Hướng dẫn chơi Invoked (xây dụng bộ bài)

Hướng dẫn chơi Invoked (xây dụng bộ bài)

Giới thiệu một số deck list Invoked.




Các hướng xây dựng bộ bài

 

Invoked

Invoked có phần core chiếm trong main deck rất ít (chỉ có AleisterInvocation), phần lớn sẽ tập trung vào extra deck.

Một số gợi ý về các lá bài cũng như tộc bài có thể phối hợp cùng với Invoked:

 • Những lá bài cho phép bạn triệu hồi các quái thú hệ lửa, đất nhanh.
 • Những tộc bài không phụ thuộc (không cần) dùng đến lần triệu hồi thường trong lượt đi.
 • Những lá bài, tộc bài chuyên hỗ trợ về khả năng dung hợp.
 • Những lá bài, tộc bài có core deck mỏng và có thể chơi độc lập không gây ảnh hưởng đến Invoked.


Invoked Trap monster

Invoked Trap monster

Tham khảo deck tại đây.

Quantum Cat và Swamp Mirrorer (Nguyên liệu dung hợp)

Quantum Cat

(1)

Activate this card by declaring 1 Monster Type and 1 Attribute; Special Summon this card as a Normal Monster (Level 4/ATK 0/DEF 2200) with that Type and Attribute. (This card is also still a Trap Card.)

 

Swamp Mirrorer

(1)

Activate this card by declaring 1 Monster Type and 1 Attribute; Special Summon this card as a Normal Monster (Level 4/ATK 1800/DEF 1000) with that Type and Attribute. (This card is also still a Trap Card.)

 

Quantum CatSwamp Mirrorer có thể linh hoạt trong việc chọn hệ của chúng giúp bạn dễ dàng dung hợp ra Purgatrio hơn mà không cần phụ thuộc vào đối phương.

Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark (Một số rank 4 mạnh nhưng lại khó triệu hồi vì yêu cầu về hệ của quái thú nguyên liệu)

2 Level 4 WATER monsters

(1)

When any player's monster declares an attack: You can detach 1 Xyz Material from this card; all monsters your opponent currently controls lose 1000 ATK until the end of this turn.

(2)

When this card is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can target 1 other monster in your Graveyard; Special Summon it. You can only use each effect of "Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark" once per turn.

 

Chọn hệ nước cho Swamp MirrorerQuantum Cat để triệu hồi được Number 37.

Magic Planter (Xử lý những tình huống kẹt ô)

(1)

Send 1 face-up Continuous Trap you control to the GY; draw 2 cards.

 

Trong vài trường hợp, Fiendish Chain sẽ không thể rời sân dù không còn tác dụng gì nữa, Magic Planter có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này tối ưu nhất.


Invoked ft. Evil HERO

Invoked ft. Evil HERO

Polymerization (Chưa bao giờ hết thời)

Đây cũng là một deck nơi lá bài cổ điển Polymerization được thể hiện sức mạnh của nó. Tất cả cá quái thú trong extra deck đều có thể gọi được bằng Polymerization. Các lá bài khác như Blazeman, King of the Swamp hay The Dark – Hex-Sealed Fusion vừa hỗ trợ giúp bạn có được Polymerization một cách dễ dàng lại vừa đa năng khi làm nguyên liệu dung hợp.

Supreme King's Castle (skill)

(1)

You can Fusion Summon Fusion Monsters that must be Special Summoned with "Dark Fusion", with effects other than "Dark Fusion".

(2)

Once per turn, during damage calculation, if your Fiend monster battles an opponent's monster: You can send 1 "Evil HERO" monster from your Deck or Extra Deck to the GY; your monster gains ATK equal to the Level of the monster sent to the GY x 200, until the end of this turn (even if this card leaves the field).

 

Supreme King’s Castle cho phép bạn dung hợp các Evil HERO mà không cần phải dùng Dark Fusion (đây cũng là lý do khiến cho Evil HERO khó có thể chơi chung với một số tộc bài khi bạn phải hy sinh slot trong bộ bài của mình cho Dark Fusion).

Skill: Supreme King’s Castle Revelation

Can be used by revealing 1 “Polymerization” Spell Card or “Fusion” Spell Card in your hand when you have no Field Spell on your field. Play "Supreme King’s Castle" from outside of your Deck. This Skill can only be used once per Duel.

 

Supreme King’s Castle trong bộ bài của bạn sẽ làm tỷ lệ brick của bộ bài bạn tăng lên.

 • Mục đích để bạn chơi lá bài này là để triệu hồi Evil HERO mà không cần sử dụng Dark Fusion.
 • Rất ít cách (gần như là không có) để lấy lá bài này lên tay bạn nếu bạn xây dựng bộ bài theo hướng này.
 • Nếu lá bài này trên tay bạn nhưng bạn không có đủ nguyên liệu trên tay hoặc sân thì lá bài này hoàn toàn không giúp ích được gì cho bạn.

Bạn có thể khắc phục những điều trên bằng cách sử dụng skill Supreme King’s Castle Revelation, bạn không cần phải có Supreme King’s Castle trong bộ bài của mình nếu sử dụng skill này. 

Archfiend's Manifestation và Summoned Skull (Triệu hồi Demon!!!)

"Summoned Skull" + 1 DARK monster

(1)

This card's name becomes "Summoned Skull" on the field, but is still treated as an "Archfiend" card.

(2)

All "Summoned Skull" you control gain 500 ATK.

(3)

If this Fusion Summoned card you control is sent to your GY by an opponent's card: You can Special Summon 1 "Summoned Skull" from your hand, Deck, or GY.

 

Bên cạnh Dark Cavalry, Archfiend’s Manifestation cũng là một quái thú dễ triệu hồi với sức công khổng lồ và khả năng triệu hồi thêm Summoned Skull sau khi xuống mộ bởi đối phương.

Bạn cũng có thể chơi thêm Vanilla Summoned Skull nếu muốn để có thêm lá chắn sau khi Archfiend’s Manifestation bị tiêu diệt. Quái thú này có thể góp một phần sức công cho Dark Gaia và có thể làm nguyên liệu dung hợp cho một số quái thú khác.

Một số lựa chọn khác

 • Lava Golem: khả năng dọn sân đối thủ nhanh nhưng bạn phải đối lấy lần triệu hồi thường của mình cho khả năng này; nguyên liệu cho Purgatrio, Dark Gaia, Malicious Fiend.
 • Vyon: tương tự như Blazeman, Vyon có thể giúp bạn lấy Polymerization lên tay; nguyên liệu cho Caliga, Dark Cavalry, Archfiend’s Manifestation.
 • Veil: một bảo kê tốt cho bạn trong battle phase bên cạnh Kiteroid; nguyên liệu cho Purgatrio, Dark Cavalry.
 • Necro Fusion: giúp bạn triệu hồi dung hợp trong lượt của đối phương.


Tip chơi

Tip chơi

 


Invoked ft. Robotic Knight

Invoked ft. Robotic Knight

Tham khảo deck tại đây.

Rescue Rabbit và Robotic Knight (Lối chơi)

Cannot be Special Summoned from the Deck.

(1)

You can banish this face-up card you control; Special Summon 2 Level 4 or lower Normal Monsters with the same name from your Deck, but destroy them during the End Phase.

You can only use this effect of "Rescue Rabbit" once per turn.

 

Lối chơi chính của bộ bài này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Rescue Rabbit, quái thú này giúp bạn triệu hồi 2 nguyên liệu cho Invocation từ bộ bài. Bạn có thể tìm những quái thú FIRE, EARTH, DARK thích hợp cho bộ bài này.

Gợi ý: Robotic Knight (Machine/FIRE/Level 4/ATK 1600/DEF 1800)

Chỉ huy của binh đoàn máy móc dưới quyền của Ông hoàng Rô bô. Ông được nhiều người biết đến với tài năng chỉ huy binh đoàn xuất sắc của mình. ~

Gear Gigant X (Bạn có thể lấy Kiteroid trực tiếp từ deck!!)

2 Level 4 Machine-Type monsters

(1)

Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; add 1 Level 4 or lower Machine-Type monster from your Deck or Graveyard to your hand.

(2)

When this card leaves the field: You can target 1 Level 3 or lower "Geargia" monster in your Graveyard; Special Summon that target.

 

Với 2 Robotic Knight được triệu hồi bằng Rescue Rabbit, bạn có thể dùng chúng làm nguyên liệu xyz cho Gear Gigant X trước khi trục xuất chúng làm nguyên liệu cho Purgatrio.

Quái thú này giúp bạn lấy trực tiếp Kiteroid từ bộ bài hay từ mộ lên tay cho phép bạn có thể sử dụng 1 Kiteroid nhiều hơn 2 lần bảo kê (1 lần từ tay, 1 lần trục xuất từ mộ).

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hiệu ứng này để có thể sử dụng lá bài lấy lên tay trả cost cho các lá bài khác như Karma Cut hay Lightning Vortex.


Lời kết

Invoked có có thể kết hợp với nhiều tộc bài khác, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra nhiều kiểu build deck khác nhau. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể biết được thêm một số cách xây dựng bộ bài có sử dụng quái thú Invoked.



Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS