Hướng dẫn chơi Dark Magician

Hướng dẫn chơi Dark Magician

Xin chào mọi người, hôm nay tôi sẽ mang tới cho các bạn dòng bài chủ lực của "Thánh hack" Yami Yugi - một nhân vật chính trong cốt truyện game Duel Links của chúng ta. Dòng bài ấy chính là Dark Magician. Dark Magician thật chất có khả năng khá mạnh và cân bằng trong các top tier và cũng từng là bộ bài đang làm mưa làm gió trên nền meta hiện tại. Các "Phù thủy Áo đen" của chúng ta luôn có những support rất khó chịu từ trước tới nay trên mọi format của bài ma thuật. Điều đó giải thích lí do vì sao chúng được coi là đối thủ xứng tầm với những con rồng mạnh mẽ như Blue-Eyes của Kaiba SetoRed-Eyes của Joey Wheeler. Và không nói nhiều nữa, tôi xin được phép, bắt đầu bài viết hướng dẫn của mình về các Dark Magician.
Tổng quan

Tổng quan
Dark Magician là một dòng nguyên mẫu được người hâm mộ yêu thích xoay quanh lá bài chủ lực của nhân vật chính Yami Yugi - Dark Magician trong Yu-Gi-Oh! anime. Trong hơn một năm qua, nó đã nhận được rất nhiều support mạnh mẽ trong Duel Links với các lá bài như Dark Magical CircleMagician Navigation, khi kết hợp hai lá bài này, sẽ cho phép bạn lên tràn sân và trục xuất một lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển trong lượt của một trong hai người chơi. 

Bộ bài nói chung có những matchup tốt với nhiều bộ bài điều khiển, cân bằng cùng dạng như Gouki, ShiranuiInvoked Magician Girls, vì nó có thể áp đảo đối phương với 2 quái vật tương đối lớn và trục xuất một lá bài khỏi sân trong lượt của người chơi. Ngoài ra, nó cũng có các ma pháp / bẫy có khả năng vô hiệu hóa để chống lại hầu hết các sự gián đoạn. 

Tuy nhiên, vì cần đến lượt để thiết lập combo của mình, chúng ta sẽ phải vật lộn chống lại các bộ bài hung hãn (dễ dàng OTK) như Blackwings, HEROS, Water Xyz,... đặc biệt vì họ chơi với số lượng lớn các tech loại bỏ backrow như Cosmic Cyclone hoặc Mystical Space Typhoon, trong khi cũng áp dụng rất nhiều áp lực đầu trận trong lượt đầu tiên của họ. Nói về loại bỏ backrow, mặc dù hơi khó chịu đối với hầu hết các chiến lược kiểm soát, nó đặc biệt tàn phá đối với bộ bài này nói riêng, vì một phần của điều làm cho bộ bài này trở nên khả thi là Circle và hầu hết các lá bài chống backrow đều có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng nó. 

Tuy nhiên, các support của Dark Magician cũng đang dần được đưa vào game như Ebon Illusion Magician - một dạng Xyz của Dark Magician, có khả năng trục xuất khá mạnh, thay cho Circle. Nhìn chung, sức mạnh của DM sẽ không bao giờ bị giảm sút dù cho có bị neft bởi banlist.

Các từ viết tắt

Trước khi đi vào bài hướng dẫn cách chơi Dark Magician thì tôi nghĩ chí ít nên cho các bạn biết về các từ viết tắt trong bài viết này vì có thể đôi khi tên những lá bài quá dài và tôi thì lại lười tay không đánh chúng ra ~~ vì thế, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chữ viết tắt dành riêng cho bài viết này để tiện ích cho những bài viết sau này nữa.

 • Dark Magical Circle = Circle
 • Dark Magician = DM
 • Magician Navigation = Navi / Navigation
 • Magician's Rod = Rod
 • Magician of Dark Illusion = MoDI
 • The Eye of Timaeus = Eye / Timaeus
 • Dark Cavalry = Cavalry
 • Herald of the Abyss = Herald
 • Cosmic Cyclone = CC
 • Mystical Space Typhoon = MST
 • Dark Magic Curtain = Curtain
 • Graveyard = GY


Skill

Trước hết là Skill, dòng Dark Magician sẽ luôn phải mang ít nhất cũng 4 lá quái thú cấp 7, 3 lá bẫy và hơn 6 lá ma pháp, việc đó sẽ làm tăng tỉ lệ brick hand của bạn không khác gì là bộ bài Blue-Eyes. Để tránh tình trạng này, sử dụng Skill để support bạn cũng không phải là 1 ý tồi.

Balance (Skill Card) (50%)

Việc bạn sử dụng Balance cho Dark Magician là vô cùng hợp lí. Các combo của bạn luôn bắt đầu trước với Navi và dù không thể triệu hồi đặc biệt 1 quái thú hiệu ứng với Balance nhưng bạn vẫn có thể triệu hồi các Dark Magician khác. Chính vì vậy, việc bạn triệu hồi đặc biệt được vào lượt đầu tiên hay không đều không quan trọng, cái bạn cần là những lá bài trên tay đủ có thể bắt đầu combo của mình. Chính vì vậy, đây luôn là Skill quan trọng cho những người chơi sử dụng Dark Magician.

A Trick up the Sleeve (Skill Card) (25%)

Một Skill của riêng một nhân vật sử dụng Dark Magician khác ngoài Yami Yugi - Arkana. Skill này cho phép chúng ta có trên tay 1 lá quái thú cấp 7 để chuẩn bị cho Navi vào turn sau. Tuy nhiên, việc thêm bài như vậy sẽ làm tay bạn khá brick và không có điều gì chắc chắn rằng bạn sẽ rút trúng được Navi hoặc 1 lá bài nào đó mang lại cho bạn cơ hội sống sót cao và triệu hồi được các quái thú chủ lực của mình. Chính vì vậy mà Skill này trở nên ít sử dụng đi.

Destiny Draw (Skill Card) (50% )

Đương nhiên, bộ bài của nhân vật chính thì chắc chắn sẽ không thiếu Skill của nhân vật chính rồi. Việc sử dụng Skill này ở đây cho phép bạn sử dụng những lá bài dở bỏ backrow mạnh mẽ nhưng tốn phí như Cosmic Cyclone. Tuy nhiên, điểm mấu chốt khi sử dụng Skill này là mang ra lá bài cần thiết sử dụng cho lượt của sau của bạn. Đó là lí do Skill này đang được thông dụng nhiều trên các nền meta và top tier.

Sealed Tombs (Skill Card) (30%)

Skill này sẽ ngăn không cho bất kỳ lá bài nào bị trục xuất hoặc bất kỳ quái thú nào được Triệu hồi Đặc biệt từ GY cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của đối thủ sau khi kích hoạt nó. Nó đặc biệt hữu ích khi chống lại Shiranui và trong trận đấu mirror hoặc trong các trận đấu với những bộ bài chỉ thiên về GY, đặc biệt là khi đi thứ 2 trong lượt đấu sau để ngăn Magician Navigation của đối thủ trong GY vô hiệu hóa Magician Navigation của chính bạn.

Power of Dark, Beatdown! và The Tie that Binds (25%)

Tuy là một quái thú cấp cao, có một bộ support khá tốt trong bộ bài để tăng sức mạnh nhưng các Dark Magician cũng rất cần có sự hỗ trợ cho ATK của chúng (trên thực tế, ATK của chúng chỉ dao động từ 2000 - 2500 ATK). Chính vì vậy, các Skill sau đây có thể được sử dụng để khắc phục điều đó.

 • Đối với Power of Dark. Skill này sẽ tăng 200 ATK và DEF của quái thú bằng cách chơi Yami khi bắt đầu Trận đấu. Skill này sẽ giúp chống lại các Blackwings như Assault Blackwing - Raikiri the Rain ShowerBlackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe sẽ không còn lớn hơn Dark Magician của bạn trừ khi họ lãng phí Cosmic Cyclone hoặc Raikiri để bật Ma pháp môi trường của bạn. Nó cũng có thể làm giảm 200 ATK / DEF của quái thú Fairy, có thể giúp chống lại Valkyrie Melodious. Ngoài ra, nó sẽ tạo ra một combo MoDI + Kycoo / Rod đe dọa hơn 4000 sát thương.
 • Đối với The Tie that Binds. Skill này sẽ hoạt động tương tự như Power of Dark, nhưng có hai điểm khác biệt rõ ràng: Nó sẽ chỉ thúc đẩy quái thú của bạn trong lượt của bạn và nó không đặt Ma pháp môi trường trên sân của bạn mà đối thủ của bạn có thể gỡ nó khỏi sân trong lượt đầu tiên của họ. Nên sử dụng nếu bạn không quan tâm đến việc brickhand sẽ bị ngăn cản bạn còn không thì bạn nên sử dụng Balance.
 • Đối với Beatdown! Về cơ bản, đây là một biến thể rủi ro hơn của The Tie that Binds, vì nó diễn ra một lần trong mỗi Ván đấu và chỉ tăng ATK cho quái thú Lv 5 trở lên của bạn như Dark Magician, Magician of Dark IllusionDark Cavalry,... Tuy nhiên, sức mạnh bổ sung mà nó cung cấp có thể là sự khác biệt giữa việc gây chết người hoặc giảm 300 ATK và sau đó bị càn quét hết dàn sân ở lượt tiếp theo. 

Master of Rites (Skill Card) (10%)

Một lựa chọn khác cho các anh em mới chơi muốn hoàn thành nhiệm vụ hoặc đơn giản là muốn tận hưởng những khoảnh khắc mang các quái thú Ritual ra sân thì đây là một lựa chọn không tồi. Mặc dù Skill này hiếm khi được chơi cho các bản dựng cạnh tranh, nhưng Skill này chủ yếu được sử dụng trong các bản dựng của Magician of Chaos, sử dụng hiệu ứng của nó để tiêu diệt một lá bài trên sân khi hiệu ứng Bẫy / Ma pháp được kích hoạt (tức là Dark Magical Circle hoặc Magician Navigation). Skill này sẽ có thể kích hoạt mỗi khi bạn mất 1000 LP để trả lại bất kỳ lá bài nào trong tay bạn để thêm Quái thú Ritual (Magician of Chaos) hoặc Ritual Spell (thường là Chaos Form hoặc Advanced Ritual Art) từ Bộ bài của bạn vào tay bạn.


Core Archetype

      

Dark Magician (3x)

Tất nhiên bộ bài Dark Magician làm sao có thể thiếu Dark Magician được. Đây là lá bài chính của Bộ bài. Nó là con quái thú mà bạn Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của Magician Navigation hoặc Dark Magic Curtain để kích hoạt Dark Magical Circle của bạn để trục xuất một lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển. Sử dụng 3 lá mọi lúc để tối đa hóa cơ hội rút được nó. 

Trong Duel Links, có rất nhiều artwork và phiên bản của DM. Về phần cá nhân tôi, có thể tôi sẽ thiên về chơi Dark Magician phiên bản Arkana hơn, đơn giản vì về phần artwork, nhìn nó ngầu hơn DM của Yami Yugi.

Magician of Dark Illusion (0-2x)

UR Rarity
Magician of Dark Illusion
UR Rarity
Magician of Dark Illusion
Magician of Dark Illusion

Magician of Dark Illusion

7

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Spellcaster

 • Archetype:
 • Dark Magician

 • ATK:
 • 2100

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

Tên của lá bài này trở thành "Dark Magician" khi ở trên sân. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Magician of Dark Illusion" một lần mỗi lượt.
● Trong lượt của đối thủ, nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình.
● Nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng trong khi lá bài này úp trên sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Dark Magician" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Hiệu ứng này chỉ có thể được sử dụng một lần khi lá bài này ngửa trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card's name becomes "Dark Magician" while on the field. You can only use each of these effects of "Magician of Dark Illusion" once per turn. ● During your opponent's turn, if you activate a Spell/Trap Card or effect (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. ● If you activate a Spell/Trap Card or effect while this card is face-up on your field (except during the Damage Step): You can target 1 "Dark Magician" in your GY; Special Summon it. This effect can only be used once while this card is face-up on the field.


Magician of Dark Illusion rất hữu ích trong bộ bài này và nó thường là mục tiêu chính để Triệu hồi Đặc biệt với Dark Magician khi sử dụng Magician Navigation. Nó cũng có thể được Triệu hồi Đặc biệt vào lượt đối thủ của bạn khi kích hoạt Ma pháp / Bẫy cho phép bạn kích hoạt hiệu ứng Dark Magical Circle nếu bạn có Magician Navigation. Hiệu ứng thứ 2 cũng rất hữu ích để Triệu hồi Đặc biệt Dark Magician từ GY của bạn khi kích hoạt Ma pháp / Bẫy hoặc hiệu ứng của một Dark Magical Circle của bạn. Lưu ý rằng hiệu ứng này chỉ có thể được sử dụng một lần khi nó ngửa mặt trên sân.

Magician's Rod (2x)

Một lá bài mà người sử dụng bộ bài này rất thích chơi ở mức 3 lá, nhưng nó hiện đang bị Limited 3 trong danh sách Forbidden/Limited do nó làm cho bộ bài quá nhất quán. Khi Triệu hồi Thông thường, nó có thể thêm Ma pháp / Bẫy của Dark Magician (thường là Dark Magical Circle, Magician Navigation, hoặc Illusion Magic) từ Bộ bài của bạn vào tay bạn. Nó cũng có hiệu ứng GY để tự thêm vào tay sau khi kích hoạt Ma pháp hoặc Bẫy trên lượt của đối thủ bằng cách hiến tế quái thú Speelcaster mà bạn điều khiển.

Tuy nhiên, vì sự Limited thành 3 thì việc sử dụng nó song song với Magician Navigation là hoàn toàn không thể. Chính vì lí do này mà tôi khuyên bạn nên cân nhắc về việc sử dụng nó. Đặc biệt là khi bạn có thể chơi 3 lá Magician Navigation mà không lo bị brick hand.

Magician's Robe (2x)

Một lá bài khá hữu ích để sử dụng nếu bạn đang thiếu một số lá core khác, nhưng điều kiện kích hoạt và chi phí đôi khi có thể là một vấn đề để kích hoạt.

Mặc dù lá này có các hiệu ứng thích hợp, nhưng nó sẽ cho phép bạn Triệu hồi một DM từ Bộ bài trong lượt của đối thủ bằng cách bỏ 1 Ma pháp / Bẫy. Điều này cho phép bạn có thể kích hoạt Dark Magical Circle của mình thông qua CC hoặc MST, đồng thời có khả năng bỏ đi các bản sao bổ sung của Magician Navigation để có nhiều sự phủ định hơn. Nó cũng có hiệu ứng GY để tự hồi sinh sau khi kích hoạt hiệu ứng Ma pháp / Bẫy trong lượt đối thủ của bạn, cho phép nó trở thành vật hiến tế khá tốt để Triệu hồi Thông thường DM một cách nhanh chóng.

Magician of Chaos (2x)

Lá bài này chỉ thực sự được thấy trong các bản dựng sử dụng Skill Master of Rites, nhưng nó là một Quái thú Ritual được coi là Dark Magician khi ở trên sân hoặc trong GY, vì vậy nó có thể kích hoạt Dark Magical Circle và có thể phá hủy bất kỳ lá bài nào trên sân một lần mỗi lượt khi bất kỳ hiệu ứng Bẫy hoặc Ma pháp nào được kích hoạt (bao gồm Circle hoặc Magician Navigation).

Dark Magical Circle (3x)

Thêm Dark Magician vào tay của bạn và Triệu hồi Đặc biệt nó bằng Magician Navigation. Bạn cũng có thể lấy Magician Navigation nếu bạn đã có Dark Magician trong tay. Combo này kết hợp tốt với hiệu ứng thứ hai của Dark Magical Circle, cho phép bạn trục xuất một lá bài của đối thủ. Bởi vì Magician Navigation là một lá bài Bẫy, nên combo này có thể được sử dụng trong lượt của đối thủ để gây rối họ.

Triệu hồi Đặc biệt Magician of Dark Illusion với hiệu ứng riêng của nó cũng sẽ kích hoạt hiệu ứng trục xuất của Dark Magical Circle. Magician of Dark Illusion, ở lượt khác, có thể kích hoạt việc loại bỏ Dark Magical Circle một lần nữa bằng cách hồi sinh Dark Magician. Bạn có thể sử dụng kích hoạt hiệu ứng của Dark Magical Circle để kích hoạt Magician of Dark Illusion để hồi sinh một Dark Magician.

Nếu Dark Magician đã ở trên sân, bạn có thể nhận được Illusion Magic với hiệu ứng tìm kiếm của Dark Magical Circle. Bạn có thể tìm nạp bản sao thứ hai của Dark Magical Circle sẽ được kích hoạt ở lượt sau. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ có một hiệu ứng trục xuất Dark Magical Circle có thể được kích hoạt trong một lượt.

Illusion Magic (1x)

Lá bài này có thể hiến tế một trong những quái thú Spellcaster của bạn để tìm kiếm 2 bản sao của Dark Magician từ Bộ bài hoặc GY của bạn. Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng 1 bản sao do chỉ có 1 bản sao trong Duel Links, nó vẫn cực kỳ có giá trị khi có được DM trong tay để kích hoạt Navi, đồng thời thiết lập hiệu ứng GY của Magician's Rod bằng cách hiến tế nó. Rod cũng có thể search lá này.

Dark Magic Veil và Dark Magic Curtain (Các lựa chọn triệu hồi DM)

Cả 2 đều là những lá ma pháp dùng để triệu hồi DM tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi lá đều có công dụng riêng và chi phí riêng của mỗi lá.

 • Đối với Dark Magic Curtain, bạn có thể kích hoạt nó khi bạn có Dark Magical Circle để đạt hiệu quả tối đa. Navigation yêu cầu bạn phải có sẵn Dark Magician, vì vậy Curtain thường đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, hạn chế triệu hồi hơi có hại vì bạn không thể nối tiếp các combo khác. Và vì lá bài này chỉ có 1 bản sao trong Duel Links nên việc sử dụng nó cũng hạn chế hăn đi.
 • Đối với Dark Magic Veil, đây là một lá bài khác bạn có thể sử dụng để Triệu hồi Đặc biệt Dark Magician với chi phí LP. Thông thường, bạn sẽ chọn một Dark Magician trong GY để Triệu hồi Đặc biệt, vì vậy về tổng thể bạn không mất gì về số lượng tài nguyên. Nhưng nếu bạn có sẵn Magician of Dark Illusion, thì việc Triệu hồi Đặc biệt một Dark Magician từ tay bạn sẽ có lợi hơn và để Magician of Dark Illusion hồi sinh Dark Magician trong nghĩa địa của bạn.

Dark Magic Expanded (0-1x)

Rất nhiều quái thú thường được sử dụng trong meta có trên 2500 ATK, vì vậy việc sử dụng nó như một lá tăng cường ATK là khá ổn và hoạt động tốt với những người chơi không thể đoán trước được. Việc hiệu ứng 2+ và 3+ khó sử dụng hơn và phù hợp hơn cho những lượt chơi lâu hơn.


Thousand Knives và Dark Magic Attack (Các lựa chọn càn quét sân chơi)

Đây là những lựa chọn được sử dụng trong Core của Dark Magician. Mặc dù chúng không thông dụng cho lắm (đơn giản vì không phải Quick-Play), nhưng chúng có hiệu ứng tiêu diệt dàn sân của đối phương rất đáng gờm.

 • Thứ nhất là Dark Magic Attack, lá bài này có thể quét sạch toàn bộ backrow của đối thủ miễn là bạn điều khiển được một Dark Magician. Nếu bạn rảnh để chơi và / hoặc không muốn tìm kiếm Cosmic Cyclone, thì đây là một lựa chọn thay thế phù hợp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó là một lá bài có lợi hơn, vì Magician Navigation có thể phủ nhận hầu hết các lá bài, nếu không muốn nói là tất cả những gì bạn đang tiêu diệt bằng lá này (Tiêu diệt toàn bộ chứ không có khả năng nhắm mục tiêu). Tuy nhiên, với điều đó đã nói, nó sẽ loại bỏ, hoặc ít nhất là loại bỏ Counter Trap và / hoặc các lá bài có thể kích hoạt trong Bước Thiệt hại, điều này không thể bị phủ nhận bởi Navigation trong GY.
 • Thứ 2 là Thousand Knives, lá bài này sẽ ít thông dụng hơn vì nó không tiêu diệt toàn bộ quái thú mà phải nhắm mục tiêu để tiêu diệt. Như vậy cũng đủ làm nó không phổ biến bằng những lá bài khác như Lightning Vortex, cũng có thể tiêu diệt quái thú mà không nhắm mục tiêu.

The Eye of Timaeus (1-2x)

The Eye of Timaeus nhắm mục tiêu đến một Dark Magician mà bạn điều khiển để tạo ra bất kỳ quái thú Extra Deck nào của bạn. Điều này làm tăng mức sức mạnh của bộ bài, nhưng quá nhiều bản sao của Eye of Timaeus có thể cản trở sự nhất quán của chiến lược chính của bạn.

Bạn có thể nhắm mục tiêu Magician of Dark Illusion bằng Eye of Timaeus. Điều này sẽ cho phép bạn hồi sinh một Dark Magician, đồng thời thay thế Magician of Dark Illusion bằng một tay đấm tốt hơn nhiều với hiệu ứng phá vỡ, làm gián đoạn đối thủ.

Chaos Form và Advanced Ritual Art (Các lựa chọn dành cho bản dựng Ritual)

Đây là những lá Ma pháp khá tốt để mang Magician of Chaos lên sân và rất hữu dụng trong các bản dựng Ritual. Đối với Chaos Form, nó có thể sử dụng các vật liệu từ tay, sân và GY để mang 1 quái thú Ritual lên sân. Đồng thời lá bài này có thể search được bởi Rod. Còn đối với Advanced Ritual Art, nó có thể được search bởi Skill cho nhanh chóng, và có thể mang 1 quái thú Ritual lên sân mà không cần các vật liệu từ tay, sân, GY.

Magician Navigation (1-3x)

Magician Navigation cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt một Dark Magician từ tay của bạn và một quái thú DARK Spellcaster-Type Cấp 7 trở xuống từ Bộ bài của bạn. Cho phép bạn có được hai Dark Magician trên sân để sử dụng làm những tay đấm và những chiếc khiên trên sân.

Bạn có thể trục xuất Magician Navigation khỏi GY của mình để nhắm vào một Bài Ma pháp / Bẫy úp mà đối thủ của bạn điều khiển và vô hiệu hóa các hiệu ứng của nó cho đến cuối lượt. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để ngăn đối thủ tìm kiếm lá “Darklord” thông qua Banishment of the Darklords, Triệu hồi Elemental HERO Brave Neos thông qua Neos Fusion, hoặc thậm chí xáo trộn tất cả quái thú thuộc Vị trí tấn công của bạn vào Bộ bài với Drowning Mirror Force.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể kích hoạt hiệu ứng này của Magician Navigation nếu bạn điều khiển một Dark Magician và bạn không thể thực hiện nó trong cùng một lượt Bài bẫy được gửi đến GY.

Có thể triệu hồi đặc biệt 2 quái thú trên sân theo cách này cũng là một cách khá tốt để XYZ thành một quái thú khác. Các Dark Magician được gửi đến nghĩa địa được sử dụng làm chi phí cho một quái thú XYZ có thể được mang trở lại bằng cách sử dụng Magician of Dark Illusion.


Những Core khácĐây là những sự lựa chọn khác cho Core giúp cho bộ bài của bạn được nhất quán hơn. Thông thường, tỉ lệ bạn rút được các quân bài không phải DM hay MoDi là rất cao (đa số là ma pháp và bẫy) hoặc cũng có lúc bạn sẽ rút toàn quái thú không nhưng chúng chỉ toàn là quái thú cấp 7 không thể triệu hồi, và thế là tay bạn toàn gạch. Đó là lí do sẽ có những là bài có thể kết hợp với bộ bài giúp bạn khắc chế hạn chế này.

Dwarf Star Dragon Planeter (2-3x)

Triệu hồi Thông thường Dwarf Star Dragon Planeter để lấy Dark Magician. Việc chờ đợi đến End Phase của bạn để bắt đầu tìm kiếm không thực sự là một vấn đề, vì bạn cũng sẽ cần phải đợi một Navigation mới thiết lập được dàn sân của mình hoặc nếu bạn đã có sẵn Navigation rồi thì chờ đợi cũng khá tốt để kích hoạt Navigation ở lượt sau.

Kycoo the Ghost Destroyer (1x)

Kycoo có thể kéo quái thú ra khỏi Mộ của đối thủ để phá vỡ Mộ được thiết lập sẵn từ các bộ bài như Invoked Elemensaber Lightsworn. Thao tác này cũng giúp loại bỏ các hiệu ứng Mộ như Kiteroid Plaguesosystemer Zombie. Điều này không hoàn toàn hiệu quả với Shiranui, trừ khi bạn trục xuất Shiranui Spectralsword, vì bạn sẽ kích hoạt hiệu ứng của chúng.

Hiệu ứng thứ hai của Kycoo khá tuyệt vời để bảo vệ Mộ của bạn khỏi hiệu ứng trục xuất và ngăn đối thủ của bạn sử dụng hiệu ứng Mộ của chính họ nếu chi phí xua đuổi, gần giống như hiệu ứng của 1 mini Necrovalley.

Night's End Sorcerer (1x)

Lá bài này tương tự như Kycoo the Ghost Destroyer, nhưng có các ứng dụng khác nhau và có thể sẽ không được sử dụng nhiều như Kycoo. CHỈ khi Triệu hồi Đặc biệt, nó mới có thể trục xuất 2 lá bài khỏi GY, có thể được kích hoạt bởi Magician Navigation triệu hồi nó từ Bộ bài. Lưu ý rằng hiệu ứng này có thể bỏ lỡ thời gian, vì vậy bạn chỉ có thể kích hoạt hiệu ứng nếu bạn đã Triệu hồi nó trên Chain Link 1. Lý do chính để chơi nó là nó cũng là một Tuner Lv2, cho phép bạn thực hiện các lượt chơi Synchro thành Vermillion Dragon Mech để bật một lá trên sân, hoặc Synchro thành Giganticastle để có một con quái thú lớn hơn Invoked Cocytus, hoặc Azure-Eyes Silver Dragon để triệu hồi DM từ GY trong Standby Phase của bạn và có bức tường Phòng thủ 3k không thể bị nhắm mục tiêu hoặc phá hủy bởi hiệu ứng bài trong 2 lượt.

Palladium Oracle Mahad (1-2x)

Lá này có thể là một lá bài tốt để mang theo nếu bạn đang sử dụng Chocolate Magician Girl. Kích hoạt Dark Magical Circle cho phép bạn sắp xếp lại một số lá bài trên cùng của bộ bài của mình, cho phép bạn triệu hồi bình thường Chocolate Magician Girl và kích hoạt hiệu ứng của cô ấy để rút Mahad và triệu hồi đặc biệt anh ta ngay lập tức.

Hiệu ứng tăng gấp đôi ATK của Mahad khá mạnh, nhưng tần suất sử dụng nó phụ thuộc vào mức độ phù hợp của quái thú DARK trong meta. Hiện tại, việc sử dụng Mahad khá phù hợp để đối đầu với D Hero, Gaia, D/D/D,... hoặc đơn giản là những trận đấu mirror với chính các DM.


Extra Deck Archetype

    

Dark Paladin (1x)

Dark Paladin thường được triệu hồi để chống lại các bộ bài Fusion như Neos Fusion, Lunalight và Invoked. Chống lại những bộ bài này, việc ngăn họ sử dụng Fusion Spells về cơ bản sẽ làm tê liệt toàn bộ chiến lược của họ. Bạn cũng nên chú ý đến Field Spells và Ritual Spells, vì những Spell này cũng thường là những quân bài chủ chốt trong các bộ bài tương ứng của chúng. Trong các trận đấu mirror (phản chiếu), Dark Paladin rất hữu ích để vô hiệu hóa Dark Magical Circle Eye of Timaeus của đối phương.

Ngoài ra, cũng có một loạt các bộ bài đang trở nên phổ biến có các lá Spell chính trong chiến lược của họ. Các bộ bài này bao gồm Spellbooks, Witchcrafter và Evil Eye.

Dark Paladin cũng có thể được triệu hồi khi đối đầu với các bộ bài Dragon do được tăng ATK, giúp anh ta có trần sức mạnh cao hơn hẳn Dark Cavalry.

Dark Cavalry (1x)

Hầu hết thời gian bạn sẽ triệu hồi Dark Cavalry bằng Eye of Timaeus. Khả năng bảo vệ khỏi bị nhắm mục tiêu của anh ta được cho là linh hoạt nhất trong số các quái thú Extra Deck của bạn, có khả năng ngăn chặn hầu hết các sự gián đoạn. Để có thể tiện hơn, bạn cũng có thể sử dụng phủ định này để ngăn đối thủ của bạn nhắm mục tiêu vào quái thú của riêng họ, ngăn chặn các lá bài như Favorite Hero, Mask Change.

Ngoài việc phủ định, hiệu ứng tăng ATK và xuyên giáp khiến anh ta trở thành một tay đấm tốt. Nhìn chung, điều đó khiến anh ta trở thành một mối đe dọa lớn trên sân.

Amulet Dragon (1x)

Một tùy chọn thích hợp khác, như khi triệu hồi, nó sẽ trục xuất bất kỳ số lượng Ma pháp nào khỏi GY để nhận được 100 ATK cho mỗi lá. Điều này khá tốt khi đối đầu với các Witchcrafters vì họ đổ rất nhiều Ma pháp vào GY, và cũng có thể tốt để trục xuất Galaxy Cyclone để ngăn nó được sử dụng ở lượt tiếp theo để bật Dark Magical Circle của bạn. Ngoài ra, khi bị phá hủy, nó sẽ đẩy bất kỳ Spellcaster nào trong GY lên sân, bao gồm cả Dark Magician. Lưu ý rằng nếu bạn đi vào Dark Magician khi Amulet Dragon bị tiêu diệt trong trận chiến, nó sẽ KHÔNG kích hoạt Circle, vì Circle không thể kích hoạt hiệu ứng của nó trong Damage Step.

Ebon Illusion Magician (1-2x)

1 support mới dành cho dòng Dark Magician. Mặc dù nó không mang chữ Dark Magician trong text nhưng nhìn chung nó là biến thể Xyz của anh ấy. Có khả năng tách 1 vật liệu để triệu đặc biệt 1 quái thú Spellcaster Thường từ bộ bài ra sân (thường là Dark Magician), việc này giúp kích hoặc Circle dễ dàng hơn là phải dựa hẳn vào dàn backrow hoặc đợi tới lượt đối thủ mới kích hoạt được.

Một khả năng OP khác của Ebon là anh ấy có thể trục xuất 1 lá bài của đối thủ mỗi lần mỗi lượt nếu các quái thú Spellcaster Thường bắt đầu tấn công. Việc này khá có ít để giúp vượt qua các quái thú có ATK cao hơn các DM hoặc đơn giản là bật backrow của đối thủ để đảm bảo lượt OTK của bạn.


Các Extra Deck khác

     

Mecha Phantom Beast Dracossack (1x)

Draccosack là một con quái thú chủ lực có khả năng tự cung tự cấp, có hiệu quả ngay cả bên ngoài dòng nguyên mẫu của nó. Nó vừa tấn công vừa phòng thủ tốt với các chỉ số tốt, khả năng bảo vệ vốn có khỏi bị phá hủy và hiệu ứng loại bỏ mục tiêu. Nó cũng tạo ra chi phí hiệu ứng riêng, vì vậy bạn không cần đầu tư thêm tài nguyên vào Dracossack sau khi triệu hồi nó.

Tuy nhiên, do các khu vực quái thú có hạn, Dracossack cần phải là quái thú duy nhất trên sân để tối đa hóa việc tạo ra Token của nó.

Digital Bug Corebage (1x)

R Rarity
Digital Bug Corebage
R Rarity
Digital Bug Corebage
Digital Bug Corebage

Digital Bug Corebage

5

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Digital Bug

 • ATK:
 • 2200

 • DEF:
 • 1800

Hiệu ứng (VN):

2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


Có thể triệu hồi bằng cách sử dụng Malevolent Sin. Đây là một hình thức loại bỏ mạnh hơn, không phải là tạm thời so với Malevolent Sin, nhưng nó chỉ hoạt động trên những đối thủ phòng thủ, ví dụ như các Superheavy Samurai.

Red-Eyes Flare Metal Dragon (1x)

Cao hơn 300 ATK so với các Dark Magician và không thể bị tiêu diệt bởi các hiệu ứng bài, nhưng sức mạnh chính của nó là thực tế là sát thương hiệu ứng không giới hạn ở một lần mỗi lượt. Rất hữu ích khi hạ gục đối thủ, nhưng không đáng để sử dụng 2 Dark Magician khi bắt đầu trận chiến vì sát thương hiệu ứng giảm một nửa do các quy tắc Duel Links.

Number 28: Titanic Moth (1-2x)

Được coi là một lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn là Red-Eyes Flare Metal DragonNumber 28 là 1 Rank-7 khá dễ thực hiện với việc Triệu hồi Đặc biệt của Magician Navigation Triệu hồi hai Dark Magician.

Triệu hồi bằng cách sử dụng Dark Magician và / hoặc Magician of Dark Illusion làm nguyên liệu. Number 28 có thể gây ra hàng tấn sát thương giữa đòn tấn công trực tiếp và sát thương bỏng. Nếu thành công, điều này đôi khi có thể giúp bạn thắng một số lượt chơi.

Gaia Dragon the Thunder Charger (1x)

Có thể triệu hồi bằng cách sử dụng Corebage làm nguyên liệu. Đối với trường hợp đối thủ của bạn có nhiều quái thú đặt úp và bạn muốn gây một số thiệt hại cho chúng, hoặc nếu Corebage của bạn bị trúng phải bẫy hay gì đó như Forbidden Chalice hoặc Fiendish Chain. Thì Gaia có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống đó.

Number 32: Shark Drake, Evilswarm Ouroboros và Stellarknight Delteros (Các lựa chọn khi chơi kết hợp với Engine Star Seraph)

Chỉ có thể sử dụng những lá này bằng cách sử dụng Engine Star Seraph (sẽ giới thiệu trong phần Engine). 

 • Delteros bảo vệ bạn khỏi các nguy cơ khi vừa triệu hồi, đáng chú ý nhất là Floodgate Trap Hole Void Trap Hole. Hiệu ứng loại bỏ của nó cũng rất tốt trong việc phá vỡ sân của đối thủ.
 • Ouroboros là một trong những Xyz Rank-4 mạnh hơn do có ba hiệu ứng tốt khác nhau có thể được sử dụng một lần khi nó ở trên sân. 
  1. Hiệu ứng đầu tiên là một hiệu ứng loại bỏ mục tiêu đơn giản nhưng hiệu quả. 
  2. Hiệu ứng thứ hai khi được sử dụng sớm trong 1 Ván đấu, có thể hạn chế lượt chơi của đối thủ bằng cách giảm tài nguyên của họ. 
  3. Khi được sử dụng đúng cách, hiệu ứng thứ ba có thể loại bỏ một lá bài quan trọng trong Mộ họ.
 • Shark Drake là lá có thể gây sát thương tốt. Tác dụng của nó cho phép bạn hồi sinh quái thú của đối phương để bạn có thể gây sát thương xuyên qua quái thú đó 1 lần nửa. Yêu cầu sử dụng ba nguyên liệu khiến nó trở thành một quái thú có thể triệu hồi khi sử dụng Star Seraph Sovereignty làm nguyên liệu.

Abyss Dweller và Diamond Dire Wolf (Các Rank 4 sử dụng ít nguyên liệu hơn)

Đây là những lựa chọn Rank 4 rất có lợi cho bộ bài của bạn dù bạn có chạy Engine Star Seraph hoặc không thì chúng đều rất tốt để sử dụng trong bộ bài này. 

 • Diamond Dire Wolf tự hi sinh bản thân cùng với bất kỳ lá bài nào của đối phương. Sử dụng lá này như là 1 sự loại bỏ theo yêu cầu đối với một lá có vấn đề trên sân đối thủ hoặc đảm bảo các cuộc tấn công của bạn bằng cách loại bỏ backrow của đối thủ.
 • Abyss Dweller rất tuyệt trong việc vô hiệu hóa các lượt chơi ở Mộ của đối phương tương tự như một mini Necrovalley phiên bản Xyz, mà không cản trở các lượt chơi ở Mộ của riêng bạn. Hãy nhớ rằng Abyss Dweller ngăn chặn việc kích hoạt, chứ không phủ nhận nó. Đảm bảo bạn chuyển chain thành "ON" và kích hoạt Abyss Dweller khi bắt đầu lượt của đối thủ.

Gagaga Cowboy và Gagaga Samurai (Các lựa chọn Gagaga)

Bộ đôi này cũng được xem là các lựa chọn ít tốn tài nguyên hơn nhưng lại rất tốt để sử dụng khi chơi với Engine Star Seraph.

 • Một quái thú chủ lực trong các loại Rank-4 khác. Hiệu ứng vị trí phòng thủ của Gagaga Cowboy đôi khi có thể giúp bạn có một số chiến thắng bằng cách đốt cháy 400LP cuối cùng của đối thủ. Hiệu ứng vị trí tấn công rất tốt để đánh bại những con quái thú lớn hơn, đặc biệt là khi được cùng Gagaga Samurai tấn công kép.
 • Còn với Gagaga Samurai, bạn thông thường dùng nó để nhân đôi lượt tấn công của mình trực tiếp vào LP của đối thủ.

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (Các lựa chọn Utopia)

Giữ Utopia trong Extra Deck của bạn và giữ anh ta ở đó cho đến khi bạn sẵn sàng tạo ra Utopia Ray. Nếu bạn đang sử dụng Engine Star Seraph mà không có quái thú cấp 4 nào khác, bạn chỉ có thể đi vào Utopia Ray. Điều này có nghĩa là bạn có thể loại bỏ Utopia và đưa vào một Rank 4 khác sử dụng 3 quái thú hoặc một XYZ Rank 7 khác trong Extra Deck.

Vì bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của Utopia Ray khi xuống đến 1000 LP cuối cùng của bạn, nên tốt nhất là sử dụng anh ta để nắm bắt được nhịp đấu. Thao tác kiểm soát ATK có thể giúp bạn thoát khỏi quái thú mạnh mẽ của đối thủ và gây ra 1 lượng sát thương lớn. Hãy nhớ rằng hiệu ứng này có thể được kích hoạt nhiều lần mỗi lượt miễn là bạn còn đủ nguyên liệu.

Daigusto Emeral và Number 70: Malevolent Sin (Các lựa chọn Tech cho Extra Deck)

Đây sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho dàn Extra Deck của bạn trong 1 số tình huống cấp bách. Chúng cũng được coi là những Tech thông dụng nhất do sức mạnh của chúng dùng được cho rất nhiều bộ bài (các lính đánh thuê chính hiệu)

 • Malevolent Sin tạm thời trục xuất một con quái thú, có thể khiến đối thủ của bạn phải hứng chịu những đòn tấn công trực tiếp. Bạn nên làm điều này khi bạn cần một hình thức loại bỏ không phá hủy. Một điều cần lưu ý nữa là trục xuất một quái thú Xyz sẽ loại bỏ tất cả các nguyên liệu Xyz của chúng nên bạn có thể tận dụng điều này để vô hiệu hóa các quái thú Xyz khó chịu trên dàn sân đối thủ.
 • Hiệu ứng đầu tiên của Emeral cho phép bạn tái chế quái thú từ Mộ đồng thời thu về cho bạn một lượt rút. Hiệu ứng thứ hai chỉ đơn giản là dùng để hồi sinh Dark Magician, tốt để sử dụng combo chính của bộ bài này.

Quintet Magician (1x)

Sẽ là quái thú chủ lực của bạn nếu bạn muốn chơi theo kiểu kết hợp với Engine các Magician Girl. Nếu bạn sử dụng cả 5 quái thú với cái tên khác nhau để triệu hồi Quintet thì bạn có thể tiêu diệt hết mọi lá bài mà đối thủ đang kiểm soát (nó sẽ không nhắm mục tiêu nên phạm vi tiêu diệt sẽ rộng hơn và có lợi cho bạn). Và đó là hiệu ứng tốt đẹp duy nhất của nó. Ngoài ra, nó còn có thể kháng hiệu ứng hiệu diệt nên bạn sẽ không lo lắm về việc bị mất quái thú này, ngoài việc nó bị trục xuất nhưng ít xảy ra lắm. Tác dụng còn lại của nó là có 1 ATK khá cao, với điều này, bạn sẽ dễ dàng bem chết bọn Blue-Eyes to tướng khó chịu - dòng bài đối thủ truyền kiếp của Dark Magician.


Engine

Ở phần này tôi sẽ giới thiệu một chút về các dòng Engine có thể đi được với Dark Magician và buff (tăng) sức mạnh cho DM. Đơn giản vì các support đôi khi chưa đủ nên phải cần sử dụng tới các dòng bài này.

Star Seraph Scepter và Star Seraph Sovereignty (Engine Star Seraph)

Scepter được sử dụng để tìm kiếm Sovereignty. Nếu bạn đã có Sovereignty trong tay, bạn có thể kết thúc việc triệu hồi cả Sovereignty (1 từ tay và lá còn lại từ việc tìm kiếm) để có kết quả rút bài +2. Khi cả 3 quái thú đều ở trên sân, bạn có thể thực hiện XYZ Rank 4 để kích hoạt hiệu ứng của Scepter để tiêu diệt một lá bài và rút một lá bài khác.

Nếu bạn không có Sovereignty trong tay khi triệu hồi Scepter, bạn có thể sử dụng Skill "See you Later!" lấy Scepter về tay để thực hiện combo ở lượt tiếp theo.

Hãy nhớ rằng Engine Star Seraph chỉ có thể được sử dụng để XYZ thành quái thú Rank 4 YÊU CẦU 3 quái thú trở lên. Rank 4 XYZ chỉ sử dụng 2 quái thú không thể được triệu hồi bằng cách sử dụng chúng.

Apple Magician Girl, Berry Magician Girl và Chocolate Magician Girl (Engine Magician Girl)

Còn gì tuyệt hơn khi kết hợp các đệ tử Magician Girl với Dark Magician chứ. Mặc dù chúng sẽ làm tăng độ brick hand cho bạn nhưng ít nhất chúng vẫn có thể làm tăng tính nhất quán và khả năng rút của bộ bài. Các Magician Girl liên tục gọi ra những người bạn của mình lên sân ngay khi bị quái thú của đối thủ tấn công và làm giảm phân nửa số điểm ATK của quái thú đó - Một khả năng tuyệt vời đúng không nào. Ngoài ra, việc kết hợp Chocolate Magician Girl với MahadCircle cũng đem lại cho bạn 1 lượt chơi hoàn toàn thú vị trước dàn sân chủ yếu sử dụng quái thú DARK của đối phương. Thêm một điểm thưởng cho dòng bài này là chúng đều là những quái thú Spellcaster có cái tên khác nhau, bạn có thể lợi dụng điều này để tạo điều kiện thích hợp triệu hồi Quintet nhờ Magicalized Fusion.


Techs

    

Mystical Space Typhoon (2-3x)

Tăng thêm sự dỡ bỏ backrow cho các DM. Mặc dù không mạnh bằng Cosmic Cyclone (CC trục xuất được bài đối thủ) nhưng ít nó cũng là 1 Quick-PLay spell không bị đánh số và khả năng làm gián đoạn việc kích hoạt backrow cũng khá tuyệt vời cho bộ bài của bạn.

Necrovalley (1x)

Field Spell này sẽ ngăn không cho các lá bị trục xuất khỏi GY và vô hiệu hóa bất kỳ hiệu ứng nào có thể di chuyển bất kỳ lá bài nào trong GY đến một nơi khác. Mặc dù lá bài này ngăn được Magician Navigation của bạn ngăn chặn backrow của đối thủ, nhưng nó gần như có thể giúp bạn tự động giành chiến thắng trước các bộ bài phụ thuộc nhiều vào GY như Invoked Magician Girls, Crystrons hoặc một trong hai biến thể của Shiranui.

Heat Wave (1-2x)

Không giống như Blue-Eyes dựa vào sự hỗ trợ của quái thú Hiệu ứng, bộ bài Dark Magician có thể tiêu diệt quái thú chủ lực của họ chỉ với sự hỗ trợ của Spell / Trap. Điều này tạo ra một điều kiện tốt để Heat Wave có thể được sử dụng hết tiềm năng của nó.

Kích hoạt Heat Wave khi vừa mới bắt đầu lượt, và sau đó Triệu hồi Dark Magician bằng việc hiến tế hoặc Magician Navigation. Vì hầu hết các bộ bài chủ yếu dựa vào quái thú hiệu ứng, Heat Wave có thể chặn trước lượt tiếp theo của đối thủ.

Hãy cẩn thận để không sử dụng Heat Wave trong lượt bạn muốn thiết lập với Magicians Rod.

Book of Moon và Paleozoic Canadia (Những lựa chọn lật bài)

Đối với những lựa chọn này, sẽ rất tốt khi bạn sử dụng chúng trong lúc tay bạn vẫn chưa có cách nào để triệu hồi 1 quái thú ra sân để phòng thủ hoặc sử dụng được combo của mình.

 • Đối với Book of Moon, lá bài thật sự quá thông dụng trong hầu như mọi bộ bài. Nó có thể giúp bạn kháng được hiệu ứng nhắm mục tiêu, đẩy lùi 1 quái thú của đối thủ, làm cho quái thú đối thủ không bị nhắm mục tiêu bởi chính hiệu ứng của bộ bài họ,... Thật sự rất nhiều công dụng và nó cũng đang trở nên miễn phí với các newbie nên tôi cũng đề xuất sử dụng lá này nhiều hơn Canadia (đơn giản vì nó là 1 Quick-Play spell, đa năng hơn 1 là Bẫy nhiều).
 • Canadia sẽ lật úp quái thú của đối thủ, điều này có thể làm cho Blackwings Karakuri không thể Synchro, và thậm chí còn được sử dụng để từ chối lượt chơi Xyz. Về cơ bản là vậy, nhưng nó là 1 lá bẫy, cũng khá rủi ro khi sử dụng nó vì bạn phải đợi tới lượt đối thủ mới có thể kích hoạt. Nhưng việc nó mang lại cho bạn 1 lá chắn để phòng thủ cũng là 1 sự đáng mừng để sử dụng lá này.

Raigeki Break và Karma Cut (Các lựa chọn loại bỏ quái thú)

 • Về cơ bản, Raigeki Break sẽ phá hủy bất kỳ lá bài nào trên sân bằng cách bỏ đi 1 lá bài. Bạn có thể bỏ các bản sao bổ sung của Dark Magical Circle / Magician Navigation để trả chi phí, trong khi việc bỏ bài về sau sẽ mang lại cho bạn thêm một lần phủ định hiệu ứng trong lượt tiếp theo, giả sử bạn có một Dark Magician trên sân.
 • Về cơ bản, lá này giống như Raigeki Break, nhưng sẽ chỉ hoạt động với những con quái thú mặt ngửa. Tuy nhiên, nó sẽ trục xuất con quái thú đó và bất kỳ bản sao nào của con quái thú đó khỏi GY, điều này có thể hữu ích chống lại Shiranui và các Witchcrafter để trục xuất Shiranui Spectralword hoặc Shiranui Sunsaga của họ trước, hoặc trục xuất Witchcrafter Madame Verre sau, và điều này sẽ bỏ qua sự bảo vệ hủy diệt từ Sunsaga.

Wall of Disruption và Mirror Wall (Các lựa chọn giảm ATK)

Sẽ rất tốt khi sử dụng những lá bẫy này để giảm đi ATK của dàn sân quái thú của đối thủ 1 cách đáng kể, giúp chúng ta cố định 1 số chiến thắng tốt hơn.

 • Wall of Discruption là một Tech khá phụ thuộc vào meta, nhưng nó sẽ giảm 800 ATK của tất cả quái thú trên mỗi quái thú mà đối thủ điều khiển trên đòn tấn công của họ. Nó đặc biệt tốt để chống lại Karakuri vì họ không có rất nhiều cách tốt để đối phó với nó ngoài Cosmic Cyclone, lá mà tốt hơn nên được sử dụng để khử Dark Magical Circle.
 • Đối với Mirror Wall, lá bài này khá mạnh trong trận đấu phản chiếu (mirror), vì nó có thể được lật lên trong Bước Thiệt hại để né đòn phủ định của Magician Navigation. Không chỉ vậy, nó còn không bị phản công vì nó là một lá bẫy liên tục (Continuous Trap). 2000 LP mà nó gây ra cho bạn có thể được tận dụng để kích hoạt các Skill như Sealed Tombs hoặc Destiny Draw.

Divine Wrath và Ultimate Providence (Những lựa chọn Counter Trap)

Sẽ khá tốt khi có những lá này trong bộ bài của bạn để giúp vô hiệu hóa 1 số trường hợp backrow của đối thủ bạn là bài bẫy thì có thể dùng UP để quăng Navi xuống Mộ và nạp cho bạn 1 backrow dưới Mộ vào lượt sau hoặc bạn muốn linh hoạt hơn thì bạn vẫn có thể sử dụng Divine Wrath để vô hiệu hóa 1 quái thú đối phương bằng cách bỏ đi 1 lá bất kì trên tay bạn.

Champion's Vigilance (Lựa chọn Counter Trap khác)

Do sự kết hợp của lá này với các Quái thú Thường quá OP nên việc bị limit xuống 1 cũng đã nói lên phần nào sức mạnh của nó. Trọng tâm của bộ bài là Dark Magician, vì vậy rất có thể, bạn sẽ có Dark Magician trên sân vào một thời điểm nào đó trong trận đấu. Counter Trap này khá mạnh vì nó có thể vô hiệu hóa ngay cả việc triệu hồi quái thú, về cơ bản là ngăn chặn hẳn một combo của đối thủ.

Fiendish Chain và Shadow Spell (Những lựa chọn xích sắt)

Bạn có thể lựa chọn giữa việc sử dụng 1 trong 2 lá này hoặc không sử dụng chúng (đây chỉ là 1 số gợi ý tôi có thể nghĩ ra và đề xuất cho các newbie). Việc xích quái thú của đối phương và ngăn chặn chúng tấn công cũng là 1 điểm cộng cho những sợi xích này nhưng so với Fiendish Chain thì Shadow Spell ít được sử dụng hơn do nó không vô hiệu hóa được hiệu ứng của quái thú đối phương. Tuy nhiên, việc chúng là những Continuous Trap nên chúng sẽ tồn tại trên sân bạn trong 1 khoảng thời gian khá lâu (trừ khi bạn tiêu diệt quái thú mà chúng xích vào), dẫn đến việc xảy ra tình trạng kẹt cứng dàn backrow vì bạn sẽ rất cần khoáng trống để sử dụng 2 lá quan trọng nhất của bộ bài bạn là Circle Navi. Chính vì vậy tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng 1 hoặc 2 những lá này trong bộ bài thôi nhé.

Appointer of the Red Lotus (1x)

Một lựa chọn tôi thấy khá thú vị khi vừa tham khảo sơ qua một số đề xuất. Chi 2000 LP để kích hoạt lá bài này sẽ giúp bạn có thể kích hoạt được Skill Destiny Draw. Trục xuất một lá bài then chốt khỏi tay đối phương, một lá như Blue-Eyes Alternative White Dragon để đối thủ của bạn không thể sử dụng nó ngay lập tức, cũng là 1 đòn đánh khá khó chịu.

Sphere Kuriboh và Kiteroid (Các lựa chọn bảo vệ, kiểm soát LP)

Trong các bản dựng gần đây của các Dark Magician, việc có những sự bảo vệ giúp bạn kiểm soát được việc brick hand và khả năng kích hoạt Skill của bạn. 

 • Đối với Sphere Kuriboh, nó sẽ ngăn được các đòn tấn công của đối thủ như 1 Book of Moon nhưng chỉ làm quái thú đối phương chuyển sang thế thủ mặt ngửa. 
 • Còn với Kiteroid, bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ về việc chơi nó thay vì Magician of Dark Illusion vì cả 2 đều bị limit 2 nhưng việc sử dụng nó thay vì MoDI cũng khá có lợi vì nó giúp làm giảm tỉ lệ brick hand của bạn hơn. Hơn nữa, bạn vẫn có thể đánh bại đối thủ với chỉ 3 DM vì hiện tại bạn đã có Ebon hỗ trợ bạn trục xuất bài đối thủ thay vì Circle.


Một số combo mẫu

    

Dark Magical Circle, Dark Magician và Magician Navigation (Combo chống lại Dark Calvary)

Dark Cavalry được cho rằng sẽ vô hiệu hóa bất kỳ hiệu ứng bài nào nhắm vào bài trên sân bằng cách bỏ đi 1 lá. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng điều này! Để thực hiện combo này, bạn cần có Magician Navigation, Dark Magical Circle, 1 Dark Magician trong tay và một DARK Spellcaster khác trong bộ bài, 1 Magician's Rod hoặc 1 Magician's Robe trong GY (nếu là Robe, sân của bạn phải trống ) và nó phải đến lượt đối thủ của bạn. Kích hoạt Navi để triệu hồi DM và một DARK Spellcaster khác từ Bộ bài. Điều này sẽ kích hoạt Circle cố gắng trục xuất Cavalry. Đây là cơ hội để Cavalry vô hiệu hóa, nhưng vì bạn vẫn được ưu tiên, Rod cũng sẽ kích hoạt Hiến tế 1 Spellcaster để tự thêm vào tay hoặc Robe sẽ kích hoạt để tự hồi sinh trên sân. Calvary sẽ không thể phủ nhận được nữa, vì nó phải xâu chuỗi hiệu ứng của nó để phủ nhận trực tiếp theo hiệu ứng nhắm vào một lá bài trên sân. Sau đó, bạn đã hạ gục thành công một Dark Cavalry và né được đòn phủ định của nó!

Dark Magical Circle và Magician Navigation (Combo ngắt combo Blackwings)

Khi Blackwing - Simoon the Poison Wind kích hoạt hiệu ứng của nó trong tay để chơi Black Whirlwind hoặc một hiệu ứng tương tự được kích hoạt, bạn có thể ngay lập tức kích hoạt Magician Navigation để triệu hồi một Dark Magician và một Spellcaster khác vào sân, sau đó vì ưu tiên lượt người chơi, điều này sẽ kích hoạt Black Whirlwind, và sau đó Dark Magical Circle của bạn sẽ kích hoạt trên liên kết chain 2 để trục xuất Simoon và họ sẽ không tìm kiếm được gì từ Black Whirlwind!

Magician of Dark Illusion, Dark Magician và Illusion Magic (Combo tấn công 4 lần)

UR Rarity
Magician of Dark Illusion
UR Rarity
Magician of Dark Illusion
Magician of Dark Illusion

Magician of Dark Illusion

7

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Spellcaster

 • Archetype:
 • Dark Magician

 • ATK:
 • 2100

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

Tên của lá bài này trở thành "Dark Magician" khi ở trên sân. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Magician of Dark Illusion" một lần mỗi lượt.
● Trong lượt của đối thủ, nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình.
● Nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng trong khi lá bài này úp trên sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Dark Magician" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Hiệu ứng này chỉ có thể được sử dụng một lần khi lá bài này ngửa trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card's name becomes "Dark Magician" while on the field. You can only use each of these effects of "Magician of Dark Illusion" once per turn. ● During your opponent's turn, if you activate a Spell/Trap Card or effect (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. ● If you activate a Spell/Trap Card or effect while this card is face-up on your field (except during the Damage Step): You can target 1 "Dark Magician" in your GY; Special Summon it. This effect can only be used once while this card is face-up on the field.


Để thực hiện lượt chơi này, bạn cần một Dark Magician, một Magician of Dark Illusion và một quái thú khác trên sân của bạn, ít nhất 1 Dark Magician trong Bộ bài hoặc GY của bạn và trong tay bạn là Illusion Magic. Tấn công với tất cả quái thú của bạn, sau đó kích hoạt Illusion Magic để hiến tế DM để thêm 1 DM từ Bộ bài vào tay bạn. Điều này sẽ kích hoạt MoDI để triệu hồi DM trở lại sân để tấn công thêm! Ngoài ra, nó sẽ kích hoạt Circle trục xuất một lá trên sân nếu còn bất cứ lá gì để trục xuất.

Magician of Dark Illusion, Dark Magician và Ebon Illusion Magician (Combo tấn công nhiều lần phiên bản Xyz)

UR Rarity
Magician of Dark Illusion
UR Rarity
Magician of Dark Illusion
Magician of Dark Illusion

Magician of Dark Illusion

7

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Spellcaster

 • Archetype:
 • Dark Magician

 • ATK:
 • 2100

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

Tên của lá bài này trở thành "Dark Magician" khi ở trên sân. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Magician of Dark Illusion" một lần mỗi lượt.
● Trong lượt của đối thủ, nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình.
● Nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng trong khi lá bài này úp trên sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Dark Magician" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Hiệu ứng này chỉ có thể được sử dụng một lần khi lá bài này ngửa trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card's name becomes "Dark Magician" while on the field. You can only use each of these effects of "Magician of Dark Illusion" once per turn. ● During your opponent's turn, if you activate a Spell/Trap Card or effect (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. ● If you activate a Spell/Trap Card or effect while this card is face-up on your field (except during the Damage Step): You can target 1 "Dark Magician" in your GY; Special Summon it. This effect can only be used once while this card is face-up on the field.


Combo này khá dễ thực hiện nếu trên sân bạn có tới 2 quái thú cấp 7 (Chẳng hạn như Dark Magician và MoDI). Bạn sẽ Xyz chúng để mang Ebon lên sân, tách 1 vật liệu để triệu hồi 1 DM từ bộ bài lên sân. Lúc này nếu trên tay bạn có 1 lá Dark Magic Veil, bạn cũng có thể lựa chọn hồi sinh vật liệu bạn vừa mới tách khỏi Ebon (nếu là DM thì bạn nên hồi sinh nó lại để tiện tay kích hoạt Circle loại bỏ 1 backrow). Sau đó bước vào Battle Phase, sử dụng DM tấn công trước, Ebon sẽ kích hoạt hiệu ứng theo sau DM để trục xuất 1 lá (thông thường là 1 lá quái thú) và bạn cứ thế mà liên tục tiến công thôi.

Magician's Rod, Magician Navigation và Illusion Magic (Combo search đúng trình tự nên dùng)

Bạn không lấy được Dark Magical Circle, nhưng bạn đã lấy được lá Magician's RodMagician Navigation hoặc Illusion Magic? Không thành vấn đề! Đầu tiên, Triệu hồi Bình thường Rod, và KHÔNG tìm kiếm Circle, mà thay vào đó hãy tìm kiếm Navi / Illusion Magic (bất kỳ lá nào bạn đang thiếu). Hiến tế Rod với Illusion Magic để tìm kiếm 2 DM, sau đó thiết lập Navi và bất kỳ backrow nào khác trên tay. Sau khi đối thủ của bạn thực hiện lượt chơi của họ, hãy kích hoạt Navi để triệu hồi DM từ tay và một Magician of Dark Illusion từ Bộ bài. Sau đó, Rod sẽ kích hoạt trong GY để hiến tế DM để tự thêm trở lại tay. Sau khi bạn rút bài cho lượt của mình, bạn sẽ triệu hồi Rod lần thứ hai để tìm kiếm Circle. Kích hoạt Circle, sau đó sẽ kích hoạt MoDI để triệu hồi lại DM mà bạn hiến tế, và điều này sẽ ngay lập tức kích hoạt Circle trục xuất một lá bài ra khỏi sân! Như vậy phần sân của bạn sẽ bảo toàn hơn là search Circle trước tiên.


Suy nghĩ cuối cùng

Thực sự dòng Dark Magician sẽ càng mạnh hơn nữa trong Duel Links nếu như được bổ sung thêm support và dòng bài này chắc chắn sẽ không dừng lại chỉ ở 1 bộ bài kiểm soát Anti-meta. Tuy nhiên nếu các newbie đam mê chơi DM như thánh hack Yugi của chúng ta thì tôi hi vọng sau khi đọc bài viết hướng dẫn này, các bạn có thể tự mình tạo ra 1 bộ bài DM ưng ý của riêng mình. Suy cho cùng, DM thực sự là 1 dòng bài rất đáng để chơi.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS