Hướng dẫn chơi Tech Genus - Flight Control

Hướng dẫn chơi Tech Genus - Flight Control

T.G, viết tắt của Tech Genus, là một archetype tập trung vào việc Triệu hồi Synchro. Quái thú T.G. có nhiều loại và thuộc tính khác nhau, cho phép chúng có sức mạnh t s hỗ trợ các quái thú khác nhau. Những quái thú T.G chính thường sẽ tìm kiếm các T.G. khác trong End Phase nếu bị tiêu diệt trên sân, cung cấp nguyên liệu combo với nhau dù tốc độ khá chậm. Quái vật T.G Synchro có hiệu ứng khá hiếm khi có Triệu hồi Synchro bằng hiệu ứng ở Main Phase của đối thủ của bạn (đây được gọi là Accel Synchro), cung cấp khả năng quấy rối đối thủ. Vì các quái vật trong Main Deck có điểm tấn công tương đối thấp và hầu như không có hiệu ứng tấn công hữu ích, thay vào đó, T.G phụ thuộc vào quái thú ở Extra Deck của nó để tạo áp lực lên đối thủ.

Những cách Build đầu tiên của T.G. đã chứng kiến ​​một số thành công khi tập trung vào việc sử dụng skill Set! Delta Accel! để triệu hồi T.G. Halberd Cannon để vô hiệu hoá các khả năng Triệu hồi quái thú của đối thủ hoặc Chain vào để Triệu hồi Black Rose Dragon để quét sạch sân của đối thủ và Triệu hồi Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder để chuẩn bị cho OTK nhanh chóng. Tuy nhiên, các bộ bài khác trong meta mạnh hơn một chút và T.G. đã không thể lọt vào Top Tier trong một thời gian dài, nhưng vẫn là một bộ bài mạnh và có chỗ đứng khi sẽ được sử dụng trong các giải đấu. Khi Darklords bị loại bỏ khỏi meta một lần nữa vào tháng 5 năm 2021, các cách build tập trung vào Flight Control hơn bắt đầu thể hiện giá trị của chúng, tấn công nhanh và mạnh vào lượt đối thủ của bạn với Crystron QuariongandraxBlack Rose Dragon. Hiện tại, cả hai loại cách build đều có thể chơi trên các trận đấu rank và trong các giải đấu, mặc dù các các bộ bài sử dụng Flight Control đã được chơi nhiều hơn kể từ KCGT vào tháng 6 năm 2021.

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skills

T.G. là một archetype thú vị ở chỗ nó không có một mà là hai kỹ năng phù hợp được điều chỉnh và có cách chơi rất khác nhau. Những Skill này, Flight ControlSet! Delta Accel! đều dành riêng cho Antinomy và rất quan trọng đối với nhiều combo mà các bộ bài này sử dụng để quấy rối và OTK đối phương. Nhưng trong bài hướng dẫn này, mình chỉ sẽ tập trung nói về lối chơi Flight Control, bạn có thể tham khảo lối chơi sử dụng Set! Delta Accel! ở 1 bài hướng dẫn khác nhé.

Flight Control (Skill Card) (Combo quấy rối)

UR Rarity
Flight Control (Skill Card)
UR Rarity
Flight Control (Skill Card)
Flight Control (Skill Card)
Flight Control (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Trả 1 quái thú “TG” trong tay của bạn vào Deck của bạn và thêm 1 quái thú “TG” lên tay bạn từ Deck của bạn. Trong lượt bạn sử dụng Kỹ năng này, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt bất kỳ quái thú Cấp 10 hoặc lớn hơn nào ngoại trừ quái thú “TG”. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi trận đấu. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu Trận đấu với không có quái thú nào khác ngoài quái thú TG ”trong Deck chính của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Return 1 “T.G.” monster in your hand to your Deck and add 1 “T.G.” monster to your hand from your Deck. During the turn you use this Skill, you cannot Special Summon any Level 10 or higher monsters except “T.G.” monsters. This Skill can only be used once per turn and twice per Duel. This Skill can only be used if you begin the Duel with no monsters other than T.G.” monsters in your Main Deck.


Flight Control, hay viết tắt là FC, cho phép bạn tiết lộ và trả lại bất kỳ quái vật T.G. trong tay của bạn đến bộ bài của bạn để đổi lấy một quái thú T.G. khác, miễn là bộ bài chính của bạn không chứa quái thú nào khác ngoài quái thú T.G. Kỹ năng này cực kỳ mạnh mẽ, cho phép bạn hoán đổi một nguyên liệu này cho một nguyên liệu khác tại bất kỳ thời điểm nào trong Main Phase của bạn. Trong lượt bạn sử dụng Flight Control, bạn không thể triệu hồi bất kỳ quái thú nào cấp 10 trở lên không phải là quái thú T.G, nhưng điều này sẽ không liên quan đến hầu hết các Extra Deck của các cách build, vì hầu hết thời gian bạn sẽ không dùng bất kỳ quái vật cấp 10 trở lên nào (ngoại lệ hiếm hoi là Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder).

Các cách build của Flight Control rất tập trung vào việc combo liên tục, có nhiều quái thú T.G ở Main Deck khác nhau được lựa chọn tập trung cho việc làm cho mở rộng combo chính của bạn bằng T.G. Star GuardianT.G. Star Guardian có khả năng triệu hồi Synchro bằng hiệu ứng nhanh trong Main Phase của đối thủ, thường mục tiêu sẽ là Crystron Quariongandrax hoặc Black Rose Dragon để quấy rối đối thủ. Ngoài ra, bộ bài này có thể dễ dàng OTK thông qua Battlewasp - Hama the Conquer Bow, sử dụng hiệu ứng của nó để tấn công hai lần trong Battle Phase của bạn nếu được triệu hồi Synchro bằng quái thú Synchro.
Điểm yếu của Flight Control nằm ở chỗ có nhiều nguyên liệu combo qua lại với nhau, dễ bị đối thủ của bạn quấy rối nếu một mảnh combo bị úp xuống hoặc nếu bạn làm sai phép toán khi triệu hồi Synchro của chúng. Vì quái vật trong Main Deck có từ cấp độ 1 đến cấp độ 4 là Tuner và Non-Tuner ở mọi cấp độ, điều quan trọng là phải theo dõi những gì bạn có và những gì bạn cần. Ngoài ra, vì Flight Control thường dựa vào Battlewasp - Hama the Conquer Bow hoặc Crystron Quariongandrax để OTK, nên bộ bài có thể yếu khi đối đầu với các Hand Trap như Battlin 'Boxer Veil Sphere Kuriboh. Trong khi đó, sử dụng Set! Delta Accel! có thể khiến quái vật có ATK đủ cao để vượt qua Battlin 'Boxer Veil hoặc chỉ số DEF để không ngại tấn công vào Sphere Kuriboh.Các lá bài Core ở Main Deck

Flight Control buộc bạn chỉ được sử dụng quái thú T.G. trong Main Deck của bạn, chúng tôi sử dụng nhiều loại quái thú ở nhiều cấp độ khác nhau để thực hiện các lối combo khác nhau. Một số lá bài nhất định có thể kết hợp với một lá bài này tốt hơn lá bài khác và sự lựa chọn quái vật của bạn có thể mở ra các lối combo khác nhau.

T.G. Warwolf (x3)

SR Rarity
T.G. Warwolf
SR Rarity
T.G. Warwolf
T.G. Warwolf
DARK 3
T.G. Warwolf
T.G. Người sói
 • ATK:

 • 1200

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Khi (các) quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn được Triệu hồi Đặc biệt (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này nằm trong Mộ vì nó đã bị phá hủy trên sân và được gửi đến đó trong lượt này: Bạn có thể thêm 1 "TG" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "TG Warwolf".


Hiệu ứng gốc (EN):

When a Level 4 or lower monster(s) is Special Summoned (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. Once per turn, during the End Phase, if this card is in the GY because it was destroyed on the field and sent there this turn: You can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Warwolf".


T.G. Warwolf được cho là quân bài tốt nhất trong bộ bài theo phong cách T.G. Flight ControlT.G. Warwolf có thể tự triệu hồi đặc biệt bất cứ lúc nào quái vật cấp 4 trở xuống được triệu hồi đặc biệt ở hai bên sân.
Ưu điểm:
 • Chỉ là quái thú non-tuner cấp 3, kết hợp tốt với T.G. Striker để tạo ra T.G. Star Guardian và với T.G. Screw Serpent để tạo ra Shiranui Squiresaga hoặc bất kỳ quái thú Synchro cấp 7 thông thường nào.
 • Hiệu ứng triệu hồi đặc biệt không phải là một lần mỗi lượt.
 • Tìm kiếm bất kỳ quái thú T.G. nào từ bộ bài của bạn trong End Phase nếu bị tiêu diệt, đối với mỗi bản sao của T.G. Warwolf bị phá hủy (không phải hiệu ứng một lần cho mỗi lượt).
 • Có thể được tìm kiếm với Fire Formation - Tenki.
Nhược điểm:
 • Hiệu ứng triệu hồi đặc biệt có thể bị miss timing, nhưng đây là một điều nhỏ nhặt do nó là 1 lá bài làm cho combo bạn mượt mà, tuyệt vời hơn với 3 lá trong bộ bài.

Fire Formation - Tenki (x1-2)

SR Rarity
Fire Formation - Tenki
SR Rarity
Fire Formation - Tenki
Fire Formation - Tenki
Spell Continuous
Fire Formation - Tenki
Vũ điệu cháy - Thiên Ki

  Hiệu ứng (VN):

  Khi lá bài này được kích hoạt: Bạn có thể thêm 1 quái thú Chiến binh-Thú Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của mình lên tay của bạn. Tất cả quái thú-Chiến binh mà bạn điều khiển nhận được 100 ATK. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Fire Formation - Tenki" mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  When this card is activated: You can add 1 Level 4 or lower Beast-Warrior monster from your Deck to your hand. All Beast-Warrior monsters you control gain 100 ATK. You can only activate 1 "Fire Formation - Tenki" per turn.


  Cảnh báo: Fire Formation - Tenki không thực sự là một Tech Card, mà thay vào đó là một công cụ tăng cường tính ổn định của bộ bài. Nó hoạt động như một bản sao khác của T.G. Warwolf trong bộ bài, có thể được sử dụng trong combo của bạn hoặc được trả lại bằng Flight Control cho một phần combo khác. Ngoài ra, nó có thể làm "mồi" cho Mystical Space Typhoon hoặc Cosmic Cyclone, cho phép bạn úp Book of Moon hoặc Treacherous Trap Hole một cách an toàn hơn. Fire Formation - Tenki là một lá bài tuyệt vời với 1 bản sao, để cho phép nhiều không gian hơn cho các Tech Card khác khác.

  T.G. Striker (x3)

  UR Rarity
  T.G. Striker
  UR Rarity
  T.G. Striker
  T.G. Striker
  EARTH 2
  T.G. Striker
  T.G. Lính biệt kích
  • ATK:

  • 800

  • DEF:

  • 0


  Hiệu ứng (VN):

  Nếu chỉ đối thủ của bạn điều khiển quái thú, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này nằm trong Mộ vì nó đã bị phá hủy trên sân và được gửi đến đó trong lượt này: Bạn có thể thêm 1 "TG" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "TG Striker".


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If only your opponent controls a monster, you can Special Summon this card (from your hand). Once per turn, during the End Phase, if this card is in the GY because it was destroyed on the field and sent there this turn: You can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Striker".


  T.G. Striker nói chung là Tuner chính trong bộ bài, vì nó có thể tự triệu hồi đặc biệt miễn phí nếu đối thủ của bạn điều khiển quái vật còn bạn thì không. Điều này mang lại cho bộ bài Flight Control khả năng tạo ra một lượng lớn lượt combo mà không cần sử dụng lượt triệu hồi thông thường của chúng.
  Ưu điểm:
  • Kích hoạt hiệu ứng của T.G. Warwolf để tự triệu hồi đặc biệt chính nó, cho phép dễ dàng triệu hồi ra T.G. Star Guardian mà không cần sử dụng triệu hồi thông thường.
  • Chỉ là Tuner cấp 2, khiến nó trở thành mục tiêu tuyệt vời để triệu hồi T.G. Catapult Dragon khi đi trước (vì đối thủ của bạn sẽ không có quái vật, nó không thể triệu hồi đặc biệt)
  • Tìm kiếm bất kỳ quái thú T.G. từ bộ bài trong End Phase nếu bị tiêu diệt, đối với mỗi lá bài T.G. Striker bị phá hủy (không phải hiệu ứng một lần cho mỗi lượt).
  • Một lần nữa, không có lý do gì để không có 3 lá bài này trong bộ bài của bạn.

  T.G. Catapult Dragon (x3)

  R Rarity
  T.G. Catapult Dragon
  R Rarity
  T.G. Catapult Dragon
  T.G. Catapult Dragon
  EARTH 2
  T.G. Catapult Dragon
  T.G. Rồng máy bắn đá
  • ATK:

  • 900

  • DEF:

  • 1300


  Hiệu ứng (VN):

  Một lần mỗi lượt: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "TG" từ tay của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Once per turn: You can Special Summon 1 Level 3 or lower "T.G." Tuner monster from your hand.


  T.G. Catapult Dragon là phần thứ ba của combo cùng với T.G. WarwolfT.G. Striker cho một trong những combo chính khi đi lượt đầu tiên. Nó thường đóng vai trò là bàn đạp cho lượt chơi 1 của bạn.
  Ưu điểm:
  • Có thể triệu hồi đặc biệt bất kỳ Tuner cấp 3 nào hoặc thấp hơn nào từ tay của bạn. Đây là hiệu ứng soft one per turn, có nghĩa là nếu bạn triệu hồi T.G. Catapult Dragon một lần nữa, bạn có thể sử dụng lại hiệu ứng này.
  • Thường được sử dụng để kích hoạt Hiệu ứng triệu hồi đặc biệt của T.G.  Warwolf bằng cách triệu hồi đặc biệt một Tuner.
  • Cấp độ của T.G. Catapult Dragon khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo để nhanh chóng triệu hồi Synchro ra Black Rose Dragon ở lượt đối thủ với T.G. Star Guardian, cũng như Crystron Quariongandrax với T.G. Striker.
  Nhược điểm:
  • Khi combo ở lượt 1 mà không có T.G. Jet Falcon sẽ khiến nó ở vị trí tấn công và có thể khiến bạn chịu rất nhiều thiệt hại nếu có thứ gì đó làm gián đoạn quá trình triệu hồi Accel Synchro của bạn với T.G. Star Guardian.

  T.G. Screw Serpent (x2-3)

  UR Rarity
  T.G. Screw Serpent
  UR Rarity
  T.G. Screw Serpent
  T.G. Screw Serpent
  WATER 4
  T.G. Screw Serpent
  T.G. Rắn biển cánh quạt
  • ATK:

  • 1300

  • DEF:

  • 500


  Hiệu ứng (VN):

  Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "TG" Cấp 4 hoặc thấp hơn trong Mộ của bạn, ngoại trừ "TG Screw Serpent"; Triệu hồi Đặc biệt quái thú đó, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa. Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu vào 1 "TG" mà bạn điều khiển; tăng hoặc thấp hơn Cấp độ của nó đi 1 cho đến khi kết thúc lượt này. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "TG Screw Serpent" một lần mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 Level 4 or lower "T.G." monster in your GY, except "T.G. Screw Serpent"; Special Summon that monster, but its effects are negated. You can banish this card from your GY, then target 1 "T.G." monster you control; increase or reduce its Level by 1 until the end of this turn. You can only use each effect of "T.G. Screw Serpent" once per turn.


  Trong một thời gian, T.G. Screw Serpent thường được sử dụng 2 lá trong các bộ bài Flight Control, vì nó là một lá bài phục hồi tuyệt vời, nhưng bạn không thực sự muốn thấy nó ở lượt 1 đâu. Gần đây, đặc biệt là trong vòng sơ loại KCGT vừa qua, một số phiên bản của bộ bài với 3 T.G. Screw Serpent cũng được chứng minh là hoạt động tốt, nếu được cho là tốt hơn bộ bài có 2. Số lượng bạn chọn để sử dụng là tùy thuộc vào sở thích và cách bạn xây dựng phần còn lại của bộ bài của mình.
  Ưu điểm:
  • Có thể hồi sinh bất kỳ quái thú T.G cấp 4 hoặc thấp hơn, ngoại trừ quái thú  "T.G. Screw Serpent" từ nghĩa địa khi được triệu hồi bình thường hoặc đặc biệt. T.G. Screw Serpent là một lá bài nối tiếp các combo tuyệt vời trong trường hợp lượt chơi mở đầu của bạn bị gián đoạn bởi những lá bài như Treacherous Trap Hole hoặc Forbidden Chalice. Hiệu ứng này là hard once per turn, có nghĩa là nó chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi lượt bất kể bạn triệu hồi T.G. Screw Serpent bao nhiêu lần.
  • Là Tuner cấp độ 4 duy nhất, nó kết hợp tốt với T.G. Warwolf trong mộ để tạo ra Shiranui Squiresaga như 1 combo nối tiếp.
  • Có hiệu ứng ở Mộ để loại bỏ bản thân và tăng hoặc giảm cấp độ của quái thú T.G. bạn điều khiển 1 cấp độ. Hiệu ứng này cho phép nhiều cách combo phức tạp hơn và được kích hoạt tốt hơn với 3 bản sao của T.G. Screw Serpent. Hiệu ứng này cũng là 1 hiệu ứng hard once per turn.
  Nhược điểm:
  • Nói chung, hãy cố gắng tránh việc tạo ra Battlewasp - Hama the Conquering Bow với lá bài này (trừ khi bạn cũng sử dụng Mist Bird Clausolas) vì bạn sẽ bị mất hiệu ứng của Battlewasp - Hama the Conquering Bow khi tấn công hai lần.

  T.G. Booster Raptor (x0-2)

  SR Rarity
  T.G. Booster Raptor
  SR Rarity
  T.G. Booster Raptor
  T.G. Booster Raptor
  WIND 1
  T.G. Booster Raptor
  T.G. Raptor bộ đẩy
  • ATK:

  • 400

  • DEF:

  • 300


  Hiệu ứng (VN):

  Nếu bạn điều khiển một "TG" , bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "TG Booster Raptor" một lần mỗi lượt theo cách này. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này ở trong Mộ vì nó đã bị phá hủy trên sân và được gửi ở đó trong lượt này: Bạn có thể thêm 1 "TG" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "TG Booster Raptor".


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If you control a "T.G." monster, you can Special Summon this card (from your hand). You can only Special Summon "T.G. Booster Raptor" once per turn this way. Once per turn, during the End Phase, if this card is in the GY because it was destroyed on the field and sent there this turn: You can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Booster Raptor".


  T.G. Booster Raptor đã xuất hiện gần đây hơn trong các phiên bản Flight Control của T.G., T.G. Booster Raptor được sử dụng như một lần triệu hồi đặc biệt đơn giản khi bạn điều khiển quái thú T.G. T.G. Booster Raptor là một quái thú non-tuner cấp 1 trên sân, nó có mối quan hệ với T.G. Screw Serpent, khiến số lượng T.G. Screw Serpent được xem là tăng lên 3 lá.
  Ưu điểm:
  • Kết hợp dễ dàng với T.G. Striker về ở lượt 2 để tạo ra Mist Bird Clausolas, một quái thú Extra Deck để khắc chế Steelswarm Roach và một lá bài hỗ trợ cho việc OTK.
  • Tìm kiếm bất kỳ quái thú T.G. nào từ bộ bài trong End Phase nếu bị tiêu diệt đối với mỗi bản sao của lá bài bị phá hủy (không phải hiệu ứng một lần cho mỗi lượt).
  Nhược điểm:
  • Chỉ có thể được triệu hồi đặc biệt bằng hiệu ứng của chính nó và đây là 1 hiệu ứng hard once per turn.

  T.G. Cyber Magician (x0-3)

  R Rarity
  T.G. Cyber Magician
  R Rarity
  T.G. Cyber Magician
  T.G. Cyber Magician
  LIGHT 1
  T.G. Cyber Magician
  T.G. Pháp sư điện tử
  • ATK:

  • 0

  • DEF:

  • 0


  Hiệu ứng (VN):

  Nếu lá bài này bạn điều khiển sẽ được sử dụng như Synchro Material cho một quái thú "TG"quái thú "TG" trong tay của bạn có thể được sử dụng như là Non-Tuner nguyên liệu Synchro. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này ở trong Mộ vì nó đã bị phá hủy trên sân và được gửi ở đó trong lượt này: Bạn có thể thêm 1 "TG" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "TG Cyber Magician".


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If this card you control would be used as Synchro Material for a "T.G." monster, "T.G." monsters in your hand can be used as the non-Tuner Synchro Materials. Once per turn, during the End Phase, if this card is in the GY because it was destroyed on the field and sent there this turn: You can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Cyber Magician".


  T.G. Cyber Magician có một điều kiện duy nhất mà nó có thể triệu hồi Synchro với quái thú T.G. trong tay của bạn. Điều này cung cấp một cách khác để tạo ra T.G. Star Guardian, mặc dù vì nó kết hợp rất tốt với quái thú non-tuner T.G., T.G. Rush Rhino, nhưng chỉ nên đặt một hoặc hai nếu bạn đang sử dụng cả hai.
  Tích cực:
  • T.G. Cyber Magician có thể được sử dụng để triệu hồi Synchro khi vùng Monster Zone của bạn đã đầy, thường sử dụngT.G. Rush Rhino để làm T.G. Cyber Magician hoặc T.G. Wonder Magician. Điều kiện này không thể bị vô hiệu hoá bởi các lá bài như Forbidden ChaliceFiendish Chain.
  • Tìm kiếm bất kỳ quái thú T.G. từ bộ bài trong End Phase nếu bị tiêu diệt đối với mỗi bản sao của T.G. Cyber Magician bị phá hủy (không phải hiệu ứng một lần cho mỗi lượt).
  Nhược điểm:
  • Cấp độ 1 duy nhất được sử dụng trong bộ bài và không thể tự triệu hồi đặc biệt như các quái thú T.G khác.

  T.G. Rush Rhino (x0-3)

  SR Rarity
  T.G. Rush Rhino
  SR Rarity
  T.G. Rush Rhino
  T.G. Rush Rhino
  EARTH 4
  T.G. Rush Rhino
  T.G. Tê giác húc
  • ATK:

  • 1600

  • DEF:

  • 800


  Hiệu ứng (VN):

  Nếu lá bài này tấn công, nó nhận được 400 ATK chỉ trong Damage Step. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này nằm trong Mộ vì nó đã bị phá hủy trên sân và được gửi ở đó trong lượt này: Bạn có thể thêm 1 "TG" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "TG Rush Rhino".


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If this card attacks, it gains 400 ATK during the Damage Step only. Once per turn, during the End Phase, if this card is in the GY because it was destroyed on the field and sent there this turn: You can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Rush Rhino".


  T.G. Rush Rhino được phối hợp với T.G. Cyber Magician để thực hiện Triệu hồi Synchro ra quái thú Synchro cấp độ 5 dễ dàng từ bàn tay của bạn. Không nên sử dụng 1 trong 2 lá bài mà không có lá bài kia.
  Tích cực:
  • Trở thành 2000 ATK khi tấn công, cho phép nó đánh bại hầu hết các quái thú triệu hồi bình thường hoặc Steelswarm Roach trước giờ vốn  là cản trở của bộ bài.
  • Tìm kiếm bất kỳ quái thú T.G. từ bộ bài trong End Phase nếu bị tiêu diệt, đối với mỗi bản sao của T.G. Rush Rhino bị phá hủy (không phải hiệu ứng một lần cho mỗi lượt).
  Nhược điểm:
  • Thật không may, nó không hữu ích cho bất kỳ lần triệu hồi Synchro nào sau khi T.G. Star Guardian được tạo ra, trừ khi bạn giảm cấp độ của nó bằng T.G. Screw Serpent.

  T.G. Jet Falcon (x0-1)

  R Rarity
  T.G. Jet Falcon
  R Rarity
  T.G. Jet Falcon
  T.G. Jet Falcon
  WIND 3
  T.G. Jet Falcon
  T.G. Đại bàng phản lực
  • ATK:

  • 1400

  • DEF:

  • 1200


  Hiệu ứng (VN):

  Nếu lá bài này được gửi đến Mộ dưới dạng Nguyên liệu Synchro: Gây 500 sát thương cho đối thủ của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If this card is sent to the Graveyard as a Synchro Material: Inflict 500 damage to your opponent.


  T.G. Jet Falcon sở hữu một vị trí khó xử. Là Tuner cấp 3 trong bộ bài thường không sử dụng quái thú Synchro cấp 4 hoặc cấp 6, nó không trực tiếp kết hợp với các quái thú non-tuner T.G. Booster Raptor, T.G. Drill Fish, hoặc T.G. Warwolf. Tuy nhiên, nó dễ dàng tạo ra T.G. Star Guardian bằng cách phối hợp với T.G. Catapult Dragon và mở rộng với Crystron Quariongandrax bằng bất kỳ non-Tuner cấp 1 nào.
  Tích cực:
  • Vì Flight Control cho phép bạn lấy bất kỳ mảnh combo nào bạn cần, sử dụng 1 một lá của của T.G. Jet Falcocho phép bạn sử dụng nó khi nó phù hợp.
  • Đối thủ nhận 250 sát thương bất cứ khi nào bạn Synchro với nó :)
  Nhược điểm:
  • Cần 1 quái thú non-Tuner rất cụ thể để thưc hiệu triệu hồi Synchro.
  • Không hữu ích lắm trong mộ như một mục tiêu cho T.G. Hiệu ứng hồi sinh của T.G. Screw Serpent.

  T.G. Drill Fish (x0-1)

  UR Rarity
  T.G. Drill Fish
  UR Rarity
  T.G. Drill Fish
  T.G. Drill Fish
  WATER 1
  T.G. Drill Fish
  T.G. Cá khoan
  • ATK:

  • 100

  • DEF:

  • 800


  Hiệu ứng (VN):

  Lá bài này có thể tấn công trực tiếp. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "TG Drill Fish" một lần trong lượt.
  ● Nếu tất cả quái thú bạn điều khiển là "TG" (tối thiểu 1): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình.
  ● Khi "TG" mà bạn điều khiển gây sát thương chiến đấu cho đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ điều khiển; phá hủy nó.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  This card can attack directly. You can only use each of the following effects of "T.G. Drill Fish" once per turn. ● If all monsters you control are "T.G." monsters (min. 1): You can Special Summon this card from your hand. ● When a "T.G." monster you control inflicts battle damage to your opponent: You can target 1 monster your opponent controls; destroy it.


  Tương tự với T.G. Booster RaptorT.G. Drill Fish có thể tự triệu hồi đặc biệt thông qua hiệu ứng của chính nó nếu bạn chỉ điều khiển quái vật T.G. trên sân  (Lưu ý rằng T.G. Drill Fish khác với T.G. Booster Raptor ở chỗ vì điều kiện triệu hồi của nó chỉ yêu cầu quái thú T.G. có mặt trên sân của bạn). Điều này làm cho nó trở thành một công cụ mở rộng combo vững chắc cũng như một phần kết hợp với T.G. Screw Serpent. Nên sử dụng nó cùng với 3 lá T.G. Screw Serpent.
  Ưu điểm:
  • Hiệu ứng thứ hai của nó, kết hợp với khả năng tấn công trực tiếp, có thể giúp OTK thông qua quái thú ở tư thế phòng thủ bên cạnh Battlewasp - Hama the Conquer Bow, hoặc có thể tiêu diệt Steelswarm Roach đang ngăn cản việc triệu hồi Synchro của bạn.
  • Nó hoạt động gần như giống hệt với T.G. Booster Raptor khi setup sân.
  Nhược điểm:
  • Hiệu ứng triệu hồi đặc biệt là hard once per turn.
  • Không thể tự triệu hồi đặc biệt nếu bạn điều khiển bất kỳ quái thú nào không phải quái thú T.G. (bao gồm cả quái quái thú đang úp)

  T.G. Gear Zombie (Sử dụng tuỳ theo tình huống)

  UR Rarity
  T.G. Gear Zombie
  UR Rarity
  T.G. Gear Zombie
  T.G. Gear Zombie
  DARK 1
  T.G. Gear Zombie
  T.G. Thây ma bánh răng
  • ATK:

  • 600

  • DEF:

  • 0


  Hiệu ứng (VN):

  Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "TG" mà bạn điều khiển; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn, sau đó quái thú bị chọn mục tiêu mất 1000 ATK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "TG Gear Zombie" một lần mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  You can target 1 "T.G." monster you control; Special Summon this card from your hand, then the targeted monster loses 1000 ATK. You can only use this effect of "T.G. Gear Zombie" once per turn.


  Đây là bổ sung gần đây nhất cho T.G., T.G. Gear Zombie là một Tuner cấp 1 có thể tự triệu hồi đặc biệt bằng cách giảm ATK của quái thú T.G. đi 1000. Hiện tại, nó có cách sử dụng khá thích hợp và không chắc liệu nó có được đưa vào bộ bài hay không.
  Ưu điểm:
  • Có thể triệu hồi đặc biệt về cơ bản là miễn phí, vì việc mất 1000 ATK có liên quan đến trước khi triệu hồi Synchro.
  • Là một Tuner Zombie, nó có thể Synchro với Shiranui Squiresaga thành Shiranui Shogunsaga và sau đó có thể gây ra rất nhiều sát thương.
  Nhược điểm:
  • Hiệu ứng triệu hồi đặc biệt của T.G. Gear Zombie khiến T.G. Warwolf miss timing trong lần triệu hồi đặc biệt của chính nó, làm giảm tính hữu dụng tổng thể của nó.
  • Hiệu ứng triệu hồi đặc biệt là hard once per turn.
  • Không cung cấp bất kỳ hiệu ứng tìm kiếm nào khi bị phá hủy hoặc những hiệu ứng bổ sung như T.G. Drill Fish.  Các sự lựa chọn ở Tech Card

  Chiến thuật Flight Control T.G có chỗ cho 3 lá Tech Card, để tối đa hóa cơ hội rút được bài có thể kết hợp với nhau để chơi được lên tay. Khi quyết định sử dụng bất cứ Tech Card nào, bạn nên chơi 3 bản sao của 1 lá đó nếu có thể. Bạn chọn Tech Card nào sẽ tùy thuộc vào trận đấu. Ví dụ, Forbidden Lance rất tốt để chống lại các bộ bài nặng về bẫy, nhưng kém hiệu quả hơn khi chống lại Harpies. Nếu bạn không thể chơi 3 bản sao của cùng một Tech Card, hãy cố gắng sử dụng kết hợp tốt các Tech Card có sự tác động cao đến trận đấu. Một số người chơi cũng đã thử nghiệm với 4 Tech Card trong 1 deck có 21 lá bài.

  Mystical Space Typhoon (Tuỳ tình huống)

  UR Rarity
  Mystical Space Typhoon
  UR Rarity
  Mystical Space Typhoon
  Mystical Space Typhoon
  Spell Quick
  Mystical Space Typhoon
  Cơn lốc thần bí

   Hiệu ứng (VN):

   Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


   Với việc cấm Hey, Trunade!, vốn thường được sử dụng để thối bay tất cả các lá bài Phép/Bẫy đang úp của đối thủ trước khi thực hiện các combo Synchro để hy vọng OTK, Mystical Space Typhoon (hay MST) là một trong những lá bài quan trọng nhất trong meta hiện tại, cung cấp khả năng loại bỏ 1 lá bài Phép/Bẫy. Hơn nữa, nó được tìm thấy trong hộp với tất cả các lá bài T.G. , vì vậy bạn có thể sẽ có ít nhất một vài bản sao khi mở hộp. Là 1 bộ bài rất dựa trên combo, T.G. khá dễ bị gián đoạn, vì vậy việc bắt đầu bằng MST có thể làm cho Book of Moon hoặc Treacherous Trap Hole không vô hiệu hoá hoặc làm đứt quản combo của bạn.

   Cosmic Cyclone (Tuỳ tình huống)

   UR Rarity
   Cosmic Cyclone
   UR Rarity
   Cosmic Cyclone
   Cosmic Cyclone
   Spell Quick
   Cosmic Cyclone
   Xoáy vũ trụ

    Hiệu ứng (VN):

    Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


    Tương tự như Mystical Space Typhoon, Cosmic Cyclone là một lựa chọn phù hợp để loại bỏ các lá bài Phép/Bẫy. MST hiện đang được ưa chuộng ở meta này, vì nhiều bộ bài đang sử dụng Treacherous Trap Hole và nó không thể được kích hoạt nếu trước đó bạn phá hủy bất kỳ lá bài bẫy nào của đối thủ. Xem xét Cosmic Cyclone cũng có cost là 1000 LP, nó chỉ được khuyến nghị như một giải pháp thay thế khi không có đủ bản sao MST.

    Forbidden Lance (Tuỳ tình huống)

    UR Rarity
    Forbidden Lance
    UR Rarity
    Forbidden Lance
    Forbidden Lance
    Spell Quick
    Forbidden Lance
    Cây thương thánh bị cấm

     Hiệu ứng (VN):

     Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó mất 800 ATK, nhưng không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng của Phép / Bẫy khác.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Target 1 face-up monster on the field; until the end of this turn, that target loses 800 ATK, but is unaffected by the effects of other Spells/Traps.


     Forbidden Lance đã xuất hiện như một giải pháp chống lại các lá bài Phép/Bẫy, cho phép bạn thực hiện các combo của mình và chọn mục tiêu để bảo vệ chúng như là cách để đáp lại đối thủ của bạn. Ngoài ra, nó cung cấp sự bảo vệ cho một trong những điểm yếu lớn nhất của bộ bài là sử dụng Ma pháp Nhanh trong Standby Phase hoặc Draw Phase nhằm vô hiệu hóa lối chơi Synchro của T.G. Star GuardianForbidden Lance cải thiện trận đấu  với Cyber Dragon khi đi turn 2, cung cấp khả năng bảo vệ khỏi Cybernetic Overflow và vô hiệu hóa hiệu ứng phá hủy nhanh của Gaia the Magical Knight of Dragons. Ngược lại, đây vẫn là một lựa chọn không tối ưu cho trận đấu với Harpie, vì Cyber Slash Harpie Lady có thể chain hiệu ứng của nó để đưa một quái thú trở lại tay.

     Needle Ceiling (Tuỳ tình huống)

     UR Rarity
     Needle Ceiling
     UR Rarity
     Needle Ceiling
     Needle Ceiling
     Trap Normal
     Needle Ceiling
     Trần nhà đầy gai

      Hiệu ứng (VN):

      Khi có 4 quái thú hoặc lớn hơn trên sân: Phá huỷ tất cả quái thú mặt ngửa.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      When there are 4 or more monsters on the field: Destroy all face-up monsters.


      Needle Ceiling cung cấp khả năng đẩy lùi sự tấn công mà không chọn mục tiêu, và không giống như Treacherous Trap HoleNeedle Ceiling sẽ không vô dụng nếu bạn có các bẫy khác trong mộ. Vì hầu hết các combo của bạn kết thúc với 3 quái vật trên tàu, nó sẽ có thể được kích hoạt nếu đối thủ của bạn triệu hồi bất kỳ quái thú nào và có thể trừng phạt đối thủ của bạn vì sử dụng Book of Moon trên bất kỳ quái thú nào của bạn. Hơn nữa, nhiều quái thú T.G. tìm kiếm các quái thú T.G. khác trong End Phase nếu chúng bị tiêu diệt, cho phép bạn thiết lập bài trên tay của mình để chuẩn bị combo cho lượt tiếp theo.

      Treacherous Trap Hole (Tuỳ tình huống)

      SR Rarity
      Treacherous Trap Hole
      SR Rarity
      Treacherous Trap Hole
      Treacherous Trap Hole
      Trap Normal
      Treacherous Trap Hole
      Hang rơi lươn lẹo

       Hiệu ứng (VN):

       Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


       Treacherous Trap Hole, hay gọi tắt là TTH, là một trong những lá bài bẫy phổ biến nhất hiện nay và vì lý do chính đáng - một hiệu ứng không tốn đi tài nguyên để tiêu diệt hai quái thú có thể khiến bạn tự thắng một trận đấu tay đôi nếu được sử dụng đúng thời điểm. Có một chút nhược điểm khi sử dụng Treacherous Trap Hole như một lá bài bẫy duy nhất của bạn vì bộ bài hầu như chỉ dựa vào hiệu ứng của quái vật đối với các phép thuật và bẫy. Do tính chất ngắn ngủi của các trận duel với T.G.s, việc rút cả hai bản sao trong một trận duel là rất khó xảy ra.

       Book of Moon (Tuỳ tình huống)

       UR Rarity
       Book of Moon
       UR Rarity
       Book of Moon
       Book of Moon
       Spell Quick
       Book of Moon
       Sách mặt trăng

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


        Một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc quấy rối đối thủ của bạn, Book of Moon hiện có thể sử dụng trong bất kỳ bộ bài nào. Việc lật đúng thời điểm có thể ngắt combo của tất cả các bộ bài meta trong một lượt, vì nhiều bộ bài sử dụng các lá bài phụ thuộc vào việc quái thú ngửa trên sân. Là một bài phép nhanh, nó có sức mạnh cao hơn khi kết hợp với Treacherous Trap Hole, và có thể bảo vệ quái thú của bạn khỏi Karma Cut trong gang tấc.

        Forbidden Chalice (Tuỳ tình huống)

        SR Rarity
        Forbidden Chalice
        SR Rarity
        Forbidden Chalice
        Forbidden Chalice
        Spell Quick
        Forbidden Chalice
        Chén thánh bị cấm

         Hiệu ứng (VN):

         Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó nhận được 400 ATK, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Target 1 face-up monster on the field; until the end of this turn, that target gains 400 ATK, but its effects are negated.


         Forbidden Chalice cung cấp khả năng vô hiệu hoá hiệu ứng quái thú nhanh chóng, điều này thường không được tích hợp trong các quái thủ T.G. ở Extra Deck . Trong khi nó không phổ biến ở các deck T.G., nó có thể là một thay thế dễ tiếp cận hơn so với Book of MoonForbidden Chalice hoạt động hiệu quả với vai trò dẫn đầu, đối phó với những con quái thú có vấn đề như Steelswarm RoachPhoton Strike Bounzer hoặc ngăn chặn tìm kiếm từ Harpie Perfumer hoặc Cyber Dragon Core.         Ghi chú cho Tech Card

         Một lưu ý ở Tech Card cho Flight Control T.G: Bạn nên sử dụng 3 Tech Card (và không nhiều hơn 4) trong bộ bài vì bạn thường sẽ cần 3 quái thú  T.G. trong ván bài mở đầu của bạn để thiết lập sân tốt khi đi trước. Có 4 Tech Card trong bộ bài của bạn làm tăng đáng kể cơ hội rút được nhiều Tech Card trong lượt mở đầu của bạn, nhưng nó không cải thiện tỷ lệ thắng của bạn khi bạn chỉ rút một Tech Card duy nhất mà đủ sức mạnh. Đối với những người quan tâm, các xác suất được giải thích ở đây (giả sử bộ bài 20 lá):
         • Cơ hội chỉ  rút 1 Tech Card với tổng 3 Tech Card trong bộ bài là 42,1% khi đi turn 1, nhưng 46,1% khi turn 2.
         • Cơ hội để rút 2 hoặc nhiều Tech Card với tổng số 3 Tech Card trong bộ bài là 8,8% khi đi turn 1, nhưng 14% khi đi turn 2.
         • Cơ hội chỉ rút được 1 Tech Card với tổng số 4 Tech Card trong bộ bài là 46,2% khi đi turn 1, nhưng chỉ 47% khi đi turn 2. So với việc có tổng cộng 3 Tech Card, chỉ tăng 4,1% cơ hội rút một Tech Card khi đi turn 1 và tăng 0,9% khi đi turn 2.
         • Cơ hội rút 2 hoặc nhiều Tech Card với tổng số 4 Tech Card trong bộ bài là 16,2% khi đi turn 1 và 24,9% khi đi turn 2. Rõ ràng là tất cả các bộ bài đôi khi sẽ bị Brick, nhưng đặc biệt là vì bộ bài dựa vào việc phụ thuộc vào việc lấy những mảnh combo, việc giảm đi cơ hội này là điều tối quan trọng để dẫn đến thành công ở sự ổn định.
         Do đó, việc có hơn 4 Tech Card trong bộ bài của bạn là rất rủi ro và có thể dẫn đến những ván bài có thể chơi được nhưng lại không tối ưu một cách đáng tiếc. Ngoại lệ rõ ràng cho điều này là bạn sẽ không có cơ hội rút một cặp Tech Card hỗ trợ cho nhau như Book of MoonTreacherous Trap Hole.         Các quái thú Extra Deck

         Các Extra Deck khác nhau một chút giữa lối chơi Flight ControlSet! Delta Accel!, mặc dù có những lá bài Core chung cho cả hai vì sức mạnh hoặc tính linh hoạt đáng kinh ngạc của chúng. Nhiều lá thông dụng chia sẻ các chức năng giống nhau giữa các lối chơi với nhau. Quái thú Extra Deck duy nhất được dùng ở mức 2 lá bài là T.G. Star Guardian, lá bài này thường có trong cả lối chơi Flight Control và Set! Delta Accel!.         Core Extra Deck

             

         T.G. Star Guardian (x2)

         SR Rarity
         T.G. Star Guardian
         SR Rarity
         T.G. Star Guardian
         T.G. Star Guardian
         LIGHT 5
         T.G. Star Guardian
         T.G. Vệ binh sao
         • ATK:

         • 100

         • DEF:

         • 2200


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1+ quái thú "TG"
         Một lần mỗi Chuỗi, trong Main Phase của đối thủ, bạn có thể (Hiệu ứng Nhanh): Ngay sau khi hiệu ứng này được thực thi, Triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng lá bài này mà bạn điều khiển. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "TG Star Guardian" một lần mỗi lượt.
         ● Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "TG" trong Mộ của mình; thêm nó lên tay của bạn.
         ● Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "TG" từ tay của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1+ non-Tuner "T.G." monsters Once per Chain, during your opponent's Main Phase, you can (Quick Effect): Immediately after this effect resolves, Synchro Summon using this card you control. You can only use each of the following effects of "T.G. Star Guardian" once per turn. ● If this card is Special Summoned: You can target 1 "T.G." monster in your GY; add it to your hand. ● During your Main Phase: You can Special Summon 1 "T.G." monster from your hand.


         Thường được so sách với T.G. Warwolf để là quái thú T.G tốt nhất là T.G Star Guardian - thành viên quan trọng nhất trong Extra Deck của bạn. T.G. Star Guardian là trung tâm của archetype T.G. , là mảnh combo chính, mở rộng combo và Synchro Tuner của bạn để sử dụng hiệu ứng nhanh và Synchro trong lượt của đối thủ. Hầu như tất cả các lượt chơi của bạn sẽ bắt đầu bằng cách tạo ra nó, sau đó sử dụng hiệu ứng phục hồi và triệu hồi đặc biệt của nó để đặt đúng cấp độ trên sân để Synchro thành những quái thú lớn hơn. Bởi vì T.G Star Guardian cũng là một con quái thú Synchro, nó có thể tấn công 2 lần bằng cách Synchro ra Battlewasp - Hama the Conquer Bow và hoạt động như nguyên liệu loại bỏ cho Shiranui Squiresaga. Bắt buộc phải có sử dụng ít nhất 1 lá, thường được sử dụng 2 lá.

         Crystron Quariongandrax (x1)

         UR Rarity
         Crystron Quariongandrax
         UR Rarity
         Crystron Quariongandrax
         Crystron Quariongandrax
         WATER 9
         Crystron Quariongandrax
         Rô bốt thuỷ tinh Quariongandrax
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 3000


         Hiệu ứng (VN):

         2 hoặc nhiều Tuner + 1 quái thú non-Tuner
         Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể chọn mục tiêu đến những quái thú mà đối thủ điều khiển và / hoặc trong Mộ của chúng, tối đa bằng số Nguyên liệu Synchro được sử dụng cho việc Triệu hồi Synchro của lá bài này; loại bỏ chúng. Nếu lá bài được Triệu hồi Synchro này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú bị loại bỏ, ngoại trừ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt nó đến sân của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         2 or more Tuners + 1 non-Tuner monster If this card is Synchro Summoned: You can target monsters your opponent controls and/or in their Graveyard, up to the number of Synchro Materials used for the Synchro Summon of this card; banish them. If this Synchro Summoned card is destroyed by battle or card effect: You can target 1 banished monster, except this card; Special Summon it to your field.


         Crystron Quariongandrax là mối đe dọa lớn nhất trong Extra Deck của Flight Control, có 3000 ATK, 3000 DEF và hiệu ứng loại bỏ tối đa 3 quái thú khỏi sân và mộ của đối thủ khi được triệu hồi. Hiệu ứng này cực kỳ mạnh mẽ và thường có thể giúp bạn chiến thắng trò chơi nếu được sử dụng đúng lúc. Hiệu ứng của nó cũng không bị miss timing, vì vậy việc chế tạo Crystron Quariongandrax có thể được sử dụng để né tránh hiệu ứng chon mục tiêu mà không có vấn đề gì. Cuối cùng, khi bị tiêu diệt, Quarion có thể triệu hồi bất kỳ quái thú nào bị loại bỏ lên sân của bạn (miễn là nó được triệu hồi đúng cách), tạo ra một số màn chơi thú vị bằng cách đánh cắp quái thú của đối thủ.

         Battlewasp - Hama the Conquering Bow (x1)

         UR Rarity
         Battlewasp - Hama the Conquering Bow
         UR Rarity
         Battlewasp - Hama the Conquering Bow
         Battlewasp - Hama the Conquering Bow
         WIND 8
         Battlewasp - Hama the Conquering Bow
         Bắp cày chiến - Hama nỏ chinh phục
         • ATK:

         • 2800

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
         Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng quái thú Synchro làm nguyên liệu, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Battlewasp - Hama the Conquering Bow" một lần mỗi lượt.
         ● Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể khiến tất cả quái thú mà đối thủ của bạn đang điều khiển mất 1000 ATK / DEF.
         ● Vào cuối Battle Phase, nếu đối thủ của bạn chưa chịu bất kỳ thiệt hại nào trong chiến đấu ở Phase này: Bạn có thể gây 300 sát thương cho đối thủ cho mỗi "Battlewasp" trong Mộ của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters If this card was Synchro Summoned using a Synchro Monster as material, it can make a second attack during each Battle Phase. You can only use each of the following effects of "Battlewasp - Hama the Conquering Bow" once per turn. ● When this card inflicts battle damage to your opponent: You can make all monsters your opponent currently controls lose 1000 ATK/DEF. ● At the end of your Battle Phase, if your opponent has not taken any battle damage this Phase: You can inflict 300 damage to your opponent for each "Battlewasp" monster in your GY.


         Battlewasp - Hama the Conquering Bow là người có khả năng OTK tốt nhất trong Flight Control vì khi được tạo ra với một nguyên liệu là quái thú Synchro, nó có thể tấn công hai lần trong mỗi Battle Phase. Ngoài ra, nếu Battlewasp - Hama the Conquering Bow gây ra sát thương trong trận chiến, bạn có thể giảm 1000 ATK của tất cả quái vật của đối thủ. Battlewasp - Hama the Conquering Bow không có biện pháp bảo vệ riêng cho chính nó, vì vậy nó là một quái thú thích hợp khi được triệu hồi sau một pha quét sạch sân của Black Rose Dragon.         Non-Core Extra Deck

           

         Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder (x1)

         R Rarity
         Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
         R Rarity
         Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
         Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
         DARK 12
         Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
         Cánh đen công phá - Onimaru sét thánh
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
         Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng "Blackwing" làm Nguyên liệu, nó sẽ được coi là Tuner khi ngửa mặt trên sân. Không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài. Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Blackwing" trong Mộ của mình; Cấp độ của lá bài này sẽ giống như Cấp độ của quái thú đó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder" một lần trong mỗi trận đấu. Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro chỉ sử dụng các quái thú Synchro tấn công, thì lá bài này chỉ nhận được 3000 ATK trong Damage Step.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters If this card is Synchro Summoned using a "Blackwing" monster as Material, it is treated as a Tuner while face-up on the field. Cannot be destroyed by card effects. You can target 1 "Blackwing" monster in your Graveyard; this card's Level becomes the same as that monster's. You can only use this effect of "Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder" once per Duel. If this card that was Synchro Summoned using only Synchro Monsters attacks, this card gains 3000 ATK during the Damage Step only.


         Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder có thể được sử dụng trong Flight Control, vì nó có thể được tạo ra với Shiranui SquiresagaT.G. Star Guardian vào một lượt bạn không kích hoạt Flight Control. Có 6000 ATk khi tấn công nếu chỉ được tạo ra với quái vật Synchro, thật tuyệt khi kết thúc trận đấu bằng việc tấn công một quái vật nhỏ và bỏ qua hiệu ứng của Battlin 'Boxer Veil. Nó cũng có thể được triệu hồi Accel Synchro vào lượt đối thủ của bạn để tránh sự phá hủy bởi Lightning Vortex, vì Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder không thể bị tiêu diệt bởi các hiệu ứng của lá bài.

         Black Rose Dragon (x1)

         UR Rarity
         Black Rose Dragon
         UR Rarity
         Black Rose Dragon
         Black Rose Dragon
         FIRE 7
         Black Rose Dragon
         Rồng hoa hồng đen
         • ATK:

         • 2400

         • DEF:

         • 1800


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
         Khi lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể phá hủy tất cả các lá bài trên sân. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú Thực vật khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế tấn công ngửa, và nếu bạn làm điều đó, ATK của nó sẽ trở thành 0 cho đến cuối lượt này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters When this card is Synchro Summoned: You can destroy all cards on the field. Once per turn: You can banish 1 Plant monster from your GY, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; change that target to face-up Attack Position, and if you do, its ATK becomes 0 until the end of this turn.


         Black Rose Dragon là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các bộ bài Synchro, vì hiệu ứng tác động vào toàn bộ sân vẫn là một hiệu ứng rất mạnh. T.G. thường triệu hồi Black Rose Dragon vào lượt của đối thủ, phá hủy tất cả các lá bài của họ giữa combo hoặc ngay trước Battle Phase của họ. Không bao giờ triệu hồi Black Rose Dragon để đáp lại hiệu ứng của lá bài của đối thủ nếu bạn đang cố gắng sử dụng hiệu ứng hủy diệt của nó, vì nó sẽ bị miss timing.

         Shiranui Squiresaga (x1)

         UR Rarity
         Shiranui Squiresaga
         UR Rarity
         Shiranui Squiresaga
         Shiranui Squiresaga
         FIRE 7
         Shiranui Squiresaga
         Thần yêu ma Bất Tri Hỏa
         • ATK:

         • 2100

         • DEF:

         • 0


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
         Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Shiranui Squiresaga(s)" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú ngửa mà bạn điều khiển hoặc trong Mộ của bạn, sau đó áp dụng các hiệu ứng này theo trình tự, tùy thuộc vào quái thú trước khi bị loại bỏ, nếu đó là bất kỳ hiệu ứng nào trong số này.
         ● Zombie: Bạn có thể có tất cả quái thú mà bạn điều khiển nhận được 300 ATK.
         ● LỬA: Bạn có thể phá huỷ 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân.
         ● Synchro: Bạn có thể phá huỷ 1 quái thú trên sân.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters You can only Special Summon "Shiranui Squiresaga(s)" once per turn. Once per turn: You can banish 1 face-up monster you control or in your GY, then apply these effects, in sequence, depending on what the monster was before it was banished, if it was any of these. ● Zombie: You can have all monsters you control gain 300 ATK. ● FIRE: You can destroy 1 Spell/Trap on the field. ● Synchro: You can destroy 1 monster on the field.


         Shiranui Squiresaga là một yếu tố chính trong các cách xây dựng Flight Control như một phương tiện tuyệt vời để loại bỏ 1 lá bài của đối thủ. Hiệu ứng của Shiranui Squiresaga không có cost, cũng không có mục tiêu, vì vậy thông thường bạn chọn loại bỏ một T.G. Star Guardian trong mộ và tiêu diệt một con quái vật của đối thủ. Shiranui Squiresaga cũng có thể trục xuất bản thân hoặc Black Rose Dragon trong mộ để tiêu diệt quái vật và Phép/Bẫy. Rất quan trọng trong trận đấu với Lunalight, vì khả năng không chọn mục tiêu và ATK cao của Lunalight Sabre Dancer khiến hầu hết các tùy Tech Card trở nên vô dụng. Những trường hợp hiếm gặp hơn yêu cầu Shiranui Squiresaga phải loại bỏ bản thân để tăng ATK của Battlewasp - Hama the Conquering Bow lên 3100 ATK.

         Mist Bird Clausolas (x1)

         R Rarity
         Mist Bird Clausolas
         R Rarity
         Mist Bird Clausolas
         Mist Bird Clausolas
         WIND 3
         Mist Bird Clausolas
         Chim núi mây Clausolas
         • ATK:

         • 0

         • DEF:

         • 2300


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
         Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành 0, và nếu nó làm điều đó, các hiệu ứng của nó sẽ bị vô hiệu hoá. Những thay đổi này kéo dài cho đến hết lượt này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters Once per turn: You can target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes 0, and if it does, its effects are negated. These changes last until the end of this turn.


         Một bổ sung gần đây cho Extra Deck của FC, Mist Bird Clausolas ban đầu xuất hiện như một cách để đánh bại Steelswarm Roach, với hiệu ứng sẽ vô hiệu hoá mọi nỗ lực triệu hồi Synchro. Mist Bird Clausolas rất dễ được triệu hồi và có thể vô hiệu hóa hiệu ứng của quái vật và thay đổi ATK của nó thành 0. Mist Bird Clausolas kết hợp tốt với T.G. Star Guardian thành Battlewasp - Hama the Conquer Bow để kết liễu OTK đối thủ.

         T.G. Wonder Magician (x1)

         UR Rarity
         T.G. Wonder Magician
         UR Rarity
         T.G. Wonder Magician
         T.G. Wonder Magician
         LIGHT 5
         T.G. Wonder Magician
         T.G. Pháp sư kỳ diệu
         • ATK:

         • 1900

         • DEF:

         • 0


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1+ quái thú "TG"
         Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro: Chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó. Nếu lá bài này trên sân bị phá hủy: Rút 1 lá bài. Một lần mỗi Chuỗi, trong Main Phase của đối thủ, bạn có thể (Hiệu ứng Nhanh): Ngay sau khi hiệu ứng này được thực thi, Triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng lá bài này mà bạn điều khiển.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1+ non-Tuner "T.G." monsters If this card is Synchro Summoned: Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target. If this card on the field is destroyed: Draw 1 card. Once per Chain, during your opponent's Main Phase, you can (Quick Effect): Immediately after this effect resolves, Synchro Summon using this card you control.


         Một trong những lá bài được thêm vào Extra Deck với skill Set! Delta Accel!, T.G. Wonder Magician là Synchro Tuner khác có thể tạo hiệu ứng Synchro nhanh trong Main Phase của đối thủ. Trong khi nó không có khả năng mở rộng combo của T.G. Star Guardian, cô ấy có thể phá hủy một  bài Phép hoặc Bẫy khi được triệu hồi. Đây là một cách tốt để vượt qua các bài bẫy khoá sân(ví dụ: Field Spells như Necrovalley hoặc Continuous Spells/Traps như Stygian Dirge). Hiệu ứng này là bắt buộc, vì vậy cô ấy sẽ buộc phải phá hủy một trong số của bạn nếu bạn không cẩn thận

         Brionac Dragon of the Ice Barrier (x1)

         UR Rarity
         Brionac, Dragon of the Ice Barrier
         UR Rarity
         Brionac, Dragon of the Ice Barrier
         Brionac, Dragon of the Ice Barrier
         WATER 6
         Brionac, Dragon of the Ice Barrier
         Rồng hàng rào băng, Brionac
         • ATK:

         • 2300

         • DEF:

         • 1400


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
         Bạn có thể gửi xuống Mộ số lượng lá bài bất kỳ xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu vào cùng số lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại những lá bài đó lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters You can discard any number of cards to the GY, then target the same number of cards your opponent controls; return those cards to the hand. You can only use this effect of "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" once per turn.


         Mặc dù Flight Control có thể tạo ra Brionac, Dragon of the Ice Barrier, nhưng nó không được nhìn thấy nhiều do không gian Extra Deck hạn chế. Brionac, Dragon of the Ice Barrier có thể loại bỏ nhiều lá bài để trả lại nhiều lá bài trên phần sân đối phương của bạn về tay của họ, điều này rất tốt để loại bỏ các quân bài có vấn đề trước khi thực hiện lượt chơi của bạn hoặc thiết lập OTK. Nhược điểm duy nhất của Brionac là bộ bài không duy trì lợi thế về số lượng bài trên tay thông qua bất kỳ loại công cụ rút bài nào, vì vậy việc gửi xuống mộ nhiều quân bài ở phần sau của trận đấu trong trò chơi thường không khả thi.

         Vulcan the Divine (x1)

         SR Rarity
         Vulcan the Divine
         SR Rarity
         Vulcan the Divine
         Vulcan the Divine
         FIRE 6
         Vulcan the Divine
         Thú thần Vulcan
         • ATK:

         • 2000

         • DEF:

         • 1600


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
         Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro: Chọn vào 1 lá ngửa mà bạn điều khiển và 1 lá ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại các mục tiêu đó lên tay bài, nhưng trong phần còn lại của lượt này, bạn không thể kích hoạt các lá bài hoặc hiệu ứng của các lá bài trùng tên với các mục tiêu được trả về tay bởi hiệu ứng này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Vulcan the Divine" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters If this card is Synchro Summoned: Target 1 face-up card you control and 1 face-up card your opponent controls; return those targets to the hand, but for the rest of this turn, you cannot activate cards, or the effects of cards, with the same name as those returned to the hand by this effect. You can only use this effect of "Vulcan the Divine" once per turn.


         Vulcan the Divine trả lại một lá bài ngửa ở mỗi bên sân khi được triệu hồi Synchro, tạo ra khả năng gây gián đoạn lớn trong lượt của đối thủ. Thật không may, Vulcan the Divine có chỉ số ATK khá thấp nên đây là một lối chơi chủ động hơn là phòng ngự.

         Samurai Destroyer (x1)

         R Rarity
         Samurai Destroyer
         R Rarity
         Samurai Destroyer
         Samurai Destroyer
         EARTH 7
         Samurai Destroyer
         Samurai tiêu diệt
         • ATK:

         • 2600

         • DEF:

         • 1400


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
         Nếu lá bài này chiến đấu với quái thú của đối thủ, đối thủ của bạn không thể kích hoạt các lá bài hoặc hiệu ứng cho đến khi kết thúc Damage Step, quái thú của đối thủ đó cũng chỉ bị vô hiệu hóa trong Battle Phase. Nếu lá bài ngửa này trong tầm điều khiển của chủ nhân rời khỏi sân vì hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn vào 1 quái thú Máy trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters If this card battles an opponent's monster, your opponent cannot activate cards or effects until the end of the Damage Step, also that opponent's monster has its effects negated during the Battle Phase only. If this face-up card in its owner's control leaves the field because of an opponent's card effect: You can target 1 Machine monster in your GY; Special Summon it.


         Samurai Destroyer là một quái thú cấp độ 7 tuyệt vời để vô hiệu hoá và ngăn chặn các hiệu ứng của quái thú đối phương khi tấn công một quái thú. Về cơ bản, nó cũng miễn nhiễm với việc bị phá hủy bằng hiệu ứng của lá bài, vì nó sẽ triệu hồi đặc biệt một quái thú dạng máy (thường là chính nó) từ mộ của bạn khi bị tiêu diệt theo cách đó.

         PSY-Framelord Zeta (x1)

         R Rarity
         PSY-Framelord Zeta
         R Rarity
         PSY-Framelord Zeta
         PSY-Framelord Zeta
         LIGHT 7
         PSY-Framelord Zeta
         Chúa tể khung-CỨ Zeta
         • ATK:

         • 2500

         • DEF:

         • 1800


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
         Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú được Triệu hồi Đặc biệt mà đối thủ của bạn điều khiển ở Tư thế Tấn công ngửa; loại bỏ cả quái thú đó và lá bài này khỏi sân, nhưng trả lại chúng trong Standby Phase tiếp theo của bạn. Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "PSY-Frame" trong Mộ của mình; trả lại lá bài này về Extra Deck, và nếu bạn làm điều đó, hãy thêm mục tiêu đó lên tay của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters Once per turn, during either player's turn: You can target 1 Special Summoned monster your opponent controls in face-up Attack Position; banish both that monster and this card from the field, but return them in your next Standby Phase. If this card is in your Graveyard: You can target 1 other "PSY-Frame" card in your Graveyard; return this card to the Extra Deck, and if you do, add that target to your hand.


         Một lá bài quấy rối tốt, PSY-Framelord Zeta có thể loại bỏ một quái thú được triệu hồi đặc biệt ở tư thế tấn công cho đến Standby Phase tiếp theo của bạn. Thật không may, hiệu ứng này không quá khó để chơi quay nó và thường không có giá trị trong Extra Deck.

         Shiranui Shogunsaga (x1)

         R Rarity
         Shiranui Shogunsaga
         R Rarity
         Shiranui Shogunsaga
         Shiranui Shogunsaga
         FIRE 8
         Shiranui Shogunsaga
         Chiến thần Bất Tri Hỏa
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 0


         Hiệu ứng (VN):

         1 Tuner Loại Thây ma + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner Loại Thây ma
         Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú Loại Thây ma khỏi Mộ của mình; lá bài này nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú bị loại bỏ, cho đến khi kết thúc lượt này. Nếu lá bài này trên sân bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài và bị đưa đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong số quái thú Loại Thây ma bị loại bỏ của mình với 0 DEF; trả nó về Mộ. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Shiranui Shogunsaga(s)" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 Zombie-Type Tuner + 1 or more non-Tuner Zombie-Type monsters If this card is Special Summoned: You can banish 1 Zombie-Type monster from your Graveyard; this card gains ATK equal to the banished monster's original ATK, until the end of this turn. If this card on the field is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can target 1 of your banished Zombie-Type monsters with 0 DEF; return it to the Graveyard. You can only Special Summon "Shiranui Shogunsaga(s)" once per turn.


         T.G. Gear Zombie gần đây đã cung cấp một con cách để Triệu hồi Synchro ra Shiranui Shogunsaga thông qua Shiranui SquiresagaShiranui Shogunsaga có thể loại bỏ Shiranui Squiresaga khi được triệu hồi để đạt được 5100 ATK, có thể dễ dàng OTK khi tấn công ở sân trống. Hiện tại, không chắc liệu combo này có được chơi với Extra Dewck rộng rãi hay không.         Tổng hợp 1 số sự kết hợp của Flight Control!

         Phần sau đây chủ yếu áp dụng cho bộ bài Flight Control T.G. , khi chúng sử dụng bộ bài chính gồm 16 đến 17 quái thú T.G. . Trong khi đó, Set! Delta Accel! chủ yếu dựa vào việc kích hoạt kỹ năng của họ để triệu hồi T.G. Recipro Dragonfly từ bộ bài phụ để thực hiện các combo Synchro của chúng.
         Quái thú T.G. ở Main Deck được sử dụng trong bộ bài hiện đại có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với nhau. Lợi thế chính của họ là họ dựa rất ít vào việc triệu hồi bình thường. Tiếp theo, hầu hết các cách kết hợp tối ưu đều bắt đầu bằng việc triệu hồi đặc biệt từ tay, bảo toàn việc triệu hồi bình thường của người chơi để phục hồi trong trường hợp bị quấy rối. Và việc đi trước không phải là vấn đề vì có nhiều cách để kết thúc lượt với một thiết lập sân tối ưu (và một số thiết lập sân  dưới mức tối ưu). Họ sử dụng các hiệu ứng của mình để kết hợp và triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng quái vật được triệu hồi đặc biệt từ tay và mộ. Hầu hết các mảnh combo chính đều có tác dụng tìm kiếm tốt khi bị phá hủy trên sân vào cuối lượt, đây là cách chính của archetype để giữ lợi thế về số lượng bài.

         Hầu hết T.G. combo liên quan đến việc sử dụng T.G. Star Guardian. Trên thực tế, 22 trong số 25 combo của Flight Control được nêu trong hướng dẫn này liên quan đến T.G. Star Guardian ở một mức độ nào đó. Sẽ là công bằng nếu gọi nó là trung tâm của bộ bài này. Không cóT.G. Star Guardian, T.G. phải vật lộn để dàng sân bằng việc triệu hồi Synchro từ Extra Deck ra quái thú chủ lực của họ.
         Khi học cách chơi T.G. Flight Control, điều đầu tiên bạn nên tìm là cách bạn có thể triệu hồi Synchro cấp độ 5, tức là  T.G. Star Guardian. Bạn sẽ muốn có sự kết hợp giữa một Tuner duy nhất và một non-Tuner duy nhất có tổng cấp độ là 5. Nếu bạn có thể triệu hồi đặc biệt một hoặc cả hai quái thú, điều đó thậm chí còn tốt hơn. Suy nghĩ dọc theo những dòng này có thể đánh lừa người mới bắt đầu tin rằng T.G. Catapult Dragon + T.G. Jet Falcon là một cách tốt để tạo ra T.G. Star Guardian. Tuy nhiên, đây không phải là ngoại lệ. Nơi duy nhất mà bộ đôi này có thể sử dụng an toàn là trong lượt 1 khi chúng kết hợp với nhau để thiết lập lối chơi Crystron Quariongandrax hoặc Black Rose Dragon. Ngoài việc dựa vào một lần triệu hồi thông thường, những combo này không thiết lập m của bạn vì chúng không liên quan đến việc sử dụng T.G. Warwolf hoặc T.G. Striker là một phần của các combo Synchro

         Bởi vì combo kết hợp giữa T.G. Striker và T.G. Warwolf để triệu hồi T.G. Star Guardian có thể được thực hiện mà không cần triệu hồi bình thường, nó là lý tưởng khi ở lượt thứ hai. Cấp độ 1 non-Tuner không hữu dụng như cấp 2 hoặc 3 cho việc Triệu hồi Synchro, vì vậy kết hợp T.G. Screw Serpent T.G. Booster Raptor/T.G. Drill Fish T.G. Star Guardian kém tối ưu hơn so với T.G. Striker + T.G. Warwolf T.G. Star Guardian. Điều quan trọng là sự thiết lập các lá bài tay và mộ của bạn để bạn có thể phản ứng ở lượt chơi của đối thủ và phản ứng lại một cách tương ứng. Vì lý do này, các phần kết hợp có giá trị nhất là T.G. Warwolf, T.G. Striker, T.G. Screw Serpent (và T.G. Catapult Dragon khi đi trước) vì bạn có thể hoàn thành hầu hết các lượt combo Synchro của mình bằng cách sử dụng những con quái thú này.         Các Combo

         Kể từ khi Flight Control T.G. chủ yếu là một bộ bài kết hợp Tuner và non-Tuner ở cấp độ 1 đến 4, phần này sẽ cố gắng toàn diện mà không làm người đọc quá tải thông tin. Có 3 phần phụ và mỗi phần sẽ bao gồm các kết hợp tối ưu và dưới mức tối ưu. Lưu ý rằng sử dụng Book of Moon (hoặc Forbidden Chalice) trong Draw/Standby Phase vào T.G. Star Guardian là một sự khắc chế hầu hết các combo và như vậy sẽ không được đề cập trong mọi trường hợp. Ngoài ra, lưu ý rằng T.G. Drill Fish có chức năng thay thế cho T.G. Booster Raptor trong hầu hết các trường hợp trừ khi được đề cập khác.         Turn 1 Setups

         Mục tiêu của thiết lập ở Turn 1 là thiết lập một sân có thể Accel Synchro thành Crystron Quariongandrax hoặc Black Rose Dragon trong Main Phase của đối thủ để làm gián đoạn lượt chơi của họ. Nếu thiết lập mà có đủ khả năng triệu hồi cùng lúc cả Crystron Quariongandrax và Black Rose Dragon, thì điều đó là lý tưởng.         Setup Lượt 1 Quarion/BRD với Tìm kiếm

         Setup Lượt 1 Quarion/BRD với Tìm kiếm

         Loại combo: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Bất cứ lúc nào bạn có thể thiết lập điều này cho combo Lượt 1 của mình mà không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạn nên sử dụng nó.
         Điểm mạnh:
         • Cho phép bạn triệu hồi Crystron Quariongandrax hoặc Black Rose Dragon trong Main Phase của đối thủ. Có tùy chọn để lựa chọn giữa cả hai là một sức mạnh to lớn.
         • Nếu bạn Black Rose Dragon và nó giải quyết thành công, bạn sẽ có thể tìm kiếm bất kỳ quái thú T.G. khác ngoài T.G. Striker trong End Phase do hiệu ứng của T.G. Striker.
         • Crystron Quariongandrax thường không bị miss timing để loại bỏ (trừ khi được triệu hồi để đáp lại Lightning Vortex).
         • T.G. Striker và T.G. Warwolf kết thúc trong mộ để sử dụng trong các combo với T.G. Screw Serpent ở lượt tiếp theo.
         Hạn chế:
         • Black Rose Dragon sẽ bị miss timing nếu Hiệu ứng của T.G. Star Guardian được sử dụng để triệu hồi nó trong Chain Link 2.
         • Crystron Quariongandrax sẽ không loại bỏ khi được triệu hồi nếu T.G. Star Guardian được sử dụng để triệu hồi nó trên Chain Link 2 để đáp lại Lightning Vortex. Điều này là do tác dụng của Crystron Quariongandrax đối với các kích hoạt triệu hồi trên sân. Nhưng vì Crystron Quariongandrax rời sân trước khi có cơ hội kích hoạt nên nó không kích hoạt hiệu ứng khi triệu hồi.
         • Book of Moon được sử dụng trên T.G. Catapult Dragon hoặc T.G. Star Guardian trong Draw/Standby Phase sẽ dùng để đối phó với setup này. Ít phổ biến hơn, nhưng Forbidden Chalice cũng có thể chống lại thiết lập này nếu được sử dụng trong Draw Phase (trong trường hợp bạn không có Forbidden Lance để chain).
         Ghi chú thêm:
         • Nếu đối thủ của bạn cố gắng đánh lừa quá trình chuyển đổi sang Battle Phase hoặc End Phase bằng 1 hoặc 2 quân bài đã úp và không có quái thú nào phản ứng ở lượt 2 của chúng đối với thiết lập này, bạn có tùy chọn cho phép chúng kết thúc lượt và Black Rose Dragon vào lượt của bạn để dọn sân toàn bộ lá bài được úp trên sân. Fiendish Chain khắc chế tùy chọn này, nhưng Forbidden Lance cũng khắc phục Fiendish Chain. Có lẽ bạn cần tìm kiếm T.G. Screw Serpent từ T.G. Striker ở combo tiếp theo.
         • Cuối cùng, bạn nên quyết định làm thế nào để ứng phó với một trong các trường hợp như thế này.         Lượt 1 Quarion/BRD Setup sử dụng Falcon

         Lượt 1 Quarion/BRD Setup sử dụng Falcon

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Hãy cân nhắc điều này nếu bạn rút được T.G. Jet Falcon trong tay.
         • KHÔNG sử dụng Flight Control để tìm kiếm T.G. Jet Falcon trừ khi đó là lựa chọn duy nhất của bạn.
         Điểm mạnh:
         • Cùng một sân kết thúc giống với cách combo trước, vì vậy nó có tất cả các điểm mạnh của phần chơi trước.
         • Tất cả quái vật đang ở tư thế phòng thủ trên sân sau khi thực hiện combo, bao gồm cả T.G. Catapult Dragon.
         • T.G. Jet Falcon kết thúc ở mộ, vì vậy không có cơ hội để rút nó ở lượt sau.
         • T.G. Striker kết thúc trong mộ để sử dụng trong combo với T.G. Screw Serpent ở lượt tiếp theo.
         Hạn chế:
         • Cùng một sân kết thúc như lần chơi trước, vì vậy nó có tất cả những hạn chế của lần chơi trước.
         • Không liên quan đến T.G. Warwolf, vì vậy không thể dùng 1 lá bài T.G. Screw Serpent để triệu hồi ra các quái thú Synchro cấp 7/8 ở lượt tiếp theo.
         • Yêu cầu T.G. Jet Falcon, được chơi 1 lá trong bộ bài.
         Ghi chú thêm:
         • KHÔNG sử dụng Flight Control để tìm kiếm T.G. Jet Falcon trừ khi đó là lựa chọn duy nhất của bạn.
         • Đối thủ có thể mồi Accel Synchro của bạn, do đó, bạn sẽ là người quyết định nên phản ứng như thế nào.         Lượt 1 Quarion Setup (sử dụng Falcon và Raptor)

         Lượt 1 Quarion Setup (sử dụng Falcon và Raptor)

         Loại kết hợp: Không tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi bạn bị brick, và đây là lựa chọn tốt nhất từ những gì bạn có.
         • KHÔNG sử dụng Flight Control để tìm kiếm T.G. Jet Falcon trừ khi đó là lựa chọn duy nhất của bạn.
         Điểm mạnh:
         • Đây là một thiết lập Crystron Quariongandrax.
         • T.G. Jet Falcon kết thúc ở mộ, vì vậy không có cơ hội để rút được nó.
         • T.G. Booster Raptor tốt để có trong mộ để sử dụng trong một combo với T.G. Screw Serpent ở lượt tiếp theo.
         • Tất cả quái vật đang ở chế độ phòng thủ trên sân sau khi kết thúc combo.
         Hạn chế:
         • Crystron Quariongandrax sẽ không loại bỏ khi được triệu hồi nếu T.G. Star Guardian được sử dụng để triệu hồi nó trên Chain Link 2 để đáp lại Lightning Vortex như đã đề cập trước đó.
         • Yêu cầu T.G. Jet Falcon được chơi 1 lá trong bộ bài.
         Ghi chú thêm:
         • KHÔNG sử dụng Flight Control để tìm kiếm T.G. Jet Falcon trừ khi đó là lựa chọn duy nhất của bạn.
         • Đối thủ có thể mồi Accel Synchro của bạn, do đó, bạn sẽ quyết định phản ứng như thế nào.
         • T.G. Drill Fish có thể được sử dụng để thay thế cho T.G. Booster Raptor.         Lượt 1 BRD Setup/Emergency 2 Card BRD

         Lượt 1 BRD Setup/Emergency 2 Card BRD

         Loại kết hợp: Không tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi bạn bị brick, và đây là lựa chọn tốt nhất từ ​​những gì bạn có.
         • KHÔNG sử dụng Flight Control để tìm kiếm T.G. Jet Falcon trừ khi đó là lựa chọn duy nhất của bạn.
         Điểm mạnh:
         • Đó là một thiết lập Black Rose Dragon.
         • T.G. Jet Falcon kết thúc ở mộ, vì vậy không có cơ hội rút được nó ở lượt tiếp theo.
         • Tất cả quái vật đang ở tư thế phòng thủ trên sân ở cuối combo.
         Hạn chế:
         • Black Rose Dragon sẽ bị miss timing nếu Hiệu ứng của T.G. Star Guardian được sử dụng để triệu hồi nó trong Chain Link 2.
         • Yêu cầu T.G. Jet Falcon được chơi 1 lá trong Deck.
         • Không có combo tiếp theo với T.G. Screw Serpent.
         • Kết hợp không tối ưu về tổng thể.
         Ghi chú:
         • KHÔNG sử dụng Flight Control để tìm kiếm T.G. Jet Falcon trừ khi đó là lựa chọn duy nhất của bạn.
         • Đối thủ có thể mồi Accel Synchro của bạn, do đó, bạn sẽ quyết định phản ứng như thế nào.
         • Combo này là phương án cuối cùng trong trường hợp bạn đã bị brick ồ ạt.
         • Combo này cũng có thể được thực hiện trong lượt 2, chỉ một lần nữa nếu bạn đã bị brick một cách ồ ạt.
         • Trong một số trường hợp, setup quái thú T.G.  tìm kiếm cùng với một số lá bài úp quấy rối đối thủ cũng là một lựa chọn tốt hơn là dùng đến điều này. Tuy nhiên, nếu bạn rút được T.G. Catapult Dragon và T.G. Jet Falcon cùng với các Tech Card cần thiết, có thể không đáng để sử dụng Flight Control để tìm kiếm thay vì tiếp tục với trò chơi này.         Lượt 1 Quarion Setup (sử dụng Magician và Rhino)

         Lượt 1 Quarion Setup (sử dụng Magician và Rhino)

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi không thể kết hợp với thiết lập Quarion/BRD, đây là một lựa chọn thay thế tốt.
         Điểm mạnh:
         • Đó là một thiết lập Quarion
         • T.G. Cyber ​​MagicianT.G. Warwolf rất tốt để có trong mộ cho các combo với T.G. Screw Serpent tiếp theo.
         • Tất cả quái vật sẽ ở tư thế phòng thủ trên sân sau khi kết thúc combo.
         Hạn chế:
         • Quarion sẽ không loại bỏ khi được triệu hồi nếu T.G. Star Guardian được sử dụng để triệu hồi nó trên Chain Link 2 để đáp lại Lightning Vortex như đã đề cập trước đây.
         Ghi chú thêm:
         • Đối thủ có thể mồi Accel Synchro của bạn, do đó, bạn sẽ quyết định phản ứng như thế nào.
         • Yêu cầu bạn chơi T.G. Cyber ​​MagicianT.G. Lao Rhino trong bộ bài của bạn. Điều này bây giờ ít phổ biến hơn vì nó sẽ giới hạn tổng số combo có thể được tạo ra.
         • Khi sử dụng Needle Ceiling như một Tech Card, bạn có thể quét sạch sân quái thú của đối thủ ngay cả khi đối thủ của bạn bước vào Battle Phase với 1 quái thú của riêng họ. Bạn sẽ nhận được 2 lần tìm kiếm trong End Phase từ T.G. Cyber ​​Magician và T.G. Warwolf, trừ khi bị vô hiệu hoá bởi thứ gì đó như Abyss Dweller.
         • Theo ghi chú trước, nếu bạn tìm kiếm cả T.G. Screw SerpentT.G. Rush Rhino sau đó bạn có một combo tạo ra Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder đảm bảo ở lượt sau của bạn, không bị gián đoạn.         Lượt 1 BRD với Tìm kiếm Setup

         Lượt 1 BRD với Tìm kiếm Setup

         Loại kết hợp: Hơi tối ưu (Nhưng không tối ưu lắm)
         Khi nào sử dụng:
         • Khi bạn bị brick, và đây là lựa chọn tốt nhất từ ​​những gì người bạn có.
         Điểm mạnh:
         • Là một thiết lập Black Rose Dragon + Tìm kiếm.
         • T.G. Cyber ​​Magician rất tốt để có trong mộ cho các combo sử dụng với T.G. Screw Serpent tiếp theo.
         • Tất cả quái vật sẽ ở tư thế phòng thủ trên sân sau khi kết thúc combo.
         Hạn chế:
         • Black Rose Dragon sẽ bị miss timing nếu Hiệu ứng của T.G. Star Guardian được sử dụng để triệu hồi nó trong Chain Link 2.
         Ghi chú thêm:
         • Đối thủ có thể mồi Accel Synchro của bạn, do đó, bạn sẽ quyết định phản ứng như thế nào.
         • Yêu cầu bạn chơi T.G. Cyber ​​Magician và T.G. Lao Rhino trong bộ bài của bạn. Điều này bây giờ ít phổ biến hơn vì nó sẽ giới hạn tổng số combo có thể được tạo ra.         Lượt 2 Combo


         • Mục tiêu chính của combo Lượt 2 là đánh bại đối thủ trong lượt đó bằng cách giảm điểm sinh mệnh của họ xuống 0 thông qua sát thương ở battle phase. Để thực hiện điều này, bạn có thể cần phải loại bỏ những con quái vật có vấn đề hoặc những lá bài Phép/Bẫy trên sân. Sau đây là những combo có thể thực hiện được ý đồ này. Vì bạn sẽ rút được 5 lá bài, cơ hội rút được  một combo có thể chơi được lớn hơn Lượt 1. Lưu ý rằng rất ít combo mà bộ bài này có thể thực hiện được có thể OTK dù có gặp Hand Trap và do đó, điều này sẽ không được đề cập nhiều lần trong phần phụ này .
         • Kể từ khi T.G. Striker có thể được triệu hồi đặc biệt khi đối thủ điều khiển quái vật và không có quái vật nào trên sân của bạn, nó là một quái vật cực kỳ có giá trị khi đi turn 2. Điều này thường được sử dụng để kết hợp với các hiệu ứng triệu hồi đặc biệt của T.G. Warwolf hoặc T.G. Booster Raptor để duy trì việc triệu hồi bình thường của bạn, kiểm tra độ trễ và mồi nhử hoặc ép các hiệu ứng quái vật và Phép/Bẫt của đối phương trước khi dứt điểm họ. Điều này càng trở nên quan trọng khi gần đây, với Hey, Trunade! bây giờ đã bị cấm.         Lượt 2 Quarion trở thành Squire

         Lượt 2 Quarion trở thành Squire

         Loại kết hợp: Tối ưu (Mặc dù yêu cầu 4 lá bài để hoàn thành mà không bị gián đoạn, nhưng đó là một kết hợp mạnh mẽ)
         Khi nào sử dụng:
         • Để loại bỏ quái thú và OTK, (ví dụ: Quái thú có hiệu ứng kích hoạt hủy diệt, thậm chí cả Crystron Quariongandrax của đối thủ trong mirror match!) Đặc biệt hiệu quả với Fire Kings vì chúng hiện không sử dụng nhiều bài bẫy.
         Điểm mạnh:
         • Loại bỏ quái thú có vấn đề và cho bạn hiệu ứng kích hoạt hiệu ứng nếu Crystron Quariongandrax bị tiêu diệt.
         • Có thể phá huỷ những lối chơi và lá bài khó chịu như Drowning Mirror Force với Shiranui Squiresaga sau khi combo ra Crystron Quariongandrax.
         • Có thể OTK.
         Hạn chế:
         • Nó là một combo dài và có thể bị gián đoạn bởi hiệu ứng của bài Phép/Bẫy/Quái thú.
         • Không OTK thông qua Hand Trap
         • Yêu cầu 4 lá bài (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) vì vậy nó là một kết hợp có thể được sử dụng vừa phải. Tuy nhiên, mở đầu bằng nhiều T.G. Booster Raptor trong tay có thể làm hỏng điều này.
         Ghi chú thêm:
         • Kết thúc combo bằng cách triệu hồi Shiranui Squiresaga khiến các lượt tiếp theo của bạn dễ bị tổn thương trong trường hợp bạn không OTK được đối thủ của mình. Để khắc phục điều này, bạn có thể kết thúc combo sớm hơn 1 bước và để cả T.G. Screw SerpentT.G. Warwolf trên sân. Điều này có 3 lợi thế: nó dẫn đến nhiều thiệt hại trong trận chiến hơn, nó lấp đầy các khu vực quái vật của bạn để được bảo vệ thêm và nếu T.G. Warwolf bị tiêu diệt, nó sẽ cho bạn tìm kiếm trong End Phase.
         • Nếu combo T.G. Star Guardian của bạn bị gián đoạn, bạn có thể phục hồi bằng combo bằng cách sử dụng những quái thú còn lại trong tay.         Lượt 2 BRD thành Hama

         Lượt 2 BRD thành Hama

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi bạn cần dọn toàn bộ sân của đối thủ để OTK
         Điểm mạnh:
         • Combo OTK mạnh.
         • Phá hủy mọi thứ trên sân trước khi cố gắng OTK.
         Hạn chế:
         • Nó là một combo dài và có thể bị gián đoạn bởi hiệu ứng của bài Phép/Bẫy/Quái thú.
         • Không OTK thông qua Hand Trap.
         • Yêu cầu 4 lá bài (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) vì vậy nó là một kết hợp có thể được sử dụng vừa phải. Tuy nhiên, rút được nhiều T.G. Booster Raptor trong tay có thể phá vỡ điều này.
         Ghi chú thêm:
         • Combo này yêu cầu 4 lá bài khởi đầu combo giống như combo trước nhưng rất hữu ích cho các trường hợp khác nhau. Sử dụng điều này để dọn 3 Phép/Bẫy/Quái thú của đối thủ. Sử dụng combo trước để loại bỏ quái thú có vấn đề khỏi trò chơi.
         • Giống như hầu hết các combo của Turn 2, điều này khiến bạn phải phục hồi và tiếp tục combo rất ít. Hãy cảnh giác khi quyết định thực hiện vì mất Black Rose DragonBattlewasp - Hama the Conquering Bow và Shiranui Squiresaga rất bất lợi trong trường hợp OTK thất bại.         Lượt 2 Hama thành Squire

         Lượt 2 Hama thành Squire

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi đối thủ của bạn không có dàn Phép/Bẫy, hoặc bạn có Cấm Forbidden Lance trong tay để chống lại dàn Phép/Bẫy.
         Điểm mạnh:
         • Combo OTK mạnh.
         • Shiranui Squiresaga có thể sử dụng hiệu ứng của nó trong combo này.
         • Yêu cầu 3 lá bài (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để chúng có thể kết hợp với nhau tạo thành combo.
         Hạn chế:
         • Hama được triệu hồi trước Battlewasp - Hama the Conquering Bow, vì vậy những lá bài phá huỷ nhiều quái thú như Treacherous Trap Hole là một vấn đề đối với combo này.
         • Để có hơn nhiều quái vật 3000 ATK, bạn cần loại bỏ Shiranui Squiresaga bằng hiệu ứng riêng của nó để tăng Battlewasp - Hama the Conquering Bow lên 3100 ATK. Điều này đôi khi có thể gây bất lợi vì bạn có thể sẽ không OTK trong tình huống như vậy.
         Ghi chú thêm:
         • Đây có thể là một combo nên được sử dụng trong các trận đấu ít tính cạnh tranh hơn và rất đơn giản để thực hiện. Tuy nhiên, nó kém hiệu quả hơn khi chống lại nhiều bộ bài sử dụng Phép/Bẫy và gây nhiều gián đoạn.
         • Giống như hầu hết các combo của Turn 2, điều này khiến bạn phải phục hồi và tiếp tục các combo rất ít. Hãy cảnh giác khi quyết định thực hiện nó vì mất Battlewasp - Hama the Conquering Bow và Shiranui Squiresaga là rất bất lợi.         Lượt 2 OTK vượt qua Rhinosebus

         Lượt 2 OTK vượt qua Rhinosebus

         Loại kết hợp: Tối ưu (Mặc dù yêu cầu 4 lá bài để hoàn thành mà không bị gián đoạn, nhưng đó là một combo mạnh mẽ)
         Khi nào sử dụng:
         • Để OTK cụ thể qua Digital Bug Rhinosebus (giả sử đối thủ của bạn làm phá huỷ Mist Bird Clausolas. Nếu Mist Bird Clausolas được phép Negate Digital Bug Rhinosebus, OTK sẽ đơn giản hơn và không yêu cầu Shiranui Squiresaga được triệu hồi)
         Điểm mạnh:
         • OTK thông qua Digital Bug Rhinosebus nếu combo không bị gián đoạn trước khi Mist Bird Clausolas được triệu hồi. Xét đến việc Digital Bug Rhinosebus được triệu hồi thông qua Exa-Beetle gần đây đã làm móp méo Meta và nghiêng hẳn về Onomats, nên sự kết hợp này hiện tại là điều cần thiết phải lưu ý. 
         Hạn chế:
         • Nó là một combo dài và có thể bị gián đoạn bởi hiệu ứng của bài Phép/Bẫy/Quái thú.
         • Không OTK thông qua các handtraps.
         • Yêu cầu 4 lá bài (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) vì vậy nó là một combo có thể sử dụng một cách vừa phải. Tuy nhiên, mở đầu bằng nhiều T.G. Catapult Dragon trong tay có thể phá vỡ combo này.
         Ghi chú thêm:
         • Giống như hầu hết các combo của Turn 2, điều này khiến bạn phải phục hồi và theo dõi rất ít. Hãy cảnh giác khi quyết định thực hiện nó vì mất Battlewasp - Hama the Conquering Bow và Shiranui Squiresaga là rất bất lợi.         Lượt 2 Hama OTK vượt qua Roach hoặc Bounzer

         Lượt 2 Hama OTK vượt qua Roach hoặc Bounzer

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Chống lại những quái thú khó ăn như Steelswarm Roach hoặc Photon Strike Bounzer (thậm chí cả Cyber Slash Harpie Lady)
         Điểm mạnh:
         • Đối phó được với những quái thú khó ăn chống lại bộ bài này.
         • Combo OTK mạnh.
         • Yêu cầu 3 lá bài (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để nó là combo có thể được sử dụng.
         Hạn chế:
         • Nếu Mist Bird Clausolas rời sân, bạn có các lựa chọn tiếp theo, nhưng chúng ít hơn lý tưởng và không dẫn đến OTK.
         • Battlewasp - Hama the Conquering Bow không phải lúc nào cũng có được hơn 3000 ATK chỉ mình nó.
         Ghi chú thêm:
         • Yêu cầu bạn chơi T.G. Booster Raptor trong bộ bài của bạn. Đây hiện là cách xây dựng ưa thích của hầu hết người chơi.
         • Bạn có thể để lại T.G. Screw Serpent trong tay cho những lần chơi tiếp theo. Điều này là tùy thuộc vào bạn.
         • Sự kết hợp này có thể OTK thông qua một sân Digital Bug Rhinosebus và Steelswarm Roach. Nếu bạn có thể ép Digital Bug Rhinosebus phá huỷ Mist Bird Clausolas, bạn có thể combo ra 1 Mist Bird Clausolas khác bằng các bước tương tự và OTK bằng cách tiếp tục combo.         Lượt 2 Onimaru (Không sử dụng Flight Control)

         Lượt 2 Onimaru (Không sử dụng Flight Control)

         Loại kết hợp: Dưới mức tối ưu (Do hạn chế sử dụng Flight Control)
         Khi nào sử dụng:
         • Khi có thể OTK trước quái vật có 2000 ATK trở xuống là an toàn.
         Điểm mạnh:
         • Combo OTK phong phú.
         • Yêu cầu 3 lá bài(tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để có thể thực hiện combo.
         Hạn chế:
         • Triệu hồi Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder hạn chế bạn không được sử dụng Flight Control tại bất kỳ thời điểm nào trong lượt đó. Cách duy nhất để thực hiện combo này là nếu bạn rút được các lá bài cần thiết.
         • Shiranui Squiresaga không thể bật bất cứ thứ gì trong combo này vì nó thiếu nguyên liệu cần thiết.
         • Nhìn chung, nó là một trong những combo OTK yếu hơn.
         Ghi chú thêm:
         • Không OTK với Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder có thể dẫn đến một OTK tiếp theo của đối thủ. Người chơi có quyền lựa chọn chơi Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder hay một lựa chọn khác.
         • Bạn sẽ rất hiếm khi sử dụng điều này, nhưng bạn nên ghi nhớ.         Lượt 2 Onimaru OTK qua Bounzer hoặc Roach (Không dùng Flight Control)

         Lượt 2 Onimaru OTK qua Bounzer hoặc Roach (Không dùng Flight Control)

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Chống lại những quái thú khó ăn như Steelswarm Roach hoặc Photon Strike Bounzer.
         Điểm mạnh:
         • Combo OTK mạnh.
         • Shiranui Squiresaga có thể sử dụng hiệu ứng của nó trong combo này.
         • Mist Bird Clausolas có thể dụ đối phương sử dụng các hiệu ứng chính lên nó, vì vậy bạn có thể tiếp tục các combo khác nếu cần.
         • Yêu cầu 3 lá bài(tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để thực hiện combo này.
         Hạn chế:
         • Triệu hồi Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder  hạn chế bạn không được sử dụng Flight Control tại bất kỳ thời điểm nào trong lượt đó. Cách duy nhất để thực hiện combo này là nếu bạn bạn được các lá bài cần thiết.
         • Yêu cầu bạn chơi cả Mist Bird Clausolas và Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder trong Extra Deck của bạn. Đây là một chút hạn chế, xem xét giới hạn 7 lá bài hiện tại của nó.
         Ghi chú thêm:
         • Không OTK với Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder   có thể dẫn đến một OTK tiếp theo của đối thủ. Bạn có quyền lựa chọn chơi Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder hay một lựa chọn khác.         Lượt 2 Roach + 1 quái thú khác

         Lượt 2 Roach + 1 quái thú khác

         Loại kết hợp: Không tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Chống lại những quái thú khó ăn như Steelswarm Roach (ví dụ:Và cùng với 1 quái thú có hiệu ứng kích hoạt hủy diệt như Fire King Avatar Arvata)
         Điểm mạnh:
         • Yêu cầu 3 lá bài (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để thực hiện combo.
         • Loại bỏ quái thú khó ăn và cho bạn kích hoạt hiệu ứng dưới mộ nếu Crystron Quariongandrax bị tiêu diệt.
         Hạn chế:
         • Không OTK, vì vậy là không tối ưu trong nhiều trường hợp.
         • Để lại 1 quái vật trên sân của bạn ở cuối combo. Điều này rất dễ bị đối phương chơi OTK ở lượt tiếp theo nếu bạn thất bại trong việc OTK đối thủ.
         Ghi chú thêm:
         • Bạn sẽ rất hiếm khi sử dụng điều này, nhưng bạn nên ghi nhớ.         Lượt 2 BRD không sử dụng triệu hồi bình thường

         Lượt 2 BRD không sử dụng triệu hồi bình thường

         Loại kết hợp: Không tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi buộc phải dọn dẹp nhiều bài Phép/Bẫy (và có thể cả quái thú nữa)
         Điểm mạnh:
         • Yêu cầu 3 lá bài(tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để có thể thực hiện combo.
         • Dọn sạch sân.
         Hạn chế:
         • Không phải là một combo OTK, cũng không dẫn đến một quái thú trên sân.
         • Tương đối dễ ngắt. Việc buộc phải sử dụng Forbidden Lance trên Black Rose Dragon của bạn thường không phải là điều tốt.
         • Nói chung là một sự kết hợp không tối ưu.
         Ghi chú thêm:
         • Tiếp tục combo này với một Triệu hồi bình thường T.G. Screw Serpent có thể cho phép bạn lấp đầy sân của mình với T.G. Tiền đạo và T.G. Warwolf (từ nghĩa địa và bàn tay). Mặc dù điều này không dẫn đến OTK, nhưng nó có thể kiểm tra các điểm quay tay và mang lại cho bạn khả năng cao được tìm kiếm trong lượt tiếp theo nếu T.G. Striker hoặc T.G. Warwolf bị tiêu diệt.
         • Bạn sẽ hiếm khi sử dụng điều này, nhưng bạn nên ghi nhớ vì nó có tác dụng mạnh về mặt tình huống.         Squire combo thành Hama

         Squire combo thành Hama

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng: 
         • Khi bạn cần loại bỏ một con quái thú khó ăn.
         Điểm mạnh:
         • Kết hợp OTK mạnh mẽ
         • Yêu cầu 3 lá bài để có thể thực hiện combo,
         • Shiranui Squiresaga có thể sử dụng hiệu ứng bật lên của nó trong combo này.
         Hạn chế:
         • Để lại 1 quái vật trên sân của bạn ở cuối combo. Điều này rất dễ bị đối phương chơi OTK combo tiếp theo nếu bạn thất bại trong OTK.
         • Phụ thuộc vào triệu hồi bình thường.
         Ghi chú thêm:
         • Về mặt kỹ thuật, điều này có thể được thực hiện trong bất kỳ lượt nào miễn là bạn có trong tay các lá bài cần thiết. Hơn thế nữa bởi vì nó không dựa vào T.G. Striker được triệu hồi đặc biệt.
         • Yêu cầu bạn chơi T.G. Cyber MagicianT.G. Lao Rhino trong bộ bài của bạn. Điều này bây giờ ít phổ biến hơn vì chạy cả hai giới hạn tổng số combo có thể có.         Lượt 2 Wonder Magician Combos

         Lượt 2 Wonder Magician Combos

         Phiên bản 1: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi bạn cần phá huỷ bài Phép/Bẫy với T.G. Wonder Magician.
         • Khi bạn muốn cố gắng OTK nhưng không muốn cố gắng quá sức.
         Điểm mạnh:
         • Là một combo OTK.
         • T.G. Wonder Magician phá huỷ bài Phép/Bẫy.
         • T.G. Wonder Magician thường có thể được dùng như là mồi.
         • Không hoạt động quá mức bằng cách sử dụng Quái vật Synchro khác trong trường hợp OTK không thành công.
         Hạn chế:
         • Là một sân yếu hơn Phiên bản 2 mặc dù yêu cầu các lá bài giống nhau trong tay để thực hiện.
         • Yêu cầu 4 lá bài(tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) vì vậy nó là một combo có thể truy cập vừa phải. Tuy nhiên, mở đầu bằng nhiều T.G. Catapult Dragon trong tay có thể phá vỡ combo này.
         Phiên bản 2: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi bạn cần phá huỷ bài Phép/Bẫy với T.G. Wonder Magician.
         • Khi bạn cần sử dụng hiệu ứng phá huỷ của Shiranui Squiresaga.
         Điểm mạnh:
         • Là một combo OTK mạnh.
         • T.G. Wonder Magician phá huỷ bài Phép/Bẫy.
         • T.G. Wonder Magician thường có thể được dùng như là mồi.
         • Shiranui Squiresaga có thể sử dụng hiệu ứng  của nó trong combo này.
         • Mặc dù không thể OTK thông qua nhiều quái vật 3000 ATK, nhưng kết hợp này có thể làm tê liệt nghiêm trọng sân của đối thủ nếu thực hiện thành công.
         Hạn chế:
         • Là một sự mở rộng combo quá mức trong trường hợp bạn thất bại trong OTK vì nó sử dụng tổng cộng 4 quái thú Extra Deck, và điều này làm giảm khả năng combo của bạn trong tương lai.
         • Yêu cầu 4 lá bài(tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) vì vậy nó là một combo có thể truy cập vừa phải. Tuy nhiên, mở đầu bằng nhiều T.G. Catapult Dragon trong tay có thể phá vỡ combo này.
         • Battlewasp - Hama the Conquering Bow được triệu hồi trước Shiranui Squiresaga, vì vậy những lá bài loại bỏ nhiều quái vật như Treacherous Trap Hole là một vấn đề đối với combo này.
         • Để có hơn nhiều quái vật 3000 ATK, bạn cần loại bỏ Shiranui Squiresaga bằng hiệu ứng riêng của nó để tăng Battlewasp - Hama the Conquering Bow ATK lên 3100 ATK. Điều này đôi khi có thể gây bất lợi vì bạn có thể sẽ không OTK trong tình huống như vậy.
         Phiên bản 3: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi bạn cần phá huỷ bài Phép/Bẫy với T.G. Wonder Magician và muốn OTK.
         Điểm mạnh:
         • Là một combo OTK mạnh.
         • Chỉ sử dụng 2 quái thú Extra Deck, vì vậy nó sẽ dành chỗ cho các lượt chơi tiềm năng trong tương lai.
         • Yêu cầu 3 lá bài(tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để nó là một combo có thể sử dụng ổn.
         Hạn chế:
         • Battlewasp - Hama the Conquering Bow không phải lúc nào cũng có được hơn 3000 quái vật ATK một mình.
         Phiên bản 4: Chưa tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Để OTK thông qua một bài Phép/Bẫy, một quái vật có 2000 ATK trở xuống và/hoặc Hand Trap như Battlin ’Boxer Veil.
         Điểm mạnh:
         • Là một combo OTK.
         • Yêu cầu 3 lá bài(tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để nó là một combo có thể sử dụng ổn.
         Hạn chế:
         • Không OTK với Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder có thể dẫn đến một OTK tiếp theo của đối thủ.
         • Shiranui Squiresaga không thể bật bất cứ thứ gì trong combo này vì nó thiếu nguyên liệu cần thiết.
         Ghi chú bổ sung cho tất cả các Combo của Wonder Magician:
         • Mặc dù những con quái thú được dùng làm nguyên liệu cho T.G. Wonder Magician được triệu hồi đặc biệt để bảo tồn việc triệu hồi bình thường của người chơi, bản thân T.G. Wonder Magician cũng dễ chọn làm mục tiêu bởi bài Phép/Bẫy.
         • Nếu người chơi không có Forbidden Lance trong tay và T.G. Wonder Magician bị tiêu diệt hoặc bị loại bỏ bởi bài Phép/Bẫy, thì không thể hoàn thành các combo này.
         • T.G. Wonder Magician chiếm một vị trí ở Extra Deck sẽ hạn chế các tùy chọn khác của bạn. Do đó, nó không thường được xuất hiện cùng với Mist Bird Clausolas và Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder. Do đó, chúng tôi không bao gồm nhiều combo sử dụng T.G. Wonder Magician cùng với Mist Bird Clausolas hoặc Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder.         Các Combo kế tiếp

         Phần này sẽ bao gồm các combo có thể thực hiện từ Lượt 3 trở đi, sử dụng nguyên liệu từ mộ. Các combo này được lý thuyết hóa và phát triển với giả định rằng người chơi sẽ không có nhiều quái vật trong tay để thực hiện chúng. Đây là một giả định hợp lệ vì hầu hết các setup Lượt 1 đều yêu cầu 3 quái vật để thực hiện. Do đó, các combo Tiếp theo có sẵn cho người chơi thường phụ thuộc nhiều vào quái vật trong mộ của họ (và ít hơn những lá bài còn lại trong tay họ có thể được điều chỉnh bằng Skill Flight Control). Lưu ý rằng hầu hết các kết hợp này có thể bị gián đoạn bởi những lá bài Phép/Bẫy vì chúng không có tác dụng loại bỏ các lá bài Phép/Bẫy. Tùy thuộc vào tình huống, ban sẽ quyết định thực hiện combo nào.         2 lá bài combo nối tiếp thành Hama

         2 lá bài combo nối tiếp thành Hama

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • OTK sau khi Black Rose Dragon quét sạch sân trong lượt của đối thủ.
         Điểm mạnh:
         • Là một Combo OTK mạnh.
         • Không làm quá sức bằng cách triệu hồi Shiranui Squiresaga.
         • Yêu cầu 2 lá trong tay và 1 trong mộ (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để nó là một combo có thể truy cập.
         Hạn chế:
         • Battlewasp - Hama the Conquering Bow không phải lúc nào cũng có được hơn 3000 quái vật ATK một mình.
         Ghi chú thêm:
         • Kết hợp sau đây cũng triệu hồi Shiranui Squiresaga có thể đạt được với các lá bài bắt đầu giống hệt nhau. Việc lựa chọn thực hiện là tùy thuộc vào bạn.         Squire combo nối tiếp thành Hama (sử dụng Striker)

         Squire combo nối tiếp thành Hama (sử dụng Striker)

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Để OTK sau khi Crystron Quariongandrax/Black Rose Dragon quét sạch sân trong lượt của đối thủ.
         Điểm mạnh:
         • Là một combo OTK mạnh.
         • Shiranui Squiresaga có thể sử dụng hiệu ứng bật lên của nó trong combo này.
         • Yêu cầu 2 lá trong tay và 1 trong mộ (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để combo có thể được thực hiện.
         Hạn chế:
         • Battlewasp - Hama the Conquering Bow không phải lúc nào cũng có được hơn 3000 quái vật ATK một mình.
         • Tăng quá mức bằng cách triệu hồi Shiranui Squiresaga trong trường hợp OTK thất bại.
         • Để lại 1 quái vật trên sân của bạn ở cuối combo. Điều này rất dễ bị đối phương chơi theo kiểu OTK.
         Ghi chú thêm:
         • Kết hợp trước đó không triệu hồi Shiranui Squiresaga có thể đạt được với các lá bài bắt đầu giống hệt nhau. Việc lựa chọn thực hiện là tùy thuộc vào bạn.         1 lá combo thành Hama

         1 lá combo thành Hama

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Để OTK sau khi Crystron Quariongandrax/Black Rose Dragon quét sạch sân trong lượt của đối thủ.
         • Khi không có combo tối ưu thay thế.
         Điểm mạnh:
         • Là một Combo OTK mạnh.
         • Yêu cầu 1 lá trong tay và 2 trong mộ (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để thực hiện combo này.
         Hạn chế:
         • Battlewasp - Hama the Conquering Bow không phải lúc nào cũng có được hơn 3000 quái vật ATK một mình.
         • Để lại 1 quái thú trên sân của bạn ở cuối combo. Điều này rất dễ bị đối phương chơi theo kiểu OTK.
         Ghi chú thêm:
         • Combo này cũng có thể được sử dụng để triệu hồi một Shiranui Squiresaga có nguyên liệu để đánh bật một con quái vật trên sân. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng được khuyến khích vì sẽ không có lượt chơi tiếp theo sau đó trong cùng một lượt.         Combo nối tiếp ra Quarion

         Combo nối tiếp ra Quarion

         Loại kết hợp: Không tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Khi cần loại bỏ nhiều quái thú khó ăn khỏi trò chơi (ví dụ: Fire King High Avatar Garunix, Shiranui Spectralsword, Winged Kuriboh, các quái vật khác có hiệu ứng sau khi bị tiêu diệt).
         Điểm mạnh:
         • Yêu cầu 2 lá trong tay và 1 trong mộ (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để có thể thực hiện combo.
         • Loại bỏ quái vật có vấn đề và cho bạn phao nếu Crystron Quariongandrax bị tiêu diệt.
         Hạn chế:
         • Không OTK, vì vậy có thể là không tối ưu.
         • Để lại 1 quái vật trên sân của bạn ở cuối combo. Điều này rất dễ bị đối phương chơi theo kiểu OTK.
         Ghi chú thêm:
         • Bạn sẽ không sử dụng combo này thường xuyên, nhưng bạn nên ghi nhớ.         Squire combo tiếp nối ra Hama(sử dụng Cyber Magician)

         Squire combo tiếp nối ra Hama(sử dụng Cyber Magician)

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Để OTK sau khi Crystron Quariongandrax/Black Rose Dragon quét sạch sân trong lượt của đối thủ.
         Điểm mạnh:
         • Là một combo OTK mạnh.
         • Shiranui Squiresaga có thể sử dụng hiệu ứng bật lên của nó trong combo này.
         • Yêu cầu 2 lá trong tay và 1 trong mộ (tất cả những gì bạn chơi 3 bản sao của nó) để có thể thực hiện combo này
         Hạn chế:
         • Battlewasp - Hama the Conquering Bow không phải lúc nào cũng có được hơn 3000 quái vật ATK một mình.
         • Tăng quá mức bằng cách triệu hồi Shiranui Squiresaga trong trường hợp OTK thất bại.
         • Để lại 1 quái vật trên sân của bạn ở cuối combo. Điều này rất dễ bị đối phương chơi theo kiểu OTK.
         Ghi chú thêm:
         • Yêu cầu bạn chơi T.G. Cyber MagicianT.G. Lao Rhino trong bộ bài của bạn. Điều này bây giờ ít phổ biến hơn vì chạy cả hai giới hạn tổng số combo có thể có.         Combo nối tiếp ra Onimaru

         Combo nối tiếp ra Onimaru

         Loại kết hợp: Tối ưu
         Khi nào sử dụng:
         • Sau Needle Ceiling dọn quái vật trên sân hoặc Black Rose Dragon để quét toàn bộ sân.
         Điểm mạnh:
         • Combo OTK mạnh.
         • Shiranui Squiresaga có thể sử dụng hiệu ứng của nó trong combo này.
         • Yêu cầu 3 lá trong tay và 1 trong mộ để thực hiện. Điều này thông thường sẽ là một hạn chế nhưng có thể được sử dụng thành lợi thế của bạn khi sử dụng Needle Ceiling hoặc dọn sạch sân hoàn toàn.
         Hạn chế:
         • Triệu hồi Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder  hạn chế bạn không được sử dụng Flight Control tại bất kỳ thời điểm nào trong lượt đó. Cách duy nhất để thực hiện combo này là nếu bạn rút được các lá bài cần thiết HOẶC nếu bạn sử dụng hiệu ứng tìm kiếm để thêm các lá bài cần thiết vào tay của bạn trong lượt trước.
         Ghi chú thêm:
         • Không OTK với Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder có thể dẫn đến một OTK tiếp theo của đối thủ. bạn có quyền lựa chọn chơi Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder hay một lựa chọn khác.
         • Yêu cầu bạn chơi T.G. Cyber MagicianT.G. Lao Rhino trong bộ bài của bạn. Điều này bây giờ ít phổ biến hơn vì chạy cả hai giới hạn tổng số combo có thể có.         Bonus: Gear Zombie Combos #1

         Bonus: Gear Zombie Combos #1

                    Bonus: Gear Zombie Combos #2

         Bonus: Gear Zombie Combos #2

                    Bonus: Gear Zombie Combos #3

         Bonus: Gear Zombie Combos #3

                    Suy nghĩ sau cùng

         Tech Genus đã là một bộ bài khá thú vị để chơi kể từ khi phát hành. Mặc dù nó có thể sẽ không nhận được nhiều hỗ trợ trực tiếp trong tương lai, nhưng nó sẽ mở rộng những khả năng của mình với các bản phát hành quái vật Synchro mạnh mẽ hơn. Nếu bạn muốn chơi một bộ bài vui nhộn hoặc là một fan hâm mộ của Bruno/Antinomy từ anime 5Ds, thì archetype này là dành cho bạn. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đơn giản để hiểu, nhưng cũng giải thích các sắc thái của T.G. ổn. Chúng tôi khuyến khích những người chơi thuộc archetype này luôn sẵn sàng tư duy trên đôi chân của mình, vì có thể dễ dàng bị suy sụp tinh thần và bạn sẽ tự động chuyển các đòn kết hợp khiến bạn bị vào thế khó thay vì giúp đỡ bạn. Chúc may mắn và vui vẻ!
         Đơn vị đồng hành:

         - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


         Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

         Top