Hướng dẫn chơi Gouki

Hướng dẫn chơi Gouki

Để trả lời cho câu hỏi: Liệu Gouki có đáng chơi? Thì bạn cần phải đọc bài viết này. Ngoài ra còn một số câu hỏi như
 • Gouki có phải là bộ bài F2P? : Có, có nhé, tuy cày hơi quải thôi nhưng tất cả hoàn toàn có thể kiếm bằng gem cày được.
 • Gouki có hợp với newbie? : Chắc chắn phù hợp sau khi bạn đọc bài viết này của tôi.
Gouki là một dòng nguyên mẫu của quái thú Warrior EARTH được sử dụng bởi George Gore (The Gore), KenmochiYoroizaka trong Yu-Gi-Oh! VRAINS. Dòng nguyên mẫu này còn được ra mắt trong Code of the Duelist. Gouki có chủ đề đấu vật trong thiết kế và tên gọi, thể hiện ở việc chúng mặc quần bó và đai vô địch vàng. Trong khi mỗi quái thút trong Bộ bài Chính dựa trên một con vật, thì các quái thú Bộ bài Phụ (Extra Deck) dựa trên Yêu tinh mà chúng lấy các yếu tố từ đó. Chính vì vậy mà mỗi quái thú đều có màu sắc riêng khác nhau. Hiện tại, trong Duel Links chưa ra mắt hết các lá bài của dòng bài này nhưng chúng cũng đủ làm mưa làm gió trên nên meta hiện nay.
Tổng quan

Gouki là một dòng nguyên mẫu đã ra mắt trong Duel Links với việc phát hành mini-BOX Flames of the Heart vào ngày 28 tháng 5 năm 2020. Trong vài tháng kể từ khi phát hành, bộ bài đã được tối ưu hóa bởi những người chơi hàng đầu và tiếp tục có giá trị thành ứng cử viên meta cho đến hôm nay. Mặc dù cho đến nay Gouki vẫn là một bộ bài có tỷ lệ đại diện khá thấp trong các giải đấu, nhưng những người chơi của nó thường xuyên lọt vào top đầu khá thường xuyên, khiến tỷ lệ chuyển đổi của nó cao hơn một số bộ bài khác trong danh sách tier.

Dòng nguyên mẫu Gouki bao gồm các quái thú Warrior EARTH với khả năng chia sẻ là thêm một lá Gouki có tên khác từ bộ bài của bạn vào tay bạn khi được đưa từ sân đến mộ, dẫn đến khả năng duy trì tài nguyên cực ấn tượng trong khi cưỡng chế đối thủ của bạn. Các quái thú Gouki thường được sử dụng có thể được triệu hồi bình thường. Song song với khả năng tìm kiếm lẫn nhau, chúng rất nhất quán vì chúng không có nguy cơ đụng độ với những con quái thú không thể đánh bại. Theo thời gian, phiên bản điều khiển backrow của Gouki đã thịnh hành trong các Giải đấu và Rank, cho thấy sức mạnh tổng hợp ấn tượng với Ballista SquadEnemy Controller khi các quái thú Gouki tự bổ sung sức mạnh khi được hiến tế. Như đã nói, Gouki có thể làm gián đoạn lượt chơi của đối thủ và gây chết người bằng cách sử dụng Gouki Twistcobra một khi sân của đối thủ đã bị dọn sạch thông qua nhiều cuộc tấn công và những ma pháp/cạm bẫy canh giờ chính xác. Ngoài phiên bản backrow hiện có 2 phiên bản không cạnh tranh của bộ bài đang được chạy: Silent Swordsman, một phiên bản tập trung vào synchro.Skills

  

Level Duplication (Skill Card) (40%)

UR Rarity
Level Duplication (Skill Card)
UR Rarity
Level Duplication (Skill Card)
Level Duplication (Skill Card)
Level Duplication (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn là 3000 hoặc thấp hơn, bằng cách để lộ 1 lá bài quái thú trong tay và chọn 1 quái thú trên sân của bạn.
Cấp độ của quái thú đã chọn sẽ bằng với Cấp độ của quái thú bạn đã tiết lộ cho đến khi kết thúc lượt. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used when your Life Points are 3000 or lower, by revealing 1 monster card in your hand and selecting 1 monster on your field. The selected monster's Level will become equal to the Level of the monster you revealed until the end of the turn. This Skill can only be used once per Duel.


Skill này được sử dụng trong hầu hết các phiên bản Synchro của bộ bài do tính chất có thể thay đổi cấp độ của quái thú để thực hiện một lượt synchro dễ hơn. Không chỉ thế, điều kiện để kích hoạt nó cũng khá dễ sử dụng nếu như bạn có hẳn trên tay một vài tech dùng để điều chỉnh LP của mình, chẳng hạn như Cosmic Cyclone.

The Tie that Binds (100%)

 Rarity
The Tie that Binds
 Rarity
The Tie that Binds
The Tie that Binds
The Tie that Binds
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Cho đến cuối lượt của bạn, ATK của tất cả quái thú ngửa trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lần của quái thú trên sân của bạn 100 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Until the end of your turn, the ATK of all face-up monsters on your field increases by the number of monsters on your field times 100. This Skill can only be used once per turn.


Một kỹ năng rất đa năng, The Tie that Binds tăng cường cho dàn quái thú hiện tại thêm x100 ATK cho mỗi quái thú trên sân của bạn. Đây có thể là một yếu tố quan trọng trong bộ bài Gouki để giúp tăng sát thương chết người, vì Gouki Twistcobra tự hiến tế để tăng ATK của Gouki Riscorpio hoặc ngược lại sẽ dẫn đến 3900 ATK. The Tie that Binds cũng có thể được sử dụng với Gouki Suprex để đấm những con quái thú thường như Aleister the Invoker hoặc Keeper of Dragon Magic hoặc trong trường hợp của Gouki Twistcobra để đấm Magician's Rod.

Balance (Skill Card) (40%)

UR Rarity
Balance (Skill Card)
UR Rarity
Balance (Skill Card)
Balance (Skill Card)
Balance (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Bài bắt đầu của bạn sẽ phản ánh số dư lá bài trong Deck của bạn. Kỹ năng này sẽ không kích hoạt trừ khi bạn có ít nhất 6 loại mỗi loại bài (Quái thú, bài Phép và Bẫy) trong Deck của bạn.
Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt hoặc kích hoạt các hiệu ứng quái thú cho đến khi kết thúc Main Phase của lượt đầu tiên của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

Your starting hand will reflect the card balance of your Deck. This Skill will not activate unless you have at least 6 of each type of card (Monster, Spell, and Trap) in your Deck. You cannot Special Summon or activate monster effects until the end of the Main Phase of your first turn.


Mặc dù bị nerf trầm trọng và nặng nề nhưng nếu sử dụng hẳn cho bộ bài Gouki thì kết quả của nó rất khác. Đa số những lá bài Gouki mà bạn cần đều có rất ít có hiệu ứng triệu hồi đặc biệt mà toàn là triệu hồi thông thường (trừ Surplex), hoặc nếu có đi chăng nữa thì chúng ta cũng không lo lắng lắm về việc triệu hồi thông thường chúng (hoặc đặt úp) rồi đợi sang lượt sau khi mà đối thủ đã quăng Gouki của bạn xuống mộ rồi. Nhưng như vậy, hiệu ứng của chúng lại được kích hoạt và nhờ có Skill mà ta lại có thêm một số backrow cực mạnh từ bộ bài.

Nếu bạn sử dụng một bộ bài 20 lá, bạn sẽ yêu cầu ít nhất 6 trong mỗi lá để kích hoạt Skill (hầu hết người chơi dùng 8 quái thú, 6 ma pháp và 6 cạm bẫy). Skill này đảm bảo có ít nhất 2 lá gián đoạn nếu bạn ra tay trước cũng như tạo cơ hội rút Necrovalley để bắt đầu khóa đối thủ của bạn khỏi các lượt chơi phụ thuộc vào mộ ngay từ đầu hoặc rút bất kỳ tech ma pháp nào khác. Ballista SquadEnemy Controller nên là những quân bài cốt lõi nếu bạn chọn chơi Balance. Bạn sẽ không bao giờ brick với những lá bài đó vì bằng cách này hoặc cách khác, bạn luôn có trên tay đủ số lá cần nhờ vào Skill này.

Endless Trap Hell (Skill Card) (80%)

UR Rarity
Endless Trap Hell (Skill Card)
UR Rarity
Endless Trap Hell (Skill Card)
Endless Trap Hell (Skill Card)
Endless Trap Hell (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng khi bạn có 3 Lá bài Bẫy trong Mộ của mình. Thêm 1 Lá bài Bẫy ngẫu nhiên lên tay của bạn từ Mộ của bạn và trả lại 1 lá bài vào Deck từ tay của bạn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used when you have 3 Trap Cards in your Graveyard. Add 1 random Trap Card to your hand from your Graveyard and return 1 card to your Deck from your hand. This Skill can only be used once per Duel.


Còn gì tuyệt hơn việc có những con quái thú có khả năng tự bổ sung? Làm thế nào về việc có cả quái thú tự bổ sung và bổ sung bẫy? Trong các bộ bài Gouki dày đặc, Endless Trap Hell cho phép bạn thêm một cái bẫy ngẫu nhiên từ mộ vào tay của bạn và xáo trộn những cái còn lại vào bộ bài của bạn nếu bạn có từ 3 cạm bẫy trở lên trong mộ của mình. Skill này đã trở nên phổ biến sau Giải đấu KC Grand Stage 1 vì nhiều người chơi đã nhận được kết quả tích cực với skill này vì nó cung cấp một lớp khả năng phục hồi bổ sung sẽ khiến bộ bài của bạn trở thành địa ngục để chơi trong khi tận dụng sức mạnh tổng hợp tự nhiên mà Gouki có với tất cả các bẫy mà họ có xu hướng chơi. Hầu hết các bộ bài sử dụng Endless Trap Hell đều chơi ít nhất 10 bẫy để tăng tỷ lệ có nhiều bẫy và giảm cơ hội có nhiều hơn 2 quái thú.

Sealed Tombs (Skill Card) (60%)

UR Rarity
Sealed Tombs (Skill Card)
UR Rarity
Sealed Tombs (Skill Card)
Sealed Tombs (Skill Card)
Sealed Tombs (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng nếu Điểm sinh mệnh của bạn thấp hơn đối thủ từ 1000 hoặc lớn hơn. Cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của đối thủ, cả hai người chơi không thể loại bỏ các lá bài khỏi Mộ hoặc các quái thú Triệu hồi Đặc biệt từ Mộ. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used if your Life Points are lower than your opponent's by 1000 or more. Until the end of your opponent's next turn, neither player can banish cards from the Graveyard or Special Summon monsters from the Graveyard. This Skill can only be used once per Duel.


Sealed Tombs, giống như Necrovalley có thể được chơi mà không gặp bất kỳ nhược điểm nào trong bộ bài Gouki. Bạn không cần phải chơi bất kỳ lá bài nào mà Sealed Tombs sẽ hạn chế, khiến nó trở thành một Skill khóa mộ một chiều. Thật vậy, những bộ bài có khả năng hơn ngoài Gouki chủ yếu làm sử dụng tài nguyên từ mộ, biến Sealed Tombs trở thành một điều tự nhiên để Gouki san bằng sân so với bất kỳ bộ bài nào. Bạn sẽ muốn chơi các lá bài như Cosmic CycloneHerald of the Abyss để giúp kích hoạt Skill này. Lý do chính mà kỹ năng này hiện không được sử dụng trong các bộ bài Gouki cạnh tranh là bởi vì một mình Necrovalley thường là đủ để khóa mộ của đối thủ trong những lượt cần thiết để giành chiến thắng. Những lợi ích bổ sung khi chơi Balance hoặc Endless Trap Hell là luôn có thể bắt đầu với những lá có thể chơi được hoặc bổ sung các bẫy, mạnh hơn Sealed Tombs vào lúc này.Các Core

Lưu ý: Mỗi quái thú Gouki có thể thêm một lá bài Gouki KHÁC BIỆT từ bộ bài của bạn vào tay bạn khi nó được gửi từ sân đến mộ.

Gouki Suprex (3x)

UR Rarity
Gouki Suprex
UR Rarity
Gouki Suprex
Gouki Suprex
EARTH 4
Gouki Suprex
Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


Khi được triệu hồi bình thường, Gouki Suprex cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một quái thú Gouki khác từ tay bạn. Quái thú Gouki lý tưởng mà bạn muốn triệu hồi là Gouki Twistcobra vì sức mạnh tổng hợp đáng kinh ngạc mà hai con quái thú đó cung cấp khi chúng ở trên sân cùng một lúc. Gouki Suprex chỉ được chơi vì lý do đó: để tạo ra sự hiện diện sân bằng cách swarm sân. Nếu 2 quái thú Gouki khác nhau ở trên sân và bị đưa đến mộ, bạn có thể search 2 quái thú Gouki đó một lần nữa, lý tưởng nhất là Gouki SuprexGouki Twistcobra, cho phép bạn triệu hồi cả hai lần nữa để tạo thêm 1 combo tương đồng.

Gouki Twistcobra (3x)

SR Rarity
Gouki Twistcobra
SR Rarity
Gouki Twistcobra
Gouki Twistcobra
EARTH 3
Gouki Twistcobra
Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

(Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

(Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


Dàn sân tối ưu nhất cho bộ bài Gouki là có Gouki Twistcobra trên sân cùng với một Gouki khác. Được cho là lá bài quan trọng nhất trong bộ bài này, hiệu ứng của Twistcobra cho phép bạn hiến tế 1 Gouki trên sân để làm cho một Gouki khác có được ATK ban đầu của quái thú được hiến tế. Khi bạn cần vượt qua quái thú có sức tấn công cao hơn quái thú của mình, bạn có thể hiến tế chính Gouki Twistcobra hoặc quái vật Gouki khác trên sân để tăng cường tấn công và đồng thời tìm kiếm quái thú Gouki tiếp theo của bạn để giữ sự hung hãn của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải luôn sử dụng hiệu ứng tăng trong bước sát thương khi tấn công hoặc bị tấn công vì thực tế là nhiều lá và hiệu ứng không thể kích hoạt lúc đó. Ngoài ra, nếu bạn kích hoạt hiệu ứng Gouki Twistcobra trong bước gây sát thương khi một trong các quái thú của bạn bị tấn công, đối thủ của bạn không thể chọn đổi mục tiêu được. Hiệu ứng của Twistcobra cũng có thể được sử dụng khi đối mặt với quái thú Gouki. Điều này rất hữu ích khi một trong những quái thú của bạn bị Floodgate Trap Hole lật úp.

Gouki Riscorpio (2x)

SR Rarity
Gouki Riscorpio
SR Rarity
Gouki Riscorpio
Gouki Riscorpio
EARTH 5
Gouki Riscorpio
Quỷ lực sĩ bọ cạp bay
 • ATK:

 • 2300

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào, hoặc tất cả quái thú bạn điều khiển đều là "Gouki" , bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến tế. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Riscorpio". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Riscorpio" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters, or all monsters you control are "Gouki" monsters, you can Normal Summon this card without Tributing. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Riscorpio". You can only use this effect of "Gouki Riscorpio" once per turn.


Mặc dù Gouki Riscorpio là quái thú cấp 5, bạn có thể triệu hồi bình thường mà không cần hiến tế nếu bạn chỉ điều khiển quái thú Gouki ngửa mặt hoặc bạn không điều khiển quái thú nào. Lý do chính khiến Gouki Riscorpio được dùng là để tìm kiếm những quái thú Gouki khác bị thiếu cho dàn sân tối ưu (Twistcobra cùng với một quái thú Gouki khác) và thêm nó vào tay của bạn để có thể chơi tiếp. Một lý do khác để đưa nó vào là ATK cao hơn 2300, đủ để tiêu diệt những quái thú có vấn đề khác như Aleister the Invoker, Keeper of Dragon Magic hoặc Elementsaber Molehu trong trận chiến mà không cần Twistcobra tăng lực. Nếu bạn chỉ bắt đầu với Suprex hoặc Twistcobra trong tay mở đầu của mình, bạn nên tìm kiếm Riscorpio vì nó cung cấp cho bạn tùy chọn tìm kiếm Suprex hoặc Twistcobra khi được đưa đến mộ để hoàn thành dàn sân tối ưu nếu bộ bài ẩu bạn có 1 trong những lá này trong những lượt tiếp theo.

Gouki Iron Claw (2x)

R Rarity
Gouki Iron Claw
R Rarity
Gouki Iron Claw
Gouki Iron Claw
EARTH 2
Gouki Iron Claw
Quỷ lực sĩ vuốt sắt
 • ATK:

 • 1000

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Trong Damage Step, khi "Gouki" của bạn đấu với quái thú của đối thủ (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này từ tay của mình đến Mộ; cho đến cuối lượt này, quái thú của bạn nhận được 500 ATK và nếu có, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng bài của đối thủ. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Iron Claw". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Iron Claw" một lần trong mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

During the Damage Step, when your "Gouki" monster battles an opponent's monster (Quick Effect): You can send this card from your hand to the GY; until the end of this turn, your monster gains 500 ATK, and if it does, it is unaffected by your opponent's card effects. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Iron Claw". You can only use each effect of "Gouki Iron Claw" once per turn.


Gouki Iron Claw khác với những Gouki khác vì bạn không muốn nó trên sân, thay vào đó bạn muốn giữ nó trong tay bạn để nó có thể phát huy khả năng của mình. Tăng ATK rất tốt để tấn công những quái thú mạnh hơn một chút, nhưng khả năng miễn nhiễm hiệu ứng hữu ích hơn nhiều vì nó cho phép bạn bỏ qua các bẫy chiến đấu như Sea Stealth Attack.

Những lá Gouki khác

R Rarity
Gouki Bearhug
R Rarity
Gouki Bearhug
Gouki Bearhug
EARTH 6
Gouki Bearhug
Quỷ lực sĩ gấu ôm
 • ATK:

 • 2400

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của "Gouki" , hoặc Được Triệu hồi Thường: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành một nửa ATK ban đầu của nó cho đến khi kết thúc lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Bearhug". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Bearhug" một lần trong mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Special Summoned by the effect of a "Gouki" card, or Normal Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes half its original ATK until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Bearhug". You can only use each effect of "Gouki Bearhug" once per turn.


N Rarity
Gouki Cage Match
N Rarity
Gouki Cage Match
Gouki Cage Match
Spell Field
Gouki Cage Match
Trận lồng sắt của quỷ lực sĩ

  Hiệu ứng (VN):

  Khi lá bài này được kích hoạt: Úp 3 quầy trên lá bài này. "Gouki" của bạn phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Loại bỏ 1 Counter từ lá bài này. Một lần mỗi lượt, vào cuối Battle Phase, nếu Counter cuối cùng bị loại bỏ theo cách này: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều "Gouki" với các tên khác nhau từ tay và / hoặc Deck của bạn, sau đó đặt 3 quầy trên lá bài này.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  When this card is activated: Place 3 counters on this card. If your "Gouki" monster destroys an opponent's monster by battle: Remove 1 counter from this card. Once per turn, at the end of the Battle Phase, if the last of these counters has been removed this way: You can Special Summon as many "Gouki" monsters as possible with different names from your hand and/or Deck, then place 3 counters on this card.


  R Rarity
  Gouki Headbatt
  R Rarity
  Gouki Headbatt
  Gouki Headbatt
  EARTH 2
  Gouki Headbatt
  Quỷ lực sĩ thiết đầu dơi
  • ATK:

  • 800

  • DEF:

  • 0


  Hiệu ứng (VN):

  Nếu lá bài này trên tay bạn: Bạn có thể gửi 1 "Gouki" từ tay bạn sang Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này ở Tư thế Phòng thủ, và nếu bạn làm điều đó, quái thú được chọn làm mục tiêu sẽ nhận được 800 ATK cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Headbatt". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Headbatt" một lần cho mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If this card is in your hand: You can send 1 other "Gouki" monster from your hand to the GY, then target 1 "Gouki" monster you control; Special Summon this card in Defense Position, and if you do, the targeted monster gains 800 ATK until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Headbatt". You can only use each effect of "Gouki Headbatt" once per turn.


  R Rarity
  Gouki Face Turn
  R Rarity
  Gouki Face Turn
  Gouki Face Turn
  Spell Normal
  Gouki Face Turn
  Quỷ lực sĩ lộ mặt

   Hiệu ứng (VN):

   Chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển và 1 "Gouki" trong Mộ của bạn; phá hủy lá bài đó trên sân, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt quái thú khác đó từ Mộ. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 lần "Gouki Face Turn" mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Target 1 "Gouki" card you control and 1 "Gouki" monster in your GY; destroy that card on the field, and if you do, Special Summon that other monster from the GY. You can only activate 1 "Gouki Face Turn" per turn.


   R Rarity
   Gouki Octostretch
   R Rarity
   Gouki Octostretch
   Gouki Octostretch
   EARTH 1
   Gouki Octostretch
   Quỷ lực sĩ bạch tuộc xốc
   • ATK:

   • 0

   • DEF:

   • 0


   Hiệu ứng (VN):

   Nếu quái thú của đối thủ tấn công, trong damage calculation (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thiệt hại bạn nhận được từ chiến đấu đó giảm đi một nửa. Khi đối thủ của bạn kích hoạt một hiệu ứng có thể gây sát thương cho bạn (ngay cả trong Damage Step) (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; thiệt hại bạn nhận được từ hiệu ứng đó giảm một nửa. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Octostretch". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Octostretch" một lần mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   If your opponent's monster attacks, during damage calculation (Quick Effect): You can discard this card; the damage you take from that battle is halved. When your opponent activates an effect that would inflict damage to you (even during the Damage Step) (Quick Effect): You can discard this card; the damage you take from that effect is halved. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Octostretch". You can only use this effect of "Gouki Octostretch" once per turn.


   Những lá này không được sử dụng trong phiên bản cạnh tranh của Gouki mặc dù lúc đầu tác dụng của chúng có vẻ không tệ. Tất cả các lá bài Gouki này đều rất tình huống và không kết hợp tốt với nhau. Backrow được sử dụng thay vì những lá này để cho phép Gouki gây rối như chúng và làm cho chúng trở nên có giá trị hơn so với các bộ bài meta hiện tại. Nếu quái thú Link được phát hành vào Duel Links, bộ bài này sẽ chuyển từ phiên bản gây rối / kiểm soát sang phiên bản hung hãn hơn, sử dụng các Gouki như Gouki Headbatt hoặc Gouki Re-Match (chưa được phát hành trong Duel Links).   Tech - Ma pháp

      

   Necrovalley (2x)

   UR Rarity
   Necrovalley
   UR Rarity
   Necrovalley
   Necrovalley
   Spell Field
   Necrovalley
   Thung lũng lăng mộ

    Hiệu ứng (VN):

    Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


    Necrovalley là một khắc chế hoàn hảo cho nhiều bộ bài do hầu hết các bộ bài meta hiện tại đều dựa vào mộ để thực hiện các lượt chơi. Còn gì tuyệt hơn là không cho phép họ chạm vào mộ của họ trong cả cả trận đấu chứ? Sử dụng Necrovalley đối đầu với một bộ bài yêu cầu mộ chẳng hạn như Shiranui đảm bảo rằng họ phải loại bỏ Necrovalley trước, điều này cung cấp cho backrow của bạn thêm sự bảo vệ. Nhược điểm duy nhất của lá này là hiện giờ có nhiều bộ bài chơi Cosmic Cyclone hoặc một lá bẫy như Ballista Squad hoặc Bad Aim, có nghĩa là nhiều bộ bài có thể có cách đối phó với Necrovalley.

    Enemy Controller (2x khi dùng với Balance)

    SR Rarity
    Enemy Controller
    SR Rarity
    Enemy Controller
    Enemy Controller
    Spell Quick
    Enemy Controller
    Điều khiển địch

     Hiệu ứng (VN):

     Kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
     ● Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi tư thế chiến đấu của mục tiêu đó.
     ● Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển mục tiêu đó cho đến End Phase.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Activate 1 of these effects. ● Target 1 face-up monster your opponent controls; change that target's battle position. ● Tribute 1 monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; take control of that target until the End Phase.


     Enemy Controller là lá limit 2 được chơi trong phiên bản Balance. Gouki tối ưu hóa lá này để thực hiện nhiều lượt chơi. Enemy Controller không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ mà còn kích hoạt các OTK do hiệu ứng hiến tế và bắt 1 quái thú của đối thủ của Enemy Controller. Econ tương tự như Ballista Squad, vì nó cũng cho phép bạn hiến tế quái thú Gouki của mình để làm gián đoạn lượt chơi của đối thủ và kích hoạt hiệu ứng tìm kiếm của Gouki. Enemy Controller cũng là một trong những lá limit 2 cạnh tranh dễ kiếm nhất.

     Herald of the Abyss và Cosmic Cyclone (Các lựa chọn kích hoạt Skill)

     UR Rarity
     Herald of the Abyss
     UR Rarity
     Herald of the Abyss
     Herald of the Abyss
     Spell Normal
     Herald of the Abyss
     Kẻ tuyên phạt của vực sâu

      Hiệu ứng (VN):

      Trả 1500 LP và tuyên bố 1 Loại quái thú và 1 Thuộc tính; đối thủ của bạn phải gửi 1 quái thú mặt ngửa với Loại và Thuộc tính đã tuyên bố từ sân của họ đến Mộ, nếu có thể. Trong phần còn lại của lượt này, đối thủ của bạn không thể kích hoạt hiệu ứng của quái thú với tên quái thú đã gửi đó. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Herald of the Abyss" mỗi lượt.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Pay 1500 LP and declare 1 Monster Type and 1 Attribute; your opponent must send 1 face-up monster with the declared Type and Attribute from their field to the GY, if possible. For the rest of this turn, your opponent cannot activate the effects of monsters with that sent monster's name. You can only activate 1 "Herald of the Abyss" per turn.


      UR Rarity
      Cosmic Cyclone
      UR Rarity
      Cosmic Cyclone
      Cosmic Cyclone
      Spell Quick
      Cosmic Cyclone
      Xoáy vũ trụ

       Hiệu ứng (VN):

       Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


       Cosmic CycloneHerald of the Abyss được sử dụng trong hầu hết các Skill do khả năng kích hoạt yêu cầu LP của Skill. Chúng cũng mang khả năng loại bỏ những con quái thú khó chịu và backrow rắc rối tương ứng.

       Offerings to the Doomed, Special Hurricane và Lightning Vortex (Các lựa chọn hủy diệt quái thú)

       SR Rarity
       Offerings to the Doomed
       SR Rarity
       Offerings to the Doomed
       Offerings to the Doomed
       Spell Quick
       Offerings to the Doomed
       Vật cúng cho người đã mất

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; phá huỷ mục tiêu đó, đồng thời bỏ qua Draw Phase tiếp theo của bạn.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 face-up monster on the field; destroy that target, also skip your next Draw Phase.


        SR Rarity
        Special Hurricane
        SR Rarity
        Special Hurricane
        Special Hurricane
        Spell Normal
        Special Hurricane
        Cơn lốc đặc biệt

         Hiệu ứng (VN):

         Bỏ 1 lá bài khỏi tay bạn. Phá huỷ tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt trên sân.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Discard 1 card from your hand. Destroy all Special Summoned monsters on the field.


         SR Rarity
         Lightning Vortex
         SR Rarity
         Lightning Vortex
         Lightning Vortex
         Spell Normal
         Lightning Vortex
         Vòng xoáy sấm sét

          Hiệu ứng (VN):

          Bỏ 1 lá bài; phá huỷ tất cả quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Discard 1 card; destroy all face-up monsters your opponent controls.


          Hầu hết các lựa chọn ở đây tôi đưa ra nhằm mục đích để giới thiệu cho các bạn những sự phá hủy tốt hơn. Mặc dù trên nền meta hiện nay, các  quái thú sẽ không quá chịu ảnh hưởng hiệu ứng phá hủy cho lắm nhưng cũng đáng để có thể thủ sẵn chúng phòng 1 vài trường hợp bất trắc. Tuy nhiên, nếu nói tốt nhất thì bạn nên đầu tư vào Lightning Vortex vì khả năng tốt hơn của nó.

          Mystical Space Typhoon, Spiritualism và Night Beam (Các lựa chọn gỡ backrow)

          UR Rarity
          Mystical Space Typhoon
          UR Rarity
          Mystical Space Typhoon
          Mystical Space Typhoon
          Spell Quick
          Mystical Space Typhoon
          Cơn lốc thần bí

           Hiệu ứng (VN):

           Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


           SR Rarity
           Spiritualism
           SR Rarity
           Spiritualism
           Spiritualism
           Spell Normal
           Spiritualism
           Poltergeist

            Hiệu ứng (VN):

            Trả lại 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ của bạn điều khiển lên tay. Kích hoạt và hiệu ứng của lá bài này không thể bị vô hiệu hoá.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Return 1 Spell/Trap Card your opponent controls to the hand. This card's activation and effect cannot be negated.


            UR Rarity
            Night Beam
            UR Rarity
            Night Beam
            Night Beam
            Spell Normal
            Night Beam
            Cú bắn đêm

             Hiệu ứng (VN):

             Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy Úp mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó. Đối thủ của bạn không thể kích hoạt lá bài được chọn làm mục tiêu để đáp lại với việc kích hoạt lá bài này.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Target 1 Set Spell/Trap your opponent controls; destroy that target. Your opponent cannot activate the targeted card in response to this card's activation.


             Những lựa chọn này đều có thể loại bỏ những backrow khá tốt, có khi gọi là tốt nhất luôn ấy. Tuy nhiên thì đa năng nhất vẫn là MST vì cơ bản nó là 1 ma pháp tức thời. Còn 2 lá còn lại vẫn mạnh, hiệu ứng mạnh hơn MST nhiều nhưng chúng cũng chỉ sử dụng được trong lượt của bạn mà thôi.

             Forbidden Chalice và Forbidden Lance (Các lựa chọn Forbidden)

             SR Rarity
             Forbidden Chalice
             SR Rarity
             Forbidden Chalice
             Forbidden Chalice
             Spell Quick
             Forbidden Chalice
             Chén thánh bị cấm

              Hiệu ứng (VN):

              Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó nhận được 400 ATK, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Target 1 face-up monster on the field; until the end of this turn, that target gains 400 ATK, but its effects are negated.


              UR Rarity
              Forbidden Lance
              UR Rarity
              Forbidden Lance
              Forbidden Lance
              Spell Quick
              Forbidden Lance
              Cây thương thánh bị cấm

               Hiệu ứng (VN):

               Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó mất 800 ATK, nhưng không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng của Phép / Bẫy khác.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Target 1 face-up monster on the field; until the end of this turn, that target loses 800 ATK, but is unaffected by the effects of other Spells/Traps.


               • Forbidden Lance là một lá bài tuyệt vời vì nó làm cho quái thú của bạn hoặc của đối thủ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng khác. Bạn có thể sử dụng điều này để tránh bị lật úp bởi đối thủ. Khi Gouki Twistcobra sử dụng đòn tấn công ban đầu để tăng sức tấn công, Forbidden Lance sẽ không ảnh hưởng đến việc tăng sức mạnh tấn công nên bạn sẽ hoàn toàn có thể dùng nó để bảo vệ các Gouki.
               • Forbidden Chalice được sử dụng để vô hiệu hóa các hiệu ứng quái thú có vấn đề. Lợi ích của việc dùng lá này kết hợp với Balance là bạn có thể có Necrovalley hoặc một ma pháp khác có khả năng gây rối loạn làm lá ma pháp đảm bảo của bạn, lá này sẽ giúp ván bài mở đầu của bạn mạnh hơn trước.

               Book of Moon (3x)

               UR Rarity
               Book of Moon
               UR Rarity
               Book of Moon
               Book of Moon
               Spell Quick
               Book of Moon
               Sách mặt trăng

                Hiệu ứng (VN):

                Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


                Trên thực tế, BoM đã được phát hành và dễ dàng tiếp cận hơn, nên việc khuyến khích dùng cả 3 bản sao của nó vẫn rất đáng. Vừa có thể giúp bạn bảo vệ được phần sân, vừa giúp các Gouki của bạn tránh được các hiệu ứng bài mạnh mẽ.                Tech - Cạm bẫy

                  

                Ballista Squad (2-3x)

                UR Rarity
                Ballista Squad
                UR Rarity
                Ballista Squad
                Ballista Squad
                Trap Normal
                Ballista Squad
                Toán lính bắn đá

                 Hiệu ứng (VN):

                 Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


                 Ballista Squad là một lá bài bẫy được chơi nhiều ở cả GoukiShiranui vì sức mạnh tổng hợp của nó với cả hai bộ bài. Lý do lá bẫy này mạnh như vậy là vì về cơ bản nó cho phép phá hủy miễn phí một trong những quân bài của đối thủ trên sân và đồng thời cho phép kích hoạt hiệu ứng tìm kiếm của Gouki được hiến tế. Đây có thể là tech tốt nhất cho bộ bài và được khuyến khích sử dụng. Nó giúp thiết lập lần chơi tiếp theo của bạn trong khi dọn sân của đối thủ! Biết khi nào sử dụng bẫy là chìa khóa vì bạn sẽ dễ bị tấn công trực tiếp nếu bạn dùng nó để hiến tế con quái thú duy nhất trên sân.

                 Treacherous Trap Hole (2x (Sử dụng khi dùng Endless Trap Hell))

                 SR Rarity
                 Treacherous Trap Hole
                 SR Rarity
                 Treacherous Trap Hole
                 Treacherous Trap Hole
                 Trap Normal
                 Treacherous Trap Hole
                 Hang rơi lươn lẹo

                  Hiệu ứng (VN):

                  Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


                  Hiệu ứng gốc (EN):

                  If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


                  Là lá limit 2 cho phiên bản Endless Trap Hell của Gouki, Treacherous Trap Hole cho phép tiêu diệt 2 quái thú trên sân, vì vậy bạn cũng có thể tiêu diệt Gouki của riêng mình để có được hiệu ứng tìm kiếm. Điều này đặc biệt tàn bạo đối với hầu hết các bộ bài meta vì chúng yêu cầu nhiều hơn một quái thú trên sân. Khi được kết hợp với Ballista Squad, bạn có thể chain nó sau Treacherous Trap Hole và thú con quái thú mà bạn đã nhắm mục tiêu với nó để biến lợi thế tìm kiếm quái thú Gouki +1 đó thành một cuộc tiêu diệt backrow. Lý do cho việc này là vì Treacherous Trap Hole vẫn được xảy ra sau Ballista Squad vì ít nhất một mục tiêu vẫn còn trên sân.

                  Những lựa chọn xích và vô hiệu hóa quái thú

                  SR Rarity
                  Shadow Spell
                  SR Rarity
                  Shadow Spell
                  Shadow Spell
                  Trap Continuous
                  Shadow Spell
                  Thần chú trói đen tối

                   Hiệu ứng (VN):

                   Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó mất 700 ATK, cũng như không thể tấn công hoặc thay đổi tư thế chiến đấu. Khi nó rời khỏi sân, hãy phá hủy lá bài này.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   Activate this card by targeting 1 face-up monster your opponent controls; it loses 700 ATK, also it cannot attack or change its battle position. When it leaves the field, destroy this card.


                   UR Rarity
                   Fiendish Chain
                   UR Rarity
                   Fiendish Chain
                   Fiendish Chain
                   Trap Continuous
                   Fiendish Chain
                   Xích quỷ

                    Hiệu ứng (VN):

                    Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


                    Hiệu ứng gốc (EN):

                    Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


                    SR Rarity
                    Shadow-Imprisoning Mirror
                    SR Rarity
                    Shadow-Imprisoning Mirror
                    Shadow-Imprisoning Mirror
                    Trap Continuous
                    Shadow-Imprisoning Mirror
                    Gương ma thuật hút bóng tối

                     Hiệu ứng (VN):

                     Bỏ qua tất cả các hiệu ứng quái thú DARK được kích hoạt trên sân hoặc trong Mộ.


                     Hiệu ứng gốc (EN):

                     Negate all DARK monster effects activated on the field or in the Graveyard.


                     SR Rarity
                     Light-Imprisoning Mirror
                     SR Rarity
                     Light-Imprisoning Mirror
                     Light-Imprisoning Mirror
                     Trap Continuous
                     Light-Imprisoning Mirror
                     Gương giam cầm ánh sáng

                      Hiệu ứng (VN):

                      Bỏ qua tất cả các hiệu ứng ÁNH SÁNG quái thú được kích hoạt trên sân hoặc trong Mộ.


                      Hiệu ứng gốc (EN):

                      Negate all LIGHT monster effects activated on the field or in the Graveyard.


                      • Thông thường, nếu bạn là một newbie thì việc xích quái dễ nhất là sử dụng Shadow Spell, nhưng về lâu dài, bạn sẽ nhận ra bạn muốn sử dụng Fiendish Chain hơn vì khả năng vô hiệu hóa lẫn hiệu ứng và xích luôn cả quái thú của đối thủ.
                      • Light-Imprisoning MirrorShadow-Imprisoning Mirror được sử dụng như những lá bài phụ cho một số trận đấu nhất định để đối phó với những con quái thú rất rắc rối và khóa chúng khỏi hiệu ứng của chúng. Trong một số tình huống, cả hai hoàn toàn có thể giúp bạn giành chiến thắng.

                      Floodgate Trap Hole và Paleozoic Canadia (Các lựa chọn lật úp)

                      UR Rarity
                      Floodgate Trap Hole
                      UR Rarity
                      Floodgate Trap Hole
                      Floodgate Trap Hole
                      Trap Normal
                      Floodgate Trap Hole
                      Hang rơi không đáy

                       Hiệu ứng (VN):

                       Khi đối thủ của bạn Triệu hồi (các) quái thú: Thay đổi (các) quái thú đó sang Tư thế Phòng thủ úp. Quái thú được thay đổi thành Tư thế Phòng thủ úp bởi hiệu ứng này không thể thay đổi tư thế chiến đấu của chúng.


                       Hiệu ứng gốc (EN):

                       When your opponent Summons a monster(s): Change that monster(s) to face-down Defense Position. Monsters changed to face-down Defense Position by this effect cannot change their battle positions.
                       Phân loại:

                       UR Rarity
                       Paleozoic Canadia
                       UR Rarity
                       Paleozoic Canadia
                       Paleozoic Canadia
                       Trap Normal
                       Paleozoic Canadia
                       Loài giáp xác Canadia

                        Hiệu ứng (VN):

                        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi nó thành Tư thế phòng thủ úp xuống. Một lần mỗi Chuỗi, khi một Lá bài Bẫy được kích hoạt trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Thường (Thủy / Nước / Cấp 2 / ATK 1200 / DEF 0). (Lá bài này KHÔNG được coi là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng quái thú, cũng như loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        Target 1 face-up monster your opponent controls; change it to face-down Defense Position. Once per Chain, when a Trap Card is activated while this card is in your GY: You can Special Summon this card as a Normal Monster (Aqua/WATER/Level 2/ATK 1200/DEF 0). (This card is NOT treated as a Trap.) If Summoned this way, this card is unaffected by monster effects, also banish it when it leaves the field.


                        Floodgate Trap HolePaleozoic Canadia được sử dụng để lật úp những con quái thú có mặt trên sân để bảo vệ bạn khỏi chúng. Floodgate Trap Hole cũng không phải nhắm mục tiêu nên đây là một có thể là cách tốt để lật úp hẳn những con quái thú rắc rối.

                        Karma Cut, Raigeki Break và Needle Ceiling (Các lựa chọn loại bỏ quái thú nhanh chóng)

                        SR Rarity
                        Karma Cut
                        SR Rarity
                        Karma Cut
                        Karma Cut
                        Trap Normal
                        Karma Cut
                        Nhân quả cắt

                         Hiệu ứng (VN):

                         Bỏ 1 lá bài, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ mục tiêu đó, sau đó loại bỏ tất cả các lá bài có cùng tên với quái thú đó khỏi Mộ của đối thủ.


                         Hiệu ứng gốc (EN):

                         Discard 1 card, then target 1 face-up monster your opponent controls; banish that target, then banish all cards with the same name as that monster from your opponent's Graveyard.


                         UR Rarity
                         Raigeki Break
                         UR Rarity
                         Raigeki Break
                         Raigeki Break
                         Trap Normal
                         Raigeki Break
                         Tia chớp giật

                          Hiệu ứng (VN):

                          Bỏ 1 lá bài, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.


                          Hiệu ứng gốc (EN):

                          Discard 1 card, then target 1 card on the field; destroy it.


                          UR Rarity
                          Needle Ceiling
                          UR Rarity
                          Needle Ceiling
                          Needle Ceiling
                          Trap Normal
                          Needle Ceiling
                          Trần nhà đầy gai

                           Hiệu ứng (VN):

                           Khi có 4 quái thú hoặc lớn hơn trên sân: Phá huỷ tất cả quái thú mặt ngửa.


                           Hiệu ứng gốc (EN):

                           When there are 4 or more monsters on the field: Destroy all face-up monsters.


                           • Karma Cut được sử dụng để bỏ đi một lá bài trên tay và trục xuất một lá bài trên sân. Điều này giúp đối phó với nhiều quái thú mạnh mẽ. Do Gouki có thể tái chế quái thú, bạn gần như có thể đảm bảo luôn có một lá bài trong tay để bỏ đi.
                           • Raigeki Break là sự thay thế cho Karma Cut. Mặc dù nó không tốt do phá hủy backrow trái ngược với việc bị trục xuất, nó vẫn là một sự thay thế đáng chú ý.
                           • Needle Ceiling được sử dụng vì thực tế là tiêu diệt tất cả quái thú ngửa mặt trên sân có lợi cho bạn theo nghĩa là những quái thú bị tiêu diệt của bạn sẽ có thể search quái thú khác.

                           Mirror Wall và Wall of Disruption (Các lựa chọn giảm ATK)

                           UR Rarity
                           Mirror Wall
                           UR Rarity
                           Mirror Wall
                           Mirror Wall
                           Trap Continuous
                           Mirror Wall
                           Tường gương màn bạc

                            Hiệu ứng (VN):

                            Mỗi quái thú của đối thủ của bạn đã tiến hành tấn công trong khi lá bài này ngửa trên sân sẽ bị giảm một nửa ATK miễn là lá bài này vẫn còn trên sân. Trong mỗi Standby Phase của bạn, hãy trả 2000 LP hoặc hủy lá bài này.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            Each of your opponent's monsters that conducted an attack while this card was face-up on the field has its ATK halved as long as this card remains on the field. During each of your Standby Phases, pay 2000 LP or destroy this card.


                            SR Rarity
                            Wall of Disruption
                            SR Rarity
                            Wall of Disruption
                            Wall of Disruption
                            Trap Normal
                            Wall of Disruption
                            Tường cắt đoạn

                             Hiệu ứng (VN):

                             Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Tất cả quái thú Tư thế tấn công mà đối thủ của bạn điều khiển sẽ mất 800 ATK cho mỗi quái thú mà họ điều khiển.


                             Hiệu ứng gốc (EN):

                             When an opponent's monster declares an attack: All Attack Position monsters your opponent controls lose 800 ATK for each monster they control.


                             Mặc dù Twistcobra có thể tăng ATK lên rất cao, nhưng đôi khi cần phải giảm bớt ATK của đối phương. Điều này có thể thực hiện với Wall of DisruptionMirror Wall. Cả hai đều có thể được sử dụng để trừng phạt các bộ bài có tính hung hăng cao vì việc giảm tấn công có thể gây gián đoạn. Mỗi lá đều có một lợi thế riêng của nó. Wall of Disruption giảm vĩnh viễn điểm ATK và Mirror Wall có thể được sử dụng trong Damage Step.

                             Bad Aim (2x)

                             SR Rarity
                             Bad Aim
                             SR Rarity
                             Bad Aim
                             Bad Aim
                             Trap Normal
                             Bad Aim
                             Ngắm tệ

                              Hiệu ứng (VN):

                              Khi lá bài hoặc hiệu ứng của đối thủ được kích hoạt: Chọn vào 1 lá bài trên sân (không phải lá bài đó); phá hủy nó.


                              Hiệu ứng gốc (EN):

                              When your opponent's card or effect is activated: Target 1 card on the field (other than that card); destroy it.


                              Bad Aim là một lá bài tuyệt vời vì nó cho phép phá hủy một lá trên sân miễn là có bài hoặc hiệu ứng khác được kích hoạt. Điều này tạo thêm không gian mở vì bạn có thể giảm kích thước sân của họ bằng cách chain với lá này.

                              Super Team Buddy Force Unite! (3x)

                              SR Rarity
                              Super Team Buddy Force Unite!
                              SR Rarity
                              Super Team Buddy Force Unite!
                              Super Team Buddy Force Unite!
                              Trap Normal
                              Super Team Buddy Force Unite!
                              Các hệ tập kết

                               Hiệu ứng (VN):

                               Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ tay hoặc Mộ của bạn, có cùng Loại ban đầu với quái thú đó, nhưng có tên gốc khác. Nếu lá bài này trong Vùng Phép & Bẫy của chủ nhân nó bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể Úp 1 "Super Team Buddy Force Unite!" trực tiếp từ Deck của bạn đến Vùng bài Phép & Bẫy của bạn.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               Target 1 face-up monster on the field; Special Summon 1 monster from your hand or GY, with the same original Type as that monster's, but with a different original name. If this card in its owner's Spell & Trap Zone is destroyed by an opponent's card effect: You can Set 1 "Super Team Buddy Force Unite!" directly from your Deck to your Spell & Trap Zone.


                               Đây là một lá bài hồi sinh tuyệt vời cho bất kỳ bộ bài nào có quái thú thuộc một loại duy nhất. Về cơ bản, bạn có thể hồi sinh một con quái thú miễn phí miễn là nó không phải là bản sao của con mà bạn đã nhắm mục tiêu. Lá này không có giới hạn về cấp độ của quái thú mà bạn hồi sinh nên bạn có thể sử dụng nó để đưa Riscorpio ra sân. Và việc đặt bất kỳ Gouki nào lên sân sẽ giúp bạn sử dụng hiệu ứng của Twistcobra. Nó thậm chí còn tự bổ sung khi bị phá hủy.                               Tech - Quái thú

                                  

                               Các Tech quái thú

                               UR Rarity
                               Sphere Kuriboh
                               UR Rarity
                               Sphere Kuriboh
                               Sphere Kuriboh
                               DARK 1
                               Sphere Kuriboh
                               Bóng Kuriboh
                               • ATK:

                               • 300

                               • DEF:

                               • 200


                               Hiệu ứng (VN):

                               Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay mình đến Mộ; thay đổi quái thú đang tấn công thành Tư thế Phòng thủ. Khi bạn Triệu hồi Ritual, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình vì là 1 trong những quái thú cần thiết cho Triệu hồi Ritual.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               When an opponent's monster declares an attack: You can send this card from your hand to the GY; change the attacking monster to Defense Position. When you Ritual Summon, you can banish this card from your GY as 1 of the monsters required for the Ritual Summon.


                               UR Rarity
                               D.D. Crow
                               UR Rarity
                               D.D. Crow
                               D.D. Crow
                               DARK 1
                               D.D. Crow
                               Quạ KgK
                               • ATK:

                               • 100

                               • DEF:

                               • 100


                               Hiệu ứng (VN):

                               (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; loại bỏ mục tiêu đó.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               (Quick Effect): You can discard this card to the GY, then target 1 card in your opponent's GY; banish that target.
                               Phân loại:

                               UR Rarity
                               Chaos Hunter
                               UR Rarity
                               Chaos Hunter
                               Chaos Hunter
                               DARK 7
                               Chaos Hunter
                               Thợ săn hỗn mang
                               • ATK:

                               • 2500

                               • DEF:

                               • 1600


                               Hiệu ứng (VN):

                               Khi đối thủ của bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Đối thủ của bạn không thể loại bỏ lá bài.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               When your opponent Special Summons a monster (except during the Damage Step): You can discard 1 card; Special Summon this card from your hand. Your opponent cannot banish cards.


                               UR Rarity
                               Artifact Lancea
                               UR Rarity
                               Artifact Lancea
                               Artifact Lancea
                               LIGHT 5
                               Artifact Lancea
                               Hiện vật Lancea
                               • ATK:

                               • 1700

                               • DEF:

                               • 2300


                               Hiệu ứng (VN):

                               Bạn có thể Úp lá bài này từ tay của mình vào Vùng Phép & Bẫy của bạn làm Phép. Trong lượt của đối thủ, nếu Deck trong Vùng Phép & Bẫy này bị phá hủy và được gửi đến Mộ của bạn: Triệu hồi Đặc biệt nó. Trong lượt của đối thủ (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này từ tay hoặc ngửa trên sân của bạn; cả hai người chơi không thể loại bỏ lá bài trong phần còn lại của lượt này.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               You can Set this card from your hand to your Spell & Trap Zone as a Spell. During your opponent's turn, if this Set card in the Spell & Trap Zone is destroyed and sent to your GY: Special Summon it. During your opponent's turn (Quick Effect): You can Tribute this card from your hand or face-up field; neither player can banish cards for the rest of this turn.
                               Phân loại:

                               Trong các biến thể của Endless Trap Hell, những lá bài này là những lá bài phụ phổ biến cho các giải đấu. Lý do khiến phiên bản Balance không sử dụng chúng là do tỉ lệ gạch tiềm năng khi bạn chỉ có những lá này trong tay.

                               • Sphere Kuriboh được sử dụng để chống lại các bộ bài OTK rất hung hãn có khả năng gây chết người ở lượt thứ hai. Nó cho phép bạn sống sót trong nhiều tình huống chống lại các bộ bài như Dragunity hoặc HERO.
                               • Chaos Hunter được sử dụng như một lá bài phụ thích hợp chống lại một số bộ bài do sức mạnh của nó. Ngăn chặn việc trục xuất rất áp chế đối với nhiều bộ bài meta hiện tại.
                               • Artifact Lancea được sử dụng để ngăn đối thủ của bạn trục xuất các lá bài. Sức mạnh đến từ khả năng là một handtrap và bị chain với nhiều hiệu ứng.
                               • D.D. Crow xuất hiện trong nhiều trận đấu do khả năng trục xuất nhanh chóng một lá bài trong mộ, có khả năng ngăn cản một lượt chơi hoặc nếu không, sẽ giành được lợi thế cho bạn.                               Engine đi kèm

                               Trên thực tế các Gouki vì chưa có đủ mặt hàng support cũng như chưa phải là thời của chúng (quái thú Link chưa ra). Chính vì vậy, cần phải có một số Engine đi kèm chung đánh thuê để hỗ trợ sức mạnh của chúng. Qua phần này, hãy tìm hiểu xem những Engine đó là gì nhé!

                               Avenging Knight Parshath và Rebirth of Parshath (Engine Parshath)

                               UR Rarity
                               Avenging Knight Parshath
                               UR Rarity
                               Avenging Knight Parshath
                               Avenging Knight Parshath
                               LIGHT 8
                               Avenging Knight Parshath
                               Hiệp sĩ thánh Perseus
                               • ATK:

                               • 2600

                               • DEF:

                               • 2100


                               Hiệu ứng (VN):

                               1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner LIGHT
                               Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi tư thế chiến đấu của mục tiêu đó. Nếu lá bài này tấn công quái thú Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng cho đối thủ của bạn.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               1 Tuner + 1 or more non-Tuner LIGHT monsters Once per turn: You can target 1 face-up monster your opponent controls; change that target's battle position. If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage to your opponent.


                               R Rarity
                               Rebirth of Parshath
                               R Rarity
                               Rebirth of Parshath
                               Rebirth of Parshath
                               Trap Counter
                               Rebirth of Parshath
                               Vòng luân hồi của Perseus

                                Hiệu ứng (VN):

                                Khi một Bài Phép / Bẫy, hoặc hiệu ứng quái thú, được kích hoạt: Để lộ 1 Bẫy Phản trong tay bạn, sau đó gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ và trả 1000 LP; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy xáo trộn lá bài đó vào Deck. Sau đó, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Parshath" từ Deck hoặc Extra Deck của bạn.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                When a Spell/Trap Card, or monster effect, is activated: Reveal 1 Counter Trap in your hand, then discard 1 card and pay 1000 LP; negate the activation, and if you do, shuffle that card into the Deck. Then, you can Special Summon 1 "Parshath" monster from your Deck or Extra Deck.


                                Engine này dựa chủ yếu và backrow của nó. Nhưng cũng là một điều hữu ích khi các Gouki cũng dựa nặng nề vào các backrow. Việc vô hiệu hóa các hiệu ứng bài cho bạn một lợi thế rất lớn, đặc biệt là trên dòng meta này. Không chỉ thế, phần thưởng mang tới đằng sau đó là con quái thú chủ lực của dòng Engine này - Avenging Knight Parshath, một quái thú có thể tùy thích thay đổi tư thế chiến đấu của đối phương mà đấm thôi.

                                Psychic Wheeleder (Engine Psychic Wheeleder)

                                UR Rarity
                                Psychic Wheeleder
                                UR Rarity
                                Psychic Wheeleder
                                Psychic Wheeleder
                                EARTH 3
                                Psychic Wheeleder
                                Máy lái ngoại cảm
                                • ATK:

                                • 600

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                Nếu bạn điều khiển một quái thú Cấp 3 không phải là "Psychic Wheeleder", bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) ở Tư thế Phòng thủ. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Psychic Wheeleder" một lần mỗi lượt theo cách này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ dưới dạng Nguyên liệu Synchro: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân có ATK ít hơn quái thú Synchro đã sử dụng lá bài này làm nguyên liệu; phá hủy nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Psychic Wheeleder" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                If you control a Level 3 monster other than "Psychic Wheeleder", you can Special Summon this card (from your hand) in Defense Position. You can only Special Summon "Psychic Wheeleder" once per turn this way. If this card is sent to the GY as Synchro Material: You can target 1 monster on the field with less ATK than the Synchro Monster that used this card as material; destroy it. You can only use this effect of "Psychic Wheeleder" once per turn.


                                Thông thường bộ bài không triệu hồi những quái thú từ Extra Deck (Do chưa phải thời của chúng). Tuy nhiên, với việc bao gồm Psychic Wheeleder, chúng ta sẽ mở khóa được một công cụ mới có khả năng làm thay đổi kết quả của bộ bài này. Psychic Wheeleder có thể được triệu hồi đặc biệt miễn là bạn điều khiển quái thú cấp 3. Quái thú cấp 3 mà chúng ta đang sử dụng là Gouki Twistcobra. Thông thường, bạn sẽ đi vào một quái thú synchro cấp 6. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự hiện diện của các quái thú Gouki khác trên sân, bạn có thể chuyển sang quái thú đồng bộ cấp 7 hoặc cấp 8. Psychic Wheeleder cũng có thể tiêu diệt quái thú trên sân với ít ATK hơn của quái thú synchro được triệu hồi. Skill Cosmic Enlightenment có thể được sử dụng để rút ra  Psychic Wheeleder một cách dễ dàng.

                                Silent Swordsman và Silent Swordsman LV7 (Engine Silent Swordsman )

                                UR Rarity
                                Silent Swordsman
                                UR Rarity
                                Silent Swordsman
                                Silent Swordsman
                                LIGHT 4
                                Silent Swordsman
                                Kiếm sĩ trầm lặng trầm tĩnh
                                • ATK:

                                • 1000

                                • DEF:

                                • 1000


                                Hiệu ứng (VN):

                                Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế 1 quái thú Loại Chiến binh, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Một lần mỗi lượt, trong Standby Phase: Lá bài này nhận được 500 ATK. Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi, khi Lá bài Phép được kích hoạt: Bạn có thể vô hiệu hóa việc kích hoạt. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu, hoặc nếu lá bài này trong quyền điều khiển của chủ nhân bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Silent Swordsman" từ tay hoặc Deck của bạn, ngoại trừ "Silent Swordsman", bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó .


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by Tributing 1 Warrior-Type monster, and cannot be Special Summoned by other ways. Once per turn, during the Standby Phase: This card gains 500 ATK. Once per turn, during either player's turn, when a Spell Card is activated: You can negate the activation. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's control is destroyed by an opponent's card effect: You can Special Summon 1 "Silent Swordsman" monster from your hand or Deck, except "Silent Swordsman", ignoring its Summoning conditions.


                                UR Rarity
                                Silent Swordsman LV7
                                UR Rarity
                                Silent Swordsman LV7
                                Silent Swordsman LV7
                                LIGHT 7
                                Silent Swordsman LV7
                                Kiếm sĩ trầm lặng LV7
                                • ATK:

                                • 2800

                                • DEF:

                                • 1000


                                Hiệu ứng (VN):

                                Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt bởi "Silent Swordsman LV5", và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Vô hiệu hoá tất cả các hiệu ứng bài Phép trên sân.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned by "Silent Swordsman LV5", and cannot be Special Summoned by other ways. Negate all Spell effects on the field.


                                Đây là một công cụ khác có thể được sử dụng với các quái thú Gouki. Silent Swordsman có thể được triệu hồi đặc biệt bằng cách hiến tế một quái thú warrior (các Gouki). Điều này không chỉ kích hoạt hiệu ứng tìm kiếm của quái thú Gouki mà còn đặt một quái thú rất áp chế lên sân. Silent Swordsman nhận được 500 ATK trong Standby Phase của bạn. Nó cũng có thể vô hiệu hóa một lần kích hoạt ma pháp mỗi lượt. Điều này làm cho lá này trở nên rất khó khăn cho đối thủ của bạn. Nếu Silent Swordsman bị tiêu diệt khi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Silent Swordsman LV7 - một quái thú vô hiệu hóa tất cả các hiệu ứng của ma pháp trên sân và có một ATK rất mạnh là 2800.                                Extra Deck

                                   

                                Các Synchro

                                SR Rarity
                                HTS Psyhemuth
                                SR Rarity
                                HTS Psyhemuth
                                HTS Psyhemuth
                                EARTH 6
                                HTS Psyhemuth
                                Thú siêu dẫn ngoại cảm Psyhemuth
                                • ATK:

                                • 2400

                                • DEF:

                                • 1800


                                Hiệu ứng (VN):

                                1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
                                Sau khi Damage Calculation, khi lá bài này đấu với quái thú của đối thủ: Bạn có thể loại bỏ quái thú đó, cũng như loại bỏ lá bài này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters After damage calculation, when this card battles an opponent's monster: You can banish that monster, also banish this card.


                                SR Rarity
                                Naturia Barkion
                                SR Rarity
                                Naturia Barkion
                                Naturia Barkion
                                EARTH 6
                                Naturia Barkion
                                Rồng từ nhiên Barkion
                                • ATK:

                                • 2500

                                • DEF:

                                • 1800


                                Hiệu ứng (VN):

                                1 EARTH Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner EARTH
                                Trong lượt của một trong hai người chơi, khi Lá bài Bẫy được kích hoạt: Bạn có thể loại bỏ 2 lá bài khỏi Mộ của mình; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó. Lá bài này phải được ngửa trên sân để kích hoạt và để thực thi hiệu ứng này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                1 EARTH Tuner + 1 or more non-Tuner EARTH monsters During either player's turn, when a Trap Card is activated: You can banish 2 cards from your Graveyard; negate the activation, and if you do, destroy it. This card must be face-up on the field to activate and to resolve this effect.


                                UR Rarity
                                Coral Dragon
                                UR Rarity
                                Coral Dragon
                                Coral Dragon
                                WATER 6
                                Coral Dragon
                                Rồng san hô
                                • ATK:

                                • 2400

                                • DEF:

                                • 500


                                Hiệu ứng (VN):

                                1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó. Nếu lá bài được Triệu hồi Synchro này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Coral Dragon" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters Once per turn: You can discard 1 card, then target 1 card your opponent controls; destroy it. If this Synchro Summoned card is sent from the field to the GY: You can draw 1 card. You can only use this effect of "Coral Dragon" once per turn.


                                UR Rarity
                                Brionac, Dragon of the Ice Barrier
                                UR Rarity
                                Brionac, Dragon of the Ice Barrier
                                Brionac, Dragon of the Ice Barrier
                                WATER 6
                                Brionac, Dragon of the Ice Barrier
                                Rồng hàng rào băng, Brionac
                                • ATK:

                                • 2300

                                • DEF:

                                • 1400


                                Hiệu ứng (VN):

                                1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
                                Bạn có thể gửi xuống Mộ số lượng lá bài bất kỳ xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu vào cùng số lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại những lá bài đó lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters You can discard any number of cards to the GY, then target the same number of cards your opponent controls; return those cards to the hand. You can only use this effect of "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" once per turn.


                                R Rarity
                                Samurai Destroyer
                                R Rarity
                                Samurai Destroyer
                                Samurai Destroyer
                                EARTH 7
                                Samurai Destroyer
                                Samurai tiêu diệt
                                • ATK:

                                • 2600

                                • DEF:

                                • 1400


                                Hiệu ứng (VN):

                                1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
                                Nếu lá bài này chiến đấu với quái thú của đối thủ, đối thủ của bạn không thể kích hoạt các lá bài hoặc hiệu ứng cho đến khi kết thúc Damage Step, quái thú của đối thủ đó cũng chỉ bị vô hiệu hóa trong Battle Phase. Nếu lá bài ngửa này trong tầm điều khiển của chủ nhân rời khỏi sân vì hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể chọn vào 1 quái thú Máy trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters If this card battles an opponent's monster, your opponent cannot activate cards or effects until the end of the Damage Step, also that opponent's monster has its effects negated during the Battle Phase only. If this face-up card in its owner's control leaves the field because of an opponent's card effect: You can target 1 Machine monster in your GY; Special Summon it.


                                UR Rarity
                                Black Rose Dragon
                                UR Rarity
                                Black Rose Dragon
                                Black Rose Dragon
                                FIRE 7
                                Black Rose Dragon
                                Rồng hoa hồng đen
                                • ATK:

                                • 2400

                                • DEF:

                                • 1800


                                Hiệu ứng (VN):

                                1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
                                Khi lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể phá hủy tất cả các lá bài trên sân. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú Thực vật khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế tấn công ngửa, và nếu bạn làm điều đó, ATK của nó sẽ trở thành 0 cho đến cuối lượt này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters When this card is Synchro Summoned: You can destroy all cards on the field. Once per turn: You can banish 1 Plant monster from your GY, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; change that target to face-up Attack Position, and if you do, its ATK becomes 0 until the end of this turn.


                                UR Rarity
                                Scrap Dragon
                                UR Rarity
                                Scrap Dragon
                                Scrap Dragon
                                EARTH 8
                                Scrap Dragon
                                Rồng sắt vụn
                                • ATK:

                                • 2800

                                • DEF:

                                • 2000


                                Hiệu ứng (VN):

                                1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài bạn điều khiển và 1 lá bài đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy chúng. Khi lá bài mà bạn sở hữu bị lá bài của đối thủ phá hủy và được gửi đến Mộ của bạn: Chọn mục tiêu 1 "Scrap" trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters Once per turn: You can target 1 card you control and 1 card your opponent controls; destroy them. When this card in your possession is destroyed by your opponent's card and sent to your GY: Target 1 non-Synchro "Scrap" monster in your GY; Special Summon that target.


                                • Naturia Barkion là một synchro cấp 6 rất mạnh. Miễn là lá bài này ngửa mặt trên sân, trong lượt của một trong hai người chơi, bạn có thể trục xuất 2 lá bài khỏi mộ để vô hiệu hóa việc kích hoạt của một lá bài bẫy. Điều quan trọng cần lưu ý là Necrovalley không cho phép làm việc này nên nếu chơi Necrovalley thì không nên sử dụng con quái thú này.
                                • Brionac, Dragon of the Ice BarrierCoral Dragon là các cấp độ 6 khác mà chúng ta nên sử dụng. Loại bỏ một lượng bài nhất định từ tay của bạn và trả lại hoặc tiêu diệt cùng với lượng bài từ sân của đối thủ  có thể giảm bớt rất nhiều áp lực và mở ra nhiều cơ hội cho những lượt chơi chết người.
                                • Nếu có một con quái thú chủ lực không thể nhắm mục tiêu sẽ không thể bị Brionac loại bỏ. Trong trường hợp này, bạn có thể triệu hồi Psyhemuth để thực hiện việc xóa sổ nó, nhưng điều này cũng sẽ làm suy yếu sự hiện diện sân của bạn.
                                • Black Rose Dragon là cấp độ 7 có thể được sử dụng để dọn sạch cả sân. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các bộ bài có nhiều hiện diện sân.
                                • Samurai Destroyer là một cấp độ 7 khác có thể được sử dụng. Khi Samurai Destroyer tấn công quái thú, đối thủ của bạn không thể kích hoạt bài hoặc hiệu ứng cho đến khi kết thúc bước sát thương. Điều này có thể đối phó với nhiều backrow khi tấn công hoặc Sphere Kuriboh.
                                • Scrap Dragon là cấp độ 8 chính được chơi khi dùng synchro. Nó chỉ được sử dụng trong rất ít trường hợp vì tác dụng chung của nó để tiêu diệt một lá bài từ sân của bạn và đối thủ của bạn cũng không quá có lợi (ngoài trừ tạo hiệu ứng search cho các Gouki). Ngoài ra đòn tấn công của nó cũng không cao ngất ngưỡng nhưng cũng đủ làm đối thủ phải lo sợ.

                                Các Number

                                UR Rarity
                                Number 17: Leviathan Dragon
                                UR Rarity
                                Number 17: Leviathan Dragon
                                Number 17: Leviathan Dragon
                                WATER
                                Number 17: Leviathan Dragon
                                Con số 17: Rồng Levice
                                • ATK:

                                • 2000

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 3
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; lá bài này nhận được 500 ATK. Nếu lá bài này không có Nguyên liệu Xyz, nó không thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 3 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; this card gains 500 ATK. If this card has no Xyz Material, it cannot attack your opponent directly.


                                R Rarity
                                Number 18: Heraldry Patriarch
                                R Rarity
                                Number 18: Heraldry Patriarch
                                Number 18: Heraldry Patriarch
                                LIGHT
                                Number 18: Heraldry Patriarch
                                Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                                • ATK:

                                • 2200

                                • DEF:

                                • 2200


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 4
                                Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                                UR Rarity
                                Number 39: Utopia
                                UR Rarity
                                Number 39: Utopia
                                Number 39: Utopia
                                LIGHT
                                Number 39: Utopia
                                Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
                                • ATK:

                                • 2500

                                • DEF:

                                • 2000


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 4
                                Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


                                UR Rarity
                                Number 61: Volcasaurus
                                UR Rarity
                                Number 61: Volcasaurus
                                Number 61: Volcasaurus
                                FIRE
                                Number 61: Volcasaurus
                                COn số 61: Volcasaurus
                                • ATK:

                                • 2500

                                • DEF:

                                • 1000


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 5
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ quái thú của đối thủ đó, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK ban đầu của quái thú bị phá huỷ. Lá bài này không thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn trong lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 5 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster your opponent controls; destroy that opponent's monster, and if you do, inflict damage to your opponent equal to the destroyed monster's original ATK. This card cannot attack your opponent directly during the turn you activate this effect.


                                SR Rarity
                                Number 70: Malevolent Sin
                                SR Rarity
                                Number 70: Malevolent Sin
                                Number 70: Malevolent Sin
                                DARK
                                Number 70: Malevolent Sin
                                Con số 70: Tội ác tử thần
                                • ATK:

                                • 2400

                                • DEF:

                                • 1200


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 4
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                                UR Rarity
                                Number C39: Utopia Ray
                                UR Rarity
                                Number C39: Utopia Ray
                                Number C39: Utopia Ray
                                LIGHT
                                Number C39: Utopia Ray
                                Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
                                • ATK:

                                • 2500

                                • DEF:

                                • 2000


                                Hiệu ứng (VN):

                                3 quái thú LIGHT Cấp 4
                                Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


                                UR Rarity
                                Number 47: Nightmare Shark
                                UR Rarity
                                Number 47: Nightmare Shark
                                Number 47: Nightmare Shark
                                WATER
                                Number 47: Nightmare Shark
                                Con số 47: Cá mập ác mộng
                                • ATK:

                                • 2000

                                • DEF:

                                • 2000


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 3
                                Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể đưa 1 quái thú NƯỚC Cấp 3 từ tay của bạn hoặc trên phần sân của bạn vào lá bài này làm Nguyên liệu Xyz. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển; lượt này, quái thú đó có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn, cũng như những quái thú khác không thể tấn công.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 3 monsters When this card is Special Summoned: You can attach 1 Level 3 WATER monster from your hand or your side of the field to this card as an Xyz Material. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 WATER monster you control; this turn, that monster can attack your opponent directly, also other monsters cannot attack.


                                Bộ bài Gouki có khả năng swarm sân rất tốt, nhưng cấp độ khác nhau của chúng ngăn cản chúng trở thành một bộ bài Xyz thực sự hiệu quả. Bất chấp điều đó, bạn nên sử dụng một vài Xyz trong Extra Deck trống của bạn trong trường hợp bạn có cơ hội để tạo ra chúng.

                                • Vì bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của Utopia Ray khi xuống đến 1000 LP cuối cùng của bạn, nên tốt nhất là sử dụng anh ta để nắm bắt được nhịp đấu. Thao tác tăng giảm ATK có thể giúp bạn thoát khỏi quái thú mạnh mẽ bên đối thủ và gây sát thương lớn. Hãy nhớ rằng hiệu ứng này có thể được kích hoạt nhiều lần mỗi lượt miễn là bạn có nguyên liệu.
                                • Hiện tại Utopia là một trong những Rank-4 nói chung mạnh nhất về ATK. Hiệu ứng bảo vệ khi chiến đấu có thể được sử dụng để bảo vệ bất kỳ quái thú nào của bạn trong trường hợp bạn cần stall (trữ bài). Nếu bạn cần một tay đấm trong khi bạn sắp hết LP, hãy Triệu hồi Utopia để nâng cấp thành Utopia Ray.
                                • Triệu hồi Nightmare Shark để đánh trực tiếp đối thủ của bạn với 2000 ATK. Sử dụng tốt nhất khi ra đòn kết liễu.
                                • Leviathan thường sẽ ở 2500 ATK khi bạn triệu hồi nó, sau đó là 3000 ATK ở lượt tiếp theo. Về cơ bản nó chỉ là một chiếc máy đấm lớn giống như hầu hết các quái thú trong bộ bài này.
                                • Tạo Volcasaurus bằng cách sử dụng hai Riscorpio làm vật liệu. Hiệu ứng loại bỏ tự nó đã tốt, thường cho phép bạn loại bỏ những quái thú mạnh hơn. Bên cạnh đó, sát thương bỏng khiến nó thậm chí còn tốt hơn do có thể gây ra sát thương chết người. Hạn chế của việc sử dụng hiệu ứng của nó không thực sự là vấn đề nếu đối thủ của bạn điều khiển nhiều quái thú, bởi vì bạn vẫn có thể tấn công chúng.
                                • Đối với Malevolent Sin, việc trục xuất tạm thời đã quá mạnh để bạn có thể OTK đối thủ ngay tại chỗ với các quái thú của mình, đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với các quái thú Xyz.
                                • Cuối cùng là Heraldry Patriarch, đặc biệt mạnh và hiệu quả khi đối đầu với các bộ bài có cùng tên hiệu ứng như Harpie, Cyber Dragon,... Ngoài ra, bạn có thể triệu hồi nó trước để chuyển nó về thế thủ vì chỉ số của nó cũng tốt và đủ cao để bạn phòng thủ.
                                • Blackship of Corn dùng để loại đi những quái thú có ATK yếu hơn nó và tặng cho đối thủ của bạn 1 lượng sát thương bỏng khá tốt, có khi đủ để kết liễu họ.

                                Các lựa chọn dùng để đẩy sát thương

                                UR Rarity
                                Blade Armor Ninja
                                UR Rarity
                                Blade Armor Ninja
                                Blade Armor Ninja
                                WIND
                                Blade Armor Ninja
                                Ninja giáp cầm đao
                                • ATK:

                                • 2200

                                • DEF:

                                • 1000


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Loại Chiến binh Cấp 4
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 1 "Ninja" mà bạn điều khiển; nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 Warrior-Type monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 1 "Ninja" monster you control; it can make a second attack during each Battle Phase this turn.


                                UR Rarity
                                Zubaba General
                                UR Rarity
                                Zubaba General
                                Zubaba General
                                EARTH
                                Zubaba General
                                Tướng Zubaba
                                • ATK:

                                • 2000

                                • DEF:

                                • 1000


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 4
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; trang bị 1 quái thú Loại Chiến binh từ tay của bạn vào lá bài này. Lá bài này nhận được ATK bằng với ATK tổng hợp của các quái thú được trang bị bởi hiệu ứng này.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; equip 1 Warrior-Type monster from your hand to this card. This card gains ATK equal to the combined ATK of the monsters equipped to it by this effect.


                                UR Rarity
                                Heroic Champion - Excalibur
                                UR Rarity
                                Heroic Champion - Excalibur
                                Heroic Champion - Excalibur
                                LIGHT
                                Heroic Champion - Excalibur
                                Nhà vô địch anh dũng - Excalibur
                                • ATK:

                                • 2000

                                • DEF:

                                • 2000


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Loại Chiến binh Cấp 4
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 2 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; ATK của lá bài này sẽ tăng gấp đôi ATK ban đầu của nó cho đến End Phase tiếp theo của đối thủ.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 Warrior-Type monsters Once per turn: You can detach 2 Xyz Materials from this card; this card's ATK becomes double its original ATK until your opponent's next End Phase.


                                SR Rarity
                                Gagaga Samurai
                                SR Rarity
                                Gagaga Samurai
                                Gagaga Samurai
                                EARTH
                                Gagaga Samurai
                                Samurai Gagaga
                                • ATK:

                                • 1900

                                • DEF:

                                • 1600


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 4
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 "Gagaga" mà bạn điều khiển; nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này. Khi một quái thú khác mà bạn điều khiển bị chọn mục tiêu tấn công trong khi lá bài này đang ở Tư thế Tấn công: Bạn có thể đổi lá bài này thành Tư thế Phòng thủ mặt ngửa và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi mục tiêu tấn công sang lá bài này và thực hiện Damage Calculation.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 "Gagaga" monster you control; it can make a second attack during each Battle Phase this turn. When another monster you control is targeted for an attack while this card is in Attack Position: You can change this card to face-up Defense Position, and if you do, change the attack target to this card and perform damage calculation.


                                Đây là những lựa chọn đẩy sát thương có thể dùng để thay thế lẫn nhau. Chẳng hạn Zubaba General có thể thay thế cho Excalibur khi mà ATK của General có thể tăng vĩnh viễn dựa vào ATK của lá mà nó trang bị. Còn Samurai thì có thể thay thế cho Ninja, mặc dù chỉ số của nó yếu hơn Ninja một tí.

                                Wind-Up Arsenal Zenmaioh, Gaia Dragon, the Thunder Charger, Adreus và Keeper of Armageddon (Các Xyz Rank 5 và 7)

                                R Rarity
                                Wind-Up Arsenal Zenmaioh
                                R Rarity
                                Wind-Up Arsenal Zenmaioh
                                Wind-Up Arsenal Zenmaioh
                                WIND
                                Wind-Up Arsenal Zenmaioh
                                Vua trang bị lên dây cót
                                • ATK:

                                • 2600

                                • DEF:

                                • 1900


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 5
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 2 lá bài Úp trên sân; phá hủy chúng.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 5 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 2 Set cards on the field; destroy them.


                                SR Rarity
                                Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                SR Rarity
                                Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                WIND
                                Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                Hiệp sĩ rồng thiên lôi, Gaia
                                • ATK:

                                • 2600

                                • DEF:

                                • 2100


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 7
                                Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú Xyz Rank 5 hoặc 6 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó vào lá bài này.) Nếu lá bài này tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 7 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 5 or 6 Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage.


                                SR Rarity
                                Adreus, Keeper of Armageddon
                                SR Rarity
                                Adreus, Keeper of Armageddon
                                Adreus, Keeper of Armageddon
                                DARK
                                Adreus, Keeper of Armageddon
                                Kẻ cai quản cõi tận thế, Ardeus
                                • ATK:

                                • 2600

                                • DEF:

                                • 1700


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 5
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 5 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 1 face-up card your opponent controls; destroy it.


                                • Các Rank 5 có thể dùng để thay thế cho nhau do hiệu ứng tương đồng của chúng, Adreus thì bem 1 lá ngửa mặt trên sân đối thủ, Zenmaioh thì bem tới 2 lá úp trên sân. Tùy vào nền meta hiện tại mà bạn nên lựa chọn giữa 2 lá này, hoặc bỏ cả 2 vào Extra Deck cũng được nhưng cũng thật vô nghĩa thì bạn chỉ triệu hồi được 1 lá giữa chúng, do quái thú cấp 5 của bạn không nhiều và bạn lại không có hình thức tái chế chúng nữa.
                                • Sau khi tiêu hết nguyên liệu của Volcasaurus, bạn có thể nâng cấp nó thành Gaia Dragon để đánh tiếp.

                                Daigusto Emeral, Gagaga Cowboy và Wind-Up Zenmaines (Các Xyz hữu ích khác)

                                SR Rarity
                                Daigusto Emeral
                                SR Rarity
                                Daigusto Emeral
                                Daigusto Emeral
                                WIND
                                Daigusto Emeral
                                Đại gió dật Emeral
                                • ATK:

                                • 1800

                                • DEF:

                                • 800


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 4
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
                                ● Chọn mục tiêu 3 quái thú trong Mộ của bạn; xáo trộn cả 3 vào Deck, sau đó rút 1 lá.
                                ● Chọn mục tiêu 1 quái thú không có Hiệu ứng trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card, then activate 1 of these effects. ● Target 3 monsters in your GY; shuffle all 3 into the Deck, then draw 1 card. ● Target 1 non-Effect Monster in your GY; Special Summon that target.


                                UR Rarity
                                Gagaga Cowboy
                                UR Rarity
                                Gagaga Cowboy
                                Gagaga Cowboy
                                EARTH
                                Gagaga Cowboy
                                Cao bồi Gagaga
                                • ATK:

                                • 1500

                                • DEF:

                                • 2400


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 4
                                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; áp dụng hiệu ứng này, tùy thuộc vào tư thế chiến đấu hiện tại của lá bài này.
                                ● Tư thế tấn công: Nếu lá bài này tấn công quái thú của đối thủ trong lượt này, nó nhận được 1000 ATK, còn quái thú của đối thủ mất 500 ATK, chỉ trong Damage Step.
                                ● Tư thế phòng thủ: Gây 800 sát thương cho đối thủ của bạn.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; apply this effect, depending on this card's current battle position. ● Attack Position: If this card attacks an opponent's monster this turn, it gains 1000 ATK, also the opponent's monster loses 500 ATK, during the Damage Step only. ● Defense Position: Inflict 800 damage to your opponent.


                                SR Rarity
                                Wind-Up Zenmaines
                                SR Rarity
                                Wind-Up Zenmaines
                                Wind-Up Zenmaines
                                FIRE
                                Wind-Up Zenmaines
                                Mìn máy lên dây cót
                                • ATK:

                                • 1500

                                • DEF:

                                • 2100


                                Hiệu ứng (VN):

                                2 quái thú Cấp 3
                                Nếu lá bài ngửa này trên sân sắp bị phá hủy, bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz ra khỏi lá bài này. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu hiệu ứng này được sử dụng ở lượt này: Chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                2 Level 3 monsters If this face-up card on the field would be destroyed, you can detach 1 Xyz Material from this card instead. Once per turn, during the End Phase, if this effect was used this turn: Target 1 card on the field; destroy it.


                                • Cowboy là một trong những lá Rank-4 ổn định nhất. Nó đôi khi có thể giành chiến thắng với sát thương bỏng của mình. Và hiệu ứng vị trí tấn công cũng có thể hữu ích để tấn công đối thủ của bạn.
                                • Zenmaines là một bức tường khó chịu để vượt qua vì đối thủ của bạn cũng có nguy cơ kích hoạt hiệu ứng loại bỏ của nó. Ngoài ra, được bảo vệ khỏi các tác động phá hủy là rất hữu ích. Vì vậy, sân của bạn tương đối an toàn trừ khi đối thủ của bạn có gì đó để loại bỏ không phá hủy.
                                • Emeral chủ yếu dùng để tái chế lại những Gouki đã sử dụng cho một lượt đấu tốt hơn ở lần sau.                                Các Deck mẫu

                                  

                                ZaGaZaGa Finalist Battle Phase #93

                                Balance
                                Tay bắt đầu của bạn sẽ phản ánh sự cân bằng những lá bài trong Bộ bài của bạn. Kỹ năng này sẽ không kích hoạt trừ khi bạn có ít nhất 6 loại bài (Quái thú, Phép và Bẫy) trong Bộ bài của mình. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt hoặc kích hoạt các hiệu ứng quái thú cho đến khi kết thúc Main Phase của lượt đầu tiên của bạn.
                                Balance

                                Cần 14 UR

                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                UR Rarity
                                Number 61: Volcasaurus
                                UR Rarity
                                Cosmic Cyclone
                                UR Rarity
                                Cosmic Cyclone
                                UR Rarity
                                Necrovalley
                                UR Rarity
                                Necrovalley
                                UR Rarity
                                Ballista Squad
                                UR Rarity
                                Ballista Squad
                                UR Rarity
                                Ballista Squad
                                UR Rarity
                                Fiendish Chain
                                UR Rarity
                                Fiendish Chain
                                UR Rarity
                                Fiendish Chain

                                Main: 20 Extra: 7

                                SR Rarity
                                Gouki Riscorpio
                                SR Rarity
                                Gouki Riscorpio
                                Gouki Riscorpio
                                EARTH 5
                                Gouki Riscorpio
                                Quỷ lực sĩ bọ cạp bay
                                • ATK:

                                • 2300

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                Nếu bạn không điều khiển quái thú nào, hoặc tất cả quái thú bạn điều khiển đều là "Gouki" , bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến tế. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Riscorpio". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Riscorpio" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                If you control no monsters, or all monsters you control are "Gouki" monsters, you can Normal Summon this card without Tributing. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Riscorpio". You can only use this effect of "Gouki Riscorpio" once per turn.


                                SR Rarity
                                Gouki Riscorpio
                                SR Rarity
                                Gouki Riscorpio
                                Gouki Riscorpio
                                EARTH 5
                                Gouki Riscorpio
                                Quỷ lực sĩ bọ cạp bay
                                • ATK:

                                • 2300

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                Nếu bạn không điều khiển quái thú nào, hoặc tất cả quái thú bạn điều khiển đều là "Gouki" , bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến tế. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Riscorpio". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Riscorpio" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                If you control no monsters, or all monsters you control are "Gouki" monsters, you can Normal Summon this card without Tributing. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Riscorpio". You can only use this effect of "Gouki Riscorpio" once per turn.


                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                Gouki Suprex
                                EARTH 4
                                Gouki Suprex
                                Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
                                • ATK:

                                • 1800

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                Gouki Suprex
                                EARTH 4
                                Gouki Suprex
                                Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
                                • ATK:

                                • 1800

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                UR Rarity
                                Gouki Suprex
                                Gouki Suprex
                                EARTH 4
                                Gouki Suprex
                                Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
                                • ATK:

                                • 1800

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


                                SR Rarity
                                Gouki Twistcobra
                                SR Rarity
                                Gouki Twistcobra
                                Gouki Twistcobra
                                EARTH 3
                                Gouki Twistcobra
                                Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
                                • ATK:

                                • 1600

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                (Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


                                SR Rarity
                                Gouki Twistcobra
                                SR Rarity
                                Gouki Twistcobra
                                Gouki Twistcobra
                                EARTH 3
                                Gouki Twistcobra
                                Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
                                • ATK:

                                • 1600

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                (Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


                                SR Rarity
                                Gouki Twistcobra
                                SR Rarity
                                Gouki Twistcobra
                                Gouki Twistcobra
                                EARTH 3
                                Gouki Twistcobra
                                Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
                                • ATK:

                                • 1600

                                • DEF:

                                • 0


                                Hiệu ứng (VN):

                                (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                (Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


                                UR Rarity
                                Cosmic Cyclone
                                UR Rarity
                                Cosmic Cyclone
                                Cosmic Cyclone
                                Spell Quick
                                Cosmic Cyclone
                                Xoáy vũ trụ

                                 Hiệu ứng (VN):

                                 Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


                                 UR Rarity
                                 Cosmic Cyclone
                                 UR Rarity
                                 Cosmic Cyclone
                                 Cosmic Cyclone
                                 Spell Quick
                                 Cosmic Cyclone
                                 Xoáy vũ trụ

                                  Hiệu ứng (VN):

                                  Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                  Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


                                  SR Rarity
                                  Enemy Controller
                                  SR Rarity
                                  Enemy Controller
                                  Enemy Controller
                                  Spell Quick
                                  Enemy Controller
                                  Điều khiển địch

                                   Hiệu ứng (VN):

                                   Kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
                                   ● Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi tư thế chiến đấu của mục tiêu đó.
                                   ● Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển mục tiêu đó cho đến End Phase.


                                   Hiệu ứng gốc (EN):

                                   Activate 1 of these effects. ● Target 1 face-up monster your opponent controls; change that target's battle position. ● Tribute 1 monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; take control of that target until the End Phase.


                                   SR Rarity
                                   Enemy Controller
                                   SR Rarity
                                   Enemy Controller
                                   Enemy Controller
                                   Spell Quick
                                   Enemy Controller
                                   Điều khiển địch

                                    Hiệu ứng (VN):

                                    Kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
                                    ● Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi tư thế chiến đấu của mục tiêu đó.
                                    ● Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển mục tiêu đó cho đến End Phase.


                                    Hiệu ứng gốc (EN):

                                    Activate 1 of these effects. ● Target 1 face-up monster your opponent controls; change that target's battle position. ● Tribute 1 monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; take control of that target until the End Phase.


                                    UR Rarity
                                    Necrovalley
                                    UR Rarity
                                    Necrovalley
                                    Necrovalley
                                    Spell Field
                                    Necrovalley
                                    Thung lũng lăng mộ

                                     Hiệu ứng (VN):

                                     Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


                                     Hiệu ứng gốc (EN):

                                     All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


                                     UR Rarity
                                     Necrovalley
                                     UR Rarity
                                     Necrovalley
                                     Necrovalley
                                     Spell Field
                                     Necrovalley
                                     Thung lũng lăng mộ

                                      Hiệu ứng (VN):

                                      Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


                                      Hiệu ứng gốc (EN):

                                      All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


                                      UR Rarity
                                      Ballista Squad
                                      UR Rarity
                                      Ballista Squad
                                      Ballista Squad
                                      Trap Normal
                                      Ballista Squad
                                      Toán lính bắn đá

                                       Hiệu ứng (VN):

                                       Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                       Hiệu ứng gốc (EN):

                                       Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


                                       UR Rarity
                                       Ballista Squad
                                       UR Rarity
                                       Ballista Squad
                                       Ballista Squad
                                       Trap Normal
                                       Ballista Squad
                                       Toán lính bắn đá

                                        Hiệu ứng (VN):

                                        Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                        Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


                                        UR Rarity
                                        Ballista Squad
                                        UR Rarity
                                        Ballista Squad
                                        Ballista Squad
                                        Trap Normal
                                        Ballista Squad
                                        Toán lính bắn đá

                                         Hiệu ứng (VN):

                                         Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                         Hiệu ứng gốc (EN):

                                         Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


                                         UR Rarity
                                         Fiendish Chain
                                         UR Rarity
                                         Fiendish Chain
                                         Fiendish Chain
                                         Trap Continuous
                                         Fiendish Chain
                                         Xích quỷ

                                          Hiệu ứng (VN):

                                          Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


                                          Hiệu ứng gốc (EN):

                                          Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


                                          UR Rarity
                                          Fiendish Chain
                                          UR Rarity
                                          Fiendish Chain
                                          Fiendish Chain
                                          Trap Continuous
                                          Fiendish Chain
                                          Xích quỷ

                                           Hiệu ứng (VN):

                                           Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


                                           Hiệu ứng gốc (EN):

                                           Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


                                           UR Rarity
                                           Fiendish Chain
                                           UR Rarity
                                           Fiendish Chain
                                           Fiendish Chain
                                           Trap Continuous
                                           Fiendish Chain
                                           Xích quỷ

                                            Hiệu ứng (VN):

                                            Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


                                            SR Rarity
                                            Adreus, Keeper of Armageddon
                                            SR Rarity
                                            Adreus, Keeper of Armageddon
                                            Adreus, Keeper of Armageddon
                                            DARK
                                            Adreus, Keeper of Armageddon
                                            Kẻ cai quản cõi tận thế, Ardeus
                                            • ATK:

                                            • 2600

                                            • DEF:

                                            • 1700


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            2 quái thú Cấp 5
                                            Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            2 Level 5 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 1 face-up card your opponent controls; destroy it.


                                            R Rarity
                                            Digital Bug Corebage
                                            R Rarity
                                            Digital Bug Corebage
                                            Digital Bug Corebage
                                            LIGHT
                                            Digital Bug Corebage
                                            Bọ kỹ thuật số bướm đa lõi
                                            • ATK:

                                            • 2200

                                            • DEF:

                                            • 1800


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
                                            Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


                                            SR Rarity
                                            Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                            SR Rarity
                                            Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                            Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                            WIND
                                            Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                            Hiệp sĩ rồng thiên lôi, Gaia
                                            • ATK:

                                            • 2600

                                            • DEF:

                                            • 2100


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            2 quái thú Cấp 7
                                            Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú Xyz Rank 5 hoặc 6 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó vào lá bài này.) Nếu lá bài này tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            2 Level 7 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 5 or 6 Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage.


                                            R Rarity
                                            Number 18: Heraldry Patriarch
                                            R Rarity
                                            Number 18: Heraldry Patriarch
                                            Number 18: Heraldry Patriarch
                                            LIGHT
                                            Number 18: Heraldry Patriarch
                                            Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                                            • ATK:

                                            • 2200

                                            • DEF:

                                            • 2200


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            2 quái thú Cấp 4
                                            Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                                            SR Rarity
                                            Number 20: Giga-Brilliant
                                            SR Rarity
                                            Number 20: Giga-Brilliant
                                            Number 20: Giga-Brilliant
                                            LIGHT
                                            Number 20: Giga-Brilliant
                                            Con số 20: Kiến đại rực rỡ
                                            • ATK:

                                            • 1800

                                            • DEF:

                                            • 1800


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            2 quái thú Cấp 3
                                            Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; tất cả quái thú ngửa mà bạn hiện đang điều khiển tăng 300 ATK.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            2 Level 3 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; all face-up monsters you currently control gain 300 ATK.


                                            UR Rarity
                                            Number 61: Volcasaurus
                                            UR Rarity
                                            Number 61: Volcasaurus
                                            Number 61: Volcasaurus
                                            FIRE
                                            Number 61: Volcasaurus
                                            COn số 61: Volcasaurus
                                            • ATK:

                                            • 2500

                                            • DEF:

                                            • 1000


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            2 quái thú Cấp 5
                                            Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ quái thú của đối thủ đó, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK ban đầu của quái thú bị phá huỷ. Lá bài này không thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn trong lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            2 Level 5 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster your opponent controls; destroy that opponent's monster, and if you do, inflict damage to your opponent equal to the destroyed monster's original ATK. This card cannot attack your opponent directly during the turn you activate this effect.


                                            SR Rarity
                                            Number 70: Malevolent Sin
                                            SR Rarity
                                            Number 70: Malevolent Sin
                                            Number 70: Malevolent Sin
                                            DARK
                                            Number 70: Malevolent Sin
                                            Con số 70: Tội ác tử thần
                                            • ATK:

                                            • 2400

                                            • DEF:

                                            • 1200


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            2 quái thú Cấp 4
                                            Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                                               

                                            Top 8 — Meta Weekly #207 — December 22nd, 2021 — FullTilters

                                            The Tie that Binds
                                            Cho đến khi kết thúc lượt của bạn, ATK của tất cả quái vật ngửa mặt trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lượng quái vật trên sân của bạn lần 100. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.
                                            The Tie that Binds

                                            Cần 17 UR

                                            UR Rarity
                                            Gouki Suprex3 card
                                            UR Rarity
                                            Abyss Dweller1 card
                                            UR Rarity
                                            Number 39: Utopia1 card
                                            UR Rarity
                                            Number 47: Nightmare Shark1 card
                                            UR Rarity
                                            Number C39: Utopia Ray1 card
                                            UR Rarity
                                            Ballista Squad2 card
                                            UR Rarity
                                            Fiendish Chain2 card
                                            UR Rarity
                                            Floodgate Trap Hole3 card
                                            UR Rarity
                                            Paleozoic Canadia3 card

                                            Main: 20 Extra: 7

                                            SR Rarity
                                            Gouki Riscorpio
                                            SR Rarity
                                            Gouki Riscorpio
                                            Gouki Riscorpio
                                            EARTH 5
                                            Gouki Riscorpio
                                            Quỷ lực sĩ bọ cạp bay
                                            • ATK:

                                            • 2300

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            Nếu bạn không điều khiển quái thú nào, hoặc tất cả quái thú bạn điều khiển đều là "Gouki" , bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến tế. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Riscorpio". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Riscorpio" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            If you control no monsters, or all monsters you control are "Gouki" monsters, you can Normal Summon this card without Tributing. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Riscorpio". You can only use this effect of "Gouki Riscorpio" once per turn.


                                            SR Rarity
                                            Gouki Riscorpio
                                            SR Rarity
                                            Gouki Riscorpio
                                            Gouki Riscorpio
                                            EARTH 5
                                            Gouki Riscorpio
                                            Quỷ lực sĩ bọ cạp bay
                                            • ATK:

                                            • 2300

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            Nếu bạn không điều khiển quái thú nào, hoặc tất cả quái thú bạn điều khiển đều là "Gouki" , bạn có thể Triệu hồi Thường lá bài này mà không cần Hiến tế. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Riscorpio". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Riscorpio" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            If you control no monsters, or all monsters you control are "Gouki" monsters, you can Normal Summon this card without Tributing. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Riscorpio". You can only use this effect of "Gouki Riscorpio" once per turn.


                                            UR Rarity
                                            Gouki Suprex
                                            UR Rarity
                                            Gouki Suprex
                                            Gouki Suprex
                                            EARTH 4
                                            Gouki Suprex
                                            Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
                                            • ATK:

                                            • 1800

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


                                            UR Rarity
                                            Gouki Suprex
                                            UR Rarity
                                            Gouki Suprex
                                            Gouki Suprex
                                            EARTH 4
                                            Gouki Suprex
                                            Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
                                            • ATK:

                                            • 1800

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


                                            UR Rarity
                                            Gouki Suprex
                                            UR Rarity
                                            Gouki Suprex
                                            Gouki Suprex
                                            EARTH 4
                                            Gouki Suprex
                                            Quỷ lực sĩ khủng long đập sàn
                                            • ATK:

                                            • 1800

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Gouki" từ tay của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 lá bài "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Suprex". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gouki Suprex" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 "Gouki" monster from your hand. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Suprex". You can only use this effect of "Gouki Suprex" once per turn.


                                            SR Rarity
                                            Gouki Twistcobra
                                            SR Rarity
                                            Gouki Twistcobra
                                            Gouki Twistcobra
                                            EARTH 3
                                            Gouki Twistcobra
                                            Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
                                            • ATK:

                                            • 1600

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            (Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


                                            SR Rarity
                                            Gouki Twistcobra
                                            SR Rarity
                                            Gouki Twistcobra
                                            Gouki Twistcobra
                                            EARTH 3
                                            Gouki Twistcobra
                                            Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
                                            • ATK:

                                            • 1600

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            (Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


                                            SR Rarity
                                            Gouki Twistcobra
                                            SR Rarity
                                            Gouki Twistcobra
                                            Gouki Twistcobra
                                            EARTH 3
                                            Gouki Twistcobra
                                            Quỷ lực sĩ hổ mang vặn
                                            • ATK:

                                            • 1600

                                            • DEF:

                                            • 0


                                            Hiệu ứng (VN):

                                            (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế 1 "Gouki" , sau đó chọn mục tiêu 1 "Gouki" mà bạn điều khiển; nó nhận được ATK bằng với ATK ban đầu của quái thú Hiến Tế cho đến cuối lượt này. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Gouki" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Gouki Twistcobra". Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Gouki Twistcobra" một lần mỗi lượt.


                                            Hiệu ứng gốc (EN):

                                            (Quick Effect): You can Tribute 1 "Gouki" monster, then target 1 "Gouki" monster you control; it gains ATK equal to the original ATK of the Tributed monster until the end of this turn. If this card is sent from the field to the GY: You can add 1 "Gouki" card from your Deck to your hand, except "Gouki Twistcobra". You can only use each effect of "Gouki Twistcobra" once per turn.


                                            SR Rarity
                                            Bad Aim
                                            SR Rarity
                                            Bad Aim
                                            Bad Aim
                                            Trap Normal
                                            Bad Aim
                                            Ngắm tệ

                                             Hiệu ứng (VN):

                                             Khi lá bài hoặc hiệu ứng của đối thủ được kích hoạt: Chọn vào 1 lá bài trên sân (không phải lá bài đó); phá hủy nó.


                                             Hiệu ứng gốc (EN):

                                             When your opponent's card or effect is activated: Target 1 card on the field (other than that card); destroy it.


                                             SR Rarity
                                             Bad Aim
                                             SR Rarity
                                             Bad Aim
                                             Bad Aim
                                             Trap Normal
                                             Bad Aim
                                             Ngắm tệ

                                              Hiệu ứng (VN):

                                              Khi lá bài hoặc hiệu ứng của đối thủ được kích hoạt: Chọn vào 1 lá bài trên sân (không phải lá bài đó); phá hủy nó.


                                              Hiệu ứng gốc (EN):

                                              When your opponent's card or effect is activated: Target 1 card on the field (other than that card); destroy it.


                                              UR Rarity
                                              Ballista Squad
                                              UR Rarity
                                              Ballista Squad
                                              Ballista Squad
                                              Trap Normal
                                              Ballista Squad
                                              Toán lính bắn đá

                                               Hiệu ứng (VN):

                                               Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                               Hiệu ứng gốc (EN):

                                               Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


                                               UR Rarity
                                               Ballista Squad
                                               UR Rarity
                                               Ballista Squad
                                               Ballista Squad
                                               Trap Normal
                                               Ballista Squad
                                               Toán lính bắn đá

                                                Hiệu ứng (VN):

                                                Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                                Tribute 1 monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it.


                                                UR Rarity
                                                Fiendish Chain
                                                UR Rarity
                                                Fiendish Chain
                                                Fiendish Chain
                                                Trap Continuous
                                                Fiendish Chain
                                                Xích quỷ

                                                 Hiệu ứng (VN):

                                                 Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


                                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                                 Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


                                                 UR Rarity
                                                 Fiendish Chain
                                                 UR Rarity
                                                 Fiendish Chain
                                                 Fiendish Chain
                                                 Trap Continuous
                                                 Fiendish Chain
                                                 Xích quỷ

                                                  Hiệu ứng (VN):

                                                  Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


                                                  Hiệu ứng gốc (EN):

                                                  Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


                                                  UR Rarity
                                                  Floodgate Trap Hole
                                                  UR Rarity
                                                  Floodgate Trap Hole
                                                  Floodgate Trap Hole
                                                  Trap Normal
                                                  Floodgate Trap Hole
                                                  Hang rơi không đáy

                                                   Hiệu ứng (VN):

                                                   Khi đối thủ của bạn Triệu hồi (các) quái thú: Thay đổi (các) quái thú đó sang Tư thế Phòng thủ úp. Quái thú được thay đổi thành Tư thế Phòng thủ úp bởi hiệu ứng này không thể thay đổi tư thế chiến đấu của chúng.


                                                   Hiệu ứng gốc (EN):

                                                   When your opponent Summons a monster(s): Change that monster(s) to face-down Defense Position. Monsters changed to face-down Defense Position by this effect cannot change their battle positions.
                                                   Phân loại:

                                                   UR Rarity
                                                   Floodgate Trap Hole
                                                   UR Rarity
                                                   Floodgate Trap Hole
                                                   Floodgate Trap Hole
                                                   Trap Normal
                                                   Floodgate Trap Hole
                                                   Hang rơi không đáy

                                                    Hiệu ứng (VN):

                                                    Khi đối thủ của bạn Triệu hồi (các) quái thú: Thay đổi (các) quái thú đó sang Tư thế Phòng thủ úp. Quái thú được thay đổi thành Tư thế Phòng thủ úp bởi hiệu ứng này không thể thay đổi tư thế chiến đấu của chúng.


                                                    Hiệu ứng gốc (EN):

                                                    When your opponent Summons a monster(s): Change that monster(s) to face-down Defense Position. Monsters changed to face-down Defense Position by this effect cannot change their battle positions.
                                                    Phân loại:

                                                    UR Rarity
                                                    Floodgate Trap Hole
                                                    UR Rarity
                                                    Floodgate Trap Hole
                                                    Floodgate Trap Hole
                                                    Trap Normal
                                                    Floodgate Trap Hole
                                                    Hang rơi không đáy

                                                     Hiệu ứng (VN):

                                                     Khi đối thủ của bạn Triệu hồi (các) quái thú: Thay đổi (các) quái thú đó sang Tư thế Phòng thủ úp. Quái thú được thay đổi thành Tư thế Phòng thủ úp bởi hiệu ứng này không thể thay đổi tư thế chiến đấu của chúng.


                                                     Hiệu ứng gốc (EN):

                                                     When your opponent Summons a monster(s): Change that monster(s) to face-down Defense Position. Monsters changed to face-down Defense Position by this effect cannot change their battle positions.
                                                     Phân loại:

                                                     UR Rarity
                                                     Paleozoic Canadia
                                                     UR Rarity
                                                     Paleozoic Canadia
                                                     Paleozoic Canadia
                                                     Trap Normal
                                                     Paleozoic Canadia
                                                     Loài giáp xác Canadia

                                                      Hiệu ứng (VN):

                                                      Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi nó thành Tư thế phòng thủ úp xuống. Một lần mỗi Chuỗi, khi một Lá bài Bẫy được kích hoạt trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Thường (Thủy / Nước / Cấp 2 / ATK 1200 / DEF 0). (Lá bài này KHÔNG được coi là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng quái thú, cũng như loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


                                                      Hiệu ứng gốc (EN):

                                                      Target 1 face-up monster your opponent controls; change it to face-down Defense Position. Once per Chain, when a Trap Card is activated while this card is in your GY: You can Special Summon this card as a Normal Monster (Aqua/WATER/Level 2/ATK 1200/DEF 0). (This card is NOT treated as a Trap.) If Summoned this way, this card is unaffected by monster effects, also banish it when it leaves the field.


                                                      UR Rarity
                                                      Paleozoic Canadia
                                                      UR Rarity
                                                      Paleozoic Canadia
                                                      Paleozoic Canadia
                                                      Trap Normal
                                                      Paleozoic Canadia
                                                      Loài giáp xác Canadia

                                                       Hiệu ứng (VN):

                                                       Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi nó thành Tư thế phòng thủ úp xuống. Một lần mỗi Chuỗi, khi một Lá bài Bẫy được kích hoạt trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Thường (Thủy / Nước / Cấp 2 / ATK 1200 / DEF 0). (Lá bài này KHÔNG được coi là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng quái thú, cũng như loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


                                                       Hiệu ứng gốc (EN):

                                                       Target 1 face-up monster your opponent controls; change it to face-down Defense Position. Once per Chain, when a Trap Card is activated while this card is in your GY: You can Special Summon this card as a Normal Monster (Aqua/WATER/Level 2/ATK 1200/DEF 0). (This card is NOT treated as a Trap.) If Summoned this way, this card is unaffected by monster effects, also banish it when it leaves the field.


                                                       UR Rarity
                                                       Paleozoic Canadia
                                                       UR Rarity
                                                       Paleozoic Canadia
                                                       Paleozoic Canadia
                                                       Trap Normal
                                                       Paleozoic Canadia
                                                       Loài giáp xác Canadia

                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi nó thành Tư thế phòng thủ úp xuống. Một lần mỗi Chuỗi, khi một Lá bài Bẫy được kích hoạt trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Thường (Thủy / Nước / Cấp 2 / ATK 1200 / DEF 0). (Lá bài này KHÔNG được coi là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng quái thú, cũng như loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        Target 1 face-up monster your opponent controls; change it to face-down Defense Position. Once per Chain, when a Trap Card is activated while this card is in your GY: You can Special Summon this card as a Normal Monster (Aqua/WATER/Level 2/ATK 1200/DEF 0). (This card is NOT treated as a Trap.) If Summoned this way, this card is unaffected by monster effects, also banish it when it leaves the field.


                                                        UR Rarity
                                                        Abyss Dweller
                                                        UR Rarity
                                                        Abyss Dweller
                                                        Abyss Dweller
                                                        WATER
                                                        Abyss Dweller
                                                        Cư dân vực sâu
                                                        • ATK:

                                                        • 1700

                                                        • DEF:

                                                        • 1400


                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        2 quái thú Cấp 4
                                                        Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


                                                        SR Rarity
                                                        Adreus, Keeper of Armageddon
                                                        SR Rarity
                                                        Adreus, Keeper of Armageddon
                                                        Adreus, Keeper of Armageddon
                                                        DARK
                                                        Adreus, Keeper of Armageddon
                                                        Kẻ cai quản cõi tận thế, Ardeus
                                                        • ATK:

                                                        • 2600

                                                        • DEF:

                                                        • 1700


                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        2 quái thú Cấp 5
                                                        Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này để chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        2 Level 5 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card to target 1 face-up card your opponent controls; destroy it.


                                                        R Rarity
                                                        Number 18: Heraldry Patriarch
                                                        R Rarity
                                                        Number 18: Heraldry Patriarch
                                                        Number 18: Heraldry Patriarch
                                                        LIGHT
                                                        Number 18: Heraldry Patriarch
                                                        Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                                                        • ATK:

                                                        • 2200

                                                        • DEF:

                                                        • 2200


                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        2 quái thú Cấp 4
                                                        Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                                                        UR Rarity
                                                        Number 39: Utopia
                                                        UR Rarity
                                                        Number 39: Utopia
                                                        Number 39: Utopia
                                                        LIGHT
                                                        Number 39: Utopia
                                                        Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
                                                        • ATK:

                                                        • 2500

                                                        • DEF:

                                                        • 2000


                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        2 quái thú Cấp 4
                                                        Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


                                                        UR Rarity
                                                        Number 47: Nightmare Shark
                                                        UR Rarity
                                                        Number 47: Nightmare Shark
                                                        Number 47: Nightmare Shark
                                                        WATER
                                                        Number 47: Nightmare Shark
                                                        Con số 47: Cá mập ác mộng
                                                        • ATK:

                                                        • 2000

                                                        • DEF:

                                                        • 2000


                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        2 quái thú Cấp 3
                                                        Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể đưa 1 quái thú NƯỚC Cấp 3 từ tay của bạn hoặc trên phần sân của bạn vào lá bài này làm Nguyên liệu Xyz. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển; lượt này, quái thú đó có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn, cũng như những quái thú khác không thể tấn công.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        2 Level 3 monsters When this card is Special Summoned: You can attach 1 Level 3 WATER monster from your hand or your side of the field to this card as an Xyz Material. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 WATER monster you control; this turn, that monster can attack your opponent directly, also other monsters cannot attack.


                                                        SR Rarity
                                                        Number 70: Malevolent Sin
                                                        SR Rarity
                                                        Number 70: Malevolent Sin
                                                        Number 70: Malevolent Sin
                                                        DARK
                                                        Number 70: Malevolent Sin
                                                        Con số 70: Tội ác tử thần
                                                        • ATK:

                                                        • 2400

                                                        • DEF:

                                                        • 1200


                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        2 quái thú Cấp 4
                                                        Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                                                        UR Rarity
                                                        Number C39: Utopia Ray
                                                        UR Rarity
                                                        Number C39: Utopia Ray
                                                        Number C39: Utopia Ray
                                                        LIGHT
                                                        Number C39: Utopia Ray
                                                        Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
                                                        • ATK:

                                                        • 2500

                                                        • DEF:

                                                        • 2000


                                                        Hiệu ứng (VN):

                                                        3 quái thú LIGHT Cấp 4
                                                        Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                                                        Hiệu ứng gốc (EN):

                                                        3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


                                                                                                                   Suy nghĩ cuối cùng

                                                        Không nên bỏ qua việc bổ sung nguyên mẫu Gouki vào Duel Links. Mặc dù nhiều người cho rằng bộ bài khá yếu, nhưng việc bạn có thể tái tạo tài nguyên trong khi vẫn có chỗ để chơi nhiều tech là cực kỳ mạnh mẽ ở Duel Links. Nhiều người nên để mắt đến bộ bài này vì nó tiếp tục được hoàn thiện từng ngày. Chúng đã lọt vào Danh sách Top Rank, Top Tier và nhiều giải đấu mà chúng luôn đứng đầu.

                                                        Cũng có lí do tôi phải viết ra bài viết hưỡng dẫn này vì một phần cũng do sau khi xem giải đấu của YGO Viet Nam tổ chức, dòng bài này đã gây ra quá nhiều bất ngờ, bước ngoặt lớn mà ngay cả tôi, một người xem cũng không khỏi không nhảy ra khỏi ghế ngồi của mình. Đây quả là một bộ bài mạnh đáng để đầu tư đấy các newbie nhé!
                                                        Đơn vị đồng hành:

                                                        - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


                                                        Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS