Hướng dẫn chơi Triamid

Hướng dẫn chơi Triamid

Phong cách chơi của bộ bài này rất độc đáo, vui nhộn và đầy thử thách. Trong tất cả các bộ bài Duel Links đã tồn tại, đây là bộ bài khó và tương tác cao nhất. Các trận đấu có thể diễn ra rất lâu và quản lý tài nguyên là điều cần thiết cho bất kỳ chiến thắng nào. Như bạn sẽ thấy từ hướng dẫn này, chắc chắn có những cách chơi tiêu chuẩn mà bạn phải học về bộ bài này. Tuy nhiên, vẻ đẹp của bộ bài này là ở những tình huống mới nảy sinh liên tục. Cứ sau một vài trận đấu, tôi lại khám phá ra một tương tác mới mà tôi chưa từng gặp trước đây hoặc một vài cú combo điên rồ mà tôi cảm thấy tuyệt vời nếu diễn ra đúng cách. Có vô số cách để chơi sai, nhưng cũng có vô số cách để đánh bại đối thủ của bạn. Bộ bài này rất dễ để tập chơi, nhưng rất khó để hoàn thiện. Hy vọng rằng, sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến việc trở thành Triamid Master!.
Các hướng xây dựng và sử dụng Skill

Tính đến thời điểm hiện tại, có hai phong cách chơi trong game, mỗi kiểu có cách xây dựng và lối chơi riêng biệt. Đầu tiên là sử dụng là sử dụng một kỹ năng chung chung như Balance hoặc Sealed Tombs. Một cách khác là sử dụng Harpies' Hunting Ground. Sau một thời gian và sau việc Balance bị neft cùng với Noble Knight, cách sử dụng Harpies' Hunting Ground trở nên thành công nhất trong phần chơi ở các giải đấu gần đây.


Hướng xây dựng theo Sealed Tombs

    

Sealed Tombs (Skill Card) (Được sử dụng nhưng hiệu quả thấp)

Cách xây dựng quanh Sealed Tombs có khả năng bổ sung vào việc thiếu tương tác với đối phương thông qua việc khóa mộ sau khi sử dụng Cosmic Cyclone. Những ưu điểm chính của cách xây dựng này bao gồm: tính linh hoạt chung trong khi vẫn duy trì tính ổn định cao (nhưng không được đảm bảo, giống như Balance). Bộ bài này rẻ hơn đáng kể khi mua hoặc xây dựng bằng Gem hoặc nạp tiền nhưng rất ít vì hầu hết các lá bài đều có thể được mua thông qua các phương tiện miễn phí trong trò chơi (như Card Trader) hoặc tất cả đều ở trong cùng một hộp với nhau. Các điểm yếu của cách xây dựng này bao gồm: số lượng core card cực kỳ lớn gây ra việc thiếu chỗ cho những lá bài bảo vệ/Tech Card, thiếu phương án xây dựng và phụ thuộc vào việc phá hủy và/hoặc loại bỏ trong hầu hết các lần gián đoạn. 


Hướng xây dựng theo Balance

    

Balance (Có hiệu quả tàm tạm)

Ban đầu, chúng tôi đã cố gắng đưa cả Tech Card và Core vào cách xây dựng Balance với số lượng lá bài 20, nhưng nó không đủ mạnh. Bằng cách chỉ cần thêm nhiều lá bài hơn, điều này cho phép chúng tôi chơi nhiều Tech Card hơn mà không phải hy sinh tài nguyên Field Spell quan trọng, đồng thời duy trì sự cân bằng hoàn hảo của 1 quái thú, 1 phép và 1 bẫy, với khả năng có thêm một Field Spell hoặc quái thú như lá bài thứ tư . Bởi vì có lá bài bẫy để bảo vệ là điều tối quan trọng trong nhiều trận đấu, phiên bản Balance được ưu tiên hơn so với Tie that BindsSealed Tombs.


Hướng xây dựng theo Harpies' Hunting Ground

      

Harpies' Hunting Ground (Skill Card) (Hiệu quả cao)

Harpies 'Hunting Ground là 1 Skill chính khác được lựa chọn nhiều hơn cả hai skill được nêu trên, chỉ có thể tìm được ở Mai Valentine. Với sự nỗi dậy của Harpie ở Box mới được ra mắt, bạn có thể đánh lừa đối thủ của mình để họ lầm tưởng rằng bạn chơi Harpie. Bạn cũng có thể kích hoạt bất cứ lá bài phép môi trường nào từ bộ bài bằng hiệu ứng của Triamid. Harpies 'Hunting Ground cũng có thể được sử dụng như nguyên liệu của Triamid Pulse để kích hoạt hiệu ứng thứ 2 để tái chế 1 Triamid từ mộ để tiếp tục thực hiện combo của mình.


Lối chơi đơn giản hơn với Destiny Draw

   

Destiny Draw (Skill Card) (Có thể sử dụng thay cho bất kì Skill nào trên đây)

Destiny Draw cho phép bạn rút bất cứ lá bài nào trong bộ bài của mình khi điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Đây là 1 skill khiến cho đối thủ của bạn không dám tấng công khi họ không thể dứt điểm trận đấu và đây có thể là 1 cách làm cho đối thủ của bạn chơi chậm lại.


Core Cards

Trước khi đi vào các chiến lược và tương tác, trước tiên chúng ta hãy xem xét nhóm lá bài sẽ được sử dụng trong archetype này.
Trong archetype Triamid có 3 Quái thú khác nhau, 3  Field Spell khác nhau và 1 Bẫy.

Triamid Master (x2-3)

Quái thú này là quái thú lớn nhất trong ba quái thú trong bộ bài này, với 1800 ATK vững chắc. Hiệu ứng chính của Triamid Master cho phép bạn gửi bất kỳ lá bài Triamid ngửa nào mà bạn điều khiển đến mộ (bao gồm cả chính nó) để chọn mục tiêu bất kỳ lá bài nào trên sân và phá hủy nó. Hiệu ứng này rất tốt để chống lại bài Phép/Bẫy, đặc biệt tốt khi chống lại Subterrors. Hiệu ứng thứ hai của Triamid Master được chia sẻ cho cả ba quái thú Triamid. Mỗi một lá bài sẽ cho phép bạn gửi một lá bài phép môi trường từ sân của bạn đến mộ và chơi 1 lá bài phép môi trường khác có tên khác từ trong bộ bài của bạn. Đây là lúc phong cách chơi sáng tạo của bộ bài phát huy tác dụng. Triamid Master nên được chơi từ x2-3, tùy thuộc vào việc bạn chơi 1 hay 2 Triamid Dancer.

Triamid Hunter (x2-3)

Khi bạn điều khiển một lá bài phép môi trường, Triamid Hunter sẽ cho bạn thêm một lần triệu hồi bình thường bổ sung của bất kỳ quái thú Rock nào. Hiệu ứng này cho phép bạn thiết lập hai quái vật trên sân, từ đó cho phép bạn quay vòng qua hai lá bài phép môi trường khác nhau trong lượt của đối thủ đồng thời cung cấp nguyên liệu cho mộ của bạn cho hiệu ứng của Triamid PulseTriamid Hunter cực kỳ quan trọng, nhưng cũng rất yếu, ở mức 1400 ATK (1900 ATK với Triamid Kingolem) Vì lý do này, một số người chơi chọn chơi anh ta ở 2 và chơi 3 bản sao của Triamid Master.

Triamid Dancer (x1-2)

Có thể cho là tệ nhất trong số ba quái thú Triamid, nhưng chắc chắn quan trọng. Triamid Dancer rất yếu với chỉ 600 ATK, nhưng có DEF khá lớn là 1900. Sử dụng được hiệu ứng chính của cô ấy sẽ là mục tiêu chính của bạn trong mỗi trận đấu. Bằng cách xáo trộn bất kỳ lá bài Triamid nào từ ngôi mộ của bạn vào bộ bài, bạn có thể tăng ATK và DEF của tất cả các Rocks của bạn lên 500. Đây là mức tăng vĩnh viễn. Nếu cô ấy ở trên sân hơn một lượt và kích hoạt được hiệu ứng của mình hai lần, thì Triamid Master của bạn sẽ có 2800 ATK khá lớn và sẽ là được tăng lên 3300 ATK với bài phép môi truờng Triamid Kingolem, như bạn sẽ thấy trong một giây. Triamid Dancer nên được chơi ở 1-2 bản sao. Cô ấy không giỏi để được chơi ở lượt đầu, tuy nhiên việc thiết lập hai Triamid Dancer cho phép bạn tăng ATK Triamid của mình với tốc độ gấp đôi và rất nhanh. Nếu bạn chọn hai Triamid Dancer, hãy cắt Triamid Master hoặc  Triamid Hunter xuống còn hai, vì 7 quái thú là một con số lý tưởng.

Triamid Cruiser (x3)

Bài phép môi trường Triamid Cruiser rất tuyệt vời và tăng tính ổn định của bộ bài. Bạn sẽ sử dụng lá bài này liên tục trong trận đấu, nhiều lần hơn so với ba bản sao được cho phép. Những lá bài phép môi trường này kích hoạt hiệu ứng khi ở trên sân và khi chúng được đưa xuống mồ. Trong khi Triamid Cruiser ngửa trên san, bạn nhận được 500 Điểm sinh mệnh mỗi khi quái thú Rock được triệu hồi bình thường (bởi một trong hai người chơi.) Ngoài ra, khi quái thú Triamid được triệu hồi bình thường (cũng bởi một trong hai người chơi), bạn có thể rút một lá bài và gửi xuống mộ một lá bài. Ít nhất, điều này sẽ cho phép bạn cung cấp nguyên liệu cho nghĩa mộ để sử dụng với bài  bẫy và các lá bài phép môi trường khác. Mặc dù vậy, tốt nhất, nó sẽ rút cho bạn vào một trong những Tech Card mà bạn chơi và giúp thiết lập một sân tuyệt vời. Khi Triamid Cruiser được đưa đến mộ, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ quái thú Triamid nào trong bộ bài của mình. Bộ bài này có ba cách để gửi các lá bài phép môi trường đến mộ: bạn có thể sử dụng hiệu ứng của Triamid Master  để gửi một Triamid và phá huỷ một lá bài, bạn có thể sử dụng quái vật Triamid của mình trong lượt của đối thủ để gửi các lá bài phép môi trường của bạn xuống mộ hoặc bạn có thể chơi đơn giản một lá bài phép môi trường lên lá bài phép môi trường kia. Điều này sẽ cho phép bạn biến Triamid Cruiser thành bất kỳ quái thú nào bạn cần khi bạn rút được nó song song với một lá bài phép môi trường khác trên lượt một. Không cần phải nói, Triamid Cruiser là bắt buộc sử dụng ở 3 lá.

Triamid Kingolem (x3)

Bất chấp lời giải thích dài dòng của tôi về Triamid Cruiser, Triamid Kingolem vẫn được cho là lá bài phép môi trường tốt nhất. Lá bài này là điều kiện thắng của bộ bài. Khi ở trên sân, Triamid Kingolem tăng 500 tấn công của quái vật Rock lên 500. Quan trọng hơn, nó ngăn đối thủ của bạn sử dụng bất kỳ lá bài hoặc hiệu ứng nào khi quái thú Triamid của bạn tấn công. Đúng vậy, lá bài phép môi trường này biến tất cả các Triamid của bạn thành Armades, Keeper of Boundaries. Tiềm năng của bộ bài này bắt nguồn từ mệnh đề đơn giản này. Hiệu ứng khác của Triamid Kingolem xảy ra khi nó được đưa xuống mồ, và nó cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một quái thú  Triamid từ tay của bạn. Các lượt chơi của bộ bài thậm chí có thể trở nên náo nhiệt hơn vì hiệu ứng này, như bạn sẽ thấy trong một số tình huống tôi mô tả bên dưới. Một lần nữa, sử dụng 3 lá là bắt buộc.

Triamid Fortress (x1-2)

Nó chắc chắn là ít được sử dụng hơn trong ba lá bài phép môi trường. Triamid Fortress cho tất cả quái vật Rock tăng 500 DEF và bảo vệ Triamid của bạn khỏi các hiệu ứng phá hủy. Khi nó được gửi từ sân đến mộ, bạn có thể thêm một quái thú Triamid từ mộ vào tay bạn. Thông thường, điều này sẽ tốt hơn ở những lượt đầu, tuy nhiên nếu bạn sử dụng hiệu ứng rút bài và gửi bài xuống mộ của Triamid Cruiser thì Triamid Fortress có thể hữu ích sớm hơn nhiều so với bình thường. Những lý do này khiến nó được dùng ít hơn bất kỳ lá bài phép môi trường nào khác, vì vậy nó nên được chơi ở 1-2 lá. Bạn không thực sự muốn nhìn thấy nó trong tay ở lượt đầu của mình, nhưng bạn chắc chắn muốn sử dụng qua nó và lấy nguyên liệu trong mộ cho Triamid Pulse của bạn .

Triamid Pulse (x1-3)

Và cuối cùng là lá bài bẫy duy nhất trong bộ bài. Lá bài này đã xuất hiện khá lâu và được sử dụng trong Magnets vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, nó chỉ có thể loại bỏ quái thú Rock trong bộ bài đó. Bây giờ, chúng ta có thể sử dụng nó với toàn bộ tiềm năng của nó trong bộ bài mà nó được tạo ra. Triamid Pulse cho phép bạn loại bỏ hai lá bài(Quái thú dạng Rock, Bài phép môi trường hoặc kết hợp cả hai) để kích hoạt một trong ba hiệu ứng của nó. Hiệu ứng đầu tiên là tốt nhất và cho đến nay được sử dụng nhiều nhất: phá hủy một lá bài ngửa trên sân, đơn giản và dễ hiểu. Tôi chưa bao giờ thấy hiệu ứng thứ hai hoặc thứ ba được sử dụng cho đến khi phát hành Triamid. Hiệu ứng thứ hai cho phép bạn triệu hồi đặc biệt quái thú Rock từ mộ của bạn ở tư thế phòng thủ, có thể rất tiện dụng để chặn các cuộc tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng này trong End Phase của đối thủ để sử dụng hiệu ứng của quái thú Triamid khác để lọc bộ bài và kích hoạt một lá bài phép môi trường khác. Hiệu ứng thứ ba và cũng là hiệu ứng cuối cùng mà tôi hầu như không sử dụng, và tôi chỉ cần sử dụng trong các trận đấu khắc nghiệt (lên đến 20 hoặc 30 lượt.) Hiệu ứng thứ ba cho phép bạn xáo trộn tối đa ba lá bài phép môi trường về bộ bài và rút một lá bài. Hãy nhớ rằng đây là sau khi bạn loại bỏ hai lá bài khỏi mộ, vì vậy bạn không có tài nguyên vô hạn. Mặc dù vậy, bạn sẽ ra quân chậm hơn, điều này thật tuyệt nếu các bộ bài Stall trở nên hiệu quả trở lại.

Triamid Sphinx (x1)

Triamid Sphinx là quái thú chủ lực của bạn. Vì nó không thể được triệu hồi bình thường mà chỉ qua hiệu ứng của các Triamid và chính nó. Đây thường sẽ là thứ bạn sẽ triệu hồi sau khi 1 Triamid của bạn bị phá huỷ bởi hiệu ứng hoặc chiến đấu. Nó có thể đạt được 4000 ATK nếu có 3 lá bài phép môi trường trong mộ.

Powersink Stone (x1-2)

Powersink Stone là một trong những sự lựa chọn khá tốt khi đối mặt với những bộ bài đặt nặng về hiệu ứng của quái thú như Thunder Dragon hoặc Magnet nhưng thường lại vô dụng với những bộ bài sử dụng nhiều Phép/Bẫy. Lá bài này cũng là 1 con dao 2 lưỡi vì nó cũng cấm không cho chính quái thú Triamid của bạn kích hoạt hiệu ứng và cũng làm cho combo của bạn trở nên phức tạp hơn. Bạn nên cân nhắc khi để Powersink Stone vào bộ bài của mình.


Extra Deck

Những quái thú Extra Deck sau đây hoàn toàn là tuỳ chọn. bạn có thể dùng bất kì quái thú Extra Deck nào mà bạn có. Triamid vẫn sẽ hoạt động tốt mà không cần Extra Deck nhưng nó sẽ trở nên tốt hơn vào tuỳ tình huống mà triệu hồi ra các quái thú Extra Deck mà không phụ thuộc quá nhiều vào Triamid Sphinx.

Gorgonic Guardian (x2)

Gorgonic Guardian hiện tại là một quái thú Xyz rất tốt đối với Triamid để vô hiệu hoá 1 quái thú trong lượt của đối phương và khả năng phá huỷ 1 quái thú của đối phương. Phối hợp cùng với Triamid Pulse , bạn có thể dùng các nguyên liệu được tách từ Gorgonic Guardian hoặc sau khi nó bị phá huỷ để phá  huỷ 1 lá bài trên sân đối phương hoặc triệu hồi lại quái thú Triamid lên sân.

Number 47: Nightmare Shark (x1)

Number 47: Nightmare Shark là quái thú giúp bạn kết thúc trò chơi bỏ qua những quái thú trên sân của đối thủ. Bạn có thể tách 1 nguyên liệu của nó chọn mục tiêu chính nó, và dùng chính nó để tấn công trực tiếp kết thúc đối thủ của bạn.

Digital Bug Corebage, Number 20: Giga-Brilliant, Gaia Dragon và the Thunder Charger (x1 mỗi lá)

R Rarity
Digital Bug Corebage
R Rarity
Digital Bug Corebage
Digital Bug Corebage

Digital Bug Corebage

5

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Digital Bug

 • ATK:
 • 2200

 • DEF:
 • 1800

Hiệu ứng (VN):

2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


3 lá bài Xyz này hỗ trợ nhau giống như leo lên 1 cái thang vậy. Đầu tiên bạn sẽ triệu hồi ra Number 20: Giga-Brilliant, sau đó bạn sẽ tách 2 nguyên liệu của nó để tiếp tục triệu hồi ra Digital Bug Corebage, bạn có thể tách 1 nguyên liệu của Digital Bug Corebage để trả 1 quái thú ở tư thế phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển về trên tay. Sau đó bạn có thể triệu hồi Gaia Dragon, the Thunder Charger bằng cách sử dụng Digital Bug Corebage làm nguyên liệu. Gaia Dragon, the Thunder Charger có công khá cao và gây thiệt hại xuyên thủng khi đánh vào 1 quái thú ở tư thế phòng thủ.

Leviair the Sea Dragon (x1)

Leviair the Sea Dragon có thể giúp bạn tái sử dụng bất kì quái thú Triamid nào bị loại bỏ bằng cách triệu hồi đặt biệt nó lên sân. Bạn có thể tiếp tục sử dụng của quái thú mới được triệu hồi đó để tạo ra những combo mới thú vị hơn.


Tech Cards

Là một bộ bài chủ yếu thuần túy được hưởng lợi từ việc tối đa hóa các lá bài cùng archetype của nó, rất khó để lắp các Tech Card vào bộ bài này. Có một số chỗ giới hạn cho các lá bài không cùng archetype vì bộ bài mất tính nhất quán khi nó không thể tối đa hóa tài nguyên của mình. Điều đó nói rằng, các lựa chọn Tech Card mà chúng tôi chơi cần phải có tác động rất cao để đảm bảo các vị trí trong bộ bài chính. Các lá bài ít quan trọng nhất của archetype được cắt để nhường chỗ cho các Tech Card là Triamid Pulse Triamid Fortress. Tuy nhiên, Triamid Fortress là lá bài đầu tiên nên được bỏ ra bởi vì nó khiến bạn bị brick khi bạn rút được nhiều bản sao của nó và bạn không muốn nó nằm trong tay mình ở lượt đầu. Triamid Pulse cũng dễ bị brick khi sử dụng nhiều bản sao, tuy nhiên nó có giá trị hơn nhiều so với Triamid Fortress vì nó phá huỷ các lá bài và hồi sinh quái thú từ các ngôi mộ hết lượt này đến lượt khác. Bỏ Triamid Fortress xuống một hoặc hai bản sao sẽ giải phóng một số không gian trong bộ bài chính. Ngoài ra, vì chúng tôi đang chơi Balance, chúng tôi có thể thoải mái thêm nhiều lá bài bẫy hơn mà không làm mất tỷ lệ Balance của bộ bài chính của bạn, bởi vì miễn là bạn có 7 loại mỗi loại trong khi chơi 21-23 lá bài, bạn  đảm bảo sẽ rút được ít nhất 1 trong số mỗi cái. Nếu bạn lấy tổng số lá bài chia hết cho 3, bạn cần chơi nhiều loại đó hơn để đảm bảo rút được ít nhất 1 trong mỗi loại. Ví dụ, nếu chúng ta nâng tổng số bộ bài chính của mình lên 24, chúng ta cần chơi 8 quân mỗi bên. Số lượng bộ bài chính là 25 hoặc 26 sẽ vẫn cần ít nhất 8 trong số mỗi bộ, nhưng khi chúng ta đạt 27, chúng ta sẽ cần chơi 9 trong số mỗi loại, v.v. Dưới đây là một số Tech Card để xem xét.

Treacherous Trap Hole (Tuỳ tình huống)

Vấn đề chính mà bộ bài này phải đối mặt là vượt qua những con quái thú lớn; bài Phép/Bẫy lại không phải là một vấn đề. Bạn đã có Triamid Kingolem để ngăn chặn các hiệu ứng khi tấn công và Triamid Master để phá huỷ các lá bài úp. Treacherous Trap Hole giúp bạn đối phó với vấn đề quái thú và sẽ cho phép bạn dễ dàng tấn công trực tiếp với một Triamid Kingolem đang hoạt động, đảm bảo chiến thắng trong phần lớn thời gian nó được sử dụng. Tuyệt đối là Tech Card đáng để chơi, sử dụng ít nhất 1 bản.

World Legacy Clash (Tuỳ tình huống)

Tương tác của lá bài này với bộ bài là rất tuyệt vời. World Legacy Clash cho phép bạn sử dụng hiệu ứng của nó trong Damage Step của đòn tấn công của đối thủ và loại bỏ quái thú mà bạn điều khiển. Nếu bạn loại bỏ quái thú đang bị tấn công, bạn vừa có thể chặn đòn tấn công của quái thú đối phương (vì đối thủ của bạn sẽ không thể phát động lại đòn tấn công sau khi bước vào Damage Step) đồng thời giảm sức tấn công của quái thú thứ hai mà đối thủ của bạn điều khiển. Tuy nhiên, sự tương tác thực sự tuyệt vời đến trong End Phase khi quái thú của bạn quay trở lại sân. Nếu Toggle của bạn ON, bạn sẽ có thể sử dụng lại con quái thú vừa được trả lại và chuyển qua một lá bài phép môi trường khác trong bộ bài của bạn. Vì mỗi quái thú có hiệu ứng soft once per turn (nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của lá bài cụ thể đó một lần mỗi lượt), hiệu ứng của nó sẽ được ‘làm mới’ khi nó quay trở lại sân, như thể đó là một quái vật hoàn toàn khác. Điều này về cơ bản giống như việc có hai quái vật riêng biệt, cho phép bạn lọc qua hai lá bài phép môi trường trên sân trong lượt của đối thủ. Nhược điểm duy nhất là nó sẽ xung đột với tỷ lệ bài Phép của bạn trong các cách xây dựng xung quanh Balance, vì vậy sẽ không có chỗ cho nó trừ khi bạn chọn chơi Ties That Bind hoặc Sealed Tombs.

Paleozoic Canadia (Tuỳ tình huống)

Vừa là Tech Card vừa là 1 lá bài counter, lá bài này có sức mạnh phối hợp rất tốt với Triamid Master. Vì Triamid Master có thể phá hủy các lá bài úp, bạn có thể dễ dàng úp xuống một thứ gì đó như Elemental HERO Brave Neos và phá huỷ nó mà đối thủ của bạn không thể bảo vệ bằng Neos Fusion. Điều này cũng cung cấp khả năng bảo vệ quan trọng và cho phép bạn đến lượt sau mà không bị mất tài nguyên, giúp bạn có một vị trí tuyệt vời để bắt đầu lăn cầu tuyết với Triamid Dancer.

Fiendish Chain (Tuỳ tình huống)

Fiendish Chain là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ bài điều khiển nào. Cả việc ngăn chặn các hiệu ứng và đòn tấn công của quái thú đều mang lại cho nó tính linh hoạt cần thiết với một lá bài Bẫy để phù hợp với nhiều tình huống. Với lá bài này, chúng ta có thể vô hiệu hóa các quái thú Synchro Blackwing, quái thú Darklord, Synchro Shiranui, Molehu Aleister, Magician’s RodCyber Dragon Core hoặc bất kỳ sự kết hợp giữa Cyber Dragon nào. Lá bài này đắt tiền nhưng chắc chắn sẽ là một hợp lý trong nhiều bộ bài khác ngoài Triamids

Wall of Disruption (Tuỳ tình huống)

Lá bài Bẫy chiến đấu này làm giảm sức tấng công quái thú của đối thủ lên tới 2400 nếu họ đang tấn công với 3 quái thú. Điều này tạo ra chênh lệch sức tấn công lớn và bạn hoàn toàn thắng một số ván hoặc ngăn đối thủ tiêu diệt bất kỳ quái thú nào của bạn, cho phép bạn dễ dàng tiêu diệt quái thú ở lượt sau. Tuy nhiên, lá bài này không thể sử dụng được và dễ dàng bị đối thủ của bạn tiêu diệt bên ngoài Battle Phase, khiến bạn không thể đáp trả. Đay là một lá bài bẫt tốt và chỉ thực sự phát huy tác dụng đối với các bộ bài triệu hồi ngập sân.

Shadow-Imprisoning Mirror (Tuỳ tình huống)

Lá bài này vô hiệu hóa tất cả các hiệu ứng của quái vật Dark trên sân và trong mộ. Điều này đánh trúng hiệu ứng Darklord (ngoại trừ Darklord IxchelDarklord Tezcatlipoca trong tay), hiệu ứng Blackwing (ngoại trừ Blackwing - Simoon the Poison Wind trong tay,) hiệu ứng tìm kiếm của Aleister the Invoker, cả hiệu ứng của Elementsaber Molehu, Magician’s RodMagician of Dark Illusion, và thậm chí cả Chimeratech Rampage Dragon. Nó chắc chắn luôn có giá trị để xếp ở bộ bài phụ, tuy nhiên một số người thậm chí có thể tranh luận rằng nó đảm bảo một vị trí trong bộ bài chính.

Mystical Space Typhoon (Tuỳ tình huống)

Đôi khi được sử dụng khi đối thủ của bạn sử dụng quá nhiều bài Phép/Bẫy để quấy rối bạn khi thực hiện combo. Mystical Space Typhoon được sử dụng rất nhiều trong các giải đấu vì nó không mất cost và có thể chấm dứt sự hoạt động của 1 Tech Card mạnh mẽ khác là Treacherous Trap Hole.


Các kịch bản chơi và ví dụ

Bây giờ chúng ta đã đi qua bao gồm bộ bài và các lá bổ sung cho nó, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số ví dụ. Chúng ta sẽ thảo luận về cách tối đa hóa lợi thế trong bất kỳ ván bài nào.


Ví dụ 1: Bài trên tay lý tưởng

Ví dụ 1: Bài trên tay lý tưởng

 1. Kích hoạt Triamid Cruiser.
 2. Triệu hồi bình thường Triamid Hunter và nhận được 500 LP. Nếu bàn tay của bạn cần chỉnh sửa, đây là nơi bạn sẽ sử dụng hiệu ứng của Triamid Cruiser để rút bài và phá huỷ bài trên sân. bạn sẽ không cần điều đó trong trường hợp này.
 3. Triệu hồi bình thường bổ sung (do Triamid Hunter cung cấp) để triệu hồi Triamid Master bình thường. Nhận thêm 500 LP. Nếu tay của bạn vẫn như cứt, hãy tiếp tục và rút/phá huỷ một lần nữa.
 4. Úp Tech Card của bạn, trong trường hợp này, chúng tôi sẽ nói đó là Treacherous Trap Hole. Kết thúc lượt của bạn.
 5. Trong lượt của đối thủ, bạn sẽ có thể kích hoạt cả hai hiệu ứng Triamid. Cố gắng không kích hoạt chúng ngay lập tức, vì bạn sẽ muốn sử dụng các hiệu ứng của chúng để đáp lại và quấy rối các lượt chơi của đối thủ, tức là chuyển sang Triamid Fortress để ngăn chặn sự phá hủy hoặc Triamid Kingolem trong Battle Phase để tăng ATK cho Triamid của bạn. 
 6. Bây giờ, trong End Phase của họ, hãy sử dụng một trong các hiệu ứng của quái thú của bạn để đưa Triamid Cruiser xuống mộ và kích hoạt Triamid Kingolem từ bộ bài.
 7. Tìm kiếm Triamid Dancer bằng Triamid Cruiser, sau đó sử dụng Triamid khác của bạn để đưa Triamid Kingolem đến mộ và chơi Triamid Fortress từ bộ bài.
 8. Kích hoạt Triamid Kingolem trong mộ cho Triamid Dancer đặc biệt từ tay ở vị trí DEF. Sau đó, sử dụng Triamid Dancer bạn vừa triệu hồi (hiệu ứng Triamid THỨ BA của bạn trong lượt) để chuyển Triamid Fortress cho một Triamid Kingolem khác. Chain Treacherous Trap Hole của bạn với hiệu ứng này nếu bạn muốn, ngay cả khi họ chỉ có một quái vật để tiêu diệt. Triamid của bạn sẽ được bảo vệ khỏi hiệu ứng phá hủy cho đến khi Triamid Fortress của bạn rời khỏi sân.
 9. Bây giờ, khi bắt đầu lượt của mình, bạn sẽ có thể sử dụng hiệu ứng của Triamid Master để phá huỷ 1 lá bài úp, hiệu ứng của Triamid Dancer để tái chế một lá bài phép môi trờng và tăng mọi quái thú lên 500 ATK và DEF, và bạn cũng có Triamid Kingolem để tăng ATK thêm 500 và bạn có thể triệu hồi ra các quái thú Xyz hoặc Synchro tuỳ vào tình huống.


Ví dụ 2:Bài trên tay tàm tạm

Ví dụ 2:Bài trên tay tàm tạm

 1. Kích hoạt Triamid Kingolem từ tay của bạn.
 2. Triệu hồi thường Triamid Master.
 3. Úp World Legacy Clash và kết thúc lượt của bạn.
 4. Trong lượt của đối thủ, bạn sẽ có thể kích hoạt hiệu ứng của Triamid Master, đưa Triamid Kingolem xuống mồ và kích hoạt Triamid Cruiser từ bộ bài của bạn. Làm điều này càng sớm càng tốt, bằng cách này bạn có thể sử dụng World Legacy Clash để đặt lại Triamid Master của mình và chặn các cuộc tấn công.
 5. Triamid Kingolem sau đó sẽ kích hoạt trong mộ, cho phép bạn điều khiển Triamid Dancer đặc biệt từ tay bạn ở tư thế phòng thủ.
 6. Sau đó, sử dụng Triamid Dancer để đưa Triamid Cruiser đến mộ và kích hoạt Triamid Fortress hoặc Triamid Kingolem từ bộ bài, tùy thuộc vào tình huống. Nếu bạn cần sử dụng World Legacy Clash trong lượt này để bảo vệ, hãy kích hoạt Triamid Fortress để sau đó bạn có thể gửi Triamid Fortress cùng với Triamid Master trở lại trong End Phase và chơi Triamid Kingolem từ bộ bài. Điều này làm mỏng bộ bài của bạn thêm 1 lá và cho bạn cơ hội tốt hơn một chút để rút được Treacherous Trap Hole hoặc Triamid Pulse.


Ví dụ 3: Bài trên tay như cứt

Ví dụ 3: Bài trên tay như cứt

Thật không may, những lá bài này không ổn cho lắm. Không hẳn là bị brick vì bạn vẫn có thể chơi, nhưng chỉ mở Triamid Fortress mà không có cách nào để thiết lập 2 quái thú nên không phải là lý tưởng. Bất chấp điều đó, chúng ta cần phải làm tốt nhất.
 1. Kích hoạt Triamid Fortress từ tay của bạn và triệu hồi Triamid Master bình thường.
 2. Úp Triamid Pulse và kết thúc lượt của bạn.
 3. Trong lượt của đối thủ, bạn sẽ có thể đổi Triamid Fortress lấy Triamid Cruiser. Ngoài ra, Triamid Master của bạn có thể sẽ chết vì bạn không có sự bảo vệ.
 4. Điều này sẽ cung cấp nguyên liệu cho mộ của bạn với 2 lá bài Triamid, tạo điều kiện cho bạn kích hoạt hiệu ứng Triamid Pulse. Bạn có thể phá huỷ một lá bài nếu có mối đe dọa ngay lập tức, hoặc chờ xem bạn rút được lá bài nào ở lượt sau.
 5. Lý tưởng nhất là bạn sẽ rút được 1 lá bài phép môi trờng. Vì bạn đã chơi tối ưu và tối đa hóa tài nguyên của mình, bạn sẽ có thể thực hiện một số lượt chơi thú vị trong lượt này. Nhưng giả sử bạn rút Triamid Kingolem trong trường hợp này.
 6. Kích hoạt Triamid Kingolem lên trên Triamid Cruiser, cho phép bạn tìm kiếm Triamid Hunter. Sau đó Triamid Cruiser sẽ cho bạn một lá bài Triamid thứ ba trong mộ nếu bạn không sử dụng Triamid Pulse ở lượt trước. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng thứ hai của Triamid Pulse để loại bỏ 2 lá bài phép môi trường và Triệu hồi đặc biệt Triamid Master của bạn khỏi mộ. Triamid Master có thể phá huỷ 1 lá bài úp bằng hiệu ứng chính của nó nếu cần.
 7. Nếu bạn nhử bẫy của đối thủ thành công hoặc thậm chí nếu bạn không cần, hãy tiến hành triệu hồi Triamid Hunter. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn triệu hồi Triamid Dancer bình thường. Thật không may, bạn sẽ không thể sử dụng sức mạnh của Triamid Dancer, nhưng bạn hiện có 3 quái vật trên sân, cho phép bạn quay vòng qua tất cả 3 lá bài phép môi trường trên sân trong lượt của đối thủ.
 8. Điều này sẽ tích trữ mộ của bạn để tạo ra nguyên liệu để kích hoạt Triamid Pulse ở lượt của đối thủ, và sau đó là kích hoạt hiệu ứng Triamid Pulse khác ở lượt sau của bạn, giả sử một trong những quái vật Triamid của bạn đã chết, mang lại cho bạn lá thứ tư trong mộ. Đây là cách bộ bài lăn cầu tuyết rất nhanh, ngay cả từ việc rút những lá bài mở đầu xấu.


Kết luận

Nếu bạn đã làm được điều đó đến đoạn này, xin chúc mừng! Cảm ơn vì đã đọc và ủng hộ công việc mà mình đã làm. Như tôi đã nói, bộ bài này rất phức tạp. Chúng tôi hy vọng điều này đã giúp bạn rất nhiều trong các trận đấu của mình và cho phép bạn có được một bộ não lớn như chúng tôi! Tiếp tục luyện tập và bạn sẽ trở thành chuyên nghiệp trong thời gian ngắn!Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS