Hướng dẫn chơi Buster Blader

Hướng dẫn chơi Buster Blader

Nếu bạn đang chán ngán với việc bị đánh bại bởi những con rồng vô cùng mạnh mẽ và đang đứng đầu trên những giải đấu và Rank như: Blue - Eyes, Red - Eyes, Shooting Star Dragon, Red Dragon Archfiend,... Thì sử dụng dòng Buster Blader (hay còn được gọi là "Kiếm sĩ diệt rồng") chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi đấu Rank và sử dụng những lá bài này để khiến cho những con rồng phải quy phục. Tuy nhiên, dòng bài này vẫn có khá nhiều điểm yếu. Chính vì vậy, bài viết này được viết ra để các bạn hiểu hơn và có thể tạo ra một deck "Kiếm sĩ diệt rồng" của riêng mình.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skills


Destiny Draw (Skill Card) (90% được sử dụng)

Destiny Draw là skill mà hầu hết các bài thủ khi sử dụng nhân vật Yami Yugi đều dùng vì tính quyết định của nó trong một trận đấu. Khi áp dụng vô dòng Buster Blader, bạn có thể sử dụng Skill này để mang những lá quan trọng để có thể kết thúc trận đấu ngay lập tức hoặc sống sót qua vài turn nữa. Tuy nhiên, điểm yếu của Skill này là bạn phải giảm điểm gốc của mình để có thể kích hoạt. Chính vì vậy, mặc dù mang tính quyết định nhưng nó cũng mang lại cho bạn nguy hiểm vô cùng cao nếu như lá bài bạn rút không quyết định được cục diện trận đấu.

Switcheroo (50% được sử dụng)

Switcheroo là một dạng Skill na ná với Destiny Draw, có điều lá bài bạn rút sẽ ngẫu nhiên và điểm sinh mạng của bạn sẽ chỉ giảm 1500. Bạn có thể sử dụng Skill này để thay thế cho Destiny Draw. Tuy nhiên, nó sẽ không mang lại hiệu quả cao và sẽ rất rủi ro nếu lá bài bạn cần không được rút trúng.

Ultimate Dragons (Skill Card) (57% được sử dụng)

Sẽ không mấy bất ngờ khi một số bài thủ kết hợp dòng Blue - Eyes và Buster Blader lại với nhau. Skill của chủ tịch sẽ phát huy công dụng tối đa của mình khi bạn không có tài nguyên để mang ra Dragon Destroyer Swordsman, bạn có thể tận dụng khả năng rút bài vô cùng của deck Blue - Eyes nhờ vào Card of Consonance và việc Whelp là một Tuner, để mang ra Blue - Eyes và tận dụng chúng để có thể sử dụng Extra Deck của bạn một cách tối ưu. Nhìn chung, với dòng meta đang có hiện nay thì việc kết hợp giữa chủ tịch Kaiba và Kiếm sĩ diệt rồng cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Light and Dark (75% được dùng)

Nếu bạn là một người đam mê Red - Eyes như tôi, thì việc kết hợp Red - Eyes và Buster Blader là một sự kết hợp hoàn hảo và sử dụng Skill Light and Dark là một lựa chọn vô cùng phù hợp đối với bạn. Skill này rất linh hoạt vì nó cho phép bạn chơi tối đa sáu Buster Whelp của Destruction Swordsman, vì bạn có thể đổi Black Metal Dragon và The Black Stone of Legend của mình để lấy một Whelp. Cách tối ưu nhất để chơi Kỹ năng này sẽ là 2-3x BMD, 1x Blackstone và 1 x Red -Eyes Black Dragon vì bạn có thể tiếp tục tái chế Blackstone của mình (Loại bỏ nó để lấy Destruction  Swordsman Fusion hoặc bằng cách sử dụng nó làm Nguyên liệu kết hợp) và Red - Eyes (bằng cách gửi nó trở lại bộ bài với hiệu ứng GY của Blackstone) Bạn sẽ có thể sử dụng nhiều Hợp thể Red - Eyes trong khi có cơ hội thấp hơn để mở Red - Eyes trong lượt bắt đầu của bạn.

Master of Fusion (Skill Card) (50% được dùng)

Sử dụng Skill này vô cùng phù hợp đối với một dòng bài dựa vào quái thú chủ lực là quái thú dung hợp như Buster Blader the Dragon Destroyer Swordsman. Với điều kiện kích hoạt chỉ vỏn vẹn 1000 điểm gốc, bạn có thể không cần phải lo nghĩ về việc không có lá bài dung hợp được quái thú của bạn. Tuy nhiên, sẽ rất khó nếu như không có những lá bài sử dụng điểm gốc của bạn để kích hoạt Skill và trong trường hợp trên tay bạn không có nguyên liệu để dung hợp thì chiếc Skill này sẽ bị mất tác dụng của nó. 


Core Cards

Bạn có thể tìm các Core (Lá bài chủ lực) hầu hết trong những box Crimson Kingdom, Power of Bravery và trong khu vực Card Trader.         

Buster Blader (3 [100%])

Đây là một trong những vật liệu dung hợp cho bộ bài của bạn vì nó cho phép bạn triệu hồi Dark Paladin hoặc Buster Blader, Dragon Destroyer Swordsman với một nguyên liệu dung hợp thay thế khác. Bạn cũng có thể hi sinh Buster Whelp of the Destruction Swordsman khi nó ở trên sân và triệu hồi đặc biệt lá bài này từ tay bạn hoặc từ nghĩa địa của bạn. Tốt nhất là bạn không nên triệu hồi quái vật này trừ khi bạn đang ở trong tình huống nguy cấp có thể thua vì lá bài này không làm được gì cả ngoại trừ bị tấn công.

Destruction Swordsman Fusion (2-3 [100%])

Khả năng cho phép bạn sử dụng một trong những quái vật của đối thủ làm nguyên liệu thay thế dung hợp là một việc thay đổi cả cục diện trận đấu và vì chỉ với một lá bài, bạn có thể thay đổi thuộc tính của tất cả quái vật trên sân, dẫn đến có thể sử dụng tối ưu tiềm năng của lá bài này mọi lúc. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi tấn công ngay sau khi bạn triệu hồi vì bạn chỉ có thể sử dụng lá bài dung hợp này một lần mỗi lượt.

Buster Whelp of the Destruction Swordsman (3 [100%])

Lá bài này thực sự tốt, cùng với việc là Tuner một sao, nó cho phép bạn thêm Destruction Swordsman Fusion vào tay và cho phép bạn hi sinh nó để triệu hồi Buster Blader trên tay hoặc trong mộ của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có Buster Blader thuộc bất kỳ loại nào trên sân và lá bài này nằm trong mộ, bạn có thể bỏ lá Destruction Swordsman Fusion của mình xuống mộ và triệu hồi đặc biệt nó. Tính linh hoạt của lá bài này là rất tốt vì bạn có thể có nhiều kiểu chơi khác nhau như triệu hồi nó để tìm kiếm một lá dung hợp và sau đó hi sinh nó cho một Buster Blader và sau đó sử dụng lá dung hợp đó với Buster Blader đó và một nguyên liệu thay thế để triệu hồi đặc biệt Dark Paladin, quái thú cũng sẽ có 500 điểm tấn công buff đó từ Whelp trong nghĩa địa.

Buster Blader the Dragon Destroyer Swordsman (2-3 [100%])

Lá bài này là lá bài chính của bộ bài này, khi một quái vật có chủng tộc Rồng ở trên sân, các tác dụng của nó sẽ bị phủ nhận và chuyển sang vị trí phòng thủ, dừng hoàn toàn các combo và đòn tấn công. Hãy cẩn thận khi triệu hồi quái thú này vì bạn chỉ có 2-3 lá trong Extra Deck và không có sự bảo vệ vốn có. Bạn có thể sử dụng quái thú này vào bất cứ thứ gì nếu bạn dự định tiếp tục trận đấu và có một lá dung hợp khác trong tay để bạn có thể hợp nhất quái thú này cho một DDS khác nếu đối phương kích hoạt các bẫy như Widespread Ruin hoặc Offerings to the Doomed. Tuy nhiên, lá bài này không thể tấn công trực tiếp người chơi, thật tiếc khi có một nguồn sức mạnh khổng lồ từ các quái thú hệ Rồng từ mộ đối thủ nhưng lại không gây sát thương trực tiếp được. Tuy vậy, một lợi thế của lá bài này là tấn công xuyên giáp (tức là gây thiệt hại cho đối thủ ngay cả khi quái thú của họ ở thế phòng thủ). Bạn có thể tận dụng điều này khi bắt quái thú của họ quy phục mình và kết thúc trận đấu nhanh chóng

Emblem of Dragon Destroyer (2 [97%])

Một lá bài hoàn toàn thích hợp để có thể tìm kiếm các Buster Blader và đặt chúng lên tay bạn nếu như bạn bị brick hand (bài xấu). Với khả năng tìm kiếm của mình, lá bài này còn có thể khiến cho deck của bạn trở nên dễ dàng vận hành hơn và bạn có thể tái chế lá bài để mang DSF để dung hợp tiếp và mang Swordsman trở lại sân. 

DNA Surgery (3 [100%])

Lá bài này thay đổi tất cả quái vật trên sân thành một thuộc tính để khi được chọn Rồng và có Buster Blader, the Dragon Destroyer Swordsman lên sân, tất cả các hiệu ứng quái vật của đối thủ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và đồng thời được chuyển sang vị trí Phòng thủ. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc đặt 1 lượt 2 lá DNA vì làm như vậy sẽ bị chật sân và có thể lỡ tay ấn nhầm chuyển đổi sang thuộc tính khác.

Goddess with the Third Eye (1-2 [70%])

Một nguyên liệu dung hợp thay thế khác cần có, thường được sử dụng khi bạn có Armades, Keeper of Boundaries trong Extra Deck (bộ bài phụ) của bạn vì nó có thể được sử dụng để synchro (đồng bộ hóa) với Whelp thành Armades. Có thể hoán đổi với The Dark - Hex-Sealed Fusion.

Destruction Sword Memories (3x)

Đây là support mới nhất của dòng Buster Blader khi vừa được ra mắt gần đây. Có thể nói nó sẽ giúp cho dòng Buster Blader được đa dạng và mạnh hơn rất nhiều, thật sự là rất nhiều. Nó cung cấp một lượt triệu hồi nhanh Buster Blader ra sân nếu như trên tay bạn không có phương thức nào để mang nó ra làm nguyên liệu dung hợp. Không chỉ thế nó còn cung cấp hẳn một lượt triệu hồi dung hợp từ dưới mộ, một sự cung cấp rất tuyệt vời và hoàn hảo. Rất đáng để bạn đầu tư.

Buster Dragon (2-3x)

Sự có mặt của Buster Dragon sau khi được ra mắt gần đây đang giúp cho Buster Blader trở nên mạnh hơn rất nhiều. Đôi khi, nó giúp giảm thiểu hẳn việc sử dụng DNA Surgery trong bộ bài của bạn để đỡ bị brick. Ngoài ra, cũng như Memories, nó cung cấp một lượt triệu hồi miễn phí cho BB của bạn.


Engine

Đây là tổng hợp các Engine (hệ thống) mà Buster Blader sẽ được đánh với lối đánh mượt mà nhất.       Black Metal Dragon, Red-Eyes Slash Dragon và Red-Eyes Fusion (Red-Eyes Engine)

UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
Red-Eyes Slash Dragon

Red-Eyes Slash Dragon

7

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2400

Hiệu ứng (VN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 quái thú Chiến binh
Khi "Red-Eyes" tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Chiến binh trong Mộ của mình; trang bị nó cho lá bài này như một bài Phép Trang bị với hiệu ứng này. ● quái thú được trang bị tăng 200 ATK.
Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt chọn vào lá bài mà bạn điều khiển (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi 1 Lá bài Trang bị mà bạn điều khiển đến Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều quái thú từ Mộ của bạn nhất có thể, được trang bị cho lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 Warrior monster When a "Red-Eyes" monster declares an attack: You can target 1 Warrior monster in your GY; equip it to this card as an Equip Spell with this effect. ● The equipped monster gains 200 ATK. When a card or effect is activated that targets a card you control (Quick Effect): You can send 1 Equip Card you control to the GY; negate the activation, and if you do, destroy that card. If this card is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon as many monsters from your GY as possible, that were equipped to this card.


Cá nhân tôi cảm nhận thì Red-Eyes là dòng tốt nhất để có thể vận hành cùng với Buster Blader vì bây giờ bạn không cần chỉ dựa vào DNA Surgery để giành chiến thắng, bạn có thể ngăn chặn và vô hiệu hóa với Red-Eyes Slash Dragon. Và nếu bạn mở Buster Whelp of the Destruction Swordsman cùng với Red-Eyes Fusion, bạn có thể ném Buster Blader xuống mồ và trang bị nó cho Slash của mình. Điều này cho phép bạn triệu hồi BB khi Slash của bạn bị tiêu diệt và chuẩn bị sẵn cho DNA Combo. Ngoài ra, Black Metal Dragon sẽ rất giúp cho bạn nếu rút được nó đầu tiên vì bạn có thể vừa mang nó xuống mộ để rút lá Red-Eyes Fusion lên tay, vừa dùng nó để làm nguyên liệu dung hợp cho BBDDS. BMD còn có thể giúp bạn trang bị cho Slash để bảo vệ nó ngay vào lượt triệu hồi của mình nếu bạn muốn mang Slash ra trước. Nhìn chung, Red-Eyes sẽ khiến cho lối chơi của bạn đa dạng hơn khi kết hợp với Buster Blader.

Ritual Beast Ulti-Pettlephin, Spiritual Beast Tamer Winda và Ritual Beast Ulti-Apelio (Ritual Beast Engine)

UR Rarity
Ritual Beast Ulti-Apelio
UR Rarity
Ritual Beast Ulti-Apelio
Ritual Beast Ulti-Apelio

Ritual Beast Ulti-Apelio

6

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Pyro

 • Archetype:
 • Ritual Beast

 • ATK:
 • 2600

 • DEF:
 • 400

Hiệu ứng (VN):

1 "Ritual Beast Tamer" + 1 quái thú "Spiritual Beast"
Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách loại bỏ các lá bài trên mà bạn điều khiển, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Nếu lá bài này tấn công, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng của lá bài khác cho đến khi kết thúc Damage Step. Trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể trả lại lá bài mà bạn điều khiển về Extra Deck, sau đó chọn mục tiêu vào 2 quái thú bị loại bỏ của bạn (1 quái thú "Ritual Beast Tamer" và 1 quái thú "Spiritual Beast" ); Triệu hồi Đặc biệt họ ở Tư thế Phòng thủ.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 "Ritual Beast Tamer" monster + 1 "Spiritual Beast" monster Must be Special Summoned (from your Extra Deck) by banishing the above cards you control, and cannot be Special Summoned by other ways. (You do not use "Polymerization".) If this card attacks, it is unaffected by other cards' effects until the end of the Damage Step. During either player's turn: You can return this card you control to the Extra Deck, then target 2 of your banished monsters (1 "Ritual Beast Tamer" monster and 1 "Spiritual Beast" monster); Special Summon them in Defense Position.


Bạn có thể vận hành Buster Blader cùng với dòng Ritual Beast vì đa số các quái thú đều thuộc hệ Fusion (dung hợp). Một điều hay ở dòng Ritual Beast là chúng có thể kháng các effect, từ đó, bạn có thể vừa bảo vệ phần sân bạn, vừa sử dụng chúng và DNA để có thể mang BBDDS ra sân một cách nhanh chóng.


Neos Fusion, Elemental HERO Neos và Elemental HERO Brave Neos (Neos Engine)

Khi nói về dòng Neos thì chúng ta luôn liên tưởng tới các Hero với tốc độ triệu hồi cực nhanh và sức mạnh khiến chúng hầu như vô địch. Cũng vì vậy, việc kết hợp chúng với Buster Blader cũng là một ý tưởng không tồi khi chúng cũng là dòng sử dụng quái thú chủ lực là hệ Fusion. Cũng chính vì vậy mà tính linh hoạt và cân bằng của Buster Blader sẽ được tăng cao hơn. 

Cards of Consonance, The White Stone of Ancients và Dragon Spirit of White (Blue-Eyes Engine)

Sẽ không bất ngờ khi dòng bài của chủ tịch Seto Kaiba luôn phù hợp với mọi thể loại và hầu như vô địch trước các kẻ thù mạnh. Blue-Eyes là một cách khá tốt để chơi Buster Blader vì dòng này về cơ bản giải quyết một trong những điểm yếu lớn nhất của Buster Blader, đó là backrow (dàn sau), với việc bổ sung Keeper of the Shrine sẽ cho phép bạn tái chế Dragon Spirit of White của mình trong một số trận đấu, và cũng có thể giúp bạn ngăn chặn một số tình huống chết người. Với 6 Tuner trong bộ bài của bạn, bạn có rất nhiều nhiên liệu cho Vermillion Dragon Mech để có thể bắn phá dàn backrow của đối thủ.

Curse of Dragonfire, Gaia the Magical Knight of Dragons và Necro Fusion (Gaia Engine)

Mới xuất hiện gần đây vào đầu năm 2021, Gaia là dòng bài được đánh giá khá tiết kiệm chi phí và giúp bạn leo lên được KoG rất dễ dàng. Cũng chính vì điều này và đa số của chúng đều là hệ rồng thì sử dụng một nguyên liệu dung hợp thay thế cho Buster Blader và các Gaia là một điều hoàn toàn hợp lí vì chúng có thể mang ra các quái thú chủ lực từ dàn Extra Deck (bộ bài phụ) của bạn. Tuy nhiên, với sức mạnh cao như thế nhưng điểm yếu duy nhất của chúng vẫn luôn là những dàn backrow khó chịu.

Invoked Magellanica, Aleister the Invoker và Invocation (Invoked Engine)

Tôi đã từng sử dụng bộ engine đánh thuê này vào bộ Buster Blader của mình và phải nói thật, nó hoạt động rất hiệu quả. Với việc sử dụng tài nguyên như Buster Blader thuộc tính Đất thôi thì bạn có thể dung hợp và mang Magellancia ra sân (bạn có thể dùng để tấn công, hoặc phòng thủ, nhìn chung cách nào cũng được vì chỉ số của nó khá cao). Hoặc bạn cố thể sử dụng cả lá Invocation để thay thế cho Destruction Fusion và mang BBDDS ra một cách nhanh chóng. Điểm yếu duy nhất của dòng này là vì sức mạnh quá  lớn và dễ dàng kết hợp với các dòng bài khác nên chúng bị limited rất nhiều, thậm chí còn bị ban. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới việc sử dụng các Tech để bảo vệ cho quái thú của bạn vì sử dụng Tech càng mạnh thì chúng càng bị limited nhiều hơn.


Tech Cards

Hầu hết những người chơi dòng Buster Blader lâu năm sẽ luôn nhận thấy có một điểm yếu duy nhất chính là backrow (dàn bài sau). Mặc cho khả năng khắc chế được những quái thú chủng tộc Rồng nhưng nếu không có khả năng bảo vệ chính mình thì những Kiếm sĩ diệt rồng chỉ đành bị tiêu diệt xuống mộ hoặc bị loại bỏ khỏi trận đấu. Chính vì thế, để tạo cho bạn một bộ bài Buster Blader ổn áp nhất thì luôn luôn chuẩn bị cho mình một dàn tech khá cứng để có thể đánh bật dàn backrow của đối thủ.

Necro Fusion (1-2 )

Lá bài này có thể hữu ích vì bạn có thể kết hợp triệu hồi Buster Blader, the Dragon Destroyer SwordsmanRed-Eyes Slash Dragon bằng cách sử dụng tài nguyên từ ngôi mộ của bạn thay vì ở trên tay hoặc sân của bạn. Tuy nhiên, không nên sử dụng Slash nếu bạn chỉ chạy một Red-Eyes Black Dragon vì mọi Red-Eyes Fusion bạn vẽ đều trở nên chết, chỉ nên sử dụng lá bài này để dung hợp Slash nếu như Red-Eyes Fusion của bạn bị vứt xuống  mộ để vô hiệu hóa một lá bài nào đó có tác dụng bỏ bài trên tay bạn xuống.

Stardust Spark Dragon và Stardust Dragon (Tech)

Một sự kết hợp hoàn hảo cho dàn Extra Deck của bạn. Stardust Dragon hoặc Stardust Spark Dragon có thể ngăn chặn việc đối thủ sử dụng backrow của mình để tiêu diệt BBDDS của bạn. Tuy nhiên, khả năng của chúng là ngăn chặn bị tiêu diệt chứ không phải ngăn chặn loại bỏ nên bạn có thể sẽ phải chuẩn bị thêm Tech cho việc này. Thông thường, việc sử dụng Stardust Dragon sẽ được chuộng hơn sử dụng Spark vì Stardust có thể ngăn chặn bản thân và cả quái thủ của dàn sân bị hủy diệt, trong khi đó Spark chỉ ngăn chặn được sự tiêu diệt của một đối tượng thôi, tức là một là Spark bị tiêu diệt, hai là quái thú khác của bạn bị tiêu diệt. Nhưng nhìn chung, cả hai đều có những khả năng ngăn chặn sử hủy diệt rất tốt và đều có thể được dùng để làm nguyên liệu dung hợp cho BBDDS.

World Legacy Clash (2)

Với tình trạng bị limited 2 nhưng lá Tech này có thể góp phần ngăn chặn sự tiêu diệt hoặc bị loại bỏ của BBDDS. Ngoài ra, nó còn làm cho sức tấn công của quái thú đối phương phải giảm tới 2800 điểm, một con số không hề nhỏ và hiệu ứng này sẽ giữ nguyên cho đến khi quái thú đó bị loại bỏ hoặc bị tiêu diệt. Và khi BBĐS của bạn quay lại sân thành công, bạn có thể tiêu diệt quái thú của đối phương mà không lo bất kì trở ngại nào.

Kiteroid (2)

Đây là một sự bảo vệ hoàn hảo cho bản thân bạn nếu bị brick hand (bài xấu) ngay ở những turn đầu và bạn muốn chờ cho tới khi Destiny Draw đủ điều kiện để kích hoạt và rút được lá bạn mong muốn. Tuy nhiên thì lá bài này đã bị limited còn 2 nên lưu ý khi tạo deck, bạn sẽ muốn sử dụng tối đa tới 2 lá bài này và tránh những lá đang bị limted 2 khác.

Sphere Kuriboh (2-3)

Nếu như bạn không muốn sử dụng Kiteroid thì đây là một sự thay thế hoàn hảo, có điều sẽ khá tốn tài nguyên để lấy được. Tuy nhiên, với hiệu năng có thể làm quái thú đối phương chuyển sang thế thú và giúp bạn tránh được 1 đón tấn công nguy hiểm thì đây cũng được coi là 1 Tech vô cùng hợp lí để sử dụng trong bộ bài BB của bạn.

Anti-Magic Arrows (2)

Công dụng có thể ngăn chặn dàn backrow của đối phương được kích hoạt và là một quick-play spell (lá bài ma pháp tức thời), bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trong turn mình hoặc set nó để sử dụng trong turn đối thủ. Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất của lá này là chỉ được dùng khi vừa bắt đầu Battle Phase (bước chiến đấu), điều đó có nghĩa trong Main Phase (bước chính) quái thú của bạn sẽ bị ảnh hưởng tới backrow của đối thủ như thường. Vì vậy, nên cân nhắc kĩ càng việc dùng lá này.

Cosmic Cyclone (2-3)

Hiện tại, lá bài này đang bị limited 3, nhưng khi sử dụng trong deck Buster Blader (một deck không hề có 1 lá bị limited) thì tôi khuyến khích các bạn nên tận dụng tối đa 3 lá này trong bộ bài của mình. Lợi thế của nó là trừ đi điểm gốc của mình để loại bỏ hẳn dàn backrow của đối phương, đây là 1 đòn combo khi bạn kết hợp nó với skill Destiny Draw vì bạn vừa có thể ngăn chặn cho backrow của đối phương được kích hoạt, vừa có thể đáp ứng đủ điều kiện kích hoạt Skill cho turn sau của mình. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng chúng trong lượt của đối thủ (vì lá này là 1 quick-play spell nên có thể set và kích hoạt trong lượt đối phương), để có thể dễ dàng kích hoạt nhanh chóng skill vào turn của mình. Hoặc có một cách khác để bạn sử dụng lá này, chẳng hạn như bạn lỡ set tới tận 2 DNA và đối thủ không set một backrow nào thì bạn có thể sử dụng lá này để hủy bỏ lá DNA dư thừa và đồng thời kích hoạt cả skill của mình. Tuy vậy, cách sử dụng này có thể giảm điểm gốc của bạn rất nhiều vì cái giá để kích hoạt là 1000 điểm gốc. Chính vì vậy, bạn nên canh thời điểm cũng như liều lượng điểm sinh mạng của bạn cần để sống sót qua lượt sau.

Armades Keeper of Boundaries (1)

Đây là một lá bài thật sự tốt nếu bạn sử dụng nó khi tạo một bộ thuần Buster Blader. Bạn có thể synchro (đồng hóa) nó và sử dụng nó để ngăn chặn backrow của đối thủ được kích hoạt. 

Mystical Space Typhoon (2-3)

Một Tech rất tốt để tiêu diệt dàn backrow của đối phương và là một lá bài thay thê tuyện vời cho Cosmic Cyclone. Một lợi thế là nó không trừ điểm gốc để kích hoạt và có thể tiêu diệt backrow của đối thủ một cách nhanh chóng nhưng nó không thể loại bỏ bài đối thủ để ngăn cho chúng bị kích hoạt dưới mộ và cũng không tạo điều kiện cho bạn dễ dàng kích hoạt skill của mình.

Paleozoic Canadia (2)

Một lá bài tuyệt vời cần có trong bộ bài, lá bài này có thể lật đổ các mối đe dọa của đối thủ đe dọa tiêu diệt quái vật của bạn như Karakuri Shogun mdl 00 "Burei", Masked HERO Anki hoặc đe dọa làm bật DNA của bạn như Koa'ki Meiru Maximus và Ancient Gear Reactor Dragon và xử lý nó ở lượt tiếp theo, bạn cũng có thể triệu hồi đặc biệt nó lên sân của mình từ ngôi mộ của bạn và sử dụng nó như một nguyên liệu thay thế để dung hợp. Hãy thận trọng với việc triệu hồi nó sau  vì nó có chỉ số rất thấp (atk: 1200 / def: 0) và có thể dễ dàng bị tiêu diệt.

Floodgate Trap Hole (2-3)

Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Cannaia, điều này làm úp quái thú của đối thủ của bạn vĩnh viễn để bạn có thể đối phó với con quái đó bất cứ khi nào bạn muốn thay vì phải đối phó với nó ở lượt tiếp theo. Tuy nhiên, với việc sắp bị limited 3 thì bạn nên cân nhắc việc đưa nó vào bộ bài của mình vì bạn sẽ phải cần đối phó với dàn backrow của đối thủ hơn là quái thú của họ.

Book of Moon (2-3)

Một lá bài hoàn hảo để ngăn chặn đòn tấn công của đối thủ và có thể úp chúng xuống và đối phó với chúng ở lượt tiếp theo của bạn. Tuy vậy, điểm yếu duy nhất của lá này là tốn quá nhiều tài nguyên để có được, chính vì vậy, bạn luôn cần phải cân nhắc giữa lựa chọn nó và Canadia và Floodgate.

Forbidden Lance (2-3)

Đây có thể là một Tech hữu ích vì nó giải quyết được điểm yếu lớn nhất của Buster Blader, đó là dàn backrow, nó cũng có thể hữu ích trong trận đấu với Darklords vì nếu bạn bị khóa, cách duy nhất để chúng phá vỡ nó sẽ là kích hoạt cái bẫy từ lĩnh vực này, và nếu bạn Lance mình, họ sẽ không có lối thoát.

Dark Paladin (1)

Dark Paladin không còn hữu dụng như trước nữa vì Ancient Gears đang bắt đầu rơi xuống khỏi Ranks và đó là matchup duy nhất mà Dark Paladin thực sự hữu ích. Trong một số trường hợp, điều này cũng tốt trong các trận đấu mirror match (sử dụng hệ giống nhau) vì bạn có thể vô hiệu hóa Destruction Swordsman Fusion của đối thủ để ngăn họ thiết lập combo của mình trong khi thiết lập combo của bạn. Do các vấn đề về không gian và tốc độ, hầu hết các bộ bài Buster Blader đều không bị gián đoạn để có thêm sức hút, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc Dark Paladin của mình bị lật. Điều quan trọng cần lưu ý đối với mirror match là nếu họ đang chơi Red-Eyes Buster Blader, không cần phải lãng phí tài nguyên bằng cách vô hiệu hóa Red-Eyes Fusion của họ vì bạn sẽ lớn hơn với càng nhiều rồng mà họ có. Nhưng nếu trận đấu diễn ra tương đối lâu và bạn có lá bài dự phòng, thì việc phủ nhận nó có thể có lợi hơn để tránh nguy hiểm tiềm ẩn.

Cipher Soldier (1-2)

Nếu bạn muốn sử dụng dòng Buster Blader chạy chủ yếu bằng Red-Eyes thì Cipher Soldier có thể là một Tech thực sự tốt vì bạn có DNA và có thể thay đổi mọi thứ thành Warrior và để Cipher của bạn trở thành một dân chơi với 3350/3800. Nó cũng giúp chống lại trận đấu Six Samurai thực sự rắc rối, vì tất cả họ đều là Chiến binh, và khi bạn loại bỏ Lengendary Six Samurai - Shi En bằng Cipher của mình, bạn có thể tự do lật DNA Surgery và Destruction Swordsman Fusion. Nó cũng có thể giúp chống lại Neos nhưng bây giờ họ chạy bằng dòng Koa'ki Meiru, rất rủi ro nếu chỉ đặt và bỏ qua.

Red-Eyes Black Dragon Sword và The Claw of Hermos (Tech )

Đây chỉ là một setup Tech ngoài lề, nếu như bạn muốn OTK nhanh hơn thì việc kết hợp Hermos với BBDDS chắc chắn sẽ khiến cho đối thủ của bạn phải chịu một lượng tổn thất không hề nhỏ. Tuy nhiên, cần lưu ý khi triệu hồi REBDS ra sân thì bạn trên triệu hồi nó khi bạn đang ở lượt đầu tiên của trận đấu, sân đối thủ đang trống và không có quái thú hoặc sân bạn có quái thú để REBDS có thể kích hoạt khả năng của mình mà trang bị cho quái thú của bạn.

Red-Eyes Flare Metal Dragon (1)

Một tech rất tốt bổ sung cho dàn Extra Deck của bạn khi mà hiện nay Duel Links đã cho ra mắt nó trong Selection Box mới nhất. Nếu may mắn, bạn quay trúng được lá này thì hãy bổ sung nó vào bộ Buster Blader của bạn. Một quái Xyz sử dụng nguyên liệu là 2 quái thú 7 sao, trong khi hầu hết các quái thú bạn dùng đều là 7 sao và sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn kết hợp lá này với bộ Red-Eyes Buster Blader của mình. Vừa có thể gây hiệu ứng sát thương, vừa bảo vệ phần sân của mình và vừa có thể tái chế sử dụng Red-Eyes của bạn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thêm nó vào.


Các Deck mẫu

   

Deck mẫu 1

Destiny Draw
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
Destiny Draw

Main: 20 Extra: 7

   

Deck mẫu 2

Destiny Draw
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
Destiny Draw

Main: 20 Extra: 7

   


Combos

Combo chính của dòng Buster Blader chủ yếu phụ thuộc vào DNA Surgery. Tuy nhiên, với dòng meta đang thay đổi một cách chóng mặt gần đây thì việc tạo ra nhiều combo khác nhau là một điều hoàn toàn có thể. Với bài viết này, bạn sẽ có cho mình một số ý tưởng để có thể tạo cho mình một combo riêng để sử dụng cho dòng Buster Blader.

DNA Surgery, Buster Blader và the Dragon Destroyer Swordsman (Combo)

Đây là combo chính của dòng bài này, sử dụng DNA để thay đổi chủng tộc của các lá bài trên sân thành Rồng. Từ đó, BBDDS sẽ dễ dàng khống chế quái thú của đối phương và gây ra một lượng thiệt hại xuyên giáp lớn. Tuy nhiên, nên tránh việc setup DNA quá nhiều vì làm như vậy sẽ bị rối đội hình của bạn.

Buster Blader, Buster Blader, the Dragon Destroyer Swordsman và Buster Whelp of the Destruction Swordsman (Combo )

Combo này sử dụng để kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng (OTK - One turn kill) nếu như bạn may mắn gặp được các dòng bài chỉ sử dụng chủng tộc Rồng. Bạn chỉ cần sử dụng Whelp để mang Destruction Fusion lên tay và dung hợp Buster Blader với một nguyên liệu khác để mang BBDDS ra sân và bắt đầu màn OTK của mình.

Destruction Swordsman Fusion, Buster Whelp of the Destruction Swordsman và Emblem of Dragon Destroyer (Combo)

Đây sẽ là combo phụ, nếu như bạn bắt đầu turn của mình mà brick hand (bài xấu): chỉ mỗi Whelp và các nguyên liệu rồng trên tay và không có Buster Blader. Bạn sẽ sử dụng Emblem of Dragon Destroyer để mang Buster Blader lên tay và dung hợp chúng lại để mang quái thú chủ lực lên (tiếp tục combo 2).    

Destiny Draw (Skill Card), Cosmic Cyclone và Destruction Swordsman Fusion (Combo)

Đây là combo thông dụng nhất khi bạn phải kết hợp với skill Destiny Draw để mang ra lá bài bạn cần. Để phát huy Skill này tốt hơn thì khi kích hoạt Skill, bạn nên rút thẳng lá Destruction Fusion để nhanh chóng dung hợp và mang BBDDS ra sân. Và bạn nên sử dụng lá Cosmic Cyclone trước để tạo điều kiện kích hoạt kĩ năng và gỡ bỏ backrow.

Buster Blader, Red-Eyes Slash Dragon, Buster Blader và the Dragon Destroyer Swordsman (Combo )

UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
Red-Eyes Slash Dragon

Red-Eyes Slash Dragon

7

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2400

Hiệu ứng (VN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 quái thú Chiến binh
Khi "Red-Eyes" tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Chiến binh trong Mộ của mình; trang bị nó cho lá bài này như một bài Phép Trang bị với hiệu ứng này. ● quái thú được trang bị tăng 200 ATK.
Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt chọn vào lá bài mà bạn điều khiển (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi 1 Lá bài Trang bị mà bạn điều khiển đến Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều quái thú từ Mộ của bạn nhất có thể, được trang bị cho lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 Warrior monster When a "Red-Eyes" monster declares an attack: You can target 1 Warrior monster in your GY; equip it to this card as an Equip Spell with this effect. ● The equipped monster gains 200 ATK. When a card or effect is activated that targets a card you control (Quick Effect): You can send 1 Equip Card you control to the GY; negate the activation, and if you do, destroy that card. If this card is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon as many monsters from your GY as possible, that were equipped to this card.


Combo này sẽ được sử dụng nhiều hơn nếu bạn thiên về Red-Eyes Buster Blader hơn. Cách sử dụng rất dễ, đặc biệt là gặp các dòng có điểm tấn công cao như Blue-Eyes, bạn chỉ cần mang Slash ra sân và equip Buster Blader (đã được sử dụng để dung hợp Slash hoặc BBDDS) và tự sát, sau khi bị hủy diệt, Slash sẽ mang Buster Blader trở lại sân và bạn có thể dùng BB để tiêu diệt quái thú Rồng của đối thủ hoặc nếu hắn bị ảnh hưởng bởi dàn backrow thì bạn chỉ cần kích hiệu ứng của Destruction Fusion mà dung hợp BB để tiếp tục tấn công đối thủ thôi. (Lưu ý: tốt nhất là bạn nên set Whelp sau khi triệu hồi Slash hoặc set Black Metal Dragon để dễ dàng dung hợp hơn).


Matchups

Best matchups

Hầu hết các matchups tốt nhất của dòng Buster Blader là các dòng chủng tộc Rồng. Vì chúng dễ dàng bị khắc phục bởi BBDDS nên tôi có thể tự tin khi nói vậy. Tuy nhiên mặc dù vô địch trước Rồng, chúng ta cũng không nên chủ quan vì luôn có backrow để tiêu diệt chúng ta. Chúng ta có thể điểm qua một số dòng bài Rồng dễ dàng bị khắc phục bởi Buster Blader như:
 • Blue-Eyes
 • Red-Eyes
 • Resonator
 • Synchron
 • Gaia
 • Dragunity
 • Hieratic
 • Chaos Levianeer
Bad matchups

Điểm yếu duy nhất của Buster Blader là các dòng có backrow cực mạnh, chính vì vậy mà tôi luôn khuyên các bạn nên bỏ 1-2 lá có thể dỡ backrow và kết thúc trận đấu nhanh chóng. Chúng ta có thể điểm qua một số dòng được cho là thiên địch đối với Buster Blader như:
 • Shiranui Traps: đây là dòng bài khó chịu nhất mà tôi từng thấy bởi tính linh hoạt của chúng và dàn trap to bự khủng khiếp có thể nhấn chìm cả bộ bài của bạn trong 1 lượt
 • Harpie Lady: khi gặp dòng bài này, nếu may mắn lắm, bạn sẽ rút được DNA lên tay và biến đổi chúng. Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng, Harpie Lady luôn thủ sẵn trong mình những lá bài có thể dỡ bỏ backrow một cách nhanh chóng và từ đó, DNA sẽ không còn giá trị và quái thú chủ lực của đối phương sẽ kích hoạt khả năng của mình và đưa quái thú của chúng ta về tay, chình vì vậy, tốt nhất, các bạn nên sử dụng quái thú chủ lực của họ làm nguyên liệu dung hợp. Điều đó sẽ làm giảm đi khả năng lội ngược dòng của họ.
 • Fortune Ladies: Fortune Ladies là một matchups khó khăn vì họ có các canadias / floodgate hoặc bẫy phản công theo ý của họ, điều đó có thể gây rối với BBDDS của bạn. Tuy nhiên, tin tốt là bạn đã đọc qua guide này và chuẩn bị cho bản thân kha khá các Tech để dỡ bỏ backrow.
 • Water Xyz/ Fish: với dòng sử dụng chủ yếu là các Xyz Nước này thì bạn sẽ không lo nhiều về dàn backrow của họ. Vấn đề chính nằm ở chỗ việc họ luẩn chuyển dàn Extra Deck rất nhanh và điều đó làm rối loạn đội hình của bạn, chưa kể, họ luôn chuẩn bị rất nhiều Lance, không chỉ để kháng hiệu ứng cho quái thú bên họ mà còn làm giảm điểm tấn công quái thú bên bạn và tận dụng khả năng của Shark Drake mà tiến hành tấn công lần 2. Điều duy nhất bạn có thể làm là mong chờ vào DNA được lên tay bạn và xoay chuyển cục thế trận đấu.
 • Melodious: Đây là dòng bài hầu như có thể khắc chế mọi dòng meta hiện này, và chúng cũng có thể khắc chế một dòng bài Anti-meta như Buster Blader do quá phụ thuộc vào triệu hồi đặc biệt. Tuy nhiên, cũng như bao matchup khác, việc bạn có thể làm là đặt DNA và chuyển hóa quái thú đối phương thành hệ Rồng và bắt đầu trảm chúng.
Mirror matchups

Thông thường, nếu gặp các trận Mirror matchups thì bạn sẽ gặp đa số là các bài thủ sử dụng Red-Eyes Buster Blader. Đương nhiên, điều này không hề lạ và bạn sẽ ổn khi đối phó với họ nếu có thể gỡ bỏ dàn backrow của họ nhanh hơn họ 1 bước là bạn có thể nắm chắc trong tay phần thắng. Mặc dù thế, suy cho cùng bạn sẽ phải cần rất nhiều sự may mắn để có thể dành chiến thắng hoặc bạn có thể sống sót qua lượt sau và sử dụng Destiny Draw để rút ra lá bài kết thúc trận đấu.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS