Hướng dẫn chơi Desperado

Hướng dẫn chơi Desperado

 Sơ lược : Desperado là deck có lối chơi xoay quanh quái DARK Machine, khi quái đó bị phá hủy bởi đối phương hoặc chính bạn, bạn sẽ nhảy Desperado ra và điều khiển trận đấu, sau đó giành chiến thắng.

Lối chơi : Midrange 
F2P có nên chơi : không
Newbie có nên chơi : có

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Baggy Sleeves (Skill Card) (100% tại KoG và chuyên nghiệp)

Nếu quái thú Cấp 7 trở lên của bạn bị tiêu diệt trong chiến đấu, lượt rút thông thường của bạn trong Draw Phase tiếp theo sẽ trở thành 2 lá bài. Kỹ năng này sẽ chỉ kích hoạt một lần trong mỗi Trận đấu.


 Skill này giúp boss cuối của bạn ( Desperado Barrel Dragon ) hay những quái thú Machine Level 7 khác chẳng may bị hạ bạn có thể có thêm 2 tài nguyên để combo hoặc trụ sân.


Core

 *Nếu mix thêm Cyberdark vào Desperado, deck đó sẽ được gọi là deck Cyberdark.

Desperado Barrel Dragon (X3)

 LINH HỒN CỦA DECK !!!

 [1] Desperado có thể được triệu hồi đặc biệt từ tay nếu quái thú DARK Machine ngửa của bạn bị phá hủy, hiệu ứng này không những giúp cho tăng tốc độ của deck khi gọi ra boss sớm, mà còn giúp bạn có thể mix với các quái DARK Machine khác.
[2]  Desperado có quick effect không target đó là : một lần một lượt, vào battle phase của bạn, bạn có thể tung 3 đồng xu, phá hủy quái NGỬA trên sân lên tới số đồng xu bạn tung ra kết quả Heads, nếu bằng một cách kỳ diệu nào đó bạn tung ra 3 heads, bạn rút 1 lá bài. Nhưng khi hiệu ứng này kích hoạt, lá bài này không thể tấn công.

 [3] Nếu Desperado gửi xuống mộ vì làm cost hay hiệu ứng bla bla ( nói chung là gửi xuống mộ sẽ kích hoạt được ), bạn có thể thêm 1 quái Level 7 hoặc thấp hơn có hiệu ứng tung đồng xu từ bộ bài lên tay.

===> quái chủ lực của deck, có khả năng control mạnh nhờ bắn phá không target, có body to và mix được với những engine mạnh khác như Cyberdark,...

Twin-Barrel Dragon (X1-2)

 Là quái thú Level 4 và có hiệu ứng tung đồng xu, nên có thể được search nhờ Desperado.

 Là một quái thú DARK Machine, nên Twin-Barrel Dragon có khả năng mix cực kỳ tốt với Desperado.
 Khi lá này được triệu hồi: bạn có thể target 1 lá bài đối phương điều khiển, tung 2 đồng xu, nếu cả 2 đều heads hết, bạn phá lá bài mà bạn target.

Machina Fortress (X3)

 Machina Fortress tuy không phải quái thú DARK, nhưng kích được skill Baggy Sleeves do có Level 7 và là Machine.

 Một trong những thứ giúp Machina Fortress được tin dùng khi đánh thuê cho những deck Machine nói chung và Desperado nói riêng là hiệu ứng khi ở trên tay hoặc mộ, bạn có thể ném một hay nhiều quái thú Machine có tổng Level bằng 8 để triệu hồi nó từ tay hay mộ. Và trùng hợp thay Desperado có Level 8 và khi bị ném xuống mộ sẽ search thêm 1 quái lên tay.

 Nếu lá này bị phá hủy bởi chiến đấu và gửi xuống mộ, bạn có thể target 1 lá và phá hủy nó. Hiệu ứng này giúp Machina Fortress có thể xử lí những quái mà Desperado bắn còn thiếu. Do có body 2k5 ATK nằm ở mức khá, nên nếu chẳng may đem đi tự sát với quái 2k5 ATK khác và xuống mộ, sau đó bạn bắn 1 lá, bạn sẽ lời 1 tài nguyên, nên lá bài này chừng nào còn nhảy được lên sân, khi đó bạn vẫn control tài nguyên được.

 Machina Fortress còn có một hiệu ứng cực kỳ khốn nạn khác, TRƯỚC KHI hiệu ứng quái thú của đối phương target lá bài ngửa này, bạn nhìn bàn tay của đối phương :3, và ném 1 lá từ tay họ xuống mộ. Nếu quái đối phương kích hiệu ứng target lá này, nhưng lá này không bị rời sân thì chừng nào còn bị target, khi đó bạn còn lời card

 *Bonus : hiệu ứng thứ 3 trên lý thuyết là +0 tài nguyên do bạn mất 1, họ mất 1. Nhưng nếu bạn bỏ lá bài quan trọng của họ, họ sẽ không combo được, thậm chí là đầu hàng.

Machina Gearframe (X2)

 Thông thường, searcher nên x3, tuy nhiên ở Desperado, searcher được khuyến khích đem x2 do deck thường đem 20 lá để tối ưu việc bóc bài, cộng với việc skill Baggy Sleeves cho phép bạn rút 2 lá nên tỉ lệ rút lên Machina Fortress là rất cao.


 Hiệu ứng thứ 2 của Gearframe thường được dùng với 2 mục đích :
•Bảo kê quái
•Nhảy lên sân với body Level 4 và triệu hồi Xyz.


Staple

 

Super Team Buddy Force Unite! (X3)

 Đọc hết phần core mọi người sẽ kiểu : nani, where my Machine DARK ?

 Câu trả lời là lối chơi hiện tại banish và đẩy về tay quá nhiều nên chơi theo lối cũ không còn phù hợp, cũng như Desperado từng tier 1 xuất hiện nhiều nên dễ bị bắt bài.

 Buddy cho phép bạn target 1 lá trên sân, sau đó triệu hồi từ tay hoặc mộ, quái cùng loại với quái bị target. Do trên core toàn Machine nên lá này sẽ là staple bắt buộc phải có nếu bạn không mix engine khác như Cyberdark,... Nếu bạn còn nhớ Machina Fortress ném 1 hay nhiều lá tổng 8 sao để triệu hồi nó và nếu bạn ném Desperado sẽ search được thêm 1 card, thì với lá này, bạn có thể triệu hồi Desperado từ mộ bằng cách target Machina Fortress.

 Nếu lá này bị phá hủy, bạn có thể úp 1 lá Buddy khác từ bộ bài lên sân.
===> nếu đối phương target và phá hủy lá này, nhưng bạn lật lên ( chain link cao hơn ), hiệu ứng 1 sẽ kích hoạt, sau đó hiệu ứng 2 sẽ kích hoạt và úp thêm 1 Buddy.

Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (X0-3)

 Cùng là mục đích không cho đối phương có cơ hồi quấy nhiễu bạn nhưng Cosmic Cyclone và MST lại đi theo 2 lối chơi riêng

Cụ thể :
Cosmic Cyclone : yêu câu bạn trả 1000 LP để target và loại khỏi cuộc chơi spell/trap đối phương
===> điều này giúp kích hoạt skill Level Duplication hay những skill yêu cầu tốn LP dễ dàng hơn
MST thì chỉ target và phá hủy 1 spell/trap không trả cost
===> đều này sẽ giúp cho bạn chơi những skill không yêu cầu LP thấp để kích hoạt mà vẫn có thể phá spell/trap địch mà không tốn tài nguyên của bạn.

Forbidden Chalice và Book of Moon (X0-3)

 Đều chung khả năng là khoá hiệu ứng quái đối thủ có khả năng bắn phá trong lượt của bạn để bạn có thể combo dễ dàng hơn nhưng BoM và Chalice sử dụng tùy tình huống khác nhau như :

 Chalice : rẻ hơn BoM với khả năng ngăn hiệu ứng nhưng tăng cho quái bị ngăn hiệu ứng 400 ATK
 BoM : úp quái trên sân xuống ( quái bị úp xuống trừ bọn Krawler ra thì hiệu ứng sẽ bị ngăn chặn ). Ngoài ra BoM còn giúp quái bạn đấm được lũ ATK to DEF thấp như Levianeer và có thể bảo kê quái bạn khỏi những lá như Karma Cut ( và tất nhiên quái đó của bạn sẽ ở tư thế thủ và bạn có thêm 1 cục thịt để đỡ 1 lần đánh mà vẫn tiêu hao được tài nguyên địch ).

Raigeki Break và Karma Cut (X0-3)

Cả 2 lá đều dùng cost là ném 1 lá bất kỳ trên tay xuống mộ và target nhằm điều khiển ván đấu theo hướng có lợi cho bản thân, tuy nhiên.

Karma Cut : chỉ target được quái và banish quái đó, nếu đối phương có quái cùng tên dưới mộ, banish toàn bộ quái dưới mộ.
Raigeki Break : chọn lá bài nào cũng được và phá hủy lá đó.


Staple Extra Deck

 

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (X0-1)

 Number 39: Utopia

===> dùng để nhảy lên Number C39: Utopia Ray
 Number C39: Utopia Ray
Bạn có thể triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách dùng Number 39 là nguyên liệu, Number 39 và tất cả nguyên liệu hiện tại của nó sẽ chuyển sang lá bài này.
Khi điểm gốc bạn 1000 hoặc thấp hơn. Bạn có thể bỏ 1 nguyên liệu Xyz của lá bài này, lá bài này tăng 500 ATK, và nếu nó làm vậy, 1 quái đối phương sẽ giảm 1000 ATK ( không target ).
===> đây là lá bài có khả năng OTK và comeback cực mạnh, chỉ cần đối phương không đủ ATK hay DEF để OTK bạn và bạn có đủ tài nguyên triệu hồi quái này ra thì khả năng cao bạn sẽ lật kèo.

Mecha Phantom Beast Dracossack (X0-1)

 Dracossack rất dễ để triệu hồi, chỉ cần 2 quái Level 7, với khả năng bỏ 1 nguyên liệu Xyz để tạo ra 2 viên đạn kiêm luôn bao cát bảo vệ, Dracossack trở nên khó bị phá hủy. Dracossack có thể hiến tế 1 viên đạn của nó hoặc chính nó để phá 1 lá bài trên sân. Hiệu ứng này giúp Dracossack vừa bắn backrow, vừa bắn quái, giúp clear sân rất tốt.


Combo

 

Combo cơ bản

 *Combo có úp Buddy từ trước

 Kích hoạt hiệu ứng Machina Fortress từ tay hoặc mộ, ném Desperado xuống để triệu hồi nó lên sân
 Desperado gửi xuống mộ search 1 quái Level 7 hoặc thấp hơn có khả năng tung đồng xu, search Twin-Barrel Dragon.
 Dùng Buddy target Machina Fortress để triệu hồi Desperado từ mộ lên sân.
 Triệu hồi thường Twin-Barrel Dragon và bắn phá spell/trap ( nếu có thể )
 Desperado vào Battle Phase kích hiệu ứng phá hết quái thú ( nếu có thể )
 1700 + 2500 = 4200 
OTK

Desperado Def Sân

 Triệu hồi Machina Gearframe để search Machina Fortress, dùng hiệu ứng Machina Fortress ném Desperado xuống mộ và dùng hiệu ứng Desperado để search. Úp Buddy kết thúc lượt, ở lượt đối thủ, dùng Buddy triệu hồi Desperado.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS