Hướng dẫn chơi Heros

Hướng dẫn chơi Heros

Kể từ khi dòng Masked HERO đi vào Duel Links, các HERO khác đã tìm được cho mình 1 sự kết hợp với các HERO với nhau, tạo nên 1 dòng bài HEROs bao gồm các dòng Elemental, Destiny, Vision và bây giờ là Masked. Đây sẽ là bài hướng dẫn về bộ bài xuất hiện vốn dĩ là đã rất lâu trong Duel Links rồi, nhưng tới bây giờ, sức mạnh của dòng bài này vẫn không thể coi thường được và vẫn còn được sử dụng rất phổ biến tới bây giờ.
Tổng quan

Tổng quan
Gọi tổng quan của dòng bài HEROs là vậy nhưng quái thú chủ lực của chúng chủ yếu là các Masked HERO, vì sự triệu hồi liên tục của họ khiến cho việc đẩy dồn OTK trong cùng 1 lượt là điều vô cùng dễ dàng với các HEROs. Tuy nhiên, vẫn luôn có cơ sở để gọi đây là 1 bộ bài chung cho các dòng HERO, do nó là sự kết hợp của rất nhiêu dòng từ Elemental, Vision, Destiny và giờ đến cả Masked.

Đặc biệt trong bộ bài có sự xuất hiện của Masked HERO Anki, cho đến hiện tại là Masked HERO tốt nhất mà chúng ta sở hữu dựa trên hiệu ứng, chỉ số và thuộc tính của anh ta. Bằng cách gửi một quái thú HERO mà bạn điều khiển đến mộ, Mask Change cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một quái thú Masked HERO  có cùng thuộc tính từ Extra Deck của bạn. Khi Anki tiêu diệt một con quái thú, anh ta có thể search bất kỳ lá ma pháp tức thời "Change" nào. Vì Mask Change không giới hạn một lần mỗi lượt nên bạn có thể dễ dàng dọn toàn bộ dàn quái thú của đối thủ trong một lượt.

Các từ viết tắt

Như những bài hướng dẫn khác thì dưới đây là những từ viết tắt được sử dụng cho bài viết này:

 • Destiny HERO = D - HERO
 • Vision HERO = V - HERO
 • Elemental HERO = E - HERO
 • Masked HERO = M - HERO
 • Polymerization = Poly
 • One turn kill = OTK
 • Gorgonic Guardian = G-Guardian
 • Soul of Silvermountain = SoS
 • Book of Moon = BoM
 • Overpower = OP (Quá mạnh)
 • Attack = ATK
 • Defense = DEFSkills

Đa số bạn sẽ muốn sử dụng những Skill gia tăng ATK cho Anki để bạn có thể tiêu diệt quái thú đối phương và tiếp tục combo của mình trong hầu hết các bản dựng. Tuy nhiên, vẫn có 1 số bản dựng bạn muốn sử dụng 1 số Skill như Bring It! để mang lại cho mình Plasma trong những bản dựng lớn hơn (dễ dàng chơi ở 2 hướng lâu dài và OTK) hoặc các Skill cung cấp cho bạn những lượt chơi Fusion nhanh chóng chẳng hạn. Dưới đây sẽ là 1 số Skill mà tôi đề xuất bạn nên sử dụng.

Beatdown! (100%)

 Rarity
Beatdown!
 Rarity
Beatdown!
Beatdown!
Beatdown!
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Cho đến khi kết thúc lượt, tăng ATK của tất cả quái thú Cấp 5 trở lên mà bạn điều khiển bằng số quái thú Cấp 5 trở lên mà bạn điều khiển gấp 300 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

[If you control a Level 5 or higher monster, you can activate this Skill.] All monsters you currently control gain 300 ATK for each Level 5 or higher monster you control. At the end of your turn, flip this card over.


Skill này giúp đẩy nhanh tốc độ OTK của bạn hơn. Bằng việt cung cấp thêm cho bạn tới những 900 ATK (nếu có 3 quái thú lvl 5) thì việc tiêu diệt 1 quái thú của đối phương là 1 điều quá dễ dàng, đặc biệt trong dòng meta hiện tại, các quái thú sẽ không có ATK quá 4000 ATK. Tuy nhiên, có 1 lưu ý là do nó chỉ dùng được 1 lần 1 trận đấu nên bạn sẽ không thể được sử dụng nó nữa nếu như lượt tấn công của bạn bị thất bại (hoặc bị gián đoạn) và chỉ thích hợp để sử dụng cho những bản dựng tập trung vào các lượt OTK hơn.

The Tie that Binds (60%)

 Rarity
The Tie that Binds
 Rarity
The Tie that Binds
The Tie that Binds
The Tie that Binds
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Cho đến cuối lượt của bạn, ATK của tất cả quái thú ngửa trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lần của quái thú trên sân của bạn 100 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Until the end of your turn, the ATK of all face-up monsters on your field increases by the number of monsters on your field times 100. This Skill can only be used once per turn.


Một biến thể ít thông dụng hơn của Beatdown! nhưng suy cho cùng nó cũng khá hữu dụng cho 1 số tình huống đối đầu với các quái thú có ATK bằng Anki chẳng hạn. Điểm cộng cho Skill này là bạn có thể sử dụng nó vô số lần trong 1 trận đấu, nên bạn có thể hồi phục lại 1 số lượt tấn công nên chúng bị thất bại và nhanh chóng OTK. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vì nó chỉ cung cấp cho bạn tối đa 300 ATK thôi nhé.

Bring it! (50%)

 Rarity
Bring it!
 Rarity
Bring it!
Bring it!
Bring it!
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Trả lại 1 lá bài từ tay bạn cho Deck của bạn; sau đó, thêm 1 quái thú DARK Warrior-Type Cấp 8 từ Deck của bạn lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used each time your Life Points decrease by 1000. Return 1 card from you hand to your Deck; then, add 1 Level 8 DARK Warrior-Type monster from your Deck to your hand.


Đây sẽ là Skill ít thông dụng hơn và chỉ sử dụng cho các bản dựng có nhét Plasma. Đơn giản là sau khi bị giảm LP, bạn có thể mang 1 quái thú 8 sao - Plasma (thông thường chỉ có 1 bản sao của nó nên tỉ lệ mang nó ra là 100%). Triệu hồi Plasma và thâu tóm được 1 quái thú chủ lực của đối phương và dùng Plasma bem họ thôi. 

Master of Fusion (Skill Card) (40%)

UR Rarity
Master of Fusion (Skill Card)
UR Rarity
Master of Fusion (Skill Card)
Master of Fusion (Skill Card)
Master of Fusion (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm 1000. Trả lại 1 lá bài từ tay của bạn vào Bộ bài của bạn và thêm 'Polymerization' vào tay của bạn từ bên ngoài Bộ bài của bạn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng hai lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used each time your Life Points decrease by 1000. Return 1 card from your hand to your Deck and add 'Polymerization' to your hand from outside of your Deck. This Skill can only be used twice per Duel.


Các HERO được ra đời trong thời kỳ sử dụng chủ yếu là các quái thú Fusion, chính vì thế có những hỗ trợ cho việc Fusion mang các quái thú chủ lực của HERO ra là 1 điều hoàn toàn hợp lí nhé. Skill có thể chuẩn bị cho các bạn 1 con quái thú Fusion chủ lực đề phòng cho việc Anki bị hủy diệt và giúp các bạn tiếp tục được lượt sau của mình.Các HERO Core cần thiết

Các bản dựng HEROs hầu hết luôn tạo điều kiện tốt nhất để mang các Masked HERO lên sân, đặc biệt là Anki. Đồng thời, việc kết hợp với sức mạnh Fusion mạnh mẽ của dòng Vision và Destiny HERO cũng mang lại cho bạn tới những 2 hướng chơi và OTK nhanh chóng trong bộ bài. Tuy nhiên sẽ có 2 điều bạn cần lưu ý về các Core

 1. Các HEROs chắc chắn không thể trở thành 1 bộ bài cân bằng (tức là 1 bộ bài control) nên bạn sẽ khó có thể tìm các core hợp lí để biến chúng thành 1 bộ bài cân bằng.
 2. Các core của HEROs mill bài của bạn rất dễ nên dù có mang bản dựng lớn tầm 25-30 lá đi chăng nữa thì Engine Destiny và Vision HERO sẽ giúp bạn mill bài xuống thành 1 con số thích hợp. Tuy nhiên, việc mang bản dựng lớn như vậy cũng dễ dàng gặp brick hand. Mặc dù thế, các HEROs theo như đã nghiên cứu hầu như không bị brick quá nhiều lần (9/10 lần chơi đều có hand đẹp).

Core Vision HEROs

R Rarity
Vision HERO Vyon
R Rarity
Vision HERO Vyon
Vision HERO Vyon
DARK 4
Vision HERO Vyon
Anh hùng tầm nhìn Vyon
 • ATK:

 • 1000

 • DEF:

 • 1200


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 quái thú "HERO" từ Deck của bạn đến Mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Vision HERO Vyon" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú "HERO" khỏi Mộ của bạn; thêm 1 "Polymerization" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 "HERO" monster from your Deck to the GY. You can only use this effect of "Vision HERO Vyon" once per turn. Once per turn: You can banish 1 "HERO" monster from your GY; add 1 "Polymerization" from your Deck to your hand.


R Rarity
Vision HERO Minimum Ray
R Rarity
Vision HERO Minimum Ray
Vision HERO Minimum Ray
DARK 3
Vision HERO Minimum Ray
Anh hùng tầm nhìn Tia Tối Thiểu
 • ATK:

 • 1200

 • DEF:

 • 700


Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn nhận sát thương trong chiến đấu hoặc gây hiệu ứng trong khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể đặt lá bài này từ Mộ của bạn trong Vùng Phép & Bẫy của bạn như một Bẫy liên tục ngửa. Trong Main Phase, nếu lá bài này được coi là Bẫy liên tục: Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "HERO" Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt từ Vùng bài Phép & Bẫy: Bạn có thể phá huỷ 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn mà đối thủ điều khiển. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Vision HERO Minimum Ray" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you take battle or effect damage while this card is in your GY: You can place this card from your GY in your Spell & Trap Zone as a face-up Continuous Trap. During the Main Phase, if this card is treated as a Continuous Trap: You can Tribute 1 "HERO" monster; Special Summon this card. If this card is Special Summoned from the Spell & Trap Zone: You can destroy 1 Level 4 or lower monster your opponent controls. You can only use each effect of "Vision HERO Minimum Ray" once per turn.


UR Rarity
Vision HERO Faris
UR Rarity
Vision HERO Faris
Vision HERO Faris
DARK 5
Vision HERO Faris
Anh hùng tầm nhìn Faris
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1800


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú "HERO" Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể đặt 1 "Vision HERO" từ Deck của mình, ngoại trừ "Vision HERO Faris", trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng Bẫy liên tục ngửa, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú "HERO" Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Vision HERO Faris" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can discard 1 other "HERO" monster; Special Summon this card from your hand. If this card is Normal or Special Summoned: You can place 1 "Vision HERO" monster from your Deck, except "Vision HERO Faris", in your Spell & Trap Zone as a face-up Continuous Trap, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except "HERO" monsters. You can only use each effect of "Vision HERO Faris" once per turn.


SR Rarity
Vision HERO Increase
SR Rarity
Vision HERO Increase
Vision HERO Increase
DARK 3
Vision HERO Increase
Anh hùng tầm nhìn Tăng Cường
 • ATK:

 • 900

 • DEF:

 • 1100


Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn nhận sát thương trong chiến đấu hoặc gây hiệu ứng trong khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể đặt lá bài này từ Mộ của bạn trong Vùng Phép & Bẫy của bạn như một Bẫy liên tục ngửa. Trong Main Phase, nếu lá bài này được coi là Bẫy liên tục: Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "HERO" Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt từ Vùng bài Phép & Bẫy: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Vision HERO" từ Deck của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Vision HERO Increase" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you take battle or effect damage while this card is in your GY: You can place this card from your GY in your Spell & Trap Zone as a face-up Continuous Trap. During the Main Phase, if this card is treated as a Continuous Trap: You can Tribute 1 "HERO" monster; Special Summon this card. If this card is Special Summoned from the Spell & Trap Zone: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Vision HERO" monster from your Deck. You can only use each effect of "Vision HERO Increase" once per turn.


Các Vision HERO trong bộ bài này được sử dụng để đưa một loạt quái thú HERO ra sân một cách nhanh chóng. Bởi vì tất cả chúng đều thuộc hệ DARK, chúng là mục tiêu tốt cho Mask Change để tạo ra AnkiChúng đều là những Core Vision quan trọng cho bộ bài HEROs này. Tuy nhiên đối với Minimum Ray thì khả năng sử dụng nó trong hầu hết các bản dựng gần như là trung bình, nhưng bản thân tôi cảm thấy nó xứng đáng có 1 cơ hội để các bạn xem xét thử khả năng của nó ra sao.

 • Bản thân Faris có thể bắt đầu một combo Triệu hồi Đặc biệt hai quái thú từ bộ bài. Và bằng cách bỏ trên tay 1 HERO (Lí tưởng là Destiny HERO - Malicious) cho điều kiện triệu hồi của Faris, bạn có thể dễ dàng làm tràn sân, để sử dụng cho việc triệu hồi Destiny HERO - Plasma.
 • Sử dụng hiệu ứng của Faris để đưa Increase vào vùng Ma pháp / Bẫy của bạn, sau đó hiến tế Faris để Triệu hồi Đặc biệt Increase. Increase Triệu hồi Đặc biệt Vyon từ bộ bài của bạn, từ đó bạn sẽ đưa một HERO đến mộ. Đây là combo chính của bạn và từ đó bạn có thể tạo ra nhiều loại quái thú chủ lực khác nhau tùy thuộc vào trận đấu.
 • Còn riêng về phần của Minimum Ray, bạn có thể triệu hồi đặc biệt nó sau khi sử dụng việc triệu hồi Faris. Sau khi hiến tế Faris, Minimum Ray sẽ được triệu hồi và tiêu diệt thẳng 1 quái thú cấp 4 của đối thủ (sẽ thông dụng khi đối đầu với những bộ bài như Harpie, Water Xyz,... Do sự thay đổi meta không còn sử dụng các quái thú cấp thấp nhiều nữa nên cũng vì vậy mà Minimum Ray không còn được thông dụng, nhưng như tôi đã đề xuất, bạn nên cân nhắc việc sử dụng lá này nhé.

Các Core Destiny HEROs

SR Rarity
Destiny HERO - Malicious
SR Rarity
Destiny HERO - Malicious
Destiny HERO - Malicious
DARK 6
Destiny HERO - Malicious
Anh hùng định mệnh - Quỷ quái
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 800


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Destiny HERO - Malicious" từ Deck của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can banish this card from your GY; Special Summon 1 "Destiny HERO - Malicious" from your Deck.


UR Rarity
Destiny HERO - Plasma
UR Rarity
Destiny HERO - Plasma
Destiny HERO - Plasma
DARK 8
Destiny HERO - Plasma
Anh hùng định mệnh - Plasma
 • ATK:

 • 1900

 • DEF:

 • 600


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế 3 quái thú. Vô hiệu hoá hiệu ứng của quái thú ngửa mặt trong khi đối thủ của bạn điều khiển chúng. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; trang bị mục tiêu đó cho lá bài này (tối đa 1). Nhận ATK bằng một nửa ATK ban đầu của quái thú được trang bị bởi hiệu ứng này.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by Tributing 3 monsters. Negate the effects of face-up monsters while your opponent controls them. Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; equip that target to this card (max. 1). Gains ATK equal to half the original ATK of the monster equipped to it by this effect.


R Rarity
Destiny HERO - Celestial
R Rarity
Destiny HERO - Celestial
Destiny HERO - Celestial
DARK 4
Destiny HERO - Celestial
Anh hùng định mệnh - Người trời
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1400


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 Lá bài Phép ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây ra 500 sát thương cho đối thủ của bạn. Trong khi bạn không có lá bài nào trong tay, ngoại trừ lượt lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể loại bỏ lá bài này và 1 "Destiny HERO" khỏi Mộ của bạn; rút 2 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Destiny HERO - Celestial" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card declares an attack: You can target 1 face-up Spell your opponent controls; destroy it, and if you do, inflict 500 damage to your opponent. While you have no cards in your hand, except the turn this card was sent to the GY: You can banish this card and 1 "Destiny HERO" monster from your GY; draw 2 cards. You can only use this effect of "Destiny HERO - Celestial" once per turn.


SR Rarity
Destiny HERO - Decider
SR Rarity
Destiny HERO - Decider
Destiny HERO - Decider
DARK 4
Destiny HERO - Decider
Anh hùng định mệnh - Kẻ định đoạt
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Quái thú Cấp 6 hoặc lớn hơn mà đối thủ của bạn điều khiển không thể chọn lá bài này làm mục tiêu để tấn công. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Destiny HERO - Decider" một lần trong mỗi Trận đấu.
● Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể thêm 1 quái thú "HERO" từ Mộ lên tay của bạn trong End Phase của lượt này.
● Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt có thể gây sát thương cho bạn, trong khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn (Hiệu ứng nhanh): Trả lại lá bài này lên tay bạn, và nếu bạn làm điều đó, thì hiệu ứng đó sẽ gây thiệt hại cho bạn 0.


Hiệu ứng gốc (EN):

Level 6 or higher monsters your opponent controls cannot target this card for attacks. You can only use each of the following effects of "Destiny HERO - Decider" once per Duel. ● If this card is Normal or Special Summoned: You can add 1 "HERO" monster from your GY to your hand during the End Phase of this turn. ● When a card or effect is activated that would inflict damage to you, while this card is in your GY (Quick Effect): Return this card to your hand, and if you do, make that effect damage to you 0.


 • Trước hết, đối với 2 lá đầu tiên, Celestial Malicious, chúng đều là những D - HERO thông dụng nhất trong bộ bài HEROs của chúng ta. 
  • Sử dụng Malicious để cung cấp cho bạn 1 túi thịt bản sao của nó từ bộ bài lên sân, thường dùng để triệu hồi Plasma
  • Còn Celestial thì hoạt động như 1 Pot of Greed dưới mộ của bạn, với điều kiện là bạn không còn bài trên tay, việc này rất dễ thực hiện vì hầu hết những lần bạn sẽ sử dụng hết quái thú của mình, còn lại là những lá ma pháp thì bạn chỉ việc set chúng xuống, kích hoạt khả năng của Celestial và tiếp tục sử dụng được những lá ma pháp đó. Ngoài ra, hiệu ứng đầu tiên thực sự khá hữu ích để loại bỏ các lá bài có vấn đề như NecrovalleyDark Magical Circle. Nhưng được kích hoạt trong Battle Phase khiến nó hơi chậm, vì bạn muốn thoát khỏi sự phá vỡ của đối thủ trước khi thực hiện các combo của mình trong Main Phase.
 • Đối với Plasma, việc bạn mang nó ra là quá dễ dàng với skill Bring It! rồi nhưng điều đáng nói là sự OP của nó, sau khi được triệu hồi, nó sẽ vô hiệu hóa các hiệu ứng của các quái thú đang ở trên sân, và đây là 1 hiệu ứng vĩnh viễn liên tục nên quái thú của đối thủ sẽ không làm được cái quái gì với Plasma của bạn. Một điều khó chịu nữa là Plasma còn hút được 1 quái thú bên phía đối thủ và nhận được lượng ATK bằng 1 nửa ATK của quái thú đó. Một khả năng tuyệt vời để loại bỏ đi các quái thú khó chịu của đối thủ.
 • Cuối cùng về phần của Decider. Lá bài này sẽ như 1 tấm khiên cho bộ bài của bạn, không chỉ thế, sau khi triệu hồi, Decider giúp bạn mang 1 lá HERO từ dưới mộ về lại tay bạn và hiệu ứng này chỉ sử dụng được 1 lần 1 trận đấu, vì thế hãy cẩn thận lựa chọn (ví dụ nếu bạn chỉ có 2 bản sao Anki trong bộ thì việc tái chế 1 Anki đã bị đưa xuống mộ cũng là 1 ý hay đó)

Elemental HERO Stratos và Elemental HERO Solid Soldier (Các Core Elemental HEROs)

UR Rarity
Elemental HERO Stratos
UR Rarity
Elemental HERO Stratos
Elemental HERO Stratos
WIND 4
Elemental HERO Stratos
Anh hùng nguyên tố Stratos
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 300


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
● Phá huỷ (các) Phép / Bẫy trên sân, tối đa số bằng số quái thú "HERO" mà bạn điều khiển, ngoại trừ lá bài này.
● Thêm 1 quái thú "HERO" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal or Special Summoned: You can activate 1 of these effects. ● Destroy Spells/Traps on the field, up to the number of "HERO" monsters you control, except this card. ● Add 1 "HERO" monster from your Deck to your hand.


SR Rarity
Elemental HERO Solid Soldier
SR Rarity
Elemental HERO Solid Soldier
Elemental HERO Solid Soldier
EARTH 4
Elemental HERO Solid Soldier
Anh hùng nguyên tố chất rắn
 • ATK:

 • 1300

 • DEF:

 • 1100


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú cấp 4 hoặc thấp hơn "HERO" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ Vùng quái thú đến Mộ bằng hiệu ứng bài Phép: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú "HERO" trong Mộ của mình, ngoại trừ "Elemental HERO Solid Soldier"; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Elemental HERO Solid Soldier" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "HERO" monster from your hand. If this card is sent from the Monster Zone to the GY by a Spell effect: You can target 1 "HERO" monster in your GY, except "Elemental HERO Solid Soldier"; Special Summon it in Defense Position. You can only use this effect of "Elemental HERO Solid Soldier" once per turn.


Đương nhiên sẽ không thể thiếu các E - HEROs rồi, chúng cũng là những core cần thiết cho bộ bài HERO của bạn. Đặc biệt là StratosSolid Soldier.

 • Stratos chủ yếu sẽ được sử dụng cho hiệu ứng thứ hai của anh ta. Triệu hồi bình thường anh ta để tìm kiếm Faris hoặc tìm kiếm Malicious nếu bạn đã có Faris và muốn dùng 1 lá làm chi phí bỏ bài. Bạn có thể Triệu hồi Bình thường Stratos và tìm kiếm một bản sao khác của chính anh ta nếu bạn chỉ muốn tái chế bộ bài của mình.
 • Đôi khi bạn có thể sử dụng hiệu ứng thứ hai của Stratos để loại bỏ backrow của đối thủ. Nhưng thường thì Stratos là quái thú đầu tiên được triệu hồi để tìm kiếm các combo của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng hiệu ứng này, hãy thực hiện combo Faris của bạn trước và bạn nên kết thúc bằng Increase và một HERO khác trên sân. Triệu hồi Stratos và tiêu diệt 2 Bẫy / Ma pháp của đối thủ. Sau đó, nối tiếp điều này bằng cách Fusion Summoning Trinity để thực hiện OTK.
 • Còn đối với riêng Solid Soldier, lá bài này sẽ giúp bạn gia tăng lượt triệu hồi hơn để giúp bạn thực hiện 1 lượt Xyz nhanh chóng. Có thể được sử dụng dù trên tay bạn có hoặc không có Stratos nhưng có các quái thú HERO khác. Sau khi thực hiện combo V - HERO của bạn, sau khi sân còn lại 1 quái thú, triệu hồi Solid Soldier để mang 1 HERO cấp 4 khác lên sân và Xyz, hoặc bạn có thể dùng Mask Change đổi nó thành Dian và triệu hồi tiếp 1 HERO từ mộ lên sân (Có thể là Stratos để anh ấy có thể diệt backrow của đối thủ) và cứ thế mà combo các Masked Hero với nhau thôi.

Polymerization (1x)

UR Rarity
Polymerization
UR Rarity
Polymerization
Polymerization
Spell Normal
Polymerization
Dung hợp

  Hiệu ứng (VN):

  Triệu hồi Fusion 1 quái thú Fusion từ Extra Deck của bạn, sử dụng các quái thú từ tay hoặc sân của bạn làm Nguyên liệu Fusion.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Fusion Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from your hand or field as Fusion Material.


  Rõ ràng đây là lá cần thiết để dung hợp ra 1 lá quái thú Fusion như Trinity, Adoration. Đơn giản là vì hiện tại sức mạnh của các HEROs sẽ dựa vào các lá bài chỉ dành chung để dung hợp các lá bài HERO với nhau (trên thực tế thì không có lá bài đó) và vì việc bạn sử dụng Vyon trong bộ bài nên việc sử dụng Poly chỉ để được mang ra bởi Vyon

  Mask Change và Form Change (Các Core Mask Change)

  SR Rarity
  Mask Change
  SR Rarity
  Mask Change
  Mask Change
  Spell Quick
  Mask Change
  Biến đổi mặt nạ

   Hiệu ứng (VN):

   Chọn mục tiêu 1 quái thú "HERO" mà bạn điều khiển; gửi nó đến Mộ, đồng thời sau đó, nếu nó rời khỏi sân bởi hiệu ứng này, Triệu hồi Đặc biệt 1 "Masked HERO" từ Extra Deck của bạn với cùng Thuộc tính mà quái thú đã gửi có khi nó ở trên sân (Thuộc tính gốc của nó, nếu Mặt úp).


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Target 1 "HERO" monster you control; send it to the GY, also, after that, if it left the field by this effect, Special Summon 1 "Masked HERO" monster from your Extra Deck with the same Attribute that the sent monster had when it was on the field (its original Attribute, if face-down).


   UR Rarity
   Form Change
   UR Rarity
   Form Change
   Form Change
   Spell Quick
   Form Change
   Biến đổi hình dạng

    Hiệu ứng (VN):

    Chọn mục tiêu 1 quái thú Fusion "HERO" mà bạn điều khiển; trả nó về Extra Deck, sau đó Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck của bạn, 1 quái thú "Masked HERO" có cùng Cấp độ với Cấp độ ban đầu của quái thú đó, nhưng có tên khác. (Triệu hồi Đặc biệt này được coi là Triệu hồi Đặc biệt với "Mask Change".)


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Target 1 "HERO" Fusion Monster you control; return it to the Extra Deck, then Special Summon from your Extra Deck, 1 "Masked HERO" monster with the same Level as that monster's original Level, but with a different name. (This Special Summon is treated as a Special Summon with "Mask Change".)


    Đây là những lá bài Core cho việc mang ra dàn M - HEROs từ trong Extra Deck ra sân. Cả hai đều được đề xuất sử dụng hết trong bộ bài với Mask Change (3x) và Form Change (1x - do game cũng chỉ phát hành duy nhất 1 bản sao của lá này thôi nên không sử dụng được nhiều).

    • Cách hoạt động của Mask Change là bạn gửi một quái thú HERO từ sân của bạn đến mộ, sau đó triệu hồi một quái thú M - HERO từ Extra Deck của bạn có cùng thuộc tính với quái thú HERO mà bạn đã gửi. Vì quái thú D - HERO và V - HERO đều là thuộc tính DARK, chúng đều là mục tiêu tiềm năng để Mask Change triệu hồi Masked Hero Anki.
    • Sử dụng Form Change trên Anki, Adoration hoặc Trinity là cách duy nhất để tạo Koga hoặc Dian, Blast trong bộ bài này. Đặc biệt với khả năng tăng tấn công của Koga dễ dàng đặt anh ta ở mức 3000+ ATK đủ để đối phó với hầu hết các quái thú. Và chỉ số debuff (giảm ATK) có thể cho phép bạn gây sát thương cực lớn thông qua quái thú của đối thủ.

    Destiny Draw (1x)

    SR Rarity
    Destiny Draw
    SR Rarity
    Destiny Draw
    Destiny Draw
    Spell Normal
    Destiny Draw
    Lá bốc định mệnh

     Hiệu ứng (VN):

     Bỏ 1 lá bài "Destiny HERO" ; rút 2 lá bài.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Discard 1 "Destiny HERO" card; draw 2 cards.


     Trên thực  tế, game chỉ có duy nhất 1 bản sao của lá này và điều đó khiến cho nó đặc biệt hơn hết. Đối với dòng D - HERO, nó chính là Pot of Greed thứ 2 được kích hoạt trên tay với cái giá phải trả là 1 D - HERO. Đối với dòng HERO, cái giá phải trả đó là Malicious, nhưng đổi lại bạn lại được thêm 2 lượt rút và 1 lượt triệu hồi miễn phí. Quả thật là 1 lá bài quá hời cho dòng HERO rồi.     Extra Deck

     Đa số dàn Extra Deck của bạn chất những quái thú Fusion HERO và M - HERO là đủ để đánh rồi. Đôi khi nhiều bản dựng sẽ không cần đến sự hiện diện của các quái thú Xyz.

     Masked HERO Anki (2-3x)

     UR Rarity
     Masked HERO Anki
     UR Rarity
     Masked HERO Anki
     Masked HERO Anki
     DARK 8
     Masked HERO Anki
     Anh hùng mặt nạ Ám Quỷ
     • ATK:

     • 2800

     • DEF:

     • 1200


     Hiệu ứng (VN):

     Phải được Triệu hồi Đặc biệt bằng "Mask Change". Lá bài này có thể tấn công trực tiếp, nhưng khi nó sử dụng hiệu ứng này, sát thương gây ra cho đối thủ của bạn sẽ giảm đi một nửa. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu và gửi nó đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 Lá bài "Change" từ Bộ Bài của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Masked HERO Anki" một lần mỗi lượt.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Must be Special Summoned by "Mask Change". This card can attack directly, but when it does so using this effect, the battle damage inflicted to your opponent is halved. When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the GY: You can add 1 "Change" Quick-Play Spell Card from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Masked HERO Anki" once per turn.


     Tính linh hoạt của AnkiMask Change xuất phát từ thực tế Mask Change là ma pháp tức thời, nghĩa là bạn có thể tấn công trước bằng HERO của mình để tiêu diệt quái thú hoặc gây thêm sát thương, sau đó sử dụng Anki để tấn công lần thứ hai. Bạn cũng có thể kích hoạt Mask Change để phản ứng lại việc đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài như Enemy Controller, Wall of Disruption, v.v. để tránh những hiệu ứng bài đó và vẫn nhận được một cuộc tấn công khác.

     Anki có thể tấn công đối thủ của bạn trực tiếp, nhưng đòn tấn công của nó sẽ giảm đi một nửa khi bạn làm như vậy. Điều này có thể cho phép bạn đánh cắp một số chiến thắng khi bạn chỉ cần đánh thêm một chút nữa để gây sát thương.

     Nhưng quan trọng hơn khi Anki tiêu diệt quái thú của đối thủ qua chiến đấu, bạn có thể search Mask Change hoặc Form Change. Tìm kiếm Mask Change nếu bạn muốn tạo một Anki khác; chỉ số cơ bản cao hơn giúp anh ta có thể tấn công trực tiếp và hiệu ứng tìm kiếm của anh ta có thể được sử dụng ở lượt tiếp theo. Search Form Change nếu bạn muốn tạo Koga; tốt hơn để đẩy sát thương nếu đối thủ của bạn điều khiển một quái vật vì hiệu ứng tăng và hiệu ứng tấn công của bản thân nó. Bạn có thể kích hoạt ngay Change Spell đã tìm kiếm để triệu hồi một Masked HERO khác, giúp bạn có thêm một cuộc tấn công. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được hiệu ứng tìm kiếm một lần nên ngay cả khi bạn triệu hồi Anki mới, bạn cũng không thể tìm kiếm 1 Change Spell khác.

     Masked HERO Blast (1x)

     UR Rarity
     Masked HERO Blast
     UR Rarity
     Masked HERO Blast
     Masked HERO Blast
     WIND 6
     Masked HERO Blast
     Anh hùng mặt nạ Gió Bắn
     • ATK:

     • 2200

     • DEF:

     • 1800


     Hiệu ứng (VN):

     Phải được Triệu hồi Đặc biệt với "Mask Change". Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành một nửa ATK hiện tại của nó. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể trả 500 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; trả lại lên tay.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Must be Special Summoned with "Mask Change". If this card is Special Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes half its current ATK. Once per turn (Quick Effect): You can pay 500 LP, then target 1 Spell/Trap your opponent controls; return it to the hand.


     Stratos là WIND HERO duy nhất của bạn, bạn chỉ có thể triệu hồi Blast bằng cách nhắm mục tiêu vào anh ta bằng Mask Change. Hiệu ứng đầu tiên của Blast rất tốt để đưa đối thủ của bạn đến phạm vi OTK bằng cách giảm một lượng đáng kể ATK của quái thú của họ. Nó cũng có thể được sử dụng để phòng thủ khi được triệu hồi trong lượt của đối thủ và giảm ATK của họ để họ không thể tấn công quái thú của bạn.

     Bật lại bài Ma pháp / Bẫy của đối thủ về tay họ có một số tiện ích khá tốt. Bạn có thể thực hiện điều này trong End Phase của đối thủ để trả lại Dark Magical Circle chẳng hạn để họ không thể kích hoạt hiệu ứng của nó trong lượt của bạn. Trả lại backrow trong End Phase của đối thủ ngăn cản họ khỏi việc chain lá bị nhắm mục tiêu. Trong lượt của mình, bạn có thể đánh trả Necrovalley của đối thủ để bạn có thể thoải mái sử dụng hiệu ứng của Malicious hoặc Celestial.

     Lưu ý không nên trả lại bài trong Main Phase của họ vì họ cũng sẽ chỉ kích hoạt lại hoặc đặt lại chúng lại.

     Masked HERO Koga (1x)

     UR Rarity
     Masked HERO Koga
     UR Rarity
     Masked HERO Koga
     Masked HERO Koga
     LIGHT 8
     Masked HERO Koga
     Anh hùng mặt nạ Nanh Sáng
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 1800


     Hiệu ứng (VN):

     Phải được Triệu hồi Đặc biệt bằng "Mask Change" và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này nhận được 500 ATK cho mỗi quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú "HERO" khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú mặt ngửa trên sân; mục tiêu đó mất ATK bằng với ATK của quái thú bị loại bỏ để kích hoạt hiệu ứng này, cho đến khi kết thúc lượt này.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Must be Special Summoned with "Mask Change" and cannot be Special Summoned by other ways. This card gains 500 ATK for each monster your opponent controls. Once per turn, during either player's turn: You can banish 1 "HERO" monster from your Graveyard, then target 1 face-up monster on the field; that target loses ATK equal to the ATK of the monster banished to activate this effect, until the end of this turn.


     Hầu hết quái thú trong bộ bài này không có hiệu ứng hồi phục mộ hoặc hiệu ứng mộ nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về chi phí debuff của Koga. Sử dụng Anki, được gửi đến mộ của bạn bởi Mask Change, hoặc bất kỳ quái thú Extra Deck nào khác vì thường chúng sẽ làm quái thú đối thủ thành 0 ATK. Những lá duy nhất bạn không nên trục xuất vì phải tốn phí là Vision HERO Increase, Destiny HERO Celestial, và Destiny HERO Malicious. (nếu bạn chưa sử dụng hiệu ứng Malicious)

     Ngoài ra, khả năng debuff quái thú của đối thủ trong lượt của họ, ngăn họ đấu với bạn khi bạn có những HERO trong mộ và Koga trên sân.

     Vision HERO Trinity và Vision HERO Adoration (Các lựa chọn cho việc Fusion)

     R Rarity
     Vision HERO Trinity
     R Rarity
     Vision HERO Trinity
     Vision HERO Trinity
     DARK 8
     Vision HERO Trinity
     Anh hùng tầm nhìn Ba Thể
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     3 quái thú "HERO"
     Sau khi lá bài này được Triệu hồi Fusion, trong phần còn lại của lượt này, ATK của lá bài này sẽ tăng gấp đôi ATK ban đầu của nó. Lá bài được Triệu hồi Fusion này có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai và thứ ba trong mỗi Battle Phase. Không thể tấn công trực tiếp.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     3 "HERO" monsters After this card is Fusion Summoned, for the rest of this turn, this card's ATK becomes double its original ATK. This Fusion Summoned card can make a second and third attack during each Battle Phase. Cannot attack directly.


     SR Rarity
     Vision HERO Adoration
     SR Rarity
     Vision HERO Adoration
     Vision HERO Adoration
     DARK 8
     Vision HERO Adoration
     Anh hùng tầm nhìn Kính Mến
     • ATK:

     • 2800

     • DEF:

     • 2100


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú "HERO"
     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển và 1 quái thú "HERO" khác mà bạn điều khiển; quái thú được chọn làm mục tiêu của đối thủ mất CÔNG và THỦ bằng với Công của quái thú được chọn làm mục tiêu của bạn, cho đến khi kết thúc lượt này.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 "HERO" monsters Once per turn: You can target 1 face-up monster your opponent controls and 1 other "HERO" monster you control; the opponent's targeted monster loses ATK and DEF equal to the ATK of your targeted monster, until the end of this turn.


     Vì sử dụng bộ bài mang nhiều dòng HERO với nhau nên việc sử dụng các quái thú có điều kiện triệu hồi chung là các HERO với nhau là hoàn toàn hợp lí. Và may thay, các quái thú ấy có tồn tại, đặc biệt là ở dòng V - HERO, cụ thể như AdorationTrinity.

     • Adoration có thể được tạo ra bằng Increase Vyon nếu bạn không có bất kỳ HERO nào khác trong tay. Hiệu ứng debuff miễn phí của anh ấy rất tốt để loại bỏ quái thú có chỉ số cao và đẩy sát thương, đặc biệt nếu bạn điều khiển 1 quái thú Extra Deck khác. Tuy nhiên, bạn cần phải điều khiển một quái thú HERO khác để sử dụng hiệu ứng này. Và ngoài việc là một con quái thú có chỉ số cao, thì Adoration không thực sự là một lượt chơi tốt nếu không có Form Change.
     • Trinity có chỉ số cực cao khi triệu hồi, và khả năng tấn công ba lần cho phép anh ta dễ dàng OTK nếu đối thủ của bạn điều khiển ít nhất hai quái thú. Vì vậy, anh ta nên được triệu hồi khi đối thủ của bạn không có backrow, để anh ta tự do tấn công. Tuy nhiên, việc triệu hồi anh ta cực kỳ tốn kém và bạn đừng bao giờ triệu hồi anh ta trong lượt đầu tiên.

     Masked HERO Dian (1x)

     UR Rarity
     Masked HERO Dian
     UR Rarity
     Masked HERO Dian
     Masked HERO Dian
     EARTH 8
     Masked HERO Dian
     Anh hùng mặt nạ Dian
     • ATK:

     • 2800

     • DEF:

     • 3000


     Hiệu ứng (VN):

     Phải được Triệu hồi Đặc biệt với "Mask Change". Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu và gửi nó đến Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn "HERO" từ Deck của bạn.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Must be Special Summoned with "Mask Change". When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the GY: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "HERO" monster from your Deck.


     Một sự lựa chọn thay thế khác cho Blast hoặc Koga nếu như bạn không có khả năng kiên trì để cày nhân vật thì Dian cũng là 1 quái thú khá hữu ích. Dian có thể triệu hồi 1 quái thú HERO khác từ bộ bài lên sân nếu như bạn tiêu điệt được 1 quái thú của đối bằng Dian, điều này kết hợp khá tốt với Skill tăng ATK mà tôi đã giới thiệu ở phần Skill, từ đó bạn có thể tùy ý thay đổi các HERO bằng Mask ChangeForm Change làm sao cho lượt OTK của bạn được đảm bảo nhất có thể.     Các lựa chọn Extra Deck khác

     Bạn sẽ muốn có ít nhất là 1 quái thú Xyz hoặc lựa chọn Fusion khác để thay thế cho các quái thú chủ lực của bạn trong 1 số lượt chơi nhất định. Đây sẽ là những lựa chọn nhỏ mà tôi có thể đề xuất cho bạn.

     Destiny HERO - Dangerous (1x)

     R Rarity
     Destiny HERO - Dangerous
     R Rarity
     Destiny HERO - Dangerous
     Destiny HERO - Dangerous
     DARK 6
     Destiny HERO - Dangerous
     Anh hùng định mệnh - Kẻ hiểm nguy
     • ATK:

     • 2000

     • DEF:

     • 2600


     Hiệu ứng (VN):

     1 "Destiny HERO" + 1 quái thú Hiệu ứng TỐI
     (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; gửi 1 "Destiny HERO" từ tay của bạn hoặc Deck đến Mộ và nếu bạn làm điều đó, "Destiny HERO" mà bạn điều khiển sẽ tăng 200 ATK cho mỗi "Destiny HERO" trong Mộ của bạn cho đến khi kết thúc lượt này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Destiny HERO - Dangerous" một lần mỗi lượt.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     1 "Destiny HERO" monster + 1 DARK Effect Monster (Quick Effect): You can discard 1 card; send 1 "Destiny HERO" monster from your hand or Deck to the GY, and if you do, "Destiny HERO" monsters you control gain 200 ATK for each "Destiny HERO" monster in your GY until the end of this turn. You can only use this effect of "Destiny HERO - Dangerous" once per turn.


     Dangerous là một con quái thú chủ lực mà bạn có thể mang ra sân sớm và sử dụng để làm mỏng bộ bài của mình mỗi lượt. Nếu bạn muốn triệu hồi nó ở lượt 1, tốt nhất bạn nên triệu hồi nó để phòng thủ cùng với một HERO khác để ngăn chặn OTK. Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn có một lá bài trong tay để bỏ bài cho hiệu ứng của nó. Trong lượt đối thủ của bạn, nếu họ cố gắng diệt Dangerous của bạn bằng trận chiến, bạn có thể sử dụng hiệu ứng của nó để gửi một Destiny HERO - Dreamer từ bộ bài của bạn xuống mộ chẳng hạn để bảo vệ nó. Nếu họ không thúc đẩy lượt chơi, thì bạn có thể sử dụng hiệu ứng Dangerous trong End Phase của họ để đưa Celestial xuống mộ. Mặc dù đây ban đầu là lợi thế -1 về bài, nhưng nó được thiết lập để có hiệu ứng rút bài của Celestial trong lượt của bạn, dẫn đến kết quả là +2. Lượt chơi này kết thúc với việc bạn sẽ được +1 trong lợi thế về bài.

     Elemental HERO Escuridao (1x)

     SR Rarity
     Elemental HERO Escuridao
     SR Rarity
     Elemental HERO Escuridao
     Elemental HERO Escuridao
     DARK 8
     Elemental HERO Escuridao
     Anh hùng nguyên tố Escuridao
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     1 "Elemental HERO" + 1 quái thú DARK
     Phải được Triệu hồi Fusion và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này nhận được 100 ATK cho mỗi "Elemental HERO" trong Mộ của bạn.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     1 "Elemental HERO" monster + 1 DARK monster Must be Fusion Summoned and cannot be Special Summoned by other ways. This card gains 100 ATK for each "Elemental HERO" monster in your Graveyard.


     Lựa chọn thay thế này được sử dụng khi bạn kết hợp Stratos cũng 1 DARK HERO khác. Mặc dù tăng 1 ATK không hề lớn nhưng đây cũng là 1 sự lựa chọn khá hợp lí cho các newbie để đi vào 1 Anki chẳng hạn.

     Những lựa chọn cho Xyz Rank 3

     SR Rarity
     Gorgonic Guardian
     SR Rarity
     Gorgonic Guardian
     Gorgonic Guardian
     DARK
     Gorgonic Guardian
     Vệ binh của Gorgon
     • ATK:

     • 1600

     • DEF:

     • 1200


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Loại đá Cấp 3
     Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành 0, và nếu nó làm điều đó, các hiệu ứng của nó sẽ bị vô hiệu hoá. Các hiệu ứng này kéo dài cho đến hết lượt này. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân với 0 ATK; phá hủy nó.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 3 Rock-Type monsters Once per turn, during either player's turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes 0, and if it does, its effects are negated. These effects last until the end of this turn. Once per turn: You can target 1 monster on the field with 0 ATK; destroy it.


     R Rarity
     Soul of Silvermountain
     R Rarity
     Soul of Silvermountain
     Soul of Silvermountain
     EARTH
     Soul of Silvermountain
     Thần khổng lồ núi bạc
     • ATK:

     • 1800

     • DEF:

     • 2200


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú EARTH Cấp 3
     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 1 Deck trong Vùng Bài Phép & Bẫy của đối thủ; nó không thể được kích hoạt khi lá bài này đang ngửa trên sân. Nếu lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu trong khi nó có Nguyên liệu Xyz: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ĐẤT trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó ở Tư thế Phòng thủ ngửa.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 3 EARTH monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 1 Set card in your opponent's Spell & Trap Card Zone; it cannot be activated while this card is face-up on the field. If this card destroys an opponent's monster by battle while it has Xyz Material: You can target 1 EARTH monster in your Graveyard; Special Summon that target in face-up Defense Position.


     SR Rarity
     Wind-Up Zenmaines
     SR Rarity
     Wind-Up Zenmaines
     Wind-Up Zenmaines
     FIRE
     Wind-Up Zenmaines
     Mìn máy lên dây cót
     • ATK:

     • 1500

     • DEF:

     • 2100


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 3
     Nếu lá bài ngửa này trên sân sắp bị phá hủy, bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz ra khỏi lá bài này. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu hiệu ứng này được sử dụng ở lượt này: Chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 3 monsters If this face-up card on the field would be destroyed, you can detach 1 Xyz Material from this card instead. Once per turn, during the End Phase, if this effect was used this turn: Target 1 card on the field; destroy it.


     UR Rarity
     Leviair the Sea Dragon
     UR Rarity
     Leviair the Sea Dragon
     Leviair the Sea Dragon
     WIND
     Leviair the Sea Dragon
     Rồng biển hư không Leviair
     • ATK:

     • 1800

     • DEF:

     • 1600


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 3
     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú bị loại bỏ từ Cấp 4 hoặc thấp hơn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó đến sân của bạn.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 3 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 banished Level 4 or lower monster; Special Summon that target to your field.


     UR Rarity
     Tomato King
     UR Rarity
     Tomato King
     Tomato King
     EARTH
     Tomato King
     • ATK:

     • 1600

     • DEF:

     • 800


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Loại thực vật Cấp 3
     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; ATK của lá bài này sẽ tăng gấp đôi ATK ban đầu của nó cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 3 Plant-Type monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; this card's ATK becomes double its original ATK until the end of the opponent's turn.


     UR Rarity
     Number 47: Nightmare Shark
     UR Rarity
     Number 47: Nightmare Shark
     Number 47: Nightmare Shark
     WATER
     Number 47: Nightmare Shark
     Con số 47: Cá mập ác mộng
     • ATK:

     • 2000

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 3
     Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể đưa 1 quái thú NƯỚC Cấp 3 từ tay của bạn hoặc trên phần sân của bạn vào lá bài này làm Nguyên liệu Xyz. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển; lượt này, quái thú đó có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn, cũng như những quái thú khác không thể tấn công.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 3 monsters When this card is Special Summoned: You can attach 1 Level 3 WATER monster from your hand or your side of the field to this card as an Xyz Material. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 WATER monster you control; this turn, that monster can attack your opponent directly, also other monsters cannot attack.


     Các quái thú mà tôi giới thiệu ở đây đều là những quái thú Rank 3 có hiệu ứng rất tốt và dễ dàng triệu hồi chỉ với các V - HERO cấp 3. Mỗi quái thú có hiệu ứng riêng và áp dụng được cho tùy dạng meta hiện có.

     • Number 47 có thể tấn công trực tiếp với 2000 ATK nhưng hạn chế là chỉ riêng mình nó tấn công nên bạn sẽ muốn tăng ATK của nó lên cao thêm 1 chút để OTK đối thủ
     • G-Guardian thì có thể vô hiệu hóa 1 quái thú chủ lực của đối thủ bằng cách biến ATK của chúng bằng 0 và tiêu diệt chúng.
     • Tomato King thì có thể trở thành 1 tay đấm khá mạnh cho bạn để khắc chế nhược điểm của bộ bài HEROs là yếu về ATK.
     • SoS chỉ được triệu hồi với tác dụng là khắc chế được dàn backrow của đối thủ. Ngoài ra, hiệu ứng thứ hai của nó thực sự không được sử dụng nhiều quá.
     • Leviair có thể tái chế được 1 nguyên liệu bạn đã sử dụng sau khi Fusion hoặc Mask Change.
     • Còn Zenmaines có thể là lựa chọn phòng thủ tốt nhất của bạn nếu bạn muốn chơi với 1 bản dựng đánh lâu dài. Nó không chỉ có thể phòng thủ mà còn tiêu diệt hẳn cả 1 lá trên sân.

     Các lựa chọn Xyz Rank 4

     UR Rarity
     Number 39: Utopia
     UR Rarity
     Number 39: Utopia
     Number 39: Utopia
     LIGHT
     Number 39: Utopia
     Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 4
     Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


     UR Rarity
     Zubaba General
     UR Rarity
     Zubaba General
     Zubaba General
     EARTH
     Zubaba General
     Tướng Zubaba
     • ATK:

     • 2000

     • DEF:

     • 1000


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 4
     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; trang bị 1 quái thú Loại Chiến binh từ tay của bạn vào lá bài này. Lá bài này nhận được ATK bằng với ATK tổng hợp của các quái thú được trang bị bởi hiệu ứng này.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; equip 1 Warrior-Type monster from your hand to this card. This card gains ATK equal to the combined ATK of the monsters equipped to it by this effect.


     UR Rarity
     Number C39: Utopia Ray
     UR Rarity
     Number C39: Utopia Ray
     Number C39: Utopia Ray
     LIGHT
     Number C39: Utopia Ray
     Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
     • ATK:

     • 2500

     • DEF:

     • 2000


     Hiệu ứng (VN):

     3 quái thú LIGHT Cấp 4
     Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


     SR Rarity
     Diamond Dire Wolf
     SR Rarity
     Diamond Dire Wolf
     Diamond Dire Wolf
     EARTH
     Diamond Dire Wolf
     Sói răng khủng Diawolf
     • ATK:

     • 2000

     • DEF:

     • 1200


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 4
     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú, Chiến binh-Quái thú hoặc quái thú-Quái thú Có cánh mà bạn điều khiển và 1 lá bài khác trên sân; phá hủy chúng.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast-Type monster you control and 1 other card on the field; destroy them.


     R Rarity
     Number 18: Heraldry Patriarch
     R Rarity
     Number 18: Heraldry Patriarch
     Number 18: Heraldry Patriarch
     LIGHT
     Number 18: Heraldry Patriarch
     Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
     • ATK:

     • 2200

     • DEF:

     • 2200


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 4
     Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


     SR Rarity
     Number 70: Malevolent Sin
     SR Rarity
     Number 70: Malevolent Sin
     Number 70: Malevolent Sin
     DARK
     Number 70: Malevolent Sin
     Con số 70: Tội ác tử thần
     • ATK:

     • 2400

     • DEF:

     • 1200


     Hiệu ứng (VN):

     2 quái thú Cấp 4
     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


     Chúng có thể được triệu hồi với những HERO cấp 4 hoặc triệu hồi nhanh bởi Solid Soldier của bạn. Đây đều là những Rank 4 được sử dụng chung nhiều nhất và có sức mạnh có thể OTK đối thủ nhanh chóng. Riêng với Zubaba General, việc sử dụng anh ấy là rất phù hợp vì yêu cầu để tăng ATK cho anh ấy bằng các Warrior có thể đáp ứng với các HERO. Còn lại với bộ Utopia, bạn chỉ có thể chơi bộ này nếu như bạn xác định chơi lâu dài và giữ được LP của bạn ở mức cần thiết để Utopia Ray có thể OTK đối thủ nhanh hơn nhé.     Tech

         

     Lava Golem và Santa Claws (Những lựa chọn bắt quái thú)

     UR Rarity
     Lava Golem
     UR Rarity
     Lava Golem
     Lava Golem
     FIRE 8
     Lava Golem
     Golem dung nham
     • ATK:

     • 3000

     • DEF:

     • 2500


     Hiệu ứng (VN):

     Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) đến sân của đối thủ bằng cách Hiến tế 2 quái thú mà họ điều khiển. Bạn không thể Triệu hồi Thường / Úp lần lượt mà bạn Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Một lần mỗi lượt, trong Standby Phase của bạn: Chịu 1000 sát thương.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) to your opponent's field by Tributing 2 monsters they control. You cannot Normal Summon/Set the turn you Special Summon this card. Once per turn, during your Standby Phase: Take 1000 damage.


     SR Rarity
     Santa Claws
     SR Rarity
     Santa Claws
     Santa Claws
     LIGHT 6
     Santa Claws
     Ông già Nô Ăng
     • ATK:

     • 1200

     • DEF:

     • 2500


     Hiệu ứng (VN):

     Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) đến sân của đối thủ ở Tư thế Phòng thủ, bằng cách Hiến tế 1 quái thú mà họ điều khiển. Nếu được Triệu hồi theo cách này, một lần, trong End Phase của lượt này: Bạn có thể rút 1 lá bài.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     You can Special Summon this card (from your hand) to your opponent's field in Defense Position, by Tributing 1 monster they control. If Summoned this way, once, during the End Phase of this turn: You can draw 1 card.


     Việc mang những lá này vào bộ bài cũng là 1 ý hay để kiềm hãm các quái thú chủ lực của họ. 

     • Lava Golem có thể bắt tới 2 quái thú và được search cùng skill Bring It! và cắn LP của đối thủ tới 500 điểm mỗi lượt, sau khi triệu hồi, bạn có thể tiêu diệt nó nhanh chóng với các HERO. 
     • Tương tự như vậy, Santa Claws có thể bắt được 1 quái thú và dễ dàng bị tiêu diệt bởi các HERO và gây ra 1 lượng sát thương không hề nhỏ. Hiệu ứng cung cấp cho đối thủ 1 lượt rút bài không hẳn là gây nguy hiểm cho bạn, điều đó sẽ làm mill bài của họ dễ hơn, giúp bộ bài của họ nhanh hết và ấn định chiến thắng của bạn vào ngay lượt sau.

     Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (Các lựa chọn gỡ backrow thông dụng)

     UR Rarity
     Cosmic Cyclone
     UR Rarity
     Cosmic Cyclone
     Cosmic Cyclone
     Spell Quick
     Cosmic Cyclone
     Xoáy vũ trụ

      Hiệu ứng (VN):

      Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      UR Rarity
      Mystical Space Typhoon
      Mystical Space Typhoon
      Spell Quick
      Mystical Space Typhoon
      Cơn lốc thần bí

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


       Cả hai đều đang được sử dụng rất rộng rãi trong các bản dựng của HEROs, chúng đều có tác dụng loại bỏ backrow của đối phương và đều có sức mạnh được sử dụng cho hầu hết các bộ bài. Riêng với Cosmic Cyclone, nó có thể giúp bạn gia tăng chi phí để có thể kích hoạt skill thường xuyên hơn, kích hoạt hiệu ứng của các quái thú và có thể trục xuất hẳn cả backrow của đối thủ, không để chúng phải kích hoạt dưới mộ.

       Forbidden Chalice (1-2x)

       SR Rarity
       Forbidden Chalice
       SR Rarity
       Forbidden Chalice
       Forbidden Chalice
       Spell Quick
       Forbidden Chalice
       Chén thánh bị cấm

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó nhận được 400 ATK, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 face-up monster on the field; until the end of this turn, that target gains 400 ATK, but its effects are negated.


        Mục đích của lá bài này là để tăng ATK cho Anki để vượt qua đối thú và thay đổi nó với 1 Mask Change có trên tay bạn thành 1 Anki khác và kết thúc trận đấu.

        Book of Moon (2-3x)

        UR Rarity
        Book of Moon
        UR Rarity
        Book of Moon
        Book of Moon
        Spell Quick
        Book of Moon
        Sách mặt trăng

         Hiệu ứng (VN):

         Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


         Không ai có thể chối bỏ được sự đa linh hoạt của BoM, sức mạnh tổng hợp của nó đã vượt quá xa với mong đợi của mọi người và có thể trong 1 thời gian dài sau này, nó sẽ bị limit xuống còn 2 hoặc 3 thôi, nhưng đây vẫn là lá bài vừa phòng thủ, vừa kháng phép, vừa né mục tiêu, hiệu ứng, vừa vô hiệu hóa được hiệu ứng của quái thú đối phương (trừ quái thú Flip).

         Clock Tower Prison, Favorite Hero và Destiny HERO - Dreadmaster (Lựa chọn cho Favorite Hero)

         SR Rarity
         Clock Tower Prison
         SR Rarity
         Clock Tower Prison
         Clock Tower Prison
         Spell Field
         Clock Tower Prison
         Nhà tù tháp đồng hồ

          Hiệu ứng (VN):

          Một lần mỗi lượt, trong Standby Phase của đối thủ: Úp 1 Đồng hồ đếm trên lá bài này. Trong khi có 4 Counter Đồng hồ hoặc lớn hơn trên lá bài này, bạn sẽ không nhận bất kỳ thiệt hại nào trong chiến đấu. Nếu lá bài có 4 Counter Đồng hồ hoặc lớn hơn bị phá hủy và được gửi đến Mộ: Triệu hồi Đặc biệt 1 "Destiny HERO - Dreadmaster" từ tay hoặc Deck của bạn.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Once per turn, during your opponent's Standby Phase: Place 1 Clock Counter on this card. While there are 4 or more Clock Counters on this card, you do not take any battle damage. If this card with 4 or more Clock Counters is destroyed and sent to the GY: Special Summon 1 "Destiny HERO - Dreadmaster" from your hand or Deck.


          SR Rarity
          Favorite Hero
          SR Rarity
          Favorite Hero
          Favorite Hero
          Spell Equip
          Favorite Hero
          Người hùng ưa thích

           Hiệu ứng (VN):

           Chỉ trang bị cho quái thú "HERO" Nếu bạn điều khiển một lá bài trong Vùng bài phép Môi trường của mình, quái thú được trang bị sẽ nhận được ATK bằng với DEF ban đầu của nó, đối thủ của bạn cũng không thể chọn mục tiêu nó bằng các hiệu ứng của lá bài. Khi bắt đầu Battle Phase: Bạn có thể kích hoạt 1 Lá bài Phép Môi Trường trực tiếp từ tay hoặc Deck của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Favorite Hero" một lần mỗi lượt. Khi quái thú được trang bị tấn công và phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ; quái thú tấn công có thể thực hiện lần tấn công thứ hai liên tiếp.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Equip only to a Level 5 or higher "HERO" monster. If you control a card in your Field Zone, the equipped monster gains ATK equal to its original DEF, also your opponent cannot target it with card effects. At the start of the Battle Phase: You can activate 1 Field Spell directly from your hand or Deck. You can only use this effect of "Favorite Hero" once per turn. When the equipped monster attacks and destroys an opponent's monster by battle: You can send this card to the GY; the attacking monster can make a second attack in a row.


           SR Rarity
           Destiny HERO - Dreadmaster
           SR Rarity
           Destiny HERO - Dreadmaster
           Destiny HERO - Dreadmaster
           DARK 8
           Destiny HERO - Dreadmaster
           Anh hùng định mệnh - Trùm kinh hãi
           • ATK:

           • 0

           • DEF:

           • 0


           Hiệu ứng (VN):

           Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi "Clock Tower Prison": Phá huỷ tất cả quái thú mà bạn điều khiển, ngoại trừ quái thú "Destiny HERO" , ngoài ra, sau đó, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt tối đa 2 "Destiny HERO" từ Mộ của bạn. Sau khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt, trong phần còn lại của lượt này, "Destiny HERO" bạn điều khiển không thể bị phá huỷ và bạn cũng không bị thiệt hại khi chiến đấu. ATK / DEF của lá bài này bằng ATK gốc tổng của tất cả các "Destiny HERO" mà bạn điều khiển.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           If this card is Special Summoned by "Clock Tower Prison": Destroy all monsters you control, except "Destiny HERO" monsters, also, after that, you can Special Summon up to 2 "Destiny HERO" monsters from your GY. After this card is Special Summoned, for the rest of this turn, "Destiny HERO" monsters you control cannot be destroyed, also you take no battle damage when they battle. The ATK/DEF of this card are equal to the combined original ATK of all other "Destiny HERO" monsters you control.


           Favorite Hero là một lá ma pháp trang bị OP của dòng HERO, nó có thể làm tăng ATK của HERO bạn đang điều khiển lên bằng với DEF của nó. Quan trọng nhất là bạn phải có lá ma pháp môi trường thích hợp cho việc này, và lá đó có thể là Clock Tower Prison, việc sử dụng thêm 1 lá ma pháp môi trường đơn giản là làm bộ bài của bạn trở nên brick hơn nhưng với 1 dòng Engine như D - HERO, chúng có thể mill bài của bạn nhanh chóng hơn nên sử dụng thêm các D - HERO trong bộ bài này cũng không phải là 1 ý tồi.

           Offerings to the Doomed và Treacherous Trap Hole (Các lựa chọn tiêu diệt hữu dụng)

           SR Rarity
           Offerings to the Doomed
           SR Rarity
           Offerings to the Doomed
           Offerings to the Doomed
           Spell Quick
           Offerings to the Doomed
           Vật cúng cho người đã mất

            Hiệu ứng (VN):

            Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; phá huỷ mục tiêu đó, đồng thời bỏ qua Draw Phase tiếp theo của bạn.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Target 1 face-up monster on the field; destroy that target, also skip your next Draw Phase.


            SR Rarity
            Treacherous Trap Hole
            SR Rarity
            Treacherous Trap Hole
            Treacherous Trap Hole
            Trap Normal
            Treacherous Trap Hole
            Hang rơi lươn lẹo

             Hiệu ứng (VN):

             Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


             • Offerings to the Doomed có một chút bất tiện khi bạn phải bỏ qua 1 lượt rút bài trong lượt kế tiếp của bạn nhưng vì bản thân là 1 ma pháp tức thời, nó có thể linh động được kích hoạt trong lượt bạn và lượt đối thủ và nó được kích hoạt nhiều lần cũng là 1 điểm cộng. Tuy rằng không được rút bài nhưng bạn có vô số khả năng để bổ sung thêm bài trên tay cho bạn nên về sự hạn chế này, bạn sẽ không lo cho lắm.
             • Treacherous Trap Hole lại có phạm vi tiêu diệt rộng hơn, hết hơn nửa vùng quái thú trong format Duel Links rồi. Chính vì vậy mà nó bị limit 2. Và chính vì việc này, việc nhét 2 lá sẽ quá khó và như vậy bạn sẽ không thể chơi được Vyon (Vyon cũng limit 2). Thêm 1 điểm cộng là hầu như bộ bài HERO của bạn không sử dụng 1 lá bẫy nào khác ngoài nó nên nó có thể được kích hoạt thoải mái và vì chỉ có 1 lá nên việc mang nó theo cũng với Offerings to the Doomed cũng không phải 1 ý tồi nhé.             Các Combo

                  

             Combo 1

             SR Rarity
             Destiny HERO - Malicious
             SR Rarity
             Destiny HERO - Malicious
             Destiny HERO - Malicious
             DARK 6
             Destiny HERO - Malicious
             Anh hùng định mệnh - Quỷ quái
             • ATK:

             • 800

             • DEF:

             • 800


             Hiệu ứng (VN):

             Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Destiny HERO - Malicious" từ Deck của bạn.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             You can banish this card from your GY; Special Summon 1 "Destiny HERO - Malicious" from your Deck.


             R Rarity
             Vision HERO Vyon
             R Rarity
             Vision HERO Vyon
             Vision HERO Vyon
             DARK 4
             Vision HERO Vyon
             Anh hùng tầm nhìn Vyon
             • ATK:

             • 1000

             • DEF:

             • 1200


             Hiệu ứng (VN):

             Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 quái thú "HERO" từ Deck của bạn đến Mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Vision HERO Vyon" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú "HERO" khỏi Mộ của bạn; thêm 1 "Polymerization" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 "HERO" monster from your Deck to the GY. You can only use this effect of "Vision HERO Vyon" once per turn. Once per turn: You can banish 1 "HERO" monster from your GY; add 1 "Polymerization" from your Deck to your hand.


             UR Rarity
             Vision HERO Faris
             UR Rarity
             Vision HERO Faris
             Vision HERO Faris
             DARK 5
             Vision HERO Faris
             Anh hùng tầm nhìn Faris
             • ATK:

             • 1600

             • DEF:

             • 1800


             Hiệu ứng (VN):

             Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú "HERO" Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể đặt 1 "Vision HERO" từ Deck của mình, ngoại trừ "Vision HERO Faris", trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng Bẫy liên tục ngửa, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú "HERO" Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Vision HERO Faris" một lần mỗi lượt.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             You can discard 1 other "HERO" monster; Special Summon this card from your hand. If this card is Normal or Special Summoned: You can place 1 "Vision HERO" monster from your Deck, except "Vision HERO Faris", in your Spell & Trap Zone as a face-up Continuous Trap, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except "HERO" monsters. You can only use each effect of "Vision HERO Faris" once per turn.


             SR Rarity
             Vision HERO Increase
             SR Rarity
             Vision HERO Increase
             Vision HERO Increase
             DARK 3
             Vision HERO Increase
             Anh hùng tầm nhìn Tăng Cường
             • ATK:

             • 900

             • DEF:

             • 1100


             Hiệu ứng (VN):

             Nếu bạn nhận sát thương trong chiến đấu hoặc gây hiệu ứng trong khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể đặt lá bài này từ Mộ của bạn trong Vùng Phép & Bẫy của bạn như một Bẫy liên tục ngửa. Trong Main Phase, nếu lá bài này được coi là Bẫy liên tục: Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "HERO" Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt từ Vùng bài Phép & Bẫy: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Vision HERO" từ Deck của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Vision HERO Increase" một lần mỗi lượt.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             If you take battle or effect damage while this card is in your GY: You can place this card from your GY in your Spell & Trap Zone as a face-up Continuous Trap. During the Main Phase, if this card is treated as a Continuous Trap: You can Tribute 1 "HERO" monster; Special Summon this card. If this card is Special Summoned from the Spell & Trap Zone: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Vision HERO" monster from your Deck. You can only use each effect of "Vision HERO Increase" once per turn.


             Đây sẽ combo triệu hồi chính của bạn, mục đích cuối cùng là để dàn sân xuất hiện 3 quái thú để dung hợp hoặc triệu hồi Plasma.

             • Sử dụng hiệu ứng của Faris để bỏ Malicious xuống mộ (hoặc 1 HERO bất kì) và triệu hồi Faris, mang Increase bỏ vào vùng Ma pháp / Bẫy.
             • Hiến tế Faris để mang Increase lên sân lại và kích hoạt hiệu ứng của nó, mang Vyon lên sân.
             • Vyon sau khi lên sân sẽ cung cấp cho phần mộ của bạn thêm 1 HERO khác (nên là Celestial hoặc Malicious, tùy bạn nếu đã cho Malicious xuống mộ trước rồi thì chọn Celestial trong lúc này). Sử dụng hiệu ứng của Vyon để trục xuất 1 lá HERO (Né Malicious hoặc các D - HERO ra, vì bạn sẽ cần dùng chúng cho Celestial), mang Poly lên tay.
             • Lúc này bạn sẽ muốn sử dụng hiệu ứng của Malicious để triệu hồi bản sao thứ 2 của nó, bạn lên thực hiện việc này càng nhanh càng tốt thì bạn cũng chỉ có 2 lá Malicious trong game nên nó sẽ không được sử dụng nhiều lần nếu đối thủ trục xuất Malicious trong mộ của bạn.
             • Lúc này bạn sẽ có đủ nguyên liệu để:
              1. Triệu hồi Plasma
              2. Triệu hồi Adoration hoặc Trinity

             Combo 2

             UR Rarity
             Masked HERO Blast
             UR Rarity
             Masked HERO Blast
             Masked HERO Blast
             WIND 6
             Masked HERO Blast
             Anh hùng mặt nạ Gió Bắn
             • ATK:

             • 2200

             • DEF:

             • 1800


             Hiệu ứng (VN):

             Phải được Triệu hồi Đặc biệt với "Mask Change". Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành một nửa ATK hiện tại của nó. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể trả 500 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; trả lại lên tay.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Must be Special Summoned with "Mask Change". If this card is Special Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes half its current ATK. Once per turn (Quick Effect): You can pay 500 LP, then target 1 Spell/Trap your opponent controls; return it to the hand.


             SR Rarity
             Mask Change
             SR Rarity
             Mask Change
             Mask Change
             Spell Quick
             Mask Change
             Biến đổi mặt nạ

              Hiệu ứng (VN):

              Chọn mục tiêu 1 quái thú "HERO" mà bạn điều khiển; gửi nó đến Mộ, đồng thời sau đó, nếu nó rời khỏi sân bởi hiệu ứng này, Triệu hồi Đặc biệt 1 "Masked HERO" từ Extra Deck của bạn với cùng Thuộc tính mà quái thú đã gửi có khi nó ở trên sân (Thuộc tính gốc của nó, nếu Mặt úp).


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Target 1 "HERO" monster you control; send it to the GY, also, after that, if it left the field by this effect, Special Summon 1 "Masked HERO" monster from your Extra Deck with the same Attribute that the sent monster had when it was on the field (its original Attribute, if face-down).


              UR Rarity
              Form Change
              UR Rarity
              Form Change
              Form Change
              Spell Quick
              Form Change
              Biến đổi hình dạng

               Hiệu ứng (VN):

               Chọn mục tiêu 1 quái thú Fusion "HERO" mà bạn điều khiển; trả nó về Extra Deck, sau đó Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck của bạn, 1 quái thú "Masked HERO" có cùng Cấp độ với Cấp độ ban đầu của quái thú đó, nhưng có tên khác. (Triệu hồi Đặc biệt này được coi là Triệu hồi Đặc biệt với "Mask Change".)


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Target 1 "HERO" Fusion Monster you control; return it to the Extra Deck, then Special Summon from your Extra Deck, 1 "Masked HERO" monster with the same Level as that monster's original Level, but with a different name. (This Special Summon is treated as a Special Summon with "Mask Change".)


               UR Rarity
               Masked HERO Anki
               UR Rarity
               Masked HERO Anki
               Masked HERO Anki
               DARK 8
               Masked HERO Anki
               Anh hùng mặt nạ Ám Quỷ
               • ATK:

               • 2800

               • DEF:

               • 1200


               Hiệu ứng (VN):

               Phải được Triệu hồi Đặc biệt bằng "Mask Change". Lá bài này có thể tấn công trực tiếp, nhưng khi nó sử dụng hiệu ứng này, sát thương gây ra cho đối thủ của bạn sẽ giảm đi một nửa. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu và gửi nó đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 Lá bài "Change" từ Bộ Bài của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Masked HERO Anki" một lần mỗi lượt.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Must be Special Summoned by "Mask Change". This card can attack directly, but when it does so using this effect, the battle damage inflicted to your opponent is halved. When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the GY: You can add 1 "Change" Quick-Play Spell Card from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Masked HERO Anki" once per turn.


               UR Rarity
               Masked HERO Koga
               UR Rarity
               Masked HERO Koga
               Masked HERO Koga
               LIGHT 8
               Masked HERO Koga
               Anh hùng mặt nạ Nanh Sáng
               • ATK:

               • 2500

               • DEF:

               • 1800


               Hiệu ứng (VN):

               Phải được Triệu hồi Đặc biệt bằng "Mask Change" và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Lá bài này nhận được 500 ATK cho mỗi quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú "HERO" khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú mặt ngửa trên sân; mục tiêu đó mất ATK bằng với ATK của quái thú bị loại bỏ để kích hoạt hiệu ứng này, cho đến khi kết thúc lượt này.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Must be Special Summoned with "Mask Change" and cannot be Special Summoned by other ways. This card gains 500 ATK for each monster your opponent controls. Once per turn, during either player's turn: You can banish 1 "HERO" monster from your Graveyard, then target 1 face-up monster on the field; that target loses ATK equal to the ATK of the monster banished to activate this effect, until the end of this turn.


               Với combo này, bạn sẽ liên tục triệu hồi ra các M - HERO để kết liễu dứt điểm đối thủ. Bài trên tay bạn sẽ cần tới 2 Mask Change và sân sẽ cần tới ít nhất là 1 DARK HERO và 1 Adoration.

               • Bạn sẽ muốn biến đổi 1 DARK HERO thành Anki trước, như vậy 1 Mask Change đã được sử dụng.
               • Dùng Anki để tiêu diệt quái thú đối thủ (bằng việc tăng ATK của nó qua Skill hay Chalice hoặc debuff ATK quái thú đối thủ bằng Adoration, tùy bạn chọn). Lúc này Anki sẽ mang lại trên tay bạn 1 Form Change.
               • Sử dụng Form Change để chuyển thành Koga hoặc Blast tùy vào tình hình bạn đang có (có backrow thì Blast, có quái thú thì Koga).
               • Sau khi thực hiện xong lượt tấn công, phải đảm bảo là dùng Adoration tấn công luôn bạn nhé, mà đối thủ vẫn còn 1 chút LP thì bạn biết phải Mask Change 1 quái thú DARK HERO thành Anki 1 lần nữa rồi đó. Đây cũng chính là lí do vì sao bạn không nên vội vàng đặt úp Mask Change trên sân vì bạn có thể OTK ngay khi chỉ có 2 lá Mask Change.

               Combo 3 (Combo rút bài)

               SR Rarity
               Destiny HERO - Malicious
               SR Rarity
               Destiny HERO - Malicious
               Destiny HERO - Malicious
               DARK 6
               Destiny HERO - Malicious
               Anh hùng định mệnh - Quỷ quái
               • ATK:

               • 800

               • DEF:

               • 800


               Hiệu ứng (VN):

               Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Destiny HERO - Malicious" từ Deck của bạn.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               You can banish this card from your GY; Special Summon 1 "Destiny HERO - Malicious" from your Deck.


               R Rarity
               Destiny HERO - Celestial
               R Rarity
               Destiny HERO - Celestial
               Destiny HERO - Celestial
               DARK 4
               Destiny HERO - Celestial
               Anh hùng định mệnh - Người trời
               • ATK:

               • 1600

               • DEF:

               • 1400


               Hiệu ứng (VN):

               Khi lá bài này tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 Lá bài Phép ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây ra 500 sát thương cho đối thủ của bạn. Trong khi bạn không có lá bài nào trong tay, ngoại trừ lượt lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể loại bỏ lá bài này và 1 "Destiny HERO" khỏi Mộ của bạn; rút 2 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Destiny HERO - Celestial" một lần mỗi lượt.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               When this card declares an attack: You can target 1 face-up Spell your opponent controls; destroy it, and if you do, inflict 500 damage to your opponent. While you have no cards in your hand, except the turn this card was sent to the GY: You can banish this card and 1 "Destiny HERO" monster from your GY; draw 2 cards. You can only use this effect of "Destiny HERO - Celestial" once per turn.


               R Rarity
               Vision HERO Vyon
               R Rarity
               Vision HERO Vyon
               Vision HERO Vyon
               DARK 4
               Vision HERO Vyon
               Anh hùng tầm nhìn Vyon
               • ATK:

               • 1000

               • DEF:

               • 1200


               Hiệu ứng (VN):

               Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 quái thú "HERO" từ Deck của bạn đến Mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Vision HERO Vyon" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú "HERO" khỏi Mộ của bạn; thêm 1 "Polymerization" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 "HERO" monster from your Deck to the GY. You can only use this effect of "Vision HERO Vyon" once per turn. Once per turn: You can banish 1 "HERO" monster from your GY; add 1 "Polymerization" from your Deck to your hand.


               SR Rarity
               Destiny Draw
               SR Rarity
               Destiny Draw
               Destiny Draw
               Spell Normal
               Destiny Draw
               Lá bốc định mệnh

                Hiệu ứng (VN):

                Bỏ 1 lá bài "Destiny HERO" ; rút 2 lá bài.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                Discard 1 "Destiny HERO" card; draw 2 cards.


                UR Rarity
                Vision HERO Faris
                UR Rarity
                Vision HERO Faris
                Vision HERO Faris
                DARK 5
                Vision HERO Faris
                Anh hùng tầm nhìn Faris
                • ATK:

                • 1600

                • DEF:

                • 1800


                Hiệu ứng (VN):

                Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú "HERO" Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể đặt 1 "Vision HERO" từ Deck của mình, ngoại trừ "Vision HERO Faris", trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng Bẫy liên tục ngửa, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú "HERO" Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Vision HERO Faris" một lần mỗi lượt.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                You can discard 1 other "HERO" monster; Special Summon this card from your hand. If this card is Normal or Special Summoned: You can place 1 "Vision HERO" monster from your Deck, except "Vision HERO Faris", in your Spell & Trap Zone as a face-up Continuous Trap, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except "HERO" monsters. You can only use each effect of "Vision HERO Faris" once per turn.


                Đây sẽ là combo cung cấp cho bạn những lượt rút bài chính
                • Sử dụng Destiny Draw để đưa 1 Celestial hoặc 1 Malicious xuống mộ và rút +2, tùy vào tình hình hiện có trên tay bạn. 
                • Sử dụng combo 1 để có dàn sân bao gồm Increase, Vyon. Khi Vyon lên sân, nó sẽ mang 1 HERO xuống mộ, mục tiêu của bạn sẽ là Malicious hoặc Celestial, tùy vào lá nào đã có trong mộ của bạn rồi. Lúc này trong mộ của bạn phải đảm bảo được cả 2 Celestial Malicious đều nằm dưới mộ
                • Kích hoạt hiệu ứng của Malicious đang ở dưới mộ để triệu hồi bản sao của nó lên sân.
                • Dung hợp hoặc triệu hồi Plasma, làm gì cũng được miễn sao bạn phải đảm bảo Malicious vừa được triệu hồi phải được xuống mộ ngay lập tức. Điều này tạo tiền đề cho việc sử dụng hiệu ứng của Celestial cho lượt sau của bạn, bạn sẽ được tới lượt rút +3.

                Combo 4 (Combo bật backrow OTK)

                UR Rarity
                Masked HERO Blast
                UR Rarity
                Masked HERO Blast
                Masked HERO Blast
                WIND 6
                Masked HERO Blast
                Anh hùng mặt nạ Gió Bắn
                • ATK:

                • 2200

                • DEF:

                • 1800


                Hiệu ứng (VN):

                Phải được Triệu hồi Đặc biệt với "Mask Change". Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành một nửa ATK hiện tại của nó. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể trả 500 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; trả lại lên tay.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                Must be Special Summoned with "Mask Change". If this card is Special Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes half its current ATK. Once per turn (Quick Effect): You can pay 500 LP, then target 1 Spell/Trap your opponent controls; return it to the hand.


                SR Rarity
                Mask Change
                SR Rarity
                Mask Change
                Mask Change
                Spell Quick
                Mask Change
                Biến đổi mặt nạ

                 Hiệu ứng (VN):

                 Chọn mục tiêu 1 quái thú "HERO" mà bạn điều khiển; gửi nó đến Mộ, đồng thời sau đó, nếu nó rời khỏi sân bởi hiệu ứng này, Triệu hồi Đặc biệt 1 "Masked HERO" từ Extra Deck của bạn với cùng Thuộc tính mà quái thú đã gửi có khi nó ở trên sân (Thuộc tính gốc của nó, nếu Mặt úp).


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 Target 1 "HERO" monster you control; send it to the GY, also, after that, if it left the field by this effect, Special Summon 1 "Masked HERO" monster from your Extra Deck with the same Attribute that the sent monster had when it was on the field (its original Attribute, if face-down).


                 UR Rarity
                 Elemental HERO Stratos
                 UR Rarity
                 Elemental HERO Stratos
                 Elemental HERO Stratos
                 WIND 4
                 Elemental HERO Stratos
                 Anh hùng nguyên tố Stratos
                 • ATK:

                 • 1800

                 • DEF:

                 • 300


                 Hiệu ứng (VN):

                 Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
                 ● Phá huỷ (các) Phép / Bẫy trên sân, tối đa số bằng số quái thú "HERO" mà bạn điều khiển, ngoại trừ lá bài này.
                 ● Thêm 1 quái thú "HERO" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 When this card is Normal or Special Summoned: You can activate 1 of these effects. ● Destroy Spells/Traps on the field, up to the number of "HERO" monsters you control, except this card. ● Add 1 "HERO" monster from your Deck to your hand.


                 UR Rarity
                 Form Change
                 UR Rarity
                 Form Change
                 Form Change
                 Spell Quick
                 Form Change
                 Biến đổi hình dạng

                  Hiệu ứng (VN):

                  Chọn mục tiêu 1 quái thú Fusion "HERO" mà bạn điều khiển; trả nó về Extra Deck, sau đó Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck của bạn, 1 quái thú "Masked HERO" có cùng Cấp độ với Cấp độ ban đầu của quái thú đó, nhưng có tên khác. (Triệu hồi Đặc biệt này được coi là Triệu hồi Đặc biệt với "Mask Change".)


                  Hiệu ứng gốc (EN):

                  Target 1 "HERO" Fusion Monster you control; return it to the Extra Deck, then Special Summon from your Extra Deck, 1 "Masked HERO" monster with the same Level as that monster's original Level, but with a different name. (This Special Summon is treated as a Special Summon with "Mask Change".)


                  UR Rarity
                  Masked HERO Anki
                  UR Rarity
                  Masked HERO Anki
                  Masked HERO Anki
                  DARK 8
                  Masked HERO Anki
                  Anh hùng mặt nạ Ám Quỷ
                  • ATK:

                  • 2800

                  • DEF:

                  • 1200


                  Hiệu ứng (VN):

                  Phải được Triệu hồi Đặc biệt bằng "Mask Change". Lá bài này có thể tấn công trực tiếp, nhưng khi nó sử dụng hiệu ứng này, sát thương gây ra cho đối thủ của bạn sẽ giảm đi một nửa. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu và gửi nó đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 Lá bài "Change" từ Bộ Bài của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Masked HERO Anki" một lần mỗi lượt.


                  Hiệu ứng gốc (EN):

                  Must be Special Summoned by "Mask Change". This card can attack directly, but when it does so using this effect, the battle damage inflicted to your opponent is halved. When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the GY: You can add 1 "Change" Quick-Play Spell Card from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Masked HERO Anki" once per turn.


                  Đây sẽ là 1 combo khá hay, được dùng nối tiếp sau combo 1 tôi vừa giới thiệu. Được dùng trong trường hợp đối thủ của bạn có tới tận 3 backrow đang úp trên sân
                  • Sau khi thực hiện combo 1, bạn sẽ có dàn sân với IncreaseVyon, bạn sẽ muốn triệu hồi Stratos trước Malicious vì nó sẽ sử dụng được hiệu ứng bật backrow của đối thủ và vì bạn vẫn còn 1 lượt triệu hồi thường. Stratos sau khi triệu hồi sẽ tiêu diệt tới 2 lá backrow của đối thủ.
                  • Lúc này bạn sẽ muốn chuyển Stratos thành Blast dù là trong Main Phase hay Battle Phase. Sau khi triệu hồi, Blast sẽ làm giảm ATK hiện có của quái thú đối thủ (max 1).
                  • Sử dụng hiệu ứng tức thời của Blast để trả lá backrow còn lại của đối thủ về tay. 
                  • Tổng tấn công với những gì bạn có và nếu bạn có Form Change trên tay thì đổi Blast thành Anki để OTK đối thủ nhanh hơn.                  Suy nghĩ cuối

                  Thực sự thì dòng HERO là 1 trong những dòng mà tôi thích chơi nhất ở Duel Links. Trước hết là về tốc độ của nó xảy ra hoàn toàn phù hợp với format Duel Links và có khi thậm chí nhanh hơn. Không chỉ thế, HERO dường như đảm bảo hầu hết các chiến thắng, chỉ trừ khi chơi với các bộ bài Anti-meta như Melodious chẳng hạn. Nhìn chung, đây là 1 bộ bài hoàn toàn đáng tiền để đầu tư, có khi cũng không phải tốn tiền để chơi nó nữa, vì bộ bài chỉ thuần là cày box mà có thôi. Nên đây cũng là 1 bộ bài hoàn toàn rất đáng chơi dành cho các newbie, các bạn nên xem xét và build cho mình 1 bộ nhé.
                  Đơn vị đồng hành:

                  - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


                  Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

                  Top