Hướng dẫn chơi Blue-Eyes

Hướng dẫn chơi Blue-Eyes

Các bộ bài Blue-Eyes xoay quanh việc đưa ra những con quái thú có sức tấn công cao như Blue-Eyes White Dragon và Dragon Spirit of White để gây áp lực tấn công liên tục lên đối thủ của bạn. Cosmo Brain là một mối đe dọa tấn công khổng lồ khác và có thể giúp đưa quái vật Blue-Eyes xuống mồ cho Azure-Eyes Silver Dragon và Silver's Cry sử dụng hiệu ứng của nó để mang Blue-Eyes trở lại sân.  Khả năng sử dụng Stardust Dragon cũng là một tính năng thú vị khác của bộ bài nhờ Cosmo Brain và các quái thú Tuner cấp 1.
Skills

Đây là những skill phổ biến hay được sử dụng nhiều trong các giải đấu lớn nhỏ cũng như trong đấu rank.

Ultimate Dragons (Skill Card) (90%)

Ultimate Dragons là Skill tốt nhất để sử dụng với bộ bài hiện tại vì một số lý do. Trước hết, nó khắc phục các nhược điểm của bộ bài Blue-Eyes, bằng cách thêm Blue-Eyes Ultimate Dragon, Neo Blue-Eyes Ultimate DragonBlue-Eyes Twin Burst Dragon vào Extra Deck của bạn. Sau đó, với hiệu ứng thứ hai, nó có thể biến những lá bài Blue-Eyes vô dụng trên tay trở thành Blue-Eyes Ultimate Dragon, Neo Blue-Eyes Ultimate DragonBlue-Eyes Twin Burst Dragon bằng cách sử dụng Polymerization được thêm lên tay từ hư không. Ngoài ra, Polymerization được thêm vào đôi khi có thể dùng làm vật liệu cho các lá bài bẫy của bạn. Skill này sẽ giúp cho bộ bài trở nên ổn định hơn, đây vốn là vấn đề muôn thuở của Blue-Eyes

Scorns of Ultimate Defeat (Skill Card) (5% - Ít được sử dụng vì hiệu quả thấp)

Đây là skill cùng đi với chiến thuật với mục đính cuối cùng là triệu hồi lên sân quái thú chủ lực Blue-Eyes Chaos MAX Dragon và sử dụng hiệu ứng bá đạo của nó để dứt điểm trận đấu. Những bộ bài sử dụng skill này thì sẽ nhắm vào việc sử dụng rất nhiều Trap để ngăn cản và quấy rối đối thủ vì skill này chỉ được sử dụng từ lượt 6 trở đi. Tuy không được thấy sử dụng nhiều trong các giải đấu nhưng đây là một cách đánh mới mẻ để thay đổi sau một thời gian sử dụng Ultimate Dragon quá nhiều

Alternative Evolution (Skill Card) (5% - Ít được sử dụng vì hiệu quả thấp)

Đây là skill được sử dụng rất nhiều trước khi Ultimate Dragon được ra mắt. Bây giờ nó vẫn được một số người sử dụng khi đối phó với những deck đặt năng sử dụng Spell/Trap bằng cách triệu hồi Blue-Eye White Dragon sau đó sử dụng skill để biến Blue-Eyes trên sân thành Blue-Eyes Alternative White Dragon sau đó sử dụng A Wingbeat of Giant Dragon để vừa phá hủy tất cả bài Spell/Trap trên sân đối thủ, vừa trả lại Blue-Eyes Alternative White Dragon lên tay sau đó triệu hồi nó lên sân lại để tiếp tục combo Synchro và bắn phá sân đối thủ.


Core Cards

Đây là những lá bài cốt lõi và quan trọng đối với bộ bài Blue-Eyes nói chung dù cách đánh hoặc chiến thuật nào đi nữa. Đây cũng là những lá bài bạn nên ưu tiên sở hữu khi quyết định đầu tư vào Blue-Eyes.

Blue-Eyes White Dragon (x3 - 100%)

Blue-Eyes White Dragon là một trong những quái vật mang tính biểu tượng nhất trong Yu-Gi-Oh! Đây là một lá bài không thể thiếu khi bạn xây dựng deck Blue-Eyes. Với dòng chỉ số 3000 ATK và 2500 DEF, nó có thể dễ dàng đánh bại các quái thú công thấp khác cũng như gây áp lực lên đối thủ của bạn. Nó cũng có thể được triệu hồi đặc biệt khá dễ dàng bởi những lá bài như The White Stone of AncientsMaiden with Eyes of Blue hay Sage with Eyes of Blue. Ngoài ra, nó cho phép bạn triệu hồi quái thú chủ lực Synchro của bạn Blue-Eyes Spirit Dragon và các quái thú Synchro Cấp 9 khác khi được sử dụng kết hợp với một trong các quái thú Tuner của bạn.

Dragon Spirit of White (x1 - 100%)

Lá bài mà bạn không muốn, nhưng bằng cách nào đó luôn được nhìn thấy trong lượt rút bài đầu tiên của mình. Bởi vì khả năng loại bỏ một lá bài Phép/Bẫy (backrow) khi nó được triệu hồi, Dragon Spirit of White là vũ khí tốt nhất của bạn để chống lại các bộ bài nặng về Spell/Trap như Cyber Dragons chẳng hạn.


*Lưu ý rằng hiệu ứng loại bỏ Spell/Trap chỉ có hiệu lực khi Dragon Spirit Of White bắt đầu chuổi Chain (Chain Link 1). Nếu bạn triệu hồi lá bài này ở Chain Link 2 trở lên thì nó sẽ bị miss timing vì hiệu ứng này chỉ được kích hoạt KHI lá bài này được triệu hồi lên sân.

Ngoài ra, nó cũng có thể né tránh các hiệu ứng chọn mục tiêu với hiệu ứng thứ hai bằng cách tự triệu hồi đặc biệt Blue-Eyes White Dragon từ tay. 

*Lưu ý rằng đối thủ của bạn phải điều khiển quái vật để bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này.

Blue-Eyes Alternative White Dragon (x1 - 100%)

Mỗi người chỉ sở hữu có một lá trong Duel Links, Blue-Eyes Alternative White Dragon là một trong những quân bài quan trọng nhất của bộ bài. Mỗi lần một lượt, bằng cách để lộ Blue-Eyes White Dragon trên tay, Blue-Eyes Alternative White Dragon có thể triệu hồi đặc biệt chính nó từ tay bạn. Hiệu ứng này làm tăng tính ổn định của bộ bài Blue-Eyes khi có thể triệu hồi Blue-Eyes Spirit Dragon, quái thú chủ lực của bộ bài, trong lượt đầu tiên của chúng lên rất nhiều. Hiệu ứng khác của Blue-Eyes Alternative White Dragon cho phép bạn nhắm mục tiêu một lần mỗi lượt vào quái vật mà đối thủ của bạn điều khiển và tiêu diệt nó. Tuy nhiên, bạn không thể tấn công bằng Alternative trong lượt bạn sử dụng hiệu ứng này. Do đó, sau khi sử dụng hiệu ứng này, Alternative thường được sử dụng làm vật liệu Synchro hoặc XYZ.

The White Stone of Ancients (x3 - 95%)

Khi The White Stone of Ancients được phát hành, nó đã giúp tăng tính ổn định của bộ bài lên rất nhiều. Ngày nay, nó vẫn là một trong những quân bài mạnh nhất của bộ bài vì nó cho phép bạn triệu hồi Blue-Eyes White Dragon hoặc Dragon Spirit of White trong End Phase của lượt mà nó được đưa đến mộ. Hiệu ứng này cũng cực kỳ mạnh khi kết hợp với Cards of Consonance, sẽ được đề cập ở phần sau của hướng dẫn, vì về cơ bản bạn rút 2 lá và kích hoạt hiệu ứng của The White Stone of Ancients trong End Phase. Hiệu ứng thứ hai của The White Stone of Ancients cho phép bạn thêm quái thú “Blue-Eyes” từ Mộ lên tay bạn bằng cách loại bỏ chính nó khỏi mộ. Hiệu ứng này có thể được sử dụng để tái chế Blue-Eyes Alternative White Dragon của bạn. Do nó là 1 Tuner Cấp 1, bạn có thể dễ dàng triệu hồi các quái thú Synchro/Xyz của bạn, ví dụ: Blue-Eyes Spirit DragonVermillion Dragon Mech, hoặc Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis. 

Sage with Eyes of Blue (x3 - 95%)

Là một trong những lá bài mạnh nhất trong bộ bài, Sage with Eyes of Blue cho phép bạn thêm 1 Tunner LIGHT Cấp 1 từ bộ bài vào tay của bạn. Hầu hết thời gian, mục tiêu của bạn cho hiệu ứng này sẽ là The White Stone of Ancients để sau đó sử dụng nó với Cards of Consonance hoặc một trong những bẫy gửi The White Stone of Ancients xuống mộ của bạn. Sage with Eyes of Blue đi kèm với một hiệu ứng tuyệt vời khác. Bằng cách gửi chính nó xuống mộ, Sage with Eyes of Blue cho phép bạn chọn mục tiêu vào một quái vật hiệu ứng mà bạn điều khiển, gửi nó đến mộ để sau đó triệu hồi đặc biệt một quái thú “Blue-Eyes” từ bộ bài của bạn. Hiệu ứng này hữu ích trong nhiều trường hợp nhưng chủ yếu được sử dụng để loại bỏ những bài Spell/Trap của đối thủ trong lượt của bạn thông qua Dragon Spirit of White.

The Melody of Awakening Dragon (x1 - 20%)

The Melody of Awakening Dragon là một lá bài ít thấy trong các bộ bài Blue-Eyes ở các giải đấu cho đến khi phát hành Blue-Eyes Alternative White Dragon. Bằng cách gửi một lá bài trên tay xuống mộ, Melody cho phép bạn thêm tối đa 2 quái thú loại Rồng có từ 3000 ATK trở lên và 2500 DEF trở xuống từ bộ bài vào tay của bạn. Bây giờ, trong bộ bài Blue-Eyes, việc loại bỏ một lá bài thực sự có thể khá tốt, nếu lá bài bị loại bỏ là The White Stone of Ancients. The Melody of Awakening Dragon tăng tần suất xuất hiện của Blue-Eyes Alternative White Dragon và kỹ năng Ultimate Dragons, khiến nó trở thành một lá bài cần thiết cho bộ bài. Tuy việc bị Limited 1 cùng với Azure-Eyes Silver Dragon dlàm cho người chơi phải lựa chọn 1 trong 2 lá bài, đa phần mọi người sẽ chọn Azure-Eyes Silver Dragon vì nó làm cho lối chơi của Blue-Eyes trở nên an toàn hơn.


Extra Deck

Đây là những lá bài hay được sử dụng ở Extra Deck

Blue-Eyes Spirit Dragon (x2 - 50%)

Blue-Eyes Spirit Dragon là quái vật chủ lực chính của bộ bài Blue-Eyes. Với hiệu ứng đầu tiên, nó ngăn đối thủ của bạn triệu hồi đặc biệt 2 quái vật cùng lúc, chỉ cần triệu hồi lá bài này, bạn có thể làm cả bộ bài Ritual Beasts hoặc Pendulum không có khả năng sử dụng hiệu ứng của chúng. Với hiệu ứng thứ hai, nó cũng cho phép bạn vô hiệu hóa việc kích hoạt một hiệu ứng trong mộ ví dụ như Bacon Saver một lần mỗi lượt. Và nó còn có một tác dụng hữu ích khác. Hiệu ứng cuối cùng của nó là tuyệt vời để né tránh các hiệu ứng chọn mục tiêu bằng cách tự mình triệu hồi đặc biệt Quái thú Synchro loại rồng LIGHT từ Extra Deck của bạn ở vị trí Phòng thủ. Tuy nhiên, lưu ý rằng quái vật bạn đã triệu hồi từ hiệu ứng này sẽ bị tiêu diệt trong End Phase. Để giải quyết vấn đề này, mục tiêu chính của bạn cho hiệu ứng này là Azure-Eyes Silver Dragon do tác dụng bảo vệ của nó.

Azure-Eyes Silver Dragon (x1 - 70%)

Khi được triệu hồi đặc biệt, Azure-Eyes Silver Dragon ngăn không cho các quái thú rồng của bạn hiện có trên sân bị nhắm mục tiêu và phá hủy các hiệu ứng từ lá bài cho đến cuối lượt tiếp theo. Tuy nhiên, đối thủ của bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách Chain một lá bài có hiệu ứng tiêu diệt/chọn mục tiêu như Treacherous Trap Hole khi nó được triệu hồi. Azure-Eyes Silver Dragon cũng giúp bạn không bị cạn kiệt tài nguyên vì về cơ bản nó là Quái thú hồi sinh cho Blue-Eyes White Dragon hoặc Dragon Spirit of White của bạn trong Standby Phase của bạn. Với việc phát hành Blue-Eyes Spirit Dragon, lá bài này trở nên khả thi hơn rất nhiều vì giờ đây tác dụng bảo vệ của nó có thể được sử dụng trong lượt đối thủ của bạn.

Vermillion Dragon Mech (x1 - 90%)

Vermillion Dragon Mech là một quái thú Synchro cấp 9 mạnh mẽ khác mà bộ bài có khả năng triệu hồi ra. Bằng cách loại bỏ 1 Tuner từ tay, ngửa trên sân hoặc nghĩa địa của bạn, bạn có thể chọn mục tiêu một lá bài mà đối thủ điều khiển và phá hủy nó. Hiệu ứng này rất hữu ích vì nó cho phép bạn loại bỏ cả quái thú và các Phép/Bẫy. Mục tiêu chính của bạn khi nói đến việc loại bỏ là Sage with Eyes of Blue, vì nó sẽ được thêm lại lên tay của bạn khi Vermillion Dragon Mech bị phá huỷ và được gửi đến Mộ. Mặc dù hiệu ứng này hiếm khi xuất hiện, nhưng nó có thể được sử dụng tốt để khôi phục một số tài nguyên của bạn.

Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis (x1 - 80%)

Mỗi lượt một lần, bằng cách tách nguyên liệu XYZ, Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis sẽ hiến tế bất kỳ số lượng lá bài nào từ tay và / hoặc sân của bạn để sau đó phá hủy các lá bài trên sân bằng với số quái vật được hiến tế. Hiệu ứng này không chọn mục tiêu. Do đó, nó rất quan trọng đối với bộ bài Blue-Eyes vì nó là một trong những lựa chọn duy nhất của bạn để loại bỏ những con quái vật không thể bị chọn mục tiêu, chẳng hạn như Lunalight Sabre Dancer chẳng hạn.


Tech Cards

Tech Cards là những lá bài phụ theo tình huống được chơi cùng với các Core Cards và phục vụ mục đích cân bằng (các) điểm yếu của bộ bài và / hoặc chống lại một số trận đấu nhất định.

Cards of Consonance và The White Stone of Legend ( tuỳ vào sở thích)

Cards of Consonance là một lá bài tuyệt vời vừa đưa The White Stone of Ancients của bạn vào mộ vừa cho phép bạn rút 2 lá bài. Với lá bài Cards of Consonance và The White Stone of Legend, người ta thậm chí có thể chọn chơi 3 bản sao của 2 lá bài này để có được khả năng rút bài tối đa. Thêm vào đó, nên chơi bộ bài 20 lá khi sử dụng Cards of Consonance. Hãy cẩn thận để không kích hoạt quá nhiều Cards of Consonances trong một lượt, vì bạn có thể rút tất cả các lá bài The White Stone of Ancients của mình, khiến nó trở nên vô dụng. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn triệu hồi một Sage with Eyes of Blue trong khi có Cards of Consonance trong tay, bạn muốn tìm kiếm The White Stone of Ancients để sau đó sử dụng nó với Cards of Consonance. Tuy nhiên, nếu bạn cũng có Cosmo Brain hoặc Ancient Rules hoặc thậm chí là Blue-Eyes Alternative White Dragon trong tay, bạn nên tìm kiếm (nếu có) The White Stone of Legend. White Stone of Legend đã tăng khả năng chơi trong bộ bài Blue-Eyes cùng với 3 lá Cards of Consonance khi các lối chơi đã chuyển sang skill Ultimate Dragons, làm cho Blue-Eyes trong tay bạn thậm chí còn tốt hơn.

Book of Moon và Treacherous Trap Hole (tuỳ theo sở thích)

Trong các danh sách gần đây, mọi người sử dụng lại Treacherous Trap Hole cùng với Book of Moon để quấy rối đối thủ thay vì bài bẫy thông thường. Treacherous Trap Hole có một hiệu ứng cực kỳ mạnh mẽ vì nó cho phép bạn nhắm mục tiêu và sau đó tiêu diệt 2 quái vật trên sân, miễn là bạn không có lá bài bẫy trong mộ của mình. Lá bài này từng là một trong những Tech Card tốt nhất cho bộ bài Blue-Eyes. Nhưng do Sage with Eyes of Blue, bẫy gửi những lá bài trên tay xuống mộ ngày càng trở nên phổ biến, khiến Treacherous Trap Hole không còn được chơi trong phiên bản đấu giải của bộ bài. Book of Moon cho phép bạn chọn mục tiêu vào một con quái thú trên sân và thay đổi nó sang vị trí phòng thủ úp. Hiệu ứng này cực kỳ mạnh mẽ để làm gián đoạn lượt chơi của đối thủ, đặt quái vật của đối thủ có hiệu ứng mạnh úp xuống và thậm chí né tránh một số sự gián đoạn của đối thủ, đó là lý do tại sao lá bài này là một trong những Tech Cards được chơi nhiều nhất. Do đó, nó cũng là một lựa chọn tốt trong bộ bài Blue-Eyes. Hai lá bài này kết hợp khá tốt. Một trong những vấn đề chính của Treacherous Trap Hole là bạn phải không có lá bài bẫy trong mộ của mình để kích hoạt nó. Điều này có nghĩa là bạn phải mạo hiểm khi chơi nhiều bẫy hơn hoặc có thể thiếu sự quấy rối khi chỉ với 2 bản sao của Treacherous Trap Hole. Bây giờ Book of Moon là một câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề này vì nó cung cấp một sự gián đoạn mạnh mẽ dưới dạng một lá bài phép, khắc phục sự cố nói trên.

Raigeki Break, Karma Cut và Ultimate Providence (hoặc Divine Wrath hoặc Hallowed Life Barrier)

Những lá bẫy gửi bài trên tay xuống mộ này cho phép bạn vừa có được The White Stone of Ancients vào mộ vừa có được lợi thế từ tác dụng của chúng. Karma Cut được cho là một trong những lá bài bẫy tốt nhất trong trò chơi hiện tại vì nó có thể bỏ qua các hiệu ứng bảo vệ phá huỷ như hiệu ứng của Shiranui Sunsaga bằng cách loại bỏ quái thú của đối thủ thay vì phá huỷ nó. Hơn nữa, nó cũng loại bỏ các bản sao bổ sung của lá bài bị loại bỏ khỏi mộ. Điều quan trọng cần lưu ý là Karma Cut chỉ hoạt động với quái thú ngửa trên sân. Raigeki Break không hoàn toàn tốt bằng Karma Cut khi nói về việc loại bỏ quái vật. Không giống như Karma Cut, Raigeki Break có thể phá hủy các lá bài Phép/Bẫy của đối thủ. Trong trường hợp tốt nhất, bạn sẽ sử dụng Raigeki Break (trong End Phase của lượt đối thủ trong ví dụ này), loại bỏ The White Stone of Ancients để phá hủy một lá bài Phép/Bẫy. Sau đó, bạn triệu hồi Dragon Spirit of White từ bộ bài để loại bỏ một lá bài Phép/Bẫy khác. Cả Divine WrathUltimate Providence hầu hết đều được sử dụng để vô hiệu hoá hiệu ứng quái thú và phá huỷ chúng. Ultimate Providence cho thấy khả năng chơi nhiều hơn vì nó dễ tiếp cận hơn vì ở độ hiếm R so với Divine Wrath, một UR. Vì tác dụng của chúng không hoàn toàn giống nhau, nên có rất ít tình huống trong đó lá bài tốt hơn lá bài kia, nhưng vì mục tiêu chính của bạn là loại bỏ The White Stone of Ancients khi sử dụng một trong hai lá bài, điều này không quan trọng nhiều như vậy. Hallowed Life Barrier thoạt đầu có vẻ là một lựa chọn kỳ quặc. Tuy nhiên, lá bài này được sử dụng rất nhiều trong các meta OTK. Bằng cách giảm tất cả Thiệt hại trong trận đấu xuống 0, về cơ bản bạn được đảm bảo sống sót qua lượt này và trong trường hợp tốt nhất, hãy lấy The White Stone of Ancients trong mộ của bạn. 


*Ngoài ra, mặc dù nó có thể không ghi điều này trên lá, nhưng nó cũng bảo vệ quái vật của bạn khỏi bị tiêu diệt trong trận chiến ở lượt bạn sử dụng nó. Điều này là do Duel Links sử dụng chữ từ TCG (khi hiệu ứng này không áp dụng), nhưng các phán quyết từ OCG (khi hiệu ứng này áp dụng).

Ancient Rules và Cosmo Brain (sử dụng tuỳ vào tình huống)

Những lá bài này là một trong những lý do chính giải thích tại sao Blue-Eyes White DragonDragon Spirit of White không bị coi là hoàn toàn vô dụng khi nằm trong tay bạn. Cosmo Brain với ATK là 3100 sau khi được triệu hồi bằng cách gửi 1 quái thú thường xuống mộ sẽ là một quái vật ATK cao. Điều này rất hữu ích trong các mirror match vì nó giúp bạn có lợi thế hơn một chút so với quái thú Blue-Eyes của đối thủ với 3000 ATK hoặc 3000 DEF của chúng. Ngoài ra, Cosmo Brain không chỉ là một quái vật rất mạnh với 3100 ATK, nó còn có một hiệu ứng cho phép bạn triệu hồi Blue-Eyes White Dragon từ bộ bài hoặc tay của bạn bằng cách hiếu tế một quái thú có hiệu ứng mà bạn điều khiển. Bạn cũng có thể sử dụng nó để triệu hồi Dragon Spirit of White từ tay, mặc dù điều này chỉ hoạt động nếu nó nằm trong tay bạn vì nó không được coi là quái vật bình thường khi ở trong bộ bài của bạn.
Các các xây dựng bộ bài gần đây đã chuyển sang sử Ancient Rules. Ancient Rules không sử dụng tài nguyên từ bộ bài chính để triệu hồi Synchro trong khi Cosmo Brain yêu cầu bạn tự hiến tế chính nó để sau đó triệu hồi đặc biệt một quái thú Blue-Eyes từ bộ bài của bạn, làm hao hụt tài nguyên của bạn.

Chaos Dragon Levianeer và The Melody of Awakening Dragon (Combo)

UR Rarity
Chaos Dragon Levianeer
UR Rarity
Chaos Dragon Levianeer
Chaos Dragon Levianeer

Chaos Dragon Levianeer

8

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay bạn) bằng cách loại bỏ 3 quái thú ÁNH SÁNG và / hoặc BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Khi được Triệu hồi theo cách này: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; áp dụng hiệu ứng sau, dựa trên (các) Thuộc tính của quái thú bị loại bỏ trong Triệu hồi Đặc biệt, lá bài này cũng không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.
● Chỉ ÁNH SÁNG: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ Mộ của bạn ở Tư thế Phòng thủ.
●Chỉ BÓNG TỐI: Xáo trộn 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ của bạn vào Deck.
● Cả ÁNH SÁNG và BÓNG TỐI: Phá hủy tối đa 2 lá bài trên sân.
Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Chaos Dragon Levianeer" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 3 LIGHT and/or DARK monsters from your GY. When Summoned this way: You can activate this effect; apply the following effect, based on the Attribute(s) of the monsters banished for the Special Summon, also this card cannot attack for the rest of this turn. ● Only LIGHT: Special Summon 1 monster from your GY in Defense Position. ● Only DARK: Shuffle 1 random card from your opponent's hand into the Deck. ● Both LIGHT and DARK: Destroy up to 2 cards on the field. You can only use this effect of "Chaos Dragon Levianeer" once per turn.
Chaos Dragon Levianeer cho phép bộ bài tiếp cận với một con quái thú chủ lực mạnh khác đi kèm với 3 hiệu ứng mạnh mẽ. 


- Hầu hết, bạn sẽ chỉ sử dụng hiệu ứng của nó kích hoạt khi cả quái vật thuộc tính ÁNH SÁNGBÓNG TỐI bị loại bỏ để triệu hồi nó. Khi sử dụng cách triệu hồi này, nó cung cấp một hiệu ứng hủy diệt 2 lá bài trên sân và không nhắm mục tiêu, thường hữu ích để buộc các lá bài Phép/Bẫy hoặc bỏ qua các hiệu ứng bảo vệ chọn mục tiêu như hiệu ứng của Lunalight Saber Dancer

- Trong một số ít trường hợp, hiệu ứng kích hoạt khi chỉ có quái vật LIGHT bị loại bỏ để triệu hồi nó để sau đó mang lại một Tuner và Triệu hồi Synchro một quái thú Synchro cấp 9 Ví dụ như Vermillion Dragon Mech chẳng hạn. 

- Tuy nhiên, đôi khi, lá bài cũng có thể được sử dụng như một quái vật ATK cao khác để đẩy sát thương. Sau khi sử dụng hiệu ứng của nó, Chaos Dragon Levianeer không thể tấn công trong lượt này, do đó, sử dụng nó làm nguyên liệu Synchro hoặc XYZ được khuyên dùng trong hầu hết các trường hợp. Khi sử dụng Chaos Dragon Levianeer trong bộ bài Blue-Eyes tiêu chuẩn, ít nhất bạn nên chơi Cosmo Brain và có thể là Sphere Kuriboh, để có đủ nguyên liệu triệu hồi cho nó. Ngoài ra, The Melody of Awakening Dragon cũng rất hữu ích khi bạn có thêm một cách phối hợp với Chaos Dragon Levianeer. Lý do Chaos Dragon Levianeer không thấy nhiều lượt chơi đó là mặc dù nó cho phép chơi tốt từ giữa đến cuối trận, vì nó thường là một quân bài vô dụng ở đầu trận khi mà mộ của bạn chưa có nhiều nguyên liệu(còn được gọi là cục gạch). Vì các bộ bài Blue-Eyes đã phải đối mặt với tính ổn định kém, việc thêm Chaos Dragon Levianeer sẽ làm tăng khả năng rút ra những là bài không thích hợp vào đầu trận và do đó làm giảm tính ổn định tổng thể.

Ritual Beast Ulti-Pettlephin, Spiritual Beast Tamer Winda và Ritual Beast Ulti-Apelio (Sử dụng tuỳ tình huống)

UR Rarity
Ritual Beast Ulti-Apelio
UR Rarity
Ritual Beast Ulti-Apelio
Ritual Beast Ulti-Apelio

Ritual Beast Ulti-Apelio

6

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Pyro

 • Archetype:
 • Ritual Beast

 • ATK:
 • 2600

 • DEF:
 • 400

Hiệu ứng (VN):

1 "Ritual Beast Tamer" + 1 quái thú "Spiritual Beast"
Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách loại bỏ các lá bài trên mà bạn điều khiển, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Nếu lá bài này tấn công, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng của lá bài khác cho đến khi kết thúc Damage Step. Trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể trả lại lá bài mà bạn điều khiển về Extra Deck, sau đó chọn mục tiêu vào 2 quái thú bị loại bỏ của bạn (1 quái thú "Ritual Beast Tamer" và 1 quái thú "Spiritual Beast" ); Triệu hồi Đặc biệt họ ở Tư thế Phòng thủ.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 "Ritual Beast Tamer" monster + 1 "Spiritual Beast" monster Must be Special Summoned (from your Extra Deck) by banishing the above cards you control, and cannot be Special Summoned by other ways. (You do not use "Polymerization".) If this card attacks, it is unaffected by other cards' effects until the end of the Damage Step. During either player's turn: You can return this card you control to the Extra Deck, then target 2 of your banished monsters (1 "Ritual Beast Tamer" monster and 1 "Spiritual Beast" monster); Special Summon them in Defense Position.


Spiritual Beast Tamer Winda là một Tech Card đôi khi được chơi trong bộ bài Blue-Eyes có hơn 20 lá. Spiritual Beast Tamer Winda cung cấp cho bộ bài một tùy chọn phòng thủ vững chắc. Vì thông thường để thoát khỏi một Spiritual Beast Tamer Winda trên sân không phải là điều dễ dàng, đối thủ của bạn sẽ phải lãng phí một số tài nguyên để đưa cô ấy ra khỏi sân đấu. Quái thú Dung hợp cũng có thể được triệu hồi nhờ hiệu ứng của cô ấy Ritual Beast Ulti-ApelioRitual Beast Ulti-Pettlephin cũng khá hữu ích cho bộ bài, mặc dù chúng chiếm một số không gian quan trọng trong Extra Deck nhưng đây là 1 sự lựa chọn tốt khi đối đầu với các archetype có khả năng OTK cực tốt trong meta.
 • Ritual Beast Ulti-Apelio được sử dụng như một lá bài tấn công được sử dụng để giúp gây áp lực lên đối thủ của bạn. Nó có tác dụng làm cho nó không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng của các lá bài khác khi nó tấn công, đặc biệt hữu ích khi Wall of Disruption đang được sử dụng rộng rãi meta một lần nữa.
 • Ritual Beast Ulti-Pettlephin là một lá bài phòng thủ tốt hơn có thể giúp bạn giảm nhiệp độ trận đấu một chút. Với chỉ số cơ bản của nó là 2800 DEF và tác dụng bảo vệ giúp nó không bị phá hủy bởi các hiệu ứng lá bài, nó không phải là quái vật dễ tiêu diệt nhất và sẽ khiến đối thủ của bạn tốn một số tài nguyên.
Trong hầu hết các trường hợp khi Spiritual Beast Tamer Winda của bạn bị phá hủy, bạn nên triệu hồi một Spiritual Beast Tamer Winda khác từ bộ bài. Tuy nhiên, bạn có thể thỉnh thoảng đâm Spiritual Beast Tamer Winda của chính mình vào quái vật của đối thủ để có quyền Triệu hồi quái thú Dung hợp Ritual Beast Ulti-Apelio hoặc Ritual Beast Ulti-Pettlephin.

Ninja Grandmaster Hanzo và Ninjitsu Art of Super-Transformation (Tuỳ chọn theo tình huống)

Ninja Grandmaster Hanzo, là một quân mở đầu trân đấu mạnh mẽ mà bộ bài có thể sử dụng và thỉnh thoảng được chơi trong bộ bài Blue-Eyes. Tuy nhiên, tương tự như lối chơi của Spiritual Beast Tamer WindaNinja Grandmaster Hanzo chủ yếu được chơi trong những deck Blue-Eyes với hơn 20 lá bài. Bẫy Ninjitsu Art of Super-Transformation rất hữu ích vì nó vừa giúp loại bỏ những quái thú chai lì như Shiranui Sunsaga, vừa cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú loại Rồng từ bộ bài của bạn. Ví dụ, điều này cho phép Triệu hồi Đặc biệt Dragon Spirit of White để loại bỏ các lá bài Phép/Bẫy của đối thủ. Tuy nhiên, cái bẫy này đi kèm với một số hạn chế:
 • Bạn cần có lá bài “Ninja” (trong trường hợp của bạn là Ninja Grandmaster Hanzo) ở trên sân để sử dụng nó.
 • Khi hiệu ứng của lá bài ghi rõ “Triệu hồi Đặc biệt 1 quái vật Rồng, Khủng long hoặc Sea Serpent từ bộ bài của bạn có Cấp độ thấp hơn hoặc bằng Cấp độ ban đầu kết hợp của (các) quái vật đã gửi”, giới hạn khác của nó yêu cầu bạn ít nhất phải gửi Cấp độ Quái vật 4 hoặc cao hơn mà đối thủ của bạn điều khiển (do Ninja Grandmaster Hanzo là quái vật Cấp 4) để có thể triệu hồi Blue-Eyes White Dragon hoặc Dragon Spirit of White từ bộ bài của bạn. Điều đáng chú ý là bạn luôn có thể triệu hồi The White Stone of Ancients khi sử dụng lá bài này, vì Cấp độ của nó là 1.

Ballista Squad và Dawn Knight (Sử dụng tuỳ theo tình huống)

Dawn Knight là một Tech Card chủ yếu được chơi trước khi phát hành Sage With Eyes Of Blue và về bản thân nó, ngày nay nó được coi là khá lỗi thời. Tuy nhiên, với việc Ballista Squad ra mắt lần đầu trong Duel Links, Dawn Knight đã có thể trở lại trong một số bộ bài Blue-Eyes ở các giải đấu. Mục tiêu chính cho hiệu ứng Dawn Knight của bạn là The White Stone of Ancients, sau đó sử dụng (các) hiệu ứng của nó trong mộ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người ta cũng có thể gửi Blue-Eyes White Dragon để sử dụng nó kết hợp với The White Stone of Ancients trong mộ để thêm nó trở lại tay. Điều này có thể hữu ích để sau đó sử dụng nó để Triệu hồi Đặc biệt Blue-Eyes Alternative White Dragon từ tay của bạn. Ballista Squad là một trong những lá bài backrow mới hơn trong trò chơi. Trong bộ bài Blue-Eyes, lá bài thỉnh thoảng có một số lần chơi vì đây là một cách tuyệt vời để đưa Dawn Knight hoặc The White Stone of Ancients của bạn từ sân đến mộ của bạn, sau đó triệu hồi một con quái thú Blue-Eyes từ bộ bài của bạn.


Tóm gọn về Tech Card

Giờ đây, cả Spiritual Beast Tamer Winda, Ninja Grandmaster Hanzo, hay Dawn Knight đều không được chơi trong các cách xây dựng bộ bài ở các giải đấu gần đây. Nhưng tại sao lại như vậy? Các bộ bài Blue-Eyes chủ yếu chuyển sang cách xây dựng nhanh hơn liên quan đến Cards of Consonance. Tuy nhiên, tất cả những Tech Card này đều thúc đẩy lối chơi chậm hơn không phù hợp với meta hiện tại. Điều này không có nghĩa là tất cả các Tech Card này đều không thể chơi được, nhưng chúng chắc chắn kém hơn các Tech Card được đề cập trước đó.


Các Tech Card vẫn còn được sử dụng tốt

 

Mausoleum of White và Maiden with Eyes of Blue ((Chơi tuỳ theo tình huống))

Maiden with Eyes of Blue cho phép bạn triệu hồi đặc biệt Blue-Eyes White Dragon khi nó bị tấn công hoặc bị chọn làm mục tiêu. Mặc dù điều này có thể được sử dụng để phòng thủ, nó cũng mở ra các combo với Mausoleum of White vì bạn có thể triệu hồi Blue-Eyes White Dragon từ tay, deck hoặc mộ, cho phép Triệu hồi Synchro dễ dàng trong lượt đầu tiên của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Maiden with Eyes of Blue có thể bỏ miss sự kích hoạt của nó, cho phép đối thủ chơi xung quanh nó. Nếu bạn kích hoạt Mausoleum of White và chọn mục tiêu vào Maiden with Eyes of Blue của bạn và đối thủ của bạn, sau đó kích hoạt một lá bài không chọn mục tiêu vào Maiden with Eyes of Blue của bạn như Cosmic Cyclone, thì bạn sẽ không thể để kích hoạt hiệu ứng của Maiden with Eyes of Blue. Sự kết hợp của các lá bài này cũng không đạt được thành công trong các giải đấu gần đây do một số yếu tố. Đầu tiên, nó có thể dễ dàng bị phá vỡ bởi chỉ cần huỷ Mausoleum of White. Ngoài ra, do không gian trong bộ bài bị chiếm bởi các bản sao của Maiden with Eyes of Blue và Mausoleum of White, bạn có thể chơi ít bài hơn, dẫn đến tổng thể ít bị gián đoạn hơn.

Sphere Kuriboh ((Lựa chọn theo thiên hướng phòng thủ))

Sphere Kuriboh là một lá bài hữu ích để ngăn chặn việc kết thúc trận đấu từ đối thủ hoặc chỉ để thay đổi tư thế của quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển vào vị trí phòng thủ để sau đó tấn công vào nó. Một số ví dụ rất hữu ích về hiệu ứng này là Invoked Purgatrio, Lunalight Sabre Dancer hoặc Chimeratech Rampage Dragon. Ngoài ra, với việc nó là một con quái thú DARK, Sphere Kuriboh là mục tiêu của Chaos Dragon Levianeer. Sphere Kuriboh từng được chơi rất nhiều trong các bộ bài Blue-Eyes ở các giải đấu trong quá khứ. Tuy nhiên, việc sử dụng nó đã giảm dần theo thời gian. Điều này là do các đòn tấn công thông thường không còn tốt nữa trong bộ bài Blue-Eyes, vì mọi người thích có những gián đoạn như Karma Cut hoặc Treacherous Trap Hole trực tiếp làm gián đoạn lượt chơi của đối thủ. Ngoài ra, những con quái vật như Lunalight Sabre Dancer ngày nay dễ đối phó hơn trước đây. Tuy nhiên, do thuộc tính DARK của nó, Sphere Kuriboh vẫn thấy một số trận đấu, chủ yếu là kết hợp với Chaos Dragon Levianeer hoặc trong các Side Decks.


Extra Deck khác được dùng tuỳ vào tình huống

 

Giganticastle (x1 - 10%)

Giganticastle đi kèm với một hiệu ứng khá đơn giản giúp tăng chỉ số của nó lên 3100 ATK và 3000 DEF. Mặc dù lá bài này nói chung hữu ích để đánh bại quái vật có ATK cao, nhưng nó đặc biệt hữu ích trong các mirror match vì nó có thể dễ dàng đánh bại Blue-Eyes Spirit Dragon hoặc Azure-Eyes Silver Dragon ở vị trí phòng thủ.

Cloudcastle (x1 - 10%)

Cloudcastle cung cấp cho bạn tùy chọn để mang về một quái thú cấp 9 từ mộ của bạn. Hiệu ứng này được sử dụng để hồi sinh Blue-Eyes Spirit Dragon, Vermillion Dragon Mech hoặc Giganticastle. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm: 


 • Blue-Eyes Spirit Dragon sẽ không thể sử dụng hiệu ứng nhảy khỏi sân nếu nó được triệu hồi bởi hiệu ứng này.
 • Quái vật cấp 8 trở xuống không thể tấn công lượt mà chúng được triệu hồi. (Điều này áp dụng cho cả quái vật của bạn và quái vật của đối thủ).
 • Nó phải được để ở vị trí phòng thủ, do giá trị ATK bằng 0, làm tắc nghẽn sân của bạn.

Number 46: Dragluon ((x1 - 60%))

Chỉ có trong Selection Box Vol 4 và do đó không dễ dàng tiếp cận, Number 46: Dragluon đi kèm với 3 hiệu ứng, tuy nhiên, có thể chỉ được kích hoạt nếu bạn không điều khiển quái thú nào khác. Bằng cách tách một nguyên liệu XYZ, bạn có thể, một lần mỗi lượt, chọn trong số các hiệu ứng sau: 


 • Triệu hồi Đặc biệt một quái thú Loại Rồng từ tay của bạn. Hiệu ứng này có thể được sử dụng để kết thúc combo hoặc mở rộng các combo kết hợp (ví dụ: sử dụng vật liệu bổ sung để triệu hồi Synchro hoặc XYZ). 
 • Chọn mục tiêu quái vật Loại Rồng mà đối thủ của bạn điều khiển và kiểm soát nó. Bây giờ hiệu ứng này cực kỳ hữu ích trong mirror match. Bạn có thể dễ dàng lật ngược tình thế của một cuộc đấu tay đôi bằng cách kiểm soát các quái vật chủ lực của chúng, ví dụ: Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon
 • Ngăn chặn đối thủ của bạn kích hoạt hiệu ứng của quái vật Loại Rồng của họ cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của bạn. Một hiệu ứng khác được sử dụng trong mirror match. Hiệu ứng này đóng vai trò như một flood gate. Vì nhiều khả năng bạn sẽ không thể khiến con quái vật này Lượt 1 nên hiệu quả sẽ không xuất hiện nhiều nhưng có thể xuất hiện tùy từng thời điểm.

Number 68: Sanaphond the Sky Prison (x1 - 60%)

Hiệu ứng đầu tiên của Number 68: Sanaphond the Sky Prison cho phép nó tăng 100 ATK và 100 DEF cho mỗi quái thú trong mộ. Hiệu ứng thứ hai của nó cho phép nó, một lần mỗi lượt, tách một nguyên liệu XYZ để ngăn nó bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài. Ngoài ra, không người chơi nào có thể triệu hồi quái vật từ mộ. Điều này có thể hữu ích khi chống lại các mirror match hoặc các bộ bài có khả năng triệu hồi từ mộ.

Sylvan Princessprite (x1 - 40%)

Mặc dù Sylvan Princessprite có hai tác dụng, nhưng chỉ một trong số chúng thực sự hữu ích. Mỗi lượt một lần, bằng cách tách nguyên liệu XYZ, Sylvan Princessprite cho phép bạn gửi các lá bài trên cùng của bộ bài của bạn và nếu đó là Phép / Bẫy, hãy thêm lá bài đó vào tay của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gửi một quái thú, Sylvan Princessprite sẽ gửi nó đến mộ. Một trong hai kết quả của hiệu ứng này là khá hữu ích. Trong trường hợp Spell / Trap, về cơ bản bạn sẽ rút vào một trong những Tech Card của bạn. Trong trường hợp là một con quái thú, bạn có thể gặp may mắn và khai quật được The White Stone of Ancients. Mặc dù việc gửi Blue-Eyes White Dragon hoặc Blue-Eyes Alternative White Dragon đến mộ cũng không nhất thiết là xấu, vì bạn có thể thêm chúng trở lại bàn tay của mình thông qua The White Stone of Ancients.


Suy nghĩ cuối cùng về Blue-Eyes

Đôi khi, bộ bài Blue-Eyes có thể bị Brick khi rút toàn quái thú cấp cao hoặc Spell lên tay, nhưng chúng vẫn có thể cạnh tranh với những bộ bài hàng đầu trong meta hiện tại. Bộ bài đã tránh được các banlist trong một thời gian khá dài, nhưng tôi sợ rằng chuỗi này sẽ sớm kết thúc. Mặc dù vậy, ngay cả khi bộ bài sẽ bị vào banlist thì vẫn có một số lá bài tuyệt vời có thể được phát hành trong tương lai như Return of the Dragon Lords, The Ultimate Creature of Destruction hoặc thậm chí Galaxy-Eyes Cipher DragonRank-Ups của nó.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS