Hướng dẫn chơi Blackwings

Hướng dẫn chơi Blackwings

Tại sao hôm nay tôi lại đưa ra cho các bạn một bài viết về Blackwing?
 • Vì nó là bộ F2P nên tôi giới thiệu nó với newbie? Checked nhưng cũng không hẳn vì cày rất đuối, đôi khi phải dùng đến một vài cái Dream Ticket.
 • Vì nó là bộ bài mạnh? Khỏi phải nói, đúng vậy !!!
 • Vì tôi yêu thích Synchro? Lại phải nói nhiều rồi!
Qua những lí do trên, Blackwing là một dòng bài thực sự rất đáng chơi. Blackwing là một dòng nguyên mẫu của hầu hết là quái thú DARK Winged Beast với chiến lược chính xoay quanh việc swarm sân và triệu hồi Synchro.

Mặc dù không còn toàn lực do một số quân bài bị đưa vào danh sách cấm, nhưng chúng vẫn có thể thi đấu khá ổn định nhờ Black Whirlwind. Điều này có thể kết thúc với việc bạn có 2 đến 3 quái thú synchro mạnh mẽ trên sân trong một lượt duy nhất.
Tổng quan

Blackwing là một bộ bài beatdown dạng Synchro rất hung hãn, thích nhất là bạn đi vào lượt thứ hai, có thể tiêu diệt nhiều quái thú Synchro trong một lượt duy nhất và OTK. Black Whirlwind là hỗ trợ chính và tìm kiếm thêm những quái thú Blackwing có thể được triệu hồi đặc biệt. Blackwing - Simoon the Poison Wind là searcher tìm Whirlwind và triệu hồi bình thường bổ sung được kết hợp với nhau có thể tạo ra 2 quái thú Synchro chỉ bằng chính nó. Peak Performance là một Skill phổ biến được lựa chọn, giúp tăng phạm vi tiếp cận của quái thú từ Whirlwind và cho phép lượt 1 Ancient Fairy Dragon chơi thành Necrovalley hoặc Summon Breaker. Cuối cùng, bởi vì các bẫy như Floodgate Trap HoleTreacherous Trap Hole là vấn đề đối với việc triệu hồi Synchro, một số kiểu loại bỏ backrow (Cosmic Cyclone, Mystical Space Typhoon, V.v.) thường là tiêu chuẩn trong bộ bài.


Skills

  

Bring it! và Draw Sense: High-Level (25%)

Cả hai Skill đều được dùng để mang ra các quái thú cấp cao duy nhất của bộ bài. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt chút ở cả 2

 • Với DS: High-Level, bạn sẽ dùng nó khi chơi với bộ bài thuần Blackwing. Mục đích của Skill này để rút Simoon sau khi mất 1000 LP (hay còn gọi là Draw Sense: Simoon). Nó cung cấp cho bạn một sự tiếp nối rất mạnh mẽ khi bạn có một dàn sân trống. Nếu bạn có các nguồn cung cấp trong GY của mình, tìm kiếm Blizzard the Far North hoặc Tornado the Reverse Wind sẽ dẫn đến việc triệu hồi 2 Synchro nhờ vào hiệu ứng của chúng để hồi sinh Blackwing và tìm kiếm thứ hai từ Black Whirlwind (bạn không nhất thiết phải sử dụng chúng cùng với Simoon, chúng cũng là những lá nối tiếp tuyệt vời!)
 • Với Bring It!, bạn sẽ dùng nó nhiều hơn khi chơi bộ bài nhét thêm Plasma vào. Mục đích là để mang Plasma ra khi dàn sân có đủ nguyên liệu là 3 quái thú. Triệu hồi Plasma và vây bắt quái thú của đối phương.

Peak Performance (75%)

Skill ma pháp môi trường này giúp tất cả các Blackwing của bạn có được lợi thế hơn, nhưng quan trọng hơn là mở rộng phạm vi tìm kiếm của Black Whirlwind. Vì Simoon hiện có thể tìm kiếm Blackwing - Bora the SpearBlackwing - Zephyros the Elite, nên Skill này cho phép kết hợp linh hoạt hơn chỉ với 1 Simoon. Lưu ý rằng nên dùng Skill này cho phiên bản Ancient Pixie Dragon nhiều hơn vì nó cho phép bạn OTK với Pixie và một Blackwing 1600+ ATK.

Sealed Tombs (Skill Card) (50%)

Blackwing không sử dụng nhiều lắm về phần mộ của mình (ngoại trừ Zephyros) nên bạn sẽ có thể sử dụng Skill này, đi kèm với phiên bản sử dụng Necrovalley của mình để tối ưu hóa hẳn việc khóa mộ của đối thủ. Và tin tôi đi, việc khóa mộ từ khi bắt đầu Duel Links tới giờ đã luôn rất thường xuyên sử dụng trong các giải đấu nên bạn cũng nên cân nhắc sử dụng Skill này nhé.

Level Reduction (Skill Card) (60%)

Level Reduction là Skill thứ hai mạnh nhất của bộ bài. Có thêm một bộ mở rộng để khi các tuner Blackwing của bạn bị gián đoạn, bạn có thể phát triển các lần chơi của mình mà không cần các tuner đó. Nếu không có sự gián đoạn từ đối thủ của bạn, lượng lợi thế sân bạn tạo ra là một trong những lợi thế tốt nhất trong Duel Links tính đến thời điểm hiện tại.

See You Later! (Skill Card) (45%)

Kỹ năng này có thể được sử dụng song song với Black Whirlwind để tiếp tục tìm kiếm và mở rộng hơn nữa trong các lượt chơi của bạn. Điều này cũng có thể được sử dụng để trả lại các Blackwing đã bị tấn công bởi Floodgate Trap Hole, Book of Moon hay Paleozoic Canadia. Sử dụng Blackwing - Bora the Spear hoặc Blackwing - Kris the Crack of Dawn với Black Whirlwind được kích hoạt, bạn có thể tìm kiếm Blackwing - Simoon the Poison Wind. Sau đó, bạn có thể trả lại Blackwing cấp 4 trong ví dụ này lên tay của bạn và tiến hành kích hoạt hiệu ứng của Simoon trong tay để tiếp tục tìm kiếm bộ bài của bạn.

See You Later! (Skill Card) (45%)

Kỹ năng này có thể được sử dụng song song với Black Whirlwind để tiếp tục tìm kiếm và mở rộng hơn nữa trong các lượt chơi của bạn. Điều này cũng có thể được sử dụng để trả lại các Blackwing đã bị tấn công bởi Floodgate Trap Hole, Book of Moon hay Paleozoic Canadia. Sử dụng Blackwing - Bora the Spear hoặc Blackwing - Kris the Crack of Dawn với Black Whirlwind được kích hoạt, bạn có thể tìm kiếm Blackwing - Simoon the Poison Wind. Sau đó, bạn có thể trả lại Blackwing cấp 4 trong ví dụ này lên tay của bạn và tiến hành kích hoạt hiệu ứng của Simoon trong tay để tiếp tục tìm kiếm bộ bài của bạn.


Core

  

Blackwing - Simoon the Poison Wind (3x)

UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
Blackwing - Simoon the Poison Wind

Blackwing - Simoon the Poison Wind

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào và có lá bài này trong tay: Bạn có thể loại bỏ 1 "Blackwing" khỏi tay mình; đặt 1 "Black Whirlwind" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Phép & Bẫy của bạn, sau đó, gửi lá bài này đến Mộ, hoặc ngay sau khi hiệu ứng này thực thi, Triệu hồi Bình thường mà không Hiến tế. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú DARK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Simoon the Poison Wind" một lần mỗi lượt. Trong End Phase, gửi "Black Whirlwind" được đặt bởi hiệu ứng này tới Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 1000 sát thương.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters and have this card in your hand: You can banish 1 other "Blackwing" monster from your hand; place 1 "Black Whirlwind" from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone, then, either send this card to the GY, or immediately after this effect resolves, Normal Summon it without Tributing. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except DARK monsters. You can only use this effect of "Blackwing - Simoon the Poison Wind" once per turn. During the End Phase, send the "Black Whirlwind" placed by this effect to the GY, and if you do, take 1000 damage.


Hiệu ứng triệu hồi bình thường của Simoon được coi là một hiệu ứng, có nghĩa là nó không được tính vào quy tắc triệu hồi bình thường một lần mỗi lượt của bạn. Hiệu ứng của Black Whirlwind sẽ kích hoạt khi Simoon ra sân, và bạn có thể triệu hồi bình thường một quái thú khác để kích hoạt Black Whirlwind một lần nữa.

Bạn thường muốn tận dụng cơ hội này để triệu hồi Simoon và sau đó sử dụng Black Whirlwind để tìm kiếm Oroshi. Triệu hồi Đặc biệt Oroshi và ghép nó với Simoon để tạo ra synchro cấp 7. Nếu bạn đã có tuner trong tay, bạn có thể cân nhắc sử dụng Black Whirlwind từ Simoon để tìm kiếm Zephyros thay thế.

Blackwing luôn tỏ ra khá lép vế mỗi khi Black Whirlwind không có mặt, nhưng nhờ có Simoon, giờ đây chúng ta đã có cách để đưa nó lên sân mà có thể đối phó với hiệu ứng phủ nhận như Legendary Six Samurai - Shi EnSilent Magician.

Blackwing - Zephyros the Elite (1-2x)

Zephyros là con quái thú lý tưởng mà bạn muốn có thể sử dụng như vật liệu để synchro để nó nằm trong mộ. Sau khi nó nằm trong mộ, bạn có thể kích hoạt hiệu ứng của nó bằng cách trả lại Black Whirlwind để synchro tiếp hoặc chỉ để một con quái thú thứ 3 tấn công cùng.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm Zephyros nếu bạn đang sử dụng một skill mang lại cho bạn sức mạnh ma pháp môi trường như Peak Performance / Harpies 'Hunting Ground, sau đó kích hoạt hiệu ứng của Simoon.

Blackwing - Bora the Spear (2x)

Hiệu ứng của nó là có thể được triệu hồi đặc biệt là điều khiến nó trở thành một lá bài tốt như lá bắt đầu hoặc là lá cuối cùng được triệu hồi.

Với 1700 ATK cũng khiến nó là con quái thú có thể triệu hồi bình thường có ATK cao thứ hai để sử dụng với Black Whirlwind, có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm hầu hết các Blackwing trong bộ bài, ngoại trừ Kris the Crack of Dawn.

Blackwing - Gale the Whirlwind (3x)

Một tuner cấp độ 3 có thể triệu hồi dễ dàng để chuyển sang cấp độ 7. Đây là tuner mà bạn muốn tìm kiếm hầu hết thời gian, đặc biệt nếu đối thủ của bạn có quái thú nằm ngửa.

Ngoài việc chỉ là một tuner cấp độ 3, nó có một hiệu ứng khá mạnh mẽ mà cũng không khó một lần mỗi lượt. Nếu bạn có thể triệu hồi đặc biệt Gale hai lần, thì bạn có thể sử dụng hiệu ứng của nó lên cùng một con quái thú hai lần. Bạn sẽ có thể vượt qua hầu hết các quái thú, ngay cả khi chúng có 10.000 ATK.

Blackwing - Kris the Crack of Dawn (2x)

Tương tự như Bora, Kris là một Blackwing cấp 4, có thể tự triệu hồi đặc biệt nếu bạn điều khiển một Blackwing khác. Nó cũng có khả năng miễn dịch với sự phá hủy của ma pháp và bẫy, một lần mỗi lượt, với ATK 1900 để được search với Black Whirlwind. Vấn đề duy nhất với Kris là nó bị hạn chế được triệu hồi đặc biệt một lần mỗi lượt, vì vậy bạn không muốn kết thúc với nhiều bản sao của nó trong tay. Vẫn là một lá core chủ yếu để sử dụng trong bộ bài vì nó được sử dụng làm vật liệu synchro và triệu hồi bình thường tốt. Nếu bạn đang tiết kiệm ngân sách, bạn có thể thay thế chơi một Kris thay vì một Bora thứ ba. Chúng ta sẽ thích dùng Bora hơn do không phải là hạn chế một lần mỗi lượt. Tổng của bản sao Bora và Kris phải là 4-5.

Blackwing - Oroshi the Squall (1x)

Đây là quái thú cấp 1 được sử dụng với Simoon để synchro ra cấp 7. Thông thường bạn chỉ nên dùng 1 bản sao do limit 2 của nó trùng với Raikiri - một quái thú synchro cần trong Extra Deck của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng skill ma pháp môi trường để tăng +200 ATK, bạn có thể triệu hồi Simoon để search Zephyr / Bora, sau đó triệu hồi bình thường lá mà bạn đã search để có thể thêm Oroshi.

Black Whirlwind (3x)

Black Whirlwind là lá core search chính trong bộ bài và là trái tim của bộ bài. Nó có thể được kích hoạt hai lần mỗi lượt nếu bạn sử dụng hiệu ứng của Simoon.

Nếu bạn đang sử dụng Peak Performance, việc triệu hồi Simoon sẽ cho phép thêm một quái thú có dưới 1800 ATK (thay vì 1600), cho phép bạn tìm kiếm Zephyros. Nếu bạn đã có Black Whirlwind trong tay, hãy nhớ kích hoạt nó trước khi sử dụng Simoon’s effect để tìm kiếm hai lần.

Trong End Phase, Black Whirlwind được đặt trên sân bởi hiệu ứng của Simoon được gửi đến GY và bạn nhận 1000 sát thương, nhưng bạn thực sự có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách trả lại lá ma pháp liên tục đó lên tay bạn thông qua hiệu ứng của Blackwing - Zephyros the Elite.


Các Blackwing khác

Những lá Blackwing khác thông thường sẽ khá tình huống mà không tìm được slot chính cho mình trong các phiên bản cạnh tranh của bộ bài. Vì thế nên bạn phải thận trọng khá nhiều trong việc sử dụng chúng. Dù gì cũng đừng quá lo lắng, YGO Việt Nam đã ở đây để giúp bạn phân tích chúng.

Các lựa chọn triệu hồi tốt

Khả năng triệu hồi của chúng sẽ khác nhau một tẹo chút nhưng những hiệu ứng đó đều rất mạnh và cũng khá tình huống. Chính vì vậy mà chúng không được sử dụng nhiều như những lá Core.

 • Harmattan, với sự điều chỉnh cấp độ tích hợp của mình, có thể cho phép thực hiện nhiều lượt chơi linh hoạt. Đáng chú ý nhất là nó nhắm mục tiêu synchro cấp 7 để triệu hồi đồng bộ Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder. Nó cũng có thể được sử dụng với Gale hoặc Steam để synchro ra cấp độ 8.
 • Pinaki kết hợp tốt với Blackwing cấp 4 để thực hiện một lượt chơi synchro cấp độ 7 và cung cấp một lượt chơi tiếp theo cho lượt tiếp theo. Nó cũng là mục tiêu hàng đầu cho chi phí của Blackbird Close.
 • Nếu bạn đọc hiệu ứng của Sirocco một cách cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng nó không bị giới hạn chỉ với những con quái thú của bạn. Điều này làm cho Sirocco trở thành một công cụ đáng kinh ngạc để trừng phạt việc swarm sân quá mức trong những trận đấu tương đồng, vì nó lấy tất cả ATK của Blackwing đối thủ và tấn công để gây sát thương lớn.
 • Breeze có thể được coi như là lá thay thế F2P cho 1 Gale như một tuner lvl 3 có thể được triệu hồi đặc biệt sau khi được tìm kiếm. Không dùng nhiều hơn 1 bản sao! Cũng lưu ý rằng nó khóa bạn vào Blackwing Synchro và không thể triệu hồi đặc biệt từ tay như cách Gale làm.
 • Từng là yếu tố quan trọng trong bộ bài này, Steam đã không còn được ưa chuộng vì bộ bài này đã có tuner lvl 3 hàng đầu của nó. Steam cho phép bạn tiếp tục combo sau lần triệu hồi synchro cấp 7 ban đầu, dẫn đến một kết thúc sân tuyệt vời. Tuy nhiên, hiệu ứng Token bắt buộc có thể trở nên khó xử và thường không cần thiết để kết thúc lượt chơi. Hiệu ứng hồi sinh của Steam the Cloak bị giới hạn chỉ một lần trong mỗi trận đấu. Ngoài ra, nó cũng có một lần triệu hồi bình thường, đó là lý do tại sao chúng ta nên giữ nó ở mức tối đa 1.
 • Vayu có thể kéo dài lượt chơi của bạn bằng cách triệu hồi synchro từ mộ của bạn. Nó cũng có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm. Tuy nhiên, Vayu có lẽ đảm bảo một bản dựng chuyên dụng hơn và không phù hợp với phiên bản tiêu chuẩn hiện tại. Tuy nhiên, nó là một lá bài cần chú ý cân nhắc đến.
 • Tornado the Reverse Wind là một lá bài có khả năng hồi phục tốt trong các lượt về sau, nhưng bạn nên sử dụng những quân bài tốt hơn để ngăn chặn tình huống đó hơn là chơi theo tình huống như thế này.

Blackwing - Blizzard the Far North và Blackwing - Jin the Rain Shadow (Các lựa chọn tiềm năng)

Mặc dù những lá này khi đọc qua hiệu ứng của chúng thì có vẻ mạnh nhưng chúng vẫn chưa được dùng nhiều trong Duel Links và có thể, nếu được là vào thời gian sau nhưng chúng ta không biết được điều gì sẽ xảy ra. Dù sao thì đây là những gì mà chúng mang lại.

 • Hiệu ứng của Jin khá khó đoán. Điều khiến nó được cân nhắc sử dụng là cấp độ và sức tấn công của nó. Jin là bộ tuner cấp 1 cho phép bạn tìm kiếm Oroshi bằng Black Whirlwind. Do đó, bạn có thể kết hợp một Simoon đơn lẻ mà không cần phải dùng tới Peak Performance để nâng tầng bộ bài của bạn lên. Trong phiên bản Peak Performance, bạn sẽ dùng tới Oroshi thứ hai thay vì Jin.
 • Là một lá khá ổn định trong TCG, nhưng Blizzard vẫn chưa tìm thấy chỗ đứng của mình trong Duel Links. Việc thiết lập mộ của bạn khó thực hiện hơn trong Duel Links. Triệu hồi bình thường Blizzard của bạn và Simoon, cách duy nhất để bạn có thêm một triệu hồi bình thường, trục xuất một lá bài khỏi tay bạn, chúng có một số loại sức mạnh chống tổng hợp. Thêm vào đó là Blizzard được sử dụng tốt nhất cho các hệ thống synchro lvl 6 dễ dàng, điều mà các bản dựng hiện tại không dùng được. Chúng ta có thể thấy nhiều điều này hơn khi chúng ta có Blackwing - Nothung the Starlight vào một ngày nào đó.

Các lá bẫy của Blackwing

Về cơ bản các lá cạm bẫy này hỗ trợ cho các Blackwing rất nhiều, hầu như là mọi trường hợp đều có thể dùng chúng. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ được coi là Tech chứ không phải là 1 Core cho việc sử dụng cũng khá hên xui. Hãy cùng xem qua hiệu ứng của chúng nhé!

 • Với Bombardment, nó như 1 booster làm tăng ATK của các Blackwing Synchro để vượt qua các quái thú mạnh khác của đối phương. Ngoài việc đó, nó làm giảm tài nguyên trên sân của bạn nên hãy biết chắc là liệu có cần sử dụng nó không nhé.
 • Còn với Black Return, tôi cảm thấy đây là một lá cạm bẫy bị đánh giá khá thấp mặc dù hiệu ứng của nó cũng OP mà nhỉ. Việc vừa tăng LP vừa tống khứ được một con quái thú khó chịu cũng tốt lắm đấy chứ. Việc kích hoạt cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần triệu hồi đặc biệt 1 Blackwing, việc này cũng không hẳn là khó. Có lẽ chăng vì nó là 1 cạm bẫy nên phải đợi tới lượt thứ 2 để kích hoạt nó nên khiến nó bị đánh giá thấp?
 • Blackbird Close tương tự như lá bài Rebirth of Parshath. Sự khác biệt chính là Blackbird Close chỉ phủ nhận các hiệu ứng của quái thú trên sân, cái giá phải trả là quái thú Blackwing trên sân và cuối cùng bạn triệu hồi Black-Winged Dragon thay thế. Close có thể được kích hoạt từ tay của bạn nếu bạn điều khiển một Blackwing Synchro, lý do để bỏ lại các quái thú Blackwing nhỏ hơn trên sân.
 • Trong khi Delta Crow - Anti Reverse có tác dụng tàn phá, lá bài này có thể mất một lượt để thiết lập hoặc cần bạn triệu hồi đặc biệt Blackwing của mình trước khi đối phó với backrow, một thứ có thể dễ dàng bị phá vỡ. Tôi tin rằng Cosmic Cyclone là sự thay thế tốt hơn cho vai trò đó.


Tech

  

Necrovalley, Chaos Hunter và Artifact Lancea (Các lựa chọn ngăn chặn việc trục xuất hoặc kích hoạt mộ)

Chúng đều là những lựa chọn tốt nhất để bạn ngăn cản việc trục xuất mộ của các bộ bài trên nền meta hiện nay, hoặc đơn giản là ngăn cho họ không sử dụng được hiệu ứng mộ của mình. Mặc dù nhìn sơ qua thì là thế nhưng thông thường thì các Blackwing sẽ dùng Necrovalley và Lancea nhiều hơn là Chaos Hunter do việc chúng không làm tốn quá nhiều tài nguyên và chỉ dùng ở 1 bản sao nên khiến cho chúng đỡ brick hơn trong bộ bài này.

Các lựa chọn chống backrow + hiệu ứng

Không cần phải nói quá nhiều về độ chống backrow của những lá bài này. Đôi khi bạn chỉ muốn dùng Cosmic Cyclone để vừa gỡ backrow vừa kích hoạt Skill để tận dụng tối đa nguồn lực. Nhưng cũng có lúc có những hiệu ứng bạn không ngờ tới thì bạn nên dùng Night Beam và Lance.

Summon Breaker, Offerings to the Doomed và Book of Moon (Những lựa chọn tuyệt vời khác)

 • Black Whirlind đã được sử dụng như một cách khá mạnh mẽ và nhất quán để rút các quái thú mà bạn cần, vì vậy việc bỏ qua lượt rút bài ít gặp vấn đề hơn so với hầu hết các bộ bài này. Offerings to the Doomed có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn các combo của đối thủ vì đây là một ma pháp tức thời mạnh.
 • Summon Break rất hiệu quả khi chống lại nhiều bộ bài meta khác nhau vì Synchro và XYZ là phổ biến, và bạn có thể search lá này một cách dễ dàng thông qua Ancient Fairy Dragon.
 • Book of Moon đang được sử dụng phổ biến hơn dạo gần đây có tính dễ dàng truy cập +3 bản sao của nó và khả năng linh hoạt chuyển hóa những hiệu ứng nhắm mục tiêu đi nơi khác. Nên cân nhắc sử dụng lá này nhiều hơn trong dòng meta hiện tại.

Fiendish Chain, Floodgate Trap Hole và Paleozoic Canadia (Các lựa chọn Tech cạm bẫy)

 • Floodgate Trap HolePaleozoic Canadia hoạt động như nhau cùng với hiệu ứng lật úp quái thú đối phương nhưng Floodgate Trap Hole có phần nhỉnh hơn, có thể khóa hẳn quái thú đối thủ hơn là Canadia.
 • Fiendish Chain đã trở thành một lá bài ổn định nhất của meta (cho bất kỳ ai có đủ khả năng). Mặc dù chúng ta có thêm hiệu ứng phủ định trừng phạt theo ý của chúng ta với Blackbird Close, Fiendish Chain linh hoạt hơn và cũng có thể dừng các hiệu ứng liên tục. Nó cũng giải phóng thêm một vị trí trong Extra Deck, vì chúng ta không còn bắt buộc phải sử dụng Black-Winged Dragon nữa.


Extra Deck

  

Các Synchro Blackwing

N Rarity
Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm
N Rarity
Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm
Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm

Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm

5

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1500

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro bằng cách sử dụng "Blackwing" làm Nguyên liệu, nó sẽ được coi là Tuner khi ngửa mặt trên sân. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm" một lần mỗi lượt. ● Khi lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Assault Blackwing" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. ● Trong Main Phase của bạn, nếu lá bài này nằm trong Mộ vì nó được gửi đến lượt này: Bạn có thể loại bỏ 1 "Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm" khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters If this card is Synchro Summoned using a "Blackwing" monster as Material, it is treated as a Tuner while face-up on the field. You can only use each of these effects of "Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm" once per turn. ● When this card is Synchro Summoned: You can target 1 "Assault Blackwing" monster in your Graveyard; Special Summon it. ● During your Main Phase, if this card is in the Graveyard because it was sent there this turn: You can banish 1 other "Assault Blackwing - Sohaya the Rain Storm" from your Graveyard; Special Summon this card.


R Rarity
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe
R Rarity
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe

Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe

7

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Warrior

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 2600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

1 "Blackwing" + 1 hoặc nhiều quái thú "Blackwing"
Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Loại Beast có Cánh Cấp 5 hoặc lớn hơn trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Trong lượt của một trong hai người chơi, khi đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài hoặc hiệu ứng chỉ chọn mục tiêu vào lá bài này hoặc khi đối thủ của bạn chọn vào lá bài này để tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 "Blackwing" mà bạn điều khiển đó sẽ là mục tiêu thích hợp; lá bài / hiệu ứng / đòn tấn công đó giờ chọn vào mục tiêu mới. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 "Blackwing" Tuner + 1 or more non-Tuner "Blackwing" monsters You can target 1 Level 5 or higher Winged Beast-Type monster in your Graveyard; Special Summon it. During either player's turn, when your opponent activates a card or effect that targets only this card, or when your opponent targets this card for an attack: You can target 1 other "Blackwing" monster you control that would be an appropriate target; that card/effect/attack now targets the new target. You can only use each effect of "Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe" once per turn.


 • Raikiri là lá đầu tiên trong 3 Blackwing Synchro Cấp 7 mà bộ bài cần để cạnh tranh. Với cách Blackwing đảo lộn sân dễ dàng, lá này có thể phá hủy tối đa 2 lá bài (nếu bạn có 2 Blackwing khác trên sân). Hiệu ứng trở thành tuner của nó rất hữu ích khi được sử dụng kết hợp với Blackwing - Steam the Cloak để tạo ra một số Synchro cấp 8 dễ dàng. Lưu ý rằng hiệu ứng của nó là "một lần mỗi lượt", có nghĩa là bạn có thể sử dụng lại hiệu ứng nếu nó rời đi và vào lại sân đấu.
 • Hawk Joe là một lá mở rộng tuyệt vời trong bộ bài. Joe thường là Synchro thứ nhất hoặc thứ hai của bạn để chơi, và hoạt động rất tốt với các combo Simoon hoặc chỉ đơn giản là triệu hồi trở lại một quái thú Synchro khác. Joe cho phép một người sử dụng hiệu ứng của Raikiri hai lần mỗi lượt, điều này có khả năng tàn phá đối thủ.
 • Chidori là lá kết liễu lớn nhất của bộ bài có thể dễ dàng triệu hồi. Nếu được triệu hồi sớm, nó sẽ là synchro cấp độ 7  với ATK 3200, có thể đấm các lá quái thú chủ lực trên nền meta hiện tại. Vào cuối game, nếu lá bài này bị phá hủy bằng bất kỳ cách nào, bạn có thể swarm vào sân Blackwing Synchro của mình, ngoại trừ Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe, chủ yếu là Assault Blackwing - Raikiri the Rain Shower.
 • Onimaru là một con quái thú kỳ quặc. Ở cấp độ 12, việc triệu hồi khó hơn hầu hết các đồng đội Blackwing khác, nhưng với Blackwing - Harmattan the Dust, việc này dễ dàng hơn nhiều với Blackwing cấp 7 và tuner cấp 3. Hiệu ứng của nó để đạt được 3000 tấn công chỉ hoạt động khi được triệu hồi chỉ sử dụng quái vật đồng bộ. Lý do chính để triệu hồi lá bài này là khả năng miễn nhiễm phá hủy. Sử dụng lá này trong một phiên bản bộ bài sử dụng Harmattan.
 • Sohaya cung cấp một lượt chơi phục hồi hay trong danh sách sử dụng Harmattan. Nó có thể mang Raikiri trở lại từ mộ để phá hủy 1 lá bài và cung cấp cho bạn 4100 sát thương trên sân. Sohaya cũng là cách tốt nhất để có được Onimaru 6000 ATK trên sân, vì nó được coi như một tuner khi triệu hồi và hồi sinh một lá không tuner lvl 7. Hiệu ứng thứ hai của nó để phục hồi bản thân từ mộ rất hữu ích cho các phiên bản sử dụng Vayu hoặc Cattle Call, nhưng các phiên bản này thường không được khuyến khích.
 • Một Synchro Blackwing Cấp 5 khác, Gram có nhiều ATK hơn Sohaya và cho phép bạn tiếp tục swarm sân từ tay của mình, điều này khiến nó tốt hơn ở đầu trò chơi so với hiệu ứng hồi sinh của Sohaya, phù hợp hơn cho giai đoạn giữa đến cuối trận.
 • Blackwing Armor Master có thể đóng vai trò như một tấm khiên nếu đối thủ của bạn không có hiệu ứng loại bỏ lá bài hoặc để đối phó với quái thú có DEF cao.

Các Synchro 5ds (5 Dragons)

 • Black-Winged Dragon chỉ được khuyến khích khi sử dụng với Blackbird Close trong bộ bài của bạn. Tương tự như trong Rebirth of Parshath, Close có thể kéo một quái thú Synchro lên sân bỏ qua các điều kiện triệu hồi thông thường của nó bằng cách hiến tế một quái thú Blackwing mà bạn điều khiển và Blackbird Close cũng chỉ giới hạn ở việc vô hiệu hóa hiệu ứng của quái thú ở phần sân của đối thủ.
 • Ancient Pixie Dragon tăng thêm sức mạnh cho bộ bài Blackwing Lockdown bằng cách thêm tính năng loại bỏ quái thú, tiện ích mở rộng, khả năng đối phó với việc phủ định và dễ dàng triệu hồi ngay cả thông qua hiệu ứng hạn chế chỉ triệu hồi đặc biệt DARK của Simoon. Có trên tay Necrovalley sớm sẽ không được coi là vấn đề vì Pixie có thể giúp bạn rút bài khi Pixie ở trên sân. Có 3000 DEF là một vấn đề lớn đối với một số bộ bài trong meta, vì các lá bài như Anki, Dark Magician, Rampage Dragon, và một số lá khác đều có ATK thấp hơn. Pixie cũng cho phép Raikiri mồi ra Fiendish Chain bằng cách tiêu diệt Raikiri sau khi nó được nhắm đến để được Hawk Joe triệu hồi lại
 • Black Rose Dragon sử dụng để dọn sạch sân, hoặc đơn giản là buộc đối thủ của bạn kích hoạt backrow của họ. Đây có thể là một lượt chơi kết thúc trong một số tình huống nhất định vì bạn cũng sẽ không có bất kỳ con quái thú nào trên sân của mình. Nhưng nếu bạn đi vào Black Rose bằng cách chỉ sử dụng những quái thú được triệu hồi đặc biệt, thì điều này có thể khá tốt. Bạn có thể triệu hồi đặc biệt Zephyr bằng cách trả lại Black Whirlwind của bạn để cứu nó khỏi bị phá hủy. Sau đó, triệu hồi đặc biệt Gale để cho ra Black Rose mà không cần sử dụng lệnh triệu hồi bình thường của bạn.
 • Blackwing có thể tái chế mộ của chúng, nhưng chúng không nhất thiết phải tái chế này để hoạt động bình thường. Do đó, bạn sẽ quyết định đi theo con đường triệu hồi Ancient Fairy hay Ancient Pixie.
  • Khi đối mặt với các bộ bài như Shiranui hoặc Crystron sử dụng mộ của họ tốt hơn Blackwing, tốt hơn nên tạo Ancient Pixie Dragon và kích hoạt Necrovalley để đóng hầu hết các lượt chơi của họ. Điều này cũng hạn chế bạn sử dụng Hawk Joe, nhưng điều quan trọng hơn là ngăn chặn đối thủ của bạn.
  • Khi đối mặt với những bộ bài như GoukiGravekeeper có thể sử dụng Necrovalley làm lá điều khiển và không bị chính Necrovalley phá rối, bạn có thể chọn làm Ancient Fairy Dragon để tiêu diệt Necrovalley của đối thủ. Điều này cho phép bạn tìm kiếm Necrovalley của riêng mình để làm mỏng bộ bài của bạn nhưng không kích hoạt nó. Nếu không có Necrovally trên sân, bạn có thể tự do tạo ra những dàn sân mạnh mẽ với Hawk Joe.

Star Eater và Samurai Destroyer (Các Synchro khác)

 • Hiệu ứng của Samurai Destroyer ngăn đối thủ của bạn kích hoạt bài trong trận chiến cũng rất tuyệt vời vì nó ngăn được ma pháp / bẫy mạnh và một số bẫy tay như Sphere Kuriboh hoặc Battlin Boxer Veil. Chỉ cần lưu ý rằng hiệu ứng này sẽ chỉ kích hoạt khi Samurai Destroyer tấn công một con quái thú, không phải khi nó tấn công trực tiếp.
 • ATK cơ bản cao của Star Eater sẽ không bị giảm nếu bị phủ nhận, không giống như Chidori. Không bị ảnh hưởng bởi các lá bài khác khi nó tấn công cũng cho phép bạn tấn công an toàn hơn nếu bạn nghĩ rằng đối thủ của mình có bẫy chiến đấu như Drown Mirror Force.

Number 18: Heraldry Patriarch, Abyss Dweller và Number 70: Malevolent Sin (Các Xyz)

Đây có lẽ là hai lá đáng sử dụng nhất trong nền meta hiện tại. Mặc dù slot bài của bài hầu hết sẽ không đủ chỗ cho chúng trong Extra Deck nhưng cũng nên trữ ít nhất 1 lá Xyz phòng những trường hợp bạn không thể synchro thì Xyz cũng sẽ cứu cho bạn 1 bàn thua đấy.


Các Deck mẫu

   

Deck mẫu 1

Peak Performance
Bắt đầu Duel với Field Spell 'Mountain' được kích hoạt.
Mountain
Peak Performance

Main: 20 Extra: 7

UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
Blackwing - Simoon the Poison Wind

Blackwing - Simoon the Poison Wind

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào và có lá bài này trong tay: Bạn có thể loại bỏ 1 "Blackwing" khỏi tay mình; đặt 1 "Black Whirlwind" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Phép & Bẫy của bạn, sau đó, gửi lá bài này đến Mộ, hoặc ngay sau khi hiệu ứng này thực thi, Triệu hồi Bình thường mà không Hiến tế. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú DARK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Simoon the Poison Wind" một lần mỗi lượt. Trong End Phase, gửi "Black Whirlwind" được đặt bởi hiệu ứng này tới Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 1000 sát thương.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters and have this card in your hand: You can banish 1 other "Blackwing" monster from your hand; place 1 "Black Whirlwind" from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone, then, either send this card to the GY, or immediately after this effect resolves, Normal Summon it without Tributing. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except DARK monsters. You can only use this effect of "Blackwing - Simoon the Poison Wind" once per turn. During the End Phase, send the "Black Whirlwind" placed by this effect to the GY, and if you do, take 1000 damage.


UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
Blackwing - Simoon the Poison Wind

Blackwing - Simoon the Poison Wind

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào và có lá bài này trong tay: Bạn có thể loại bỏ 1 "Blackwing" khỏi tay mình; đặt 1 "Black Whirlwind" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Phép & Bẫy của bạn, sau đó, gửi lá bài này đến Mộ, hoặc ngay sau khi hiệu ứng này thực thi, Triệu hồi Bình thường mà không Hiến tế. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú DARK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Simoon the Poison Wind" một lần mỗi lượt. Trong End Phase, gửi "Black Whirlwind" được đặt bởi hiệu ứng này tới Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 1000 sát thương.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters and have this card in your hand: You can banish 1 other "Blackwing" monster from your hand; place 1 "Black Whirlwind" from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone, then, either send this card to the GY, or immediately after this effect resolves, Normal Summon it without Tributing. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except DARK monsters. You can only use this effect of "Blackwing - Simoon the Poison Wind" once per turn. During the End Phase, send the "Black Whirlwind" placed by this effect to the GY, and if you do, take 1000 damage.


UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
Blackwing - Simoon the Poison Wind

Blackwing - Simoon the Poison Wind

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào và có lá bài này trong tay: Bạn có thể loại bỏ 1 "Blackwing" khỏi tay mình; đặt 1 "Black Whirlwind" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Phép & Bẫy của bạn, sau đó, gửi lá bài này đến Mộ, hoặc ngay sau khi hiệu ứng này thực thi, Triệu hồi Bình thường mà không Hiến tế. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú DARK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Simoon the Poison Wind" một lần mỗi lượt. Trong End Phase, gửi "Black Whirlwind" được đặt bởi hiệu ứng này tới Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 1000 sát thương.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters and have this card in your hand: You can banish 1 other "Blackwing" monster from your hand; place 1 "Black Whirlwind" from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone, then, either send this card to the GY, or immediately after this effect resolves, Normal Summon it without Tributing. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except DARK monsters. You can only use this effect of "Blackwing - Simoon the Poison Wind" once per turn. During the End Phase, send the "Black Whirlwind" placed by this effect to the GY, and if you do, take 1000 damage.


R Rarity
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe
R Rarity
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe

Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe

7

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Warrior

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 2600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

1 "Blackwing" + 1 hoặc nhiều quái thú "Blackwing"
Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Loại Beast có Cánh Cấp 5 hoặc lớn hơn trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Trong lượt của một trong hai người chơi, khi đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài hoặc hiệu ứng chỉ chọn mục tiêu vào lá bài này hoặc khi đối thủ của bạn chọn vào lá bài này để tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 "Blackwing" mà bạn điều khiển đó sẽ là mục tiêu thích hợp; lá bài / hiệu ứng / đòn tấn công đó giờ chọn vào mục tiêu mới. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 "Blackwing" Tuner + 1 or more non-Tuner "Blackwing" monsters You can target 1 Level 5 or higher Winged Beast-Type monster in your Graveyard; Special Summon it. During either player's turn, when your opponent activates a card or effect that targets only this card, or when your opponent targets this card for an attack: You can target 1 other "Blackwing" monster you control that would be an appropriate target; that card/effect/attack now targets the new target. You can only use each effect of "Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe" once per turn.


  

Deck mẫu 2

Bring it!
Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Trả lại 1 lá bài từ tay bạn cho Bộ bài của bạn; sau đó, thêm 1 quái thú DARK Warrior-Type Cấp 8 từ Bộ bài của bạn vào tay của bạn.
Bring it!

Main: 22 Extra: 7

UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
Blackwing - Simoon the Poison Wind

Blackwing - Simoon the Poison Wind

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào và có lá bài này trong tay: Bạn có thể loại bỏ 1 "Blackwing" khỏi tay mình; đặt 1 "Black Whirlwind" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Phép & Bẫy của bạn, sau đó, gửi lá bài này đến Mộ, hoặc ngay sau khi hiệu ứng này thực thi, Triệu hồi Bình thường mà không Hiến tế. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú DARK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Simoon the Poison Wind" một lần mỗi lượt. Trong End Phase, gửi "Black Whirlwind" được đặt bởi hiệu ứng này tới Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 1000 sát thương.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters and have this card in your hand: You can banish 1 other "Blackwing" monster from your hand; place 1 "Black Whirlwind" from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone, then, either send this card to the GY, or immediately after this effect resolves, Normal Summon it without Tributing. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except DARK monsters. You can only use this effect of "Blackwing - Simoon the Poison Wind" once per turn. During the End Phase, send the "Black Whirlwind" placed by this effect to the GY, and if you do, take 1000 damage.


UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
Blackwing - Simoon the Poison Wind

Blackwing - Simoon the Poison Wind

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào và có lá bài này trong tay: Bạn có thể loại bỏ 1 "Blackwing" khỏi tay mình; đặt 1 "Black Whirlwind" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Phép & Bẫy của bạn, sau đó, gửi lá bài này đến Mộ, hoặc ngay sau khi hiệu ứng này thực thi, Triệu hồi Bình thường mà không Hiến tế. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú DARK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Simoon the Poison Wind" một lần mỗi lượt. Trong End Phase, gửi "Black Whirlwind" được đặt bởi hiệu ứng này tới Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 1000 sát thương.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters and have this card in your hand: You can banish 1 other "Blackwing" monster from your hand; place 1 "Black Whirlwind" from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone, then, either send this card to the GY, or immediately after this effect resolves, Normal Summon it without Tributing. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except DARK monsters. You can only use this effect of "Blackwing - Simoon the Poison Wind" once per turn. During the End Phase, send the "Black Whirlwind" placed by this effect to the GY, and if you do, take 1000 damage.


UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
UR Rarity
Blackwing - Simoon the Poison Wind
Blackwing - Simoon the Poison Wind

Blackwing - Simoon the Poison Wind

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Winged Beast

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn không điều khiển quái thú nào và có lá bài này trong tay: Bạn có thể loại bỏ 1 "Blackwing" khỏi tay mình; đặt 1 "Black Whirlwind" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Phép & Bẫy của bạn, sau đó, gửi lá bài này đến Mộ, hoặc ngay sau khi hiệu ứng này thực thi, Triệu hồi Bình thường mà không Hiến tế. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú DARK. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Simoon the Poison Wind" một lần mỗi lượt. Trong End Phase, gửi "Black Whirlwind" được đặt bởi hiệu ứng này tới Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 1000 sát thương.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control no monsters and have this card in your hand: You can banish 1 other "Blackwing" monster from your hand; place 1 "Black Whirlwind" from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone, then, either send this card to the GY, or immediately after this effect resolves, Normal Summon it without Tributing. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except DARK monsters. You can only use this effect of "Blackwing - Simoon the Poison Wind" once per turn. During the End Phase, send the "Black Whirlwind" placed by this effect to the GY, and if you do, take 1000 damage.


R Rarity
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe
R Rarity
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe
Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe

Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe

7

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Warrior

 • Archetype:
 • Blackwing

 • ATK:
 • 2600

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

1 "Blackwing" + 1 hoặc nhiều quái thú "Blackwing"
Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Loại Beast có Cánh Cấp 5 hoặc lớn hơn trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Trong lượt của một trong hai người chơi, khi đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài hoặc hiệu ứng chỉ chọn mục tiêu vào lá bài này hoặc khi đối thủ của bạn chọn vào lá bài này để tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 "Blackwing" mà bạn điều khiển đó sẽ là mục tiêu thích hợp; lá bài / hiệu ứng / đòn tấn công đó giờ chọn vào mục tiêu mới. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 "Blackwing" Tuner + 1 or more non-Tuner "Blackwing" monsters You can target 1 Level 5 or higher Winged Beast-Type monster in your Graveyard; Special Summon it. During either player's turn, when your opponent activates a card or effect that targets only this card, or when your opponent targets this card for an attack: You can target 1 other "Blackwing" monster you control that would be an appropriate target; that card/effect/attack now targets the new target. You can only use each effect of "Blackwing Tamer - Obsidian Hawk Joe" once per turn.


  


Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù đã là một dòng meta cũ nhưng Blackwing cũng đã chiếm tỉ lệ không ít trong phần trăm các dòng nguyên mẫu đang đứng top của meta Duel Links hiện tại. Cũng chính vì vậy mà đây là một bộ bài mạnh mà tôi đề xuất tới các bạn. Mặc dù cày khá chua nhưng cũng đáng để đầu tư vì tới bây giờ sức mạnh của chúng vẫn ổn lắm. Tôi hi vọng là sau bài viết này, dòng Blackwing sẽ được bài thủ newbie của Việt Nam ưa chuộng hơn và các bạn sẽ xây dựng được cho mình bộ bài xứng đáng để đầu tư. Đến đây thôi, chào nhé!Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS