Hướng dẫn chơi Mayosenju

Hướng dẫn chơi Mayosenju

Chào mọi người! Lại là tôi đây, trở lại với các bạn như đã hứa cùng với phiên bản Pendulum của Yosenju - Mayosenju. Đây là dòng bài với mục tiêu là Triệu hồi Pendulum các quái thú cấp cao của dòng Yosenju trong một lượt (Một phiên bản nâng cấp hơn). Sẽ có người bảo việc sử dụng phiên bản Mayosenju này sẽ không hiệu quả bằng việc chơi bản Yosenju cũ (Không Pendulum) nhưng việc dựa vào DaibakHitot để dỡ bỏ dàn sân đối phương liên tục cũng rất đáng xem xét là một bồ bài đáng sử dụng để leo Rank. Vì vậy, bài viết này ra đời để các bạn hiểu hơn về cách chơi cũng như việc sử dụng Mayosenju.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Tổng quan

Mayosenju khác ở Yosenju là việc chúng tập trung nhiều hơn vào triệu hồi Pendulum. Chúng là những con quái thú chủ lực cấp cao với các hiệu ứng có thể trả lại nhiều lá bài khác trên sân khi chúng được triệu hồi. Chúng trở lại tay bạn mỗi End Phase, cho phép bạn sử dụng lại các hiệu ứng của chúng mỗi khi bạn triệu hồi chúng. 

Về tổng quan, đây là sự nâng cấp hoàn toàn so với bản cũ nhưng sẽ brickhand nhiều hơn, sẽ là một phiên bản khá là tiết kiệm và rất phù hợp cho newbie khi hầu hết các lá bài Core đều nằm trong những box mới nhất và rất dễ tìm (Quan trọng là do vận may bạn thôi). Một điều đáng mừng là bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ bài này mà không cần quá nhiều tech cho nó. 


Skills

Theo thứ tự tôi sẽ nói trước về Skill của bọn Mayosenju này. Việc sử dụng Destiny Draw sẽ không còn hữu dụng nữa, vì vậy, bạn sẽ cần chuyển sang việc sử dụng các Skill đặc biệt của Sylvio, như thế sẽ hữu dụng và giúp ích hơn cho bộ bài này.

Sylvio's Showstopping Performance (50% được dùng)


Một Skill hỗ trợ rất tốt cho việc triệu hồi Pendulum của Mayosenju và cũng có thể nói nó là một Destiny Draw phiên bản của riêng Sylvio. Rất đáng để sử dụng Skill này vì đơn giản nó không tăng khả năng brickhand như các Skill khác mà còn giúp bạn có được lá Yosenju bạn cần cho lượt đi tiếp theo. Điều tuyệt vời hơn là nếu bạn có Battlin' Boxer Veil thì bạn có thể điều chỉnh Điểm sinh mệnh và sử dụng nó nhiều lần.

Neo New Sylvio (Skill Card) (50% được dùng)

Khả năng cung cấp Yosenju Oroshi Channeling - một lá bài hiện đang chưa có trong game, cũng là một Skill tuyệt vời. Để kích hoạt Skill, bạn có thể sử dụng một vài handtrap để điều chỉnh lại Điểm sinh mệnh của mình sau đó mang Yosenju Oroshi Channeling lên tay.

Yosenju Oroshi Channeling cung cấp cho bạn 1 lượt triệu hồi Pendulum nhanh chóng hơn và đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ ổn định cho Mayosenju. Hoặc nếu bạn không cần thì sử dụng hiệu ứng 1 của nó để search bài nhưng theo lời khuyên của nhiều người chơi thì chỉ nên sử dụng hiệu ứng thứ 2 là quá đủ.

Blowing Up Yosen (Skill Card) (45% được dùng)

Vì đa số các quái thú bạn sử dụng trong bộ bài đều mang chữ "Yosenju" (Bao gồm cả các quái thú Mayosenju), chính vì thế, ưu điểm của Skill này sẽ mang lại cho bạn thêm một vùng Pendulum. Skill cung cấp thêm cho bạn khả năng rút bài với Yosen Training Grounds hoặc tăng khả năng tấn công cho bọn Yosenju của bạn. Dù là thế nào, đây cũng là một sự support tuyệt vời mà game đã ra mắt.


Core Cards

   

Mayosenju Hitot và Mayosenju Daibak (2-3x)

UR Rarity
Mayosenju Hitot
UR Rarity
Mayosenju Hitot
Mayosenju Hitot

Mayosenju Hitot

10

3

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Beast

 • Archetype:
 • Yosenju

 • ATK:
 • 2000

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum] Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Yosenju" trong Vùng Pendulum của mình; trong phần còn lại của lượt này, Pendulum Scale của nó trở thành 11, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú, ngoại trừ quái thú "Yosenju" (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân). Trong End Phase của bạn: Trả lại lá bài này lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi Hiệu ứng Pendulum của "Mayosenju Hitot" một lần trong mỗi lượt.
[Hiệu ứng quái thú] Không thể được Triệu hồi Đặc biệt, trừ khi Triệu hồi Pendulum. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 lá mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại nó lên tay. Mỗi khi một (các) lá bài trên sân được trả về tay hoặc Deck Chính bởi hiệu ứng của lá bài của bạn, khi lá bài này ở trên sân: Tất cả quái thú "Yosenju" mà bạn hiện đang điều khiển đều nhận được 500 ATK. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt trong lượt này: Trả lại lên tay.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can target 1 "Yosenju" card in your Pendulum Zone; for the rest of this turn, its Pendulum Scale becomes 11, also you cannot Special Summon monsters, except "Yosenju" monsters (even if this card leaves the field). During your End Phase: Return this card to the hand. You can only use each Pendulum Effect of "Mayosenju Hitot" once per turn. [ Monster Effect ] Cannot be Special Summoned, except by Pendulum Summon. If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 card your opponent controls; return it to the hand. Each time a card(s) on the field is returned to the hand or Main Deck by your card effect, while this card is on the field: All "Yosenju" monsters you currently control gain 500 ATK. Once per turn, during the End Phase, if this card was Special Summoned this turn: Return it to the hand.


Hai cặp bài trùng mang theo cái tên "Mayosenju" và đều có khả năng riêng biệt của chúng và dù sử dụng như thế nào, những hiệu ứng ấy đều rất đáng để sử dụng
 1. Đối với HitotHiệu ứng Pendulum của nó cho phép bạn đi đôi với bất kỳ hiệu ứng Pendulum Yosenju nào khác để đảm bảo rằng bạn có thể triệu hồi đặc biệt Hitot và / hoặc Daibak
  • Hiệu ứng quái thú của nó mang lại 1 lần loại bỏ mục tiêu không phải target (Không nhắm mục tiêu) và tăng thêm 500 ATK cho các quái thú Yosenju.
 2. Đối với Daibak. Hiệu ứng Pendulum của nó giúp ích khi bạn không thể chơi Pendulum và phải tấn công bằng quái thú cấp thấp. Nếu bạn kích hoạt nó như một con quái thú Pendulum, bạn sẽ muốn đảm bảo không kích hoạt Shinchu L, vì cả hai đều không có hiệu ứng tăng scale, ngăn bạn không thể triệu hồi Pedulum các Mayosenju.
  • Daibak tốt nhất nên được sử dụng như một con quái thú để triệu hồi (có nghĩa là nó nên được triệu hồi thay vì sử dụng hiệu ứng Pendulum của nó) Thay vào đó, hãy dựa vào những lá bẫy của bạn hoặc Oyam cho đến khi bạn có thể triệu hồi Pendulum lá này. Hiệu ứng quái thú của nó cho phép bạn trả 2 lá bài trên sân về tay. Như vậy sẽ giúp ích hơn rất nhiều cho lượt OTK của bạn và nếu kết hợp với Sword Sting trước khi triệu hồi nó, đó có thể là một combo cực kì tuyệt vời cho lượt sau của bạn.

Yosenju Shinchu R và Yosenju Shinchu L (2-3x)

Cả hai đều có hiệu ứng quái thú khá giống nhau, nhưng chúng chủ yếu được sử dụng để giúp triệu hồi Pendulum. Shinchu R có thể được sử dụng tự do hơn vì hiệu ứng tăng scale của nó, nhưng bạn sẽ phải cẩn thận với Shinchu L vì nó không thể kết hợp được nhiều với Daibak.

Việc có nhiều bản sao của 2 lá này trong bộ bài có thể giúp tạo sự nhất quán, đảm bảo rằng bạn có thể kích hoạt được hiệu ứng thứ hai của Oroshi Channeling từ Skill.

Nếu bạn chỉ có thể triệu hồi đặc biệt 2 quái thú, bạn có thể xem xét việc triệu hồi bình thường Shinchu L trước khi thực hiện triệu hồi Pendulum. Việc này giúp cho chúng không thể bị nhắm mục tiêu để ngăn chặn hầu hết các gián đoạn.

Yosenju Kama 1, Yosenju Kama 3 và Yosenju Kama 2 (1-2x)

Cái quái thú Yosenju Karma bình thường vẫn có thể sử dụng rất tốt cho bộ bài này. Mặc dù với khả năng triệu hồi Thường liên tục làm sân bạn tràn đầy những Karma, bạn sẽ cảm thấy rất muốn chất thật nhiều những lá Yosenju bình thường này vào trong bộ bài nhưng điều đó sẽ làm giảm tính nhất quán của bộ bài rất nhiều (Sẽ rất là brick). Bạn sẽ muốn loại bớt một số anh em Karma, thông thường có thể chỉ sử dụng mỗi Karma 3 vì sự mang lại lá bài Yosenju bạn cần cho trận đấu của mình.

Yosenju Oyam (1-2x)

N Rarity
Yosenju Oyam
N Rarity
Yosenju Oyam
Yosenju Oyam

Yosenju Oyam

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Beast

 • Archetype:
 • Yosenju

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công trực tiếp: Bạn có thể gửi 1 "Yosenju" từ tay bạn đến Mộ, ngoại trừ "Yosenju Oyam"; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Yosenju Oyam" một lần mỗi lượt. Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này đấu với quái thú ngửa của đối thủ: Bạn có thể làm cho ATK và DEF của lá bài này trở nên bằng với ATK ban đầu của quái thú đối thủ mà nó đang chiến đấu, cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu và bị đưa đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Yosenju" từ Deck của mình lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

When an opponent's monster declares a direct attack: You can send 1 "Yosenju" monster from your hand to the Graveyard, except "Yosenju Oyam"; Special Summon this card from your hand. You can only use this effect of "Yosenju Oyam" once per turn. At the start of the Damage Step, if this card battles an opponent's face-up monster: You can make this card's ATK and DEF become equal to the original ATK of the opponent's monster it is battling, until the end of this turn. When this card is destroyed by battle and sent to the Graveyard: You can add 1 "Yosenju" card from your Deck to your hand.


Lá này có thể là một bức tường rất tốt để bảo vệ LP của bạn. ATK và DEF của nó sẽ luôn giống với ATK ban đầu của quái thú đang tấn công. Nó sẽ yếu hơn đối với những con quái thú có ATK cao hơn ATK gốc của chúng, nhưng Oyam về cơ bản là một lá search (tìm bài) khi nó bị tiêu diệt, vì vậy nó vẫn là một kết quả tốt trong hầu hết các trường hợp.

Đặc biệt triệu hồi nó trong thế phòng thủ nếu bạn muốn chặn nhiều đòn tấn công. Có thể là một lựa chọn tốt để triệu hồi đặc biệt trong ATK nếu đối thủ của bạn chỉ có 1 quái vật, ngay cả khi chúng có hiệu ứng tăng ATK. Điều này cho phép bạn nhận được hiệu ứng tìm kiếm nhanh hơn (kích hoạt Skill) để bạn có thể thực hiện một số lượt chơi nhanh hơn thay vì bị stall (trì trệ).

Yosenjus' Sword Sting (2-3x)

Không thể bàn cãi về sự tuyệt vời của Sword Sting trong các phiên bản của Yonsenju. Đây là một lá bài bẫy rất mạnh vì bạn có thể loại bỏ mọi nỗ lực của đối thủ sau khi họ đầu tư rất nhiều để mang quái thú chủ lực của họ ra ngoài. Hầu hết các quái thú Yosenju đều quay trở lại tay bạn và lá bẫy này không có hiệu ứng bỏ chúng xuống mộ, vì vậy bạn có cơ hội khá tốt để sử dụng nó thường xuyên. Nó có thể ngăn chặn các lượt chơi kết hợp của đối thủ hoặc đơn giản là trả lại backrow của họ để bạn có thể tấn công lượt sau một cách an toàn.

Yosenjus' Secret Move (2-3x)

Lá này có thể sử dụng được ngay cả khi bạn không có quái thú Yonseju nào trong vùng quái thú của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Yosenju làm hiệu ứng Pendulum thay vào đó. Và vì lá này là một lá bẫy phản đòn của dòng nguyên mẫu, hoạt động chống lại hầu hết mọi thứ, bạn có thể sử dụng nó để ngăn chặn một combo hoặc để bảo vệ quái thú của mình.

Divine Wind of Mist Valley (1-2x)

Vì đặc điểm của Yosenju là luôn trở về tay vào cuối lượt, bạn có thể sử dụng lá ma pháp môi trường này để tạo thêm cho bạn sự bảo vệ. Có thể triệu hồi ra bất cứ lá Yosenju cấp 4 trở xuống nếu một lá quái thú WIND quay trở lại tay. Bạn có thể sử dụng nó để mang các Shinchu để phòng thủ và nếu chúng bị tiêu diệt thì suy cho cùng chúng sẽ về Extra Deck chứ sẽ không xuống mộ. Vì vậy, bạn sẽ không lo lắng nhiều về việc không thể tái chế quái thú của mình.


Extra Deck

    

Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King (1x)

Các quái thú Yosenju cấp thấp không liên quan đến Pendulum đều là loại Beast Warriors, vì vậy, lá bài này cuối cùng sẽ không vô hiệu hóa quái thú của bạn, ngoại trừ những quái thú cấp cao. Có thể hữu ích về mặt tình huống, nhưng nó cũng có sức tấn công cao hơn so với các nguyên liệu dùng để XYZ lá bài này.

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (1x)

Các công dụng của Combo Utopia này là không phải bàn cãi vì tính áp dụng chung cho hầu hết các bộ bài của chúng. Trong khi Utopia có thể mang lại cho bạn sự bảo vệ chắc chắn trong 2 lượt tấn công và bạn có thể dùng nó để triệu hồi Utopia Ray - một phiên bản nâng cấp của Utopia. Utopia Ray cung cấp cho bạn khả năng lật ngược tình thế bằng cách tách các vật liệu ra khỏi nó mà giảm ATK quái thú đối phương, tăng ATK của bản thân lên. Để chắc chắn cho lượt chơi ngược dòng của bạn với Utopia Ray, bạn nên sử dụng chung với Sword Sting để mang dàn backrow của đối phương lên tay cho an toàn.

Number 18: Heraldry Patriarch, Number 70: Malevolent Sin và Steelswarm Roach (Các tech chung cho Extra Deck)

Đây là những lá bài mà theo ý kiến của riêng tôi, chúng sẽ hoạt động rất tốt cho hầu hết đa số mọi bộ bài. Mỗi lá sẽ có khả năng riêng của nó. Hãy xem qua công dụng của chúng nhé:

 • Đối với Malevolent Sin, nó hoạt động tốt khi chống lại những đối thủ chỉ dựa vào một con quái thú chủ lực mạnh duy nhất. Ngay cả khi đó là sự trục xuất tạm thời, nó có thể giúp bảo đảm một số lượt chơi của bạn.
 • Đối với Roach, nó hoạt động khá tốt khi chống lại các bộ bài đặc biệt triệu hồi nhiều. Bạn có thể cân nhắc việc triệu hồi này ở lượt 1 nếu bạn biết đối thủ của mình có thể đang chơi gì.
 • Đối với Heraldry Patriarch, nó được sử dụng tốt nhất để chống lại các bộ bài sử dụng quái thú được coi là cùng tên với quái thú với tên khác. Các bộ bài như Harpies hoặc Cyber Dragons sẽ là đối thủ rất yếu đối với lá này, nhưng không có nhiều bộ bài khác mà lá này có thể chống lại tốt hơn nên sẽ không quá khuyến khích sử dụng lá bài này.

Diamond Dire Wolf (1-2x)

Lá này sẽ hữu dụng cho bộ bài hơn do khả năng của nó cho phép bạn sử dụng các Yosenju dư thừa để tiêu diệt một lá của đối thủ và đừng lo nếu bạn vô tình tiêu diệt các Yonsenju Pendulum vì suy cho cùng chúng sẽ lại quay trở lại sân nhờ vào Pendulum.


Techs

   

Battlin' Boxer Veil và Kiteroid (Handtrap điều khiển LP)

Bộ đôi bảo vệ và phòng thủ cực kì khó chịu trên dòng meta hiện tại. 
 • Việc mất đi LP rồi tăng lại LP của Veil mang lại cho bạn sự phòng thủ tuyệt đối và điều khiển LP tuyệt vời để có thể kích hoạt được Skill của mình vô số lần. 
 • Kết hợp với nó là sự bảo vệ nhiều lần của Kiteroid dù ở trên tay hay trong mộ, đây sẽ luôn là lá bạn muốn dùng trong tình huống cấp bách nhất.

Volcanic Queen và Lava Golem (1-2x)

Combo khóa sân chính của bộ bài này. Nếu bạn cảm thấy việc hiệu ứng của các Yosenju là không đủ, hãy cố thử xem xét việc sử dụng 2 lá bài này trong bộ bài để đẩy các quái thú khó chịu trên sân đối thủ đi. Sau đó sử dụng Daibak để trả chúng về tay của bạn vì suy cho cùng khi chúng trả về tay, chúng sẽ được xem là quái thú của bạn. Chưa kể, sau khi bạn triệu hồi Lava Golem hoặc Volcanic Queen, chúng đều không cho phép bạn tiếp tục triệu hồi Thường và đặc úp bài quái thú nhưng sẽ là một trường hợp khác với triệu hồi đặc biệt. Dựa vào việc triệu hồi Pendulum, việc triệu hồi tiếp tục các quái thú Yosenju của bạn là một điều quá dễ dàng. Như vậy, chúng sẽ thật hoàn hảo nếu sử dụng những lá bài này cho bộ bài Mayosenju

Photon Cerberus (1x)

Bạn sẽ đặt ra câu hỏi. Tại sao lại sử dụng một lá bài Photon không thuộc dòng nguyên mẫu trong bộ bài này? Câu trả lời rất đơn giản. Daibak! Photon Ceberus kết hợp rất tốt với Daibak trong combo hủy diệt dàn backrow đối thủ của bạn. Chính vì vậy, sẽ rất tốt nếu mang nó bên mình, đề phòng những trường hợp bạn không thể lường trước. Bạn có thể lấy lá này ra dễ dàng nhờ vào việc điều chỉnh LP và dùng Skill Destiny Draw.


Combos

    

Yosenju Shinchu R, Yosenju Shinchu L và Mayosenju Daibak (Combo #1)

Đây là combo Pendulum chính mà bạn sẽ muốn sử dụng cho bộ bài này. Chuẩn bị cho vùng Pendulum của bạn bằng Shinchu LR. Triệu hồi Daibak (Nếu trên tay của bạn có 2 lá Daibak thì triệu hồi hết cả 2 vì hiệu ứng của Daibak sẽ được kích hoạt mỗi khi nó được triệu hồi nên bạn có thể sử dụng nó vô số lần). Dùng Daibak để trả dàn backrow của đối thủ về tay và nếu bạn có Daibak thứ 2 thì sử dụng nó để trả Shinchu R và một lá quái thú của đối thủ về tay. Việc cuối cùng của bạn là OTK họ nếu nhu bạn có thêm một quái thú khác ngoài Daibak trên sân.

Yosenju Shinchu R, Mayosenju Hitot và Yosenju Shinchu L (Combo #2)

UR Rarity
Mayosenju Hitot
UR Rarity
Mayosenju Hitot
Mayosenju Hitot

Mayosenju Hitot

10

3

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Beast

 • Archetype:
 • Yosenju

 • ATK:
 • 2000

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum] Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Yosenju" trong Vùng Pendulum của mình; trong phần còn lại của lượt này, Pendulum Scale của nó trở thành 11, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú, ngoại trừ quái thú "Yosenju" (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân). Trong End Phase của bạn: Trả lại lá bài này lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi Hiệu ứng Pendulum của "Mayosenju Hitot" một lần trong mỗi lượt.
[Hiệu ứng quái thú] Không thể được Triệu hồi Đặc biệt, trừ khi Triệu hồi Pendulum. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 lá mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại nó lên tay. Mỗi khi một (các) lá bài trên sân được trả về tay hoặc Deck Chính bởi hiệu ứng của lá bài của bạn, khi lá bài này ở trên sân: Tất cả quái thú "Yosenju" mà bạn hiện đang điều khiển đều nhận được 500 ATK. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt trong lượt này: Trả lại lên tay.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can target 1 "Yosenju" card in your Pendulum Zone; for the rest of this turn, its Pendulum Scale becomes 11, also you cannot Special Summon monsters, except "Yosenju" monsters (even if this card leaves the field). During your End Phase: Return this card to the hand. You can only use each Pendulum Effect of "Mayosenju Hitot" once per turn. [ Monster Effect ] Cannot be Special Summoned, except by Pendulum Summon. If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 card your opponent controls; return it to the hand. Each time a card(s) on the field is returned to the hand or Main Deck by your card effect, while this card is on the field: All "Yosenju" monsters you currently control gain 500 ATK. Once per turn, during the End Phase, if this card was Special Summoned this turn: Return it to the hand.


Việc mang Hitot ra sân chủ yếu để bạn có thể tăng ATK cho Daibak và phần thưởng bổ sung là trả một lá bài trên sân lên tay (có thể là Veil hoặc một lá của đối thủ, tùy vào tình huống bạn lựa chọn).

Battlin' Boxer Veil và Mayosenju Daibak (Combo #3)

Bạn sẽ muốn sử dụng Veil để điều chỉnh LP của mình và kích hoạt Skill để mang Daibak lên tay. Triệu hồi Daibak để mang Veil và 1 lá của đối thủ lên tay trở lại (nếu Daibak bị tiêu diệt thì cũng đừng quá bận tâm, nó sẽ lại được triệu hồi từ Extra Deck). Việc mang Veil về tay như thế cung cấp cho bạn một sự bảo vệ lặp đi lặp lại vô cùng hữu ích để kích hoạt liên tục Skill của mình (tùy vào Skill bạn chọn) hoặc đơn giản là để bạn sống sót qua nhiều lượt.

Photon Cerberus, Lava Golem và Mayosenju Daibak (Combo #4)

Khi trên sân đối thủ có tới 2 quái thú, bạn sẽ muốn sử dụng Lava Golem hoặc Volcanic Queen để mang chúng xuống mộ và triệu hồi đặc biệt những lá này lên phần sân đối thủ. Sau đó triệu hồi thường Ceberus, mục đích là để ngăn cho đối phương sử dụng bài bẫy. Sau đó bạn triệu hồi Daibak để mang dàn backrow đó lên tay đối phương và Lava Golem/Volcanic Queen lên tay bạn. Cuối cùng, bạn có thể tiến hành OTK được rồi đó.

Mayosenju Hitot, Yosenju Shinchu L và Mayosenju Daibak (Combo #5)

UR Rarity
Mayosenju Hitot
UR Rarity
Mayosenju Hitot
Mayosenju Hitot

Mayosenju Hitot

10

3

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Beast

 • Archetype:
 • Yosenju

 • ATK:
 • 2000

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum] Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Yosenju" trong Vùng Pendulum của mình; trong phần còn lại của lượt này, Pendulum Scale của nó trở thành 11, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú, ngoại trừ quái thú "Yosenju" (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân). Trong End Phase của bạn: Trả lại lá bài này lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi Hiệu ứng Pendulum của "Mayosenju Hitot" một lần trong mỗi lượt.
[Hiệu ứng quái thú] Không thể được Triệu hồi Đặc biệt, trừ khi Triệu hồi Pendulum. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 lá mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại nó lên tay. Mỗi khi một (các) lá bài trên sân được trả về tay hoặc Deck Chính bởi hiệu ứng của lá bài của bạn, khi lá bài này ở trên sân: Tất cả quái thú "Yosenju" mà bạn hiện đang điều khiển đều nhận được 500 ATK. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt trong lượt này: Trả lại lên tay.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can target 1 "Yosenju" card in your Pendulum Zone; for the rest of this turn, its Pendulum Scale becomes 11, also you cannot Special Summon monsters, except "Yosenju" monsters (even if this card leaves the field). During your End Phase: Return this card to the hand. You can only use each Pendulum Effect of "Mayosenju Hitot" once per turn. [ Monster Effect ] Cannot be Special Summoned, except by Pendulum Summon. If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 card your opponent controls; return it to the hand. Each time a card(s) on the field is returned to the hand or Main Deck by your card effect, while this card is on the field: All "Yosenju" monsters you currently control gain 500 ATK. Once per turn, during the End Phase, if this card was Special Summoned this turn: Return it to the hand.


Bạn có thể sẽ muốn sử dụng Hitot để đặt vào vùng Pendulum cũng với Shinchu L, triệu hồi Daibak sau đó để mang Shinchu L và một lá trên sân đối phương về tay. Thực hiện Battle Phase của bạn. Sau khi kết thúc lượt, Hitot sẽ lại quay trở lại tay của bạn. Như vậy bạn sẽ không lo lắng quá nhiều về việc những lá bài Yosenju sẽ bị phá hủy hoặc trục xuất nhưng cái bạn sẽ cần lo là LP của bản thân. Chính vì thế mà bộ bài này sẽ rất cần chất rất nhiều handtrap để phòng vệ cho việc bị quái thú đối thủ tấn công trực tiếp nhiều lần.

Mayosenju Hitot, Yosenjus' Sword Sting và Mayosenju Daibak (Combo #6)

UR Rarity
Mayosenju Hitot
UR Rarity
Mayosenju Hitot
Mayosenju Hitot

Mayosenju Hitot

10

3

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Beast

 • Archetype:
 • Yosenju

 • ATK:
 • 2000

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum] Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Yosenju" trong Vùng Pendulum của mình; trong phần còn lại của lượt này, Pendulum Scale của nó trở thành 11, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú, ngoại trừ quái thú "Yosenju" (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân). Trong End Phase của bạn: Trả lại lá bài này lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi Hiệu ứng Pendulum của "Mayosenju Hitot" một lần trong mỗi lượt.
[Hiệu ứng quái thú] Không thể được Triệu hồi Đặc biệt, trừ khi Triệu hồi Pendulum. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 lá mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại nó lên tay. Mỗi khi một (các) lá bài trên sân được trả về tay hoặc Deck Chính bởi hiệu ứng của lá bài của bạn, khi lá bài này ở trên sân: Tất cả quái thú "Yosenju" mà bạn hiện đang điều khiển đều nhận được 500 ATK. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt trong lượt này: Trả lại lên tay.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can target 1 "Yosenju" card in your Pendulum Zone; for the rest of this turn, its Pendulum Scale becomes 11, also you cannot Special Summon monsters, except "Yosenju" monsters (even if this card leaves the field). During your End Phase: Return this card to the hand. You can only use each Pendulum Effect of "Mayosenju Hitot" once per turn. [ Monster Effect ] Cannot be Special Summoned, except by Pendulum Summon. If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 card your opponent controls; return it to the hand. Each time a card(s) on the field is returned to the hand or Main Deck by your card effect, while this card is on the field: All "Yosenju" monsters you currently control gain 500 ATK. Once per turn, during the End Phase, if this card was Special Summoned this turn: Return it to the hand.


Cái combo khó chịu nhất của bộ bài vẫn là bọn này. Bạn sẽ có tới 2 trường hợp sử dụng combo này:
 1. Giả sử bạn đã chuẩn bị Sword Sting trên sân ở lượt mình. Khi vừa sang lượt đối thủ, kích hoạt Sword Sting để ngăn không cho đối phương thực hiện combo của họ (thường việc canh thời gian rất quan trọng cho lá này). Sau đó, đối phương sẽ chỉ có set các backrow - đây là lựa chọn duy nhất của họ vì thông thường những lá mà Sword Sting cho về thường luôn là quái thú của đối phương. Việc còn lại là đợi đến lượt bạn, triệu hồi các Mayosenju và trả các backrow về tay họ và OTK thôi.
 2. Bạn sẽ triệu hồi các Mayosenju để mang quái thú và backrow của họ về tay trước (tùy lựa chọn đang có trên sân) và thực hiện đòn tấn công gây sát thương không nhỏ của mình. Nhớ là set Sword Sting trước khi tấn công nhé. Sau đó khi tới lượt đối thủ (nếu họ sống sót), bạn sẽ đợi sau khi họ thực hiện combo triệu hồi của mình và kích hoạt Sword Sting để trả chúng lại về tay 1 lần nữa. Vì sự khó chịu này, điều duy nhất mà đối phương có thể làm là đầu hàng trước bạn thôi.


Suy nghĩ cuối cùng

Tôi thật sự không hiểu việc nhiều người nói phiên bản Mayosenju là yếu hơn phiên bản cũ của nó là các Yosenju nhưng trên thực tế, việc sử dụng phiên bản Pendulum này là rất mạnh và hoàn toàn có thể trở thành một trong những bộ bài cạnh tranh nhất trong Duel Links. Tuy nhiên nó chỉ vướng phải một điểm yếu là brick hand nhưng suy cho cùng, không phải bộ bài nào cũng sẽ có trường hợp brick hand sao? Vì thế, tôi mong sau khi đọc bài hướng dẫn này, bạn sẽ có cái nhìn khác về Mayosenju và có sự tôn trọng hơn đối với chúng. Đây thực sự là một bộ bài tốt và F2P đối với các newbie và nếu các bạn gặp trường hợp brick hand quá nhiều lần? Như một bài thủ huyền thoại nào đó đã từng nói "Hãy tin vào niềm tin của những lá bài nhé bạn tôi ơi" ;)Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS