Hướng dẫn triệu hồi Pendulum

Hướng dẫn triệu hồi Pendulum

Mặc dù khá quen thuộc với các oldbie, nhưng với các newbie khi vừa tập chơi, phương thức triệu hồi Pendulum vẫn là cái gì đó khá mới lạ. Đây sẽ là bài viết hướng dẫn các newbie về phương thức triệu hồi độc nhất này!
Quái thú Pendulum là gì?

Bây giờ trước khi chúng ta bắt đầu với phương thức triệu hồi Pendulum, chúng ta nên bắt đầu với chính Pendulum Monster (quái thú Pendulum), vì thoạt nhìn chúng có thể khá rối mắt. Bây giờ chúng ta hãy xem qua lá bài này:

Risebell the Summoner (Ví dụ)

R Rarity
Risebell the Summoner
R Rarity
Risebell the Summoner
Risebell the Summoner
WIND 32
Risebell the Summoner
Triệu hoán sư Risebell
  • ATK:

  • 800

  • DEF:

  • 800


Hiệu ứng (VN):

[ Hiệu ứng Pendulum ]
Một lần trong lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mặt trên sân; tăng Cấp độ của nó thêm 1 (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
[ Hiệu ứng quái thú ]
''Là một người anh trai tốt bụng, Risebell chăm sóc rất tốt cho em gái Saambell của mình. Anh ấy đọc Sách ma thuật với chị gái vào mỗi buổi chiều sớm, một thói quen hài hòa mang lại nụ cười cho mọi người.”


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once per turn: You can target 1 face-up monster on the field; increase its Level by 1 (even if this card leaves the field). [ Monster Effect ] ''A kindly elder brother, Risebell takes good care of his little sister Saambell. He reads a Magical Book with his sister each early-afternoon, a harmonious routine that brings a smile to everyone.''


Bây giờ một lần nữa, điều này có thể trông điên rồ khi bắt đầu, nhưng hãy chia nhỏ nó ra. Risebell the Summoner là một quái thú Normal Pendulum (không có hiệu ứng). Bạn có thể Triệu hồi Thường nó giống như bất kỳ quái thú Thường nào khác, và khi nó ở trên sân trong Vùng quái thú, nó hoạt động giống như một quái thú Thường, ngoài ra nếu nó được gửi từ sân đến mộ (bằng bất kì hình thức nào), nó sẽ chuyển về Extra Deck của bạn, ngửa mặt, thay vào đó.Quái thú Pendulum là gì?

Quái thú Pendulum là gì?


Bây giờ bạn có thể đã nhận thấy hộp văn bảnmũi tên phía trên hộp văn bản thông thường. Điều này là do quái thú Pendulum cũng là Spell (Ma pháp). Trong khi hoạt động như một Ma pháp, quái thú Pendulum chỉ sử dụng hộp văn bản trên cùng cho các hiệu ứng của nó, hoạt động tương tự như một lá Ma pháp liên tục với hiệu ứng được liệt kê trong hộp văn bản trên cùng (nó cũng sẽ đi vào Extra Deck ngửa mặt thay vì xuống mộ). Đây được gọi là Hiệu ứng Pendulum. Trong trường hợp của Risebell the Summoner, trong khi nó là Ma pháp, nó có thể tăng Cấp độ của quái thú trên sân và không còn có thể tấn công, phòng thủ hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn thường làm với quái thú (Cần lưu ý rằng có Các quái thú hiệu ứng Pendulum như Timegazer Magician thường có các hiệu ứng quái thú. Mặc dù những lá bài này là Ma pháp, chúng không còn có thể sử dụng Hiệu ứng quái thú của mình nữa). Bạn có thể kích hoạt một quái thú Pendulum dưới dạng Ma pháp bằng cách đặt nó vào Vùng Pendulum (Pendulum Zone). Bây giờ Pendulum Zone là gì? Chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó tiếp theo!Pendulum Zone là gì?

Pendulum Zone là gì?


Khi Arc-V World đến với Yu-Gi-Oh! Duel Links, các Vùng Spell & Trap (Ma pháp & Cạm bẫy) ngoài cùng bên trái và ngoài cùng bên phải sẽ trở thành Vùng Pendulum.

Bạn vẫn có thể kích hoạt và đặt các Spell và Trap trong các Vùng Pendulum này giống như bình thường. Điểm khác biệt duy nhất là Quái thú Pendulum chỉ có thể được kích hoạt dưới dạng Spell trong Vùng Pendulum. Nếu cả hai Vùng Pendulum của bạn đều bị sử dụng, bạn không thể kích hoạt Quái thú Pendulum ở vùng Spell & Trap ở giữa. Khi ở trong Vùng Pendulum, Quái thú Pendulum của bạn hoạt động như Ma pháp và sẽ chỉ sử dụng Hiệu ứng Pendulum của chúng (các hiệu ứng được liệt kê trong Hộp văn bản phía trên) chứ không phải Hiệu ứng quái thú của chúng (các hiệu ứng được liệt kê trong Hộp văn bản phía dưới). Quái thú Pendulum trong Khu vực Pendulum của bạn cũng sẽ được gửi trực tiếp đến Extra Deck của bạn thay vì được gửi đến mộ.

Bây giờ điều cuối cùng bạn có thể nhận thấy là những mũi tên và những con số. Chúng được gọi là Pendulum Scale.Pendulum Scale là gì?

Pendulum Scale là gì?


Như bạn đã thấy, với tất cả Quái thú Pendulum, có hai Mũi tên ở hai bên với một số tương ứng. Chúng được gọi là Pendulum Scale

Trong ví dụ này, Timegazer Magician có Scale là 8 khi ở trong Pendulum Zone. Khi ở trong Vùng Pendulum, scale của quái thú Pendulum được coi là đang hoạt động. Trong khi hai Pendulum Scale đang hoạt động (tức là khi bạn có 1 Quái thú Pendulum trong cả hai Vùng Pendulum của mình), cuối cùng bạn có thể thực hiện một Triệu hồi Pendulum (Chúng ta sẽ đi vào chi tiết về việc Triệu hồi Pendulum ở phần tiếp theo!)Triệu hồi Pendulum như thế nào?

Triệu hồi Pendulum như thế nào?


Mỗi lượt một lần, trong Main Phase, trong khi bạn có Quái thú Pendulum ở cả hai Vùng Pendulum, bạn có thể thực hiện Triệu hồi Pendulum. Hãy xem một ví dụ:

Như bạn có thể thấy, chúng ta có Stargazer Magician trong Scale Pendulum bên trái của chúng ta với Scale 1 và Timegazer Magician trong Pendulum Scale bên phải với Scale 8. Bây giờ chúng ta có thể thực hiện một Pendulum Summon (triệu hồi Pendulum). Điều này có nghĩa là chúng ta có thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú có Cấp độ nằm giữa Pendulum Scale, từ tay của chúng ta và từ quái thú Pendulum ngửa mặt trong Extra Deck của chúng ta (Nhắc nhở một chút, Quái thú Pendulum sẽ đi vào Extra Deck ngửa mặt thay vì đi đến mộ). Trong ví dụ này, với Scale bên trái là 1 và Scale bên phải là 8, khi chúng ta Triệu hồi Pendulum, chúng ta có thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ cấp 2 đến 7 từ tay của chúng ta và từ quái thú Pendulum ngửa mặt trong Extra Deck, tất cả cùng một lúc!

Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú có cấp độ nằm giữa các con số trên Pendulum Scale của bạn. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có Scale bên trái là 4 và Scale bên phải là 6, bạn chỉ có thể triệu hồi quái vật Cấp độ 5 từ tay hoặc ngửa mặt từ Extra Deck của bạn. Ngoài ra, nếu các Scale của bạn giống nhau hoặc chênh lệch 1 (ví dụ: Scale 4 và Scale 5), bạn không thể thực hiện Triệu hồi Pendulum.

Tin mới!

Trong Yu-Gi-Oh! Duel Links, bạn chỉ có thể Triệu hồi Pendulum 1 quái thú từ Extra Deck của mình mỗi lượt.Kết luận và thông tin thêm

Đây là phần cuối của bài hướng dẫn của chúng tôi về cách hoạt động của Pendulum. Tôi hy vọng bạn đã học được tất cả những điều cơ bản về Quái thú Pendulum, Vùng Pendulum và Triệu hồi Pendulum. Bây giờ bạn đã sẵn sàng swing into action!

Nếu muốn biết rõ thêm về cách triệu hồi Pendulum, các bạn có thể truy cập tại đây để có được cái nhìn tổng quát hơn về cách triệu hồi Pendulum
Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam

Top