Hướng dẫn chơi Majespecter

Hướng dẫn chơi Majespecter

  Majespecter là Archetype tập hợp các quái thú Pendulum với đặc điểm giống nhau : không có hiệu ứng Pendulum, đều là WIND Spellcaster.


Lối chơi : Control
F2P nên chơi không : nên
Newbie nên chơi không : nên, nếu bạn yêu thích artwork cute hoặc thích chơi nhây.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Swing Into Action: Pendulum Summon! (Skill Card) (Tối ưu hoá backrow)

 Mọi người khi thấy skill này sẽ hơi thắc mắc, vì sao Majespecter chỉ có 2 lá và max là 6 copy nhưng lại đem skill 12 quái Pendulum mới có thể kích hoạt. Đơn giản là vì bạn có thể mix những lá Pendulum khác vào để deck đủ 12 lá

 Ngoài ra skill còn cho bạn free 2 ô Pendulum để dễ dàng set backrow.


Core

 

Majespecter Raccoon - Bunbuku (X3)

 Bunbuku là một quái Scale 5 và có Level 3. Cho phép Bunbuku có thể chơi dơ bằng cách Xyz ra Nightmare Shark hoặc Number 20. Bunbuku là một searcher chuyên search quái. Và hiệu ứng search quái rất quan trọng với deck Pendulum vì bạn có 2 Scale xa nhau sẽ tối ưu được giới hạn Level của một lần triệu hồi Pendulum. Bunbuku cũng không bị chọn hoặc phá hủy bởi hiệu ứng bài.

Majespecter Fox - Kyubi (X2-3)

 Hiện tại trap của Majespecter chỉ mới có 1 trap duy nhất trong Duel Links và nó cũng không hữu dụng cho lắm. Nhưng bù lại Kyubi có scale 2, một scale rộng để có thể giúp bạn triệu hồi quái Level 3 trở lên để Xyz hay Synchro, bla bla,... Kyubi là một quái Level 4, nên sẽ hữu dụng trong vài tình huống outplay, OTK ( Chaos Number 39, Number 70,... ), lock mộ ( Abyss Dweller ), bao cát chặn special summon ( Roach ),...

 Và tất nhiên Kyubi cũng không bị chọn hay bị phá hủy bởi hiệu ứng.

Majespecter Storm và Majespecter Cyclone (X1-3)

 Do hiện tại vẫn chưa có lá search spell Majespecter nên đem nhiều sẽ dễ gây ra deadhand. Bạn chỉ nên đem tổng 2 lá này là 3-5 lá

 CycloneStorm đều hiến tế 1 quái WIND Spellcaster của bạn để target một quái, nhưng
 Storm lại tỏ ra bạn thân vượt trội hơn Cyclone, Ở META HIỆN TẠI, việc kháng destroy là rất nhiều và việc đẩy về DECK nó mang lại một lợi thế rất lớn, như việc bạn vừa đẩy con Blue-Eyes của đối phương về thì đối phương lượt sau sẽ rút ra Blue-Eyes vậy, coi như đối phương mất 1 lượt rút nếu không có lá nào để xử lý con Blue-Eyes vừa rút. Ngoài ra ở META SAU NÀY, Monster Reborn sẽ được nhét vô deck như chúa tể Staple nên việc đẩy về hay banish sẽ được trọng dụng hơn. 

Majesty's Pegasus (X1-3)

 Thứ mạnh nhất mà Pegasus đem lại không phải là 300 ATK DEF để trụ sân hay OTK. Mà đó là khả năng search không tốn cost. Đọc tới đây mọi người sẽ nghĩ rằng bạn phải hiến tế 1 quái WIND Spellcaster, và đúng là bạn sẽ mất 1 bao cát. Nhưng quái Pendulum ( ý mình là bọn Majespecter ) khi bị hiến tế sẽ bay về Extra Deck và bạn có thể spam bọn nó lại sân bất kỳ lúc nào. Điều này giúp bạn search thẳng quái lên sân, nhưng lại vô tình giúp bạn Xyz dễ hơn.

Majespecter Sonics (X0-1)

 Sonics cho phép bạn gấp đôi ATK và DEF hiện tại của một Majespecter, để bạn có thể chơi Majespecter body thấp nhưng vẫn OTK được. Yayyyyyyy. Nhưng BẤT KỲ thiệt hại chiến đấu nào của bạn cũng sẽ giảm phân nửa...

 Một lá bài giúp bạn tiêu diệt quái body to nhưng cái giá phải trả quá đắt, do body bọn Majespecter này yếu nên điểm yếu là dễ bị OTK. Ở đây nếu bạn dùng Sonics và bị OTK ngược còn căng hơn. Nên Sonics hiện tại đang tỏa ra phế và gây brick.

Majespecter Gust (X0-2)

 Một lá giúp bạn triệu hồi Xyz dễ hơn nhờ việc triệu hồi Pendulum ra một quái thú sau đó dùng lá này để ra thêm 1 quái cùng Level hoặc có thêm bao cát. Tiếc là em nó là bài bẫy nên chậm, nếu làm bao cát thì bị phá còn lật lên được, nhưng nếu để Xyz bạn phải đợi 3 lượt ( lượt bạn, đối thủ, bạn ) với hy vọng là đối thủ không OTK bạn để bạn triệu hồi Pendulum ở lượt sau và lật lá này

 Nếu làm bao cát, mình sẽ dùng Kiteroid
 Nếu để triệu hồi Xyz dễ hơn mình sẽ Pendulum ra Bunbuku rồi search cho nhanh
 Nên lá này không được nhiều người trọng dụng.


Staple

 

Engine Odd-Eyes

  Sky Iris chủ yếu để cover và search Odd-Eyes Unicorn. Sky Iris có khả năng bảo kê quái "Performaple", " Odd-Eyes" và "Magician ở vùng Pendulum của bạn không bị target bởi hiệu ứng ( thông thường hiệu ứng bắn backrow hoặc phá Pendulum đều là target ). Ngoài ra bạn có thể phá hủy 1 lá ngửa trên sân để search 1 lá Odd-Eyes từ bộ bài. 


 Odd-Eyes Pendulum Dragon chủ yếu lấy khả năng search khi ở Pendulum Zone. Tự nổ bản thân để lấy bé Unicorn lên tay

 Performaple Odd-Eyes Unicorn là một quái thú vừa có cả Archetype " Performaple" vừa có "Odd-Eyes" nên rất dễ search lên tay. Một phần lý do được nhiều người đem lá bài này đi mix đó là đây là quái thú Scale 8. Vùng scale rất rộng nhưng lại không có hiệu ứng giới hạn chỉ được triệu hồi Pendulum trong archetype.
 Odd-Eyes Arc Pendulum Dragon có thể search nhờ Sky Iris. Tuy ở Monster Zone thì đây là Blue-Eyes pha ke, nhưng khi ở Pendulum Zone, Arc Pendulum Dragon có khả năng tái tạo mộ cũng như làm mỏng deck rất tốt. Hiệu ứng lại dễ kích hoạt. Scale là 8 và triệu hồi Pendulum thoải mái như Unicorn.

 Odd-Eyes Advance Dragon là một quái thú rất đa dụng, bạn có thể triệu hôi hiến tế lá này bằng cách hiến tế 1 quái Level 5 hoặc cao hơn ( quái nào cũng được, không nhất thiết phải là Odd-Eyes ). Nếu lá bài này được triệu hồi hiến tế, bạn có thể phá hủy 1 lá bài của đối phương ( không target ) và gây thiệt hại bằng phân nửa ATK gốc của quái thú đó. Ngoài ra nếu lá bài này phá hủy quái đối phương bạn có thể triệu hồi 1 quái Level 5 hoặc cao hơn từ tay hoặc mộ. Một quái body to, có khả năng bắn không target, gây thiệt hại hiệu ứng lẫn chiến đấu tốt, có khả năng tái tạo và mix được nhiều deck. Nên Odd-Eyes Advance Dragon rất được trọng dụng.

Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (X0-3)

 Cùng là mục đích không cho đối phương có cơ hồi quấy nhiễu bạn nhưng Cosmic Cyclone và MST lại đi theo 2 lối chơi riêng

Cụ thể :
Cosmic Cyclone : yêu câu bạn trả 1000 LP để target và loại khỏi cuộc chơi spell/trap đối phương
===> điều này giúp kích hoạt skill Level Duplication hay những skill yêu cầu tốn LP dễ dàng hơn
MST thì chỉ target và phá hủy 1 spell/trap không trả cost
===> đều này sẽ giúp cho bạn chơi những skill không yêu cầu LP thấp để kích hoạt mà vẫn có thể phá spell/trap địch mà không tốn tài nguyên của bạn.

Forbidden Chalice và Book of Moon (X0-3)

 Đều chung khả năng là khoá hiệu ứng quái đối thủ có khả năng bắn phá trong lượt của bạn để bạn có thể combo dễ dàng hơn nhưng BoM và Chalice sử dụng tùy tình huống khác nhau như :

 Chalice : rẻ hơn BoM với khả năng ngăn hiệu ứng nhưng tăng cho quái bị ngăn hiệu ứng 400 ATK
 BoM : úp quái trên sân xuống ( quái bị úp xuống trừ bọn Krawler ra thì hiệu ứng sẽ bị ngăn chặn ). Ngoài ra BoM còn giúp quái bạn đấm được lũ ATK to DEF thấp như Levianeer và có thể bảo kê quái bạn khỏi những lá như Karma Cut ( và tất nhiên quái đó của bạn sẽ ở tư thế thủ và bạn có thêm 1 cục thịt để đỡ 1 lần đánh mà vẫn tiêu hao được tài nguyên địch ).

Storm (X0-1)

 Storm là lá bài rất thông dụng khi đi với Pendulum, vì khi quái Pendulum được đặt lên Pendulum Zone sẽ được xem mà ma pháp. Chính vì thế lá này sẽ phá 2 lá Pendulum đó và phá hủy backrow của đối phương ( không target ), nên đây là hiệu ứng rất ung thư nếu không có target. Ngoài ra quái Pendulum khi bị phá hủy sẽ về lại Extra Deck và có thể triệu hồi ra sân trở lại.


Staple Extra Deck

 

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (X0-1)

 Number 39: Utopia

===> dùng để nhảy lên Number C39: Utopia Ray
 Number C39: Utopia Ray
Bạn có thể triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách dùng Number 39 là nguyên liệu, Number 39 và tất cả nguyên liệu hiện tại của nó sẽ chuyển sang lá bài này.
Khi điểm gốc bạn 1000 hoặc thấp hơn. Bạn có thể bỏ 1 nguyên liệu Xyz của lá bài này, lá bài này tăng 500 ATK, và nếu nó làm vậy, 1 quái đối phương sẽ giảm 1000 ATK ( không target ).
===> đây là lá bài có khả năng OTK và comeback cực mạnh, chỉ cần đối phương không đủ ATK hay DEF để OTK bạn và bạn có đủ tài nguyên triệu hồi quái này ra thì khả năng cao bạn sẽ lật kèo.

Number 47: Nightmare Shark (X0-2)

 Number 47: Nightmare Shark có khả năng cực dơ đó là bỏ 1 nguyên liệu Xyz để đấm thẳng điểm gốc bạn với body 2k ATK. Dù hiệu ứng phụ là quái khác của bạn không thể tấn công khi nó dùng hiệu ứng, nhưng nếu bạn không chặn được thì một Number 47 khác sẽ lên sân và đấm bạn tiếp ( bọn này nếu dùng để đánh thẳng điểm gốc thường đem 2 lá ). Nightmare Shark có khả năng vượt qua tất cả quái body to của địch và giành chiến thắng ( nếu không bị chặn ).

Digital Bug Corebage, Number 20: Giga-Brilliant, Gaia Dragon và the Thunder Charger (X0-1)

R Rarity
Digital Bug Corebage
R Rarity
Digital Bug Corebage
Digital Bug Corebage

Digital Bug Corebage

5

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Digital Bug

 • ATK:
 • 2200

 • DEF:
 • 1800

Hiệu ứng (VN):

2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


 Number 20 trong đây là quái thú chỉ dùng làm nguyên liệu cho rank cao hơn. Vì điều kiện triệu hồi chỉ yêu cầu 2 quái Level 3, nên Number 20 được nhiều người đem theo làm Staple cho Extra Deck phiên bản F2P. 


 Digital Bug Corebage có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách tách 2 nguyên liệu của Number 20 để nhảy lên sân và Number 20 sẽ thành nguyên liệu của lá bài này. Hiệu ứng mạnh nhất của nó là bỏ 1 Nguyên liệu Xyz và đẩy 1 lá tư thế thủ về bộ bài. Hiệu ứng cuối tuy có tác dụng tăng Nguyên liệu Xyz cho lá này nhưng nếu không chơi thuần Digital Bug sẽ khó kích hoạt nên thường Corebage sẽ kích effect xong sẽ nhảy rank tiếp.

 Gaia Dragon có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách dùng quái Rank 5 hoặc 6 để làm nguyên liệu cho nó và chuyển hết nguyên liệu cho Gaia Dragon. Ở trường hợp bên trên Corebage không còn nguyên liệu Xyz, nên Gaia Dragon sẽ có 1 nguyên liệu Xyz duy nhất là Corebage, nhưng nguyên liệu Xyz không quan trọng lắm với Gaia Dragon vì Gaia Dragon không dùng nguyên liệu Xyz cho bất kỳ hiệu ứng nào cả. Gaia Dragon có xuyên thủ. Bạn cứ hình dung quá trình nhảy rank này là bỏ con body yếu nhảy lên con body cao hơn một tí và có xuyên thủ là được. 


Combo

 

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (OTK )

Thực hiện khi bạn có 1000 LP hoặc thấp hơn.

 Bước 1 : xây dựng Pendulum Scale với 2 quái Scale thấp hơn 4 và lớn hơn 4.
 Bước 2 : triệu hồi Pendulum 2 quái Level 4 từ tay và/hoặc Extra Deck
 Bước 3 : Triệu hồi No39, dùng No39 để lên Chaos No39
 Bước 4 : Dùng hiệu ứng Chaos No39 3 lần và giảm quái đối phương với ATK 3000 hoặc thấp hơn và OTK với 4000 thiệt hại.
 

Odd-Eyes Advance Dragon (Odd-Eyes OTK)

 Có thể thực hiện khi đối phương có 1 cục thịt bự như BE hoặc chỉ có 1 quái hoặc đang thấp LP

 Bước 1 : Thiệt lập Pendulum Scale chạy từ 0 --> 4, 6---> 13. Với mục đích chính là triệu hồi ra quái Level 5 hoặc cao hơn
 Bước 2 : hiến tế quái Level 5 hoặc cao hơn, triệu hồi Odd-Eyes Advance Dragon, kích hoạt hiệu ứng
 Bước 3 : tổng lực tấn công ( có thể bao gồm nhiều quái nếu cần thiết hoặc chỉ dùng 1 Odd-Eyes Advance Dragon ).Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

Top