Hướng dẫn chơi Burning Abyss

Hướng dẫn chơi Burning Abyss

 F2P có nên chơi : theo sở thích hoặc không nên

Newbie có nên chơi : theo sở thích

Sơ lược : tất cả quái Burning Abyss trong Main Deck đều là quái DARK Fiend Level 3, trừ con Ritual Level 6. Bọn Burning Abyss Level 3 này có 3 hiệu ứng giống nhau đó là
[1] nếu bạn điều khiển quái không phải Burning Abyss, nó sẽ bị phá hủy.
[2] khi bạn không điều khiển ma pháp/bẫy, bạn có thể triệu hồi đặc biệt từ tay
[3] khi gửi xuống mộ kích effect trừ cậu "Rubic", nhưng thay vào đó "Rubic" là quái Tuner.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 


Core

 

Scarm Malebranche of the Burning Abyss (X2-3)

 Sở hữu cả 3 hiệu ứng [1] [2] [3] như đã nói ở trên, Scarm còn có cả hiệu ứng search nhưng chỉ search khi End Phase và lá này còn ở trong mộ. Dù tốc độ search chậm nhưng thứ làm nên tên tuổi lá này đó là search 1 quái DARK Fiend Level 3, nên dù thuần Burning Abyss hay đi đánh thuê cho deck dùng engine DARK Fiend khác thì vẫn rất thích hợp.

Cir Malebranche of the Burning Abyss (X3)

 Sở hữu cả 3 hiệu ứng [1] [2] [3] 

Thứ tạo nên sự khác biệt của Cir chính là khả năng hỗ trợ triệu hồi quái Burning Abyss liên tục. Ví dụ bạn dùng Cir và một quái nào đó để triệu hồi ra Dante, sau đó Dante ném Cir xuống mộ để kích hiệu ứng, thì lúc đó Cir sẽ lôi thêm một con dưới mộ lên để làm bao cát hoặc combo tiếp ( nhưng quái đó phải có sẫn từ trước dưới mộ ). Nhưng Cir không thể lôi Cir từ mộ lên.

Farfa Malebranche of the Burning Abyss (X0-3)

 Farfa có cả 3 hiệu ứng [1] [2] [3]

Hiệu ứng [3] của Farfa cho phép lá bài này trở thành Number 70 2.0 với khả năng target và banish đến hết End Phase, đều này vừa có thể giúp banish quái bạn để né target ( khó ) hoặc banish quái đối phương để mở màn cho OTK.

Alich Malebranche of the Burning Abyss (X1-3)

Alich có cả hiệu ứng [1] [2] [3] 

 Với hiệu ứng [3] khi Alich bị gửi xuống mộ, bạn có thể chọn 1 quái ngửa trên sân và ngăn chặn hiệu ứng của lá bài đó tới cuối lượt. Dù hiệu ứng này sẽ vô dụng với lũ "Rồng Bạch Tạng" nhưng ở meta triệu hồi boss, sau đó dùng spell/trap bảo kê boss ở hiện tại thì hiệu ứng quái thú đang dần được quan tâm tới. Việc ngăn hiệu ứng của một quái thú có thể dẫn tới chiến thắng dễ dàng hoặc phá thế Control của đối phương như trường hợp của Onimaru  hay Abyss Dweller đã "nạp đạn" bằng Heavy Infantry.

Rubic Malebranche of the Burning Abyss (X0-2)

Rubic có hiệu ứng [1] [2]

Ở hiệu ứng [3] của Rubic thì khác với anh em của nó. Hiệu ứng thứ 3 của Rubic đó chính là quái này không được dùng làm nguyên liệu Synchro, ngoại trừ Synchro quái Burning Abyss. Dù thế bạn không nhất thiết phải dùng con này để Synchro, nếu bạn đi đầu thì bạn vẫn có thể dùng Rubic và Xyz ra Dante như thường. Tuy nhiên do hiệu ứng 3 của nó nên Rubic không được trọng dụng nhiều.

Malacoda Netherlord of the Burning Abyss (X0-3)

SR Rarity
Malacoda, Netherlord of the Burning Abyss
SR Rarity
Malacoda, Netherlord of the Burning Abyss
Malacoda, Netherlord of the Burning Abyss

Malacoda, Netherlord of the Burning Abyss

6

 • Loại:
 • Ritual Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Fiend

 • Archetype:
 • Burning Abyss

 • ATK:
 • 2700

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Ritual lá bài này với "Good & Evil in the Burning Abyss". Phải được Triệu hồi Ritual, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể gửi 1 "Burning Abyss" từ tay của bạn đến Mộ, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó mất ATK và DEF bằng với ATK và DEF của "Burning Abyss" được gửi đến Mộ theo cách này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá trên sân; gửi nó đến Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Ritual Summon this card with "Good & Evil in the Burning Abyss". Must be Ritual Summoned, and cannot be Special Summoned by other ways. Once per turn, during either player's turn: You can send 1 "Burning Abyss" monster from your hand to the Graveyard, then target 1 face-up monster your opponent controls; until the end of this turn, that target loses ATK and DEF equal to the ATK and DEF of the "Burning Abyss" monster sent to the Graveyard this way. If this card is sent from the field to the Graveyard: You can target 1 card on the field; send it to the Graveyard.


 Lá bài này có 6 sao, đồng nghĩa với việc dùng 2 quái Burning Abyss và 1 Ritual Spell "Good And Evil In Burning Abyss", Malacoda có khả năng ném 1 lá Burning Abyss để giảm công/thủ đối phương bằng công/thủ quái vừa ném, do có thay đổi về công/thủ nên khi kích hoạt ở Damage Step đối phương gần như không đỡ được. Ngoài ra việc ném quái Burning Abyss còn giúp quái đó kích hiệu ứng như loại khỏi cuộc chơi quái đối phương, sum thêm bao cát từ mộ, ngăn hiệu ứng,... Và nếu lá này chẳng may bị gửi xuống mộ thì bạn target 1 lá của đối phương và GỬI XUỐNG MỘ, do là GỬI nên những quái không bị destroy ở meta hiện tại cũng phải chịu thua trước hiệu ứng này.

Libic Malebranche of the Burning Abyss (X0-3)

Libic có cả 3 hiệu ứng [1] [2] [3]

 Hiệu ứng 3 của Libic là hiệu ứng giúp Burning Abyss có khả năng mix với deck khác. Khi Libic bị gửi xuống mộ bạn có thể triệu hồi đặc biệt 1 quái DARK Fiend Level 3 từ tay NHƯNG KHẢ NĂNG BỊ NGĂN CHẶN. Nếu bạn còn nhớ hiệu ứng của lũ Burning Abyss này là khi có quái ngoại trừ Burning Abyss bọn nó sẽ tự phá chính mình thì Libic sẽ cấm hiệu ứng đấy giúp bạn không cần Normal Summon vẫn có 1 quái Level 3 sẫn trên sân ( và tất nhiên khi quái Burning Abyss đó xuống mộ vẫn kích hoạt được hiệu ứng [3] nếu có ).

Barbar Malebranche of the Burning Abyss (X0-1)

Barbar có cả 3 hiệu ứng [1] [2] [3]

 Ở hiệu ứng [3] bạn chỉ có thể burn 450 LP đối phương nhưng mất tới 3 tài nguyên Burning Abyss dưới mộ. Nên Barbar không được sử dụng nhiều.

Cagna Malebranche of the Burning Abyss (X0-3)

Cagna có cả 3 hiệu ứng [1] [2] [3]

Ở hiệu ứng [3] của Cagna hiện tại chủ yếu dùng để send Ritual Spell "Good And Evil In the Burning Abyss". Nếu bạn có chơi Malacoda thì bạn có thể cân nhắc lá bài này vào deck.

Draghig Malebranche of the Burning Abyss (X0-3)

 Draghig có cả 3 hiệu ứng [1] [2] [3]

 Hiệu ứng của Draghig đọc sơ qua có vẻ khá xàm. Nhưng nếu phân tích thì thấy khá ổn. Khi Draghig bị gửi xuống mộ nó sẽ đưa 1 Burning Abyss trong bộ bài lên đầu bộ bài. Draghig sẽ là lá bài dành cho F2P để "search" quái, ma pháp hay bẫy của Burning Abyss. Ngoài ra Draghig có thể đóng quái trò làm "Destiny Draw" của Burning Abyss và giúp Dante quăng bài dễ kích effect quan trọng hơn. Nhưng do chậm hơn Scarm và tính đa dụng thấp ( không mix với Fiend hay DARK khác như Swarm ) nên Draghig có lẽ sẽ xuất hiện nhiều ở deck F2P ( x2-3 ) và xuất hiện ít ở deck chuyên nghiệp ( x0-2 ). Nhưng có một điểm Draghig có thể cạnh tranh với Scarm, đó là khả năng đưa 1 lá Burning Abyss bất kỳ ( quái hay spell/trap ), trong khi Scarm chỉ search quái.

Good & Evil in the Burning Abyss (X0-3)

 Lá bài này có 2 công dụng, đôi khi dù không đem theo quái Ritual nhưng họ vẫn nhét 1 đến 2 copy của lá này vào để tận dụng hiệu ứng search của lâ bài này. Tuy nhiên không phải vì có khả năng search mà đem 3 lá này vì đôi khi sẽ gây brick và chỉ search được khi nó được gửi xuống mộ từ lượt trước. Nhưng nếu bạn chơi theo lối Ritual thì vẫn có thể cân nhắc x3 như thường.

The Traveler and the Burning Abyss (X0-2)

 Đây là một lá bài bẫy chậm, tuy có khả năng 1 trade 3 ( nếu bạn bị phá 3 quái Burning Abyss ) nhưng nếu lá này bị phá trước khi đối phương tấn công, hoặc đối phương đẩy về hay banish xem như mất trắng, đặc biệt là ở meta nơi có nhiều Harpie và MST như hiện tại. Nên dù triệu hồi từ mộ và không ngăn hiệu ứng nhưng khả năng cao lá này sẽ bị phá trước khi sử dụng hoặc không có cơ hồi sử dụng.


Extra Deck

 

Dante Traveler of the Burning Abyss (X1-3)

 Dante có khả năng khi hiệu ứng được kích hoạt dù bị ngăn chặn cũng vẫn sẽ ném bài xuống mộ ( do là cost ) đây là lí do quan trọng nhất để khiến Dante thành chúa tể mill deck, ông trùm đánh thuê. Ngoài ra nếu Dante chẳng may xuống mộ sẽ kích hoạt hiệu ứng và lấy 1 lá bài Burning Abyss từ mộ lên. Dante có khả năng vừa mill vừa recycle rất bá đạo, lại còn có khả năng đánh xong thủ với sức phòng thủ là 2500 đủ để chặn được vài quái tầm trung.

Virgil Rock Star of the Burning Abyss (X0-1)

 Virgil rất ít khi dùng để đánh thuê như Dante vì hiệu ứng quá khó để dùng. Virgil có khả năng ném 1 quái Burning Abyss và đẩy những thứ khốn nạn như Kiteroid, Bloom Diva, Dreadmaster về deck. Với body là đảo ngược của Dante ( ATK/DEF gốc ) Virgil có thể đẩy boss về và đấm bọn đệ hoặc đấm thẳng điểm gốc tạo đường cho OTK. Và chẳng may Virgil có rơi xuống mộ thì bạn... Rút 1 lá...


Staple

 

Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (X0-3)

 Cùng là mục đích không cho đối phương có cơ hồi quấy nhiễu bạn nhưng Cosmic Cyclone và MST lại đi theo 2 lối chơi riêng

Cụ thể :
Cosmic Cyclone : yêu câu bạn trả 1000 LP để target và loại khỏi cuộc chơi spell/trap đối phương
===> điều này giúp kích hoạt skill Level Duplication hay những skill yêu cầu tốn LP dễ dàng hơn
MST thì chỉ target và phá hủy 1 spell/trap không trả cost
===> đều này sẽ giúp cho bạn chơi những skill không yêu cầu LP thấp để kích hoạt mà vẫn có thể phá spell/trap địch mà không tốn tài nguyên của bạn.

Forbidden Chalice và Book of Moon (X0-3)

 Đều chung khả năng là khoá hiệu ứng quái đối thủ có khả năng bắn phá trong lượt của bạn để bạn có thể combo dễ dàng hơn nhưng BoM và Chalice sử dụng tùy tình huống khác nhau như :

 Chalice : rẻ hơn BoM với khả năng ngăn hiệu ứng nhưng tăng cho quái bị ngăn hiệu ứng 400 ATK
 BoM : úp quái trên sân xuống ( quái bị úp xuống trừ bọn Krawler ra thì hiệu ứng sẽ bị ngăn chặn ). Ngoài ra BoM còn giúp quái bạn đấm được lũ ATK to DEF thấp như Levianeer và có thể bảo kê quái bạn khỏi những lá như Karma Cut ( và tất nhiên quái đó của bạn sẽ ở tư thế thủ và bạn có thêm 1 cục thịt để đỡ 1 lần đánh mà vẫn tiêu hao được tài nguyên địch ).

Super Team Buddy Force Unite! và Breakthrough Skill (X0-3)

 Breakthrough Skill nó rất nổi tiếng vì là "bài của người giàu". Breakthrough Skill có thể target và ngăn hiệu ứng của một quái thú đến cuối lượt.. Nhưng thứ làm nó trở nên nổi bật là nếu nó chẳng may bị mill xuống mộ nhờ hiệu ứng của Dante, Lightsworn,... Nó vẫn có thể tự banish bản thân để target và ngăn hiệu ứng quái trên sân đến cuối lượt.

 
 STBFU thì mạo hiểm hơn Breakthrough Skill do nó mà chẳng may bị Dante mill 2-3 copy là coi như chết đứng. Nhưng nếu bạn có STBFU trên tay thì rất khoẻ do bọn Burning Abyss này cùng Type và STBFU triệu hồi chúng nó lên mà có quái khác ngoại trừ Burning Abyss thì bọn quái vừa được triệu hồi lên sẽ nổ để kích hoạt hiệu ứng gây bất lợi cho địch ( cấm eff, banish quái,... ), nếu không vẫn dùng để combo như thường. Nếu lá này bị phá hủy bạn có thể set thẳng 1 STBFU từ bộ bài nên khi lá này bị chọn làm mục tiêu phá hủy, bạn có thể kích hoạt lá này, sau đó triệu hồi 1 quái, và lá này bị phá hủy và úp thêm 1 STBFU từ bộ bài lên sân.

Một số cách đánh khác sử dụng cơ chế Lightsworn

  Những deck có Lightsworn thường là những deck cần ném bài xuống mộ để có thể combo, hoặc tái chế từ mộ lên tay. Ở Burning Abyss khi bị ném xuống mộ, những con quái này sẽ kích hiệu ứng dù hiệu ứng tự nổ của bọn Burning Abyss tự bóp chính nó, nhưng nếu bạn có quái Burning Abyss Ritual, Xyz hay Synchro sẫn thì việc mix nhưng deck mill mạnh như Lightsworn là rất ổn.

Glow-Up Bulb và Crane Crane (X0-3)

 Crane Crane khi được triệu hồi thường sẽ hồi sinh 1 quái Level 3 dưới mộ, NHƯNG HIỆU ỨNG BỊ NGĂN CHẶN. Điều này đồng nghĩa với quái Burning Abyss của bạn không bị tự nổ, mà khi xuống mộ nó vẫn kích được effect và là bài free. F2P nên x3


 Glow-Up Bulb khi ở dưới mộ bạn có thể GỬI 1 lá trên đầu bộ bài xuống mộ và tự nhảy nó lên, việc thêm Bulb sẽ làm đa dạng Synchro, dễ dàng ra quái Level 7 mạnh như Black Rose, MeteorBurst nhờ Crane Crane + Burning Abyss + Bulb 

Chaos Dragon Levianeer và The Melody of Awakening Dragon (X0-3)

UR Rarity
Chaos Dragon Levianeer
UR Rarity
Chaos Dragon Levianeer
Chaos Dragon Levianeer

Chaos Dragon Levianeer

8

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay bạn) bằng cách loại bỏ 3 quái thú ÁNH SÁNG và / hoặc BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Khi được Triệu hồi theo cách này: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; áp dụng hiệu ứng sau, dựa trên (các) Thuộc tính của quái thú bị loại bỏ trong Triệu hồi Đặc biệt, lá bài này cũng không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.
● Chỉ ÁNH SÁNG: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ Mộ của bạn ở Tư thế Phòng thủ.
●Chỉ BÓNG TỐI: Xáo trộn 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ của bạn vào Deck.
● Cả ÁNH SÁNG và BÓNG TỐI: Phá hủy tối đa 2 lá bài trên sân.
Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Chaos Dragon Levianeer" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 3 LIGHT and/or DARK monsters from your GY. When Summoned this way: You can activate this effect; apply the following effect, based on the Attribute(s) of the monsters banished for the Special Summon, also this card cannot attack for the rest of this turn. ● Only LIGHT: Special Summon 1 monster from your GY in Defense Position. ● Only DARK: Shuffle 1 random card from your opponent's hand into the Deck. ● Both LIGHT and DARK: Destroy up to 2 cards on the field. You can only use this effect of "Chaos Dragon Levianeer" once per turn.
 Nếu bạn mix với hệ anh sáng như Lightsworn, bạn nên thêm Levianeer vào deck, Levianeer có một hiệu ứng được spam cũng như là nỗi khiếp sợ hoặc là khi nhắc đến Levianeer bạn thường quên 2 hiệu ứng khác của nó mà chỉ nhớ đến 1 hiệu ứng duy nhất, đó là phá hủy 2 lá bài của bạn ( không target ). Vì hiệu ứng này nếu bạn không hiểu rule hay bạn không có hiệu ứng nào kích hoạt ngay lúc đó, bạn sẽ rất bất lợi. Lấy ví dụ bạn úp 2 Karma Cut và có 1 Blue-Eyes trên sân, khi Levianeer nhảy ra bạn kích hoạt Karma Cut chọn Levianeer. THÌ NGAY LÚC NÀY Levianeer có thể bắn 1 Karma Cut chưa kích hoạt của bạn và 1 Blue-Eyes như thường mà bạn không thể phản ứng ( do nó không target ). Nên Levianeer là lá bài nên đem khi mix ánh sáng và bóng tối.


 The Melody Of Awakening Dragon cho phép bạn ném 1 lá và thêm tới 2 quái loại Rồng ATK 3000 hoặc hơn và 2500 DEF hoặc thấp hơn ( ATK và DEF của quái đó phải đúng trong cả 2 điều kiện trên mới được tính ). Nếu đọc sơ qua thì là +0 hand do mất 2 và thêm 2, nhưng không đơn giản thế. Nếu bạn có 2 quái ánh sáng và ném 1 bóng tối search 2 Levianeer thì bạn sẽ được bắn 2, và Levianeer trong deck sẽ còn 1 ( nếu bạn chơi 3 ), ( điều này rất quan trọng vì bạn không còn bài dưới mộ mà bóc thêm lá Levianeer thứ 3 rất dễ gây deadhand ).

Fiend Griefing (X0-3)

 Griefing có khả năng làm những bộ bài cần quái dưới mộ như Blue-Eyes, Lightsworn gặp khó khăn nhờ hiệu ứng đẩy Trứng hay Levianeer, Raiden,... Về BỘ BÀI. Sau đó bạn ném 1 quái Fiend xuống mộ. Quái Burning Abyss chỉ yêu cầu quái được gửi xuống mộ để kích hoạt hiệu ứng, nên việc gửi bài bộ bài xuống mộ giống việc bạn dùng hiệu ứng Number 70 ( Farfa ), ngăn hiệu ứng quái,... Mà không tốn cost, lại còn feed mộ, tăng tài nguyên.

Raigeki Break và Karma Cut (X0-3)

 Cả 2 lá đều dùng cost là ném 1 lá bất kỳ trên tay xuông mộ và target, tuy nhiên.

- Karma Cut : chỉ target được quái và banish quái đó, nếu đối phương có quái cùng tên dưới mộ, banish toàn bộ quái dưới mộ.
- Raigeki Break : chọn lá bài nào cũng được và phá hủy lá đó.
===> theo mình Karma Cut sẽ hợp hơn với Raigeki Break, vì quái Burning Abyss không sợ backrow nếu đã có Dante trên sân nếu ăn Karma Cut hay bị đẩy về đi chăng nữa, quái Burning Abyss làm nguyên liệu Xyz vẫn sẽ gửi xuống mộ và spam effect.

Lightning Vortex (X0-3)

 Hiệu ứng rất đơn giản, bạn bỏ 1 lá bài từ tay xuống mộ để phá hủy toàn bộ quái trên sân ( và tất nhiên là dùng để đấm bọn không bị target ). Lightning Vortex là một lá mạnh, với cost tùy tình huống, nếu quái đối phương không bị phá hủy, bạn có thể ném Farfa, cần combo thì Cir,...


Staple Extra Deck

 

Digital Bug Corebage, Number 20: Giga-Brilliant, Gaia Dragon và the Thunder Charger (X0-1)

R Rarity
Digital Bug Corebage
R Rarity
Digital Bug Corebage
Digital Bug Corebage

Digital Bug Corebage

5

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Digital Bug

 • ATK:
 • 2200

 • DEF:
 • 1800

Hiệu ứng (VN):

2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


 Number 20 trong đây là quái thú chỉ dùng làm nguyên liệu cho rank cao hơn. Vì điều kiện triệu hồi chỉ yêu cầu 2 quái Level 3, nên Number 20 được nhiều người đem theo làm Staple cho Extra Deck phiên bản F2P. 


 Digital Bug Corebage có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách tách 2 nguyên liệu của Number 20 để nhảy lên sân và Number 20 sẽ thành nguyên liệu của lá bài này. Hiệu ứng mạnh nhất của nó là bỏ 1 Nguyên liệu Xyz và đẩy 1 lá tư thế thủ về bộ bài. Hiệu ứng cuối tuy có tác dụng tăng Nguyên liệu Xyz cho lá này nhưng nếu không chơi thuần Digital Bug sẽ khó kích hoạt nên thường Corebage sẽ kích effect xong sẽ nhảy rank tiếp.

 Gaia Dragon có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách dùng quái Rank 5 hoặc 6 để làm nguyên liệu cho nó và chuyển hết nguyên liệu cho Gaia Dragon. Ở trường hợp bên trên Corebage không còn nguyên liệu Xyz, nên Gaia Dragon sẽ có 1 nguyên liệu Xyz duy nhất là Corebage, nhưng nguyên liệu Xyz không quan trọng lắm với Gaia DragonGaia Dragon không dùng nguyên liệu Xyz cho bất kỳ hiệu ứng nào cả. Gaia Dragon có xuyên thủ. Bạn cứ hình dung quá trình nhảy rank này là bỏ con body yếu nhảy lên con body cao hơn một tí và có xuyên thủ là được. 

Number 47: Nightmare Shark (X0-2)

 Number 47: Nightmare Shark có khả năng cực dơ đó là bỏ 1 nguyên liệu Xyz để đấm thẳng điểm gốc bạn với body 2k ATK. Dù hiệu ứng phụ là quái khác của bạn không thể tấn công khi nó dùng hiệu ứng, nhưng nếu bạn không chặn được thì một Number 47 khác sẽ lên sân và đấm bạn tiếp ( bọn này nếu dùng để đánh thẳng điểm gốc thường đem 2 lá ). Nightmare Shark có khả năng vượt qua tất cả quái body to của địch và giành chiến thắng ( nếu không bị chặn ).


Combo

 

Cagna, Malebranche of the Burning Abyss, Scarm, Malebranche of the Burning Abyss, Dante và Traveler of the Burning Abyss (Combo đi đầu)

 Bước 1 : Triệu hồi đặc biệt ScarmCagna hoặc ScarmCir

 Bước 2 : Triệu hồi Xyz Dante, kích hoạt hiệu ứng của Dante ( lúc này tùy tình huống bạn chọn ném Cagna hay Scarm )
- Cagna : ném thêm "Good & Evil In The Burning Abyss
- Scarm : Search Cir hoặc 1 lá khác ( tùy tình huống )
===> với combo này bạn sẽ có một hàng phòng ngự ở mức tương đối ổn, cùng với khả năng tạo thêm 1 bao cát nếu ăn Lightning Vortex ( nếu bạn giữ Cir trên sân trong trường hợp có 2 Cir hoặc không ra Dante ). Ngoài ra bạn sẽ có những lá Burning Abyss làm tài nguyên dưới mộ và Dante khi xuống mộ sẽ tái tạo lại tài nguyên.

Glow-Up Bulb, Crane Crane, Scarm và Malebranche of the Burning Abyss (Phá sân)

 Yêu cầu : 1 quái Burning Abyss bất kỳ Level 3, không phải Tuner từ tay hoặc sân với hiệu ứng chưa bị ngăn chặn, 1 Glow-Up Bulb dưới mộ, 1 Crane Crane từ tay

 Bước 1 : Triệu hồi đặc biệt quái Burning Abyss từ tay
 Bước 2 : Triệu hồi Glow-Up Bulb bằng hiệu ứng của chính nó. Ngay lúc này quái Burning Abyss sẽ tự hủy
 Bước 3 : triệu hồi Crane Crane triệu hồi đặc biệt 1 quái Burning Abyss từ mộ
 Bước 4 : Triệu hồi Synchro ra Black Rose Dragon và kích effect
Lưu ý : bước 4 là tùy tình huống, nếu bạn thấy Black Rose không ổn, bạn có tjeer dùng những lá an toàn hơn như Meteorburst, Samurai Destroyer,...

OTK ( 2 Dante ) thuần Burning Abyss

 Bước 1 : bạn triệu hồi đặc biệt 2 quái Burning Abyss từ tay ( bạn dùng 1 Farfa )

 Bước 2 : cúng một nảy chuối, dùng Dante ném 1 Farfa để kích effect và mong 3 tấm Dante ném có Farfa hoặc Cir
 Bước 3 :
 Nếu bạn ném Farfa nhờ Dante : banish 2 quái đối phương
 Nếu bạn ném Cir, triệu hồi Farfa đã bị Dante ném.
 Bước 4 : 
 Nếu ném Farfa : triệu hồi Crane Crane và lấy thêm Farfa lên sân, Xyz ra Dante thứ 2 và ném tiếp Farfa để banish quái thú thứ 3 của đối phương : 2k5 + 2k5 = 5000
OTK
 Nếu bạn ném Cir, triệu hồi thêm 1 Burning Abyss, ra Dante, dùng hiệu ứng Dante Bỏ 1 Farfa để ném 3 lá. Nếu hên ném tiếp Farfa thì banish 3 quái và 5000 thiệt hại, còn không thì banish 2 quái và 5000 thiệt hại.


F2P

 

Deck Mẫu

Destiny Draw
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
Destiny Draw

Main: 20 Extra: 7

  Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS