Hướng dẫn chơi Metaphys (post banlist)

Hướng dẫn chơi Metaphys (post banlist)

Có phải bạn đã quá chán ngán với những bộ bài mang tính meta thuần quá cao và lần nào bạn cũng phải chấp nhận thất bại cay đắng với chúng? Tôi cũng vậy, và rất may thay, Duel Links không bao giờ làm chúng ta phải quá bỏ cuộc vào game mà họ luôn cho những ban list khá khắc nghiệt cũng như cho những dòng bài anti-meta (chống meta) vào game để hạn chế sự chênh lệch sức mạnh này. Và chính bộ bài Metaphys là 1 trong những bộ bài anti-meta đó. Đây sẽ chính là bài viết hướng dẫn của tôi dành cho bạn để có thể tự dựng cho mình 1 bộ bài Metaphys riêng của mình sau đợt ban list vừa rồi.
Tổng quan

Tổng quan
Với việc phát hành main box Blazing Rose là dòng nguyên mẫu Wyrm đầu tiên trong Duel Links: Metaphys. Đúng như tên gọi của chúng, quái thú Metaphys phát triển mạnh sau khi bị trục xuất trước khi quay trở lại bộ bài để lấy đà cho combo của chúng. Sức mạnh của bộ bài nằm ở khả năng trục xuất các lá bài của đối thủ trong lượt của người chơi, chủ yếu thông qua việc sử dụng Metaphys Dimension. Thứ hai, bản chất phản ứng của nó đối với những gì đối thủ đang sử dụng cũng là một thế mạnh, nếu được sử dụng một cách tối ưu.

Nếu chúng bị trục xuất, hầu hết quái thú Metaphys có thể được xáo trộn trở lại Bộ bài và kích hoạt hiệu ứng của chúng, thêm các lá bài từ Bộ bài vào tay, trục xuất các lá bài khỏi Bộ bài hoặc quái thú Triệu hồi đặc biệt khỏi tay.

Nếu chúng được Triệu hồi đặc biệt bởi hiệu ứng của quái thú thuộc nguyên mẫu của chúng, quái thú Metaphys sẽ có thêm hiệu ứng, một số có thể thay đổi hoàn toàn trạng thái của sân.

Các từ viết tắt

Một số từ viết tắt trong bài viết này (Một phần do các quái thú Metaphys tên khá dài và một số từ lặp đi lặp tại rất nhiều nên tôi sẽ tổng hợp lại giúp bạn)
 • Metaphys Tyrant Dragon = MTD
 • Metaphys Nephthys = MN
 • Metaphys Daedalus = MD
 • Stanby Phase = SP
 • Asymmetaphys = Asym
 • Graveyard (Mộ) - GY
 • Different Dimension Ground = DDGSkills

   

Grit và LP Boost Alpha (Skill Card) (50%)

 Rarity
Grit
 Rarity
Grit
Grit
Grit
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

[Lật lá bài này khi bạn kích hoạt Kỹ năng này.]

Khi bắt đầu lượt của bạn, hãy gọi 2 số và tung một con xúc xắc sáu mặt. Nếu bạn tung một số bạn đã gọi, LP của bạn không thấp hơn 1 cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của đối thủ. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

[Flip this card over when you activate this Skill.] At the start of your turn, call 2 numbers and roll a six-sided die. If you roll a number you called, your LP do not get lower than 1 until the end of your opponent's next turn. This Skill can only be used once per Duel.


UR Rarity
LP Boost Alpha (Skill Card)
UR Rarity
LP Boost Alpha (Skill Card)
LP Boost Alpha (Skill Card)
LP Boost Alpha (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Tăng 1000 Điểm sinh mệnh ban đầu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Increases starting Life Points by 1000.


Nói thật, sau đợt nerf vừa rồi thì sức mạnh của các Metaphys giảm mạnh đáng kể. Không chỉ vậy mà chúng còn tăng cho mình tỉ lệ brick không ai sánh bằng. Chính vì thế, bạn sẽ không tránh khỏi được việc bị đánh cho túi bụi ở lượt đầu do bốc toàn quái thú Metaphys mà chả dùng được con nào. Tuy vậy, một số Skill sau đây sẽ giữ LP của bạn lâu hơn và giúp bạn tồn tại qua thời gian như Grit, LP Boost Alpha.

Destiny Draw (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Destiny Draw (Skill Card)
UR Rarity
Destiny Draw (Skill Card)
Destiny Draw (Skill Card)
Destiny Draw (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

[Nếu bạn mất 2000 LP hoặc lớn hơn, bạn có thể kích hoạt Kỹ năng này trong Draw Phase tiếp theo của mình.]

Trong Draw Phase, bạn có thể tìm kiếm trong Deck của mình cho bất kỳ lá bài nào, tiết lộ nó cho đối thủ và thêm nó lên tay của bạn thay vì rút. Nếu bạn làm điều đó, hãy lật lại lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

[If you lose 2000 or more LP, you can activate this Skill during your next Draw Phase.] During your Draw Phase, you may search your Deck for any card, reveal it to your opponent, and add it to your hand instead of drawing. If you do that, flip this card over.


Vấn đề của bộ bài sự brick không thể tưởng tượng được nhưng với sự giúp sức của Destiny Draw và 1 số handtrap giúp điều chỉnh LP của bạn sẽ giúp bạn giảm bớt tỉ lệ brick của mình mà thực hiện các lượt chơi mượt mà hơn 1 tí.

Allured by Darkness (Skill Card) (55%)

UR Rarity
Allured by Darkness (Skill Card)
UR Rarity
Allured by Darkness (Skill Card)
Allured by Darkness (Skill Card)
Allured by Darkness (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1800. Thay vì rút bài bình thường, "Allure of Darkness" được thêm lên tay bạn từ bên ngoài Deck của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used each time your Life Points decrease by 1800. Instead of doing a normal draw, "Allure of Darkness" is added to your hand from outside of your Deck.


Đây cũng chỉ là 1 sự support nhất thời khi mà bạn sẽ không đáp ứng được điều kiện trục xuất 1 quái thú DARK để rút 2 lá, đơn giản là do các quái thú Metaphys chủ yếu là thuộc tính LIGHT. Nhưng nó sẽ rất hoàn hảo khi ghép cặp chung với Chaos Distill khi bạn sẽ phải bỏ toàn bộ bài trên tay xuống mộ thay cho điều kiện đầu tiên của skill. Chaos Distill sẽ trục xuất những lá bài bị bỏ đó và như thế combo của bạn lại bắt đầu và bạn lại có được 2 lá lên tay.Core

   

Metaphys Tyrant Dragon (2-3x)

R Rarity
Metaphys Tyrant Dragon
R Rarity
Metaphys Tyrant Dragon
Metaphys Tyrant Dragon
LIGHT 8
Metaphys Tyrant Dragon
Rồng bạo chúa siêu hình
 • ATK:

 • 2900

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


Sử dụng hiệu ứng của Metaphys Tyrant Dragon để Triệu hồi Đặc biệt một Metaphys Tyrant Dragon khác từ tay của bạn và sử dụng hiệu ứng của Asymmetaphys để giảm ATK của quái thú đối thủ và kết thúc trận đấu ngay lập tức.

Lời khuyên:
Để thiết lập, bạn có thể muốn trục xuất Metaphys Daedalus và sử dụng hiệu ứng của nó để trục xuất Metaphys Tyrant Dragon trong Stanby Phase của đối thủ. Trong Stanby Phase của bạn, Metaphys Tyrant Dragon sau đó sẽ cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú Metaphys từ tay của bạn.

Nếu đối thủ của bạn có quái thú chủ lực được Triệu hồi Đặc biệt, bây giờ bạn có thể Triệu hồi đặc biệt Metaphys Daedalus và loại bỏ nó; nếu họ đã quyết định chơi phòng thủ và đặt một số lá Ma pháp / Bẫy, bạn có thể Triệu hồi đặc biệt Metaphys Nephthys; nếu bạn thấy một đường OTK đang mở trước mắt, bạn có thể Triệu hồi đặc biệt Metaphys Tyrant Dragon.

Metaphys Nephthys và Metaphys Daedalus (Những Core loại bỏ nhất quán của bộ bài)

R Rarity
Metaphys Nephthys
R Rarity
Metaphys Nephthys
Metaphys Nephthys
LIGHT 8
Metaphys Nephthys
Nephthys siêu hình
 • ATK:

 • 2400

 • DEF:

 • 1600


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


SR Rarity
Metaphys Daedalus
SR Rarity
Metaphys Daedalus
Metaphys Daedalus
LIGHT 7
Metaphys Daedalus
Daedalus siêu hình
 • ATK:

 • 2600

 • DEF:

 • 1500


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


Đối với cả hai quái thú này, chúng phải được Triệu hồi đặc biệt bởi hiệu ứng của quái thú Metaphys và do đó phải được Triệu hồi đặc biệt bởi Metaphys Tyrant Dragon để sử dụng hiệu ứng loại bỏ chúng. Ngoài ra, khả năng tăng độ ổn định của cả hai sẽ cần đợi đến lượt sau trước khi chúng có hiệu lực, điều này có vẻ khá chậm nhưng đây là tiêu chuẩn cho các bộ bài Metaphys.

 • Metaphys Daedalus tống khứ được những con quái thú quải chè của đối thủ. Vì hầu hết các quái thú mạnh mẽ đều được Triệu hồi đặc biệt, việc không nhắm mục tiêu, không tiêu diệt, loại bỏ trục xuất của MD có thể khá tàn khốc đối với hầu hết các bộ bài. Tuy nhiên, hiệu ứng này cũng trục xuất các quái thú Metaphys được Triệu hồi đặc biệt khác của bạn, điều này một mặt làm giảm sự hiện diện trên sân của bạn, nhưng mặt khác, lại chuẩn bị cho việc kích hoạt hiệu ứng của chúng. Mẹo để tránh việc này xảy ra là luôn luôn triệu hồi MD trước để tăng lượt OTK của bạn hơn.
  • Để tăng tính nhất quán, một Metaphys bị trục xuất bởi Daedalus có thể tự quay trở lại bộ bài để trục xuất một lá bài Metaphys khác khỏi bộ bài của bạn. Điều này chuẩn bị cho hiệu ứng của quái thú Metaphys bị trục xuất được kích hoạt trong SP tiếp theo.
 • Metaphys Nephthys trục xuất được các backrow đặt úp của đối thủ. Hầu hết thời gian điều này sẽ chỉ loại bỏ các bẫy chiến đấu vì các lá như Raigeki Break hoặc Floodgate Trap Hole, chỉ có thể được xâu chuỗi vào nó và bạn sẽ không thoát khỏi Bẫy / Ma pháp ngửa mặt có vấn đề như Dark Magical Circle. hoặc Fiendish Chain.
  • Quan trọng hơn, MN sẽ cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ lá bài nào có trong nguyên mẫu trong lượt tiếp theo sau khi nó bị trục xuất. Điều này rất tốt cho việc lấy lên tay các combo của bạn, chẳng hạn như khiến MD được Triệu hồi đặc biệt bởi một con MTD đã bị trục xuất. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm support của mình như Asym cho thêm sự gián đoạn và Metaphys Factor cho thêm sự hiện diện sân.

Aloof Lupine (2x)

N Rarity
Aloof Lupine
N Rarity
Aloof Lupine
Aloof Lupine
DARK 4
Aloof Lupine
Sói diệt sự kiêu ngạo
 • ATK:

 • 1700

 • DEF:

 • 300


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi tay mình; loại bỏ 1 quái thú khỏi Deck của bạn có cùng Loại với quái thú đó. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu, hoặc nếu lá bài này thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú bị loại bỏ của mình; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Aloof Lupine" một lần cho mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can banish 1 monster from your hand; banish 1 monster from your Deck with the same Type as that monster. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card effect: You can target 1 of your banished monsters; add it to your hand. You can only use each effect of "Aloof Lupine" once per turn.


Việc bị nerf cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đối với các bộ bài dựa vào Aloof và các Metaphys là một trong số đó. Chính vì vậy mà bộ bài đã đi theo 1 số hướng chơi rất khác nhau mà không cần phải dùng Aloof. Nhưng dù có nói như thế nào, đây vẫn là 1 trong những lá Core quan trọng nhất của bộ bài.

Aloof Lupin sẽ được sử dụng để bắt đầu các lượt chơi của bạn. Khả năng trục xuất khỏi tay và bộ bài của nó rất hữu ích để kích hoạt hiệu ứng của Metaphys. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn trục xuất một Nepthys, từ tay hoặc bộ bài, vì tác dụng tìm kiếm của nó. Lá còn lại để trục xuất tùy thuộc vào những gì bạn có / cần.

 • Trục xuất Nephthys + Tyrant phù hợp khi đối thủ của bạn có những quái vật được triệu hồi đặc biệt ngửa mặt mặt. Bạn có thể trục xuất tất cả chúng bằng cách tìm kiếm Daedalus để được triệu hồi đặc biệt bởi hiệu ứng của Tyrant.
 • Nếu bạn được chơi lượt đầu, bạn có thể trục xuất Nephtys + Daedalus -> Nephthys để có nhiều searcher hơn hoặc đi với Nephthys + Tyrant để triệu hồi đặc biệt một Tyrant khác lên sân của bạn.
 • Ngay cả khi Aloof Lupin bị lật úp bởi Floodgate Trap Hole hoặc 1 Paleozoic Canadia, bạn vẫn có thể trục xuất một quái thú Metaphys khỏi tay và một quái thú khỏi Bộ bài của bạn.

Aloof Lupin khi bị tiêu diệt có thể trả lại lá bài bị trục xuất cho bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cần thêm một con MTD đang mắc kẹt trong đống trục xuất vì bạn không có quái thú Metaphys nào để triệu hồi trong tay. Nếu không, bạn thường không nên thêm bài từ đống trục xuất đó nếu chúng sắp kích hoạt trong SP tiếp theo.

Asymmetaphys (3x)

R Rarity
Asymmetaphys
R Rarity
Asymmetaphys
Asymmetaphys
Spell Continuous
Asymmetaphys
Sự siêu hình bất đối xứng

  Hiệu ứng (VN):

  Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
  ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
  ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


  Sử dụng Asymmetaphys để kích hoạt các hiệu ứng quái thú Metaphys của bạn trong khi cũng đi qua Bộ bài của bạn bằng cách rút bài. Nếu bạn không có quái thú Metaphys trong tay, bạn cũng có thể trục xuất một bản sao của Asym hoặc Metaphys Dimension (lá này không recommend lắm).

  • Hiệu ứng giảm ATK / DEF là vĩnh viễn, ngay cả khi lá này rời khỏi sân. Giảm ATK và DEF của quái thú đối thủ sẽ giúp Metaphys Tyrant Dragon dễ dàng vượt qua chúng và kết liễu đối thủ bằng đòn tấn công thứ hai.
  • Hiệu ứng cuối cùng sẽ kích hoạt nếu bạn trục xuất một Daedalus trong lượt của mình. Daedalus sẽ trục xuất một Metaphys khác khỏi bộ bài của bạn, kích hoạt Asymmetaphys và đưa Aloof Lupin của bạn vào vị trí phòng thủ.

  Bạn sẽ phải cẩn thận với hiệu ứng cuối cùng vì bạn phải lường trước được nó. Nếu Aloof Lupin của bạn đã có 0 ATK, KHÔNG ĐƯỢC chuyển nó sang vị trí phòng thủ nếu bạn trục xuất một Daedalus. Điều này sẽ khiến Lupin của bạn chuyển sang thế tấn công vào lượt của đối thủ.

  Metaphys Factor (1-3x)

  N Rarity
  Metaphys Factor
  N Rarity
  Metaphys Factor
  Metaphys Factor
  Spell Field
  Metaphys Factor
  Nhân tố siêu hình

   Hiệu ứng (VN):

   "Metaphys" Cấp 5 hoặc lớn hơn mà bạn Triệu hồi Thường có thể được Triệu hồi mà không cần Hiến Tế, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. Đối thủ của bạn không thể kích hoạt các lá bài hoặc hiệu ứng để đáp lại việc kích hoạt hiệu ứng của quái thú "Metaphys"


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Each turn, 1 Level 5 or higher "Metaphys" monster you Normal Summon can be Summoned without Tributing, but banish it during the End Phase of the next turn. Your opponent cannot activate cards or effects in response to your "Metaphys" monsters' effect activations.


   Ma pháp môi trường của Metaphys cung cấp cho bạn một cách dễ dàng hơn để đưa quái thú lên sân. Tuy nhiên, vì chúng không được Triệu hồi đặc biệt bởi hiệu ứng của quái thú Metaphys nên về cơ bản chúng chỉ là những tay đấm / túi thịt lớn. Bị trục xuất trong End Phase của lượt đối thủ đảm bảo sân của bạn không trống trong lượt của họ và quái thú Metaphys của bạn sẵn sàng kích hoạt hiệu ứng của nó khi SP của bạn đến.

   Hiệu ứng thứ hai ngăn đối thủ của bạn vô hiệu hóa hiệu ứng của quái thú Metaphys của bạn. Nó cũng làm cho việc loại bỏ Bẫy / Ma pháp của Metaphys Nephthys hiệu quả hơn nhiều, bằng cách khóa backrow của đối thủ trong quá trình triệu hồi của nó.

   Một phần cũng vì banlist mới đây, có thể bạn sẽ cần sử dụng lá này nhiều hơn 1 bản sao để đi kèm với Soul Release hoặc Chaos Distill trong 1 vài combo nếu như các quái thú Metaphys bị tiêu diệt và đưa xuống mộ.

   Metaphys Dimension (2-3x)

   UR Rarity
   Metaphys Dimension
   UR Rarity
   Metaphys Dimension
   Metaphys Dimension
   Trap Continuous
   Metaphys Dimension
   Không gian siêu hình

    Hiệu ứng (VN):

    Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú "Metaphys" Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. "Metaphys" khác của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân của nó bị loại bỏ trong khi lá bài này đã được úp trong Vùng Phép & Bẫy của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Metaphys Dimension" một lần cho mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    If your opponent Special Summons a monster (except during the Damage Step): You can target 1 of your banished "Metaphys" monsters; Special Summon it, but banish it during the End Phase of the next turn. If your other "Metaphys" card in its owner's possession is banished while this card is already face-up in your Spell & Trap Zone: You can target 1 card your opponent controls; banish it. You can only use each effect of "Metaphys Dimension" once per turn.


    Tương tự như Field Spell trong nguyên mẫu, Metaphys Dimension cung cấp sự hiện diện trên sân mà không cần kích hoạt hiệu ứng đầu tiên của quái thú Metaphys. Sự khác biệt là trong khi Metaphys Factor triệu hồi Metaphys trong lượt của bạn, Metaphys Dimension thường sẽ triệu hồi Metaphys trong lượt của đối thủ. Điều này cũng có nghĩa là quái thú Metaphys được Triệu hồi đặc biệt bởi Metaphys Dimension thường sẽ bị trục xuất trong End Phase của bạn.

    Hiệu ứng thứ hai thực sự mạnh mẽ vì nó sẽ được kích hoạt khá thường xuyên bởi Daedalus, Metaphys Factor, Metaphys Tyrant Dragon và chính nó. Về cơ bản, bất cứ thứ gì kích hoạt Asym, sẽ kích hoạt hiệu ứng thứ hai của Metaphys Dimension.    Techs

    Các Tech trong bộ bài thường không sử dụng quá nhiều ở các lá ngăn cản hiệu ứng, né tránh hiệu ứng hoặc dỡ bỏ backrow. Mà thường chúng là những lá giúp bảo toàn LP và tăng độ trục xuất cho bộ bài của bạn.

    Sphere Kuriboh, Book of Moon và Paleozoic Canadia (2-3x)

    UR Rarity
    Sphere Kuriboh
    UR Rarity
    Sphere Kuriboh
    Sphere Kuriboh
    DARK 1
    Sphere Kuriboh
    Bóng Kuriboh
    • ATK:

    • 300

    • DEF:

    • 200


    Hiệu ứng (VN):

    Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay mình đến Mộ; thay đổi quái thú đang tấn công thành Tư thế Phòng thủ. Khi bạn Triệu hồi Ritual, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình vì là 1 trong những quái thú cần thiết cho Triệu hồi Ritual.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    When an opponent's monster declares an attack: You can send this card from your hand to the GY; change the attacking monster to Defense Position. When you Ritual Summon, you can banish this card from your GY as 1 of the monsters required for the Ritual Summon.


    UR Rarity
    Book of Moon
    UR Rarity
    Book of Moon
    Book of Moon
    Spell Quick
    Book of Moon
    Sách mặt trăng

     Hiệu ứng (VN):

     Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


     UR Rarity
     Paleozoic Canadia
     UR Rarity
     Paleozoic Canadia
     Paleozoic Canadia
     Trap Normal
     Paleozoic Canadia
     Loài giáp xác Canadia

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi nó thành Tư thế phòng thủ úp xuống. Một lần mỗi Chuỗi, khi một Lá bài Bẫy được kích hoạt trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Thường (Thủy / Nước / Cấp 2 / ATK 1200 / DEF 0). (Lá bài này KHÔNG được coi là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng quái thú, cũng như loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 face-up monster your opponent controls; change it to face-down Defense Position. Once per Chain, when a Trap Card is activated while this card is in your GY: You can Special Summon this card as a Normal Monster (Aqua/WATER/Level 2/ATK 1200/DEF 0). (This card is NOT treated as a Trap.) If Summoned this way, this card is unaffected by monster effects, also banish it when it leaves the field.


      Những đề xuất sau đây vẫn khá hữu ích để giúp bảo vệ các Metaphys của bạn vì bạn không muốn chúng bị tiêu diệt và bị đưa xuống mộ. Ngoài Soul Release, bộ bài không có cách nào để khôi phục các lá bài từ mộ và việc phải đợi hoặc dựa vào 1 lá để phục hồi chúng từ mộ sẽ không đáng tin cậy. Chính vì vậy mà tôi đề xuất thêm những lá bài này.

      Battlin' Boxer Veil (3x)

      R Rarity
      Battlin' Boxer Veil
      R Rarity
      Battlin' Boxer Veil
      Battlin' Boxer Veil
      FIRE 4
      Battlin' Boxer Veil
      Kẻ đốt khớp làm tường
      • ATK:

      • 0

      • DEF:

      • 1800


      Hiệu ứng (VN):

      Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


      Vì quái thú Metaphys không ở trên sân lâu nên sẽ có lúc bạn không có quái thú trên sân hoặc nếu bạn không muốn thực hiện lượt chơi đầu tiên vì bạn chỉ có thể triệu hồi đặc biệt Daedalus tiếp theo ở SP tiếp theo. Có một handtrap giúp bộ bài rất nhiều trong việc ngăn chặn các OTK tiềm ẩn và kiểm soát sát thương mà bạn nhận được nói chung.

      Các handtrap khác cũng được, nhưng Boxer Veil được sử dụng nhiều hơn vì nó thậm chí có thể kích hoạt khi đối thủ tấn công quái thú của bạn. Khôi phục LP của bạn sẽ bảo toàn skill Grit hoặc có đủ điều kiện để sử dụng Destiny Draw, điều này không thể làm được với Kiteroid hoặc Sphere Kuriboh.

      Soul Release và Chaos Distill (1-3x)

      SR Rarity
      Soul Release
      SR Rarity
      Soul Release
      Soul Release
      Spell Normal
      Soul Release
      Giải phóng hồn

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu lên đến 5 lá bài trong (các) Mộ bất kỳ; loại bỏ chúng.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target up to 5 cards in any GY(s); banish them.


       R Rarity
       Chaos Distill
       R Rarity
       Chaos Distill
       Chaos Distill
       Spell Continuous
       Chaos Distill

        Hiệu ứng (VN):

        Thay vào đó, bất kỳ lá bài nào được gửi đến Mộ của bạn sẽ bị loại bỏ.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Any card sent to your Graveyard is banished instead.


        Việc trục xuất các Metaphys của bạn sẽ kích hoạt lại chúng một lần nữa trong SP và xáo trộn chúng trở lại bộ bài. Vì vậy, những lá bài này về cơ bản phục hồi các quái thú Metaphys của bạn, cũng như có thể trục xuất các lá bài của đối thủ để dừng một số lượt chơi nhất định.

        • Soul Release là một lá bài tình huống vì nguyên mẫu không thực sự sử dụng đến mộ, vì vậy chúng chỉ được gửi đến đó NẾU chúng bị phá hủy bởi chiến đấu. Nhưng có nhiều hơn 1 bản sao cũng không tệ lắm vì việc trục xuất các lá bài trong nghĩa địa của đối thủ có thể hữu ích khi chống lại rất nhiều bộ bài.
        • Chaos Distill hoạt động cũng như Soul Release nhưng chỉ ở phần mộ bạn, nếu bạn muốn tăng thêm tính ổn định thì nên ghép nó chung với Dark World Dealings. Không chỉ thế, đi đôi với skill Allured by Darkness cũng khá tốt khi bạn có các handtrap để điều chỉnh LP của mình và do khả năng của skill bắt bạn phải bỏ hết bài trên tay như 1 cái giá phải trả nếu không có quái thú DARK để trục xuất, việc mà có thể trục xuất các Metaphys trên tay bằng Chaos Distill.

        Soul Absorption (1-2x)

        R Rarity
        Soul Absorption
        R Rarity
        Soul Absorption
        Soul Absorption
        Spell Continuous
        Soul Absorption
        Hấp thụ hồn

         Hiệu ứng (VN):

         Nếu (các) lá bài bị loại bỏ: Nhận 500 LP cho mỗi lá bài.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If a card(s) is banished: Gain 500 LP for each.


         Bộ bài có thể phải trục xuất mỗi lượt. Có lá này giúp ngăn chặn một số OTK, nhưng nó cũng có thể làm tắc nghẽn sân của bạn vì bạn cần ít nhất 1 Asymmetaphys và 1 Dimension.

         Dark World Dealings (2-3x)

         UR Rarity
         Dark World Dealings
         UR Rarity
         Dark World Dealings
         Dark World Dealings
         Spell Normal
         Dark World Dealings
         Giao dịch ở thế giới hắc ám

          Hiệu ứng (VN):

          Mỗi người chơi rút 1 lá bài, sau đó mỗi người chơi gửi xuống Mộ 1 lá bài.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Each player draws 1 card, then each player discards 1 card.


          Đây là lối chơi tôi nghĩ sẽ đi rất hợp với Chaos Distill. Do hiệu ứng của Chaos Distill, nếu bạn muốn bỏ bài xuống mộ thì chúng bắt buộc phải bị trục xuất. Do vậy chi phí của việc rút bài của Dark World Dealings lại là 1 phần thưởng thêm cho bạn. Sử dụng lá này và skill Allured by Darkness để làm engine rút bài chính cho bạn.

          Necrovalley (0-1x)

          UR Rarity
          Necrovalley
          UR Rarity
          Necrovalley
          Necrovalley
          Spell Field
          Necrovalley
          Thung lũng lăng mộ

           Hiệu ứng (VN):

           Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


           Nói thật thì sử dụng lá bày cũng khá là tình huống và đôi khi cũng trì hoãn được cho bạn 1 vài lượt đi cần thiết. Đây là một lá bài side-deck điển hình có thể đủ khả năng để có mặt trong bộ bài chính dựa trên meta, nếu không nó là một lá bài chết đối với một số trận đấu. Công dụng chính của nó là loại bỏ GY như một nguồn tài nguyên, loại bỏ các lượt chơi của các bộ bài phụ thuộc vào mộ. Necrovalley đóng vai trò là một mục tiêu khác để loại bỏ backrow của đối thủ của bạn và có thể là sự khác biệt giữa việc để cho Asymmetaphys hoặc Metaphys Dimension của bạn vẫn còn trên sân.

           Wall of Disruption và Drowning Mirror Force (Các lựa chọn bảo vệ LP #2)

           SR Rarity
           Wall of Disruption
           SR Rarity
           Wall of Disruption
           Wall of Disruption
           Trap Normal
           Wall of Disruption
           Tường cắt đoạn

            Hiệu ứng (VN):

            Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Tất cả quái thú Tư thế tấn công mà đối thủ của bạn điều khiển sẽ mất 800 ATK cho mỗi quái thú mà họ điều khiển.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            When an opponent's monster declares an attack: All Attack Position monsters your opponent controls lose 800 ATK for each monster they control.


            UR Rarity
            Drowning Mirror Force
            UR Rarity
            Drowning Mirror Force
            Drowning Mirror Force
            Trap Normal
            Drowning Mirror Force
            Hàng rào sóng - Lực chìm

             Hiệu ứng (VN):

             Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công trực tiếp: Xáo trộn tất cả quái thú Tư thế tấn công của đối thủ vào Deck.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             When an opponent's monster declares a direct attack: Shuffle all your opponent's Attack Position monsters into the Deck.


             Đương nhiên bạn sẽ rất cần sử dụng những lá này vì dù gì bạn đã mất đi một số lựa chọn bảo vệ tốt như Kiteroid hoặc Treacherous Trap Hole (do đều bị đánh số như Aloof và phải nhường chỗ cho Aloof). Chúng cũng giúp ích cho bạn phần nào tống khứ các quái thú chủ lực của đối thủ để lượt sau, bạn chính là người bem lại họ.

             Different Dimension Ground (0-2x)

             R Rarity
             Different Dimension Ground
             R Rarity
             Different Dimension Ground
             Different Dimension Ground
             Trap Normal
             Different Dimension Ground
             Khu vực thứ nguyên

              Hiệu ứng (VN):

              Lượt này, bất kỳ quái thú nào được gửi đến Mộ sẽ bị loại bỏ thay thế.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              This turn, any monster sent to the GY is banished instead.


              Một lựa chọn cho side deck khá thú vị giúp trục xuất các Metaphys của bạn khi bị phá hủy thay vì đưa chúng đến mộ, ngoài việc có khả năng làm gián đoạn sức mạnh tổng hợp của đối thủ, chẳng hạn như trục xuất The White Stone of Ancients. Tuy nhiên, việc thực hiện DDG sẽ rất tình huống và không thể lường trước được. Các lựa chọn phục vụ một chức năng tương tự là trục xuất quái thú ra khỏi nghĩa địa bao gồm Big BurnSoul Release.

              Freed the Brave Wanderer (1-2x)

              R Rarity
              Freed the Brave Wanderer
              R Rarity
              Freed the Brave Wanderer
              Freed the Brave Wanderer
              LIGHT 4
              Freed the Brave Wanderer
              Nhà phiêu lưu dũng cảm Freed
              • ATK:

              • 1700

              • DEF:

              • 1200


              Hiệu ứng (VN):

              Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 2 quái thú ÁNH SÁNG khỏi Mộ của mình để chọn mục tiêu vào 1 quái thú mặt ngửa trên sân có ATK cao hơn lá bài ngửa này; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Once per turn: You can banish 2 LIGHT monsters from your Graveyard to target 1 face-up monster on the field with higher ATK than this face-up card; destroy that target.


              Ngoài Soul Release, tôi đã tham khảo một cách khác để tăng khả năng trục xuất trong vào lần đi dạo trên các web Duel Link dạo gần đây, Freed the Brave Wanderer, một con quái thú từ phần thưởng lvl-up của Tristan Taylor. Nó có hiệu lực: "Một lần mỗi lượt: Bạn có thể trục xuất 2 quái thú LIGHT khỏi mộ của mình để nhắm mục tiêu vào 1 quái thú mặt ngửa trên sân có ATK cao hơn lá bài ngửa này; tiêu diệt mục tiêu đó." dường như có ích trong khá nhiều trong các trận đấu kéo dài. Tất nhiên, "NẾU" bạn không có được một ván bài khủng khiếp và lượt rút đầu tiên, nhiều người sẽ chỉ đầu hàng khi bị Deadalus chọc đầu vào và trục xuất tất cả quái thú của họ

              Lightray Madoor và Lightray Grepher (Các lựa chọn Lightray)

              SR Rarity
              Lightray Madoor
              SR Rarity
              Lightray Madoor
              Lightray Madoor
              LIGHT 6
              Lightray Madoor
              Quý bà biển chùm sáng
              • ATK:

              • 1200

              • DEF:

              • 3000


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu 3 quái thú LIGHT của bạn bị loại bỏ hoặc lớn hơn, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Một lần mỗi lượt, lá bài này không thể bị phá hủy trong chiến đấu.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If 3 or more of your LIGHT monsters are banished, you can Special Summon this card (from your hand). Once per turn, this card cannot be destroyed by battle.


              R Rarity
              Lightray Grepher
              R Rarity
              Lightray Grepher
              Lightray Grepher
              LIGHT 4
              Lightray Grepher
              Grepher chùm sáng
              • ATK:

              • 1700

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách gửi xuống Mộ 1 quái thú LIGHT Cấp 5 hoặc lớn hơn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú ÁNH SÁNG; loại bỏ 1 quái thú LIGHT khỏi Deck của bạn.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              You can Special Summon this card (from your hand) by discarding 1 Level 5 or higher LIGHT monster. Once per turn: You can discard 1 LIGHT monster; banish 1 LIGHT monster from your Deck.


              Sử dụng những lá bài Lightray kết hợp với dòng Metaphys cũng là 1 sự kết hợp vô cùng ổn áp nhé. Khả năng của chúng luôn được kích hoạt khi có quái thú LIGHT bị trục xuất hoặc kích hoạt để trục xuất những quái thú LIGHT.

              • Ở trường hợp của Grepher, nó có thể dùng để kết hợp với Chaos Distill hoặc Soul Release. Việc triệu hồi đặc biệt đã là 1 điểm cộng nhưng điểm cộng lớn nhất là nó có thể trục xuất 1 lá bài LIGHT từ bộ bài bằng cách bỏ đi 1 lá LIGHT từ trên tay xuống mộ, điều mà khi bỏ xuống mộ sẽ bị trục xuất bởi Chaos Distill hoặc Soul Release - kết hợp những điều trên, lá này sẽ trở thành sự thay thế hoàn hảo cho Aloof.
              • Với Lightray Madoor, nó hoạt động như 1 handtrap của riêng dòng Lightray, cung cấp cho bạn 1 bức tường to lớn khó vượt qua với tận 3000 DEF và không thể bị tiêu diệt bởi trận đấu 1 lần mỗi lượt.              Extra Deck

                   

              Trishula the Dragon of Icy Imprisonment (1x)

              UR Rarity
              Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
              UR Rarity
              Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
              Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
              WATER 9
              Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
              Rồng băng cầm tù, Trishula
              • ATK:

              • 2700

              • DEF:

              • 2000


              Hiệu ứng (VN):

              3 quái thú với những cái tên khác nhau
              Đầu tiên phải được Triệu hồi Fusion chỉ sử dụng quái thú trong tay và / hoặc sân của bạn, hoặc Được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách loại bỏ các lá bài bạn điều khiển ở trên (trong trường hợp đó bạn không sử dụng "Polymerization"). Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt chỉ sử dụng những quái thú ban đầu là Rồng: Bạn có thể tiết lộ và loại bỏ 3 lá (1 từ Deck của bạn, 1 từ trên cùng Deck của đối thủ và 1 từ Extra Deck của chúng). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment" một lần mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              3 monsters with different names Must first be either Fusion Summoned using only monsters in your hand and/or field, or Special Summoned (from your Extra Deck) by banishing the above cards you control (in which case you do not use "Polymerization"). If this card was Special Summoned using only monsters that were originally Dragons: You can reveal and banish 3 cards (1 from your Deck, 1 from the top of your opponent's Deck, and 1 from their Extra Deck). You can only use this effect of "Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment" once per turn.


              Khi được triệu hồi, mục đích duy nhất của Trishula sẽ là trở thành một tay đấm. Lý do chính mà bạn muốn triệu hồi nó là để mở rộng sân của bạn, loại bỏ những con quái thú bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực như Floodgate Trap Hole.

              Đồng thời tác dụng trục xuất để triệu hồi của nó cũng phần nào tác động tới hiệu ứng của các Metaphys.

              Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis (1x)

              UR Rarity
              Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
              UR Rarity
              Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
              Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
              LIGHT
              Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
              Rồng thần chữ khắc thánh Ennead
              • ATK:

              • 3000

              • DEF:

              • 2400


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 8
              Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; Ném bất kỳ số lượng quái thú nào từ tay bạn và / hoặc mặt của bạn trên sân (tối thiểu 1), sau đó phá hủy một số lượng bằng nhau trên sân.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 8 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; Tribute any number of monsters from your hand and/or your side of the field (minimum 1), then destroy an equal number of cards on the field.


              Heliopolis có thể được tạo ra với bất kỳ sự kết hợp nào của Tyrant DragonNephthys. Với chi phí vừa đủ, Heliopolis có thể phá hủy mọi thứ trên sân của đối thủ, dẫn đến một OTK dễ dàng.

              Những lựa chọn Xyz Rank 4

              SR Rarity
              Diamond Dire Wolf
              SR Rarity
              Diamond Dire Wolf
              Diamond Dire Wolf
              EARTH
              Diamond Dire Wolf
              Sói răng khủng Diawolf
              • ATK:

              • 2000

              • DEF:

              • 1200


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú, Chiến binh-Quái thú hoặc quái thú-Quái thú Có cánh mà bạn điều khiển và 1 lá bài khác trên sân; phá hủy chúng.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast-Type monster you control and 1 other card on the field; destroy them.


              R Rarity
              Number 18: Heraldry Patriarch
              R Rarity
              Number 18: Heraldry Patriarch
              Number 18: Heraldry Patriarch
              LIGHT
              Number 18: Heraldry Patriarch
              Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
              • ATK:

              • 2200

              • DEF:

              • 2200


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


              SR Rarity
              Steelswarm Roach
              SR Rarity
              Steelswarm Roach
              Steelswarm Roach
              DARK
              Steelswarm Roach
              Trùng vai-rớt gián
              • ATK:

              • 1900

              • DEF:

              • 0


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Trong lượt của một trong hai người chơi, khi quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn sẽ được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; vô hiệu hoá Triệu hồi Đặc biệt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters During either player's turn, when a Level 5 or higher monster would be Special Summoned: You can detach 1 Xyz Material from this card; negate the Special Summon, and if you do, destroy it.


              SR Rarity
              Number 70: Malevolent Sin
              SR Rarity
              Number 70: Malevolent Sin
              Number 70: Malevolent Sin
              DARK
              Number 70: Malevolent Sin
              Con số 70: Tội ác tử thần
              • ATK:

              • 2400

              • DEF:

              • 1200


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


              UR Rarity
              Abyss Dweller
              UR Rarity
              Abyss Dweller
              Abyss Dweller
              WATER
              Abyss Dweller
              Cư dân vực sâu
              • ATK:

              • 1700

              • DEF:

              • 1400


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


              Đây đều là những lựa chọn Xyz Rank 4 chung cho mọi bộ bài sử dụng các quái thú cấp 4. Hầu hết được triệu hồi thông qua VeilAloof.

              • Abyss Dweller hữu ích khi chống lại các bộ bài sử dụng GY để mở rộng các combo. Nên kích hoạt sớm trước khi bài của họ kích hoạt vì việc chain lá này sẽ không hoạt động.
              • Roach sẽ hữu ích khi đối đấu với các quái thú Synchro cấp cao, nó giúp tống khứ nhanh sự hiện diện của chúng và giúp bạn có 1 đường OTK trống hơn.
              • Malevolent Sin là một tech chống Xyz. Triệu hồi Malevolent Sin và sử dụng hiệu ứng của nó để trục xuất tạm thời quái thú Xyz của đối phương. Quái thú Xyz sẽ trở lại mà không có vật liệu nào gắn vào nó.
              • Number 18 được sử dụng khi bạn đối đầu với những bộ bài sử dụng quái thú có cùng tên hiệu ứng như Harpies hoặc Cyber Dragons. Có lá này trên sân là rất quan trọng vì nó có thể shut down họ 1 cách khá nặng nề.
              • Diamond Dire Wolf tự loại bỏ bản thân cùng với bất kỳ lá bài nào của đối phương. Sử dụng lá này như là lá loại bỏ theo yêu cầu đối với một lá bài có vấn đề hoặc đảm bảo các cuộc tấn công của bạn bằng cách loại bỏ backrow của đối thủ.

              Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (Các lựa chọn Utopia)

              UR Rarity
              Number C39: Utopia Ray
              UR Rarity
              Number C39: Utopia Ray
              Number C39: Utopia Ray
              LIGHT
              Number C39: Utopia Ray
              Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
              • ATK:

              • 2500

              • DEF:

              • 2000


              Hiệu ứng (VN):

              3 quái thú LIGHT Cấp 4
              Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


              UR Rarity
              Number 39: Utopia
              UR Rarity
              Number 39: Utopia
              Number 39: Utopia
              LIGHT
              Number 39: Utopia
              Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
              • ATK:

              • 2500

              • DEF:

              • 2000


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


              Giữ Utopia trong Extra Deck của bạn và giữ anh ta ở đó cho đến khi bạn sẵn sàng tạo Utopia Ray. Vì bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của Utopia Ray khi xuống đến 1000 LP cuối cùng của bạn, nên tốt nhất là sử dụng anh ta để nắm bắt nhịp đấu. Thao tác điều khiển ATK có thể giúp bạn thoát khỏi quái thú mạnh mẽ của đối phương và gây sát thương lớn. Hãy nhớ rằng hiệu ứng này có thể được kích hoạt nhiều lần mỗi lượt miễn là bạn có nguyên liệu.

              Gagaga Samurai (1x)

              SR Rarity
              Gagaga Samurai
              SR Rarity
              Gagaga Samurai
              Gagaga Samurai
              EARTH
              Gagaga Samurai
              Samurai Gagaga
              • ATK:

              • 1900

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 "Gagaga" mà bạn điều khiển; nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này. Khi một quái thú khác mà bạn điều khiển bị chọn mục tiêu tấn công trong khi lá bài này đang ở Tư thế Tấn công: Bạn có thể đổi lá bài này thành Tư thế Phòng thủ mặt ngửa và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi mục tiêu tấn công sang lá bài này và thực hiện Damage Calculation.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 "Gagaga" monster you control; it can make a second attack during each Battle Phase this turn. When another monster you control is targeted for an attack while this card is in Attack Position: You can change this card to face-up Defense Position, and if you do, change the attack target to this card and perform damage calculation.


              Sử dụng lá này có thể giúp đảm bảo an toàn cho một số lượt chơi vì Daedalus có khả năng loại bỏ tất cả quái thú của đối thủ của bạn, sau đó bạn có thể tổng OTK với Gagaga Samurai, nhưng nó khá tình huống và không hữu ích như một số lá bài Extra Deck khác để giúp kiểm soát.              Một số mẹo chung và lưu ý

              Mẹo

              • Khi bị trục xuất, game sẽ ưu tiên các hiệu ứng quái thú theo thứ tự sau: Daedalus, Nephthys, sau đó là Tyrant Dragon.
              • Với tất cả việc trục xuất đang diễn ra và chỉ có ba quái thú Metaphys để nối đuôi nhau, có thể dễ dàng nhầm lẫn chúng với nhau và quên mất những gì đã bị trục xuất khi nào. Bạn không muốn mắc sai lầm khi lấy 1 Metaphys từ Aloof Lupin hoặc Metaphys Dimension được dùng để kích hoạt trong SP sắp tới. Giống như mộ, đống bài trục xuất của bạn được sắp xếp từ các lá cũ đến những lá mới nhất, nên tốt nhất bạn nên ấn vào "list" của đống bài trục xuất xem trước khi bước vào SP của cả 2 người chơi.
              • Nếu bạn cam kết triệu hồi đặc biệt MTD, trục xuất MTD càng sớm càng tốt sau khi đối thủ bị buộc vào trạng thái lượt chơi bị động (tức là đặt quái thú và backrow với tối đa một lần triệu hồi đặc biệt) vì có thể lấy được nhiều lá bài hơn và đơn giản hóa trạng thái lượt chơi có lợi cho bạn để thực sự bắt đầu đẩy sát thương an toàn và không cho đối thủ thời gian để rút ra những gì họ có thể cần để thiết lập lại sân của họ.

              Lưu ý

              • Nếu bạn đối đấu với những người chơi D/D/D thì bạn nên lưu ý 1 chút về việc sử dụng hiệu ứng của các Metaphys trong SP của đối thủ. Vì hầu hết, người chơi D/D/D sẽ sử dụng skill để bỏ qua SP của mình để không chịu ảnh hưởng sát thương hiệu ứng của các lá Contact. Điều này cũng ảnh hưởng tới các Metaphys của bạn vì hiệu ứng của chúng được kích hoạt trong mỗi SP của cả 2 người chơi. Như vậy, khi đến lượt đối thủ, bạn sẽ không thể sử dụng hiệu ứng của Metaphys được mà phải tiêu diệt hết những lá Contact của họ thì may ra skill của họ sẽ không kích hoạt được.
              • Nếu bài trên tay của bạn chỉ duy nhất có 1 MTD, thì tốt nhất bạn nên liều 1 phen sử dụng Asym mà trục xuất MTD để rút thêm 1 lá vì như vậy sẽ rất rủi ro và tình huống nhưng đổi lại sẽ giúp cho bộ bài của bạn mỏng hơn và bạn có được 1 số lựa chọn bài tốt hơn.
              • Bộ bài của bạn nên sử dụng ít nhất là 2 loại handtrap để bảo vệ và điều khiển LP của bạn. Nếu bạn lo lắng việc đầu tư vào các handtrap quá tốn kém thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại về việc này. Bộ bài Metaphys không thật sự cần đến Extra Deck cho lắm, chính vì điều này, bạn không nên sử dụng gem đầu tư cho Extra Deck trước mà  nên sử đụng chúng cho các handtrap. Như vậy bộ bài của bạn sẽ hoàn thiện và nhất quán hơn.              Các Deck mẫu

                  

              Sample Deck 1

              Allured by Darkness
              Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1800. thay vì tiến hành rút bài bình thường, 'Allure of Darkness' được thêm vào tay bạn từ bên ngoài Bộ bài của bạn.
              Allured by Darkness

              Cần 9 UR

              UR Rarity
              Abyss Dweller
              UR Rarity
              Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
              UR Rarity
              Number 39: Utopia
              UR Rarity
              Number C39: Utopia Ray
              UR Rarity
              Dark World Dealings
              UR Rarity
              Dark World Dealings
              UR Rarity
              Dark World Dealings
              UR Rarity
              Metaphys Dimension
              UR Rarity
              Metaphys Dimension

              Main: 22 Extra: 7

              N Rarity
              Aloof Lupine
              N Rarity
              Aloof Lupine
              Aloof Lupine
              DARK 4
              Aloof Lupine
              Sói diệt sự kiêu ngạo
              • ATK:

              • 1700

              • DEF:

              • 300


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi tay mình; loại bỏ 1 quái thú khỏi Deck của bạn có cùng Loại với quái thú đó. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu, hoặc nếu lá bài này thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú bị loại bỏ của mình; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Aloof Lupine" một lần cho mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card is Normal Summoned: You can banish 1 monster from your hand; banish 1 monster from your Deck with the same Type as that monster. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card effect: You can target 1 of your banished monsters; add it to your hand. You can only use each effect of "Aloof Lupine" once per turn.


              N Rarity
              Aloof Lupine
              N Rarity
              Aloof Lupine
              Aloof Lupine
              DARK 4
              Aloof Lupine
              Sói diệt sự kiêu ngạo
              • ATK:

              • 1700

              • DEF:

              • 300


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi tay mình; loại bỏ 1 quái thú khỏi Deck của bạn có cùng Loại với quái thú đó. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu, hoặc nếu lá bài này thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú bị loại bỏ của mình; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Aloof Lupine" một lần cho mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card is Normal Summoned: You can banish 1 monster from your hand; banish 1 monster from your Deck with the same Type as that monster. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card effect: You can target 1 of your banished monsters; add it to your hand. You can only use each effect of "Aloof Lupine" once per turn.


              R Rarity
              Battlin' Boxer Veil
              R Rarity
              Battlin' Boxer Veil
              Battlin' Boxer Veil
              FIRE 4
              Battlin' Boxer Veil
              Kẻ đốt khớp làm tường
              • ATK:

              • 0

              • DEF:

              • 1800


              Hiệu ứng (VN):

              Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


              R Rarity
              Battlin' Boxer Veil
              R Rarity
              Battlin' Boxer Veil
              Battlin' Boxer Veil
              FIRE 4
              Battlin' Boxer Veil
              Kẻ đốt khớp làm tường
              • ATK:

              • 0

              • DEF:

              • 1800


              Hiệu ứng (VN):

              Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


              R Rarity
              Battlin' Boxer Veil
              R Rarity
              Battlin' Boxer Veil
              Battlin' Boxer Veil
              FIRE 4
              Battlin' Boxer Veil
              Kẻ đốt khớp làm tường
              • ATK:

              • 0

              • DEF:

              • 1800


              Hiệu ứng (VN):

              Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


              SR Rarity
              Metaphys Daedalus
              SR Rarity
              Metaphys Daedalus
              Metaphys Daedalus
              LIGHT 7
              Metaphys Daedalus
              Daedalus siêu hình
              • ATK:

              • 2600

              • DEF:

              • 1500


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


              SR Rarity
              Metaphys Daedalus
              SR Rarity
              Metaphys Daedalus
              Metaphys Daedalus
              LIGHT 7
              Metaphys Daedalus
              Daedalus siêu hình
              • ATK:

              • 2600

              • DEF:

              • 1500


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


              R Rarity
              Metaphys Nephthys
              R Rarity
              Metaphys Nephthys
              Metaphys Nephthys
              LIGHT 8
              Metaphys Nephthys
              Nephthys siêu hình
              • ATK:

              • 2400

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


              R Rarity
              Metaphys Nephthys
              R Rarity
              Metaphys Nephthys
              Metaphys Nephthys
              LIGHT 8
              Metaphys Nephthys
              Nephthys siêu hình
              • ATK:

              • 2400

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


              R Rarity
              Metaphys Tyrant Dragon
              R Rarity
              Metaphys Tyrant Dragon
              Metaphys Tyrant Dragon
              LIGHT 8
              Metaphys Tyrant Dragon
              Rồng bạo chúa siêu hình
              • ATK:

              • 2900

              • DEF:

              • 2500


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


              R Rarity
              Metaphys Tyrant Dragon
              R Rarity
              Metaphys Tyrant Dragon
              Metaphys Tyrant Dragon
              LIGHT 8
              Metaphys Tyrant Dragon
              Rồng bạo chúa siêu hình
              • ATK:

              • 2900

              • DEF:

              • 2500


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


              R Rarity
              Metaphys Tyrant Dragon
              R Rarity
              Metaphys Tyrant Dragon
              Metaphys Tyrant Dragon
              LIGHT 8
              Metaphys Tyrant Dragon
              Rồng bạo chúa siêu hình
              • ATK:

              • 2900

              • DEF:

              • 2500


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


              R Rarity
              Asymmetaphys
              R Rarity
              Asymmetaphys
              Asymmetaphys
              Spell Continuous
              Asymmetaphys
              Sự siêu hình bất đối xứng

               Hiệu ứng (VN):

               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
               ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
               ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


               R Rarity
               Asymmetaphys
               R Rarity
               Asymmetaphys
               Asymmetaphys
               Spell Continuous
               Asymmetaphys
               Sự siêu hình bất đối xứng

                Hiệu ứng (VN):

                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
                ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
                ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


                Hiệu ứng gốc (EN):

                Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


                R Rarity
                Asymmetaphys
                R Rarity
                Asymmetaphys
                Asymmetaphys
                Spell Continuous
                Asymmetaphys
                Sự siêu hình bất đối xứng

                 Hiệu ứng (VN):

                 Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
                 ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
                 ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


                 R Rarity
                 Chaos Distill
                 R Rarity
                 Chaos Distill
                 Chaos Distill
                 Spell Continuous
                 Chaos Distill

                  Hiệu ứng (VN):

                  Thay vào đó, bất kỳ lá bài nào được gửi đến Mộ của bạn sẽ bị loại bỏ.


                  Hiệu ứng gốc (EN):

                  Any card sent to your Graveyard is banished instead.


                  R Rarity
                  Chaos Distill
                  R Rarity
                  Chaos Distill
                  Chaos Distill
                  Spell Continuous
                  Chaos Distill

                   Hiệu ứng (VN):

                   Thay vào đó, bất kỳ lá bài nào được gửi đến Mộ của bạn sẽ bị loại bỏ.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   Any card sent to your Graveyard is banished instead.


                   UR Rarity
                   Dark World Dealings
                   UR Rarity
                   Dark World Dealings
                   Dark World Dealings
                   Spell Normal
                   Dark World Dealings
                   Giao dịch ở thế giới hắc ám

                    Hiệu ứng (VN):

                    Mỗi người chơi rút 1 lá bài, sau đó mỗi người chơi gửi xuống Mộ 1 lá bài.


                    Hiệu ứng gốc (EN):

                    Each player draws 1 card, then each player discards 1 card.


                    UR Rarity
                    Dark World Dealings
                    UR Rarity
                    Dark World Dealings
                    Dark World Dealings
                    Spell Normal
                    Dark World Dealings
                    Giao dịch ở thế giới hắc ám

                     Hiệu ứng (VN):

                     Mỗi người chơi rút 1 lá bài, sau đó mỗi người chơi gửi xuống Mộ 1 lá bài.


                     Hiệu ứng gốc (EN):

                     Each player draws 1 card, then each player discards 1 card.


                     UR Rarity
                     Dark World Dealings
                     UR Rarity
                     Dark World Dealings
                     Dark World Dealings
                     Spell Normal
                     Dark World Dealings
                     Giao dịch ở thế giới hắc ám

                      Hiệu ứng (VN):

                      Mỗi người chơi rút 1 lá bài, sau đó mỗi người chơi gửi xuống Mộ 1 lá bài.


                      Hiệu ứng gốc (EN):

                      Each player draws 1 card, then each player discards 1 card.


                      UR Rarity
                      Metaphys Dimension
                      UR Rarity
                      Metaphys Dimension
                      Metaphys Dimension
                      Trap Continuous
                      Metaphys Dimension
                      Không gian siêu hình

                       Hiệu ứng (VN):

                       Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú "Metaphys" Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. "Metaphys" khác của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân của nó bị loại bỏ trong khi lá bài này đã được úp trong Vùng Phép & Bẫy của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Metaphys Dimension" một lần cho mỗi lượt.


                       Hiệu ứng gốc (EN):

                       If your opponent Special Summons a monster (except during the Damage Step): You can target 1 of your banished "Metaphys" monsters; Special Summon it, but banish it during the End Phase of the next turn. If your other "Metaphys" card in its owner's possession is banished while this card is already face-up in your Spell & Trap Zone: You can target 1 card your opponent controls; banish it. You can only use each effect of "Metaphys Dimension" once per turn.


                       UR Rarity
                       Metaphys Dimension
                       UR Rarity
                       Metaphys Dimension
                       Metaphys Dimension
                       Trap Continuous
                       Metaphys Dimension
                       Không gian siêu hình

                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú "Metaphys" Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. "Metaphys" khác của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân của nó bị loại bỏ trong khi lá bài này đã được úp trong Vùng Phép & Bẫy của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Metaphys Dimension" một lần cho mỗi lượt.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If your opponent Special Summons a monster (except during the Damage Step): You can target 1 of your banished "Metaphys" monsters; Special Summon it, but banish it during the End Phase of the next turn. If your other "Metaphys" card in its owner's possession is banished while this card is already face-up in your Spell & Trap Zone: You can target 1 card your opponent controls; banish it. You can only use each effect of "Metaphys Dimension" once per turn.


                        UR Rarity
                        Abyss Dweller
                        UR Rarity
                        Abyss Dweller
                        Abyss Dweller
                        WATER
                        Abyss Dweller
                        Cư dân vực sâu
                        • ATK:

                        • 1700

                        • DEF:

                        • 1400


                        Hiệu ứng (VN):

                        2 quái thú Cấp 4
                        Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


                        SR Rarity
                        Diamond Dire Wolf
                        SR Rarity
                        Diamond Dire Wolf
                        Diamond Dire Wolf
                        EARTH
                        Diamond Dire Wolf
                        Sói răng khủng Diawolf
                        • ATK:

                        • 2000

                        • DEF:

                        • 1200


                        Hiệu ứng (VN):

                        2 quái thú Cấp 4
                        Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú, Chiến binh-Quái thú hoặc quái thú-Quái thú Có cánh mà bạn điều khiển và 1 lá bài khác trên sân; phá hủy chúng.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast-Type monster you control and 1 other card on the field; destroy them.


                        UR Rarity
                        Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
                        UR Rarity
                        Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
                        Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
                        LIGHT
                        Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis
                        Rồng thần chữ khắc thánh Ennead
                        • ATK:

                        • 3000

                        • DEF:

                        • 2400


                        Hiệu ứng (VN):

                        2 quái thú Cấp 8
                        Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; Ném bất kỳ số lượng quái thú nào từ tay bạn và / hoặc mặt của bạn trên sân (tối thiểu 1), sau đó phá hủy một số lượng bằng nhau trên sân.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        2 Level 8 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; Tribute any number of monsters from your hand and/or your side of the field (minimum 1), then destroy an equal number of cards on the field.


                        R Rarity
                        Number 18: Heraldry Patriarch
                        R Rarity
                        Number 18: Heraldry Patriarch
                        Number 18: Heraldry Patriarch
                        LIGHT
                        Number 18: Heraldry Patriarch
                        Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                        • ATK:

                        • 2200

                        • DEF:

                        • 2200


                        Hiệu ứng (VN):

                        2 quái thú Cấp 4
                        Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                        UR Rarity
                        Number 39: Utopia
                        UR Rarity
                        Number 39: Utopia
                        Number 39: Utopia
                        LIGHT
                        Number 39: Utopia
                        Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
                        • ATK:

                        • 2500

                        • DEF:

                        • 2000


                        Hiệu ứng (VN):

                        2 quái thú Cấp 4
                        Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


                        SR Rarity
                        Number 70: Malevolent Sin
                        SR Rarity
                        Number 70: Malevolent Sin
                        Number 70: Malevolent Sin
                        DARK
                        Number 70: Malevolent Sin
                        Con số 70: Tội ác tử thần
                        • ATK:

                        • 2400

                        • DEF:

                        • 1200


                        Hiệu ứng (VN):

                        2 quái thú Cấp 4
                        Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                        UR Rarity
                        Number C39: Utopia Ray
                        UR Rarity
                        Number C39: Utopia Ray
                        Number C39: Utopia Ray
                        LIGHT
                        Number C39: Utopia Ray
                        Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
                        • ATK:

                        • 2500

                        • DEF:

                        • 2000


                        Hiệu ứng (VN):

                        3 quái thú LIGHT Cấp 4
                        Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


                            

                        Sample Deck 2

                        Destiny Draw
                        Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
                        Destiny Draw

                        Cần 5 UR

                        UR Rarity
                        Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
                        UR Rarity
                        Number 39: Utopia
                        UR Rarity
                        Number C39: Utopia Ray
                        UR Rarity
                        Metaphys Dimension
                        UR Rarity
                        Metaphys Dimension

                        Main: 24 Extra: 7

                        R Rarity
                        Battlin' Boxer Veil
                        R Rarity
                        Battlin' Boxer Veil
                        Battlin' Boxer Veil
                        FIRE 4
                        Battlin' Boxer Veil
                        Kẻ đốt khớp làm tường
                        • ATK:

                        • 0

                        • DEF:

                        • 1800


                        Hiệu ứng (VN):

                        Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


                        R Rarity
                        Battlin' Boxer Veil
                        R Rarity
                        Battlin' Boxer Veil
                        Battlin' Boxer Veil
                        FIRE 4
                        Battlin' Boxer Veil
                        Kẻ đốt khớp làm tường
                        • ATK:

                        • 0

                        • DEF:

                        • 1800


                        Hiệu ứng (VN):

                        Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


                        R Rarity
                        Battlin' Boxer Veil
                        R Rarity
                        Battlin' Boxer Veil
                        Battlin' Boxer Veil
                        FIRE 4
                        Battlin' Boxer Veil
                        Kẻ đốt khớp làm tường
                        • ATK:

                        • 0

                        • DEF:

                        • 1800


                        Hiệu ứng (VN):

                        Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


                        R Rarity
                        Lightray Grepher
                        R Rarity
                        Lightray Grepher
                        Lightray Grepher
                        LIGHT 4
                        Lightray Grepher
                        Grepher chùm sáng
                        • ATK:

                        • 1700

                        • DEF:

                        • 1600


                        Hiệu ứng (VN):

                        Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách gửi xuống Mộ 1 quái thú LIGHT Cấp 5 hoặc lớn hơn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú ÁNH SÁNG; loại bỏ 1 quái thú LIGHT khỏi Deck của bạn.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        You can Special Summon this card (from your hand) by discarding 1 Level 5 or higher LIGHT monster. Once per turn: You can discard 1 LIGHT monster; banish 1 LIGHT monster from your Deck.


                        R Rarity
                        Lightray Grepher
                        R Rarity
                        Lightray Grepher
                        Lightray Grepher
                        LIGHT 4
                        Lightray Grepher
                        Grepher chùm sáng
                        • ATK:

                        • 1700

                        • DEF:

                        • 1600


                        Hiệu ứng (VN):

                        Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách gửi xuống Mộ 1 quái thú LIGHT Cấp 5 hoặc lớn hơn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú ÁNH SÁNG; loại bỏ 1 quái thú LIGHT khỏi Deck của bạn.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        You can Special Summon this card (from your hand) by discarding 1 Level 5 or higher LIGHT monster. Once per turn: You can discard 1 LIGHT monster; banish 1 LIGHT monster from your Deck.


                        R Rarity
                        Lightray Grepher
                        R Rarity
                        Lightray Grepher
                        Lightray Grepher
                        LIGHT 4
                        Lightray Grepher
                        Grepher chùm sáng
                        • ATK:

                        • 1700

                        • DEF:

                        • 1600


                        Hiệu ứng (VN):

                        Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) bằng cách gửi xuống Mộ 1 quái thú LIGHT Cấp 5 hoặc lớn hơn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú ÁNH SÁNG; loại bỏ 1 quái thú LIGHT khỏi Deck của bạn.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        You can Special Summon this card (from your hand) by discarding 1 Level 5 or higher LIGHT monster. Once per turn: You can discard 1 LIGHT monster; banish 1 LIGHT monster from your Deck.


                        SR Rarity
                        Lightray Madoor
                        SR Rarity
                        Lightray Madoor
                        Lightray Madoor
                        LIGHT 6
                        Lightray Madoor
                        Quý bà biển chùm sáng
                        • ATK:

                        • 1200

                        • DEF:

                        • 3000


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu 3 quái thú LIGHT của bạn bị loại bỏ hoặc lớn hơn, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn). Một lần mỗi lượt, lá bài này không thể bị phá hủy trong chiến đấu.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If 3 or more of your LIGHT monsters are banished, you can Special Summon this card (from your hand). Once per turn, this card cannot be destroyed by battle.


                        SR Rarity
                        Metaphys Daedalus
                        SR Rarity
                        Metaphys Daedalus
                        Metaphys Daedalus
                        LIGHT 7
                        Metaphys Daedalus
                        Daedalus siêu hình
                        • ATK:

                        • 2600

                        • DEF:

                        • 1500


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


                        SR Rarity
                        Metaphys Daedalus
                        SR Rarity
                        Metaphys Daedalus
                        Metaphys Daedalus
                        LIGHT 7
                        Metaphys Daedalus
                        Daedalus siêu hình
                        • ATK:

                        • 2600

                        • DEF:

                        • 1500


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


                        R Rarity
                        Metaphys Nephthys
                        R Rarity
                        Metaphys Nephthys
                        Metaphys Nephthys
                        LIGHT 8
                        Metaphys Nephthys
                        Nephthys siêu hình
                        • ATK:

                        • 2400

                        • DEF:

                        • 1600


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


                        R Rarity
                        Metaphys Nephthys
                        R Rarity
                        Metaphys Nephthys
                        Metaphys Nephthys
                        LIGHT 8
                        Metaphys Nephthys
                        Nephthys siêu hình
                        • ATK:

                        • 2400

                        • DEF:

                        • 1600


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


                        R Rarity
                        Metaphys Nephthys
                        R Rarity
                        Metaphys Nephthys
                        Metaphys Nephthys
                        LIGHT 8
                        Metaphys Nephthys
                        Nephthys siêu hình
                        • ATK:

                        • 2400

                        • DEF:

                        • 1600


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


                        R Rarity
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        R Rarity
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        LIGHT 8
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        Rồng bạo chúa siêu hình
                        • ATK:

                        • 2900

                        • DEF:

                        • 2500


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


                        R Rarity
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        R Rarity
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        LIGHT 8
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        Rồng bạo chúa siêu hình
                        • ATK:

                        • 2900

                        • DEF:

                        • 2500


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


                        R Rarity
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        R Rarity
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        LIGHT 8
                        Metaphys Tyrant Dragon
                        Rồng bạo chúa siêu hình
                        • ATK:

                        • 2900

                        • DEF:

                        • 2500


                        Hiệu ứng (VN):

                        Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


                        R Rarity
                        Asymmetaphys
                        R Rarity
                        Asymmetaphys
                        Asymmetaphys
                        Spell Continuous
                        Asymmetaphys
                        Sự siêu hình bất đối xứng

                         Hiệu ứng (VN):

                         Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
                         ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
                         ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


                         Hiệu ứng gốc (EN):

                         Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


                         R Rarity
                         Asymmetaphys
                         R Rarity
                         Asymmetaphys
                         Asymmetaphys
                         Spell Continuous
                         Asymmetaphys
                         Sự siêu hình bất đối xứng

                          Hiệu ứng (VN):

                          Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
                          ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
                          ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


                          Hiệu ứng gốc (EN):

                          Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


                          R Rarity
                          Asymmetaphys
                          R Rarity
                          Asymmetaphys
                          Asymmetaphys
                          Spell Continuous
                          Asymmetaphys
                          Sự siêu hình bất đối xứng

                           Hiệu ứng (VN):

                           Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
                           ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
                           ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


                           Hiệu ứng gốc (EN):

                           Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


                           R Rarity
                           Chaos Distill
                           R Rarity
                           Chaos Distill
                           Chaos Distill
                           Spell Continuous
                           Chaos Distill

                            Hiệu ứng (VN):

                            Thay vào đó, bất kỳ lá bài nào được gửi đến Mộ của bạn sẽ bị loại bỏ.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            Any card sent to your Graveyard is banished instead.


                            R Rarity
                            Soul Absorption
                            R Rarity
                            Soul Absorption
                            Soul Absorption
                            Spell Continuous
                            Soul Absorption
                            Hấp thụ hồn

                             Hiệu ứng (VN):

                             Nếu (các) lá bài bị loại bỏ: Nhận 500 LP cho mỗi lá bài.


                             Hiệu ứng gốc (EN):

                             If a card(s) is banished: Gain 500 LP for each.


                             R Rarity
                             Soul Absorption
                             R Rarity
                             Soul Absorption
                             Soul Absorption
                             Spell Continuous
                             Soul Absorption
                             Hấp thụ hồn

                              Hiệu ứng (VN):

                              Nếu (các) lá bài bị loại bỏ: Nhận 500 LP cho mỗi lá bài.


                              Hiệu ứng gốc (EN):

                              If a card(s) is banished: Gain 500 LP for each.


                              SR Rarity
                              Soul Release
                              SR Rarity
                              Soul Release
                              Soul Release
                              Spell Normal
                              Soul Release
                              Giải phóng hồn

                               Hiệu ứng (VN):

                               Chọn mục tiêu lên đến 5 lá bài trong (các) Mộ bất kỳ; loại bỏ chúng.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               Target up to 5 cards in any GY(s); banish them.


                               UR Rarity
                               Metaphys Dimension
                               UR Rarity
                               Metaphys Dimension
                               Metaphys Dimension
                               Trap Continuous
                               Metaphys Dimension
                               Không gian siêu hình

                                Hiệu ứng (VN):

                                Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú "Metaphys" Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. "Metaphys" khác của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân của nó bị loại bỏ trong khi lá bài này đã được úp trong Vùng Phép & Bẫy của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Metaphys Dimension" một lần cho mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                If your opponent Special Summons a monster (except during the Damage Step): You can target 1 of your banished "Metaphys" monsters; Special Summon it, but banish it during the End Phase of the next turn. If your other "Metaphys" card in its owner's possession is banished while this card is already face-up in your Spell & Trap Zone: You can target 1 card your opponent controls; banish it. You can only use each effect of "Metaphys Dimension" once per turn.


                                UR Rarity
                                Metaphys Dimension
                                UR Rarity
                                Metaphys Dimension
                                Metaphys Dimension
                                Trap Continuous
                                Metaphys Dimension
                                Không gian siêu hình

                                 Hiệu ứng (VN):

                                 Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú "Metaphys" Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. "Metaphys" khác của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân của nó bị loại bỏ trong khi lá bài này đã được úp trong Vùng Phép & Bẫy của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Metaphys Dimension" một lần cho mỗi lượt.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 If your opponent Special Summons a monster (except during the Damage Step): You can target 1 of your banished "Metaphys" monsters; Special Summon it, but banish it during the End Phase of the next turn. If your other "Metaphys" card in its owner's possession is banished while this card is already face-up in your Spell & Trap Zone: You can target 1 card your opponent controls; banish it. You can only use each effect of "Metaphys Dimension" once per turn.


                                 UR Rarity
                                 Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
                                 UR Rarity
                                 Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
                                 Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
                                 WATER 9
                                 Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
                                 Rồng băng cầm tù, Trishula
                                 • ATK:

                                 • 2700

                                 • DEF:

                                 • 2000


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 3 quái thú với những cái tên khác nhau
                                 Đầu tiên phải được Triệu hồi Fusion chỉ sử dụng quái thú trong tay và / hoặc sân của bạn, hoặc Được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách loại bỏ các lá bài bạn điều khiển ở trên (trong trường hợp đó bạn không sử dụng "Polymerization"). Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt chỉ sử dụng những quái thú ban đầu là Rồng: Bạn có thể tiết lộ và loại bỏ 3 lá (1 từ Deck của bạn, 1 từ trên cùng Deck của đối thủ và 1 từ Extra Deck của chúng). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment" một lần mỗi lượt.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 3 monsters with different names Must first be either Fusion Summoned using only monsters in your hand and/or field, or Special Summoned (from your Extra Deck) by banishing the above cards you control (in which case you do not use "Polymerization"). If this card was Special Summoned using only monsters that were originally Dragons: You can reveal and banish 3 cards (1 from your Deck, 1 from the top of your opponent's Deck, and 1 from their Extra Deck). You can only use this effect of "Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment" once per turn.


                                 SR Rarity
                                 Diamond Dire Wolf
                                 SR Rarity
                                 Diamond Dire Wolf
                                 Diamond Dire Wolf
                                 EARTH
                                 Diamond Dire Wolf
                                 Sói răng khủng Diawolf
                                 • ATK:

                                 • 2000

                                 • DEF:

                                 • 1200


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú, Chiến binh-Quái thú hoặc quái thú-Quái thú Có cánh mà bạn điều khiển và 1 lá bài khác trên sân; phá hủy chúng.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast-Type monster you control and 1 other card on the field; destroy them.


                                 R Rarity
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 R Rarity
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 LIGHT
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                                 • ATK:

                                 • 2200

                                 • DEF:

                                 • 2200


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                                 UR Rarity
                                 Number 39: Utopia
                                 UR Rarity
                                 Number 39: Utopia
                                 Number 39: Utopia
                                 LIGHT
                                 Number 39: Utopia
                                 Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
                                 • ATK:

                                 • 2500

                                 • DEF:

                                 • 2000


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


                                 SR Rarity
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 SR Rarity
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 DARK
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 Con số 70: Tội ác tử thần
                                 • ATK:

                                 • 2400

                                 • DEF:

                                 • 1200


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                                 SR Rarity
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 SR Rarity
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 DARK
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 Con số 70: Tội ác tử thần
                                 • ATK:

                                 • 2400

                                 • DEF:

                                 • 1200


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                                 UR Rarity
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 UR Rarity
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 LIGHT
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
                                 • ATK:

                                 • 2500

                                 • DEF:

                                 • 2000


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 3 quái thú LIGHT Cấp 4
                                 Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


                                                                      Combos

                                      

                                 Combo 1

                                 R Rarity
                                 Metaphys Nephthys
                                 R Rarity
                                 Metaphys Nephthys
                                 Metaphys Nephthys
                                 LIGHT 8
                                 Metaphys Nephthys
                                 Nephthys siêu hình
                                 • ATK:

                                 • 2400

                                 • DEF:

                                 • 1600


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


                                 R Rarity
                                 Asymmetaphys
                                 R Rarity
                                 Asymmetaphys
                                 Asymmetaphys
                                 Spell Continuous
                                 Asymmetaphys
                                 Sự siêu hình bất đối xứng

                                  Hiệu ứng (VN):

                                  Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
                                  ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
                                  ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                  Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


                                  R Rarity
                                  Metaphys Tyrant Dragon
                                  R Rarity
                                  Metaphys Tyrant Dragon
                                  Metaphys Tyrant Dragon
                                  LIGHT 8
                                  Metaphys Tyrant Dragon
                                  Rồng bạo chúa siêu hình
                                  • ATK:

                                  • 2900

                                  • DEF:

                                  • 2500


                                  Hiệu ứng (VN):

                                  Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" , nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Bẫy, ngoài ra nếu nó tấn công quái thú, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Metaphys" từ tay bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo.


                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                  If this card was Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster, it is unaffected by Trap effects, also if it attacks a monster, it can make a second attack in a row. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; Special Summon 1 "Metaphys" monster from your hand, but banish it during the End Phase of the next turn.


                                  SR Rarity
                                  Metaphys Daedalus
                                  SR Rarity
                                  Metaphys Daedalus
                                  Metaphys Daedalus
                                  LIGHT 7
                                  Metaphys Daedalus
                                  Daedalus siêu hình
                                  • ATK:

                                  • 2600

                                  • DEF:

                                  • 1500


                                  Hiệu ứng (VN):

                                  Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                  If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


                                  Combo này sẽ bắt đầu từ việc sử dụng Asym để trục xuất MTD để kích hoạt những hiệu ứng của các Metaphys khi được triệu hồi đặc biệt. Mỗi lần bạn kích hoạt Asym để trục xuất trong lượt bạn thì tất cả quái thú trên sân đều giảm 500 ATK/DEF vĩnh viễn.

                                  • MTD: Nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi những lá bẫy và nếu nó tấn công 1 quái thú, nó có thể tấn công tiếp lần thứ 2.
                                  • MD: Khi được triệu hồi bởi 1 Metaphys, nó sẽ trục xuất toàn bộ quái thú được triệu hồi đặc biệt, kể cả các quái thú Metaphys
                                  • MN: Khi được triệu hổi bởi 1 Metaphys, nó có thể trục xuất toàn bộ những lá bài úp nằm trong vùng Ma pháp / Cạm bẫy của đối thủ bạn.
                                  Tùy vào tình huống trận đấu mà bạn sẽ cần triệu hồi 1 trong những lá bài trên.

                                  Metaphys Nephthys, Metaphys Daedalus và Aloof Lupine (Combo 2)

                                  R Rarity
                                  Metaphys Nephthys
                                  R Rarity
                                  Metaphys Nephthys
                                  Metaphys Nephthys
                                  LIGHT 8
                                  Metaphys Nephthys
                                  Nephthys siêu hình
                                  • ATK:

                                  • 2400

                                  • DEF:

                                  • 1600


                                  Hiệu ứng (VN):

                                  Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt bởi hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả bài Phép Úp và Bẫy trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; thêm 1 "Metaphys" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Metaphys Nephthys".


                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                  If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all Set Spells and Traps on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; add 1 "Metaphys" card from your Deck to your hand, except "Metaphys Nephthys".


                                  SR Rarity
                                  Metaphys Daedalus
                                  SR Rarity
                                  Metaphys Daedalus
                                  Metaphys Daedalus
                                  LIGHT 7
                                  Metaphys Daedalus
                                  Daedalus siêu hình
                                  • ATK:

                                  • 2600

                                  • DEF:

                                  • 1500


                                  Hiệu ứng (VN):

                                  Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                  If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


                                  N Rarity
                                  Aloof Lupine
                                  N Rarity
                                  Aloof Lupine
                                  Aloof Lupine
                                  DARK 4
                                  Aloof Lupine
                                  Sói diệt sự kiêu ngạo
                                  • ATK:

                                  • 1700

                                  • DEF:

                                  • 300


                                  Hiệu ứng (VN):

                                  Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi tay mình; loại bỏ 1 quái thú khỏi Deck của bạn có cùng Loại với quái thú đó. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu, hoặc nếu lá bài này thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú bị loại bỏ của mình; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Aloof Lupine" một lần cho mỗi lượt.


                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                  When this card is Normal Summoned: You can banish 1 monster from your hand; banish 1 monster from your Deck with the same Type as that monster. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card effect: You can target 1 of your banished monsters; add it to your hand. You can only use each effect of "Aloof Lupine" once per turn.


                                  Đây sẽ là combo ưu tiên nhất của bạn nếu trên tay bạn có 1 Aloof và 1 MD hoặc 1 MN. Vì thường làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng điều khiển tình hình trận đấu hơn ở lượt bạn, thay vì cung cấp 1 túi thịt để bị đấm mà không hồi phục được.

                                  • Sử dụng Aloof để trục xuất MD hoặc MN từ tay và MD hoặc MN từ bộ bài (Nếu đã trục xuất MD trên tay thì trục xuất MN từ bộ bài và ngược lại).
                                  • Hiệu ứng trục xuất của 2 lá này sẽ bắt đầu ở SP của đối thủ, MD sẽ trục xuất 1 Metaphys, lúc này nên là MTD và MN sẽ search cho bạn 1 lá Metaphys (tùy vào tình huống mà bạn nên lựa chọn).
                                  • Cố trụ ở lượt đối thủ và khi đến SP của bạn, tùy vào tình huống sân của đối thủ mà bạn nên triệu hồi quái thú Metaphys cho hợp lí như đã hướng dẫn ở combo 1.

                                  Metaphys Dimension và Metaphys Daedalus (Combo 3)

                                  UR Rarity
                                  Metaphys Dimension
                                  UR Rarity
                                  Metaphys Dimension
                                  Metaphys Dimension
                                  Trap Continuous
                                  Metaphys Dimension
                                  Không gian siêu hình

                                   Hiệu ứng (VN):

                                   Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú "Metaphys" Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. "Metaphys" khác của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân của nó bị loại bỏ trong khi lá bài này đã được úp trong Vùng Phép & Bẫy của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Metaphys Dimension" một lần cho mỗi lượt.


                                   Hiệu ứng gốc (EN):

                                   If your opponent Special Summons a monster (except during the Damage Step): You can target 1 of your banished "Metaphys" monsters; Special Summon it, but banish it during the End Phase of the next turn. If your other "Metaphys" card in its owner's possession is banished while this card is already face-up in your Spell & Trap Zone: You can target 1 card your opponent controls; banish it. You can only use each effect of "Metaphys Dimension" once per turn.


                                   SR Rarity
                                   Metaphys Daedalus
                                   SR Rarity
                                   Metaphys Daedalus
                                   Metaphys Daedalus
                                   LIGHT 7
                                   Metaphys Daedalus
                                   Daedalus siêu hình
                                   • ATK:

                                   • 2600

                                   • DEF:

                                   • 1500


                                   Hiệu ứng (VN):

                                   Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Metaphys" : Bạn có thể loại bỏ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa khác trên sân. Nếu lá bài này bị loại bỏ, trong Standby Phase của lượt tiếp theo: Bạn có thể xáo trộn lá bài bị loại bỏ này vào Deck; loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi Deck của bạn, ngoại trừ "Metaphys Daedalus".


                                   Hiệu ứng gốc (EN):

                                   If this card is Special Summoned by the effect of a "Metaphys" monster: You can banish all other face-up Special Summoned monsters on the field. If this card is banished, during the Standby Phase of the next turn: You can shuffle this banished card into the Deck; banish 1 "Metaphys" card from your Deck, except "Metaphys Daedalus".


                                   Combo này là cơ chế đơn giản để bạn thực hiện việc trục xuất ngay cả trong lượt đối thủ với Metaphys Dimension. Khi MD bị trục xuất, ở lượt kế tiếp nó sẽ trục xuất 1 lá Metaphys khác, cùng lúc đó, game sẽ hỏi bạn là muốn kích hoạt Metaphys Dimension không? Câu trả lời chắc chắn có, lúc này 1 lá Metaphys được trục xuất (thường là MTD như ở combo 1) và hiệu ứng của Dimension được kích hoạt, trục xuất 1 lá bài của đối thủ (thông thường là backrow nhiều hơn).

                                   Combo 4 (Combo rút bài chính)

                                   R Rarity
                                   Asymmetaphys
                                   R Rarity
                                   Asymmetaphys
                                   Asymmetaphys
                                   Spell Continuous
                                   Asymmetaphys
                                   Sự siêu hình bất đối xứng

                                    Hiệu ứng (VN):

                                    Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 "Metaphys" khỏi tay của mình và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài. Một lần mỗi lượt, nếu "Metaphys" của bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhân bị loại bỏ: Áp dụng hiệu ứng này tùy thuộc vào lượt của ai.
                                    ● Lượt của bạn: Tất cả quái thú trên sân mất 500 ATK / DEF, ngoại trừ quái thú "Metaphys"
                                    ● Lượt của đối thủ: Thay đổi tư thế chiến đấu của tất cả quái thú trên sân, ngoại trừ quái thú "Metaphys"


                                    Hiệu ứng gốc (EN):

                                    Once per turn: You can banish 1 "Metaphys" card from your hand, and if you do, draw 1 card. Once per turn, if your "Metaphys" card in its owner's possession is banished: Apply this effect depending on whose turn it is. ● Your turn: All monsters on the field lose 500 ATK/DEF, except "Metaphys" monsters. ● Opponent's turn: Change the battle positions of all monsters on the field, except "Metaphys" monsters.


                                    UR Rarity
                                    Allured by Darkness (Skill Card)
                                    UR Rarity
                                    Allured by Darkness (Skill Card)
                                    Allured by Darkness (Skill Card)
                                    Allured by Darkness (Skill Card)
                                    • ATK:

                                    • 0

                                    • DEF:

                                    • 0


                                    Hiệu ứng (VN):

                                    Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1800. Thay vì rút bài bình thường, "Allure of Darkness" được thêm lên tay bạn từ bên ngoài Deck của bạn.


                                    Hiệu ứng gốc (EN):

                                    Can be used each time your Life Points decrease by 1800. Instead of doing a normal draw, "Allure of Darkness" is added to your hand from outside of your Deck.


                                    R Rarity
                                    Chaos Distill
                                    R Rarity
                                    Chaos Distill
                                    Chaos Distill
                                    Spell Continuous
                                    Chaos Distill

                                     Hiệu ứng (VN):

                                     Thay vào đó, bất kỳ lá bài nào được gửi đến Mộ của bạn sẽ bị loại bỏ.


                                     Hiệu ứng gốc (EN):

                                     Any card sent to your Graveyard is banished instead.


                                     UR Rarity
                                     Dark World Dealings
                                     UR Rarity
                                     Dark World Dealings
                                     Dark World Dealings
                                     Spell Normal
                                     Dark World Dealings
                                     Giao dịch ở thế giới hắc ám

                                      Hiệu ứng (VN):

                                      Mỗi người chơi rút 1 lá bài, sau đó mỗi người chơi gửi xuống Mộ 1 lá bài.


                                      Hiệu ứng gốc (EN):

                                      Each player draws 1 card, then each player discards 1 card.


                                      Combo này đã được chính bản thân tôi nghĩ ra và phát triển ý tưởng đó lên, mặc dù chỉ có Dark World Dealings là cày hơi khoai nhưng rất đáng để sử dụng lá bài này. Combo lí tưởng nhất là khi bài trên tay bạn có Asym, Dark World Dealings, Chaos Distill và ít nhất 1 quái thú Metaphys.

                                      • Kích hoạt Asym và trục xuất 1 quái thú Metaphys để rút 1 lá bài. Asym sẽ giúp bạn giảm bớt ATK/DEF của quái thú đối phương đi bớt 500 điểm.
                                      • Giả sử lá bạn rút được là 1 quái thú Metaphys, bạn sẽ muốn kích hoạt Chaos Distill. Sau đó là Dark World Dealings để rút 1 lá và bỏ 1 lá bài (đó sẽ là quái thú Metaphys vừa rút được). Do hiệu ứng của Chaos Distill, quái thú vừa bỏ xuống mộ sẽ bị trục xuất. Do vậy, hiệu ứng của quái thú đó sẽ được kích hoạt.
                                       • Giả sử nếu bạn rút được 1 lá ma pháp hoặc bẫy gì đó thì tốt nhất bạn nên kích hoạt Dark World Dealings trước Chaos Distill để tránh tình trạng lá ma pháp hoặc bẫy đó bị trục xuất và không tái sử dụng được.
                                      • Lúc này, bạn nghĩ combo dừng ở đây sao? Đừng ngây thơ thế chứ, nếu như bạn vừa bị giảm LP, tôi cho là 2000 LP đi, tận dụng điều đó mà kích hoạt skill Allured by Darkness, rút thêm 2 lá bài nữa, nhưng ở đây, bạn sẽ phải bỏ hết bài trên tay của mình xuống mộ. Tuy nhiên, thay vì làm điều đó, số bài ấy sẽ bị trục xuất nhờ vào hiệu ứng của Chaos Distill, như vậy, nếu trong số bài đó đều là quái thú Metaphys thì có vẻ như bạn đã quá gặp may rồi, còn nếu là quái thú khác? Cũng không nên lo quá vì việc trục xuất toàn bộ bài chỉ xảy ra khi bạn kích hoạt skill, nhưng nếu bạn tận dụng hết số bài vừa được rút bởi Dark World Dealings thì việc kích hoạt skill sẽ chỉ làm bạn mất 2 lá (hoặc lợi được 2 lá).
                                      Như vậy, đút kết qua combo này, bạn sẽ rút được tổng cộng tới 4 lần rút bài (chưa kể vài trường hợp bạn rút được tiếp Dark World Dealings thì sẽ hơn 4 lần rút)                                      Suy nghĩ cuối cùng

                                      Sự thật là dòng bài Metaphys đã bị nerf và bị rớt sức mạnh một cách thậm tệ. Nhưng nó không có nghĩa là bộ bài đã mất đi sức mạnh vốn có của nó, không có nghĩa là nó không thể trảm đầu tất cả các dòng meta hiện đang top tier. Chỉ cần một chút thay đổi và một chút may mắn trong những lần rút bài của bạn thì dòng bài này vẫn rất đáng dùng để leo những rank cao hơn. Hơn nữa, tương lai của dòng bài này cũng đang rất rộng mở khi những support của nó vẫn đang chuẩn bị vào game sau này, trong đó có cả phiên bản pendulum và synchro của nó.
                                      Đơn vị đồng hành:

                                      - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


                                      Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

                                      Top