Hướng dẫn chơi Gouki (Link Update)

Hướng dẫn chơi Gouki (Link Update)

Để trả lời cho câu hỏi: Liệu Gouki có đáng chơi? Thì bạn cần phải đọc bài viết này. Ngoài ra còn một số câu hỏi như
 • Gouki có phải là bộ bài F2P? : Có, có nhé, tuy cày hơi quải thôi nhưng tất cả hoàn toàn có thể kiếm bằng gem cày được.
 • Gouki có hợp với newbie? : Chắc chắn phù hợp sau khi bạn đọc bài viết này của tôi.
Gouki là một dòng nguyên mẫu của quái thú Warrior EARTH được sử dụng bởi George Gore (The Gore), Kenmochi và Yoroizaka trong Yu-Gi-Oh! VRAINS. Dòng nguyên mẫu này còn được ra mắt trong Code of the DuelistGouki có chủ đề đấu vật trong thiết kế và tên gọi, thể hiện ở việc chúng mặc quần bó và đai vô địch vàng. Trong khi mỗi quái thút trong Bộ bài Chính dựa trên một con vật, thì các quái thú Bộ bài Phụ (Extra Deck) dựa trên Yêu tinh mà chúng lấy các yếu tố từ đó. Chính vì vậy mà mỗi quái thú đều có màu sắc riêng khác nhau. Hiện tại, trong Duel Links chưa ra mắt hết các lá bài của dòng bài này nhưng chúng cũng đủ làm mưa làm gió trên nên meta hiện nay. ( Mặc dù có thêm 1 đống Link support)
Skill

 

LP Boost Alpha (11%)

 Rarity
LP Boost Alpha
 Rarity
LP Boost Alpha
LP Boost Alpha
LP Boost Alpha
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):


Tăng 1000 Điểm sinh mệnh ban đầu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Increases starting Life Points by 1000.


Buff free 1000 LP để ta có nhiều cơ hội chơi game hơn

Three Effects! (Skill Card) (69%)

UR Rarity
Three Effects! (Skill Card)
UR Rarity
Three Effects! (Skill Card)
Three Effects! (Skill Card)
Three Effects! (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Chọn 1 quái thú Link bạn điều khiển, và áp dụng một trong các hiệu ứng sau do bạn chọn:
● Một lần duy nhất cho đến hết lượt tiếp theo của đối thủ, quái thú đó sẽ không bị phá huỷ trong chiến đấu.
● Cho đến hết lượt tiếp theo của đối thủ, bạn không nhận thiệt hại chiến đấu từ tấn công liên quan đến quái thú đó.
● Tăng Điểm Gốc của bạn thêm một lượng bằng với CÔNG của quái thú đó. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần cho mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Select 1 Link Monster you control, and apply one of the following effects of your choice: ● For one time only until the end of your opponent's next turn, that monster will not be destroyed by battle. ● Until the end of your opponent's next turn, you take no battle damage from attacks involving that monster. ● Increase your Life Points by an amount equal to the ATK of that monster. This Skill can only be used once per Duel.


Một skill hợp với mọi deck Link. Có tới 3 hiệu ứng rất linh hoạt, ta có thể chọn tùy theo tình huống của trận đấu. Không ngoại lệ đối với Gouki, giờ đây Gouki đã trở thành 1 deck với đầy Link monster nên skill này được sử dụng nhiều cũng là điều dễ hiểu

The Main Event: Gouki (Skill Card) (14%)

UR Rarity
The Main Event: Gouki (Skill Card)
UR Rarity
The Main Event: Gouki (Skill Card)
The Main Event: Gouki (Skill Card)
The Main Event: Gouki (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Khi bắt đầu Trận đấu, hãy thêm 1 "Gouki Suprex," 1 "Gouki Twistcobra," và 1 "Gouki Riscorpio" vào Deck của bạn, trừ khi bạn đã có 3 bản sao của lá bài tương ứng. Sau đó, thêm 1 "Gouki The Great Ogre" vào Extra Deck của bạn. Hiệu ứng sau có thể được sử dụng một lần cho mỗi Trận đấu: Chọn 1 "Gouki The Great Ogre" mà bạn điều khiển. Cho đến hết lượt tiếp theo của đối thủ, quái thú đó sẽ không bị phá huỷ trong chiến đấu. Ngoài ra, trong lượt tiếp theo của đối thủ, đối thủ của bạn không thể chọn một quái thú khác làm mục tiêu tấn công khi quái thú đó đang ngửa mặt trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

At the beginning of the Duel, add 1 "Gouki Suprex," 1, "Gouki Twistcobra," and 1 "Gouki Riscorpio" to your Deck, unless you already have 3 copies of the respective card. Then, add 1 "Gouki The Great Ogre" to your Extra Deck. The following effect can be used once per Duel: Select 1 "Gouki The Great Ogre" you control. Until the end of your opponent's next turn, that monster will not be destroyed in battle. Also, during your opponent's next turn, your opponent cannot select another monster as an attack target while that monster is face-up on the field.


Skill mới đến từ chính nhân vật sử dụng Gouki, tuy vậy nó cũng không thực sự giúp ích nhiều cho gouki, việc thêm card có lẽ sẽ phù hợp hơn cho mấy bạn f2pTổng quan

Gouki là một dòng nguyên mẫu đã ra mắt trong Duel Links với việc phát hành mini-BOX Flames of the Heart vào ngày 28 tháng 5 năm 2020 và có rất nhiều Link support gần đây. Trong vài tháng kể từ khi phát hành, bộ bài đã được tối ưu hóa bởi những người chơi hàng đầu và tiếp tục có giá trị thành ứng cử viên meta cho đến hôm nay. Mặc dù cho đến nay Gouki vẫn là một bộ bài có tỷ lệ đại diện khá thấp trong các giải đấu, nhưng những người chơi của nó thường xuyên lọt vào top đầu khá thường xuyên, khiến tỷ lệ chuyển đổi của nó cao hơn một số bộ bài khác trong danh sách tier.

Dòng nguyên mẫu Gouki bao gồm các quái thú Warrior EARTH với khả năng chia sẻ là thêm một lá Gouki có tên khác từ bộ bài của bạn vào tay bạn khi được đưa từ sân đến mộ, dẫn đến khả năng duy trì tài nguyên cực ấn tượng trong khi cưỡng chế đối thủ của bạn. Các quái thú Gouki thường được sử dụng có thể được triệu hồi bình thường. Song song với khả năng tìm kiếm lẫn nhau, chúng rất nhất quán vì chúng không có nguy cơ đụng độ với những con quái thú không thể đánh bại. Theo thời gian, phiên bản điều khiển backrow của Gouki đã thịnh hành trong các Giải đấu và Rank, cho thấy sức mạnh tổng hợp ấn tượng với Ballista Squad và Enemy Controller khi các quái thú Gouki tự bổ sung sức mạnh khi được hiến tế. Như đã nói, Gouki có thể làm gián đoạn lượt chơi của đối thủ và gây chết người bằng cách sử dụng Gouki Twistcobra một khi sân của đối thủ đã bị dọn sạch thông qua nhiều cuộc tấn công và những ma pháp/cạm bẫy canh giờ chính xác. Ngoài phiên bản backrow hiện có 2 phiên bản không cạnh tranh của bộ bài đang được chạy: Silent Swordsman, một phiên bản tập trung vào synchro.

Theo trước đây thì Gouki chỉ full những beater buff ATK khủng kèm 1 đống tech trap, nhưng giờ đây Gouki đã là 1 deck tập trung vào LINK. Tuy vẫn là các beater với ATK khủng nhưng mà cơ động hơn và ít phụ thuộc vào tech cardsCore

 

Gouki Suprex (x3)

UR Rarity
Gouki Suprex
UR Rarity
Gouki Suprex
Gouki Suprex
EARTH 4
Gouki Suprex
Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


Khi được triệu hồi bình thường, Gouki Suprex cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một quái thú Gouki khác từ tay bạn. Quái thú Gouki lý tưởng mà bạn muốn triệu hồi là Gouki Twistcobra vì sức mạnh tổng hợp đáng kinh ngạc mà hai con quái thú đó cung cấp khi chúng ở trên sân cùng một lúc. Gouki Suprex chỉ được chơi vì lý do đó: để tạo ra sự hiện diện sân bằng cách swarm sân. Nếu 2 quái thú Gouki khác nhau ở trên sân và bị đưa đến mộ, bạn có thể search 2 quái thú Gouki đó một lần nữa, lý tưởng nhất là Gouki Suprex và Gouki Twistcobra, cho phép bạn triệu hồi cả hai lần nữa để tạo thêm 1 combo tương đồng.

Gouki Twistcobra (x3)

SR Rarity
Gouki Twistcobra
SR Rarity
Gouki Twistcobra
Gouki Twistcobra
EARTH 3
Gouki Twistcobra
Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

(Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

(Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


Dàn sân tối ưu nhất cho bộ bài Gouki là có Gouki Twistcobra trên sân cùng với một Gouki khác. Được cho là lá bài quan trọng nhất trong bộ bài này, hiệu ứng của Twistcobra cho phép bạn hiến tế 1 Gouki trên sân để làm cho một Gouki khác có được ATK ban đầu của quái thú được hiến tế. Khi bạn cần vượt qua quái thú có sức tấn công cao hơn quái thú của mình, bạn có thể hiến tế chính Gouki Twistcobra hoặc quái vật Gouki khác trên sân để tăng cường tấn công và đồng thời tìm kiếm quái thú Gouki tiếp theo của bạn để giữ sự hung hãn của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải luôn sử dụng hiệu ứng tăng trong bước sát thương khi tấn công hoặc bị tấn công vì thực tế là nhiều lá và hiệu ứng không thể kích hoạt lúc đó. Ngoài ra, nếu bạn kích hoạt hiệu ứng Gouki Twistcobra trong bước gây sát thương khi một trong các quái thú của bạn bị tấn công, đối thủ của bạn không thể chọn đổi mục tiêu được. Hiệu ứng của Twistcobra cũng có thể được sử dụng khi đối mặt với quái thú Gouki. Điều này rất hữu ích khi một trong những quái thú của bạn bị Floodgate Trap Hole lật úp.

Gouki Riscorpio (x2)

SR Rarity
Gouki Riscorpio
SR Rarity
Gouki Riscorpio
Gouki Riscorpio
EARTH 5
Gouki Riscorpio
Quỷ lực sĩ bọ cạp bay
 • ATK:

 • 2300

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào, hoặc tất cả quái thú bạn điều khiển đều là "Gouki" , bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến tế. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Riscorpio". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Riscorpio" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters, or all monsters you control are "Gouki" monsters, you can Normal Summon this card without Tributing. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Riscorpio". You can only use this effect of "Gouki Riscorpio" once per turn.


Mặc dù Gouki Riscorpio là quái thú cấp 5, bạn có thể triệu hồi bình thường mà không cần hiến tế nếu bạn chỉ điều khiển quái thú Gouki ngửa mặt hoặc bạn không điều khiển quái thú nào. Lý do chính khiến Gouki Riscorpio được dùng là để tìm kiếm những quái thú Gouki khác bị thiếu cho dàn sân tối ưu (Twistcobra cùng với một quái thú Gouki khác) và thêm nó vào tay của bạn để có thể chơi tiếp. Một lý do khác để đưa nó vào là ATK cao hơn 2300, đủ để tiêu diệt những quái thú có vấn đề khác như Aleister the InvokerKeeper of Dragon Magic hoặc Elementsaber Molehu trong trận chiến mà không cần Twistcobra tăng lực. Nếu bạn chỉ bắt đầu với Suprex hoặc Twistcobra trong tay mở đầu của mình, bạn nên tìm kiếm Riscorpio vì nó cung cấp cho bạn tùy chọn tìm kiếm Suprex hoặc Twistcobra khi được đưa đến mộ để hoàn thành dàn sân tối ưu nếu bộ bài ẩu bạn có 1 trong những lá này trong những lượt tiếp theo.

Gouki Headbatt (x2-x3)

R Rarity
Gouki Headbatt
R Rarity
Gouki Headbatt
Gouki Headbatt
EARTH 2
Gouki Headbatt
Quỷ lực sĩ thiết đầu dơi
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này trên tay bạn: Bạn có thể gửi 1 "Gouki" từ tay bạn sang Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này ở Tư thế Phòng thủ, và nếu bạn làm điều đó, quái thú được chọn làm mục tiêu sẽ nhận được 800 ATK cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Headbatt". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Headbatt" một lần cho mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is in your hand: You can send 1 other "Gouki" monster from your hand to the GY, then target 1 "Gouki" monster you control; Special Summon this card in Defense Position, and if you do, the targeted monster gains 800 ATK until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Headbatt". You can only use each effect of "Gouki Headbatt" once per turn.


Trong bài viết trước đây đã có nói :"Nếu quái thú Link được phát hành vào Duel Links, bộ bài này sẽ chuyển từ phiên bản gây rối / kiểm soát sang phiên bản hung hãn hơn, sử dụng các Gouki như Gouki Headbatt hoặc Gouki Re-Match (chưa được phát hành trong Duel Links)." và giờ thời khắc này đã đến. 

Chúng ta sẽ thường chơi tới 3 
Gouki Headbatt  khả năng triệu hồi đặc biệt từ Hand giúp ta có thêm quái thú để Link, Ngoài ra nó còn giúp ta send 1 quái thú Gouki từ tay xuống mộ, từ đó kích eff search và Buff dame cho boss monster. Với khả năng rất chi là cơ động này kết hợp với Gouki Re-Match L là 1 điều thực sự rất tốt và đó là lý do nó không thể thiếu trong phiên bản link này.

Gouki Octostretch (x1)

R Rarity
Gouki Octostretch
R Rarity
Gouki Octostretch
Gouki Octostretch
EARTH 1
Gouki Octostretch
Quỷ lực sĩ bạch tuộc xốc
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Nếu quái thú của đối thủ tấn công, trong damage calculation (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thiệt hại bạn nhận được từ chiến đấu đó giảm đi một nửa. Khi đối thủ của bạn kích hoạt một hiệu ứng có thể gây sát thương cho bạn (ngay cả trong Damage Step) (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thiệt hại bạn nhận được từ hiệu ứng đó giảm một nửa. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Octostretch". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Octostretch" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If your opponent's monster attacks, during damage calculation (Quick Effect): You can discard this card; the damage you take from that battle is halved. When your opponent activates an effect that would inflict damage to you (even during the Damage Step) (Quick Effect): You can discard this card; the damage you take from that effect is halved. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Octostretch". You can only use this effect of "Gouki Octostretch" once per turn.


Hoạt động như 1 Hand trap, giúp ta gia tăng tỉ lệ sống sót khi có thể chia nửa số thiệt hại mà ta nhận phải, ngay cả khi trong Damage step. 

Khi discard như thế dĩ nhiên là ta có thể Search, chống đỡ và search chuẩn bị cho pha lật kèo vào pha tiếp theo. Đó chính là lý do ta nên chơi x1 lá này

Gouki Iron Claw (x0-x1)

R Rarity
Gouki Iron Claw
R Rarity
Gouki Iron Claw
Gouki Iron Claw
EARTH 2
Gouki Iron Claw
Quỷ lực sĩ vuốt sắt
 • ATK:

 • 1000

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Trong Damage Step, khi "Gouki" của bạn đấu với quái thú của đối thủ (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này từ tay của mình đến Mộ; cho đến cuối lượt này, quái thú của bạn nhận được 500 ATK và nếu có, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng bài của đối thủ. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Iron Claw". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Iron Claw" một lần trong mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

During the Damage Step, when your "Gouki" monster battles an opponent's monster (Quick Effect): You can send this card from your hand to the GY; until the end of this turn, your monster gains 500 ATK, and if it does, it is unaffected by your opponent's card effects. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Iron Claw". You can only use each effect of "Gouki Iron Claw" once per turn.


Gouki Iron Claw khác với những Gouki khác vì bạn không muốn nó trên sân, thay vào đó bạn muốn giữ nó trong tay bạn để nó có thể phát huy khả năng của mình. Tăng ATK rất tốt để tấn công những quái thú mạnh hơn một chút, nhưng khả năng miễn nhiễm hiệu ứng hữu ích hơn nhiều vì nó cho phép bạn bỏ qua các bẫy chiến đấu như Sea Stealth Attack.Spell/Trap & Tech

Tuy deck Gouki đã giảm thiểu rất nhiều về số lượng Tech nhưng nó không giúp deck này dễ cày hơn :V. Chúng vẫn cần các tech và spell/trap nhất định phải cày và các quái thú Link rải rác

Reinforcement of the Army (x1)

UR Rarity
Reinforcement of the Army
UR Rarity
Reinforcement of the Army
Reinforcement of the Army
Spell Normal
Reinforcement of the Army
Quân tiếp viện

  Hiệu ứng (VN):

  Thêm 1 quái thú Chiến binh Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Add 1 Level 4 or lower Warrior monster from your Deck to your hand.


  Tech mới trong Bundle với Limit 1. 99% số người chơi gouki sẽ dành slot tech limit 1 cho lá bài này vì ta có thể search free cực dễ dàng 1 gouki, giúp cho deck này càng mỏng hơn rất nhiều. Thường thì sẽ dùng để search Suprex

  Gouki Re-Match (x1)

  UR Rarity
  Gouki Re-Match
  UR Rarity
  Gouki Re-Match
  Gouki Re-Match
  Spell Normal
  Gouki Re-Match
  Quỷ lực sĩ tái đấu

   Hiệu ứng (VN):

   Chọn mục tiêu 2 "Gouki" trong Mộ của bạn với các Cấp độ khác nhau; Triệu hồi Đặc biệt họ ở Tư thế Phòng thủ. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 lần "Gouki Re-Match" mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Target 2 "Gouki" monsters in your GY with different Levels; Special Summon them in Defense Position. You can only activate 1 "Gouki Re-Match" per turn.


   Điểm sáng nhất của Deck Link mới này chính là lá bài này. Special summon tới 2 Gouki ở thế phòng thủ --> Link --> search 2. Rất mạnh phải không nào, tuy vậy ta cần phải có Gouki ở dưới mộ và việc đó Headbatt sẽ giúp được rất nhiều. 1 lá spell Mạnh mà là F2P chỉ việc cày cuốc level của nhân vật nên việc x1 lá này là 100% không phải bàn cãi.

   Gouki Finishing Move (x1)

   SR Rarity
   Gouki Finishing Move
   SR Rarity
   Gouki Finishing Move
   Gouki Finishing Move
   Spell Normal
   Gouki Finishing Move
   Quỷ lực sĩ ra đòn kết liễu

    Hiệu ứng (VN):

    Chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng Link Rating của nó x 1000 cho đến cuối lượt này, cũng như nếu nó tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ trong lượt này, gây thiệt hại xuyên thủng cho đối thủ của bạn. Trong phần còn lại của lượt này sau khi lá bài này thực thi, bạn không thể tuyên bố tấn công, ngoại trừ với quái thú "Gouki" Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Gouki Finishing Move" mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Target 1 "Gouki" Link Monster you control; it gains ATK equal to its Link Rating x 1000 until the end of this turn, also if it attacks a Defense Position monster this turn, inflict piercing battle damage to your opponent. For the rest of this turn after this card resolves, you cannot declare attacks, except with "Gouki" monsters. You can only activate 1 "Gouki Finishing Move" per turn.


    Đúng như cái tên "Finishing Move" với màn rider kick cực đỉnh sẽ gần như chấm dứt đống LP của đối thủ. Hầu hết các boss monster của Gouki sẽ là Link 3 đồng nghĩa với việc lá Spell này sẽ buff tới 3k dame kèm thêm hiệu ứng xuyên thủ thì đối thủ nào chịu nổi :V

    Dark Hole (x2)

    SR Rarity
    Dark Hole
    SR Rarity
    Dark Hole
    Dark Hole
    Spell Normal
    Dark Hole
    HỐ đen

     Hiệu ứng (VN):

     Phá hủy tất cả những quái thú trên sân.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Destroy all monsters on the field.


     yeah Tech mới nhất và cũng khó chịu bậc nhất :V từ bên Master lẫn Duel links thì nó vẫn thực sự là 1 thứ gì đó rất khó chịu. Hầu hết các deck Meta hiện tại lại không thể chống lại Destroy như hồi Melodious thống trị Meta vậy nên việc đi Turn 2 và cầm sẵn 1 Dark Hole trên tay không khác gì bố thiên hạ cả. Chỉ cần ngồi chờ đối thủ quay tay và rồi ta Dark Hole (*Boom* surrender luôn đỡ phải quýnh :v)

     Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (x3)

     UR Rarity
     Cosmic Cyclone
     UR Rarity
     Cosmic Cyclone
     Cosmic Cyclone
     Spell Quick
     Cosmic Cyclone
     Xoáy vũ trụ

      Hiệu ứng (VN):

      Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      Mystical Space Typhoon
      Spell Quick
      Mystical Space Typhoon
      Cơn lốc thần bí

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


       Cosmic cyclone đã được thả khỏi Limit 3 nên việc nhét vào cũng OK, không bị ảnh hưởng quả nhiều bới 1000 LP bị trừ

       Gouki tuy có ATK và là 1 deck đấm nhau mạnh nhưng lại kém về khoản đối đầu với các backrow, nên việc x3 slot dành cho các lá clear backrow là tương đối cần thiết

       Book of Moon (x2)

       UR Rarity
       Book of Moon
       UR Rarity
       Book of Moon
       Book of Moon
       Spell Quick
       Book of Moon
       Sách mặt trăng

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


        Trên thực tế, BoM đã được phát hành và dễ dàng tiếp cận hơn, nên việc khuyến khích dùng cả 3 bản sao của nó vẫn rất đáng. Vừa có thể giúp bạn bảo vệ được phần sân, vừa giúp các Gouki của bạn tránh được các hiệu ứng bài mạnh mẽ.

        D.D. Crow (x1-x3)

        UR Rarity
        D.D. Crow
        UR Rarity
        D.D. Crow
        D.D. Crow
        DARK 1
        D.D. Crow
        Quạ KgK
        • ATK:

        • 100

        • DEF:

        • 100


        Hiệu ứng (VN):

        (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; loại bỏ mục tiêu đó.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        (Quick Effect): You can discard this card to the GY, then target 1 card in your opponent's GY; banish that target.
        Phân loại:

        Necrovalley không còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho GOUKI nữa vì giờ đầy deck này đã khá phụ thuộc vào mộ như cách sử dụng Headbatt và Re-match. Vậy làm cách nào để đối phó với các Deck sử dụng mộ như Phantom-Knights,... Đó chính là D.D. Crow, mang trên mình quick eff và banish rất nhanh nên hiện tại D.D. Crow là một top Hand Card được sử dụng rất nhiều

        Warning Point (x2)

        UR Rarity
        Warning Point
        UR Rarity
        Warning Point
        Warning Point
        Trap Normal
        Warning Point
        Điểm cảnh cáo

         Hiệu ứng (VN):

         Khi một (các) quái thú được Triệu hồi: Lượt này, (các) quái thú mặt ngửa đó không thể tấn công, các hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa, cũng như không thể sử dụng nó làm nguyên liệu cho Triệu hồi Fusion, Synchro, Xyz hoặc Link.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         When a monster(s) is Summoned: This turn, that face-up monster(s) cannot attack, its effects are negated, also it cannot be used as material for a Fusion, Synchro, Xyz, or Link Summon.


         Tech Trap này thì gần như deck nào cũng xuất hiện nên khỏi nói nhé :V

         Expendable Dai (x2)

         SR Rarity
         Expendable Dai
         SR Rarity
         Expendable Dai
         Expendable Dai
         Trap Normal
         Expendable Dai
         Gã hiến mạng

          Hiệu ứng (VN):

          Hiến tế 1 quái thú Chiến Binh, sau đó chọn mục tiêu 1 lá trên sân; phá huỷ nó, và nếu bạn làm điều đó, rút 1 lá bài.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Tribute 1 Warrior monster, then target 1 card on the field; destroy it, and if you do, draw 1 card.


          Khác với Warning Point, đây là 1 lá trap khá mới và khá phù hợp với Gouki. Tuy là trao đổi Card khi phải tribute 1 quái thú hệ Warrior (tương ứng với 1 Gouki) nhưng lại là khá hợp lý khi ta có thể kích hoạt các hiệu ứng ở dưới mộ ( Search) và free 1 Draw            Extra Deck

           Extra deck mới này sẽ khác hoàn toàn với Extra cũ (Không có giống miếng nào luôn á :V)

          Knightmare Unicorn (x1)

          UR Rarity
          Knightmare Unicorn
          UR Rarity
          Knightmare Unicorn
          Knightmare Unicorn
          DARK
          Knightmare Unicorn
          Kỳ lân khúc ác mộng mơ
          • ATK:

          • 2200

          • LINK-3

          Mũi tên Link:

          Trái

          Dưới

          Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2+ quái thú với các tên khác nhau
          Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá trên sân; xáo trộn nó vào Deck, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Unicorn" một lần mỗi lượt. Trong khi bất kỳ quái thú "Knightmare" được co-linked nào ở trên sân, đối với lượt rút bình thường của bạn trong Draw Phase, hãy rút 1 lá bài cho mỗi tên lá bài khác nhau trong số các quái thú "Knightmare" được co-linked đó, thay vì chỉ rút 1 lá bài.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2+ monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 card on the field; shuffle it into the Deck, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Unicorn" once per turn. While any co-linked "Knightmare" monsters are on the field, for your normal draw in your Draw Phase, draw 1 card for each different card name among those co-linked "Knightmare" monsters, instead of drawing just 1 card.


          Yeah, 1 Link Card rất xịn là rất mới. Khi tôi chơi Master Duel thì Knightmare Unicorn cũng luôn chiếm 1 slot trong extra của tôi =)). Việc Link Summon từ 2+ quái thú có tên khác nhau không gì là khó với Gouki cả. Ngoài trao đổi card bằng cách Discard (thường là Discard gouki để search) và return, thậm chí nó còn có thể giúp ta rất nhiều trong khả năng draw ( Nếu lá bài này được Co-Link)

          Knightmare Mermaid (x1)

          UR Rarity
          Knightmare Mermaid
          UR Rarity
          Knightmare Mermaid
          Knightmare Mermaid
          WATER
          Knightmare Mermaid
          Nàng tiên cá khúc ác mộng mơ
          • ATK:

          • 1000

          • LINK-1

          Mũi tên Link:

          Dưới


          Hiệu ứng (VN):

          1 "Knightmare" , ngoại trừ "Knightmare Mermaid"
          Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể bỏ 1 lá bài từ tay xuống Mộ; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Knightmare" từ Deck của bạn, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Mermaid" một lần mỗi lượt. Quái thú trên sân mất 1000 ATK / DEF, trừ khi chúng được co-linked.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          1 "Knightmare" monster, except "Knightmare Mermaid" If this card is Link Summoned: You can discard 1 card; Special Summon 1 "Knightmare" monster from your Deck, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Mermaid" once per turn. Monsters on the field lose 1000 ATK/DEF, unless they are co-linked.


          Một card cực Mạnh bị ban ở tất cả các Format khác nhưng lại chỉ bị limit 2 ở Duel Links. Nếu ta Mix với các Knightmare thì có thể Free summon, nhưng trong trường hợp chơi với Gouki này thì hầu hết ta sẽ dùng để kết hợp với các Knightmare khác trong Extra deck và giảm 1000 ATK của quái thú địch, dễ trong việc kết liễu chúng hơn.

          Knightmare Phoenix (x1)

          SR Rarity
          Knightmare Phoenix
          SR Rarity
          Knightmare Phoenix
          Knightmare Phoenix
          FIRE
          Knightmare Phoenix
          Phượng hoàng khúc ác mộng mơ
          • ATK:

          • 1900

          • LINK-2

          Mũi tên Link:

          Trên

          Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú có tên khác nhau
          Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; phá hủy nó, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Phoenix" một lần mỗi lượt. Quái thú co-linked mà bạn điều khiển không thể bị phá huỷ trong chiến đấu.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 Spell/Trap your opponent controls; destroy it, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Phoenix" once per turn. Co-linked monsters you control cannot be destroyed by battle.


          Cũng là 1 trong Knightmare mới được ra mắt, 1 card khá là thông dụng ở các Format khác, trao đổi card để tiêu diệt Backrow địch và có hiệu ứng draw như bao Knightmare ở Extra khác

          Gouki Thunder Ogre (x1)

          UR Rarity
          Gouki Thunder Ogre
          UR Rarity
          Gouki Thunder Ogre
          Gouki Thunder Ogre
          EARTH
          Gouki Thunder Ogre
          Quỷ lực sĩ chằn tinh sấm sét
          • ATK:

          • 2200

          • LINK-3

          Mũi tên Link:

          Trên

          Dưới-Trái

          Dưới-Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2+ quái thú "Gouki"
          Nếu (các) quái thú mà lá bài này chỉ đến bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể làm cho lá bài này nhận được 400 ATK. Người chơi theo lượt áp dụng hiệu ứng sau khi quái thú này ở trên sân.
          ● Trong Main Phase của họ, họ có thể Triệu hồi Thường 1 quái thú từ tay của họ đến khu vực của họ mà lá bài này chỉ đến, ngoài việc Triệu hồi Thường / Úp của họ. (Họ chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.)


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2+ "Gouki" monsters If a monster(s) this card points to is destroyed by battle or card effect: You can make this card gain 400 ATK. The turn player applies the following effect while this monster is on the field. ● During their Main Phase, they can Normal Summon 1 monster from their hand to their zone this card points to, in addition to their Normal Summon/Set. (They can only gain this effect once per turn.)


          Một trong những boss Link 3 của Gouki. Tuy không có màn xuất hiện hoành tráng hay ATK quá cao nhưng nó có thể dễ dàng được Buff lên, ngoài ra còn giúp ta có 1 lượt free Normal summon.

          Nhưng hãy cẩn thận vì ta có thể tự bóp bản thân bằng lá bài này vì 1 trong những Mũi tên của Thunder Orge sẽ chỉ sang sân đối phương (Giúp chúng có thể thêm 1 lượt Normal summon) Vậy nên hãy tỉnh táo khi chọn vị trí và thời điểm để triệu hồi lá bài này nhé.

          Gouki Jet Ogre (x2)

          SR Rarity
          Gouki Jet Ogre
          SR Rarity
          Gouki Jet Ogre
          Gouki Jet Ogre
          EARTH
          Gouki Jet Ogre
          Quỷ lực sĩ chằn tinh phản lực
          • ATK:

          • 2000

          • LINK-2

          Mũi tên Link:

          Trái

          Dưới


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú "Gouki"
          Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn vào 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; phá huỷ nó, và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi tất cả quái thú trên sân thành Tư thế tấn công ngửa. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể làm cho tất cả "Gouki" mà bạn đang điều khiển nhận được 500 ATK cho đến khi kết thúc lượt này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Jet Ogre" một lần mỗi lượt.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 "Gouki" monsters Once per turn: You can target 1 "Gouki" card you control; destroy it, and if you do, change all monsters on the field to face-up Attack Position. If this card is sent from the field to the GY: You can make all "Gouki" monsters you currently control gain 500 ATK until the end of this turn. You can only use this effect of "Gouki Jet Ogre" once per turn.


          Link 2  cực dễ triệu hồi, khi send 2 Gouki xuống mộ để Link đồng nghĩa với việc ta sẽ có được 2 lượt search. Ta thường dùng lá bài này để Link lên Link 3 nên nó còn giúp ta buff free 500 ATK cho tất cả quái thú Gouki ta đang điều khiển trên sân

          Ngoài ra ta có thể trao đổi 1 Gouki (kèm theo 1 search) để đổi lấy việc chuyển tất cả các quái thú trên sân thành thế tấn công ( dễ cho việc kết liễu nếu đối phương spam quá nhiều quái thể thủ và ta không có Finishing Move)

          Gouki The Great Ogre (x1)

          SR Rarity
          Gouki The Great Ogre
          SR Rarity
          Gouki The Great Ogre
          Gouki The Great Ogre
          EARTH
          Gouki The Great Ogre
          Quỷ lực sĩ đại chằn tinh ưu tú
          • ATK:

          • 2600

          • LINK-3

          Mũi tên Link:

          Dưới-Trái

          Dưới

          Dưới-Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2+ quái thú "Gouki"
          Tất cả quái thú trên sân mất ATK bằng với DEF ban đầu của chúng. Nếu lá bài này sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài, thay vào đó bạn có thể phá huỷ 1 trong các quái thú của mình mà lá bài này chỉ đến.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2+ "Gouki" monsters All monsters on the field lose ATK equal to their original DEF. If this card would be destroyed by battle or card effect, you can destroy 1 of your monsters this card points to instead.


          ATK ổn định với màn xuất hiện oách xà lách VKL

          Khi được triệu hồi nó còn giảm ATK của tất cả quái thú đối phương ( thậm chí là giảm rất nhiều nếu quái thú đối phương có thủ cao như Blue Eyes) . Ngoài ra còn có thể tự bảo vệ bản thân bằng cách hi sinh đồng minh :V

          Gouki The Master Ogre (x1)

          SR Rarity
          Gouki The Master Ogre
          SR Rarity
          Gouki The Master Ogre
          Gouki The Master Ogre
          EARTH
          Gouki The Master Ogre
          Quỷ lực sĩ đại chằn tinh
          • ATK:

          • 2800

          • LINK-4

          Mũi tên Link:

          Trên

          Dưới-Trái

          Dưới

          Dưới-Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2+ quái thú "Gouki"
          Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể trả lại lên tay bất kỳ số "Gouki" nào mà bạn điều khiển mà lá bài này chỉ đến, sau đó chọn mục tiêu vào cùng số lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chúng sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi kết thúc lượt này. Lá bài này có thể tấn công tất cả quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển, mỗi con một lần. Nếu đối thủ của bạn điều khiển (các) quái thú ngửa, lá bài này chỉ có thể chọn mục tiêu vào quái thú có ATK cao nhất để tấn công (lựa chọn của bạn, nếu bằng nhau).


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2+ "Gouki" monsters Once per turn (Quick Effect): You can return to the hand any number of "Gouki" monsters you control that this card points to, then target the same number of face-up cards your opponent controls; they have their effects negated until the end of this turn. This card can attack all monsters your opponent controls, once each. If your opponent controls a face-up monster(s), this card can only target their monster with the highest ATK for attacks (your choice, if tied).


          Tôi nghĩ đây mới là Main card của Gouki, xứng danh làm Boss. Ngoài việc đây là 1 lá Link 4 (Có thể buff tới 4000ATK bằng Finishing Move) thì ATK gốc của nó cũng thuộc hàng cao nhất trong các Gouki. 

          Khả năng Negate quick Effect lên tới 2 quái thú trên sân đối phương ( nếu ta xếp đúng chỗ các Gouki để cho nó chỉ vào) cũng là 1 khả năng gây khó dễ và làm chậm các đòn tấn công của địch. Đấm all quái thú trên sân mà không cần tới Finishing Move cũng là 1 cách rất tốt để dẹp đường và end game.

          Missus Radiant (x1)

          R Rarity
          Missus Radiant
          R Rarity
          Missus Radiant
          Missus Radiant
          EARTH
          Missus Radiant
          Chó cực rạng rỡ Missus
          • ATK:

          • 1400

          • LINK-2

          Mũi tên Link:

          Dưới-Trái

          Dưới-Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú EARTH
          Tất cả quái thú EARTH trên sân nhận được 500 ATK và DEF, cũng như tất cả quái thú GIÓ trên sân mất 400 ATK và DEF. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ĐẤT trong Mộ của bạn; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Missus Radiant" một lần mỗi lượt.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 EARTH monsters All EARTH monsters on the field gain 500 ATK and DEF, also all WIND monsters on the field lose 400 ATK and DEF. If this card is destroyed by battle or card effect: You can target 1 EARTH monster in your GY; add it to your hand. You can only use this effect of "Missus Radiant" once per turn.


          Tất cả các Gouki Monster đều là Earth nên việc Link summon ra lá này Ez. Buff thêm 500ATK tuy không nhiều nhưng dễ Link, tùy từng trường hợp mà ta còn có thể lấy lại 1 lá dưới mộ          Một vài card khác

           

          Necrovalley (x1)

          UR Rarity
          Necrovalley
          UR Rarity
          Necrovalley
          Necrovalley
          Spell Field
          Necrovalley
          Thung lũng lăng mộ

           Hiệu ứng (VN):

           Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


           Necrovalley là một khắc chế hoàn hảo cho nhiều bộ bài do hầu hết các bộ bài meta hiện tại đều dựa vào mộ để thực hiện các lượt chơi. Còn gì tuyệt hơn là không cho phép họ chạm vào mộ của họ trong cả cả trận đấu chứ? Sử dụng Necrovalley đối đầu với một bộ bài yêu cầu mộ chẳng hạn như Shiranui đảm bảo rằng họ phải loại bỏ Necrovalley trước, điều này cung cấp cho backrow của bạn thêm sự bảo vệ. Nhược điểm duy nhất của lá này là hiện giờ có nhiều bộ bài chơi Cosmic Cyclone hoặc một lá bẫy như Ballista Squad hoặc Bad Aim, có nghĩa là nhiều bộ bài có thể có cách đối phó với Necrovalley.

           Ballista Squad (x2)

           UR Rarity
           Ballista Squad
           UR Rarity
           Ballista Squad
           Ballista Squad
           Trap Normal
           Ballista Squad
           Toán lính bắn đá

            Hiệu ứng (VN):

            Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


            Ballista Squad là một lá bài bẫy được chơi nhiều ở cả Gouki và Shiranui vì sức mạnh tổng hợp của nó với cả hai bộ bài. Lý do lá bẫy này mạnh như vậy là vì về cơ bản nó cho phép phá hủy miễn phí một trong những quân bài của đối thủ trên sân và đồng thời cho phép kích hoạt hiệu ứng tìm kiếm của Gouki được hiến tế. Đây có thể là tech tốt nhất cho bộ bài và được khuyến khích sử dụng. Nó giúp thiết lập lần chơi tiếp theo của bạn trong khi dọn sân của đối thủ! Biết khi nào sử dụng bẫy là chìa khóa vì bạn sẽ dễ bị tấn công trực tiếp nếu bạn dùng nó để hiến tế con quái thú duy nhất trên sân.

            Super Team Buddy Force Unite! (x2)

            SR Rarity
            Super Team Buddy Force Unite!
            SR Rarity
            Super Team Buddy Force Unite!
            Super Team Buddy Force Unite!
            Trap Normal
            Super Team Buddy Force Unite!
            Các hệ tập kết

             Hiệu ứng (VN):

             Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ tay hoặc Mộ của bạn, có cùng Loại ban đầu với quái thú đó, nhưng có tên gốc khác. Nếu lá bài này trong Vùng Phép & Bẫy của chủ nhân nó bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể Úp 1 "Super Team Buddy Force Unite!" trực tiếp từ Deck của bạn đến Vùng bài Phép & Bẫy của bạn.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Target 1 face-up monster on the field; Special Summon 1 monster from your hand or GY, with the same original Type as that monster's, but with a different original name. If this card in its owner's Spell & Trap Zone is destroyed by an opponent's card effect: You can Set 1 "Super Team Buddy Force Unite!" directly from your Deck to your Spell & Trap Zone.


             Đây là một lá bài hồi sinh tuyệt vời cho bất kỳ bộ bài nào có quái thú thuộc một loại duy nhất. Về cơ bản, bạn có thể hồi sinh một con quái thú miễn phí miễn là nó không phải là bản sao của con mà bạn đã nhắm mục tiêu. Lá này không có giới hạn về cấp độ của quái thú mà bạn hồi sinh nên bạn có thể sử dụng nó để đưa Riscorpio ra sân. Và việc đặt bất kỳ Gouki nào lên sân sẽ giúp bạn sử dụng hiệu ứng của Twistcobra. Nó thậm chí còn tự bổ sung khi bị phá hủy.

             Fiendish Chain và Light-Imprisoning Mirror (x1-x2)

             UR Rarity
             Fiendish Chain
             UR Rarity
             Fiendish Chain
             Fiendish Chain
             Trap Continuous
             Fiendish Chain
             Xích quỷ

              Hiệu ứng (VN):

              Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


              SR Rarity
              Light-Imprisoning Mirror
              SR Rarity
              Light-Imprisoning Mirror
              Light-Imprisoning Mirror
              Trap Continuous
              Light-Imprisoning Mirror
              Gương giam cầm ánh sáng

               Hiệu ứng (VN):

               Bỏ qua tất cả các hiệu ứng ÁNH SÁNG quái thú được kích hoạt trên sân hoặc trong Mộ.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Negate all LIGHT monster effects activated on the field or in the Graveyard.


               • Thông thường, nếu bạn là một newbie thì việc xích quái dễ nhất là sử dụng Light-Imprisoning Mirror, nhưng về lâu dài, bạn sẽ nhận ra bạn muốn sử dụng Fiendish Chain hơn vì khả năng vô hiệu hóa lẫn hiệu ứng và xích luôn cả quái thú của đối thủ.

               Các lựa chọn dùng để đẩy sát thương

               UR Rarity
               Zubaba General
               UR Rarity
               Zubaba General
               Zubaba General
               EARTH
               Zubaba General
               Tướng Zubaba
               • ATK:

               • 2000

               • DEF:

               • 1000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 4
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; trang bị 1 quái thú Loại Chiến binh từ tay của bạn vào lá bài này. Lá bài này nhận được ATK bằng với ATK tổng hợp của các quái thú được trang bị bởi hiệu ứng này.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; equip 1 Warrior-Type monster from your hand to this card. This card gains ATK equal to the combined ATK of the monsters equipped to it by this effect.


               UR Rarity
               Blade Armor Ninja
               UR Rarity
               Blade Armor Ninja
               Blade Armor Ninja
               WIND
               Blade Armor Ninja
               Ninja giáp cầm đao
               • ATK:

               • 2200

               • DEF:

               • 1000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Loại Chiến binh Cấp 4
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 1 "Ninja" mà bạn điều khiển; nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 4 Warrior-Type monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 1 "Ninja" monster you control; it can make a second attack during each Battle Phase this turn.


               UR Rarity
               Heroic Champion - Excalibur
               UR Rarity
               Heroic Champion - Excalibur
               Heroic Champion - Excalibur
               LIGHT
               Heroic Champion - Excalibur
               Nhà vô địch anh dũng - Excalibur
               • ATK:

               • 2000

               • DEF:

               • 2000


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Loại Chiến binh Cấp 4
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 2 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; ATK của lá bài này sẽ tăng gấp đôi ATK ban đầu của nó cho đến End Phase tiếp theo của đối thủ.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 4 Warrior-Type monsters Once per turn: You can detach 2 Xyz Materials from this card; this card's ATK becomes double its original ATK until your opponent's next End Phase.


               SR Rarity
               Gagaga Samurai
               SR Rarity
               Gagaga Samurai
               Gagaga Samurai
               EARTH
               Gagaga Samurai
               Samurai Gagaga
               • ATK:

               • 1900

               • DEF:

               • 1600


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 4
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 "Gagaga" mà bạn điều khiển; nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này. Khi một quái thú khác mà bạn điều khiển bị chọn mục tiêu tấn công trong khi lá bài này đang ở Tư thế Tấn công: Bạn có thể đổi lá bài này thành Tư thế Phòng thủ mặt ngửa và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi mục tiêu tấn công sang lá bài này và thực hiện Damage Calculation.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 "Gagaga" monster you control; it can make a second attack during each Battle Phase this turn. When another monster you control is targeted for an attack while this card is in Attack Position: You can change this card to face-up Defense Position, and if you do, change the attack target to this card and perform damage calculation.


               Đây là những lựa chọn đẩy sát thương có thể dùng để thay thế lẫn nhau. Chẳng hạn Zubaba General có thể thay thế cho Excalibur khi mà ATK của General có thể tăng vĩnh viễn dựa vào ATK của lá mà nó trang bị. Còn Samurai thì có thể thay thế cho Ninja, mặc dù chỉ số của nó yếu hơn Ninja một tí.

               Wind-Up Zenmaines, Daigusto Emeral và Gagaga Cowboy (Các Xyz hữu ích khác)

               SR Rarity
               Wind-Up Zenmaines
               SR Rarity
               Wind-Up Zenmaines
               Wind-Up Zenmaines
               FIRE
               Wind-Up Zenmaines
               Mìn máy lên dây cót
               • ATK:

               • 1500

               • DEF:

               • 2100


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 3
               Nếu lá bài ngửa này trên sân sắp bị phá hủy, bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz ra khỏi lá bài này. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu hiệu ứng này được sử dụng ở lượt này: Chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 3 monsters If this face-up card on the field would be destroyed, you can detach 1 Xyz Material from this card instead. Once per turn, during the End Phase, if this effect was used this turn: Target 1 card on the field; destroy it.


               SR Rarity
               Daigusto Emeral
               SR Rarity
               Daigusto Emeral
               Daigusto Emeral
               WIND
               Daigusto Emeral
               Đại gió dật Emeral
               • ATK:

               • 1800

               • DEF:

               • 800


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 4
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
               ● Chọn mục tiêu 3 quái thú trong Mộ của bạn; xáo trộn cả 3 vào Deck, sau đó rút 1 lá.
               ● Chọn mục tiêu 1 quái thú không có Hiệu ứng trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card, then activate 1 of these effects. ● Target 3 monsters in your GY; shuffle all 3 into the Deck, then draw 1 card. ● Target 1 non-Effect Monster in your GY; Special Summon that target.


               UR Rarity
               Gagaga Cowboy
               UR Rarity
               Gagaga Cowboy
               Gagaga Cowboy
               EARTH
               Gagaga Cowboy
               Cao bồi Gagaga
               • ATK:

               • 1500

               • DEF:

               • 2400


               Hiệu ứng (VN):

               2 quái thú Cấp 4
               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; áp dụng hiệu ứng này, tùy thuộc vào tư thế chiến đấu hiện tại của lá bài này.
               ● Tư thế tấn công: Nếu lá bài này tấn công quái thú của đối thủ trong lượt này, nó nhận được 1000 ATK, còn quái thú của đối thủ mất 500 ATK, chỉ trong Damage Step.
               ● Tư thế phòng thủ: Gây 800 sát thương cho đối thủ của bạn.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; apply this effect, depending on this card's current battle position. ● Attack Position: If this card attacks an opponent's monster this turn, it gains 1000 ATK, also the opponent's monster loses 500 ATK, during the Damage Step only. ● Defense Position: Inflict 800 damage to your opponent.


               • Cowboy là một trong những lá Rank-4 ổn định nhất. Nó đôi khi có thể giành chiến thắng với sát thương bỏng của mình. Và hiệu ứng vị trí tấn công cũng có thể hữu ích để tấn công đối thủ của bạn.
               • Zenmaines là một bức tường khó chịu để vượt qua vì đối thủ của bạn cũng có nguy cơ kích hoạt hiệu ứng loại bỏ của nó. Ngoài ra, được bảo vệ khỏi các tác động phá hủy là rất hữu ích. Vì vậy, sân của bạn tương đối an toàn trừ khi đối thủ của bạn có gì đó để loại bỏ không phá hủy.
               • Emeral chủ yếu dùng để tái chế lại những Gouki đã sử dụng cho một lượt đấu tốt hơn ở lần sau.               Suy nghĩ cuối cùng

               Không nên bỏ qua việc bổ sung nguyên mẫu Gouki vào Duel Links. Mặc dù nhiều người cho rằng bộ bài khá yếu, nhưng việc bạn có thể tái tạo tài nguyên trong khi vẫn có chỗ để chơi nhiều tech là cực kỳ mạnh mẽ ở Duel Links. Nhiều người nên để mắt đến bộ bài này vì nó tiếp tục được hoàn thiện từng ngày. Chúng đã lọt vào Danh sách Top Rank, Top Tier và nhiều giải đấu mà chúng luôn đứng đầu.

               Cũng có lí do tôi phải viết ra bài viết hưỡng dẫn này vì một phần cũng do sau khi xem giải đấu của YGO Viet Nam tổ chức, dòng bài này đã gây ra quá nhiều bất ngờ, bước ngoặt lớn mà ngay cả tôi, một người xem cũng không khỏi không nhảy ra khỏi ghế ngồi của mình. Đây quả là một bộ bài mạnh đáng để đầu tư đấy các newbie nhé!
               Đơn vị đồng hành:

               - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


               Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

               Top