Hướng dẫn chơi Thunder Dragon

Hướng dẫn chơi Thunder Dragon

Mang danh là những con rồng nhưng thực chất dòng Thunder Dragon lại mang trên mình những con quái thú loại Thunder mạnh mẽ. Đã từng làm mưa làm gió trên dòng Meta nhưng lại bị nerf hẳn đi sau nhiều đợt ban list. Tuy nhiên, điều đó vẫn không làm giảm sức mạnh của Thunder Dragon tại Duel Links này. Đây sẽ là bài guide để bạn có thể hiểu thêm về Thunder Dragon, cũng như có thể tạo ra cho mình một bộ bài Thunder Dragon mang đậm chất lối chơi của chính bạn.
Tổng quan

Thunder Dragons là một dòng bài dựa trên bài gốc Thunder Dragon, một dòng bài khá cũ trên TCG / OCG và trong Duel Links. Hầu hết các quái thú của Thunder Dragons đều có hiệu ứng tự bỏ bài, đồng thời có hiệu ứng khi chúng bị trục xuất, và vì chúng đều có thuộc tính LIGHT và DARK, chúng cũng phù hợp như một bộ bài theo chủ đề Chaos.

Phong cách chơi là bộ bài điều khiển theo định hướng với các cách dàn sân và các cách khác nhau để kích hoạt hiệu ứng tìm kiếm duy trì lợi thế cho quân bài của bạn, đồng thời có các cách để xoay chuyển dàn sân và áp đảo đối thủ của bạn. Mặc dù bộ bài không yêu cầu Triệu hồi Thường của bạn (có thể ngoài lần chơi bắt đầu của bạn), nhưng nó có thể sử dụng các Tuner để truy cập vào những lá bài Synchro hoặc sử dụng nhiều lá bài mở rộng hơn để sử dụng tốt hơn dạng bài Xyz, có thể giúp bạn đối phó với các tình huống khó khăn, quái thú khó chịu và để xóa sạch sân của đối thủ.Thông tin mới nhất

Pendulums đã ra mắt! Và chúng ta sẽ không quan tâm đến chúng haha. Đơn giản là cơ chế của chúng không phù hợp với Thunder Dragons (vì bạn cần một lượng scale khá lớn để chúng không bị brick hand nhiều) nhưng cũng có một số quái thú Pendulum khá tốt và bạn có thể thấy chúng trong một số bộ bài của Thunder Dragons.

Mặc dù cơ chế của Xyz không kích hoạt Thunder Dragons nữa, nhưng nó vẫn cho phép bạn di chuyển chúng từ sân đến Mộ, giúp bạn triệu hồi quái thú Chaos, cho phép bạn kích hoạt Thunder Dragons để bù đắp cho điểm trừ của việc triệu hồi Xyz hoặc để có được lợi thế.Các bước để tiếp cận được một bộ bài Thunder Dragon từ con số 0

Với việc sói xám Lupine bị limited thì rất khó để, nói thẳng ra là có quá nhiều sự lựa chọn để xây dựng một bộ bài Thunder Dragon hợp lí. Chính vì thế, với guide này, chúng ta sẽ không bắt đầu bằng việc giới thiệu các Core như thông thường mà sau đây, tôi sẽ hướng dẫn từng bước để các newbie có thể dễ dàng tiếp cận với bộ bài Thunder Dragon từ con số 0. Sau đó sẽ giới thiệu về các mục khác sau.

Bộ bài này không yêu cầu những lá backrow ổn định nhưng nó yêu cầu một dàn Synchros / XYZs ổn định.

Đây là những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng bộ bài TD từ đầu:

Thunder Dragondark, Thunder Dragonroar và Thunder Dragon Discharge (Step 1)

UR Rarity
Thunder Dragondark
UR Rarity
Thunder Dragondark
Thunder Dragondark
DARK 5
Thunder Dragondark
Rồng sấm tối - Lôi Điện
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1500


Hiệu ứng (VN):

(Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thêm 1 "Thunder Dragondark" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Nếu lá bài này bị loại bỏ, hoặc bị đưa từ sân vào Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Thunder Dragon" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Thunder Dragondark". Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Thunder Dragondark" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

(Quick Effect): You can discard this card; add 1 "Thunder Dragondark" from your Deck to your hand. If this card is banished, or sent from the field to the GY: You can add 1 "Thunder Dragon" card from your Deck to your hand, except "Thunder Dragondark". You can only use 1 "Thunder Dragondark" effect per turn, and only once that turn.


SR Rarity
Thunder Dragonroar
SR Rarity
Thunder Dragonroar
Thunder Dragonroar
DARK 6
Thunder Dragonroar
Rồng sấm thú - Thú Long
 • ATK:

 • 2400

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thêm lên tay của bạn 1 trong các lá bài "Thunder Dragon" bị loại bỏ hoặc trong Mộ của bạn, ngoại trừ "Thunder Dragonroar". Nếu lá bài này bị loại bỏ hoặc bị đưa từ sân vào Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Thunder Dragon" từ Deck của bạn ở Tư thế Phòng thủ, nhưng trả nó về tay trong End Phase. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Thunder Dragonroar" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can discard this card; add to your hand, 1 of your "Thunder Dragon" cards that is banished or in your GY, except "Thunder Dragonroar". If this card is banished, or sent from the field to the GY: You can Special Summon 1 "Thunder Dragon" monster from your Deck in Defense Position, but return it to the hand during the End Phase. You can only use 1 "Thunder Dragonroar" effect per turn, and only once that turn.


SR Rarity
Thunder Dragon Discharge
SR Rarity
Thunder Dragon Discharge
Thunder Dragon Discharge
Trap Continuous
Thunder Dragon Discharge
Rồng sấm phóng điện

  Hiệu ứng (VN):

  Việc kích hoạt các hiệu ứng của quái thú Thunder của bạn không thể bị vô hiệu hoá. Một lần mỗi lượt, nếu "Thunder Dragon" được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến sân của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ 1 quái thú Thunder khỏi Deck của bạn và nếu bạn làm điều đó, hãy phá huỷ mục tiêu đó.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  The activation of your Thunder monsters' effects cannot be negated. Once per turn, if a "Thunder Dragon" monster(s) is Normal or Special Summoned to your field: You can target 1 Spell/Trap on the field; banish 1 Thunder monster from your Deck, and if you do, destroy that target.


  Bạn cần phải Mở khóa Mokuba DSOD, vì bạn sẽ cần một số phần thưởng lv-up của anh ấy cũng như phần thưởng rơi của anh ấy (đối với những phần thưởng rơi, bạn có thể sử dụng vé UR / SR thông thường).

  Dưới đây là một số lá bài bạn có thể nhận được bằng tự lv-up, phần thưởng rơi, Card Trader hoặc Ticket:
  • Odd-Eyes Advance Dragon 
  • Artifact Vajra
  • Thunder Dragondark
  • Gaia the Fierce Knight Origin
  • Luna the Dark Spirit
  • Chaos Betrayer
  • Arcana Force XIV - Temperance
  • Thunder Dragonroar
  • Thunder Dragon
  • Thunder Dragonmatrix
  • The Melody of Awakening Dragon
  • Thunder Dragons' Hundred Thunders
  • Thunder Dragon Discharge
  • Giganticastle
  • Archfiend's Ascent
  Tôi không khuyên bạn nên sử dụng Dream Tickets trừ khi lá để hoàn thành danh sách bài của bạn hoặc nếu Ticket đó hết hạn

  Nếu bạn chọn làm như vậy, hãy tìm những lá bài từ các box mà bạn sẽ không mở hoặc nếu giá trị của box đó thực sự xấu (Ví dụ box đã cũ hoặc nếu hầu hết những lá bài từ đó đã được in lại)

  Thunder Dragonhawk và Thunder Dragonduo (Step 2)

  UR Rarity
  Thunder Dragonhawk
  UR Rarity
  Thunder Dragonhawk
  Thunder Dragonhawk
  LIGHT 6
  Thunder Dragonhawk
  Rồng sấm chim - Điểu Long
  • ATK:

  • 1800

  • DEF:

  • 2200


  Hiệu ứng (VN):

  Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt 1 trong "Thunder Dragon" bị loại bỏ hoặc trong Mộ của bạn, ngoại trừ "Thunder Dragonhawk". Nếu lá bài này bị loại bỏ, hoặc bị đưa từ sân đến Mộ: Bạn có thể xáo trộn bất kỳ số lượng lá bài nào từ tay mình vào Deck, sau đó rút cùng một số lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Thunder Dragonhawk" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  You can discard this card; Special Summon 1 of your "Thunder Dragon" monsters that is banished or in your GY, except "Thunder Dragonhawk". If this card is banished, or sent from the field to the GY: You can shuffle any number of cards from your hand into the Deck, then draw the same number of cards. You can only use 1 "Thunder Dragonhawk" effect per turn, and only once that turn.


  SR Rarity
  Thunder Dragonduo
  SR Rarity
  Thunder Dragonduo
  Thunder Dragonduo
  DARK 8
  Thunder Dragonduo
  Rồng sấm - Kiếp Long
  • ATK:

  • 2800

  • DEF:

  • 0


  Hiệu ứng (VN):

  Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Một lần mỗi lượt, nếu hiệu ứng quái thú được kích hoạt trên tay: Lá bài này nhận được 300 ATK cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể loại bỏ 1 lá khỏi Mộ của mình; thêm 1 quái thú Thunder từ Deck của bạn lên tay của bạn. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong các lá bài bị loại bỏ của mình; đặt nó ở trên cùng hoặc dưới cùng của Deck của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY. Once per turn, if a monster effect is activated in the hand: This card gains 300 ATK until the end of this turn. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can banish 1 card from your GY; add 1 Thunder monster from your Deck to your hand. Once per turn, during your opponent's End Phase: You can target 1 of your banished cards; place it on the top or bottom of your Deck.


  Bạn sẽ cần ít nhất là 2 Hawk, và bạn sẽ tìm được lá này trong box Dark Dimension, ngoài ra trong box còn một số lá bạn sẽ muốn thêm vào bộ bài của mình như:
  • Chaos Sorcerer
  • Samurai Destroyer
  Ngoài ra, bạn cần phải tìm ít nhất một Duo trong box Future Horizon. Một số lá hữu ích khác trong box như:
  • PSY-Framelord Zeta
  • Artifact Lancea
  • Junk Archer

  Charge of the Light Brigade, Gold Sarcophagus và Aloof Lupine (Step 3)

  SR Rarity
  Charge of the Light Brigade
  SR Rarity
  Charge of the Light Brigade
  Charge of the Light Brigade
  Spell Normal
  Charge of the Light Brigade
  Chi viện đoàn quân ánh sáng

   Hiệu ứng (VN):

   Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ; "Lightsworn" Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Send the top 3 cards of your Deck to the Graveyard; add 1 Level 4 or lower "Lightsworn" monster from your Deck to your hand.


   UR Rarity
   Gold Sarcophagus
   UR Rarity
   Gold Sarcophagus
   Gold Sarcophagus
   Spell Normal
   Gold Sarcophagus
   Hòm phong ấn bằng vàng

    Hiệu ứng (VN):

    Loại bỏ 1 lá bài khỏi Deck của bạn, ngửa mặt lên. Trong Standby Phase thứ hai của bạn sau khi lá bài này được kích hoạt, hãy thêm lá bài đó lên tay.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Banish 1 card from your Deck, face-up. During your second Standby Phase after this card's activation, add that card to the hand.


    N Rarity
    Aloof Lupine
    N Rarity
    Aloof Lupine
    Aloof Lupine
    DARK 4
    Aloof Lupine
    Sói diệt sự kiêu ngạo
    • ATK:

    • 1700

    • DEF:

    • 300


    Hiệu ứng (VN):

    Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi tay mình; loại bỏ 1 quái thú khỏi Deck của bạn có cùng Loại với quái thú đó. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu, hoặc nếu lá bài này thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú bị loại bỏ của mình; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Aloof Lupine" một lần cho mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    When this card is Normal Summoned: You can banish 1 monster from your hand; banish 1 monster from your Deck with the same Type as that monster. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card effect: You can target 1 of your banished monsters; add it to your hand. You can only use each effect of "Aloof Lupine" once per turn.


    Bây giờ bạn có 3 lựa chọn cho những lá Limited xuống thành 2 của mình:
    • Aloof Lupine
    • Charge of the Light Brigade
    • Gold Sarcophagus
    Bạn có thể nhận các lá bài này theo 2 cách:
    A - Box hoặc Structure Deck (thân thiện với ngân sách hơn / f2p)
    B - Selection Box (cách tốt hơn để tiêu tiền cho tài khoản mới hơn)

    Với lựa chọn A, tôi đề xuất bạn nên mở box Judgement ForceBlazing Rose để có những lá sau:
    • Charge of the Light Brigade
    • Raiden, Hand of the Lightsworn
    • Aloof Lupine
    • Black Rose Dragon
    • Vermillion Dragon Mech
    • World Legacy Clash
    Với lựa chọn B, bạn sẽ không sử dụng Gem của mình được nhiều vì đa số những lá bài này sẽ phải sử dụng tiền và một chút may mắn của bạn. Bạn sẽ tìm được những lá sau qua Selection Box vol.03 và vol.04, SD Spellbound Silence hoặc các Dream Ticket vì đây là trường hợp rất cần phải sử dụng chúng:
    • Gold Sarcophagus
    • Raiden, Hand of the Lightsworn
    • Aloof Lupine    Chaos Dragon Levianeer, Constellar Ptolemy M7 và Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis (Step 4)

    UR Rarity
    Chaos Dragon Levianeer
    UR Rarity
    Chaos Dragon Levianeer
    Chaos Dragon Levianeer
    DARK 8
    Chaos Dragon Levianeer
    Rồng hỗn loạn Levianeer
    • ATK:

    • 3000

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay bạn) bằng cách loại bỏ 3 quái thú ÁNH SÁNG và / hoặc BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Khi được Triệu hồi theo cách này: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; áp dụng hiệu ứng sau, dựa trên (các) Thuộc tính của quái thú bị loại bỏ trong Triệu hồi Đặc biệt, lá bài này cũng không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.
    ● Chỉ ÁNH SÁNG: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ Mộ của bạn ở Tư thế Phòng thủ.
    ●Chỉ BÓNG TỐI: Xáo trộn 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ của bạn vào Deck.
    ● Cả ÁNH SÁNG và BÓNG TỐI: Phá hủy tối đa 2 lá bài trên sân.
    Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Chaos Dragon Levianeer" một lần mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 3 LIGHT and/or DARK monsters from your GY. When Summoned this way: You can activate this effect; apply the following effect, based on the Attribute(s) of the monsters banished for the Special Summon, also this card cannot attack for the rest of this turn. ● Only LIGHT: Special Summon 1 monster from your GY in Defense Position. ● Only DARK: Shuffle 1 random card from your opponent's hand into the Deck. ● Both LIGHT and DARK: Destroy up to 2 cards on the field. You can only use this effect of "Chaos Dragon Levianeer" once per turn.


    UR Rarity
    Constellar Ptolemy M7
    UR Rarity
    Constellar Ptolemy M7
    Constellar Ptolemy M7
    LIGHT
    Constellar Ptolemy M7
    Messier 7 thiêng liêng
    • ATK:

    • 2700

    • DEF:

    • 2000


    Hiệu ứng (VN):

    2 quái thú Cấp 6
    Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Constellar" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz, ngoài "Constellar Ptolemy M7". (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, hiệu ứng sau sẽ không thể được kích hoạt trong lượt này. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân hoặc trong Mộ của một trong hai người chơi; trả lại mục tiêu đó lên tay.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    2 Level 6 monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Constellar" Xyz Monster you control as the Xyz Material, other than "Constellar Ptolemy M7". (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) If Summoned this way, the following effect cannot be activated this turn. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster on the field or in either player's Graveyard; return that target to the hand.


    UR Rarity
    Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
    UR Rarity
    Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
    Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
    LIGHT
    Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
    Rồng thần chữ khắc thánh Ennead
    • ATK:

    • 3000

    • DEF:

    • 2400


    Hiệu ứng (VN):

    2 quái thú Cấp 8
    Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; Ném bất kỳ số lượng quái thú nào từ tay bạn và / hoặc mặt của bạn trên sân (tối thiểu 1), sau đó phá hủy một số lượng bằng nhau trên sân.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    2 Level 8 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; Tribute any number of monsters from your hand and/or your side of the field (minimum 1), then destroy an equal number of cards on the field.


    Đã tới lúc bạn phải mở rộng dàn Extra Deck của mình vì Thunder Dragon chủ yếu sẽ dựa vào những quái thú trong đó rất nhiều. Một số lựa chọn sau có thể tìm trong box Infinite Ray, Photon of Galaxy, Shark Fang, Voltage of Metal, Curse of Dread, Arena of Sanctuary:

    • Chaos Dragon Levianeer
    • Constellar Ptolemy M7
    • Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
    • Photon Strike Bounzer
    • Number 70: Malevolent Sin
    • Abyss Dweller
    • Adreus, Keeper of Armageddon
    • Diamond Dire Wolf
    • Plaguespreader Zombie
    • Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment

    Sphere Kuriboh và Batteryman Solar (Step 5 (Extra step, các newbie có thể cân nhắc đầu tư vào bước này hoặc không))

    UR Rarity
    Sphere Kuriboh
    UR Rarity
    Sphere Kuriboh
    Sphere Kuriboh
    DARK 1
    Sphere Kuriboh
    Bóng Kuriboh
    • ATK:

    • 300

    • DEF:

    • 200


    Hiệu ứng (VN):

    Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay mình đến Mộ; thay đổi quái thú đang tấn công thành Tư thế Phòng thủ. Khi bạn Triệu hồi Ritual, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình vì là 1 trong những quái thú cần thiết cho Triệu hồi Ritual.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    When an opponent's monster declares an attack: You can send this card from your hand to the GY; change the attacking monster to Defense Position. When you Ritual Summon, you can banish this card from your GY as 1 of the monsters required for the Ritual Summon.


    R Rarity
    Batteryman Solar
    R Rarity
    Batteryman Solar
    Batteryman Solar
    LIGHT 4
    Batteryman Solar
    Người pin mặt trời
    • ATK:

    • 1500

    • DEF:

    • 1500


    Hiệu ứng (VN):

    Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 quái thú Thunder từ Deck của bạn đến Mộ. Nếu (các) quái thú Thunder được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt khi quái thú này đang ở trên sân: Triệu hồi Đặc biệt 1 "Batteryman Token" (Thunder / ÁNH SÁNG / Cấp độ 1 / ATK 0 / DEF 0). Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Batteryman" mà bạn điều khiển hoặc trong Mộ của bạn; tên của lá bài này trở thành tên của quái thú đó cho đến End Phase. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Batteryman Solar" một lần cho mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 Thunder monster from your Deck to the GY. If a Thunder monster(s) is Normal or Special Summoned while this monster is on the field: Special Summon 1 "Batteryman Token" (Thunder/LIGHT/Level 1/ATK 0/DEF 0). You can target 1 "Batteryman" Effect Monster you control or in your GY; this card's name becomes that monster's until the End Phase. You can only use each effect of "Batteryman Solar" once per turn.


    Trong phần này, bạn nên nghĩ tới việc sử dụng các lá bài Tech nhỏ đơn giản để tăng sức mạnh cho bộ bài Thunder Dragon khi đi từ số 0 của bạn. Tuy nhiên, có hay không không quan trọng vì theo những lá ở các bên trên tôi đã hướng dẫn bạn, bạn cũng đã có dược một bộ bài Thunder Dragon với 90% sức mạnh để quẩy tung hoành trên sàn đấu Rank rồi.
    • Về phần Sphere KuribohThe Ultimate Rising là box đầu tiên, có sức mạnh bị ảnh hưởng đến một điểm không đáng để mở ngay với số Gem bạn đang có. Sphere Kuriboh mang tính sử dụng chung cho mọi bộ bài và nó là một lá bài tuyệt vời ở Duel Links. Bạn nên sử dụng những Dream Ticket sắp hết hạn cho nó.
    • Còn về phần Batteryman Solar, bạn có thể lấy nó free ở Burning Nova trong những đợt sale 50% Gem cho các box, hoặc mở Selection Box Vol.02 để nhận được.    Skills

    Đương nhiên sau khi đã tạo được một bộ bài Thunder Dragons từ con số 0 thì bạn cần phải tìm hiểu tới những chi tiết nhỏ của nó để hiểu rõ về lối chơi và cách đánh khó chịu của chúng. Trước hết là Skill, phần đầu tiên trong mọi guide tôi viết 

    Skill là một phần vô cùng quan trọng với bộ bài này. Đặc biệt là những Skill cho phép bạn rút bài để lấy được lá mình muốn hoặc đơn giản là những Skill quyết định được trận đấu của bạn.

    Destiny Draw (Skill Card) (97% được dùng)

    UR Rarity
    Destiny Draw (Skill Card)
    UR Rarity
    Destiny Draw (Skill Card)
    Destiny Draw (Skill Card)
    Destiny Draw (Skill Card)
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    [Nếu bạn mất 2000 LP hoặc lớn hơn, bạn có thể kích hoạt Kỹ năng này trong Draw Phase tiếp theo của mình.]

    Trong Draw Phase, bạn có thể tìm kiếm trong Deck của mình cho bất kỳ lá bài nào, tiết lộ nó cho đối thủ và thêm nó lên tay của bạn thay vì rút. Nếu bạn làm điều đó, hãy lật lại lá bài này.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    [If you lose 2000 or more LP, you can activate this Skill during your next Draw Phase.] During your Draw Phase, you may search your Deck for any card, reveal it to your opponent, and add it to your hand instead of drawing. If you do that, flip this card over.


    Với sự trợ giúp của hand traps để kiểm soát lượng sát thương bạn nhận phải, bạn có thể kiểm soát lượt rút tiếp theo của mình là gì, có thể là lá quyết định chiến thắng trong nhiều tình huống. Nó cho phép bạn thoát khỏi một số lượt và truy cập vào các lá bài Side Deck của bạn dễ dàng hơn. Nhược điểm là đối thủ của bạn chơi xung quanh nó và đặt bạn ở mức LP thấp hơn mà không kích hoạt kỹ năng, điều này sẽ khiến họ dễ dàng giành chiến thắng trong lượt tiếp theo. Vì vậy, xây dựng bộ bài của bạn quá nhiều xung quanh nó có thể không phải là lý tưởng.

    Allured by Darkness (Skill Card) (90% được dùng )

    UR Rarity
    Allured by Darkness (Skill Card)
    UR Rarity
    Allured by Darkness (Skill Card)
    Allured by Darkness (Skill Card)
    Allured by Darkness (Skill Card)
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1800. Thay vì rút bài bình thường, "Allure of Darkness" được thêm lên tay bạn từ bên ngoài Deck của bạn.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Can be used each time your Life Points decrease by 1800. Instead of doing a normal draw, "Allure of Darkness" is added to your hand from outside of your Deck.


    Allure of Darkness là một lá bài tuyệt vời cho bộ bài này, rút 2 lá hơn là trục xuất Roar hoặc Dark sẽ mang lại cho bạn một lợi thế đáng kể đồng thời mang lại sức mạnh rút bài. 1800 sát thương là một yêu cầu khá khó để kích hoạt kỹ năng này, vì vậy bạn sẽ cần hand traps để giúp kiểm soát LP của mình.

    Draw Sense: Spell/Trap (50% được dùng)

     Rarity
    Draw Sense: Spell/Trap
     Rarity
    Draw Sense: Spell/Trap
    Draw Sense: Spell/Trap
    Draw Sense: Spell/Trap
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000.
    Trong Draw Phase, thay vì giới hạn lượt rút bình thường của bạn, hãy rút một Bài Phép / Bẫy ngẫu nhiên.
    Kỹ năng này sẽ chỉ kích hoạt nếu bạn bắt đầu trận Đấu với một Deck có từ 3 Lá Bài Phép / Bẫy hoặc lớn hơn với các tên khác nhau.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Can be used each time your Life Points decrease by 1000. In the Draw Phase, instead of confucting your normal draw, draw a random Spell/Trap Card. This Skill will only activate if you begin the Duel with a Deck that has 3 or more Spell/Trap Cards with different names.


    Tương tự như Desnity Draw nhưng với chi phí LP nhẹ để kích hoạt có thể cung cấp quyền truy cập vào các lá khởi đầu hoặc các lá phép mạnh mẽ của bạn. Trong khi bạn cũng có thể chơi kỹ năng này với Yami Yugi hoặc Yubel để thay thế Destiny Draw hoặc Allured by Darkness.

    Tuning (Skill Card) (40% được dùng)

    UR Rarity
    Tuning (Skill Card)
    UR Rarity
    Tuning (Skill Card)
    Tuning (Skill Card)
    Tuning (Skill Card)
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm 1000.
    Thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút 1 quái thú Tuner 'Synchron' mà bạn chọn từ Deck của bạn.
    Sau đó, gửi lá bài trên cùng của Deck của bạn đến Mộ.
    Nếu bạn bắt đầu trận Đấu với 3 quái thú Hiệu ứng 'Rác' hoặc lớn hơn trong Deck của mình, hãy thêm 'Chiến binh tốc độ' từ bên ngoài Deck trong Mộ của bạn.
    Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Can be used when your Life Points decrease by 1000. Instead of conducting your normal draw, draw 1 'Synchron' Tuner Monster of your choice from your Deck. Then, send the top card of your Deck to the Graveyard. If you began the Duel with 3 or more 'Junk' Effect Monsters in your Deck, add 'Speed Warrior' from outside of your Deck to your Graveyard. This Skill can only be used once per Duel.


    Tuning cho phép bạn truy cập vào các lượt chơi Synchro bằng cách chỉ lấy 1000 LP và Cosmic Cyclone có thể đảm bảo rằng bạn sẽ kích hoạt kỹ năng ở lượt tiếp theo. Điều này cho phép bạn chơi ít Tuner hơn vì bạn có thể truy cập dễ dàng hơn. Jet Synchron là lựa chọn tốt nhất nhưng cũng có những lựa chọn khác ổn hơn.

    Zombie Draw (Skill Card) (40% được dùng)

    UR Rarity
    Zombie Draw (Skill Card)
    UR Rarity
    Zombie Draw (Skill Card)
    Zombie Draw (Skill Card)
    Zombie Draw (Skill Card)
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Trong Draw Phase của bạn, thay vì rút bình thường, hãy rút ngẫu nhiên một quái thú Loại Thây ma.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Can be used each time your Life Points decrease by 1000. During your Draw Phase, instead of doing a normal draw, randomly draw a Zombie-Type monster.


    Tương tự như kỹ năng Tuning, bạn có thể sử dụng kỹ năng này trong trường hợp bạn không chơi các thây ma khác ngoài Plaguespreader Zombie.

    The Tie that Binds (50% được dùng)

     Rarity
    The Tie that Binds
     Rarity
    The Tie that Binds
    The Tie that Binds
    The Tie that Binds
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Cho đến cuối lượt của bạn, ATK của tất cả quái thú ngửa trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lần của quái thú trên sân của bạn 100 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Until the end of your turn, the ATK of all face-up monsters on your field increases by the number of monsters on your field times 100. This Skill can only be used once per turn.


    Một Skill chỉ để tăng một chút ATK để có thể vượt quá quái thú đối phương hoặc gây ra cho đối phương một lượng sát thương vừa phải.

    Level Duplication (Skill Card) (60% được dùng)

    UR Rarity
    Level Duplication (Skill Card)
    UR Rarity
    Level Duplication (Skill Card)
    Level Duplication (Skill Card)
    Level Duplication (Skill Card)
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn là 3000 hoặc thấp hơn, bằng cách để lộ 1 lá bài quái thú trong tay và chọn 1 quái thú trên sân của bạn.
    Cấp độ của quái thú đã chọn sẽ bằng với Cấp độ của quái thú bạn đã tiết lộ cho đến khi kết thúc lượt. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Can be used when your Life Points are 3000 or lower, by revealing 1 monster card in your hand and selecting 1 monster on your field. The selected monster's Level will become equal to the Level of the monster you revealed until the end of the turn. This Skill can only be used once per Duel.


    Có thể được sử dụng để giúp triệu hồi quái thú rank4, rank6 hoặc rank8. Ngoài ra, bạn có thể gây bất ngờ cho đối thủ của mình bằng việc triệu hồi Black Rose Dragon, điều này là do khi bạn có lv1 và lv5 trên sân, họ có thể không kích hoạt thứ gì đó để dừng việc Synchro của bạn, nhưng nếu bạn biến lv5 thành lv6, họ sẽ không có cách để phản hồi kỹ năng và điều đó có thể là quá muộn (nếu họ không thể phủ nhận BRD của bạn).

    Light and Dark (75% được dùng)

    UR Rarity
    Light and Dark
    UR Rarity
    Light and Dark
    Light and Dark
    Light and Dark
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Kỹ năng này có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Chọn 1 trong các cách sau:
    ● Trả lại 1 quái thú DARK từ tay của bạn vào Deck của bạn. Sau đó, thêm từ Deck của bạn lên tay bạn 1 quái thú LIGHT có cùng Cấp độ và Loại với quái thú đó từ Deck lên tay bạn.
    ● Trả lại 1 quái thú LIGHT từ tay bạn vào Deck của bạn.
    Sau đó, thêm 1 quái thú DARK có cùng Cấp độ và Loại với quái thú đó từ Deck của bạn lên tay của bạn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi trận đấu.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    This Skill can be used when your Life Points decrease by 1000. Choose 1 of the following: ● Return 1 DARK monster from your hand to your Deck. Then, add from your Deck to your hand, 1 LIGHT monster with the same Level and Type as that monster from your Deck to your hand. ● Return 1 LIGHT monster from your hand to your Deck. Then, add 1 DARK monster with the same Level and Type as that monster from your Deck to your hand. This Skill can only be used once per turn, and twice per Duel.


    Kỹ năng này có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với Cosmic Cyclone và thay vì được kích hoạt trong Draw Phase, bạn có thể kích hoạt trong Main Phase của mình. Bạn có thể sử dụng để hoán đổi giữa Thunder DragonroarThunder Dragonhawk cũng như Thunder DragondarkThunder Dragon. Ngoài những lá bạn có thể hoán đổi giữa Sphere KuribohMirror Resonator, có thể cung cấp các tùy chọn giữa lối chơi phòng thủ và tấn công.

    Fiend Farewell (Skill Card) (40% được dùng)

    UR Rarity
    Fiend Farewell (Skill Card)
    UR Rarity
    Fiend Farewell (Skill Card)
    Fiend Farewell (Skill Card)
    Fiend Farewell (Skill Card)
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Có thể được sử dụng khi một trong những quái thú của bạn bị phá huỷ trong chiến đấu. 1 quái thú Loại quái thú ngẫu nhiên từ Deck của bạn được gửi đến Mộ.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Can be used when one of your monsters is destroyed in battle. 1 random Fiend-Type monster from your Deck is sent to the Graveyard.


    Có thể được sử dụng để gửi Chaos Betrayer từ bộ bài của bạn đến GY của bạn nếu bạn không có các Fiend khác và nếu bạn không rút ra trước khi kích hoạt Skill. Việc có Betrayer trên sân để trục xuất bài trong mộ đối phương cũng là một phần thưởng cho bạn, vừa có thể khóa mộ của họ, vừa mang lại cho bạn một lượt Xyz hoặc Synchro rất tốt.    Core Cards

    Sau những Skill, bạn cần tìm hiểu về các Core cần phải có cũng như những Core có thể bổ sung sức mạnh cho TD.

    Đầu tiên, tôi sẽ nói về cách hoạt động của các lá bài và giải thích về các tỷ lệ

    Những quái thú sau đây có 2 hiệu ứng:

    Bạn có thể bỏ quái thú xuống Mộ để kích hoạt hiệu ứng

    Nếu quái thú rời khỏi sân hoặc nếu nó bị trục xuất (và vâng, “nếu” không phải “khi” không ai trong số chúng có thể bỏ lỡ thời gian kích hoạt hiệu ứng được) Và bạn chỉ có thể sử dụng một trong các hiệu ứng một lần mỗi lượt.

    Lưu ý: "Bạn chỉ có thể sử dụng một trong các hiệu ứng một lần cho mỗi lượt" có nghĩa là nếu chúng bị phủ nhận, bạn KHÔNG THỂ kích hoạt hiệu ứng tương tự hoặc khác trong lượt.

    Những con quái thú đó là:
    • Thunder Dragondark
    • Thunder Dragonmatrix
    • Thunder Dragonroar
    • Thunder Dragonhawk

    Thunder Dragonroar (2-3x)

    SR Rarity
    Thunder Dragonroar
    SR Rarity
    Thunder Dragonroar
    Thunder Dragonroar
    DARK 6
    Thunder Dragonroar
    Rồng sấm thú - Thú Long
    • ATK:

    • 2400

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thêm lên tay của bạn 1 trong các lá bài "Thunder Dragon" bị loại bỏ hoặc trong Mộ của bạn, ngoại trừ "Thunder Dragonroar". Nếu lá bài này bị loại bỏ hoặc bị đưa từ sân vào Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Thunder Dragon" từ Deck của bạn ở Tư thế Phòng thủ, nhưng trả nó về tay trong End Phase. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Thunder Dragonroar" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    You can discard this card; add to your hand, 1 of your "Thunder Dragon" cards that is banished or in your GY, except "Thunder Dragonroar". If this card is banished, or sent from the field to the GY: You can Special Summon 1 "Thunder Dragon" monster from your Deck in Defense Position, but return it to the hand during the End Phase. You can only use 1 "Thunder Dragonroar" effect per turn, and only once that turn.


    • Hiệu ứng bỏ bài xuống Mộ (kích hoạt nhanh): thêm một lá Thunder Dragon từ GY hoặc trục xuất vào tay bạn
    • Nếu bị trục xuất hoặc bị đuổi khỏi sân: triệu hồi đặc biệt một "Thunder Dragon" từ bộ bài để phòng thủ (quái thú trở lại tay bạn trong End Phase)
    Cả hai hiệu ứng đều cần thiết cho bộ bài.

    Hiệu ứng bỏ bài có thể tái chế tất cả các lá bài từ dòng Thunder Dragon, bao gồm cả Phép / Bẫy bị trục xuất bởi Cosmic Cyclone chẳng hạn. Trong khi hiệu ứng thứ 2 thực sự có thể được sử dụng được với Gold Sarcophagus hoặc Aloof Lupin có thể trục xuất khỏi bộ bài của bạn. Hiệu ứng này có thể cung cấp cho bạn một quái thú tự do trên sân để được sử dụng cho Xyz, Synchro hoặc Tribute Summon.

    Trong lượt đối thủ của bạn sẽ cung cấp cho bạn một con quái phòng thủ bổ sung trong trường hợp họ loại bỏ Roar của bạn, nó sẽ nổi thành TD khác trong bộ bài của bạn.

    Bạn nên dùng bao nhiêu lá này? Nó thực sự phụ thuộc vào việc xây dựng bộ bài của bạn ở đây 

    Một số yếu tố bạn nên xem xét:
    • 3 bản sao
     • Trong trường hợp chỉ có 2 Thunder Dragonhawk
     • Cơ hội tốt hơn để bạn có trong tay bắt đầu:
    1. Tốt cho triệu hồi hiến tế / đặt úp
    2. Tốt cùng với Batteryman Solar
    3. Tốt cùng với Aloof Lupin
     • Cơ hội tốt hơn để có trong bộ bài của bạn (để sử dụng với Gold Sarcophagus)
     • Tái chế nhiều hơn (Tốt cho các trận đấu dài hơn).
    • 2 bản sao
     • Nó là một trong những bản gạch hơn
     • Được đề xuất cho các danh sách nhỏ hơn.

    Thunder Dragondark (2-3x)

    UR Rarity
    Thunder Dragondark
    UR Rarity
    Thunder Dragondark
    Thunder Dragondark
    DARK 5
    Thunder Dragondark
    Rồng sấm tối - Lôi Điện
    • ATK:

    • 1600

    • DEF:

    • 1500


    Hiệu ứng (VN):

    (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thêm 1 "Thunder Dragondark" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Nếu lá bài này bị loại bỏ, hoặc bị đưa từ sân vào Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Thunder Dragon" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Thunder Dragondark". Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Thunder Dragondark" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    (Quick Effect): You can discard this card; add 1 "Thunder Dragondark" from your Deck to your hand. If this card is banished, or sent from the field to the GY: You can add 1 "Thunder Dragon" card from your Deck to your hand, except "Thunder Dragondark". You can only use 1 "Thunder Dragondark" effect per turn, and only once that turn.


    • Hiệu ứng bỏ bài xuống GY (hiệu ứng nhanh): thêm một bản sao khác của chính nó từ bộ bài.
    • Nếu bị trục xuất hoặc bị đuổi khỏi sân: thêm một lá Thunder Dragon từ bộ bài của bạn vào tay của bạn.
    Searcher của bộ bài. Phần tốt là bạn có thể sử dụng cùng một bản sao để tìm kiếm nhiều lần trong trận đấu (vẫn một lần mỗi lượt) miễn là bạn có quyền truy cập vào nó.

    Khả năng làm mỏng bộ bài.

    Về tỷ lệ:
    • 3 bản sao:
     • Tốt trong bài bắt đầu của bạn mà không cần combo bắt đầu và cùng với Hawk
     • Tốt trong bài bạn bắt đầu cùng Aloof Lupin
     • Ổn để làm mỏng bộ bài trong lượt đối thủ của bạn nếu bạn đi thứ 2
     • Tốt để có trong bộ bài của bạn (vì vậy bạn có thể triệu hồi đặc biệt với hiệu ứng của Roar)
     • Một lá khá tốt trong tay bắt đầu của bạn cùng với Thunder Dragons' Hundred Thunders
     • Giúp triệu hồi Thunder Dragonduo và quái thú "Chaos".
    • 2 bản sao:
     • Tạo bộ bài mà không có Aloof Lupin, vì bạn không có lý do tuyệt vời nào để có nó trong tay.
     • Việc hiệu ứng đầu tiên làm mỏng bộ bài không phải là một lựa chọn tuyệt vời.

    Thunder Dragonhawk (2-3x)

    UR Rarity
    Thunder Dragonhawk
    UR Rarity
    Thunder Dragonhawk
    Thunder Dragonhawk
    LIGHT 6
    Thunder Dragonhawk
    Rồng sấm chim - Điểu Long
    • ATK:

    • 1800

    • DEF:

    • 2200


    Hiệu ứng (VN):

    Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt 1 trong "Thunder Dragon" bị loại bỏ hoặc trong Mộ của bạn, ngoại trừ "Thunder Dragonhawk". Nếu lá bài này bị loại bỏ, hoặc bị đưa từ sân đến Mộ: Bạn có thể xáo trộn bất kỳ số lượng lá bài nào từ tay mình vào Deck, sau đó rút cùng một số lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Thunder Dragonhawk" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    You can discard this card; Special Summon 1 of your "Thunder Dragon" monsters that is banished or in your GY, except "Thunder Dragonhawk". If this card is banished, or sent from the field to the GY: You can shuffle any number of cards from your hand into the Deck, then draw the same number of cards. You can only use 1 "Thunder Dragonhawk" effect per turn, and only once that turn.


    • Hiệu ứng bỏ bài xuống GY (tự kích hoạt): bạn có thể triệu hồi đặc biệt bất kỳ con Thunder Dragon nào bị trục xuất hoặc trong nghĩa địa của bạn.
    • Nếu bị trục xuất hoặc bị đuổi khỏi sân: bạn có thể xáo trộn bất kỳ số lượng bài từ tay mình vào bộ bài để rút cùng một lượng bài.
    Khả năng triệu hồi đặc biệt bất kỳ Thunder Dragon nào bị trục xuất hoặc trong GY của bạn thực sự rất tốt. Nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau về hiệu ứng bạn muốn sử dụng trong lượt của mình (gửi khỏi sân, trục xuất khỏi GY hoặc tay hoặc sử dụng hiệu ứng bỏ bài) và quái thú bạn muốn để lại trên sân trong lượt đối thủ. Ngoài ra có thể hồi sinh Thunder Dragonduo.

    Hiệu ứng Magical Mallet có thể là một lựa chọn tốt để lấy các lá mạnh của bạn.

    Well, vì nó là một UR của Main Box, bạn cần ít nhất 2. Đây là lý do cho các tỷ lệ:
    • 3 bản sao:
     • Tốt hơn cho sự nhất quán, miễn là bạn có thể đặt TD vào GY của mình, nó sẽ không phải là một brick
     • Nó sẽ làm giảm nhiệm vụ tái chế lá này của Roar.
    • 2 bản sao:
     • Bởi vì bạn không có lá thứ 3 (Cố cày box nhé)
     • Để không lấy lên tay nhiều lần
     • Bởi vì bạn chơi những lá bài khác có vai trò tương tự.

    Thunder Dragonmatrix (0-1x)

    SR Rarity
    Thunder Dragonmatrix
    SR Rarity
    Thunder Dragonmatrix
    Thunder Dragonmatrix
    LIGHT 1
    Thunder Dragonmatrix
    Rồng sấm nguồn - Nguyên Long
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 2000


    Hiệu ứng (VN):

    (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Thunder mà bạn điều khiển; nó nhận được 500 ATK. Nếu lá bài này bị loại bỏ hoặc bị đưa từ sân vào Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Thunder Dragonmatrix" từ Deck của mình lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Thunder Dragonmatrix" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    (Quick Effect): You can discard this card, then target 1 Thunder monster you control; it gains 500 ATK. If this card is banished, or sent from the field to the GY: You can add 1 "Thunder Dragonmatrix" from your Deck to your hand. You can only use 1 "Thunder Dragonmatrix" effect per turn, and only once that turn.


    • Hiệu ứng bỏ bài xuống GY (hiệu ứng nhanh): tăng 500 ATK cho quái thú Thunder mà bạn điều khiển (vĩnh viễn, miễn là quái thú đó nằm ngửa trên sân)
    • Nếu bị trục xuất hoặc bị gửi khỏi sân -> thêm một bản sao của chính nó từ bộ bài
    Với việc bổ sung Thunder Dragonduo, lá này trở nên phù hợp hơn nhiều, không chỉ vì nó khiến Duo trở thành tay đấm thực sự lớn đạt 3600, và mức tăng 500 là vĩnh viễn miễn là quái thú phải ngửa mặt trên sân.

    Nếu bạn triệu hồi Duo trong lượt mà bạn không kích hoạt hiệu ứng của Dark, việc trục xuất Dark để triệu hồi Duo cho phép bạn thêm Matrix từ bộ bài vào tay của bạn.

    Tỷ lệ:
    • 3 bản sao:
     • Có thể là brick
     • Có thể tốt để làm nhiên liệu cho Thunder Dragon Discharge.
    • 2 bản sao:
     • Ít cơ hội lấy nhiều bản sao hơn
     • Hầu như không cần nhiều khi nó có thể được tái chế với các hiệu ứng của Roar và Duo.
    • 1 bản sao:
     • Ít cơ hội gạch hơn
     • Mất hiệu ứng khi bị trục xuất hoặc được gửi từ sân đến GY để thêm một bản sao khác của chính nó.
    Lá bài này có rất nhiều tiềm năng trong tương lai.

    Thunder Dragon (0-3x)

    UR Rarity
    Thunder Dragon
    UR Rarity
    Thunder Dragon
    Thunder Dragon
    LIGHT 5
    Thunder Dragon
    Rồng sấm
    • ATK:

    • 1600

    • DEF:

    • 1500


    Hiệu ứng (VN):

    Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thêm tối đa 2 "Thunder Dragon" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    You can discard this card; add up to 2 "Thunder Dragon" from your Deck to your hand.


    • Bạn có thể bỏ nó để thêm tối đa hai bản sao của chính nó từ bộ bài của bạn vào tay của bạn.
    Tỷ lệ: chơi 0 hoặc 3. Lý do chơi / không chơi:
    • Tuyệt vời để lấp đầy GY cho Duo và các quái vật khác yêu cầu trục xuất quái vật LIGHT và DARK khỏi GY, vì nó có thể đặt 2 quái LIGHT trong GY, bằng cách không thêm bản sao bổ sung, mà thay vào đó kích hoạt hiệu ứng loại bỏ hai lần, điều này mang lại bạn một tùy chọn khó để kết thúc trò chơi nhanh chóng.
    • Nó cung cấp cho bạn +1 trong tay của bạn để sử dụng hiệu ứng Hawk để xáo trộn tay của bạn vào bộ bài hoặc sử dụng làm lá bỏ xuống Mộ, điều này mang ý nghĩa "Tôi đoán tôi có tùy chọn này" hơn là "Tôi muốn có chiến thuật này trong bộ bài của mình"
    • Không đáng nếu không chơi 2 hoặc nhiều quái thú sử dụng LIGHT và DARK trong GY
    • Khó phù hợp với một bộ bài được xây dựng nhỏ hơn
    • Có thể khá gạch.

    Thunder Dragonduo (1x)

    SR Rarity
    Thunder Dragonduo
    SR Rarity
    Thunder Dragonduo
    Thunder Dragonduo
    DARK 8
    Thunder Dragonduo
    Rồng sấm - Kiếp Long
    • ATK:

    • 2800

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Một lần mỗi lượt, nếu hiệu ứng quái thú được kích hoạt trên tay: Lá bài này nhận được 300 ATK cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể loại bỏ 1 lá khỏi Mộ của mình; thêm 1 quái thú Thunder từ Deck của bạn lên tay của bạn. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong các lá bài bị loại bỏ của mình; đặt nó ở trên cùng hoặc dưới cùng của Deck của bạn.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY. Once per turn, if a monster effect is activated in the hand: This card gains 300 ATK until the end of this turn. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can banish 1 card from your GY; add 1 Thunder monster from your Deck to your hand. Once per turn, during your opponent's End Phase: You can target 1 of your banished cards; place it on the top or bottom of your Deck.


    • Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá này từ tay của mình bằng cách trục xuất 1 quái thú LIGHT và DARK trong GY của bạn.
    • Nếu bạn sử dụng bất kỳ hiệu ứng bỏ bài nào của Thunder Dragon; Nhận 300 ATK cho đến End Phase.
    • Nếu tiêu diệt một quái thú trong trận chiến, có thể trục xuất bất kỳ lá nào trong GY của bạn để thêm quái thú Thunder Dragon.
    • Trong lượt của đối thủ có thể trả lại bất kỳ lá bài trục xuất nào ở trên cùng hoặc dưới cùng của bộ bài của bạn.
    Lý do để chơi và số lượng bạn nên chơi:
    • ATK phong phú và có thể đạt 3600 với Matrix, nhưng ngay cả khi không có nó cũng có thể dễ dàng lên tới 3300
    • Có thể được tìm kiếm hoặc thêm từ đống bài trục xuất hoặc GY (hiệu ứng của Dark and Roar)
    • Sau khi được triệu hồi đúng cách, có thể được triệu hồi với hiệu ứng của Thunder Dragonhawk hoặc Thunder Dragons' Hundred Thunders nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với nó (Bị tiêu diệt hoặc bị trục xuất)
    • Có thể kích hoạt tất cả các hiệu ứng Thunder Dragons, khi triệu hồi hoặc nếu tiêu diệt quái thú trong trận chiến (cách này cũng có thể kích hoạt các hiệu ứng khác)
    • Có thể tìm kiếm bất kỳ Thunder Dragon hoặc quái thú Thunder nào khác để có các lượt chơi tiếp theo
    • Có thể tái chế bất kỳ Tech nào nếu bị trục xuất trong khi có thể đặt trên đầu bộ bài của bạn để bạn có thể ngay lập tức sử dụng tài nguyên của mình cho các lượt đấu hấp dẫn khác.
    • Mang 2 bản sao nếu bạn thực sự muốn sử dụng trong bài bắt đầu và để tiết kiệm hiệu ứng của Dark cho các lá bài khác và bạn đang thiếu bộ phận Chaos, nhưng nó thực sự không có giá trị khi sử dụng với 2 lá.
    Một số lưu ý:
    • Ngoại trừ hiệu ứng "tiêu diệt quái thú trong trận chiến", tất cả các hiệu ứng khác là một lần mỗi lượt nhưng là mỗi bản sao, có nghĩa là nhiều Duos sẽ cung cấp cho bạn nhiều lần tái chế
    • World Legacy Clash sẽ trả lại Duo trong giai đoạn cuối của chúng, điều này vẫn cho phép bạn sử dụng hiệu ứng tái chế
    • Kiểm soát Thunder Dragonduo đối lập sẽ cho phép bạn giải quyết hiệu ứng tái chế của đống trục xuất thay vì đối thủ của bạn, điều này thường xảy ra đối với bộ bài chơi Enemy Controller.

    Thunder Dragon Discharge (0-1x)

    SR Rarity
    Thunder Dragon Discharge
    SR Rarity
    Thunder Dragon Discharge
    Thunder Dragon Discharge
    Trap Continuous
    Thunder Dragon Discharge
    Rồng sấm phóng điện

     Hiệu ứng (VN):

     Việc kích hoạt các hiệu ứng của quái thú Thunder của bạn không thể bị vô hiệu hoá. Một lần mỗi lượt, nếu "Thunder Dragon" được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến sân của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ 1 quái thú Thunder khỏi Deck của bạn và nếu bạn làm điều đó, hãy phá huỷ mục tiêu đó.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     The activation of your Thunder monsters' effects cannot be negated. Once per turn, if a "Thunder Dragon" monster(s) is Normal or Special Summoned to your field: You can target 1 Spell/Trap on the field; banish 1 Thunder monster from your Deck, and if you do, destroy that target.


     • Ngăn chặn việc phủ định việc kích hoạt các hiệu ứng của quái thú Thunder của bạn.
     • Nếu (các) quái thú Thunder Dragon được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt lên sân của bạn, hãy nhắm mục tiêu vào một lá phép / bẫy trên sân; trục xuất 1 quái thú Thunder khỏi bộ bài của bạn và nếu bạn tiêu diệt mục tiêu đó (không khó một lần trong mỗi lượt, mà là một lần cho mỗi bản sao).
     Đó là lá thuộc dòng Thunder Dragon để giải quyết backrow.
     • Điểm mạnh:
      • Nó có thể tìm kiếm được từ hiệu ứng của Thunder Dragondark và có thể được tái chế với hiệu ứng của Thunder Dragonroar. Vì vậy, 1 bản sao là đủ.
      • Không thể bỏ lỡ thời gian, nghĩa là nó sẽ kích hoạt nếu quái thú Thunder Dragon được triệu hồi đặc biệt trong một chuỗi.
      • Có thể được sử dụng trong lượt của đối thủ với hiệu ứng của Thunder Dragonroar, Thunder Dragers 'Hundred Thunders, Super Team Buddy Force Unite! hoặc Oasis of Dragon Souls.
      • Giải quyết hiệu ứng cho phép bạn kích hoạt các hiệu ứng của Thunder Dragon nếu bạn cần hoặc chỉ để làm mỏng bộ bài bằng cách loại bỏ các lá khác như Batteryman Solar
     • Nhược điểm:
      • Việc ngăn chặn đối thủ của bạn vô hiệu hóa việc kích hoạt hiệu ứng của Thunder Dragon, chỉ tốt khi chống lại các bộ bài Bẫy Counter hoặc một số bộ bài khác, nhưng bạn cần nó phải ngửa mặt để phát huy tác dụng, vì vậy sẽ chỉ tốt nếu bạn có thể tìm kiếm sớm. Nó rất phụ thuộc vào những trận matchup.
      • Nó là một cái bẫy liên tục, vì vậy nó kích hoạt khá chậm và nếu nó bị xóa khỏi sân thì nó cũng không kích hoạt được.
      • Nó có thể thực sự tốn kém vì bạn cần trục xuất một con Thunder Dragon trong bộ bài của mình, nó sẽ kích hoạt hiệu ứng của con quái thú đó, nếu bạn chưa sử dụng hiệu ứng của nó trước đó.
      • Lá này có thể giúp đối phó với các lá có vấn đề như Shadow-Imprisoning Mirror Necrovalley. Nhưng có những lựa chọn khác không yêu cầu phải thiết lập.
     Nó phù hợp với một danh sách chậm hơn được xây dựng xung quanh lá này.

     Thunder Dragons' Hundred Thunders (0-1x)

     UR Rarity
     Thunder Dragons' Hundred Thunders
     UR Rarity
     Thunder Dragons' Hundred Thunders
     Thunder Dragons' Hundred Thunders
     Trap Normal
     Thunder Dragons' Hundred Thunders
     Trăm tia rồng sấm

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 quái thú Thunder trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó, sau đó bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều quái thú có cùng tên đó nhất có thể từ Mộ của bạn. (Các) quái thú được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng này sẽ bị loại bỏ khi chúng rời sân, ngoài ra khi chúng đang ngửa mặt trên sân, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú, ngoại trừ quái thú Thunder. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Thunder Dragons' Hundred Thunders" mỗi lượt.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 Thunder monster in your GY; Special Summon it, then you can Special Summon as many monsters with that same name as possible from your GY. The monster(s) Special Summoned by this effect are banished when they leave the field, also while they are face-up on the field, you cannot Special Summon monsters, except Thunder monsters. You can only activate 1 "Thunder Dragons' Hundred Thunders" per turn.


      Lá này là một lựa chọn phòng thủ tuyệt vời cho bộ bài và là một công cụ tuyệt vời trong một ván bài kéo dài.
      • Nó có thể tìm kiếm được từ hiệu ứng của Thunder Dragondark và có thể được tái chế với hiệu ứng của Thunder Dragonroar, đây là một lá bài thực sự tốt và nó có thể được sử dụng để phòng thủ hoặc tấn công bằng cách triệu hồi những con quái thừa trên sân
      • Ngay cả khi có thể tìm kiếm được, bạn sẽ thường ưu tiên các lá khác hơn lá này. Vì vậy, chơi nhiều bản sao sẽ giúp bạn không phải tìm kiếm nó
      • Nó có thể là một starter giả bằng cách loại bỏ Thunder Dragondark
      • Hạn chế của việc không thể triệu hồi đặc biệt quái thú không thuộc loại Thunder sẽ chỉ khiến bạn không được triệu hồi đặc biệt nếu quái thú đó vẫn đang ngửa mặt trên sân.
      Một số lưu ý:
      • Quái thú được triệu hồi đặc biệt bởi hiệu ứng này sẽ bị trục xuất nếu chúng rời khỏi sân đấu (ngay cả khi đối thủ của bạn cố gắng trả chúng về tay bạn), điều này sẽ kích hoạt hiệu ứng của chúng.
      • Có một sự tương tác với các lá như World Legacy Clash chẳng hạn mà bạn nên ghi nhớ. (Các) quái thú mà bạn đặc biệt triệu hồi với hiệu ứng của lá này sẽ bị trục xuất khi nó rời sân, vì vậy nếu bạn sử dụng World Legacy Clash, quái thú sẽ không quay lại trong End Phase của bạn, do đó được coi là nó đã rời khỏi sân do hiệu ứng của Thunder Dragons 'Hundred Thunders.      Non-archetype cards (Core cards)

      Thoạt nhìn đọc qua các hiệu ứng của TD bạn sẽ thấy rất có ít do bản chất của chúng đều mang trong  mình những 2 hiệu ứng. Tuy nhiên, để kích hoạt được những hiệu ứng ấy, bạn cần có những lá bài khác dòng TD này để hỗ trợ cũng như tăng tính liên tục cho bộ bài.

      Gold Sarcophagus (1-2x)

      UR Rarity
      Gold Sarcophagus
      UR Rarity
      Gold Sarcophagus
      Gold Sarcophagus
      Spell Normal
      Gold Sarcophagus
      Hòm phong ấn bằng vàng

       Hiệu ứng (VN):

       Loại bỏ 1 lá bài khỏi Deck của bạn, ngửa mặt lên. Trong Standby Phase thứ hai của bạn sau khi lá bài này được kích hoạt, hãy thêm lá bài đó lên tay.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Banish 1 card from your Deck, face-up. During your second Standby Phase after this card's activation, add that card to the hand.


       Một lá bài tuyệt vời, đó là một trong những lá khởi đầu tốt nhất mà bộ bài có thể có, 1 lá bài không tốn phí triệu hồi thông thường và có thể mang lại lợi thế cho bạn nếu bạn giữ lá bài đó bị trục xuất.

       Điểm mạnh:
       • Đây là lá bài mang tính nhất quán nhất trong 3 lá bài "Limited 2"
       • Nó rất linh hoạt, vì nó cung cấp các tùy chọn khác nhau để thích ứng với các lá khác trong tay bạn.
       Điểm yếu:
       • Đây là lá bài "Limited 2" với mức tiếp cận thấp nhất (Do phải tốn phí mới có được nó)
       • Nó thường không được sử dụng như là một lượt đấu tuyệt vời vào giữa cuối trận.

       Charge of the Light Brigade (0-2x)

       SR Rarity
       Charge of the Light Brigade
       SR Rarity
       Charge of the Light Brigade
       Charge of the Light Brigade
       Spell Normal
       Charge of the Light Brigade
       Chi viện đoàn quân ánh sáng

        Hiệu ứng (VN):

        Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ; "Lightsworn" Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Send the top 3 cards of your Deck to the Graveyard; add 1 Level 4 or lower "Lightsworn" monster from your Deck to your hand.


        Gửi 3 lá bài từ bộ bài đến GY của bạn như là một chi phí là rất quan trọng vì nó không thể bị phủ nhận.

        Điểm mạnh:
        • Nó có khả năng mang lại cho bạn một lợi thế to lớn có thể giúp bạn giành chiến thắng trong trò chơi một cách đúng đắn hoặc khiến đối thủ của bạn khó theo kịp.
        Điểm yếu:
        • Đây là lá bài ít nhất quán trong 3 lá "Limited 2"
        • Nó yêu cầu phải có một quái thú Lightsworn trong bộ bài để được kích hoạt, vì vậy bạn cần phải kết hợp với một số quái thú của dòng đó
        • Nó không tự khởi động động cơ của bạn, vì vậy bạn vẫn cần phải nghiền ngẫm và kết hợp tốt các lá bài để làm cho động cơ của bạn hoạt động.

        Aloof Lupine (0-2x)

        N Rarity
        Aloof Lupine
        N Rarity
        Aloof Lupine
        Aloof Lupine
        DARK 4
        Aloof Lupine
        Sói diệt sự kiêu ngạo
        • ATK:

        • 1700

        • DEF:

        • 300


        Hiệu ứng (VN):

        Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi tay mình; loại bỏ 1 quái thú khỏi Deck của bạn có cùng Loại với quái thú đó. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu, hoặc nếu lá bài này thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú bị loại bỏ của mình; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Aloof Lupine" một lần cho mỗi lượt.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        When this card is Normal Summoned: You can banish 1 monster from your hand; banish 1 monster from your Deck with the same Type as that monster. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card effect: You can target 1 of your banished monsters; add it to your hand. You can only use each effect of "Aloof Lupine" once per turn.


        Nó có tác dụng khi được Triệu hồi Thường và trục xuất 1 lá bài khỏi tay làm chi phí, có nghĩa là nó thực sự tốt khi bạn chơi để gây gián đoạn.
        Bị tiêu diệt bởi bài của đối thủ (trận đấu hoặc hiệu ứng) có thể tái chế quái thú bị trục xuất.

        Điểm mạnh:
        • Lá này có tính chất giữa giữa trong 3 lá bài "Limited 2", bổ sung cả tính nhất quán và tính tiếp cận
        • Nó có thể cho bạn +1 hoặc 1 Rank 5-6 mà không cần thiết lập.
        Điểm yếu:
        • Không, cậu sói xám này là tuyệt nhất (thực tế, nhược điểm duy nhất của nó là bạn có thể brick hand với nó nếu bạn chơi quá nhiều quái thú không thuộc hệ Thunder).

        Batteryman Solar (2-3x)

        R Rarity
        Batteryman Solar
        R Rarity
        Batteryman Solar
        Batteryman Solar
        LIGHT 4
        Batteryman Solar
        Người pin mặt trời
        • ATK:

        • 1500

        • DEF:

        • 1500


        Hiệu ứng (VN):

        Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 quái thú Thunder từ Deck của bạn đến Mộ. Nếu (các) quái thú Thunder được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt khi quái thú này đang ở trên sân: Triệu hồi Đặc biệt 1 "Batteryman Token" (Thunder / ÁNH SÁNG / Cấp độ 1 / ATK 0 / DEF 0). Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Batteryman" mà bạn điều khiển hoặc trong Mộ của bạn; tên của lá bài này trở thành tên của quái thú đó cho đến End Phase. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Batteryman Solar" một lần cho mỗi lượt.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 Thunder monster from your Deck to the GY. If a Thunder monster(s) is Normal or Special Summoned while this monster is on the field: Special Summon 1 "Batteryman Token" (Thunder/LIGHT/Level 1/ATK 0/DEF 0). You can target 1 "Batteryman" Effect Monster you control or in your GY; this card's name becomes that monster's until the End Phase. You can only use each effect of "Batteryman Solar" once per turn.


        Đây là một lá bài rất quan trọng để giúp đảm bảo tính nhất quán.

        Điểm mạnh:
        • Hiệu ứng của nó kích hoạt khi triệu hồi vì vậy nó không phải là một triệu hồi bình thường yếu khi chống lại những bộ bài có nhiều gián đoạn
        • Bán có thể khởi động động cơ của bạn thông qua các lá bài như Artifact LanceaChaos Hunter
        • Có thể giúp lấp đầy sân nhanh chóng để sử dụng các lá như Destiny HERO - Plasma và bạn có thể sử dụng Trishula, Dragon of Icy Imprisonment để giúp khai thác chúng.
        Điểm yếu:
        • Tương tự như Charge of the Light Brigade, yêu cầu các lá khác để khởi động động cơ của bạn, nhưng nó không có yếu tố RNG (ngẫu nhiên)
        • Token có thể làm tắc nghẽn sân của bạn
        • Token rất dễ bị gây sát thương bởi đối thủ của bạn nếu bạn không có cách để ngăn chặn.
        Ghi chú:
        • Vì tác dụng của việc sinh ra Token là bắt buộc, bạn có thể chơi xung quanh bằng cách triệu hồi quái thú Thunder trong khi chỉ có 1 khu vực đang trống, điều này sẽ vẫn kích hoạt hiệu ứng của Solar nhưng không có khu vực nào để triệu hồi Token khác, bạn sẽ không có Token cho phần còn lại của lượt vì hiệu ứng đó là một lần mỗi lượt.
        • Hãy nhớ rằng Solar cũng sẽ sinh ra token nếu đối thủ của bạn cũng triệu hồi quái thú Thunder.

        The Melody of Awakening Dragon và Odd-Eyes Advance Dragon (Sự kết hợp giữa những lá Dragon cấp 8 mạnh mẽ)

        SR Rarity
        The Melody of Awakening Dragon
        SR Rarity
        The Melody of Awakening Dragon
        The Melody of Awakening Dragon
        Spell Normal
        The Melody of Awakening Dragon
        Giai điệu đánh thức rồng

         Hiệu ứng (VN):

         Bỏ 1 lá bài; thêm tối đa 2 quái thú Rồng với 3000 ATK hoặc lớn hơn và 2500 DEF hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Discard 1 card; add up to 2 Dragon monsters with 3000 or more ATK and 2500 or less DEF from your Deck to your hand.


         UR Rarity
         Odd-Eyes Advance Dragon
         UR Rarity
         Odd-Eyes Advance Dragon
         Odd-Eyes Advance Dragon
         DARK 8
         Odd-Eyes Advance Dragon
         Rồng nâng cấp mắt kỳ lạ
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 2500


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể Triệu hồi lá bài này bằng cách Hiến tế 1 quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn. Nếu lá bài này được được Triệu hồi Hiến tế: Bạn có thể phá huỷ 1 quái thú mà đối thủ điều khiển, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây sát thương cho đối thủ bằng ATK ban đầu của quái thú đó. Khi lá bài này phá huỷ quái thú trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn từ tay của bạn hoặc Mộ ở Tư thế Phòng thủ, ngoại trừ "Odd-Eyes Advance Dragon". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Odd-Eyes Advance Dragon" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can Tribute Summon this card by Tributing 1 Level 5 or higher monster. If this card is Tribute Summoned: You can destroy 1 monster your opponent controls, and if you do, inflict damage to your opponent equal to that monster's original ATK. When this card destroys a monster by battle: You can Special Summon 1 Level 5 or higher monster from your hand or GY in Defense Position, except "Odd-Eyes Advance Dragon". You can only use this effect of "Odd-Eyes Advance Dragon" once per turn.


         • Melody
          • Nó có thể thêm tối đa 2 Levianeer và / hoặc Odd-Eyes Advance Dragon bằng cách bỏ trên tay một con quái thú, điều này cũng có thể giúp khởi động động cơ của bạn và cung cấp thêm tùy chọn.
         • Odd-Eyes
          • Đó là một lá phù hợp để thêm vào nếu bạn đang chơi Melody, và không phải là cục gạch như Levianeer.
          • Loại bỏ quái thú Không thể nhắm mục tiêu và sát thương bỏng có thể giúp gây chết người.
          • Là một sự hiến tế kép có thể giúp mở rộng sân với Batteryman Solar và Token của nó. Và việc có thể hiến tế chỉ 1 quái thú lv5 có thể giúp giải phóng bạn khỏi Thunder Dragons' Hundred Thunders.         Các quái thú Chaos

         Sẽ rất thích hợp khi kết hợp một bộ bài xoay quanh việc vận hành các đòn combo qua những quái thú LIGHT and DARK, và những quái thú tận dụng những combo đó như các quái thú Chaos. Hãy cũng xem những quái thú đó có những hiệu ứng gì nhé.

         Chaos Dragon Levianeer (2-3x)

         UR Rarity
         Chaos Dragon Levianeer
         UR Rarity
         Chaos Dragon Levianeer
         Chaos Dragon Levianeer
         DARK 8
         Chaos Dragon Levianeer
         Rồng hỗn loạn Levianeer
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 0


         Hiệu ứng (VN):

         Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay bạn) bằng cách loại bỏ 3 quái thú ÁNH SÁNG và / hoặc BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Khi được Triệu hồi theo cách này: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; áp dụng hiệu ứng sau, dựa trên (các) Thuộc tính của quái thú bị loại bỏ trong Triệu hồi Đặc biệt, lá bài này cũng không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.
         ● Chỉ ÁNH SÁNG: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ Mộ của bạn ở Tư thế Phòng thủ.
         ●Chỉ BÓNG TỐI: Xáo trộn 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ của bạn vào Deck.
         ● Cả ÁNH SÁNG và BÓNG TỐI: Phá hủy tối đa 2 lá bài trên sân.
         Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Chaos Dragon Levianeer" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 3 LIGHT and/or DARK monsters from your GY. When Summoned this way: You can activate this effect; apply the following effect, based on the Attribute(s) of the monsters banished for the Special Summon, also this card cannot attack for the rest of this turn. ● Only LIGHT: Special Summon 1 monster from your GY in Defense Position. ● Only DARK: Shuffle 1 random card from your opponent's hand into the Deck. ● Both LIGHT and DARK: Destroy up to 2 cards on the field. You can only use this effect of "Chaos Dragon Levianeer" once per turn.


         Lá bài rất tuyệt vời. Bằng cách trục xuất 3 quái thú LIGHT và / hoặc DARK khỏi GY của bạn, bạn có thể triệu hồi đặc biệt nó từ tay của mình. Bạn chủ yếu sẽ sử dụng hiệu ứng của nó để trục xuất quái thú LIGHT và DARK để kích hoạt "Tiêu diệt tối đa 2 lá bài trên sân", hiệu ứng này KHÔNG nhắm mục tiêu, có nghĩa là họ không biết bạn sẽ tiêu diệt lá nào. Hiệu ứng này sẽ trừng phạt rất mạnh nếu đối thủ của bạn cố gắng vượt quá nó (vừa tốn phí để ngăn chặn, vừa không ngăn được hiệu ứng phá hủy).

         2 hiệu ứng còn lại sẽ xuất hiện ít hơn, trục xuất 3 DARK để nhận "Xáo trộn 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ vào bộ bài" có thể thực sự tàn khốc khi bạn đi đầu tiên, nhưng việc đó sẽ là điều phổ biến. Nó thực sự là hiệu ứng mạnh nhất trong cả 3.

         Hiệu ứng cuối cùng không cung cấp nhiều cho bộ bài này và là hiệu ứng khó thực hiện nhất và có lẽ không có giá trị trong hầu hết các tình huống.

         Điều kiện triệu hồi đặc biệt có thể kích hoạt hiệu ứng Thunder Dragon và chúng cũng sẽ tạo ra hiệu ứng Chain Block Levianeer, điều này thực sự quan trọng vì đối thủ của bạn sẽ không thể kích hoạt các lá bài cần được Chain trực tiếp với hiệu ứng ví dụ như của Divine Wrath hoặc Head Judging.

         Hiệu ứng trục xuất quái thú LIGHTDARK để tiêu diệt các quân bài trên sân có thể được sử dụng để tiêu diệt chính nó trong trường hợp đối thủ của bạn lật mặt Levianeer xuống, vì vậy sân của bạn cũng sẽ không bị tắc nghẽn để nhường chỗ cho các lượt chơi khác (trong trường hợp bạn không muốn sử dụng nó làm vật liệu Synchro / XYZ hoặc để triệu hồi Tribute).

         Nó có thể được tìm kiếm bởi The Melody of Awakening Dragon.

         • Điểm mạnh
          • Hiệu ứng loại bỏ tuyệt vời.
          • Có thể kích hoạt hiệu ứng của Thunder Dragons khi được triệu hồi
          • Có 3000 điểm tấn công.
         • Điểm yếu:
          • Không thể tấn công trong lượt bạn kích hoạt các hiệu ứng của nó
          • Có thể là brick
          • Nó yêu cầu thiết lập GY nhiều hơn các quái thú Chaos khác.

         Chaos Sorcerer (1-2x)

         UR Rarity
         Chaos Sorcerer
         UR Rarity
         Chaos Sorcerer
         Chaos Sorcerer
         DARK 6
         Chaos Sorcerer
         Thầy ma thuật hỗn mang
         • ATK:

         • 2300

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; loại bỏ mục tiêu đó. Lá bài này không thể tấn công lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY. Once per turn: You can target 1 face-up monster on the field; banish that target. This card cannot attack the turn you activate this effect.


         Có thể được sử dụng với Skill Supreme King's Followers

         • Điểm mạnh:
          • Dễ dàng triệu hồi
          • Loại bỏ quái thú tốt
          • Có thể kích hoạt hiệu ứng của Thunder Dragons khi được triệu hồi.
         • Điểm yếu:
          • Nó không thể triệu hồi thường
          • Không thể tấn công đến lượt bạn kích hoạt các hiệu ứng của nó
          • Chỉ số yếu

         Chaos Betrayer (1x)

         SR Rarity
         Chaos Betrayer
         SR Rarity
         Chaos Betrayer
         Chaos Betrayer
         DARK 6
         Chaos Betrayer
         Kẻ phản bội hỗn mang
         • ATK:

         • 2000

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của mình, ngoại trừ "Chaos Betrayer"; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này ở Tư thế Phòng thủ, nhưng loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 lá trong Mộ của đối thủ; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Chaos Betrayer" một lần trong mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is in your GY: You can banish 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY, except "Chaos Betrayer"; Special Summon this card in Defense Position, but banish it when it leaves the field. If this card is Special Summoned: You can target 1 card in your opponent's GY; banish it. You can only use each effect of "Chaos Betrayer" once per turn.


         Nó chỉ có thể được triệu hồi đặc biệt từ GY và không có nhiều cách để gửi trực tiếp đến GY, cách tốt nhất là với Fiend Farewell.

         Bất cứ khi nào bạn rút nó, nó sẽ bù đắp cho cái tên của nó.

         • Điểm mạnh:
          • Hơi dễ triệu hồi.
          • Có thể kích hoạt hiệu ứng của Thunder Dragons khi được triệu hồi.
          • Cho phép triệu hồi Rank 6 khá nhiều mỗi lượt.
         • Điểm yếu:
          • Có tác dụng tốt nhưng rất cụ thể
          • Nó sẽ bị trục xuất khi rời sân nên 1 hiệu ứng hủy diệt sẽ loại bỏ nó trong phần còn lại của trận đấu.
          • Khó để gửi đến GY
          • Khá là cạnh tranh với tất cả những lá khác đã đề cập trước đây.
          • Fiend Farewell giúp bạn không sử dụng các quái thú Fiend Type khác.

         Luna the Dark Spirit (1x)

         UR Rarity
         Luna the Dark Spirit
         UR Rarity
         Luna the Dark Spirit
         Luna the Dark Spirit
         DARK 4
         Luna the Dark Spirit
         Tinh linh hắc ám Luna
         • ATK:

         • 1600

         • DEF:

         • 1200


         Hiệu ứng (VN):

         Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú DARK khỏi Mộ của bạn. Một lần mỗi lượt, trong Standby Phase: Gây 500 sát thương cho đối thủ.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 1 DARK monster from your GY. Once per turn, during your Standby Phase: Inflict 500 damage to your opponent.


         Lá bài này là lá tuyệt vời cho động cơ rank4 cùng với Batteryman Solar hoặc thậm chí với Raiden, Hand of the Lightsworn. Nó cạnh tranh với những con quái thú Chaos khác cũng như với Thunder Dragonhawk. Nếu không có quái thú DARK trong GY, bạn sẽ không thích có Luna trong tay.

         Lá này phù hợp hơn trong một cách xây dựng không hung hãn mà không có các lá bài có khả năng thổi bay và những lá bài có định hướng kiểm soát nhiều hơn.         Tuners

         Tuner cung cấp quyền truy cập vào các quái thú Synchro khác nhau, mang đến cho bộ bài của bạn các tùy chọn khác nhau. Chúng là sự mở rộng hoặc là những sự tiếp nối sau khi bạn bắt đầu lượt chơi nên chúng sẽ xung đột với những sự mở rộng khác, nghĩa là bạn càng có nhiều sự mở rộng thì càng mạnh và đồng thời bộ bài của bạn càng không nhất quán.

         Vì vậy, bạn có thể chơi nhiều Tuner thay vì những con quái thú Chaos hoặc bạn có thể chơi ít Tuner hơn dễ tiếp cận hơn.

         D.D. Sprite (1x)

         UR Rarity
         D.D. Sprite
         UR Rarity
         D.D. Sprite
         D.D. Sprite
         LIGHT 1
         D.D. Sprite
         Tinh linh thứ nguyên
         • ATK:

         • 0

         • DEF:

         • 100


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú ngửa mà bạn điều khiển. Nếu bạn Triệu hồi theo cách này, trong Standby Phase tiếp theo: Đưa quái thú bị loại bỏ trở lại sân.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can Special Summon this card (from your hand) by banishing 1 face-up monster you control. If you Summon this way, during your next Standby Phase: Return the banished monster to the field.


         • Điểm mạnh:
          • Có sức mạnh tổng hợp với Thunder Dragon
          • Đây là lá mở rộng (mở rộng lựa chọn).
         • Điểm yếu:
          • Con quái thú phải ngửa mặt trên sân để bị loại khỏi cuộc chơi
          • Nó không giúp ích gì cho việc bắt đầu ván đấu.

         Plaguespreader Zombie (1x)

         R Rarity
         Plaguespreader Zombie
         R Rarity
         Plaguespreader Zombie
         Plaguespreader Zombie
         DARK 2
         Plaguespreader Zombie
         Thây ma chuyển
         • ATK:

         • 400

         • DEF:

         • 200


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể đặt 1 lá bài từ tay của mình trên đầu Deck; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, nhưng loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is in your GY: You can place 1 card from your hand on the top of the Deck; Special Summon this card, but banish it when it leaves the field.


         • Điểm mạnh:
          • Một lá có thể được sử dụng hai lần (lần thứ hai bằng cách trả lại 1 lá từ tay cho bộ bài để được triệu hồi đặc biệt từ mộ)
          • Quái thú DARK có sức mạnh tổng hợp với Thunder Dragonduo và các quái thú "Chaos" khác
          • Sau khi bị trục xuất bởi hiệu ứng của chính nó, bạn có thể đặt lên trên bộ bài của bạn với hiệu ứng của Thunder Dragonduo
          • Có thể được sử dụng với Zombie Draw nếu bạn không chơi các quái thú zombie khác 
          • Có sức mạnh tổng hợp GY.
         • Điểm yếu:
          • Trả lại một lá bài từ tay của bạn vào bộ bài để sử dụng lại, đôi khi nó có thể giúp lấy lại một quân bài bạn muốn trong bộ bài của mình nhưng vẫn còn ít hơn 1 lá trên tay bạn.
          • Nếu việc triệu hồi đặc biệt từ GY bị gián đoạn, bạn sẽ không còn quái thú nào.

         Glow-Up Bulb (1x)

         UR Rarity
         Glow-Up Bulb
         UR Rarity
         Glow-Up Bulb
         Glow-Up Bulb
         EARTH 1
         Glow-Up Bulb
         Nhụy hoa lớn lên
         • ATK:

         • 100

         • DEF:

         • 100


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể gửi lá bài trên cùng của Deck của bạn xuống Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng "Glow-Up Bulb" một lần trong mỗi Trận đấu.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is in your GY: You can send the top card of your Deck to the GY, and if you do, Special Summon this card. You can only use this effect of "Glow-Up Bulb" once per Duel.


         • Điểm mạnh:
          • Một lá có thể được sử dụng hai lần (lần thứ hai bằng cách gửi 1 lá xuống mộ từ đầu bộ bài của bạn)
          • Có sức mạnh tổng hợp GY.
         • Điểm yếu:
          • Nó có hiệu lực khi được triệu hồi đặc biệt từ GY là một lần trong mỗi ván đấu

         Jet Synchron (1-2x)

         UR Rarity
         Jet Synchron
         UR Rarity
         Jet Synchron
         Jet Synchron
         FIRE 1
         Jet Synchron
         Máy đồng bộ phản lực
         • ATK:

         • 500

         • DEF:

         • 0


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này được gửi đến Mộ dưới dạng Nguyên liệu Synchro: Bạn có thể thêm 1 "Junk" từ Deck của mình lên tay của bạn. Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay của bạn đến Mộ; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, nhưng loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Jet Synchron" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is sent to the GY as Synchro Material: You can add 1 "Junk" monster from your Deck to your hand. If this card is in your GY: You can send 1 card from your hand to the GY; Special Summon this card, but banish it when it leaves the field. You can only use 1 "Jet Synchron" effect per turn, and only once that turn.


         • Điểm mạnh:
          • Nó có thể được tìm kiếm bằng Skill Tuning, vì vậy bạn có thể bao gồm các Synchrons khác để có thêm tùy chọn
          • Có thể thêm quái thú "Junk" nếu được sử dụng làm nguyên liệu đồng bộ, tốt nhất là: Junk AnchorJunk Giant sẽ thiết lập cho lượt sau
          • 1 Lá có thể được sử dụng hai lần trong cùng một lượt để triệu hồi Synchro (lần thứ hai bằng cách bỏ 1 lá khỏi tay của bạn, chỉ khi bạn không sử dụng hiệu ứng đầu tiên)
          • Có sức mạnh tổng hợp GY.
         • Điểm yếu:
          • Nếu việc triệu hồi đặc biệt từ GY bị gián đoạn, bạn sẽ bị trống sân.
          • Bạn không thể sử dụng cả hai hiệu ứng cùng một lượt.

         Raiden Hand of the Lightsworn (2-3x)

         SR Rarity
         Raiden, Hand of the Lightsworn
         SR Rarity
         Raiden, Hand of the Lightsworn
         Raiden, Hand of the Lightsworn
         LIGHT 4
         Raiden, Hand of the Lightsworn
         Sát thủ chân lý sáng, Raiden
         • ATK:

         • 1700

         • DEF:

         • 1000


         Hiệu ứng (VN):

         Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể gửi 2 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ, sau đó nếu bất kỳ "Lightsworn" được gửi đến Mộ bởi hiệu ứng này, lá bài này sẽ nhận được 200 ATK cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Raiden, Hand of the Lightsworn" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 2 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         During your Main Phase: You can send the top 2 cards of your Deck to the GY, then if any "Lightsworn" monsters were sent to the GY by this effect, this card gains 200 ATK until the end of your opponent's turn. You can only use this effect of "Raiden, Hand of the Lightsworn" once per turn. Once per turn, during your End Phase: Send the top 2 cards of your Deck to the GY.


         Raiden giúp với việc trên tay không cần phải có sự bắt đầu ngoài Thunder Dragonhawk hoặc với quái vật "Chaos". Ngoài ra, nếu đang chạy Charge, đây là Tuner tốt nhất được tìm kiếm về tác dụng của nó, vì Main Phase của nó có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn cho lượt đấu bắt đầu.

         Wattfox (0-1x)

         SR Rarity
         Wattfox
         SR Rarity
         Wattfox
         Wattfox
         LIGHT 2
         Wattfox
         Cáo điện oát
         • ATK:

         • 800

         • DEF:

         • 100


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này bị phá huỷ bởi lá bài của đối thủ (do chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài), đối thủ của bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt một quái thú, hoặc kích hoạt Hiệu ứng Phép, Bẫy, Phép / Bẫy hoặc Hiệu ứng Bài quái thú trong phần còn lại của lượt này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is destroyed by your opponent's card (either by battle or by card effect), your opponent cannot Special Summon a monster, or activate Spells, Traps, Spell/Trap effects, or Monster Card effects, for the rest of this turn.


         Có thể được tìm kiếm bởi Thunder Dragonduo và được sử dụng để trục xuất với hiệu ứng của Aloof Lupin bởi việc là một quái thú loại Thunder.

         Red Resonator (0-1x)

         SR Rarity
         Red Resonator
         SR Rarity
         Red Resonator
         Red Resonator
         FIRE 2
         Red Resonator
         Quỷ cộng hưởng đỏ
         • ATK:

         • 600

         • DEF:

         • 200


         Hiệu ứng (VN):

         Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn từ tay của bạn. Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa trên sân; tăng LP bằng ATK của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Red Resonator" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 Level 4 or lower monster from your hand. When this card is Special Summoned: You can target 1 face-up monster on the field; gain LP equal to its ATK. You can only use this effect of "Red Resonator" once per turn.


         Có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với Batteryman Solar.

         Có thể được tìm kiếm bằng Resonator Call, nếu bạn thực sự muốn sử dụng nó.

         Crimson Resonator (0-1x)

         SR Rarity
         Crimson Resonator
         SR Rarity
         Crimson Resonator
         Crimson Resonator
         DARK 2
         Crimson Resonator
         Quỷ cộng hưởng đỏ thẫm
         • ATK:

         • 800

         • DEF:

         • 300


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu bạn không điều khiển quái thú nào: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Nếu quái thú duy nhất khác mà bạn điều khiển là 1 quái thú DARK Dragon Synchro: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt tối đa 2 "Resonator" từ tay hoặc Deck của bạn, ngoại trừ "Crimson Resonator". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Crimson Resonator" một lần mỗi lượt. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck, ngoại trừ quái thú Synchro Rồng TỐI, đến lượt bạn kích hoạt một trong hai hiệu ứng của lá bài này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If you control no monsters: You can Special Summon this card from your hand. If the only other monster you control is exactly 1 DARK Dragon Synchro Monster: You can Special Summon up to 2 "Resonator" monsters from your hand or Deck, except "Crimson Resonator". You can only use each effect of "Crimson Resonator" once per turn. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck, except DARK Dragon Synchro Monsters, the turn you activate either of this card's effects.


         Có thể được triệu hồi đặc biệt khi bạn không điều khiển quái thú nào, cho phép bạn hiến tế nó.

         Có thể được tìm kiếm bằng Resonator Call, nếu bạn thực sự muốn sử dụng nó.         Extra Deck

         Đương nhiên, với sức mạnh chỉ thuần ở bộ bài chính thì TD sẽ không bao giờ lọt vào Top Tier được. Chính vì vậy, dàn Extra Deck là rất cần thiết cho bộ bài. Và tôi phải nói, chúng khá là dày đặc vào nhiều sự lựa chọn lắm đấy nhé.         Synchro

         Synchro

         Tuners sẽ cho phép bạn truy cập vào những quái thú Synchro mạnh mẽ đồng thời giúp bạn không bị mất tài nguyên khi triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng Dark hoặc Roar. Chúng cũng cung cấp cho bạn các tình huống khác nhau và giúp thúc đẩy trò chơi. Ngoài ra, có một số Synchro tốt nhưng không chung chung (nghĩa là chúng yêu cầu Loại hoặc Thuộc tính cụ thể), đối với một số sẽ cần sử dụng các Tuner cụ thể. Tôi sẽ liệt kê các Synchro chung tốt nhất.

         Khi các lá core tiếp tục, bạn sẽ chỉ chơi Synchro cấp 9 (Giganticastle hoặc Vermillion Dragon Mech) để Synchro với Raiden và thêm 1 lá khác tùy thuộc vào Meta, thường là Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder để Synchro bằng Raiden Duo hoặc Levianeer. Nếu bạn chơi tập trung vào Synchro hơn, bạn sẽ chơi nhiều Synchro hơn, nhưng những điều đó sẽ phụ thuộc vào Meta và vào cấp độ của Tuner.         Xyz

         Xyz

         Xyz có thể dễ dàng hơn để triệu hồi vì chúng không yêu cầu Tuner và bạn có thể sử dụng khá nhiều quái thú trong bộ bài chính của mình để triệu hồi chúng. Nhưng so với Synchros, chúng sẽ không kích hoạt tác dụng của Thunder Dragon đối với việc triệu hồi khiến bạn mất tài nguyên thay vào đó, do đó (các) hiệu ứng của chúng ít nhất cần bù đắp cho việc triệu hồi đó. Bạn cũng có thể sử dụng Xyz để di chuyển quái thú đến GY trong khi thiết lập để triệu hồi quái thú Chaos, sau đó sẽ kích hoạt hiệu ứng của Thunder Dragon.

         Ngoài ra, bạn nên có một Rank 8, một Rank 6 và, nếu bạn chơi hơn 5 cấp độ 4 và / hoặc cấp độ 5, hãy thêm ít nhất 1 Rank 4 / Rank 5 theo đó.         Fusion và Chart build Extra Deck

         Fusion và Chart build Extra Deck

         Fusions ... Chà, chúng ta không có Fusion của dòng nguyên mẫu TD, nhưng chúng ta có Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment, việc bỏ ra 3 con quái thú để triệu hồi nó là điều khá tốn kém, nhưng miễn là bạn sử dụng Thunder Dragon để triệu hồi nó bù đắp cho điểm trừ của nó, trong khi đưa ra các tùy chọn để thoát khỏi một dàn sân bị tắc hoặc cũng có thể thực hiện các màn chơi hung hãn hơn bằng cách kích hoạt các hiệu ứng TD của bạn.

         Biểu đồ này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách xây dựng Extra Deck của mình:         Engines/Packages

         Để có thể vận hành mượt mà hơn thì luôn có một số bộ bài cần phải đi đôi với các Engine/Package (Hệ thống). Qua sự giới thiệu của mục trên thì chúng ta đã biết được Engine đầu tiên là các quái thú Chaos và cũng vì game vẫn chưa ra quái thú chủ lực của dòng bài Invoked nên chúng ta phải dựa vào các Engine khác để tăng sức mạnh cũng như khả năng đưa được lá quyết định lên tay. Dưới đây là một số Engine cơ bản

         Batteryman Solar và Destiny HERO - Plasma (Package)

         R Rarity
         Batteryman Solar
         R Rarity
         Batteryman Solar
         Batteryman Solar
         LIGHT 4
         Batteryman Solar
         Người pin mặt trời
         • ATK:

         • 1500

         • DEF:

         • 1500


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 quái thú Thunder từ Deck của bạn đến Mộ. Nếu (các) quái thú Thunder được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt khi quái thú này đang ở trên sân: Triệu hồi Đặc biệt 1 "Batteryman Token" (Thunder / ÁNH SÁNG / Cấp độ 1 / ATK 0 / DEF 0). Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Batteryman" mà bạn điều khiển hoặc trong Mộ của bạn; tên của lá bài này trở thành tên của quái thú đó cho đến End Phase. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Batteryman Solar" một lần cho mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 Thunder monster from your Deck to the GY. If a Thunder monster(s) is Normal or Special Summoned while this monster is on the field: Special Summon 1 "Batteryman Token" (Thunder/LIGHT/Level 1/ATK 0/DEF 0). You can target 1 "Batteryman" Effect Monster you control or in your GY; this card's name becomes that monster's until the End Phase. You can only use each effect of "Batteryman Solar" once per turn.


         UR Rarity
         Destiny HERO - Plasma
         UR Rarity
         Destiny HERO - Plasma
         Destiny HERO - Plasma
         DARK 8
         Destiny HERO - Plasma
         Anh hùng định mệnh - Plasma
         • ATK:

         • 1900

         • DEF:

         • 600


         Hiệu ứng (VN):

         Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế 3 quái thú. Vô hiệu hoá hiệu ứng của quái thú ngửa mặt trong khi đối thủ của bạn điều khiển chúng. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; trang bị mục tiêu đó cho lá bài này (tối đa 1). Nhận ATK bằng một nửa ATK ban đầu của quái thú được trang bị bởi hiệu ứng này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by Tributing 3 monsters. Negate the effects of face-up monsters while your opponent controls them. Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; equip that target to this card (max. 1). Gains ATK equal to half the original ATK of the monster equipped to it by this effect.


         Plasma là một lá bài tốt để tắt các hiệu ứng của quái thú trên sân, chẳng hạn như phủ định quái thú hoặc quái thú có bảo vệ tích hợp ví dụ như Lunalight Sabre Dancer.

         Với thay đổi cuối cùng đối với kỹ năng Bring it!, Plasma trở nên nhất quán hơn, bằng cách sử dụng những lá bài như Herald of the Abyss hoặc Cosmic Cyclone. Bạn có thể xáo trộn một lá bài từ tay mình vào bộ bài và thêm Plasma vào tay bạn theo đúng cách.

         Batteryman Solar sẽ giúp bạn rất nhiều để triệu hồi Plasma vì Token được triệu hồi từ Solar khi bạn triệu hồi quái thú Thunder.         Crystron Package

         Bạn có thể chơi với một số Crystrons để tìm kiếm Tuner hoặc bạn có thể chỉ chơi Tuner, nếu bạn chọn chơi con quái search, bạn sẽ có khả năng tìm kiếm các Tuner khác nhau nhưng nếu bạn sử dụng con quái search, bạn sẽ không thể  triệu hồi Synchro một con quái thú Synchro  không phải loại Machine ở lượt đó.

         Crystron Citree (1-2x)

         SR Rarity
         Crystron Citree
         SR Rarity
         Crystron Citree
         Crystron Citree
         WATER 2
         Crystron Citree
         Rô bốt thuỷ tinh Citree
         • ATK:

         • 500

         • DEF:

         • 500


         Hiệu ứng (VN):

         Trong Main Phase hoặc Battle Phase của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú non-Tuner trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hoá (nếu có), và nếu bạn làm điều đó, ngay lập tức sau khi hiệu ứng này được thực thi, Triệu hồi Synchro 1 quái thú Synchro Loại Máy chỉ sử dụng quái thú đó và lá bài này (đây là Hiệu ứng Nhanh) . Các Nguyên liệu Synchro này bị loại bỏ thay vì được gửi đến Mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Crystron Citree" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         During your opponent's Main Phase or Battle Phase: You can target 1 non-Tuner monster in your Graveyard; Special Summon it, but it has its effects negated (if any), and if you do, immediately after this effect resolves, Synchro Summon 1 Machine-Type Synchro Monster using only that monster and this card (this is a Quick Effect). These Synchro Materials are banished instead of being sent to the Graveyard. You can only use this effect of "Crystron Citree" once per turn.


         Hiệu ứng triệu hồi Synchro trên lượt đối thủ thực sự tốt trong rất nhiều trận đấu, bạn có thể triệu hồi Synchro thành Samurai Destroyer bằng cách sử dụng Thunder Dragondark trong GY và Dark sẽ nhận được hiệu ứng khi nó rời sân để thêm một lá Thunder Dragon từ bộ bài của bạn . Hiệu ứng này có thể kết hợp tốt với Thunder Dragon Discharge.

         Crystron Quan (1-2x)

         N Rarity
         Crystron Quan
         N Rarity
         Crystron Quan
         Crystron Quan
         WATER 1
         Crystron Quan
         Rô bốt thuỷ tinh Quan
         • ATK:

         • 500

         • DEF:

         • 500


         Hiệu ứng (VN):

         Trong Main Phase hoặc Battle Phase của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú non-Tuner từ tay của bạn, nhưng nó sẽ bị vô hiệu hoá hiệu ứng của nó (nếu có), và nếu bạn làm điều đó, ngay sau khi hiệu ứng này được thực thi, Triệu hồi Synchro 1 Máy -Type Synchro Monster chỉ sử dụng quái thú đó và lá bài này (đây là một Quick Effect). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Crystron Quan" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         During your opponent's Main Phase or Battle Phase: You can Special Summon 1 non-Tuner monster from your hand, but it has its effects negated (if any), and if you do, immediately after this effect resolves, Synchro Summon 1 Machine-Type Synchro Monster using only that monster and this card (this is a Quick Effect). You can only use this effect of "Crystron Quan" once per turn.


         Quan có lợi thế hơn Citree, nếu bạn có trên tay bằng Citree mà không có quái thú trong nghĩa địa của bạn hoặc cách gửi một con thì bạn sẽ không thể sử dụng tác dụng của nó, trong khi Quan sẽ cho phép bạn Synchro với quái thú trong tay bạn, cứu bạn khỏi tình trạng brick hand thực sự tồi tệ, nhược điểm là Quan là cấp 1, sẽ giới hạn ở quái thú đồng bộ cấp 6 và 7, vì vậy không có Scrap Dragon chẳng hạn.

         Crystron Rosenix, Crystron Thystvern và Crystron Smiger (Các searcher cho tuner)

         R Rarity
         Crystron Rosenix
         R Rarity
         Crystron Rosenix
         Crystron Rosenix
         WATER 4
         Crystron Rosenix
         Rô bốt thuỷ tinh phượng hoàng rose
         • ATK:

         • 1800

         • DEF:

         • 1000


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài ngửa mà bạn điều khiển; bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú Synchro Loại Máy, cũng như có thể phá hủy lá bài đó và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt 1 "Crystron" từ Deck của bạn. Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Crystron Token" (Loại máy / NƯỚC / Cấp 1 / ATK 0 / DEF 0), nhưng nó không thể được Hiến tế. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Crystron Rosenix" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can target 1 face-up card you control; you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Machine-Type Synchro Monsters, also, destroy that card, and if you do, Special Summon 1 "Crystron" Tuner from your Deck. You can banish this card from your Graveyard; Special Summon 1 "Crystron Token" (Machine-Type/WATER/Level 1/ATK 0/DEF 0), but it cannot be Tributed. You can only use 1 "Crystron Rosenix" effect per turn, and only once that turn.


         SR Rarity
         Crystron Thystvern
         SR Rarity
         Crystron Thystvern
         Crystron Thystvern
         WATER 3
         Crystron Thystvern
         Rô bốt thuỷ tinh rồng thạch tím
         • ATK:

         • 1500

         • DEF:

         • 1500


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài ngửa mà bạn điều khiển; bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú Synchro Loại Máy, cũng như có thể phá hủy lá bài đó và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt 1 "Crystron" từ Deck của bạn. Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; thêm 1 "Crystron" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Crystron Thystvern". Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Crystron Thystvern" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can target 1 face-up card you control; you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Machine-Type Synchro Monsters, also, destroy that card, and if you do, Special Summon 1 "Crystron" Tuner from your Deck. You can banish this card from your Graveyard; add 1 "Crystron" monster from your Deck to your hand, except "Crystron Thystvern". You can only use 1 "Crystron Thystvern" effect per turn, and only once that turn.


         SR Rarity
         Crystron Smiger
         SR Rarity
         Crystron Smiger
         Crystron Smiger
         WATER 3
         Crystron Smiger
         Rô bốt thuỷ tinh hổ ám khói
         • ATK:

         • 1000

         • DEF:

         • 1800


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài ngửa mà bạn điều khiển; bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú Synchro Loại Máy, cũng như có thể phá hủy lá bài đó và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt 1 "Crystron" từ Deck của bạn. Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; thêm 1 "Crystron" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Crystron Smiger" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can target 1 face-up card you control; you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Machine-Type Synchro Monsters, also, destroy that card, and if you do, Special Summon 1 "Crystron" Tuner from your Deck. You can banish this card from your Graveyard; add 1 "Crystron" Spell/Trap Card from your Deck to your hand. You can only use 1 "Crystron Smiger" effect per turn, and only once that turn.


         Sự khác biệt giữa chúng trong bộ bài này là cấp độ và hiệu ứng thứ 2 của chúng.
         • Rosenix có thể bị trục xuất khỏi GY để triệu hồi đặc biệt một Token có thể được sử dụng làm nguyên liệu hoặc làm mục tiêu cho hiệu ứng của Scrap Dragon.
         • Smiger có thể bị trục xuất khỏi GY để thêm Crystron Impact, có thể bảo vệ các Crystron khỏi bị nhắm mục tiêu.
         • Thystvern có thể bị trục xuất khỏi GY để thêm một Tuner khác cho lượt chơi tiếp theo ở lượt sau. Nếu bạn quyết định sử dụng bất kỳ cái nào trong số đó, bạn nên cân nhắc để thêm vào Extra Deck của mình một bản sao của Crystron Ametrix.         Techs

         Đương nhiên chúng ta sẽ không thể không nhắc đến các Tech để tăng thêm sức mạnh cho TD. Tùy thuộc vào Meta, bạn sẽ sử dụng Tech khác nhau với trọng tâm là sử dụng những Tech có thể cân hầu hết các trận đấu.

         Ballista Squad và Super Team Buddy Force Unite! (Tech sử dụng Token)

         UR Rarity
         Ballista Squad
         UR Rarity
         Ballista Squad
         Ballista Squad
         Trap Normal
         Ballista Squad
         Toán lính bắn đá

          Hiệu ứng (VN):

          Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


          SR Rarity
          Super Team Buddy Force Unite!
          SR Rarity
          Super Team Buddy Force Unite!
          Super Team Buddy Force Unite!
          Trap Normal
          Super Team Buddy Force Unite!
          Các hệ tập kết

           Hiệu ứng (VN):

           Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ tay hoặc Mộ của bạn, có cùng Loại ban đầu với quái thú đó, nhưng có tên gốc khác. Nếu lá bài này trong Vùng Phép & Bẫy của chủ nhân nó bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể Úp 1 "Super Team Buddy Force Unite!" trực tiếp từ Deck của bạn đến Vùng bài Phép & Bẫy của bạn.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Target 1 face-up monster on the field; Special Summon 1 monster from your hand or GY, with the same original Type as that monster's, but with a different original name. If this card in its owner's Spell & Trap Zone is destroyed by an opponent's card effect: You can Set 1 "Super Team Buddy Force Unite!" directly from your Deck to your Spell & Trap Zone.


           Những lá này có thêm sức mạnh tổng hợp với Batteryman SolarThunder Dragons 'Hundred Thunders'           Handtraps

           Handtraps

           Hand Trap, không chỉ có thể giúp làm đầy GY của bạn để giúp triệu hồi quái thú Chaos mà còn rất phù hợp với bộ bài, vì bạn luôn có các lá bài trong tay và có thể dùng để ngăn chặn hoặc bảo vệ           Tech Traps

           Tech Traps

           Những lá này có sự gián đoạn với tùy chọn bỏ bài có thể giúp cho việc bị brick nhưng tốt hơn trong một bộ bài tập trung vào kiểm soát           Tech Backrow removal

           Tech Backrow removal

           Những lá này sẽ giúp ích cho bạn để gỡ các backrow của đối thủ nếu họ chơi theo lối quá phụ thuộc vào backrow như Shiranui           Tech against Discruptions

           Tech against Discruptions

           Một số lựa chọn khác để giúp bạn tránh khỏi những hiệu ứng và sự gián đoạn tới từ phía đối phương.           Combos

           Với sự thật là combo của TD rất là nhiều. Chính vì vậy, rất khó để có thể gọi là biết hết về các combo của bộ bài này và bài viết này cũng không thể hướng dẫn các bạn hết các combo được. Tuy nhiên, để tham khảo, sau đây là một số combo bạn cần biết           Combo Turn 1 #1

           Combo Turn 1 #1

           1. Bắt đầu với việc triệu hồi Aloof, sử dụng khả năng đặc biệt để trục xuất Dark hoặc Roar (tùy vào lá bài trên tay bạn). Tiếp tục hiệu ứng của Aloof, trục xuất Roar hoặc Dark (Nếu bạn đã trục xuất Roar thì lúc này trục xuất Dark và ngược lại)
           2. Hiệu ứng của Dark sẽ mang một lá Thunder Dragon vào tay bạn (bạn sẽ muốn Hawk). Hiệu ứng của Roar sẽ triệu hồi một quái thú TD ra sân từ bộ bài nhưng nó sẽ quay trở lại tay vào End Phase (thương bạn sẽ muốn một quái thú cấp 6 hoặc 5 để tiến hành Xyz)
           3. Sử dụng hiệu ứng của Hawk để triệu hồi một lá TD từ dưới mộ hoặc trục xuất (tùy vào quái thú bạn muốn, nếu bạn muốn Xyz cho Rank 5 thì là Dark, Xyz Rank 6 thì là Hawk)
           4. Tới cuối lượt nếu bạn không triệu hồi Xyz thì lá bài được triệu hồi ra sân bởi Roar sẽ quay trở lại tay.           Combo Turn 1 #2

           Combo Turn 1 #2

           1. Combo sẽ bắt đầu với bài bắt đầu của bạn bao gồm: Batteryman Solar, Hawk, Ballista Squad và có thể là một quái thú TD khác có cấp sao bằng 5 hoặc 6 hoặc đơn giản là Plasma.
           2. Triệu hồi thông thường Batteryman Solar, mang một Dark hoặc Roar xuống mộ.
           3. Sử dụng khả năng của Hawk, bỏ nó xuống mộ để triệu hồi Roar/Dark bạn đã gửi xuống mộ nhờ Solar
           4. Do bạn vừa triệu hồi một quái thú Thunder nên Solar sẽ triệu hồi tiếp một Token
           5. Tùy vào cách bạn setup, có thể bạn sẽ triệu hồi Plasma và nhờ hiệu ứng của Dark/Roar rời sân, bạn sẽ mang được một lá TD lên tay/ triệu hồi một quái thú TD ra sân và nó sẽ về tay vào cuối End Phase. Hoặc sử dụng Ballista Squad có trên tay, set nó xuống và giữ nguyên dàn sân như vậy, Ballista sẽ giúp bạn tận dụng tốt Token của mình để tiêu diệt một lá bài của đối thủ.           Combo Turn 1 #3

           Combo Turn 1 #3

           1. Sử dụng Gold Sarcophagus có trên tay cùng với Roar hoặc Dark. Trục xuất Roar từ bộ bài để triệu hồi Dark lên sân
           2. Triệu hồi Roar hoặc Dark để kích hoạt khả năng của Dark được hiến tế, mang Hawk lên tay
           3. Sử dụng Hawk, triệu hồi Dark quay trở lại sân. Lúc này nếu giữ nguyên dàn sân thì dù có bị nhắm mục tiêu từ đối phương thì các quái thú TD đều có thể kích hoạt được khả năng của chúng. Nhưng để tối ưu hơn thì bạn lên triệu hồi Dark ngay từ bước 2 để có thể triệu hồi  Xyz Rank 5 nếu bạn đi sau đối thủ để dễ dàng gây khó dễ cho họ.           Combo Turn 1 #4

           Combo Turn 1 #4

           Anti Bounce Combo (Combo chống quay trở lại tay)

           1.  Bạn sẽ cần Roar hoặc Thunder Dragons' Hundred Thunders, một lá Thunder Dragon khác Roar (Hawk hoặc Dark) trên tay bắt đầu và một lá có thể trục xuất (Ví dụ như Aloof). Sử dụng lá có thể trục xuất để trục xuất 1 Dark hoặc Hawk. Trường hợp cụ thể là sử dụng sói xám Aloof để trục xuất. Dark sẽ phát huy hiệu ứng mang một lá TD khác vào tay bạn (Nếu trên tay bắt đầu của bạn có Roar thì mang TDHT và ngược lại), còn Hawk sẽ phát huy hiệu ứng là bỏ một lá từ tay bạn vào bộ bài và trộn bài (Thường nếu dư bài không cần thì hãy sử dụng)
           2. Sử dụng Roar để mang Hawk lại lên tay và dùng Hawk để mang Dark lên sân
           3. Setup TDHT và mang Roar từ dưới mộ lên sân trong lượt đối thủ. Như vậy, bạn sẽ được một dàn sân chống lại các mục tiêu đưa trả về tay hoặc trục xuất, tiêu diệt. Roar sẽ kích hoạt hiệu ứng của nó trong bất kì trường hợp nào (tương tự với Dark nhưng Aloof thì chỉ kích hoạt khi bị tiêu diệt), mang lại cho bạn một dàn sân khác nếu dàn hiện tại bị xóa sổ. Kể cả khi đối đầu với Abyss Dweller, bạn sẽ không phải sợ nó bị khả năng khóa mộ của nó không ảnh hưởng tới Roar.           Combo Turn 1 #5

           Combo Turn 1 #5

           Crystons Combo

           1. Combo của Crystron sẽ bắt đầu với Crystron Thystvern hoặc nếu may mắn, bạn sẽ có một quái thú Tuner Crystron (Quan hoặc Citree). Sử dụng Thystvern để triệu hồi một Tuner từ bộ bài hoặc triệu hồi thẳng một Tuner từ tay (Nếu bạn có) và kết thúc lượt (Nếu sử dụng Thystvern thì lượt kế tiếp của bạn, bạn sẽ mang được thêm một Tuner lên tay).
           2. Khả năng đặc biệt của các Tuner sẽ giúp bạn triệu hồi Synchro ngay trong lượt của đối phương. Do vậy nên tùy vào quái thú Tuner bạn sẽ có 2 lựa chọn:
            • Triệu hồi từ dưới mộ một quái thú nếu đó là Citree
            • Triệu hồi từ trên tay một quái thú nếu đó là Quan
           3. Synchro một quái thú từ Extra Deck bằng các vật liệu đã có nhờ vào các Tuner (Thông thường vật liệu sẽ là Tuner và 1 quái thú TD). Quái thú bạn sẽ muốn mang trong trường hợp trong hình là Powered Inzektron để bảo vệ phần sân của bạn trong lượt tiếp theo. Lưu ý: Quái thú TD được triệu hồi bởi các Tuner sẽ bị vô hiệu hóa hiệu ứng miễn là chúng ở trên sân, nhưng khi rời sân, chúng vẫn có thể kích hoạt được hiệu ứng của chúng, do vậy nên tùy trường hợp mà bạn nên mang quái thú đó ra sân.           Combo Turn 1 #6

           Combo Turn 1 #6

           Turn 1 Levi

           1. Tay bắt đầu sẽ luôn có Charge of the Light Brigade và 1 Levi. Dùng COTLB để mang 3 lá trên cùng bộ bài xuống mộ (Việc này tạo tiền đề để làm vật liệu cho triệu hồi Levi). Lấy lên tay một Raiden.
           2. Nếu 3 lá bạn gửi xuống mộ không đủ để triệu hồi Levi, sử dụng Raiden để mang tiếp 2 lá nữa xuống mộ.
           3. Sử dụng nguồn lực dưới mộ để triệu hồi Levi. Lúc này có thể sẽ có ít nhất một lá TD để bạn có thể kích hoạt khả năng của nó (Nếu không có thì bạn khá là xui đó). Như trong hình, hiệu ứng của một Roar trong mộ đã mang ra sân một Dark. Sau đó tùy vào vật liệu mà bạn sử dụng hiệu ứng của Levi cho hiệu quả.
           4. Sau khi kích hoạt hiệu ứng, Levi sẽ không tấn công được, tuy nhiên nó không phải vấn đề cho bạn vì bạn có thể dùng nó và Raiden để Synchro ra một con quái thú mới.            Combo Turn 1 #7

           Combo Turn 1 #7

           Formula Synchron to Black Rose Dragon #1

           Do sự đa dạng khi bạn sử dụng F.Synchron để mang ra quái thú chủ lực của mình nên tôi sẽ giới thiệu một số cách để bạn dùng nó trong bộ bài này:

           1. Triệu hồi F.Synchron, nó sẽ cho phép bạn rút một lá. Thông thường bạn sẽ tận dụng khả năng này để rút một lá TD (Hawk hoặc Dark) khi trên tay bạn có 1 TD khác (Hawk hoặc Dark). Nếu trên tay bạn có sẵn Gold Sarcophagus thì bạn chỉ cần rút thêm một lá nào đó để bổ sung hỗ trợ là được.
           2. Sử dụng Gold Sarcophagus (hoặc combo Dark + Hawk cũng được) để trục xuất Dark, mang lên tay Hawk, bỏ Hawk xuống mộ để triệu hồi Dark. Lúc này bạn sẽ không muốn vội vàng Synchro đâu, hãy chờ tới lượt sau của đối thủ và sử dụng khả năng của F.Synchron để Synchro ngay trong lượt họ và mang Black Rose Dragon ra phá sân họ. Sau khi Synchro, khả năng của Dark lại được kích hoạt, bạn sẽ muốn mang lên tay một Hawk hoặc Roar tùy vào trường hợp và bộ bài đối phương đang dùng (Nó có gây gián đoạn không?)
           3. Nếu bạn sử dụng Roar, bạn cần mang Hawk lên để triệu hồi Dark một lần nữa, nếu bạn sử dụng Hawk thì chỉ cần sử dụng nó để mang Dark lên sân và nhờ vào Skill Mark of the Dragon - Head, bạn sẽ được tiếp cận Junk Synchron nhiều hơn, dùng nó để mang F.Synchron lên sân. Triệu hồi Stardust Dragon lên sân, tiếp tục triệu hồi Shooting Star Dragon và nhờ vào việc Synchro, Dark lại một lần nữa kích hoạt khả năng của mình, bạn có thể mang một Duo lên tay và dùng vật liệu trong mộ để triệu hồi nó.           Combo Turn 1 #8

           Combo Turn 1 #8

           Formula Synchron to Black Rose Dragon #1

           Combo này cần có Solar, D.D. Sprite, Dark + Roar (hoặc Gold Sarc + Hawk):

           1. Triệu hồi Solar để mang 1 Hawk xuống mộ, sử dụng Dark để lấy lên từ bộ bài 1 Dark khác.
           2. Sử dụng Roar trên tay để lấy Hawk lên tay. Sử dụng Hawk để triệu hồi Dark trong mộ. Do bạn đã triệu hồi một quái thú loại Thunder nên Solar sẽ kích hoạt hiệu ứng của nó, triệu hồi 1 Token.
           3. Trục xuất Solar và mang D.D. Sprite ra sân, triệu hồi F.Synchron và tiếp tục với combo Black Rose Dragon. Lần này, trên tay bạn sẽ có nhiều quái thú TD hơn và không như ở combo trước, bạn sẽ chơi theo hướng nghiêng về TD hơn là Synchrons.           Combo Turn 1 #9

           Combo Turn 1 #9

           Tương tư như combo Combo Turn 1 #8 nhưng quái thú bạn muốn mang ra sẽ là Powered Inzektron. Chính vì vậy, bạn sẽ cần phải giữ Solar lại trên sân để tạo điều kiện đủ số sao cho việc Synchro ra Inzektron.           Combo Turn 2 #1

           Combo Turn 2 #1

           1. Đi lượt sau là một lợi thế rất lớn cho người chơi TD. Ví dụ như bước đầu ở Combo này, nếu trên tay bạn có những lá Tech như trong hình, quái thú của bạn hoàn toàn có thể tránh được backrow của đối thủ. Nhưng đây không phải nội dung chính của bước 1 này, bạn sẽ cần sử dụng Gold Sarc và một Tuner 2 sao. Sử dụng Gold Sarc để trục xuất Roar, mang Dark lên sân. 
           2. Triệu hồi 1 Tuner 2 sao, Synchro nó với Dark để mang Black Rose Dragon ra sân. Lúc này hiệu ứng của BRD sẽ chain 1, Dark chain 2 (Dark sẽ mang 1 TD - Duo lên tay bạn trước, BRD sẽ phá hủy cả sân sau). Đối thủ thường sẽ nhắm vào BRD bằng các counter trap nhưng sẽ không thể vì đã có hiệu ứng của của TD blockchain (chặn chain)
           3. Nếu trên tay bạn có Hawk, sử dụng Hawk mang Roar quay lại sân. Triệu hồi Duo lên sân vì lúc này bạn đã có đủ nguyên liệu dưới mộ. Nếu bạn muốn Synchro thêm lần nữa để đảm bảo lượt OTK của mình thì phải đảm bảo quái thú Tuner bạn dùng ở bước 2 là Plaguespreader Zombie, trả một lá trên tay vào bộ bài và tiến hành Synchro.           Combo Turn 2 #2

           Combo Turn 2 #2

           Combo này tương tự với Combo Turn 1 #6. Khi bạn sử dụng Charge of the Light Brigade, nó sẽ có bạn nhiều lựa chọn hơn khi triệu hồi Levi. Như trong hình, có thể bạn sẽ có RoarDark ở trong mộ của mình và nhờ vào hiệu ứng trục xuất, chúng có thể mang lại có bạn lựa chọn để Xyz Rank 6. Lưu ý, vì bạn đi Turn 2, nên bạn sẽ muốn triệu hồi Levi trước để kích hoạt khả năng của nó, sau đó mới bắt đầu sử dụng khả năng của các TD. Vì bạn sẽ không bao giờ biết dàn backrow của đối thủ có gì, nên sẽ khôn ngoan khi sử dụng Levi để làm mồi nhử họ.           Combo Turn 2 #3

           Combo Turn 2 #3

           Combo này sẽ sử dụng hệ thống Solar nhiều hơn, bài trên tay của bạn sẽ cần Solar, D.D. Sprite, Roar Hawk:
           1. Triệu hồi Solar, mang Dark xuống mộ, sử đụng Hawk mang Dark lên sân, triệu hồi 1 Token
           2. Triệu hồi D.D. Sprite, triệu hồi Coral Dragon bằng nó với Dark. Dark kích hoạt hiệu ứng, mang Duo lên tay.
           3. Tận dụng khả năng của Coral để tiêu diệt một lá trên sân (thường là backrow). Bỏ Roar xuống mộ để làm phí cho Coral.
           4. Synchro sử dụng Coral và Token để mang Zeta (hoặc một quái thú Synchro cấp 7 khác) lên sân. Và do khả năng của Coral, bạn được rút một lá
           5. Trục xuất D.D. Sprite và Roar để triệu hồi Duo, sử dụng hiệu ứng của Roar để mang Hawk lên sân (Mục đích là làm mỏng bộ bài và chuẩn bị cho lượt sau)           Combo Turn 2 #4

           Combo Turn 2 #4

           Aloof to Xyz Rank 5

           Bài trên tay bắt đầu của bạn chỉ cần có AloofDark hoặc Roar là có thể sử dụng combo này để tiêu diệt một lá khó chịu nào đó của đối thủ:

           1. Triệu hồi Aloof, trục xuất Roar và Dark (dù trên tay có lá nào trong 2 lá đó thì thứ tự như thế nào cũng được). Khả năng của Dark cho bạn Hawk, khả năng của Roar mang lên sân bạn 1 Dark khác
           2. Sử dụng Hawk, mang Dark bị trục xuất quay về sân
           3. Xyz Rank 5, trường hợp trong hình là Adreus - quái thú có khả năng tiêu diệt một lá bài ngửa mặt trên sân đối thủ.           Combo Turn 2 #5

           Combo Turn 2 #5

           Nguyên mẫu Thunder Dragon

           1. Trên tay bạn sẽ cần Aloof, Hawk, Dark hoặc Roar, Levi. Vì là lượt sau nên nếu tay bạn có Dark, bạn có thể dùng hiệu ứng của nó ngay trong lượt đối thủ để làm mỏng bộ bài lại. Sử dụng Aloof để trục xuất Dark và Roar (dù trên tay hay bộ bài). Sử dụng hiệu ứng của chúng để trên tay bạn có một Thunder Dragon nguyên mẫu và trên sân có một cấp 6.
           2. Sử dụng Thunder Dragon để liên tục chất đầy GY với nó, làm vật liệu để triệu hồi Levi (Trong mộ bạn sẽ có 1 Dark và 2 TD). Triệu hồi Levi để phá hủy 2 lá bài trên sân
           3. Bây giờ bạn sẽ không thể tấn công nhưng bạn có thể sử dụng Skill Level Duplication để biến Levi (lúc này đã trở nên vô dụng) thành một cấp 6 (hoặc cấp khác tùy vào quái thú trên sân và tay bạn) để tiếp tục triệu hồi Xyz. Trong hình sẽ là M7 - có khả năng cho phép bạn và đối thủ lấy lại 1 lá quái thú trên sân hay trong mộ. Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn:
            • Nếu đối thủ không còn backrow mà chỉ còn lại 1 quái thú, mang quái thú đó về tay họ và OTK
            • Nếu đối thủ có dàn sân quá dày đặc chưa thể diệt hết, mang Levi trở lại tay bạn, sử dụng Hawk đưa Roar quay lại sân để vừa phòng thủ, vừa search bài cho lượt sau.           Combo Turn 2 #6

           Combo Turn 2 #6

           Sử dụng Roar như một Searcher

           1. Tay bắt đầu của bạn sẽ có Aloof, RoarDark. Như tôi nói ở combo trước, vì bạn đi sau nên có thể dùng Dark để làm mỏng bộ bài của bạn trong lượt đối thủ. Tiếp đến lượt bạn, bạn sẽ dùng Aloof có trên tay để trục xuất Dark và Duo. Dark sẽ cho bạn Hawk, Duo không có tác dụng gì cả nhưng bạn có thể lấy lại nó qua Roar.
           2. Dùng Hawk để triệu hồi Roar dưới mộ, và như vậy bạn đã có đủ nguyên liệu để triệu hồi Duo. Ghi nhớ là bạn đã rút một lá khi vừa tới lượt mình nên hi vọng nó sẽ là một quái thú cấp 8 như Levi.
           3. Sử dụng Skill để biến Aloof yếu đuối thành một cấp 8. Xyz thành Rank 8 Heliopolis. Sử dụng khả năng của nó để tự hiến tế chính bản thân để tiêu diệt bài đối thủ.
           4. Vì sự ra đi của Heliopolis, trong mộ của bạn giờ đây có đầy đủ thành phần để triệu được Levi chẳng hạn.            Combo Turn 2 #7

           Combo Turn 2 #7

           Combo này sẽ không hẳn có thể được dùng ở lượt 2 nhưng có thể dùng sau khi bạn sống sót được qua các đòn tấn công của đối phương và bạn không còn lá nào trên tay. Cái bạn cần là có Chaos Betrayer trong mộ, trọng tâm của combo sẽ sử dụng nó rất nhiều:
           1. Sử dụng hiệu ứng của Betrayer trong mộ, trục xuất 2 lá (1 LIGHT, 1 DARK) để triệu hồi nó. Bạn sẽ muốn trục xuất Roar và một quái thú LIGHT khác. Khi Betrayer lên sân, nó sẽ trục xuất một lá bài trong mộ đối phương, còn nếu bạn đã trục xuất Roar, nó cho phép bạn có thêm một quái thú cấp 6 khác trên sân.
           2. Xyz ra Rank 6 M7, sử dụng hiệu ứng của nó tùy vào trường hợp bạn đang gặp phải. Nếu muốn chắc ăn thì hơn lấy lên tay Levi vẫn hơn.
           3. Triệu hồi Levi và tiêu diệt 2 lá của đối phương và cứ thế mà tiếp tục với các combo của các TD mà tôi đã hướng dẫn. Bạn sẽ có được một dàn sân rất tuyệt vời.           Combo Extra Deck + TD

           Combo Extra Deck + TD

           Mục đích chính khi tôi giới thiệu combo này là cho bạn thấy việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa Extra Deck và bộ bài diễn ra như thế nào. Trong combo này, nhân vật chính của chúng ta sẽ là Shiranui Squiresaga:
           1. Bạn có thể sử dụng Tuner 1 sao, 2 sao nào cũng được (đề xuất là Plaguespreader ZombieGlow-Up Bulb), sử dụng chúng để làm vật hiến tế có Roar hoặc Dark - như trên hình sẽ là Roar và Glow-Up Bulb. 
           2. Nhờ vào khả năng đặc biệt là Bulb và Plaguespreader sẽ tự quay trở lại sân. Sau đó Synchro mang Squiresaga ra sân. Nhờ vào việc rời sân mà Roar và Dark sẽ kích hoạt hiệu ứng của chúng:
            • Roar: Triệu hồi Dark từ bộ bài ra sân
            • Dark: Mang Hawk lên tay
           3. Squiresaga có thể trục xuất một lá trên sân và trong mộ của bạn. Đây là một khả năng tuyệt vời để tiếp tục kích hoạt hiệu ứng của các TD. Dù kết quả có như thế nào, bạn sẽ có trên tay một Hawk.
           4. Sử dụng Skill để biến Squiresaga thành một cấp 6. Sử dụng Hawk để mang lại Roar lên sân. Xyz chúng ra M7 và cứ thế mà tiếp tục lượt đấu của bạn.           Combo Extra Deck + TD

           Combo Extra Deck + TD

           1. Combo này chỉ cần bạn triệu hồi Scrap Dragon ra đầu tiên bằng Roar, Roar mang lên sân bạn 1 Dark
           2. Sử dụng khả năng của Scrap Dragon và tiêu diệt 1 Dark và 1 lá của đối thủ. Điều này làm kích hoạt hiệu ứng của Dark, mang lên tay bạn 1 Hawk.
           3. Bỏ Hawk xuống mộ để mang Roar quay trở lại sân           Quản lí tài nguyên

           Bộ bài này có thể sử dụng rất nhiều tài nguyên từ Tay, GY và Banish vì bạn có các tùy chọn để múa may quay cuồng giữa chúng. Biết được tài nguyên nào nên giữ trong GY hoặc Banished có thể rất tốt để tối ưu hóa lượt chơi của bạn và có các lựa chọn tốt hơn cho lượt sau.

           Không phải lúc nào đây cũng là lượt chơi tối ưu hoặc bạn thậm chí có thể không đến lượt tiếp theo, nhưng việc quen với những chi tiết nhỏ này sẽ cải thiện kỹ năng quản lý tài nguyên của bạn, vì vậy khi bạn chơi những game kéo dài hơn, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng chúng cao hơn:

           Khi bạn triệu hồi quái thú Chaos, bạn thường trục xuất Dark và Roar để kích hoạt hiệu ứng của chúng, đôi khi thậm chí là Hawk, điều quan trọng là phải giữ thêm những con quái thú đó trong GY của bạn cho lượt tiếp theo, vì vậy nếu có thể, hãy cố gắng trục xuất những quái thú L&D khác thay vì bổ sung Thunder Dragon, ví dụ nếu bạn đã sử dụng Thunder Dragonhawk để triệu hồi đặc biệt Thunder Dragon thì lượt này giữ một Hawk trong GY của bạn có thể cho bạn tùy chọn Xáo trộn bài trên tay của mình sớm hơn ở lượt tiếp theo bằng cách trục xuất nó để triệu hồi quái thú Chaos.

           Trục xuất các Thunder đầu tiên, sau đó thêm hoặc triệu hồi Thunder bị trục xuất với hiệu ứng của Roar và Hawk sẽ cho phép bạn giữ được nhiều tài nguyên hơn trong GY của mình.

           Kỹ thuật trục xuất có thể cho phép bạn thêm chúng với hiệu ứng của Thunder Dragonduo trong End Phase của đối thủ hoặc gây áp lực để đối phó với Duo của bạn, có thể để lại thứ gì đó khác trên sân của bạn mà bạn có thể tận dụng, ví dụ nếu bạn có Constellar Ptolemy M7 và Thunder Dragonduo trên sân của mình, họ có thể không có cách nào để đối phó với cả hai.

           Giữ một Thunder Dragondark trong bộ bài của bạn có thể hữu ích thay vì làm mỏng bộ bài của bạn trong lượt đối thủ của bạn để có được Dark trong GY của bạn. Vì nó sẽ cho phép bạn triệu hồi từ bộ bài của mình để chơi với nó bằng cách kích hoạt hiệu ứng của Roar, từ trục xuất khỏi bộ bài của bạn, GY hoặc thậm chí triệu hồi hiến tế đối với nó.

           Sử dụng hiệu ứng Roar để thêm Hawk, theo cách đó bạn có thể có Roar trong GY của mình cho lượt tiếp theo như một cách bổ sung để đưa quái thú vào sân.           Làm sao để gây ra sát thương chết người

           Để xác định khả năng gây chết người, hãy thử sử dụng các bước sau để giúp bạn:
           1. Bạn nên xem xét những gì bạn phải đối phó với những lá úp có thể xảy ra, quái thú float (khi bạn tấn công, nó sẽ được triệu hồi ra sân để phòng thủ), bẫy tay
           2. Bạn có những công cụ nào tùy ý sử dụng, bao gồm quái thú từ Extra Deck, bài trong Tay hoặc GY như Chaos Dragon Levianeer, quái thú bạn triệu hồi hiến tế (như 1 monarch hoặc Odd-Eyes Advance Dragon) và cách bạn có thể kích hoạt Dark hoặc Roar.
           3. Bạn có thể đặt bao nhiêu quái thú lên sân để gây sát thương và tạo ra Xyz hoặc Synchros để đối phó với sân của đối thủ.
            • Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Hawk, Triệu hồi Duo, Levianeer, Thường (nếu bạn không cần triệu hồi hiến tế) và hiệu ứng Roar có thể phục vụ như một triệu hồi từ bộ bài hoặc để tiếp tục triệu hồi Duo bằng cách có 1 quái LIGHT trong GY (cũng như nếu bạn cần phải tìm kiếm một trong số chúng).
           4. Bây giờ bạn nên sắp xếp các lượt chơi của mình theo cách tốt nhất để chơi xung quanh các biến thể của trận đấu mà bạn không biết, bài úp và bẫy tay.
            • Điều này có thể được thực hiện ngay khi bạn có đủ tùy chọn để chơi qua tất cả chúng.
           5. Cân nhắc xem bạn có nên cố gắng phá sân của đối thủ hay không:
            • Nếu bạn không thể vượt qua tình huống xấu nhất nhưng bạn có thể sống sót trong một lượt khác, có thể chỉ cần đợi một lượt trong khi có thể thiết lập thêm tùy chọn cho lượt tiếp theo nếu việc cho họ một lượt sẽ không làm khó hơn OTK cho họ lượt tiếp theo. Nhưng quan trọng nhất là cố gắng không lãng phí tài nguyên, như triệu hồi Levianeer thành 1 bộ và một con quái thú bạn có thể dùng qua trong trận đấu.
            • Nếu bạn không thể vượt qua tình huống xấu nhất cũng như không thể sống sót qua lượt, bạn nên chơi như thể nó không phải là trường hợp xấu nhất vì đây có lẽ là cơ hội tốt nhất để bạn thắng game.           Setup cho những lượt sau

           Như tôi đã đề cập trước đây, bạn nên luôn xem xét tất cả các lượt chơi có thể của mình và cách tốt nhất để sử dụng hiệu ứng của Thunder Dragons (vì bạn chỉ có thể sử dụng một trong các hiệu ứng). Trong phần này, tôi sẽ liệt kê một số điều bạn nên hoàn thành để có một phần sân tốt và tiếp tục.
           • Những gì bạn nên để lại trên sân.
           Tùy thuộc vào việc bạn có thể xác định xem bạn đang chơi với một bộ bài hiếu chiến hay bị động.
           Từ phần sân an toàn nhất đến kém an toàn:
            • Roar, sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn nổi nếu bị trục xuất / gửi đến GY
            • Hundred Thunders, những quái thú thừa và để tạo ra một sự hủy diệt
            • Bẫy tay, đưa ra ý tưởng về khả năng có thể xảy ra OTK cho đối thủ của bạn với khả năng tấn công quá mức, giúp bạn dễ dàng đánh bại họ hơn
            • Backrow, có thể bị phá vỡ nhưng cũng có thể khiến đối thủ của bạn phải dè chừng.
            • Aloof trên sân sẽ tạo ra một nguồn tài nguyên quay trở lại nếu bị phá hủy, đồng thời với việc Gold Sarcophagus trục xuất {Chaos Dragon Levianeer} sẽ khiến đối thủ của bạn cố gắng hết sức để không kích hoạt hiệu ứng của Aloof Lupin.
            • Triệu Hồi Number 25: Force Focus hoặc Photon Strike Bounzer chỉ có giá trị nếu bạn biết tác dụng của nó sẽ có tác động, nếu không thì chỉ là lãng phí tài nguyên.
           Cũng có nghĩa là bất kỳ sự kết hợp nào của chúng.

           Để Dark trên sân là một lượt đấu tham lam mà bạn có thể bỏ qua nếu đối thủ của bạn không có bộ bài hung hãn. Để lại các thiết lập của Dark cho việc triệu hồi hiến tế để tìm kiếm. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có 2 quái thú (Dark và Roar / Aloof) nếu bạn thường triệu hồi một Tuner và nó bị flip, bạn có thể sử dụng một lá bài như Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment để vứt bỏ Tuner bị sấp mặt (chủ yếu là nếu có một trách nhiệm pháp lý hoặc nếu bạn có thể thúc đẩy trò chơi) trong khi nhận được ít nhất một tìm kiếm từ Dark.

           • Những gì bạn nên luôn ưu tiên có trong tay để nối tiếp trong lượt khác:
            • Hawk
            • Roar
            • Duo Lý do là
           Hawk là sự nối tiếp tốt nhất trong trường hợp này:

            • Hồi sinh Roar để giữ một sân an toàn
            • Triệu hồi một quái thú để Synchro với hoặc sử dụng roar làm vật hiến tế để kích hoạt khả năng của nó trong một lần chơi Xyz (Triệu hồi cùng cấp với quái thú được triệu hồi hiến tế)
            • Tiếp tục triệu hồi Duo để giữ áp lực.
           Roar:
            • Để thêm Duo, có thể là một tùy chọn để có được hiệu ứng trục xuất khỏi Dark, để tìm kiếm Hawk hoặc Matrix.
            • Để tái chế Hundred Thunders
            • Để tái chế Hawk trong trường hợp bạn không thể bật trước
           Duo:
            • Chỉ khi không có mục tiêu khác hoặc nếu bạn muốn giữ những mục tiêu đó trong bộ bài
           • Tùy chọn lượt 1 khác
            • Triệu hồi Duo để trục xuất một Levianeer hoặc một tech trong GY của bạn để bạn gây áp lực cho đối thủ đối phó với nó, nếu không, bạn có thể đặt nó lên đầu bộ bài của mình.
            • Triệu hồi Chaos Dragon Levianeer bằng cách trục xuất 3 quái thú DARK. Hiệu ứng xáo trộn một lá bài từ tay đối thủ có thể rất trừng phạt đối với các bộ bài sử dụng các kỹ năng điều chỉnh bàn tay của họ, chẳng hạn như Balance. Điều này không đảm bảo bất cứ điều gì và chỉ có giá trị nếu bạn có thể thiết lập cho lượt theo dõi tiếp theo, bằng cách sử dụng Levianeer đó cho Synchro hoặc XYZ, sau đó thêm vào tay của bạn với hiệu ứng Constellar Ptolemy M7 hoặc bằng cách trục xuất bằng thủ tục triệu hồi của Duo như tôi đã đề cập trước đây.           Xây dựng Bộ bài

           Một sự phân cực như số lượng lá bài bạn nên chơi trong bộ bài này, số lượng bài bắt đầu, lựa chọn extra deck và một số tech, nhưng hầu hết chúng thực sự tùy thuộc vào sở thích của bạn và sẽ thay đổi theo cách chơi của bạn, nhưng một số chi tiết quan trọng và bạn có thể không xem xét chúng, vì vậy, đây là một số điều cần ghi nhớ:
           • Bộ bài này phụ thuộc rất nhiều vào tổ hợp 2 lá để tạo lượt chơi, vì vậy bất kỳ lá nào bạn chơi dựa vào lá khác cần được xem xét có bao nhiêu lá khác mà lá đó hoạt động với nó.
            • Ví dụ: Roar trong tay của bạn dựa vào Aloof Lupin, Gold Sarcophagus hoặc mill Hawk hoặc Duo trong khi cũng có đủ nhiên liệu để triệu hồi nó, khi mà một lá bài như Batteryman Solar đảm bảo cung cấp cho bạn những gì bạn cần. Mặt khác, hawk sẽ hoạt động nếu bạn mill Roar / Dark hoặc nếu bạn có Dark trong bài bắt đầu, nằm trên cùng các lá bài hoạt động với Roar (hawk + Aloof tệ hơn Roar nhưng vẫn có thể chơi được hầu hết thời gian). Vì những lý do đó, Roar được chơi ở 2 trong hầu hết các bản dựng, trong khi chúng dùng 3 Hawk để có tổng thể 5 tài nguyên để triệu hồi trong suốt trận đấu. Và thường bạn sẽ thấy 3 Roar và 2 Hawk để bù lại việc không có con Hawk thứ 3. Và một số danh sách lớn hơn sẽ có 3 Hawk và 3 Roar để có nhiều tài nguyên nhất vì nó sẽ giúp ích cho trận đấu của bạn.
            • Càng nhiều loại X phụ thuộc vào các lá loại Y để chơi sẽ tăng số lượng bài có đầy đủ các loại X hoặc Y sẽ brick trong hầu hết thời gian. Ví dụ. X là lá dựa vào việc có thứ gì đó bị trục xuất hoặc trong GY của bạn, trong khi Y là lá mill, nếu bạn có quá nhiều X và Y của bạn sẽ làm tăng số lượng bài chết. Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh điều này? Bạn cần chơi thêm loại bài X tự hoạt động trong khi không chơi quá nhiều loại Y vì chúng sẽ không hoạt động trên chúng. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một bộ bài phù hợp hơn với ít phụ thuộc vào RNG hơn.
           • Draw Engines
            • Draw engine là một thứ tốt để thêm vào bộ bài của bạn, nhưng chúng không có giá trị nếu chúng là combo 2 lá không kết hợp với các lá Core của bạn hoặc không hoạt động với chúng. Ví dụ. Solar Recharge không tốt trong bộ bài Thunder Dragon bởi vì bạn đang thêm một lá không hoạt động với chính TD mà bản thân bộ bài đã brick và kém nhất quán, vì bộ bài này phụ thuộc rất nhiều vào bộ kết hợp 2-3 lá bài, 1 lá bài chết đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều.
           • Kích thước bộ bài
            • 20 lá trong bộ bài sẽ mang lại cơ hội cao hơn để rút những lá bài tốt hơn của bạn như Gold Sarcophagus, Aloof Lupin, v.v. nhưng mặt khác, nó sẽ làm giảm tài nguyên tổng thể của bạn và tăng cơ hội thành brick chỉ với quái thú Thunder Dragon. Đối với các bản dựng có 20 lá, hãy cố gắng chơi 5 roar / hawk (điều này sẽ thay đổi tùy thuộc nếu bạn sở hữu 2 hoặc 3 con Hawk) và chỉ 2 Dark.
            • 30 lá trong bộ bài sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên hơn, giúp dễ dàng sắp xếp các bộ bài cho các lựa chọn cho bộ bài phụ và sẽ làm bớt brick khi chỉ có các lá bài Thunder Dragon trong tay, nhưng mặt khác, nó sẽ yêu cầu lá bắt đầu hơn (ví dụ: Aloof Lupin, Batteryman Solar, Crystron, v.v.).
           Bạn chỉ nên chơi 20 hoặc 30 và không có trung bình? Không, cá nhân tôi tránh chơi 30 lá trong hầu hết các bản dựng và có xu hướng chơi với số lượng ít nhất có thể, trong một số bản dựng, tôi sẽ xoay sở để lấy xuống 20 lá bài nhưng một số thì không (thường kết thúc vào khoảng 23-24 ), và điều đó hoàn toàn ổn (và đó là ý kiến ​​cá nhân của tôi về nó, 30 lá không phải là một cách sai để chơi bộ bài này). Hãy cố gắng bỏ đi khi bạn đang tìm kiếm sự đối xứng, nó có thể cản trở việc tạo ra một danh sách bộ bài tốt (tôi biết điều này vì có kinh nghiệm thích hợp), tôi nói điều này vì nó ảnh hưởng đến bộ bài này nhiều hơn những bộ bài khác.

           • Bộ bài phụ (Side Deck)
            • Điều này là hiển nhiên, nhưng để đề phòng, ĐỪNG ĐỂ NHỮNG LÁ ĐỘNG CƠ CHÍNH CỦA BẠN SANG BỘ BÀI PHỤ! Những lá bắt đầu như Aloof Lupin và quái thú chính của Thunder Dragon là những thứ cần thiết cho chiến lược của bạn và không nên bị loại trong bất kỳ tình huống nào. Các lá bạn nên xếp ra phải luôn là:
            • Bài phòng thủ: nếu trận đấu diễn ra chậm hơn hoặc nếu đối thủ của bạn là đối thủ có thể sẽ chơi phòng thủ nhiều hơn bạn.
            • Bài tấn công: chọn những lá như Chaos Dragon Levianeer trong các trận đấu là đối thủ của bạn có phần sân mỏng manh hơn, nơi họ có khả năng sẽ cố gắng ngăn chặn việc triệu hồi Levianner của bạn hoặc sẽ cố gắng sử dụng các lá bài như Necrovalley để ngăn lượt chơi của bạn, một số bản sao của các lá tấn công nên được đổi lấy các lá sẽ cho phép bạn chơi trò chơi thay vì có các lá có khả năng trở thành một cục tạ chết.
            • Tech: ở side deck có các Tech của bộ bài chính chung chung có thể tạo điều kiện thuận lợi khi xếp sang Side deck vì bạn sẽ chỉ hoán đổi chúng cho các lá Tech khác.
            • Bạn nên cố gắng bù đắp cho những bộ bài phổ biến nhất với số lượng bài ít nhất, ưu tiên những trận đấu ít được ưa chuộng hơn, để bạn có chỗ cho những trận đấu tồi tệ nhất (chủ yếu là nếu nó khá phổ biến). Cố gắng xếp các quân bài theo cặp, trừ khi quân bài đó có thể tìm kiếm được để bạn chỉ có thể chơi 1 lá để thay thế hoặc nếu quân bài thực sự quan trọng và không ảnh hưởng đến bộ bài của bạn, bạn có thể xếp 3 bản sao của nó.           Việc canh thời gian

           Việc canh thời gian có thể gây khó chịu vì đôi khi bạn cần phải suy nghĩ về lượt đấu đang diễn ra, cố gắng tìm xem liệu bạn có gây chết người hay không, v.v. vì vậy, đây là một số mẹo để giúp bạn:
           • Trong lượt của bạn, nếu bạn có Thunder Dragondark trong tay và không có lá nào khác mà bạn có thể muốn kích hoạt như phép Quick-Play, hãy chuyển sang tắt vì không có hiệu ứng nào của chúng ta (hiện tại) cần phải được xâu chuỗi. Điều này cũng giúp ích cho việc canh giờ cũng như không nhầm lẫn việc chọn Thunder Dragondark với hiệu ứng của Hawk hoặc Roar với việc kích hoạt hiệu ứng của Dark trong chuỗi thành hiệu ứng của Hawk hoặc Roar (tôi biết bạn đã làm điều đó trước đây).
           • Bạn cần tận dụng thời gian của việc canh thời gian của bạn không giảm, vì vậy trong lượt của đối thủ, bạn có thể đếm số lượng Thunder Dragon trong đống GY và Banish của bạn (bằng cách giữ các vị trí đó, nó sẽ hiển thị danh sách các lá bài ở đó), điều này sẽ giúp biết số lượng bạn còn trong bộ bài của mình, giúp dễ dàng hơn một chút để biết bạn có thể làm gì trong lượt của mình, cũng như nó sẽ giúp tránh sai lầm khi kích hoạt hiệu ứng Roar để triệu hồi Thunder cuối cùng của bạn khi bạn thực sự muốn có nó trong tay của bạn hơn.
           • Giữ ngón tay gần với mũi tên ở góc dưới cùng bên trái (trên thiết bị di động) hoặc chỉ nhấp chuột phải (trên PC) khi bạn có thứ gì đó có thể sử dụng mà bạn không muốn sử dụng tại thời điểm đó (như khi bạn có bóng tối trong tay và cánh đồng vì bạn có thể muốn hiệu ứng tìm kiếm thay vì sử dụng bỏ bài).

           Thunder Dragondark

           Thunder Dragondark có một số lượt chơi kỹ thuật liên quan, vì vậy đây là một số điều bạn có thể không biết hoặc chưa bao giờ xem xét:
           • Bạn có nên luôn làm mỏng bộ bài của mình với hiệu ứng của Bóng tối trong End Phase của chúng không?
            • Có Dark trong bộ bài của bạn có thể rất quan trọng, vì bạn có thể triệu hồi từ bộ bài để kích hoạt nó hoặc sử dụng làm nguyên liệu XYZ mà không cần sử dụng một tài nguyên quan trọng hơn như Roar hoặc Hawk.
            • Có những bộ bài có thể tương tác với GY của bạn và vì bạn đã bỏ bài, bạn sẽ không thể sử dụng nó, hiệu ứng tìm kiếm nếu nó bị trục xuất hoặc nếu bạn muốn bỏ bài để có thể triệu hồi với hiệu ứng của Hawk, bạn có thể không sử dụng được. nếu chúng quay về tay hoặc bộ bài của bạn. Để đến End Phase làm giảm cơ hội của họ để gián đoạn bạn.
           • Chặn chuỗi!
            • Hiệu ứng Thunder Dragondark trong tay, bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để chặn chuỗi! Làm thế nào nó hoạt động? Ví dụ: nếu đối thủ của bạn có một Canadia Paleozoi trong GY của họ, và họ cố gắng kích hoạt một cái bẫy chỉ để triệu hồi Canada đó tấn công cho chết người, bạn có thể xâu chuỗi tác dụng của Dark vào bẫy của họ, vì vậy họ không thể triệu hồi Canadia. Điều này hoạt động với bất kỳ hiệu ứng nào khác khi đối thủ của bạn đang ép buộc nó (Nếu bạn kích hoạt một cái bẫy, đối thủ của bạn có quyền ưu tiên xích Canadia của họ khỏi GY và bạn không thể chặn nó). Hiệu quả với các lá bài khác như Maiden with Eyes of Blue, Magician of Chaos hoặc Cyber ​​Slash Harpie Lady cần được liên kết trực tiếp với kích hoạt đó.
           • Sử dụng Thunder Dragondark để đọc các lá bài của đối thủ:
            • Trong Stanby Phase của bạn với Dark trong tay và nút BẬT, vì nó sẽ tiếp tục yêu cầu bạn kích hoạt nó khi bạn nhấp vào mũi tên để hủy (nhấn ESC hoặc nhấp chuột phải), Đồng hồ cát ở góc trên cùng bên phải sẽ thay đổi nhanh chóng nếu chúng có thứ gì đó mà họ có thể kích hoạt, điều này rất hữu ích trong các tình huống mà họ chỉ có 1 set đang úp mà không có khả năng kích hoạt nào khác, vì cho phép bạn thu hẹp giá trị của set đó. Điều này hoạt động với bất kỳ Hiệu ứng Nhanh nào khác, nhưng dark là một công cụ tích hợp mà bộ bài này có.

           Hiệu ứng của Roar trong End Phase

           • Hiệu ứng của Thunder Dragonroar triệu hồi TDs từ bộ bài, trả lại quái thú trong End Phase, nếu bạn triệu hồi Thunder Dragondark, với nút BẬT, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Dark sau khi nó được thêm vào tay bạn, điều không thể làm với với Chế độ Tự động.

           Liên kết chuỗi!

           Trong Duel Links, chúng tôi không có toàn quyền kiểm soát các lệnh của Chain Link khi các hiệu ứng xảy ra cùng lúc. Nhưng một số hiệu ứng chúng ta có thể thao tác một chút hoặc có kiến ​​thức trước khi kích hoạt để biết điều gì sẽ xảy ra khi giải quyết.
           • Từ tất cả quái thú Tribute và Synchro có hiệu ứng kích hoạt khi triệu hồi (ví dụ như Mobius the Frost Monarch hoặc Stardust Charge Warrior) sẽ luôn là Chain Link 1 và nguyên liệu sẽ là Chain Link 2 trở lên (ngoại trừ duy nhất Black Rose Dragon được thực hiện là CL cao nhất). Ngoài ra, nếu nhiều quái thú có kích hoạt khi triệu hồi, chúng sẽ kích hoạt từ trái sang phải tương ứng trên sân của bạn.
           • Nguyên liệu được sử dụng từ những lần triệu hồi đó sẽ được theo thứ tự từ Trái sang Phải như chúng ở trên sân của bạn, ví dụ Psychic Wheeleder, Witch of the Black Forest và tất nhiên, Thunder Dragons. Bạn có thể sử dụng điều này để kiểm soát những gì sẽ chặn chuỗi cái gì và hiệu ứng nào bạn có thể sử dụng để làm cho quân bài của đối thủ bỏ lỡ thời điểm.
           • Hiệu ứng kích hoạt khi trục xuất sẽ kích hoạt theo thứ tự họ bị trục xuất, điều này xảy ra với Aloof Lupin và quái thú Chaos, và Chaos Dragon Levianeer sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn so với các lá khác vì nó không yêu cầu trục xuất quái thú LIGHT đầu tiên. Điều này có thể cho phép bạn sắp xếp những hiệu ứng nào quan trọng hơn cần trải qua là những hiệu ứng bạn nên loại bỏ đầu tiên.           Mẹo chống lại một số lá bài

           Necrovally

           Necrovalley được sử dụng trong một số bộ bài khi có bộ bài trong Meta sẽ làm tổn thương bạn nặng nề (và tất nhiên là trong bộ Gravekeepers), nó có thể dừng một vài lần chơi của chúng ta, như Triệu hồi Đặc biệt với hiệu ứng của Hawk (từ mộ, nhưng bạn có thể vẫn triệu hồi đặc biệt là TD bị trục xuất), với  Hundred Thunders và ngăn chúng ta sử dụng hiệu ứng của Roar để thêm một lá bài từ GY vào tay (vẫn có thể thêm một lá bài bị trục xuất). Đồng thời ngăn Crystron Citree để Synchro trong lượt của đối thủ.
           Nhưng có rất nhiều lượt đấu bạn vẫn có thể làm được dưới Necrovalley.
           Aloof Lupin không thực sự quan tâm đến Necrovalley, vì nó có thể:
           • Thiết lập một lượt chơi Synchro cho lượt tiếp theo. Vì bạn có thể triệu hồi một Roar bị trục xuất và Dark với hiệu ứng của Hawk, bạn có thể Synchro một con quái thú sẽ đánh bại Necrovalley. Bạn vẫn có thể đồng bộ cùng lượt với D.D. Sprite hoặc nếu đối thủ của bạn điều khiển thêm một quái thú từ Extra Deck, bạn có thể sử dụng Mirror Resonator.
           • Tạo thành Adreus, Keeper of Armageddon, bằng cách trục xuất Dark hoặc Roar khỏi tay trong khi trục xuất lá còn lại khỏi bộ bài, sử dụng hiệu ứng của Roar để triệu hồi Dark từ bộ bài và hiệu ứng Dark để thêm Hawk, Hawk triệu hồi Dark bị trục xuất, sau đó triệu hồi xyz bằng cách sử dụng cả hai Dark. Sau khi tách vật liệu ra, bạn cũng có 1 LIGHT và 1 DARK trong GY của mình (2 DARK nếu bạn bỏ bài trong End Phase của chúng).
           Necrovalley tổn thương bạn khá nhiều, nhưng có những cách có thể giúp đối phó, đây là một số cách: Cosmic Cyclone và Thunder Dragon Discharge rõ ràng là một cách. Crystron Quan cùng với Discharge có thể tiêu diệt Necrovalley bằng các hiệu ứng của nó vì nó triệu hồi đặc biệt từ tay. Scrap DragonAncient Fairy Dragon và Shiranui Squiresaga cũng là những lựa chọn tốt.
           Gravekeeper. Hầu hết các tùy chọn này sẽ không hoạt động nếu chúng có Gravekeeper's Supernaturalist, ngăn Necrovalley bị tiêu diệt, trong trường hợp đó, bạn nên cố gắng sử dụng Samurai Destroyer, thứ có thể tấn công và tiêu diệt Supernaturalist ngay cả khi Necrovalley đang hoạt động, vì nó vô hiệu hóa tác dụng của Supernaturalist sẽ giảm xuống 2500 ATK.

           Chaos Hunter

           Có thể gây khó chịu vì không có nhiều cách để chơi xung quanh nó vì bộ bài đặc biệt này triệu hồi rất nhiều quái thú và chủ yếu luôn là CL1 ngoại trừ hiệu ứng của Roar từ việc triệu hồi của Levianeer hoặc từ hiệu ứng của Aloof Lupin, đó là thứ mà bạn không có kiểm soát tốt nó. Rất may sau 1 lần Triệu hồi Đặc biệt, có khả năng bạn có quyền truy cập vào Constellar Ptolemy M7 hoặc Adreus, Keeper of Armageddon.           Lời nói chung

           TD rất mạnh về sức mạnh cũng như việc luân hồi các lá bài không thuộc dòng nguyên mẫu của nó liên tục cũng khiến cho vị trí của nó không thể nào lung lay trên bảng Top Tier qua thời gian. Tuy nhiên, hiện tại game vẫn chưa đưa vào hết các dòng bài của Thunder Dragons. Điều này càng làm cho việc mong chờ vào chúng ngày càng đáng hơn. Chính vì thế, cho đến khi các support của TD được đưa vào game và có những thay đổi đột ngột về chúng thì tôi vẫn sẽ luôn cập nhật thật đầy đủ về cách chơi của chúng cho các bạn.
           Đơn vị đồng hành:

           - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


           Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

           Top