Hướng dẫn chơi Heros

Hướng dẫn chơi Heros

Kể từ khi dòng Masked HERO đi vào Duel Links, các HERO khác đã tìm được cho mình 1 sự kết hợp với các HERO với nhau, tạo nên 1 dòng bài HEROs bao gồm các dòng Elemental, Destiny, Vision và bây giờ là Masked. Đây sẽ là bài hướng dẫn về bộ bài xuất hiện vốn dĩ là đã rất lâu trong Duel Links rồi, nhưng tới bây giờ, sức mạnh của dòng bài này vẫn không thể coi thường được và vẫn còn được sử dụng rất phổ biến tới bây giờ.
Tổng quan

Tổng quan
Gọi tổng quan của dòng bài HEROs là vậy nhưng quái thú chủ lực của chúng chủ yếu là các Masked HERO, vì sự triệu hồi liên tục của họ khiến cho việc đẩy dồn OTK trong cùng 1 lượt là điều vô cùng dễ dàng với các HEROs. Tuy nhiên, vẫn luôn có cơ sở để gọi đây là 1 bộ bài chung cho các dòng HERO, do nó là sự kết hợp của rất nhiêu dòng từ Elemental, Vision, Destiny và giờ đến cả Masked.

Đặc biệt trong bộ bài có sự xuất hiện của Masked HERO Anki, cho đến hiện tại là Masked HERO tốt nhất mà chúng ta sở hữu dựa trên hiệu ứng, chỉ số và thuộc tính của anh ta. Bằng cách gửi một quái thú HERO mà bạn điều khiển đến mộ, Mask Change cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một quái thú Masked HERO  có cùng thuộc tính từ Extra Deck của bạn. Khi Anki tiêu diệt một con quái thú, anh ta có thể search bất kỳ lá ma pháp tức thời "Change" nào. Vì Mask Change không giới hạn một lần mỗi lượt nên bạn có thể dễ dàng dọn toàn bộ dàn quái thú của đối thủ trong một lượt.

Các từ viết tắt

Như những bài hướng dẫn khác thì dưới đây là những từ viết tắt được sử dụng cho bài viết này:

 • Destiny HERO = D - HERO
 • Vision HERO = V - HERO
 • Elemental HERO = E - HERO
 • Masked HERO = M - HERO
 • Polymerization = Poly
 • One turn kill = OTK
 • Gorgonic Guardian = G-Guardian
 • Soul of Silvermountain = SoS
 • Book of Moon = BoM
 • Overpower = OP (Quá mạnh)
 • Attack = ATK
 • Defense = DEF


Skills

Đa số bạn sẽ muốn sử dụng những Skill gia tăng ATK cho Anki để bạn có thể tiêu diệt quái thú đối phương và tiếp tục combo của mình trong hầu hết các bản dựng. Tuy nhiên, vẫn có 1 số bản dựng bạn muốn sử dụng 1 số Skill như Bring It! để mang lại cho mình Plasma trong những bản dựng lớn hơn (dễ dàng chơi ở 2 hướng lâu dài và OTK) hoặc các Skill cung cấp cho bạn những lượt chơi Fusion nhanh chóng chẳng hạn. Dưới đây sẽ là 1 số Skill mà tôi đề xuất bạn nên sử dụng.

Beatdown! (100%)

Skill này giúp đẩy nhanh tốc độ OTK của bạn hơn. Bằng việt cung cấp thêm cho bạn tới những 900 ATK (nếu có 3 quái thú lvl 5) thì việc tiêu diệt 1 quái thú của đối phương là 1 điều quá dễ dàng, đặc biệt trong dòng meta hiện tại, các quái thú sẽ không có ATK quá 4000 ATK. Tuy nhiên, có 1 lưu ý là do nó chỉ dùng được 1 lần 1 trận đấu nên bạn sẽ không thể được sử dụng nó nữa nếu như lượt tấn công của bạn bị thất bại (hoặc bị gián đoạn) và chỉ thích hợp để sử dụng cho những bản dựng tập trung vào các lượt OTK hơn.

The Tie that Binds (60%)

Một biến thể ít thông dụng hơn của Beatdown! nhưng suy cho cùng nó cũng khá hữu dụng cho 1 số tình huống đối đầu với các quái thú có ATK bằng Anki chẳng hạn. Điểm cộng cho Skill này là bạn có thể sử dụng nó vô số lần trong 1 trận đấu, nên bạn có thể hồi phục lại 1 số lượt tấn công nên chúng bị thất bại và nhanh chóng OTK. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vì nó chỉ cung cấp cho bạn tối đa 300 ATK thôi nhé.

Bring it! (50%)

Đây sẽ là Skill ít thông dụng hơn và chỉ sử dụng cho các bản dựng có nhét Plasma. Đơn giản là sau khi bị giảm LP, bạn có thể mang 1 quái thú 8 sao - Plasma (thông thường chỉ có 1 bản sao của nó nên tỉ lệ mang nó ra là 100%). Triệu hồi Plasma và thâu tóm được 1 quái thú chủ lực của đối phương và dùng Plasma bem họ thôi. 

Master of Fusion (Skill Card) (40%)

Các HERO được ra đời trong thời kỳ sử dụng chủ yếu là các quái thú Fusion, chính vì thế có những hỗ trợ cho việc Fusion mang các quái thú chủ lực của HERO ra là 1 điều hoàn toàn hợp lí nhé. Skill có thể chuẩn bị cho các bạn 1 con quái thú Fusion chủ lực đề phòng cho việc Anki bị hủy diệt và giúp các bạn tiếp tục được lượt sau của mình.


Các HERO Core cần thiết

Các bản dựng HEROs hầu hết luôn tạo điều kiện tốt nhất để mang các Masked HERO lên sân, đặc biệt là Anki. Đồng thời, việc kết hợp với sức mạnh Fusion mạnh mẽ của dòng Vision và Destiny HERO cũng mang lại cho bạn tới những 2 hướng chơi và OTK nhanh chóng trong bộ bài. Tuy nhiên sẽ có 2 điều bạn cần lưu ý về các Core

 1. Các HEROs chắc chắn không thể trở thành 1 bộ bài cân bằng (tức là 1 bộ bài control) nên bạn sẽ khó có thể tìm các core hợp lí để biến chúng thành 1 bộ bài cân bằng.
 2. Các core của HEROs mill bài của bạn rất dễ nên dù có mang bản dựng lớn tầm 25-30 lá đi chăng nữa thì Engine Destiny và Vision HERO sẽ giúp bạn mill bài xuống thành 1 con số thích hợp. Tuy nhiên, việc mang bản dựng lớn như vậy cũng dễ dàng gặp brick hand. Mặc dù thế, các HEROs theo như đã nghiên cứu hầu như không bị brick quá nhiều lần (9/10 lần chơi đều có hand đẹp).

Core Vision HEROs

Các Vision HERO trong bộ bài này được sử dụng để đưa một loạt quái thú HERO ra sân một cách nhanh chóng. Bởi vì tất cả chúng đều thuộc hệ DARK, chúng là mục tiêu tốt cho Mask Change để tạo ra AnkiChúng đều là những Core Vision quan trọng cho bộ bài HEROs này. Tuy nhiên đối với Minimum Ray thì khả năng sử dụng nó trong hầu hết các bản dựng gần như là trung bình, nhưng bản thân tôi cảm thấy nó xứng đáng có 1 cơ hội để các bạn xem xét thử khả năng của nó ra sao.

 • Bản thân Faris có thể bắt đầu một combo Triệu hồi Đặc biệt hai quái thú từ bộ bài. Và bằng cách bỏ trên tay 1 HERO (Lí tưởng là Destiny HERO - Malicious) cho điều kiện triệu hồi của Faris, bạn có thể dễ dàng làm tràn sân, để sử dụng cho việc triệu hồi Destiny HERO - Plasma.
 • Sử dụng hiệu ứng của Faris để đưa Increase vào vùng Ma pháp / Bẫy của bạn, sau đó hiến tế Faris để Triệu hồi Đặc biệt Increase. Increase Triệu hồi Đặc biệt Vyon từ bộ bài của bạn, từ đó bạn sẽ đưa một HERO đến mộ. Đây là combo chính của bạn và từ đó bạn có thể tạo ra nhiều loại quái thú chủ lực khác nhau tùy thuộc vào trận đấu.
 • Còn riêng về phần của Minimum Ray, bạn có thể triệu hồi đặc biệt nó sau khi sử dụng việc triệu hồi Faris. Sau khi hiến tế Faris, Minimum Ray sẽ được triệu hồi và tiêu diệt thẳng 1 quái thú cấp 4 của đối thủ (sẽ thông dụng khi đối đầu với những bộ bài như Harpie, Water Xyz,... Do sự thay đổi meta không còn sử dụng các quái thú cấp thấp nhiều nữa nên cũng vì vậy mà Minimum Ray không còn được thông dụng, nhưng như tôi đã đề xuất, bạn nên cân nhắc việc sử dụng lá này nhé.

Các Core Destiny HEROs

 • Trước hết, đối với 2 lá đầu tiên, Celestial Malicious, chúng đều là những D - HERO thông dụng nhất trong bộ bài HEROs của chúng ta. 
  • Sử dụng Malicious để cung cấp cho bạn 1 túi thịt bản sao của nó từ bộ bài lên sân, thường dùng để triệu hồi Plasma
  • Còn Celestial thì hoạt động như 1 Pot of Greed dưới mộ của bạn, với điều kiện là bạn không còn bài trên tay, việc này rất dễ thực hiện vì hầu hết những lần bạn sẽ sử dụng hết quái thú của mình, còn lại là những lá ma pháp thì bạn chỉ việc set chúng xuống, kích hoạt khả năng của Celestial và tiếp tục sử dụng được những lá ma pháp đó. Ngoài ra, hiệu ứng đầu tiên thực sự khá hữu ích để loại bỏ các lá bài có vấn đề như NecrovalleyDark Magical Circle. Nhưng được kích hoạt trong Battle Phase khiến nó hơi chậm, vì bạn muốn thoát khỏi sự phá vỡ của đối thủ trước khi thực hiện các combo của mình trong Main Phase.
 • Đối với Plasma, việc bạn mang nó ra là quá dễ dàng với skill Bring It! rồi nhưng điều đáng nói là sự OP của nó, sau khi được triệu hồi, nó sẽ vô hiệu hóa các hiệu ứng của các quái thú đang ở trên sân, và đây là 1 hiệu ứng vĩnh viễn liên tục nên quái thú của đối thủ sẽ không làm được cái quái gì với Plasma của bạn. Một điều khó chịu nữa là Plasma còn hút được 1 quái thú bên phía đối thủ và nhận được lượng ATK bằng 1 nửa ATK của quái thú đó. Một khả năng tuyệt vời để loại bỏ đi các quái thú khó chịu của đối thủ.
 • Cuối cùng về phần của Decider. Lá bài này sẽ như 1 tấm khiên cho bộ bài của bạn, không chỉ thế, sau khi triệu hồi, Decider giúp bạn mang 1 lá HERO từ dưới mộ về lại tay bạn và hiệu ứng này chỉ sử dụng được 1 lần 1 trận đấu, vì thế hãy cẩn thận lựa chọn (ví dụ nếu bạn chỉ có 2 bản sao Anki trong bộ thì việc tái chế 1 Anki đã bị đưa xuống mộ cũng là 1 ý hay đó)

Elemental HERO Solid Soldier và Elemental HERO Stratos (Các Core Elemental HEROs)

Đương nhiên sẽ không thể thiếu các E - HEROs rồi, chúng cũng là những core cần thiết cho bộ bài HERO của bạn. Đặc biệt là StratosSolid Soldier.

 • Stratos chủ yếu sẽ được sử dụng cho hiệu ứng thứ hai của anh ta. Triệu hồi bình thường anh ta để tìm kiếm Faris hoặc tìm kiếm Malicious nếu bạn đã có Faris và muốn dùng 1 lá làm chi phí bỏ bài. Bạn có thể Triệu hồi Bình thường Stratos và tìm kiếm một bản sao khác của chính anh ta nếu bạn chỉ muốn tái chế bộ bài của mình.
 • Đôi khi bạn có thể sử dụng hiệu ứng thứ hai của Stratos để loại bỏ backrow của đối thủ. Nhưng thường thì Stratos là quái thú đầu tiên được triệu hồi để tìm kiếm các combo của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng hiệu ứng này, hãy thực hiện combo Faris của bạn trước và bạn nên kết thúc bằng Increase và một HERO khác trên sân. Triệu hồi Stratos và tiêu diệt 2 Bẫy / Ma pháp của đối thủ. Sau đó, nối tiếp điều này bằng cách Fusion Summoning Trinity để thực hiện OTK.
 • Còn đối với riêng Solid Soldier, lá bài này sẽ giúp bạn gia tăng lượt triệu hồi hơn để giúp bạn thực hiện 1 lượt Xyz nhanh chóng. Có thể được sử dụng dù trên tay bạn có hoặc không có Stratos nhưng có các quái thú HERO khác. Sau khi thực hiện combo V - HERO của bạn, sau khi sân còn lại 1 quái thú, triệu hồi Solid Soldier để mang 1 HERO cấp 4 khác lên sân và Xyz, hoặc bạn có thể dùng Mask Change đổi nó thành Dian và triệu hồi tiếp 1 HERO từ mộ lên sân (Có thể là Stratos để anh ấy có thể diệt backrow của đối thủ) và cứ thế mà combo các Masked Hero với nhau thôi.

Polymerization (1x)

Rõ ràng đây là lá cần thiết để dung hợp ra 1 lá quái thú Fusion như Trinity, Adoration. Đơn giản là vì hiện tại sức mạnh của các HEROs sẽ dựa vào các lá bài chỉ dành chung để dung hợp các lá bài HERO với nhau (trên thực tế thì không có lá bài đó) và vì việc bạn sử dụng Vyon trong bộ bài nên việc sử dụng Poly chỉ để được mang ra bởi Vyon

Form Change và Mask Change (Các Core Mask Change)

Đây là những lá bài Core cho việc mang ra dàn M - HEROs từ trong Extra Deck ra sân. Cả hai đều được đề xuất sử dụng hết trong bộ bài với Mask Change (3x) và Form Change (1x - do game cũng chỉ phát hành duy nhất 1 bản sao của lá này thôi nên không sử dụng được nhiều).

 • Cách hoạt động của Mask Change là bạn gửi một quái thú HERO từ sân của bạn đến mộ, sau đó triệu hồi một quái thú M - HERO từ Extra Deck của bạn có cùng thuộc tính với quái thú HERO mà bạn đã gửi. Vì quái thú D - HERO và V - HERO đều là thuộc tính DARK, chúng đều là mục tiêu tiềm năng để Mask Change triệu hồi Masked Hero Anki.
 • Sử dụng Form Change trên Anki, Adoration hoặc Trinity là cách duy nhất để tạo Koga hoặc Dian, Blast trong bộ bài này. Đặc biệt với khả năng tăng tấn công của Koga dễ dàng đặt anh ta ở mức 3000+ ATK đủ để đối phó với hầu hết các quái thú. Và chỉ số debuff (giảm ATK) có thể cho phép bạn gây sát thương cực lớn thông qua quái thú của đối thủ.

Destiny Draw (1x)

Trên thực  tế, game chỉ có duy nhất 1 bản sao của lá này và điều đó khiến cho nó đặc biệt hơn hết. Đối với dòng D - HERO, nó chính là Pot of Greed thứ 2 được kích hoạt trên tay với cái giá phải trả là 1 D - HERO. Đối với dòng HERO, cái giá phải trả đó là Malicious, nhưng đổi lại bạn lại được thêm 2 lượt rút và 1 lượt triệu hồi miễn phí. Quả thật là 1 lá bài quá hời cho dòng HERO rồi.


Extra Deck

Đa số dàn Extra Deck của bạn chất những quái thú Fusion HERO và M - HERO là đủ để đánh rồi. Đôi khi nhiều bản dựng sẽ không cần đến sự hiện diện của các quái thú Xyz.

Masked HERO Anki (2-3x)

Tính linh hoạt của AnkiMask Change xuất phát từ thực tế Mask Change là ma pháp tức thời, nghĩa là bạn có thể tấn công trước bằng HERO của mình để tiêu diệt quái thú hoặc gây thêm sát thương, sau đó sử dụng Anki để tấn công lần thứ hai. Bạn cũng có thể kích hoạt Mask Change để phản ứng lại việc đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài như Enemy Controller, Wall of Disruption, v.v. để tránh những hiệu ứng bài đó và vẫn nhận được một cuộc tấn công khác.

Anki có thể tấn công đối thủ của bạn trực tiếp, nhưng đòn tấn công của nó sẽ giảm đi một nửa khi bạn làm như vậy. Điều này có thể cho phép bạn đánh cắp một số chiến thắng khi bạn chỉ cần đánh thêm một chút nữa để gây sát thương.

Nhưng quan trọng hơn khi Anki tiêu diệt quái thú của đối thủ qua chiến đấu, bạn có thể search Mask Change hoặc Form Change. Tìm kiếm Mask Change nếu bạn muốn tạo một Anki khác; chỉ số cơ bản cao hơn giúp anh ta có thể tấn công trực tiếp và hiệu ứng tìm kiếm của anh ta có thể được sử dụng ở lượt tiếp theo. Search Form Change nếu bạn muốn tạo Koga; tốt hơn để đẩy sát thương nếu đối thủ của bạn điều khiển một quái vật vì hiệu ứng tăng và hiệu ứng tấn công của bản thân nó. Bạn có thể kích hoạt ngay Change Spell đã tìm kiếm để triệu hồi một Masked HERO khác, giúp bạn có thêm một cuộc tấn công. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được hiệu ứng tìm kiếm một lần nên ngay cả khi bạn triệu hồi Anki mới, bạn cũng không thể tìm kiếm 1 Change Spell khác.

Masked HERO Blast (1x)

Stratos là WIND HERO duy nhất của bạn, bạn chỉ có thể triệu hồi Blast bằng cách nhắm mục tiêu vào anh ta bằng Mask Change. Hiệu ứng đầu tiên của Blast rất tốt để đưa đối thủ của bạn đến phạm vi OTK bằng cách giảm một lượng đáng kể ATK của quái thú của họ. Nó cũng có thể được sử dụng để phòng thủ khi được triệu hồi trong lượt của đối thủ và giảm ATK của họ để họ không thể tấn công quái thú của bạn.

Bật lại bài Ma pháp / Bẫy của đối thủ về tay họ có một số tiện ích khá tốt. Bạn có thể thực hiện điều này trong End Phase của đối thủ để trả lại Dark Magical Circle chẳng hạn để họ không thể kích hoạt hiệu ứng của nó trong lượt của bạn. Trả lại backrow trong End Phase của đối thủ ngăn cản họ khỏi việc chain lá bị nhắm mục tiêu. Trong lượt của mình, bạn có thể đánh trả Necrovalley của đối thủ để bạn có thể thoải mái sử dụng hiệu ứng của Malicious hoặc Celestial.

Lưu ý không nên trả lại bài trong Main Phase của họ vì họ cũng sẽ chỉ kích hoạt lại hoặc đặt lại chúng lại.

Masked HERO Koga (1x)

Hầu hết quái thú trong bộ bài này không có hiệu ứng hồi phục mộ hoặc hiệu ứng mộ nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về chi phí debuff của Koga. Sử dụng Anki, được gửi đến mộ của bạn bởi Mask Change, hoặc bất kỳ quái thú Extra Deck nào khác vì thường chúng sẽ làm quái thú đối thủ thành 0 ATK. Những lá duy nhất bạn không nên trục xuất vì phải tốn phí là Vision HERO Increase, Destiny HERO Celestial, và Destiny HERO Malicious. (nếu bạn chưa sử dụng hiệu ứng Malicious)

Ngoài ra, khả năng debuff quái thú của đối thủ trong lượt của họ, ngăn họ đấu với bạn khi bạn có những HERO trong mộ và Koga trên sân.

Vision HERO Adoration và Vision HERO Trinity (Các lựa chọn cho việc Fusion)

Vì sử dụng bộ bài mang nhiều dòng HERO với nhau nên việc sử dụng các quái thú có điều kiện triệu hồi chung là các HERO với nhau là hoàn toàn hợp lí. Và may thay, các quái thú ấy có tồn tại, đặc biệt là ở dòng V - HERO, cụ thể như AdorationTrinity.

 • Adoration có thể được tạo ra bằng Increase Vyon nếu bạn không có bất kỳ HERO nào khác trong tay. Hiệu ứng debuff miễn phí của anh ấy rất tốt để loại bỏ quái thú có chỉ số cao và đẩy sát thương, đặc biệt nếu bạn điều khiển 1 quái thú Extra Deck khác. Tuy nhiên, bạn cần phải điều khiển một quái thú HERO khác để sử dụng hiệu ứng này. Và ngoài việc là một con quái thú có chỉ số cao, thì Adoration không thực sự là một lượt chơi tốt nếu không có Form Change.
 • Trinity có chỉ số cực cao khi triệu hồi, và khả năng tấn công ba lần cho phép anh ta dễ dàng OTK nếu đối thủ của bạn điều khiển ít nhất hai quái thú. Vì vậy, anh ta nên được triệu hồi khi đối thủ của bạn không có backrow, để anh ta tự do tấn công. Tuy nhiên, việc triệu hồi anh ta cực kỳ tốn kém và bạn đừng bao giờ triệu hồi anh ta trong lượt đầu tiên.

Masked HERO Dian (1x)

Một sự lựa chọn thay thế khác cho Blast hoặc Koga nếu như bạn không có khả năng kiên trì để cày nhân vật thì Dian cũng là 1 quái thú khá hữu ích. Dian có thể triệu hồi 1 quái thú HERO khác từ bộ bài lên sân nếu như bạn tiêu điệt được 1 quái thú của đối bằng Dian, điều này kết hợp khá tốt với Skill tăng ATK mà tôi đã giới thiệu ở phần Skill, từ đó bạn có thể tùy ý thay đổi các HERO bằng Mask ChangeForm Change làm sao cho lượt OTK của bạn được đảm bảo nhất có thể.


Các lựa chọn Extra Deck khác

Bạn sẽ muốn có ít nhất là 1 quái thú Xyz hoặc lựa chọn Fusion khác để thay thế cho các quái thú chủ lực của bạn trong 1 số lượt chơi nhất định. Đây sẽ là những lựa chọn nhỏ mà tôi có thể đề xuất cho bạn.

Destiny HERO - Dangerous (1x)

Dangerous là một con quái thú chủ lực mà bạn có thể mang ra sân sớm và sử dụng để làm mỏng bộ bài của mình mỗi lượt. Nếu bạn muốn triệu hồi nó ở lượt 1, tốt nhất bạn nên triệu hồi nó để phòng thủ cùng với một HERO khác để ngăn chặn OTK. Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn có một lá bài trong tay để bỏ bài cho hiệu ứng của nó. Trong lượt đối thủ của bạn, nếu họ cố gắng diệt Dangerous của bạn bằng trận chiến, bạn có thể sử dụng hiệu ứng của nó để gửi một Destiny HERO - Dreamer từ bộ bài của bạn xuống mộ chẳng hạn để bảo vệ nó. Nếu họ không thúc đẩy lượt chơi, thì bạn có thể sử dụng hiệu ứng Dangerous trong End Phase của họ để đưa Celestial xuống mộ. Mặc dù đây ban đầu là lợi thế -1 về bài, nhưng nó được thiết lập để có hiệu ứng rút bài của Celestial trong lượt của bạn, dẫn đến kết quả là +2. Lượt chơi này kết thúc với việc bạn sẽ được +1 trong lợi thế về bài.

Những lựa chọn cho Xyz Rank 3

Các quái thú mà tôi giới thiệu ở đây đều là những quái thú Rank 3 có hiệu ứng rất tốt và dễ dàng triệu hồi chỉ với các V - HERO cấp 3. Mỗi quái thú có hiệu ứng riêng và áp dụng được cho tùy dạng meta hiện có.

 • Number 47 có thể tấn công trực tiếp với 2000 ATK nhưng hạn chế là chỉ riêng mình nó tấn công nên bạn sẽ muốn tăng ATK của nó lên cao thêm 1 chút để OTK đối thủ
 • G-Guardian thì có thể vô hiệu hóa 1 quái thú chủ lực của đối thủ bằng cách biến ATK của chúng bằng 0 và tiêu diệt chúng.
 • Tomato King thì có thể trở thành 1 tay đấm khá mạnh cho bạn để khắc chế nhược điểm của bộ bài HEROs là yếu về ATK.
 • SoS chỉ được triệu hồi với tác dụng là khắc chế được dàn backrow của đối thủ. Ngoài ra, hiệu ứng thứ hai của nó thực sự không được sử dụng nhiều quá.
 • Leviair có thể tái chế được 1 nguyên liệu bạn đã sử dụng sau khi Fusion hoặc Mask Change.
 • Còn Zenmaines có thể là lựa chọn phòng thủ tốt nhất của bạn nếu bạn muốn chơi với 1 bản dựng đánh lâu dài. Nó không chỉ có thể phòng thủ mà còn tiêu diệt hẳn cả 1 lá trên sân.

Các lựa chọn Xyz Rank 4

Chúng có thể được triệu hồi với những HERO cấp 4 hoặc triệu hồi nhanh bởi Solid Soldier của bạn. Đây đều là những Rank 4 được sử dụng chung nhiều nhất và có sức mạnh có thể OTK đối thủ nhanh chóng. Riêng với Zubaba General, việc sử dụng anh ấy là rất phù hợp vì yêu cầu để tăng ATK cho anh ấy bằng các Warrior có thể đáp ứng với các HERO. Còn lại với bộ Utopia, bạn chỉ có thể chơi bộ này nếu như bạn xác định chơi lâu dài và giữ được LP của bạn ở mức cần thiết để Utopia Ray có thể OTK đối thủ nhanh hơn nhé.


Tech

    

Santa Claws và Lava Golem (Những lựa chọn bắt quái thú)

Việc mang những lá này vào bộ bài cũng là 1 ý hay để kiềm hãm các quái thú chủ lực của họ. 

 • Lava Golem có thể bắt tới 2 quái thú và được search cùng skill Bring It! và cắn LP của đối thủ tới 500 điểm mỗi lượt, sau khi triệu hồi, bạn có thể tiêu diệt nó nhanh chóng với các HERO. 
 • Tương tự như vậy, Santa Claws có thể bắt được 1 quái thú và dễ dàng bị tiêu diệt bởi các HERO và gây ra 1 lượng sát thương không hề nhỏ. Hiệu ứng cung cấp cho đối thủ 1 lượt rút bài không hẳn là gây nguy hiểm cho bạn, điều đó sẽ làm mill bài của họ dễ hơn, giúp bộ bài của họ nhanh hết và ấn định chiến thắng của bạn vào ngay lượt sau.

Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (Các lựa chọn gỡ backrow thông dụng)

Cả hai đều đang được sử dụng rất rộng rãi trong các bản dựng của HEROs, chúng đều có tác dụng loại bỏ backrow của đối phương và đều có sức mạnh được sử dụng cho hầu hết các bộ bài. Riêng với Cosmic Cyclone, nó có thể giúp bạn gia tăng chi phí để có thể kích hoạt skill thường xuyên hơn, kích hoạt hiệu ứng của các quái thú và có thể trục xuất hẳn cả backrow của đối thủ, không để chúng phải kích hoạt dưới mộ.

Forbidden Chalice (1-2x)

Mục đích của lá bài này là để tăng ATK cho Anki để vượt qua đối thú và thay đổi nó với 1 Mask Change có trên tay bạn thành 1 Anki khác và kết thúc trận đấu.

Book of Moon (2-3x)

Không ai có thể chối bỏ được sự đa linh hoạt của BoM, sức mạnh tổng hợp của nó đã vượt quá xa với mong đợi của mọi người và có thể trong 1 thời gian dài sau này, nó sẽ bị limit xuống còn 2 hoặc 3 thôi, nhưng đây vẫn là lá bài vừa phòng thủ, vừa kháng phép, vừa né mục tiêu, hiệu ứng, vừa vô hiệu hóa được hiệu ứng của quái thú đối phương (trừ quái thú Flip).

Favorite Hero, Destiny HERO - Dreadmaster và Clock Tower Prison (Lựa chọn cho Favorite Hero)

Favorite Hero là một lá ma pháp trang bị OP của dòng HERO, nó có thể làm tăng ATK của HERO bạn đang điều khiển lên bằng với DEF của nó. Quan trọng nhất là bạn phải có lá ma pháp môi trường thích hợp cho việc này, và lá đó có thể là Clock Tower Prison, việc sử dụng thêm 1 lá ma pháp môi trường đơn giản là làm bộ bài của bạn trở nên brick hơn nhưng với 1 dòng Engine như D - HERO, chúng có thể mill bài của bạn nhanh chóng hơn nên sử dụng thêm các D - HERO trong bộ bài này cũng không phải là 1 ý tồi.

Offerings to the Doomed và Treacherous Trap Hole (Các lựa chọn tiêu diệt hữu dụng)

 • Offerings to the Doomed có một chút bất tiện khi bạn phải bỏ qua 1 lượt rút bài trong lượt kế tiếp của bạn nhưng vì bản thân là 1 ma pháp tức thời, nó có thể linh động được kích hoạt trong lượt bạn và lượt đối thủ và nó được kích hoạt nhiều lần cũng là 1 điểm cộng. Tuy rằng không được rút bài nhưng bạn có vô số khả năng để bổ sung thêm bài trên tay cho bạn nên về sự hạn chế này, bạn sẽ không lo cho lắm.
 • Treacherous Trap Hole lại có phạm vi tiêu diệt rộng hơn, hết hơn nửa vùng quái thú trong format Duel Links rồi. Chính vì vậy mà nó bị limit 2. Và chính vì việc này, việc nhét 2 lá sẽ quá khó và như vậy bạn sẽ không thể chơi được Vyon (Vyon cũng limit 2). Thêm 1 điểm cộng là hầu như bộ bài HERO của bạn không sử dụng 1 lá bẫy nào khác ngoài nó nên nó có thể được kích hoạt thoải mái và vì chỉ có 1 lá nên việc mang nó theo cũng với Offerings to the Doomed cũng không phải 1 ý tồi nhé.


Các Combo

     

Combo 1

Đây sẽ combo triệu hồi chính của bạn, mục đích cuối cùng là để dàn sân xuất hiện 3 quái thú để dung hợp hoặc triệu hồi Plasma.

 • Sử dụng hiệu ứng của Faris để bỏ Malicious xuống mộ (hoặc 1 HERO bất kì) và triệu hồi Faris, mang Increase bỏ vào vùng Ma pháp / Bẫy.
 • Hiến tế Faris để mang Increase lên sân lại và kích hoạt hiệu ứng của nó, mang Vyon lên sân.
 • Vyon sau khi lên sân sẽ cung cấp cho phần mộ của bạn thêm 1 HERO khác (nên là Celestial hoặc Malicious, tùy bạn nếu đã cho Malicious xuống mộ trước rồi thì chọn Celestial trong lúc này). Sử dụng hiệu ứng của Vyon để trục xuất 1 lá HERO (Né Malicious hoặc các D - HERO ra, vì bạn sẽ cần dùng chúng cho Celestial), mang Poly lên tay.
 • Lúc này bạn sẽ muốn sử dụng hiệu ứng của Malicious để triệu hồi bản sao thứ 2 của nó, bạn lên thực hiện việc này càng nhanh càng tốt thì bạn cũng chỉ có 2 lá Malicious trong game nên nó sẽ không được sử dụng nhiều lần nếu đối thủ trục xuất Malicious trong mộ của bạn.
 • Lúc này bạn sẽ có đủ nguyên liệu để:
  1. Triệu hồi Plasma
  2. Triệu hồi Adoration hoặc Trinity

Combo 2

Với combo này, bạn sẽ liên tục triệu hồi ra các M - HERO để kết liễu dứt điểm đối thủ. Bài trên tay bạn sẽ cần tới 2 Mask Change và sân sẽ cần tới ít nhất là 1 DARK HERO và 1 Adoration.

 • Bạn sẽ muốn biến đổi 1 DARK HERO thành Anki trước, như vậy 1 Mask Change đã được sử dụng.
 • Dùng Anki để tiêu diệt quái thú đối thủ (bằng việc tăng ATK của nó qua Skill hay Chalice hoặc debuff ATK quái thú đối thủ bằng Adoration, tùy bạn chọn). Lúc này Anki sẽ mang lại trên tay bạn 1 Form Change.
 • Sử dụng Form Change để chuyển thành Koga hoặc Blast tùy vào tình hình bạn đang có (có backrow thì Blast, có quái thú thì Koga).
 • Sau khi thực hiện xong lượt tấn công, phải đảm bảo là dùng Adoration tấn công luôn bạn nhé, mà đối thủ vẫn còn 1 chút LP thì bạn biết phải Mask Change 1 quái thú DARK HERO thành Anki 1 lần nữa rồi đó. Đây cũng chính là lí do vì sao bạn không nên vội vàng đặt úp Mask Change trên sân vì bạn có thể OTK ngay khi chỉ có 2 lá Mask Change.

Combo 3 (Combo rút bài)

Đây sẽ là combo cung cấp cho bạn những lượt rút bài chính
 • Sử dụng Destiny Draw để đưa 1 Celestial hoặc 1 Malicious xuống mộ và rút +2, tùy vào tình hình hiện có trên tay bạn. 
 • Sử dụng combo 1 để có dàn sân bao gồm Increase, Vyon. Khi Vyon lên sân, nó sẽ mang 1 HERO xuống mộ, mục tiêu của bạn sẽ là Malicious hoặc Celestial, tùy vào lá nào đã có trong mộ của bạn rồi. Lúc này trong mộ của bạn phải đảm bảo được cả 2 Celestial Malicious đều nằm dưới mộ
 • Kích hoạt hiệu ứng của Malicious đang ở dưới mộ để triệu hồi bản sao của nó lên sân.
 • Dung hợp hoặc triệu hồi Plasma, làm gì cũng được miễn sao bạn phải đảm bảo Malicious vừa được triệu hồi phải được xuống mộ ngay lập tức. Điều này tạo tiền đề cho việc sử dụng hiệu ứng của Celestial cho lượt sau của bạn, bạn sẽ được tới lượt rút +3.

Combo 4 (Combo bật backrow OTK)

Đây sẽ là 1 combo khá hay, được dùng nối tiếp sau combo 1 tôi vừa giới thiệu. Được dùng trong trường hợp đối thủ của bạn có tới tận 3 backrow đang úp trên sân
 • Sau khi thực hiện combo 1, bạn sẽ có dàn sân với IncreaseVyon, bạn sẽ muốn triệu hồi Stratos trước Malicious vì nó sẽ sử dụng được hiệu ứng bật backrow của đối thủ và vì bạn vẫn còn 1 lượt triệu hồi thường. Stratos sau khi triệu hồi sẽ tiêu diệt tới 2 lá backrow của đối thủ.
 • Lúc này bạn sẽ muốn chuyển Stratos thành Blast dù là trong Main Phase hay Battle Phase. Sau khi triệu hồi, Blast sẽ làm giảm ATK hiện có của quái thú đối thủ (max 1).
 • Sử dụng hiệu ứng tức thời của Blast để trả lá backrow còn lại của đối thủ về tay. 
 • Tổng tấn công với những gì bạn có và nếu bạn có Form Change trên tay thì đổi Blast thành Anki để OTK đối thủ nhanh hơn.


Suy nghĩ cuối

Thực sự thì dòng HERO là 1 trong những dòng mà tôi thích chơi nhất ở Duel Links. Trước hết là về tốc độ của nó xảy ra hoàn toàn phù hợp với format Duel Links và có khi thậm chí nhanh hơn. Không chỉ thế, HERO dường như đảm bảo hầu hết các chiến thắng, chỉ trừ khi chơi với các bộ bài Anti-meta như Melodious chẳng hạn. Nhìn chung, đây là 1 bộ bài hoàn toàn đáng tiền để đầu tư, có khi cũng không phải tốn tiền để chơi nó nữa, vì bộ bài chỉ thuần là cày box mà có thôi. Nên đây cũng là 1 bộ bài hoàn toàn rất đáng chơi dành cho các newbie, các bạn nên xem xét và build cho mình 1 bộ nhé.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS