Hướng dẫn chơi Elemental Hero (Yubel & skill Eternal Bond)

Hướng dẫn chơi Elemental Hero (Yubel & skill Eternal Bond)

E Hero giờ đây lại có 1 kiểu chơi mới đó là chỉ dựa vào skill cũng win được (yep lại là bú skill). Deck này lại đang trở nên rất hot do độ rẻ và tính funny của nó, ai cũng muốn trải nghiệm 1 deck mới rẻ mà lại hiệu quả khi leo rank. 

Vậy nên mình thử check 1 vòng xem deck này có gì vui và chơi ra sao nhé.

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Lối chơi

Lối chơi

 

Thực sự mà nói thì đây là một deck rất dễ chơi, chẳng cần đọc guide hay xem youtube bạn vẫn có thể chơi được ngay lần đầu động vào deck. Vậy nên mình sẽ nói qua nhanh luôn

Deck này sẽ có vài mục tiêu rõ ràng như sau:

 • Xoay quanh 2 lá có thể normal summon buff bẩn thông qua skill là Yubel vào E Hero Neos sau đó kích hoạt skill +1 card

 • Có thể phá rối đối thủ bằng cách lấy quái thú trên sân opp làm nguyên liệu fusion thông qua Super Polymerization (Trong extra ta sẽ thủ sẵn rất nhiều E Hero với hệ khác nhau)

 • Neos Kluger và Neos Wiseman sẽ giúp ta kết liễu opp dễ dàng hơn. Skill

Tương tự như BLS, deck bú skill thì phải nhắc tới Skill trước đúng k :v

Eternal Bond (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Eternal Bond (Skill Card)
UR Rarity
Eternal Bond (Skill Card)
Eternal Bond (Skill Card)
Eternal Bond (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Trong Trận đấu này, bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt các quái thú "Neos," "Yubel,""Elemental HERO" , và bạn có thể Triệu hồi Thông thường/Úp "Elemental HERO Neos""Yubel" mà không cần Hiến tế.
Mỗi lần bạn Triệu hồi Thường hoặc Lật mặt một quái thú "Elemental HERO Neos" hoặc "Yubel" , bạn có thể sử dụng một trong các hiệu ứng sau.
・Gửi 1 quái thú "Yubel" trên sân của bạn mà đã được Triệu hồi Thường hoặc Lật mặt ở lượt này vào Mộ, và Úp dạng tiến hóa của quái thú đó từ bên ngoài Deck của bạn lên sân của bạn. (Bạn có thể thay đổi tư thế chiến đấu.)
・Thêm 1 "Elemental HERO Neos" hoặc 1 "Super Polymerization" trong Deck của bạn hoặc 1 "Miracle Contact" từ bên ngoài Deck lên tay bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

During this Duel, you can only Special Summon "Neos," "Yubel," and "Elemental HERO" monsters, and you can Normal Summon/Set "Elemental HERO Neos" and "Yubel" without Tributing. Each time you Normal or Flip Summon a "Elemental HERO Neos" or "Yubel" monster, you can use either of the following effects. ・Send 1 "Yubel" monster on your field that was Normal or Flip Summoned this turn to the Graveyard, and Set that monster's evolved form from outside of your Deck to your field. (You can change the battle position.) ・Add 1 "Elemental HERO Neos" or 1 "Super Polymerization" in your Deck, or 1 "Miracle Contact" from outside of your Deck to your hand.


Skill này sẽ khóa bạn không cho summon các monster khác ngoài "Neos", "Yubel" và "E Hero" nhưng bù lại nó cho ta khả năng normal summon cục thịt Neos với 2500 Atk hoặc Yubel mà không phải hiến tế.

2 thứ còn lại mà skill này làm được cũng chính là thứ làm lên cái deck này:

 • Eff thứ nhất hiểu đơn giản là cho phép bạn tiến hóa Pokemon Yubel của bạn lên max level free mà không mất hay phải đợi gì

 • Skill thứ 2 là 1 dạng buff bẩn trá hình khi cho ta +1 card. Ta có thể search Super Poly và set vào turn 1, hoặc là search E Hero Neos nếu như không có lá đó trên tay hay thậm chí là add Miracle Contact từ hư không
Skill này không giới hạn one per turn hay là one per duel, ta có thể spam nó thỏa thích miễn là khi bạn summon hay flip summon 1 yubel hoặc NeosMain deck monster

 

Yubel, Yubel - Terror Incarnate và Yubel - The Ultimate Nightmare (x3)

UR Rarity
Yubel
UR Rarity
Yubel
Yubel
DARK 10
Yubel
Yubel
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Lá bài này không thể bị phá hủy bởi chiến đấu. Bạn không nhận Thiệt hại Trận chiến nào từ các chiến đấu liên quan đến lá bài này. Trước khi Damage Calculation, khi lá bài Tư thế tấn công mặt-ngửa này bị tấn công bởi quái thú của đối phương: Gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK của quái thú đó. Trong End Phase của bạn: Hiến tế 1 quái thú khác hoặc phá huỷ lá bài này. Khi lá bài này bị phá hủy, ngoại trừ hiệu ứng của chính nó: Chủ nhân của nó có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Yubel - Terror Incarnate" từ tay, Deck hoặc Mộ của họ.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card cannot be destroyed by battle. You take no Battle Damage from battles involving this card. Before damage calculation, when this face-up Attack Position card is attacked by an opponent's monster: Inflict damage to your opponent equal to that monster's ATK. During your End Phase: Tribute 1 other monster or destroy this card. When this card is destroyed, except by its own effect: Its owner can Special Summon 1 "Yubel - Terror Incarnate" from their hand, Deck, or Graveyard.


UR Rarity
Yubel - Terror Incarnate
UR Rarity
Yubel - Terror Incarnate
Yubel - Terror Incarnate
DARK 11
Yubel - Terror Incarnate
Yubel - Kỵ sĩ của sự căm ghét
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường hoặc Úp. "Yubel", Triệu hồi Đặc biệt, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này không thể bị phá hủy bởi chiến đấu. Bạn không nhận Thiệt hại Trận chiến nào từ các chiến đấu liên quan đến lá bài này. Trước khi Damage Calculation, khi lá bài Tư thế tấn công mặt-ngửa này bị tấn công bởi quái thú của đối phương: Gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK của quái thú đó. Trong End Phase của bạn: Phá huỷ tất cả các quái thú khác trên sân. Khi lá bài ngửa này rời sân: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Yubel - The Ultimate Nightmare" từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned or Set. Must be Special Summoned by "Yubel", and cannot be Special Summoned by other ways. This card cannot be destroyed by battle. You take no Battle Damage from battles involving this card. Before damage calculation, when this face-up Attack Position card is attacked by an opponent's monster: Inflict damage to your opponent equal to that monster's ATK. During your End Phase: Destroy all other monsters on the field. When this face-up card leaves the field: You can Special Summon 1 "Yubel - The Ultimate Nightmare" from your hand, Deck, or Graveyard.


UR Rarity
Yubel - The Ultimate Nightmare
UR Rarity
Yubel - The Ultimate Nightmare
Yubel - The Ultimate Nightmare
DARK 12
Yubel - The Ultimate Nightmare
Yubel - Con rồng của sự đau thương
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường hoặc Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt bởi "Yubel - Terror Incarnate", và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này không thể bị phá hủy bởi chiến đấu. Bạn không nhận Thiệt hại Trận chiến nào từ các chiến đấu liên quan đến lá bài này. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài Tư thế tấn công mặt-ngửa này đấu với quái thú của đối thủ: Gây sát thương bằng ATK của quái thú đó cho đối thủ của bạn, đồng thời phá huỷ quái thú đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned or Set. Must be Special Summoned by "Yubel - Terror Incarnate", and cannot be Special Summoned by other ways. This card cannot be destroyed by battle. You take no Battle Damage from battles involving this card. At the end of the Damage Step, if this face-up Attack Position card battles an opponent's monster: Inflict damage equal to that monster's ATK to your opponent, also destroy that monster.


3 hình thái của Yubel nhưng ta chỉ cần x3 Yubel level 1 để tăng khả năng rút được nó lên hand, phần còn lại sẽ do skill lo. Yubel có 2 mục đích chính: 1 là để kích skill add card, 2 là nguyên liệu để fusion ra E Hero Neos Kluger. 

Ngoài ra Yubel khi ở trên sân cũng là 1 thứ tương đối khó chịu nếu như đối thủ không có khả năng loại bỏ nó:

 • Yubel level 1 và 2 thì ít ai để lại trân sân vì chúng có tác dụng phụ có thể bóp chính ta

 • Yubel level 3 sẽ là hình thái hoàn hảo nhất khi không những không mang lại tác dụng phụ mà còn giúp ta đối phó với những quái thú có Atk cao.

Elemental HERO Neos (x3)

UR Rarity
Elemental HERO Neos
UR Rarity
Elemental HERO Neos
Elemental HERO Neos
LIGHT 7
Elemental HERO Neos
Anh hùng nguyên tố Neos
 • ATK:

 • 2500

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

'' Một anh hùng nguyên tố mới đã đến từ Neo-Space! Khi anh ta bắt đầu Contact Fusion với một Neo-Spacian, sức mạnh chưa biết của anh ta sẽ được giải phóng. ''


Hiệu ứng gốc (EN):

''A new Elemental HERO has arrived from Neo-Space! When he initiates a Contact Fusion with a Neo-Spacian his unknown powers are unleashed.''


Trong nhiều phiên bản của Elemental Hero, Neos thường bị coi là cục gạnh gây deadhand, brick,... nhưng trong phiên bản Eternal bond thì đây lại là con cưng. Ta sẽ thoải mái dành ra x3 slot cho Neos khi mà anh ta có thể normal summon không cần tribute, kích skill, fusion,... (bây giờ Neos đóng vai trò như 1 starter vậy).

Khi trên sân, Neos cùng với Super Polymerization sẽ là 1 dạng disruption tương đối khó chịu vì Super Poly không thể bị Negate. Nếu không thì anh hùng cơ thịt này sẽ làm Beater 2500 Atk cũng khá là ok rồi.

Neos Wiseman (x1)

SR Rarity
Neos Wiseman
SR Rarity
Neos Wiseman
Neos Wiseman
LIGHT 10
Neos Wiseman
Neos thông thái
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 3000


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường hoặc Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay bạn) bằng cách gửi 1 "Elemental HERO Neos" và "Yubel" mặt ngửa mà bạn điều khiển đến Mộ và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này chiến đấu với quái thú của đối thủ: Gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK của quái thú mà nó đã chiến đấu và bạn nhận được điểm Sinh Mệnh bằng với DEF của quái thú đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned or Set. Must be Special Summoned (from your hand) by sending 1 face-up "Elemental HERO Neos" and 1 face-up "Yubel" you control to the Graveyard, and cannot be Special Summoned by other ways. This card cannot be destroyed by card effects. At the end of the Damage Step, if this card battled an opponent's monster: Inflict damage to your opponent equal to the ATK of the monster it battled, and you gain Life Points equal to that monster's DEF.


Tuy tương đối brick nhưng sự hiện diện của Neos Wiseman trong deck là không thể thiếu. Nó sẽ đóng vai trò như 1 nhân vật thay thế khi Elemental Hero Neos Kluger rời sân. 

Trái với Yubel không bị destroy bởi battle, Neos Wiseman sẽ không bị destroy bởi card effect (tuy vậy 3000 atk & 3000 def cũng khá khó để đánh bại lá này chỉ bằng battle). Khả năng gây Effect Damage tương tự Neos Kluger nhưng chúng sẽ tạo ra tương tác rất hay khi đối mặt với vài deck có Atk cao mà mình sẽ nhắc tới ở phần sau.

Neo-Spacian Grand Mole (x1)

SR Rarity
Neo-Spacian Grand Mole
SR Rarity
Neo-Spacian Grand Mole
Neo-Spacian Grand Mole
EARTH 3
Neo-Spacian Grand Mole
Sinh vật tân vũ trụ đại chuột chũi
 • ATK:

 • 900

 • DEF:

 • 300


Hiệu ứng (VN):

Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này đấu với quái thú của đối thủ: Bạn có thể trả lại cả quái thú của đối thủ và lá bài này về tay.


Hiệu ứng gốc (EN):

At the start of the Damage Step, if this card battles an opponent's monster: You can return both the opponent's monster and this card to the hand.


Mục đích chính là để dung hợp ra Elemental Hero Grand Neos, nhưng khả năng return không target của chú chuột cuti này cũng sẽ rất hữu ích vào vài trường hợp không ai ngời tới.

Kiteroid (x1)

SR Rarity
Kiteroid
SR Rarity
Kiteroid
Kiteroid
WIND 1
Kiteroid
 • ATK:

 • 200

 • DEF:

 • 400


Hiệu ứng (VN):

Trong damage calculation, nếu quái thú của đối thủ tấn công trực tiếp (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; bạn không nhận bất cứ thiệt hại nào nào từ chiến đấu đó. Trong damage calculation, nếu quái thú của đối thủ tấn công trực tiếp (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; bạn không nhận bất cứ thiệt hại nào nào từ chiến đấu đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

During damage calculation, if your opponent's monster attacks directly (Quick Effect): You can discard this card; you take no battle damage from that battle. During damage calculation, if your opponent's monster attacks directly (Quick Effect): You can banish this card from your Graveyard; you take no battle damage from that battle.


1 trong những hand staple lâu năm của duel links và cũng bị limit 2 đó giờ. Kiteroid giúp ta thủ tới 2 lần Direct attack: 1 lần trên tay và 1 lần dưới mộ. 


Khi sử dụng với Neos Fusion, ta có thể dung hợp ra Elemental Hero Great Tornado trong khi vẫn có thể tận dụng 1 lượt đỡ direct attack khi kiteroid ở dưới mộ

Keeper of Dragon Magic (x0-1)

SR Rarity
Keeper of Dragon Magic
SR Rarity
Keeper of Dragon Magic
Keeper of Dragon Magic
DARK 4
Keeper of Dragon Magic
Người trấn giữ ma thuật rồng
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 1300


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; thêm 1 Lá bài Phép Thông thường "Polymerization" "Fusion" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn có thể tiết lộ 1 quái thú Fusion trong Extra Deck của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 trong số các Nguyên liệu Fusion có tên được liệt kê cụ thể trên quái thú đó từ Mộ của bạn, trong Tư thế Phòng thủ úp. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Keeper of Dragon Magic" một lần mỗi lượt. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck, ngoại trừ quái thú Fusion, đến lượt bạn kích hoạt một trong hai hiệu ứng của lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal or Special Summoned: You can discard 1 card; add 1 "Polymerization" Normal Spell or "Fusion" Normal Spell from your Deck to your hand. You can reveal 1 Fusion Monster in your Extra Deck; Special Summon 1 of the Fusion Materials whose name is specifically listed on that monster from your GY, in face-down Defense Position. You can only use each effect of "Keeper of Dragon Magic" once per turn. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck, except Fusion Monsters, the turn you activate either of this card's effects.


Skill chỉ cấm ta special summon các lá khác ngoài Neos, Yubel,... chứ không cấm normal summon. Vậy nên ta có thể tận dụng Keeper of Dragon Magic để search Neos Fusion, đồng thời gọi 1 nguyên liệu để fusion từ mộ lên sân (chủ yếu là E Hero Neos)

Tuy vậy mình cũng không thực sự thích sử dụng lá bài này trong deck vì nó sẽ lấy mất lượt normal summon, thứ mà ta để cho Yubel hoặc Neos.Spell/Trap & Staple

 

Neos Fusion (x2-3)

SR Rarity
Neos Fusion
SR Rarity
Neos Fusion
Neos Fusion
Spell Normal
Neos Fusion
Neos kết hợp

  Hiệu ứng (VN):

  Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Fusion từ Extra Deck của bạn liệt kê chính xác 2 quái thú làm nguyên liệu, bao gồm cả "Elemental HERO Neos", bằng cách gửi những quái thú đó từ tay, Deck hoặc sân của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó. Trong phần còn lại của lượt này sau khi lá bài này được thực thi, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú. Nếu (các) quái thú Fusion mà bạn điều khiển liệt kê "Elemental HERO Neos" sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài hoặc bị xáo trộn vào Extra Deck do hiệu ứng của chính nó, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Special Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck that lists exactly 2 monsters as material, including "Elemental HERO Neos", by sending those monsters from your hand, Deck, or field, ignoring its Summoning conditions. For the rest of this turn after this card resolves, you cannot Special Summon monsters. If a Fusion Monster(s) you control that lists "Elemental HERO Neos" as material would be destroyed by battle or card effect, or shuffled into the Extra Deck by its own effect, you can banish this card from your GY instead.


  Banlist mới nhất đã thả cửa cho Neos Fusion, ae có thể tự tin x3 khoe độ rich mà không sợ đụng hàng với Neos Kluger.

  Lá này khá quen thuộc nhưng có lẽ nhắc lại xíu: 1 card fusion, nó có thể đem bất kì quái thú dung hợp nào có "E Hero Neos" làm nguyên liệu từ extra deck lên sân (Kluger, Knight, Brave Neos,...). Bonus eff bảo kê khỏi destroy cực hữu dụng nên đây sẽ là lựa chọn k thể thiếu.

  Hiệu quả summon mạnh nên nó cũng đôi chút tác dụng phụ: Sau khi kích hoạt lá bài này thì ta không thể special summon nữa. Vậy nên có gì hãy nhớ dùng Super Polymerization hoặc Miracle Contact trước nha.

  Super Polymerization (x1)

  UR Rarity
  Super Polymerization
  UR Rarity
  Super Polymerization
  Super Polymerization
  Spell Quick
  Super Polymerization
  Siêu dung hợp

   Hiệu ứng (VN):

   Bỏ 1 lá bài; Triệu hồi Fusion 1 quái thú Fusion từ Extra Deck của bạn, sử dụng các quái thú từ một trong hai sân làm Nguyên liệu Fusion. Cả hai người chơi không thể kích hoạt lá bài hoặc các hiệu ứng để đáp lại với việc kích hoạt lá bài này.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Discard 1 card; Fusion Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from either field as Fusion Material. Neither player can activate cards or effects in response to this card's activation.
   Phân loại:

   Lá spell quan trọng thứ 2 của deck sau Neos Fusion. Ta có thể search nó ez thông qua skill. Việc Fusion bằng nguyên liệu trên sân đôi khi làm ta hơi khó khăn để xài khi đi turn 1. Nhưng bù lại ta có thể set và sử dụng nó như 1 lá để quấy nhiễu đối phương, tận dụng Quick Spell và Eff không thể Chain sau lá bài này, ta có thể lấy quái thú trên sân opp để Fusion.

   Miracle Contact (Lấy từ Skill)

   UR Rarity
   Miracle Contact
   UR Rarity
   Miracle Contact
   Miracle Contact
   Spell Normal
   Miracle Contact
   Mối liên lạc diệu kỳ

    Hiệu ứng (VN):

    Xáo trộn vào Deck, từ tay, sân hoặc Mộ của bạn, các Nguyên liệu Fusion được liệt kê trên quái thú Fusion "Elemental HERO" "Elemental HERO Neos" làm Nguyên liệu Fusion, sau đó Triệu hồi Đặc biệt quái thú Fusion đó từ Extra Deck của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Shuffle into the Deck, from your hand, field, or GY, the Fusion Materials that are listed on an "Elemental HERO" Fusion Monster that lists "Elemental HERO Neos" as Fusion Material, then Special Summon that Fusion Monster from your Extra Deck, ignoring its Summoning conditions.


    Lá này ta sẽ được cấp từ skill mà ra. Khi mà ta xài quá nhiều Neos Fusion, Super Poly,... thì đây sẽ là cứu tinh của bạn khi game đấu kéo dần về cuối.


    Ta có thể spam lá bài này bao nhiều tùy thích, skill không hề giới hạn nó và nó chỉ lấy nguyên liệu từ hand và mộ đồng thời không có tác dụng phụ hay khóa summon nào. 

    D.D. Crow và Effect Veiler (Handtrap)

    UR Rarity
    D.D. Crow
    UR Rarity
    D.D. Crow
    D.D. Crow
    DARK 1
    D.D. Crow
    Quạ KgK
    • ATK:

    • 100

    • DEF:

    • 100


    Hiệu ứng (VN):

    (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; loại bỏ mục tiêu đó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    (Quick Effect): You can discard this card to the GY, then target 1 card in your opponent's GY; banish that target.
    Phân loại:

    UR Rarity
    Effect Veiler
    UR Rarity
    Effect Veiler
    Effect Veiler
    LIGHT 1
    Effect Veiler
    Người che đậy hiệu ứng
    • ATK:

    • 0

    • DEF:

    • 0


    Hiệu ứng (VN):

    Trong Main Phase của đối thủ (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này từ tay của bạn đến Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng mà đối thủ của bạn điều khiển; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển, cho đến khi kết thúc lượt này.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    During your opponent's Main Phase (Quick Effect): You can send this card from your hand to the GY, then target 1 Effect Monster your opponent controls; negate the effects of that face-up monster your opponent controls, until the end of this turn.
    Phân loại:

     

    Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (Counter Backrow)

    UR Rarity
    Cosmic Cyclone
    UR Rarity
    Cosmic Cyclone
    Cosmic Cyclone
    Spell Quick
    Cosmic Cyclone
    Xoáy vũ trụ

     Hiệu ứng (VN):

     Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


     UR Rarity
     Mystical Space Typhoon
     UR Rarity
     Mystical Space Typhoon
     Mystical Space Typhoon
     Spell Quick
     Mystical Space Typhoon
     Cơn lốc thần bí

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


       

      Book of Moon, Warning Point và Bottomless Trap Hole (Disruption)

      UR Rarity
      Book of Moon
      UR Rarity
      Book of Moon
      Book of Moon
      Spell Quick
      Book of Moon
      Sách mặt trăng

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


       UR Rarity
       Warning Point
       UR Rarity
       Warning Point
       Warning Point
       Trap Normal
       Warning Point
       Điểm cảnh cáo

        Hiệu ứng (VN):

        Khi một (các) quái thú được Triệu hồi: Lượt này, (các) quái thú mặt ngửa đó không thể tấn công, các hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa, cũng như không thể sử dụng nó làm nguyên liệu cho Triệu hồi Fusion, Synchro, Xyz hoặc Link.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        When a monster(s) is Summoned: This turn, that face-up monster(s) cannot attack, its effects are negated, also it cannot be used as material for a Fusion, Synchro, Xyz, or Link Summon.


        UR Rarity
        Bottomless Trap Hole
        UR Rarity
        Bottomless Trap Hole
        Bottomless Trap Hole
        Trap Normal
        Bottomless Trap Hole
        Hang rơi không đáy

         Hiệu ứng (VN):

         Khi đối thủ của bạn Triệu hồi (các) quái thú có 1500 ATK hoặc lớn hơn: Phá huỷ (các) quái thú đó với 1500 ATK hoặc lớn hơn và nếu bạn làm điều đó, hãy loại bỏ nó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         When your opponent Summons a monster(s) with 1500 or more ATK: Destroy that monster(s) with 1500 or more ATK, and if you do, banish it.


                   Extra deck

          

         Elemental HERO Neos Kluger (x2)

         SR Rarity
         Elemental HERO Neos Kluger
         SR Rarity
         Elemental HERO Neos Kluger
         Elemental HERO Neos Kluger
         LIGHT 9
         Elemental HERO Neos Kluger
         Anh hùng nguyên tố Neos Kluger
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 2500


         Hiệu ứng (VN):

         "Elemental HERO Neos" + "Yubel"
         Phải được Triệu hồi Fusion. Trước khi Damage Calculation, nếu lá bài này đấu với quái thú của đối thủ: Bạn có thể gây sát thương cho đối thủ của mình bằng ATK của quái thú đó. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy trong chiến đấu hoặc rời khỏi sân vì hiệu ứng của lá bài của đối thủ trong khi chủ nhân của nó điều khiển nó: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Neos Wiseman" từ tay hoặc Deck của mình, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Elemental HERO Neos Kluger" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         "Elemental HERO Neos" + "Yubel" Must be Fusion Summoned. Before damage calculation, if this card battles an opponent's monster: You can inflict damage to your opponent equal to that opponent's monster's ATK. If this face-up card is destroyed by battle, or leaves the field because of an opponent's card effect while its owner controls it: You can Special Summon 1 "Neos Wiseman" from your hand or Deck, ignoring its Summoning conditions. You can only use this effect of "Elemental HERO Neos Kluger" once per turn.


         Tâm điểm mới nhất của deck và cũng là support siêu xịn của deck. Tuy bị limit 3 nhưng giờ không còn là vấn đề khi Neos Fusion đã được thả.

         Ta có thể triệu hồi lá bài thông qua Neos Fusion ngay lập tức và nó sẽ là lá chắn vững chắc cho bạn khi đi turn 1 (3000 Atk, nó sẽ chống được 1 lần destroy bởi Neos Fusion, 1 lần nó sẽ gọi Neos Wiseman khi rời sân).

         Ngoài ra Eff gây effect damage cũng cực kì khó chịu khi đi với các Deck có Atk cao. Mình đã từng thua bởi lá bài này khi chơi Trickstar, buff quái mình lên 4000 Atk và bị nó đốt 1 lần 2000, lần sau Neos Wiseman lại đốt 2000 nữa dcm :v

         Elemental HERO Brave Neos (x2)

         UR Rarity
         Elemental HERO Brave Neos
         UR Rarity
         Elemental HERO Brave Neos
         Elemental HERO Brave Neos
         LIGHT 7
         Elemental HERO Brave Neos
         Anh hùng nguyên tố can đảm Neos
         • ATK:

         • 2500

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         "Elemental HERO Neos" + 1 quái thú Hiệu ứng Cấp 4 hoặc thấp hơn
         Phải được Triệu hồi Fusion. Nhận 100 ATK cho mỗi "Neo-Spacian""HERO" trong Mộ của bạn. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu: Bạn có thể thêm 1 Lá bài Phép / Bẫy từ Deck của mình lên tay của bạn, trong đó liệt kê cụ thể lá bài "Elemental HERO Neos" trong hiệu ứng của nó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         "Elemental HERO Neos" + 1 Level 4 or lower Effect Monster Must be Fusion Summoned. Gains 100 ATK for each "Neo-Spacian" and "HERO" monster in your GY. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can add 1 Spell/Trap from your Deck to your hand that specifically lists the card "Elemental HERO Neos" in its text.


         Nhắc đến Neos Fusion là phải có Brave Neos. Lá bài này đòi hỏi nguyên liệu rất đơn giản, có thể mix với mọi lá bài khác và cũng giúp ta dễ sử dụng Super Polymerization hơn.

         Còn mặt khác nó cũng chỉ là cục thịt với lượng atk ổn, thi thoảng có thể search thêm Neos Fusion.

         Elemental HERO Grand Neos (x1)

         UR Rarity
         Elemental HERO Grand Neos
         UR Rarity
         Elemental HERO Grand Neos
         Elemental HERO Grand Neos
         EARTH 7
         Elemental HERO Grand Neos
         Anh hùng nguyên tố đại Neos
         • ATK:

         • 2500

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Grand Mole"
         Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách xáo trộn các lá bài trên mà bạn điều khiển vào Deck. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ điều khiển; trả lại mục tiêu đó lên tay. Trong End Phase: Xáo bài này vào Extra Deck.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Grand Mole" Must first be Special Summoned (from your Extra Deck) by shuffling the above cards you control into the Deck. (You do not use "Polymerization".) Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; return that target to the hand. During the End Phase: Shuffle this card into the Extra Deck.


         Đây là một lá bài khá hay khi cho ta +1 lượt dọn quái địch mà không phải destroy nó. Có kha khá những lý do mà lá bài này không được người khác trọng dụng đó là:

         • Chỉ triệu hồi trong mấy trường hợp OTK, nếu không nó sẽ quay trở về extra deck hoặc tốn 1 lần banish của Neos Fusion

         • Nguyên liệu đòi hỏi là 1 E Hero Neos + 1 Grand Mole. Suy ra ta không thể kết hợp với Super Polymerization để lấy quái opp

         • Grand Mole tốn diện tích :v

         Elemental HERO Neos Knight (x0-1)

         R Rarity
         Elemental HERO Neos Knight
         R Rarity
         Elemental HERO Neos Knight
         Elemental HERO Neos Knight
         LIGHT 7
         Elemental HERO Neos Knight
         Hiệp sĩ anh hùng nguyên tố Neos
         • ATK:

         • 2500

         • DEF:

         • 1000


         Hiệu ứng (VN):

         "Elemental HERO Neos" + 1 quái thú Chiến binh
         Phải được Triệu hồi Fusion. Nhận ATK bằng một nửa ATK ban đầu của Nguyên liệu Fusion Chiến binh được sử dụng cho Triệu hồi Fusion của nó, ngoại trừ "Elemental HERO Neos". Có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase. Đối thủ của bạn không nhận bất cứ thiệt hại nào từ tấn công liên quan đến lá bài này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         "Elemental HERO Neos" + 1 Warrior monster Must be Fusion Summoned. Gains ATK equal to half the original ATK of the Warrior Fusion Material used for its Fusion Summon, except "Elemental HERO Neos". Can make a second attack during each Battle Phase. Your opponent takes no battle damage from attacks involving this card.


         Có lẽ lợi thế lớn nhất mà lá bài này mang lại đó là F2P và dễ summon qua bất kì lá fusion nào mà ta có.


          Effect buff Atk và đánh lại quái của đối phương, đã thế còn đánh được 2 lần =))) Nghe thì hay nhưng thực tế nó không thể gây một chút sát thương nào lên opp do hiệu ứng của nó. Thay vì summon lá này thì người ta sẽ thường Neos Kluger hơn.

         Anh Hùng Nguyên Tố

         UR Rarity
         Elemental HERO Nova Master
         UR Rarity
         Elemental HERO Nova Master
         Elemental HERO Nova Master
         FIRE 8
         Elemental HERO Nova Master
         Anh hùng nguyên tố đại tân tinh
         • ATK:

         • 2600

         • DEF:

         • 2100


         Hiệu ứng (VN):

         1 "Elemental HERO" + 1 quái thú FIRE
         Phải được Triệu hồi Fusion. Nếu lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Rút 1 lá.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 "Elemental HERO" monster + 1 FIRE monster Must be Fusion Summoned. If this card destroys an opponent's monster by battle: Draw 1 card.


         SR Rarity
         Elemental HERO Escuridao
         SR Rarity
         Elemental HERO Escuridao
         Elemental HERO Escuridao
         DARK 8
         Elemental HERO Escuridao
         Anh hùng nguyên tố Escuridao
         • ATK:

         • 2500

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         1 "Elemental HERO" + 1 quái thú DARK
         Phải được Triệu hồi Fusion và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này nhận được 100 ATK cho mỗi "Elemental HERO" trong Mộ của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 "Elemental HERO" monster + 1 DARK monster Must be Fusion Summoned and cannot be Special Summoned by other ways. This card gains 100 ATK for each "Elemental HERO" monster in your Graveyard.


         UR Rarity
         Elemental HERO Gaia
         UR Rarity
         Elemental HERO Gaia
         Elemental HERO Gaia
         EARTH 6
         Elemental HERO Gaia
         Anh hùng nguyên tố Gaia
         • ATK:

         • 2200

         • DEF:

         • 2600


         Hiệu ứng (VN):

         1 "Elemental HERO" + 1 quái thú ĐẤT
         Phải được Triệu hồi Fusion và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Khi lá bài này được Triệu hồi Fusion: Chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; cho đến End Phase, ATK của nó giảm đi một nửa và lá bài này nhận được cùng một lượng ATK.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 "Elemental HERO" monster + 1 EARTH monster Must be Fusion Summoned and cannot be Special Summoned by other ways. When this card is Fusion Summoned: Target 1 face-up monster your opponent controls; until the End Phase, its ATK is halved and this card gains the same amount of ATK.


         UR Rarity
         Elemental HERO The Shining
         UR Rarity
         Elemental HERO The Shining
         Elemental HERO The Shining
         LIGHT 8
         Elemental HERO The Shining
         Anh hùng nguyên tố luồng sáng
         • ATK:

         • 2600

         • DEF:

         • 2100


         Hiệu ứng (VN):

         1 "Elemental HERO" + 1 quái thú ÁNH SÁNG
         Phải được Triệu hồi Fusion và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này nhận được 300 ATK cho mỗi quái thú "Elemental HERO" Khi lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 2 trong số các quái thú "Elemental HERO" thêm các mục tiêu đó lên tay của bạn.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 "Elemental HERO" monster + 1 LIGHT monster Must be Fusion Summoned and cannot be Special Summoned by other ways. This card gains 300 ATK for each of your banished "Elemental HERO" monsters. When this card is sent from the field to the Graveyard: You can target up to 2 of your banished "Elemental HERO" monsters; add those targets to your hand.


         UR Rarity
         Elemental HERO Great Tornado
         UR Rarity
         Elemental HERO Great Tornado
         Elemental HERO Great Tornado
         WIND 8
         Elemental HERO Great Tornado
         Anh hùng nguyên tố bão lớn
         • ATK:

         • 2800

         • DEF:

         • 2200


         Hiệu ứng (VN):

         1 "Elemental HERO" + 1 quái thú GIÓ
         Phải được Triệu hồi Fusion và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Nếu lá bài này được Triệu hồi Fusion: Giảm một nửa ATK và DEF của tất cả quái thú ngửa mà đối thủ của bạn hiện đang điều khiển.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         1 "Elemental HERO" monster + 1 WIND monster Must be Fusion Summoned and cannot be Special Summoned by other ways. If this card is Fusion Summoned: Halve the ATK and DEF of all face-up monsters your opponent currently controls.


         Các lá bài này có 1 điểm chung là cần dung hợp bởi 1 "Elemental Hero" + 1 quái thú theo hệ của chúng (Dark, Earth, Fire, Wind, Light)

         Từ đó ta có thể bao hàm gần như tất cả các loại quái thú trong Yugioh Duel Links, sau đó kết hợp với Super Polymerization để steal monster của opp và triệu hồi 1 trong số chúng. 

         Bù lại thì effect của chúng lại không có gì đặc sắc, tồn tại trên sân không khác cục thịt là bao, đã thế còn đắt và nằm rải rác trong các box xưa ơi là xưa. Vậy nên tùy Budget mà bạn có thể có thể xếp deck hợp lý, max tụi này thì sẽ đảm bảo cho bạn hơn chút thôi.
         Đơn vị đồng hành:

         - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


         Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

         https://ygovietnam.com/
         Top