Hướng dẫn chơi Railway

Hướng dẫn chơi Railway

Một deck đã ôm ở tier 3 khá lâu, thậm chí đã từng lên Tier 2. Đàng buồn là gần đây nó bị đẩy ra khỏi tier. Tuy vậy Railway vẫn còn là một deck rất khỏe và đáng chơi, luôn đứng hàng top deck được nhiều người rank cao sử dụng (còn có bé Anna siêu cutee :3) 

Điểm mạnh của deck là spam ra các quái thú level rất hầm hố, khả năng Xyz, clear sân đối phương và OTK kẻ địch bằng các quái thú XYZ  ATK 3000-4000. Ngoài ra gần đây trong box mới có Link support rất tốt cho Railway, vừa phòng thủ vừa tấn công đó là điều giúp deck này lên tier. Ngoài ra skill ảo lòi cho ta quái thú lên tới 2800-3000 ATK đấm đối thủ tới chết nếu chúng ko có gì ngăn cản

Còn về điểm yếu, như mọi deck ATK thôi, bị ngắt combo là một điều thực sự khó chịu, nhiều khi trông chờ và 3 MST là không đủ, vậy nên đối mặt với mấy đứa chơi game set 3 backrow thì mình cx phải đau đầu suy nghĩ sử dụng khả năng destroy của deck sao cho hợp lý.

Đánh giá chung: 8/10

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Unstoppable Train! (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Unstoppable Train! (Skill Card)
UR Rarity
Unstoppable Train! (Skill Card)
Unstoppable Train! (Skill Card)
Unstoppable Train! (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):


Trong lượt này, bạn có thể Triệu hồi Thường / Úp các quái thú Loại Máy THỔ Cấp 10 mà không cần Hiến tế.

Hiệu ứng quái thú của quái thú bạn đã Triệu hồi Thường / Úp trong lượt này sẽ bị vô hiệu,

Kỹ năng này sẽ chỉ được kích hoạt nếu bạn bắt đầu Trận đấu với một Deck (không bao gồm Extra Deck) có ít nhất 10 quái thú Loại Cỗ Máy THỔ với ATK 1800 hoặc lớn hơn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng hai lần mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

During this turn, you can Normal Summon / Set Level 10 EARTH Machine-Type monsters without Tributing. Monster effects of monsters you have Normal Summon / Set during this turn will be negated, This Skill will only activated if you begin the Duel with a Deck (excluding Extra Deck) that has at least 10 EARTH Machine-Type monsters with 1800 or higher ATK. This Skill can only be used twice per Duel.


1 skill hoàn hảo cho Railway mà lại còn có thể sử dụng Twice per duel. Ta có thể dễ dàng thấy là deck nặng chịch với những cục gạch level 10 vậy nên skill này đã giúp ta có thể bỏ bớt gánh nặng và triệu hồi 1 trong số chúng 1 cách dễ dàng (normal summon mà không cần hiến tế) và từ đó kích hoạt hiệu ứng của các lá bài khác để special summon lên sân.

Rất nhiều trường hợp (ngay cả mình cũng đã bị ăn đấm) thua 1 cách uất ức bởi skill này. Nhiều khi tưởng rằng đối phương đã không thể làm gì hơn thì bọn nó lại kích skill và triệu hồi 1 con quái thú to oạch với 3000 ATK và shutdown bạn :v. Đó cũng là lý do skill này được dùng 100% Core

 

Heavy Freight Train Derricrane (x3)

UR Rarity
Heavy Freight Train Derricrane
UR Rarity
Heavy Freight Train Derricrane
Heavy Freight Train Derricrane
EARTH 10
Heavy Freight Train Derricrane
Tàu chở hàng hạng nặng Derricrane
 • ATK:

 • 2800

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

Nếu (các) quái thú Máy EARTH được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay mình, nhưng ATK / DEF ban đầu của nó sẽ giảm đi một nửa. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Heavy Freight Train Derricrane" một lần mỗi lượt. Nếu lá bài này được tách ra khỏi quái thú Xyz và được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú đó: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 lá mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

If an EARTH Machine monster(s) is Normal or Special Summoned to your field (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand, but its original ATK/DEF become halved. You can only use this effect of "Heavy Freight Train Derricrane" once per turn. If this card is detached from an Xyz Monster and sent to the GY to activate that monster's effect: You can target 1 card your opponent controls; destroy it.


Có ATK và DEF cao, nhưng nó chủ yếu được sử dụng như một support Xyz vì nó có thể tự triệu hồi đặc biệt khi bạn triệu hồi một quái thú khác. Điểm đặc biệt của nó là nó có thể phá hủy một lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển khi nó được tách ra dưới dạng nguyên liệu Xyz và không phải một lần mỗi lượt.

Nếu dùng để Xyz vào Gustav Max, bạn có thể sử dụng hiệu ứng của Gustav Max để gây 1000 sát thương và kích hoạt hiệu ứng của Freight Train để tiêu diệt quái thú của đối thủ để bạn có thể tấn công trực tiếp với Gustav Max để OTK. Với Flying Pegasus, bạn có thể tạo Abyss Dweller nếu bạn cần tách hiệu ứng nhanh để bạn có thể tiêu diệt một lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển ngay trong lượt của họ.

ATK và DEF của nó sẽ giảm một nửa nếu được triệu hồi đặc biệt từ hiệu ứng của chính nó, nhưng bạn có thể thiết lập lại các chỉ số bằng cách sử dụng Chalice hoặc Book of Moon trên nó nếu cần. Nếu bạn không có quái vật nào khác trong tay, bạn có thể sử dụng kỹ năng để triệu hồi quái thú này trên sân và nó vẫn là 1 beater tốt vì ATK cao.

Ruffian Railcar (x1)

N Rarity
Ruffian Railcar
N Rarity
Ruffian Railcar
Ruffian Railcar
EARTH 4
Ruffian Railcar
Tàu tốc hành vô lại Battrain
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gây 500 sát thương cho đối thủ. Bạn không thể tiến hành Battle Phase của mình khi đến lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này. Trong End Phase, nếu lá bài này nằm trong Mộ vì nó đã được gửi ở lượt này: Bạn có thể thêm 1 quái thú Máy EARTH Cấp 10 từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Ruffian Railcar" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Once per turn: You can inflict 500 damage to your opponent. You cannot conduct your Battle Phase the turn you activate this effect. During the End Phase, if this card is in the GY because it was sent there this turn: You can add 1 Level 10 EARTH Machine monster from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Ruffian Railcar" once per turn.


Hiệu ứng gây 250 Effect của lá này thường không được sử dụng ngoại trừ khi đi turn 1 vì ta không thể tiến hành Battle Phase nếu ta sử dụng hiệu ứng này.

Mục đích chính của lá bài này là để triệu hồi đặc biệt thông qua lá Field, khi đó nó sẽ là level 10. Khi đó ta có thể dễ dàng Link hoặc Xyz, gửi nó xuống mộ và ta sẽ có free 1 lượt search vào cuối turn. Ngoài ra level 4 hay 1800 Atk cũng khá là ok khi ở trên sân để chiến đấu hay là để Xyz rank 4 thay vì rank 10

Nghe là đã thấy mùi turn 1 play card đúng k nào =))

Super Express Bullet Train (x3)

SR Rarity
Super Express Bullet Train
SR Rarity
Super Express Bullet Train
Super Express Bullet Train
EARTH 10
Super Express Bullet Train
Tàu ga đạn tốc hành
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể tuyên bố tấn công trừ khi bạn gửi 2 lá bài khác mà bạn điều khiển đến Mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Super Express Bullet Train" một lần mỗi lượt.
● Nếu tất cả quái thú bạn điều khiển là MÁY ĐẤT (tối thiểu 1): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay mình.
● Trong End Phase, nếu lá bài này nằm trong Mộ vì nó được gửi ở lượt này: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Máy trong Mộ của mình, ngoại trừ "Super Express Bullet Train"; thêm nó lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot declare an attack unless you send 2 other cards you control to the GY. You can only use each of these effects of "Super Express Bullet Train" once per turn. ● If all monsters you control are EARTH Machines (min. 1): You can Special Summon this card from your hand. ● During the End Phase, if this card is in the GY because it was sent there this turn: You can target 1 Machine monster in your GY, except "Super Express Bullet Train"; add it to your hand.


Một quái thú triệu hồi đặc biệt khác để giúp ta Xyz, nhưng triệu hồi đặc biệt này linh hoạt hơn so với Freight Train vì bạn có thể làm điều đó nếu bạn đã có một quái thú sẵn trên sân của mình thay vì phải triệu hồi một quái  khác.

Nó có ATK cao nhưng có một hạn chế lớn nếu bạn muốn tấn công. Sử dụng kỹ năng khiến nó trở thành một Beater có sức tấn công cao thông qua triệu hồi thông thường đơn giản, nhưng chỉ tồn tại trong một lượt. Sử dụng Chalice lên nó cũng sẽ có tác dụng nếu bạn cần nó để tấn công mà không phải hy sinh những quái thú khác của mình.

Hiệu ứng cuối cùng giúp phục hồi một lá bài trong mộ của bạn. Nếu bạn không có quái vật nào khác trong mộ, hãy đảm bảo tách một quái thú khác mà bạn đã sử dụng để Xyz thay vì đây là lá bài đầu tiên. Một lá tốt để phục hồi thường là Flying Pegasus vì về cơ bản nó là 1 card support Xyz , cho phép bạn liên tục triệu hồi rank 4 hoặc 10.

Night Express Knight (x1 )

UR Rarity
Night Express Knight
UR Rarity
Night Express Knight
Night Express Knight
EARTH 10
Night Express Knight
Hiệp sĩ tàu tốc hành đêm
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 3000


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Đặc biệt từ Deck. Bạn có thể Triệu hồi Bình thường lá bài này mà không cần Hiến tế, nhưng ATK ban đầu của nó trở thành 0.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Special Summoned from the Deck. You can Normal Summon this card without Tributing, but its original ATK becomes 0.


1 Quái thú khác có thể được triệu hồi bình thường mà không cần kỹ năng để bạn có thể sử dụng Freight Train và Bullet Train.

Nó có 0  nếu được triệu hồi bình thường mà không cần tới skill, nhưng bạn có thể sử dụng Chalice trên nó để trở thành 3400 ATK, điều này sẽ đặt lại nó thành 3000 ở lượt tiếp theo.

Flying Pegasus Railroad Stampede (x3)

SR Rarity
Flying Pegasus Railroad Stampede
SR Rarity
Flying Pegasus Railroad Stampede
Flying Pegasus Railroad Stampede
EARTH 4
Flying Pegasus Railroad Stampede
Thiên mã bay trên đường ray
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Máy EARTH trong Mộ của bạn, ngoại trừ "Flying Pegasus Railroad Stampede"; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ, nhưng vô hiệu hoá hiệu ứng của nó. Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mặt khác mà bạn điều khiển; Cấp của quái thú đó hoặc lá bài này trở thành Cấp của quái thú kia. Bạn không thể tuyên bố các đòn tấn công khi bạn kích hoạt hiệu ứng này, ngoại trừ với quái thú Xyz. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Flying Pegasus Railroad Stampede" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 EARTH Machine monster in your GY, except "Flying Pegasus Railroad Stampede"; Special Summon it in Defense Position, but negate its effects. You can target 1 other face-up monster you control; the Level of that monster or this card becomes the Level of the other. You cannot declare attacks the turn you activate this effect, except with Xyz Monsters. You can only use each effect of "Flying Pegasus Railroad Stampede" once per turn.


Flying Pegasus trở thành 1 card Xyz nếu ít nhất bạn có một quái thú trong mộ, nhưng nó vẫn hữu ích ngay cả khi bạn đi lượt đầu tiên vì Freight Train và Bullet Train có thể tự triệu hồi đặc biệt để giúp tạo Xyz.

Các quái thú Machine khác đều ở level 10 để tạo thành rank 10. Đây là quái thú cấp thấp duy nhất có thể được triệu hồi đúng cách và có thứ này cho phép bạn Xyz rank 4 để có nhiều lựa chọn hơn trong Extra decl. Hiệu ứng hồi sinh quái vật cũng rất hữu ích nên bạn có thể mang về Freight Train một lần nữa dưới dạng nguyên liệu để tách và kích hoạt hiệu ứng destroy của nó.Spell/ Trap

 

Revolving Switchyard (x3)

SR Rarity
Revolving Switchyard
SR Rarity
Revolving Switchyard
Revolving Switchyard
Spell Field
Revolving Switchyard
Xưởng sửa tàu theo vòng

  Hiệu ứng (VN):

  Nếu (các) quái thú Máy EARTH Cấp 10 được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; Đối thủ của bạn không nhận sát thương trận nào trong phần còn lại của lượt này (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân), bạn cũng Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Máy ĐẤT Cấp 4 với 1800 ATK hoặc lớn hơn từ Deck của bạn, và nếu bạn làm điều đó, nó sẽ trở thành Mức 10. Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay của bạn đến Mộ; thêm 1 quái thú Máy EARTH Cấp 10 từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Revolving Switchyard" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If a Level 10 EARTH Machine monster(s) is Normal or Special Summoned to your field (except during the Damage Step): You can activate this effect; your opponent takes no battle damage for the rest of this turn (even if this card leaves the field), also you Special Summon 1 Level 4 EARTH Machine monster with 1800 or more ATK from your Deck, and if you do, it becomes Level 10. You can send 1 card from your hand to the GY; add 1 Level 10 EARTH Machine monster from your Deck to your hand. You can only use 1 "Revolving Switchyard" effect per turn, and only once that turn.


  Một lá field mang khả năng search cho deck Railway nhưng với điều kiện là phải discard 1 lá trên tay. Ngoài ra nó còn có thể giúp ta dễ dàng Xyz rank 10 thông qua hiệu ứng đầu tiên của nó. Ta có thể dùng để special Ruffian hoặc Flying Pegasus, swarm quái và có thể tạo ra rất hiều hướng để có thể chơi. 

  Mystical Space Typhoon (x3)

  UR Rarity
  Mystical Space Typhoon
  UR Rarity
  Mystical Space Typhoon
  Mystical Space Typhoon
  Spell Quick
  Mystical Space Typhoon
  Cơn lốc thần bí

   Hiệu ứng (VN):

   Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


   Deck này không thực sự thể xử lý tốt việc bị gián đoạn bởi backrow , vì vậy việc gán cho deck này x3 MST có thể giúp đảm bảo rằng bạn có thể chơi an toàn hơn. Cùng với hiệu ứng của Freight Train từ thứ gì đó như Abyss Dweller, bạn sẽ có thể phá hủy nhiều lá bài trong lượt của đối thủ.

   Treacherous Trap Hole (x1)

   SR Rarity
   Treacherous Trap Hole
   SR Rarity
   Treacherous Trap Hole
   Treacherous Trap Hole
   Trap Normal
   Treacherous Trap Hole
   Hang rơi lươn lẹo

    Hiệu ứng (VN):

    Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


    1 mũi tên trúng 2 đích, bắn 2 quái của đối phương là rất thốn, ngăn không cho chúng triệu hồi XYZ hay thậm chí là Link. Điểm yếu của lá này là bị limit 1 và khó, hên xui khi mix với các trap khác. Ngoài ra bắt phải có tới 2 hoặc nhiều hơn monster trên sân để kích hoạt hiệu ứng của nó.

    Book of Moon (x2-x3)

    UR Rarity
    Book of Moon
    UR Rarity
    Book of Moon
    Book of Moon
    Spell Quick
    Book of Moon
    Sách mặt trăng

     Hiệu ứng (VN):

     Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


     Khác với các tech còn lại thì Book of moon khá hữu dụng đối với Railway. Ngoài việc ngăn cản đối phương chơi game thì ta có thể dùng nó với chính các quái thú mà mình triệu hồi đặc biệt ví dụ như Night Express Knight. Turn tiếp theo của ta, ta lật lên và sẽ có 1 Night Express Knight với chỉ số 3000 ATK/Def thay vì 0 như khi mới triệu hồi đặc biệt, 

     Compulsory Evacuation Device (x1-x2)

     UR Rarity
     Compulsory Evacuation Device
     UR Rarity
     Compulsory Evacuation Device
     Compulsory Evacuation Device
     Trap Normal
     Compulsory Evacuation Device
     Thiết bị sơ tán bắt buộc

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; trả lại mục tiêu đó lên tay.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 monster on the field; return that target to the hand.


      Đá đít 1 quái thú ngay trên sân ngay lập tức. Với tình hình hiện tại, các deck meta là Link thì các tech khác như là Floodgate, Book of Moon, E controller,... sẽ vô dụng đối hơi các quái thú Link. Thì lá bài này sẽ là sự lựa chọn sáng giá nhất để ngắt combo của địch. 

      Mạnh là thế nên nó mới bị Limit 3, còn 1 điều nữa là ta chỉ có thể kiếm được nó thông qua Selection Box      Extra

       

      Superdreadnought Rail Cannon Juggernaut Liebe (x2)

      UR Rarity
      Superdreadnought Rail Cannon Juggernaut Liebe
      UR Rarity
      Superdreadnought Rail Cannon Juggernaut Liebe
      Superdreadnought Rail Cannon Juggernaut Liebe
      EARTH
      Superdreadnought Rail Cannon Juggernaut Liebe
      Siêu chiến thuyền tháp pháo hạng nặng Juggernaut Liebe
      • ATK:

      • 4000

      • DEF:

      • 4000


      Hiệu ứng (VN):

      3 quái thú Cấp 11
      Một lần mỗi lượt, bạn có thể Triệu hồi Xyz "Superdreadnought Rail Cannon Juggernaut Liebe" bằng cách sử dụng 1 quái thú Xyz Rank 10 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó sang lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; nó nhận được 2000 ATK / DEF, cũng như trong phần còn lại của lượt này, bạn chỉ có thể tuyên bố tấn công với lá bài này. Trong mỗi Battle Phase, lá bài này có thể thực hiện tấn công lên quái thú với số lượng nguyên liệu mà nó có +1.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      3 Level 11 monsters Once per turn, you can also Xyz Summon "Superdreadnought Rail Cannon Juggernaut Liebe" by using 1 Rank 10 Machine Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) Once per turn: You can detach 1 material from this card; it gains 2000 ATK/DEF, also for the rest of this turn, you can only declare an attack with this card. During each Battle Phase, this card can make attacks on monsters up to the number of materials it has +1.


      Bạn có thể Triệu hồi XYZ Juggernaut Liebe trực tiếp bằng cách sử dụng quái thú Machine Xyz rank 10 như Gustav Max hoặc Skypalace Gangaridai. Juggernaut Liebe sẽ có chỉ số 6000 ATK bởi hiệu ứng của nó với nhiều đòn tấn công lên quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển nếu nó có tối thiểu 2 Nguyên liệu Xyz. Lưu ý rằng các lần tấn công bổ sung chỉ khả dụng khi tấn công quái thú và sau khi đánh bại những quái thú đó, bạn không thể tấn công trực tiếp.

      Superdreadnought Rail Cannon Gustav Max (x1)

      UR Rarity
      Superdreadnought Rail Cannon Gustav Max
      UR Rarity
      Superdreadnought Rail Cannon Gustav Max
      Superdreadnought Rail Cannon Gustav Max
      EARTH
      Superdreadnought Rail Cannon Gustav Max
      Siêu chiến thuyền tháp pháo hạng nặng Gustav Max
      • ATK:

      • 3000

      • DEF:

      • 3000


      Hiệu ứng (VN):

      2 quái thú Cấp 10
      Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; gây 2000 sát thương cho đối thủ của bạn.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      2 Level 10 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card; inflict 2000 damage to your opponent.


      Quái thú Xyz chính của deck đi cùng với quái thú level 10. Nó có thể gây sát thương Effect lên tới 1000 và có 3000 ATK, đủ để OTK nếu bạn có thể tấn công trực tiếp.

      Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để OTK nếu bạn  sử dụng Freight Train làm một trong những nguyên liệu Xyz.

      Double Headed Anger Knuckle (x1)

      UR Rarity
      Double Headed Anger Knuckle
      UR Rarity
      Double Headed Anger Knuckle
      Double Headed Anger Knuckle
      EARTH
      Double Headed Anger Knuckle
      Động cơ hai càng tay tức giận
      • ATK:

      • 1500

      • LINK-2

      Mũi tên Link:

      Dưới

      Phải


      Hiệu ứng (VN):

      2 quái thú máy
      Không thể được sử dụng làm nguyên liệu Link. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 trong các hiệu ứng sau của "Double Headed Anger Knuckle" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.
      ● Trong Main Phase (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi 1 quái thú từ tay hoặc sân của bạn đến Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Máy Cấp 10 trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ, nhưng vô hiệu hoá hiệu ứng của nó.
      ● Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay hoặc sân của bạn đến Mộ; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      2 Machine monsters Cannot be used as Link Material. You can only use 1 of the following effects of "Double Headed Anger Knuckle" per turn, and only once that turn. ● During the Main Phase (Quick Effect): You can send 1 monster from your hand or field to the GY, then target 1 Level 10 Machine monster in your GY; Special Summon it in Defense Position, but negate its effects. ● If this card is in your GY: You can send 1 card from your hand or field to the GY; Special Summon this card.


       Support mới cho Railway cũng là lá link duy nhất trong deck. Hiệu ứng đầu của Double Headed Anger Knuckle là 1 hiệu ứng hi sinh tài nguyên để đổi lại 1 level 10 Machine trên sân. 

      Ta có thể sử dụng chính lá bài này để thỏa mãn điều kiện của eff, sau đó ta hoàn toàn có thể mang nó trở lại vào turn sau bằng hiệu ứng thứ 2 của nó

      Skypalace Gangaridai (x2)

      R Rarity
      Skypalace Gangaridai
      R Rarity
      Skypalace Gangaridai
      Skypalace Gangaridai
      WIND
      Skypalace Gangaridai
      Cung điện trời cực to Gangaridai
      • ATK:

      • 3400

      • DEF:

      • 3000


      Hiệu ứng (VN):

      2 quái thú Cấp 10
      Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn vào 1 lá mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây ra 1000 sát thương cho đối thủ của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của "Skypalace Gangaridai" một lần mỗi lượt. Lá bài này không thể tấn công lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      2 Level 10 monsters You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 card your opponent controls; destroy that target, and if you do, inflict 1000 damage to your opponent. You can only use the effect of "Skypalace Gangaridai" once per turn. This card cannot attack the turn you activate this effect.


      Skypalace Gangaridai có hiệu ứng loại bỏ card với thêm 500 sát thương. Sau đó, bạn có thể triệu hồi Xyz Juggernaut Liebe bằng lá này để giúp đảm bảo có một game đấu  nhanh chóng, thay vì cho đối thủ của bạn một lượt khác để cumback.

      Abyss Dweller (x1)

      UR Rarity
      Abyss Dweller
      UR Rarity
      Abyss Dweller
      Abyss Dweller
      WATER
      Abyss Dweller
      Cư dân vực sâu
      • ATK:

      • 1700

      • DEF:

      • 1400


      Hiệu ứng (VN):

      2 quái thú Cấp 4
      Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


      Có quick effect để tách nguyên liệu XYZ, bạn có thể sử dụng lá này để tách Freight Train để có thể destroy 1 lá của đối thủ trong lượt của họ như một cách để gây gián đoạn.

      Dweller còn giúp ta chống lại các deck dựa vào các hiệu ứng kích hoạt trong mộ, tuy nhiên ta không có quái thú thuộc tính WATER trong bộ bài, nên Abyss Dweller sẽ chỉ có 1700 ATK.

      Steelswarm Roach (x1)

      SR Rarity
      Steelswarm Roach
      SR Rarity
      Steelswarm Roach
      Steelswarm Roach
      DARK
      Steelswarm Roach
      Trùng vai-rớt gián
      • ATK:

      • 1900

      • DEF:

      • 0


      Hiệu ứng (VN):

      2 quái thú Cấp 4
      Trong lượt của một trong hai người chơi, khi quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn sẽ được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; vô hiệu hoá Triệu hồi Đặc biệt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      2 Level 4 monsters During either player's turn, when a Level 5 or higher monster would be Special Summoned: You can detach 1 Xyz Material from this card; negate the Special Summon, and if you do, destroy it.


      XYZ rank 4 cũng có thể kích hoạt hiệu ứng trong turn đối thủ, ngăn 1 số loại special summon ( tất nhiên là ta sẽ tách Freight Train khi làm nguyên liệu XYZ và thêm 1 lượt Destroy)      Other cards options

       

      Monster Reborn (x1)

      UR Rarity
      Monster Reborn
      UR Rarity
      Monster Reborn
      Monster Reborn
      Spell Normal
      Monster Reborn
      Phục sinh quái thú

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 quái thú trong Mộ; Triệu hồi Đặc biệt nó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 monster in either GY; Special Summon it.
       Phân loại:

       Để giúp ta có một con quái thú khác trên sân. Sử dụng lá bài nà để hồi sinh Flying Pegasus cũng sẽ kích hoạt hiệu ứng của nó để mang một quái thú khác trở lại từ mộ, khiến nó trở thành một lá bài cumback lật kèo khá tốt.


        ( Thì đâu dễ gì nó bị limit 1 vào trong alime ảo lòi :v)

       Book of Moon (...)

       UR Rarity
       Book of Moon
       UR Rarity
       Book of Moon
       Book of Moon
       Spell Quick
       Book of Moon
       Sách mặt trăng

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


        Công cụ quấy rối và phá comba rất hữu ích để ngăn chặn đối thủ. Ngoài ra nó cũng có thể được sử dụng trên quái thú của chính bạn để tránh các lá target mục tiêu như Karma Cut hoặc để reset ATK/DEF cho quái vật của chính bạn.

        Forbidden Chalice (...)

        SR Rarity
        Forbidden Chalice
        SR Rarity
        Forbidden Chalice
        Forbidden Chalice
        Spell Quick
        Forbidden Chalice
        Chén thánh bị cấm

         Hiệu ứng (VN):

         Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó nhận được 400 ATK, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Target 1 face-up monster on the field; until the end of this turn, that target gains 400 ATK, but its effects are negated.


         Để vô hiệu hóa EFF quái thú của đối thủ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng điều này để bù đắp nhược điểm của Freight Train, Bullet Train và Express Knight.

         Không giống như Book of Moon, bạn có thể sử dụng lá bài này trong Damage Step để reset lại ATK/DEF của quái thú của bạn để lừa những đối thủ tấn công ta mà không suy nghĩ thấu đáo.

         Fiendish Chain (...)

         UR Rarity
         Fiendish Chain
         UR Rarity
         Fiendish Chain
         Fiendish Chain
         Trap Continuous
         Fiendish Chain
         Xích quỷ

          Hiệu ứng (VN):

          Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


          Ngăn chặn các combo, tuy nhiên nó có thể bị hủy nếu đối thủ của bạn thực hiện chain loại bỏ Spell/Trap bằng quick eff. Lá bài này cũng không thể ngăn quái thú bị xích để mang ra làm nguyên liệu Synchro, Xyz hay Link ( đó là lý do warning point mới được ưu ái hơn)

          Xyz Reborn (.)

          UR Rarity
          Xyz Reborn
          UR Rarity
          Xyz Reborn
          Xyz Reborn
          Trap Normal
          Xyz Reborn
          Xyz sống lại

           Hiệu ứng (VN):

           Chọn mục tiêu 1 quái thú Xyz trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó, và nếu bạn làm điều đó, hãy đưa lá bài này vào nó như một Nguyên liệu Xyz.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Target 1 Xyz Monster in your Graveyard; Special Summon it, and if you do, attach this card to it as an Xyz Material.


           Vì đây là bộ bài tập trung vào XYZ, nên có nhiều khả năng ta sẽ sử dụng lá bài này trong một trận khô máu. Xyz Reborn có thể mang lại Gustav Max với 1000 sát thương gây ra hoặc Juggernaut Liebe với 6000 chỉ số ATK.

           Xyz Reborn (.)

           UR Rarity
           Xyz Reborn
           UR Rarity
           Xyz Reborn
           Xyz Reborn
           Trap Normal
           Xyz Reborn
           Xyz sống lại

            Hiệu ứng (VN):

            Chọn mục tiêu 1 quái thú Xyz trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó, và nếu bạn làm điều đó, hãy đưa lá bài này vào nó như một Nguyên liệu Xyz.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Target 1 Xyz Monster in your Graveyard; Special Summon it, and if you do, attach this card to it as an Xyz Material.


            Vì đây là bộ bài tập trung vào XYZ, nên có nhiều khả năng ta sẽ sử dụng lá bài này trong một trận khô máu. Xyz Reborn có thể mang lại Gustav Max với 1000 sát thương gây ra hoặc Juggernaut Liebe với 6000 chỉ số ATK.

            Barrage Blast (.)

            SR Rarity
            Barrage Blast
            SR Rarity
            Barrage Blast
            Barrage Blast
            Trap Continuous
            Barrage Blast
            Loạt vụ nổ

             Hiệu ứng (VN):

             Một lần mỗi lượt, bạn có thể tách bất kỳ số lượng nguyên liệu nào từ quái thú Máy Xyz mà bạn điều khiển, sau đó chọn mục tiêu vào nhiều lá bài đó trên sân; phá hủy chúng. Nếu (các) quái thú Máy Xyz mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài của đối thủ khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ lá bài này và 1 quái thú Máy Xyz khỏi Mộ của mình; gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng Rank của quái thú bị loại bỏ x 200.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Once per turn, you can detach any number of materials from Machine Xyz Monsters you control, then target that many cards on the field; destroy them. If a Machine Xyz Monster(s) you control is destroyed by battle or an opponent's card effect while this card is in your GY: You can banish this card and 1 Machine Xyz Monster from your GY; inflict damage to your opponent equal to the banished monster's Rank x 200.


             Barrage Blast là một Continous Trap tốt với nhiều hiệu ứng Destroy nếu bạn điều khiển Quái thú Xyz Machine với ít nhất 2 Nguyên liệu Xyz.

             Hiệu ứng thứ hai sẽ gây thêm sát thương khi Quái thú Xyz machine của bạn bị tiêu diệt trong chiến đấu hoặc do hiệu ứng. Trong trường hợp đối với Bộ bài này, lượng dame cụ thể sẽ như sau:

             • Number 27: Dreadnought Dreadnoid (Rank 4): 400 Dmg
             • Gustav Max & Skypalace Gangaridai (Rank 10): 1000 Dmg
             • Juggernaut Liebe (Rank 11): 1100 Dmg

             Number 27: Dreadnought Dreadnoid (.)

             R Rarity
             Number 27: Dreadnought Dreadnoid
             R Rarity
             Number 27: Dreadnought Dreadnoid
             Number 27: Dreadnought Dreadnoid
             WATER
             Number 27: Dreadnought Dreadnoid
             Con số 27: Chiến hạm Dreadnoid
             • ATK:

             • 2200

             • DEF:

             • 1000


             Hiệu ứng (VN):

             2+ quái thú Cấp 4
             Vào cuối Battle Phase, nếu lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck của mình, 1 quái thú Máy Xyz Rank 10 hoặc lớn hơn bằng cách sử dụng lá bài ngửa này mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Đây được coi như là một Xyz Summon. Chuyển nguyên liệu của nó cho quái thú được Triệu hồi.) Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Number 27: Dreadnought Dreadnoid" một lần mỗi lượt. Nếu lá bài ngửa này trên sân sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài, bạn có thể tách 1 nguyên liệu ra khỏi lá bài này.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             2+ Level 4 monsters At the end of the Battle Phase, if this card destroyed an opponent's monster by battle: You can Special Summon from your Extra Deck, 1 Rank 10 or higher Machine Xyz Monster by using this face-up card you control as material. (This is treated as an Xyz Summon. Transfer its materials to the Summoned monster.) You can only use this effect of "Number 27: Dreadnought Dreadnoid" once per turn. If this face-up card on the field would be destroyed by battle or card effect, you can detach 1 material from this card instead.


             ATK và hiệu ứng phòng thủ tốt để ta sống sót. Hãy mang nó ra nếu đối thủ của bạn chỉ có 1 quái thú trên sân mà bạn biết mình có thể vượt qua nó. Tiêu diệt quái thú trong battle sẽ cho phép bạn triệu hồi Xyz rank 10, có thể được sử dụng để triệu hồi ra Superdimensional Robot Galaxy Destroyer hoặc Gustav Max với3 nguyên liệu.

             Superdimensional Robot Galaxy Destroyer (.)

             SR Rarity
             Superdimensional Robot Galaxy Destroyer
             SR Rarity
             Superdimensional Robot Galaxy Destroyer
             Superdimensional Robot Galaxy Destroyer
             LIGHT
             Superdimensional Robot Galaxy Destroyer
             Robo thứ nguyên hủy diệt ngân hà
             • ATK:

             • 5000

             • DEF:

             • 2000


             Hiệu ứng (VN):

             3 quái thú Cấp 10
             Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; phá hủy tất cả Bài Phép và Bài Bẫy mà đối thủ của bạn điều khiển. Đối thủ của bạn không thể kích hoạt Bài Phép / Bài Bẫy để đáp lại việc kích hoạt hiệu ứng này.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             3 Level 10 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; destroy all Spell and Trap Cards your opponent controls. Your opponent cannot activate Spell/Trap Cards in response to this effect's activation.


             Đây là quái thú có thể triệu hồi Xyz với 2 quái thú bằng cách sử dụng hiệu ứng của Dreadnought Dreadnoid.

             Nó có sức tấn công rất cao và một hiệu ứng tốt có thể quét sạch backrow của đối thủ. Nhưng nó không đáng tin lắm vì đối thủ của bạn có thể sử dụng Spell/Trap của họ trước khi hiệu ứng này được kích hoạt.

             Heavy Armored Train Ironwolf (.)

             UR Rarity
             Heavy Armored Train Ironwolf
             UR Rarity
             Heavy Armored Train Ironwolf
             Heavy Armored Train Ironwolf
             EARTH
             Heavy Armored Train Ironwolf
             Tàu bọc thép hạng nặng Ironwolf
             • ATK:

             • 2200

             • DEF:

             • 2200


             Hiệu ứng (VN):

             2 quái thú Loại Máy Cấp 4
             Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Loại Máy mà bạn điều khiển; lượt này, nó có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn, cũng như các quái thú khác không thể tấn công. Nếu lá bài mà bạn sở hữu bị lá bài của đối thủ phá hủy (bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài) và bị đưa đến Mộ của bạn: Bạn có thể thêm 1 quái thú Loại Máy Cấp 4 từ Deck của mình lên tay của bạn.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             2 Level 4 Machine-Type monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Machine-Type monster you control; this turn, it can attack your opponent directly, also other monsters cannot attack. If this card in your possession is destroyed by an opponent's card (by battle or card effect) and sent to your Graveyard: You can add 1 Level 4 Machine-Type monster from your Deck to your hand.


             Hiệu ứng của Train Ironwolf sẽ cho phép 1 trong số các quái thú Machine của bạn như Juggernaut Liebe (6000 ATK khi đã kích hoạt hiệu ứng) hoặc Gustav Max (3000 ATK Stats) tấn công trực tiếp đối thủ của bạn để gây ra một lượng sát thương lớn.

             Number 70: Malevolent Sin (.)

             SR Rarity
             Number 70: Malevolent Sin
             SR Rarity
             Number 70: Malevolent Sin
             Number 70: Malevolent Sin
             DARK
             Number 70: Malevolent Sin
             Con số 70: Tội ác tử thần
             • ATK:

             • 2400

             • DEF:

             • 1200


             Hiệu ứng (VN):

             2 quái thú Cấp 4
             Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


             Rất hữu ích vì nó có thể giúp bạn giành chiến thắng trong trận đấu một cách dễ dàng. Cùng với hiệu ứng của Freight Train, bạn sẽ có thể loại bỏ 2 quái thú trong lượt để giúp tấn công trực tiếp
             Đơn vị đồng hành:

             - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


             Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

             Top