Hướng dẫn chơi Superheavy Samurai

Hướng dẫn chơi Superheavy Samurai

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu về bộ bài Superheavy Samurai và các combo cơ bản cần biết để chơi bộ bài này nhé.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Tổng quan

Nhìn chung Superheavy samurai là một archetype gồm những quái thú Máy Móc hệ Đất được ra mắt đầu tiên trong box Future Horizon. Từ lúc ra mắt đến nay, Superheavy Samurai vẫn giữ được nét đặc trưng trong lối đánh và khả năng otk của mình.


Lối chơi chung

Superheavy Samurai đơn thuần là một bộ bài otk bằng thông qua việc triệu hồi các big boss synchro từ extra deck. Đặc trưng của deck là các quái thú có thể tấn công khi đang ở thế phòng thủ.

Superheavy Samurai Ogre Shutendoji mang hiệu ứng tiêu diệt toàn bộ ma pháp, cạm bẫy của đối phương giúp bạn otk dễ dàng hơn tuy nhiên Shutendoji và hầu hết các quái thú Superheavy Samurai đều yêu cầu không có ma pháp, cạm bẫy nào dưới mộ bạn để có thể sử dụng hiệu ứng.

Thêm vào đó, Superheavy Samurai còn có các quái thú bảo kê tuyệt vời như Flutist hay Gigagloves và các quái thú trang bị Superheavy Samurai Soul giúp deck gắn kết hơn.


Core deck

Core của Superheavy Samurai bao gồm các lá bài sau.

Superheavy Samurai Trumpeter (3)

Trumpeter là quái thú tuner và là quái thú quan trọng nhất của deck.

Với khả năng tự triệu hồi khi không có ma pháp, cạm bẫy dưới mộ không giới hạn số lần và là một tuner nên Trumpeter là nhân tố không thể thiếu trong bộ bài giúp bạn triệu hồi synchro ra nhiều Superheavy Samurai từ extra deck.

Tuy nhiên sau khi Trumpeter tự triệu hồi, bạn chỉ được phép triệu hồi quái thú Superheavy Samurai trong lượt đó.

Superheavy Samurai Gigagloves (2-3)

Quái thú này sẽ bảo kê cho bạn tránh khỏi những đòn tấn công dồn dập của đối phương và giúp bạn tìm mảnh combo nếu bị bắt phải đi đầu.

Hiệu ứng đầu tiên có thể kích hoạt khi Gigagloves được gửi xuống mộ. Gigagloves giúp bạn xếp 5 lá bài trên đầu chồng bài, điều này có thể sẽ gây áp lực cho đối phương khi bạn đã đào được gần 1/3 deck của mình và rất có thể sẽ rút được mảnh combo ở lượt tới.

Hiệu ứng thứ hai kích hoạt khi bạn phải chịu đòn tấn công trực tiếp từ đối phương. Với cost là loại bỏ lá bài này từ mộ, sau đó kiểm tra lá bài trên đầu chồng bài nếu đó là một Superheavy Samurai bạn sẽ né được đòn tấn công khi Gigagloves biến công của quái thú đang tấn công thành 0 vĩnh viễn, hơn nữa bạn sẽ lấy được Superheavy Samurai đó lên tay. Nếu lá bài bạn xem khác Superheavy Samurai thì bạn phải gửi nó xuống mộ và vẫn sẽ nhận đòn tấn công như thường. Nhưng đừng lo điều này vì khi kết hợp với hiệu ứng đầu tiên hoặc bộ bài của bạn đều là các Superheavy Samurai thì tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối. Đối phương sẽ phải thận trọng hơn giữa việc tấn công bạn hay không.

Hiệu ứng của Gigagloves không giới hạn số lần kích hoạt và như mọi Superheavy Samurai hiệu ứng xếp bài yêu cầu mộ của bạn không có ma pháp, cạm bẫy nào.

Superheavy Samurai Flutist (1-2)

Hiệu ứng hiến tế chính nó để triệu hồi một Superheavy Samurai từ tay thường được sử dụng để triệu hồi các Superheavy Samurai cần hiến tế khi triệu hồi thường, tuy nhiên các Superheavy Samurai hầu như đều mang level 4 trở xuống nên hiệu ứng này khá trừ và ít được trọng dụng. Cách tốt nhất để tận dụng triệt để hiệu ứng này là hiến tế Flutist khi đang được trang bị Soulpiercer để có thể kích hoạt hiệu ứng của Soulpiercer dưới mộ.

Điều khiến cho các bộ bài Superheavy Samurai phải chơi ít nhất 1 Flutist trong bộ bài đến từ hiệu ứng bảo kê của quái thú này. Bằng cách loại bỏ chính mình từ mộ, Flutist có thể phủ nhận sự kích hoạt hiệu ứng của một lá bài hay một hiệu ứng nếu khi một Superheavy Samurai bị chỉ định bởi chúng.

Mỗi hiệu ứng của Flutist bị giới hạn 1 lần một lượt nên cần cân nhắc trước khi sử dụng!

Superheavy Samurai Soulpiercer (3)

Soulpiercer giúp bạn lấy bất kỳ một Superheavy Samurai từ bộ bài trừ Soulpiercer nếu lá bài này được đưa từ sân xuống mộ.

Soulpiercer trên tay hoặc trên sân có thể làm bài trang bị cho một Superheavy Samurai khác, hiệu ứng lấy bài lên tay của Soulpiercer không yêu cầu khi nó là một quái thú hay trang bị nên bạn có thể trang bị trước, sau đó đưa quái thú được trang bị xuống mộ bằng việc triệu hồi synchro để kích hoạt hiệu ứng này.

Các hiệu ứng của Soulpiercer không giới hạn số lần sử dụng nên bạn có thể tận dụng tối đa hiệu ứng cộng tài nguyên này.
Không quên Superheavy Samurai là một bộ bài otk, quái thú được trang bị Soulpiercer có khả năng đánh xuyên thủ quái thú của đối phương.

Superheavy Samurai Wagon (2-3)

Không cần bàn luận nhiều, Wagon là một quái thú không thể thiếu cho bộ bài giúp lấy thêm tài nguyên từ bộ bài. Bằng cách chuyển từ thế thủ sang thế công, Wagon giúp bạn lấy một Superheavy Samurai Soul lên tay. Thông qua hiệu ứng này, bạn có thể lấy Soulpeacemaker và hiến tế Wagon được trang bị Soulpeacemaker triệu hồi một Superheavy Samurai từ bộ bài.

Wagon đã vạch ra một điều kiện thắng cụ thể cho bộ bài Superheavy Samurai này làm cho bộ bài nhất quán và liên kết chặt chẽ hơn.

Và đừng quên là Wagon có thể tấn công khi ở thế phòng thủ.

Superheavy Samurai Stealth Ninja (2)

Các Superheavy Samurai từ extra deck có thể tấn công trong thế thủ và sử dụng sức thủ như sức công cho bạn chúng. Stealth Ninja là một điều kiện thắng của Superheavy Samurai.

Stealth Ninja có thể chia đôi thủ gốc của mình để tấn công trực diện đối phương. Vì chỉ chia đôi thủ cơ bản của Stealth Ninja nên các sức thủ được tăng nhờ hiệu ứng khác như từ Soulshield Wall vẫn không đổi. Kết hợp với trang bị Soulhorns, Stealth Ninja có thể dễ dàng kết thúc đối thủ chỉ trong một lượt.

Ngoài ra Stealth Ninja còn có thể tái sinh ở Standby phase kế tiếp sau khi bị tiêu diệt bởi hiệu ứng của các lá bài khác.

Superheavy Samurai Beast Kyubi (0-1)

Big boss của Superheavy Samurai, là một quái thú synchro level 9, Kyubi có thể sẽ gây ra một số khó khăn trong việc triệu hồi. Với hiệu ứng tăng sức thủ lên 900, một con số rất lớn với mỗi quái thú được triệu hồi đặc biệt mà đối phương điều khiển sẽ biến Kyubi thành một bức tường vững chắc cho Superheavy Samurai.

Dù hiệu ứng tăng sức mạnh là vậy nhưng Kyubi rất thụ động với sức thủ gốc chỉ có 2500 và việc tăng sức mạnh hoàn toàn phụ thuộc vào đối phương, thế nên Kyubi rất ít xuất hiện trong các bộ bài Superheavy Samurai vì độ kém hữu dụng của mình.


Tech

Superheavy Samurai mang điều kiện rất khắc nghiệt yêu cầu bạn không có bất kỳ ma pháp, cạm bẫy nào để kích hoạt hiệu ứng và bạn chỉ được triệu hồi các Superheavy Samurai trong lượt cũng như tăng tỷ lệ thành công của Gigagloves nếu không thể kích hoạt hiệu ứng xếp bài, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi thêm các lá bài khác cho bộ bài này.

Sphere Kuriboh và Kiteroid (0-2)

Nếu chẳng may bạn bị buộc phải đi đầu, những quái thú này có thể giúp bạn sống sót qua lượt đó. Với khả năng cộng hàng cũng như triệu hồi boss liên tục thì Superheavy Samurai hoàn toàn có khả năng hạ gục đối thủ chỉ trong lượt tiếp theo.


Skills

Những skill sau đây có thể phối hợp tốt với Superheavy Samurai.


Defense Charge

Skill với hiệu ứng đơn giản giúp 1 Superheavy Samurai tăng thủ giúp cho việc kết thúc game dễ dàng.

Level Augmentation

Skill đem lại nhiều lợi thế cho deck bằng cách thay đổi level của các quái thú như Soulpiercer để tuning ra Musashi lấy lại Trumpeter và cộng tài nguyên bằng Soulpiercer mà không cần tốn lượt triệu hồi thường cho các Superheavy Samurai level 3 khác.


Combo

Sau đây là các combo cơ bản.

Superheavy Samurai Flutist, Superheavy Samurai Trumpeter và Superheavy Samurai Gigagloves (Combo 2 thẻ bài 1 Stealth Ninja)

Bài trên tay: Trumpeter, một Superheavy Samurai level 3 bất kỳ.

 • Triệu hồi bình thường một Superheavy Samurai level 3.
 • Triệu hồi đặc biệt Trumpeter bằng hiệu ứng của nó.
 • Triệu hồi synchro ra Musashi bằng Trumpeter và Superheavy Samurai còn lại.
 • Dùng hiệu ứng của Musashi lấy lại Trumpeter từ mộ.
 • Triệu hồi đặc biệt Trumpeter lần 2.
 • Triệu hồi synchro Stealth Ninja bằng TrumpeterMusashi.

Superheavy Samurai Stealth Ninja (Kết thúc combo)

Trong combo này, bạn có thể đưa Gigagloves xuống mộ để sử dụng hiệu ứng của Gigagloves, hoặc Flutist để có hàng bảo kê cho Stealth Ninja. Nếu trên tay bạn có thêm Soulpiercer, hãy tận dụng Soulpiercer để lấy lên tay các Superheavy Samurai Soul trang bị cho Stealth Ninja của bạn.

Superheavy Samurai Wagon (Mảnh ghép thay thế)

Ở combo trên Wagon có thể thay thế vị trí của Superheavy Samurai non-tuner còn lại.

Đừng lo về việc triệu hồi bình thường Wagon trong thế công, Wagon khi được triệu hồi bình thường sẽ có thể chuyển về thế thủ.

Dùng hiệu ứng của Wagon để lấy Soulpeacemaker lên tay. Sau đó trang bị Soulpeacemaker cho Wagon, hiến tế Wagon để gọi một Superheavy Samurai level 3 từ bộ bài.

Thực hiện combo như trên bạn sẽ có kết quả tương tự.

Superheavy Samurai Trumpeter và Superheavy Samurai Wagon (Combo 2 thẻ bài 1 Ogre Shutendoji)

Bài trên tay: Trumpeter, Wagon.

 • Triệu hồi bình thường Wagon, chuyển Wagon sang thế thủ.
 • Dùng hiệu ứng của Wagon, lấy Soulpeacemaker lên tay.
 • Trang bị Soulpeacemaker cho Wagon, dùng hiệu ứng của Soulpeacemaker triệu hồi Soulpiercer.
 • Triệu hồi đặc biệt Trumpeter.
 • Triệu hồi synchro Ogre Shetendoji bằng TrumpeterSoulpiercer.
 • Kích hoạt hiệu ứng của Soulpiercer, lấy một Superheavy Samurai bạn muốn lên tay (thường là Superheavy Samurai Soul để trang bị cho Ogre Shetendoji).

Superheavy Samurai Ogre Shutendoji và Superheavy Samurai Soulhorns (Kết thúc combo)

Vì sao phải combo như thế trong khi bản thân Wagon mang level 4 trang bị Soulpiercer rồi tuning với Trumpeter level 2 để ra Ogre Shutendoji level 6 sẽ nhanh hơn? Tại sao phải cần Soulpeacemaker trong combo trong khi vẫn ra kết quả tương tự?

Mục đích là để tăng tài nguyên cho mộ. Trong những lượt tiếp theo, Musashi có thể gắp lại Soulpeacemaker để gọi một Superheavy Samurai khác từ bộ bài nếu bạn thất bại trong việc hạ gục đối phương. Hơn thế nữa bộ bài của bạn mỏng thêm giúp bạn rút được các tech cards dễ hơn vì không có cách nào để lấy chúng lên tay trừ lượt rút bài.


Lời kết

Qua các cách combo của bộ bài, có thể thấy được Superheavy Samurai là bộ bài có tính liên kết rất cao từ các quái thú Superheavy Samurai (Wagon, Trumpeter, Gigagloves, Flutist, Musashi) đến các Superheavy Samurai Soul (Piercer, Peacemaker).

TrumpeterSoulpiercer là điểm nhấn của bộ bài. Trong khi Trumpeter không giới hạn tự triệu hồi có thể cho bạn triệu hồi synchro điên cuồng thì cách bạn gửi Soulpiercer xuống mộ để tận dụng hiệu ứng cộng tài nguyên sẽ tạo ra nhiều lối đánh đột phá cho bộ bài.

Superheavy Samurai Trumpeter và Superheavy Samurai Wagon (Mảnh combo quan trọng)

 

Superheavy Samurai Soulpeacemaker, Superheavy Samurai Soulpiercer và Superheavy Samurai Swordmaster Musashi (Các mảnh combo khác)

 

Superheavy Samurai Flutist và Superheavy Samurai Gigagloves (Bảo kê)

 

Superheavy Samurai Stealth Ninja và Superheavy Samurai Ogre Shutendoji (Điều kiện thắng)

 

Superheavy Samurai Soulshield Wall và Superheavy Samurai Soulhorns (Hỗ trợ otk)

 

Superheavy Samurai Prepped Defense và Superheavy Samurai Beast Kyubi (Một số lựa chọn khác)

 Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS