Hướng dẫn chơi Trickstar (Update)

Hướng dẫn chơi Trickstar (Update)

Phải nói thật 1 điều là hồi mới ra box, Trickstar đã có màn debut không tốt, thiếu support và không hề cạnh tranh nổi với các Deck meta. Nhưng giờ đây ta đã có thêm support chủ lực (Field Spell), thậm chí là còn f2p thì Trickstar đã lên tận đến Tier 3. 

Trước đây đã có bài viết hướng dẫn chơi Trickstar nhưng đó là đá viết, còn đây mới là người viết nè =))))). Vậy hãy xem tại sao deck này có gì mà lại lên Tier 3 nhé =))

NOTE QUAN TTRỌNG: Tất cả các effect damage của Trickstar về Duel Link đã bị giảm 1 nửa, nhưng card hiển thị ở web vẫn là như cũ vậy nên hãy chú ý nhé!
Lối chơi

Nói sơ qua về lối chơi, Trickstar sẽ tập trung vào việc gom lợi thế về bài (cụ thể là hơn về số lượng card trên tay so với opp), burn thêm chút ít và bonus thêm cả đống staple khó chịu.

 • Ta sẽ chủ yếu sử dụng Trickstar Crimson Heart để draw 2 so với opp draw 1 (+1 card) sau khi đã sử dụng skill, set trap, sử dụng hand trap và kết liễu đối thủ.

 • Việc burn của trickstar thật sự không đáng kể, nhưng 1 khi opp đã <2000 Lp thì lại khác, vậy nên hãy cố burn khi có thể nhéSkill

Trước hết thì nói về phần Skill, thứ sẽ cho ta 1 phần lợi thế tuy không quá OP nhưng tương đối khó chịu

Holly Angel Trick (Skill Card) (90%)

UR Rarity
Holly Angel Trick (Skill Card)
UR Rarity
Holly Angel Trick (Skill Card)
Holly Angel Trick (Skill Card)
Holly Angel Trick (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Hiệu ứng sát thương của quái thú có tên gốc là "Trickstar Holly Angel" sẽ tăng gấp đôi.
Hiệu ứng sau đây có thể được sử dụng một lần trong mỗi trận đấu. Chọn 1 quái thú Link "Trickstar" trên sân của bạn và tăng Điểm Gốc bằng ATK của nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

The effect damage of your monsters whose original name is "Trickstar Holly Angel" will be doubled. The following effect can be used once per Duel. Select 1 "Trickstar" Link Monster on your field and gain Life Points equal to its ATK.


Trước đây khi chưa có skill này, ta có Three Effects để buff LP. Nhưng sau cú chỉnh sửa, Three Effects không đủ đa dụng như trước, buff LP cũng bị nerf khi chỉ có thể buff 1200 LP khi target Link 2. Thay vào đó ta có Holly Angel Trick: Target và buff LP thẳng bằng ATK của Link Trickstar (khá giống với eff 3 của Three effects cũ nhưng tù hơn).

Ngoài ra eff phụ x2 effect dame của "Trickstar Holly Angel" không đáng kể nhưng cũng có thể gọi là buff thêm chút ít.

Việc buff LP tuy nghe đơn giản nhưng nó lại hợp để kết hợp với Link 2 Trickstar Crimson Heart Main Trickstar Monster

   

Trickstar Candina (x3)

SR Rarity
Trickstar Candina
SR Rarity
Trickstar Candina
Trickstar Candina
LIGHT 4
Trickstar Candina
Ngôi sao bịp Candina
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 400


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể thêm 1 "Trickstar" từ Deck của mình lên tay của bạn. Mỗi khi đối thủ của bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy, gây 200 sát thương cho chúng ngay sau khi nó được thực thi.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can add 1 "Trickstar" card from your Deck to your hand. Each time your opponent activates a Spell/Trap Card, inflict 200 damage to them immediately after it resolves.


Main searcher của deck nên không có gì phải thắc mắc khi lá này x3 cả. Trickstar Candina search 1 "Trickstar" từ deck lên tay (bao gồm cả monster, spell/trap core như lá Field, Trickstar Festival). Eff burn thì hên xui ta sẽ cấu dc LP của opp

Đây sẽ là combo starter mà ta luôn muốn thấy ở hand đầu, thường sẽ có vài trường hợp xảy ra như sau:

 • Ta sẽ Search Trickstar Festival nếu ta đi turn 1, khi ấy ta sẽ +1 card, 6000 LP, 1 Link 2 Trickstar có khả năng chống destroy thủ site rất tốt

 • Khi tung xu vào turn 2, ta có thể search Field Trickstar Light Stage -> thêm 1 Trickstar (+2 cards) để có thể dễ dàng xử lý, Link,... và kết liễu opp (mình sẽ nói ở phần sau)

Trickstar Corobane (x2-x3)

UR Rarity
Trickstar Corobane
UR Rarity
Trickstar Corobane
Trickstar Corobane
LIGHT 5
Trickstar Corobane
Ngôi sao bịp Corobane
 • ATK:

 • 2000

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào hoặc tất cả quái thú bạn điều khiển là "Trickstar" : Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình. Trong Damage Step, khi "Trickstar" của bạn đấu với quái thú của đối thủ (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này từ tay của mình đến Mộ; quái thú mà bạn điều khiển nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của nó cho đến cuối lượt này. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Trickstar Corobane" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters, or all monsters you control are "Trickstar" monsters: You can Special Summon this card from your hand. During the Damage Step, when your "Trickstar" monster battles an opponent's monster (Quick Effect): You can send this card from your hand to the GY; that monster you control gains ATK equal to its original ATK until the end of this turn. You can only use 1 "Trickstar Corobane" effect per turn, and only once that turn.


Corbane với chỉ số 2000 ATK phụ dame dùm boss và có thể được triệu hồi đặc biệt khi bạn không có quái thú hoặc chỉ có Trickstar trên sân, khá dễ sum phải không? eff này khiến cho cô nàng này có thể là 1 Link Extender khá tốt.

Eff thứ 2 hoạt động như 1 hand trap, nó gấp đôi lượng ATK của Trickstar, thậm chí các Link Trickstar có thể lên hơn 4000 ATK (Vượt qua hầu hết ATK của các boss deck khác).
Khi kết hợp với Wightprincess, ta có thể thực hiện 1 pha otk dễ dàng.

Trickstar Lycoris (x1-3)

SR Rarity
Trickstar Lycoris
SR Rarity
Trickstar Lycoris
Trickstar Lycoris
LIGHT 3
Trickstar Lycoris
Ngôi sao bịp Bỉ Ngạn
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1200


Hiệu ứng (VN):

(Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể để lộ lá bài này trên tay, sau đó chọn vào 1 "Trickstar" mà bạn điều khiển, ngoại trừ "Trickstar Lycoris"; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại quái thú đó. Mỗi khi một (các) lá bài được thêm lên tay đối thủ của bạn, hãy gây 200 sát thương cho chúng cho mỗi lá bài.


Hiệu ứng gốc (EN):

(Quick Effect): You can reveal this card in your hand, then target 1 "Trickstar" monster you control, except "Trickstar Lycoris"; Special Summon this card, and if you do, return that monster to the hand. Each time a card(s) is added to your opponent's hand, inflict 200 damage to them for each.


Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể ưu ái cho cô nàng này từ 1-3 slot trong deck. Mình thì thường chơi 2 bởi khả năng recycle rất tốt của bé, thậm chí khi đi với Lilybell có thể tạo ra combo gây hơn 1600 LP kèm 2 recycle từ mộ. Ngoài ra eff burn khi opp thêm card lên tay khá dễ xảy ra khi địch draw,add,... chứ không như Candina.

Hơn nữa effect của Lycoris là Quick Eff, ta có thể chain mọi lúc để dodge eff xấu, hay chain trong battle phase để bonus thêm 1 lượt atk 1600. (ta còn có thể triệu hồi Corbane, attack với 2000ATK sau đó trả lại lá đó về tay bằng Lycoris -> buff ATK)
Trickstar Lilybell (x0-1)

R Rarity
Trickstar Lilybell
R Rarity
Trickstar Lilybell
Trickstar Lilybell
LIGHT 2
Trickstar Lilybell
Ngôi sao bịp Lan Chuông
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được thêm lên tay của bạn, ngoại trừ bằng cách rút ra: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt nó từ tay của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trickstar Lilybell" một lần mỗi lượt. Lá bài này có thể tấn công trực tiếp. Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Trickstar" trong Mộ của mình; thêm nó lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is added to your hand, except by drawing it: You can Special Summon it from your hand. You can only use this effect of "Trickstar Lilybell" once per turn. This card can attack directly. When this card inflicts battle damage to your opponent: You can target 1 "Trickstar" monster in your GY; add it to your hand.


Hiệu ứng của cô nàng này khá giống với Salamangreat Meer có thể triệu hồi lên sân khi được add tới tay (ngoại trừ khi mình Normal Draw nó). Bạn có thể add lá này lên tay bằng eff của Candina hoặc return Lilybell trên sân về tay bằng Lycoris. (gần giống khi combo Salamangreat)

Combo khi đi với Lycoris ở trên tay, ta có thể max tấn công 2 lượt bằng Lilybell gây tổng 1600 LP và return được 2 lá từ mộ. Ngoài ra ta còn có thể đốt thêm vài LP bằng Lycoris ở trên sân và bằng Field

Điều duy nhất khiến lá này nhiều khi không được các pro sử dụng là do nó chậm, để combo đc như trên thì tốn mất 1 lượt normal summon, thứ mà ta sẽ để cho Cadina. Thêm vào đó, khi rút được nó quá sớm có thể gây deadhand, tuy vậy mình vẫn khá thích eff của lá bài này và dành ra 1 slot cho nó.Trickstar Extra Deck

 Thường thì các Link  Trickstar sẽ không có eff quá mạnh và chỉ có vai trò bổ trợ.

Trickstar Crimson Heart (x2)

UR Rarity
Trickstar Crimson Heart
UR Rarity
Trickstar Crimson Heart
Trickstar Crimson Heart
LIGHT
Trickstar Crimson Heart
Ngôi sao bịp Mary Huyết Tâm
 • ATK:

 • 2000

 • LINK-2

Mũi tên Link:

Dưới-Trái

Phải


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú "Trickstar"
Mỗi khi "Trickstar" được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến (các) khu vực mà lá bài này chỉ đến, nhận được 200 LP. Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 lá bài "Trickstar" cả hai người chơi rút 1 lá bài, nhưng nếu LP của bạn cao hơn đối thủ ít nhất 2000 khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn sẽ rút 2 lá bài thay thế. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trickstar Crimson Heart" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 "Trickstar" monsters Each time a "Trickstar" monster(s) is Normal or Special Summoned to a zone(s) this card points to, gain 200 LP. You can discard 1 "Trickstar" card; both players draw 1 card, but if your LP was at least 2000 higher than your opponent's when this effect was activated, you draw 2 cards instead. You can only use this effect of "Trickstar Crimson Heart" once per turn.


Trước hết phải nói tới Crimson Heart, được ưu ái x2 slot extra và luôn được Link ra đầu tiên. Lý do là cô nàng này có 2000 ATK, kích hoạt skill sẽ buff cho ta 2000 LP, từ đấy kết hợp với hiệu ứng (khi hơn opp 2000LP, ta có thể discard 1 Trickstar để draw 2, opp draw 1) và mang về lợi thế hơn đich +1 card.

Trickstar Foxglove Witch (x1)

UR Rarity
Trickstar Foxglove Witch
UR Rarity
Trickstar Foxglove Witch
Trickstar Foxglove Witch
LIGHT
Trickstar Foxglove Witch
Ngôi sao bịp phù thủy Găng Cáo
 • ATK:

 • 2200

 • LINK-3

Mũi tên Link:

Trên

Trái

Phải


Hiệu ứng (VN):

2+ quái thú cổ tích
Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể gây 200 sát thương cho đối thủ với mỗi lá mà họ điều khiển. Nếu lá bài được Triệu hồi Link này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 Link-2 hoặc thấp hơn "Trickstar" từ Extra Deck của bạn, sau đó gây 200 sát thương cho đối thủ đối với mỗi lá bài mà họ điều khiển. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Trickstar Foxglove Witch" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2+ Fairy monsters If this card is Special Summoned: You can inflict 200 damage to your opponent for each card they control. If this Link Summoned card is destroyed by battle or effect: You can Special Summon 1 Link-2 or lower "Trickstar" monster from your Extra Deck, then inflict 200 damage to your opponent for each card they control. You can only use each effect of "Trickstar Foxglove Witch" once per turn.


 Effect đầu gây tối đa 700 sát thương trong khi Foxglove Witch được triệu hồi đặc biệt tùy theo lượng card mà đối thủ bạn đang kiểm soát. Hiệu ứng sau khi rời sân của cô ấy sẽ cho phép bạn mang ra 1 Link 2 hoặc thấp hơn (quái thú Trickstar) từ Extra và đốt thêm tối đa 700 Eff damage.

Để cho đây không phải là bài viết mà chỉ dịch card, mình sẽ nói với các bạn vài điều. Tuy eff không quá op nhưng nó có thể giúp ta thủ field tốt với eff sau khi bị destroy, ta có thể triệu hồi Crimson Heart để chuẩn bị cho turn sau draw và comback. 2200 ATK cũng không phải là con số quá tệ khi x2 bằng Corbane sẽ lên 4400, và Burn cũng sẽ rất thốn khi đi kèm với Field.

Trickstar Holly Angel (x1)

UR Rarity
Trickstar Holly Angel
UR Rarity
Trickstar Holly Angel
Trickstar Holly Angel
LIGHT
Trickstar Holly Angel
Ngôi sao bịp thiên thần Thục Quỳ
 • ATK:

 • 2000

 • LINK-2

Mũi tên Link:

Dưới-Trái

Dưới-Phải


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú "Trickstar"
Mỗi khi "Trickstar" được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến (các) khu vực mà lá bài này chỉ đến, gây 200 sát thương cho đối thủ của bạn. "Trickstar" lá bài này chỉ đến rằng không thể bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài. Nếu đối thủ của bạn bị sát thương bởi "Trickstar" bài này nhận ATK tương đương với sát thương mà họ đã nhận, cho đến cuối lượt này.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 "Trickstar" monsters Each time a "Trickstar" monster(s) is Normal or Special Summoned to a zone(s) this card points to, inflict 200 damage to your opponent. "Trickstar" monsters this card points to cannot be destroyed by battle or card effects. If your opponent takes damage by a "Trickstar" monster's effect: This card gains ATK equal to the damage they took, until the end of this turn.


Tuy là boss monster với summon animation nhưng đây không phải là lá quá hữu dụng. Trước mắt là effect bảo kê, tuy là Link 2 nhưng thực tế nó chỉ có thể chỏ tới 1 ô, tương đương bảo kê 1 card. Cũng là như là effect burn, rất ít dame có thể gây được khi nó chỉ có thể chỏ tới 1 ô.

Nhưng vì có Skill (giúp x2 dame burn của Holly Angle) và lá Field bổ trợ thêm effect damage rồi tăng ATK, Holly Angle vẫn xứng đáng có 1 slot trong extra.

Trickstar Divaridis (x1)

R Rarity
Trickstar Divaridis
R Rarity
Trickstar Divaridis
Trickstar Divaridis
LIGHT
Trickstar Divaridis
Ngôi sao bịp Lục Thảo
 • ATK:

 • 1800

 • LINK-2

Mũi tên Link:

Dưới-Trái

Dưới


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú "Trickstar" Cấp 3 hoặc thấp hơn
Bạn chỉ có thể điều khiển 1 "Trickstar Divaridis". Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể gây 200 sát thương cho đối thủ. Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt một (các) quái thú: Gây 200 sát thương cho đối thủ của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 3 or lower "Trickstar" monsters You can only control 1 "Trickstar Divaridis". If this card is Special Summoned: You can inflict 200 damage to your opponent. If your opponent Normal or Special Summons a monster(s): Inflict 200 damage to your opponent.


Cũng không có gì để nói về Divaridis khi effect của cô nàng này cũng chỉ giúp ta có thêm Effect Damage. Những cũng đừng quá xem thường cô nàng này, các deck spam quái liên tục cũng sẽ khóc thét khi thấy lá này trên sân đấy

Trickstar Divaridis (x1)

R Rarity
Trickstar Divaridis
R Rarity
Trickstar Divaridis
Trickstar Divaridis
LIGHT
Trickstar Divaridis
Ngôi sao bịp Lục Thảo
 • ATK:

 • 1800

 • LINK-2

Mũi tên Link:

Dưới-Trái

Dưới


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú "Trickstar" Cấp 3 hoặc thấp hơn
Bạn chỉ có thể điều khiển 1 "Trickstar Divaridis". Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể gây 200 sát thương cho đối thủ. Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt một (các) quái thú: Gây 200 sát thương cho đối thủ của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 3 or lower "Trickstar" monsters You can only control 1 "Trickstar Divaridis". If this card is Special Summoned: You can inflict 200 damage to your opponent. If your opponent Normal or Special Summons a monster(s): Inflict 200 damage to your opponent.


Cũng không có gì để nói về Divaridis khi effect của cô nàng này cũng chỉ giúp ta có thêm Effect Damage. Những cũng đừng quá xem thường cô nàng này, các deck spam quái liên tục cũng sẽ khóc thét khi thấy lá này trên sân đấy

Trickstar Bella Madonna (x1)

SR Rarity
Trickstar Bella Madonna
SR Rarity
Trickstar Bella Madonna
Trickstar Bella Madonna
LIGHT
Trickstar Bella Madonna
Ngôi sao bịp Hoa Độc Dược
 • ATK:

 • 2800

 • LINK-4

Mũi tên Link:

Trên

Phải

Dưới-Trái

Dưới


Hiệu ứng (VN):

2+ quái thú "Trickstar"
Mặc dù lá bài được Triệu hồi Link này chỉ đến không có quái thú nào, nhưng nó không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng đã kích hoạt của các lá bài khác. Nếu lá bài này chỉ đến không có quái thú: Bạn có thể gây 200 sát thương cho đối thủ của mình cho mỗi "Trickstar" trong Mộ của bạn với một tên khác. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trickstar Bella Madonna" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2+ "Trickstar" monsters While this Link Summoned card points to no monsters, it is unaffected by other cards' activated effects. If this card points to no monsters: You can inflict 200 damage to your opponent for each "Trickstar" monster in your GY with a different name. You can only use this effect of "Trickstar Bella Madonna" once per turn.


1 support không nằm trong mini box Stage of Trickstar, đây mới thực sự là boss của deck này. Chỉ cần nhìn qua ta cũng có thể thấy 2800 x 2 = 5600 ATK (eff của Corbane) là một con số vô cùng lớn trong Duel Links hay thậm chí là cả trong các format khác.

Xứng danh với boss real của deck, nó còn không bị ảnh hưởng bởi bất kì active effect nào và còn đốt tí LP khi Link Arrows của nó không chỉ vào quái thú nào. Còn gì đáng sợ hơn 1 con boss 5600 ATK, không bị ảnh hưởng eff, không gì có thể cản đc Mommy =)))


*NOTE: Hãy đặt cố đặt nó vào Extra Monster Zone ở phía tay trái so với góc nhìn của bạn để hạn chế những nơi mà lá bài này chỉ mũi tên tới (ta sẽ có 2 ô main monster zone để chơi). Khi địch đã fill cả 2 quái thú dọc theo 2 bên Main monster zone, ta có thể Link 1 Trickstar khác và đặt lá bài này ở giữa sân của ta để nó phát huy tối đa tác dụngTrickstar Spell/Trap

 

Trickstar Light Stage (x1)

UR Rarity
Trickstar Light Stage
UR Rarity
Trickstar Light Stage
Trickstar Light Stage
Spell Field
Trickstar Light Stage
Sân khấu sáng ngôi sao bịp

  Hiệu ứng (VN):

  Khi lá bài này được kích hoạt: Bạn có thể thêm 1 "Trickstar" từ Deck của mình lên tay của bạn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Deck trong Vùng Phép & Bẫy của đối thủ; trong khi lá bài này ở Vùng Bài Phép Môi Trường, lá bài Úp đó không thể được kích hoạt cho đến End Phase, và đối thủ của bạn phải kích hoạt nó trong End Phase, nếu không hãy gửi nó đến Mộ. Mỗi lần một "Trickstar" mà bạn điều khiển gây ra giao tranh hoặc gây sát thương lên đối thủ, gây 200 sát thương cho chúng.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  When this card is activated: You can add 1 "Trickstar" monster from your Deck to your hand. Once per turn: You can target 1 Set card in your opponent's Spell & Trap Zone; while this card is in the Field Zone, that Set card cannot be activated until the End Phase, and your opponent must activate it during the End Phase or else send it to the GY. Each time a "Trickstar" monster you control inflicts battle or effect damage to your opponent, inflict 200 damage to them.


  Limit 1 Field Spell, nó làm được quá nhiều điều so với 1 lá field. Search 1 Trickstar monster khi được active, extra Burn và hay hơn nữa đó là chặn 1 Backrow của địch (bổ trợ cho điều mà Trickstar bị thiếu đó là khó đánh lại backrow). 

  Trickstar Festival chiếm tới x3 slot nên tỉ lệ lên hand của nó cũng khá cao, vậy nên Trickstar Light Festival sẽ là lá mà ta hay search thông qua Cadina

  Trickstar Festival (x3)

  SR Rarity
  Trickstar Festival
  SR Rarity
  Trickstar Festival
  Trickstar Festival
  Spell Normal
  Trickstar Festival
  Lễ hòa nhạc ngôi sao bịp

   Hiệu ứng (VN):

   Triệu hồi Đặc biệt 2 "Trickstar Tokens" (Fairy / LIGHT / Cấp độ 1 / ATK 0 / DEF 0). Nếu "Trickstar" mà bạn điều khiển được Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck sẽ bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình. Bạn không thể Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt quái thú trong lượt bạn kích hoạt lá bài này, ngoại trừ quái thú "Trickstar" Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Trickstar Festival" mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Special Summon 2 "Trickstar Tokens" (Fairy/LIGHT/Level 1/ATK 0/DEF 0). If a "Trickstar" monster(s) you control that was Special Summoned from the Extra Deck would be destroyed by battle or card effect, you can banish this card from your GY instead. You cannot Normal or Special Summon monsters the turn you activate this card, except "Trickstar" monsters. You can only activate 1 "Trickstar Festival" per turn.


   1 Card Link 2, lại còn có thể bảo vệ Trickstar Link monster khỏi destroy (tương tự như Neo Fusion). Ngoài việc bị hạn chế summon chỉ trong "Trickstar" và kích hoạt one per turn, thì đây thực sự là 1 card combo hoàn hảo cho deck này.

   Việc giới hạn chỉ có thể summon trong Trickstar đôi khi cũng là 1 cái thiệt khá lớn. Khi ấy ta sẽ không thể triệu hồi các Knightmare để dọn backrow, gây khó dễ trong việc kết liễu đối phương.   Staple/ Support

   Các staple là một trong những thứ quan trọng của deck Trickstar, nó có thể chiếm tới 40-50% sức mạnh của Deck.

   Vì là các staple, nó có thừa sự khó chịu nên ta không cần ngần ngại mà có thể đưa tới 10 slot trong deck (50%)

   Ice Dragon's Prison, Crackdown và Warning Point (Trap Card phổ thông)

   UR Rarity
   Ice Dragon's Prison
   UR Rarity
   Ice Dragon's Prison
   Ice Dragon's Prison
   Trap Normal
   Ice Dragon's Prison
   Rồng băng giam cầm

    Hiệu ứng (VN):

    Chọn mục tiêu 1 quái thú trong Mộ của đối thủ; Triệu hồi Đặc biệt nó đến sân của bạn, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa, sau đó, bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi sân của cả hai người chơi có cùng Loại với nhau. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Ice Dragon's Prison" mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Target 1 monster in your opponent's GY; Special Summon it to your field, but its effects are negated, then, you can banish 1 monster from both players' fields that have the same Type as each other. You can only activate 1 "Ice Dragon's Prison" per turn.


    UR Rarity
    Crackdown
    UR Rarity
    Crackdown
    Crackdown
    Trap Continuous
    Crackdown
    Bắt vật lớn

     Hiệu ứng (VN):

     Kích hoạt bằng cách chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển quái thú đó. Trong khi bạn điều khiển quái thú đó, nó không thể tấn công hoặc kích hoạt các hiệu ứng. Khi quái thú đó rời khỏi sân, hãy phá huỷ lá bài này.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Activate by targeting 1 face-up monster your opponent controls; take control of that monster. While you control that monster, it cannot attack or activate effects. When that monster leaves the field, destroy this card.
     Phân loại:

     UR Rarity
     Warning Point
     UR Rarity
     Warning Point
     Warning Point
     Trap Normal
     Warning Point
     Điểm cảnh cáo

      Hiệu ứng (VN):

      Khi một (các) quái thú được Triệu hồi: Lượt này, (các) quái thú mặt ngửa đó không thể tấn công, các hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa, cũng như không thể sử dụng nó làm nguyên liệu cho Triệu hồi Fusion, Synchro, Xyz hoặc Link.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      When a monster(s) is Summoned: This turn, that face-up monster(s) cannot attack, its effects are negated, also it cannot be used as material for a Fusion, Synchro, Xyz, or Link Summon.


      Không có gì để nói quá nhiều về 3 lá này, 3 tech trap này đã quá hot từ lâu rồi. Chúng đều có hiệu ứng rất mạnh nên ta có bao nhiêu, có lá nào thì dùng vậy nhé!

      D.D. Crow và Skull Meister (Handtrap counter mộ )

      UR Rarity
      D.D. Crow
      UR Rarity
      D.D. Crow
      D.D. Crow
      DARK 1
      D.D. Crow
      Quạ KgK
      • ATK:

      • 100

      • DEF:

      • 100


      Hiệu ứng (VN):

      (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; loại bỏ mục tiêu đó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      (Quick Effect): You can discard this card to the GY, then target 1 card in your opponent's GY; banish that target.
      Phân loại:

      SR Rarity
      Skull Meister
      SR Rarity
      Skull Meister
      Skull Meister
      DARK 4
      Skull Meister
      Bậc thầy sọ
      • ATK:

      • 1700

      • DEF:

      • 400


      Hiệu ứng (VN):

      Khi một hiệu ứng của lá bài được kích hoạt trong Mộ của đối thủ (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này từ tay của bạn đến Mộ; vô hiệu hoá hiệu ứng đó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      When a card effect is activated in your opponent's GY (Quick Effect): You can send this card from your hand to the GY; negate that effect.
      Phân loại:

      Skill đơn giản, quick eff, kích từ tay: 1 lá Banish/1 lá Negate.

      Và f*ck bọn Black Luster Soldier, +7 cards dưới mộ for nothing. Skill và deck quá rác, ta phải sử dụng các lá này để counter lại tụi BLS và là nhiều deck khác nữa. Ta thậm chỉ có thể chơi x2 mỗi lá.

      Dark Hole và Needle Ceiling (Wipe field, clear monster )

      SR Rarity
      Dark Hole
      SR Rarity
      Dark Hole
      Dark Hole
      Spell Normal
      Dark Hole
      HỐ đen

       Hiệu ứng (VN):

       Phá hủy tất cả những quái thú trên sân.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Destroy all monsters on the field.


       UR Rarity
       Needle Ceiling
       UR Rarity
       Needle Ceiling
       Needle Ceiling
       Trap Normal
       Needle Ceiling
       Trần nhà đầy gai

        Hiệu ứng (VN):

        Khi có 4 quái thú hoặc lớn hơn trên sân: Phá huỷ tất cả quái thú mặt ngửa.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        When there are 4 or more monsters on the field: Destroy all face-up monsters.


        2 lá này đều có điểm chung là Destroy toàn bộ quái thú trên sân, điều này sẽ là lợi thế đối với ta vì Trickstar Festival sẽ bảo vệ Link Trickstar của ta khỏi việc bị destroy.


         Mỗi lá đều có điểm mạnh riêng vì bản chất 1 là lá spell-1 là lá trap, tuy vậy mình sẽ vần ưu tiên Dark Hole vì:

        • Mình sẽ có các lá trap khác để bảo vệ vào turn opp chứ không nhất thiết phải là Needle Ceiling 

        • Dark Hole nằm ngay trong box Future Circuit (box cùng với Trickstar Festival và boss Bella Madonna) trong khi Needle Ceilling ở box khá cũ mà không ai muốn mở 

        • Needle Ceiling chỉ có thể kích hoạt khi trên sân có hơn 4 monster và nhiều khi ta cũng sẽ đắn đo có nên destroy chính các Trickstar monster thường của ta không

        Wightprincess (x2)

        R Rarity
        Wightprincess
        R Rarity
        Wightprincess
        Wightprincess
        LIGHT 3
        Wightprincess
        Công chúa wight
        • ATK:

        • 1600

        • DEF:

        • 0


        Hiệu ứng (VN):

        Tên của lá bài này trở thành "Skull Servant" khi nó ở trong Mộ. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 "Wightprince" từ Deck của bạn đến Mộ. Trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay hoặc sân của mình đến Mộ; tất cả quái thú hiện có trên sân đều mất ATK và DEF bằng với Cấp / Rank của chúng x 300, cho đến khi kết thúc lượt này.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        This card's name becomes "Skull Servant" while it is in the Graveyard. If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 "Wightprince" from your Deck to the Graveyard. During either player's turn: You can send this card from your hand or field to the Graveyard; all monsters currently on the field lose ATK and DEF equal to their own Level/Rank x 300, until the end of this turn.


        Lá này kết hợp với Corbane thì ta có thể tung 1 đòn khá thấm vào đối phương đấy. Lượng ATK mà nó giảm đi là khá nhiều (x300 với mỗi level hoặc Rank), counter khá nhiều boss đủ loại trong khi các boss của ta lại không bị ảnh hưởng vì các Trickstar là Link (không có rank hay level)

        Nhưng như vậy cũng đồng nghĩa với việc nếu opp chơi deck Link, chúng cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi Wightprincess và đôi khi ta có thể tự bóp khi giảm ATK của chính cái Trickstar đến từ Main Deck, tạo điểm yếu cho đối thủ nhắm tới

        Mystical Space Typhoon và Cosmic Cyclone (Tránh Backrow)

        UR Rarity
        Mystical Space Typhoon
        UR Rarity
        Mystical Space Typhoon
        Mystical Space Typhoon
        Spell Quick
        Mystical Space Typhoon
        Cơn lốc thần bí

         Hiệu ứng (VN):

         Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


         UR Rarity
         Cosmic Cyclone
         UR Rarity
         Cosmic Cyclone
         Cosmic Cyclone
         Spell Quick
         Cosmic Cyclone
         Xoáy vũ trụ

          Hiệu ứng (VN):

          Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


          Trickstar khá khó khăn trong việc đối phó lại hàng sau của đối thủ, vậy nên ta cần 2 lá này. Tuy nhiên chúng không nên để chúng chiếm quá nhiều slot mà thay vào đó ta sẽ xài các Knightmare.

          Knightmare Phoenix, Knightmare Unicorn và Knightmare Cerberus (Ae nhà Knightmare)

          SR Rarity
          Knightmare Phoenix
          SR Rarity
          Knightmare Phoenix
          Knightmare Phoenix
          FIRE
          Knightmare Phoenix
          Phượng hoàng khúc ác mộng mơ
          • ATK:

          • 1900

          • LINK-2

          Mũi tên Link:

          Trên

          Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú có tên khác nhau
          Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; phá hủy nó, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Phoenix" một lần mỗi lượt. Quái thú co-linked mà bạn điều khiển không thể bị phá huỷ trong chiến đấu.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 Spell/Trap your opponent controls; destroy it, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Phoenix" once per turn. Co-linked monsters you control cannot be destroyed by battle.


          UR Rarity
          Knightmare Unicorn
          UR Rarity
          Knightmare Unicorn
          Knightmare Unicorn
          DARK
          Knightmare Unicorn
          Kỳ lân khúc ác mộng mơ
          • ATK:

          • 2200

          • LINK-3

          Mũi tên Link:

          Trái

          Dưới

          Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2+ quái thú với các tên khác nhau
          Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá trên sân; xáo trộn nó vào Deck, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Unicorn" một lần mỗi lượt. Trong khi bất kỳ quái thú "Knightmare" được co-linked nào ở trên sân, đối với lượt rút bình thường của bạn trong Draw Phase, hãy rút 1 lá bài cho mỗi tên lá bài khác nhau trong số các quái thú "Knightmare" được co-linked đó, thay vì chỉ rút 1 lá bài.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2+ monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 card on the field; shuffle it into the Deck, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Unicorn" once per turn. While any co-linked "Knightmare" monsters are on the field, for your normal draw in your Draw Phase, draw 1 card for each different card name among those co-linked "Knightmare" monsters, instead of drawing just 1 card.


          SR Rarity
          Knightmare Cerberus
          SR Rarity
          Knightmare Cerberus
          Knightmare Cerberus
          EARTH
          Knightmare Cerberus
          Cerberus khúc ác mộng mơ
          • ATK:

          • 1600

          • LINK-2

          Mũi tên Link:

          Trái

          Trên


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú có tên khác nhau
          Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú được Triệu hồi Đặc biệt trong Vùng quái thú Chính của đối thủ; phá hủy nó, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Cerberus" một lần mỗi lượt. Quái thú co-linked mà bạn điều khiển không thể bị phá huỷ bởi các hiệu ứng của lá bài.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 Special Summoned monster in your opponent's Main Monster Zone; destroy it, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Cerberus" once per turn. Co-linked monsters you control cannot be destroyed by card effects.


          Hàng đánh thuê quá phổ biến, giúp ta mở đường để có thể kết liễu opp. Eff của chúng khá tương tự nhau: phá 1 card trên sân opp và cùng có thể draw thêm khi co-linked          Combo

           

          Trickstar Lilybell và Trickstar Lycoris (Combo 1)

          R Rarity
          Trickstar Lilybell
          R Rarity
          Trickstar Lilybell
          Trickstar Lilybell
          LIGHT 2
          Trickstar Lilybell
          Ngôi sao bịp Lan Chuông
          • ATK:

          • 800

          • DEF:

          • 2000


          Hiệu ứng (VN):

          Nếu lá bài này được thêm lên tay của bạn, ngoại trừ bằng cách rút ra: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt nó từ tay của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trickstar Lilybell" một lần mỗi lượt. Lá bài này có thể tấn công trực tiếp. Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Trickstar" trong Mộ của mình; thêm nó lên tay của bạn.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          If this card is added to your hand, except by drawing it: You can Special Summon it from your hand. You can only use this effect of "Trickstar Lilybell" once per turn. This card can attack directly. When this card inflicts battle damage to your opponent: You can target 1 "Trickstar" monster in your GY; add it to your hand.


          SR Rarity
          Trickstar Lycoris
          SR Rarity
          Trickstar Lycoris
          Trickstar Lycoris
          LIGHT 3
          Trickstar Lycoris
          Ngôi sao bịp Bỉ Ngạn
          • ATK:

          • 1600

          • DEF:

          • 1200


          Hiệu ứng (VN):

          (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể để lộ lá bài này trên tay, sau đó chọn vào 1 "Trickstar" mà bạn điều khiển, ngoại trừ "Trickstar Lycoris"; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, hãy trả lại quái thú đó. Mỗi khi một (các) lá bài được thêm lên tay đối thủ của bạn, hãy gây 200 sát thương cho chúng cho mỗi lá bài.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          (Quick Effect): You can reveal this card in your hand, then target 1 "Trickstar" monster you control, except "Trickstar Lycoris"; Special Summon this card, and if you do, return that monster to the hand. Each time a card(s) is added to your opponent's hand, inflict 200 damage to them for each.


          Trickstar Lilybell (ở trên tay) + Trickstar Lycoris (ở dưới mộ hoặc trên tay) = 2 lượt Recycle + >1600 dame

          1. Triệu hồi thường Lilybell và tấn công trực diện (eff của ẻm)

          2. Kích hoạt eff của Lilybell, return 1 Trickstar về tay (có thể là Lycoris)

          3. Kích eff của Lycoris từ hand, add lại Lilybell lên tay và triệu hồi Lyoris

          4. Tái triệu hồi lilybell thông qua hiệu ứng thứ 2 của cô ấy và đấm trực diện opp thêm lần nữa -> return 1 lần nữa

          Vì Trickstar Lilybell có thể tấn công trực diện nên ta có gây ra hơn 1600 sát thương với combo này ngay cả khi địch có quái thú với ATK cao khác ở trên sân. Ở đây mình hay nói là hơn 1600 sát thương vì ta có thể bonus effect damage thông qua Field và Lycoris trên sân (khi end turn địch bắt buộc sẽ phải draw và từ đó burn)

          Combo 2 (phổ thông)

          UR Rarity
          Trickstar Light Stage
          UR Rarity
          Trickstar Light Stage
          Trickstar Light Stage
          Spell Field
          Trickstar Light Stage
          Sân khấu sáng ngôi sao bịp

           Hiệu ứng (VN):

           Khi lá bài này được kích hoạt: Bạn có thể thêm 1 "Trickstar" từ Deck của mình lên tay của bạn. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Deck trong Vùng Phép & Bẫy của đối thủ; trong khi lá bài này ở Vùng Bài Phép Môi Trường, lá bài Úp đó không thể được kích hoạt cho đến End Phase, và đối thủ của bạn phải kích hoạt nó trong End Phase, nếu không hãy gửi nó đến Mộ. Mỗi lần một "Trickstar" mà bạn điều khiển gây ra giao tranh hoặc gây sát thương lên đối thủ, gây 200 sát thương cho chúng.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           When this card is activated: You can add 1 "Trickstar" monster from your Deck to your hand. Once per turn: You can target 1 Set card in your opponent's Spell & Trap Zone; while this card is in the Field Zone, that Set card cannot be activated until the End Phase, and your opponent must activate it during the End Phase or else send it to the GY. Each time a "Trickstar" monster you control inflicts battle or effect damage to your opponent, inflict 200 damage to them.


           SR Rarity
           Trickstar Candina
           SR Rarity
           Trickstar Candina
           Trickstar Candina
           LIGHT 4
           Trickstar Candina
           Ngôi sao bịp Candina
           • ATK:

           • 1800

           • DEF:

           • 400


           Hiệu ứng (VN):

           Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể thêm 1 "Trickstar" từ Deck của mình lên tay của bạn. Mỗi khi đối thủ của bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy, gây 200 sát thương cho chúng ngay sau khi nó được thực thi.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           When this card is Normal Summoned: You can add 1 "Trickstar" card from your Deck to your hand. Each time your opponent activates a Spell/Trap Card, inflict 200 damage to them immediately after it resolves.


           UR Rarity
           Holly Angel Trick (Skill Card)
           UR Rarity
           Holly Angel Trick (Skill Card)
           Holly Angel Trick (Skill Card)
           Holly Angel Trick (Skill Card)
           • ATK:

           • 0

           • DEF:

           • 0


           Hiệu ứng (VN):

           Hiệu ứng sát thương của quái thú có tên gốc là "Trickstar Holly Angel" sẽ tăng gấp đôi.
           Hiệu ứng sau đây có thể được sử dụng một lần trong mỗi trận đấu. Chọn 1 quái thú Link "Trickstar" trên sân của bạn và tăng Điểm Gốc bằng ATK của nó.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           The effect damage of your monsters whose original name is "Trickstar Holly Angel" will be doubled. The following effect can be used once per Duel. Select 1 "Trickstar" Link Monster on your field and gain Life Points equal to its ATK.


           UR Rarity
           Trickstar Crimson Heart
           UR Rarity
           Trickstar Crimson Heart
           Trickstar Crimson Heart
           LIGHT
           Trickstar Crimson Heart
           Ngôi sao bịp Mary Huyết Tâm
           • ATK:

           • 2000

           • LINK-2

           Mũi tên Link:

           Dưới-Trái

           Phải


           Hiệu ứng (VN):

           2 quái thú "Trickstar"
           Mỗi khi "Trickstar" được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến (các) khu vực mà lá bài này chỉ đến, nhận được 200 LP. Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 lá bài "Trickstar" cả hai người chơi rút 1 lá bài, nhưng nếu LP của bạn cao hơn đối thủ ít nhất 2000 khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn sẽ rút 2 lá bài thay thế. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trickstar Crimson Heart" một lần mỗi lượt.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2 "Trickstar" monsters Each time a "Trickstar" monster(s) is Normal or Special Summoned to a zone(s) this card points to, gain 200 LP. You can discard 1 "Trickstar" card; both players draw 1 card, but if your LP was at least 2000 higher than your opponent's when this effect was activated, you draw 2 cards instead. You can only use this effect of "Trickstar Crimson Heart" once per turn.


           SR Rarity
           Trickstar Festival
           SR Rarity
           Trickstar Festival
           Trickstar Festival
           Spell Normal
           Trickstar Festival
           Lễ hòa nhạc ngôi sao bịp

            Hiệu ứng (VN):

            Triệu hồi Đặc biệt 2 "Trickstar Tokens" (Fairy / LIGHT / Cấp độ 1 / ATK 0 / DEF 0). Nếu "Trickstar" mà bạn điều khiển được Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck sẽ bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình. Bạn không thể Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt quái thú trong lượt bạn kích hoạt lá bài này, ngoại trừ quái thú "Trickstar" Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Trickstar Festival" mỗi lượt.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Special Summon 2 "Trickstar Tokens" (Fairy/LIGHT/Level 1/ATK 0/DEF 0). If a "Trickstar" monster(s) you control that was Special Summoned from the Extra Deck would be destroyed by battle or card effect, you can banish this card from your GY instead. You cannot Normal or Special Summon monsters the turn you activate this card, except "Trickstar" monsters. You can only activate 1 "Trickstar Festival" per turn.


            Với bất kì 1 trong 3 lá "Light Stage, Festival, Candina" cộng thêm Skill, ta có thể tạo ra basic combo của Trickstar mà 99% số trận ta sẽ sử dụng

            1. Ví dụ 1 :Active Light Stage -> add Candina -> add Festival
             Ví dụ 2 (vì khả năng Candina và Festival lên tay khá cao): Candina normal summon -> add Light Stage -> Add 1 random Trickstar

            2. Active Festival -> +2 Token 

            3. Link summon Crimson Heart bằng 2 Token

            4. Kích hoạt skill, Target Crimson Heart +2000LP

            5. Sử dụng khả năng của Crimson Heart -> Discard 1 Trickstar draw 2
            Đơn vị đồng hành:

            - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


            Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

            Top