Hướng dẫn chơi Vampire (kết hợp với các quái thú synchro)

Hướng dẫn chơi Vampire (kết hợp với các quái thú synchro)

Bài viết này nói về những lối đánh của Vampire.
Giới thiệu

Vampire được biết đến với lối chơi quen thuộc là dùng Kingdom để phá bài của đối thủ và dùng các quái thú xyz để chiến thắng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu các cách chơi, sự phối hợp của Vampire với các quái thú synchro thông qua một quái thú tuner là Plaguespreader.


Vampires

 


Quái thú tuner

 

Plaguespreader Zombie (Tuner chính của deck)

(1)

If this card is in your GY: You can place 1 card from your hand on the top of the Deck; Special Summon this card, but banish it when it leaves the field.

 

Plaguespreader Zombie là quái thú zombie tuner có thể chơi chung với Vampire.

 • Quái thú này có thể được gửi từ bộ bài xuống mộ bằng Gozuki, Samurai Skull hoặc được triệu hồi trực tiếp từ bộ bài bằng skill Monstermorph: Evolution.
 • Với hiệu ứng triệu hồi từ mộ không giới hạn số lần sử dụng, bạn có thể tận dụng điều này để triệu hồi ra nhiều quái thú synchro, xyz từ extra deck trong 1 lượt.
 • Để triệu hồi được quái thú này lại từ mộ, bạn cần phải trả lại một lá bài trên tay của mình về top deck. Nếu được triệu hồi bằng cách này Plaguespreader sẽ bị loại bỏ nếu rời sân.
 • Sử dụng Vampire’s Desire giúp bạn linh hoạt điều chỉnh level các quái thú khi triệu hồi synchro.
 • Bạn có thể dùng PlaguespreaderRetainer để triệu hồi xyz, bằng cách này cả 2 quái thú sẽ không bị loại bỏ sau khi sử dụng hiệu ứng của chùng và bạn có thể tiếp tục combo của mình với Plaguespreader.


Hỗ trợ khác

 

Samurai Skull và Gozuki (Hỗ trợ)

 • Cả 2 quái thú đều giúp bạn gửi 1 quái thú Zombie từ bộ bài xuống mộ.
 • Nguyên liệu synchro level 4 và là quái thú zombie.
 • Bạn sẽ dùng lần triệu hồi thường trong lượt cho các quái thú này.


Vampire Synchro

 

Deck mẫu

Monstermorph: Evolution
Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1500. Đưa một quái thú (ngoại trừ Token) ở phía sân của bạn đến Mộ. Sau đó, chơi ngẫu nhiên một quái thú có cùng Thuộc tính và Loại với quái thú bạn đã gửi đến Mộ, nhưng cao hơn 1 Cấp từ Bộ bài của bạn (quái thú phải có thể được Triệu hồi Thông thường.) Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt .
Monstermorph: Evolution

Main: 28 Extra: 7

 • Samurai Destroyer: Không cho đối phương sử dụng hiệu ứng khi lá bài này tấn công.
 • Cthuga: Khi được sử dụng làm nguyên liệu xyz, bạn sẽ được cộng thêm bài.
 • Scrap Dragon: Bắn bài trên sân.

Samurai Skull và Gozuki (Combo đơn giản)

Bài trên tay: 1 Gozuki hoặc Samurai Skull, 1 lá bài ngẫu nhiên.

 • Sử dụng Gozuki hoặc Samurai Skull để gửi Plaguespreader Zombie từ deck xuống mộ.
 • Sau đó gọi lại Plaguespreader từ mộ bằng cách trả 1 lá bài trên tay lại đầu chồng bài.
 • Triệu hồi synchro dùng Plaguespreader cùng với Gozuki ra Coral Dragon.

Coral Dragon là một quái thú tuner nên bạn không cần quá lo về việc Plaguespreader bị loại bỏ. Coral Dragon có thể cùng với Retainer làm nguyên liệu để ra một boss synchro 8 trong extra deck của bạn (Shogunsaga).

Vampire’s Desire có thể linh hoạt thay đổi level của quái thú giúp bạn triệu hồi synchro dễ dàng hơn.

Cyber Slash Harpie Lady và Shiranui Shogunsaga (Boss)

Cyber Slash Harpie Lady

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters

For this card's Synchro Summon, you can treat 1 "Harpie" monster you control as a Tuner.

(1)

This card's name becomes "Harpie Lady" while on the field or in the GY.

(2)

When a Spell/Trap Card or effect is activated (Quick Effect): You can target 1 monster your opponent controls or 1 "Harpie" monster you control; return it to the hand.

You can only use this effect of "Cyber Slash Harpie Lady" once per turn.

 

Đây là một quái thú gây nhiều khó chịu cho đối thủ khi nó có thể đẩy quái thú của họ lên tay và làm gián đoạn combo.

 

Shogunsaga

1 Zombie-Type Tuner + 1 or more non-Tuner Zombie-Type monsters

(1)

If this card is Special Summoned: You can banish 1 Zombie-Type monster from your Graveyard; this card gains ATK equal to the banished monster's original ATK, until the end of this turn.

(2)

If this card on the field is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can target 1 of your banished Zombie-Type monsters with 0 DEF; return it to the Graveyard.

You can only Special Summon "Shiranui Shogunsaga(s)" once per turn.

 

Hiệu ứng (2) của Shogunsaga giúp bạn đưa được Familiar, Retainer đã bị loại bỏ trở lại mộ để chúng tiếp tục được triệu hồi và lấy thêm bài trong những lượt tới.

Với ATK gốc là 3000, cộng thêm từ hiệu ứng (1) bằng cách trục xuất các boss không còn tác dụng của Vampire, Shogunsaga có thể dễ dàng otk ngay đối phương trong 1 đòn đánh.

Ancient Fairy Dragon (Hỗ trợ)

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters

(1)

Once per turn: You can Special Summon 1 Level 4 or lower monster from your hand. You cannot conduct your Battle Phase the turn you activate this effect.

(2)

Once per turn: You can destroy as many Field Spells on the field as possible, and if you do, gain 1000 LP, then you can add 1 Field Spell from your Deck to your hand.

 

Ancient Fairy Dragon cho bạn triệu hồi đặc biệt một quái thú level 4 từ trên tay, đổi lại bạn sẽ bị mất battle phase của lượt đó. Sử dụng hiệu ứng này triệu hồi Familiar, Retainer để lấy được thêm các lá bài Vampire lên tay.

Quái thú được triệu hồi ra ngoài sử dụng hiệu ứng còn có thể làm nguyên liệu synchro, xyz hay dùng để hiến tế cho các Vampire giúp bạn set up được một sân đấu mạnh, thế nên việc bạn không thể thực hiện battle phase trong lượt đó là hoàn toàn hợp lý.

Hiệu ứng (2) có thể giúp bạn thay một Kingdom khác từ bộ bài. Trong một lượt, mỗi copy khác nhau của Kingdom sẽ được kích hoạt hiệu ứng, tận dụng hiệu ứng này cùng với Duke (không giới hạn số lần sử dụng hiệu ứng trong lượt) bạn có thể bắn được đến 2 lá bài của đối phương và 1 lá bài field spell của đối phương (nếu có). Thêm vào đó, những hiệu ứng hồi lp cũng rất cần thiết đối với deck Vampire giúp bạn duy trì được một lượng lp ổn định để có thể kích hoạt thêm hiệu ứng khác.


Vampire ft. Red-Eyes Zombie Necro Dragon

Vampire ft. Red-Eyes Zombie Necro Dragon

Tham khảo deck tại đây.

Doomkaiser Dragon và Red-Eyes Zombie Necro Dragon (Điều kiện thắng)

Doomkaiser Dragon

"Plaguespreader Zombie" + 1 or more non-Tuner Zombie-Type monsters

(1)

When this card is Special Summoned: You can target 1 Zombie-Type monster in your opponent's Graveyard; Special Summon that target to your side of the field in face-up Attack Position, but destroy it when this card leaves the field.

 

Red-Eyes Zombie Necro Dragon

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters

(1)

Gains 100 ATK/DEF for each Zombie monster on the field and in the GYs.

(2)

When another Zombie monster is destroyed by battle: You can Special Summon 1 Zombie monster from either GY to your field.

You can only use this effect of "Red-Eyes Zombie Necro Dragon" once per turn.

 

Doomkaiser khi được triệu hồi, bạn có thể triệu hồi 1 quái thú zombie trong mộ của đối phương.

Red-Eyes Zombie có thể triệu hồi được quái thú zombie trong mộ của cả 2 người chơi. Quái thú này có thể triệu hồi lại quái thú zombie của bạn vừa mới bị tiêu diệt trong chiến đấu bởi đối thủ tạo cho bạn một hàng phòng thủ vững chắc.

 

Skill: Posthumous Army

Can be used each time your Life Points decrease by 1000. All monsters on the field and monsters in both players' Graveyards become Zombie-Type monsters until the end of your opponent's turn

 

Sử dụng skill này có thể giúp cho hiệu ứng của Doomkaiser Red-Eyes Zombie có thể triệu hồi bất kỳ quái thú nào trong mộ của đối phương. Điều kiện kích hoạt skill vô cùng dễ dàng đối với Vampire chỉ cần sau khi bạn sử dụng hiệu ứng của FamiliarRetainer.

Với sự hỗ trợ của skill, Red-Eyes Zombie có thể triệu hồi ngay quái thú của đối phương khi nó bị tiêu diệt bởi chiến đấu. Bạn cũng có thể triệu hồi lại Doomkaiser bằng Red-Eyes ZombieDoomkaiser sẽ triệu hồi 1 quái thú trong mộ đối phương, sân của bạn dễ dàng được lắp đầy quái thú.


Vampire - Chronicle

Vampire - Chronicle

Tham khảo deck tại đây.

Stardust Chronicle Spark Dragon (Big Boss)

1 Tuner Synchro Monster + 1+ non-Tuner Synchro Monsters

Must be Synchro Summoned.

(1)

Once per turn (Quick Effect): You can banish 1 Synchro Monster from your GY; this card is unaffected by other cards' effects for the rest of this turn.

(2)

If this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card (by battle or card effect): You can target 1 of your banished Dragon Synchro Monsters; Special Summon it.

 

Stardust Chronicle có hiệu ứng bảo kê chính bản thân mình miễn nhiễm hiệu ứng của những lá bài khác bằng cách trục xuất một quái thú synchro từ mộ. Cùng với sức công là 3000, quái thú này sẽ khiến cho đối phương gặp rất nhiều khó khăn khi đối mặt. Đổi lấy cho sức mạnh này, Stardust Chronicle rất khó để triệu hồi (nguyên liệu toàn bộ là các quái thú synchro) và chỉ có thể được triệu hồi synchro.

Đối phương buộc phải dùng những quái thú có sức công to hơn 3000 để tấn công Stardust Chronicle và mất cơ hội otk người chơi. Chưa hết, khi Stardust Chronicle bị tiêu diệt bởi đối thủ, bạn có thể triệu hồi lại một quái thú dragon synchro đang bị loại bỏ lên sân làm cho đối phương khó dứt điểm game hơn nữa.

Coral Dragon và Tatsunecro (Các quái thú tuner khác)

Tatsunecro

(1)

If this Normal Summoned/Set monster would be used as Synchro Material, 1 monster in your hand can be used as 1 of the other materials. If you do this, all materials for that Summon are banished instead of being sent to the GY.

(2)

You cannot Special Summon monsters, except Zombie monsters.

 

Coral Dragon

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters

(1)

Once per turn: You can discard 1 card, then target 1 card your opponent controls; destroy it.

(2)

If this Synchro Summoned card is sent from the field to the GY: You can draw 1 card. You can only use this effect of "Coral Dragon" once per turn.

 

Tatsunecro là một tuner level 3 có thể dùng 1 quái thú trên tay để triệu hồi synchro ra các quái thú zombie khác. Lưu ý là bạn chỉ có thể triệu hồi đặc biệt quái thú zombie khi Tatsunecro trên sân.

Coral Dragon là một quái thú tuner synchro dễ triệu hồi và có khả năng bắn phá bài của đối phương. Coral Dragon cũng là một mục tiêu thích hợp với cả 2 hiệu ứng của Stardust Chronicle

Plaguespreader Zombie và Vampire Retainer (Sử dụng skill)

Skill: Monstermorph: Evolution

Can be used each time your Life Point decrease by 1500.

Send a monster (except a Token) on your side of the field to the Graveyard.

Then, randomly play a monster that is same Attribute and Type as the monster you sent to the Graveyard, but is 1 Level higher from your Deck (the monster must be able to be Normal Summoned.)

This Skill can only be used once per turn.

 

Để có thể ra được Stardust Chronicle nhanh hơn, bạn có thể nhờ vào skill hỗ trợ. Với skill Monstermorph: Evolution, bạn dễ dàng gọi ra được quái thú chủ lực của mình trong 1 lượt đi.

Skill cho phép bạn gửi 1 quái thú trên phần sân của bạn xuống mộ rồi triệu hồi một quái thú cùng type, attribute nhưng với level cao hơn 1. Skill chỉ có thể kích hoạt một lần mỗi lượt và mỗi khi bạn mất 1500 lp.

Các lá bài Vampire mang hiệu ứng trả lp để kích hoạt hiệu ứng (Familiar, Retainer, Vampire’s Domain) có thể giúp bạn dễ dàng đáp ứng được điều kiện kích hoạt skill chỉ trong lượt 1.

Dùng skill để triệu hồi trực tiếp Plaguespreader từ bộ bài bằng cách gửi Familiar từ trên sân xuống mộ. Plaguespreader giúp bạn gọi được đến 2 quái thú synchro nhờ khả năng triệu hồi lại từ mộ của lá bài này. Bởi vì quái thú được skill triệu hồi ra là hoàn toàn ngẫu nhiên nên bạn cần phải giảm số lượng Retainer xuống còn 1 và không nên chơi bất kỳ quái thú zombie, DARK, level 2 nào trong bộ bài để chắc chắn rằng Plaguespreader sẽ được triệu hồi.

TatsunecroSamurai Skull cũng có thể được triệu hồi đặc biệt từ bộ bài nhờ skill này.

Các quái thú Synchro level 4

Bạn cần phải chơi quái thú synchro level 4 (không phải tuner) cho combo triệu hồi Stardust Chronicle. Quái thú này sẽ cùng với Coral Dragon (level 6) để làm nguyên liệu triệu hồi Stardust Chronicle (level 10).

Old Entity Hastorr

1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters

(1)

If this card is sent from the Monster Zone to the Graveyard: You can target 1 face-up monster your opponent controls; equip this card from your Graveyard to that monster. That monster cannot attack, also its effects are negated.

(2)

If this card leaves the field while equipped to an opponent's monster by this effect: Take control of the monster this card was equipped to.

 

Hastorr là một quái thú mạnh cho combo. Bên cạnh việc làm nguyên liệu synchro, khi Hastorr được gửi xuống mộ, quái thú này có thể làm vô hiệu hóa hiệu ứng một quái thú đối phương và khiến quái thú đó không thể tấn công.

Gozuki và Vampire Familiar (Combo 2 lá bài)

Bài trên tay: 1 Gozuki (hoặc Samurai Skull) và 1 Familiar.

 • Triệu hồi thường Gozuki, dùng hiệu ứng của Gozuki để gửi Retainer từ bộ bài xuống mộ.
 • Gửi Familiar từ tay xuống mộ để triệu hồi Retaner từ mộ.
 • Dùng hiệu ứng của Retainer, trả 500 lp và lấy Vampire’s Domain từ bộ bài lên tay.
 • Kích hoạt và sử dụng hiệu ứng của Vampire’s Domain, trả 500 lp và trong lượt này, bạn có thể triệu hồi thường thêm 1 quái thú Vampire nữa.
 • Gửi Vampire’s Domain từ sân xuống mộ để triệu hồi Familiar từ mộ của bạn.
 • Tiếp tục trả 500 lp, Familiar sẽ giúp bạn lấy thêm 1 quái thú Vampire từ bộ bài.
 • Lúc này bạn đã đủ điều kiện để sử dụng skill Monstermorph: Evolution. Dùng skill gửi Familiar xuống mộ để triệu hồi Plaguespreader từ bộ bài.
 • Triệu hồi synchro ra Coral Dragon (dùng PlaguespreaderGozuki).
 • Trả 1 lá bài từ tay về deck để triệu hồi Plaguespreader từ mộ (bạn có thể trả lại lá bài đã được Familiar lấy lên tay).
 • Dùng PlaguespreaderRetainer để triệu hồi ra 1 quái thú synchro level 4 không phải tuner bất kỳ. Lưu ý rằng PlaguespreaderRetainer sẽ bị loại bỏ vì đã sử dụng hiệu ứng triệu hồi từ mộ của chúng.
 • Dùng 2 quái thú synchro vừa gọi ra để triệu hồi synchro Stardust Chronicle và kết thúc combo (bạn có thể dùng hiệu ứng của Coral Dragon để rút lại lá bài vừa nãy bị trả về bộ bài bởi Plaguespreader và bạn vẫn còn còn 1 lần triệu hồi thường 1 quái thú Vampire nhờ vào hiệu ứng của Vampire’s Domain).

Gozuki và Vampire Retainer (Combo 2.5 lá bài)

Bài trên tay: 1 Gozuki (hoặc Samurai Skull), 1 Retainer và 1 lá bài ngẫu nhiên.

 • Triệu hồi thường Gozuki, dùng hiệu ứng của Gozuki để gửi Familiar từ bộ bài xuống mộ.
 • Gửi Retainer từ tay xuống mộ để triệu hồi Familiar từ mộ. Dùng hiệu ứng của Familiar, trả 500 lp và lấy 1 quái thú Vampire từ bộ bài lên tay.
 • Gửi 1 quái thú Vampire từ tay xuống mộ để triệu hồi Retaner từ mộ. Dùng hiệu ứng của Retainer, trả 500 lp và lấy Vampire’s Domain từ bộ bài lên tay.
 • Kích hoạt và sử dụng hiệu ứng của Vampire’s Domain, trả 500 lp,  bạn có thể triệu hồi thường thêm 1 quái thú Vampire nữa trong lượt này.
 • Lúc này bạn đã đủ điều kiện để sử dụng skill Monstermorph: Evolution. Dùng skill gửi Familiar xuống mộ để triệu hồi Plaguespreader từ bộ bài.
 • Triệu hồi synchro ra Coral Dragon (dùng PlaguespreaderGozuki).
 • Trả 1 lá bài từ tay về deck để triệu hồi Plaguespreader từ mộ. Tiếp đến dùng PlaguespreaderRetainer để triệu hồi ra 1 quái thú synchro level 4 không phải tuner bất kỳ (Lưu ý rằng PlaguespreaderRetainer sẽ bị loại bỏ vì đã sử dụng hiệu ứng triệu hồi từ mộ của chúng).
 • Dùng 2 quái thú synchro vừa gọi ra để triệu hồi synchro Stardust Chronicle và kết thúc combo.

Vampire's Desire và Vampire Familiar (Combo 2.5 lá bài)

Bài trên tay: 1 Familiar, 1 Vampire’s Desire và 1 lá bài ngẫu nhiên.

 • Triệu hồi thường Familiar lên sân (lưu ý: FamiliarRetainer chỉ có thể kích hoạt hiệu ứng lấy các lá bài Vampire lên tay khi được triệu hồi đặc biệt).
 • Dùng Vampire’s Desire, target Familiar trên sân của bạn. Gửi Retainer từ bộ bài xuống mộ.
 • Gửi Familiar từ sân xuống mộ để triệu hồi lại Retainer từ mộ lên sân. Trả 500 lp, lấy Vampire’s Domain từ bộ bài lên tay.
 • Kích hoạt và trả 500 lp để sử dụng hiệu ứng của Vampire’s Domain (trong lượt này bạn có thể triệu hồi thường thêm 1 quái thú Vampire nữa).
 • Triệu hồi lại Familiar từ mộ bằng cách gửi Vampire’s Domain từ sân xuống mộ. Sau đó trả 500 lp và lấy lên tay Sorcerer từ bộ bài.
 • Sử dụng skill Monstermorph: Evolution, gửi Familiar xuống mộ để triệu hồi Plaguespreader từ bộ bài.
 • Triệu hồi bình thường Sorcerer (nhờ vào hiệu ứng của Vampire’s Domain đã kích hoạt trước đó).
 • Triệu hồi synchro ra Coral Dragon (dùng PlaguespreaderSorcerer).
 • Trả 1 lá bài từ tay về deck để triệu hồi Plaguespreader từ mộ. Tiếp tục dùng PlaguespreaderRetainer để triệu hồi ra 1 quái thú synchro level 4 không phải tuner bất kỳ.
 • Dùng 2 quái thú synchro vừa gọi ra để triệu hồi synchro Stardust Chronicle, kết thúc combo.

Vampire's Desire và Vampire Retainer (Combo 2.75 lá bài)

Bài trên tay: 1 Retainer, 1 Vampire’s Desire và 1 lá bài Vampire bất kỳ.
 • Triệu hồi thường Retainer lên sân.
 • Dùng Vampire’s Desire, target Retainer. Gửi Familiar từ bộ bài xuống mộ.
 • Gửi Retainer từ sân xuống mộ để triệu hồi lại Familiar từ mộ lên sân. Trả 500 lp, lấy Sorcerer từ bộ bài lên tay.
 • Triệu hồi lại Retainer từ mộ bằng cách gửi lá bài Vampire còn lại trên tay xuống mộ. Sau đó trả 500 lp và lấy lên tay Vampire’s Domain từ bộ bài.
 • Kích hoạt và trả 500 lp để sử dụng hiệu ứng của Vampire’s Domain.
Sân bạn hiện tại đang có 1 Familiar, 1 Retainer. Tay bạn đang có 1 Sorcerer. Bạn đã mất 1500 lp và đủ điều kiện để sử dụng skill. Tiếp tục thực hiện các bước tương tự như combo trên và bạn cũng sẽ có kết quả tương tự là 1 Chronicle trên sân và cộng thêm 1 lá bài trên tay (được rút nhờ Coral Dragon). 

Coral Dragon (Key)

Stardust Chronicle có điều kiện triệu hồi là các quái thú synchro. Thế nên khi combo ra quái thú này, bạn cần tập trung vào việc triệu hồi Coral Dragon (tuner synchro level 6) và Hastorr (synchro level 4).

Một cách đơn giản, bạn cần phải có được 3 quái thú lên sân: Plaguespreader (sử dụng skill), 1 quái thú level 4 (triệu hồi thường hoặc dùng Vampire’s Desire), 1 quái thú level 2 (Retainer).

Để triệu hồi được Coral DragonHastorr, bạn cần tìm cách triệu hồi được Plaguespreader bằng skill Mostermorph: Evolution.

 • Triệu hồi Coral Dragon bằng: Gozuki, SorcererSamurai SkullVampire’s Desire.
 • Triệu hồi Hastorr bằng: Retainer hoặc Vampire’s Desire.

Dùng Plaguespreader triệu hồi bằng skill để tuning lần 1 ra 1 quái thú synchro, sau đó sử dụng hiệu ứng dưới mộ của Plaguespreader hồi sinh lại và triệu hồi synchro ra quái thú thứ 2.

Shiranui Sunsaga (Big Boss)

 

1 Zombie Tuner + 1+ non-Tuner Zombie monsters

(1)

If this card is Special Summoned: You can return any number of your Zombie Synchro Monsters, that are banished or are in your GY, to the Extra Deck, then you can destroy cards your opponent controls, equal to the number of cards returned.

(2)

If a Zombie monster(s) you control would be destroyed by battle or card effect, you can banish 1 "Shiranui" monster from your GY instead.

 

You can only Special Summon "Shiranui Sunsaga(s)" once per turn.

 

Sunsaga có khả năng tiêu diệt bài của đối thủ không target bằng cách trả lại các quái thú zombie synchro trong mộ hoặc đang bị loại bỏ của bạn về extra deck. Với 3500 ATK, Sunsaga là một boss có thể otk đối thủ dễ dàng.
Thêm vào đó, Sunsaga còn có thể tự bảo kê chính nó khỏi sự tiêu diệt bằng cách loại bỏ quái thú Shiranui từ mộ.

Shiranui Shogunsaga và Shiranui Samuraisaga (Các quái thú Shiranui khác)

Samuraisaga

1 Zombie-Type Tuner + 1 or more non-Tuner Zombie-Type monsters

(1)

Once per turn, during either player's turn: You can target 1 of your banished Zombie-Type monsters; shuffle it into the Deck, and if you do, change to Defense Position all monsters your opponent controls with ATK less than or equal to that monster's.

(2)

If this card is banished: You can target 1 face-up monster your opponent controls; it loses 500 ATK.

You can only Special Summon "Shiranui Samuraisaga(s)" once per turn.

 

Samuraisaga có hiệu ứng ngăn các đòn tấn công dồn dập từ đối phương bằng cách chuyển quái thú của họ sang thế thủ. Điều kiện để sử dụng được hiệu ứng này là bạn phải có 1 quái thú zombie đang bị loại bỏ có ATK cao hơn hoặc bằng quái thú của đối phương.

Tatsunecro có thể sử dụng Red Baron từ tay làm nguyên liệu mà không cần phải triệu hồi Red Baron lên sân. Tatsunecro sẽ trục xuất Red Baron (2400 ATK) từ trên tay và làm mồi cho Samuraisaga. Sử dụng Vampire’s Desire để chuyển đổi linh hoạt level của Tatsunecro trong triệu hồi synchro.

Đôi lúc chuyển tư thế tấn công của quái thú đối phương không phải là mục đích chính của Samuraisaga. Các quái thú mở đầu combo thường sẽ có ATK thấp, tận dụng điều này để dùng hiệu ứng của Samuraisaga trả Familiar, Retainer, Plaguspreader về lại deck giúp cho bạn có thêm tài nguyên để chơi trong những lượt sau.

 

Shogunsaga

1 Zombie-Type Tuner + 1 or more non-Tuner Zombie-Type monsters

(1)

If this card is Special Summoned: You can banish 1 Zombie-Type monster from your Graveyard; this card gains ATK equal to the banished monster's original ATK, until the end of this turn.

(2)

If this card on the field is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can target 1 of your banished Zombie-Type monsters with 0 DEF; return it to the Graveyard.

You can only Special Summon "Shiranui Shogunsaga(s)" once per turn.

 

Shogunsaga khi được triệu hồi, bạn có thể loại bỏ một quái thú zombie dưới mộ để quái thú này tăng thêm ATK bằng với ATK của quái thú bị loại bỏ. Khi bị tiêu diệt, Shogusaga giúp bạn trả lại các quái thú Shiranui khác, hoặc các quái thú như Familiar, Retainer, Samurai Skull cho bạn có thể tiếp tục thực hiện combo.

Plaguespreader là một quái thú thích hợp nhất để triệu hồi ra các quái thú Shiranui:

 • Kết hợp với Gozuki, Samurai Skull, Sorcerer để triệu hồi Samuraisaga.
 • Kết hợp với Samuraisaga, Red Baron để triệu hồi Shogunsaga.
 • Kết hợp với Shogunsaga để triệu hồi Sunsaga.

Khi triệu hồi Shogunsaga, bạn có thể loại bỏ Samuraisaga từ mộ, hiệu ứng tăng ATK của Shogunsaga đôi khi sẽ không quan trọng vì bạn sẽ dùng Shogunsaga làm nguyên liệu ngay sau đó, mục đích chính là bạn có thể giảm được 500 ATK của 1 quái thú của đối phương nhờ hiệu ứng của Samuraisaga khi bị loại bỏ.

Sunsaga của bạn có thể bắn được đến 2 lá bài của đối phương nếu bạn combo triệu hồi liên tục Samuraisaga, Shogunsaga.

Gozuki và Vampire Familiar (Combo 2 lá bài)

Bài trên tay: 1 Gozuki (hoặc Samurai Skull) và 1 Familiar.

 • Triệu hồi thường Gozuki, sử dụng hiệu ứng của Gozuki, gửi Retainer từ bộ bài xuống mộ.
 • Gửi Familiar từ tay xuống mộ để triệu hồi Retaner từ mộ. Khi Retainer được triệu hồi, trả 500 lp và lấy Vampire’s Domain từ bộ bài lên tay.
 • Kích hoạt và trả 500 lp để sử dụng hiệu ứng của Vampire’s Domain.
 • Gửi Vampire’s Domain từ sân xuống mộ để triệu hồi Familiar từ mộ của bạn. Tiếp tục trả 500 lp, Familiar sẽ giúp bạn lấy thêm 1 quái thú Vampire từ bộ bài.
 • Dùng skill Monstermorph: Evolution gửi Familiar xuống mộ để triệu hồi Plaguespreader từ bộ bài.
 • Triệu hồi synchro ra Samuraisaga (dùng PlaguespreaderGozuki).
 • Trả 1 lá bài từ tay về deck để triệu hồi Plaguespreader từ mộ.
 • Trên sân bạn đang có 3 quái thú Plaguespreader (zombie tuner level 2), Samuraisaga (zombie level 6) và Retainer (zombie level 2), sử dụng 3 quái thú này để triệu hồi ra Sunsaga từ extra deck, kết thúc combo.

Sunsaga khi được triệu hồi có thể bắn được 1 lá bài của đối phương nhờ vào hiệu ứng (1) (trả Samuraisaga từ mộ về extra deck). Bạn vẫn còn 1 lần triệu hồi thường quái thú Vampire nhờ vào hiệu ứng của Vampire’s Domain. Đây là một combo khi đi sau giúp bạn có thể otk đối phương rất dễ dàng.

Shiranui Shogunsaga, Shiranui Samuraisaga và Shiranui Sunsaga (Key)

Với chiến thuật ra các quái thú Shiranui, bạn cần lưu ý rằng các quái thú nguyên liệu bắt buộc phải là Zombie.

Samuraisaga là quái thú dễ triệu hồi nhất chỉ cần 1.5 lá bài (Gozuki hoặc Samurai Skull và 1 lá bài ngẫu nhiên).

Các quái thú synchro Shiranui cũng có thể làm nguyên liệu synchro cho các Shiranui có level cao hơn (chúng đều có level hơn nhau là 2 và bằng với level của Plaguespreader). 

Crystron Quariongandrax (Big Boss)

2 or more Tuners + 1 non-Tuner monster

(1)

If this card is Synchro Summoned: You can target monsters your opponent controls and/or in their Graveyard, up to the number of Synchro Materials used for the Synchro Summon of this card; banish them.

(2)

If this Synchro Summoned card is destroyed by battle or card effect: You can target 1 banished monster, except this card; Special Summon it to your field.

 

Quariongandrax có thể trục xuất lên đến 3 hoặc hơn quái thú trên sân, dưới mộ của đối thủ khi được triệu hồi synchro. Hiệu ứng này sẽ làm khó cho đối phương rất nhiều khi bạn có thể loại bỏ toàn bộ quái thú trên sân của họ hoặc trục xuất đi những lá bài dưới mộ khiến cho chúng không thể sử dụng một số hiệu ứng.

Đây cũng là một quái thú synchro với điều kiện triệu hồi khó bên cạnh Stardust Chronicle.

Khi bị tiêu diệt, Quariongandrax giúp bạn triệu hồi lại một quái thú đang bị loại bỏ (kể cả của đối thủ).

Gozuki và Vampire's Desire (Combo 2.75 lá bài)

Bài trên tay: 1 Gozuki (hoặc Samurai Skull), 1 Vampire’s Desire và 1 lá bài Vampire ngẫu nhiên.

 • Triệu hồi thường Gozuki, sử dụng hiệu ứng của Gozuki, gửi Retainer từ bộ bài xuống mộ.
 • Gửi 1 lá bài Vampire từ tay xuống mộ (khác Vampire’s Desire) để triệu hồi Retaner từ mộ. Khi Retainer được triệu hồi, trả 500 lp và lấy Vampire’s Domain từ bộ bài lên tay.
 • Kích hoạt và trả 500 lp để sử dụng hiệu ứng của Vampire’s Domain.
 • Kích hoạt Vampire’s Desire, target Retainer, gửi Familiar từ bộ bài xuống mộ, level của Retainer biến thành 1.
 • Gửi Vampire’s Domain từ sân xuống mộ để triệu hồi Familiar từ mộ của bạn. Tiếp tục trả 500 lp, Familiar sẽ giúp bạn lấy thêm 1 quái thú Vampire từ bộ bài.
 • Dùng skill Monstermorph: Evolution gửi Familiar xuống mộ để triệu hồi Plaguespreader từ bộ bài.
 • Triệu hồi synchro ra Coral Dragon (dùng PlaguespreaderGozuki).
 • Trả 1 lá bài từ tay về deck để triệu hồi Plaguespreader từ mộ.
 • Dùng 3 quái thú trên sân là Plaguespreader (tuner level 2), Coral Dragon (tuner level 6), Retainer (non-tuner level 1) để triệu hồi synchro ra Quariongandrax, kết thúc combo.

Quariongandrax khi được triệu hồi sẽ có thể loại bỏ được đến 3 quái thú trên sân hoặc dưới mộ đối thủ. Bạn có thể rút thêm 1 lá bài nhờ hiệu ứng của Coral Dragon. Bạn vẫn chưa sử dụng lần triệu hồi của Vampire’s Domain.

Vampire Vamp và Shiranui Spectralsword (Tip)

 Sorcerer

(1)

If this card in your possession is sent to your GY by your opponent's card: You can add 1 DARK "Vampire" monster or 1 "Vampire" Spell/Trap from your Deck to your hand.

(2)

You can banish this card from your GY; 1 DARK "Vampire" monster you Normal Summon this turn can be Summoned without Tributing.

 

Sorcerer có hiệu ứng cho phép bạn triệu hồi các Vampire mà không cần hiến tế. Bạn có thể tận dụng hiệu ứng này để triệu hồi Vamp, Red Baron. Vamp khi triệu hồi bằng cách này có thể chủ động kích hoạt hiệu ứng bắt quái thú của đối phương mà không phải phụ thuộc vào các quái thú Vampire khác.


Spectralsword

(1)

If this card is in your GY, except the turn this card was sent to the GY: You can target 1 non-Tuner Zombie monster in your GY; banish both it and this card, and if you do, Special Summon 1 Zombie Synchro Monster from your Extra Deck whose Level equals the total Levels those 2 monsters had.

You can only use this effect of "Shiranui Spectralsword" once per turn.

 

Spectralsword giúp bạn triệu hồi các Shiranui từ extra deck dễ dàng hơn khi quái thú này cho phép bạn trục xuất các quái thú từ mộ để triệu hồi.

Stardust Chronicle Spark Dragon, Shiranui Sunsaga và Crystron Quariongandrax (Tip)

Đây là một bộ bài Vampire mà extra deck là các quái thú synchro có cách chơi linh hoạt tùy tình huống. Deck rất phụ thuộc vào các quái thú trong extra deck cũng như phải kích hoạt được skill để có thể combo linh hoạt. Deck có 3 điều kiện thắng chính:

 • Chronicle: có nguyên liệu synchro là các quái thú synchro. Mang một hiệu ứng cho phép nó miễn nhiễm với hiệu ứng của các lá bài khác và có thể hồi sinh thêm quái thú khi bị tiêu diệt, Chronicle là một boss thích hợp giúp bạn trụ sân nếu đi lượt đầu tiên.
 • Sunsaga: có nguyên liệu là các quái thú Zombie. Đây là một quái thú có thể tiêu diệt được các lá bài của đối phương khi đi sau. Cùng với sức công khổng lồ cộng với sự hỗ trợ, khả năng của các Shiranui khác, Samuraisaga, Shogunsaga, Sunsaga là những quái thú có thể dứt điểm được đối phương rất nhanh.
 • Quariongandrax: có nguyên liệu là 2 tuner trở lên. Quariongandrax có thể sử dụng thay thế cho Chronicle hoặc các Shiranui. Với nguyên liệu đơn giản hơn các boss còn lại, mang trong mình hiệu ứng có thể hồi sinh lại quái thú đã bị loại bỏ, bạn có thể set up Quariongandrax để đi đầu nếu không lên được Chronicle. Quái thú này cũng có thể dùng để kết thúc đối thủ với khả năng dọn sân và cả mộ đối phương nếu đi sau.

Vampire's Domain, Vampire Familiar và Vampire Retainer (Đây là một deck phụ thuộc vào skill)

Các quái thú chủ lực của bộ bài không thể ra đơn giản chỉ với 2, 3 lá bài. Thế nên sự hỗ trợ từ skill Monstermorph: Evolution là điều cần thiết.

Mấu chốt của các combo trên là việc bạn phải tìm mọi cách để chủ động sử dụng được skill. Vampire là một bộ bài có thể làm được điều đó.

 • Familiar: 500 lp cho skill, lấy Retainer.
 • Retanier: 500 lp cho skill, lấy Vampire’s Domain.
 • Vampire’s Domain: 500 lp cho skill, triệu hồi thường được 2 lần trong lượt.

Hiểu đơn giản, bạn cần phải tìm cách để đưa FamiliarRetainer xuống mộ và khéo léo sử dụng các lá bài Vampire phù hợp làm cost cho chúng để hoàn thành combo.

Chiến thuật dự phòng

Các quái thú synchro khác trong extra deck cũng có những hiệu ứng để chơi một cách độc lập trong những trường hợp bạn không thể triệu hồi được quái thú chủ lực.

 • Coral Dragon có thể bắn phá bài.
 • Hastorr có thể làm vô dụng quái thú đối phương.
 • Samuraisaga dùng để chống otk.
 • Shogunsaga có thể kết liễu đối thủ một cách bất ngờ.    

Red Baron cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không còn bất kỳ tài nguyên nào liên quan đến extra deck.

Cách gọi Plaguespreader nhanh nhất là thông qua skill. Trong những trường hợp bạn không thể dùng skill, bạn có thể gửi quái thú này xuống mộ bằng Gozuki, Samurai Skull để tiếp tục combo.

Nếu rút phải Plaguespreader lên tay, Vampire’s DomainVampire’s Desire sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

 • Vampire’s Domain cho bạn thêm một lần triệu hồi thường quái thú Vampire. Dùng Plaguespreader làm hiến tế cho Red Baron rồi gọi quái thú này lại từ mộ để synchro 8, hoặc bạn có thể triệu hồi thêm Retainer, Sorcerer để synchro 4, 6.
 • Vampire’s Desire có thể target quái thú này, gửi Familiar xuống mộ cho bạn tiếp tục combo. Bạn cũng có thể gửi quái thú này xuống mộ bằng Vampire’s Desire để triệu hồi một Vampire từ mộ, Plaguespreader có thể dễ dàng triệu hồi lại từ mộ và tiếp tục triệu hồi synchro.


Lời kết

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này ^^ Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS