Hướng dẫn chơi Crystal Beasts

Hướng dẫn chơi Crystal Beasts

Xin chào mọi người, tôi đã quay trở lại với những bài hướng dẫn dành cho các newbie tại Duel Links đây. Thời gian qua tôi đã phải dành thời gian khá nhiều cho dự án về Master Duel sắp tới đây, tiện thể bật mí cho các bạn hay tin rằng sau khi Master Duel ra mắt, các bạn vẫn có thể theo dõi và cập nhật tin tức lẫn những bài viết của tôi và các anh em về các dòng bài ở Master Duel nhé. Hứa hẹn sẽ không làm các bạn thất vọng đâu nha! Vậy thì bây giờ, chúng ta cùng đi đến nội dung chính của ngày hôm nay nhé! Các Crystal Beast. Vậy những câu hỏi đặt ra cho dòng bài này là gì?

 • Các Crystal Beast đã mạnh hơn rồi sao? Vâng, chính xác là như thế, nhờ vào sự support Pendulum vừa mới ra mắt gần đây
 • Liệu nó có đáng dành cho newbie? Rất đáng nhé các bạn, hơn nữa bản thân dòng bài cũng là F2P.
Crystal Beasts là một bộ bài control xoay quanh khả năng tạo lợi thế của Crystal Conclave bằng cách liên tục tái chế Crystal Beast Sapphire Pegasus. Bên cạnh các core nhỏ có thể dễ dàng tìm kiếm với Crysal BondRainbow Bridge, Crystal Beasts là bộ bài control hàng đầu của bạn, thường chọn backrow nặng hơn và tech như Necrovalley để cạnh tranh trong nền Meta.
Tổng quan

Tổng quan
Crystal Beasts được ra mắt trong Duel Links vào tháng 11 năm 2017 trong sự kiện của Jesse Anderson. Vào thời điểm đó, dòng nguyên mẫu này rất hạn chế và chậm - suy ra, không đáng sử dụng. Ngay sau đó, Jesse trở lại trong sự kiện “Awaken! Rainbow Dragon!” ,sự kiện mà Crystal Beasts cuối cùng đã trở thành một bộ bài gắn kết hơn, nhưng nó vẫn còn quá chậm và phô trương để được coi là một meta thật sự. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào tháng 4 năm 2020, khi Crystal Beasts nhận được hai support có tác động cao trong Main Box Truth Universe và các support Pendulum từ Mini Box Idea of Armageddon được ra mắt từ năm 2021. Đi kèm theo đó, Crystal Beast lại còn nhận thêm sự hỗ trợ đáng kể từ Skill độc quyền Transcendent Crystals. Vậy hãy cùng YGO Việt Nam, qua bài phân tích này hiểu rõ thêm về nguyên lí hoạt động của bộ bài này nhé.

Các từ viết tắt

Cũng như những bài viết trước đây tôi đã từng viết từ mục này là hoàn toàn không thể thiếu dành cho các bạn. Các từ viết tắt thông thường sẽ là tên của các Crystal Beasts hoặc một số tên lá bài khó đọc

 • Graveyard (Mộ) = GY
 • Lifepoint (Điểm sinh mạng) = LP
 • Crystal Beast Sapphire Pegasus = Pegasus
 • Crystal Beast Topaz Tiger = Tiger
 • Crystal Beast Amber Mammoth = Mammoth
 • Crystal Beast Ruby Carbuncle = Carbune
 • Còn những lá khác thuộc dòng Crystal Beast cũng như những lá trên, một số từ viết tắt sẽ đứng sau chữ "Crystal"
 • Level (Cấp độ) = LvlSkills

Chủ yếu chúng ta sẽ muốn sử dụng Skill của Jesse vì chỉ có Skill của Char này là cung cấp đủ sức cho Crystal Beasts leo top.

Crystal Power (Skill Card) và The Tie that Binds (50%)

UR Rarity
Crystal Power (Skill Card)
UR Rarity
Crystal Power (Skill Card)
Crystal Power (Skill Card)
Crystal Power (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Lượt này, ATK của tất cả quái thú ngửa trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số Bài Phép Liên tục trên sân của bạn nhân lần 200. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần một lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

This turn, the ATK of all face-up monsters on your side of the field increases by the number of Continuous Spell Cards on your side of the field times 200. This Skill can only be used once per turn.


 Rarity
The Tie that Binds
 Rarity
The Tie that Binds
The Tie that Binds
The Tie that Binds
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Cho đến cuối lượt của bạn, ATK của tất cả quái thú ngửa trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lần của quái thú trên sân của bạn 100 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Until the end of your turn, the ATK of all face-up monsters on your field increases by the number of monsters on your field times 100. This Skill can only be used once per turn.


Nếu như không có kinh phí hoặc chỉ muốn bộ bài của bạn thuần là F2P thì sự buff sức mạnh mini nhỏ này khá tốt, chủ yếu là để vượt qua các quái thú có ATK cao. Nhưng để cạnh tranh thì có lẽ những Skill này không đáng để dùng, vì chúng không giúp ích cho combo liên tục của bạn. Vì thế, Transcendent Crystals sẽ được đề xuất sử dụng nhiều hơn.

Transcendent Crystals (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Transcendent Crystals (Skill Card)
UR Rarity
Transcendent Crystals (Skill Card)
Transcendent Crystals (Skill Card)
Transcendent Crystals (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể sử dụng từ lượt 3 trở đi bằng cách gửi 1-3 lá bài trên tay của bạn đến Mộ của bạn. Chọn cùng một số (các) "Crystal Beast" từ Deck của bạn với số lượng lá bài bạn đã gửi từ tay của bạn đến Mộ và đặt nó / chúng vào Vùng bài Phép & Bẫy của bạn. Nếu bạn bắt đầu trận Đấu từ Deck có 7 "Crystal Beast" trở lên, bạn có thể sử dụng Kỹ năng này bất kể lượt hiện tại.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần một lượt và hai lần mỗi trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used turn 3 and onward by sending 1-3 cards in your hand to your Graveyard. Choose the same number of "Crystal Beast" monster(s) from your Deck as the number of cards you sent from your hand to the Graveyard, and place it/them in you Spell & Trap Zone. If you begin the Duel with a Deck that has 7 or more "Crystal Beast" monsters, you can use this Skill regardless of the current turn. This Skill can only be used once per turn and twice per Duel.


Không quá khó để có 7 Crystal Beast ở trong bộ bài nhưng điều đáng nói là Skill giúp search bài khá tốt. Đặc biệt là trong bộ bài có tiềm năng brick dễ dàng như bộ bài này. Chính vì vậy, nó là skill rất cần thiết để hoàn thành các combo của bạn.Các Crystal Beasts

Bạn sẽ hơi bất ngờ một chút khi tôi nói quái thú chủ lực của bộ bài này trong Duel Links không phải là Rainbow Dragon. Đó là sự thật nhưng chủ yếu các quái thú cần dùng trong bộ bài là các Crystal Beasts có khả năng search và float mạnh chứ không phải là các beater như các bộ bài khác.

Crystal Keeper và Crystal Master (Các Crystal Pendulum)

UR Rarity
Crystal Keeper
UR Rarity
Crystal Keeper
Crystal Keeper
FIRE 42
Crystal Keeper
Người bảo hộ Pha lê
 • ATK:

 • 1500

 • DEF:

 • 1800


Hiệu ứng (VN):

[ Hiệu ứng Pendulum ]
Mỗi lượt, lần đầu tiên một (các) quái thú "Ultimate Crystal" và/hoặc (các) lá bài "Crystal Beast" mà bạn điều khiển sẽ bị phá huỷ bởi hiệu ứng bài ở lượt đó, nó không bị phá huỷ.
[ Hiệu ứng quái thú ]
Nếu một quái thú "Crystal Beast" bạn điều khiển chiến đấu với một quái thú của đối thủ, trong damage calculation (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này từ tay hoặc ngửa trên sân mặt của bạn; ATK/DEF của quái thú chiến đấu của bạn tăng gấp đôi ATK/DEF ban đầu của nó chỉ trong tính toán thiệt hại đó, nhưng nó bị phá huỷ ở cuối Damage Step này.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Each turn, the first time an "Ultimate Crystal" monster(s) and/or "Crystal Beast" card(s) you control would be destroyed by card effect that turn, it is not destroyed. [ Monster Effect ] If a "Crystal Beast" monster you control battles an opponent's monster, during damage calculation (Quick Effect): You can Tribute this card from your hand or face-up field; your battling monster's ATK/DEF become double its original ATK/DEF during that damage calculation only, but it is destroyed at the end of this Damage Step.


SR Rarity
Crystal Master
SR Rarity
Crystal Master
Crystal Master
DARK 35
Crystal Master
Người dẫn lối Pha lê
 • ATK:

 • 1300

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

[ Hiệu ứng Pendulum ]
Đối thủ của bạn không thể chọn mục tiêu các quái thú "Ultimate Crystal" hoặc các lá bài "Crystal Beast" mà bạn điều khiển bằng hiệu ứng bài.
[ Hiệu ứng quái thú ]
Bạn có thể Hiến tế lá bài này; thêm 1 quái thú "Ultimate Crystal" , quái thú "Crystal Beast" , hoặc Phép/Bẫy "Crystal" từ Deck của bạn lên tay bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Your opponent cannot target "Ultimate Crystal" monsters or "Crystal Beast" cards you control with card effects. [ Monster Effect ] You can Tribute this card; add 1 "Ultimate Crystal" monster, "Crystal Beast" monster, or "Crystal" Spell/Trap from your Deck to your hand.


Support Pendulum của các Crystal mặc dù đã ra mắt nhưng liệu chúng có đáng được sử dụng nhiều trong bộ bài? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!
 • Keeper chủ yếu mang tính chất là handtrap cho các Crystal, lượng ATK được tăng lên cũng đủ để vượt qua hầu hết các quái thú chủ lực trong meta nhưng điều đáng nói là không nên quá dựa vào hiệu ứng Pendulum của lá này. Một phần là do vùng Ma pháp/Cạm bẫy của bạn sẽ không có đủ để chứa các lá Pendulum, một phần vì nó không phải là Crystal Beast (điều này nên nhớ rõ) nên sẽ không bị trả về tay để làm trống sân cho bạn được. Cũng chính vì nếu bỏ nó vô bộ bài thì cũng chỉ tổ làm brick bộ bài của bạn thôi nên tôi chỉ đề xuất chơi từ 0-2 bản sao của lá này.
 • Master là lá Pendulum nhỉnh hơn Keeper một chút khi nó có thể là searcher tuyệt vời của bộ bài nhưng bạn phải tốn đi 1 lượt triệu hồi thường. Tuy nhiên, mặc dù 2 điểm yếu mà tôi nói ở Keeper (chúng vẫn áp dụng cho Master) nhưng hiệu ứng Pendulum của nó vẫn rất tốt, đặc biệt là bảo vệ được cho các Crystal Beast. Chính vì vậy mà tôi đề xuất bạn nên chơi từ 2-3 bản sao của nó.

Crystal Beast Topaz Tiger và Crystal Beast Amber Mammoth (Các quái thú lvl 4 cần cho số lượng Crystal Beast)

SR Rarity
Crystal Beast Topaz Tiger
SR Rarity
Crystal Beast Topaz Tiger
Crystal Beast Topaz Tiger
EARTH 4
Crystal Beast Topaz Tiger
Thú pha lê hổ hoàng ngọc
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này tấn công quái thú của đối thủ, nó nhận được 400 ATK chỉ trong Damage Step. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card attacks an opponent's monster, it gains 400 ATK during the Damage Step only. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


SR Rarity
Crystal Beast Amber Mammoth
SR Rarity
Crystal Beast Amber Mammoth
Crystal Beast Amber Mammoth
EARTH 4
Crystal Beast Amber Mammoth
Thú pha lê ma mút hổ phách
 • ATK:

 • 1700

 • DEF:

 • 1600


Hiệu ứng (VN):

"Crystal Beast" ngửa khác mà bạn điều khiển bị chọn mục tiêu tấn công: Thay vào đó, bạn có thể biến lá bài này thành mục tiêu tấn công. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

When another face-up "Crystal Beast" monster you control is targeted for an attack: You can make this card the attack target instead. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


Cả hai quái thú này hoạt động trong bộ bài như những body được bổ sung cho đủ số lượng Crystal Beast trong bộ bài. Tuy nhiên, trong những lúc OTK, hiệu ứng của chúng cũng khá giúp ích hoặc cũng như những lúc bị bem bởi các quái thú khác, chúng cung cấp sự bảo vệ khá tốt cho dàn sân của bạn. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng nâng cao khả năng mang ra các Xyz Rank 4 mạnh cũng đủ có đủ số lượng để đáp ứng điều kiện Skill.

Crystal Beast Sapphire Pegasus (3x)

UR Rarity
Crystal Beast Sapphire Pegasus
UR Rarity
Crystal Beast Sapphire Pegasus
Crystal Beast Sapphire Pegasus
WIND 4
Crystal Beast Sapphire Pegasus
Thú pha lê thiên mã ngọc bích
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 1200


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi: Bạn có thể đặt 1 quái thú "Crystal Beast" từ tay, Deck hoặc Mộ, ngửa mặt lên trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng bài Phép Liên tục. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy trong Vùng quái thú, bạn có thể đặt nó ngửa vào Vùng Phép & Bẫy của mình dưới dạng Phép liên tục, thay vì gửi đến Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Summoned: You can place 1 "Crystal Beast" monster from your hand, Deck, or GY, face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell. If this face-up card is destroyed in a Monster Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell, instead of sending it to the GY.


Trái tim của bộ bài, là quái thú chính sử dụng như 1 mạch nhất quán, giúp bộ bài nhảy quái nhanh hơn. Đồng thời cũng là quái thú Crystal Beast cấp thấp với ATK cơ bản cao nhất.

Bạn có thể triệu hồi nhiều Pegasus khá nhanh chóng / dễ dàng:

 • Sử dụng Skill để đặt 2 Pegasus từ bộ bài sau đó Crystal Beacon một Carbuncle từ bộ bài.
 • Triệu hồi Thường một Pegasus và lấy một Pegasus khác từ bộ bài và sử dụng Crystal Promise.
Với 2 bản sao trên sân, bạn có thể chơi XYZ. Chỉ cần lưu ý rằng quái thú XYZ không phải là quái thú Crystal Beast, vì vậy việc này sẽ không hoạt động tốt với Crystal Conclave hoặc Crystal Keeper / Master.

Nếu bạn có Crystal Conclave, hãy dùng Pegasus để đưa một Pegasus khác từ bộ bài đến backrow. Điều này cho phép bạn sử dụng Pegasus ở backrow làm chi phí để trả lại bài cho đối thủ, để bạn có thể triệu hồi bình thường Pegasus mới ở lượt tiếp theo và lọc bài thêm.

Crystal Beast Ruby Carbuncle (0-3x)

R Rarity
Crystal Beast Ruby Carbuncle
R Rarity
Crystal Beast Ruby Carbuncle
Crystal Beast Ruby Carbuncle
LIGHT 3
Crystal Beast Ruby Carbuncle
Thú pha lê Carbuncle hồng ngọc
 • ATK:

 • 300

 • DEF:

 • 300


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều "Crystal Beast" nhất có thể từ Vùng Phép & Bẫy của bạn. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy trong Vùng quái thú, bạn có thể đặt nó ngửa vào Vùng Phép & Bẫy của mình dưới dạng Phép liên tục, thay vì gửi đến Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Special Summoned: You can Special Summon as many "Crystal Beast" Monster Cards as possible from your Spell & Trap Zones. If this face-up card is destroyed in a Monster Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell, instead of sending it to the GY.


Triệu hồi đặc biệt với Promise, Beacon hoặc Conclave. Sử dụng tốt nhất khi bạn đã có 2 Crystal Beast trong backrow, có thể thực hiện liên tục thông qua Skill.

Sử dụng Crystal Conclave để triệu hồi đặc biệt Carbune từ bộ bài sau khi Crystal Beast của bạn bị tiêu diệt trong trận chiến và gửi về backrow. Thao tác này sẽ đưa chúng trở lại hiện sân và sau đó bạn có thể kích hoạt hiệu ứng trở lại của Conclave bằng bất kỳ lá nào bạn có.

Tuy nhiên Carbune lại không được trọng dụng cho lắm trong 1 số hoàn cảnh do nó không phải là lvl 4 để Xyz Rank 4 nên trong một số bộ bài, tốt nhất chỉ nên chơi từ 0-3 bản sao.

Crystal Beast Cobalt Eagle, Crystal Beast Amethyst Cat và Crystal Beast Emerald Tortoise (Các Crystal Beast còn lại)

R Rarity
Crystal Beast Cobalt Eagle
R Rarity
Crystal Beast Cobalt Eagle
Crystal Beast Cobalt Eagle
WIND 4
Crystal Beast Cobalt Eagle
Thú pha lê chim ưng cobalt
 • ATK:

 • 1400

 • DEF:

 • 800


Hiệu ứng (VN):

Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Crystal Beast" ngửa mà bạn điều khiển; đưa mục tiêu đó trở lại đầu Deck. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

Once per turn: You can target 1 face-up "Crystal Beast" card you control; return that target to the top of the Deck. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


R Rarity
Crystal Beast Amethyst Cat
R Rarity
Crystal Beast Amethyst Cat
Crystal Beast Amethyst Cat
EARTH 3
Crystal Beast Amethyst Cat
Thú pha lê mèo thạch anh tím
 • ATK:

 • 1200

 • DEF:

 • 400


Hiệu ứng (VN):

Lá bài này có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn, nhưng khi nó sử dụng hiệu ứng này, mọi Thiệt hại Chiến đấu mà nó gây ra cho đối thủ của bạn sẽ giảm đi một nửa. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card can attack your opponent directly, but when it uses this effect, any Battle Damage it inflicts to your opponent is halved. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


SR Rarity
Crystal Beast Emerald Tortoise
SR Rarity
Crystal Beast Emerald Tortoise
Crystal Beast Emerald Tortoise
WATER 3
Crystal Beast Emerald Tortoise
Thú pha lê rùa ngọc lục bảo
 • ATK:

 • 600

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú mà bạn điều khiển đã tấn công lượt này; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

Once per turn: You can target 1 monster you control that attacked this turn; change that target to Defense Position. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


Các Crystal Beast còn lại thông thường không đáng dùng. Mặc dù hiệu ứng tái chế của Eagle cũng hay đấy nhưng thật sự thì không quá cần thiết, do bạn cần các body để làm chi phí cho việc rút bài nhanh chóng. Chưa kể, trong số chúng, cũng rất khó để tạo ra các Xyz Rank 4 nên thật sự thì không cần thiết.

Rainbow Dragon và Rainbow Dark Dragon (2 cục tạ)

UR Rarity
Rainbow Dragon
UR Rarity
Rainbow Dragon
Rainbow Dragon
LIGHT 10
Rainbow Dragon
Thần pha lê tối thượng rồng cầu vồng
 • ATK:

 • 4000

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

(Lá bài này luôn được coi là lá bài "Ultimate Crystal" .)
Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách có 7 lá bài "Crystal Beast" với các tên khác nhau trên sân và / hoặc Mộ của bạn. Lá bài này không thể kích hoạt các hiệu ứng sau khi nó được Triệu hồi Đặc biệt. (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi tất cả "Crystal Beast" ngửa mà bạn điều khiển đến Mộ; lá bài này nhận được 1000 ATK cho mỗi quái thú được gửi đến Mộ. Bạn có thể loại bỏ tất cả "Crystal Beast" khỏi Mộ của bạn; xáo trộn tất cả các lá bài trên sân vào Deck.


Hiệu ứng gốc (EN):

(This card is always treated as an "Ultimate Crystal" card.) Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by having 7 "Crystal Beast" cards with different names on your field and/or GY. This card cannot activate the following effects the turn it is Special Summoned. (Quick Effect): You can send all face-up "Crystal Beast" monsters you control to the GY; this card gains 1000 ATK for each monster sent to the GY. You can banish all "Crystal Beast" monsters from your GY; shuffle all cards on the field into the Deck.


UR Rarity
Rainbow Dark Dragon
UR Rarity
Rainbow Dark Dragon
Rainbow Dark Dragon
DARK 10
Rainbow Dark Dragon
Thần pha lê tối thượng rồng bóng tối cầu vồng
 • ATK:

 • 4000

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

(Lá bài này luôn được coi là lá bài "Ultimate Crystal" .)
Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 7 quái thú DARK có tên khác với Mộ của bạn. Bạn có thể loại bỏ tất cả các quái thú DARK khác khỏi sân của bạn và Mộ; lá bài này nhận được 500 ATK cho mỗi lá bài bị loại bỏ theo cách này.


Hiệu ứng gốc (EN):

(This card is always treated as an "Ultimate Crystal" card.) Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by banishing 7 DARK monsters with different names from your GY. You can banish all other DARK monsters from your field and GY; this card gains 500 ATK for each card banished this way.


Mặc dù là quái chủ lực của Jesse nhưng chúng cũng không khác nào những cục tạ nặng cực nặng trong bộ bài. ATK cao, đấm cũng tốt nhưng điều kiện triệu hồi làm cho bộ bài của bạn không quá nhất quán để chơi. Tại sao lại nói thế? Mặc dù bạn có thể mang Master để search những quái này, nhưng search xong rồi thì làm sao bạn có đủ điều kiện để triệu hồi chúng? Bộ bài của bạn sẽ tạ hơn mọi khi và tỉ lệ chiến thắng, tôi sẽ không đảm bảo là nó cao đâu nhé.

Tuy vậy, Master có thể đi kèm tốt với Skill, Rainbow Dark DragonAdvanced Dark, giúp đảm bảo được cho bạn nếu muốn OTK theo hướng này.

Số lượng tôi nghĩ phù hợp nhất vẫn nên là 0-1x.Các quái thú hỗ trợ tốt

  

Blackwing - Zephyros the Elite (0-3x)

UR Rarity
Blackwing - Zephyros the Elite
UR Rarity
Blackwing - Zephyros the Elite
Blackwing - Zephyros the Elite
DARK 4
Blackwing - Zephyros the Elite
Cánh đen - Zephyros tinh nhuệ
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể trả lại 1 lá bài ngửa mà bạn điều khiển lên tay; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 400 sát thương. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Zephyros the Elite" một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is in your GY: You can return 1 face-up card you control to the hand; Special Summon this card, and if you do, take 400 damage. You can only use this effect of "Blackwing - Zephyros the Elite" once per Duel.


Một combo kết hợp tốt với Skill khi vừa search vừa gỡ nhẹ dàn backrow chật chội của bạn. Tiện khi có một số Crystal Pendulum bạn muốn tháo bớt để set vài cái Conclave.

Tối ưu nhất là lúc bạn dùng nó với Pegasus, để sử dụng liên tục hiệu ứng của Pegasus, cứ tái triệu hồi cho đến khi bạn có Rank 4 mạnh (tuyệt vời khi dùng trong những lượt đầu).

Archfiend Eccentrick (0-2x)

UR Rarity
Archfiend Eccentrick
UR Rarity
Archfiend Eccentrick
Archfiend Eccentrick
LIGHT 37
Archfiend Eccentrick
Quỉ dối kỳ dị
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

[ Hiệu ứng Pendulum ]
Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép/Bẫy khác trên sân; phá huỷ cả nó và lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Archfiend Eccentrick" một lần trong lượt.
[ Hiệu ứng quái thú ]
Bạn có thể Hiến tế lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; phá hủy nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Archfiend Eccentrick" một lần trong lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can target 1 other Spell/Trap on the field; destroy both it and this card. You can only use this effect of "Archfiend Eccentrick" once per turn. [ Monster Effect ] You can Tribute this card, then target 1 monster on the field; destroy it. You can only use this effect of "Archfiend Eccentrick" once per turn.


Đôi lúc bạn cũng chỉ cần hiệu ứng quái thú của Eccentrick, bật nhẹ 1 quái thú để OTK cho nhanh, nhưng cũng có lúc bạn cũng có thể chỉ cần hiệu ứng Pendulum của nó để bật nhanh backrow. Nhìn chung, chúng ta sẽ chỉ muốn dựa vào hiệu ứng của nó hơn là dùng nó để triệu hồi Pendulum. Ngoài ra, bản thân bạn cũng không hẳn là cần Eccentrick do đây là lá nằm trong box nhà giàu - tức là cơ hội bạn có được lá này là rất thấp.

Red Resonator (1-2x)

SR Rarity
Red Resonator
SR Rarity
Red Resonator
Red Resonator
FIRE 2
Red Resonator
Quỷ cộng hưởng đỏ
 • ATK:

 • 600

 • DEF:

 • 200


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn từ tay của bạn. Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa trên sân; tăng LP bằng ATK của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Red Resonator" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 Level 4 or lower monster from your hand. When this card is Special Summoned: You can target 1 face-up monster on the field; gain LP equal to its ATK. You can only use this effect of "Red Resonator" once per turn.


Tự có cho mình 1 lựa chọn Synchro để đi nhanh tới lựa chọn quái thú chủ lực mạnh hơn thì cũng nên là 1 cách xây bộ bài khá hay. Tuy vậy, Red Resonator không đáng dùng nhiều cho lắm, dù hiệu ứng triệu hồi đặc biệt cũng khá tốt để nhanh chóng đi vào các Synchro lvl 7 nhưng nếu nói về tính nhất quán thì thà dùng Lightsworn engine.Ma pháp/Cạm bẫy Crystals

   

Crystal Beacon, Crystal Bond và Rainbow Bridge (Searcher chính của bộ bài)

SR Rarity
Crystal Beacon
SR Rarity
Crystal Beacon
Crystal Beacon
Spell Normal
Crystal Beacon
Pha lê dẫn lối

  Hiệu ứng (VN):

  Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của bạn. Bạn phải có 2 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng lá Bài Phép & Bẫy của bạn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Special Summon 1 "Crystal Beast" monster from your Deck. You must have 2 or more "Crystal Beast" cards in your Spell & Trap Card Zone to activate and to resolve this effect.


  UR Rarity
  Crystal Bond
  UR Rarity
  Crystal Bond
  Crystal Bond
  Spell Normal
  Crystal Bond
  Pha lê gắn bó

   Hiệu ứng (VN):

   Thêm 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của bạn lên tay của bạn và đặt 1 quái thú "Crystal Beast" có tên khác từ Deck của bạn ngửa mặt lên trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng bài Phép Liên tục. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Crystal Bond" mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Add 1 "Crystal Beast" monster from your Deck to your hand, and place 1 "Crystal Beast" monster with a different name from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell. You can only activate 1 "Crystal Bond" per turn.


   SR Rarity
   Rainbow Bridge
   SR Rarity
   Rainbow Bridge
   Rainbow Bridge
   Spell Normal
   Rainbow Bridge
   Cây cầu cầu vồng

    Hiệu ứng (VN):

    Thêm 1 Lá bài "Crystal" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Add 1 "Crystal" Spell/Trap from your Deck to your hand.


    Các searcher chính của bộ bài và nếu dùng đúng thì bộ bài của bạn sẽ rất mỏng với chỉ vài ba lượt đầu
    • Crystal Bond cung cấp tới 2 search cho bạn và nếu dùng đúng với Pegasus thì bạn sẽ có tận 3 search. Cực hữu ích nhưng game chỉ cung cấp cho bạn được 1 bản sao.
    • Rainbow Bridge là một search miễn phí để bắt đầu cho combo của bạn.
    • Beacon nối tiếp Bond để mang nhanh các body ra tạo combo Xyz. Nếu dùng với Carbune thì bạn sẽ gỡ bớt được được đống body đang chất ở backrow nhưng thường thì rất ít dùng.

    Rare Value (3x)

    UR Rarity
    Rare Value
    UR Rarity
    Rare Value
    Rare Value
    Spell Normal
    Rare Value
    Giá trị hiếm

     Hiệu ứng (VN):

     Nếu bạn điều khiển 2 hoặc nhiều lá bài "Crystal Beast" trong Vùng bài Phép & Bẫy của mình: Đối thủ của bạn chọn 1 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn, bạn sẽ gửi nó đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ rút được 2 lá bài.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     If you control 2 or more "Crystal Beast" cards in your Spell & Trap Zone: Your opponent chooses 1 "Crystal Beast" card in your Spell & Trap Zone, you send it to the GY, and if you do, you draw 2 cards.


     Công cụ rút bài chính của bạn và nếu sử dụng đúng với Crystal Bond, bạn sẽ vừa có tới 3 search và 2+ draw.

     Crystal Promise (1-2x)

     SR Rarity
     Crystal Promise
     SR Rarity
     Crystal Promise
     Crystal Promise
     Spell Normal
     Crystal Promise
     Pha lê hứa hẹn

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng lá bài Phép & Bẫy của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 "Crystal Beast" card in your Spell & Trap Card Zone; Special Summon that target.


      Dùng chủ yếu là để gỡ đống body đang bị chất trong vùng Ma pháp/ Cạm bẫy để tạo tình huống cho những lượt sau.

      Crystal Conclave (2-3x)

      SR Rarity
      Crystal Conclave
      SR Rarity
      Crystal Conclave
      Crystal Conclave
      Trap Continuous
      Crystal Conclave
      Pha lê tập hợp

       Hiệu ứng (VN):

       Một lần mỗi lượt, nếu (các) quái thú "Crystal Beast" ngửa mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của mình. Bạn có thể gửi lá bài ngửa này từ sân đến Mộ, sau đó chọn vào 1 lá bài "Crystal Beast" mà bạn điều khiển và 1 lá bài trên sân; trả lại chúng lên tay. Bạn không thể kích hoạt các hiệu ứng này trong cùng một Chuỗi.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Once per turn, if a face-up "Crystal Beast" monster(s) you control is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon 1 "Crystal Beast" monster from your Deck. You can send this face-up card from the field to the GY, then target 1 "Crystal Beast" card you control and 1 card on the field; return them to the hand. You cannot activate these effects in the same Chain.


       Core trong bộ bài vì hiệu ứng của nó khá mạnh. Hiệu ứng đầu tiên giúp float tốt, trong khi hiệu ứng thứ hai cực kỳ hữu ích để làm gián đoạn lượt chơi của đối thủ.

       Hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ cần lật nó lên và trả lại một lá ngay lập tức trong cùng một chain. Vì vậy, nếu bạn muốn trả lại con quái đầu tiên mà đối thủ điều khiển, bạn cần phải lật nó lên sớm hơn. Nếu nó không phải là một chain, bạn có thể lật nó lên và đợi nó diễn ra, sau đó kích hoạt hiệu ứng đá bài trở lại.

       Crystal Raigeki (1-2x)

       SR Rarity
       Crystal Raigeki
       SR Rarity
       Crystal Raigeki
       Crystal Raigeki
       Trap Normal
       Crystal Raigeki
       Pha lê cầu cúng

        Hiệu ứng (VN):

        Gửi 1 lá bài "Crystal Beast" từ Vùng lá bài Phép & Bẫy của bạn đến Mộ để chọn mục tiêu vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Send 1 "Crystal Beast" card from your Spell & Trap Card Zone to the Graveyard to target 1 card your opponent controls; destroy that target.


        Phiên bản Raigeki Break của Crystal với chi phí là 1 Crystal Beast đang chất trong backrow, nhưng thông thường không thông dụng lắm do bạn cần thêm body để Xyz ra quái chủ lực.

        Crystal Pair (1-2x)

        N Rarity
        Crystal Pair
        N Rarity
        Crystal Pair
        Crystal Pair
        Trap Normal
        Crystal Pair
        Cặp đôi Pha lê

         Hiệu ứng (VN):

         Khi một quái thú "Crystal Beast" mà bạn điều khiển bị phá huỷ trong chiến đấu và bị đưa đến Mộ: Đặt 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của bạn ngửa trong Vùng Bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng Bài Phép Liên tục, khi đó bạn sẽ không tham chiến Thiệt hại cho phần còn lại của lượt này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         When a "Crystal Beast" monster you control is destroyed by battle and sent to the Graveyard: Place 1 "Crystal Beast" monster from your Deck face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, then you take no Battle Damage for the rest of this turn.


         Một tấm khiên riêng của Crystal Beast nhưng nó linh động hơn là nó search nhanh, làm mỏng bộ bài cho bạn.         Engine

            

         Star Seraph Sovereignty và Star Seraph Scepter (Star Seraph Engine)

         SR Rarity
         Star Seraph Sovereignty
         SR Rarity
         Star Seraph Sovereignty
         Star Seraph Sovereignty
         LIGHT 4
         Star Seraph Sovereignty
         Ngai vàng tia sét thiêng
         • ATK:

         • 800

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         Không thể được sử dụng làm nguyên liệu cho Triệu hồi Xyz, ngoại trừ Triệu hồi Xyz sử dụng 3 quái thú hoặc lớn hơn làm nguyên liệu. Nếu bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt một "Star Seraph" , ngoại trừ trong Damage Step: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá bài, sau đó bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt nó nếu nó là một quái thú "Star Seraph"


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Cannot be used as material for an Xyz Summon, except for an Xyz Summon that uses 3 or more monsters as material. If you Normal or Special Summon a "Star Seraph" monster(s), except during the Damage Step: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, draw 1 card, then you can Special Summon it if it is a "Star Seraph" monster.


         UR Rarity
         Star Seraph Scepter
         UR Rarity
         Star Seraph Scepter
         Star Seraph Scepter
         LIGHT 4
         Star Seraph Scepter
         Trượng tia sét thiêng
         • ATK:

         • 1800

         • DEF:

         • 400


         Hiệu ứng (VN):

         Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể thêm 1 "Star Seraph" từ Deck của mình lên tay của bạn, ngoại trừ "Star Seraph Scepter". Một quái thú Xyz được Triệu hồi bằng cách sử dụng 3 quái thú hoặc lớn hơn, bao gồm cả lá bài này trên sân, khi các nguyên liệu nhận được hiệu ứng này.
         ● Khi nó được Triệu hồi Xyz: Bạn có thể chọn vào 1 lá bài khác trên sân; phá hủy nó, và nếu bạn làm điều đó, bạn có thể rút được 1 lá bài.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         When this card is Normal or Special Summoned: You can add 1 "Star Seraph" monster from your Deck to your hand, except "Star Seraph Scepter". An Xyz Monster that was Summoned using 3 or more monsters, including this card on the field, as materials gains this effect. ● When it is Xyz Summoned: You can target 1 other card on the field; destroy it, and if you do, you can draw 1 card.


         Là một trong những engine mạnh nhất trong game, combo gậy và ghế cho phép bạn rút nhanh tech của mình, tiêu diệt bài của đối thủ và gọi những Xyz mạnh mẽ. Engine cũng thực sự linh hoạt, vì bạn có thể tạo Evilswarm Ouroboros xé bài của đối thủ nếu đi trước hoặc thiết lập một Stellarknight Delteros để lấy một số pop. Tuy nhiên, tuyệt vời ở engine này là nó sử dụng triệu hồi thông thường của bạn, khóa bạn vào Xyz 3 vật liệu và yêu cầu cả gậy và ghế trong tay để thực hiện toàn bộ combo. Nếu sự kết hợp bị gián đoạn bởi ví dụ như Karma Cut, bạn có thể sử dụng Crystal Bond để thiết lập Crystal Promise và nhận được body thứ ba cần thiết cho việc triệu hồi Xyz. Bond cũng có thể được sử dụng để thiết lập Crystal Conclave và làm gián đoạn lượt của đối thủ.

         Elemental HERO Brave Neos, Neos Fusion và Elemental HERO Neos (Neos Engine)

         UR Rarity
         Elemental HERO Brave Neos
         UR Rarity
         Elemental HERO Brave Neos
         Elemental HERO Brave Neos
         LIGHT 7
         Elemental HERO Brave Neos
         Anh hùng nguyên tố can đảm Neos
         • ATK:

         • 2500

         • DEF:

         • 2000


         Hiệu ứng (VN):

         "Elemental HERO Neos" + 1 quái thú Hiệu ứng Cấp 4 hoặc thấp hơn
         Phải được Triệu hồi Fusion. Nhận 100 ATK cho mỗi "Neo-Spacian""HERO" trong Mộ của bạn. Khi lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu: Bạn có thể thêm 1 Lá bài Phép / Bẫy từ Deck của mình lên tay của bạn, trong đó liệt kê cụ thể lá bài "Elemental HERO Neos" trong hiệu ứng của nó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         "Elemental HERO Neos" + 1 Level 4 or lower Effect Monster Must be Fusion Summoned. Gains 100 ATK for each "Neo-Spacian" and "HERO" monster in your GY. When this card destroys an opponent's monster by battle: You can add 1 Spell/Trap from your Deck to your hand that specifically lists the card "Elemental HERO Neos" in its text.


         SR Rarity
         Neos Fusion
         SR Rarity
         Neos Fusion
         Neos Fusion
         Spell Normal
         Neos Fusion
         Neos kết hợp

          Hiệu ứng (VN):

          Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Fusion từ Extra Deck của bạn liệt kê chính xác 2 quái thú làm nguyên liệu, bao gồm cả "Elemental HERO Neos", bằng cách gửi những quái thú đó từ tay, Deck hoặc sân của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó. Trong phần còn lại của lượt này sau khi lá bài này được thực thi, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú. Nếu (các) quái thú Fusion mà bạn điều khiển liệt kê "Elemental HERO Neos" sẽ sắp bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài hoặc bị xáo trộn vào Extra Deck do hiệu ứng của chính nó, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Special Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck that lists exactly 2 monsters as material, including "Elemental HERO Neos", by sending those monsters from your hand, Deck, or field, ignoring its Summoning conditions. For the rest of this turn after this card resolves, you cannot Special Summon monsters. If a Fusion Monster(s) you control that lists "Elemental HERO Neos" as material would be destroyed by battle or card effect, or shuffled into the Extra Deck by its own effect, you can banish this card from your GY instead.


          UR Rarity
          Elemental HERO Neos
          UR Rarity
          Elemental HERO Neos
          Elemental HERO Neos
          LIGHT 7
          Elemental HERO Neos
          Anh hùng nguyên tố Neos
          • ATK:

          • 2500

          • DEF:

          • 2000


          Hiệu ứng (VN):

          '' Một anh hùng nguyên tố mới đã đến từ Neo-Space! Khi anh ta bắt đầu Contact Fusion với một Neo-Spacian, sức mạnh chưa biết của anh ta sẽ được giải phóng. ''


          Hiệu ứng gốc (EN):

          ''A new Elemental HERO has arrived from Neo-Space! When he initiates a Contact Fusion with a Neo-Spacian his unknown powers are unleashed.''


          Engine này nghiêng về beatdown và OTK có bảo kê hơn, giúp cho bộ bài của bạn đa dạng hơn. Đôi khi đảm bảo chiến thắng của bạn trong vài tình huống và điều tuyệt nhất là bạn có thể chuyển từ sử dụng Fusion sang Xyz với vài combo đơn giản.

          Lightsworn Engine

          SR Rarity
          Raiden, Hand of the Lightsworn
          SR Rarity
          Raiden, Hand of the Lightsworn
          Raiden, Hand of the Lightsworn
          LIGHT 4
          Raiden, Hand of the Lightsworn
          Sát thủ chân lý sáng, Raiden
          • ATK:

          • 1700

          • DEF:

          • 1000


          Hiệu ứng (VN):

          Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể gửi 2 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ, sau đó nếu bất kỳ "Lightsworn" được gửi đến Mộ bởi hiệu ứng này, lá bài này sẽ nhận được 200 ATK cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Raiden, Hand of the Lightsworn" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 2 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          During your Main Phase: You can send the top 2 cards of your Deck to the GY, then if any "Lightsworn" monsters were sent to the GY by this effect, this card gains 200 ATK until the end of your opponent's turn. You can only use this effect of "Raiden, Hand of the Lightsworn" once per turn. Once per turn, during your End Phase: Send the top 2 cards of your Deck to the GY.


          R Rarity
          Lumina, Lightsworn Summoner
          R Rarity
          Lumina, Lightsworn Summoner
          Lumina, Lightsworn Summoner
          LIGHT 3
          Lumina, Lightsworn Summoner
          Người triệu hồi chân lý sáng, Lumina
          • ATK:

          • 1000

          • DEF:

          • 1000


          Hiệu ứng (VN):

          Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 "Lightsworn" Cấp 4 hoặc thấp hơn trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Once per turn: You can discard 1 card, then target 1 Level 4 or lower "Lightsworn" monster in your GY; Special Summon that target. Once per turn, during your End Phase: Send the top 3 cards of your Deck to the GY.


          UR Rarity
          Michael, the Arch-Lightsworn
          UR Rarity
          Michael, the Arch-Lightsworn
          Michael, the Arch-Lightsworn
          LIGHT 7
          Michael, the Arch-Lightsworn
          Tổng lãnh chân lý sáng, Michael
          • ATK:

          • 2600

          • DEF:

          • 2000


          Hiệu ứng (VN):

          1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner LIGHT
          Một lần mỗi lượt: Bạn có thể trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; loại bỏ mục tiêu đó. Khi lá bài này bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu bất kỳ số lượng "Lightsworn" trong Mộ của mình; xáo trộn chúng vào Deck, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 300 LP cho mỗi lá bài được trả lại. Một lần mỗi lượt, trong End Phase của bạn: Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          1 Tuner + 1 or more non-Tuner LIGHT monsters Once per turn: You can pay 1000 LP, then target 1 card on the field; banish that target. When this card is destroyed: You can target any number of other "Lightsworn" monsters in your Graveyard; shuffle them into the Deck, and if you do, you gain 300 LP for each returned card. Once per turn, during your End Phase: Send the top 3 cards of your Deck to the Graveyard.


          SR Rarity
          Charge of the Light Brigade
          SR Rarity
          Charge of the Light Brigade
          Charge of the Light Brigade
          Spell Normal
          Charge of the Light Brigade
          Chi viện đoàn quân ánh sáng

           Hiệu ứng (VN):

           Gửi 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn đến Mộ; "Lightsworn" Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Send the top 3 cards of your Deck to the Graveyard; add 1 Level 4 or lower "Lightsworn" monster from your Deck to your hand.


           Phải gọi engine này là vô cùng hoàn hảo với Crystal Beast do khả năng làm mỏng bộ bài cực nhanh của cả 2 dòng bài. Phải nói rất nhanh và cho bạn những lối chơi đa dạng hơn, chuyển nhanh giữa Xyz và Synchro, chưa kể là Lightsworn là dòng bài đánh thuê mạnh được sử dụng rất nhiều trên meta và nếu nói về tương lai sau này thì dòng bài vẫn có thể tồn tại và mức độ phổ biến của nó vẫn còn cao.           Techs

               

           Battlin' Boxer Veil, Sphere Kuriboh và Kiteroid (Các handtrap bảo vệ)

           R Rarity
           Battlin' Boxer Veil
           R Rarity
           Battlin' Boxer Veil
           Battlin' Boxer Veil
           FIRE 4
           Battlin' Boxer Veil
           Kẻ đốt khớp làm tường
           • ATK:

           • 0

           • DEF:

           • 1800


           Hiệu ứng (VN):

           Khi bạn nhận sát thương trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn và nếu bạn làm điều đó, nhận được Điểm Sinh mệnh bằng với sát thương bạn nhận được.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           When you take battle damage: You can Special Summon this card from your hand, and if you do, gain Life Points equal to the damage you took.


           UR Rarity
           Sphere Kuriboh
           UR Rarity
           Sphere Kuriboh
           Sphere Kuriboh
           DARK 1
           Sphere Kuriboh
           Bóng Kuriboh
           • ATK:

           • 300

           • DEF:

           • 200


           Hiệu ứng (VN):

           Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay mình đến Mộ; thay đổi quái thú đang tấn công thành Tư thế Phòng thủ. Khi bạn Triệu hồi Ritual, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình vì là 1 trong những quái thú cần thiết cho Triệu hồi Ritual.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           When an opponent's monster declares an attack: You can send this card from your hand to the GY; change the attacking monster to Defense Position. When you Ritual Summon, you can banish this card from your GY as 1 of the monsters required for the Ritual Summon.


           SR Rarity
           Kiteroid
           SR Rarity
           Kiteroid
           Kiteroid
           WIND 1
           Kiteroid
           • ATK:

           • 200

           • DEF:

           • 400


           Hiệu ứng (VN):

           Trong damage calculation, nếu quái thú của đối thủ tấn công trực tiếp (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; bạn không nhận bất cứ thiệt hại nào nào từ chiến đấu đó. Trong damage calculation, nếu quái thú của đối thủ tấn công trực tiếp (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; bạn không nhận bất cứ thiệt hại nào nào từ chiến đấu đó.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           During damage calculation, if your opponent's monster attacks directly (Quick Effect): You can discard this card; you take no battle damage from that battle. During damage calculation, if your opponent's monster attacks directly (Quick Effect): You can banish this card from your Graveyard; you take no battle damage from that battle.


           Trong khi bộ bài có sự bảo vệ vốn khó là Crystal Pair nhưng thường lại không đáng để sử dụng nó do các body bị chất mãi ở phần backrow. Do đó, sẽ rất thông minh nếu bạn lựa chọn mang một vài handtrap để bảo vệ dàn sân của mình hoặc đơn giản là có 1 vài cách để điều khiển LP của mình.

           Double Cyclone, Cosmic Cyclone và Mystical Space Typhoon (Các lựa chọn dỡ backrow)

           SR Rarity
           Double Cyclone
           SR Rarity
           Double Cyclone
           Double Cyclone
           Spell Quick
           Double Cyclone
           Cơn lốc đôi

            Hiệu ứng (VN):

            Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy mà bạn điều khiển và 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; phá hủy chúng.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Target 1 Spell/Trap you control and 1 Spell/Trap your opponent controls; destroy them.


            UR Rarity
            Cosmic Cyclone
            UR Rarity
            Cosmic Cyclone
            Cosmic Cyclone
            Spell Quick
            Cosmic Cyclone
            Xoáy vũ trụ

             Hiệu ứng (VN):

             Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


             UR Rarity
             Mystical Space Typhoon
             UR Rarity
             Mystical Space Typhoon
             Mystical Space Typhoon
             Spell Quick
             Mystical Space Typhoon
             Cơn lốc thần bí

              Hiệu ứng (VN):

              Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


              Thông thường bạn sẽ muốn sử dụng những lá này nhiều hơn là Crystal Rageki.
              • Lí do thứ nhất, chúng linh hoạt hơn vì bản thân là những lá Ma pháp tức thời.
              • Lí do thứ hai, đơn giản là chúng mạnh hơn và bạn không phải phá hủy các body đang chất ở backrow để làm chi phí nữa (trừ Double Cyclone). Tùy vào cách bạn chơi mà bạn nên bổ sung cho mình tầm 1-3 bản sao của mỗi lá này nhé.

              Book of Moon (2-3x)

              UR Rarity
              Book of Moon
              UR Rarity
              Book of Moon
              Book of Moon
              Spell Quick
              Book of Moon
              Sách mặt trăng

               Hiệu ứng (VN):

               Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


               Cũng như các handtrap thì Book of Moon là 1 lựa chọn ít đa dạng nhưng mạnh mẽ hơn về tổng quan hiệu ứng của nó (giúp Crystal Beast né hiệu ứng bài, giúp phòng thủ, giúp hạ quái thú). Chưa kể việc có được lá bài này 3x là không quá khó nên tôi khuyến khích bạn đẩy mạnh đầu tư lá này nhé.

               Treacherous Trap Hole (2x)

               SR Rarity
               Treacherous Trap Hole
               SR Rarity
               Treacherous Trap Hole
               Treacherous Trap Hole
               Trap Normal
               Treacherous Trap Hole
               Hang rơi lươn lẹo

                Hiệu ứng (VN):

                Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


                Điều kiện khích hoạt lá này cũng khá dễ khi Conclave của bạn sẽ không đi xuống mộ được nên việc bật 2 quái thú là chuyện quá ư là bình thường với Treacherous Trap Hole. Tuy nhiên, khi mang nó theo thì lưu ý lúc mang với một số lá nằm trong banlist khác, các bạn newbie không biết thì sẽ bị tưởng là không mang được hoặc bị cấm (game không cho mang những lá khác và bản sao của chúng vượt quá limit của mình. Đọc kĩ hơn ở bài hướng dẫn chơi nhé)

                Combo đi kèm với Lightsworn

                UR Rarity
                Glow-Up Bulb
                UR Rarity
                Glow-Up Bulb
                Glow-Up Bulb
                EARTH 1
                Glow-Up Bulb
                Nhụy hoa lớn lên
                • ATK:

                • 100

                • DEF:

                • 100


                Hiệu ứng (VN):

                Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể gửi lá bài trên cùng của Deck của bạn xuống Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng "Glow-Up Bulb" một lần trong mỗi Trận đấu.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                If this card is in your GY: You can send the top card of your Deck to the GY, and if you do, Special Summon this card. You can only use this effect of "Glow-Up Bulb" once per Duel.


                SR Rarity
                The Melody of Awakening Dragon
                SR Rarity
                The Melody of Awakening Dragon
                The Melody of Awakening Dragon
                Spell Normal
                The Melody of Awakening Dragon
                Giai điệu đánh thức rồng

                 Hiệu ứng (VN):

                 Bỏ 1 lá bài; thêm tối đa 2 quái thú Rồng với 3000 ATK hoặc lớn hơn và 2500 DEF hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn.


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 Discard 1 card; add up to 2 Dragon monsters with 3000 or more ATK and 2500 or less DEF from your Deck to your hand.


                 UR Rarity
                 Stegocyber
                 UR Rarity
                 Stegocyber
                 Stegocyber
                 DARK 6
                 Stegocyber
                 Xe chiến bọc giáp điện tử Stegocyber
                 • ATK:

                 • 1200

                 • DEF:

                 • 2400


                 Hiệu ứng (VN):

                 Trong damage calculation, nếu quái thú của đối thủ tấn công khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể trả 1000 LP; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ không bị thiệt hại từ chiến đấu đó, nhưng loại bỏ lá bài này khi nó rời sân (đây là Hiệu ứng Nhanh). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Stegocyber" một lần mỗi lượt.


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 During damage calculation, if your opponent's monster attacks while this card is in your Graveyard: You can pay 1000 LP; Special Summon this card, and if you do, you take no battle damage from that battle, but banish this card when it leaves the field (this is a Quick Effect). You can only use this effect of "Stegocyber" once per turn.


                 UR Rarity
                 Chaos Dragon Levianeer
                 UR Rarity
                 Chaos Dragon Levianeer
                 Chaos Dragon Levianeer
                 DARK 8
                 Chaos Dragon Levianeer
                 Rồng hỗn loạn Levianeer
                 • ATK:

                 • 3000

                 • DEF:

                 • 0


                 Hiệu ứng (VN):

                 Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay bạn) bằng cách loại bỏ 3 quái thú ÁNH SÁNG và / hoặc BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Khi được Triệu hồi theo cách này: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; áp dụng hiệu ứng sau, dựa trên (các) Thuộc tính của quái thú bị loại bỏ trong Triệu hồi Đặc biệt, lá bài này cũng không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.
                 ● Chỉ ÁNH SÁNG: Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú từ Mộ của bạn ở Tư thế Phòng thủ.
                 ●Chỉ BÓNG TỐI: Xáo trộn 1 lá bài ngẫu nhiên từ tay đối thủ của bạn vào Deck.
                 ● Cả ÁNH SÁNG và BÓNG TỐI: Phá hủy tối đa 2 lá bài trên sân.
                 Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Chaos Dragon Levianeer" một lần mỗi lượt.


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 3 LIGHT and/or DARK monsters from your GY. When Summoned this way: You can activate this effect; apply the following effect, based on the Attribute(s) of the monsters banished for the Special Summon, also this card cannot attack for the rest of this turn. ● Only LIGHT: Special Summon 1 monster from your GY in Defense Position. ● Only DARK: Shuffle 1 random card from your opponent's hand into the Deck. ● Both LIGHT and DARK: Destroy up to 2 cards on the field. You can only use this effect of "Chaos Dragon Levianeer" once per turn.


                 R Rarity
                 Bacon Saver
                 R Rarity
                 Bacon Saver
                 Bacon Saver
                 DARK 2
                 Bacon Saver
                 Xương lợn cứu
                 • ATK:

                 • 700

                 • DEF:

                 • 600


                 Hiệu ứng (VN):

                 Trong Bước Chiến đấu của một trong hai người chơi, khi đang xảy ra tấn công: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; vô hiệu hoá lần tấn công. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của "Bacon Saver" một lần trong mỗi Trận đấu.


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 During either player's Battle Step, while an attack is occurring: You can banish this card from your Graveyard; negate the attack. You can only use the effect of "Bacon Saver" once per Duel.


                 UR Rarity
                 Odd-Eyes Advance Dragon
                 UR Rarity
                 Odd-Eyes Advance Dragon
                 Odd-Eyes Advance Dragon
                 DARK 8
                 Odd-Eyes Advance Dragon
                 Rồng nâng cấp mắt kỳ lạ
                 • ATK:

                 • 3000

                 • DEF:

                 • 2500


                 Hiệu ứng (VN):

                 Bạn có thể Triệu hồi lá bài này bằng cách Hiến tế 1 quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn. Nếu lá bài này được được Triệu hồi Hiến tế: Bạn có thể phá huỷ 1 quái thú mà đối thủ điều khiển, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây sát thương cho đối thủ bằng ATK ban đầu của quái thú đó. Khi lá bài này phá huỷ quái thú trong chiến đấu: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn từ tay của bạn hoặc Mộ ở Tư thế Phòng thủ, ngoại trừ "Odd-Eyes Advance Dragon". Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Odd-Eyes Advance Dragon" một lần mỗi lượt.


                 Hiệu ứng gốc (EN):

                 You can Tribute Summon this card by Tributing 1 Level 5 or higher monster. If this card is Tribute Summoned: You can destroy 1 monster your opponent controls, and if you do, inflict damage to your opponent equal to that monster's original ATK. When this card destroys a monster by battle: You can Special Summon 1 Level 5 or higher monster from your hand or GY in Defense Position, except "Odd-Eyes Advance Dragon". You can only use this effect of "Odd-Eyes Advance Dragon" once per turn.


                 Đây là những Tech thường thấy nhất nếu có đi với Engine Lightsworn. Thiết lập một bộ bài vừa sử dụng sức mạnh rút mạnh mẽ, mang lại các quái thú có ích trong rất nhiều tinh huống, có khi còn bảo vệ bạn quá vô số lượt đi. Chính vì vậy, sẽ không sai khi nói Crystal Beast khá hợp để đi với các Lightsworn.

                 Super Rush Recklessly (2-3x)

                 R Rarity
                 Super Rush Recklessly
                 R Rarity
                 Super Rush Recklessly
                 Super Rush Recklessly
                 Trap Normal
                 Super Rush Recklessly
                 Xông thẳng vào mạnh

                  Hiệu ứng (VN):

                  Chọn mục tiêu 1 quái thú Loại Beast mà bạn điều khiển và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đầu tiên, và nếu bạn làm điều đó, xáo trộn mục tiêu thứ hai vào Deck.


                  Hiệu ứng gốc (EN):

                  Target 1 Beast-Type monster you control and 1 monster your opponent controls; destroy the first target, and if you do, shuffle the second target into the Deck.


                  Nếu lá bài này luôn được ghép đôi với Crystal Conclave, nó sẽ nhanh chóng chơi 3 bản sao trong số bất kỳ bộ bài Crystal Beast nào. Super Rush cung cấp một hình thức loại bỏ rất mạnh mẽ và cũng có thể được kết hợp với Conclave để đưa bạn vượt xa về lợi thế bài. Nhưng nhược điểm lớn nhất mà tôi nghĩ ở lá này là nó phụ thuộc vào sự hiện diện của Crystal Beast (tức là hiện diện của quái thú) nên đôi lúc sẽ hơi brick nếu bắt đầu mà không có 1 quái thú nào.

                  Necrovalley (Khóa mộ)

                  UR Rarity
                  Necrovalley
                  UR Rarity
                  Necrovalley
                  Necrovalley
                  Spell Field
                  Necrovalley
                  Thung lũng lăng mộ

                   Hiệu ứng (VN):

                   Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


                   Crystal Beast không phụ thuộc quá vào mộ mà mục đích của bộ bài là rút bài nhanh hết mức có thể. Necrovalley giúp khóa mộ đối thủ lại, khiến họ chật vật hơn để xoay sở làm sao đối với nó hơn là dàn backrow của bạn.                   Extra Deck

                       

                   Các Number

                   SR Rarity
                   Number 70: Malevolent Sin
                   SR Rarity
                   Number 70: Malevolent Sin
                   Number 70: Malevolent Sin
                   DARK
                   Number 70: Malevolent Sin
                   Con số 70: Tội ác tử thần
                   • ATK:

                   • 2400

                   • DEF:

                   • 1200


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 4
                   Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                   R Rarity
                   Number 18: Heraldry Patriarch
                   R Rarity
                   Number 18: Heraldry Patriarch
                   Number 18: Heraldry Patriarch
                   LIGHT
                   Number 18: Heraldry Patriarch
                   Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                   • ATK:

                   • 2200

                   • DEF:

                   • 2200


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 4
                   Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                   UR Rarity
                   Number 39: Utopia
                   UR Rarity
                   Number 39: Utopia
                   Number 39: Utopia
                   LIGHT
                   Number 39: Utopia
                   Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
                   • ATK:

                   • 2500

                   • DEF:

                   • 2000


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 4
                   Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


                   SR Rarity
                   Number 50: Blackship of Corn
                   SR Rarity
                   Number 50: Blackship of Corn
                   Number 50: Blackship of Corn
                   DARK
                   Number 50: Blackship of Corn
                   Con số 50: Thuyền hạt ngô đen
                   • ATK:

                   • 2100

                   • DEF:

                   • 1500


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 4
                   Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển với ATK nhỏ hơn hoặc bằng của lá bài này; gửi nó đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, sẽ gây ra 1000 sát thương cho đối thủ của bạn. Lá bài này không thể tấn công lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster your opponent controls with ATK less than or equal to this card's; send it to the Graveyard, and if you do, inflict 1000 damage to your opponent. This card cannot attack the turn you activate this effect.


                   SR Rarity
                   Number 91: Thunder Spark Dragon
                   SR Rarity
                   Number 91: Thunder Spark Dragon
                   Number 91: Thunder Spark Dragon
                   LIGHT
                   Number 91: Thunder Spark Dragon
                   Con số 91: Rồng lóe tia chớp
                   • ATK:

                   • 2400

                   • DEF:

                   • 2000


                   Hiệu ứng (VN):

                   3 quái thú Cấp 4
                   Một lần mỗi lượt, bạn có thể kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
                   ● Tách 3 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; phá huỷ tất cả những quái thú có mặt ngửa khác trên sân.
                   ● Tách 5 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; phá hủy tất cả các lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   3 Level 4 monsters Once per turn, you can activate 1 of these effects. ● Detach 3 Xyz Materials from this card; destroy all other face-up monsters on the field. ● Detach 5 Xyz Materials from this card; destroy all cards your opponent controls.


                   UR Rarity
                   Number C39: Utopia Ray
                   UR Rarity
                   Number C39: Utopia Ray
                   Number C39: Utopia Ray
                   LIGHT
                   Number C39: Utopia Ray
                   Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
                   • ATK:

                   • 2500

                   • DEF:

                   • 2000


                   Hiệu ứng (VN):

                   3 quái thú LIGHT Cấp 4
                   Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


                   Không cần phải nói quá nhiều về các Number này khi mà chúng được sử dụng gần như là thường xuyên trong các bộ bài chuyên dụng về Xyz Rank 4. Hiệu ứng mà chúng mang lại cũng phần nào phù hợp với dòng meta hiện tại, ví dụ như Number 70 chống Xyz, Number 18 chống Harpie, Cyber Dragon,...

                   Steelswarm Roach, Abyss Dweller và Diamond Dire Wolf (Các Rank 4 hữu dụng khác)

                   SR Rarity
                   Steelswarm Roach
                   SR Rarity
                   Steelswarm Roach
                   Steelswarm Roach
                   DARK
                   Steelswarm Roach
                   Trùng vai-rớt gián
                   • ATK:

                   • 1900

                   • DEF:

                   • 0


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 4
                   Trong lượt của một trong hai người chơi, khi quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn sẽ được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; vô hiệu hoá Triệu hồi Đặc biệt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 4 monsters During either player's turn, when a Level 5 or higher monster would be Special Summoned: You can detach 1 Xyz Material from this card; negate the Special Summon, and if you do, destroy it.


                   UR Rarity
                   Abyss Dweller
                   UR Rarity
                   Abyss Dweller
                   Abyss Dweller
                   WATER
                   Abyss Dweller
                   Cư dân vực sâu
                   • ATK:

                   • 1700

                   • DEF:

                   • 1400


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 4
                   Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


                   SR Rarity
                   Diamond Dire Wolf
                   SR Rarity
                   Diamond Dire Wolf
                   Diamond Dire Wolf
                   EARTH
                   Diamond Dire Wolf
                   Sói răng khủng Diawolf
                   • ATK:

                   • 2000

                   • DEF:

                   • 1200


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 4
                   Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú, Chiến binh-Quái thú hoặc quái thú-Quái thú Có cánh mà bạn điều khiển và 1 lá bài khác trên sân; phá hủy chúng.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast-Type monster you control and 1 other card on the field; destroy them.


                   Cũng như những Number tôi đã nói ở trên, những quái thú Xyz Rank 4 này là những key để chống meta hiện tại, cả 3 đều cung cấp những dạng anti khá hữu ích như: khóa mộ, khóa triệu hồi, khóa backrow.

                   Gorgonic Guardian và Ghostrick Alucard (Các quái thú Rank 3)

                   SR Rarity
                   Gorgonic Guardian
                   SR Rarity
                   Gorgonic Guardian
                   Gorgonic Guardian
                   DARK
                   Gorgonic Guardian
                   Vệ binh của Gorgon
                   • ATK:

                   • 1600

                   • DEF:

                   • 1200


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Loại đá Cấp 3
                   Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành 0, và nếu nó làm điều đó, các hiệu ứng của nó sẽ bị vô hiệu hoá. Các hiệu ứng này kéo dài cho đến hết lượt này. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân với 0 ATK; phá hủy nó.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 3 Rock-Type monsters Once per turn, during either player's turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes 0, and if it does, its effects are negated. These effects last until the end of this turn. Once per turn: You can target 1 monster on the field with 0 ATK; destroy it.


                   SR Rarity
                   Ghostrick Alucard
                   SR Rarity
                   Ghostrick Alucard
                   Ghostrick Alucard
                   DARK
                   Ghostrick Alucard
                   Ma ghẹo Alucard
                   • ATK:

                   • 1800

                   • DEF:

                   • 1600


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 3
                   quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển không thể chọn mục tiêu "Ghostrick" mặt ngửa, hoặc bất kỳ quái thú Phòng thủ hướng mặt nào, để tấn công, ngoại trừ quái thú này. Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz ra khỏi lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 Deck mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Ghostrick Alucard" một lần mỗi lượt. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Ghostrick" trong Mộ của mình; thêm mục tiêu đó lên tay của bạn.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 3 monsters Monsters your opponent controls cannot target face-up "Ghostrick" monsters, or any face-down Defense Position monsters, for attacks, except this one. You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Set card your opponent controls; destroy that target. You can only use this effect of "Ghostrick Alucard" once per turn. If this card is sent to the Graveyard: You can target 1 other "Ghostrick" card in your Graveyard; add that target to your hand.


                   Sự hiện diện của bộ bài bắt đầu đang có những quái thú lvl 3 dạo gần đây và đôi lúc sẽ rất đáng sử dụng chúng trong 1 số phiên bản của bộ bài.

                   • Alucard có hiệu ứng đầu khá tốt khi chống lại các quái thú úp hoặc để nhử các backrow. Còn hiệu ứng thứ 2 thì dường như ta không dùng tới nhiều.
                   • Guardian lại đa năng hơn khi mà debuff (giảm) ATK của quái thú trên sân, giúp bạn đấm vỡ alo đối thủ nhanh chóng hơn.

                   Digital Bug Corebage, Number 20: Giga-Brilliant, Gaia Dragon và the Thunder Charger (Một set bài đơn giản chỉ với quái thú lvl 3)

                   R Rarity
                   Digital Bug Corebage
                   R Rarity
                   Digital Bug Corebage
                   Digital Bug Corebage
                   LIGHT
                   Digital Bug Corebage
                   Bọ kỹ thuật số bướm đa lõi
                   • ATK:

                   • 2200

                   • DEF:

                   • 1800


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
                   Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


                   SR Rarity
                   Number 20: Giga-Brilliant
                   SR Rarity
                   Number 20: Giga-Brilliant
                   Number 20: Giga-Brilliant
                   LIGHT
                   Number 20: Giga-Brilliant
                   Con số 20: Kiến đại rực rỡ
                   • ATK:

                   • 1800

                   • DEF:

                   • 1800


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 3
                   Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; tất cả quái thú ngửa mà bạn hiện đang điều khiển tăng 300 ATK.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 3 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; all face-up monsters you currently control gain 300 ATK.


                   SR Rarity
                   Gaia Dragon, the Thunder Charger
                   SR Rarity
                   Gaia Dragon, the Thunder Charger
                   Gaia Dragon, the Thunder Charger
                   WIND
                   Gaia Dragon, the Thunder Charger
                   Hiệp sĩ rồng thiên lôi, Gaia
                   • ATK:

                   • 2600

                   • DEF:

                   • 2100


                   Hiệu ứng (VN):

                   2 quái thú Cấp 7
                   Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú Xyz Rank 5 hoặc 6 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó vào lá bài này.) Nếu lá bài này tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   2 Level 7 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 5 or 6 Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage.


                   Nếu bạn đã có 2 Carbune trên sân, bạn có thể cân nhắc việc triệu hồi Number 20 để có thể thăng Rank lên Corebage và / hoặc Gaia Dragon. Điều này cho phép bạn trả lại một quái thú ở vị trí phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển và có một quái thú tấn công xuyên giáp trên sân.

                   Rainbow Overdragon (1x)

                   SR Rarity
                   Rainbow Overdragon
                   SR Rarity
                   Rainbow Overdragon
                   Rainbow Overdragon
                   LIGHT 12
                   Rainbow Overdragon
                   Thần pha lê tối thượng rồng đại cầu vồng
                   • ATK:

                   • 4000

                   • DEF:

                   • 0


                   Hiệu ứng (VN):

                   7 quái thú "Crystal Beast"
                   (Lá bài này luôn được coi là lá bài "Ultimate Crystal" .)
                   Phải được Triệu hồi Fusion hoặc Triệu hồi Đặc biệt bằng cách Hiến tế "Ultimate Crystal" 1 Cấp 10 (trong trường hợp đó bạn không sử dụng "Polymerization"). Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú "Crystal Beast" khỏi Mộ của bạn; lá bài này nhận được ATK bằng với của quái thú bị loại bỏ, cho đến khi kết thúc lượt này. (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Triệu hồi lá bài được Triệu hồi Fusion này; xáo trộn tất cả các lá bài trên sân vào Deck.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   7 "Crystal Beast" monsters (This card is always treated as an "Ultimate Crystal" card.) Must be either Fusion Summoned, or Special Summoned by Tributing 1 Level 10 "Ultimate Crystal" monster (in which case you do not use "Polymerization"). Once per turn: You can banish 1 "Crystal Beast" monster from your GY; this card gains ATK equal to the banished monster's, until the end of this turn. (Quick Effect): You can Tribute this Fusion Summoned card; shuffle all cards on the field into the Deck.


                   Quái thú dung hợp chủ lực của bộ bài và nếu các bạn muốn chơi nó thì mang 1 Rainbow Dark DragonAdvance Dark để match với điều kiện triệu hồi của nó. Chỉ cần kết hợp với combo Master search và dùng Rainbow Dark để giáng lâm, sau đó mang ra Overdragon và OTK nhanh đối thủ.                   Một số Deck mẫu

                      

                   Deck mẫu 1

                   Transcendent Crystals
                   Có thể sử dụng từ lượt 3 trở đi bằng cách gửi 1-3 lá bài trên tay của bạn đến Mộ của bạn. Chọn cùng một số lượng quái thú "Crystal Beast" từ Bộ bài của bạn với số lượng bài bạn đã gửi từ tay của bạn đến Mộ và đặt nó / chúng vào Vùng Phép & Bẫy của bạn. Nếu bạn bắt đầu Đấu với Bộ bài có 7 quái thú "Crystal Beast" trở lên, bạn có thể sử dụng Kỹ năng này bất kể lượt hiện tại.
                    Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi trận đấu.
                   Transcendent Crystals

                   Cần 20 UR

                   UR Rarity
                   Blackwing - Zephyros the Elite3 card
                   UR Rarity
                   Crystal Beast Sapphire Pegasus3 card
                   UR Rarity
                   Abyss Dweller1 card
                   UR Rarity
                   Number 39: Utopia1 card
                   UR Rarity
                   Number C39: Utopia Ray1 card
                   UR Rarity
                   Book of Moon3 card
                   UR Rarity
                   Cosmic Cyclone2 card
                   UR Rarity
                   Crystal Bond1 card
                   UR Rarity
                   Mystical Space Typhoon2 card
                   UR Rarity
                   Rare Value3 card

                   Main: 30 Extra: 7

                   UR Rarity
                   Blackwing - Zephyros the Elite
                   UR Rarity
                   Blackwing - Zephyros the Elite
                   Blackwing - Zephyros the Elite
                   DARK 4
                   Blackwing - Zephyros the Elite
                   Cánh đen - Zephyros tinh nhuệ
                   • ATK:

                   • 1600

                   • DEF:

                   • 1000


                   Hiệu ứng (VN):

                   Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể trả lại 1 lá bài ngửa mà bạn điều khiển lên tay; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 400 sát thương. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Zephyros the Elite" một lần trong mỗi Trận đấu.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   If this card is in your GY: You can return 1 face-up card you control to the hand; Special Summon this card, and if you do, take 400 damage. You can only use this effect of "Blackwing - Zephyros the Elite" once per Duel.


                   SR Rarity
                   Crystal Beast Amber Mammoth
                   SR Rarity
                   Crystal Beast Amber Mammoth
                   Crystal Beast Amber Mammoth
                   EARTH 4
                   Crystal Beast Amber Mammoth
                   Thú pha lê ma mút hổ phách
                   • ATK:

                   • 1700

                   • DEF:

                   • 1600


                   Hiệu ứng (VN):

                   "Crystal Beast" ngửa khác mà bạn điều khiển bị chọn mục tiêu tấn công: Thay vào đó, bạn có thể biến lá bài này thành mục tiêu tấn công. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   When another face-up "Crystal Beast" monster you control is targeted for an attack: You can make this card the attack target instead. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


                   UR Rarity
                   Crystal Beast Sapphire Pegasus
                   UR Rarity
                   Crystal Beast Sapphire Pegasus
                   Crystal Beast Sapphire Pegasus
                   WIND 4
                   Crystal Beast Sapphire Pegasus
                   Thú pha lê thiên mã ngọc bích
                   • ATK:

                   • 1800

                   • DEF:

                   • 1200


                   Hiệu ứng (VN):

                   Khi lá bài này được Triệu hồi: Bạn có thể đặt 1 quái thú "Crystal Beast" từ tay, Deck hoặc Mộ, ngửa mặt lên trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng bài Phép Liên tục. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy trong Vùng quái thú, bạn có thể đặt nó ngửa vào Vùng Phép & Bẫy của mình dưới dạng Phép liên tục, thay vì gửi đến Mộ.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   When this card is Summoned: You can place 1 "Crystal Beast" monster from your hand, Deck, or GY, face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell. If this face-up card is destroyed in a Monster Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell, instead of sending it to the GY.


                   SR Rarity
                   Crystal Beast Topaz Tiger
                   SR Rarity
                   Crystal Beast Topaz Tiger
                   Crystal Beast Topaz Tiger
                   EARTH 4
                   Crystal Beast Topaz Tiger
                   Thú pha lê hổ hoàng ngọc
                   • ATK:

                   • 1600

                   • DEF:

                   • 1000


                   Hiệu ứng (VN):

                   Nếu lá bài này tấn công quái thú của đối thủ, nó nhận được 400 ATK chỉ trong Damage Step. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


                   Hiệu ứng gốc (EN):

                   If this card attacks an opponent's monster, it gains 400 ATK during the Damage Step only. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


                   UR Rarity
                   Book of Moon
                   UR Rarity
                   Book of Moon
                   Book of Moon
                   Spell Quick
                   Book of Moon
                   Sách mặt trăng

                    Hiệu ứng (VN):

                    Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


                    Hiệu ứng gốc (EN):

                    Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


                    UR Rarity
                    Cosmic Cyclone
                    UR Rarity
                    Cosmic Cyclone
                    Cosmic Cyclone
                    Spell Quick
                    Cosmic Cyclone
                    Xoáy vũ trụ

                     Hiệu ứng (VN):

                     Trả 1000 LP, sau đó chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; loại bỏ nó.


                     Hiệu ứng gốc (EN):

                     Pay 1000 LP, then target 1 Spell/Trap on the field; banish it.


                     UR Rarity
                     Crystal Bond
                     UR Rarity
                     Crystal Bond
                     Crystal Bond
                     Spell Normal
                     Crystal Bond
                     Pha lê gắn bó

                      Hiệu ứng (VN):

                      Thêm 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của bạn lên tay của bạn và đặt 1 quái thú "Crystal Beast" có tên khác từ Deck của bạn ngửa mặt lên trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng bài Phép Liên tục. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Crystal Bond" mỗi lượt.


                      Hiệu ứng gốc (EN):

                      Add 1 "Crystal Beast" monster from your Deck to your hand, and place 1 "Crystal Beast" monster with a different name from your Deck face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell. You can only activate 1 "Crystal Bond" per turn.


                      SR Rarity
                      Crystal Promise
                      SR Rarity
                      Crystal Promise
                      Crystal Promise
                      Spell Normal
                      Crystal Promise
                      Pha lê hứa hẹn

                       Hiệu ứng (VN):

                       Chọn mục tiêu 1 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng lá bài Phép & Bẫy của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó.


                       Hiệu ứng gốc (EN):

                       Target 1 "Crystal Beast" card in your Spell & Trap Card Zone; Special Summon that target.


                       UR Rarity
                       Mystical Space Typhoon
                       UR Rarity
                       Mystical Space Typhoon
                       Mystical Space Typhoon
                       Spell Quick
                       Mystical Space Typhoon
                       Cơn lốc thần bí

                        Hiệu ứng (VN):

                        Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


                        Hiệu ứng gốc (EN):

                        Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


                        SR Rarity
                        Rainbow Bridge
                        SR Rarity
                        Rainbow Bridge
                        Rainbow Bridge
                        Spell Normal
                        Rainbow Bridge
                        Cây cầu cầu vồng

                         Hiệu ứng (VN):

                         Thêm 1 Lá bài "Crystal" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


                         Hiệu ứng gốc (EN):

                         Add 1 "Crystal" Spell/Trap from your Deck to your hand.


                         UR Rarity
                         Rare Value
                         UR Rarity
                         Rare Value
                         Rare Value
                         Spell Normal
                         Rare Value
                         Giá trị hiếm

                          Hiệu ứng (VN):

                          Nếu bạn điều khiển 2 hoặc nhiều lá bài "Crystal Beast" trong Vùng bài Phép & Bẫy của mình: Đối thủ của bạn chọn 1 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn, bạn sẽ gửi nó đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ rút được 2 lá bài.


                          Hiệu ứng gốc (EN):

                          If you control 2 or more "Crystal Beast" cards in your Spell & Trap Zone: Your opponent chooses 1 "Crystal Beast" card in your Spell & Trap Zone, you send it to the GY, and if you do, you draw 2 cards.


                          SR Rarity
                          Crystal Conclave
                          SR Rarity
                          Crystal Conclave
                          Crystal Conclave
                          Trap Continuous
                          Crystal Conclave
                          Pha lê tập hợp

                           Hiệu ứng (VN):

                           Một lần mỗi lượt, nếu (các) quái thú "Crystal Beast" ngửa mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của mình. Bạn có thể gửi lá bài ngửa này từ sân đến Mộ, sau đó chọn vào 1 lá bài "Crystal Beast" mà bạn điều khiển và 1 lá bài trên sân; trả lại chúng lên tay. Bạn không thể kích hoạt các hiệu ứng này trong cùng một Chuỗi.


                           Hiệu ứng gốc (EN):

                           Once per turn, if a face-up "Crystal Beast" monster(s) you control is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon 1 "Crystal Beast" monster from your Deck. You can send this face-up card from the field to the GY, then target 1 "Crystal Beast" card you control and 1 card on the field; return them to the hand. You cannot activate these effects in the same Chain.


                           SR Rarity
                           Treacherous Trap Hole
                           SR Rarity
                           Treacherous Trap Hole
                           Treacherous Trap Hole
                           Trap Normal
                           Treacherous Trap Hole
                           Hang rơi lươn lẹo

                            Hiệu ứng (VN):

                            Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


                            UR Rarity
                            Abyss Dweller
                            UR Rarity
                            Abyss Dweller
                            Abyss Dweller
                            WATER
                            Abyss Dweller
                            Cư dân vực sâu
                            • ATK:

                            • 1700

                            • DEF:

                            • 1400


                            Hiệu ứng (VN):

                            2 quái thú Cấp 4
                            Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


                            R Rarity
                            Number 18: Heraldry Patriarch
                            R Rarity
                            Number 18: Heraldry Patriarch
                            Number 18: Heraldry Patriarch
                            LIGHT
                            Number 18: Heraldry Patriarch
                            Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                            • ATK:

                            • 2200

                            • DEF:

                            • 2200


                            Hiệu ứng (VN):

                            2 quái thú Cấp 4
                            Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                            UR Rarity
                            Number 39: Utopia
                            UR Rarity
                            Number 39: Utopia
                            Number 39: Utopia
                            LIGHT
                            Number 39: Utopia
                            Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
                            • ATK:

                            • 2500

                            • DEF:

                            • 2000


                            Hiệu ứng (VN):

                            2 quái thú Cấp 4
                            Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


                            SR Rarity
                            Number 70: Malevolent Sin
                            SR Rarity
                            Number 70: Malevolent Sin
                            Number 70: Malevolent Sin
                            DARK
                            Number 70: Malevolent Sin
                            Con số 70: Tội ác tử thần
                            • ATK:

                            • 2400

                            • DEF:

                            • 1200


                            Hiệu ứng (VN):

                            2 quái thú Cấp 4
                            Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                            UR Rarity
                            Number C39: Utopia Ray
                            UR Rarity
                            Number C39: Utopia Ray
                            Number C39: Utopia Ray
                            LIGHT
                            Number C39: Utopia Ray
                            Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
                            • ATK:

                            • 2500

                            • DEF:

                            • 2000


                            Hiệu ứng (VN):

                            3 quái thú LIGHT Cấp 4
                            Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


                            SR Rarity
                            Steelswarm Roach
                            SR Rarity
                            Steelswarm Roach
                            Steelswarm Roach
                            DARK
                            Steelswarm Roach
                            Trùng vai-rớt gián
                            • ATK:

                            • 1900

                            • DEF:

                            • 0


                            Hiệu ứng (VN):

                            2 quái thú Cấp 4
                            Trong lượt của một trong hai người chơi, khi quái thú Cấp 5 hoặc lớn hơn sẽ được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; vô hiệu hoá Triệu hồi Đặc biệt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            2 Level 4 monsters During either player's turn, when a Level 5 or higher monster would be Special Summoned: You can detach 1 Xyz Material from this card; negate the Special Summon, and if you do, destroy it.


                              

                            Deck mẫu 2

                            Transcendent Crystals
                            Có thể sử dụng từ lượt 3 trở đi bằng cách gửi 1-3 lá bài trên tay của bạn đến Mộ của bạn. Chọn cùng một số lượng quái thú "Crystal Beast" từ Bộ bài của bạn với số lượng bài bạn đã gửi từ tay của bạn đến Mộ và đặt nó / chúng vào Vùng Phép & Bẫy của bạn. Nếu bạn bắt đầu Đấu với Bộ bài có 7 quái thú "Crystal Beast" trở lên, bạn có thể sử dụng Kỹ năng này bất kể lượt hiện tại.
                             Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi trận đấu.
                            Transcendent Crystals

                            Cần 15 UR

                            UR Rarity
                            Blackwing - Zephyros the Elite2 card
                            UR Rarity
                            Crystal Beast Sapphire Pegasus3 card
                            UR Rarity
                            Archfiend Eccentrick3 card
                            UR Rarity
                            Crystal Keeper2 card
                            UR Rarity
                            Number 39: Utopia1 card
                            UR Rarity
                            Number C39: Utopia Ray1 card
                            UR Rarity
                            Rare Value3 card

                            Main: 30 Extra: 7

                            UR Rarity
                            Blackwing - Zephyros the Elite
                            UR Rarity
                            Blackwing - Zephyros the Elite
                            Blackwing - Zephyros the Elite
                            DARK 4
                            Blackwing - Zephyros the Elite
                            Cánh đen - Zephyros tinh nhuệ
                            • ATK:

                            • 1600

                            • DEF:

                            • 1000


                            Hiệu ứng (VN):

                            Nếu lá bài này nằm trong Mộ của bạn: Bạn có thể trả lại 1 lá bài ngửa mà bạn điều khiển lên tay; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được 400 sát thương. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Blackwing - Zephyros the Elite" một lần trong mỗi Trận đấu.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            If this card is in your GY: You can return 1 face-up card you control to the hand; Special Summon this card, and if you do, take 400 damage. You can only use this effect of "Blackwing - Zephyros the Elite" once per Duel.


                            SR Rarity
                            Crystal Beast Amber Mammoth
                            SR Rarity
                            Crystal Beast Amber Mammoth
                            Crystal Beast Amber Mammoth
                            EARTH 4
                            Crystal Beast Amber Mammoth
                            Thú pha lê ma mút hổ phách
                            • ATK:

                            • 1700

                            • DEF:

                            • 1600


                            Hiệu ứng (VN):

                            "Crystal Beast" ngửa khác mà bạn điều khiển bị chọn mục tiêu tấn công: Thay vào đó, bạn có thể biến lá bài này thành mục tiêu tấn công. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            When another face-up "Crystal Beast" monster you control is targeted for an attack: You can make this card the attack target instead. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


                            R Rarity
                            Crystal Beast Ruby Carbuncle
                            R Rarity
                            Crystal Beast Ruby Carbuncle
                            Crystal Beast Ruby Carbuncle
                            LIGHT 3
                            Crystal Beast Ruby Carbuncle
                            Thú pha lê Carbuncle hồng ngọc
                            • ATK:

                            • 300

                            • DEF:

                            • 300


                            Hiệu ứng (VN):

                            Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều "Crystal Beast" nhất có thể từ Vùng Phép & Bẫy của bạn. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy trong Vùng quái thú, bạn có thể đặt nó ngửa vào Vùng Phép & Bẫy của mình dưới dạng Phép liên tục, thay vì gửi đến Mộ.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            When this card is Special Summoned: You can Special Summon as many "Crystal Beast" Monster Cards as possible from your Spell & Trap Zones. If this face-up card is destroyed in a Monster Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell, instead of sending it to the GY.


                            UR Rarity
                            Crystal Beast Sapphire Pegasus
                            UR Rarity
                            Crystal Beast Sapphire Pegasus
                            Crystal Beast Sapphire Pegasus
                            WIND 4
                            Crystal Beast Sapphire Pegasus
                            Thú pha lê thiên mã ngọc bích
                            • ATK:

                            • 1800

                            • DEF:

                            • 1200


                            Hiệu ứng (VN):

                            Khi lá bài này được Triệu hồi: Bạn có thể đặt 1 quái thú "Crystal Beast" từ tay, Deck hoặc Mộ, ngửa mặt lên trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn dưới dạng bài Phép Liên tục. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy trong Vùng quái thú, bạn có thể đặt nó ngửa vào Vùng Phép & Bẫy của mình dưới dạng Phép liên tục, thay vì gửi đến Mộ.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            When this card is Summoned: You can place 1 "Crystal Beast" monster from your hand, Deck, or GY, face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell. If this face-up card is destroyed in a Monster Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Zone as a Continuous Spell, instead of sending it to the GY.


                            SR Rarity
                            Crystal Beast Topaz Tiger
                            SR Rarity
                            Crystal Beast Topaz Tiger
                            Crystal Beast Topaz Tiger
                            EARTH 4
                            Crystal Beast Topaz Tiger
                            Thú pha lê hổ hoàng ngọc
                            • ATK:

                            • 1600

                            • DEF:

                            • 1000


                            Hiệu ứng (VN):

                            Nếu lá bài này tấn công quái thú của đối thủ, nó nhận được 400 ATK chỉ trong Damage Step. Nếu lá bài ngửa này bị phá hủy khi đang ở trong Vùng Bài quái thú, bạn có thể đặt nó úp vào Vùng Bài Phép & Bẫy của mình dưới dạng Bài Phép Liên tục, thay vì gửi nó vào Mộ.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            If this card attacks an opponent's monster, it gains 400 ATK during the Damage Step only. If this face-up card is destroyed while it is in a Monster Card Zone, you can place it face-up in your Spell & Trap Card Zone as a Continuous Spell Card, instead of sending it to the Graveyard.


                            UR Rarity
                            Archfiend Eccentrick
                            UR Rarity
                            Archfiend Eccentrick
                            Archfiend Eccentrick
                            LIGHT 37
                            Archfiend Eccentrick
                            Quỉ dối kỳ dị
                            • ATK:

                            • 800

                            • DEF:

                            • 1000


                            Hiệu ứng (VN):

                            [ Hiệu ứng Pendulum ]
                            Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép/Bẫy khác trên sân; phá huỷ cả nó và lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Archfiend Eccentrick" một lần trong lượt.
                            [ Hiệu ứng quái thú ]
                            Bạn có thể Hiến tế lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; phá hủy nó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Archfiend Eccentrick" một lần trong lượt.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            [ Pendulum Effect ] You can target 1 other Spell/Trap on the field; destroy both it and this card. You can only use this effect of "Archfiend Eccentrick" once per turn. [ Monster Effect ] You can Tribute this card, then target 1 monster on the field; destroy it. You can only use this effect of "Archfiend Eccentrick" once per turn.


                            UR Rarity
                            Crystal Keeper
                            UR Rarity
                            Crystal Keeper
                            Crystal Keeper
                            FIRE 42
                            Crystal Keeper
                            Người bảo hộ Pha lê
                            • ATK:

                            • 1500

                            • DEF:

                            • 1800


                            Hiệu ứng (VN):

                            [ Hiệu ứng Pendulum ]
                            Mỗi lượt, lần đầu tiên một (các) quái thú "Ultimate Crystal" và/hoặc (các) lá bài "Crystal Beast" mà bạn điều khiển sẽ bị phá huỷ bởi hiệu ứng bài ở lượt đó, nó không bị phá huỷ.
                            [ Hiệu ứng quái thú ]
                            Nếu một quái thú "Crystal Beast" bạn điều khiển chiến đấu với một quái thú của đối thủ, trong damage calculation (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này từ tay hoặc ngửa trên sân mặt của bạn; ATK/DEF của quái thú chiến đấu của bạn tăng gấp đôi ATK/DEF ban đầu của nó chỉ trong tính toán thiệt hại đó, nhưng nó bị phá huỷ ở cuối Damage Step này.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            [ Pendulum Effect ] Each turn, the first time an "Ultimate Crystal" monster(s) and/or "Crystal Beast" card(s) you control would be destroyed by card effect that turn, it is not destroyed. [ Monster Effect ] If a "Crystal Beast" monster you control battles an opponent's monster, during damage calculation (Quick Effect): You can Tribute this card from your hand or face-up field; your battling monster's ATK/DEF become double its original ATK/DEF during that damage calculation only, but it is destroyed at the end of this Damage Step.


                            SR Rarity
                            Crystal Master
                            SR Rarity
                            Crystal Master
                            Crystal Master
                            DARK 35
                            Crystal Master
                            Người dẫn lối Pha lê
                            • ATK:

                            • 1300

                            • DEF:

                            • 1000


                            Hiệu ứng (VN):

                            [ Hiệu ứng Pendulum ]
                            Đối thủ của bạn không thể chọn mục tiêu các quái thú "Ultimate Crystal" hoặc các lá bài "Crystal Beast" mà bạn điều khiển bằng hiệu ứng bài.
                            [ Hiệu ứng quái thú ]
                            Bạn có thể Hiến tế lá bài này; thêm 1 quái thú "Ultimate Crystal" , quái thú "Crystal Beast" , hoặc Phép/Bẫy "Crystal" từ Deck của bạn lên tay bạn.


                            Hiệu ứng gốc (EN):

                            [ Pendulum Effect ] Your opponent cannot target "Ultimate Crystal" monsters or "Crystal Beast" cards you control with card effects. [ Monster Effect ] You can Tribute this card; add 1 "Ultimate Crystal" monster, "Crystal Beast" monster, or "Crystal" Spell/Trap from your Deck to your hand.


                            SR Rarity
                            Crystal Beacon
                            SR Rarity
                            Crystal Beacon
                            Crystal Beacon
                            Spell Normal
                            Crystal Beacon
                            Pha lê dẫn lối

                             Hiệu ứng (VN):

                             Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của bạn. Bạn phải có 2 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng lá Bài Phép & Bẫy của bạn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                             Hiệu ứng gốc (EN):

                             Special Summon 1 "Crystal Beast" monster from your Deck. You must have 2 or more "Crystal Beast" cards in your Spell & Trap Card Zone to activate and to resolve this effect.


                             SR Rarity
                             Crystal Promise
                             SR Rarity
                             Crystal Promise
                             Crystal Promise
                             Spell Normal
                             Crystal Promise
                             Pha lê hứa hẹn

                              Hiệu ứng (VN):

                              Chọn mục tiêu 1 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng lá bài Phép & Bẫy của bạn; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó.


                              Hiệu ứng gốc (EN):

                              Target 1 "Crystal Beast" card in your Spell & Trap Card Zone; Special Summon that target.


                              SR Rarity
                              Rainbow Bridge
                              SR Rarity
                              Rainbow Bridge
                              Rainbow Bridge
                              Spell Normal
                              Rainbow Bridge
                              Cây cầu cầu vồng

                               Hiệu ứng (VN):

                               Thêm 1 Lá bài "Crystal" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


                               Hiệu ứng gốc (EN):

                               Add 1 "Crystal" Spell/Trap from your Deck to your hand.


                               UR Rarity
                               Rare Value
                               UR Rarity
                               Rare Value
                               Rare Value
                               Spell Normal
                               Rare Value
                               Giá trị hiếm

                                Hiệu ứng (VN):

                                Nếu bạn điều khiển 2 hoặc nhiều lá bài "Crystal Beast" trong Vùng bài Phép & Bẫy của mình: Đối thủ của bạn chọn 1 lá bài "Crystal Beast" trong Vùng bài Phép & Bẫy của bạn, bạn sẽ gửi nó đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ rút được 2 lá bài.


                                Hiệu ứng gốc (EN):

                                If you control 2 or more "Crystal Beast" cards in your Spell & Trap Zone: Your opponent chooses 1 "Crystal Beast" card in your Spell & Trap Zone, you send it to the GY, and if you do, you draw 2 cards.


                                SR Rarity
                                Crystal Conclave
                                SR Rarity
                                Crystal Conclave
                                Crystal Conclave
                                Trap Continuous
                                Crystal Conclave
                                Pha lê tập hợp

                                 Hiệu ứng (VN):

                                 Một lần mỗi lượt, nếu (các) quái thú "Crystal Beast" ngửa mà bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Crystal Beast" từ Deck của mình. Bạn có thể gửi lá bài ngửa này từ sân đến Mộ, sau đó chọn vào 1 lá bài "Crystal Beast" mà bạn điều khiển và 1 lá bài trên sân; trả lại chúng lên tay. Bạn không thể kích hoạt các hiệu ứng này trong cùng một Chuỗi.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 Once per turn, if a face-up "Crystal Beast" monster(s) you control is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon 1 "Crystal Beast" monster from your Deck. You can send this face-up card from the field to the GY, then target 1 "Crystal Beast" card you control and 1 card on the field; return them to the hand. You cannot activate these effects in the same Chain.


                                 R Rarity
                                 Digital Bug Corebage
                                 R Rarity
                                 Digital Bug Corebage
                                 Digital Bug Corebage
                                 LIGHT
                                 Digital Bug Corebage
                                 Bọ kỹ thuật số bướm đa lõi
                                 • ATK:

                                 • 2200

                                 • DEF:

                                 • 1800


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
                                 Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


                                 SR Rarity
                                 Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                 SR Rarity
                                 Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                 Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                 WIND
                                 Gaia Dragon, the Thunder Charger
                                 Hiệp sĩ rồng thiên lôi, Gaia
                                 • ATK:

                                 • 2600

                                 • DEF:

                                 • 2100


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 7
                                 Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú Xyz Rank 5 hoặc 6 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó vào lá bài này.) Nếu lá bài này tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 7 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 5 or 6 Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage.


                                 R Rarity
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 R Rarity
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 LIGHT
                                 Number 18: Heraldry Patriarch
                                 Con số 18: Con dấu phù hiệu Plain Coat
                                 • ATK:

                                 • 2200

                                 • DEF:

                                 • 2200


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Một lần mỗi Chuỗi, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu 2 hoặc nhiều quái thú có cùng tên trên sân: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; chọn 1 quái thú trong số những con có cùng tên, và phá huỷ tất cả những quái thú khác có tên đó. Trong khi lá bài này vẫn nằm ngửa trên sân, đối thủ của bạn không thể Triệu hồi quái thú có cùng tên với bất kỳ (các) quái thú nào được chọn cho hiệu ứng của lá bài này. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể gửi 2 "Heraldic Beast" từ Deck của bạn đến Mộ.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters Once per Chain, during either player's turn, if 2 or more monsters with the same name are on the field: You can detach 1 Xyz Material from this card; choose 1 monster among those with the same name, and destroy all other monsters with that name. While this card remains face-up on the field, your opponent cannot Summon monsters with the same name as any of the monster(s) chosen for this card's effect. If this card is sent to the Graveyard: You can send 2 "Heraldic Beast" monsters from your Deck to the Graveyard.


                                 SR Rarity
                                 Number 20: Giga-Brilliant
                                 SR Rarity
                                 Number 20: Giga-Brilliant
                                 Number 20: Giga-Brilliant
                                 LIGHT
                                 Number 20: Giga-Brilliant
                                 Con số 20: Kiến đại rực rỡ
                                 • ATK:

                                 • 1800

                                 • DEF:

                                 • 1800


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 3
                                 Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; tất cả quái thú ngửa mà bạn hiện đang điều khiển tăng 300 ATK.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 3 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; all face-up monsters you currently control gain 300 ATK.


                                 UR Rarity
                                 Number 39: Utopia
                                 UR Rarity
                                 Number 39: Utopia
                                 Number 39: Utopia
                                 LIGHT
                                 Number 39: Utopia
                                 Con số 39: Hoàng đế niềm hi vọng
                                 • ATK:

                                 • 2500

                                 • DEF:

                                 • 2000


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Khi quái thú tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hoá lần tấn công. Nếu lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công, trong khi nó không có nguyên liệu: Phá huỷ lá bài này.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.


                                 SR Rarity
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 SR Rarity
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 DARK
                                 Number 70: Malevolent Sin
                                 Con số 70: Tội ác tử thần
                                 • ATK:

                                 • 2400

                                 • DEF:

                                 • 1200


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 2 quái thú Cấp 4
                                 Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


                                 UR Rarity
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 UR Rarity
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 LIGHT
                                 Number C39: Utopia Ray
                                 Con số hỗn mang 39: Hoàng đế niềm hi vọng sáng
                                 • ATK:

                                 • 2500

                                 • DEF:

                                 • 2000


                                 Hiệu ứng (VN):

                                 3 quái thú LIGHT Cấp 4
                                 Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Number 39: Utopia" mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; nó nhận được 500 ATK và 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 1000 ATK cho đến End Phase. Bạn phải có 1000 Điểm sinh mệnh hoặc ít hơn để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


                                 Hiệu ứng gốc (EN):

                                 3 Level 4 LIGHT monsters You can also Xyz Summon this card by using a "Number 39: Utopia" you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) You can detach 1 Xyz Material from this card; it gains 500 ATK and 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK, until the End Phase. You must have 1000 Life Points or less to activate and to resolve this effect.


                                                                    Tips

                                 • Kích hoạt Crystal Power trước khi sử dụng các tech để bạn không bỏ lỡ việc tăng thêm sức mạnh.
                                 • Pegasus có thể bỏ lỡ thời gian khi được triệu hồi từ Crystal Conclave. Nếu Crystal Beast trực diện của bạn bị phá hủy trong khi bạn điều khiển hai Conclave ngửa và bạn chọn triệu hồi hai Pegasus từ bộ bài, thì chỉ con được triệu hồi cuối cùng mới có thể kích hoạt hiệu ứng của nó. Theo cách tương tự, nếu bạn điều khiển một Conclave trực diện và một Elemental HERO Brave Neos ngửa tiêu diệt một Crystal Beast trực diện trong chiến đấu, thì Brave Neos sẽ kích hoạt hiệu ứng của nó dưới dạng Chain Link 1 và Crystal Conclave là Chain Link 2; Conclave sẽ triệu hồi Pegasus và Brave Neos sẽ thêm Neos Fusion vào tay đối thủ của bạn. Vì điều cuối cùng xảy ra không phải là triệu hồi Pegasus, nó sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng của mình.
                                 • Crystal Conclave có thể giúp né tránh Wall of DisruptionDrowning Mirror Force của đối phương bằng cách trả lại quái thú của chính bạn. Đồng thời, nếu đối thủ của bạn kích hoạt Cosmic Cyclone hoặc MST để tiêu diệt Necrovalley của bạn, bạn có thể trả nó về tay và kích hoạt ở lượt tiếp theo nếu bộ bài của đối phương đang thua nó.
                                 • Điều quan trọng cần lưu ý là để sử dụng hiệu ứng thứ hai của Crystal Conclave, nó phải nằm ngửa trên sân, vì vậy tốt nhất là bạn nên lật ngay nó lên trong Draw Phase để đối phó với những tech phá backrow.
                                 • Crystal Conclave có ghi rằng “trả chúng về tay”, lá bài sẽ luôn xảy ra được mạnh nhất có thể, ngay cả khi một trong những mục tiêu bị loại bỏ. Như vậy, nếu bạn có hai Conclave ngửa mặt và chỉ có một Crystal Beast ở backrow, bạn có thể sử dụng một Conclave để nhắm mục tiêu Crystal Beast và một lá bài khác trên sân, sau đó chain Conclave kia để nhắm mục tiêu cùng Crystal Beast và một lá khác nhau trên sân, và trả lại cả ba trong số chúng về tay. Đây được gọi là động thái "Conclave Cool Guy".                                 Suy nghĩ cuối cùng

                                 Crystal Beast qua bài viết trông có vẻ không khác gì một đống gạch được giới thiệu với sức rút bài cao nhưng nếu build đúng và có những tech hỗ trợ, engine tăng sức mạnh thì chắc chắn dòng bài có thể cạnh tranh được ở bất cứ đâu.

                                 Nếu nhìn về tương lai, vẫn còn rất nhiều lá support cho Crystal Beast vẫn chưa ra mắt, theo đánh giá, nếu ra mắt thì dòng bài cũng chiếm chân được một chỗ khá lớn trên nền meta.

                                 Sau bài viết, tôi mong các bạn thích thú thêm với các quái thú Crystal Beast cũng như hiểu thêm về dòng bài và cách chơi hiện tại của chúng. Hãy cùng theo dõi YGO Việt Nam để còn cập nhập thêm thật nhiều lối chơi hữu ích bạn nhé!
                                 Đơn vị đồng hành:

                                 - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


                                 Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS