Hướng dẫn chơi Neo-Spacian

Hướng dẫn chơi Neo-Spacian

Neo-Spacian là 1 deck khá thú vị xoay quanh các quái thú boss dung hợp nhưng lại có những điều kiện triệu hồi rất đặc biệt khi không cần tới những ma pháp dung hợp =)))

Những Neo-Spacian nhỏ nhắn đáng yêu* nhưng khi fusion với E.Hero Neo lại trở thành những quái thú cao, to lực lưỡng :D

Deck có khả năng năng Otk đối phương rất mạnh (return quái đối phương, dmg to,...), Giật hand đối phương ngay ở turn 1, chống hand trap, và có khả năng chống destroy,...

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

Skill chính của bộ bài này.

Neo Space! (Skill Card) ((100%))

 Rarity
Neo Space! (Skill Card)
 Rarity
Neo Space! (Skill Card)
Neo Space! (Skill Card)
Neo Space! (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Bắt đầu Đấu với lá bài "Neo Space" được kích hoạt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Begin the Duel with the card "Neo Space" activated.


Neo Space! giúp bạn sẽ có ngay lá ma pháp môi trường Neo Space ngay khi mới bắt đầu trận đấu

Mang lại 500 atk cho E.Hero Neo và những monster có E.Hero Neos làm nguyên liệu dung hợp và đặc biệt nhất là nó có thể giúp ta giữ chân lại những  con boss của deck ko bị quay về extra deck =))

Xài Jaden/Yubel combo với skill và deck này bao ngầu ae ạ xDCore

   

Neo Space Connector (x2-3)

SR Rarity
Neo Space Connector
SR Rarity
Neo Space Connector
Neo Space Connector
LIGHT 4
Neo Space Connector
Người kết nối vũ trụ Neos
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 1800


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Neo-Spacian" "Elemental HERO Neos" từ tay hoặc Deck của bạn ở Tư thế Phòng thủ. Bạn có thể Hiến tế lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú "Neo-Spacian" "Elemental HERO Neos" trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Neo Space Connector" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Neo-Spacian" monster or 1 "Elemental HERO Neos" from your hand or Deck in Defense Position. You can Tribute this card, then target 1 "Neo-Spacian" monster or 1 "Elemental HERO Neos" in your GY; Special Summon it in Defense Position. You can only use each effect of "Neo Space Connector" once per turn.


Normal summon lá này ta sẽ được triệu hồi ngay từ deck hoặc hand 1 monster Neo-spacian hoặc E.Hero Neo. Điều này giúp ta combo nhanh hơn rất nhiều, nó là một lá không thể thiếu trong deck này, gần như là 1 searcher cho deck.

 Ngoài ra kích hoạt eff tribute lá này sẽ được Special summon 1 Neo-spacian hoặc E.Hero Neo từ dưới mộ làm ta tránh khỏi brick trong nhiều trường hợp, giúp ta có thể combo: triệu hồi ra những lá boss bằng cách shuffle nguyên liệu về deck mà không cần tới Neo Fusion hay Miracle Contact

Neos Fusion (x2-3)

SR Rarity
Neos Fusion
SR Rarity
Neos Fusion
Neos Fusion
Spell Normal
Neos Fusion
Neos kết hợp

  Hiệu ứng (VN):

  Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Fusion từ Extra Deck của bạn liệt kê chính xác 2 quái thú làm nguyên liệu, bao gồm cả "Elemental HERO Neos", bằng cách gửi những quái thú đó từ tay, Deck hoặc sân của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó. Trong phần còn lại của lượt này sau khi lá bài này được thực thi, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú. Nếu (các) quái thú Fusion mà bạn điều khiển liệt kê "Elemental HERO Neos" sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài hoặc bị xáo trộn vào Extra Deck do hiệu ứng của chính nó, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Special Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck that lists exactly 2 monsters as material, including "Elemental HERO Neos", by sending those monsters from your hand, Deck, or field, ignoring its Summoning conditions. For the rest of this turn after this card resolves, you cannot Special Summon monsters. If a Fusion Monster(s) you control that lists "Elemental HERO Neos" as material would be destroyed by battle or card effect, or shuffled into the Extra Deck by its own effect, you can banish this card from your GY instead.


  Từ xưa tới nay chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của lá này rất nhiều lần khi có khả năng one card fusion, là hàng đánh thuê cho rất nhiều deck meta hoặc đã từng meta :))

  Chỉ cần kích hoạt ta có thể triệu hồi 1 Fusion monster có E.Hero Neo và 1 effect monster khác làm nguyên liệu. Điều kiện rất dễ dàng, ta có thể gọi ra boss của deck chỉ với 1 lá.

  Chưa hết, khi ở dưới mộ, ta có thể banish nó để giúp Boss của ta ko bị destroy hoặc qua trở lại deck bằng chính eff của nó. Giúp ta thủ tốt và trâu chó hơn gấp nhiều lần =))

  Tuy vậy nó cũng có 1 số điểm yếu đó là ta ko thể Special summon bất kì quái thú nào nữa nên hãy cẩn thận, suy nghĩ trước khi sử dụng để tránh bị misplay nhé :D .

   Một điều nữa lá này chỉ có thể kiếm từ Structre Deck hoặc UR Dream, khá khó kiếm cho các bạn f2p nên tùy điều kiện ta có thể x2-x3 cho nó nhé 

  Neo-Spacian Grand Mole (x2)

  SR Rarity
  Neo-Spacian Grand Mole
  SR Rarity
  Neo-Spacian Grand Mole
  Neo-Spacian Grand Mole
  EARTH 3
  Neo-Spacian Grand Mole
  Sinh vật tân vũ trụ đại chuột chũi
  • ATK:

  • 900

  • DEF:

  • 300


  Hiệu ứng (VN):

  Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này đấu với quái thú của đối thủ: Bạn có thể trả lại cả quái thú của đối thủ và lá bài này về tay.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  At the start of the Damage Step, if this card battles an opponent's monster: You can return both the opponent's monster and this card to the hand.


  Lá bài huyền thoại trong quá khứ với khả năng khốn nạn của nó =)). Từng được kẹp vào rất nhiều deck cancer tuy vậy tới thời điểm hiện tại nó không còn được hữu dụng như xưa khi các deck mới với khả năng combo spam quái mạnh chóng mặt

  Khi trên sân, tấn công hoặc bị tấn công ta có thể kích hoạt Eff của chuột chũi khiến cho cả chuột lẫn quái đối phương đều bị return về hand :D. Với khả năng nay, rất nhiều trường hợp đã phải ngậm ngùi nhìn con boss monster untarget, chống banish, destroy bay khỏi sân một cách nhẹ nhàng bởi con chuột nhỏ xinh :D

  Là nguyên liệu để ta triệu hồi ra E.Hero Grand Neo mạnh mẽ

  Elemental HERO Neos (x2)

  UR Rarity
  Elemental HERO Neos
  UR Rarity
  Elemental HERO Neos
  Elemental HERO Neos
  LIGHT 7
  Elemental HERO Neos
  Anh hùng nguyên tố Neos
  • ATK:

  • 2500

  • DEF:

  • 2000


  Hiệu ứng (VN):

  '' Một anh hùng nguyên tố mới đã đến từ Neo-Space! Khi anh ta bắt đầu Contact Fusion với một Neo-Spacian, sức mạnh chưa biết của anh ta sẽ được giải phóng. ''


  Hiệu ứng gốc (EN):

  ''A new Elemental HERO has arrived from Neo-Space! When he initiates a Contact Fusion with a Neo-Spacian his unknown powers are unleashed.''


  Linh hồn của deck Neo. Tuy vậy khi ở trên tay nó bỗng trở thành cục gạch ko hơn ko kém =))

  Quái thú normal 7 sao sẽ trở thành gánh nặng trong rất nhiều trường hợp. Tuy vậy ta vẫn cần để có thể fusion.

  Trong deck này E.Hero Neo cũng khá dễ được triệu hồi lên khi ta có thể special summon qua Neo space connector, làm ra 1 cục thịt 2500atk/2000def giúp ta trụ và sống qua nhiều trường hợp :D

  Neo-Spacian Aqua Dolphin (x1)

  SR Rarity
  Neo-Spacian Aqua Dolphin
  SR Rarity
  Neo-Spacian Aqua Dolphin
  Neo-Spacian Aqua Dolphin
  WATER 3
  Neo-Spacian Aqua Dolphin
  Sinh vật tân vũ trụ cá heo biển
  • ATK:

  • 600

  • DEF:

  • 800


  Hiệu ứng (VN):

  Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; nhìn lên tay của đối thủ và chọn 1 quái thú. Nếu bạn điều khiển một quái thú có ATK lớn hơn hoặc bằng ATK của lá đã chọn, hãy phá hủy lá đã chọn và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây 500 sát thương cho đối thủ của bạn. Nếu không, nhận 500 thiệt hại.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Once per turn: You can discard 1 card; look at your opponent's hand and choose 1 monster. If you control a monster with ATK greater than or equal to the ATK of the chosen card, destroy the chosen card, and if you do, inflict 500 damage to your opponent. Otherwise, take 500 damage.


  1 lá bài rất hữu dụng, nó còn được sử dụng trong các format khác khá nhiều vì khả năng xem hand của đối phương của nó. 


  Sau khi discard 1 card và xem hand đối phương, ta có thể chọn lấy 1 mons trên tay của opp, discard nó và trừ 500LP nếu atk của nó nhỏ hơn atk quái thú đang có mặt trên sân của bạn. WOW! 1 khả năng rất mạnh khi ta có thể chống lại hand trap và đoán trước đường đi nước bước của opp để có thể counter và ao nhây :D

  Là nguyên liệu chính để triệu hồi ra Aqua Neo, từ đó ta có thể làm ra combo khiến opp mất tới 2 lá ở trên tay :D

  Miracle Contact (x2-3)

  UR Rarity
  Miracle Contact
  UR Rarity
  Miracle Contact
  Miracle Contact
  Spell Normal
  Miracle Contact
  Mối liên lạc diệu kỳ

   Hiệu ứng (VN):

   Xáo trộn vào Deck, từ tay, sân hoặc Mộ của bạn, các Nguyên liệu Fusion được liệt kê trên quái thú Fusion "Elemental HERO" "Elemental HERO Neos" làm Nguyên liệu Fusion, sau đó Triệu hồi Đặc biệt quái thú Fusion đó từ Extra Deck của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Shuffle into the Deck, from your hand, field, or GY, the Fusion Materials that are listed on an "Elemental HERO" Fusion Monster that lists "Elemental HERO Neos" as Fusion Material, then Special Summon that Fusion Monster from your Extra Deck, ignoring its Summoning conditions.


   Lại là 1 lá giúp ta triệu hồi ra các boss của Neo-Spacian. Tuy ko được mạnh như Neo Fusion nhưng nó là 1 lá F2P ta có thể đổi trong card trader

   Shuffle nguyên liệu ta có ở tay hoặc trong mộ để triệu hồi ra quái thú, khác với Neo fusion, nó ko ép ta không thể special summon được nữa. Vì vậy ta có thể sử dụng Miracle Contact trước rồi sử dụng Neo Fusion để triệu hồi tới 2 E.Hero dung hợp trong 1 turn.

   Tuy thế không phải lúc nào ta cũng có nguyên liệu ở trên tay, sân hoặc mộ vì thế nhiều trường hợp khiến lá này khá brick nên toi khuyến cáo ae xài x2 thôi :D

   Favorite Hero (x1-x2)

   SR Rarity
   Favorite Hero
   SR Rarity
   Favorite Hero
   Favorite Hero
   Spell Equip
   Favorite Hero
   Người hùng ưa thích

    Hiệu ứng (VN):

    Chỉ trang bị cho quái thú "HERO" Nếu bạn điều khiển một lá bài trong Vùng bài phép Môi trường của mình, quái thú được trang bị sẽ nhận được ATK bằng với DEF ban đầu của nó, đối thủ của bạn cũng không thể chọn mục tiêu nó bằng các hiệu ứng của lá bài. Khi bắt đầu Battle Phase: Bạn có thể kích hoạt 1 Lá bài Phép Môi Trường trực tiếp từ tay hoặc Deck của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Favorite Hero" một lần mỗi lượt. Khi quái thú được trang bị tấn công và phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ; quái thú tấn công có thể thực hiện lần tấn công thứ hai liên tiếp.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Equip only to a Level 5 or higher "HERO" monster. If you control a card in your Field Zone, the equipped monster gains ATK equal to its original DEF, also your opponent cannot target it with card effects. At the start of the Battle Phase: You can activate 1 Field Spell directly from your hand or Deck. You can only use this effect of "Favorite Hero" once per turn. When the equipped monster attacks and destroys an opponent's monster by battle: You can send this card to the GY; the attacking monster can make a second attack in a row.


    1 lá giúp deck của bạn Otk đã mạnh còn mạnh x2 lần. Với khả năng + Atk bằng lượng Def cho các E.Hero fusion của bạn khi có field, lại còn có thể double attack khi quái thú được equip destroy 1 quái thú và gửi lá equip này xuống mộ.


    Bạn còn không phải lo vì sợ k được + Atk khi không có field vì ngay khi bắt đầu Battle Phase, ta có thể kích hoạt ngay 1 lá Field từ deck. Xin nhắc lại là bất kì lá field nào có trong deck nên ta có thể mix với rất nhiều lá field khỏe

    Sân của Opp mà mỏng thấy lá này chỉ có run run chắp tay niệm phật vì sắp chuẩn bị ăn 1 đấm lên tới 5k-8k dmg của bạn :D

    Convert Contact (x0-x3)

    R Rarity
    Convert Contact
    R Rarity
    Convert Contact
    Convert Contact
    Spell Normal
    Convert Contact
    Liên lạc tập hợp

     Hiệu ứng (VN):

     Nếu bạn không điều khiển quái thú nào: Gửi 2 quái thú "Neo-Spacian" (1 từ tay bạn và 1 từ Deck của bạn) đến Mộ, sau đó rút 2 lá bài.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     If you control no monsters: Send 2 "Neo-Spacian" monsters (1 from your hand and 1 from your Deck) to the GY, then draw 2 cards.


     Draw 2, rất hữu dụng. Giúp bạn chống brick khi mới cầm bài lên mà toàn thấy những bạn neo-spacian level 2-3 nhỏ nhắn =))

     Tuy thế nó cx lại khiến bạn bị brick vì ta chỉ có thể kích hoạt khi không có bất kì monster nào trên sân, nhiều trường hợp khẩn cấp chỉ có mỏng manh 1 quái trên sân mà rút thêm đc lá này thì đúng là khóc =))

     Quả là 1 con dao 2 lưỡi, nhiều người dùng tới x3 lá này nhưng lại có người x0

     Neo-Spacian Flare Scarab (x0-x1)

     R Rarity
     Neo-Spacian Flare Scarab
     R Rarity
     Neo-Spacian Flare Scarab
     Neo-Spacian Flare Scarab
     FIRE 3
     Neo-Spacian Flare Scarab
     Sinh vật tân vũ trụ bọ hung lửa
     • ATK:

     • 500

     • DEF:

     • 500


     Hiệu ứng (VN):

     Nhận 400 ATK cho mỗi Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Gains 400 ATK for each Spell/Trap your opponent controls.


     ughhhh.... ngoài tác dụng để làm nguyên liệu triệu hồi ra thì nó ko có ích gì cả xD

     Neo-Spacian Glow Moss (x0-x1)

     UR Rarity
     Neo-Spacian Glow Moss
     UR Rarity
     Neo-Spacian Glow Moss
     Neo-Spacian Glow Moss
     LIGHT 3
     Neo-Spacian Glow Moss
     Sinh vật tân vũ trụ rêu phát sáng
     • ATK:

     • 300

     • DEF:

     • 900


     Hiệu ứng (VN):

     Nếu lá bài này tấn công hoặc bị tấn công: Đối thủ của bạn rút 1 lá và hiển thị nó, sau đó, dựa trên loại của nó, áp dụng hiệu ứng này.
     ● Quái thú: Kết thúc Battle Phase của lượt này.
     ● Phép: Nếu lá bài này đang tấn công, bạn có thể đổi nó thành đòn tấn công trực tiếp.
     ● Bẫy: Đổi lá bài này thành Tư thế Phòng thủ.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     If this card attacks or is attacked: Your opponent draws 1 card and shows it, then, based on its type apply this effect. ● Monster: End the Battle Phase of this turn. ● Spell: If this card is attacking, you can change it to a direct attack instead. ● Trap: Change this card to Defense Position.


     Cũng chỉ làm nguyên liệu fusion =))). Eff cũng không có gì đáng nói, nhiều khi có thể bóp chính bạn vì giúp địch draw thêm 1, tuy thế nếu địch rút phải 1 lá monster thì sẽ end battle phase luôn giúp bạn sống tới turn tiếp theo     Extra Deck

      

     Elemental HERO Brave Neos (x2)

     UR Rarity
     Elemental HERO Brave Neos
     UR Rarity
     Elemental HERO Brave Neos
     Elemental HERO Brave Neos
     LIGHT 7
     Elemental HERO Brave Neos
     Anh hùng nguyên tố can đảm Neos
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     "Elemental HERO Neos" + 1 quái thú Hiệu ứng Cấp 4 hoặc thấp hơn
     Phải được Triệu hồi Fusion. Nhận 100 ATK cho mỗi "Neo-Spacian""HERO" trong Mộ của bạn. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu: Bạn có thể thêm 1 Lá bài Phép / Bẫy từ Deck của mình lên tay của bạn, trong đó liệt kê cụ thể lá bài "Elemental HERO Neos" trong hiệu ứng của nó.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     "Elemental HERO Neos" + 1 Level 4 or lower Effect Monster Must be Fusion Summoned. Gains 100 ATK for each "Neo-Spacian" and "HERO" monster in your GY. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can add 1 Spell/Trap from your Deck to your hand that specifically lists the card "Elemental HERO Neos" in its text.


     Ye chắc chắn rồi, x2 vì nó đã bị limit 2 :D, hàng đánh thuê cho rất nhiều deck với yêu cầu nguyên liệu cực kì đơn giản

     Kết hợp với lá môi trường + những quái thú Neo dưới mộ sẽ kiến cho anh chàng to, cao, trắng này có lượng ATK tương đối cao.

     Sau khi đấm chết 1 quái thú ta có thể dễ dàng search lên 1 lá Spell/Trap có chữ E.Hero Neo ở trong đó. khi ấy dễ dàng search ra Neo Fusion hoặc Miracle Contact, Neo space,... để chuẩn bị cho turn tiếp theo đấm vỡ mặt Opp =))

     Elemental HERO Grand Neos (x2-x3)

     UR Rarity
     Elemental HERO Grand Neos
     UR Rarity
     Elemental HERO Grand Neos
     Elemental HERO Grand Neos
     EARTH 7
     Elemental HERO Grand Neos
     Anh hùng nguyên tố đại Neos
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Grand Mole"
     Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách xáo trộn các lá bài trên mà bạn điều khiển vào Deck. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ điều khiển; trả lại mục tiêu đó lên tay. Trong End Phase: Xáo bài này vào Extra Deck.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Grand Mole" Must first be Special Summoned (from your Extra Deck) by shuffling the above cards you control into the Deck. (You do not use "Polymerization".) Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; return that target to the hand. During the End Phase: Shuffle this card into the Extra Deck.


     Điểm mạnh của lá bài này là có thể return quái đối phương trở về tay để ta có thể otk 1 cách dễ dàng và êm ái, đưa chúng back to fai fai

     Dễ dàng triệu hồi thông qua Neo Fusion, Miracle contact hoặc đơn giản chỉ là shuffle mole và neo trên sân cx là 1 điểm mạnh của nó

     Điểm yếu đó chính là khi không có neo space, nó sẽ tự bay về extra deck vào cuối lượt :D

     Elemental HERO Glow Neos (x0-x1)

     N Rarity
     Elemental HERO Glow Neos
     N Rarity
     Elemental HERO Glow Neos
     Elemental HERO Glow Neos
     LIGHT 7
     Elemental HERO Glow Neos
     Anh hùng nguyên tố phát sáng Neos
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Glow Moss"
     Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách xáo trộn các lá bài trên mà bạn điều khiển vào Deck. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Trong End Phase: Xáo bài này vào Extra Deck. Một lần mỗi lượt, trong Main Phase 1: Bạn có thể chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó, sau đó áp dụng hiệu ứng dựa trên loại của nó. ● Quái thú: Lá bài này không thể tấn công lượt này. ● bài Phép: Lá bài này có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn trong lượt này. ● Bẫy: Đổi lá bài này thành Tư thế Phòng thủ.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Glow Moss" Must first be Special Summoned (from your Extra Deck) by shuffling the above cards you control into the Deck. (You do not use "Polymerization".) During the End Phase: Shuffle this card into the Extra Deck. Once per turn, during your Main Phase 1: You can target 1 face-up card your opponent controls; destroy that target, then apply the effect based on its type. ● Monster: This card cannot attack this turn. ● Spell: This card can attack your opponent directly this turn. ● Trap: Change this card to Defense Position.


     Khả năng giúp ta bắn phá 1 lá trên sân của đối phương
     Đọc qua eff chắc ai cũng hiểu =))) cầu mong ta bắn phải 1 lá spell card của opp khiến cho lá này phát huy được toàn bộ sức mạnh, nếu không thì nó khá là đểu chỉ có thể bắn phá backrow hoặc dọn đường cho quái khác của ta OTK

     Elemental HERO Aqua Neos (x1)

     R Rarity
     Elemental HERO Aqua Neos
     R Rarity
     Elemental HERO Aqua Neos
     Elemental HERO Aqua Neos
     WATER 7
     Elemental HERO Aqua Neos
     Anh hùng nguyên tố biển Neos
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Aqua Dolphin"
     Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách xáo trộn các lá bài trên mà bạn điều khiển vào Deck. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; phá hủy 1 lá bài ngẫu nhiên trên tay đối thủ của bạn. Trong End Phase: Xáo bài này vào Extra Deck.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Aqua Dolphin" Must first be Special Summoned (from your Extra Deck) by shuffling the above cards you control into the Deck. (You do not use "Polymerization".) Once per turn: You can discard 1 card; destroy 1 random card in your opponent's hand. During the End Phase: Shuffle this card into the Extra Deck.


      trong những khá mạnh của Neo-Spacian với cơ chế tương tự như Grand Neo
     Khả năng discard 1 lá trên tay ta, destroy 1 lá trên tay địch, 1 pha trao đổi có thể khá lời khi ta có thể bắn trúng hand trap hay những lá quan trọng của opp khiến chúng chỉ có thể surrender trong cay cú :D

     Elemental HERO Magma Neos (x1)

     R Rarity
     Elemental HERO Magma Neos
     R Rarity
     Elemental HERO Magma Neos
     Elemental HERO Magma Neos
     FIRE 9
     Elemental HERO Magma Neos
     Anh hùng nguyên tố mắc-ma Neos
     • ATK:

     • 3000

     • DEF:

     • 2500


     Hiệu ứng (VN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Flare Scarab" + "Neo-Spacian Grand Mole"
     Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách xáo trộn các lá bài trên mà bạn điều khiển vào Deck. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Lá bài này nhận được 400 ATK cho mỗi lá bài trên sân. Một lần mỗi lượt, trong End Phase: Xáo bài này vào Extra Deck. Nếu lá bài này được xáo trộn vào Extra Deck theo cách này: Trả lại tất cả các lá bài trên sân lên tay.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Flare Scarab" + "Neo-Spacian Grand Mole" Must first be Special Summoned (from your Extra Deck) by shuffling the above cards you control into the Deck. (You do not use "Polymerization".) This card gains 400 ATK for each card on the field. Once per turn, during the End Phase: Shuffle this card into the Extra Deck. If this card is shuffled into the Extra Deck this way: Return all cards on the field to the hand.


     Big Boss của deck, Lượng dame khổng lồ để đấm bất kì ai mà ko ngán tí nào. Ta sử dụng lá bài này để otk, ngoài ra trong nhiều trường hợp ta có thể return cả field bay đi nhưng ta cũng sẽ bị trống field khác gì vạch áo cho người xem lưng :D

     Chỉ có thể gọi lên bằng Miracle Contact hoặc shuffle 3 đứa là mole , neo , và con bọ đen :D chứ ko thể gọi bằng Neo Fusion     Staple

        

     Reinforcement of the Army (x1)

     UR Rarity
     Reinforcement of the Army
     UR Rarity
     Reinforcement of the Army
     Reinforcement of the Army
     Spell Normal
     Reinforcement of the Army
     Quân tiếp viện

      Hiệu ứng (VN):

      Thêm 1 quái thú Chiến binh Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Add 1 Level 4 or lower Warrior monster from your Deck to your hand.


      Search được Neo Space Connector rất ổn áp nha :D

      Mystical Space Typhoon (x2-x3)

      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      Mystical Space Typhoon
      Spell Quick
      Mystical Space Typhoon
      Cơn lốc thần bí

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


       Giúp ta clear backrow của đối phương, combo và otk trơn tru hơn khỏi nói ai cũng biết =))

       Necrovalley (x0-x1)

       UR Rarity
       Necrovalley
       UR Rarity
       Necrovalley
       Necrovalley
       Spell Field
       Necrovalley
       Thung lũng lăng mộ

        Hiệu ứng (VN):

        Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


        Với tình hình meta như hiện này, khả năng khóa mộ của Necrovalley là rất hữu dụng. Counter được rất nhiều deck meta hiện nay mà không cần tới D.D Crow. 
        Có thể kích hoạt dễ dàng từ deck thông qua Favorite Hero

        Summon Breaker (x0-x1)

        N Rarity
        Summon Breaker
        N Rarity
        Summon Breaker
        Summon Breaker
        Spell Field
        Summon Breaker
        Cầu dao triệu hồi

         Hiệu ứng (VN):

         Trong Main Phase 1, nếu người chơi trong lượt tiến hành Triệu hồi (các) quái thú lần thứ ba thành công: Nó sẽ trở thành End Phase.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         During Main Phase 1, if the turn player successfully conducts their third Summon of a monster(s) this turn: It becomes the End Phase.


         1 lá field ko ai ngờ tới phải không =))) 
         cũng có thể dễ dàng kích hoạt từ Favorite Hero, nó ngăn cho đối phương ko thể summon quá 3 quái, khiến chúng ko thể múa may và làm chậm tiến độ của chúng         Combo

          

         Elemental HERO Aqua Neos, Neo Space Connector và Neo-Spacian Aqua Dolphin ( 3)

         R Rarity
         Elemental HERO Aqua Neos
         R Rarity
         Elemental HERO Aqua Neos
         Elemental HERO Aqua Neos
         WATER 7
         Elemental HERO Aqua Neos
         Anh hùng nguyên tố biển Neos
         • ATK:

         • 2500

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Aqua Dolphin"
         Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách xáo trộn các lá bài trên mà bạn điều khiển vào Deck. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; phá hủy 1 lá bài ngẫu nhiên trên tay đối thủ của bạn. Trong End Phase: Xáo bài này vào Extra Deck.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Aqua Dolphin" Must first be Special Summoned (from your Extra Deck) by shuffling the above cards you control into the Deck. (You do not use "Polymerization".) Once per turn: You can discard 1 card; destroy 1 random card in your opponent's hand. During the End Phase: Shuffle this card into the Extra Deck.


         SR Rarity
         Neo Space Connector
         SR Rarity
         Neo Space Connector
         Neo Space Connector
         LIGHT 4
         Neo Space Connector
         Người kết nối vũ trụ Neos
         • ATK:

         • 800

         • DEF:

         • 1800


         Hiệu ứng (VN):

         Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Neo-Spacian" "Elemental HERO Neos" từ tay hoặc Deck của bạn ở Tư thế Phòng thủ. Bạn có thể Hiến tế lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú "Neo-Spacian" "Elemental HERO Neos" trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Neo Space Connector" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Neo-Spacian" monster or 1 "Elemental HERO Neos" from your hand or Deck in Defense Position. You can Tribute this card, then target 1 "Neo-Spacian" monster or 1 "Elemental HERO Neos" in your GY; Special Summon it in Defense Position. You can only use each effect of "Neo Space Connector" once per turn.


         SR Rarity
         Neo-Spacian Aqua Dolphin
         SR Rarity
         Neo-Spacian Aqua Dolphin
         Neo-Spacian Aqua Dolphin
         WATER 3
         Neo-Spacian Aqua Dolphin
         Sinh vật tân vũ trụ cá heo biển
         • ATK:

         • 600

         • DEF:

         • 800


         Hiệu ứng (VN):

         Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; nhìn lên tay của đối thủ và chọn 1 quái thú. Nếu bạn điều khiển một quái thú có ATK lớn hơn hoặc bằng ATK của lá đã chọn, hãy phá hủy lá đã chọn và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây 500 sát thương cho đối thủ của bạn. Nếu không, nhận 500 thiệt hại.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Once per turn: You can discard 1 card; look at your opponent's hand and choose 1 monster. If you control a monster with ATK greater than or equal to the ATK of the chosen card, destroy the chosen card, and if you do, inflict 500 damage to your opponent. Otherwise, take 500 damage.


         Combo Phá 2 Lá trên tay đối phương

         Normal summon Connector --> Special sumoon Dolphine --> discard Neo để discard 1 monter trên tay opp --> tribute Connector summon Neo --> Shuffle và summon Aqua Neo --> discard và bắn thêm 1 lá nữa

         Nếu như ta có miracle contact hoặc neo fusion thì quá trình của combo này sẽ rút ngắn đi rất nhiều

         Neos Fusion, Miracle Contact và Elemental HERO Brave Neos (2)

         SR Rarity
         Neos Fusion
         SR Rarity
         Neos Fusion
         Neos Fusion
         Spell Normal
         Neos Fusion
         Neos kết hợp

          Hiệu ứng (VN):

          Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Fusion từ Extra Deck của bạn liệt kê chính xác 2 quái thú làm nguyên liệu, bao gồm cả "Elemental HERO Neos", bằng cách gửi những quái thú đó từ tay, Deck hoặc sân của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó. Trong phần còn lại của lượt này sau khi lá bài này được thực thi, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú. Nếu (các) quái thú Fusion mà bạn điều khiển liệt kê "Elemental HERO Neos" sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài hoặc bị xáo trộn vào Extra Deck do hiệu ứng của chính nó, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Special Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck that lists exactly 2 monsters as material, including "Elemental HERO Neos", by sending those monsters from your hand, Deck, or field, ignoring its Summoning conditions. For the rest of this turn after this card resolves, you cannot Special Summon monsters. If a Fusion Monster(s) you control that lists "Elemental HERO Neos" as material would be destroyed by battle or card effect, or shuffled into the Extra Deck by its own effect, you can banish this card from your GY instead.


          UR Rarity
          Miracle Contact
          UR Rarity
          Miracle Contact
          Miracle Contact
          Spell Normal
          Miracle Contact
          Mối liên lạc diệu kỳ

           Hiệu ứng (VN):

           Xáo trộn vào Deck, từ tay, sân hoặc Mộ của bạn, các Nguyên liệu Fusion được liệt kê trên quái thú Fusion "Elemental HERO" "Elemental HERO Neos" làm Nguyên liệu Fusion, sau đó Triệu hồi Đặc biệt quái thú Fusion đó từ Extra Deck của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Shuffle into the Deck, from your hand, field, or GY, the Fusion Materials that are listed on an "Elemental HERO" Fusion Monster that lists "Elemental HERO Neos" as Fusion Material, then Special Summon that Fusion Monster from your Extra Deck, ignoring its Summoning conditions.


           UR Rarity
           Elemental HERO Brave Neos
           UR Rarity
           Elemental HERO Brave Neos
           Elemental HERO Brave Neos
           LIGHT 7
           Elemental HERO Brave Neos
           Anh hùng nguyên tố can đảm Neos
           • ATK:

           • 2500

           • DEF:

           • 2000


           Hiệu ứng (VN):

           "Elemental HERO Neos" + 1 quái thú Hiệu ứng Cấp 4 hoặc thấp hơn
           Phải được Triệu hồi Fusion. Nhận 100 ATK cho mỗi "Neo-Spacian""HERO" trong Mộ của bạn. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu: Bạn có thể thêm 1 Lá bài Phép / Bẫy từ Deck của mình lên tay của bạn, trong đó liệt kê cụ thể lá bài "Elemental HERO Neos" trong hiệu ứng của nó.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           "Elemental HERO Neos" + 1 Level 4 or lower Effect Monster Must be Fusion Summoned. Gains 100 ATK for each "Neo-Spacian" and "HERO" monster in your GY. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can add 1 Spell/Trap from your Deck to your hand that specifically lists the card "Elemental HERO Neos" in its text.


           Kích hoạt Neo Fusion đẩy 1 Neo và 1 Mon xuống mộ để gọi ra brave Neo --> Brave Neo search Miracle Contact --> ta đã có nguyên liệu ở dưới mộ chờ turn sau và múa =))

           này khá chậm tuy vậy nhưng nó không yếu, ta còn có thể search nhiều lá khác từ brave neos tùy tình huống. Mà Neo Fusion là one card combo nên mình cũng ko biết nói sao =))

           Elemental HERO Grand Neos và Favorite Hero (2)

           UR Rarity
           Elemental HERO Grand Neos
           UR Rarity
           Elemental HERO Grand Neos
           Elemental HERO Grand Neos
           EARTH 7
           Elemental HERO Grand Neos
           Anh hùng nguyên tố đại Neos
           • ATK:

           • 2500

           • DEF:

           • 2000


           Hiệu ứng (VN):

           "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Grand Mole"
           Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách xáo trộn các lá bài trên mà bạn điều khiển vào Deck. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ điều khiển; trả lại mục tiêu đó lên tay. Trong End Phase: Xáo bài này vào Extra Deck.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           "Elemental HERO Neos" + "Neo-Spacian Grand Mole" Must first be Special Summoned (from your Extra Deck) by shuffling the above cards you control into the Deck. (You do not use "Polymerization".) Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; return that target to the hand. During the End Phase: Shuffle this card into the Extra Deck.


           SR Rarity
           Favorite Hero
           SR Rarity
           Favorite Hero
           Favorite Hero
           Spell Equip
           Favorite Hero
           Người hùng ưa thích

            Hiệu ứng (VN):

            Chỉ trang bị cho quái thú "HERO" Nếu bạn điều khiển một lá bài trong Vùng bài phép Môi trường của mình, quái thú được trang bị sẽ nhận được ATK bằng với DEF ban đầu của nó, đối thủ của bạn cũng không thể chọn mục tiêu nó bằng các hiệu ứng của lá bài. Khi bắt đầu Battle Phase: Bạn có thể kích hoạt 1 Lá bài Phép Môi Trường trực tiếp từ tay hoặc Deck của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Favorite Hero" một lần mỗi lượt. Khi quái thú được trang bị tấn công và phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ; quái thú tấn công có thể thực hiện lần tấn công thứ hai liên tiếp.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Equip only to a Level 5 or higher "HERO" monster. If you control a card in your Field Zone, the equipped monster gains ATK equal to its original DEF, also your opponent cannot target it with card effects. At the start of the Battle Phase: You can activate 1 Field Spell directly from your hand or Deck. You can only use this effect of "Favorite Hero" once per turn. When the equipped monster attacks and destroys an opponent's monster by battle: You can send this card to the GY; the attacking monster can make a second attack in a row.


            Dọn sạch sân bằng Grand Neo và cho Opp sẵn sàng ăn quả đấm 5000 LP nào :D
            Đơn vị đồng hành:

            - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


            Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

            Top