Hướng dẫn chơi War Rock

Hướng dẫn chơi War Rock

  Well, thật sự mà nói thì toii nghĩ deck này sẽ không thể làm được quá gì nhiều. Tuy nhiên nó là một deck OTK mà lại F2P rất thân thiện đối với newbie hay những ai chán mà muốn trải nghiệm một deck nào đó mới mẻ hơn.

Art của deck tương đối đẹp nhưng hiệu ứng thì hơi đần =))). Welp, dẫu sao toii mong mấy ông vẫn yêu thích chúng, xem cái hướng dẫn này và cảm nhận đống eff cho bạn cảm giác đang chơi YGO vào năm 2008 =))

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Deck mẫu

 

Deck mẫu

Balance
Tay bắt đầu của bạn sẽ phản ánh sự cân bằng những lá bài trong Bộ bài của bạn. Kỹ năng này sẽ không kích hoạt trừ khi bạn có ít nhất 6 loại bài (Quái thú, Phép và Bẫy) trong Bộ bài của mình. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt hoặc kích hoạt các hiệu ứng quái thú cho đến khi kết thúc Main Phase của lượt đầu tiên của bạn.
Balance
Đang tải dữ liệu...

Cần 15 UR

UR Rarity
War Rock Meteoragon2 card
UR Rarity
Dark Rebellion Xyz Dragon1 card
UR Rarity
Heroic Champion - Excalibur1 card
UR Rarity
Number 39: Utopia1 card
UR Rarity
Number C39: Utopia Ray1 card
UR Rarity
Cosmic Cyclone1 card
UR Rarity
Mystical Space Typhoon2 card
UR Rarity
Pot of Duality1 card
UR Rarity
Bottomless Trap Hole1 card
UR Rarity
Compulsory Evacuation Device2 card
UR Rarity
Warning Point2 card

Main: 20 Extra: 7

   Skill

 War rock monsters

 

War Rock Fortia (x3)

 War Rock Card Searcher khi có một quái thú Earth Warrior mà bạn điều khiển chiến đấu sau Damage Caculation, đồng thời sẽ tăng ATK của các quái thú "War Rock" khác lên 200. Hiệu ứng khi rời sân của lá bài sẽ triệu hồi ra 1 "War Rock" level 5 trở lên như Meteoragon hoặc Mahmud.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng 1 trong những hiệu ứng này vào mỗi lượt.

Ai cũng thấy được rằng Stratos của bộ bài này chỉ có thể search thông qua battle, và nó là một vấn đề vô cùng lớn. Quá trình search của lá này thực sự rất chậm và dễ bị gián đoạn. Thành thật mà nói, lá bài này là một trong những lá archetype searcher chậm nhất ở trong game. Và chỉ với 1700 atk, nó chắc chắn sẽ gặp phải thứ gì đó ngăn chặn và khiến ta ngừng search. Dù sao ta cũng không cần quá lo lắng vì Field Spell thực hiện công searcj và cung cấp các hiệu ứng có liên quan tốt hơn.

War Rock Meteoragon (x2)

Lạy chúa... cuối cùng thì chúng ta cũng có được một lá bài với khả năng tự bảo vệ bản thân... sự thật là đây là lá bài duy nhất trong nguyên mẫu này có khả năng tự vệ.


 Tôi cũng không biết làm thế nào mà họ có thể thiết kế một bộ bài tập trung vào chiến tranh thời hiện đại và KHÔNG thêm vào khả năng chống destroy hay một số hình thức né target, banish,.. cho các Boss để chúng thực sự có thể ra ngoài sân an toàn và sử dụng các hiệu ứng của chúng, điều này khiến tôi khó hiểu vkl :))??.

 Dù sao thì hiệu ứng của lá bài này cực kỳ hiệu quả khi sẽ counter lại hầu hết quái thú sẽ chỉ sử dụng hiệu ứng của chúng trước Battle Phase nên tôi đoán điều này rất tốt để chống lại... Gladiator Beast?? Uh Krawlers cũng vậy, tôi đoán thế :D.

Toii nghĩ đây là một khả năng negate thực sự kỳ lạ và không làm được gì nhiều. Điều khiến mình cân nhắc và chơi x2 lá này ở trong deck chính là khả năng tự vệ và tấn công x2 lần trên quái thú để có thể dọn sân.

War Rock Wento (x2)

Có thể nói rằng đây là lá bài này khá ổn, trong khi deck này được coi  như là một deck có Archetype tập trung vào battle, nhưng ngược lại chúng có atk khá thấp và đây sẽ là lá bài buff atk, giúp bạn dễ dàng đấm để rồi kích hoạt hiệu ứng của mình.

War Rock Gactos (x0-x1)

Lá bài này có lẽ tốt hơn nhiều so với Fortia ở khoản làm extender, dễ dàng được triệu hồi từ các quái thú khác của bạn, từ đấy ta có thể  XYZ hoặc là swarm ra sân thêm một chút.


Ngay cả khi nó không search bất cứ thứ gì thì nó vẫn tốt hơn nhiều chỉ vì điều kiện triệu hồi đặc biệt dễ dàng và thực tế là nó cũng có hiệu ứng nổi (hiệu ứng sau khi rời sân) giống như Fortia.

War Rock Mammud (x0-x1)

 Mặc dù đây không phải là level 4 nhưng bạn sẽ không cần tribute bất cứ thứ gì cho lá này nên nó được coi tương tự như level 4 đồng thời cho phép bạn triệu hồi một vài quái thú Rank 5 mà chúng ta hiện có. 

Thật không may hiệu ứng của nó (tương tự như Fortia) quá chậm. Nếu đối thủ của bạn chưa kích hoạt những lá backrow đang úp vào cuối Battle Phase thì lá đó  90% là lá bịp (vô dụng vkl úp cho địch sợ) hoặc là họ quên vứt lá meme, troll từ trận casual với bạn bè nên úp nhăng đó :V. Còn khung thì địch đã kích trap và vả vỡ mồm mình rồi =))

 Ngoài ra, điều kiện để tăng 200 atk rất khó để thực hiện với những lý do trên ta vừa đưa ra và thực sự rất là vô lý khi vừa khó thực hiện, vừa tăng ít mà lại còn không vĩnh viễn. ( card cân bằng như game L)Spell/Trap

 

War Rock Mountain (x3)

 Cuối cùng thì chúng ta cũng có một lá spell khá tuyệt gánh cả cái deck. Lá field spell này vượt xa Stratos của tụi hero một dặm vì thậm chí nó còn giúp ta loại bỏ những quái thú brick to vkl khỏi tay bạn.


Lá bài tuyệt vời này thậm chí còn cho ta sự bảo vệ trong Battle. Nếu toàn bộ cái deck được thiết kế như thế này thì tốt biết mấy. (War rock đã thống trị meta nếu lá nào cũng tốt ntn )

War Rock Dignity (x1)

 Đây là lý do duy nhất khiến tôi có thể thấy tại sao một số người có thể nghĩ rằng deck này có chút competitive so với các deck khác.


 Quick negate là điều đáng kinh ngạc ngay cả khi nó chỉ hoạt động đối với Monster Eff trong Main Phase. Hiệu ứng thứ hai là meh nhưng khi bật toggle button, bạn có thể tạo ra một quả bait để câu Karma Cut hoặc một thứ gì đó trong Battle Phase bằng lá bài này. Những lá spell rất tuyệt vời ở trong một Archetype nghèo nàn. (Hoa nhài cắm....)

Mystical Space Typhoon (x2)

 Ai cũng sợ backrow làm gián đoạn mình cả nên việc thêm vài lá giúp ta có thêm khả năng chống lại backrow không có gì bất ngờ.

Cosmic Cyclone (x1)

 Như thằng Typhoon nhưng banish được  và phải pay 1000 LP
Thằng này mới được ra tù mong nó sẽ được trọng dụng hơn :v

Trap làm đối thủ của bạn rage quit

 Các trap lọt top oách xà lách vãi nho, vừa khó chịu vừa hiệu quả. Chúng gây khó dễ cho đối thủ mà ta rất cần vì War rock khá kém ở mảng thủ

Mỗi trap đều có sự khó chịu riêng chắc ai cũng đã từng gặp và biết hiệu ứng của chúng nên không cần nói nữa :VExtra deck

 

Dark Rebellion Xyz Dragon (x1)

 Về cơ bản, hiệu ứng của nó cho phép bạn gây sát thương 2500 (ATK của chính nó) nếu nó tấn công quái thú mà bạn đã nhắm mục tiêu. Lợi thế là ATK của quái vật đối thủ của bạn cũng bị hạ thấp, cho phép bạn tấn công nó bằng các quái thú yếu hơn khác của bạn.

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (x1 mỗi lá)

combo lật kèoCombo

 Một Deck thiên về chiến đấu như War rock thì thực sự rất ít combo để nói nhưng mình sẽ vẫn nêu ra một vài lối chơi cơ bản nhé.

1 War rock level bất kì + Field spell = 1 quái thú extra deck ( Gactos combo)

Thật ra trong các phiên bản War rock phổ biến tại duel links thì Gactos khá ít được sử dụng. Nhưng cá nhân mình thấy Gactos khá là hay, giúp ta dễ dàng xyz rank 4 hoặc Link.

  1.  Kích hoạt Moutain, Search 1 war rock level 4. Ta sẽ search Gactos nếu đã có 1 War rock level 4 khác, hoặc ngược lại Search Fortia hoặc Wentos nếu đã có Gactos ở trên tay
  2. Triệu hồi thông thường Fortia hoặc Wentos
  3. Kích hiệu ứng của Gactos và triệu hồi đặc biệt Gactos ở trên sân
Tới đoạn này ta sẽ chơi theo từng trường hợp, vì như ta thấy ở lá field spell có hiệu ứng swarm thêm quái thú ở battle phase rất hay nhưng cần điều kiện là có quái thú Warrior vậy nên:

  • Triệu hồi Number 70 hoặc Dark Rebellion nếu bạn có đủ khả năng kết liễu địch hoặc khi không còn war rock nào trên tay
  • ( Khuyến khích vì sự ổn định ) : ta thực sự nên triệu hồi Heroic hoặc Utopia để ta có thể free summon  thêm 1 war rock từ tay để tấn công hoặc dàn sân (nếu có )

War Rock Mountain, War Rock Meteoragon và War Rock Fortia (Combo thông thường)

Combo này là combo thường thấy nhất ở War rock, nó không chỉ đễ đánh mà còn có thể chuẩn bị cho cả turn sau:

  1. Kích hoạt Field spell, search metepragon
  2. Normal summon Fortia
  3. bắt đầu Battle Phase, triệu hồi đặc biệt Meteoragon thông qua hiệu ứng của field spell
  4. Tấn công, add 1 War rock thông qua hiệu ứng của Fortia, từ đây ta có thể search để chuẩn bị cho turn sau hay thậm chí ta có thể search War rock Diginity để có thể bảo đảm sự an toàn ngay trong lượt battle này
Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

Không có dữ liệu Deck Mẫu được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS
Top