Hướng dẫn chơi Cubic

Hướng dẫn chơi Cubic

Aigami - một nhân vật Ngầu lòi xuất hiện ở trong movie Yugioh!: The Dark side of Dimensions - Chiếm rất nhiều Spotlight trong movie với vai trò làm Boss. Một movie bùng nổ với sự đầu tư rất kĩ lưỡng, chất từ hình ảnh tới các Nhân vật vậy nên lượng Fan của Aigami là rất đông đảo.

Hơn thế Deck mà Aigami mang trong movie chính là Cubic. Archetype này đã xuất hiện khá lâu trong Duel Links với vai trò là 1 deck Free to Play cho newbie, đặc biệt là deck này là hoàn toàn 100% free và phụ thuộc vào việc bạn cày cuốc, không tốn tới 1 gem nào cả.

Art của hàng Cubic cũng thuộc diện rất đẹp, deck càng được săn đón hơn khi game thả vào 1 quái thú boss Dark Cubic Lord cũng là hàng free. Tuy nhiên Cubic thực sự khá là yếu trong meta hiện tại, thậm chí như 1 youtuber nào đó đã bảo play to Lose :V, nhưng liệu với màn xuất hiện của boss monster, cubic có UNG THƯ và có tăng tính cạnh tranh lên không??

Tớ rất khuyên các bạn build deck này vì nó là deck hoàn toàn F2P, thi thoảng đổi gió cũng rất vui (aigami ngầu vkl)

Đánh giá chung: 6/10 

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Cubic Seeds (Skill Card) (25%)

UR Rarity
Cubic Seeds (Skill Card)
UR Rarity
Cubic Seeds (Skill Card)
Cubic Seeds (Skill Card)
Cubic Seeds (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Khi bắt đầu Trận đấu, hãy thêm 3 "Vijam the Cubic Seed" vào Deck của bạn.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu Trận đấu từ Deck/Extra Deck không chứa quái thú nào ngoài quái thú "Cubic" . Ngoài ra, số Bài Phép/Bẫy không phải là bài "Cubic" phải từ 6 hoặc thấp hơn.


Hiệu ứng gốc (EN):

At the beginning of the Duel, add 3 "Vijam the Cubic Seed" to your Deck. This Skill can only be used if you begin the Duel with a Deck/Extra Deck that contains no monsters other than "Cubic" monsters. In addition, the number of Spell/Trap Cards that are not "Cubic" cards must be 6 or lower.


Cubic Seeds là một phiên bản trước đây đã từng hoàn thiện hơn của bộ bài nhưng yêu cầu nhiều điều kiện hơn để đưa ra quái thú boss của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý tốt rồi đưa ra Buster Gundil và thiết lập mộ của mình với Vijams, bạn sẽ làm được khá nhiều vòng lặp để tối đa hóa những gì Archetype này có thể làm.

Dimension Summon (Skill Card) (75%)

UR Rarity
Dimension Summon (Skill Card)
UR Rarity
Dimension Summon (Skill Card)
Dimension Summon (Skill Card)
Dimension Summon (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Chơi 1 quái thú 'Cubic' Cấp 4 hoặc thấp hơn từ tay của bạn.
CÔNG của quái thú bạn chơi bằng Kỹ năng này bằng với Cấp độ ban đầu của nó x 500.
Nếu quái thú bị phá huỷ, bạn sẽ mất Điểm Gốc bằng với Cấp độ ban đầu của nó x 500.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu Trận đấu từ Deck/Extra Deck không chứa quái thú nào ngoài quái thú 'Cubic'.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Play 1 Level 4 or lower 'Cubic' monster from your hand. The ATK of the monster you played with this Skill is equal to its original Level x 500. If the monster is destroyed, you lose Life Points equal to its original Level x 500. This Skill can only be used if you begin the Duel with a Deck/Extra Deck that contains no monsters other than 'Cubic' monsters. This Skill can only be used once per turn and twice per Duel.


Free 1 summon từ skill giúp deck này gia tăng tốc độ lên khá nhiều, Free 1 Buster Gundil mà không cần phải tribute cũng phải là tệ với chỉ số 2000 ATK. Nhưng hãy lưu ý rằng đừng để quái thú được triệu hồi bằng skill này bị tiêu diệt vì nó sẽ gây thiệt hại tới điểm gốc của chính bạn.

Skill này là Twice per duel, khá là tốt nhưng quái thú sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng khi triệu hồi của nó khi triệu hồi bằng skill ( ví dụ như là khả năng -800LP hoặc là khả năng mill của DUZA )Cubic Main monsters

 

Crimson Nova the Dark Cubic Lord (x1)

UR Rarity
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
UR Rarity
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
DARK10
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
Hắc thần lập phương Crimson Nova
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách để lộ 3 quái thú "Cubic" khác trên tay của bạn với các tên khác nhau, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng được kích hoạt của quái thú khác có ATK ban đầu từ 3000 hoặc thấp hơn. Khi lá bài tấn công này phá huỷ một quái thú trong chiến đấu: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; lá bài này có thể thực hiện lần tấn công thứ hai trong Battle Phase này. Trong End Phase của bạn: Mỗi người chơi chịu 3000 sát thương. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Crimson Nova the Dark Cubic Lord" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by revealing 3 other "Cubic" cards in your hand with different names, and cannot be Special Summoned by other ways. Unaffected by other monsters' activated effects, whose original ATK is 3000 or less. When this attacking card destroys a monster by battle: You can activate this effect; this card can make a second attack during this Battle Phase. During your End Phase: Each player takes 3000 damage. You can only use this effect of "Crimson Nova the Dark Cubic Lord" once per turn.


Đây chính là boss mà tớ nhắc tới ở trên, lấy ở sự kiện gần đây. Từ khi có lá này, tỷ lệ trận hòa tăng lên đáng kể :V

Khác với 2 boss của cubic Buster Gundil và Indioria Doom được ra mắt trước đây, ta chỉ việc show 3 quái thú Cubic ở trên tay để triệu hồi đặc biệt lá bài này ( chứ không phải tribute rất là lôi thôi ). Ngoài ra 3000 ATK và có thể ATK tới 2 lần giúp lá bài này là 1 lá giúp Cubic kết liễu địch dễ dàng hơn bao giờ hết ( thứ mà Cubic trước đây mà Cubic hoàn toàn không có mà chỉ vựa vào Buster Gundil rất chậm vào tù, Indiora Doom thì phế khỏi bàn rồi :V)

Nó còn không bị ảnh bởi eff của các lá bài khác (Quái thú mà trên 3000ATK hoặc các lá active Eff sẵn thì mình vẫn bị dính đạn bình thường nhé :V) giúp ta thủ rất trâu chó trên sân mà không sợ bị mất con boss mất công vcl ta mới triệu hồi được. 

Tới cuối lượt, cả 2 người bị trừ tới 3k LP ( tớ đùa đấy Duel links bị nerf còn có 1500 LP thôi :V) là thứ làm cho game đấu dễ hòa hơn bao giờ hết, vậy nên hãy căn dame chuẩn nhé, 1500 LP cũng khá là thốn trong duel links đó

Duza the Meteor Cubic Vessel (x3)

UR Rarity
Duza the Meteor Cubic Vessel
UR Rarity
Duza the Meteor Cubic Vessel
Duza the Meteor Cubic Vessel
LIGHT4
Duza the Meteor Cubic Vessel
Vật chứa sao băng lập phương Duza
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1600


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 "Cubic" từ Deck của bạn đến Mộ. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu một quái thú được gửi đến Mộ của bạn trong lượt này trong khi lá bài này đang ngửa trên sân: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 200 ATK cho mỗi quái thú có tên khác nhau trong Mộ của bạn, cho đến khi hết lượt này.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 "Cubic" card from your Deck to the Graveyard. Once per turn, during either player's turn, if a monster was sent to your Graveyard this turn while this card was face-up on the field: You can make this card gain 200 ATK for each monster with a different name in your Graveyard, until the end of this turn.


Bởi vì Vijam bị khóa bởi Skill, Duza cần thiết cho bất kỳ bộ bài Cubic nào với tư cách là quái thú Cubic Có thể Triệu hồi Thông thường duy nhất. Trong phiên bản Cubic Seed của bộ bài này, Duza phục vụ mục đích phụ là đưa Vijam đến nghĩa địa. Nếu không, bạn có thể phá Karma và trục xuất nó để tìm kiếm Buster Gundil. Hiệu ứng mill này cũng có thể được sử dụng làm công cụ kích hoạt hiệu ứng tăng ATK của Duza nếu bạn vứt  một quái thú Cubic.

Tăng ATK vốn có của Duza khá quan trọng đối với sức mạnh tổng thể của bộ bài này trước khi đưa ra Buster Gundil; Những con quái vật còn lại đơn giản là quá yếu so với chi phí triệu hồi của chúng. Cubic Drahma và Karma hoạt động tốt để tăng ATK của lá bài này. Dhrama  qua bộ bài của bạn và vứt Cubic của bạn vào nghĩa địa. Karma nâng ATK của Duza lên 4000 mà không cần tính đến việc tăng ATK vốn có của Duza.

Buster Gundil the Cubic Behemoth (x2-x3)

UR Rarity
Buster Gundil the Cubic Behemoth
UR Rarity
Buster Gundil the Cubic Behemoth
Buster Gundil the Cubic Behemoth
LIGHT4
Buster Gundil the Cubic Behemoth
Siêu thú lập phương huỷ diệt Gundil
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách gửi 3 "Cubic" mà bạn điều khiển đến Mộ, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này nhận được 3000 ATK. Lá bài này có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai và thứ ba trong mỗi Battle Phase. Nếu lá bài mà bạn sở hữu bị lá bài của đối thủ gửi đến Mộ của bạn (bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài): Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 3 "Cubic" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt chúng, sau đó bạn có thể thêm 1 "Cubic" từ Deck hoặc Mộ lên tay của mình.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by sending 3 "Cubic" monsters you control to the Graveyard, and cannot be Special Summoned by other ways. If Summoned this way, this card gains 3000 ATK. This card can make a second and third attack during each Battle Phase. If this card in your possession is sent to your Graveyard by your opponent's card (by battle or card effect): You can target up to 3 "Cubic" monsters in your Graveyard; Special Summon them, then you can add 1 "Cubic" card from your Deck or Graveyard to your hand.


Vì không có nhiều quái thú Cubic tốt nên lối chơi hiện tại của Cubic có thể tóm tắt là Buster Gundil Turbo OTK. Buster Gundil có cùng điều kiện triệu hồi như Indiora nhưng có chỉ số ATK cao hơn và nhìn chung hiệu ứng hữu ích hơn. Tấn công 3 lần với 3000 ATK khổng lồ có thể dễ dàng giúp bạn OTK đối thủ.

Đối với hiệu ứng khi rời sân, hãy ưu tiên hồi sinh Vijam vì nó có nhiều khả năng ở lại sân cho đến khi bạn triệu hồi ở lượt tiếp theo. Hồi sinh Duza cũng là một lựa chọn tốt vì bạn nhận được nhiều hiệu ứng Mill tốt hơn. Hồi sinh nhiều Duza với hiệu ứng khi  của Buster Gundil cho phép bạn Mill rất nhiều lá bài. Ngoài ra, ta nên thêm một Buster Gundil khác vào tay của bạn, tốt nhất là  từ bộ bài. Nếu đối thủ của bạn còn 800 LP trở xuống, bạn có thể chọn search Indiora hoặc Geira để gây sát thương đốt cuối cùng.

Từ hiệu ứng khi chết của nó, bạn có thể thấy Buster Gundil có thể cực kỳ khó bị tiêu diệt nếu thiết lập đúng cách.

 1. Buster Gundil được gửi đến nghĩa địa.
 2. Hồi sinh 3 Vijam và thêm Buster Gundil vào tay.
 3. Triệu hồi Buster Gundil mà bạn đã thêm vào tay bằng cách sử dụng 3 Vijam làm thứ để hiến tể.
 4. Lặp lại mỗi khi Buster Gundil được gửi đến nghĩa địa.

Geira Guile the Cubic King (x3)

R Rarity
Geira Guile the Cubic King
R Rarity
Geira Guile the Cubic King
Geira Guile the Cubic King
WIND2
Geira Guile the Cubic King
Vua lập phương Geira Guile
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách gửi 1 "Cubic" mà bạn điều khiển đến Mộ. Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này nhận được 800 ATK. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt từ tay: Gây 800 sát thương cho đối thủ của bạn. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này chiến đấu: Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 2 "Vijam the Cubic Seed" trong Mộ của mình; gửi lá bài này đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt chúng, sau đó bạn có thể thêm 1 "Vulcan Dragni the Cubic King" từ Deck của mình lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by sending 1 "Cubic" monster you control to the Graveyard. If Summoned this way, this card gains 800 ATK. If this card is Special Summoned from the hand: Inflict 800 damage to your opponent. At the end of the Damage Step, if this card battled: You can target up to 2 "Vijam the Cubic Seed" in your Graveyard; send this card to the Graveyard, and if you do, Special Summon them, then you can add 1 "Vulcan Dragni the Cubic King" from your Deck to your hand.


800 là một lượng sát thương đốt đáng kể, đặc biệt là trong thể thức mà đối thủ chỉ bắt đầu với 4000 . Do đó, Geira Guile có thể được mang ra để chọc ghẹo đối thủ của bạn hoặc thậm chí đôi khi cướp một số chiến thắng bằng cách đốt 800 ĐG cuối cùng của họ. Chi phí hiến tế cho Geira Guile cũng không hề cao khi chỉ đòi hỏi duy nhất 1 Cubic Monster, từ đó ta có thể dễ dàng spam rất nhiều 800 và 800

Vulcan Dragni the Cubic King (x0-x2)

SR Rarity
Vulcan Dragni the Cubic King
SR Rarity
Vulcan Dragni the Cubic King
Vulcan Dragni the Cubic King
FIRE3
Vulcan Dragni the Cubic King
Vua lập phương Vulcan Dragni
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách gửi 2 "Cubic" mà bạn điều khiển đến Mộ. Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này nhận được 1600 ATK. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt từ tay: Gây 800 sát thương cho đối thủ của bạn. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này chiến đấu: Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 3 "Vijam the Cubic Seed" trong Mộ của mình; gửi lá bài này đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt chúng, thì bạn có thể thêm 1 "Indiora Doom Volt the Cubic Emperor" từ Deck của mình lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by sending 2 "Cubic" monsters you control to the Graveyard. If Summoned this way, this card gains 1600 ATK. If this card is Special Summoned from the hand: Inflict 800 damage to your opponent. At the end of the Damage Step, if this card battled: You can target up to 3 "Vijam the Cubic Seed" in your Graveyard; send this card to the Graveyard, and if you do, Special Summon them, then you can add 1 "Indiora Doom Volt the Cubic Emperor" from your Deck to your hand.


Vulcan Dragni sẽ là sự lựa chọn tiếp theo sau Geira Guile; Geira Guile lấy Vulcan Dragni và thiết lập các yêu cầu triệu hồi của nó. Tương tự, nó gây sát thương 800 khi được triệu hồi, nhưng có nhiều ATK hơn ở mức 1600. Và cứ tương tự như vậy, Vulcan Dragni sau đó sẽ search Indiora và thiết lập các yêu cầu triệu hồi của nó; Tuy nhiên, những điều kiện này được sử dụng tốt hơn để triệu hồi Buster Gundil.

ATK của Vulcan Dragni khá yếu và từ đây chúng ta có thể thấy rằng những con quái vật này chỉ thực sự được sử dụng để gây dame hiệu ứng. (F*ck this shit cost 2 tribute)

Vijam the Cubic Seed (x1)

UR Rarity
Vijam the Cubic Seed
UR Rarity
Vijam the Cubic Seed
Vijam the Cubic Seed
DARK1
Vijam the Cubic Seed
Hạt giống lập phương Vijam
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể bị phá hủy bởi chiến đấu. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này chiến đấu với quái thú của đối thủ: Bạn có thể đặt lá bài này vào Vùng Phép & Bẫy của bạn như một Bài Phép liên tục, và nếu bạn làm điều đó, hãy đặt 1 Cubic Counter lên quái thú đó của đối thủ. (Quái thú có Cubic Counter không thể tấn công, cũng như vô hiệu hóa hiệu ứng của chúng.) Nếu lá bài này được coi là Bài Phép liên tục bởi hiệu ứng này, trong Main Phase của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ Vùng Phép & Bẫy của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be destroyed by battle. At the end of the Damage Step, if this card battled an opponent's monster: You can place this card face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell Card, and if you do, place 1 Cubic Counter on that opponent's monster. (Monsters with a Cubic Counter cannot attack, also negate their effects.) If this card is treated as a Continuous Spell Card by this effect, during your Main Phase: You can Special Summon this card from your Spell & Trap Zone.


Trong các bản Update gần đây Vijam đã được thêm vào trong level-up Reward của Aigami (level 38) và ta có thể hoàn toàn sở hữu x1 Vijam thay vì phải thông qua skill Cubic Seed như trước đây. 

Sự khó chịu của lá bài này thì khỏi bàn, là lá có thể Normal summon trong cubic deck ngoài Duza ra. Không thể bị destroy bởi battle, nếu đối phương không chịu đọc text mà đâm đầu vào tấn công Vijam, chúng sẽ bị negate kèm không thể tấn công, không khác gì một cục gạch mang gánh nặng trên sân. Nếu ta có Dhrama, ta có thể chủ động sử dụng Vijam để tấn công và khóa sân kẻ địch.

Gần đây, vì có Vijam nên phiên bản Dimenson Summon đã được sử dụng nhiều hơn hẳn bản Cubic Seed ( rất nhiều hạn chế), tuy chỉ với x1 Vijam đã thể hiện rõ sự khó chịu, liệu sau này Konami có cho ta x3 Vijam và Crimson Nova không nhỉ :)))

Indiora Doom Volt the Cubic Emperor (x0-x1)

UR Rarity
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
UR Rarity
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
LIGHT4
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
Đại vương lập phương vong vôn Indiora
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách gửi 3 "Cubic" mà bạn điều khiển đến Mộ, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này nhận được 2400 ATK. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt từ tay: Gây 800 sát thương cho đối thủ của bạn. Nếu lá bài mà bạn sở hữu bị lá bài của đối thủ gửi đến Mộ của bạn (bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài): Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 3 "Cubic" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt chúng, sau đó bạn có thể thêm 1 "Cubic" từ Deck hoặc Mộ lên tay của mình.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by sending 3 "Cubic" monsters you control to the Graveyard, and cannot be Special Summoned by other ways. If Summoned this way, this card gains 2400 ATK. If this card is Special Summoned from the hand: Inflict 800 damage to your opponent. If this card in your possession is sent to your Graveyard by your opponent's card (by battle or card effect): You can target up to 3 "Cubic" monsters in your Graveyard; Special Summon them, then you can add 1 "Cubic" card from your Deck or Graveyard to your hand.


Indiora thực sự không phải là một quái thú tốt. Nó có cùng điều kiện triệu hồi như Buster Gundil nên hầu hết các lần bạn sẽ dành chỉ để triệu hồi Buster Gundil. Hiệu ứng đốt cháy khi triệu hồi cũng được có thể thực hiện bởi Geira, một quái thú Cubic dễ triệu hồi hơn nhiều. Lý do thực tế duy nhất mà chúng ta chơi Indiora là để có một quái thú tên Cubic khác để tăng ATK cho Duza.Cubic Tech

 

Cubic Dharma (x3)

UR Rarity
Cubic Dharma
UR Rarity
Cubic Dharma
Cubic Dharma
Spell Continuous
Cubic Dharma
Pháp Lập phương

  Hiệu ứng (VN):

  Bạn không bị thiệt hại trong chiến đấu nào từ tấn công liên quan đến quái thú "Cubic" Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Cubic Dharma" một lần mỗi lượt, trong Main Phase của bạn:
  ● Bạn có thể gửi 1 "Cubic" từ tay của bạn đến Mộ và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài.
  ● Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 "Cubic" trong Mộ của bạn; thêm nó lên tay của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  You take no battle damage from attacks involving your "Cubic" monsters. You can only use each of the following effects of "Cubic Dharma" once per turn, during your Main Phase: ● You can send 1 "Cubic" card from your hand to the GY, and if you do, draw 1 card. ● You can banish this card from your GY, then target 1 "Cubic" monster in your GY; add it to your hand.


  Hiệu ứng đầu tiên của  được sử dụng để làm  bộ bài của bạn, điều này rất hữu ích khi muốn tìm Buster Gundil. Hiệu ứng Discard có thể được sử dụng để đẩy Vijam vào nghĩa địa để Buster Gundil sau này chết và hồi sinh Vijam, cũng có thể đẩy các lá Có tên Cubic để tăng ATK của Duza.

  Tác dụng thứ hai là phục hồi tài nguyên ở mộ đơn giản. Chẳng hạn như khi thu hồi lại Duza hoặc Vijam để sử dụng làm chi phí triệu hồi.

  Cubic Karma (x3)

  SR Rarity
  Cubic Karma
  SR Rarity
  Cubic Karma
  Cubic Karma
  Spell Continuous
  Cubic Karma
  Nghiệp Lập phương

   Hiệu ứng (VN):

   Khi lá bài này được kích hoạt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Cubic" mà bạn điều khiển, ngoại trừ "Vijam the Cubic Seed"; gửi bất kỳ số lượng "Vijam the Cubic Seed" từ tay của bạn và / hoặc Deck đến Mộ, sau đó quái thú đó nhận được 800 ATK cho mỗi lá bài (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân). Trong lượt của đối thủ, nếu "Vijam the Cubic Seed" được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Cubic" : Gửi lá bài này đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy giảm một nửa LP của đối thủ. Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; thêm 1 "Cubic" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When this card is activated: You can target 1 "Cubic" monster you control, except "Vijam the Cubic Seed"; send any number of "Vijam the Cubic Seed" from your hand and/or Deck to the Graveyard, then that monster gains 800 ATK for each (even if this card leaves the field). During your opponent's turn, if "Vijam the Cubic Seed" is Special Summoned by the effect of a "Cubic" monster: Send this card to the Graveyard, and if you do, halve your opponent's LP. You can banish this card from your Graveyard; add 1 "Cubic" monster from your Deck to your hand.


   Karma đều hữu dụng và có thể được sử dụng trong cả 2 phiên bản của bộ bài. Tác dụng đầu tiên của nó cho phép bạn biến bất kỳ quái vật Cubic nào của mình thành một  đáng gờm. Điều này rất tốt để loại bỏ hiệu ứng của Dark Ganex và Blade Garooda hoặc biến Buster Gundil thành một con quái vật thậm chí còn lớn hơn. Để tối đa hóa mức tăng ATK, đừng đẩy Vijam xuống mộ bằng Duza nếu bạn có Karma trên tay.

   Hiệu ứng thứ hai chỉ có thể được kích hoạt bởi Buster Gundil hoặc hiệu ứng khi chết của Indiora. Giảm một nửa LP của đối thủ luôn tốt hơn là để Karma ở trên sân, vì vậy hãy sử dụng nó ngay khi có cơ hội.

   Mill Karma với hiệu ứng của Duza và trục xuất nó để tìm kiếm Buster Gundil.

   Cubic Ascension (x1)

   UR Rarity
   Cubic Ascension
   UR Rarity
   Cubic Ascension
   Cubic Ascension
   Trap Normal
   Cubic Ascension
   Lập phương giáng thế

    Hiệu ứng (VN):

    Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Triệu hồi Đặc biệt 1 "Vijam the Cubic Seed" từ Deck của bạn, và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi mục tiêu tấn công sang nó và thực hiện Damage Calculation. Nếu LP của đối thủ cao hơn của bạn ít nhất 2000: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Vijam the Cubic Seed" từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn, sau đó, nếu chỉ đối thủ của bạn điều khiển quái thú khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt thêm tối đa 2 "Vijam the Cubic Seed". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Cubic Ascension" một lần mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    When an opponent's monster declares an attack: Special Summon 1 "Vijam the Cubic Seed" from your Deck, and if you do, change the attack target to it, and perform damage calculation. If your opponent's LP are at least 2000 higher than yours: You can banish this card from your GY; Special Summon 1 "Vijam the Cubic Seed" from your hand, Deck, or GY, then, if only your opponent controlled a monster when this effect was activated, you can Special Summon up to 2 more "Vijam the Cubic Seed". You can only use this effect of "Cubic Ascension" once per turn.


    Cubic Ascension là một lựa chọn phòng thủ tốt, cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt Vijam từ Bộ bài của bạn và chuyển hướng tấn công của kẻ thù sang nó. Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt Vijam ở thế tấn công để cố tình nhận sát thương, nhưng nếu đối thủ của bạn có nhiều đòn tấn công tiếp theo thì tốt hơn là triệu hồi Vijam ở thế thủ. Mục tiêu ở đây là hạ LP của bạn xuống 2000 dưới đối thủ trong khi không chết.

    Sau đó, đến lượt của mình, bạn có thể kích hoạt Cubic Ascension từ nghĩa địa, hy vọng đáp ứng các điều kiện để triệu hồi ba Vijam. Với ba Vijam trên sân của bạn, bạn có thể triệu hồi gần như bất cứ thứ gì bạn muốn.

    Đáng buồn là ta chỉ có x1 Vijam kiếm được qua cày level Aigami mà Cubic Seed không còn được ưa chuộng nữa, vì thế nên tỉ lệ sử dụng lá này cũng bị giảm đi đáng kể, thậm chí là x0

    Cubic Causality (x3)

    SR Rarity
    Cubic Causality
    SR Rarity
    Cubic Causality
    Cubic Causality
    Trap Normal
    Cubic Causality
    Tổn thất Lập phương

     Hiệu ứng (VN):

     Phân phối một số Cubic Counter lên những quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển, lên đến số "Cubic" mà bạn điều khiển. (Quái thú có Cubic Counter không thể tấn công, cũng như vô hiệu hóa hiệu ứng của chúng.) Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 "Cubic" mà bạn điều khiển; trong lượt này, mỗi khi nó phá huỷ một quái thú bằng chiến đấu có Cubic Counter, gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK ban đầu của quái thú bị phá huỷ đó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Cubic Causality" một lần mỗi lượt.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Distribute a number of Cubic Counters on face-up monsters your opponent controls, up to the number of "Cubic" monsters you control. (Monsters with a Cubic Counter cannot attack, also negate their effects.) You can banish this card from your GY, then target 1 "Cubic" monster you control; this turn, each time it destroys a monster by battle that has a Cubic Counter, inflict damage to your opponent equal to the original ATK of that destroyed monster. You can only use each effect of "Cubic Causality" once per turn.


     Hehee, điểm sáng trong đợt buff cho cubic chính là lá trap này. Giờ đây việc đính counter vào mặt quái thú đối phương ta đã có thêm cách ngoài việc sử dụng Vijam đó chính là sử dụng Cubic Causality. Và dĩ nhiên, dính cubic counter = cục gạch k hơn k kém.

     Ngoài ra hiệu ứng ở dưới mộ của Cubic Causality cũng sẽ kết hợp rất tốt với Buster Gundil, đấm nhiều lần và gây Effect dame tới chết.     Techs

     Đây chính là các Tech làm cản đường tấn công của đối phương, thường sẽ chỉ thừa slot để nhét vào khi ta sử dụng phiên bản Cubic Seed. Thì riêng bản Cubic Seed đã là chơi kiểu phòng ngự phản công, đốt thế nên việc thêm các tech card gia tăng khả năng thủ và khó chịu là khá cần thiết khi chơi Cubic Seed.

     Mystical Space Typhoon (x2-x3)

     UR Rarity
     Mystical Space Typhoon
     UR Rarity
     Mystical Space Typhoon
     Mystical Space Typhoon
     Spell Quick
     Mystical Space Typhoon
     Cơn lốc thần bí

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


      1 lá khá hiệu quả khi kết hợp với hầu hết các deck trong Duel Links hiện tại. Ngoài việc phá hủy backrow của đối phương, ta còn có thể dọn đi chính các Spell của ta ở trên sân như Dhrama và Karma để có thể kích hoạt hiệu ứng ở dưới mộ của chúng.

      Compulsory Evacuation Device (x1)

      UR Rarity
      Compulsory Evacuation Device
      UR Rarity
      Compulsory Evacuation Device
      Compulsory Evacuation Device
      Trap Normal
      Compulsory Evacuation Device
      Thiết bị sơ tán bắt buộc

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; trả lại mục tiêu đó lên tay.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 monster on the field; return that target to the hand.


       Just f*cking return :v

       Storm (x1)

       SR Rarity
       Storm
       SR Rarity
       Storm
       Storm
       Spell Normal
       Storm
       Bão

        Hiệu ứng (VN):

        Phá hủy càng nhiều Bài Phép / Bẫy mà bạn điều khiển nhất có thể, sau đó phá hủy càng nhiều Bài Phép / Bẫy mà đối thủ của bạn điều khiển nhất có thể, tối đa số lá bài bị phá hủy bởi hiệu ứng này.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Destroy as many Spell/Trap Cards you control as possible, then destroy as many Spell/Trap Cards your opponent controls as possible, up to the number of cards destroyed by this effect.


        Có khả năng tương tự như MST tuy nhiên nó có thể destroy được nhiều spell/trap cùng 1 lúc ( tương ứng với việc đồng thời dọn slot để set các trap khác khi bị kẹt bởi các Countinous spell).

        Raigeki Break và Karma Cut (Trap discard)

        UR Rarity
        Raigeki Break
        UR Rarity
        Raigeki Break
        Raigeki Break
        Trap Normal
        Raigeki Break
        Tia chớp giật

         Hiệu ứng (VN):

         Bỏ 1 lá bài, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Discard 1 card, then target 1 card on the field; destroy it.


         SR Rarity
         Karma Cut
         SR Rarity
         Karma Cut
         Karma Cut
         Trap Normal
         Karma Cut
         Nhân quả cắt

          Hiệu ứng (VN):

          Bỏ 1 lá bài, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ mục tiêu đó, sau đó loại bỏ tất cả các lá bài có cùng tên với quái thú đó khỏi Mộ của đối thủ.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Discard 1 card, then target 1 face-up monster your opponent controls; banish that target, then banish all cards with the same name as that monster from your opponent's Graveyard.


          Các trap này bắt ta phải bỏ ra cost nhất định để kích hoạt, đó là phải discard 1 lá trên tay. Từ đó ta có thể discard Dhrama, Karma, Vijam, hay thậm chí là Ancesion để tối ưu hóa khả năng của chúng đồng thời làm chậm sự tấn công của định.

          Ngoài ra Raigeki Break còn có thể destroy chính những lá bài trên sân của mình, vì vậy ta có thể theo tình huống mà sử dụng sao cho hợp lý.

          Paleozoic Canadia và Floodgate Trap Hole (Trap block sân địch)

          UR Rarity
          Paleozoic Canadia
          UR Rarity
          Paleozoic Canadia
          Paleozoic Canadia
          Trap Normal
          Paleozoic Canadia
          Loài giáp xác Canadia

           Hiệu ứng (VN):

           Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi nó thành Tư thế phòng thủ úp xuống. Một lần mỗi Chuỗi, khi một Lá bài Bẫy được kích hoạt trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Thường (Thủy / Nước / Cấp 2 / ATK 1200 / DEF 0). (Lá bài này KHÔNG được coi là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng quái thú, cũng như loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Target 1 face-up monster your opponent controls; change it to face-down Defense Position. Once per Chain, when a Trap Card is activated while this card is in your GY: You can Special Summon this card as a Normal Monster (Aqua/WATER/Level 2/ATK 1200/DEF 0). (This card is NOT treated as a Trap.) If Summoned this way, this card is unaffected by monster effects, also banish it when it leaves the field.


           UR Rarity
           Floodgate Trap Hole
           UR Rarity
           Floodgate Trap Hole
           Floodgate Trap Hole
           Trap Normal
           Floodgate Trap Hole
           Hang rơi không đáy

            Hiệu ứng (VN):

            Khi đối thủ của bạn Triệu hồi (các) quái thú: Thay đổi (các) quái thú đó sang Tư thế Phòng thủ úp. Quái thú được thay đổi thành Tư thế Phòng thủ úp bởi hiệu ứng này không thể thay đổi tư thế chiến đấu của chúng.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            When your opponent Summons a monster(s): Change that monster(s) to face-down Defense Position. Monsters changed to face-down Defense Position by this effect cannot change their battle positions.
            Phân loại:

            Just f*king Face-down.            Một số lá Cubic khác

             

            Cubic Mandala (x0-x1)

            SR Rarity
            Cubic Mandala
            SR Rarity
            Cubic Mandala
            Cubic Mandala
            Trap Continuous
            Cubic Mandala
            Mạn đà la Lập phương

             Hiệu ứng (VN):

             Nếu bạn điều khiển một "Cubic" : Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu vào bất kỳ số lượng quái thú nào có trong Mộ của đối thủ vì chúng đã bị phá huỷ và gửi đến đó trong lượt này; Triệu hồi Đặc biệt chúng đến sân của đối thủ, nhưng mỗi con trở thành ATK 0 và có 1 Cubic Counter được đặt trên đó. (Quái thú có Cubic Counter không thể tấn công, cũng như vô hiệu hóa hiệu ứng của chúng.) Trong khi đối thủ của bạn điều khiển bất kỳ quái thú nào được Triệu hồi bởi hiệu ứng này, hãy vô hiệu hóa bất kỳ hiệu ứng quái thú nào mà đối thủ của bạn kích hoạt. Khi quái thú cuối cùng rời khỏi sân, hãy phá huỷ lá bài này.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             If you control a "Cubic" monster: Activate this card by targeting any number of monsters that are in your opponent's Graveyard because they were destroyed and sent there this turn; Special Summon them to your opponent's field, but each becomes ATK 0 and has 1 Cubic Counter placed on it. (Monsters with a Cubic Counter cannot attack, also negate their effects.) While your opponent controls any of the monsters Summoned by this effect, negate any monster effects your opponent activates. When the last of these monsters leaves the field, destroy this card.


             Cubic Mandala đặt các quái thú ATK 0 trên sân của đối thủ. Việc sử dụng thực tế duy nhất cho điều này là để bạn có thể gây sát thương lên những quái vật có CÔNG 0 đó, trong trường hợp đối thủ của bạn có thứ gì đó mạnh hơn Buster Gundil.
             Đừng để những quái vật được hồi sinh sống cho đến lượt tiếp theo của đối thủ vì chúng có thể được sử dụng cho các lần Synchro, XYZ hay thậm chí là Link hoặc để Tribute.

             Nhìn chung, Mandala là một lá khá phụ thuộc vào tình huống mà chúng ta hay mang theo chỉ để lấp đầy bộ bài bằng các lá Cubic.

             Dark Garnex the Cubic Beast (x0-x1)

             SR Rarity
             Dark Garnex the Cubic Beast
             SR Rarity
             Dark Garnex the Cubic Beast
             Dark Garnex the Cubic Beast
             EARTH2
             Dark Garnex the Cubic Beast
             Thú lập phương bóng tối Garnex
             • ATK:

             • 0

             • DEF:

             • 0


             Hiệu ứng (VN):

             Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách gửi 1 "Cubic" mà bạn điều khiển đến Mộ. Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này nhận được 1000 ATK. Khi lá bài này phá huỷ quái thú trong chiến đấu: Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 2 "Vijam the Cubic Seed" trong Mộ của mình; gửi lá bài này đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt chúng, sau đó bạn có thể thêm 1 "Blade Garoodia the Cubic Beast" từ Deck của mình lên tay của bạn.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by sending 1 "Cubic" monster you control to the Graveyard. If Summoned this way, this card gains 1000 ATK. When this card destroys a monster by battle: You can target up to 2 "Vijam the Cubic Seed" in your Graveyard; send this card to the Graveyard, and if you do, Special Summon them, then you can add 1 "Blade Garoodia the Cubic Beast" from your Deck to your hand.


             Triệu hồi bằng cách sử dụng Duza hoặc Vijam làm chi phí tribute. Mặc dù nó có thể mang lại cho bạn rất nhiều tài nguyên, nhưng bạn khó có thể sử dụng hiệu ứng thứ hai của Dark Garnex mà không có Karma vì chỉ có 1000 ATK của nó. Nhưng nếu bạn xoay sở để kéo nó ra, điều này sẽ giúp bạn đến gần hơn với con quái thú Boss của mình.

             Lý do lớn nhất mà chúng ta thực sự dùng Dark Garnex là để lấp đầy bộ bài bằng các lá Cubic cho phép chúng ta thỏa mãn các điều kiện của các Skill Aigami.

             Blade Garoodia the Cubic Beast (x0-x1)

             SR Rarity
             Blade Garoodia the Cubic Beast
             SR Rarity
             Blade Garoodia the Cubic Beast
             Blade Garoodia the Cubic Beast
             FIRE3
             Blade Garoodia the Cubic Beast
             Thú lập phương lưỡi đao Garoodia
             • ATK:

             • 0

             • DEF:

             • 0


             Hiệu ứng (VN):

             Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách gửi 2 "Cubic" mà bạn điều khiển đến Mộ. Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này nhận được 2000 ATK. Lá bài này có thể thực hiện tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase. Khi lá bài này phá huỷ quái thú trong chiến đấu: Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 3 "Vijam the Cubic Seed" trong Mộ của mình; gửi lá bài này đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt chúng, sau đó bạn có thể thêm 1 "Buster Gundil the Cubic Behemoth" từ Deck của mình lên tay của bạn.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by sending 2 "Cubic" monsters you control to the Graveyard. If Summoned this way, this card gains 2000 ATK. This card can make a second attack during each Battle Phase. When this card destroys a monster by battle: You can target up to 3 "Vijam the Cubic Seed" in your Graveyard; send this card to the Graveyard, and if you do, Special Summon them, then you can add 1 "Buster Gundil the Cubic Behemoth" from your Deck to your hand.


             Blade Garoodia là bước tiếp theo của Dark Garnex, cuối cùng cho phép bạn tìm kiếm Buster Gundil. Nó có chỉ số ATK tốt hơn cho phép bạn có thể sử hiệu ứng thứ hai dễ dàng hơn. Giống như Dark Garnex, lý do thực sự tại sao chúng ta nhét Blade Garoodia vào deck là để lấp đầy bộ bài bằng các Cubic.             Điểm yếu

             • Bản Build bị khóa chỉ được chơi các lá Cubic nếu bạn muốn sử dụng Kỹ năng của Aigami, thứ vốn rất hữu ích cho Archetype này. Điều này có nghĩa là bạn không thể thêm quá nhiều Tech để tăng tính nhất quán và sức mạnh, hỗ trợ lối chơi của bạn hoặc chống lại meta.
             • Bản thân các Cubic không có bất kỳ lá loại bỏ backrow nào. Và việc không thể sử dụng quá nhiều Tech sẽ gây bất lợi cho Deck OTK như bộ này vì nó ngăn bạn sử dụng loại bỏ Backrow như Cosmic Cyclone và Hey, Trunade!. (Hey ban cmnr nha =)))
             Đơn vị đồng hành:

             - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


             Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

             Top