Hướng dẫn chơi Vampire (các lối build deck khác)

Hướng dẫn chơi Vampire (các lối build deck khác)

Bài viết này nói về các cách chơi của Vampire.
Sơ lược về deck

 Vampire là bộ bài gồm các quái thú Zombie có lối chơi “hút máu” người chơi. Lối chơi của bộ bài chủ yếu là phá bài trên sân và phá deck của đối thủ hoặc sử dụng các quái thú của đối phương để hạ gục chính chủ nhân của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho bạn một số lối xây dụng bộ bài bằng những lá bài hỗ trợ tốt cho zombie như Dragonecro, Red-Eyes Zombie,…

Vampire Vamp và Vampire Red Baron (Boss)

 • Cướp quái thú của đối phương.

Vampire's Desire (Core)

 • Gửi Vampire từ deck xuống mộ, thay đổi level quái thú.
 • Triệu hồi Vampire từ mộ.


Cách chơi Vampire

 

Deck mẫu

Level Tuning
Có thể được sử dụng nếu Điểm sinh mệnh của bạn ở mức 2000 hoặc thấp hơn. Chọn 2 quái thú trên sân của bạn và chọn cấp độ quái vật từ 1 đến 4. Cấp độ quái thú được chọn sẽ bằng với số bạn đã chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
Level Tuning

Main: 25 Extra: 7

 

Samurai Skull và Gozuki (Hỗ trợ)

Hai quái thú này giúp bạn gửi các quái thú zombie từ bộ bài xuống mộ.

Vampire Duke, Vampire Kingdom và Vampire Grace (Lối chơi 1)

Sử dụng Duke, Grace để combo cùng với Kingdom bắn phá bài của đối phương.

Vampire Red Baron và Vampire Scarlet Scourge (Lối chơi 3)

Chiến thắng bằng quái thú của đối phương.


Vampire - Dragonecro Dragonic Fusion!

  

Vampire Red Baron (Boss)

(1)
Once per turn: You can pay 1000 LP, then target 1 monster your opponent controls and 1 other "Vampire" monster you control; switch control of those monsters.

(2)

At the end of the Battle Phase, if this card destroyed any monster(s) by battle: You can Special Summon them from the GYs to your field.

 

Red Baron có thể đổi một quái thú Vampire bạn điều khiển với 1 quái thú của đối thủ. Bạn có thể đổi Familiar hay Retainer (2 quái thú có sức công thấp) để chiếm 1 quái thú của đối phương (kể cả quái thú úp).

Hiệu ứng (2) của Red Baron tương tự như Scarlet Scourge.

Crimson Knight Vampire Bram (Boss)

2 Level 5 Zombie monsters

(1)

You can detach 1 material from this card, then target 1 monster in your opponent's GY; Special Summon that target to your field, but only that monster can attack for the rest of this turn.

You can only use this effect of "Crimson Knight Vampire Bram" once per turn.

(2)

Once per turn, during the Standby Phase of the next turn after this card you controlled was destroyed by your opponent's card and sent to your GY: Special Summon this card in Defense Position.

 

Bram có thể giúp bạn chủ động triệu hồi quái thú từ mộ đối phương dễ dàng hơn Red BaronScarlet Scourge, tuy nhiên chỉ có quái thú được Bram triệu hồi tấn công trong lượt đó.

Các quái thú của đối thủ có thể được dùng để hiến tế cho Duke, Scarlet Scourge hay sử dụng để làm nguyên liệu xyz, Vampire’s Desire hoặc một vài skill như Level Tuning sẽ giúp bạn điều chỉnh level của các quái thú đó.

Bạn có thể sử dụng những hiệu ứng này để chiếm một quái thú có thể combo khi ở dưới mộ của đối phương. Sử dụng chúng làm nguyên liệu xyz mà không cần phải detach trả lại quái thú đó về mộ sẽ gây cho đối phương sự khó khăn khi họ bắt buộc phải tiêu diệt quái thú xyz của bạn trước khi muốn lấy lại quái thú của họ.

Dragonecro Nethersoul Dragon (Boss)

2 Zombie monsters

Must first be Fusion Summoned.

(1)

Monsters cannot be destroyed by battle with this card.

(2)

At the end of the Damage Step, if this card battled a monster that has an original Level: That monster's ATK becomes 0, also, if that monster is still face-up on the field, Special Summon 1 "Dark Soul Token" (Zombie/DARK/Level ?/ATK ?/DEF 0). (When Summoned, its Level and ATK become equal to the original Level and ATK of that monster.)

You can only control 1 "Dragonecro Nethersoul Dragon".

 

Dragonecro Nethersoul Dragon là một quái thú dung hợp có thể ra dễ dàng với nguyên liệu là 2 quái thú zombie.

Quái thú này có thể dùng để trị những quái thú khác có sức công lớn. Quái thú chiến đấu với Dragonecro sẽ không thể bị tiêu diệt nhưng sau đó, bạn sẽ được triệu hồi 1 token có sức công là sức công gốc của quái thú mà Dragonecro đã battle và quái thú của đối phương sẽ trở thành 0 ATK. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng gây sát thương cho đối phương khi phải đối đầu với những quái thú không bị tiêu diệt bởi battle hoặc bạn có thể gây sát thương cho đối phương mà không phải đưa quái thú đối phương xuống mộ tránh để chúng kích hoạt hiệu ứng.

Dragon's Mirror (Skill)

(1)

Fusion Summon 1 Dragon Fusion Monster from your Extra Deck, by banishing Fusion Materials listed on it from your field or GY.

 

Dragonecro có thể được triệu hồi bằng Dragon’s Mirror.

Skills: Dragonic Fusion

At the beginning of the Duel, add 'Dragon's Mirror' to your Deck and shuffle it. Then, add 'Five-Headed Dragon' to your Extra Deck. This Skill can only be used once per Duel. Can be used when your Life Points decrease by 1500. Return 1 card from your hand to your Deck and add 'Dragon's Mirror' to you hand from your Deck.

 

Sử dụng skill để có thể lên được Dragonecro dễ hơn. Với những lần trả cost cho Familiar hay Retainer để kích hoạt hiệu ứng của chúng, bạn có thể dễ dàng đáp ứng đủ điều kiện của skill và lấy được Dragon’s Mirror lên tay. Skill có một bất lợi là bạn sẽ được thêm 1 Dragon’s Mirror vào bộ bài lúc đầu game nên bạn sẽ có khả năng rút lên lá bài này ở những lượt đi đầu và nó sẽ thành 1 lá bài chết trên tay của bạn.

Deck Mẫu

Dragonic Fusion
Khi bắt đầu Trận đấu, hãy thêm 'Dragon's Mirror' vào Bộ bài của bạn và xáo trộn nó. Sau đó, thêm 'Five-Headed Dragon' vào Extra Deck của bạn.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu. Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1500. Trả lại 1 lá bài từ tay bạn vào Bộ bài của bạn và thêm 'Dragon's Mirror' vào tay bạn từ Bộ bài của bạn.
Five-Headed Dragon
Dragon's Mirror
Dragonic Fusion

Main: 20 Extra: 7

R Rarity
Digital Bug Rhinosebus
R Rarity
Digital Bug Rhinosebus
Digital Bug Rhinosebus

Digital Bug Rhinosebus

7

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Digital Bug

   


Vampire - Sacred Soldier

  

Black Luster Soldier - Sacred Soldier (Boss)

(1)

When this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 of your banished LIGHT or DARK monsters and 1 card your opponent controls; return that banished card to the GY, and if you do, banish that card your opponent controls.

You can only use this effect of "Black Luster Soldier - Sacred Soldier" once per turn.

(2)

When this card destroys an opponent's monster by battle: You can target 1 Level 7 or lower Warrior monster in your GY; add it to your hand.

 

Scarlet Soldier là một quái thú chủ lực đối với deck này với hiệu ứng 2 trong một cho phép bạn loại bỏ 1 lá bài trên sân đối thủ và trả một quái thú LIGHT hoặc DARK đang bị loại bỏ trở lại mộ.

Với khả năng tự triệu hồi của Familiar, Retainer hoặc Plaguespreader, hay khả năng spam quái thú từ mộ của Duke, Scarlet Scourge kết hợp cùng với Vampire’s Domain, bạn dễ dàng có được những quái thú để thực hiện triệu hồi hiến tế Sacred Soldier.

Sử dụng hiệu ứng (1), bạn có thể trục xuất những quái thú khó chịu của đối thủ (mang hiệu ứng không thể bị tiêu diệt) cũng như ngăn chúng xuống mộ không thể thực hiện hiệu ứng trong mộ.

Bạn có thể dùng Sacred Soldier để trả những quái thú như Familiar, Retainer, Plaguespreader về mộ và tiếp tục combo.

Plaguespreader Zombie (Quái thú tuner chính của deck)

(1)

If this card is in your GY: You can place 1 card from your hand on the top of the Deck; Special Summon this card, but banish it when it leaves the field.

 

Plaguespreader là một quái thú tuner có thể triệu hồi lạ từ mộ. Với hiệu ứng triệu hồi từ mộ không giới hạn số lần sử dụng, bạn có thể tận dụng điều này để triệu hồi ra nhiều quái thú synchro, xyz từ extra deck trong 1 lượt.

Để triệu hồi được quái thú này lại từ mộ, bạn cần phải trả lại một lá bài trên tay của mình về top deck. Nếu được triệu hồi bằng cách này Plaguespreader sẽ bị loại bỏ nếu rời sân.

Bạn có thể dùng PlaguespreaderRetainer để triệu hồi xyz, bằng cách này cả 2 quái thú sẽ không bị loại bỏ sau khi sử dụng hiệu ứng của chùng và bạn có thể tiếp tục combo của mình với Plaguespreader. 

Coral Dragon và Black Rose Dragon (Các quái thú synchro)

Black Rose Dragon có thể tiêu diệt toàn bộ lá bài trên sân khi đươc triệu hồi synchro. Với khả năng hồi sinh rất dễ dàng từ quái thú Vampire, đây sẽ không trở thành một vấn đề lớn đối với bạn.

Coral Dragon có thể bắn 1 lá bài trên sân mỗi lượt với cost là bỏ 1 lá bài trên tay. Khi quái thú này đã được triệu hồi synchro và xuống mộ, bạn có thể rút 1 lá bài. Bên cạnh đó, đây còn là 1 quái thú tuner có thể giúp bạn tiếp tục combo khi Plaguespreader bị loại bỏ.

Shiranui Shogunsaga và Red-Eyes Zombie Necro Dragon (Boss)

Shogunsaga là một quái thú có thể tăng sức công vượt bậc giúp quái thú này có thể dễ dàng đối đầu với những quái thú công to khác. Lưu ý rằng, tất cả các nguyên liệu synchro của quái thú này phải là quái thú zombie.

Red-Eyes Zombie có thể triệu hồi đặc biệt 1 quái thú zombie từ mộ cả 2 người chơi nếu có 1 quái thú zombie bị tiêu diệt bởi chiến đấu.

Skill gợi ý: Posthumous Army

Can be used each time your Life Points decrease by 1000. All monsters on the field and monsters in both players' Graveyards become Zombie-Type monsters until the end of your opponent's turn.

 

Skill có thể biến các quái thú trên sân và dưới mộ thành zombie. Điều kiện để kích hoạt skill vô cùng đơn giản với deck Vampire mỗi khi bạn mất 1000 lp.

Với skill này, bạn có thể sử dụng các quái khác để làm nguyên liệu cho Shogunsaga.

Red-Eyes Zombie có thể triệu hồi mọi quái thú từ mộ, kể cả Sacred Soldier.

Deck Mẫu

Destiny Draw
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
Destiny Draw

Main: 26 Extra: 7