Hướng dẫn chơi Gorgonic

Hướng dẫn chơi Gorgonic

 Sơ lược : Gorgonic là những quái thú DARK Rock, với lối chơi thiên về swarm sân và giảm ATK đối phương thành 0

Trong Duel Links, Gorgonic có trùm cuối là Gorgonic Guardian, lối chơi cũng như trên, thiên về việc swarm sân, sau đó triệu hồi Xyz ra Gorgonic Guardian và giảm ATK đối phương về 0.
Lối chơi : Combo
Newbie có nên chơi : có
F2P có nên chơi : có

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 


Core

 

Gorgonic Gargoyle (X3)

 Gorgonic Gargoyle có khả năng triệu hồi đặc biệt cực dễ, chỉ cần có quái thú hệ Rock được triệu hồi thường, lá bài này sẽ tự triệu hồi đặc biệt nó lên sân.

 Nhưng thứ quan trọng nhất của lá bài này là nó không có dòng "bạn không thể triệu hồi đặc biệt quái thú, trừ quái thú Xyz" hay "chỉ triệu hồi được hệ Rock" nên lá bài này có thể mix kiểu nào cũng được, có thể ra Gorgonic Guardian, Alucard, Number 47,... 

Gorgonic Guardian (X3)

 Tuy điều kiện triệu hồi là 2 quái thú Level 3 hệ Rock, nhưng khi đã được triệu hồi, Gorgonic Guardian rất đáng đồng tiền bát gạo.

 Khả năng của Gorgonic Guardian có thể kích hoạt ở lượt của đối phương lẫn bản thân. Một lần một lượt : bạn bỏ 1 nguyên liệu Xyz từ lá bài này để target 1 lá bài quái thú đối phương, giảm sức tấn công của lá bài đó xuống 0, và nếu làm vậy, hiệu ứng của lá bài đó bị ngăn chặn.
 *hiệu ứng giảm sức tấn công và ngăn hiệu ứng này sẽ ảnh hưởng đến cuối lượt*
 Một lần một lượt ( hiệu ứng này chỉ dùng ở lượt bạn ). Bạn target một quái thú với 0 ATK, phá hủy quái đó. Lưu ý : hiệu ứng thứ 2 này không nhất thiết phải dùng hiệu ứng thứ 1 này giảm sức công thành 0 ATK, rồi mới phá hủy, nên những lá 0 ATK để thế thủ ngửa hay 0 ATK có khả năng khó chịu sẽ bị lá này phá hủy mất.

Gorgonic Cerberus (X0-1)

 Khi Gorgonic Cerberus được triệu hồi thường, bạn có thể làm cho tất cả quái thú hệ Rock cua bạn thành Level 3, hiệu ứng này tuy có thể chơi với Rock Xyz Level 4 hay Block Dragon, nhưng do quá tù cộng với việc dễ gây brick nên không ai chơi.

Gorgonic Golem (X0)

 Gorgonic Golem tuy có khả năng giảm ATK thành 0 và khoá spell/trap nhưng ở meta việc set quái là rất chậm ( triệu hồi ở thế công dễ bị OTK ), và việc phá hủy cũng đang dần được thay thế bằng banish, đẩy về tay, thậm chí phá hủy quái mà bạn không thể kích hiệu ứng. Nên Gorgonic Golem trở nên yếu ở thời điểm hiện tại.


Staple

 

Soldier Of Stone

  Giant Soldier Of Stone là một quái thú hệ Rock, Level 3 nên có thể chơi chung với bọn Gorgonic, và vì nó là Normal Monster nên có thể mix với những lá search thẳng nó hay triệu hồi thẳng nó từ deck.


 Sentry Soilder Of Stone có khả năng tự nhảy lên từ mộ nếu quái bạn toàn hệ Rock, và hiệu ứng này chỉ được dùng một lần một lượt, và tất nhiên đây là quái hệ Rock, Level 3 và có được nhờ skill Sentrification

 Unexpected Dai cho phép bạn triệu hồi thẳng 1 Normal Monster từ deck lên sân, và tất nhiên sẽ triệu hồi Giant Soldier Of Stone rồi :D. Nhưng với điều kiện bạn không điều khiển quái thú để kích hoạt lá này, nên người chơi tối ưu deck bằng cách dần thay thế lá này sang Painful Decision.
 
 Painful Decision cho phép bạn ném 1 Normal Monster Level 4 hoặc thấp hơn từ bộ bài xuống mộ, và nếu bạn làm vậy, thêm 1 lá bài cùng tên với quái đó từ bộ bài lên tay. Lá này trong deck giúp bạn +1. Sau khi dùng lá Painful Decision và dùng skill, chỉ cần bạn triệu hồi Giant Soldier Of Stone, sau đó nhảy Sentry Soldier Of Stone từ mộ lên bạn sẽ có 2 quái hệ Rock, Level 3 trên sân mà không cần tốn kém quá nhiều.

Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (X0-3)

 Cùng là mục đích không cho đối phương có cơ hồi quấy nhiễu bạn nhưng Cosmic Cyclone và MST lại đi theo 2 lối chơi riêng

Cụ thể :
Cosmic Cyclone : yêu câu bạn trả 1000 LP để target và loại khỏi cuộc chơi spell/trap đối phương
===> điều này giúp kích hoạt skill Level Duplication hay những skill yêu cầu tốn LP dễ dàng hơn
MST thì chỉ target và phá hủy 1 spell/trap không trả cost
===> đều này sẽ giúp cho bạn chơi những skill không yêu cầu LP thấp để kích hoạt mà vẫn có thể phá spell/trap địch mà không tốn tài nguyên của bạn.

Forbidden Chalice và Book of Moon (X0-3)

 Đều chung khả năng là khoá hiệu ứng quái đối thủ có khả năng bắn phá trong lượt của bạn để bạn có thể combo dễ dàng hơn nhưng BoM và Chalice sử dụng tùy tình huống khác nhau như :

 Chalice : rẻ hơn BoM với khả năng ngăn hiệu ứng nhưng tăng cho quái bị ngăn hiệu ứng 400 ATK
 BoM : úp quái trên sân xuống ( quái bị úp xuống trừ bọn Krawler ra thì hiệu ứng sẽ bị ngăn chặn ). Ngoài ra BoM còn giúp quái bạn đấm được lũ ATK to DEF thấp như Levianeer và có thể bảo kê quái bạn khỏi những lá như Karma Cut ( và tất nhiên quái đó của bạn sẽ ở tư thế thủ và bạn có thêm 1 cục thịt để đỡ 1 lần đánh mà vẫn tiêu hao được tài nguyên địch ).

Treacherous Trap Hole (X0-2)

 Nếu bạn không có bài bẫy dưới mộ, bạn có thể target 2 quái trên sân và phá hủy nó. Với hiệu ứng này của Treacherous Trap Hole, bạn có thể chủ động trong những pha kiểm soát sân, thậm chí là phá luôn combo đối phương và đối phương sẽ đầu hàng khi không có bài để def. Treacherous Trap Hole nên dùng cho những deck ít mang trap.

Chronomaly Crystal Bones (X0-3)

 Crystal Bone là quái thú hệ Rock, Level 3 có khả năng tự triệu hồi đặc biệt bản thân lên sân nếu bạn không điều khiển quái thú và đối phương điểu khiển quái thú. Crystal Bone thích hợp khi đi sau hơn, tuy nhiên nếu bạn đã dùng Painful Decision, bạn có thể Normal Summon lá này để nhảy Sentry từ mộ lên.

Neo-Spacian Grand Mole (X0-2)

 Grand Mole là một quái hệ Rock, Level 3. Không thiểu năng như đàn em của mình ( Galaxy-Eyes Photon Dragon ), hiệu ứng của Grand Mole không có target ( target cực kỳ quan trọng vì những deck thiên về target như Galaxy-Eyes bị dưới kèo Sabre Dancer ). Khi lá bài này tấn công quái đối phương, vào đầu Damage Step, đưa cả 2 lá bài về tay.


 Nếu boss đối phương tự nhảy ra được thì bạn cũng đã làm chậm đối phương đi vài nhịp, nếu boss đối phương tự nhảy ra tốn kém hay không tự nhảy ra được thì lúc này bạn đã ngốn một đống tài nguyên của đối phương hoặc thậm chí boss đối phương nằm một cục mà không làm được gì, chỉ vì một con chuột chũi 🐧🐧🐧

Digital Bug Corebage, Number 20: Giga-Brilliant, Gaia Dragon và the Thunder Charger (X0-1)

R Rarity
Digital Bug Corebage
R Rarity
Digital Bug Corebage
Digital Bug Corebage

Digital Bug Corebage

5

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Digital Bug

 • ATK:
 • 2200

 • DEF:
 • 1800

Hiệu ứng (VN):

2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


 Number 20 trong đây là quái thú chỉ dùng làm nguyên liệu cho rank cao hơn. Vì điều kiện triệu hồi chỉ yêu cầu 2 quái Level 3, nên Number 20 được nhiều người đem theo làm Staple cho Extra Deck phiên bản F2P. 


 Digital Bug Corebage có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách tách 2 nguyên liệu của Number 20 để nhảy lên sân và Number 20 sẽ thành nguyên liệu của lá bài này. Hiệu ứng mạnh nhất của nó là bỏ 1 Nguyên liệu Xyz và đẩy 1 lá tư thế thủ về bộ bài. Hiệu ứng cuối tuy có tác dụng tăng Nguyên liệu Xyz cho lá này nhưng nếu không chơi thuần Digital Bug sẽ khó kích hoạt nên thường Corebage sẽ kích effect xong sẽ nhảy rank tiếp.

 Gaia Dragon có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách dùng quái Rank 5 hoặc 6 để làm nguyên liệu cho nó và chuyển hết nguyên liệu cho Gaia Dragon. Ở trường hợp bên trên Corebage không còn nguyên liệu Xyz, nên Gaia Dragon sẽ có 1 nguyên liệu Xyz duy nhất là Corebage, nhưng nguyên liệu Xyz không quan trọng lắm với Gaia Dragon vì Gaia Dragon không dùng nguyên liệu Xyz cho bất kỳ hiệu ứng nào cả. Gaia Dragon có xuyên thủ. Bạn cứ hình dung quá trình nhảy rank này là bỏ con body yếu nhảy lên con body cao hơn một tí và có xuyên thủ là được. 

Number 47: Nightmare Shark (X1-3)

 Number 47: Nightmare Shark có khả năng cực dơ đó là bỏ 1 nguyên liệu Xyz để đấm thẳng điểm gốc bạn với body 2k ATK. Dù hiệu ứng phụ là quái khác của bạn không thể tấn công khi nó dùng hiệu ứng, nhưng nếu bạn không chặn được thì một Number 47 khác sẽ lên sân và đấm bạn tiếp ( bọn này nếu dùng để đánh thẳng điểm gốc thường đem 2 lá ). Nightmare Shark có khả năng vượt qua tất cả quái body to của địch và giành chiến thắng ( nếu không bị chặn ).

Ghostrick Alucard (X0-2)

 Alucard chủ yếu được đưa vào deck do dễ triệu hồi và có khả năng bắt bài úp của đối phương ( cả quái thú lẫn ma pháp/bẫy ). Alucard có thể mix với những lá như Book Of Moon rất tốt.


Combo

 

Painful Decision, Sentry Soldier of Stone và Giant Soldier of Stone (Turn đầu)

 Bạn dùng Painful Decision, ném 1 Giant lấy 1 Giant, sau đó kích hoạt skill, 1 Giant sẽ trở thảnh Sentry.

 Triệu hồi thường Giant, dùng hiệu ứng Sentry để nhảy lên
 Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn
1. Có 2 cục thịt để def
2. Triệu hồi Gorgonic Guardian
P/S: nếu là mình, mình sẽ triệu hồi Gorgonic Guardian.

Painful Decision, Chronomaly Crystal Bones và Neo-Spacian Grand Mole (Đi sau ( phá 2 lá ))

 Dùng Painful Decision ( ném 1 Giant, lấy 1 Giant, sau đó dùng Skill ), sau đó Triệu hồi đặc biệt Crystal Bone

 Triệu hồi thường Grand Mole, nhảy Sentry từ mộ lên
 Triệu hồi Xyz ra Gorgonic Guardian, Number 20, Alucard ( tùy tình huống ).
 Phá 1 card bằng Alucard, đẩy về bằng Corebage hoặc giảm thành ATK 0 bằng Gorgonic Guardian.
 Dùng Grand Mole tấn công lá bài còn lại ( nếu Gorgonic Guardian thì tấn công quái không phải dính hiệu ứng của Gorgonic Guardian ) sau đó thu cả 2 về tay.
 Phá hủy quái địch bị dính hiệu ứng của Gorgonic Guardian bằng Gorgonic Guardian.


F2P

 

Deck Mẫu

Right Back at You
Có thể được sử dụng trong Main Phase của lượt tiếp theo của bạn sau lượt mà bạn nhận sát thương trong trận chiến. Chọn 1 quái thú ngửa trên sân của bạn. Lượt này, ATK của quái thú được chọn tăng bằng một nửa sát thương trận nhận được trong lượt bạn chịu sát thương trận cuối cùng. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.
Right Back at You

Main: 20 Extra: 7

   Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS