Hướng dẫn chơi Abyss Actor

Hướng dẫn chơi Abyss Actor

F2P có nên chơi : có
Newbie có nên chơi : có 
Lối chơi : OTK
Giới thiệu
Abyss Actor là một Archetype bao gồm tất cả quái đều là DARK FIEND được nhân vật Sylvio Sawatari sử dụng trong Yu-Gi-Oh! ARC V 
Trong duel links :
Tất cả quái Abyss Actor trong Duel Links đều là quái Pendulum, bộ bài này xoay quanh Pendulum Xyz ( đôi khi là Pendulum Synchro và Pendulum thuần nữa )

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Level Duplication (Skill Card) (30%)

Skill giúp cho lối chơi Abyss Actor Xyz ( đôi khi là cả Synchro nữa )

Hiệu ứng như sau :
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn là 3000 hoặc thấp hơn, bằng cách để lộ 1 lá quái thú trong tay và chọn 1 quái thú trên sân của bạn. Cấp độ của quái thú được chọn sẽ bằng với Cấp độ của quái thú bạn đã tiết lộ cho đến khi kết thúc lượt. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.

Sylvio's Showstopping Performance (Skill Card) (58%)

Nhờ hiệu ứng của Madonna Abyss Actor có thể mix với những skill giảm 1000 điểm gốc trở lên rất tốt khi khả năng search của Madonna rất bá đạo mà cost LP của nó lại được tối ưu cho skill. Trong đó có skill Sylvio's Showstopping Performance


Skill này có hiệu ứng như sau : Thay vì rút thông thường, bạn rút 1 quái thú "Abyss Actor" hoặc 1 "Yosenju" mà bạn chọn. Sau đó, thêm Pendulum Zone vào sân nếu bạn bắt đầu trận đấu với bộ bài có 9 hoặc nhiều hơn quái thú Pendulum "Abyss Actor" hoặc quái thú "Yosenju". 

Ngoài ra skill này còn cho bạn Pendulum Zone để kích hoạt Storm hoặc Outplay khi bạn search dễ dàng Super Star và search tiếp những Abyss Script khác

Destiny Draw (Skill Card) (10%)

Một phần nhờ vào lối chơi nhây Santa Claws + Kiteroid + Kuriboh mà lối chơi này ra đời, với cách chơi như mấy deck Destiny Draw khác, đơn giản là chờ thời rồi OTK

SKILL như sau : 
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Core

 

Abyss Actor - Superstar, Abyss Actor - Wild Hope và Abyss Actor - Mellow Madonna (X2-3)

SR Rarity
Abyss Actor - Wild Hope
SR Rarity
Abyss Actor - Wild Hope
Abyss Actor - Wild Hope

Abyss Actor - Wild Hope

4

2

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 1200

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Abyss Actor" trong Vùng Pendulum khác của bạn; Scale Pendulum của nó trở thành 9 cho đến khi kết thúc lượt này, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ "Abyss Actor" (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 100 ATK cho mỗi "Abyss Actor" mà bạn hiện đang điều khiển với các tên khác nhau, cho đến khi kết thúc lượt này. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Abyss Actor" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Wild Hope". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Abyss Actor - Wild Hope" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once per turn: You can target 1 "Abyss Actor" card in your other Pendulum Zone; its Pendulum Scale becomes 9 until the end of this turn, also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except "Abyss Actor" monsters (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] Once per turn: You can make this card gain 100 ATK for each "Abyss Actor" monster you currently control with different names, until the end of this turn. If this card is destroyed by battle or card effect: You can add 1 "Abyss Actor" card from your Deck to your hand, except "Abyss Actor - Wild Hope". You can only use this effect of "Abyss Actor - Wild Hope" once per turn.


SR Rarity
Abyss Actor - Mellow Madonna
SR Rarity
Abyss Actor - Mellow Madonna
Abyss Actor - Mellow Madonna

Abyss Actor - Mellow Madonna

7

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1800

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum] Bạn có thể trả 1000 LP; thêm 1 quái thú Pendulum "Abyss Actor" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Mellow Madonna", bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ các quái thú Pendulum "Abyss Actor" (ngay cả khi lá bài này rời đi ô). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Abyss Actor - Mellow Madonna" một lần cho mỗi lượt.
[Hiệu ứng quái thú] Nhận 100 ATK cho mỗi bài Phép "Abyss Script" trong Mộ của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Abyss Actor - Mellow Madonna" một lần cho mỗi lượt.
● Khi quái thú Pendulum mà bạn điều khiển bị phá huỷ trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay mình.
● Nếu một Bài Phép hoặc hiệu ứng "Abyss Script" được kích hoạt: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Pendulum Cấp 4 hoặc thấp hơn "Abyss Actor" từ Deck của bạn, nhưng trả nó về tay trong End Phase.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can pay 1000 LP; add 1 "Abyss Actor" Pendulum Monster from your Deck to your hand, except "Abyss Actor - Mellow Madonna", also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except "Abyss Actor" Pendulum Monsters (even if this card leaves the field). You can only use this effect of "Abyss Actor - Mellow Madonna" once per turn. [ Monster Effect ] Gains 100 ATK for each "Abyss Script" Spell in your GY. You can only use each of the following effects of "Abyss Actor - Mellow Madonna" once per turn. ● When a Pendulum Monster you control is destroyed by battle: You can Special Summon this card from your hand. ● If an "Abyss Script" Spell Card or effect is activated: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Abyss Actor" Pendulum Monster from your Deck, but return it to the hand during the End Phase.


HẦU HẾT Tất cả quái Pendulum đều có cả 2 effect là Pendulum Effect Monster Effect nên mình sẽ kí hiệu thế này :3


Madonna là một trong ít những quái thú có cả 2 PendulumMonster Effect mạnh như nhau. Madonna cho phép bạn search 1 quái Abyss Actor nhưng phải tốn 1000 LP, điều này tuy sẽ không kích hoạt được lúc 1000 LP hoặc thấp hơn nhưng nó cho phép bạn dễ tiếp cận với những skill cần LP thấp để kích hoạt. Ngoài ra Madonna cũng là một trong những cách để kích Chaos Number 39 dễ nhất.
Nhờ khả năng khi quái Pendulum bị tiêu diệt Madonna sẽ tự nhảy lên sân từ tay và có ngay body 2k5 DEF, bạn sẽ khó có thể bị OTK cũng như làm staple cho một vài deck ( nhưng không khuyến khích ). Nếu đối phương không hạ gục Madonna thì sẽ là một vấn đề lớn đối với họ vì khi Abyss Script được kích hoạt bạn search thẳng 1 quái Abyss Actor lên sân từ bộ bài và thay vì bị gửi vào mộ vào cuối lượt thì quái được triệu hồi sẽ đưa về tay vào cuối lượt, điều này đúng là sẽ giảm đi hàng phòng ngự khi kết thúc lượt. Nhưng nếu bạn Xyz ra Number 70 hay Abyss Dweller thì có thể thay đổi thế trận hoặc áp đảo đối thủ. Bạn có thể Set Scale Madonna rồi search Wild Hope sau đó triệu hồi Pendulum quái từ Level 3 đến 8 nhờ hiệu ứng của Wild Hope.

Wild Hope là lá bài mang trong mình 2 khả năng tạo combo cũng như tạo đột biến cao trong bộ bài. Wild Hope có khả năng thay đổi Scale của 1 quái thú Abyss Actor ngoại trừ nó thành 9 và như vậy bạn có thể triệu hồi quái Abyss Actor mà không cần phải lo đến việc set scale 2 scale có xa nhau không và hiệu ứng phụ là lượt này bạn chỉ có thể triệu hồi đặc biệt quái Abyss Actor cũng không ảnh hưởng đến lối chơi Pendulum thuần
Wild Hope có một khả năng mở combo nữa nhưng không phải mở combo ở lượt hiệu ứng được kích hoạt mà là lượt sau. Cụ thể khi Wild Hope bị tiêu diệt nó cho phép bạn search 1 lá bài Abyss Actor bất kỳ tự bộ bài lên tay, điều này giúp cho chúng ta không bị lỗ khi trade với raigeki break hay quái của đối phương. Nếu bạn search Madonna thì turn sau bạn có thể dùng Madonna Search hoặc lấy Madonna ra đỡ đòn. ( Wild Hope Level 4 nên Chaos Number 39 rất thích Wild HopeMadonna )

Super Star là quái thú có khả năng tái chế Abyss Script nhưng cost rất lời đối với những deck Pendulum. Đó là bạn hiến tế 1 Abyss Actor để lấy 1 Abyss Script từ mộ lên tay ( quái Pendulum khi bị hiến tế sẽ quay về Extra Deck ). Ngoài ra Super Star còn có khả năng Search thẳng 1 Abyss Script từ Bộ bài lên sân để đa dạng tính huống ( OTK,nhây,... ) ( khúc Abyss Script mạnh thế nào mình sẽ nói rõ hơn ở phần Abyss Script ). Nhưng sẽ bị gửi xuống mộ vào cuối lượt.

Abyss Actor - Sassy Rookie, Abyss Script - Rise of the Abyss King và Abyss Script - Fire Dragon's Lair (X2-3)

R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
Abyss Actor - Sassy Rookie

Abyss Actor - Sassy Rookie

4

2

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1700

 • DEF:
 • 1000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Nếu "Abyss Actor" mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài của đối thủ, bạn có thể phá hủy lá bài này thay thế.
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Lần đầu tiên lá bài này sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài mỗi lượt, nó không sắp bị phá hủy. Nếu lá bài này sắp bị phá hủy trong chiến đấu hoặc nếu lá bài này trong Vùng quái thú của chủ nhân sắp bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Abyss Actor" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Sassy Rookie". Nếu lá bài này trong Vùng Pendulum sắp bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] If an "Abyss Actor" monster(s) you control would be destroyed by battle or an opponent's card effect, you can destroy this card instead. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] The first time this card would be destroyed by battle or card effect each turn, it is not destroyed. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's Monster Zone is destroyed by an opponent's card effect: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Abyss Actor" monster from your Deck, except "Abyss Actor - Sassy Rookie". If this card in the Pendulum Zone is destroyed: You can target 1 Level 4 or lower monster your opponent controls; destroy it.


 Sassy Rookie là một quái thú LEVEL 4 và có khả năng bảo kê những quái thú Abyss Actor quan trọng của bạn khỏi việc bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bằng cách phá hủy chính nó ( nếu tất cả quái thú Abyss Actor bạn bị phá hủy bởi một lá bài ví dụ như Lightning Vortex thì bạn chỉ cần phá hủy lá bài này, những quái thú Abyss Actor khác sẽ bình yên vô sự ). Sassy Rookie có khả năng không bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng một lần mỗi lượt và nếu nó bị phá hủy bởi hiệu ứng hay chiến đấu nó sẽ triệu hồi 1 quái thú Abyss Actor Level 4 hoặc thấp hơn từ bộ bài lên sân ( một cục thịt đỡ được 2 lần đánh hoặc nổ còn có thể sum thêm 1 cục thịt khác ) Nhớ chơi thêm Kiteroid nha anh em. Nếu lá bài này ở Pendulum Zone bị phá hủy bạn có thể target và phá 1 quái Level 4 hoặc thấp hơn của đối phương ( Spellbook ghét điều này )


Lair có khả năng đấm nhau với bọn sử dụng Extra Deck cực kỳ tốt, khả năng của Lair cho phép đối thủ tự chọn và banish 3 quái từ extra deck nếu Abyss Actor bạn tiêu diệt 1 quái thú đối phương bằng chiến đấu, điều này sẽ làm yếu đi rất nhiều những deck như Makayashi hay Shiranui vì không còn đồ để chơi sau khi control sân. Nếu lá bài này của bạn và bạn đang điều khiển bị phá bởi đối phương và bạn có 1 lá bài Pendulum đang ngửa trong Extra Deck, bạn có thể nhìn vào Extra Deck của đối phương và banish 1 lá bài, thật ra effect dưới mạnh hơn Effect trên do đối thủ tự chọn 3 card thì họ sẽ chọn có lợi nhất cho họ, còn nếu bạn là người chơi lão luyện và biết banish 1 card để chiến thắng thì bạn sẽ dễ dàng điều khiển thế trận. Ví dụ như Makayashi banish 3 quái thì nó sẽ banish làm sao cho nó có thể chơi được, còn nếu bạn banish 1 lá bài thì bạn có thể banish xe cho nó khỏi synchro kiểu leo tháp ( thật ra không ai chơi 1 xe cả đây là ví dụ thôi ).

Rise Of The Abyss King có khả năng phá hủy bài ngửa trên sân lên tới số lượng quái Abyss Actor khác tên bạn đang điều khiển và nếu bạn có quái thú Level 7 hoặc cao hơn trên sân, đối phương không thể kích hoạt bài hoặc hiệu ứng khi lá này kích hoạt ( Quái Level 7 hoặc cao hơn đó không nhất thiết phải là Abyss Actor ). Nếu lá bài này của bạn đang úp trên sân bị phá bởi đối thủ, bạn có thể thêm tới 2 Abyss Actor và/hoặc Abyss Script từ bộ bài lên tay ( và/hoặc ở đây nghĩa là bạn có thể thêm 1 Abyss Actor và 1 Abyss Script chứ không nhất thiết là 2 Abyss Actor và 2 Abyss Script ).

Abyss Actor - Twinkle Little Star và Abyss Actor - Evil Heel (X0-1)

R Rarity
Abyss Actor - Twinkle Little Star
R Rarity
Abyss Actor - Twinkle Little Star
Abyss Actor - Twinkle Little Star

Abyss Actor - Twinkle Little Star

4

9

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1000

 • DEF:
 • 1000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Bạn không thể Triệu hồi Pendulum quái thú, ngoại trừ quái thú "Abyss Actor" . Hiệu ứng này không thể bị vô hiệu hoá. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Abyss Actor" mà bạn điều khiển; lượt này, nó có thể thực hiện tối đa 3 lần tấn công vào quái thú trong mỗi Battle Phase, những quái thú khác mà bạn điều khiển không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Không thể bị phá huỷ bởi chiến đấu trong lượt của bạn. Lá bài này có thể thực hiện tối đa 3 lần tấn công vào quái thú trong mỗi Battle Phase.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You cannot Pendulum Summon monsters, except "Abyss Actor" monsters. This effect cannot be negated. Once per turn: You can target 1 "Abyss Actor" monster you control; this turn, it can make up to 3 attacks on monsters during each Battle Phase, also other monsters you control cannot attack for the rest of this turn (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] Cannot be destroyed by battle during your turn. This card can make up to 3 attacks on monsters during each Battle Phase.


R Rarity
Abyss Actor - Evil Heel
R Rarity
Abyss Actor - Evil Heel
Abyss Actor - Evil Heel

Abyss Actor - Evil Heel

8

1

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể Hiến tế 1 "Abyss Actor" , sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó sẽ mất ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú đã Hiến Tế, cho đến khi kết thúc lượt này (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó mất 1000 ATK cho mỗi "Abyss Actor" mà bạn đang điều khiển, cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Bài "Abyss Script" Mộ của mình; Úp lá bài đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once per turn: You can Tribute 1 "Abyss Actor" monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; it loses ATK equal to the original ATK of the Tributed monster, until the end of this turn (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; it loses 1000 ATK for each "Abyss Actor" monster you currently control, until the end of this turn. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can target 1 "Abyss Script" Spell Card in your Graveyard; Set that card.


 Little Star là quái thú khá là tình huống với cả 2 MonsterPendulum Effect của nó thế cho nên dù Scale là 9 nhưng tỉ lệ xuất hiện trong deck Abyss Actor là cực kỳ thấp ( trừ deck F2P ). Với hiệu ứng thứ nhất, Little Star ban tặng cho 1 quái thú Abyss Actor đánh 3 lần lên quái thú và những quái thú khác không được đánh, nó có rất nhiều điểm yếu như : quái đó ATK phải to hoặc quái đối thủ phải ATK thấp, đối thủ phải có đủ 3 quái để được tối đa hiệu ứng này vì Abyss Actor là deck Pendulum nên triệu hồi 3 quái ra sân là rất dễ nên nếu sử dụng hiệu ứng này vào quái và quái đó bị phá hủy thì 2 con quái khác chỉ có cách đứng nhìn. Hiệu ứng thứ 2 thì khá là... Khó hiểu khi cho phép 1 quái thú 1000 ATK chính là Little Star đánh 3 lần và không bị tiêu diệt bởi chiến đấu, đồng ý là Power Of The Guardian sẽ chơi được với lá bài này, tuy nhiên điều đó khá là cồng kềnh và tốn tài nguyên không đáng có 


Evil Heel cũng là quái thú tình huống và không đa dụng, đúng là nó là quái thú Level 8 và 3000 ATK và người thành công luôn có lối đi riêng, nhưng lối đi này hơi fail vì Abyss Actor hiện tại thuần Pendulum và Xyz Rank 4 và 7 ( thứ không hợp với Evil Heel ). Evil Heel có khả năng hiến tế 1 quái Abyss Actor để target và khiến quái của địch giảm ATK bằng với ATK gốc của quái đã hiến tế, điều này nghe có vẻ ổn vì quái bị hiến tế sẽ vào extra deck nhưng ở meta hiện tại, việc bắn phá bởi spell/trap (Blue-Eyes, Shiranui, D/D/D,...) hoặc không bị phá hủy là quá nhiều ( Red Nova, Azure Eyes, Dreadmaster, Bloom Diva,...) thậm chí nếu không OTK được và dồn sức rất dễ bị OTK ngược ( Lunalight, Thunder Dragon,... ). Hiệu ứng quái thú của Evil Heel được đánh giá cao hơn so với Pendulum, tuy nhiên nếu ra mắt lúc cách đây vài tháng có lẽ đã hữu dụng hơn so với thời điểm hiện tại, hiệu ứng này sẽ target và giảm 1000 ATK quái đối phương tương ứng với mỗi quái Abyss Actor của bạn đang điều khiển cho đến cuối lượt, giúp bạn dễ dàng kết thúc trận đấu hơn trong các trường hợp căng thẳng hoặc đang có lợi thế, và nếu quái này tiêu diệt quái đối phương bởi chiến đấu bạn có thể úp trực tiếp 1 Abyss Script từ mộ. Và đọc tới đây chắc các bạn đã biết vì sao Evil Heel lại KHÔNG xuất hiện ở deck Abyss Actor hoặc chỉ xuất hiện 1.
Thứ nhất : bạn phải hiến tế 1 quái Abyss Actor để giảm ATK đối thủ nhưng chưa chắc là quái Abyss Actor bạn có tấn công được hay không ( do đã bị dính spell/trap từ địch )
Thứ hai : Sau khi triệu hồi ra nháy hiệu ứng thì con này sẽ trở thành Blue-Eyes fake vì không còn gì để làm, đúng là khi giết được quái địch sẽ lấy 1 Abyss Script từ mộ lên sân, nhưng do không có Main Phase 2 nên Super Star là lựa chọn an toàn hơn và ít bị ăn Drowning Mirror Force hơn
Thứ 3 : đối thủ có thể lợi dụng 3000 ATK của quái này để kích hoạt skill hoặc triệu hồi Chaos Number 39 ra và kết thúc bạn trước khi bạn spam Evil Heel mỗi lượt để nhây


Staple

 

Sky Iris, Odd-Eyes Advance Dragon và Odd-Eyes Pendulum Dragon (X0-3)

 Sky Iris là một trong các lá bảo kê rất tốt của Odd-Eyes hay Performaple, nhưng trong đây Sky Iris chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất, đó là +1 Odd-Eyes lên tay mỗi lượt. Nếu bạn phá hủy 1 quái Pendulum mà bạn triệu hồi thường bạn có thể thêm Odd-Eyes Advance Dragon để OTK hoặc Odd-Eyes Pendulum Dragon để search, sau đó bạn triệu hồi Pendulum lại quái đã bị phá hủy vì quái Pendulum bị phá hủy sẽ quay về Extra Deck nên Sky Iris vừa giúp bạn thủ vừa giúp bạn search.


Odd-Eyes Advance Dragon là 1 quái thú Staple của những deck Level cao mà tỉ lệ brick thấp hơn Blue-Eyes như Thunder Dragon và cả Abyss Actor, quái thú này triệu hồi hiến tế bằng cách hiến tế 1 quái vật Level 5 hoặc cao hơn do đó điều này sẽ làm mất đi 1 lượt Normal Summon, nhưng đổi lại khi quái này được triệu hồi hiến tế thì ban có thể bắn 1 quái đối phương và gây thiệt hại cho họ bằng phân nửa ATK của quái đó ( không target ) giờ hiểu sao Evil Heel bị cho ra rìa rồi. Ngoài ra nếu Odd-Eyes Advance Dragon tiêu diệt quái đối phương bạn có thể triệu hồi đặc biệt từ mộ hoặc tay 1 quái thú Level 5 hoặc cao hơn ở tư thế phòng thủ, đây không khác gì tái chế quái pendulum vì khi lên sân quái pendulum bị phá hủy lần nữa sẽ về Extra Deck và việc triệu hồi tư thế thủ sẽ làm giảm khả năng OTK của đối phương có thể gây ra.

Thường thì ít người chơi Odd-Eyes Pendulum Dragon vì nó là Scale 4 nên việc triệu hồi Number 39 có thể bị chậm hơn so với Scale khác, tuy vậy Odd-Eyes Pendulum Dragon lại có khả năng gây gấp đôi thiệt hại nếu tấn công quái đối phương, điều này sẽ hữu dụng khi kèm thêm Evil Heel làm support cho OTK bằng Odd-Eyes Pendulum Dragon. Khi ở Pendulum Zone Odd-Eyes Pendulum Dragon sẽ trở thành Kuriboh dành riêng cho Pendulum khi sát thương nhận được từ quái thú địch gây cho quái thú Pendulum bạn mỗi lượt bạn có thể giảm nó về 0. Và vào End Phase bạn có thể phá hủy lá bài này ( tất nhiên sẽ bay về Extra Deck ) và thêm 1 quái thú Pendulum bất kỳ với ATK 1500 trở xuống từ bộ bài lên tay. Một con Kuriboh biết search.

Number C39: Utopia Ray, Number 39: Utopia và Number 70: Malevolent Sin (X1)

 Number 39 là một quái thú Staple thường được dùng để OTK khi combo với Double Or Nothing hoặc Chaos Number 39 ở đây mình sẽ nói về OTK bằng Chaos Number 39. Bản thân Number 39 có khả năng ngăn chặn đòn tấn công và điều kiện triệu hồi chỉ yêu cầu quái Level 4 và deck này chú trọng Chaos Number 39 hơn Number 39.

 Chaos Number 39 có 2 cách để triệu hồi đó là dùng 3 quái vật LIGHT Level 4 hoặc dùng Number 39, do hầu hết đều dùng Number 39 vì chỉ cần 2 quái Level 4 không yêu cầu LIGHT. Cụ thể : dùng Number 39 và tất cả nguyên liệu Xyz của Number 39 làm nguyên liệu cho Chaos Number 39 để triệu hồi Xyz lá bài này. Nếu LP bạn 1000 hoặc thấp hơn bạn sẽ Unlock sức mạnh OTK của Chaos Number 39, bằng cách bỏ 1 nguyên liệu Xyz tăng cho Chaos Number 39 500 ATK và giảm 1000 ATK quái đối phương ( không target ) và nếu bỏ 3 nguyên liệu Xyz thì Chaos Number 39 sẽ là 4000 ATK và quái đối phương sẽ -3000 ATK.

Number 70 được biết đến với khả năng banish đến khi Standby Phase rất khó chịu, quái bị banish không nhất thiết phải ngửa và nếu bạn triệu hồi lên 2 Number 70 trên sân thì khả năng OTK của bạn sẽ rất cao.

Enemy Controller, Performapal Odd-Eyes Unicorn và Mystical Space Typhoon (X1-2)

Unicorn có trong deck này vì một lý do khá là... Dễ hiểu, vì nó Scale 8... Thế thôi :3 ôi không Evil Heel đang bị Cringe


Enemy Controller là một lá bài đa dụng cho phép bạn phòng thủ bằng cách chuyển tư thế quái đối phương hoặc làm cho bọn Super Heavy Samurai phải giảng hoà với bạn.
Còn theo hướng tấn công, Enemy Controller cho phép bạn hiến tế 1 quái của bạn để target ăn cắp 1 quái đối phương đến hết lượt ( quái Pendulum trên sân bị hiến tế sẽ về Extra Deck ). Và còn gì tuyệt vời hơn việc bạn cướp quái đối phương để triệu hồi Xyz hoặc dùng hiệu ứng hoặc body của quái đó để OTK chính chủ sở hữu của chúng.

MST cho phép bạn target và phá hủy 1 spell/trap trên sân, thường sẽ là của đối thủ để mở combo mà không bị dính khống chế.

Plaguespreader Zombie (X1)

Pla Zombie chủ yếu đi với skill Zombie Draw cho phép bạn tiếp cận với triệu hồi Synchro, ngoài ra Pla Zombie còn có khả năng hồi sinh từ mộ nhờ đặt 1 lá trên tay vào bộ bài, và có khả năng kết hợp với Madonna để +0 hand thay vì -1


Hiện tại & Tương lai

Abyss Actor đang là 1 deck có tiềm năng cao và có thể sẽ trở thành Tier 3 hoặc cao hơn sau này, nhưng ở TCG và OCG Abyss Actor đang bị lãng quên và ít có support mạnh, nhưng ở duel links nhờ vào skill ở tương lai có thể Abyss Actor sẽ mạnh hơn.


F2P

Đây là deck thiên về Free To Play, vừa rẻ lại khá ổn định, thích hợp cho các bạn nào không muốn chi quá nhiều Gem mà lại muốn trải nghiệm thử Abyss Actor.

Deck mẫu cho các bạn F2P

Swing Into Action: Pendulum Summon!
Khi bắt đầu Đấu, hãy thêm Khu vực Pendulum vào sân của bạn.

Hiệu ứng sau có thể được sử dụng một lần mỗi lượt nếu bạn có Quái thú Pendulum úp trong Extra Deck của mình. Chọn 1 quái thú bạn điều khiển trong Vùng Quái thú Phụ và di chuyển nó đến Vùng Quái thú chính của bạn trong cùng một cột.
Swing Into Action: Pendulum Summon!

Main: 20

R Rarity
Abyss Actor - Evil Heel
R Rarity
Abyss Actor - Evil Heel
Abyss Actor - Evil Heel

Abyss Actor - Evil Heel

8

1

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể Hiến tế 1 "Abyss Actor" , sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó sẽ mất ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú đã Hiến Tế, cho đến khi kết thúc lượt này (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó mất 1000 ATK cho mỗi "Abyss Actor" mà bạn đang điều khiển, cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Bài "Abyss Script" Mộ của mình; Úp lá bài đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once per turn: You can Tribute 1 "Abyss Actor" monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; it loses ATK equal to the original ATK of the Tributed monster, until the end of this turn (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; it loses 1000 ATK for each "Abyss Actor" monster you currently control, until the end of this turn. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can target 1 "Abyss Script" Spell Card in your Graveyard; Set that card.


R Rarity
Abyss Actor - Evil Heel
R Rarity
Abyss Actor - Evil Heel
Abyss Actor - Evil Heel

Abyss Actor - Evil Heel

8

1

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể Hiến tế 1 "Abyss Actor" , sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó sẽ mất ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú đã Hiến Tế, cho đến khi kết thúc lượt này (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó mất 1000 ATK cho mỗi "Abyss Actor" mà bạn đang điều khiển, cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Bài "Abyss Script" Mộ của mình; Úp lá bài đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once per turn: You can Tribute 1 "Abyss Actor" monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; it loses ATK equal to the original ATK of the Tributed monster, until the end of this turn (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] If this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; it loses 1000 ATK for each "Abyss Actor" monster you currently control, until the end of this turn. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can target 1 "Abyss Script" Spell Card in your Graveyard; Set that card.


SR Rarity
Abyss Actor - Mellow Madonna
SR Rarity
Abyss Actor - Mellow Madonna
Abyss Actor - Mellow Madonna

Abyss Actor - Mellow Madonna

7

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1800

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum] Bạn có thể trả 1000 LP; thêm 1 quái thú Pendulum "Abyss Actor" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Mellow Madonna", bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ các quái thú Pendulum "Abyss Actor" (ngay cả khi lá bài này rời đi ô). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Abyss Actor - Mellow Madonna" một lần cho mỗi lượt.
[Hiệu ứng quái thú] Nhận 100 ATK cho mỗi bài Phép "Abyss Script" trong Mộ của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Abyss Actor - Mellow Madonna" một lần cho mỗi lượt.
● Khi quái thú Pendulum mà bạn điều khiển bị phá huỷ trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay mình.
● Nếu một Bài Phép hoặc hiệu ứng "Abyss Script" được kích hoạt: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Pendulum Cấp 4 hoặc thấp hơn "Abyss Actor" từ Deck của bạn, nhưng trả nó về tay trong End Phase.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can pay 1000 LP; add 1 "Abyss Actor" Pendulum Monster from your Deck to your hand, except "Abyss Actor - Mellow Madonna", also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except "Abyss Actor" Pendulum Monsters (even if this card leaves the field). You can only use this effect of "Abyss Actor - Mellow Madonna" once per turn. [ Monster Effect ] Gains 100 ATK for each "Abyss Script" Spell in your GY. You can only use each of the following effects of "Abyss Actor - Mellow Madonna" once per turn. ● When a Pendulum Monster you control is destroyed by battle: You can Special Summon this card from your hand. ● If an "Abyss Script" Spell Card or effect is activated: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Abyss Actor" Pendulum Monster from your Deck, but return it to the hand during the End Phase.


SR Rarity
Abyss Actor - Mellow Madonna
SR Rarity
Abyss Actor - Mellow Madonna
Abyss Actor - Mellow Madonna

Abyss Actor - Mellow Madonna

7

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1800

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum] Bạn có thể trả 1000 LP; thêm 1 quái thú Pendulum "Abyss Actor" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Mellow Madonna", bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ các quái thú Pendulum "Abyss Actor" (ngay cả khi lá bài này rời đi ô). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Abyss Actor - Mellow Madonna" một lần cho mỗi lượt.
[Hiệu ứng quái thú] Nhận 100 ATK cho mỗi bài Phép "Abyss Script" trong Mộ của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Abyss Actor - Mellow Madonna" một lần cho mỗi lượt.
● Khi quái thú Pendulum mà bạn điều khiển bị phá huỷ trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay mình.
● Nếu một Bài Phép hoặc hiệu ứng "Abyss Script" được kích hoạt: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Pendulum Cấp 4 hoặc thấp hơn "Abyss Actor" từ Deck của bạn, nhưng trả nó về tay trong End Phase.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can pay 1000 LP; add 1 "Abyss Actor" Pendulum Monster from your Deck to your hand, except "Abyss Actor - Mellow Madonna", also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except "Abyss Actor" Pendulum Monsters (even if this card leaves the field). You can only use this effect of "Abyss Actor - Mellow Madonna" once per turn. [ Monster Effect ] Gains 100 ATK for each "Abyss Script" Spell in your GY. You can only use each of the following effects of "Abyss Actor - Mellow Madonna" once per turn. ● When a Pendulum Monster you control is destroyed by battle: You can Special Summon this card from your hand. ● If an "Abyss Script" Spell Card or effect is activated: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Abyss Actor" Pendulum Monster from your Deck, but return it to the hand during the End Phase.


R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
Abyss Actor - Sassy Rookie

Abyss Actor - Sassy Rookie

4

2

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1700

 • DEF:
 • 1000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Nếu "Abyss Actor" mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài của đối thủ, bạn có thể phá hủy lá bài này thay thế.
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Lần đầu tiên lá bài này sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài mỗi lượt, nó không sắp bị phá hủy. Nếu lá bài này sắp bị phá hủy trong chiến đấu hoặc nếu lá bài này trong Vùng quái thú của chủ nhân sắp bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Abyss Actor" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Sassy Rookie". Nếu lá bài này trong Vùng Pendulum sắp bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] If an "Abyss Actor" monster(s) you control would be destroyed by battle or an opponent's card effect, you can destroy this card instead. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] The first time this card would be destroyed by battle or card effect each turn, it is not destroyed. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's Monster Zone is destroyed by an opponent's card effect: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Abyss Actor" monster from your Deck, except "Abyss Actor - Sassy Rookie". If this card in the Pendulum Zone is destroyed: You can target 1 Level 4 or lower monster your opponent controls; destroy it.


R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
Abyss Actor - Sassy Rookie

Abyss Actor - Sassy Rookie

4

2

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1700

 • DEF:
 • 1000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Nếu "Abyss Actor" mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài của đối thủ, bạn có thể phá hủy lá bài này thay thế.
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Lần đầu tiên lá bài này sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài mỗi lượt, nó không sắp bị phá hủy. Nếu lá bài này sắp bị phá hủy trong chiến đấu hoặc nếu lá bài này trong Vùng quái thú của chủ nhân sắp bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Abyss Actor" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Sassy Rookie". Nếu lá bài này trong Vùng Pendulum sắp bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] If an "Abyss Actor" monster(s) you control would be destroyed by battle or an opponent's card effect, you can destroy this card instead. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] The first time this card would be destroyed by battle or card effect each turn, it is not destroyed. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's Monster Zone is destroyed by an opponent's card effect: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Abyss Actor" monster from your Deck, except "Abyss Actor - Sassy Rookie". If this card in the Pendulum Zone is destroyed: You can target 1 Level 4 or lower monster your opponent controls; destroy it.


R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
R Rarity
Abyss Actor - Sassy Rookie
Abyss Actor - Sassy Rookie

Abyss Actor - Sassy Rookie

4

2

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1700

 • DEF:
 • 1000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Nếu "Abyss Actor" mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài của đối thủ, bạn có thể phá hủy lá bài này thay thế.
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Lần đầu tiên lá bài này sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài mỗi lượt, nó không sắp bị phá hủy. Nếu lá bài này sắp bị phá hủy trong chiến đấu hoặc nếu lá bài này trong Vùng quái thú của chủ nhân sắp bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Abyss Actor" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Sassy Rookie". Nếu lá bài này trong Vùng Pendulum sắp bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] If an "Abyss Actor" monster(s) you control would be destroyed by battle or an opponent's card effect, you can destroy this card instead. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] The first time this card would be destroyed by battle or card effect each turn, it is not destroyed. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's Monster Zone is destroyed by an opponent's card effect: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Abyss Actor" monster from your Deck, except "Abyss Actor - Sassy Rookie". If this card in the Pendulum Zone is destroyed: You can target 1 Level 4 or lower monster your opponent controls; destroy it.


R Rarity
Abyss Actor - Twinkle Little Star
R Rarity
Abyss Actor - Twinkle Little Star
Abyss Actor - Twinkle Little Star

Abyss Actor - Twinkle Little Star

4

9

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1000

 • DEF:
 • 1000

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Bạn không thể Triệu hồi Pendulum quái thú, ngoại trừ quái thú "Abyss Actor" . Hiệu ứng này không thể bị vô hiệu hoá. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Abyss Actor" mà bạn điều khiển; lượt này, nó có thể thực hiện tối đa 3 lần tấn công vào quái thú trong mỗi Battle Phase, những quái thú khác mà bạn điều khiển không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Không thể bị phá huỷ bởi chiến đấu trong lượt của bạn. Lá bài này có thể thực hiện tối đa 3 lần tấn công vào quái thú trong mỗi Battle Phase.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You cannot Pendulum Summon monsters, except "Abyss Actor" monsters. This effect cannot be negated. Once per turn: You can target 1 "Abyss Actor" monster you control; this turn, it can make up to 3 attacks on monsters during each Battle Phase, also other monsters you control cannot attack for the rest of this turn (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] Cannot be destroyed by battle during your turn. This card can make up to 3 attacks on monsters during each Battle Phase.


SR Rarity
Abyss Actor - Wild Hope
SR Rarity
Abyss Actor - Wild Hope
Abyss Actor - Wild Hope

Abyss Actor - Wild Hope

4

2

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 1200

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Abyss Actor" trong Vùng Pendulum khác của bạn; Scale Pendulum của nó trở thành 9 cho đến khi kết thúc lượt này, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ "Abyss Actor" (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 100 ATK cho mỗi "Abyss Actor" mà bạn hiện đang điều khiển với các tên khác nhau, cho đến khi kết thúc lượt này. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Abyss Actor" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Wild Hope". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Abyss Actor - Wild Hope" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once per turn: You can target 1 "Abyss Actor" card in your other Pendulum Zone; its Pendulum Scale becomes 9 until the end of this turn, also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except "Abyss Actor" monsters (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] Once per turn: You can make this card gain 100 ATK for each "Abyss Actor" monster you currently control with different names, until the end of this turn. If this card is destroyed by battle or card effect: You can add 1 "Abyss Actor" card from your Deck to your hand, except "Abyss Actor - Wild Hope". You can only use this effect of "Abyss Actor - Wild Hope" once per turn.


SR Rarity
Abyss Actor - Wild Hope
SR Rarity
Abyss Actor - Wild Hope
Abyss Actor - Wild Hope

Abyss Actor - Wild Hope

4

2

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Abyss Actor

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 1200

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Abyss Actor" trong Vùng Pendulum khác của bạn; Scale Pendulum của nó trở thành 9 cho đến khi kết thúc lượt này, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ "Abyss Actor" (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 100 ATK cho mỗi "Abyss Actor" mà bạn hiện đang điều khiển với các tên khác nhau, cho đến khi kết thúc lượt này. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Abyss Actor" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Abyss Actor - Wild Hope". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Abyss Actor - Wild Hope" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once per turn: You can target 1 "Abyss Actor" card in your other Pendulum Zone; its Pendulum Scale becomes 9 until the end of this turn, also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except "Abyss Actor" monsters (even if this card leaves the field). ---------------------------------------- [ Monster Effect ] Once per turn: You can make this card gain 100 ATK for each "Abyss Actor" monster you currently control with different names, until the end of this turn. If this card is destroyed by battle or card effect: You can add 1 "Abyss Actor" card from your Deck to your hand, except "Abyss Actor - Wild Hope". You can only use this effect of "Abyss Actor - Wild Hope" once per turn.


   Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS