Hướng dẫn chơi Black Luster Soldier

Hướng dẫn chơi Black Luster Soldier

Có vẻ như tôi đã viết quá nhiều bài viết chỉ về các quái thú Fusion, Synchro hoặc thậm chí là Pendulum mà lại đã bỏ quên về các quái thú Ritual (Quái thú Nghi lễ). Thôi thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 dòng bài Ritual vừa mới ra mắt gần đây và cũng là dòng bài chủ lực của thành hack Yami Yugi trong một só trận chiến nhất định trong mâng lẫn anime - Black Luster Soldier. Đây là một dòng khá mạnh và đang có rất nhiều support khá hữu ích đang trong tại ở trong Duel Links. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
Tổng quan

Tổng quan
Black Luster Soldier là một quái thú Ritual có thể được cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng một số quái thú nhất định - Beginning Knight Evening Twilight Knight, như một phần của việc triệu hồi nghi lễ (Ritual Summon). Một Black Luster Soldier được nạp năng lượng đầy đủ có thể trục xuất 2 quái thú trong một lượt, một quái thú khác khỏi tay đối thủ và có khả năng tấn công hai lần mỗi lượt. 

Cho dù thế, bộ bài này cũng có một số điểm yếu nhất định mà bạn cần lưu ý. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để hiểu rõ thêm bạn nhé.

Các từ viết tắt

Trước hết là những từ viết tắt của bài viết này (đôi khi tôi cũng lười viết hẳn tên ra nên các bạn thông cảm và ráng đọc bảng này nhé ~~)

 • Black Luster Soldier = BLS
 • Black Luster Soldier - Super Soldier = BLS-SS
 • Super Soldier Synthesis = SSS
 • Begining Knight = Begining
 • Evening Twilight Knight = ET
 • Cosmic Cyclone = CC
 • Chaos Dragon Levianeer = Levi
 • Gateway to Chaos = Gate
 • Graveyard (Mộ) = GY
 • Lifepoint (Điểm sinh mệnh) = LPSkills

   

Master of Rites (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Master of Rites (Skill Card)
UR Rarity
Master of Rites (Skill Card)
Master of Rites (Skill Card)
Master of Rites (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Trả lại 1 lá bài từ tay bạn cho Deck của bạn và chọn 1 trong các cách sau:
● Thêm 1 quái thú Ritual ngẫu nhiên từ Deck của bạn lên tay của bạn.
● Thêm 1 Lá Bài Phép Ritual ngẫu nhiên từ Bộ Bài của bạn lên tay của bạn.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng hai lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used each time your Life Points decrease by 1000. Return 1 card from your hand to your Deck and choose 1 of the following: ● Add 1 random Ritual Monster from your Deck to your hand. ● Add 1 random Ritual Spell Card from your Deck to your hand. This Skill can only be used twice per Duel.


Với những quái thú Ritual thì chắc chắn bạn sẽ rất cần một set Skill phù hợp để chủ yếu không phải bị quá brick hand (trường hợp tay bạn có quá nhiều bài ma pháp / bẫy hoặc trên tay không có một quái thú Ritual nào). Master of Rites được sử dụng với mục đích giảm bớt sự brick hand cho người chơi. Khả năng mang lại 1 lá ma pháp nghi thức (Ritual Spell) bất kỳ hoặc 1 quái thú Ritual bất kỳ tới  những 2 lần trong 1 Ván đấu quả thật có ích hơn hẳn cho 1 bộ bài chơi thiên về hướng Ritual.

Master of Rites: Super Soldier (Skill Card) (50%)

UR Rarity
Master of Rites: Super Soldier (Skill Card)
UR Rarity
Master of Rites: Super Soldier (Skill Card)
Master of Rites: Super Soldier (Skill Card)
Master of Rites: Super Soldier (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng từ lượt 2 trở đi. Gửi 1 quái thú Ritual từ tay bạn đến Mộ và thêm 1 "Super Soldier Synthesis" từ Bộ bài lên tay bạn. Trong lượt này, bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt quái vật "Black Luster Soldier" và trong Main Phase này, bạn chỉ có thể kích hoạt một hiệu ứng quái thú.

Nếu bạn gửi "Black Luster Soldier" đến Mộ, bạn cũng có thể đặt 1 "Super Soldier Rebirth" úp từ bên ngoài Bộ bài lên sân của bạn.

Kỹ năng này có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu Trận đấu với Bộ bài (không bao gồm Extra Deck) có tổng cộng ít nhất 6 lá bài được bao gồm "Black Luster Soldier" trong Hiệu ứng bài của chúng. 6 lá bài này cũng phải bao gồm 4 loại lá bài khác nhau. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Select 1 Ritual Monster from your hand to the Graveyard and add 1 "Super Soldier Synthesis" from your Deck to your hand. If you send "Black Luster Soldier" to your Graveyard, you can place 1 face-down "Super Soldier Rebirth" to your field from your hand or Deck. You can only Special Summon Ritual Monsters during this tum and you can only activate 1 monster's effect during the Main Phase until the Battle Phase. This Skill will only activate if you begin the Duel with a Deck that has a total of at least 9 cards and at least 6 types of "Black Luster Soldier" Ritual Monsters or monsters that include "Black Luster Soldier in their card text. Can be used from your 2nd turn onward. This Skill can only be used once per Duel.


Sau khi Black Luster Soldier - Super Soldier được phát hành trong box mới nhất gần đây thì Konami cũng cung cấp cho các Yugi của chúng ta 1 Skill riêng hoàn toàn cho dòng Black Luster Soldier. Tuy nhiên nó không tối ưu được như Skill Master of Rites bình thường vì nó không mang lại cho bạn 1 lá quái thú Ritual mà chỉ mang lại 1  "Super Soldier Synthesis" từ bộ bài lên tay bạn. Nhưng, điểm cộng duy nhất cho Skill này là nếu bạn gửi 1 Black Luster Soldier xuống Mộ thì bạn sẽ được quyền đặt úp 1  "Super Soldier Rebirth" từ bộ bài lên sân - một lá bài bẫy giúp bạn liên tục triệu hồi Black Luster Soldier từ trên tay bạn. 

Nhìn chung, việc Konami support 1 Skill riêng cho 1 dòng bài thì cũng thật đáng mừng nhưng đôi khi những gì mới ra cũng không bằng những cái đã cũ. Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng Skill bạn nhé.

Master of Rites II (40%)

 Rarity
Master of Rites II
 Rarity
Master of Rites II
Master of Rites II
Master of Rites II
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Bắt đầu Đấu với Kích hoạt bài Phép Liên tục 'Ritual Cage'.


Hiệu ứng gốc (EN):

Begin Duel with the Continuous Spell 'Ritual Cage' activated.


Đây sẽ là set Skill có thể ít sử dụng nhất với các dòng bài quái thú ritual sử dụng chỉ từ 1 - 2 lá quái thú ritual, thường được sử dụng ở những dòng bài dùng nhiều quái thú ritual hơn như Cyber Angel. Tuy nhiên, nó cũng có cái lợi của nó, Master of Rites II cung cấp cho quái thú ritual của bạn một sự bảo vệ và kháng hiệu ứng rất tốt - một điều mà các quái thú ritual trong Duel Links vẫn chưa thể tự cung cấp được.Core

    

Black Luster Soldier - Super Soldier (1-2x)

UR Rarity
Black Luster Soldier - Super Soldier
UR Rarity
Black Luster Soldier - Super Soldier
Black Luster Soldier - Super Soldier
EARTH 8
Black Luster Soldier - Super Soldier
Lính hỗn mang siêu cấp
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Ritual lá bài này bằng "Super Soldier Ritual". Nếu lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu và đưa nó vào Mộ: Gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK của nó trong Mộ. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu và được gửi đến Mộ, hoặc nếu lá bài này của bạn bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ và được gửi đến Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Gaia The Fierce Knight" từ tay của bạn, Deck , hoặc Mộ. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Black Luster Soldier - Super Soldier(s)" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Ritual Summon this card with "Super Soldier Ritual". If this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard: Inflict damage to your opponent equal to its ATK in the Graveyard. If this card is destroyed by battle and sent to the Graveyard, or if this card in your possession is destroyed by an opponent's card effect and sent to your Graveyard: You can Special Summon 1 "Gaia The Fierce Knight" monster from your hand, Deck, or Graveyard. You can only Special Summon "Black Luster Soldier - Super Soldier(s)" once per turn.


Mặc dù nó có vẻ không ấn tượng vì nó cần rất nhiều lá bài để triệu hồi lá bài này, nhưng các quái thú BLS có một số support ritual sẽ cung cấp cho nó một số hiệu ứng bổ sung.

Sau khi bạn triệu hồi ritual BLS-SS với Super Soldier Synthesis bằng cách sử dụng đòn kết hợp các Beginning Evening Twilight Knight từ tay và bộ bài của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho BLS của bạn tổng cộng 4 hiệu ứng:

 • Có thể trục xuất một quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển hai lần. Được kích hoạt riêng biệt.
 • Có thể tấn công hai lần nếu đòn đầu tiên tiêu diệt được 1 quái thú.
 • Có thể gây ra sát thương hiệu ứng nếu tiêu diệt được 1 quái thú qua chiến đấu
 • Có thể trục xuất 1 lá bài khỏi tay đối thủ của bạn tạm thời.

Black Luster Soldier (1x)

UR Rarity
Black Luster Soldier
UR Rarity
Black Luster Soldier
Black Luster Soldier
EARTH 8
Black Luster Soldier
Lính hỗn mang
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Ritual lá bài này bằng "Black Luster Ritual".


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Ritual Summon this card with "Black Luster Ritual".


Quái thú chủ yếu của bộ bài này và có lẽ được sử dụng khá nhiều trong các bản dựng sử dụng nhiều chi phí hơn. Tuy vậy, bạn vẫn có thể chọn cách không sử dụng lá này mà sử dụng BLS - SS vẫn được vì cả 2 đều không mang lại hiệu ứng đặc biệt gì mấy. Chỉ khi được triệu hồi bởi các quái thú BLS thì chúng mới có được sức mạnh bổ sung cho mình,

Charging Gaia the Fierce Knight (1x)

SR Rarity
Charging Gaia the Fierce Knight
SR Rarity
Charging Gaia the Fierce Knight
Charging Gaia the Fierce Knight
LIGHT 7
Charging Gaia the Fierce Knight
Kỵ sĩ hắc ám Gaia phi ngựa
 • ATK:

 • 2300

 • DEF:

 • 2100


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Bình thường lá bài này mà không cần Hiến tế. Nếu lá bài này được Triệu hồi Bình thường mà không có Hiến tế, ATK ban đầu của nó sẽ trở thành 1900. Nếu lá bài này được Hiến tế: Bạn có thể thêm 1 "Black Luster Soldier" từ Deck của mình lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng "Charging Gaia the Fierce Knight" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Normal Summon this card without Tributing. If this card is Normal Summoned without Tributing, its original ATK becomes 1900. If this card is Tributed: You can add 1 "Black Luster Soldier" monster from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Charging Gaia the Fierce Knight" once per turn.


Lá này chủ yếu là để BLS - Super Soldier có thể mang vào sân một thứ gì đó khi bị phá hủy, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để giúp triệu hồi nghi thức Super Soldier vì nó là quái thú cấp 7 cộng với Sphere Kuriboh cấp 1.

Nó cũng có thể được tìm kiếm bằng Gateway to Chaos khi nó được kích hoạt lần đầu tiên và có thể được triệu hồi bình thường ngay lập tức nếu bạn không có quái thú nào khác để sử dụng. Sẽ không sao nếu nó bị phá hủy vì Super Soldier có thể triệu hồi đặc biệt Gaia từ tay, bộ bài chính hoặc mộ.

Evening Twilight Knight và Beginning Knight (3x)

R Rarity
Evening Twilight Knight
R Rarity
Evening Twilight Knight
Evening Twilight Knight
DARK 4
Evening Twilight Knight
Hiệp sĩ chạng vạng
 • ATK:

 • 500

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

Một "Black Luster Soldier" Triệu hồi Ritual bằng lá bài này sẽ nhận được những hiệu ứng này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Evening Twilight Knight" một lần mỗi lượt.
● Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ điều khiển; loại bỏ nó.
● Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 lá bài ngẫu nhiên từ mặt đối phương của bạn, cho đến End Phase tiếp theo của đối thủ.
Nếu lá bài này bị loại bỏ khỏi Mộ của bạn: Bạn có thể thêm 1 quái thú Ritual từ Deck của mình lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Evening Twilight Knight" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

A "Black Luster Soldier" monster Ritual Summoned using this card gains these effects. You can only use this effect of "Evening Twilight Knight" once per turn. ● Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; banish it. ● Once per turn: You can banish 1 random card from your opponent's hand face-down, until your opponent's next End Phase. If this card is banished from your Graveyard: You can add 1 Ritual Monster from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Evening Twilight Knight" once per turn.


R Rarity
Beginning Knight
R Rarity
Beginning Knight
Beginning Knight
LIGHT 4
Beginning Knight
Hiệp sĩ Khởi đầu
 • ATK:

 • 500

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

Một "Black Luster Soldier" Triệu hồi Ritual bằng lá bài này sẽ nhận được những hiệu ứng này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Beginning Knight" một lần mỗi lượt.
● Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ điều khiển; loại bỏ nó.
● Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu và đưa nó đến Mộ: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; lá bài này có thể thực hiện tấn công thứ hai liên tiếp.
Nếu lá bài này bị loại bỏ khỏi Mộ: Bạn có thể thêm 1 Ma Pháp Ritual từ Deck của mình lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Beginning Knight" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

A "Black Luster Soldier" monster Ritual Summoned using this card gains these effects. You can only use this effect of "Beginning Knight" once per turn. ● Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; banish it. ● When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard: You can activate this effect; this card can make a second attack in a row. If this card is banished from the Graveyard: You can add 1 Ritual Spell Card from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Beginning Knight" once per turn.


Nếu bạn sử dụng cả BeginningEvening Twilight Knight để Triệu hồi ritual Black Luster Soldier, bạn sẽ có thể trục xuất tối đa hai quái thú đối phương mỗi lượt vì chúng được coi là hai hiệu ứng khác nhau.

Bên cạnh hiệu ứng loại bỏ mạnh mẽ rõ ràng, chúng cũng cung cấp các hiệu ứng thứ hai mà bạn có thể sử dụng nếu không kích hoạt hiệu ứng loại bỏ tương ứng. Beginning Knight cung cấp cho bạn đòn tấn công thứ hai, rất tốt để đẩy sát thương và dọn quái thú. Evening Twilight Knight cho phép bạn tạm thời trục xuất một lá bài khỏi tay đối phương, điều này có thể gây khó chịu đặc biệt nếu bạn đủ may mắn để trục xuất một lá bài cần thiết cho combo chính của họ (Nếu bạn đối đầu với Melodious thì có thể bạn sẽ tránh được những handtrap của họ).

Envoy of Chaos (0-2x)

SR Rarity
Envoy of Chaos
SR Rarity
Envoy of Chaos
Envoy of Chaos
DARK 4
Envoy of Chaos
Sứ giả hỗn loạn
 • ATK:

 • 1500

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Trong Battle Phase (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 "Black Luster Soldier" hoặc quái thú "Gaia The Fierce Knight" mà bạn điều khiển; nó nhận được 1500 ATK cho đến cuối lượt này và nếu có, mọi quái thú của đối thủ chiến đấu với nó trong lượt này sẽ có ATK của nó trở thành ATK ban đầu của quái thú đó chỉ khi Damage Calculation. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn, ngoại trừ lá bài này; thêm lá bài này lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

During the Battle Phase (Quick Effect): You can discard this card, then target 1 "Black Luster Soldier" monster or "Gaia The Fierce Knight" monster you control; it gains 1500 ATK until the end of this turn, and if it does, every opponent's monster that battles it this turn has its ATK become that monster's original ATK during damage calculation only. Once per turn, during the End Phase, if this card is in your GY: You can banish 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY, except this card; add this card to your hand.


Envoy of Chaos hoạt động tựa 1 Score the Melodious Diva của dòng Melodious nhưng điểm cộng ở chỗ nó có thể tái chế nhiều lần và điểm trừ là nó chỉ làm tăng ATK của BLS trên sân chứ không làm giảm ATK của quái thú đối phương. Có lẽ vì điểm trừ này và việc nó phải trục xuất tận 2 lá, 1 LIGHT 1 DARK, để tái chế nó lại, nên nhiều bản dựng cũng không sử dụng nó nhiều cho lắm.

Super Soldier Soul (1x)

SR Rarity
Super Soldier Soul
SR Rarity
Super Soldier Soul
Super Soldier Soul
EARTH 1
Super Soldier Soul
Hồn của siêu chiến sĩ
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể gửi 1 "Black Luster Soldier" từ tay của bạn đến Mộ; cho đến End Phase tiếp theo của đối thủ, ATK của lá bài này trở thành 3000, và tên của lá bài này trở thành "Black Luster Soldier". Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; thêm 1 "Beginning Knight" hoặc "Evening Twilight Knight" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Super Soldier Soul" một lần trong mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can send 1 "Black Luster Soldier" monster from your hand to the Graveyard; until your opponent's next End Phase, this card's ATK becomes 3000, and this card's name becomes "Black Luster Soldier". You can banish this card from your Graveyard; add 1 "Beginning Knight" or "Evening Twilight Knight" from your Deck to your hand. You can only use each effect of "Super Soldier Soul" once per turn.


Việc bản thân nó có thể biến thành 1 BLS khác để thay thế BLS nếu bạn không thể triệu hồi ngay 1 con lên sân được, thì cũng rất có ích cho việc bạn đang trong tình trạng brick hand. Các BLS có thể triệu hồi ngay lại được từ GY do điều kiện triệu hồi của họ. Hiệu ứng thứ 2 của Super Soldier Soul cũng giúp ích được 1 phần cho bạn nếu như bạn không đủ vật liệu thể thực hiện việc triệu hồi ritual ngay lập tức.

Sphere Kuriboh (3x)

UR Rarity
Sphere Kuriboh
UR Rarity
Sphere Kuriboh
Sphere Kuriboh
DARK 1
Sphere Kuriboh
Bóng Kuriboh
 • ATK:

 • 300

 • DEF:

 • 200


Hiệu ứng (VN):

Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay mình đến Mộ; thay đổi quái thú đang tấn công thành Tư thế Phòng thủ. Khi bạn Triệu hồi Ritual, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình vì là 1 trong những quái thú cần thiết cho Triệu hồi Ritual.


Hiệu ứng gốc (EN):

When an opponent's monster declares an attack: You can send this card from your hand to the GY; change the attacking monster to Defense Position. When you Ritual Summon, you can banish this card from your GY as 1 of the monsters required for the Ritual Summon.


Sẽ không bất ngờ khi để 1 tech cực kì tiện dụng như Sphere Kuriboh làm 1 core hẳn hoi. Không chỉ Sphere Kuriboh giúp bạn thoát chết trong 1 vài lượt chơi nhưng nó còn giúp cung cấp các vật liệu cần thiết để triệu hồi các BLS lên sân. Vì vậy, nếu có thể hãy chơi cả 3 bản sao của lá này bạn nhé.

Super Soldier Ritual và Super Soldier Synthesis (3x)

UR Rarity
Super Soldier Ritual
UR Rarity
Super Soldier Ritual
Super Soldier Ritual
Spell Normal
Super Soldier Ritual
Nghi lễ siêu chiến sĩ

  Hiệu ứng (VN):

  Lá bài này có thể được sử dụng để Triệu hồi Ritual bất kỳ quái thú Ritual "Black Luster Soldier" Bạn cũng phải Hiến tế quái thú từ tay hoặc sân của bạn có tổng Cấp chính xác bằng 8. Trong Main Phase của bạn, ngoại trừ lượt mà lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể loại bỏ lá bài này, 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 quái thú TỐI khỏi Mộ của bạn ; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Black Luster Soldier" từ tay bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Super Soldier Ritual" một lần mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  This card can be used to Ritual Summon any "Black Luster Soldier" Ritual Monster. You must also Tribute monsters from your hand or field whose total Levels exactly equal 8. During your Main Phase, except the turn this card was sent to the Graveyard: You can banish this card, 1 LIGHT monster, and 1 DARK monster from your Graveyard; Special Summon 1 "Black Luster Soldier" Ritual Monster from your hand, ignoring its Summoning conditions. You can only use this effect of "Super Soldier Ritual" once per turn.


  R Rarity
  Super Soldier Synthesis
  R Rarity
  Super Soldier Synthesis
  Super Soldier Synthesis
  Spell Normal
  Super Soldier Synthesis
  Siêu chiến sĩ nhen nhóm

   Hiệu ứng (VN):

   Lá bài này có thể được sử dụng để Triệu hồi Ritual bất kỳ "Black Luster Soldier" từ tay hoặc Mộ của bạn. Bạn cũng phải gửi 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 quái thú TỐI (1 từ tay bạn và 1 từ Deck của bạn) đến Mộ, có tổng Cấp chính xác bằng 8. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Super Soldier Synthesis" mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   This card can be used to Ritual Summon any "Black Luster Soldier" Ritual Monster from your hand or Graveyard. You must also send 1 LIGHT and 1 DARK monster (1 from your hand and 1 from your Deck) to the Graveyard, whose total Levels exactly equal 8. You can only activate 1 "Super Soldier Synthesis" per turn.


   Các lựa chọn ma pháp nghi thức rất thông dụng trong dòng BLS. Mỗi lá sẽ có tác dụng riêng của nó và cung cấp cho bạn những lượt chơi rất thú vị với mỗi lá và bạn đều có thể search chúng thông qua Gateway of Chaos hoặc Skill của mình.

   • Sử dụng Super Soldier Synthesis để Triệu hồi Nghi lễ Black Luster Soldier từ tay hoặc mộ của bạn bằng cách gửi 1 Beginning Knight và 1 Evening Twilight Knight (1 từ tay bạn và 1 từ Bộ bài của bạn) đến mộ. Thực tế là một trong những nguyên liệu của bạn đến từ Bộ bài giúp giảm chi phí của những việc Triệu hồi Nghi lễ đòi hỏi cao.
   • Còn sử dụng Super Soldier Ritual bạn sẽ được tới 2 lần triệu hồi nghi lễ nhưng thông thường trong các bản dựng bạn sẽ chỉ chơi 1 đến 2 quái thú ritual BLS nên việc sử dụng lá này cũng không thông dụng lắm vì nó không hạn chế được cho bạn điều kiện để triệu hồi BLS.


   Gateway to Chaos (2x)

   SR Rarity
   Gateway to Chaos
   SR Rarity
   Gateway to Chaos
   Gateway to Chaos
   Spell Field
   Gateway to Chaos
   Cổng hỗn mang

    Hiệu ứng (VN):

    Khi lá bài này được kích hoạt: Thêm 1 quái thú Ritual "Black Luster Soldier" "Gaia The Fierce Knight" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Mỗi khi (các) Lá bài quái thú được gửi từ tay hoặc sân đến Mộ, hãy đặt 1 Counter Phép trên lá bài này cho mỗi lá bài đó (tối đa 6). Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 3 Counter Phép khỏi lá bài này; thêm 1 Ma Pháp Ritual từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Gateway to Chaos" mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    When this card is activated: Add 1 "Black Luster Soldier" Ritual Monster or 1 "Gaia The Fierce Knight" monster from your Deck to your hand. Each time a Monster Card(s) is sent from the hand or field to the GY, place 1 Spell Counter on this card for each of those cards (max. 6). Once per turn: You can remove 3 Spell Counters from this card; add 1 Ritual Spell from your Deck to your hand. You can only activate 1 "Gateway to Chaos" per turn.


    Mục đích chính là sử dụng để search những lá bài cần thiết cho việc triệu hồi BLS: Search BLS hoặc Gaia khi nó được kích hoạt. Với 3 counter trên sân, bạn sẽ có thể sử dụng lại nó để search 1 lá ma pháp nghi lễ.    Những lá Archetype khác

        

    Super Soldier Rebirth (1x)

    N Rarity
    Super Soldier Rebirth
    N Rarity
    Super Soldier Rebirth
    Super Soldier Rebirth
    Trap Normal
    Super Soldier Rebirth
    Siêu chiến sĩ chuyển sinh

     Hiệu ứng (VN):

     Chọn mục tiêu 1 "Black Luster Soldier" mà bạn điều khiển; gửi nó đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt 1 "Black Luster Soldier" từ tay bạn với tên khác với quái thú đó, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó. Trong Main Phase của bạn, ngoại trừ lượt mà lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 "Black Luster Soldier" trong Mộ của bạn; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Super Soldier Rebirth" mỗi lượt.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Target 1 "Black Luster Soldier" monster you control; send it to the Graveyard, and if you do, Special Summon 1 "Black Luster Soldier" monster from your hand with a different name from that monster, ignoring its Summoning conditions. During your Main Phase, except the turn this card was sent to the Graveyard: You can banish this card from your Graveyard, then target 1 "Black Luster Soldier" monster in your Graveyard; add it to your hand. You can only activate 1 "Super Soldier Rebirth" per turn.


     Bạn nên dùng chỉ 1 lá này vì bạn có thể sử dụng nó nhanh hơn với Skill của mình. Rebirth cung cấp cho bạn thêm 1 tay đấm và 1 lượt tấn công sau mỗi lần nó kích hoạt, khá tiện dụng nếu bạn muốn OTK với các BLS. Nhưng đó không phải khả năng duy nhất của nó, việc thay đổi các BLS giúp cho các BLS của bạn không bị nhắm phải hiệu ứng mục tiêu như hiệu ứng loại bỏ của Karma Cut chẳng hạn.

     Super Soldier Shield (1x)

     R Rarity
     Super Soldier Shield
     R Rarity
     Super Soldier Shield
     Super Soldier Shield
     Trap Counter
     Super Soldier Shield
     Khiên của siêu chiến sĩ

      Hiệu ứng (VN):

      Khi một Bài Phép / Bẫy, hoặc hiệu ứng quái thú, được kích hoạt chọn vào (các) quái thú trên sân, trong khi bạn điều khiển một "Black Luster Soldier" : Không kích hoạt và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ 1 Counter Phép ở bên trên phần sân của mình; Úp lá bài này, nhưng loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      When a Spell/Trap Card, or monster effect, is activated that targets a monster(s) on the field, while you control a "Black Luster Soldier" monster: Negate the activation, and if you do, destroy that card. If this card is in your Graveyard: You can remove 1 Spell Counter from your side of the field; Set this card, but banish it when it leaves the field.


      Shield giúp BLS của bạn tránh khỏi hiệu ứng bị nhắm mục tiêu và nó có thể tái chế nhiều lần qua Gateway to Chaos. Một cái lợi cho lá này là nó là 1 counter trap, giúp bạn dễ dàng chain chuỗi nhanh chóng để các BLS được bảo vệ.

      Beginning of Heaven and Earth (1x)

      R Rarity
      Beginning of Heaven and Earth
      R Rarity
      Beginning of Heaven and Earth
      Beginning of Heaven and Earth
      Trap Normal
      Beginning of Heaven and Earth
      Khởi đầu của trời và đất

       Hiệu ứng (VN):

       Tiết lộ 3 quái thú Loại Chiến binh từ Deck của bạn, bao gồm ít nhất 1 "Black Luster Soldier" hoặc quái thú "Gaia The Fierce Knight" và để đối thủ của bạn chọn ngẫu nhiên 1. Nếu họ chọn quái thú "Black Luster Soldier" "Gaia The Fierce Knight" , thêm nó lên tay của bạn và gửi phần còn lại đến Mộ. Nếu không, hãy gửi tất cả chúng đến Mộ. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 lần "Beginning of Heaven and Earth" mỗi lượt.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Reveal 3 Warrior-Type monsters from your Deck, including at least 1 "Black Luster Soldier" monster or "Gaia The Fierce Knight" monster, and have your opponent randomly pick 1. If they picked a "Black Luster Soldier" monster or "Gaia The Fierce Knight" monster, add it to your hand and send the rest to the Graveyard. Otherwise, send them all to the Graveyard. You can only activate 1 "Beginning of Heaven and Earth" per turn.


       Lá này là một lựa chọn rất tốt để cung cấp thêm cho Mộ và tay của bạn các nguyên liệu để triệu hồi BLS. Nếu như đối thủ chọn đúng 1 BLS thì bạn có thể triệu hồi ritual ngay lập tức, còn nếu họ không chọn đúng thì bạn vẫn có cho mình nguyên liệu để chơi ngay 1 Levi nếu như bạn có sử dụng Levi trong bản dựng này của bạn.       Extra Deck

       Hiện tại thì BLS chỉ có thể sử dụng 1 dàn Extra Deck đánh thuê tùy thuộc theo xu hướng dòng Meta hiện tại nhưng lí tưởng nhất vẫn luôn là những Xyz Rank 4 và những Synchro cấp 7. Mặc dù vậy nhưng nếu muốn sử dụng thì bạn phải có những Engine hợp lí để sử dụng chúng (Sẽ nói ở phần sau).

       Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (Các lựa chọn về Utopia)

       UR Rarity
       Number C39: Utopia Ray
       UR Rarity
       Number C39: Utopia Ray
       Number C39: Utopia Ray
       LIGHT
       Number C39: Utopia Ray
       Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
       • ATK:

       • 2500

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       3 quái thú LIGHT Cấp 4
       Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


       UR Rarity
       Number 39: Utopia
       UR Rarity
       Number 39: Utopia
       Number 39: Utopia
       LIGHT
       Number 39: Utopia
       Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
       • ATK:

       • 2500

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       2 quái thú Cấp 4
       Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


       Với Sphere KuribohCosmic Cyclone, bạn có thể kiểm soát được LP của mình. Nếu bạn đạt dưới 1000, bạn có thể sử dụng hiệu ứng của Utopia Ray để có một quái thú với 4000 ATK. Nó cũng làm giảm 1000 ATK của quái thú của đối thủ, có nghĩa là nếu đối thủ của bạn có quái thú 3000 ATK hoặc thấp hơn, bạn có thể OTK họ ngay lập tức. Ngoài ra, bạn nên trấn giữ Utopia của mình để giữ sân và triệu hồi Utopia Ray cho lượt sau.

       Evilswarm Ouroboros, Number 91: Thunder Spark Dragon và Stellarknight Delteros (1x)

       SR Rarity
       Evilswarm Ouroboros
       SR Rarity
       Evilswarm Ouroboros
       Evilswarm Ouroboros
       DARK
       Evilswarm Ouroboros
       Vai-rớt Ouroboros
       • ATK:

       • 2750

       • DEF:

       • 1950


       Hiệu ứng (VN):

       3 quái thú Cấp 4
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này. Mỗi hiệu ứng chỉ có thể được sử dụng một lần khi lá bài này ngửa trên sân.
       ● Chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại mục tiêu đó lên tay.
       ● Gửi 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ của bạn đến Mộ.
       ● Chọn vào 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; loại bỏ mục tiêu đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       3 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then activate 1 of these effects. Each effect can only be used once while this card is face-up on the field. ● Target 1 card your opponent controls; return that target to the hand. ● Send 1 random card from your opponent's hand to the Graveyard. ● Target 1 card in your opponent's Graveyard; banish that target.


       SR Rarity
       Number 91: Thunder Spark Dragon
       SR Rarity
       Number 91: Thunder Spark Dragon
       Number 91: Thunder Spark Dragon
       LIGHT
       Number 91: Thunder Spark Dragon
       Con số 91: Rồng lóe tia chớp
       • ATK:

       • 2400

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       3 quái thú Cấp 4
       Một lần mỗi lượt, bạn có thể kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
       ● Tách 3 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; phá huỷ tất cả những quái thú có mặt ngửa khác trên sân.
       ● Tách 5 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; phá hủy tất cả các lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       3 Level 4 monsters Once per turn, you can activate 1 of these effects. ● Detach 3 Xyz Materials from this card; destroy all other face-up monsters on the field. ● Detach 5 Xyz Materials from this card; destroy all cards your opponent controls.


       UR Rarity
       Stellarknight Delteros
       UR Rarity
       Stellarknight Delteros
       Stellarknight Delteros
       LIGHT
       Stellarknight Delteros
       Hiệp sĩ tinh anh Deltatheros
       • ATK:

       • 2500

       • DEF:

       • 2100


       Hiệu ứng (VN):

       3 quái thú Cấp 4
       Trong khi lá bài này có Nguyên liệu Xyz, đối thủ của bạn không thể kích hoạt lá bài hoặc hiệu ứng khi bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt một (các) quái thú. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "tellarknight" từ tay hoặc Deck của bạn.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       3 Level 4 monsters While this card has Xyz Material, your opponent cannot activate cards or effects when you Normal or Special Summon a monster(s). Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 card on the field; destroy it. If this card is sent from the field to the Graveyard: You can Special Summon 1 "tellarknight" monster from your hand or Deck.


       Với Engine là các Star Seraph, đây là 3 lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể Xyz vào yêu cầu 3 quái thú. 

       • Delteros được cho là tốt nhất vì việc triệu hồi của nó không thể bị vô hiệu hóa hoặc bị ảnh hưởng bởi Floodgate Trap Hole và nó còn có hiệu ứng để loại bỏ bài. Hiệu ứng nổi sẽ không sử dụng được ở đây vì không có "tellarknight" nào khác trong bộ bài. Nhưng nếu muốn, bạn có thể chỉ cần đặt 1 Satellarknight Altair trong bộ bài để Delteros có thể trôi vào đó khi bị tiêu diệt, điều này sẽ giúp đặc biệt triệu hồi Delteros trở lại từ mộ. Nó sẽ không có vật liệu, nhưng ít nhất nó có thể tốt để có một quái thú trên sân để ngăn chặn các cuộc tấn công.
       • Lựa chọn khác cho Rank 4 với 3 nguyên liệu sử dụng Star SeraphOuroboros. Nó có 3 hiệu ứng riêng biệt, nhưng mỗi hiệu ứng chỉ có thể được sử dụng một lần. So với Delteros, Ouroboros sẽ tốt hơn nếu bạn triệu hồi nó trong lượt 1 để có thể khiến đối thủ bỏ đi 1 lá bài. Nhưng tác dụng loại bỏ bài của nó chỉ có thể được sử dụng một lần. Mặc dù vậy, cả OuroborosDelteros sẽ không thể tồn tại lâu đến vậy nếu điều đó không quan trọng lắm.
       • Với lựa chọn cuối cùng, việc có Number 91 trong Extra Deck của bạn cung cấp cho bạn lựa chọn để tiêu diệt những con quái thú không thể bị nhắm mục tiêu, nhưng nó chỉ có thể sử dụng được 1 lần.

       Các lựa chọn Rank 4 hữu dụng

       R Rarity
       Number 18: Heraldry Patriarch
       R Rarity
       Number 18: Heraldry Patriarch
       Number 18: Heraldry Patriarch
       LIGHT
       Number 18: Heraldry Patriarch
       Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
       • ATK:

       • 2200

       • DEF:

       • 2200


       Hiệu ứng (VN):

       2 quái thú Cấp 4
       Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


       SR Rarity
       Steelswarm Roach
       SR Rarity
       Steelswarm Roach
       Steelswarm Roach
       DARK
       Steelswarm Roach
       Trùng vai-rớt gián
       • ATK:

       • 1900

       • DEF:

       • 0


       Hiệu ứng (VN):

       2 quái thú Cấp 4
       Trong lượt của một trong hai người chơi, khi quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn sẽ được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; vô hiệu hoá Triệu hồi Đặc biệt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       2 Level 4 monsters During either player's turn, when a Level 5 or higher monster would be Special Summoned: You can detach 1 Xyz Material from this card; negate the Special Summon, and if you do, destroy it.


       SR Rarity
       Number 70: Malevolent Sin
       SR Rarity
       Number 70: Malevolent Sin
       Number 70: Malevolent Sin
       DARK
       Number 70: Malevolent Sin
       Con số 70: Tội ác tử thần
       • ATK:

       • 2400

       • DEF:

       • 1200


       Hiệu ứng (VN):

       2 quái thú Cấp 4
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


       SR Rarity
       Diamond Dire Wolf
       SR Rarity
       Diamond Dire Wolf
       Diamond Dire Wolf
       EARTH
       Diamond Dire Wolf
       Sói răng khủng Diawolf
       • ATK:

       • 2000

       • DEF:

       • 1200


       Hiệu ứng (VN):

       2 quái thú Cấp 4
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú, Chiến binh-Quái thú hoặc quái thú-Quái thú Có cánh mà bạn điều khiển và 1 lá bài khác trên sân; phá hủy chúng.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast-Type monster you control and 1 other card on the field; destroy them.


       SR Rarity
       Gagaga Samurai
       SR Rarity
       Gagaga Samurai
       Gagaga Samurai
       EARTH
       Gagaga Samurai
       Samurai Gagaga
       • ATK:

       • 1900

       • DEF:

       • 1600


       Hiệu ứng (VN):

       2 quái thú Cấp 4
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 "Gagaga" mà bạn điều khiển; nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này. Khi một quái thú khác mà bạn điều khiển bị chọn mục tiêu tấn công trong khi lá bài này đang ở Tư thế Tấn công: Bạn có thể đổi lá bài này thành Tư thế Phòng thủ mặt ngửa và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi mục tiêu tấn công sang lá bài này và thực hiện Damage Calculation.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 "Gagaga" monster you control; it can make a second attack during each Battle Phase this turn. When another monster you control is targeted for an attack while this card is in Attack Position: You can change this card to face-up Defense Position, and if you do, change the attack target to this card and perform damage calculation.


       Một số lựa chọn cho Rank 4 cần thiết cho dàn Extra Deck của bạn, chúng cũng có thể giúp ích cho bạn bằng cách tách các vật liệu là các BeginingET xuống mộ để nạp cho việc tìm kiếm và triệu hồi ritual cho bộ bài. Ngoài ra, chúng đều mang những hiệu ứng rất có ích

       • Malevolent Sin là một tech chống Xyz và hoạt động như 1 Galaxy-Eyes Photon Dragon. Triệu hồi Malevolent Sin và sử dụng hiệu ứng của nó để trục xuất tạm thời quái thú Xyz của đối phương. Quái thú Xyz sẽ trở lại mà không có vật liệu nào kèm theo.
       • Roach rất tốt để tiêu diệt quái thú cấp cao hoặc quái thú Synchro, giống như 1 lá Trap Hole. Khi đối thủ của bạn triệu hồi quái thú chủ lực của họ, hãy sử dụng hiệu ứng của Roach để tiêu diệt nó ngay lập tức. Đây là một đòn phản công đặc biệt tốt để chống lại các Bộ bài Synchro. Nhưng phần lớn thời gian, chỉ cần sự hiện diện của Roach trên sân cũng đủ để đe dọa đối thủ không tạo những con quái thú to lớn.
       • Dire Wolf là một lựa chọn chung để loại bỏ khá tốt. Mục đích của nó là tiêu diệt chính nó cùng với một lá bài của đối thủ.
       • Heraldry Patriarch về cơ bản là một tech để chống Harpie. Harpies đều đổi tên thành "Harpie Lady" nên hiệu ứng đầu tiên của Heraldry Patriarch có thể được sử dụng để loại bỏ, ngay cả trong lượt của đối thủ. Sau đó, Heraldry Patriarch sẽ ngăn không cho đối thủ hồi sinh Harpies vì tất cả chúng đều được coi là "Harpie Lady" khi ở trong mộ.
       • Triệu hồi Gagaga Samurai để gây sát thương lớn cho đối thủ của bạn. Nếu đối thủ của bạn sẵn sàng để bị tấn công trực tiếp, Samurai có thể tấn công hai lần để tự mình gây ra tổng cộng 3800 sát thương.

       Fortune Lady Every, Michael, the Arch-Lightsworn và Black Rose Dragon (Những lựa chọn Synchro cấp 7)

       SR Rarity
       Fortune Lady Every
       SR Rarity
       Fortune Lady Every
       Fortune Lady Every
       LIGHT 7
       Fortune Lady Every
       Quý cô vận mệnh mọi thứ
       • ATK:

       • 0

       • DEF:

       • 0


       Hiệu ứng (VN):

       1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner Spellcaster
       ATK / DEF của lá bài này trở thành Cấp của nó x 400. Một lần mỗi lượt, trong Standby Phase của bạn: Tăng Cấp của lá bài này lên 1 (tối đa 12), sau đó, bạn có thể loại bỏ 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển. Trong End Phase của đối thủ, nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú Spellcaster khác khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Fortune Lady Every" một lần mỗi lượt.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner + 1+ non-Tuner Spellcaster monsters This card's ATK/DEF become its Level x 400. Once per turn, during your Standby Phase: Increase this card's Level by 1 (max. 12), then, you can banish 1 face-up monster your opponent controls. During your opponent's End Phase, if this card is in your GY: You can banish 1 other Spellcaster monster from your GY; Special Summon this card. You can only use this effect of "Fortune Lady Every" once per turn.


       UR Rarity
       Michael, the Arch-Lightsworn
       UR Rarity
       Michael, the Arch-Lightsworn
       Michael, the Arch-Lightsworn
       LIGHT 7
       Michael, the Arch-Lightsworn
       Tổng lãnh chân lý sáng, Michael
       • ATK:

       • 2600

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner LIGHT
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; loại bỏ mục tiêu đó. Khi lá bài này bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu bất kỳ số lượng "Lightsworn" trong Mộ của mình; xáo trộn chúng vào Deck, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 300 LP cho mỗi lá bài được trả lại. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner + 1 or more non-Tuner LIGHT monsters Once per turn: You can pay 1000 LP, then target 1 card on the field; banish that target. When this card is destroyed: You can target any number of other "Lightsworn" monsters in your Graveyard; shuffle them into the Deck, and if you do, you gain 300 LP for each returned card. Once per turn, during your End Phase: Send the top 3 cards of your Deck to the Graveyard.


       UR Rarity
       Black Rose Dragon
       UR Rarity
       Black Rose Dragon
       Black Rose Dragon
       FIRE 7
       Black Rose Dragon
       Rồng hoa hồng đen
       • ATK:

       • 2400

       • DEF:

       • 1800


       Hiệu ứng (VN):

       1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
       Khi lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể phá hủy tất cả các lá bài trên sân. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú Thực vật khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế tấn công ngửa, và nếu bạn làm điều đó, ATK của nó sẽ trở thành 0 cho đến cuối lượt này.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters When this card is Synchro Summoned: You can destroy all cards on the field. Once per turn: You can banish 1 Plant monster from your GY, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; change that target to face-up Attack Position, and if you do, its ATK becomes 0 until the end of this turn.


       Đây sẽ là những lựa chọn Synchro cấp 7 tuyệt nhất nếu bạn chơi bằng Engine Lightsworn. Mỗi lá bài đều có hiệu ứng riêng và điều có thể triệu hồi nhanh chóng không chỉ với quái thú Lightsworn mà còn với quái thú BLS, vô cùng thích hợp cho bộ bài này.

       • Đầu tiên là lá chủ lực của dòng Lightsworn, Michael có thể trục xuất 1 lá bài trên sân, miễn là bạn trả 1000 LP. Hiệu ứng này đặc biệt mạnh trong bộ bài của bạn, nó cung cấp thêm cho bạn 1 lượt trục xuất. Ngoài ra, việc giữ Michael trên sân đến cuối lượt cũng có thể là ý hay vì nó có thể nạp vật liệu cho mộ của bạn bằng cách mill 3 lá trên cùng bộ bài bạn, giúp làm mỏng bài hơn và rút được những lá cần thiết mà bạn chưa rút. Tuy nhiên, cũng chưa chắc là việc này sẽ hữu ích, bạn có thể sử dụng nó để Synchro thẳng ra 1 quái thú khác hoặc như tôi nói, giữ nó ở sân làm 1 tấm khiên cho bạn cũng được. Vì nếu nó bị tiêu diệt, thì bộ bài của bạn sẽ đầy nguyên liệu lại thôi.
       • Đối với Fortune Lady Every, lá này đặc biệt phù hợp với những dòng chỉ sử dụng các Spellcaster nhưng nó cũng phù hợp với các Lightsworn vì có sự xuất hiện của Lumina, giúp bạn thỏa mãn được điều kiện hồi sinh liên tục của Every và cung cấp thêm cho bạn 1 lượt trục xuất không nhắm mục tiêu hữu ích khác.
       • Cuối cùng là Black Rose Dragon - một lá bài Synchro cấp 7 thường gặp nhất trong dàn lính đánh thuê Extra Deck, bạn có thể triệu hồi nó để hủy diệt toàn bộ dàn sân trước để set up cho việc triệu hồi các BLS sau. Như vậy các tài nguyên của bạn sẽ không bị hao phí 1 cách vô bổ.

       Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder (1x)

       R Rarity
       Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
       R Rarity
       Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
       Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
       DARK 12
       Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
       Cánh đen công phá - Onimaru sét thánh
       • ATK:

       • 3000

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
       Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng "Blackwing" làm Nguyên liệu, nó sẽ được coi là Tuner khi ngửa mặt trên sân. Không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài. Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Blackwing" trong Mộ của mình; Cấp độ của lá bài này sẽ giống như Cấp độ của quái thú đó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder" một lần trong mỗi trận đấu. Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro chỉ sử dụng các quái thú Synchro tấn công, thì lá bài này chỉ nhận được 3000 ATK trong Damage Step.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters If this card is Synchro Summoned using a "Blackwing" monster as Material, it is treated as a Tuner while face-up on the field. Cannot be destroyed by card effects. You can target 1 "Blackwing" monster in your Graveyard; this card's Level becomes the same as that monster's. You can only use this effect of "Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder" once per Duel. If this card that was Synchro Summoned using only Synchro Monsters attacks, this card gains 3000 ATK during the Damage Step only.


       Lựa chọn này được sử dụng khi kết hợp BLS và Raiden lại để triệu hồi nó. Có thể được coi là quái thú chủ lực của bạn trong bộ bài ở phiên bản Synchro. Mặc dù không thể tăng ATK lên 6000 nhưng nó vẫn có 1 hiệu ứng kháng hiệu ứng phá hủy - rất có ích trong một số trường hợp và đồng thời cũng là 1 tay đấm với 3000 ATK, đủ mạnh để hạ gục đối phương.

       Các lựa chọn Synchro của Shooting - Junk

       UR Rarity
       Shooting Star Dragon
       UR Rarity
       Shooting Star Dragon
       Shooting Star Dragon
       WIND 10
       Shooting Star Dragon
       Rồng bắn sao băng
       • ATK:

       • 3300

       • DEF:

       • 2500


       Hiệu ứng (VN):

       1 quái thú Synchro Tuner + "Stardust Dragon"
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể lật và xem 5 lá bài trên cùng trong Deck của mình, xáo trộn chúng trở lại, số lần tấn công tối đa của lá bài này trong mỗi Battle Phase trong lượt này bằng với số quái thú Tuner đã được lật và xem. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi, khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt sẽ phá hủy (các) lá bài trên sân: Bạn có thể vô hiệu hóa hiệu ứng và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó. Một lần mỗi lượt, khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu vào quái thú đang tấn công; loại bỏ lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, hãy vô hiệu hoá đòn tấn công đó. Trong End Phase tiếp theo: Triệu hồi Đặc biệt lá bài này bị loại bỏ bởi hiệu ứng này.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner Synchro Monster + "Stardust Dragon" Once per turn: You can excavate the top 5 cards of your Deck, shuffle them back in, also this card's maximum number of attacks per Battle Phase this turn equals the number of Tuner monsters excavated. Once per turn, during either player's turn, when a card or effect is activated that would destroy a card(s) on the field: You can negate the effect, and if you do, destroy it. Once per turn, when an opponent's monster declares an attack: You can target the attacking monster; banish this card, and if you do, negate that attack. During the next End Phase: Special Summon this card banished by this effect.


       SR Rarity
       Junk Archer
       SR Rarity
       Junk Archer
       Junk Archer
       EARTH 7
       Junk Archer
       Cung thủ phế thải
       • ATK:

       • 2300

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       "Junk Synchron" + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó. Trong End Phase của lượt này, hãy trả nó về phần sân của đối thủ, ở cùng một tư thế chiến đấu.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       "Junk Synchron" + 1 or more non-Tuner monsters Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; banish it. During the End Phase of this turn, return it to your opponent's side of the field, in the same battle position.


       UR Rarity
       Stardust Dragon
       UR Rarity
       Stardust Dragon
       Stardust Dragon
       WIND 8
       Stardust Dragon
       Rồng bụi sao
       • ATK:

       • 2500

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
       Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt sẽ phá hủy (các) lá bài trên sân (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó. Trong End Phase, nếu hiệu ứng này được kích hoạt trong lượt này (và không bị vô hiệu hóa): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ Mộ của mình.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters When a card or effect is activated that would destroy a card(s) on the field (Quick Effect): You can Tribute this card; negate the activation, and if you do, destroy it. During the End Phase, if this effect was activated this turn (and was not negated): You can Special Summon this card from your GY.


       UR Rarity
       Junk Berserker
       UR Rarity
       Junk Berserker
       Junk Berserker
       WIND 7
       Junk Berserker
       Kẻ cuồng bạo phế thải
       • ATK:

       • 2700

       • DEF:

       • 1800


       Hiệu ứng (VN):

       "Junk Synchron" + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
       Bạn có thể loại bỏ 1 "Junk" khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; mục tiêu đó mất ATK bằng với ATK của quái thú bị loại bỏ. Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này tấn công quái thú Tư thế Phòng thủ: Phá huỷ quái thú đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       "Junk Synchron" + 1 or more non-Tuner monsters You can banish 1 "Junk" monster from your Graveyard, then target 1 face-up monster your opponent controls; that target loses ATK equal to the banished monster's ATK. At the start of the Damage Step, if this card attacks a Defense Position monster: Destroy that monster.


       UR Rarity
       Junk Warrior
       UR Rarity
       Junk Warrior
       Junk Warrior
       DARK 5
       Junk Warrior
       Chiến binh phế thải
       • ATK:

       • 2300

       • DEF:

       • 1300


       Hiệu ứng (VN):

       "Junk Synchron" + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
       Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro: Nó nhận được ATK bằng tổng ATK của tất cả quái thú Cấp 2 hoặc thấp hơn mà bạn hiện đang điều khiển.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       "Junk Synchron" + 1 or more non-Tuner monsters If this card is Synchro Summoned: It gains ATK equal to the total ATK of all Level 2 or lower monsters you currently control.


       Đã từng có 1 bản dựng sử dụng lẫn Engine Synchron và tôi cảm thấy bản dựng ấy khá hay và thú vị. Không chỉ chúng có thể liên tục kết hợp được với nhau mà còn có thể thay thế lẫn nhau trong việc mang các quái thú chủ lực lên sân. Tuy nhiên với những bản dựng như thế cũng không hoàn toàn được gọi là tối ưu. Vì thế, bạn cũng chỉ nên tham khảo những lựa chọn này cho bộ BLS của bạn, không nên đâm đầu vào sử dụng nó mà không nắm chắc được thông tin của dòng Engine này (về phần này tôi khuyên bạn nên đọc cả bài hướng dẫn của tôi cho dòng Synchron nhé).       Engine

       Đôi khi chỉ dựa  vào sức mạnh của mỗi các BLS cũng thật sự chưa được gọi là đủ. Chính vì vậy mà rất nhiều bài thủ kết hợp BLS với các dòng khác để test và áp dụng sức mạnh khác nhau, giúp làm tăng tính ổn định cho BLS hơn. Sau đây là những dòng "đánh thuê" tiêu biểu ấy.

       Star Seraph Scepter và Star Seraph Sovereignty (Engine Star Seraph)

       UR Rarity
       Star Seraph Scepter
       UR Rarity
       Star Seraph Scepter
       Star Seraph Scepter
       LIGHT 4
       Star Seraph Scepter
       Trượng tia sét thiêng
       • ATK:

       • 1800

       • DEF:

       • 400


       Hiệu ứng (VN):

       Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể thêm 1 "Star Seraph" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Star Seraph Scepter". Một quái thú Xyz được Triệu hồi bằng cách sử dụng 3 quái thú hoặc lớn hơn, bao gồm cả lá bài này trên sân, khi các nguyên liệu nhận được hiệu ứng này.
       ● Khi nó được Triệu hồi Xyz: Bạn có thể chọn vào 1 lá bài khác trên sân; phá hủy nó, và nếu bạn làm điều đó, bạn có thể rút được 1 lá bài.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       When this card is Normal or Special Summoned: You can add 1 "Star Seraph" monster from your Deck to your hand, except "Star Seraph Scepter". An Xyz Monster that was Summoned using 3 or more monsters, including this card on the field, as materials gains this effect. ● When it is Xyz Summoned: You can target 1 other card on the field; destroy it, and if you do, you can draw 1 card.


       SR Rarity
       Star Seraph Sovereignty
       SR Rarity
       Star Seraph Sovereignty
       Star Seraph Sovereignty
       LIGHT 4
       Star Seraph Sovereignty
       Ngai vàng tia sét thiêng
       • ATK:

       • 800

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       Không thể được sử dụng làm nguyên liệu cho Triệu hồi Xyz, ngoại trừ Triệu hồi Xyz sử dụng 3 quái thú hoặc lớn hơn làm nguyên liệu. Nếu bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt một "Star Seraph" , ngoại trừ trong Damage Step: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài, sau đó bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt nó nếu nó là một quái thú "Star Seraph"


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Cannot be used as material for an Xyz Summon, except for an Xyz Summon that uses 3 or more monsters as material. If you Normal or Special Summon a "Star Seraph" monster(s), except during the Damage Step: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, draw 1 card, then you can Special Summon it if it is a "Star Seraph" monster.


       Star Seraph là những sự bổ sung thêm trong bộ bài. Chúng giúp cung cấp thêm một số sức mạnh rút bài và cung cấp một số lượt chơi Xyz. Cả Scepter Sovereignty đều là LIGHT cấp 4 nên bạn có thể sử dụng 1 trong số chúng cho Super Soldier Synthesis, và lá còn lại sẽ là Evening Twilight Knight vì nó là thuộc tính DARK.

       Scepter khi được triệu hồi có thể tìm kiếm Sovereignty từ bộ bài. Nếu bạn đã có Sovereignty trong tay khi bạn triệu hồi Scepter, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Sovereignty từ tay và sẽ có thêm 1 Sovereignty được tìm kiếm, cho bạn 1 lần tìm kiếm và +2 lần rút bài. Tạo ra 1 Rank 4 Xyz theo cách này sẽ cho phép bạn phá hủy một lá bài trên sân khi được triệu hồi và nhận được thêm 1 lượt rút bài +1.

       Cần lưu ý rằng hiệu ứng tiêu diệt của Scepter sẽ chỉ kích hoạt khi bạn sử dụng nó để Xyz triệu hồi Rank 4 cần 3 nguyên liệu, và Sovereignty CHỈ có thể được sử dụng để tạo Rank 4 cần 3 nguyên liệu.

       Raiden, Hand of the Lightsworn, Michael, the Arch-Lightsworn, Lumina và Lightsworn Summoner (Lightsworn Engine)

       SR Rarity
       Raiden, Hand of the Lightsworn
       SR Rarity
       Raiden, Hand of the Lightsworn
       Raiden, Hand of the Lightsworn
       LIGHT 4
       Raiden, Hand of the Lightsworn
       Sát thủ chân lý sáng, Raiden
       • ATK:

       • 1700

       • DEF:

       • 1000


       Hiệu ứng (VN):

       Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể gửi 2 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ, sau đó nếu bất kỳ "Lightsworn" được gửi đến Mộ bởi hiệu ứng này, lá bài này sẽ nhận được 200 ATK cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Raiden, Hand of the Lightsworn" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 2 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       During your Main Phase: You can send the top 2 cards of your Deck to the GY, then if any "Lightsworn" monsters were sent to the GY by this effect, this card gains 200 ATK until the end of your opponent's turn. You can only use this effect of "Raiden, Hand of the Lightsworn" once per turn. Once per turn, during your End Phase: Send the top 2 cards of your Deck to the GY.


       UR Rarity
       Michael, the Arch-Lightsworn
       UR Rarity
       Michael, the Arch-Lightsworn
       Michael, the Arch-Lightsworn
       LIGHT 7
       Michael, the Arch-Lightsworn
       Tổng lãnh chân lý sáng, Michael
       • ATK:

       • 2600

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner LIGHT
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; loại bỏ mục tiêu đó. Khi lá bài này bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu bất kỳ số lượng "Lightsworn" trong Mộ của mình; xáo trộn chúng vào Deck, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 300 LP cho mỗi lá bài được trả lại. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner + 1 or more non-Tuner LIGHT monsters Once per turn: You can pay 1000 LP, then target 1 card on the field; banish that target. When this card is destroyed: You can target any number of other "Lightsworn" monsters in your Graveyard; shuffle them into the Deck, and if you do, you gain 300 LP for each returned card. Once per turn, during your End Phase: Send the top 3 cards of your Deck to the Graveyard.


       R Rarity
       Lumina, Lightsworn Summoner
       R Rarity
       Lumina, Lightsworn Summoner
       Lumina, Lightsworn Summoner
       LIGHT 3
       Lumina, Lightsworn Summoner
       Người triệu hồi chân lý sáng, Lumina
       • ATK:

       • 1000

       • DEF:

       • 1000


       Hiệu ứng (VN):

       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 "Lightsworn" Cấp 4 hoặc thấp hơn trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Once per turn: You can discard 1 card, then target 1 Level 4 or lower "Lightsworn" monster in your GY; Special Summon that target. Once per turn, during your End Phase: Send the top 3 cards of your Deck to the GY.


       Đây là Engine đặc trưng nhất dùng để mill bài và cung cấp cho mộ của bạn đủ nguyên liệu để thực hiện các lượt chơi với những quái thú sử dụng phần mộ của mình để làm bước đệm chiến thắng. Đồng thời, chúng là những lựa chọn duy nhất để các BLS có thể thực hiện thêm các lượt đấu Synchro - những lượt đấu này lại cung cấp cho bạn những phần mộ mạnh mẽ hơn. Combo đặc trưng nhất là sử dụng Lumina để mang Raiden lên sân và thực hiện Synchro ra 1 quái thú cấp 7 nào mà tôi đã giới thiệu sơ qua trong phần Extra Deck.

       Shooting Star Dragon, Junk Synchron và Stardust Dragon (Engine Synchron)

       UR Rarity
       Shooting Star Dragon
       UR Rarity
       Shooting Star Dragon
       Shooting Star Dragon
       WIND 10
       Shooting Star Dragon
       Rồng bắn sao băng
       • ATK:

       • 3300

       • DEF:

       • 2500


       Hiệu ứng (VN):

       1 quái thú Synchro Tuner + "Stardust Dragon"
       Một lần mỗi lượt: Bạn có thể lật và xem 5 lá bài trên cùng trong Deck của mình, xáo trộn chúng trở lại, số lần tấn công tối đa của lá bài này trong mỗi Battle Phase trong lượt này bằng với số quái thú Tuner đã được lật và xem. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi, khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt sẽ phá hủy (các) lá bài trên sân: Bạn có thể vô hiệu hóa hiệu ứng và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó. Một lần mỗi lượt, khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu vào quái thú đang tấn công; loại bỏ lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, hãy vô hiệu hoá đòn tấn công đó. Trong End Phase tiếp theo: Triệu hồi Đặc biệt lá bài này bị loại bỏ bởi hiệu ứng này.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner Synchro Monster + "Stardust Dragon" Once per turn: You can excavate the top 5 cards of your Deck, shuffle them back in, also this card's maximum number of attacks per Battle Phase this turn equals the number of Tuner monsters excavated. Once per turn, during either player's turn, when a card or effect is activated that would destroy a card(s) on the field: You can negate the effect, and if you do, destroy it. Once per turn, when an opponent's monster declares an attack: You can target the attacking monster; banish this card, and if you do, negate that attack. During the next End Phase: Special Summon this card banished by this effect.


       UR Rarity
       Junk Synchron
       UR Rarity
       Junk Synchron
       Junk Synchron
       DARK 3
       Junk Synchron
       Máy đồng bộ phế thải
       • ATK:

       • 1300

       • DEF:

       • 500


       Hiệu ứng (VN):

       Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Cấp 2 hoặc thấp hơn trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó ở Tư thế Phòng thủ, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       When this card is Normal Summoned: You can target 1 Level 2 or lower monster in your Graveyard; Special Summon that target in Defense Position, but it has its effects negated.


       UR Rarity
       Stardust Dragon
       UR Rarity
       Stardust Dragon
       Stardust Dragon
       WIND 8
       Stardust Dragon
       Rồng bụi sao
       • ATK:

       • 2500

       • DEF:

       • 2000


       Hiệu ứng (VN):

       1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
       Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt sẽ phá hủy (các) lá bài trên sân (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó. Trong End Phase, nếu hiệu ứng này được kích hoạt trong lượt này (và không bị vô hiệu hóa): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ Mộ của mình.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters When a card or effect is activated that would destroy a card(s) on the field (Quick Effect): You can Tribute this card; negate the activation, and if you do, destroy it. During the End Phase, if this effect was activated this turn (and was not negated): You can Special Summon this card from your GY.


       Như đã giới thiệu ở phần trước, các Synchron vẫn có thể kết hợp được với BLS để mang cho bạn tới những 2 lựa chọn mang ra quái thú chủ lực. Tuy nhiên, Engine này sẽ không hiệu quả bằng các Engine còn lại vì nó ít tăng được tính nhất quán của bộ bài (nhất là khi các quái thú Tuner không nhiều và các quái thú Dark và Light không quá nhiều để triệu hồi Ritual)       Techs

       Tech trong bộ bài thật sự khá ít và có khi không sử dụng nhiều cho lắm nhưng những tech tôi sắp giới thiệu dưới đây, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng chúng trong bộ bài của mình.

       Cosmic Cyclone (3x)

       UR Rarity
       Cosmic Cyclone
       UR Rarity
       Cosmic Cyclone
       Cosmic Cyclone
       Spell Quick
       Cosmic Cyclone
       Xoáy vũ trụ

        Hiệu ứng (VN):

        Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


        Nói chung, việc loại bỏ ma pháp / bẫy là rất quan trọng để bạn có thể triệu hồi quái thú của mình một cách an toàn mà không bị gián đoạn, nhưng Cosmic Cyclone còn có thể được sử dụng với mức giảm LP rất hữu ích để kích hoạt skill. Điều này cho phép bạn nhận được BLS hoặc ma pháp nghi lễ (ritual) một cách đáng tin cậy, ngay cả khi bạn chỉ có 1 lá trong bộ bài.

        Bạn thậm chí có thể sử dụng skill hai lần trong cùng một lượt bằng cách sử dụng 2 Cosmic Cylone (sử dụng skill sau 1 CC) hoặc chịu một số sát thương trong lượt của đối thủ để kích hoạt skill trước khi sử dụng CC.

        Chaos Dragon Levianeer và The Melody of Awakening Dragon (Tech Levi )

        UR Rarity
        Chaos Dragon Levianeer
        UR Rarity
        Chaos Dragon Levianeer
        Chaos Dragon Levianeer
        DARK 8
        Chaos Dragon Levianeer
        Rồng hỗn loạn Levianeer
        • ATK:

        • 3000

        • DEF:

        • 0


        Hiệu ứng (VN):

        Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay bạn) bằng cách loại bỏ 3 quái thú ÁNH SÁNG và / hoặc BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Khi được Triệu hồi theo cách này: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; áp dụng hiệu ứng sau, dựa trên (các) Thuộc tính của quái thú bị loại bỏ trong Triệu hồi Đặc biệt, lá bài này cũng không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.
        ● Chỉ ÁNH SÁNG: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ Mộ của bạn ở Tư thế Phòng thủ.
        ●Chỉ BÓNG TỐI: Xáo trộn 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ của bạn vào Deck.
        ● Cả ÁNH SÁNG và BÓNG TỐI: Phá hủy tối đa 2 lá bài trên sân.
        Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Chaos Dragon Levianeer" một lần mỗi lượt.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 3 LIGHT and/or DARK monsters from your GY. When Summoned this way: You can activate this effect; apply the following effect, based on the Attribute(s) of the monsters banished for the Special Summon, also this card cannot attack for the rest of this turn. ● Only LIGHT: Special Summon 1 monster from your GY in Defense Position. ● Only DARK: Shuffle 1 random card from your opponent's hand into the Deck. ● Both LIGHT and DARK: Destroy up to 2 cards on the field. You can only use this effect of "Chaos Dragon Levianeer" once per turn.


        SR Rarity
        The Melody of Awakening Dragon
        SR Rarity
        The Melody of Awakening Dragon
        The Melody of Awakening Dragon
        Spell Normal
        The Melody of Awakening Dragon
        Giai điệu đánh thức rồng

         Hiệu ứng (VN):

         Bỏ 1 lá bài; thêm tối đa 2 quái thú Rồng với 3000 ATK hoặc lớn hơn và 2500 DEF hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Discard 1 card; add up to 2 Dragon monsters with 3000 or more ATK and 2500 or less DEF from your Deck to your hand.


         Sử dụng The Melody of Awakening Dragon để mang lại lên tay bạn các Levi dễ hơn và triệu hồi Levi cung cấp cho bạn tới những 2 lần phá hủy / bỏ 1 lá bài trên tay đối thủ / triệu hồi 1 quái thú LIGHT. Dù lựa chọn như nào bạn vẫn nên trục xuất Begining và / hoặc ET Knight để cung cấp thêm cho bạn 1 số lượt triệu hồi ritual.

         Chaos Sorcerer và Chaos Betrayer (Các lựa chọn Chaos)

         UR Rarity
         Chaos Sorcerer
         UR Rarity
         Chaos Sorcerer
         Chaos Sorcerer
         DARK 6
         Chaos Sorcerer
         Thầy ma thuật hỗn mang
         • ATK:

         • 2300

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; loại bỏ mục tiêu đó. Lá bài này không thể tấn công lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY. Once per turn: You can target 1 face-up monster on the field; banish that target. This card cannot attack the turn you activate this effect.


         SR Rarity
         Chaos Betrayer
         SR Rarity
         Chaos Betrayer
         Chaos Betrayer
         DARK 6
         Chaos Betrayer
         Kẻ phản bội hỗn mang
         • ATK:

         • 2000

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của mình, ngoại trừ "Chaos Betrayer"; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này ở Tư thế Phòng thủ, nhưng loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 lá trong Mộ của đối thủ; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Chaos Betrayer" một lần trong mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is in your GY: You can banish 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY, except "Chaos Betrayer"; Special Summon this card in Defense Position, but banish it when it leaves the field. If this card is Special Summoned: You can target 1 card in your opponent's GY; banish it. You can only use each effect of "Chaos Betrayer" once per turn.


         Các dòng Chaos vẫn sử dụng khá tốt trong bộ bài BLS vì chúng có thể kích hoạt hiệu ứng của BeginingET để giúp bạn triệu hồi BLS mà không cần phải dùng tới skill của mình. Đôi khi bạn sẽ chỉ muốn mang 1 trong những lá mà tôi đang giới thiệu ở đây, tùy thuộc vào dòng meta và chiến lược của bạn mà bạn hãy lựa chọn bạn nhé.
         • Betrayer có thể được triệu hồi từ dưới mộ và bạn có thể tận dụng việc triệu hồi này thông qua việc mill bài của các Lightsworn. Betrayer cung cấp cho bạn 1 sự trục xuất trong GY đối thủ, giúp bạn khống chế được thế trận đối với những bộ bài phụ thuộc quá nhiều vào phần mộ. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với những matchup phản chiếu, bạn nên cân nhắc trước khi trục xuất các BeginingET nhé vì nếu làm như vậy sẽ kích hoạt khả năng của chúng mà cung cấp thêm cho đối thủ 1 lượt triệu hồi ritual khác.
         • Sorcerer thì có thể triệu hồi từ tay và có thể hữu dụng hơn Betrayer vì nó có thể trục xuất 1 quái thú ngửa mặt trên sân, giúp dọn sân dễ hơn là Betrayer.

         Stegocyber và Arcana Force XIV - Temperance (Những lựa chọn bảo vệ)

         UR Rarity
         Stegocyber
         UR Rarity
         Stegocyber
         Stegocyber
         DARK 6
         Stegocyber
         Xe chiến bọc giáp điện tử Stegocyber
         • ATK:

         • 1200

         • DEF:

         • 2400


         Hiệu ứng (VN):

         Trong damage calculation, nếu quái thú của đối thủ tấn công khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể trả 1000 LP; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ không bị thiệt hại từ chiến đấu đó, nhưng loại bỏ lá bài này khi nó rời sân (đây là Hiệu ứng Nhanh). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Stegocyber" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         During damage calculation, if your opponent's monster attacks while this card is in your Graveyard: You can pay 1000 LP; Special Summon this card, and if you do, you take no battle damage from that battle, but banish this card when it leaves the field (this is a Quick Effect). You can only use this effect of "Stegocyber" once per turn.


         SR Rarity
         Arcana Force XIV - Temperance
         SR Rarity
         Arcana Force XIV - Temperance
         Arcana Force XIV - Temperance
         LIGHT 6
         Arcana Force XIV - Temperance
         Lực lượng arcana XIV - Temperance
         • ATK:

         • 2400

         • DEF:

         • 2400


         Hiệu ứng (VN):

         Trong khi Damage Calculation, ở một trong hai lượt của người chơi: Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; bạn không nhận thiệt hại chiến đấu nào từ chiến đấu đó. Khi lá bài này được Triệu hồi: Tung một đồng xu và áp dụng hiệu ứng này. Hiệu ứng kéo dài khi lá bài này ngửa trên sân.
         ● Mặt ngửa: Giảm một nửa tất cả Thiệt hại Chiến đấu mà bạn nhận được.
         ● Mặt úp: Giảm một nửa tất cả thiệt hại trong trận đấu mà đối thủ của bạn phải gánh chịu.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         During damage calculation, in either player's turn: You can discard this card; you take no Battle Damage from that battle. When this card is Summoned: Toss a coin and apply this effect. The effect lasts while this card is face-up on the field. ● Heads: Halve all Battle Damage you take. ● Tails: Halve all Battle Damage your opponent takes.


         Sử dụng những lá bài này để cung cấp thêm cho bạn các lá chắn bảo vệ và điều chỉnh LP cũng là 1 điều khá hợp lí. Đương nhiên, càng tốt hơn vì chúng đều là những quái thú LIGHT và DARK phù hợp với điều kiện triệu hồi của các BLS. Tuy nhiên, bạn cần phải để ý với hiệu ý của Stegocyber, nó có thể giúp bạn kích hoạt được Skill bằng cách trả 1000 LP để triệu hồi nó lên sân và bảo vệ bạn.

         Plaguespreader Zombie và D.D. Sprite (Những lựa chọn Tuner khác)

         R Rarity
         Plaguespreader Zombie
         R Rarity
         Plaguespreader Zombie
         Plaguespreader Zombie
         DARK 2
         Plaguespreader Zombie
         Thây ma chuyển
         • ATK:

         • 400

         • DEF:

         • 200


         Hiệu ứng (VN):

         Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể đặt 1 lá bài từ tay của mình trên đầu Deck; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, nhưng loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If this card is in your GY: You can place 1 card from your hand on the top of the Deck; Special Summon this card, but banish it when it leaves the field.


         UR Rarity
         D.D. Sprite
         UR Rarity
         D.D. Sprite
         D.D. Sprite
         LIGHT 1
         D.D. Sprite
         Tinh linh thứ nguyên
         • ATK:

         • 0

         • DEF:

         • 100


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú ngửa mà bạn điều khiển. Nếu bạn Triệu hồi theo cách này, trong Standby Phase tiếp theo: Đưa quái thú bị loại bỏ trở lại sân.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can Special Summon this card (from your hand) by banishing 1 face-up monster you control. If you Summon this way, during your next Standby Phase: Return the banished monster to the field.


         Đây là những lựa chọn Tuner hoàn toàn phù hợp với điều kiện triệu hồi của các BLS. Ngoài ra, chúng đều có những hiệu ứng để triệu hồi đặc biệt, giúp tạo ra lượt chơi Synchro nhanh chóng để tăng tốc độ trận đấu của bạn.         Suy nghĩ cuối cùng

         Dòng Black Luster Soldier là 1 trong những dòng bài ritual khá là đáng chơi và có sức cạnh tranh không hề nhỏ so với các dòng ritual khác. Tuy nhiên, vị trí của nó sẽ dần được thay đổi trong tương lai của Duel Links vì sẽ có thêm rất nhiều dòng ritual khác có sức mạnh có thể nói là áp đảo hơn hẳn cả BLS. Tuy nhiên, tôi hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc xây dựng 1 bộ bài BLS và hãy tận hưởng dòng bài chủ chốt của Yami Yugi bạn nhé. Chúc may mắn !!!
         Đơn vị đồng hành:

         - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


         Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

         Top