Hướng dẫn chơi Hieratics

Hướng dẫn chơi Hieratics

Sau Blue-Eyes (một bộ bài rồng mạnh mẽ nhất trong Meta của Duel Links) thì Hieratics - bộ bài bao gồm những con rồng có khả năng triệu hồi đặc biệt mạnh mẽ, đảm bảo sẽ gây thích thú cho các newbie mới chơi Duel Links. Bộ bài hiện có thể được xem là dòng F2P với hầu hết các lá chủ lực đều nằm sẵn trong box Infinite Ray
Tổng quan

Hieratics là những quái thú Dragon có thể triệu hồi đặc biệt một quái thú bình thường từ tay, bộ bài hoặc mộ khi tự hiến tế bản thân. Hieratics thường được sử dụng là cấp độ 6, có thể dẫn đến Rank 6 XYZ, Atum, để triệu hồi đặc biệt bất kỳ quái thú Dragon nào từ bộ bài. Hiện nay, các quái thú Pendulum đã xuất hiện nên lối chơi của Hieratics cũng đa dạng hơn. Khi được sử dụng cùng với Aether, điều này cho phép bộ bài loại bỏ quái thú nhanh chóng và dễ dàng, và sau đó có thể nối đuôi với một Rank 6 XYZ khác. Chính vì sự liên tiếp triệu hồi đặc biệt như vậy khiến cho Hieratics gần như có thể gọi là một dòng Meta đang nổi của Duel Links.

Tuy nhiên, chúng lại không có khả năng tự bảo vệ bản thân mình nên luôn phải dựa vào rất nhiều về backrow lẫn dàn Extra Deck Rank 6 khủng bố của mình.

Mặc dù thiên về Rank 6 nhưng Hieratics cũng sẽ là một bộ bài khá thú vị khi kết hợp với các quái thú cấp 8 như Blue-Eyes, Legendary Maju Garzett. Kết hợp lại sẽ cho các bạn một bộ bài farm cực hoàn hảo để cày gem cho những bộ bài khác

Nhìn chung, Hieratics cũng là một bộ bài không đến nỗi là tệ. Chúng có thể đưa bạn lên cả Rank Platium nếu như bạn biết cách chơi và combo của chúng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé.Skill

Trên thực tế, dựa vào sức mạnh OTK của mình thì luôn luôn có Skill có thể giúp làm tăng ATK của các quái thú và khiến cho Hieratics dễ dàng OTK hơn. Chính vì vậy mà cái bài thủ thường dùng những Skill này hơn, hoặc những Skill search bài như Light and Dark, để dễ dàng đưa ra quái thú Hieratics bạn cần mà không lo về khả năng brick hand của mình.

Ready for Victory

Skill này dường như khá thích hợp đối với một bộ bài mang bên mình những quái thú có cùng cấp độ như Hieratics. Hầu hết các bài thủ sử dụng nó để tăng ATK của quái thú Xyz thay vì Beatdown! (chỉ tăng ATK cho quái thú có cấp độ 5 trở lên) hoặc The Tie that Binds (chỉ tăng ATK lên 100 điểm cho mỗi quái thú trên sân và vì với format của Duel Links, bạn chỉ tăng được 300ATK). Chính vì vậy, Skill này được sử dụng nhiều hơn.


Destiny Draw (Skill Card) (50% được sử dụng)

UR Rarity
Destiny Draw (Skill Card)
UR Rarity
Destiny Draw (Skill Card)
Destiny Draw (Skill Card)
Destiny Draw (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

[Nếu bạn mất 2000 LP hoặc lớn hơn, bạn có thể kích hoạt Kỹ năng này trong Draw Phase tiếp theo của mình.]

Trong Draw Phase, bạn có thể tìm kiếm trong Deck của mình cho bất kỳ lá bài nào, tiết lộ nó cho đối thủ và thêm nó lên tay của bạn thay vì rút. Nếu bạn làm điều đó, hãy lật lại lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

[If you lose 2000 or more LP, you can activate this Skill during your next Draw Phase.] During your Draw Phase, you may search your Deck for any card, reveal it to your opponent, and add it to your hand instead of drawing. If you do that, flip this card over.


Vẫn là Skill độc nhất vô nhị của thánh Yugi, tôi luôn đề xuất Skill này cho bất kì bộ bài nào vì tính quyết định của nó. Với cái giá là 2000 điểm sinh mệnh để đổi lại lá bài quyết định trận đấu thì rất đáng các bạn nhỉ. Chính vì vậy, đây cũng là một Skill search rất tốt và hợp lí để các bạn sử dụng xuyên suốt các trận PvP, Rank,...

Beatdown! (50% được sử dụng)

 Rarity
Beatdown!
 Rarity
Beatdown!
Beatdown!
Beatdown!
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Cho đến khi kết thúc lượt, tăng ATK của tất cả quái thú Cấp 5 trở lên mà bạn điều khiển bằng số quái thú Cấp 5 trở lên mà bạn điều khiển gấp 300 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

[If you control a Level 5 or higher monster, you can activate this Skill.] All monsters you currently control gain 300 ATK for each Level 5 or higher monster you control. At the end of your turn, flip this card over.


Support Pendulum đã ra mắt trong Selection Box và các Main Box, Mini Box khác và điều đó có nghĩa bạn sẽ có một sự lựa chọn khá lớn trong việc sử dụng Pendulum để triệu hồi Hieratics, và với việc đó, sẽ có những quái thú với khả năng đặc biệt của chúng khi triệu hồi Pendulum như Aether. Việc bạn cần làm lúc bấy giờ là OTK đối thủ mà thôi, chính vì vậy, cũng không nhất thiết bạn phải triệu hồi Xyz, bạn có thể sử dụng Skill này để tăng ATK cho quái thú Hieratics để OTK dễ hơn

The Tie that Binds (50% được dùng)

 Rarity
The Tie that Binds
 Rarity
The Tie that Binds
The Tie that Binds
The Tie that Binds
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Cho đến cuối lượt của bạn, ATK của tất cả quái thú ngửa trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lần của quái thú trên sân của bạn 100 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Until the end of your turn, the ATK of all face-up monsters on your field increases by the number of monsters on your field times 100. This Skill can only be used once per turn.


Skill này có vẻ đa dạng hơn so với các Skill còn lại, do tính áp dụng không quan trọng là quái thú nào, bạn đều có thể tăng ATK của bản thân lên để OTK hoặc vượt qua quái thú đối thủ dễ hơn. Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất là sự tăng ATK quá thấp, không đủ để bạn có thể nói là vượt qua quái thú nhưng sẽ thích hợp cho các newbie nhiều hơn.

Light and Dark (70% được dùng)

UR Rarity
Light and Dark
UR Rarity
Light and Dark
Light and Dark
Light and Dark
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Kỹ năng này có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Chọn 1 trong các cách sau:
● Trả lại 1 quái thú DARK từ tay của bạn vào Deck của bạn. Sau đó, thêm từ Deck của bạn lên tay bạn 1 quái thú LIGHT có cùng Cấp độ và Loại với quái thú đó từ Deck lên tay bạn.
● Trả lại 1 quái thú LIGHT từ tay bạn vào Deck của bạn.
Sau đó, thêm 1 quái thú DARK có cùng Cấp độ và Loại với quái thú đó từ Deck của bạn lên tay của bạn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

This Skill can be used when your Life Points decrease by 1000. Choose 1 of the following: ● Return 1 DARK monster from your hand to your Deck. Then, add from your Deck to your hand, 1 LIGHT monster with the same Level and Type as that monster from your Deck to your hand. ● Return 1 LIGHT monster from your hand to your Deck. Then, add 1 DARK monster with the same Level and Type as that monster from your Deck to your hand. This Skill can only be used once per turn, and twice per Duel.


Light and Dark rất hữu ích cho việc cải thiện brick hand của bạn. Ví dụ bạn mang lên tay một con rồng hệ DARK và nó không có khả năng triệu hồi đặc biệt (do các quái thú Hieratics thông thường là các quái thú LIGHT và luôn có khả năng triệu hồi đặc biệt một quái thú khác), bạn có thể sử dụng Skill để đổi quái thú đó với một quái thú Hieratics để bắt đầu combo của bạn mượt mà hơn. Cái phí phải trả là bạn phải bỏ đi 1000 điểm sinh mệnh để làm được điều này nhưng thật sự cái giá ấy quá rẻ nếu như bạn mang bên mình một Cosmic Cyclone.Core Cards

Hầu hết các Core đều có thể tìm trong box Infinite Ray, SD The White Dragon of Legend, SD Rise of Gaia

Hieratic Dragon of Tefnuit (2-3x (50%))

SR Rarity
Hieratic Dragon of Tefnuit
SR Rarity
Hieratic Dragon of Tefnuit
Hieratic Dragon of Tefnuit
LIGHT 6
Hieratic Dragon of Tefnuit
Rồng chữ khắc thánh Tefnuit
 • ATK:

 • 2100

 • DEF:

 • 1400


Hiệu ứng (VN):

Nếu chỉ đối thủ của bạn điều khiển quái thú, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Lá bài này không thể tấn công trong lượt nó được Triệu hồi Đặc biệt theo cách này. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Bình thường Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn, nhưng đặt ATK / DEF của nó bằng 0.


Hiệu ứng gốc (EN):

If only your opponent controls a monster, you can Special Summon this card (from your hand). This card cannot attack during the turn it is Special Summoned this way. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon Normal Monster from your hand, Deck, or GY, but make its ATK/DEF 0.


Giá trị của Tefnuit chủ yếu là do là một trong số ít quái thú Hieratic mà bạn có thể đưa vào sân mà không cần hiến tế. Sử dụng một vài bản sao của nó trong bộ bài để bắt đầu chiến lược của bạn.

Khi nó được hiến tế, hãy triệu hồi đặc biệt Labradorite Dragon vì nó là quái vật bình thường duy nhất trong bộ bài (Sử dụng lá này sẽ tối ưu hơn các lá Dragon thường cấp 6 khác) hoặc là Blue-Eyes White Dragon nếu bạn muốn chơi thiên về Xyz Rank 8 và OTK nhanh hơn.

Hieratic Dragon of Su (3x (100%))

R Rarity
Hieratic Dragon of Su
R Rarity
Hieratic Dragon of Su
Hieratic Dragon of Su
LIGHT 6
Hieratic Dragon of Su
Rồng chữ khắc thánh Su
 • ATK:

 • 2200

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế 1 quái thú "Hieratic" Một lần mỗi lượt: Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "Hieratic" , ngoại trừ lá bài này, từ tay của bạn hoặc bên trên phần sân của bạn, để chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thường loại Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn và đặt ATK và DEF của nó bằng 0.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Special Summon this card (from your hand) by Tributing 1 "Hieratic" monster. Once per turn: You can Tribute 1 "Hieratic" monster, except this card, from your hand or your side of the field, to target 1 Spell/Trap Card your opponent controls; destroy that target. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon-Type Normal Monster from your hand, Deck, or Graveyard, and make its ATK and DEF 0.


Hiến tế Tefnuit hoặc Eset để triệu hồi Su. Sau đó, hiệu ứng của quái thú được hiến tế sẽ kích hoạt để Triệu hồi Đặc biệt một quái thú bình thường. Sau đó, bạn có thể sử dụng hiệu ứng loại bỏ backrow của Su trước khi triệu hồi một Rank 6 Xyz.

Hieratic Dragon of Eset (3x (100%))

R Rarity
Hieratic Dragon of Eset
R Rarity
Hieratic Dragon of Eset
Hieratic Dragon of Eset
LIGHT 5
Hieratic Dragon of Eset
Rồng chữ khắc thánh Eset
 • ATK:

 • 1900

 • DEF:

 • 1200


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến Tế, nhưng ATK ban đầu của nó sẽ trở thành 1000. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Thường loại Rồng mặt ngửa trên sân; Cấp độ của tất cả "Hieratic" ngửa hiện có trên sân sẽ trở thành Cấp độ của quái thú đó, cho đến End Phase. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thường loại Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn và đặt ATK và DEF của nó bằng 0.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Normal Summon this card without Tributing, but its original ATK becomes 1000. Once per turn: You can target 1 face-up Dragon-Type Normal Monster on the field; the Levels of all face-up "Hieratic" monsters currently on the field become the Level of that monster, until the End Phase. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon-Type Normal Monster from your hand, Deck, or Graveyard, and make its ATK and DEF 0.


EsetTefnuit được sử dụng để bắt đầu các combo của bạn. Trong khi Tefnuit không sử dụng hết chức năng Triệu hồi Thường của bạn,  điều bất lợi là bạn chỉ có thể triệu hồi nó trong một số điều kiện nhất định. Trong hầu hết các tình huống, Eset là lá bắt đầu combo đáng tin cậy hơn nhiều.

Hiệu ứng thứ hai của Eset làm cho nó trở thành một lá hỗ trợ Xyz rất hiệu quả. Với việc Hieratics ngửa mặt của bạn sao chép cấp độ của quái vật bình thường cấp 6 sẽ cho phép bạn tiếp cận triệu hồi Rank 6 Xyz rộng lớn hơn nhiều (hoặc Rank 8, tùy cách bạn chơi).

Hieratic Seal of Convocation (3x (100%))

UR Rarity
Hieratic Seal of Convocation
UR Rarity
Hieratic Seal of Convocation
Hieratic Seal of Convocation
Spell Normal
Hieratic Seal of Convocation
Dấu chữ khắc thánh triệu tập

  Hiệu ứng (VN):

  Thêm 1 "Hieratic" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Add 1 "Hieratic" monster from your Deck to your hand.


  Tăng thêm tính nhất quán cho bộ bài bằng cách tìm kiếm bất kỳ quái thú Hieratic nào. Hầu hết thời gian, bạn sẽ sử dụng lá này để tìm Tefnuit hoặc Eset. Nếu bạn đã có chúng trong tay, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm Su hoặc Nebthet để thêm lựa chọn cho combo của mình.

  Hieratic Dragon of Nebthet (2x (50%))

  R Rarity
  Hieratic Dragon of Nebthet
  R Rarity
  Hieratic Dragon of Nebthet
  Hieratic Dragon of Nebthet
  LIGHT 5
  Hieratic Dragon of Nebthet
  Rồng chữ khắc thánh Nebthet
  • ATK:

  • 2000

  • DEF:

  • 1600


  Hiệu ứng (VN):

  Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế 1 quái thú "Hieratic". Một lần mỗi lượt: Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "Hieratic" , ngoại trừ lá bài này, từ tay của bạn hoặc bên trên phần sân của bạn, để chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thường loại Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn và đặt ATK và DEF của nó bằng 0.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  You can Special Summon this card (from your hand) by Tributing 1 "Hieratic" monster. Once per turn: You can Tribute 1 "Hieratic" monster, except this card, from your hand or your side of the field, to target 1 monster your opponent controls; destroy that target. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon-Type Normal Monster from your hand, Deck, or Graveyard, and make its ATK and DEF 0.


  Một quái thú Hieratics khác với khả năng tiêu diệt một quái thú của đối phương. Tuy nhiên, với việc là một quái thứ 5 sao và không có khả năng triệu hồi mạnh mẽ như Eset hoặc Tefnuit thì lá này cũng không được trọng dụng mấy. Chính vì thế mà nó ít được sử dụng hơn trong bộ bài của bạn.

  Hieratic Seal of Reflection (1-2x (50%))

  R Rarity
  Hieratic Seal of Reflection
  R Rarity
  Hieratic Seal of Reflection
  Hieratic Seal of Reflection
  Trap Counter
  Hieratic Seal of Reflection
  Dấu chữ khắc thánh phản chiếu

   Hiệu ứng (VN):

   Khi một Bài Phép, Bài Bẫy hoặc hiệu ứng quái thú được kích hoạt: Hiến tế 1 quái thú "Hieratic" vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When a Spell Card, Trap Card, or monster effect is activated: Tribute 1 "Hieratic" monster; negate the activation, and if you do, destroy it.


   Một Counter Trap mạnh để phủ nhận việc sử dụng hầu hết các lá bài. Bạn muốn ít nhất kết thúc với 1 quái thú Hieratic vào cuối lượt của mình để ngăn chặn các lượt chơi của đối phương.

   Khi bất kỳ Hieratics nào của bạn được hiến tế, bạn có thể triệu hồi đặc biệt một quái vật khác, vì vậy điều này sẽ không khiến bạn mất khả năng phòng thủ ngay lập tức.

   Hieratic Dragon of Gebeb (1-2x (40%))

   R Rarity
   Hieratic Dragon of Gebeb
   R Rarity
   Hieratic Dragon of Gebeb
   Hieratic Dragon of Gebeb
   LIGHT 4
   Hieratic Dragon of Gebeb
   Rồng chữ khắc thánh Gebeb
   • ATK:

   • 1800

   • DEF:

   • 400


   Hiệu ứng (VN):

   Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu và gửi nó đến Mộ: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thường loại Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn, và làm cho ATK và DEF của nó bằng 0. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 "Hieratic" từ tay, Deck, hoặc Mộ của bạn.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard: Special Summon 1 Dragon-Type Normal Monster from your hand, Deck, or Graveyard, and make its ATK and DEF 0. When this card is Tributed: Special Summon 1 "Hieratic" Normal Monster from your hand, Deck or Graveyard.


   Lựa chọn phù hợp nếu bạn cần một quái thú Hieratic khác trong bộ bài. Tác dụng chính của nó sẽ hiếm khi hữu ích, nhưng nó là một quái vật cấp 4 có thể dễ dàng được triệu hồi để bạn có thể hiến tế nó.   Core Cards (Extra Deck)

   Dàn quái thú chủ lực Hieratics trong Extra Deck cũng có những khả năng rất đáng gờm. Chủ yếu bạn có thể tìm chúng quá box Infinite Ray với những Hieratics khác nên bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng về sức mạnh và giá tiền của chúng.

   Hieratic Dragon King of Atum (1-2x (70%))

   SR Rarity
   Hieratic Dragon King of Atum
   SR Rarity
   Hieratic Dragon King of Atum
   Hieratic Dragon King of Atum
   LIGHT
   Hieratic Dragon King of Atum
   Vua rồng chữ khắc thánh Atum
   • ATK:

   • 2400

   • DEF:

   • 2100


   Hiệu ứng (VN):

   2 quái thú Rồng Cấp 6
   Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Rồng từ Deck của bạn, nhưng đặt ATK / DEF của nó bằng 0. Lá bài này không thể tấn công trong lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   2 Level 6 Dragon monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card; Special Summon 1 Dragon monster from your Deck, but make its ATK/DEF 0. This card cannot attack during the turn you activate this effect.


   Atum là một lá mở rộng sân tuyệt vời có thể lấy bất kỳ Hieratics nào ra khỏi bộ bài của bạn. Phần tốt nhất là hiệu ứng của quái thú được Triệu hồi Đặc biệt không bị phủ nhận, vì vậy bạn có thể triệu hồi đặc biệt Aether để trục xuất một quái thú hoặc triệu hồi bất kỳ Hieratics nào khác để tạo thêm combo.

   Hiệu ứng của Atum cũng không khó một lần mỗi lượt, có nghĩa là nếu bạn có thể triệu hồi một Atum khác, bạn có thể triệu hồi đặc biệt một Aether khác để trục xuất khác trong cùng một lượt.

   Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis (1x (100%))

   UR Rarity
   Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
   UR Rarity
   Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
   Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
   LIGHT
   Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
   Rồng thần chữ khắc thánh Ennead
   • ATK:

   • 3000

   • DEF:

   • 2400


   Hiệu ứng (VN):

   2 quái thú Cấp 8
   Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; Ném bất kỳ số lượng quái thú nào từ tay bạn và / hoặc mặt của bạn trên sân (tối thiểu 1), sau đó phá hủy một số lượng bằng nhau trên sân.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   2 Level 8 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; Tribute any number of monsters from your hand and/or your side of the field (minimum 1), then destroy an equal number of cards on the field.


   Con quái thú chủ lực lớn nhất của dòng Hieratic. Hiệu ứng loại bỏ hàng loạt của Heliopolis rất mạnh và với đủ chi phí, có thể dẫn đến việc quét sạch dàn sân của đối thú. Sau đó, bạn có thể tiếp tục đánh họ trực tiếp với 3000 ATK. Ngoài ra, bằng cách hiến tế các quái thú Hieratic, bạn cũng nhận được rất nhiều sự hiện diện trên sân bằng cách kích hoạt các hiệu ứng của chúng.
   Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn nếu chơi Hieratic theo hướng Rank 6 nhiều hơn thì không cần phải sử dụng Heliopolis, vì sẽ khá khó để triệu hồi nó ra. Nhưng nếu bạn chơi theo hướng Rank 8 thì bạn nên có trong bộ bài một hoặc hai con quái thú thường cấp 8.

   Gaia Dragon the Thunder Charger (1x (100%))

   SR Rarity
   Gaia Dragon, the Thunder Charger
   SR Rarity
   Gaia Dragon, the Thunder Charger
   Gaia Dragon, the Thunder Charger
   WIND
   Gaia Dragon, the Thunder Charger
   Hiệp sĩ rồng thiên lôi, Gaia
   • ATK:

   • 2600

   • DEF:

   • 2100


   Hiệu ứng (VN):

   2 quái thú Cấp 7
   Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú Xyz Rank 5 hoặc 6 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó vào lá bài này.) Nếu lá bài này tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   2 Level 7 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 5 or 6 Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage.


   Đây có thể được coi là một Core card trong bộ bài vì bạn sẽ muốn triệu hồi nó sau khi sử dụng hiệu ứng của Atum. Điều này cho phép bạn tấn công ngay lập tức để giúp bảo vệ một số lượt đấu một cách nhanh chóng, thay vì cho đối thủ của bạn một lượt khác để comeback.   Normal Monster

   Vì bộ bài Hieratics phụ thuộc rất nhiều vào các quái thú thường Dragon nên sau đây sẽ là một số lá bạn có thể thêm vào bộ bài của minh.

   Labradorite Dragon (2x)

   R Rarity
   Labradorite Dragon
   R Rarity
   Labradorite Dragon
   Labradorite Dragon
   DARK 6
   Labradorite Dragon
   Rồng Labradorit
   • ATK:

   • 0

   • DEF:

   • 2400


   Hiệu ứng (VN):

   Người xưa đã so sánh sinh vật được đánh giá cao này với ánh trăng lăn tăn trên mặt nước. Một người mang lại sự hài hòa, gợi nhớ về những vinh quang trong quá khứ, có thể xoa dịu trái tim của cả những người đàn ông tham vọng nhất.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   The ancients compared this prized creature to moonlight rippling across water. A bringer of harmony, reminder of past glories, able to soothe the hearts of even the most ambitious men.


   Chủ yếu được sử dụng cho các Hieratic để có một con quái thú mà chúng có thể triệu hồi, nhưng đây cũng là một Tuner để bạn có thể thực hiện một số lượt chơi Synchro.

   Vì ATK và DEF của quái vật bình thường được triệu hồi đặc biệt sẽ được đặt thành 0, quái thú bình thường mà bạn sử dụng trong bộ bài có thể là bất kỳ quái thú Dragon nào khác. Điều quan trọng là quái thú ở cấp độ 6 để giúp triệu hồi XYZ Atum.

   Wattaildragon (2x)

   R Rarity
   Wattaildragon
   R Rarity
   Wattaildragon
   Wattaildragon
   LIGHT 6
   Wattaildragon
   Rồng đuôi điện oát
   • ATK:

   • 2500

   • DEF:

   • 1000


   Hiệu ứng (VN):

   Có khả năng bay vô thời hạn. Tấn công bằng cách quấn cơ thể của nó bằng điện và lao vào đối thủ.
   QUAN TRỌNG: Việc bắt giữ "Wattaildragon" bị cấm theo Quy tắc Cổ đại và là một hành vi vi phạm Cấp độ 6, mức án tối thiểu là phạt tù không dưới 2500 nhật nguyệt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Capable of indefinite flight. Attacks by wrapping its body with electricity and ramming into opponents. IMPORTANT: Capturing the "Wattaildragon" is forbidden by the Ancient Rules and is a Level 6 offense, the minimum sentence for which is imprisonment for no less than 2500 heliocycles.


   Mục đích sử dụng lá này như của Labradorite Dragon, nó có thể được sử dụng để triệu hồi Xyz Rank 6. Tuy không phải là một Tuner nhưng nó có thể một lựa chọn rất hay để tăng ATK nếu bạn chơi theo lối OTK của Maju Garzett.

   Blue-Eyes White Dragon (2x)

   SR Rarity
   Blue-Eyes White Dragon
   SR Rarity
   Blue-Eyes White Dragon
   Blue-Eyes White Dragon
   LIGHT 8
   Blue-Eyes White Dragon
   Rồng trắng mắt xanh
   • ATK:

   • 3000

   • DEF:

   • 2500


   Hiệu ứng (VN):

   Con rồng huyền thoại này là một động cơ hủy diệt mạnh mẽ. Hầu như bất khả chiến bại, rất ít người đã ngửa với sinh vật tuyệt vời này và sống để kể câu chuyện.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   This legendary dragon is a powerful engine of destruction. Virtually invincible, very few have faced this awesome creature and lived to tell the tale.


   Nếu bạn muốn chơi Rank 8 thì tôi khuyến khích bạn nên sử dụng lá này. Mặc dù đa số các trường hợp Hieratics sẽ mang ATK của các quái thú chúng triệu hồi về 0 nhưng cũng sẽ có một số trường hợp bạn sẽ rất cần ATK của Blue-Eyes. Chẳng hạn như chơi theo lối Maju Garazett chẳng hạn. Chính vì thế, đây là lá khá cần thiết cho bộ bài Hieratics Rank 8 của bạn.

   Guardragon Justicia và Flamvell Guard (Tuner Normal)

   N Rarity
   Guardragon Justicia
   N Rarity
   Guardragon Justicia
   Guardragon Justicia
   WATER 2
   Guardragon Justicia
   Rồng canh giữ Justicia
   • ATK:

   • 0

   • DEF:

   • 2100


   Hiệu ứng (VN):

   '' Số phận của Thế giới phụ thuộc vào các Đội hộ vệ, được sinh ra từ Di sản Thế giới. ''


   Hiệu ứng gốc (EN):

   ''The fate of the World depends on the Guardragons, born from the World Legacy.''


   SR Rarity
   Flamvell Guard
   SR Rarity
   Flamvell Guard
   Flamvell Guard
   FIRE 1
   Flamvell Guard
   Bảo vệ truông lửa
   • ATK:

   • 100

   • DEF:

   • 2000


   Hiệu ứng (VN):

   Một người bảo vệ Flamvell, người ra lệnh khai hỏa bằng ý chí của mình. Rào cản magma nóng của anh ấy bảo vệ quân đội của anh ấy khỏi những kẻ xâm nhập.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   A Flamvell guardian who commands fire with his will. His magma-hot barrier protects his troops from intruders.


   Nếu bạn muốn tận dụng một số quái thú Synchro nhất định ở cấp 6, 7 hoặc 8, thì bạn có thể mang theo một số Tuner bình thường này để có nhiều lần triệu hồi hơn bằng cách sử dụng các quái thú khác nhau.

   Dragon Core Hexer (1x)

   R Rarity
   Dragon Core Hexer
   R Rarity
   Dragon Core Hexer
   Dragon Core Hexer
   DARK 8
   Dragon Core Hexer
   Chú linh giả lõi rồng
   • ATK:

   • 2300

   • DEF:

   • 3000


   Hiệu ứng (VN):

   Nhiều năm săn rồng đã tắm cho người thợ săn này vô số máu. Mỗi giọt mang lại cho cô ấy nhiều sức mạnh hơn, nhưng với một cái giá khủng khiếp, khi cơ thể bị nguyền rủa của cô ấy giờ đây lan tràn ma quỷ như một bệnh dịch. Không một ngôi làng nào sẽ đưa cô ấy vào, và cô ấy thậm chí không còn nhớ điều gì đã truyền cảm hứng cho cuộc thập tự chinh của cô ấy ngay từ đầu.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Many years of dragonslaying have bathed this huntress in countless amounts of blood. Each drop gave her more power, but at a terrible price, as her cursed body now spreads the dragontaint like an epidemic. No village will take her in, and she no longer even remembers what inspired her crusade in the first place.


   Hầu hết người chơi sử đụng lá này để làm nguyên liệu triệu hồi Phantasmal Lord Ultimitl Bishbaalkin. Vừa là một quái thú 8 sao, vừa là một Tuner, sẽ rất hữu dụng nếu bạn sử dụng nó khi chơi Hieratics theo hướng Synchro   Pendulum Support

   Do sự ra mắt của Pendulum mà lối chơi của các dòng bài cũng tiến hóa và trở nên đa dạng hơn. Điều đó áp dụng cho cả dòng Hieratics. Với sự support của Pendulum, hãy cùng xem những lá bài nào sẽ tăng sức mạnh của Hieratics lên nhé

   Archfiend Eccentrick (3x)

   UR Rarity
   Archfiend Eccentrick
   UR Rarity
   Archfiend Eccentrick
   Archfiend Eccentrick
   LIGHT 37
   Archfiend Eccentrick
   Quỉ dối kỳ dị
   • ATK:

   • 800

   • DEF:

   • 1000


   Hiệu ứng (VN):

   [ Hiệu ứng Pendulum ]
   Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép/Bẫy khác trên sân; phá huỷ cả nó và lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Archfiend Eccentrick" một lần trong lượt.
   [ Hiệu ứng quái thú ]
   Bạn có thể Hiến tế lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; phá hủy nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Archfiend Eccentrick" một lần trong lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   [ Pendulum Effect ] You can target 1 other Spell/Trap on the field; destroy both it and this card. You can only use this effect of "Archfiend Eccentrick" once per turn. [ Monster Effect ] You can Tribute this card, then target 1 monster on the field; destroy it. You can only use this effect of "Archfiend Eccentrick" once per turn.


   Đó là một lá Pendulum đa năng có thể được sử dụng để tiêu diệt phép / bẫy, quái thú hoặc triệu hồi Pendulum cùng với Aether để triệu hồi đặc biệt quái thú cấp 5 hoặc 6.

   Vì những con quái thú khác ở dưới cấp độ 7, có Eccentrick đồng nghĩa với việc bạn có thể tận dụng nó ở bất kỳ thời điểm nào. Chính vì sự đa dạng này nên phiên bản Pendulum của Hieratic nên có lá này nhân 3. Tuy nhiên sẽ rất khó cho các newbie khi mà lá này lại nằm trong Selection Box (tốn chi phí khá nhiều). Newbie nên cân nhắc nếu muốn chơi phiên bản Pendulum của Hieratics.

   Aether the Evil Empowering Dragon (3x)

   SR Rarity
   Aether, the Evil Empowering Dragon
   SR Rarity
   Aether, the Evil Empowering Dragon
   Aether, the Evil Empowering Dragon
   DARK 64
   Aether, the Evil Empowering Dragon
   Rồng ma trang ác, Aether
   • ATK:

   • 2300

   • DEF:

   • 1600


   Hiệu ứng (VN):

   [ Hiệu ứng Pendulum ]
   Một lần trong lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú "Empowered Warrior" từ Mộ của bạn, sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.
   [ Hiệu ứng quái thú ]
   Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; loại bỏ nó.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   [ Pendulum Effect ] Once per turn: You can banish 1 "Empowered Warrior" monster from your Graveyard, then target 1 card on the field; destroy it. [ Monster Effect ] When this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 monster on the field; banish it.


   Lá này có thể triệu hồi đặc biệt thông qua hiệu ứng của Atum. Sức tấn công của nó sẽ bằng 0, nhưng hiệu ứng vẫn sẽ được kích hoạt.

   Nếu bạn có cấp độ 6 khác trên sân, bạn có thể XYZ với Hieratic Dragon khác để tạo ra một Atum khác, sau đó có thể sử dụng hiệu ứng của nó cũng như triệu hồi đặc biệt một Aether khác cho 2 quái thú khác nhau bị trục xuất mỗi lượt.

   Chính vì khả năng triệu hồi đặc biệt của mình nên thường các bài thủ sẽ không sử dụng nó để triệu hồi Pendulum nhiều mà tự triệu hồi chính nó để dễ dàng OTK bài đối phương hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sử dụng lá này để Pendulum thì rất là tuyệt vời.   Tech Cards

   Các Tech thông thường là để phòng thủ nếu bạn bị brick hand, hoặc gỡ bỏ dàn backrow của đối thủ để bảo vệ quái thú của bạn vì Hieratics thông thường sẽ không có khả năng kháng phép và bảo vệ bản thân. Chính vì vậy mà đa số các bộ bài Hieratics mang tính cạnh tranh luôn có những lá gỡ bỏ backrow khá nhiều.

   Sphere Kuriboh và Battlin' Boxer Veil (Protections)

   UR Rarity
   Sphere Kuriboh
   UR Rarity
   Sphere Kuriboh
   Sphere Kuriboh
   DARK 1
   Sphere Kuriboh
   Bóng Kuriboh
   • ATK:

   • 300

   • DEF:

   • 200


   Hiệu ứng (VN):

   Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay mình đến Mộ; thay đổi quái thú đang tấn công thành Tư thế Phòng thủ. Khi bạn Triệu hồi Ritual, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình vì là 1 trong những quái thú cần thiết cho Triệu hồi Ritual.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When an opponent's monster declares an attack: You can send this card from your hand to the GY; change the attacking monster to Defense Position. When you Ritual Summon, you can banish this card from your GY as 1 of the monsters required for the Ritual Summon.


   R Rarity
   Battlin' Boxer Veil
   R Rarity
   Battlin' Boxer Veil
   Battlin' Boxer Veil
   FIRE 4
   Battlin' Boxer Veil
   Kẻ đốt khớp làm tường
   • ATK:

   • 0

   • DEF:

   • 1800


   Hiệu ứng (VN):

   Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


   Bộ bài có thể bị brick nếu bạn không đủ may mắn để không rút một Tefnuit, Eset hoặc bất cứ thứ gì để lấy chúng. Bộ bài cũng gặp khó khăn khi phục hồi sau một lần quét sạch sân mà không có bất kỳ lá bắt đầu combo nào của chúng, điều này cũng khiến bạn rơi vào tình thế tồi tệ. Do đó, sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng một số lựa chọn phòng thủ như Sphere Kuriboh Battlin 'Boxer Veil.

   Book of Moon (3x)

   UR Rarity
   Book of Moon
   UR Rarity
   Book of Moon
   Book of Moon
   Spell Quick
   Book of Moon
   Sách mặt trăng

    Hiệu ứng (VN):

    Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


    Sẽ không thể không thêm nhân 3 lá Tech siêu tuyệt vời này vào hầu hết các bộ bài. Đơn giản vì tính chất vừa ngăn chặn hiệu ứng quái thú đối phương, vừa phòng thủ được sân của bạn, vừa ngăn chặn quái thú của bạn bị ngắm mục tiêu. Vì tính đa dạng của nó nên tôi không cho nó vào cùng mục Protections Tech như ở trên nhưng nếu có thể thì bạn nên sử dụng lá này nhiều trong bộ bài này. Ít nhất hiện tại, bạn có thể lấy nó free ở Main Box mới ra.

    Enemy Controller (2x)

    SR Rarity
    Enemy Controller
    SR Rarity
    Enemy Controller
    Enemy Controller
    Spell Quick
    Enemy Controller
    Điều khiển địch

     Hiệu ứng (VN):

     Kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
     ● Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi tư thế chiến đấu của mục tiêu đó.
     ● Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển mục tiêu đó cho đến End Phase.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Activate 1 of these effects. ● Target 1 face-up monster your opponent controls; change that target's battle position. ● Tribute 1 monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; take control of that target until the End Phase.


     Thông thường chỉ nên sử dụng lá này ở mức nhân 2 thôi (do nó bị Semi Limited - có thể xem ở phần ban list) nhưng vì tính chất của Hieratics là tự hiến tế bản thân để triệu hồi một quái thú khác. Chính vì vậy mà sử dụng lá này, bạn có thể vừa phòng thủ, vừa kiểm soát quái thú đối phương, vừa dùng nó để triệu hồi quái thú khác. Sự đa dạng này hiện nay được dùng rất nhiều ở các newbie và trong một số trường hợp nhất định, đây có thể là lá bài quyết định cả trận đấu của bạn. 

     Ngoài ra, bản chất là một Quick-play Spell nên việc sử dụng lá này càng dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng nó sau đòn tấn công của mình để chiếm giữ 1 quái thú đối phương và tiếp tục tấn công, hoặc có thể đặt úp nó và quyết định sử dụng vào lượt sau của đối thủ.

     Night Beam (2-3x)

     UR Rarity
     Night Beam
     UR Rarity
     Night Beam
     Night Beam
     Spell Normal
     Night Beam
     Cú bắn đêm

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy Úp mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó. Đối thủ của bạn không thể kích hoạt lá bài được chọn làm mục tiêu để đáp lại với việc kích hoạt lá bài này.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 Set Spell/Trap your opponent controls; destroy that target. Your opponent cannot activate the targeted card in response to this card's activation.


      Một lá gỡ bỏ backrow rất tốt nhưng chỉ có một điểm yếu là không phải là một Quick-play Spell. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nó để gỡ bỏ backrow trước rồi hãy bắt đầu thực hiện combo của mình.

      Mystical Space Typhoon và Cosmic Cyclone (Trong trường hợp sử dụng lá nào cũng nên x3)

      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      Mystical Space Typhoon
      Spell Quick
      Mystical Space Typhoon
      Cơn lốc thần bí

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


       UR Rarity
       Cosmic Cyclone
       UR Rarity
       Cosmic Cyclone
       Cosmic Cyclone
       Spell Quick
       Cosmic Cyclone
       Xoáy vũ trụ

        Hiệu ứng (VN):

        Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


        Bộ đôi gỡ bỏ backrow hot nhất trên Duel Links hiện nay. Với việc bản thân là Quick-play Spell thì sức mạnh của chúng hầu như không ai sánh bằng được. 

        Với MST, bạn có thể tiêu diệt và vô hiệu hóa một lá bài phép / bẩy dù úp hay ngửa, nó đa dạng hơn là Night Beam nhiều, chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn lá này nhiều hơn là Night Beam

        Với Cosmic Cyclone, bạn lại có lựa chọn trục xuất các dàn backrow của đối phương, vừa có thể có đủ điều kiện để kích hoạt các Skill của mình. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu hơn vì bạn sẽ phải vận hành các combo bằng nó khá nhiều trong bộ bài.

        Dù là lá nào, thì đây cũng là những lá gỡ bỏ backrow tốt nhất bạn có thể bỏ chúng vào Hieratics.

        Ballista Squad (2x)

        UR Rarity
        Ballista Squad
        UR Rarity
        Ballista Squad
        Ballista Squad
        Trap Normal
        Ballista Squad
        Toán lính bắn đá

         Hiệu ứng (VN):

         Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


         Lá này chắc chắn được coi là một Tech khá tốt với quái vật Hieratic vì chúng muốn được hiến tế, nhưng Seal of Reflection có thể được coi là một phiên bản mạnh mẽ hơn và đáng để chơi hơn. 

         Treacherous Trap Hole (1-2x)

         SR Rarity
         Treacherous Trap Hole
         SR Rarity
         Treacherous Trap Hole
         Treacherous Trap Hole
         Trap Normal
         Treacherous Trap Hole
         Hang rơi lươn lẹo

          Hiệu ứng (VN):

          Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


          Thông thường, đối với các bộ bài phụ thuộc chủ yếu vào quái thú và bài phép thì việc nhét nhân 2 lá Treacherous này là một chiến thuật vô cùng thông minh. Bạn có thể sử dụng nó để tiêu diệt ngay quái thú của đối phương để làm gián đoạn combo của họ. Điều này sẽ khiến cho các Hieratics có một lượt OTK dễ thở hơn. Nhưng luôn lưu ý là lá này sẽ không thể kích hoạt được nếu bạn có thêm 1 lá bẫy dưới Mộ, hãy luôn cân nhắc nên bỏ 1 hoặc 2 lá vào bộ bài.

          World Legacy Clash và Concentrating Current (Decrease/Gain ATK/DEF)

          R Rarity
          World Legacy Clash
          R Rarity
          World Legacy Clash
          World Legacy Clash
          Spell Quick
          World Legacy Clash
          Tranh đấu vì di vật vì sao

           Hiệu ứng (VN):

           Loại bỏ 1 quái thú ngửa mà bạn điều khiển (cho đến End Phase), sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; mục tiêu đó mất ATK / DEF bằng với ATK / DEF ban đầu của quái thú bị loại bỏ đó.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Banish 1 face-up monster you control (until the End Phase), then target 1 face-up monster your opponent controls; that target loses ATK/DEF equal to the original ATK/DEF of that banished monster.


           SR Rarity
           Concentrating Current
           SR Rarity
           Concentrating Current
           Concentrating Current
           Spell Quick
           Concentrating Current
           Dòng điện tập trung

            Hiệu ứng (VN):

            Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với DEF hiện tại của nó, cho đến khi kết thúc lượt này. Những quái thú khác mà bạn điều khiển không thể tấn công trong lượt bạn kích hoạt lá bài này.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Target 1 face-up monster you control; it gains ATK equal to its current DEF, until the end of this turn. Other monsters you control cannot attack during the turn you activate this card.


            Bộ đôi này có thể góp phần không nhỏ trong việc OTK của Hieratics. Bạn có thể lựa chọn giữa việc tập trung chủ yếu về Concentrating Current hoặc World Legacy Clash. Dù là lựa chọn nào, cả hai đều là support rất tốt cho Hieratics, vừa có thể tăng/giảm ATK của bản thân/đối phương, vừa có khả năng kích hoạt hiệu ứng của Hieratics để mang lại nhiều lựa chọn hơn cho bạn.

            Shadow Spell, Fiendish Chain và Butterflyoke (Chỉ nên sử dụng x2 cho từng lá nếu đi kèm với Treacherous Trap Hole)

            SR Rarity
            Shadow Spell
            SR Rarity
            Shadow Spell
            Shadow Spell
            Trap Continuous
            Shadow Spell
            Thần chú trói đen tối

             Hiệu ứng (VN):

             Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó mất 700 ATK, cũng như không thể tấn công hoặc thay đổi tư thế chiến đấu. Khi nó rời khỏi sân, hãy phá hủy lá bài này.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Activate this card by targeting 1 face-up monster your opponent controls; it loses 700 ATK, also it cannot attack or change its battle position. When it leaves the field, destroy this card.


             UR Rarity
             Fiendish Chain
             UR Rarity
             Fiendish Chain
             Fiendish Chain
             Trap Continuous
             Fiendish Chain
             Xích quỷ

              Hiệu ứng (VN):

              Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


              R Rarity
              Butterflyoke
              R Rarity
              Butterflyoke
              Butterflyoke
              Trap Normal
              Butterflyoke
              Vảy bướm lệ thuộc

               Hiệu ứng (VN):

               Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Chọn vào quái thú đang tấn công; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ, và nếu bạn làm điều đó, hãy trang bị lá bài này cho quái thú đó. Một lần mỗi lượt, trong Main Phase hoặc Battle Phase của người chơi: Bạn có thể thay đổi Tư thế chiến đấu của quái thú được trang bị.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               When an opponent's monster declares an attack: Target the attacking monster; change that target to Defense Position, and if you do, equip this card to that monster. Once per turn, during either player's Main Phase or Battle Phase: You can change the equipped monster's Battle Position.


               Sự thật hiển nhiên sẽ có một số bài thủ sẽ cố gắng nhét những lá Tech nào vào bộ bài của mình nhưng tôi luôn đề xuất dù lựa chọn nào cũng nên nhân 2. Vì bạn sẽ có Treacherous Trap Hole trong bộ bài và bạn sẽ muốn kích hoạt nó trước khi kích hoạt những lá sau. Tuy nhiên, với bản chất đều là những sợi xích khó chịu, bạn có thể kích hoạt tùy ý Treacherous Trap Hole, miễn là các lá này vẫn còn xích quái thú ở trên sân.

               Legendary Maju Garzett (2-3x)

               SR Rarity
               Legendary Maju Garzett
               SR Rarity
               Legendary Maju Garzett
               Legendary Maju Garzett
               DARK 8
               Legendary Maju Garzett
               Ma thú đích thực Garzett
               • ATK:

               • 0

               • DEF:

               • 0


               Hiệu ứng (VN):

               Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế tất cả quái thú mà bạn điều khiển. ATK của lá bài này trở thành ATK gốc tổng của các quái thú được Hiến tế. Nếu lá bài này tấn công quái thú Tư thế Phòng thủ, sẽ gây ra thiệt hại xuyên thủng.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by Tributing all monsters you control. This card's ATK becomes the combined original ATK of the Tributed monsters. If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage.


               Maju Garzett kết hợp với quái thú Hieratic có thể dễ dàng đạt được Rank-8 hoặc nếu bạn muốn triệu hồi quái thú độc đáo hơn thì triệu hồi Bishbaalkin. Triệu hồi Đặc biệt Tefnuit và hiến tế nó để Triệu hồi Đặc biệt Maju Garzett. Tefnuit sau đó Triệu hồi Đặc biệt Dragon Core Hexer, bạn có thể sử dụng nó với Maju Garzett.

               Bạn cũng có thể sử dụng Maju Garzett như một quái thú với ATK lớn. Hieratics Triệu hồi Đặc biệt những con Rồng mạnh mẽ và giảm ATK của chúng xuống 0, nhưng Maju Garzett nhận được ATK ban đầu của những quái thú được hiến tế nên điều này sẽ không thành vấn đề. Về mặt hiệu quả, Maju Garzett trở thành một kẻ phá hoại khổng lồ mà bạn có thể triệu hồi với chi phí tối thiểu.               Một số Support Extra Deck khác

               Đa số người chơi Hieratics sẽ muốn sử dụng dàn Extra Deck theo lối Xyz hơn là Synchro, nhưng vì có sự góp mặt của Labradorite Dragon và các quái thú Normal Tuner khác, Synchro sẽ không còn là một sự khó khăn trở ngại đối với họ.

               Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder (1x)

               R Rarity
               Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
               R Rarity
               Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
               Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
               DARK 12
               Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder
               Cánh đen công phá - Onimaru sét thánh
               • ATK:

               • 3000

               • DEF:

               • 2000


               Hiệu ứng (VN):

               1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
               Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng "Blackwing" làm Nguyên liệu, nó sẽ được coi là Tuner khi ngửa mặt trên sân. Không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài. Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Blackwing" trong Mộ của mình; Cấp độ của lá bài này sẽ giống như Cấp độ của quái thú đó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder" một lần trong mỗi trận đấu. Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro chỉ sử dụng các quái thú Synchro tấn công, thì lá bài này chỉ nhận được 3000 ATK trong Damage Step.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters If this card is Synchro Summoned using a "Blackwing" monster as Material, it is treated as a Tuner while face-up on the field. Cannot be destroyed by card effects. You can target 1 "Blackwing" monster in your Graveyard; this card's Level becomes the same as that monster's. You can only use this effect of "Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder" once per Duel. If this card that was Synchro Summoned using only Synchro Monsters attacks, this card gains 3000 ATK during the Damage Step only.


               Khi nói về Onimaru, mặc dù không thể sử dụng khả năng thứ hai của nó nhưng bạn vẫn có thể có được một con quái thú miễn nhiễm với hiệu ứng nhờ vào Labradorite Dragon và sức ATK 3000 cũng có thể được coi là quá đáng gờm cho dàn Extra Deck của bạn.

               Trident Dragion (1x)

               R Rarity
               Trident Dragion
               R Rarity
               Trident Dragion
               Trident Dragion
               FIRE 10
               Trident Dragion
               Dragion ba đầu
               • ATK:

               • 3000

               • DEF:

               • 2800


               Hiệu ứng (VN):

               1 Tuner quái thú rồng + 1 hoặc nhiều quái thú rồng non-Tuner
               Phải được Triệu hồi Synchro và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Khi lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 2 lá bài khác mà bạn điều khiển; phá huỷ những mục tiêu đó, và nếu bạn làm điều đó, với mỗi lá bài bị phá hủy, lá bài này nhận được thêm 1 đòn tấn công trong mỗi Battle Phase ở lượt này.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               1 Dragon-Type Tuner + 1 or more non-Tuner Dragon-Type monsters Must be Synchro Summoned, and cannot be Special Summoned by other ways. When this card is Synchro Summoned: You can target up to 2 other cards you control; destroy those targets, and if you do, for each destroyed card, this card gains 1 additional attack during each Battle Phase this turn.


               Đã có nhiều lần từ lúc là một newbie, tôi đã nghĩ tới chuyện nhét con này vào Extra Deck của mình và nó thật sự hiệu quả. Bạn có thể triệu hồi nó nếu trong bộ bài có Blue-Eyes và Guardragon Justicia. Khả năng tấn công nhiều lần với ATK 3000 như thế cũng góp phần cho việc OTK dễ dàng hơn rất nhiều.

               Phantasmal Lord Ultimitl Bishbaalkin (1x)

               R Rarity
               Phantasmal Lord Ultimitl Bishbaalkin
               R Rarity
               Phantasmal Lord Ultimitl Bishbaalkin
               Phantasmal Lord Ultimitl Bishbaalkin
               DARK 0
               Phantasmal Lord Ultimitl Bishbaalkin
               Thần ảo ảnh tối thượng Ultimitl Bishbaalkin
               • ATK:

               • 0

               • DEF:

               • 0


               Hiệu ứng (VN):

               (Cấp ban đầu của lá bài này luôn được coi là 12.)
               Không thể được Triệu hồi Synchro. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách gửi 2 quái thú Cấp 8 hoặc lớn hơn mà bạn điều khiển có cùng Cấp độ vào Mộ (1 Tuner và 1 non-Tuner), và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài. Lá bài này nhận được 1000 ATK cho mỗi quái thú trên sân. Một lần mỗi lượt, trong Main Phase của một trong hai người chơi: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt cùng một số lượng "Utchatzimime Tokens" (Loại quái thú / DARK / Cấp độ 1 / ATK 0 / DEF 0) trên sân của mỗi người chơi ở Tư thế Phòng thủ, để Triệu hồi càng nhiều nhất có thể, lá bài này cũng không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               (This card's original Level is always treated as 12.) Cannot be Synchro Summoned. Must be Special Summoned (from your Extra Deck) by sending 2 Level 8 or higher monsters you control with the same Level to the Graveyard (1 Tuner and 1 non-Tuner), and cannot be Special Summoned by other ways. Cannot be destroyed by card effects. This card gains 1000 ATK for each monster on the field. Once per turn, during either player's Main Phase: You can Special Summon the same number of "Utchatzimime Tokens" (Fiend-Type/DARK/Level 1/ATK 0/DEF 0) on each player's field in Defense Position, so as to Summon as many as possible, also this card cannot attack for the rest of this turn.


               Sử dụng hiệu ứng thứ hai của Bishbaalkin khi bắt đầu Main Phase của đối thủ để làm ngập sân của họ với các Token. Điều này ngăn một số Bộ bài triệu hồi những Seacher Cấp thấp của họ, ngăn họ bắt đầu các combo. Khi đến lượt của bạn, Bishbaalkin phải là một quái thú với 6000 ATK nhưng thật khó để tận dụng điều này vì tất cả các Token đều ở vị trí phòng thủ.

               PSY-Framelord Zeta (1x)

               R Rarity
               PSY-Framelord Zeta
               R Rarity
               PSY-Framelord Zeta
               PSY-Framelord Zeta
               LIGHT 7
               PSY-Framelord Zeta
               Chúa tể khung-CỨ Zeta
               • ATK:

               • 2500

               • DEF:

               • 1800


               Hiệu ứng (VN):

               1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
               Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú được Triệu hồi Đặc biệt mà đối thủ của bạn điều khiển ở Tư thế Tấn công ngửa; loại bỏ cả quái thú đó và lá bài này khỏi sân, nhưng trả lại chúng trong Standby Phase tiếp theo của bạn. Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "PSY-Frame" trong Mộ của mình; trả lại lá bài này về Extra Deck, và nếu bạn làm điều đó, hãy thêm mục tiêu đó lên tay của bạn.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters Once per turn, during either player's turn: You can target 1 Special Summoned monster your opponent controls in face-up Attack Position; banish both that monster and this card from the field, but return them in your next Standby Phase. If this card is in your Graveyard: You can target 1 other "PSY-Frame" card in your Graveyard; return this card to the Extra Deck, and if you do, add that target to your hand.


               Labradorite Dragon cộng với Sphere Kuriboh có thể tạo ra Zeta cho hiệu ứng loại bỏ nó. Hiệu ứng loại bỏ Zeta có thể được sử dụng liên tục để loại bỏ quái thú của đối thủ một cách hiệu quả cho đến khi bạn xử lý được nó.

               Constellar Ptolemy M7 (1-2x)

               UR Rarity
               Constellar Ptolemy M7
               UR Rarity
               Constellar Ptolemy M7
               Constellar Ptolemy M7
               LIGHT
               Constellar Ptolemy M7
               Messier 7 thiêng liêng
               • ATK:

               • 2700

               • DEF:

               • 2000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 6
               Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Constellar" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz, ngoài "Constellar Ptolemy M7". (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, hiệu ứng sau sẽ không thể được kích hoạt trong lượt này. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân hoặc trong Mộ của một trong hai người chơi; trả lại mục tiêu đó lên tay.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 6 monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Constellar" Xyz Monster you control as the Xyz Material, other than "Constellar Ptolemy M7". (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) If Summoned this way, the following effect cannot be activated this turn. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster on the field or in either player's Graveyard; return that target to the hand.


               Hiệu ứng của Ptolemy M7 rất đơn giản nhưng cực kỳ linh hoạt. Cách sử dụng rõ ràng nhất là để đuổi quái thú chủ lực của đối thủ ra khỏi sân. Nhưng khả năng phục hồi quái thú từ nghĩa địa mang lại cho nó sự linh hoạt hơn rất nhiều. Với điều này, về cơ bản bạn có thể phục hồi bất kỳ quái thú nào trong nghĩa địa của mình. Ví dụ, lấy lại Eset để bắt đầu một combo Xyz mới.

               Photon Strike Bounzer (1x)

               SR Rarity
               Photon Strike Bounzer
               SR Rarity
               Photon Strike Bounzer
               Photon Strike Bounzer
               LIGHT
               Photon Strike Bounzer
               Bảo vệ quán chuỗi quang tử
               • ATK:

               • 2700

               • DEF:

               • 2000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 6
               Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi, khi hiệu ứng quái thú được kích hoạt trên sân của đối thủ: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; vô hiệu hóa hiệu ứng, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây ra 1000 sát thương cho đối thủ của bạn.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 6 monsters Once per turn, during either player's turn, when a monster effect is activated on your opponent's side of the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; negate the effect, and if you do, inflict 1000 damage to your opponent.


               Việc giảm bớt các hiệu ứng quái thú của đối phương là rất tốt để làm gián đoạn cuộc chơi của họ, đặc biệt là vì hầu hết các combo đều liên quan đến việc sử dụng hiệu ứng quái thú. Một ví dụ là phủ định Noble Knight Medraut, Utopic Onomatopeia, v.v.

               Thiệt hại khi phủ định cũng là một lượng khá lớn. Tuy nhiên, hiệu ứng phủ định không tiêu diệt được quái vật bị phủ định, vì vậy điều này có thể gây nguy hiểm đối với những quái vật mạnh như Blue-Eyes Alternative White Dragon.

               Digital Bug Rhinosebus (1x)

               R Rarity
               Digital Bug Rhinosebus
               R Rarity
               Digital Bug Rhinosebus
               Digital Bug Rhinosebus
               LIGHT
               Digital Bug Rhinosebus
               Bọ kỹ thuật số kiến vương hệ thống
               • ATK:

               • 2600

               • DEF:

               • 2200


               Hiệu ứng (VN):

               2 hoặc nhiều hơn quái thú Cấp 7 LIGHT Loại côn trùng
               Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 5 hoặc 6 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Nếu lá bài này tấn công quái thú Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng cho đối thủ của bạn. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; phá huỷ (các) quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển với DEF cao nhất (tất cả, nếu bằng nhau).


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 or more Level 7 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 5 or 6 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage to your opponent. Once per turn, during either player's turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; destroy the face-up monster(s) your opponent controls with the highest DEF (all, if tied).


               Rhinosebus cung cấp khả năng loại bỏ quái thú nhanh chóng không bị nhắm mục tiêu. Đó là một lá bài tốt để xem xét nếu bạn không sử dụng bất kỳ lá semi limited nào khác. Một nhược điểm lớn của lá này là bạn hầu như chỉ có thể triệu hồi đặc biệt này bằng cách sử dụng Exa-Beetle, có nghĩa là về cơ bản bạn cần có thêm 2 slot của Extra Deck để mang ra Rhinosebus.

               Inzektor Exa-Beetle (1x)

               R Rarity
               Inzektor Exa-Beetle
               R Rarity
               Inzektor Exa-Beetle
               Inzektor Exa-Beetle
               DARK
               Inzektor Exa-Beetle
               Người côn chùng bọ hung sừng Y
               • ATK:

               • 1000

               • DEF:

               • 1000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 6
               Khi lá bài này được Triệu hồi Xyz: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú trong Mộ của một trong hai người chơi; trang bị mục tiêu đó cho lá bài này. Lá bài này nhận được ATK và DEF bằng một nửa ATK và DEF ban đầu của quái thú được trang bị bởi hiệu ứng này. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 1 lá bài ngửa ở mỗi bên của sân; gửi các mục tiêu đó đến Mộ.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 6 monsters When this card is Xyz Summoned: You can target 1 monster in either player's Graveyard; equip that target to this card. This card gains ATK and DEF equal to half the original ATK and DEF of the monster equipped by this effect. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 1 face-up card on each side of the field; send those targets to the Graveyard.


               Đó là Rank 6 XYZ thường được sử dụng để triệu hồi Rhinosebus. Hiệu ứng riêng của nó chắc chắn không tệ, nhưng nó sẽ khiến bạn chỉ còn lại một quái thú 1000 ATK trên sân sau khi sử dụng hiệu ứng của nó, và cũng không thể sử dụng để trở thành Rhinosebus vì nó cần 2 nguyên liệu.

               Number 61: Volcasaurus (1x)

               UR Rarity
               Number 61: Volcasaurus
               UR Rarity
               Number 61: Volcasaurus
               Number 61: Volcasaurus
               FIRE
               Number 61: Volcasaurus
               COn số 61: Volcasaurus
               • ATK:

               • 2500

               • DEF:

               • 1000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 5
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ quái thú của đối thủ đó, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK ban đầu của quái thú bị phá huỷ. Lá bài này không thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn trong lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 5 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster your opponent controls; destroy that opponent's monster, and if you do, inflict damage to your opponent equal to the destroyed monster's original ATK. This card cannot attack your opponent directly during the turn you activate this effect.


               Volcasaurus có một hiệu ứng loại bỏ khá tốt, có thể đốt cháy đối thủ một lượng đáng kể. Hạn chế không hoàn toàn ngăn cản Volcasaurus tấn công, chỉ tấn công trực tiếp vì vậy nó là một lối chơi tấn công rất tốt.

               Number 25: Force Focus (1x)

               SR Rarity
               Number 25: Force Focus
               SR Rarity
               Number 25: Force Focus
               Number 25: Force Focus
               LIGHT
               Number 25: Force Focus
               Con số 25: Máy lấy nét
               • ATK:

               • 2800

               • DEF:

               • 2400


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 6
               Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng Cấp 5 hoặc lớn hơn mà đối thủ của bạn điều khiển; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó, cho đến khi kết thúc lượt.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 6 monsters Once per turn, during either player's turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Level 5 or higher Effect Monster your opponent controls; negate the effects of that opponent's face-up monster, until the end of the turn.


               Thống kê cho thấy nó là con quái thú Extra Deck mạnh nhất mà bạn có thể triệu hồi. Nó cũng có tác dụng làm tắt hiệu ứng của quái thú chủ lực của đối phương.

               Sword Breaker (1x)

               R Rarity
               Sword Breaker
               R Rarity
               Sword Breaker
               Sword Breaker
               EARTH
               Sword Breaker
               Người phá kiếm
               • ATK:

               • 2700

               • DEF:

               • 1000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 6
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để tuyên bố 1 Loại quái thú; lá bài này được sử dụng hiệu ứng sau đây. Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này đấu với quái thú thuộc Loại đã được tuyên bố: Hãy phá huỷ quái thú đó.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 6 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to declare 1 Monster Type; this card gains the following effect. At the start of the Damage Step, if this card battles a monster of a Type that has been declared: Destroy that monster.


               Hiệu ứng loại bỏ vốn có rất tốt khi đối phó với các Bộ bài sử dụng một Loại Quái thú duy nhất và hiệu ứng hủy diệt đối với loại đã nói sẽ tồn tại miễn là Sword Breaker vẫn Ngửa mặt. Ngay cả khi không có tác dụng của nó, Sword Breaker cũng đã là một quái thú khá mạnh.               Combos

               Combo của Hieratics rất dễ để những newbie có thể làm quen và thích ứng với chúng. Đơn giản vì tính năng triệu hồi liên tục sẽ mang lại cho bạn lợi thế rất lớn để đi vào một lượt OTK nhanh chóng.

               Hieratic Dragon of Tefnuit, Hieratic Dragon of Eset và Hieratic Dragon of Su (Combo #1)

               SR Rarity
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               SR Rarity
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               LIGHT 6
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               Rồng chữ khắc thánh Tefnuit
               • ATK:

               • 2100

               • DEF:

               • 1400


               Hiệu ứng (VN):

               Nếu chỉ đối thủ của bạn điều khiển quái thú, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Lá bài này không thể tấn công trong lượt nó được Triệu hồi Đặc biệt theo cách này. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Bình thường Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn, nhưng đặt ATK / DEF của nó bằng 0.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               If only your opponent controls a monster, you can Special Summon this card (from your hand). This card cannot attack during the turn it is Special Summoned this way. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon Normal Monster from your hand, Deck, or GY, but make its ATK/DEF 0.


               R Rarity
               Hieratic Dragon of Eset
               R Rarity
               Hieratic Dragon of Eset
               Hieratic Dragon of Eset
               LIGHT 5
               Hieratic Dragon of Eset
               Rồng chữ khắc thánh Eset
               • ATK:

               • 1900

               • DEF:

               • 1200


               Hiệu ứng (VN):

               Bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến Tế, nhưng ATK ban đầu của nó sẽ trở thành 1000. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Thường loại Rồng mặt ngửa trên sân; Cấp độ của tất cả "Hieratic" ngửa hiện có trên sân sẽ trở thành Cấp độ của quái thú đó, cho đến End Phase. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thường loại Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn và đặt ATK và DEF của nó bằng 0.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               You can Normal Summon this card without Tributing, but its original ATK becomes 1000. Once per turn: You can target 1 face-up Dragon-Type Normal Monster on the field; the Levels of all face-up "Hieratic" monsters currently on the field become the Level of that monster, until the End Phase. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon-Type Normal Monster from your hand, Deck, or Graveyard, and make its ATK and DEF 0.


               R Rarity
               Hieratic Dragon of Su
               R Rarity
               Hieratic Dragon of Su
               Hieratic Dragon of Su
               LIGHT 6
               Hieratic Dragon of Su
               Rồng chữ khắc thánh Su
               • ATK:

               • 2200

               • DEF:

               • 1000


               Hiệu ứng (VN):

               Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế 1 quái thú "Hieratic" Một lần mỗi lượt: Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "Hieratic" , ngoại trừ lá bài này, từ tay của bạn hoặc bên trên phần sân của bạn, để chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thường loại Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn và đặt ATK và DEF của nó bằng 0.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               You can Special Summon this card (from your hand) by Tributing 1 "Hieratic" monster. Once per turn: You can Tribute 1 "Hieratic" monster, except this card, from your hand or your side of the field, to target 1 Spell/Trap Card your opponent controls; destroy that target. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon-Type Normal Monster from your hand, Deck, or Graveyard, and make its ATK and DEF 0.


               Đầu tiên bạn sẽ muốn triệu hồi Tefnuit hoặc Eset trước (nếu không có cả hai thì nên dùng Seal of Convocation để search chúng), bạn nên nhớ trong đầu rằng:

               • Tefnuit có khả năng triệu hồi đặc biệt khi sân đối phương có quái thú nên sẽ rất có lợi khi bạn triệu hồi nó sau lượt đối thủ.
               • Eset có khả năng cho phép nó triệu hồi thông thường nhưng giảm ATK đi, điều này không làm ảnh hưởng tới combo của bạn vì bạn sẽ không dùng nó để tấn công mà sẽ hiến tế để mang một quái thú Dragon thường khác hoặc dùng khả năng của nó để sao chép số sao của quái thú thường để tiến hành Xyz.
               Sau đó, bạn sẽ hiến tế Tefnuit hoặc Eset để mang Su ra sân, sử dụng khả năng đặc biệt của Su để tiêu diệt dàn backrow của đối phương. Tiến hành Xyz bằng Su và một quái thú thường cấp 6 vừa được mang ra bởi Tefnuit và Eset để gọi Atum. sau đó, gọi một Hieratics khác (thông thường sẽ là Su nếu backrow của đối thủ vẫn còn) sau đó tiếp tục hiến tế bằng một Hieratic hoặc quái thú thường khác để tiếp tục mang một con quái thú thường cấp 6 ra sân. 

               Tiếp tục Xyz để mang một Rank 6 bạn cần (thường sẽ là Ptolemy M7). Đừng quên tiếp tục dùng Atum để Xyz lên Gaia nhé vì lúc bấy giờ Atum không thể được dùng để tấn công. Như vậy bạn đã tạo cho mình được một dàn sân bất khả chiến bại tùy thuộc vào khả năng bạn sử dụng nó.

               Hieratic Dragon of Tefnuit, Dragon Core Hexer và Labradorite Dragon (Combo #2)

               SR Rarity
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               SR Rarity
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               LIGHT 6
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               Rồng chữ khắc thánh Tefnuit
               • ATK:

               • 2100

               • DEF:

               • 1400


               Hiệu ứng (VN):

               Nếu chỉ đối thủ của bạn điều khiển quái thú, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Lá bài này không thể tấn công trong lượt nó được Triệu hồi Đặc biệt theo cách này. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Bình thường Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn, nhưng đặt ATK / DEF của nó bằng 0.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               If only your opponent controls a monster, you can Special Summon this card (from your hand). This card cannot attack during the turn it is Special Summoned this way. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon Normal Monster from your hand, Deck, or GY, but make its ATK/DEF 0.


               R Rarity
               Dragon Core Hexer
               R Rarity
               Dragon Core Hexer
               Dragon Core Hexer
               DARK 8
               Dragon Core Hexer
               Chú linh giả lõi rồng
               • ATK:

               • 2300

               • DEF:

               • 3000


               Hiệu ứng (VN):

               Nhiều năm săn rồng đã tắm cho người thợ săn này vô số máu. Mỗi giọt mang lại cho cô ấy nhiều sức mạnh hơn, nhưng với một cái giá khủng khiếp, khi cơ thể bị nguyền rủa của cô ấy giờ đây lan tràn ma quỷ như một bệnh dịch. Không một ngôi làng nào sẽ đưa cô ấy vào, và cô ấy thậm chí không còn nhớ điều gì đã truyền cảm hứng cho cuộc thập tự chinh của cô ấy ngay từ đầu.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Many years of dragonslaying have bathed this huntress in countless amounts of blood. Each drop gave her more power, but at a terrible price, as her cursed body now spreads the dragontaint like an epidemic. No village will take her in, and she no longer even remembers what inspired her crusade in the first place.


               R Rarity
               Labradorite Dragon
               R Rarity
               Labradorite Dragon
               Labradorite Dragon
               DARK 6
               Labradorite Dragon
               Rồng Labradorit
               • ATK:

               • 0

               • DEF:

               • 2400


               Hiệu ứng (VN):

               Người xưa đã so sánh sinh vật được đánh giá cao này với ánh trăng lăn tăn trên mặt nước. Một người mang lại sự hài hòa, gợi nhớ về những vinh quang trong quá khứ, có thể xoa dịu trái tim của cả những người đàn ông tham vọng nhất.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               The ancients compared this prized creature to moonlight rippling across water. A bringer of harmony, reminder of past glories, able to soothe the hearts of even the most ambitious men.


               Đây sẽ là combo mà bạn sẽ thiên về chơi Synchro nhiều hơn. Cũng như combo #1, bạn sẽ muốn triệu hồi Tefnuit hoặc Eset trước tiên (Ưu tiên Tefnuit vì bạn sẽ phải cần Eset cho sau này). Sau đó triệu hồi Su để gỡ backrow, lúc này bạn sẽ có lựa chọn:
               • Sử dụng một Su khác để tiếp tục triệu hồi đặc biệt và bạn sẽ có 2 quái thú cấp 6, 1 quái thú hiệu ứng và 1 quái thú Tuner thường. Con quái chủ lực mà bạn muốn mang ra sẽ là Onimaru
               • Sử dụng Eset triệu hồi thông thường nó, hiến tế Su hoặc không: Nếu hiến tế Su, bạn sẽ muốn mang ra Dragon Core Hexer hơn là Labradorite Dragon vì lúc này Eset sẽ sử dụng được khả năng của mình, sao chép cấp độ của Hexer và mang ra Bishbaalkin. Nhưng nếu bạn không làm như vậy thì dù là triệu hồi Eset bằng cách hiến tế hoặc không hiến tế Su, bạn vẫn có thể mang Onimaru ra một cách bình thường và tiếp tục ván dấu của mình.

               Hieratic Dragon of Tefnuit, Blue-Eyes White Dragon và Legendary Maju Garzett (Combo #3)

               SR Rarity
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               SR Rarity
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               LIGHT 6
               Hieratic Dragon of Tefnuit
               Rồng chữ khắc thánh Tefnuit
               • ATK:

               • 2100

               • DEF:

               • 1400


               Hiệu ứng (VN):

               Nếu chỉ đối thủ của bạn điều khiển quái thú, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Lá bài này không thể tấn công trong lượt nó được Triệu hồi Đặc biệt theo cách này. Khi lá bài này được Hiến tế: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Bình thường Rồng từ tay, Deck hoặc Mộ của bạn, nhưng đặt ATK / DEF của nó bằng 0.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               If only your opponent controls a monster, you can Special Summon this card (from your hand). This card cannot attack during the turn it is Special Summoned this way. When this card is Tributed: Special Summon 1 Dragon Normal Monster from your hand, Deck, or GY, but make its ATK/DEF 0.


               SR Rarity
               Blue-Eyes White Dragon
               SR Rarity
               Blue-Eyes White Dragon
               Blue-Eyes White Dragon
               LIGHT 8
               Blue-Eyes White Dragon
               Rồng trắng mắt xanh
               • ATK:

               • 3000

               • DEF:

               • 2500


               Hiệu ứng (VN):

               Con rồng huyền thoại này là một động cơ hủy diệt mạnh mẽ. Hầu như bất khả chiến bại, rất ít người đã ngửa với sinh vật tuyệt vời này và sống để kể câu chuyện.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               This legendary dragon is a powerful engine of destruction. Virtually invincible, very few have faced this awesome creature and lived to tell the tale.


               SR Rarity
               Legendary Maju Garzett
               SR Rarity
               Legendary Maju Garzett
               Legendary Maju Garzett
               DARK 8
               Legendary Maju Garzett
               Ma thú đích thực Garzett
               • ATK:

               • 0

               • DEF:

               • 0


               Hiệu ứng (VN):

               Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế tất cả quái thú mà bạn điều khiển. ATK của lá bài này trở thành ATK gốc tổng của các quái thú được Hiến tế. Nếu lá bài này tấn công quái thú Tư thế Phòng thủ, sẽ gây ra thiệt hại xuyên thủng.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by Tributing all monsters you control. This card's ATK becomes the combined original ATK of the Tributed monsters. If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage.


               Combo này sẽ rất thích hợp với các newbie muốn ATK to thật to. Tôi khuyến khích sử dụng 2 Blue-Eyes nhé, mặc dù sẽ hơi brick đấy, nhưng phần thưởng sẽ rất xứng đáng.

               Bắt đầu chuỗi combo thông thường của Hieratics (Triệu hồi Tefnuit hoặc Eset, mang Su ra dỡ backrow). Tuy nhiên, vì chúng ta sử dụng Blue-Eyes nhiều hơn các quái thú thường Dragon khác nên bạn sẽ chỉ mang được Blue-Eyes ra sân nhưng không sao, phần vui bây giờ mới bắt đầu.

               Bạn tiếp tục hiến tế Su bằng một Su khác hoặc một Hieratic nào đó, mang tiếp con Blue-Eyes thứ hai.

               Lúc này, trên tay bạn đã có Maju Garzett trên tay, bạn sẽ muốn triệu hồi nó và mang tiếp một Blue-Eyes từ dưới mộ lên (nhờ vào hiệu ứng của các Hieratic) làm vật phòng thủ hoặc đơn giản là để Xyz cũng được. Tầm này bạn sẽ có được một Garzett với sức công hơn 8000 ATK và có thể gây thiệt hại xuyên giáp, nếu có sử dụng một Equip spell nào đó thì rất có thể ATK còn cao hơn như vậy. Lúc này là lúc bạn tận hưởng niềm vui của mình rồi.               Tóm lại

               Hieratics là một bộ bài dù bạn build theo kiểu tiết kiệm chi phí hay build theo kiểu đầu từ thì sức mạnh của chúng vẫn dư sức để đưa bạn tới một bậc cao hơn trong đấu Rank. Quan trọng luôn nằm ở chiến lược mà bạn muốn sử dụng. Tôi mong qua Guide này, bạn có thể biết và hiểu rõ thêm về Hieratics - một bộ bài F2P rất đáng sử đụng.
               Đơn vị đồng hành:

               - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


               Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

               Top