Hướng dẫn Altergeist

Hướng dẫn Altergeist

Xin lỗi vì sự chậm trễ, giờ là lúc mình sẽ nói về deck Altergeist. Deck này cũng được ra 1 thời gian r, cùng box với Live Twin nhưng nó vẫn thực sự khá thú vị để chơi.

Let's start!
Giới thiệu

Giới thiệu

 Sơ lược về Archetype: Altergeist là bộ bài được chơi bởi Emma Bassho, thường được biết đến với cái tên Ghost Gal, trong Vrains Anime. Deck dựa trên Thần thoại... Sinh vật nữ kết hợp với Thuật ngữ máy tính để tạo thành cái mà tôi gọi là một số Ghastly Glitches. Ví dụ; Altergeist Hexstia dựa trên Hestia, kết hợp với Hệ thập lục phân, hệ thống số cơ sở 16 được sử dụng trong toán học và khoa học máy tính. Vâng đó là tất cả những gì tôi biết về Archetype, còn thực sự thì tôi chưa bao giờ xem anime :)

Altergeist là một Deck Control thực thụ, lối chơi của deck là từ từ giành chiến thắng, out trình đối thủ về tài nguyên . Làm cho đối thủ hết bài trong khi bạn đã xây dựng field và hand đủ mạnh cho ván đấu, đồng thời Recycle tất cả các lá bài đã sử dụng. Bộ bài có thể khiến cho sân đấu của bạn đầy quái thú và đe dọa opp bằng mấy Boss Link, tuy vậy độ ổn định k cao, dễ brick và khó chơi khi đi turn 1.

 Do đó, deck này cần phụ thuộc vào Traps để làm chậm trận đấu và khởi động với những ká như Altergeist Multifaker Altergeist Marionetter. Từ đó, bộ bài có thể control cả game bằng Altergeist Silquitous và Altergeist Hexstia, còn đối thủ của bạn sẽ phải bò loanh quanh mới có thể tìm cách để có thể giải vây.Giải thích nhanh về từng lá trong Archetype

 

Altergeist Multifaker (x2)

UR Rarity
Altergeist Multifaker
UR Rarity
Altergeist Multifaker
Altergeist Multifaker
DARK 3
Altergeist Multifaker
Ma quấy nhiễu mạng Multifaker
 • ATK:

 • 1200

 • DEF:

 • 800


Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn kích hoạt Lá bài Bẫy (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Altergeist" từ Deck của bạn ở Tư thế Phòng thủ, ngoại trừ "Altergeist Multifaker". Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này, ngoại trừ quái thú "Altergeist" Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Altergeist Multifaker" một lần cho mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you activate a Trap Card (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. If this card is Special Summoned: You can Special Summon 1 "Altergeist" monster from your Deck in Defense Position, except "Altergeist Multifaker". You cannot Special Summon monsters the turn you activate this effect, except "Altergeist" monsters. You can only use each effect of "Altergeist Multifaker" once per turn.


Lá bài này chính là lá Cốt lõi của deck, bất kì kiểu build nào thì sẽ vẫn đều xoay quanh lá bài này. Toii khá là shock khi thấy Konami cho ta 2 lá này... mà lại còn free! 

Multifaker có khả năng triệu hồi chính nó từ tay mỗi khi bạn sử dụng Trap. Và khi nó được triệu hồi thì đồng nghĩa với việc nó có thể summon bất kì Altergeist nào trong deck ở thế thủ (chủ yếu sẽ là Altergeist Silquitous để đe dọa đối thủ).

Ai cũng muốn sẽ có lá này sớm nhất có thể nên 90% khi dùng Altergeist Meluseek và Personal Spoofing ta sẽ nhắm tới Multifaker. À mà nhớ là bạn chỉ có thể dùng eff này khi trước đó bạn chỉ special summon Altergeist thôi nhé!

Altergeist Marionetter (x2-3)

SR Rarity
Altergeist Marionetter
SR Rarity
Altergeist Marionetter
Altergeist Marionetter
LIGHT 4
Altergeist Marionetter
Ma quấy nhiễu mạng Marionetter
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1700


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Úp 1 "Altergeist" trực tiếp từ Deck của bạn vào Vùng Phép & Bẫy của bạn. Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Altergeist" mà bạn điều khiển và 1 "Altergeist" trong Mộ của bạn; gửi lá bài đó trên sân xuống Mộ, và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt quái thú khác đó từ Mộ của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Altergeist Marionetter" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Set 1 "Altergeist" Trap directly from your Deck to your Spell & Trap Zone. You can target 1 "Altergeist" card you control and 1 "Altergeist" monster in your GY; send that card on the field to the GY, and if you do, Special Summon that other monster from your GY. You can only use this effect of "Altergeist Marionetter" once per turn.


Vừa giúp set trap, vừa giúp Link summon dễ hơn. Cho phép bạn set 2 lá trap: Altergeist Manifestation hoặc Altergeist Emulatelf từ deck.

Marionetter còn có effect thứ hai là đưa 1 lá Altergeist trên sân của bạn (bao gồm cả chính nó) xuống Mộ để triệu hồi đặc biệt một Quái thú Altergeist khác từ Mộ. Điều này cho phép bạn kích hoạt lại Altergeist Multifaker hoặc chỉ để triệu hồi Altergeist Meluseek trở lại.

Lá bài này vẫn chưa phát huy hết sức mạnh vì vẫn còn thiếu hàng trong Duel Links.

Altergeist Meluseek (x1-3)

UR Rarity
Altergeist Meluseek
UR Rarity
Altergeist Meluseek
Altergeist Meluseek
WATER 1
Altergeist Meluseek
Ma quấy nhiễu mạng Meluseek
 • ATK:

 • 500

 • DEF:

 • 300


Hiệu ứng (VN):

Lá bài này có thể tấn công trực tiếp. Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; gửi nó đến Mộ. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Altergeist" từ Deck của bạn lên tay của bạn, ngoại trừ "Altergeist Meluseek". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Altergeist Meluseek" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card can attack directly. When this card inflicts battle damage to your opponent: You can target 1 card your opponent controls; send it to the GY. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Altergeist" monster from your Deck to your hand, except "Altergeist Meluseek". You can only use this effect of "Altergeist Meluseek" once per turn.


Vừa là 1 searcher, vừa có hiệu ứng loại bỏ. Meluseek có thể tấn công trực tiếp, điều này cho phép nó dễ dàng kích hoạt hiệu ứng thứ hai là đưa 1 lá bài của đối thủ xuống Mộ khi nó gây Battle Dmg.

Nhưng đáng chú ý nhất là nó có thể add bất kỳ Quái thú Altergeist nào từ bộ bài của bạn lên tay nếu nó dược đưa từ Sân xuống Mộ. Với Support của Quái thú Link-1 như LinkuribohArtemis, Magistus Moon Maiden, bạn sẽ có nhiều cách hơn để tiếp cận được lá Altergeist Multifaker để đảm bảo bạn có thể chơi được game.

Thông thường ai cũng muốn lá này x3, nhưng do bị limit, bạn có thể cân nhắc cắt giảm một số bản sao để chơi các lá Trap limit 3 mạnh mẽ khác như Ice Dragon's Prison hoặc Crackdown.

Altergeist Silquitous (x2)

SR Rarity
Altergeist Silquitous
SR Rarity
Altergeist Silquitous
Altergeist Silquitous
WIND 2
Altergeist Silquitous
Ma quấy nhiễu mạng Silquitous
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 1500


Hiệu ứng (VN):

(Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể trả lại 1 "Altergeist" mà bạn điều khiển lên tay, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại lên tay. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Altergeist" trong Mộ của bạn; thêm lá bài đó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Altergeist Silquitous" một lần cho mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

(Quick Effect): You can return 1 other "Altergeist" card you control to the hand, then target 1 card your opponent controls; return it to the hand. If this card is sent from the field to the GY: You can target 1 "Altergeist" Trap in your GY; add that card to your hand. You can only use each effect of "Altergeist Silquitous" once per turn.


Đây sẽ là mục tiêu chính để triệu hồi bằng effect của Multifaker. Silquitous có thể đưa 1 lá Altergeist khác trên sân của bạn về Tay để Return một lá bài mà đối thủ điều khiển. Điều này đóng vai trò rất lớn trong lối chơi, khiến đối thủ khó chịu và đó là lí do tại sao thường sẽ được Multifaker hồi.

 Khi được gửi từ Field đến GY, nó cũng có thể tái chế một Trap Altergeist khác trong GY của bạn bằng cách add nó trở lại tay bạn.

Altergeist Kunquery (x1)

UR Rarity
Altergeist Kunquery
UR Rarity
Altergeist Kunquery
Altergeist Kunquery
EARTH 5
Altergeist Kunquery
Ma quấy nhiễu mạng Kunquery
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 2400


Hiệu ứng (VN):

Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công, nếu bạn điều khiển một "Altergeist" : Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, hãy vô hiệu hoá đòn tấn công đó. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; vô hiệu hóa hiệu ứng của lá bài đó khi nó và quái thú này đang ngửa trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

When an opponent's monster declares an attack, if you control an "Altergeist" card: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, negate that attack. If this card is Special Summoned: You can target 1 face-up card your opponent controls; negate the effects of that card while it and this monster are face-up on the field.


Negate attack và phản đòn siêu khó chịu. Miễn là bạn đang control 1 lá Altergeist, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Kunquery từ hand để chặn attack của đối thủ bonus thêm 1 cục thịt DEF 2400, từ đó Kunquery chính là cách tuyệt vời để thủ qua battle Phase khi mình còn yếu.

 Trên hết, Kunq còn Negate lá bài của đối thủ khi nó được triệu hồi và miễn là nó còn ở trên sân, khiến cho lá bài này cũng sẽ là 1 sự lựa chọn tốt khi xài Altergeist Multifaker.

 Lưu ý quan trọng: hiệu ứng dừng tấn công của Kunquery không bị giới hạn bởi one per turn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể return Kunquery bằng effect của Altergeist Silquitous và có thể tiếp tục negate attack. Ngoài ra, ta còn có thể shuffle Kunquery trên sân trở lại bằng Personal Spoofing và thêm add trở lại để dùng tiếp lần 2.

Personal Spoofing (x1)

UR Rarity
Personal Spoofing
UR Rarity
Personal Spoofing
Personal Spoofing
Trap Continuous
Personal Spoofing
Giả mạo cá nhân

  Hiệu ứng (VN):

  Một lần mỗi lượt: Bạn có thể xáo trộn 1 lá bài "Altergeist" từ tay của bạn hoặc mặt ngửa từ sân của bạn vào Deck Chính; thêm 1 quái thú "Altergeist" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Once per turn: You can shuffle 1 "Altergeist" card from your hand or face-up from your field into the Main Deck; add 1 "Altergeist" monster from your Deck to your hand.


  Đây cũng là 1 cách khác để dễ lấy được starter Altergeist Multifaker. Đáng tiếc là lá bài này không thể search được trong Archetype vì nó không có từ "Altergeist" trong tên, nghĩa là Marionetter không thể úp nó lên sân và Silquitous cũng không thể return luôn.

   Bằng cách shuffle 1 lá Altergeist từ Tay hoặc sân của bạn về deck, bạn có thể add bất kỳ Quái thú Altergeist nào mà bạn chọn. Nhắc lại lần nữa cho chắc nè, effect này chủ yếu sẽ nhắm tới Altergeist Multifaker trong hầu hết trường hợp, nhưng ở những lượt tiếp theo, bạn sẽ chủ yếu cân nhắc add Altergeist Kunquery hoặc Altergeist Marionetter.

  Cần lưu ý rằng nếu bạn kích hoạt và ngay lập tức sử dụng hiệu ứng của Spoofing và add Multifaker, Multifaker sẽ có thể "thấy" rằng bạn kích hoạt Trap và có thể triệu hồi đặc biệt chính nó từ tay say. Lưu ý rằng Spoofing sẽ shuffle 1 lá làm chi phí, vậy nên bạn sẽ bị -1 (lỗ) nếu đối thủ chain thứ gì đó để loại bỏ Spoofing ra khỏi sân.

  Altergeist Hexstia (x2-3)

  UR Rarity
  Altergeist Hexstia
  UR Rarity
  Altergeist Hexstia
  Altergeist Hexstia
  FIRE
  Altergeist Hexstia
  Ma quấy nhiễu mạng Hexstia
  • ATK:

  • 1500

  • LINK-2

  Mũi tên Link:

  Dưới

  Phải


  Hiệu ứng (VN):

  2 quái thú "Altergeist"
  Nhận ATK bằng với ATK ban đầu của mỗi "Altergeist" mà nó chỉ đến. Khi một Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng được kích hoạt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Altergeist" mà lá bài này chỉ đến; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Altergeist" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Altergeist Hexstia" một lần mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  2 "Altergeist" monsters Gains ATK equal to the original ATK of each "Altergeist" monster it points to. When a Spell/Trap Card or effect is activated (Quick Effect): You can Tribute 1 "Altergeist" monster this card points to; negate the activation, and if you do, destroy that card. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Altergeist" card from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Altergeist Hexstia" once per turn.


  Lá bài này đảm nhiệm việc Negate Spell/Trap và sát thương chính của deck. Có thể negate và destroy bất kì spell/trap active nào bằng cách tribute Altergeist mà lá bài này chỉ vào (Link arrow). Effect này là Soft One Per nên có nghĩa rằng càng nhiều Hexstia trên sân thì ta càng có nhiều lượt Negate.


  Ngoài ra, Hexstia cũng tăng CÔNG bằng với CÔNG của từng Quái thú Altergeist mà nó chỉ vào (Link arrow). Mặc dù hầu hết chúng đều có ATK khá thấp, nhưng bạn có thể nhờ Hexstia chỉ vào một Hexstia khác hoặc một Marionetter để có 1 cục thịt 3k/3.1k hỗ trợ tấn công. Và cuối cùng, Hexstia còn có hiệu ứng Hard Once Per Turn là add Quái thú Altergeist từ deck lên tay khi nó được gửi từ Field đến GY, hữu ích trong những game đấu khó khăn.

  Altergeist Primebanshee (x1)

  UR Rarity
  Altergeist Primebanshee
  UR Rarity
  Altergeist Primebanshee
  Altergeist Primebanshee
  DARK
  Altergeist Primebanshee
  Ma quấy nhiễu mạng Primebanshee
  • ATK:

  • 2100

  • LINK-3

  Mũi tên Link:

  Dưới

  Dưới-Phải

  Phải


  Hiệu ứng (VN):

  2+ quái thú "Altergeist"
  Trong Main Phase (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "Altergeist" Triệu hồi Đặc biệt 1 "Altergeist" từ Deck của bạn đến khu vực của bạn mà lá bài này chỉ đến. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Altergeist" trong Mộ của bạn; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Altergeist Primebanshee" một lần mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  2+ "Altergeist" monsters During the Main Phase (Quick Effect): You can Tribute 1 other "Altergeist" monster; Special Summon 1 "Altergeist" monster from your Deck to your zone this card points to. If this card is sent from the field to the GY: You can target 1 "Altergeist" card in your GY; add it to your hand. You can only use each effect of "Altergeist Primebanshee" once per turn.


  1 lá Link 3 rất cần thiết để chơi xung quanh Multifaker. Phải thừa nhận rằng bạn sẽ hiếm khi triệu hồi Primebanshee khi chơi. Nhưng khi bạn có cơ hội triệu hồi nó, hãy nghĩ về nó như thể bạn vừa thắng trận duel.

   Triệu hồi một Altergeist thẳng từ deck bằng Quick Effect (với cost là 1 tribute) từ đó có thể làm được rất nhiều thứ... những điều mà mình đã giải thích trong phần Multifaker. Vâng, thành thật mà nói, hãy coi đây như một Link 3 Multifaker.


  Khi nó được gửi đến GY từ sân, bạn có thể Recycle Altergeist từ GY của mình để sử dụng lại.

  Altergeist Manifestation và Altergeist Emulatelf (Traps)

  SR Rarity
  Altergeist Manifestation
  SR Rarity
  Altergeist Manifestation
  Altergeist Manifestation
  Trap Normal
  Altergeist Manifestation
  Ma quấy nhiễu mạng hiện hình

   Hiệu ứng (VN):

   Chọn mục tiêu 1 "Altergeist" trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Tấn công, và nếu bạn làm điều đó, hãy trang bị cho nó lá bài này. Khi lá bài này rời khỏi sân, hãy phá huỷ quái thú đó. Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của bạn, sau đó chọn mục tiêu 1 "Altergeist" trong Mộ của bạn; thêm nó lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Altergeist Manifestation" một lần mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Target 1 "Altergeist" monster in your GY; Special Summon it in Attack Position, and if you do, equip it with this card. When this card leaves the field, destroy that monster. You can banish this card from your GY, then target 1 "Altergeist" Trap in your GY; add it to your hand. You can only use this effect of "Altergeist Manifestation" once per turn.


   N Rarity
   Altergeist Emulatelf
   N Rarity
   Altergeist Emulatelf
   Altergeist Emulatelf
   Trap Continuous
   Altergeist Emulatelf
   Ma quấy nhiễu mạng Emulatelf

    Hiệu ứng (VN):

    Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Hiệu ứng (Spellcaster / LIGHT / Cấp độ 4 / ATK 1400 / DEF 1800). (Lá này cũng vẫn là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, khi đang ở trong Vùng quái thú, các "Altergeist" mà bạn điều khiển sẽ không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của bài, cả hai người chơi không thể chọn mục tiêu chúng bằng các hiệu ứng của bài.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Special Summon this card as an Effect Monster (Spellcaster/LIGHT/Level 4/ATK 1400/DEF 1800). (This card is also still a Trap.) If Summoned this way, while it is in the Monster Zone, other "Altergeist" Traps you control cannot be destroyed by card effects, also neither player can target them with card effects.


    1 lá là Call of the Haunted phiên bản Altergeist. 1 lá là Trap monster của deck.

    • Altergeist Manifestation (x1-2) sẽ là lá trap Altergeist chính trong deck của bạn. Effect của lá bài này bạn có thể tự đọc, mình sẽ nhắc vài thứ quan trọng của lá này đó là: effect thứ 2 nó có thể recover chính cả bản sao của nó. Và hãy chú ý đây là Normal Trap, không phải continuous trap như các lá khác đâu nhá. Giả sử lá bài này rời sân khi đã active effect (ví dụ ăn Cosmic) thì ta sẽ vẫn có thể triệu hồi Altergeist. Và điều này khá quan trọng khi ngay lập tức bạn Chain cùng với effect của Altergeist Silquitous hoặc Personal Spoofing thì ta sẽ đỡ tốn cost. 

    • Altergeist Emulatelf chỉ đơn giản là 1 trap monster dùng để spam Link summon, ngoài ra bảo vệ các Altergeist trap của bạn khỏi các effect. Hết
    Skill

    Altergeists dường như là một trong những bộ bài hiếm hoi có thể chơi tốt mà không cần skill. Hầu hết các skill của Ghost Gal đều khá mờ nhạt và deck này có thể tự giữ vững sức mạnh mà không thực sự cần một skill cố định. Tuy nhiên, có vẫn hơn không, vì thế mình sẽ vẫn đưa ra 1 vài skill khuyến khích.

    Personal Spoofing (Ưu tiên)

    UR Rarity
    Personal Spoofing
    UR Rarity
    Personal Spoofing
    Personal Spoofing
    Trap Continuous
    Personal Spoofing
    Giả mạo cá nhân

     Hiệu ứng (VN):

     Một lần mỗi lượt: Bạn có thể xáo trộn 1 lá bài "Altergeist" từ tay của bạn hoặc mặt ngửa từ sân của bạn vào Deck Chính; thêm 1 quái thú "Altergeist" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Once per turn: You can shuffle 1 "Altergeist" card from your hand or face-up from your field into the Main Deck; add 1 "Altergeist" monster from your Deck to your hand.


     (Lẽ ra đây là skill Personal Spoofing, nhưng mà do 1 vài lý do nên mình xài lá này làm đại diện)

     Úp Personal Spoofing từ hư không lên sân của bạn nếu bạn điều khiển 1 Link Altergeist trong Main monster Zone. Một kỹ năng dường như chỉ thực sự phát huy tác dụng ở giữa và cuối game, nhưng nó mang lại cho bạn khả năng kích hoạt Multifaker miễn phí trong những tình huống về cuối mà bạn không có trap trên sân. Và chỉ cần sử dụng Personal Spoofing thôi là đủ để mang lại cho bạn toàn bộ giá trị trong phần còn lại của trận đấu nếu việc Spoofing duy nhất trong deck của bạn đã bị đối thủ loại bỏ.     LP Boost Alpha và The Legend of the Heroes (Skill Card) (Tăng LP)

      Rarity
     LP Boost Alpha
      Rarity
     LP Boost Alpha
     LP Boost Alpha
     LP Boost Alpha
     • ATK:

     • 0

     • DEF:

     • 0


     Hiệu ứng (VN):


     Tăng 1000 Điểm sinh mệnh ban đầu.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Increases starting Life Points by 1000.


     UR Rarity
     The Legend of the Heroes (Skill Card)
     UR Rarity
     The Legend of the Heroes (Skill Card)
     The Legend of the Heroes (Skill Card)
     The Legend of the Heroes (Skill Card)
     • ATK:

     • 0

     • DEF:

     • 0


     Hiệu ứng (VN):

     Mỗi hiệu ứng sau đây có thể được sử dụng một lần trong một trận đấu.
     ・Có thể được sử dụng nếu tổng Link Rating của quái thú trên sân của bạn là 3 hoặc lớn hơn. Tăng Điểm gốc của bạn lên 2000.
     ・Có thể sử dụng từ lượt 5 trở đi. Đưa 4 quái thú Link từ Mộ của bạn về Extra Deck, và thêm 1 "Mekk-Knight Crusadia Avramax" từ bên ngoài Deck của bạn vào Extra Deck của bạn.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Each of the following effects can be used once per Duel. ・Can be used if the total Link Rating of the monsters on your field is 3 or more. Increase your Life Points by 2000. ・Can be used on turn 5 and onward. Return 4 Link Monsters from your Graveyard to the Extra Deck, and add 1 "Mekk-Knight Crusadia Avramax" from outside of your Deck to your Extra Deck.


     LP Boost Alpha/ Legend of the Heroes. Cả hai kỹ năng đều có cùng mục đích: cung cấp cho bạn nhiều LP hơn để sinh tồn. LP Boost Alpha có vẻ tốt hơn cả do được kích hoạt ngay từ đầu game, trong khi Legend of the Heroes sẽ yêu cầu bạn đợi vài lượt để kích hoạt phần đầu tiên để nhận 2k LP. Hiệu ứng thứ hai của kỹ năng cũng sẽ hiếm khi xuất hiện.

     Draw Sense: DARK, Draw Sense: LIGHT (Skill Card) và Draw Sense: Low-Level (Skill Card) (rút bài)

      Rarity
     Draw Sense: DARK
      Rarity
     Draw Sense: DARK
     Draw Sense: DARK
     Draw Sense: DARK
     • ATK:

     • 0

     • DEF:

     • 0


     Hiệu ứng (VN):

     Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1500. Trong Draw Phase, thay vì rút bình thường, hãy rút một quái thú thuộc tính TỐI ngẫu nhiên.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Can be used each time your Life Points decrease by 1500. In the Draw Phase, instead of doing a normal draw, draw a random DARK-attribute monster.


     UR Rarity
     Draw Sense: LIGHT (Skill Card)
     UR Rarity
     Draw Sense: LIGHT (Skill Card)
     Draw Sense: LIGHT (Skill Card)
     Draw Sense: LIGHT (Skill Card)
     • ATK:

     • 0

     • DEF:

     • 0


     Hiệu ứng (VN):


     Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm Gốc của bạn giảm đi 1500. Trong Draw Phase, thay vì rút bài thông thường, hãy rút một quái thú thuộc tính ÁNH SÁNG ngẫu nhiên.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Can be used each time your Life Points decrease by 1500. In the Draw Phase, instead of doing a normal draw, draw a random LIGHT-attribute monster.


     UR Rarity
     Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
     UR Rarity
     Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
     Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
     Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
     • ATK:

     • 0

     • DEF:

     • 0


     Hiệu ứng (VN):

     Có thể sử dụng mỗi khi Điểm Gốc của bạn giảm đi 1000. Trong Draw Phase, thay vì rút bài thông thường, hãy rút ngẫu nhiên một quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Can be used each time your Life Points decrease by 1000. In the Draw Phase, instead of doing a normal draw, draw a random monster of Level 4 or lower.


     Draw Sense: Low-level. Điều thú vị là DS Low Level là một lựa chọn hợp lý cho hầu hết các lối build. Vì deck có xu hướng chơi nhiều Bẫy hơn so với Quái thú, nên rất dễ bị brick. Và với DS Low-level, bạn chắc chắn sẽ nhận được bất kỳ Quái thú nào có thể chơi được, mặc dù Silquitous có thể bị coi là 1 lượt draw khá tệ. Nhưng việc có được Meluseek, Multifaker hoặc Marionetter bằng kỹ năng này luôn có giá trị cho những lượt chơi sau trong ván đấu.

     Draw Sense: Attribute (Light, water, dark) cũng là những lựa chọn tốt nếu bạn muốn điều chỉnh hand của mình với một Altergeist cụ thể. Nếu bạn để ý thì tất cả các Altergeist trong Main Deck đều có các Thuộc tính khác nhau. NƯỚC cho Meluseek, Dark cho Multifaker, Light cho Marionetter. (WIND cho Silq nhưng tại sao bạn lại muốn draw nó??)     Vài mảnh ghép còn thiếu

     nói trước cho mn chuẩn bị tinh thần hoặc có ý định vác sang format khác.

     Bonus

      Rarity
     Altergeist Haunted Rock
      Rarity
     Altergeist Haunted Rock
     Altergeist Haunted Rock
     Trap Continuous
     Altergeist Haunted Rock
     Ma quấy nhiễu mạng khóa đá

      Hiệu ứng (VN):

      Nếu lá bài này được Úp bởi hiệu ứng của "Altergeist" , bạn có thể kích hoạt nó khi ở lượt nó được Úp. Khi lá bài này được kích hoạt: Gửi 1 "Altergeist" từ tay bạn đến Mộ. Khi đối thủ của bạn kích hoạt Bài Bẫy (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể gửi 1 "Altergeist" từ tay bạn đến Mộ; vô hiệu hoá hiệu ứng đó, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Altergeist Haunted Rock" một lần mỗi lượt.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      If this card was Set by the effect of an "Altergeist" card, you can activate it the turn it was Set. When this card is activated: Send 1 "Altergeist" monster from your hand to the GY. When your opponent activates a Trap Card (except during the Damage Step): You can send 1 "Altergeist" monster from your hand to the GY; negate that effect, and if you do, destroy that card. You can only use each effect of "Altergeist Haunted Rock" once per turn.


       Rarity
      Altergeist Protocol
       Rarity
      Altergeist Protocol
      Altergeist Protocol
      Trap Continuous
      Altergeist Protocol
      Giao thức Ma quấy nhiễu mạng

       Hiệu ứng (VN):

       Không thể vô hiệu hoá việc kích hoạt và hiệu ứng của "Altergeist" được kích hoạt trên sân của bạn. Khi đối thủ của bạn kích hoạt hiệu ứng quái thú: Bạn có thể gửi 1 "Altergeist" mặt ngửa khác mà bạn điều khiển tới Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Altergeist Protocol" một lần mỗi lượt.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       The activation and effects of "Altergeist" cards activated on your field cannot be negated. When your opponent activates a monster effect: You can send 1 other face-up "Altergeist" card you control to the GY; negate the activation, and if you do, destroy it. You can only use this effect of "Altergeist Protocol" once per turn.


        Rarity
       Altergeist Memorygant
        Rarity
       Altergeist Memorygant
       Altergeist Memorygant
       DARK
       Altergeist Memorygant
       Ma quấy nhiễu mạng Memorygant
       • ATK:

       • 2800

       • LINK-4

       Mũi tên Link:

       Trái

       Dưới-Trái

       Dưới-Phải

       Phải


       Hiệu ứng (VN):

       2+ quái thú "Altergeist"
       Trong Battle Phase (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú khác; lá bài này nhận được ATK bằng với ATK của quái thú được Hiến Tế đó trên sân. Khi lá bài này phá huỷ quái thú trong chiến đấu: Bạn có thể phá huỷ 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển và nếu bạn làm điều đó, lá bài này có thể thực hiện lần tấn công thứ hai liên tiếp. Nếu lá bài này bị phá hủy, bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi Mộ của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Altergeist Memorygant" một lần mỗi lượt.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       2+ "Altergeist" monsters During the Battle Phase (Quick Effect): You can Tribute 1 other monster; this card gains ATK equal to that Tributed monster's ATK on the field. When this card destroys a monster by battle: You can destroy 1 monster your opponent controls, and if you do, this card can make a second attack in a row. If this card would be destroyed, you can banish 1 monster from your GY instead. You can only use each effect of "Altergeist Memorygant" once per turn.


        Rarity
       Altergeist Pookuery
        Rarity
       Altergeist Pookuery
       Altergeist Pookuery
       DARK 1
       Altergeist Pookuery
       Ma quấy nhiễu mạng Pookuery
       • ATK:

       • 300

       • DEF:

       • 100


       Hiệu ứng (VN):

       Nếu một quái thú "Altergeist" thế" mà bạn điều khiển sẽ được sử dụng làm Nguyên liệu Link cho một quái thú "Altergeist" thay thế", thì lá bài này trong tay bạn cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Altergeist Pookuery" một lần mỗi lượt. Nếu quái thú Link "Altergeist" được Triệu hồi Link đến sân của bạn, trong khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể thêm lá bài này lên tay của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Altergeist Pookuery" một lần trong mỗi Trận đấu.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       If an "Altergeist" monster you control would be used as Link Material for an "Altergeist" monster, this card in your hand can also be used as material. You can only use this effect of "Altergeist Pookuery" once per turn. If an "Altergeist" Link Monster is Link Summoned to your field, while this card is in your GY (except during the Damage Step): You can add this card to your hand. You can only use this effect of "Altergeist Pookuery" once per Duel.


       (Không bao gồm Support TCG mới nhất như Adminia)

       • Altergeist Protocol, một Monster Negate có thể được thiết lập bởi Marionetter, điều này cũng khiến đối thủ của bạn sẽ không thể chain với Hiệu ứng Altergeist của bạn. Sẽ khiến bộ bài trở nên rất rất rất đáng sợ nếu nó được thêm vào.

       • Altergeist Haunted Rock cho phép triệu hồi Multifaker với normal summon của Marionetter. Ngoài ra còn cung cấp thêm sự bảo vệ khỏi các lá trap đối phương.

       • Altergeist Pookuery cho phép triệu hồi Link Monster của bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng Pookuery làm nguyên liệu từ tay.

       • Altergeist Memorygant là Công cụ hỗ trợ OTK cho bộ bài.
       Đơn vị đồng hành:

       - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


       Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

       Top