Hướng dẫn chơi Cyber Dragon

Hướng dẫn chơi Cyber Dragon

Hi, nếu bạn là một người chơi yêu thích chủng tộc Machine, hẳn bạn đã từng nghe qua bộ bài Cyber Dragon xoay quanh một quái thú cùng tên của nhân vật Zane Truesdale thuộc phần phim Yugioh GX. Với khẩ năng dễ triệu hồi và sức tấn công cao, đây là một bộ bài phù hợp với những bạn newbie mới chơi Duel Links. Vậy cùng mình tìm hiểu xem bộ bài có những gì nhé!

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Tổng quan

Mới đây, Konami đã cho ra mắt structure deck Cyber Style Extreme, bổ sung thêm một vài lá support cho bộ bài này như là boss mới Cyber Dragon Nova, Cyber Dragon Nachster, Cyber Revsystem. Cộng thêm với những quái thú boss sẵn có như Chimeratech Rampage Dragon, Cyber Twin Dragon và Cyber End Dragon, giờ đây bộ bài này đã là một meta mới được nhiều người chơi lựa chọn.Skill

Đây là những Skill được sử dụng nhiều và có hiệu quả cao trong các giải đấu lớn.

Cyber Style Evolution (Skill Card) (95%)

Khi bắt đầu Duel, hãy thêm 1 "Cyber Emergency" và "Power Bond" vào cuối bộ bài của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 "Cyber Dragon" mà bạn điều khiển và làm cho Cấp độ của nó thành 5. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng hai lần mỗi lượt và ba lần cho mỗi Duel.

Kỹ năng này sẽ chỉ kích hoạt nếu bạn bắt đầu Duel với một Deck có từ 12 quái vật loại máy hoặc rồng trở lên. (Extra Deck không được tính)
Sử dụng Skill này trong các trận đấu giúp bạn càng có tỉ lệ cao sẽ triệu hồi Xyz ra quái thú Cyber Dragon Nova.

Cyber Style (Skill Card) (5%)

Sau khi bị neft, cùng với sự ra mắt của Skill mới "Cyber Style Evolution" thì Skill này đã ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số người chơi sử dụng Skill này cùng với cách đánh sử dụng quái thú Fusion.


Core Cards

Để có được bộ bài hoàn chỉnh leo rank thì bạn cần như sau:

Cyber Dragon (x3)

Không có gì chối cãi khi bỏ lá này vào bộ bài của bạn bởi đây là nguyên liệu dung hợp cần thiết cho những lá boss ở phía sau. Nếu trường hợp đi turn sau, Cyber Dragon đc tận dụng khả năng để triệu hồi đặc biệt khi đối phương có quái thú. Lá bài này càng có khả năng càn quét quái thú đối phương tốt hơn nếu như Evolution Burst được ra mắt.

Cyber Emergency và Cyber Dragon Nachster (x2-3)

Trước kia, đi ngay turn đầu quả là rất khó vì trên sân đối phương không có quái thú, tuy nhiên kể từ khi lá bài này ra mắt, hầu như Cyber Dragon có thể xuất trận trong mọi tình huống. Bạn có thể tận dụng lá này để hồi sinh Cyber Dragon dưới mộ, hoặc có thể thực hiện một combo ngắn như: kích hoạt hiệu ứng của nó để gửi một Cyber Dragon cấp 5 đến ngôi mộ để bạn có thể đặc biệt triệu hồi điều này và hồi sinh Cyber Dragon. Sau đó, bạn có thể sử dụng các skill lên Nachster để trở thành cấp độ 5 để bạn có thể triệu hồi Xyz ra Nova; hoặc nếu bạn có Core và Nachster trong tay, triệu hồi Core và tìm kiếm Cyber Emergency (từ skill).

Sử dụng Cyber Emergency để tìm kiếm Cyber Dragon cấp độ 5.
Triệu hồi đặc biệt Nachster bằng cách loại bỏ Cyber Dragon cấp 5 nhưng không kích hoạt hiệu ứng hồi sinh của Nachster.
Sử dụng kỹ năng để biến Core và Nachster thành cấp độ 5 để tạo ra Nova.
Kích hoạt hiệu ứng của Nova để triệu hồi đặc biệt Nachster bằng cách loại bỏ Nachster làm vật liệu.
Kích hoạt hiệu ứng hồi sinh của Nachster để triệu hồi đặc biệt Cyber Dragon cấp 5 lên sân.
Hiệu ứng của nó có thể triệu hồi đặc biệt, không chỉ là Cyber Dragon cấp 5, mà còn cả Nova và Chimeratech Rampage Dragon trở lại lĩnh vực này. Vì Nova có thể kích hoạt hiệu ứng tăng cường ATK của nó mà không cần bất kỳ vật liệu Xyz nào, Nova là những gì bạn sẽ muốn mang trở lại nếu bạn có thể.

Cyber Dragon Vier (x2-3)

Cyber Dragon Vier rất dễ được triệu hồi khi bạn kết hợp với combo trên, nhưng chỉ tận dụng tối đa khả năng khi sẵn sàng trên tay lá Cyberload Fusion hoặc Overload Fusion sử dụng quái thú này làm nguyên liệu dung hợp ra Cyber Twin Dragon, Chimeratech Overdragon hoặc Chimeratech Rampage Dragon hoặc sử dụng skill để chuyển level thành 5 rồi triệu hồi exceed ra Cyber Dragon Nova từ Extra deck.

Cyber Dragon Core (x2-3)

Công dụng hữu ích nhất của Cyber Dragon Core là có thể search và lấy Cyberload Fusion, Cyber Revsystem, Cyber Repair Plant hoặc Cybernetic Overflow tùy vào tình huống bạn sử dụng. Khi đó việc triệu hồi ra các quái thú chủ lực từ Extra deck dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng như Vier hay Nachster, nếu bạn bị đối phương  negate trong việc combo gọi ra boss thì bạn rất dễ bị hạ gục bởi chỉ số ATK/DEF của chúng rất mỏng để đợi sang lượt sau.

Cyberload Fusion (x2)

Một lá bài không thể thiếu khi lá bài này cho phép bạn dung hợp bằng cách tráo lại các quái thú nguyên liệu "Cyber Dragon" vào trong bộ bài. Sự hữu dụng của lá bài này là không thể chỗi cãi khi mà Konami đã đưa lá này vào trong danh sách semi-limited để giảm đi sức bá đạo. Là một người chơi Cyber Dragon lành nghề, bạn hẳn phải biết lá bài này rất quan trọng và nếu không kết thúc sớm thì lợi thế sẽ chỉ nghiêng về phía đối phương vì bộ bài không có nhiều Cyberload Fusion.

Cybernetic Overflow (x1-2)

Cybernetic Overflow cũng là một lá bài bẫy vô cùng mạnh mẽ với khả năng phá hủy không cần nhắm mục tiêu, khi mà chỉ số ATK của quái thú trong bộ bài không đủ sức hạ gục thì phương án cuối cùng là phá hủy chúng, nhưng điều kiện là bạn phải loại bỏ số quái thú Cyber Dragon bằng với số lá mà bạn phá hủy của đối phương. Lá bài này có thể tận dụng bằng cách loại bỏ quái thú Cyber Dragon để kích hoạt rồi sau đó kích hoạt Cyberload Fusion để đưa chính số quái thú đó vào bộ bài.

Bạn có thể tìm lá này và bốc lên tay nhờ khả năng của Core, sau đó úp xuống để tạo lên một lớp phòng ngự phòng khi các quái thú Cyber Dragon của bạn bị quét sạch bởi đối phương.

Cyber Revsystem (x1-3)

Cho phép triệu hồi đặc biệt một quái thú Cyber Dragon từ trên tay hoặc dưới mộ và cho phép chúng không thể bị phá hủy bởi khả năng của lá bài. Hoặc cách khác, triệu hồi đặc biệt 1 quái thú Cyber Dragon để triệu hồi Xyz ra Nova.

Cyber Dragon Zwei và Cyber Dragon Drei (Tùy trường hợp)

Một cách để biến các quái thú trên sân thành cấp độ 5 để triệu hồi Xyz thành một Nova. Trong bất kỳ phiên bản nào khác của bộ bài không sử dụng skill Cyber Style Evolution để trở thành cấp độ 5, bạn có thể sử dụng điều này để giúp tạo ra cấp 5.Extra DeckChimeratech Rampage Dragon (1-2)

Cho phép phá hủy những lá Spell/Trap có trên sân dựa vào số nguyên liệu dung hợp ra Chimeratech Rampage Dragon, bằng cách đưa 2 lá quái thú hệ Light tộc Machine từ trong bộ bài xuống  mộ, nó sẽ cho phép tăng thêm 2 lượt tấn công nữa ( dễ dàng OTK nếu đối phương chưa kịp gọi ra quái thú cấp cao để đối phó)

Cyber Dragon Nova (x1-2)

Lá bài chủ lực thứ hai sau khi structure deck ra mắt, có thể loại bỏ một quái thú Cyber Dragon trên sân để tăng thêm 2100 ATK, khi đó bạn đủ sức chống lại quái thú mạnh mẽ của đối phương. Chưa hết, nếu quái thú này bị gửi xuống mộ bằng khả năng của đối phương khi thuộc sở hữu của bạn, nó cho phép gọi ra một quái thú Fusion từ Extra Deck giúp bạn có thể phản công ở lượt sau

Chimeratech Overdragon (x1)

Đôi khi Chimeratech Overdragon có thể được thực hiện với chỉ số ATK đủ cao để OTK với một cuộc tấn công duy nhất, nhưng lại dễ bị can thiệp do không có khả năng miễn nhiễm với các hiệu ứng. Điều duy nhất bạn nên làm là triệu hồi Dung hợp Chimeratech Overdragon sau khi càn quét dàn sau của đối thủ với Chimeratech Rampage Dragon, Cybernetic Overflow, hoặc các lá bài có khả năng loại bỏ Spell/Trap khác.

Cyber Twin Dragon (x1)

Chủ yếu là một beater lớn có thể tấn công hai lần. Vì nó chỉ có thể được triệu hồi nhiệt hạch bằng cách sử dụng "Cyber Dragon", bạn cần sử dụng Cyber Dragons cấp độ 5 hoặc sử dụng các quái thú cấp thấp như Core, Vier, Nachster khi chúng ở trên sân / mộ để tên của chúng trở thành "Cyber Dragon".

Hãy nhớ rằng việc thay đổi tên từ những con quái vật liên quan đến Cyber Dragon cấp thấp là một hiệu ứng. Điều này có nghĩa là nếu quái vật của bạn bị phủ nhận thì chúng sẽ không trở thành "Cyber Dragon".


Tech CardsMystical Space Typhoon (x1-3)

Tuy có độ linh hoạt và sức công cao nhưng điểm yếu của Cyber Dragon là không có khả năng chống chịu, vì vậy để an toàn hơn, bạn nên cho một vài lá Mystical Space Typhoon để phá hủy những lá Spell/Trap có khả năng quấy nhiễu trước khi thực hiện combo .

Tiras, Keeper of Genesis, Number 12: Crimson Shadow Armor Ninja, Adreus và Keeper of Armageddon (x1)

Tuy chỉ số ATK không cao bằng các quái thú Dung hợp của Cyber Dragon nhưng với những khả năng đặc biệt giúp chúng tạo nên sự an toàn trong lối chơi nhờ việc miễn nhiễm với tấn công, hiệu ứng hoặc phá hủy bài tùy vào tình huống bạn đối mặt.

Digvorzhak King of Heavy Industry (x1)

Cung cấp cho bộ bài nhiều khả năng phá hủy bài không nhắm mục tiêu hơn, nhưng đòi hỏi 3 quái vật để thực hiện. Vì bạn chỉ có thể sử dụng kỹ năng hai lần mỗi lượt, bạn sẽ cần ít nhất 1 cấp độ 5 Cyber Dragon trên sân để Xyz vào điều này.


Hiệu ứng của nó là một loại canh bạc, nhưng ATK cao làm cho nó khá ổn ngay cả khi hiệu ứng thất bại. Điều đáng chú ý là việc gửi bài từ bộ bài của đối thủ xuống mộ có thể giảm bớt khả năng cứu thua của đối thủ, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được tính hữu dụng khi bạn sử dụng nó trong bộ bài 

Wind-Up Arsenal Zenmaioh (x1)

Phá hủy dàn SpeTrapll/ của đối thủ của bạn làm cho nó an toàn hơn cho bạn để thực hiện các combo tiếp theo, hoặc ít nhất, điều này sẽ buộc đối thủ của bạn sử dụng một trong những Spell/Trap của họ. Điều này cũng có thể tiêu diệt những con quái vật triệu hồi, nếu bạn sử dụng Book of Moon để úp chúng xuống.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS