Hướng dẫn chơi Nekroz

Hướng dẫn chơi Nekroz

Một trong những deck Ritual mạnh bậc nhất trong Duellinks. Khi ra World Arc-V, deck này đã trở lên rất mạnh khi có hàng loạt support mới, tuy nhiên cũng bị dính chưởng và Limit 1 số là bài. Tuy thế đây vẫn là deck rất đáng để chơi và thuộc hàng Top deck theo thống kê.

Nekroz là deck không hề rẻ để build hoàn thiện được, xoay quanh các quái thú Nekroz Ritual. Các quái thú Nekroz Warrior thì thường sẽ được triệu hồi lên sân như các Big Boss, còn các Nekroz Spellcaster thì sẽ ở trên tay và thực hiện các quick effect của chúng tương tự như hand trap.

Điểm yếu của deck là khá mỏng manh khi đối mặt với các backrow và atk không quá lớn, nhưng bù lại khả năng remove rất mạnh. Tuy yếu khi phải đối mặt với quá nhiều backrow nhưng ta lại không còn slot cho các tech card như MST để clear dàn sau vì hầu hết đã dùng cho các core của deck.

Đánh giá chung: 7,5/10

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Master of Rites II (20%)

Skill này thì ít được sử dụng hơn 2 skill kia tuy nhiên nó không phải là phế vật. Việc có Ritual Cage bảo kê cho các ritual monster của ta khỏi các Monster Effect trong khi các Boss monster của ta đều là quái thú Ritual. 

Đôi khi gặp các kèo như Relinquished thì skill này sẽ là thứ cứu lấy trận duel của bạn đấy =))

Draw Sense: LIGHT (Skill Card) (40%)

1 skill khác cũng rất hữu dụng, được sử dụng nhiều ngang với Master of Rites 1 . Như ta thấy thì deck ta hoàn toàn không có bất kỳ quái thú hệ Light nào, vậy nên khi ta kích hoạt skill thì chắc chắn lá bài ta sẽ rút được chính là Senju (1 searcher pro của các deck Ritual), và từ đó ta có thể make play


Monster Cards

 

Nekroz of Brionac (x3)

Đây là một searcher quan trọng cho bất kỳ quái thú Nekroz nào:

 • Valkyrus thường là một lựa chọn an toàn để search vì hiệu ứng mạnh mẽ của nó để kết thúc Battle Phase.
 • Nếu bạn đã có Cycle/Mirror, hãy tìm Shurit.
 • Nếu Shurit và 1 Ritual Spell có trong tay; Gungnir  tốt nếu bạn  lượt 1, trong khi Trishula tốt nếu bạn có thể kích hoạt nó.
 • Nếu bạn đã có quái thú Nekroz trên sân; Decisive Armor giúp tăng ATK, Gungnir bảo vệ nó khỏi bị hủy diệt, trong khi Trishula vô hiệu các lá nhắm target quái thú Nekroz của bạn.
Sau khi bạn sử dụng hiệu ứng search của nó, bạn có thể triệu hồi nó từ mộ theo ritual bằng cách sử dụng Nekroz Cycle và Shurit từ tay. Sử dụng Shurit làm nguyên liệu cho nghi thức triệu hồi sẽ kích hoạt hiệu ứng của Shurit để search Brionac từ bộ bài của bạn.

Hiệu ứng trên sân của nó RẤT hữu ích nếu bạn đối đầu với quái thú từ Extra, nhưng nó khá phụ thuộc vào tình huống và hơi chậm, tạo cơ hội cho đối thủ của bạn ngăn chặn điều đó xảy ra. Có Gungnir/Trishula trong tay để bạn có thể bảo vệ Brionac khỏi các hiệu ứng có target destroy.

Nekroz of Trishula (x1-x3)

Lá này có thể search được với Brionac và Shurit. Nó là một quái thú cực kỳ mạnh để triệu hồi vì hiệu ứng mạnh mẽ của nó có thể loại bỏ nhiều lá bài mà không cần nhắm mục tiêu, và nó cũng hoạt động ngay khi được triệu hồi. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động khi đối thủ của bạn có một thẻ ở mỗi nơi. Ngay cả khi nó không hoạt động, thì ít nhất nó cũng là một beater tốt với 2700 ATK.

Đây không phải là một lá bài tốt để đem ra nếu bạn đi lượt 1, nhưng nhiều hơn ở lượt 2 trở đi. Bạn có thể bắt đầu lượt bằng cách triệu hồi lá này để sử dụng hiệu ứng của nó hoặc để buộc đối thủ lùi lại. Nếu Trishula bị tiêu diệt hoặc bị loại khỏi sân, bạn sẽ có thể kích hoạt Cycle /Mirror trong mộ để search 1 spell ritual khác để make play tiếp

Hiệu ứng tay có thể bảo vệ quái vật của bạn khỏi bị nhắm mục tiêu, điều này rất hữu ích nếu quái vật của bạn sắp bị tấn công bằng thứ gì đó như Chalice hoặc Lance.

Nekroz of Decisive Armor (x0-x1)

Có ATK cơ bản cao nhất trong số tất cả quái thú ritual Nekroz. Nhờ tác dụng của Shurit, việc triệu hồi một quái thú ritual cấp cao như thế này không phải là vấn đề so với hầu hết các bộ bài ritual khác.

Ngay cả khi bạn không thể triệu hồi nó trên sân, hiệu ứng tay của nó sẽ giúp các quái vật Nekroz khác của bạn được tăng sức tấn công. Vì các quái thú ritual Nekroz khác đều có ATK trên 2000, nên việc tăng +1000 ATK sẽ khiến chúng có ATK trên 3000 trở lên để đánh bại hầu hết các quái thú trong trò chơi.

Nekroz of Valkyrus (x1)

Lá này bị limit vì hiệu ứng tay mạnh mẽ của nó để giúp sống sót và ngăn chặn một cuộc đấu tay đôi, đây chính là mục đích chủ yếu mà lá này sẽ được sử dụng.

Nhưng tin vui là lá bài này vừa được thả khỏi limit, giờ thì bạn có thể x3 nó thoải mái rồi nhé 

Nekroz of Gungnir (x1)

R Rarity
Nekroz of Gungnir
R Rarity
Nekroz of Gungnir
Nekroz of Gungnir

Nekroz of Gungnir

7

 • Loại:
 • Ritual Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Spellcaster

 • Archetype:
 • Nekroz

 • ATK:
 • 2500

 • DEF:
 • 1700

Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Ritual lá bài này với bất kỳ Bài Phép Ritual "Nekroz" Phải được Triệu hồi Ritual, không sử dụng bất kỳ quái thú Cấp 7 nào và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Nekroz of Gungnir" một lần mỗi lượt.
● Trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 "Nekroz" mà bạn điều khiển; nó không thể bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc bởi các hiệu ứng của lá bài trong lượt này.
● Trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 "Nekroz" , sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Ritual Summon this card with any "Nekroz" Ritual Spell Card. Must be Ritual Summoned, without using any Level 7 monsters, and cannot be Special Summoned by other ways. You can only use each of these effects of "Nekroz of Gungnir" once per turn. ● During either player's turn: You can discard this card, then target 1 "Nekroz" monster you control; it cannot be destroyed by battle or by card effects this turn. ● During either player's turn: You can discard 1 "Nekroz" card, then target 1 card on the field; destroy it.


Quái thú phù hợp để triệu hồi Ritual vì nó có tác dụng loại các lá bài trên sân opp với tốc độ Quick EFF. Discard quái thú Nekroz có thể ổn vì chúng có thể được triệu hồi Ritual bằng Cycle và Shurit vẫn có thể được sử dụng trong mộ bằng Mirror.

Hiệu ứng tay của nó rất hữu ích để ngăn chặn Destroy. Bộ bài không có quick eff để tìm kiếm Gungnir từ bộ bài trong lượt của đối thủ, vì vậy bạn phải chuẩn bị trước điều này.

Shurit Strategist of the Nekroz (x3)

1 quái thú có thể được sử dụng là nguyên liệu để triệu hồi bất kỳ quái thú Nekroz Ritual nào. Sử dụng Nekroz Cycle để triệu hồi một Ritual Nekroz từ ngôi mộ bằng cách sử dụng Shurit từ tay. Điều này sẽ kích hoạt hiệu ứng của Shurit để search Brionac/Trishula từ bộ bài. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó bằng cách kích hoạt Nekroz Mirror để xài Shurit trong mộ.

Hãy nhớ rằng hiệu ứng Search của Shurit chỉ có một lần mỗi lượt, vì vậy triệu hồi Ritual hai lần mỗi lượt sẽ không cho phép bạn search 2 Brionac/Trishula từ bộ bài.

Manju of the Ten Thousand Hands (x3)

Để giúp lấy Spell Ritual hoặc quái thú Ritual từ bộ bài. Nó cũng là level 4, có thể được sử dụng để triệu hồi Valkyrus hoặc Decesive Armor theo ritual với một level 4 hoặc Brionac khác trong tay, nhưng thay vào đó, nó thường chỉ được sử dụng như một beater hoặc Xyz rank 4.

Senju of the Thousand Hands (x0-x1)

Lá này sử dụng tốt hơn Sonic Bird rất nhiều vì quái thú ritual của deck hữu ích hơn do hiệu ứng của chúng có thể kích hoạt trên tay. Search Brionac có thể dẫn đến Shurit hoặc bất kỳ quái thú ritual nào khác trong bộ bài.


Spell

 

Reinforcement of the Army (x1)

1 lá dùng để search bất kì level 4 hoặc thấp hơn warrior nào cũng là lý do nó bị limit 1. Trong deck này nó chỉ có thể được sử dụng để ta search Shurit.

Nekroz Cycle (x2-x3)

Cho phép bạn triệu hồi đặc biệt quái thú Nekroz Ritual từ mộ, cho phép bạn sử dụng hiệu ứng hand của quái thú Nekroz tự do hơn một chút.

Cách sử dụng phổ biến cho việc này là triệu hồi Brionac theo nghi thức từ mộ sau khi bạn sử dụng hiệu ứng tìm kiếm của Brionac để lấy Shurit hoặc bất kỳ quái thú Ritual nào khác.

Hiệu ứng cuối cùng hữu ích cho một số trường hợp Recovery để bạn có thể thực hiện các Ritual summon liên tục. Hiệu ứng search không hề hạn chế vì nó có thể search bất kỳ Spell Ritual nào của Nekroz, kể cả chính nó nếu bạn muốn thực hiện triệu hồi Ritual một Nekroz từ mộ của mình.

Nekroz Mirror (x2)

Một lá Spell tốt nhất để play tiếp theo ngay sau khi sử dụng hiệu ứng của Shurit từ tay vì bạn có thể sử dụng lại nó trong mộ để trở thành nguyên liệu đầy đủ cho một Ritual summon.

Nó cũng có tác dụng search, tương tự như Nekroz Cycle, vì vậy bạn có thể tìm kiếm một bản sao khác của Mirror hoặc Cycle từ bộ bài.

Nekroz Kaleidoscope (x1)

Yep, ta hoàn toàn có thể sử dụng quái thú đang nằm trong extra deck làm nguyên liệu Ritual cho các quái thú Nekroz thông qua lá bài này. Thậm chí nó có thể spam tới 2-3 quái thú Nekroz cùng 1 lúc. Tuy thế nó cũng có khá nhiều hạn chế khi không thể triệu hồi Ritual từ mộ hay lấy quái thú từ mộ làm nguyên liệu. Các slot extra của ta thì sẽ mang các card hữu dụng không có số Level phù hợp để triệu hồi các quái thú Nekroz nên đây cũng là lý do ta chỉ cần x1 lá này.


Extra deck

 

Fossil Warrior Skull Knight và Fossil Machine Skull Wagon (Fossil Support)

Ta có thể dành 2 slot Extra deck cho 2 quái thú Fossil này mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Không phải dùng để Fusion ra đấm nhau mà ta sử dụng 2 lá bài này để kết hợp với Nekroz Kaleidoscope. 


Như đã nói ở trên, lá spell ritual Nekroz Kaleidoscope cho phép ta dùng quái thú đang ở Extra deck làm nguyên liệu ritual. Với level 6 cùng với hiệu ứng thêm khi ở dưới mộ giúp ta vừa có thể ritual ra Brionac, vừa có thể destroy 1 spell/trap hoặc 1 monster của đối phương tùy vào trường hợp. Quả là vẹn cả đôi đường,


Constellar Ptolemy M7 (x1)

Có những quái  Xyz này có thể hữu ích nếu bạn cần một số hiệu ứng nhất định hoặc nếu bạn muốn xài Trishula nhiều hơn, có ích hơn sau khi hiệu ứng của nó được sử dụng. Chỉ cần nhớ rằng làm điều này có nghĩa là chúng không còn là quái vật Nekroz nữa, vì vậy bạn không thể sử dụng quái vật Nekroz trong tay để bảo vệ chúng khỏi sự phá hủy hoặc các hiệu ứng target.Brionac chỉ có thể loại bỏ những quái thú được triệu hồi đặc biệt, nhưng M7 này có thể return bất kỳ quái thú nào miễn là chúng có thể bị target. Cũng cho phép bạn target quái thú trong mộ để phá rối đối thủ của bạn hoặc để phục hồi card của chính bạn.

Dark Rebellion Xyz Dragon (x1)

Quái vật Xyz rank 4 quốc dân cho đến nay. Về cơ bản, hiệu ứng của nó cho phép bạn gây sát thương 2500 (ATK của chính nó) nếu nó tấn công quái vật mà bạn đã nhắm mục tiêu. Ưu điểm là ATK của quái vật đối thủ của bạn cũng bị hạ thấp, cho phép bạn tấn công nó bằng các quái vật yếu hơn khác của mình, đặc biệt là bạn có thể sử dụng Ultimate Pound để gây sát thương lớn.


Other cards option

 

Gishki Chain (x1)

Một Ritual Supporter để giúp lấy một quái thú ritual hoặc ritual spell lên tay bạn. Hiệu ứng sắp xếp lại chỉ có lợi nếu bạn không thực hiện các lượt chơi yêu cầu xáo trộn bộ bài, chẳng hạn như sử dụng hiệu ứng search từ Brionac hoặc Shurit.

Vì Gishki Chain chỉ nhìn vào 3 lá bài đầu trong bộ bài của bạn nên đôi khi nó có thể hơi không đáng tin cậy. Bạn có thể chọn chơi Sonic Bird hoặc Senju of the Thousand Hands để thay thế.

Cosmic Cyclone (x1-x2)

Có một công cụ xóa backrow có thể hữu ích vì nó cho phép bạn đối phó với Spell/Trap của kẻ thù trước khi bạn bị chúng bóp, cho phép bạn thực hiện các lượt chơi của mình một cách an toàn hơn. Cosmic Cyclone hoạt động tốt nhất với bộ bài vì phải pay LP, điều này sẽ cho phép bạn kích hoạt kỹ năng để lấy một Ritual Spell/Monster. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó hai lần mỗi lượt nếu bạn sử dụng kỹ năng sau khi nhận sát thương (hoặc từ Cosmic Cyclone trước đó), sau đó sử dụng lại Cosmic Cyclone để mất thêm 1000 để sử dụng lại kỹ năng.

Number 9: Dyson Sphere (x0-x1)

UR Rarity
Number 9: Dyson Sphere
UR Rarity
Number 9: Dyson Sphere
Number 9: Dyson Sphere

Number 9: Dyson Sphere

9

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Machine

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 9
Một lần mỗi Bước Chiến đấu, trong lượt của đối thủ, nếu lá bài có Nguyên liệu Xyz này bị tấn công: Bỏ đòn (đây là Hiệu ứng Nhanh). Khi lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công trong khi nó không có Nguyên liệu Xyz: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 2 quái thú trong Mộ của mình; đưa các mục tiêu đó vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz. Trong Main Phase 1 của bạn: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; lá bài này có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn trong lượt này. Đối thủ của bạn phải điều khiển quái thú có ATK cao hơn lá bài này để bạn kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 9 monsters Once per Battle Step, during your opponent's turn, if this card with Xyz Material is attacked: Negate the attack (this is a Quick Effect). When this card is targeted for an attack while it has no Xyz Materials: You can target 2 monsters in your Graveyard; attach those targets to this card as Xyz Materials. During your Main Phase 1: You can detach 1 Xyz Material from this card; this card can attack your opponent directly this turn. Your opponent must control a monster with higher ATK than this card for you to activate and to resolve this effect.


Vì hiệu ứng của Trishula chỉ hoạt động khi được triệu hồi, nên không có lý do chính đáng nào để giữ nó trên sân sau khi hiệu ứng hết tác dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để Xyz vào Number 9 nếu bạn cần một công cụ chặn tấn công hoặc nếu bạn biết mình đang đối đầu với một bộ bài có thể triệu hồi quái vật có ATK hơn 2800.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS