Blue-eyes 2024

Blue-eyes 2024

Cái tilte ngắn nhưng toi nghĩ nó đủ để ae biết bài này nói về blue-eyes. BE đã có từ rất lâu trong DL rồi, với hàng tá các biến thể thay đổi qua từng năm, từng bản cập nhật thì có lẽ BE 2024 là mạnh nhất. Và hnay mình sẽ viết 1 bài để ae có cái nhìn tổng quan nhé!

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Tổng quan lối chơi & Skill

Tổng quan lối chơi: Thú thực thì trong phiên bản mới nhất của Blue-eyes thì đây là phiên bản dễ chơi nhất, nó không bắt người chơi phải nghĩ quá nhiều mà chỉ cần phụ thuộc vào skill, set backrow,... vậy nên mình rất khuyến khích ae newbie chơi deck này.

Sơ qua ta chỉ cần Normal Summon -> Skill -> Úp Spell/Trap phá địch -> Fusion summon và đấm end gameeeee.

Battle Chronicle (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Battle Chronicle (Skill Card)
UR Rarity
Battle Chronicle (Skill Card)
Battle Chronicle (Skill Card)
Battle Chronicle (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Trong Trận đấu này, nếu bạn Triệu hồi Đặc biệt "Chronicle Magician" và một Quái thú Thường có 2500 ATK hoặc DEF, bạn không cần Hi sinh nữa, và bạn chỉ Triệu hồi hoặc Triệu hồi Đặc biệt các quái thú QUANG/ÁM loại Spellcaster, quái thú QUANG loại Rồng, và Quái vật Hiệu ứng với Cấp độ.
Bạn có thể sử dụng điều này một lần mỗi lượt ở lượt mà "Chronicle Sorceress" hoặc quái thú Cấp 7 trở lên được Triệu hồi hoặc Triệu hồi Dung hợp. Từ Bộ bài của bạn, thêm 1 "Successor Soul" hoặc Bài Phép Chơi Nhanh có "Dark Magician" hoặc "Blue-Eyes White Dragon" trong tên Thẻ vào tay của bạn, và gửi 1 quái thú vào Mộ của bạn từ Bộ bài/Bộ bài Phụ của bạn đó không phải là Quái vật Hiệu ứng và không có quái thú cùng tên trong sân hoặc Nghĩa địa của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

During this Duel, you can Normal Summon/Set "Chronicle Magician" or a Normal Monster with 2500 ATK or DEF without Tributing, also you cannot Normal or Special Summon an Effect Monster with a Level, except for Spellcaster-Type LIGHT/DARK monsters of Dragon-Type LIGHT monsters. You can use this once per turn on a turn where "Chronicle Sorceress" or a Level 7 or above monster is Summoned or Fusion Summoned. From your Deck, add 1 "Successor Soul" or Quick-Play Spell Card with "Dark Magician" or "Blue-Eyes White Dragon" in the Card name to your hand, and send 1 monster to your Graveyard from your Deck/Extra Deck that isn't an Effect Monster, and that doesn't have a monster of the same name in your field or Graveyard.


Skill này chiếm 90% sức mạnh của deck, thứ đưa BE lên tier 2.

Đầu tiên nó cho phép mình normal summon thẳng BE và Spirit of White mà không cần tribute. Cái này khá là hay vì trước giờ gặp BE và Spirit là ngán vì chúng không khác gì các cục gạch brick cứng hand của bạn, còn bây giờ hand mà có Be các thứ thì càng tốt: Normal summon và chuẩn bị cho Effect tiếp theo của skill.

Khả năng thứ 2 của skill chính là search Quick-Play Spell, cụ thể hơn là Successor Soul hoặc Ultimate Fusion. Điều này đồng nghĩa với việc search disruption free cho bạn. Mình sẽ nói cụ thể về 2 lá này ở phần sau nhưng có thể bật mí trước là 2 dạng disruption của 2 lá này có thể coi là mạnh nhất trong game.Monster Cards

  

Blue-Eyes Alternative White Dragon (x0-x3)

UR Rarity
Blue-Eyes Alternative White Dragon
UR Rarity
Blue-Eyes Alternative White Dragon
Blue-Eyes Alternative White Dragon
LIGHT 8
Blue-Eyes Alternative White Dragon
Rồng trắng mới mắt xanh
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách để lộ "Blue-Eyes White Dragon" trên tay của bạn. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Blue-Eyes Alternative White Dragon" một lần mỗi lượt theo cách này. Tên của lá bài này trở thành "Blue-Eyes White Dragon" khi nó ở trên sân hoặc trong Mộ. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó. Lá bài này không thể tấn công khi hiệu ứng này được kích hoạt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by revealing "Blue-Eyes White Dragon" in your hand. You can only Special Summon "Blue-Eyes Alternative White Dragon" once per turn this way. This card's name becomes "Blue-Eyes White Dragon" while it is on the field or in the Graveyard. Once per turn: You can target 1 monster your opponent controls; destroy it. This card cannot attack the turn this effect is activated.


Hàng nâng cấp của Blue-eyes có khả năng tự Special Summon + destroy 1 monster của opp (tuy là phải đổi lấy việc k đc attack trong turn)

Các phiên bản trước đây của BE thì Alternative chính là core card, 1 lá không thể thiếu trong deck. Nhưng giờ thì đã khác, BE 2024 có thể không cần tới Alternative nữa mà vẫn mạnh. Ta sẽ dành slot cho các lá tech/staple khác mạnh hơn để dễ dàng trong việc leo rank.

Blue-Eyes White Dragon và Dragon Spirit of White (x3 cả 2 lá)

SR Rarity
Blue-Eyes White Dragon
SR Rarity
Blue-Eyes White Dragon
Blue-Eyes White Dragon
LIGHT 8
Blue-Eyes White Dragon
Rồng trắng mắt xanh
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

Con rồng huyền thoại này là một động cơ hủy diệt mạnh mẽ. Hầu như bất khả chiến bại, rất ít người đã ngửa với sinh vật tuyệt vời này và sống để kể câu chuyện.


Hiệu ứng gốc (EN):

This legendary dragon is a powerful engine of destruction. Virtually invincible, very few have faced this awesome creature and lived to tell the tale.


SR Rarity
Dragon Spirit of White
SR Rarity
Dragon Spirit of White
Dragon Spirit of White
LIGHT 8
Dragon Spirit of White
Rồng linh hồn trắng
 • ATK:

 • 2500

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

(Lá bài này luôn được coi là lá bài "Blue-Eyes" .)
Lá bài này được coi như một quái thú Bình thường khi ở trong tay hoặc Mộ. Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; loại bỏ nó. Nếu đối thủ của bạn điều khiển một quái thú (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Blue-Eyes White Dragon" từ tay bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

(This card is always treated as a "Blue-Eyes" card.) This card is treated as a Normal Monster while in the hand or GY. When this card is Normal or Special Summoned: You can target 1 Spell/Trap your opponent controls; banish it. If your opponent controls a monster (Quick Effect): You can Tribute this card; Special Summon 1 "Blue-Eyes White Dragon" from your hand.


Rồng thương hiệu của chủ tịch giờ đây không còn là gạch nữa vì nó có tác dụng vô cùng lớn. Cả 2 đều có thể normal summon thông qua skill -> sau đó kích hoạt skill để có thể kiếm spell tùy theo trường hợp

 • Đối với Blue-eyes, tuy là quái thú normal không hơn k kém nhưng bù lại nó có 3000 Atk đủ để đấm đối thủ răng môi lẫn lộn.
  Khi triệu hồi Blue-eyes, ta sẽ ưu tiên search Ultimate Fusion hơn. 

 • Spirit of White thì có vẻ hay hơn chút. Lá bài này luôn được là Blue-eyes và là quái thú normal khi ở trên tay hoặc mộ nên có thể thỏa mãn mọi điều kiện của deck kể từ skill cho tới các spell. Khi lên sân ta còn được free 1 lượt banish Spell/Trap của địch, ngang 1 cái cosmic mà k phải pay 1000 LP. 

  Effect thứ 2 thì là 1 dạng né né mấy cái effect target, bằng cách tribute bản thân và triệu hồi đặc biệt 1 BE từ tay. Nhưng ở phiên bản này cái khả năng này sẽ không cần thiết lắm. Chủ yếu ta sẽ dùng Spirit để tribute bằng Successor Soul 

Black Luster Soldier (x1)

UR Rarity
Black Luster Soldier
UR Rarity
Black Luster Soldier
Black Luster Soldier
EARTH 8
Black Luster Soldier
Lính hỗn mang
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 2500


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Ritual lá bài này bằng "Black Luster Ritual".


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Ritual Summon this card with "Black Luster Ritual".


Sorrryy anh em, ý tôi là lá BLS normal 8 sao mà không cần ritual ấy, trong Duel Links có chứ không phải ritual đâu. Lá này cũng như BE, bằng Atk và Def luôn, chủ yếu làm nguyên liệu fusion và là mục tiêu triệu hồi của Successor Soul. Ngoài ra cũng có thể để làm điều kiện để kích skill nữa, nhưng lá thường k dùng để normal summon trừ trường hợp bất khả kháng.

The Melody of Awakening Dragon (x2-3)

SR Rarity
The Melody of Awakening Dragon
SR Rarity
The Melody of Awakening Dragon
The Melody of Awakening Dragon
Spell Normal
The Melody of Awakening Dragon
Giai điệu đánh thức rồng

  Hiệu ứng (VN):

  Bỏ 1 lá bài; thêm tối đa 2 quái thú Rồng với 3000 ATK hoặc lớn hơn và 2500 DEF hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Discard 1 card; add up to 2 Dragon monsters with 3000 or more ATK and 2500 or less DEF from your Deck to your hand.


  Đây cũng là searcher của BE. Effect của nó là dạng đổi 1 được 2 khá ngon, thậm chí nhiều lúc còn ngon hơn Bingo Machine khi ta search BE normal và Alternative cùng 1 lúc.  Spell/Trap

   

  Ultimate Fusion (x2-3)

  SR Rarity
  Ultimate Fusion
  SR Rarity
  Ultimate Fusion
  Ultimate Fusion
  Spell Quick
  Ultimate Fusion
  Kết hợp tối thượng

   Hiệu ứng (VN):

   Trong Main Phase: Triệu hồi Fusion 1 quái thú Fusion từ Extra Deck của bạn có đề cập đến "Blue-Eyes White Dragon" hoặc "Blue-Eyes Ultimate Dragon" làm nguyên liệu, bằng cách xáo trộn Nguyên liệu Fusion được liệt kê trên nó từ tay, sân và / hoặc Mộ vào Deck, sau đó, bạn có thể phá hủy các lá bài ngửa mà đối thủ điều khiển, lên đến số lượng "Blue-Eyes White Dragon""Blue-Eyes Ultimate Dragon" được sử dụng từ sân làm nguyên liệu. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Ultimate Fusion" mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   During the Main Phase: Fusion Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck that mentions "Blue-Eyes White Dragon" or "Blue-Eyes Ultimate Dragon" as material, by shuffling the Fusion Materials listed on it from your hand, field, and/or GY into the Deck, then, you can destroy face-up cards your opponent controls, up to the number of "Blue-Eyes White Dragon" and "Blue-Eyes Ultimate Dragon" used from the field as material. You can only activate 1 "Ultimate Fusion" per turn.


   Đây là 1 trong 2 lá spell mới khiến cho BE thay đổi hoàn toàn lối chơi. Sơ qua thì lá này giúp ta Fusion ra các dạng BE mạnh hơn, lấy các nguyên liệu từ tay, sân và mộ rồi đưa chúng trở lại deck (Vừa Fusion vừa recover tài nguyên).

    Lá này có thể search được thông qua skill, ngoài ra nó còn là Quick-play Spell có thể kích hoạt trong turn đối thủ nên ta đi turn 1 hay 2 cũng không là vấn đề.

   Chắc mọi người cũng biết lá spell này còn có khả năng Destroy, nhưng ta cần lưu ý 1 chút về khả năng này: Đây là destroy mà không phải chọn mục tiêu (untarget), và 1 khi đã resolve effect thì đối thủ sẽ không thể chain để ngăn việc bị destroy đó. Và dĩ nhiên mạnh thì cũng phải có giới hạn: lá bài này chỉ có thể destroy các lá bài đang ngửa và destroy bằng số lượng BE HOẶC BE 3 ĐẦU TRÊN SÂN dùng làm nguyên liệu fusion (vậy nên ta thường chỉ có 2 lượt destroy, max là 3).   Successor Soul (x2)

   UR Rarity
   Successor Soul
   UR Rarity
   Successor Soul
   Successor Soul
   Spell Quick
   Successor Soul
   Hồn thừa kế

    Hiệu ứng (VN):

    Hiến tế 1 quái thú Hiệu ứng, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng mà đối thủ của bạn điều khiển; gửi nó đến Mộ, sau đó Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Thường Cấp 7 hoặc lớn hơn từ tay hoặc Deck của bạn. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Successor Soul" mỗi lượt. Bạn chỉ có thể tấn công với 1 quái thú trong lượt bạn kích hoạt lá bài này.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Tribute 1 Effect Monster, then target 1 Effect Monster your opponent controls; send it to the GY, then Special Summon 1 Level 7 or higher Normal Monster from your hand or Deck. You can only activate 1 "Successor Soul" per turn. You can only attack with 1 monster during the turn you activate this card.


    Lá thứ 2 trong mục new support. Như đã nói ở trên, Successor Soul cũng có khả năng loại bỏ bài khá mạnh đó là Đưa Xuống Mộ không cần Destroy. Giống như Ultimate Fusion, có hiệu ứng loại bỏ mạnh nhưng đổi lại cũng có rất nhiều hạn chế:

    • Đây vẫn là eff Target chứ không phải Untarget như Ultimate Fusion

    • Phải hiến tế 1 effect monster để kích hoạt, thường sẽ là Spirit of White nhưng trong nhiều trường hợp ta chỉ BE normal trên sân thì sẽ hơi khoai.

    • Giới hạn chỉ destroy effect monster

    • Giới hạn chỉ được tấn công bằng 1 quái thú trong lượt đó.
    Dẫu vậy nó vẫn mang lại là lợi thế đó là search được bằng skill mà những searchable disruption thì không bao giờ lỗi thời. Ngoài ra nó còn bồi cho 1 BE normal từ deck/tay lên sân sẽ là 1 nguyên liệu rất tốt dành cho Ultimate Fusion.

    Bingo Machine Go!!! (x2)

    R Rarity
    Bingo Machine, Go!!!
    R Rarity
    Bingo Machine, Go!!!
    Bingo Machine, Go!!!
    Spell Normal
    Bingo Machine, Go!!!
    Máy Bingo, bật!!!

     Hiệu ứng (VN):

     Tiết lộ 3 lá bài từ Deck của bạn mà mỗi lá đáp lại ít nhất 1 trong các tiêu chí được liệt kê bên dưới, đối thủ của bạn chọn ngẫu nhiên 1 lá để bạn thêm bài lên tay của mình và bạn trộn phần còn lại vào Deck của mình. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Bingo Machine, Go!!!" mỗi lượt.
     ● Quái thú "Blue-Eyes"
     ● Phép / Bẫy liệt kê cụ thể lá bài "Blue-Eyes White Dragon" hoặc "Blue-Eyes Ultimate Dragon", ngoại trừ "Bingo Machine, Go!!!"


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Reveal 3 cards from your Deck that each meets at least 1 of the criteria listed below, your opponent randomly picks 1 for you to add to your hand, and you shuffle the rest into your Deck. You can only activate 1 "Bingo Machine, Go!!!" per turn. ● "Blue-Eyes" monster ● Spell/Trap that specifically lists the card "Blue-Eyes White Dragon" or "Blue-Eyes Ultimate Dragon", except "Bingo Machine, Go!!!"


     Lá này thì xưa cũng có rồi nhưng không được ưa chuộng cho lắm. Nhưng giờ nó lại là 1 searcher không thể thiếu trong deck. Spell thì có thể search qua Skill, để kích được skill ta cần các BE, mà để đảm bảo có các BE trên tay thì ta cần lá bài này. Lá này cũng có thể search được spell/trap của BE và Alternative, thường thì ta không dùng tới nhưng đôi khi nó có thể trở nên hữu dụng.     Tech & Staple

     BE giờ đây không còn như xưa. Sức mạnh chủ yếu của bọn này giờ đến từ Backrow cực kì khó chịu

     D.D. Crow (x2-3)

     UR Rarity
     D.D. Crow
     UR Rarity
     D.D. Crow
     D.D. Crow
     DARK 1
     D.D. Crow
     Quạ KgK
     • ATK:

     • 100

     • DEF:

     • 100


     Hiệu ứng (VN):

     (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; loại bỏ mục tiêu đó.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     (Quick Effect): You can discard this card to the GY, then target 1 card in your opponent's GY; banish that target.
     Phân loại:

     Meta hiện nay ta phải đối mặt với các top deck sử dụng mộ rất nhiều, vậy nên D.D. Crow trở thành 1 lá không thể thiếu để counter lại chúng. Thật may vì BE mới này có rất nhiều slot dành cho các Tech như này.

     Enemy Controller và Treacherous Trap Hole (Limit 1 tech)

     SR Rarity
     Enemy Controller
     SR Rarity
     Enemy Controller
     Enemy Controller
     Spell Quick
     Enemy Controller
     Điều khiển địch

      Hiệu ứng (VN):

      Kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
      ● Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi tư thế chiến đấu của mục tiêu đó.
      ● Hiến tế 1 quái thú, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển mục tiêu đó cho đến End Phase.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Activate 1 of these effects. ● Target 1 face-up monster your opponent controls; change that target's battle position. ● Tribute 1 monster, then target 1 face-up monster your opponent controls; take control of that target until the End Phase.


      SR Rarity
      Treacherous Trap Hole
      SR Rarity
      Treacherous Trap Hole
      Treacherous Trap Hole
      Trap Normal
      Treacherous Trap Hole
      Hang rơi lươn lẹo

       Hiệu ứng (VN):

       Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


       Thực sự thì đây là 2 lá đều làm mưa làm gió 1 thời cho tới khi chúng bị limit 1, nhất là Treacherous Trap Hole.

       Effect của 2 lá này khá đơn giản, không có gì để nói nhưng mình sẽ khuyến khích các bạn ưu tiên Treacherous hơn vì nó không yêu cầu ta phải tribute quái mà còn destroy được 2. Còn E-Controller sẽ chỉ là 1 phương án F2P, khả năng quay thủ thì thua Book of Moon, khả năng cướp thì thua Crackdown....

       Ice Dragon's Prison và Crackdown (Limit 3 Trap)

       UR Rarity
       Ice Dragon's Prison
       UR Rarity
       Ice Dragon's Prison
       Ice Dragon's Prison
       Trap Normal
       Ice Dragon's Prison
       Rồng băng giam cầm

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 quái thú trong Mộ của đối thủ; Triệu hồi Đặc biệt nó đến sân của bạn, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa, sau đó, bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi sân của cả hai người chơi có cùng Loại với nhau. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Ice Dragon's Prison" mỗi lượt.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 monster in your opponent's GY; Special Summon it to your field, but its effects are negated, then, you can banish 1 monster from both players' fields that have the same Type as each other. You can only activate 1 "Ice Dragon's Prison" per turn.


        UR Rarity
        Crackdown
        UR Rarity
        Crackdown
        Crackdown
        Trap Continuous
        Crackdown
        Bắt vật lớn

         Hiệu ứng (VN):

         Kích hoạt bằng cách chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển quái thú đó. Trong khi bạn điều khiển quái thú đó, nó không thể tấn công hoặc kích hoạt các hiệu ứng. Khi quái thú đó rời khỏi sân, hãy phá huỷ lá bài này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Activate by targeting 1 face-up monster your opponent controls; take control of that monster. While you control that monster, it cannot attack or activate effects. When that monster leaves the field, destroy this card.
         Phân loại:

         2 lá này thuộc hàng top trap card của Duel Links bao lâu nay rồi nên cũng không phải nói quá nhiều. Có gì thì ta xài đó, tuy nhiên ta phải lưu ý chút khi dùng Ice Dragon's Prison thì không nên xài thêm Treacherous Trap Hole vì Treacherous yêu cầu bạn không được có Trap Card nào dưới mộ mới xài được (trong khi Crackdown sẽ ở lại trên sân)

         Book of Moon (x0-3)

         UR Rarity
         Book of Moon
         UR Rarity
         Book of Moon
         Book of Moon
         Spell Quick
         Book of Moon
         Sách mặt trăng

          Hiệu ứng (VN):

          Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


          Không có gì để nói, có thì bỏ vô he.

          Artifact Lancea (x0-1)

          UR Rarity
          Artifact Lancea
          UR Rarity
          Artifact Lancea
          Artifact Lancea
          LIGHT 5
          Artifact Lancea
          Hiện vật Lancea
          • ATK:

          • 1700

          • DEF:

          • 2300


          Hiệu ứng (VN):

          Bạn có thể Úp lá bài này từ tay của mình vào Vùng Phép & Bẫy của bạn làm Phép. Trong lượt của đối thủ, nếu Deck trong Vùng Phép & Bẫy này bị phá hủy và được gửi đến Mộ của bạn: Triệu hồi Đặc biệt nó. Trong lượt của đối thủ (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này từ tay hoặc ngửa trên sân của bạn; cả hai người chơi không thể loại bỏ lá bài trong phần còn lại của lượt này.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          You can Set this card from your hand to your Spell & Trap Zone as a Spell. During your opponent's turn, if this Set card in the Spell & Trap Zone is destroyed and sent to your GY: Special Summon it. During your opponent's turn (Quick Effect): You can Tribute this card from your hand or face-up field; neither player can banish cards for the rest of this turn.
          Phân loại:

          Đây cũng là 1 lá dùng để counter các match đi kèo với deck dùng mộ, nhất là Shiranui, thậm chí là nhiều deck khác không dùng mộ vẫn bị counter. Vì không thể banish cards, Shiranui chỉ biết khóc, các Mekk-Knight không xài mộ nhưng cũng khóc luôn.

          Effect Veiler (x0-1)

          UR Rarity
          Effect Veiler
          UR Rarity
          Effect Veiler
          Effect Veiler
          LIGHT 1
          Effect Veiler
          Người che đậy hiệu ứng
          • ATK:

          • 0

          • DEF:

          • 0


          Hiệu ứng (VN):

          Trong Main Phase của đối thủ (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này từ tay của bạn đến Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng mà đối thủ của bạn điều khiển; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển, cho đến khi kết thúc lượt này.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          During your opponent's Main Phase (Quick Effect): You can send this card from your hand to the GY, then target 1 Effect Monster your opponent controls; negate the effects of that face-up monster your opponent controls, until the end of this turn.
          Phân loại:

          Có thì cho vô hehe          Extra Deck

           

          Blue-Eyes Ultimate Dragon và Gaia the Dragon Champion (Normal Fusion)

          UR Rarity
          Blue-Eyes Ultimate Dragon
          UR Rarity
          Blue-Eyes Ultimate Dragon
          Blue-Eyes Ultimate Dragon
          LIGHT 12
          Blue-Eyes Ultimate Dragon
          Rồng tối thượng mắt xanh
          • ATK:

          • 4500

          • DEF:

          • 3800


          Hiệu ứng (VN):

          "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon"


          Hiệu ứng gốc (EN):

          "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon"


          UR Rarity
          Gaia the Dragon Champion
          UR Rarity
          Gaia the Dragon Champion
          Gaia the Dragon Champion
          WIND 7
          Gaia the Dragon Champion
          Kỵ sĩ rồng Gaia
          • ATK:

          • 2600

          • DEF:

          • 2100


          Hiệu ứng (VN):

          "Gaia The Fierce Knight" + "Curse of Dragon"


          Hiệu ứng gốc (EN):

          "Gaia The Fierce Knight" + "Curse of Dragon"


          1 vài Normal Monster mà ta dùng để đưa xuống mộ bởi skill. Để ý chút với BE 3 đầu vì nó còn có thể tiếp tục trở thành nguyên liệu Fusion.

          Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon (x1)

          UR Rarity
          Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon
          UR Rarity
          Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon
          Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon
          LIGHT 12
          Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon
          Tân rồng trắng mắt xanh
          • ATK:

          • 4500

          • DEF:

          • 3800


          Hiệu ứng (VN):

          "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon"
          Vào cuối Damage Step, nếu đây là lá bài ngửa duy nhất mà bạn điều khiển và lá bài được Triệu hồi Fusion này tấn công: Bạn có thể gửi 1 "Blue-Eyes" từ Extra Deck của mình đến Mộ; lá bài này có thể tấn công lại liên tiếp. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này của "Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon" tối đa hai lần mỗi lượt. Trong lượt của một trong hai người chơi, khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt chọn vào "Blue-Eyes" mà bạn điều khiển: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon" At the end of the Damage Step, if this is the only face-up card you control, and this Fusion Summoned card attacked: You can send 1 "Blue-Eyes" Fusion Monster from your Extra Deck to the Graveyard; this card can attack again in a row. You can use this effect of "Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon" up to twice per turn. During either player's turn, when a card or effect is activated that targets a "Blue-Eyes" monster(s) you control: You can banish this card from your Graveyard; negate the activation, and if you do, destroy that card.


          3 đầu hàng xịn. Atk và def bằng với 3 đầu normal nhưng có thêm vài effect khá thú vị. Đầu tiên là khả năng đấm nhiều lần, nếu nó là lá duy nhất ở trên sân đấu của bạn, nó có thể đấm max là 3 phát với 4500 Atk, khá chua. Khi nó xuống mộ thì cũng vẫn còn tác dụng đó là cho ta thêm 1 chút bảo vệ cho các lá BE.

          Blue-Eyes Twin Burst Dragon (x1)

          UR Rarity
          Blue-Eyes Twin Burst Dragon
          UR Rarity
          Blue-Eyes Twin Burst Dragon
          Blue-Eyes Twin Burst Dragon
          LIGHT 10
          Blue-Eyes Twin Burst Dragon
          Rồng hai ngòi nổ mắt xanh
          • ATK:

          • 3000

          • DEF:

          • 2500


          Hiệu ứng (VN):

          "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon"
          Phải được Triệu hồi Fusion hoặc Triệu hồi Đặc biệt bằng cách gửi các quái thú ở trên mà bạn điều khiển đến Mộ (trong trường hợp đó, bạn không sử dụng "Polymerization"). Không thể bị phá hủy bởi chiến đấu. Lá bài này có thể thực hiện tối đa 2 lần tấn công vào quái thú trong mỗi Battle Phase. Vào cuối Damage Step, khi lá bài này tấn công quái thú của đối thủ, nhưng quái thú của đối thủ không bị phá huỷ trong chiến đấu: Bạn có thể loại bỏ quái thú của đối thủ đó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          "Blue-Eyes White Dragon" + "Blue-Eyes White Dragon" Must be either Fusion Summoned, or Special Summoned by sending the above monsters you control to the GY (in which case you do not use "Polymerization"). Cannot be destroyed by battle. This card can make up to 2 attacks on monsters during each Battle Phase. At the end of the Damage Step, when this card attacks an opponent's monster, but the opponent's monster was not destroyed by the battle: You can banish that opponent's monster.


          Lá fusion xịn nhất của BE trong Duel Links, attack 2 lần lên monster, không bị destroy bởi battle, remove untarget,.... Đây sẽ là lá mà ta hay triệu hồi nhất vì nó tương đối dễ để triệu hồi, và vì khả năng không thể bị phá hủy trong chiến đấu, nó sẽ trở thành 1 bức tường khá cứng, thậm chí còn phản đòn lại bằng cách banish nếu tấn công (đây là untarget)

          Dragon Master Knight (x1)

          UR Rarity
          Dragon Master Knight
          UR Rarity
          Dragon Master Knight
          Dragon Master Knight
          LIGHT 12
          Dragon Master Knight
          Chủ nhân hiệp sĩ rồng
          • ATK:

          • 5000

          • DEF:

          • 5000


          Hiệu ứng (VN):

          "Black Luster Soldier" + "Blue-Eyes Ultimate Dragon"
          Phải được Triệu hồi Fusion. Lá bài này nhận được 500 ATK cho mỗi quái thú Rồng mà bạn điều khiển, ngoại trừ lá bài này.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          "Black Luster Soldier" + "Blue-Eyes Ultimate Dragon" Must be Fusion Summoned. This card gains 500 ATK for each Dragon monster you control, except this card.


          Nghe qua điều kiện thì ta thấy khá khó triệu hồi nhưng thực tế với skill và Ultimate Fusion thì việc triệu hồi ra lá này đơn giản đến kì lạ. Lá fusion sẽ lấy cả nguyên liệu dưới mộ, sân và tay, vậy nên ta sẽ dễ dàng lấy BE 3 đầu ở dưới mộ mà khi nãy đã đưa xuống bởi skill + BLS ở bất kì đâu để Fusion.

          Effect không có gì quá nổi trội nhưng lá này có lẽ sẽ vẫn khá cần thiết bởi Successor Soul chỉ cho phép ta tấn công bằng 1 quái thú trong lượt đó. Nên nếu có lỡ xài lá đó trong lượt của bản thân, ta sẽ cần tới lá này để có thể OTK (Thường thì ở trên sân lá này sẽ có ATK khoảng >5000)

          XYZ Rank 8

          UR Rarity
          Number 107: Galaxy-Eyes Tachyon Dragon
          UR Rarity
          Number 107: Galaxy-Eyes Tachyon Dragon
          Number 107: Galaxy-Eyes Tachyon Dragon
          LIGHT
          Number 107: Galaxy-Eyes Tachyon Dragon
          Con số 107: Rồng mắt ngân hà Tachyon
          • ATK:

          • 3000

          • DEF:

          • 2500


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú Cấp 8
          Một lần mỗi Battle Phase, khi bắt đầu Battle Phase của bạn: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; tất cả các quái thú ngửa khác hiện có trên sân đều bị vô hiệu hóa hiệu ứng của chúng, ATK / DEF của chúng cũng trở thành ATK / DEF ban đầu của chúng, và nếu bạn làm điều đó bất kỳ trong số này, trong Battle Phase, lượt này, mỗi lần hiệu ứng bài của đối thủ thực thi, lá bài này nhận được 1000 ATK cho đến khi kết thúc Battle Phase, đồng thời, nó có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 Level 8 monsters Once per Battle Phase, at the start of your Battle Phase: You can detach 1 material from this card; all other face-up monsters currently on the field have their effects negated, also their ATK/DEF become their original ATK/DEF, and if you do any of these, during the Battle Phase this turn, each time an opponent's card effect resolves, this card gains 1000 ATK until the end of the Battle Phase, also, it can make a second attack during each Battle Phase this turn.


          SR Rarity
          Number 46: Dragluon
          SR Rarity
          Number 46: Dragluon
          Number 46: Dragluon
          LIGHT
          Number 46: Dragluon
          Con số 46: Rồng ảnh thần Dragluon
          • ATK:

          • 3000

          • DEF:

          • 3000


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú rồng Cấp 8
          Một lần mỗi lượt, nếu bạn không điều khiển quái thú nào khác: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
          ● Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú rồng từ tay bạn.
          ● Chọn mục tiêu 1 quái thú rồng mà đối thủ của bạn điều khiển; chiếm quyền điều khiển mục tiêu đó.
          ● Quái thú loại Rồng mà đối thủ của bạn điều khiển không thể kích hoạt hiệu ứng của chúng cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 Level 8 Dragon-Type monsters Once per turn, if you control no other monsters: You can detach 1 Xyz Material from this card, then activate 1 of these effects. ● Special Summon 1 Dragon-Type monster from your hand. ● Target 1 Dragon-Type monster your opponent controls; take control of that target. ● Dragon-Type monsters your opponent controls cannot activate their effects until the end of your opponent's turn.


          R Rarity
          Number 68: Sanaphond the Sky Prison
          R Rarity
          Number 68: Sanaphond the Sky Prison
          Number 68: Sanaphond the Sky Prison
          DARK
          Number 68: Sanaphond the Sky Prison
          COn số 68: Nhà tù trời ác Sanaphond
          • ATK:

          • 2100

          • DEF:

          • 2700


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú Cấp 8
          Nhận 100 ATK và DEF cho mỗi quái thú trong Mộ. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của đối thủ, lá bài này không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài, cả hai người chơi cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Mộ.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 Level 8 monsters Gains 100 ATK and DEF for each monster in the GYs. Once per turn: You can detach 1 material from this card; until the end of your opponent's next turn, this card cannot be destroyed by card effects, also neither player can Special Summon monsters from the GYs.


          UR Rarity
          Galaxy-Eyes Full Armor Photon Dragon
          UR Rarity
          Galaxy-Eyes Full Armor Photon Dragon
          Galaxy-Eyes Full Armor Photon Dragon
          LIGHT
          Galaxy-Eyes Full Armor Photon Dragon
          Rồng quang tử giáp toàn thân mắt ngân hà
          • ATK:

          • 4000

          • DEF:

          • 3500


          Hiệu ứng (VN):

          3 quái thú Cấp 8
          Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Galaxy-Eyes" mà bạn điều khiển làm nguyên liệu, ngoại trừ "Galaxy-Eyes Full Armor Photon Dragon". (Chuyển nguyên liệu của nó sang lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 2 Lá bài Trang bị được trang bị cho lá bài này; đem chúng vào lá bài này làm nguyên liệu. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn vào 1 lá bài úp mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          3 Level 8 monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Galaxy-Eyes" Xyz Monster you control as material, except "Galaxy-Eyes Full Armor Photon Dragon". (Transfer its materials to this card.) Once per turn: You can target up to 2 Equip Cards equipped to this card; attach them to this card as material. Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 face-up card your opponent controls; destroy it.


          SR Rarity
          Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon
          SR Rarity
          Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon
          Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon
          LIGHT
          Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon
          Rồng gươm mật mã mắt ngân hà
          • ATK:

          • 3200

          • DEF:

          • 2800


          Hiệu ứng (VN):

          3 quái thú Cấp 9
          Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Galaxy-Eyes" Rank 8 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó sang lá bài này.) Không thể được sử dụng làm nguyên liệu cho Triệu hồi Xyz. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó. Nếu lá bài được Triệu hồi Xyz này mà bạn điều khiển, bị phá hủy trong chiến đấu với quái thú tấn công của đối thủ hoặc bị phá huỷ bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ và được gửi đến Mộ của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Galaxy-Eyes Cipher Dragon" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          3 Level 9 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 8 "Galaxy-Eyes" Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) Cannot be used as material for an Xyz Summon. Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 card on the field; destroy it. If this Xyz Summoned card you control, is destroyed by battle with an opponent's attacking monster, or destroyed by an opponent's card effect, and sent to your GY: You can target 1 "Galaxy-Eyes Cipher Dragon" in your GY; Special Summon it.


          UR Rarity
          Dingirsu, the Orcust of the Evening Star
          UR Rarity
          Dingirsu, the Orcust of the Evening Star
          Dingirsu, the Orcust of the Evening Star
          DARK
          Dingirsu, the Orcust of the Evening Star
          Kị sĩ nhạc quỷ khúc sao tối, Dingirsu
          • ATK:

          • 2600

          • DEF:

          • 2100


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú Cấp 8
          Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Dingirsu, the Orcust of the Evening Star(s)" một lần mỗi lượt. Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Orcust" mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. Nếu (các) lá bài bạn điều khiển sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài, bạn có thể tách 1 nguyên liệu khỏi lá bài này để thay thế. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này;
          ● Gửi 1 lá bài mà đối thủ điều khiển xuống Mộ.
          ● Đem 1 trong số các quái thú Máy bị loại bỏ của bạn vào lá bài này để làm nguyên liệu.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 Level 8 monsters You can only Special Summon "Dingirsu, the Orcust of the Evening Star(s)" once per turn. You can also Xyz Summon this card by using an "Orcust" Link Monster you control as material. If a card(s) you control would be destroyed by battle or card effect, you can detach 1 material from this card instead. If this card is Special Summoned: You can activate 1 of these effects; ● Send 1 card your opponent controls to the GY. ● Attach 1 of your banished Machine monsters to this card as material.


          Bất kì XYZ rank 8 nào mạnh đều có thể cho vào BE này. Tùy vào số lá ta sở hữu nhưng có lẽ ta nên chú ý nhất tới 2 lá Dingirsu, the Orcust of the Evening Star và Number 68: Sanaphond the Sky Prison bởi lẽ 2 lá này là mạnh nhất cho BE để đối đầu vs các deck meta hiện tại 

          Knightmare Phoenix và Imduk the World Chalice Dragon (Link monster)

          SR Rarity
          Knightmare Phoenix
          SR Rarity
          Knightmare Phoenix
          Knightmare Phoenix
          FIRE
          Knightmare Phoenix
          Phượng hoàng khúc ác mộng mơ
          • ATK:

          • 1900

          • LINK-2

          Mũi tên Link:

          Trên

          Phải


          Hiệu ứng (VN):

          2 quái thú có tên khác nhau
          Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; phá hủy nó, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Phoenix" một lần mỗi lượt. Quái thú co-linked mà bạn điều khiển không thể bị phá huỷ trong chiến đấu.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          2 monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 Spell/Trap your opponent controls; destroy it, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Phoenix" once per turn. Co-linked monsters you control cannot be destroyed by battle.


          R Rarity
          Imduk the World Chalice Dragon
          R Rarity
          Imduk the World Chalice Dragon
          Imduk the World Chalice Dragon
          WIND
          Imduk the World Chalice Dragon
          Rồng chén vì sao Imduk
          • ATK:

          • 800

          • LINK-1

          Mũi tên Link:

          Trên


          Hiệu ứng (VN):

          1 quái thú Bình thường, ngoại trừ Token
          Trong Main Phase của bạn, bạn có thể Triệu hồi Thường 1 "World Chalice" ngoài việc Triệu hồi Thường / Úp của bạn. (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.) Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này chiến đấu với quái thú của đối thủ, lá bài này chỉ đến: Bạn có thể phá huỷ quái thú của đối thủ đó. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "World Chalice" từ tay của bạn.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          1 Normal Monster, except a Token During your Main Phase, you can Normal Summon 1 "World Chalice" monster in addition to your Normal Summon/Set. (You can only gain this effect once per turn.) At the start of the Damage Step, if this card battles an opponent's monster this card points to: You can destroy that opponent's monster. If this card is sent from the field to the GY: You can Special Summon 1 "World Chalice" monster from your hand.


          Combo 2 lá Link này tương đối hữu dụng với BE:

          • Thứ nhất là với Imduk, ta có thể Link summon bằng BE normal sau đó ta sẽ được thêm 1 lượt Normal summon nhờ vào hiệu ứng của Imduk. Khi ấy ta có thể summon 2 BE normal thứ 2 lên sân hoặc Spirit of White để loại bỏ Backrow.

          • Với Knightmare Phoenix, lá này đã quá quen thuộc với mn r. Ta có thể kết hợp lá này với Imduk nói trên (Imduk + Spirit of White) để có thể làm ra combo loại bỏ tận 2 lá Spell/Trap của địch. Nhưng thật sự như vậy nó sẽ khá tốn tài nguyên và chỉ làm thế khi thấy thực sự cần thiết.
          Đơn vị đồng hành:

          - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


          Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

          Top