Hướng dẫn cách Link Summon cho người bắt đầu

Hướng dẫn cách Link Summon cho người bắt đầu

VRAINS đã ra mắt và Link Summon cũng là 1 hình thức triệu hồi không quá xa lạ với giới bài thủ. Tuy nhiên, với 1 số newbie vừa mới bắt đầu chơi, thì Link Summon vẫn còn là 1 ẩn số. Vì vậy, YGO Việt Nam quyết định sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để LINK SUMMON!!!
Quái thú Link là gì?

Trước hết ta cần tìm hiểu, quái thú Link là gì? Chúng có hình dạng gì? Có khác biệt gì? Lí do tại sao chúng được tạo ra?

Quái thú Link là một loại bài quái thú có màu khung bài là màu xanh lam đậm, tương tự như màu của Quái thú Ritual, nhưng có hoa văn hình lục giác tương tự như cấu trúc tổ ong. Chúng xuất hiện lần đầu trong Yu-Gi-Oh! VRAINS anime, và đã được giới thiệu lần đầu với OCG và TCG trong Structure Deck: Cyberse Link.

Những lá bài này được đặt trong Extra Deck (khác với Ritual được sử dụng trong Main Deck). Giống như các quái thú Extra Deck khác, các quái thú Link không thể trả về tay hoặc Main Deck (ngay cả khi có hiệu ứng bài). Nếu một quái thú Link được trả về tay hoặc Main Deck, nó sẽ được trả lại về Extra Deck.

Nếu quái thú Link không được Link Summon trước, nó không thể được triệu hồi Đặc biệt từ Mộ hoặc trong khi bị trục xuất (trừ khi nó có  một cách khác để triệu hồi Đặc biệt đúng cách ở trong văn bản của lá bài đó).

Một điểm tạo ra sự khác biệt của quái thú Link với các quái thú khác là chúng không có Level hay Rank (tức là không có những ngôi sao đen hay vàng nào). Hơn nữa, quái thú Link không có chỉ số DEF, tức là chúng không thể chuyển sang tư thế phòng thủ được. Trong tương lai, các bạn có thể tận dụng những điều này cho những lượt chơi của mình.

Quái thú Link được tạo ra với mục đích đẩy nhanh tốc độ của trò chơi bằng cách triệu hồi liên tục các quái thú với mục đích là mang lên các quái thú chủ lực của bạn. Hơn nữa, để hỗ trợ cho việc này, Konami đã tạo ra rất nhiều quái thú với những hiệu ứng đặc biệt hỗ trợ cho việc triệu hồi đặc biệt của chúng. Và cũng từ đó, Konami đã cho ra 1 chủng bài mới - Cyberse.

Firewall Dragon (Quái thú Link)

UR Rarity
Firewall Dragon
UR Rarity
Firewall Dragon
Firewall Dragon
LIGHT
Firewall Dragon
Rồng tường lửa
 • ATK:

 • 2500

 • LINK-4

Mũi tên Link:

Trái

Trên

Phải

Dưới


Hiệu ứng (VN):

2+ quái thú
Một lần khi ngửa trên sân (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể chọn mục tiêu các quái thú trên sân và / hoặc Mộ tối đa số lượng quái thú được co-linked với lá bài này; trả lại chúng lên tay. Nếu một quái thú mà lá bài này chỉ đến bị phá huỷ trong chiến đấu hoặc bị gửi đến Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cyberse từ tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Firewall Dragon" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2+ monsters Once while face-up on the field (Quick Effect): You can target monsters on the field and/or GY up to the number of monsters co-linked to this card; return them to the hand. If a monster this card points to is destroyed by battle or sent to the GY: You can Special Summon 1 Cyberse monster from your hand. You can only use each effect of "Firewall Dragon" once per turn.


(Firewall Dragon là 1 quái thú Link với 4 Link Marker, chủng bài là Cyberse)Link Summon là gì?

Link Summon (triệu hồi Link) là phương thức triệu hồi sử dụng những quái thú trên sân bạn điều khiển, và gửi chúng xuống Mộ, bằng với lại số Link Marker tương ứng (hoặc Link Rating, Link Arrow) có trên quái thú Link trong Extra Deck của bạn, để mang quái thú đó lên sân.

Chẳng hạn:
 • I:P Masquerena có 2 Link Marker và điều kiện triệu hồi là 2 quái thú không phải quái thú Link (tức là sẽ không sử dụng quái thú Link để triệu hồi nó)
 • Stack ReviverBackup Secretary là quái thú hiệu ứng không thuộc dạng Link, đây là 2 quái thú đã đáp ứng được điều kiện triệu hồi của I:P
 • Nhấp vào Extra Deck hiện đang phát sáng ở góc cuối màn hình trái, sau đó chọn I:P Masquerena.
 • Chọn Stack ReviverBackup Secretary để gửi xuống mộ (vì đã đáp ứng đủ điều kiện triệu hồi của I:P)
 • Triệu hồi I:P lên sân.Ví dụ 1

Ví dụ 1Tương tự với các quái thú Link khác, Link 1 thì sử dụng 1 quái thú, Link 3 thì 3, Link 4 thì 4, Link 5 thì 5,... và nên nhớ, PHẢI đọc điều kiện triệu hồi của các quái thú Link bạn muốn triệu hồi.

Hiện tại, chỉ có đến quái thú Link 5!Các cách Link Summon

Có rất nhiều cách để Link Summon, ở phần trên, tôi đã giới thiệu cho các bạn cách Link Summon đầu tiên (sử dụng các quái thú để triệu hồi như quái thú thường, hiệu ứng, Synchro, Xyz, Fusion, Ritual).

Cách thứ 2 là sử dụng chính các quái thú Link để Link Summon ra quái thú Link. Ở dòng bài Salamangreat có sử dụng cách thức tương tự đối với các quái thú có cùng tên với nhau, được gọi là Reincarnation Link Summon.

Ví dụ:
 • Accesscode Talker là một Link 4, yêu cầu sử dụng 2 quái thú hiệu ứng trở lên (tức là có thể sử dụng quái thú nào cũng được trừ quái thú thường và Token - Token không có hiệu ứng, hoặc quái thú không có hiệu ứng)
 • Transcode Talker là Link 3 và Linkuriboh là Link 1 và cả 2 đều có hiệu ứng và với Link Marker đáp ứng được với Link 4 của Accesscode, nên có thể sử dụng chúng để triệu hồi Accesscode.
 • Nhấp vào Extra Deck đang phát sáng ở cuối góc trái màn hình, chọn Accesscode
 • Chọn Transcode Talker, màn hình sẽ hiện "choose as 3 materials", nhấn ok - vì lúc này Transcode được xem là 3 vật liệu để triệu hồi Link (do có 3 Marker), chọn tiếp Linkuriboh là vật liệu cuối cùng để gửi xuống mộ.
 • Triệu hồi Accesscode.Ví dụ 2

Ví dụ 2

Chú ý:
 • Sau khi bạn đã Link Summon 1 quái thú, nếu muốn Link Summon 1 quái thú khác thì bạn chỉ được phép triệu hồi vào ô (hoặc vùng) mà Link Marker của quái thú Link trước đó chỉ vào. Đây chính là điều quan trọng và căn bản nhất mà các newbie hay mắc phải, vì vậy hãy chú ý điều này nhé!
 • Với lần đầu triệu hồi Link, bạn chỉ được phép triệu hồi vào 1 trong 2 ô/vùng Extra Monster Zone có trên sân. Sau khi đã chọn xong thì bạn không được phép chọn ô còn lại để lên quái thú Link khác, trừ khi bạn sử dụng quái thú đã ở trong ô/vùng Extra Monster Zone làm nguyên liệu cho 1 quái thú nào đó (có thể là Link, Fusion và quái thú hiệu ứng, tuy nhiên Synchro, Xyz thì không được vì chúng yêu cầu các quái thú có cấp độ/Rank).
 • Bạn có thể sử dụng ô/vùng Extra Monster Zone còn lại chỉ khi bạn tạo ra được 1 Extra Link - tức là các quái thú Link liên kết với nhau thành một hình chữ U, sử dụng các Link Marker của chúng co-link với nhau (các Link Marker chỉ vào nhau)
 • Bạn cũng có thể triệu hồi Link vào ô/vùng Main Zone miễn là có 1 quái thú Link chỉ Link Marker của nó vào ô/vùng đó.Chú ý 1

Chú ý 1

Sau khi đã triệu hồi Decode Talker vào ô/vùng Extra Monster Zone (với Decode Talker là Link 3, Link Marker chỉ 3 hướng, phía trên và 2 góc dưới cùng trái và phải), bạn có thể triệu hồi Linkuriboh vào các Link Marker của Decode đang chỉ vào phần sân của mình, bạn chỉ triệu hồi vào các ô mà Link Marker chỉ và không triệu hồi vào ô nào khác.

Một lưu ý nhỏ là đối thủ của bạn cũng có thể triệu hồi Link vào Link Marker mà Decode đang chỉ vào phần sân của họ.Extra Monster Zone

Extra Monster Zone


Một ví dụ về ô/vùng Extra Monster Zone. Với lần đầu tiên triệu hồi từ Extra Deck (dù là Link, Xyz, Synchro hay là Fusion), bạn chỉ có thể triệu hồi vào 1 trong 2 ô này.Chú ý 2

Chú ý 2


Sau khi triệu hồi Transcode vào 1 trong 2 ô mà Link Marker của I:P đang chỉ vào, bạn cũng có thể triệu hồi thêm 1 quái thú Link thứ 3 vào những ô dưới đây:
 • Ô còn lại mà I:P đang chỉ vào
 • Ô mà Transcode đang chỉ như trong hình
Như vậy, bạn có thể tiếp tục triệu hồi LInk vào các ô mà các Link Marker đang chỉ để có thể swarm sân của mình với các quái thú Link mà không nhất thiết phải mặc định mà chỉ triệu hồi vào mỗi ô/vùng Extra Monster Zone.Chú ý 3

Chú ý 3


Chỉ khi bạn lập ra 1 Extra Link như thế này (ra hình chữ U), bạn mới có thể sử dụng ô/vùng Extra Monster Zone còn lại, phải nhớ, các quái thú Link phải được co-link với nhau mới tạo được Extra Link (tức là các LInk Marker chỉ vào nhau và tiếp tục chỉ vào hướng tạo ra hình chữ U được).Lời cuối cùng

Hi vọng các bạn đã hiểu rõ thêm về cách triệu hồi Link, cũng như những gì liên quan tới nó. YGO Việt Nam rất hân hạnh khi đồng hành và hướng dẫn các bạn newbie. Nếu có bất kì thắc mắc hay vướng bận gì, hãy liên hệ chúng tôi nhé! Chúc các bạn có 1 khoảng thời gian chơi game vui vẻ.
Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam

Top