Hướng dẫn chơi Evil HERO

Hướng dẫn chơi Evil HERO

Evil HERO là một tộc bài nhỏ trong HERO được sử dụng bởi đế vương Haou Judai. Trong bài viết này hãy cùng mình phân tích về tộc bài này nhé.
Tổng quan về bộ bài

Evil HERO là bộ bài chủ yếu sử dụng các quái thú dung hợp Evil HERO tập trung chủ yếu vào những hiệu ứng bắn phá bài và kết liễu đối thủ bằng những Evil HERO với sức to lớn của mình.


Các Evil HERO

 

Dark Fusion (2-3)

(1)

Fusion Summon 1 Fiend Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from your hand or field as Fusion Material.

(2)

Your opponent cannot target it with card effects this turn.

 

Các quái thú Evil HERO chỉ có thể được triệu hồi dung hợp bằng lá bài này, ngoài ra Dark Fusion có thể dùng để triệu hồi dung hợp các quái thú Fiend-Type khác.

Thêm vào đó, quái thú được triệu hồi ra trong lượt này sẽ không thể bị target bởi đối phương. Hiệu ứng bảo kê này giúp bạn né được hầu hết các lá bài mạnh hiện tại như Karma Cut, Book of Moon, Fiendish Chain

Dark Calling (1->3)

(1)

Fusion Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck, that must be Special Summoned with "Dark Fusion", by banishing the Fusion Materials listed on it from your hand and/or GY

(This is treated as a Fusion Summon with "Dark Fusion".)

 

Thêm một cách khác để triệu hồi các Evil HERO là dùng Dark Calling. Dark Calling có thể cho phép bạn sử dụng nguyên liệu trong mộ hoặc trên tay, việc có thể sử dụng nguồn tài nguyên từ mộ có thể giúp bạn đỡ hao hụt các quái thú trên tay và tận dụng được Adusted Gold dưới mộ sau khi sử dụng hiệu ứng.

Evil HERO Adusted Gold (3)

(1)

You can discard this card; add 1 "Dark Fusion", or 1 card that specifically lists "Dark Fusion" in its text, from your Deck to your hand, except "Evil HERO Adusted Gold".

You can only use this effect of "Evil HERO Adusted Gold" once per turn.

(2)

Cannot attack unless you control a Fusion Monster.

 

Do các quái thú Evil HERO chỉ có thể được triệu hồi dung hợp bằng Dark Fusion hoặc các lá bài liên quan, nên việc rút lên được Dark Fusion lên tay càng sớm giúp bạn có thể chơi game dễ dàng hơn trước khi đối phương bày ra sân của họ.

Chơi tối đa Adusted Gold để tăng tỉ lệ Dark Fusion hoặc Dark Calling trên tay bạn lên cao nhất có thể.

Evil HERO Malicious Fiend (1->3)

"Evil HERO Malicious Edge" + 1 Level 6 or higher Fiend monster

Must be Special Summoned with "Dark Fusion".

(1)

During your opponent's Battle Phase, all monsters they control are changed to face-up Attack Position, and each monster they control must attack this card, if able.

 

Malicious Fiend là quái thú chủ lực cho bộ bài của bạn. Với yêu cầu dung hợp là 1 Malicious Edge và một quái thú Fiend-Type level 6 trở lên.

Malicious Fiend lợi thế hơn hẳn các Evil HERO khác khi triệu hồi vì nó chỉ cần 1 nguyên liệu dung hợp đúng tên trong khi các Evil HERO còn lại hầu như yêu cầu cả 2 nguyên liệu đúng tên, điều khó khăn hơn là 2 quái thú đó đều từ bộ bài chính.

Malicious Fiend dễ triệu hồi hơn hẳn vì bạn chỉ cần có Malicious Edge trên tay hoặc dưới mộ để cho Dark Calling, quái thú còn lại có thể là một quái thú đánh thuê hoặc là một Evil HERO được gửi xuống mộ bằng Supreme King’s Castle.

Sự hủy diệt đến từ hiệu ứng của Malicious Fiend khi bắt các quái thú của đối phương phải tấn công Malicious Fiend. Với sức tấn công 3500 và có thể tăng lên cao hơn nhờ Supreme King’s Castle, Malicious Fiend sẽ là sự trừng phạt cho đối phương nếu chủ quan tấn công mà không đề phòng gì. Malicious Fiend là quái thú giúp bạn chiếm thế chủ động khi ngầm tước đi quyền chiến đấu của quái thú đối phương cũng như bạn hoàn toàn có thể tấn công chúng trong lượt kế. 

Evil HERO Malicious Edge (1->3)

Malicious Edge quan trọng đối với deck này bởi vì nó là nguyên liệu dung hợp của Malicious Fiend, vì vậy bạn phải có ít nhất 1 Malicious Edge trong bộ bài của mình.

Trong trường hợp không thể triệu hồi dung hợp. Malicious Edge cho phép bạn triệu hồi hiến tế chỉ cần 1 quái thú hiến tế nến đối phương có điều khiển quái thú.

Supreme King's Castle (0->2)

(1)

You can Fusion Summon Fusion Monsters that must be Special Summoned with "Dark Fusion", with effects other than "Dark Fusion".

(2)

Once per turn, during damage calculation, if your Fiend monster battles an opponent's monster: You can send 1 "Evil HERO" monster from your Deck or Extra Deck to the GY; your monster gains ATK equal to the Level of the monster sent to the GY x 200, until the end of this turn (even if this card leaves the field).

 

Điểm hay ở Supreme King’s Castle mà ta có thể tận dụng là có thể hỗ trợ tăng công cho các Evil HERO của bạn bằng cách gửi quái thú Evil HERO từ extra deck.

Với hiệu ứng (2) của Supreme King’s Castle, bạn có thể gửi Malicious Edge từ bộ bài xuống mộ. Dark Calling sẽ tận dụng nguồn tài nguyên mà Supreme King’s Castle cung cấp để gọi ra quái thú chủ lực Malicious Fiend của bộ bài.

Evil HERO Infernal Prodigy và Evil HERO Infernal Gainer (Các Evil HERO thuộc main deck khác)

 • Infernal Prodigy có thể giúp bạn triệu hồi Malicious Edge hiệu quả hơn.

Các Evil HERO thuộc extra deck khác

 

"Elemental HERO Avian" + "Elemental HERO Wildheart"

Must be Special Summoned with "Dark Fusion" and cannot be Special Summoned by other ways.

(1)

If this card attacks, your opponent cannot activate any Spell/Trap Cards until the end of the Damage Step.

(2)

When this card inflicts Battle Damage to your opponent: Destroy all face-down Spell and Trap Cards your opponent controls.

 

Sử dụng Wild Cyclone tấn công có thể gây áp lực cho đối phương buộc họ phải sử dụng toàn bộ số ma pháp, cạm bẫy đang úp hoặc họ sẽ mất tất cả chúng.

Evil HERO Dark Gaia (1->3)

1 Fiend-Type monster + 1 Rock-Type monster

Must be Special Summoned with "Dark Fusion" and cannot be Special Summoned by other ways.

(1)

The original ATK of this card is equal to the combined original ATK of the Fusion Material Monsters used to Fusion Summon it.

(2)

When this card declares an attack: You can change all Defense Position monsters your opponent controls to face-up Attack Position. (Flip Effects are not activated at this time.)

 

Dark Gaia là một quái thú chủ lực khác thay cho Malicious Fiend. Sức công của Dark Gaia sở hữu sẽ bằng tổng công của các quái thú làm nguyên liệu dung hợp. Lợi thế hơn Malicious Fiend, Dark Gaia không yêu cầu quái thú nguyên liệu chính xác tên mà chỉ yêu cầu 1 quái thú fiend và 1 quái thú rock (không có yêu cầu về tên chính xác level). Với Dark Gaia, Evil HERO có thể chơi dễ thở hơn rất nhiều.


Nguyên liệu dung hợp

Hầu như các nguyên liệu dung hợp cho Wild CycloneInferno WingInferno Sniper, Lightning Golem đều là các quái thú vanilla hoặc hiệu ứng không thể giúp ích gì cho bộ bài. 

Nguyên liệu dung hợp cho các Evil HERO

Không nên chơi các quái thú này bởi vì chúng sẽ giảm tỷ lệ bạn rút lên Dark Fusion hoặc Dark Calling dù chúng là nguyên liệu để ra các Evil HERO như Wild Cyclone, Inferno Wing, Inferno Sniper, Lightning Golem.

Thay vào đó, người chơi nên sử dụng skill Domination of Darkness để ra những quái thú này. Domination of Darkness giúp bạn triệu hồi được đến 2 Evil HERO bằng Dark Calling. Đổi lại bạn phải chơi 1 bộ bài thuần về Evil HERO để sử dụng được skill này.

Reveal 1 “Evil HERO” Fusion Monster in your Extra Deck and send all Fusion Materials that are listed on its card to your Graveyard from outside of your Deck.

This Skill can only be used once per turn and twice per Duel. A Fusion Monster with the same name cannot be selected both times with this Skill.

This Skill will only activate if you begin the Duel with a Deck/Extra Deck that follows the conditions below.

● 10 or more cards that are “Evil HERO” monsters, "Dark Fusion", or "Dark Calling" are included in the Deck.

● No monsters other than “HERO” monsters are included in the Deck.

● No monsters other than "Evil HERO" Monsters are included in the Extra Deck.


Các hỗ trợ cho HERO

 

Elemental HERO Stratos (2-3)

(1)

When this card is Normal or Special Summoned: You can activate 1 of these effects.

● Destroy Spells/Traps on the field, up to the number of "HERO" monsters you control, except this card.

Add 1 "HERO" monster from your Deck to your hand.

 

Stratos là một HERO điển hình mà tất cả các bộ bài HERO nên chơi bởi khi được triệu hồi Stratos giúp bạn lấy lên tay 1 quái thú HERO. Đối với Evil HERO, Stratos có thể xem như là 1 lá bài đổi 1 Dark Fusion thông qua việc lấy Adusted Gold hoặc Stratos cũng có thể kéo lên cho bạn Malicious Edge làm nguyên liệu dung hợp.


Deck list tham khảo

Evil HERO phát hành dưới dạng SD, nên deck mẫu dưới đây xây dựng với 1 SD. 

Deck mẫu

Destiny Draw
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
Destiny Draw

Main: 20 Extra: 7

 

Dark Calling, Elemental HERO Stratos và Evil HERO Adusted Gold (Key)

Với deck này, bạn chỉ tập trung trong việc triệu hồi ra Malicious Fiend để tấn công và giành chiến thắng.

Cách duy nhất để triệu hồi Malicious Fiend là sử dụng Dark Calling, nên chúng ta sẽ tập trung vào việc lấy Dark Calling lên tay nhanh nhất có thể.
Tổng cộng ta có tất cả là 7 Dark Calling trong bộ bài này:
 • 1 Dark Calling được chơi trong bộ bài.
 • 3 Adusted Gold để lấy Dark Calling lên tay.
 • 3 Stratos để lấy Adusted Gold lên tay.

Cách triệu hồi dung hợp

 • Malicious Edge có thể được lấy lên tay bởi Stratos.
 • Nguyên liệu còn lại chính là Inferno WingWild Cyclone được gửi xuống mộ bằng hiệu ứng tăng công của Supreme King's Castle.

Dark Calling và Dark Fusion (Dung hợp!)

Dark Fusion sẽ không được sử dụng trong bộ bài này bởi vì việc phải có nguyên liệu dung hợp trên tay hoặc trên sân rất bất lợi cho bạn:

 • Việc phải chơi thêm các quái thú Fiend level 6 trở lên trong main deck có thể làm cho tỷ lệ bài chết trên tay của bạn tăng lên.
 • Bạn chỉ có duy nhất 1 Dark CallingDark Calling này đã dành cho Malicious Fiend rồi. Lý do cũng tương tự như trên, bạn rất khó để triệu hồi các quái thú dung hợp Evil HERO khác (bạn phải chơi thêm nhiều quái thú yêu cầu đúng tên và không thể làm được gì ngoài nguyên liệu dung hợp).
Lưu ý rằng Dark Calling không thể sử dụng quái thú trên sân cho sự dung hợp nhé!

Santa Claws và Lava Golem (Một số quái thú main deck thích hợp cho Malicious Fiend )

 

Evil HERO Infernal Prodigy và Evil HERO Infernal Gainer (các Evil HERO khác)

Những Evil HERO này sẽ giúp bạn câu thêm thời gian trong lúc bạn chưa có đủ bài combo.

Infernal Prodigy có thể tự triệu hồi đặc biệt mà không làm mất lần triệu hồi thường của Stratos.
Kết hợp cùng với Supreme King's Castle sẽ làm cho bạn có nguyên liệu dung hợp dưới mộ nhanh nhất có thể.

Form Change và Mask Change (Chiến thuật dự phòng luôn là điều cần thiết!)

Do chỉ xoay quanh việc triệu hồi Malicious Fiend để chiến thắng nên sẽ rất dễ bị bắt bài và bạn sẽ đuối nếu Malicious Fiend bị tiêu diệt hoặc nguyên liệu dung hợp quan trọng nhất là Malicious Edge bị trục xuất khỏi bàn chơi.

Masked HERO ra trận!

Các Masked HERO có thể thay thế vai trò của Malicious Fiend để giúp bạn tiếp tục chiến đấu.

 • Dian có thể giúp bạn kéo hầu như mọi HERO từ bộ bài như Stratos, Adusted Gold.
 • Koga có vai trò là một bảo kê cho các HERO của bạn khi chiến đấu.
 • Blast giúp bạn giải quyết các mối nguy từ ma pháp, cạm bẫy mỗi lượt.
 • Anki đóng vai trò như một quái thú rỉa máu đối phương và còn có thêm hiệu ứng lấy thêm Mask Change lên tay để gọi thêm nhiều Masked HERO khác. 

Elemental HERO Stratos và Masked HERO Blast (Làm gì khi gặp deck dày phép, bẫy?)

Stratos

(1)

When this card is Normal or Special Summoned: You can activate 1 of these effects.

Destroy Spells/Traps on the field, up to the number of "HERO" monsters you control, except this card.

● Add 1 "HERO" monster from your Deck to your hand.


Stratos vẫn còn hiệu ứng tiêu diệt phép, bẫy không target giúp bạn đỡ áp lực hơn. 


Deck Evil HERO với x3 SD

Deck Evil HERO với x3 SD

Tham khảo deck tại đây.

Khi các Evil HERO phô sức mạnh

Với sự hỗ trợ của skill Domination of Darkness, bạn giờ đây có thể triệu hồi được tất cả các Evil HERO và sử dụng chúng như 1 quái thú chứ không đơn thuần chỉ là nguyên liệu dung hợp cho Malicious Fiend

 • Inferno Wing có thể đánh xuyên thủ và rỉa máu đối thủ mỗi khi có quái thú bị cô tiêu diệt.
 • Lightning Golem cho phép bạn bắn 1 quái thú trên sân mỗi lượt.
 • Sức mạnh của Wild Cyclone có thể ép buộc đối phương phải sử dụng phép hoặc bẫy trên sân mình hoặc chúng sẽ bị tiêu diệt.
 • Infernal Sniper là quả bom nổ chậm có thể gây nhiều khó chịu cho đối phương bằng cách rỉa máu mỗi standby phase.

Favorite Hero (Trang bị thăng tiến sức mạnh)

Equip only to a Level 5 or higher "HERO" monster.

(1)

If you control a card in your Field Zone, the equipped monster gains ATK equal to its original DEF, also your opponent cannot target it with card effects.

(2)

At the start of the Battle Phase: You can activate 1 Field Spell directly from your hand or Deck. You can only use this effect of "Favorite Hero" once per turn.

(3)

When the equipped monster attacks and destroys an opponent's monster by battle: You can send this card to the GY; the attacking monster can make a second attack in a row.

 

Gần như các Evil HERO từ Malicious Edge cho đến các quái thú dung hợp đều phù hợp với trang bị này. Favorite Hero làm cho các Evil HERO đã mạnh lại càng mạnh thêm với sứ công tăng vượt trội mà nó mang lại. Thêm vào đó, hiệu ứng bảo kê mà lá bài này mang lại có thể chống được sự target từ đối phương khi quái thú còn mang trang bị (Dark Fusion chỉ có thể bảo kê quái thú trong lượt nó được triệu hồi dung hợp).

Necrovalley (Khắc chế các bộ bài khác)

(1)

All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF.

(2)

Cards in the Graveyard cannot be banished.

(3)

Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place.

(4)

Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


Hiệu ứng (2) của Favorite Hero không đơn thuần chỉ giúp bạn lấy Supreme King's Castle ra từ bộ bài!
Bạn hoàn toàn có thể thêm vào bộ bài những phép môi trường thích hợp cho bộ bài bạn hoặc có thể khắc chế đối thủ.
Lưu ý rằng Necrovalley cũng có thể phản tác dụng nếu bạn sử dụng không đúng lúc đấy nhé!


Evil HERO ft. Masked HERO

Evil HERO ft. Masked HERO

Tham khảo deck tại đây.

Evil HERO Sinister Necrom (Nguyên liệu dung hợp có thể được triệu hồi từ bộ bài)

(1)

You can banish this card from your GY; Special Summon 1 "Evil HERO" monster from your hand or Deck, except "Evil HERO Sinister Necrom". You can only use this effect of "Evil HERO Sinister Necrom" once per turn.

 

Với Sinister Necrom, bạn có thêm một hỗ trợ để triệu hồi Malicious Edge trực tiếp từ bộ bài của mình lên sân.

Skill: Sinister Calling

Can be used once per turn by discarding “Evil HERO” monster from your hand.

Either add 1 "Dark Fusion" or "Dark Calling" from your Deck to your hand or place 1 "Evil HERO Sinister Necrom" in your Graveyard from outside of your Deck.

Only 1 card can be added to your hand and you can place "Evil HERO Sinister Necrom" in your Graveyard only once.

This Skill can only be used once per turn and twice per Duel.

This Skill only activate if you begin the Duel with a Deck that follow the conditions below.

● 10 or more cards that are “Evil HERO” monsters, "Dark Fusion", or "Dark Calling" are included in the Deck.

● No monsters other than “Evil HERO” or “Elemental HERO” monsters are included in the Deck.

● No monsters other than Fusion Monsters are included in the Extra Deck.

 

Skill giúp deck tăng thêm liên kết với nhau và là cách tốt nhất cho bạn tiếp cận với Sinister Necrom.

Adusted Gold của bạn sẽ không hoàn toàn phế đi nếu có skill này, bạn vẫn cần phải chơi chúng bởi vì Dark FusionDark Calling là cách duy nhất để triệu hồi Evil HERO. Bên cạnh đó, Adusted Gold còn là một quái thú level 4 mang đến tận 2100 atk cũng đủ có thể trụ sân được ít nhất 1 lượt của đối phương.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS