Hướng dẫn chơi Sylvan

Hướng dẫn chơi Sylvan

  Sơ lược : tất cả quái Sylvan đều mang hệ Plant, với lối chơi chính là excavate bài từ đầu bộ bài và ném xuống mộ nếu là quái thú hệ Plant và khi bị excavate và ném xuống mộ sẽ kích hoạt hiệu ứng.

Lối chơi : OTK
F2P có nên chơi : có
Newbie có nên chơi : có

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Core

 

Glow-Up Bulb (X3)

 Thông thường thì Glow-Up Bulb sẽ là staple, nhưng ở hiện tại việc meta bị harpie ở tier 1 gây sức ép khiến sylvan phải nhanh hơn và Glow-Up Bulb giúp được điều đó.

 Trước khi nói về hiệu ứng của Glow-Up Bulb thì bản thân của chính nó đã là 1 quái Level 1 có khả năng Xyz ra quái thú Rank 1 của Sylvan, cộng với việc là Tuner nên bỏ Glow-Up Bulb vào bộ bài sẽ giúp chiến thuật bạn đa dạng hơn.
  Hiệu ứng của Glow-Up Bulb :
"Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể gửi lá bài trên cùng của Deck của bạn cho Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng "Glow-Up Bulb" một lần trong mỗi Trận đấu."
 Dù hiệu ứng chỉ dùng một lần một trận đấu, nhưng đem nhiều sẽ giúp tăng tỉ lệ nó được ném xuống mộ và nó sẽ ném thêm những lá như Rose Lover hoặc triệu hồi thường từ tay để combo.

Rose Lover (X3)

 Là một quái body Level 1 nên có thể giúp cho việc triệu hồi Xyz quái Sylvan, là một quái thú hệ Plant nên rất dễ bị Sylvan và đồng bọn mill xuống mộ.

 Hiệu ứng của Rose Lover :
"Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thực vật từ tay của bạn, và nếu bạn làm điều đó, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng Bẫy của đối thủ trong lượt này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Rose Lover" một lần một lượt."
 Với khả năng triệu hồi free 1 quái Plant, bạn có thể dùng Rose Lover nhảy Sylvan Guardioak lên sân và miễn nhiễm với bẫy đối phương và nếu không gặp mấy lá như BoM hay Chalice thì Guardioak sẽ mill mộ tạo thêm combo.

Sylvan Marshalleaf (X3)

 Lá đu đủ ( Sylvan Marshalleaf ) có khả năng excavate tới tận 2 lá từ đầu bộ bài xuống mộ, tuy nhiên việc body thấp nên lá đu đủ sẽ bị OTK. Nhưng thứ thật sự làm nên sức mạnh của lá đu đủ là khả năng khi nó bị excavate xuống mộ, nó sẽ target 1 quái và phá hủy lá đó ( nếu bạn gửi cả 3 lá đu đủ xuống mộ sẽ bắn nát 3 quái địch ). Do không phá hủy quái  trên sân như những trường hợp trên sân như Dragon Mech,... Nên nếu bạn ngăn hiệu ứng, tuy sẽ bảo kê quái bạn nhưng sẽ không lời quái ( như trường hợp của Ultimate Providence phá 1 quái trên sân nhưng lá này dưới mộ nên phá cũng vậy ), thậm chí bạn set Forbidden Chalice ( và những lá target quái từ sân và ngăn hiệu ứng như Fiendish Chain ) vẫn không ngăn được nó do nó activate effect từ mộ. Tuy nhiên vì do hiệu ứng của lá đu đủ là kích hoạt từ mộ nên gặp Abyss Dweller hay những lá cấm mộ là nghỉ chơi.


 Hiệu ứng cụ thể như sau :
Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể chọn 1 hoặc 2, sau đó đào nhiều lá đó từ trên cùng của Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã gửi xuống mộ được đến Mộ, đồng thời đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn vào bất kì đơn đặt hàng nào. Nếu lá bài này được gửi xuống mộ từ Deck và được gửi đến Mộ bởi hiệu ứng bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.

Sylvan Sagequoia (X3)

  Là một quái thú Level 7 với body khá và dễ triệu hồi ( chỉ cần quái Sylvan của bạn rơi xuống mộ trừ lúc Damage Step là quái này sẽ được triệu hồi từ tay ). Với body Level 7 của mình, lá bài này có thể triệu hồi ra Orea rất dễ dàng. Lá bài này còn có hiệu ứng mill 1 lá từ deck, và là một lần một lượt, nên trước khi Xyz hay dùng làm nguyên liệu khác, bạn có thể mill thêm 1 lá để test vận may. Lá này có mỗi hiệu ứng thứ 3 là hơi thọt ở thời điểm hiện tại, đó là khi bị excavate xuống mộ sẽ lấy 1 Spell/Trap Sylvan từ mộ lên tay.


Hiệu ứng của lá bài này như sau :

Khi một "Sylvan" được đưa đến Mộ (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi xuống mộ lá bài trên cùng của Deck của mình và nếu đó là quái thú Loại Thực vật, hãy gửi nó đến Mộ. Nếu không, hãy đặt nó ở cuối Deck của bạn. Nếu lá bài này được gửi xuống mộ từ Deck và được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Ma pháp/bẫy "Sylvan" trong Mộ của mình; thêm mục tiêu đó vào tay của bạn.

Sylvan Komushroomo (X1-2)

Komushroomo ( nấm )
 Nhắc tới Sylvan thì những người chơi cũ sẽ nhớ ngay tới nấm, có thể nói nấm đu đủ là 2 hung thần giúp cho Sylvan OTK cực mạnh thời xưa.
 Nấm có khả năng excavate và mill một phát lên tới 5 lá xuống mộ, do Sylvan thường chơi 20 lá nên tỉ lệ này là 1/4 bộ bài ( chưa kể mấy lá bài đầu trận bóc lên tay ), nên dù ném rất hên xui và lâu lâu ngu người nhưng nấm excavate và mill mộ cực mạnh.
 Chưa dừng lại ở đó, nếu nấm bị exvacate và gửi xuống mộ, nó có thể target và bắn 1 ma pháp/bẫy đối phương
 Do hiệu ứng excavate nó là flipped face-up nên dễ bị phá hủy, đẩy về tay,... Nên ở meta hiện tại nấm không được dùng nhiều.

 Nấm có hiệu ứng như sau :
Khi lá bài này được lật ngửa: Bạn có thể chọn một số từ 1 đến 5, sau đó đào nhiều quân bài đó từ trên cùng của Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã đào được đến Mộ, đồng thời đặt các lá bài khác ở phía dưới của Deck của bạn theo bất kỳ thứ tự nào. Nếu lá bài này được gửi xuống mộ từ Deck và được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.

Sylvan Peaskeeper (X2-3)

Peaskeeper ( đậu )
 Là một quái thú Sylvan Level 1 có thể triệu hồi Xyz ra Princessprite, tuy có body yếu, nhưng đậu có khả năng rất được trọng dụng, đó là khi bị excavate và gửi xuống mộ, đậu có thể chọn 1 quái Plant nào cũng được, miễn Level 4 hoặc thấp hơn và triệu hồi lên sân, điều này không những giúp bạn có hàng để triệu hồi Xyz mà còn giúp Sylvan có thể mix được với quái Plant khác trơn tru hơn.
 Ngoài ra nếu đậu được triệu hồi thường hoặc đặc biệt bạn có thể excavate 1 lá trên đầu bộ bài.

 Hiệu ứng của đậu như sau : 

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi xuống mộ lá trên cùng của Deck của mình và nếu đó là quái thú Loại Thực vật, hãy gửi nó đến Mộ. Nếu không, hãy đặt nó ở cuối Deck của bạn. Nếu lá bài này được gửi xuống mộ từ Deck và được gửi đến Mộ bởi hiệu ứng bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Loại Thực vật Cấp 4 hoặc thấp hơn trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Sylvan Peaskeeper" một lần mỗi lượt.

Sylvan Guardioak (X2)

 Guardioak do bản chất nó là 1 quái thú 6 sao, lại không thể tự triệu hồi đặc biệt bản thân lên sân nên đem x3 sẽ brick thế nên thường được đem ít hơn x3.

 Guardioak có khả năng excavate lên tới 3 lá từ bộ bài vào một lần mỗi lượt, nếu bạn có 2 Guardioak thì trước khi bạn triệu hồi Xyz hoặc OTK bạn có thể mill mộ để tăng tài nguyên cho những phá OTK hoặc tạo tài nguyên cực kỳ nhiều và dễ dàng.
 Ngoài ra nếu Guardioak bị excavate và gửi xuống mộ, nó sẽ chọn 1 quái thú Plant dưới mộ và đặt lên đầu bộ bài, điều này giúp bạn rút được quái đó ở lượt sau, hoặc excavate quái đó để làm thứ bạn cần, giúp mở combo hoặc OTK.

 Hiệu ứng của Guardioak như sau :
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn một số từ 1 đến 3, sau đó gửi xuống mộ nhiều lá bài đó từ trên cùng Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã gửi xuống mộ được đến Mộ, và đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn trong bất kỳ đặt hàng. Nếu lá bài này được gửi xuống mộ từ Deck và được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Loại Thực vật khác trong Mộ của mình; đặt mục tiêu đó lên đầu Deck của bạn.

Sylvan Cherubsprout (X2)

  Dù hiệu ứng excavate của lá bài này hơi tùy tình huống, nhưng được cái hiệu ứng khi bị excavate và gửi xuống mộ nó sẽ triệu hồi đặc biệt thẳng 1 quái Level 1 từ Deck, quái nào cũng đươc, miễn là hệ Plant. Điều này cho phép bạn search Glow-Up Bulb hoặc những quái khác lên sân, sẫn sàng cho hiến tế, Xyz,...


 Hiệu ứng của Cherubsprout như sau :

Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn 1 hoặc 2, sau đó đào nhiều lá đó từ trên cùng của Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã gửi xuống mộ được đến Mộ, đồng thời đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn vào bất kì đơn đặt hàng nào. Nếu lá bài này được gửi xuống mộ từ Deck và được gửi đến Mộ bởi hiệu ứng bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Loại thực vật Cấp 1 từ Deck của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Sylvan Cherubsprout" một lần mỗi lượt.Sylvan Princessprout (X1)

Mang trong mình Level 1 nhưng có thể làm nguyên liệu Xyz từ Level 1 đến 8, tuy nhiên lá này thường chỉ được nhưng cao thủ đem 1 ( với tỉ lệ 100% KoG đem duy nhất 1 lá ). Cũng không quá khó hiểu khi quái này dễ bị ăn BoM hay Floodgate và đứt combo, và tất nhiên deck OTK mà chậm 1 nhịp sẽ rất khó. Tuy nhiên nếu bỏ qua các vấn đề trên thì với khả năng Xyz ổn, cộng với tự gửi xuống mộ ( và tái tạo lên sân hoặc tay được ) để excavate 1 lá, Princessprout vẫn có thể chơi x2-3 như thường nhưng do search được và tăng tỉ lệ brick, thứ cấm kỵ của deck OTK.

 Hiệu ứng như sau :
Bạn chỉ có thể kích hoạt mỗi hiệu ứng của "Sylvan Princessprout" một lần mỗi lượt.
● Bạn có thể hiến tế lá bài này; excavate và gửi xuống Mộ lá bài trên cùng của Deck của bạn, sau đó bạn có thể đặt 1 quái thú "sprout" trong Mộ của bạn trên đầu Deck của bạn.
● Nếu lá bài này được excavate và gửi xuống mộ từ Deck và được gửi đến Mộ bởi hiệu ứng bài: Bạn có thể tuyên bố Cấp độ từ 1 đến 8; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ Mộ, và nếu bạn làm điều đó, nó sẽ trở thành Cấp độ đó.

Mount Sylvania (X0-3)

 Với khả năng excavate cộng với việc chủ động hơn trong việc kích hiệu ứng quái Sylvan, đây là một lá ma pháp môi trường rất ổn. Tuy nhiên Sylvan khi excavate lá không phải quái thú nó sẽ đặt lá này ở dưới cùng bộ bài và bạn mất đi 1 cơ hội để lật kèo hoặc giành chiến thăng, nên dù công dụng như thế nhưng do rủi ro quá cao, đây vẫn là lá tùy tình huống.

Những lá khác của sylvan do quá tù ở meta hiện tại nên không được chú ý đến và sử dụng chúng.

 Extra Deck

 

Sylvan Princessprite (X2)

 Với điều kiện chỉ đơn giản là 2 quái Level 1 và không yêu cầu phải là Sylvan hay Plant, Princessprite rất dễ được triệu hồi và dùng nhiều trong những deck có quái Level 1 như Blue-Eyes,...

 Princessprite có khả năng excavate rất thông minh, nếu là quái, sẽ ném xuống mộ, còn nếu là spell/trap, sẽ lấy lên tay. Ngoài ra Princessprite còn tái tạo quái Sylvan từ mộ để có thể excavate hoặc combo, thậm chí là OTK.
 Hiệu ứng của Princessprite như sau :
2 quái thú Cấp 1
Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; excavate lá bài trên cùng của Deck của bạn và nếu đó là Bài Phép / Bẫy, hãy thêm nó vào tay của bạn. Nếu không, hãy gửi nó đến Mộ. Bạn có thể gửi 1 quái thú Thực vật khác từ tay của bạn hoặc mặt ngửa từ sân của bạn đến Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 "Sylvan" trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Sylvan Princessprite" một lần mỗi lượt.

Orea the Sylvan High Arbiter (X1)

R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
Orea, the Sylvan High Arbiter
DARK7
Orea, the Sylvan High Arbiter
 • ATK:

 • 2800

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 7
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Thực vật từ tay của bạn hoặc từ mặt ngửa của bạn trên ô đến Mộ; nhìn vào một số lá bài từ trên cùng của Deck của bạn bằng với Cấp mà quái thú đã gửi có trong tay hoặc trên sân, sau đó đặt chúng lên trên cùng của Deck theo bất kỳ thứ tự nào. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; chọn một số từ 1 đến 3, sau đó lật và xem nhiều lá bài đó từ trên cùng Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã được lật và xem xuống Mộ và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại nhiều lá bài đó trên sân lên tay (tối thiểu 1), ngoại trừ lá bài này. Ngoài ra, đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn theo bất kỳ thứ tự nào.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 7 monsters Once per turn: You can send 1 Plant-Type monster from your hand or face-up from your side of the field to the Graveyard; look at a number of cards from the top of your Deck equal to the Level that the sent monster had in the hand or on the field, then place them on the top of the Deck in any order. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose a number from 1 to 3, then excavate that many cards from the top of your Deck, send any excavated Plant-Type monsters to the Graveyard, and if you do, return up to that many cards on the field to the hand (min.1), except this card. Also, place the other cards on the bottom of your Deck in any order.


 Orea là một quái thú có khả năng tạo OTK hoặc dọn sân cực mạnh nhờ khả năng đẩy về tay của mình, Orea còn có thể đặt những lá bài trên đầu bộ bài theo thứ tự, nhưng do khá tù nên ít được dùng. Tuy nguyên liệu chỉ yêu cầu 2 quái Level 7, nhưng do hiệu ứng dính chặt với hệ Plant, nên Orea khó có thể mix với các deck khác.

 Hiệu ứng của Orea như sau : 
2 quái thú Cấp 7
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Thực vật từ tay của bạn hoặc từ mặt ngửa của bạn trên ô đến Mộ; nhìn vào một số lá bài từ trên cùng của Deck của bạn bằng với Cấp mà quái thú đã gửi có trong tay hoặc trên sân, sau đó đặt chúng lên trên cùng của Deck theo bất kỳ thứ tự nào. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; chọn một số từ 1 đến 3, sau đó đào nhiều lá bài đó từ trên cùng Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã gửi xuống mộ được đến Mộ và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại nhiều lá bài đó trên sân cho tay (tối thiểu 1), ngoại trừ lá bài này. Ngoài ra, đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn theo bất kỳ thứ tự nào.Staple

 Do đặc trưng của Sylvan, rất ít Staple hợp với nó.

Rikka Engine

 Do cùng là hệ Plant nên Rikka có khả năng đi chung với Sylvan rất tốt và đang được sử dụng với mục đích tăng thêm sức mạnh cho Sylvan thuần.

 Rikka thiên về hướng hiến tế 1 quái hệ Plant để có thể thực hiện khả năng của từng lá, Rikka thường được dùng đi với Sylvan để triệu hồi Xyz.

Spore, Ancient Fairy Dragon và Black Rose Dragon (Synchro Engine)

 Do là quái thú hệ Plant, cộng với việc là Tuner và 1 sao, có cả hiệu ứng tự nhảy lên từ mộ nên Spore rất được trọng dụng ở những deck Plant thiên về ném bài xuống mộ, Spore kết hợp rất tốt với Black Rose do Black Rose lúc này có thể dùng hiệu ứng [1] và [2] tạo ra sự linh hoạt cho lối chơi của Black Rose, ngoài ra bạn có thể dùng những lá khác như Ancient Fairy Dragon.

Monster Reborn (X1)

Một lá bài cực mạnh có khả năng hồi sinh quái của mộ người chơi nào cũng được và không tốn bất kỳ cost nào, đây là lá bài nên dùng ở những deck chuyên ném bài xuống mộ như Sylvan, tuy nhiên đây lại là lá tùy tình huống vì đôi khi Sylvan sẽ đặt lá này xuống cuối bộ bài ;-;Combo

 

Đi turn đầu

  Xen cái này mọi người sẽ nghĩ : Sylvan mà đi đầu thì ăn quần à ? Đúng vậy, Sylvan đi đầu thì chỉ có triệu hồi quái body to rồi cầu mong là họ không OTK mình, nhưng bạn đừng lo, ở đây mình sẽ chỉ các bạn cố sống qua 1 turn.


 Nếu bạn XÁC ĐỊNH đối phương thiên về battle phase và không có hiệu ứng bắn phá như Desperado thì bạn cần ưu tiên đặt nấm ở thế thủ úp. Vì : nếu nấm được flip và bạn ném 5 lá trên đầu bộ bài thì sẽ có tỉ lệ 1/3 bạn sẽ ném lá đu đủ xuống mộ, và như thế bạn sẽ bắn phá được ít nhất 1 quái của địch.

 Nếu bạn XÁC ĐỊNH đối phương thiên về bắn phá nhờ hiệu ứng hoặc staple như Lightning Vortex, bạn nên để Sagequoia trên tay, vì chỉ cần sylvan rơi xuống mộ, nó sẽ nhảy lên sân làm 1 bao cát giúp bạn sống sót.

Rose Lover, Sylvan Princessprout, Orea và the Sylvan High Arbiter (Chú Chim OTK)

R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
Orea, the Sylvan High Arbiter
DARK7
Orea, the Sylvan High Arbiter
 • ATK:

 • 2800

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 7
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Thực vật từ tay của bạn hoặc từ mặt ngửa của bạn trên ô đến Mộ; nhìn vào một số lá bài từ trên cùng của Deck của bạn bằng với Cấp mà quái thú đã gửi có trong tay hoặc trên sân, sau đó đặt chúng lên trên cùng của Deck theo bất kỳ thứ tự nào. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; chọn một số từ 1 đến 3, sau đó lật và xem nhiều lá bài đó từ trên cùng Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã được lật và xem xuống Mộ và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại nhiều lá bài đó trên sân lên tay (tối thiểu 1), ngoại trừ lá bài này. Ngoài ra, đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn theo bất kỳ thứ tự nào.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 7 monsters Once per turn: You can send 1 Plant-Type monster from your hand or face-up from your side of the field to the Graveyard; look at a number of cards from the top of your Deck equal to the Level that the sent monster had in the hand or on the field, then place them on the top of the Deck in any order. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose a number from 1 to 3, then excavate that many cards from the top of your Deck, send any excavated Plant-Type monsters to the Graveyard, and if you do, return up to that many cards on the field to the hand (min.1), except this card. Also, place the other cards on the bottom of your Deck in any order.


  Ở combo này bạn sẽ bắt đầu với excavate, bạn có thể dùng lá nào excavate cũng được nhưng ở combo này bạn phải cố excavate ra Rose Lover ( combo deck giống Lightsworn vậy không phải 100% ).

 Bạn excavate và ném Rose Lover hoặc Princessprout ( Princessprout càng tốt ).
 Nếu Rose Lover, nhảy Sagequoia từ tay lên sân, banish Rose Lover để triệu hồi Guardioak. Dùng Guardioak để excavate, nếu excavate ngay lá đu đủ hay nấm thì càng tuyệt vời, và mong là excavate Princessprout, sau đó dùng Princessprout nhảy lên sân và thay đổi thành Level 7.
 Triệu hồi Xyz ra Orea và đẩy càng nhiều bài của đối thủ về tay càng tốt. Ở đây mình sẽ ví dụ là đẩy hết.
 2400 + 2800 = 5200 
OTK.


 Nếu lúc đầu bạn excavate Princesprout thay cho Rose Lover, triệu hồi Princessprout và đổi thành Level 7 cùng lúc đó triệu hồi Sagequoia, excavate bài xuống mộ nếu là Rose Lover hay Spore càng tốt
Combo như trên và có thể triệu hồi Synchro để thay thế, tất nhiên là sát thương sẽ hơn 4000F2P

 

Deck Mẫu

Prescience
Bạn có thể xem lá trên cùng của cả hai Bộ bài của người chơi cho đến khi kết thúc lượt thứ 5.
Prescience

Cần 3 UR

UR Rarity
Sylvan Princessprout
UR Rarity
Number 47: Nightmare Shark
UR Rarity
Number 47: Nightmare Shark

Main: 20 Extra: 7

R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
Orea, the Sylvan High Arbiter
DARK7
Orea, the Sylvan High Arbiter
 • ATK:

 • 2800

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 7
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Thực vật từ tay của bạn hoặc từ mặt ngửa của bạn trên ô đến Mộ; nhìn vào một số lá bài từ trên cùng của Deck của bạn bằng với Cấp mà quái thú đã gửi có trong tay hoặc trên sân, sau đó đặt chúng lên trên cùng của Deck theo bất kỳ thứ tự nào. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; chọn một số từ 1 đến 3, sau đó lật và xem nhiều lá bài đó từ trên cùng Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã được lật và xem xuống Mộ và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại nhiều lá bài đó trên sân lên tay (tối thiểu 1), ngoại trừ lá bài này. Ngoài ra, đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn theo bất kỳ thứ tự nào.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 7 monsters Once per turn: You can send 1 Plant-Type monster from your hand or face-up from your side of the field to the Graveyard; look at a number of cards from the top of your Deck equal to the Level that the sent monster had in the hand or on the field, then place them on the top of the Deck in any order. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose a number from 1 to 3, then excavate that many cards from the top of your Deck, send any excavated Plant-Type monsters to the Graveyard, and if you do, return up to that many cards on the field to the hand (min.1), except this card. Also, place the other cards on the bottom of your Deck in any order.


R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
Orea, the Sylvan High Arbiter
DARK7
Orea, the Sylvan High Arbiter
 • ATK:

 • 2800

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 7
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Thực vật từ tay của bạn hoặc từ mặt ngửa của bạn trên ô đến Mộ; nhìn vào một số lá bài từ trên cùng của Deck của bạn bằng với Cấp mà quái thú đã gửi có trong tay hoặc trên sân, sau đó đặt chúng lên trên cùng của Deck theo bất kỳ thứ tự nào. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; chọn một số từ 1 đến 3, sau đó lật và xem nhiều lá bài đó từ trên cùng Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã được lật và xem xuống Mộ và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại nhiều lá bài đó trên sân lên tay (tối thiểu 1), ngoại trừ lá bài này. Ngoài ra, đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn theo bất kỳ thứ tự nào.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 7 monsters Once per turn: You can send 1 Plant-Type monster from your hand or face-up from your side of the field to the Graveyard; look at a number of cards from the top of your Deck equal to the Level that the sent monster had in the hand or on the field, then place them on the top of the Deck in any order. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose a number from 1 to 3, then excavate that many cards from the top of your Deck, send any excavated Plant-Type monsters to the Graveyard, and if you do, return up to that many cards on the field to the hand (min.1), except this card. Also, place the other cards on the bottom of your Deck in any order.


R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
R Rarity
Orea, the Sylvan High Arbiter
Orea, the Sylvan High Arbiter
DARK7
Orea, the Sylvan High Arbiter
 • ATK:

 • 2800

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 7
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Thực vật từ tay của bạn hoặc từ mặt ngửa của bạn trên ô đến Mộ; nhìn vào một số lá bài từ trên cùng của Deck của bạn bằng với Cấp mà quái thú đã gửi có trong tay hoặc trên sân, sau đó đặt chúng lên trên cùng của Deck theo bất kỳ thứ tự nào. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; chọn một số từ 1 đến 3, sau đó lật và xem nhiều lá bài đó từ trên cùng Deck của bạn, gửi bất kỳ quái thú Loại Thực vật nào đã được lật và xem xuống Mộ và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại nhiều lá bài đó trên sân lên tay (tối thiểu 1), ngoại trừ lá bài này. Ngoài ra, đặt các lá bài khác ở cuối Deck của bạn theo bất kỳ thứ tự nào.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 7 monsters Once per turn: You can send 1 Plant-Type monster from your hand or face-up from your side of the field to the Graveyard; look at a number of cards from the top of your Deck equal to the Level that the sent monster had in the hand or on the field, then place them on the top of the Deck in any order. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose a number from 1 to 3, then excavate that many cards from the top of your Deck, send any excavated Plant-Type monsters to the Graveyard, and if you do, return up to that many cards on the field to the hand (min.1), except this card. Also, place the other cards on the bottom of your Deck in any order.


   
Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

Top