Hướng dẫn chơi Loaner Deck G Golem (Ver Duel Trial)

Hướng dẫn chơi Loaner Deck G Golem (Ver Duel Trial)

Với Loaner Deck - Cumbersome yet Inpenetrable Shield... 1 cái tên khá dài nhỉ :v Các bạn có thể sử dụng 1 deck chuyên về Cyberse Earth của G Golem để sum quái liên tục và dựng cho mình 1 hàng phòng thủ vững chắc. Trong sự kiện Duel Trial đợt 2 này, hầu hết các Deck sẽ tuân thủ theo dàn Extra Deck với phần lớn là quái Fusion, nhưng ở đây, với Loaner Deck của G Golem, chúng ta sẽ có 1 sự lột xác hoàn toàn mới!

Theo quan điểm cá nhân thì khi chơi Deck này, tôi cảm thấy có sự nhỉnh hơn 1 xíu nhưng cũng khá rùa 1 tí :v Tuy vậy, cũng khá khó chơi với các newbie nên tôi cũng muốn dựng 1 bài guide để giúp đỡ ae trong sự kiện này! Okay cùng đi vào bài guide nhé!

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Monster

 

G Golem Rock Hammer và G Golem Pebble Dog (Monster G Golem)

Dàn quái của G Golem rất đơn giản nên cũng vì vậy chúng sẽ cần tới sự trợ giúp của các Cyberse Earth khác. Hiệu ứng của chúng nhanh chóng giúp chúng ta sum được các body khác để nhanh chóng Link Summon!
 • Peblle Dog giúp bạn sum thêm 1 bản sao ngay khi nó được triệu hồi (như vậy chúng ta nhanh chóng có Link 2) và giúp search các lá G Golem khác mỗi khi được đưa xuống GY
 • Trong anime, Ignis Earth dùng Cost Down để triệu hồi Rock Hammer nhưng ở ngoài đời, bản thân Rock Hammer sẽ tự Cost Down lvl của nó với cái giá là 1 Cyberse. Sau đó, các bạn có thể sử dụng nó để triệu hồi 3 Token lên sân và đi vào Link Summon nhanh chóng!

Doshin @Ignister, Gatchiri @Ignister và Gussari @Ignister (Các Ignister)

R Rarity
Gatchiri @Ignister
R Rarity
Gatchiri @Ignister
Gatchiri @Ignister

Gatchiri @Ignister

8

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • EARTH

 • Tộc:
 • Cyberse

 • Archetype:
 • @Ignister

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

Lần đầu tiên mỗi quái thú Cyberse bạn điều khiển sẽ bị phá huỷ bởi một hiệu ứng của lá bài mỗi lượt, nó sẽ không bị phá huỷ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Gatchiri @Ignister" một lần mỗi lượt.
● Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng Cyberse mà bạn điều khiển; vô hiệu hoá hiệu ứng của nó, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay bạn.
● Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà bạn điều khiển; mục tiêu đó không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng bài của đối thủ cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ.


Hiệu ứng gốc (EN):

The first time each Cyberse monster you control would be destroyed by a card effect each turn, it is not destroyed. You can only use each of the following effects of "Gatchiri @Ignister" once per turn. ● You can target 1 Cyberse Effect Monster you control; negate its effects, and if you do, Special Summon this card from your hand. ● If this card is sent from the field to your GY: You can target 1 face-up monster you control; that target is unaffected by your opponent's card effects until the end of your opponent's turn.


Dàn Earth @Ignister cũng là dàn support khủng để đưa thêm các body vào sân đó
 • Doshin dễ dàng triệu hồi đặc biệt nếu có 1 @Ignister trên sân, giúp hồi hàng Extra Deck và search nhanh lá Fusion để đưa quái Fusion duy nhất trong Extra Deck lên sân
 • Gatchiri là tech dùng thường xuyên nhất của Deck Cyberse, do nó dễ sum và giúp các Link của bạn được bảo vệ. Ngoài ra, nó cũng có 3000 DEF giúp cho bạn có 1 bức tường thủ khá tốt.
 • Gussari là handtech tốt để thủ nếu 1 Link của bạn bị tiêu diệt bởi chiến đấu (nên nhớ là ở đây chúng ta chỉ dùng Loaner Deck nên các bạn cũng đừng lo quá về việc bị đấm tới mức má nhìn không ra). Ngoài ra, khi nó ở trên sân, nếu Link của bạn tiêu diệt được 1 quái thú thì bạn có thể gây ra sát thương hiệu ứng lên đối thủ bằng điểm ATK gốc của quái bị tiêu diệt. Và khi quái của bạn bị tấn công trong lúc lá bài này ở trong GY, nó sẽ biến cả 2 quái thành 3000 ATK hết, như vậy coi như là đấm tự tử luôn ấy...

Widget Kid và Linkslayer (Support)

Dàn Cyberse này cũng đã từng giúp ích rất nhiều trong các Cyberse Deck khác, hiệu ứng chính chủ yếu là đưa các body lên sân để dễ lên Link
 • Kid sẻ cho bạn sum 1 Cyberse khác trên tay mỗi khi nó được triệu hồi
 • Linkslayer thì có ích trong những lượt chơi đầu khi sân không có 1 bóng quái thú nào, bạn có thể sum nhanh nó lên sân. Ngoài ra, bạn có thể bỏ tới 2 lá bài để nhắm mục tiêu bấy nhiêu lá Spell&Trap trên sân để tiêu diệt chúng.


Spell & Trap

 

Gravity Balance (G Golem Spell)

Lá Spell duy nhất của archetype, thật chất là Spell&Trap duy nhất của archetype :v Hiệu ứng khá đơn giản, sum được 2 body từ GY lên sân để dễ lên Link và giúp bảo vệ được các G Golem của bạn.

Raigeki, Harpie's Feather Duster và Monster Reborn (Tech)

Các Tech này được dùng quá nhiều và quá nổi tiếng với giới bài thủ YuGiOh rồi nên có lẽ cũng không bất ngờ gì và cần giải thích gì nhiều về chúng trong bộ Loaner Deck này...

Infinite Impermanence và Called by the Grave (Handtrap)

Oh wow... Handtrap, không có xuân nhưng những handtrap này cũng giúp cho game dễ thở 1 chút rồi :v đơn giản là giờ không có handtrap thì chả phải Deck nào cũng bá hết rồi sao...

Back to the Front (Hồi hàng)

Monster Reborn dạng trap nhưng cũng đặc biệt lưu ý tí xíu với lá này: các bạn sẽ không sum được quái Link vì chúng không thể ở vị trí Phòng Thủ. Lưu ý nhé các newbie!


Extra Deck

 

G Golem

SR Rarity
G Golem Dignified Trilithon
SR Rarity
G Golem Dignified Trilithon
G Golem Dignified Trilithon

G Golem Dignified Trilithon

Link-4

 • Loại:
 • Link Monster

 • Thuộc tính:
 • EARTH

 • Tộc:
 • Cyberse

 • Archetype:
 • G Golem

 • ATK:
 • 3200

Mũi tên Link:

Trái

Dưới

Phải

Trên

Hiệu ứng (VN):

2+ quái thú EARTH
quái thú của đối thủ phải tấn công lá bài này, nếu có thể. Mỗi trận một lần, trước khi tính toán thiệt hại, nếu lá bài này đấu với quái thú của đối thủ (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi 1 quái thú ĐẤT từ tay của bạn đến Mộ; cho đến cuối lượt này, quái thú của đối thủ mất 200 ATK, đồng thời vô hiệu hóa hiệu ứng của nó. Khi đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài hoặc hiệu ứng chọn vào (các) quái thú Link mà bạn điều khiển (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể vô hiệu hóa hiệu ứng đó và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "G Golem Dignified Trilithon" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2+ EARTH monsters Your opponent's monsters must attack this card, if able. Once per battle, before damage calculation, if this card battles an opponent's monster (Quick Effect): You can send 1 EARTH monster from your hand to the GY; until the end of this turn, that opponent's monster loses 200 ATK, also negate its effects. When your opponent activates a card or effect that targets a Link Monster(s) you control (Quick Effect): You can negate that effect, and if you do, destroy that card. You can only use this effect of "G Golem Dignified Trilithon" once per turn.


Hầu hết dàn Extra Deck đều phụ thuộc vào G Golem
 • Crystal Heart sẽ sum được 1 Link EARTH vào zone mà nó chỉ tới, sau đó đặt 1 G Golem Counter lên lá bài này. Mỗi quái thú được co-link với lá bài này sẽ được tăng thêm 600 ATK cho mỗi G Golem Counter và có thể đấm 2 lần, cộng với việc gây sát thương xuyên giáp :v hiểu vì sao EARTH Ignis muốn giữ Crystal Heart trên sân rồi ha
 • Hiệu ứng duy nhất của Menhir là sum được thêm 1 body nữa nếu nó được triệu hồi từ dưới GY lên sân. Đây sẽ là 1 combo rất tốt khi kết hợp với Crystal Heart
 • Dolmen là Ace của Deck! Các quái co-link sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng của quái opp và họ bắt buộc phải tấn công bạn (nếu có thể). Ngoài ra, nó giúp tái chế hand của bạn bằng việc bỏ đi lá không cần thiết trên tay và rút 1 lá. Chưa kể, nếu Dolmen bị tiêu diệt, mọi quái thú opp hiện tại có đều bị vô hiệu hóa hiệu ứng! Một ace quá bá rồi còn gì...
 • Trilithon là Link 4 các bạn sẽ muốn lên cuối cùng, do hiệu ứng của nó cũng không mấy đặc biệt hơn Dolmen nhưng có thể là 1 beater giúp nhanh dọn quái opp. Đặc biệt, nó có thể vô hiệu hóa toàn bộ hiệu ứng tác động lên Link của bạn, một negate hoàn hảo nếu như các bạn muốn floodgate opp trong những lượt cuối của game.

Earth Golem @Ignister (@Ignister Fusion)

Beater, chỉ dùng cho việc đấm các quái EXTRA DECK thôi nhé! Các bạn lưu ý việc này. Ngoài ra nếu bị tiêu diệt, các bạn có thể nhắm mục tiêu 1 Cyberse trong GY để triệu hồi, hồi hàng cũng tốt. Vậy thôi, Fusion duy nhất của Deck nhưng có vẻ như cũng chỉ dùng để end game nhanh thôi.


Combo

Phần này mới quan trọng vì các bạn sau khi tìm hiểu sơ qua các lá bài làm được gì, thì việc duy nhất là tìm hiểu lối chơi đúng của Loaner Deck. Với G Golem, lối chơi sẽ giống tựa như trong anime, tôi sẽ không nói về quá nhiều combo vì cái đó thì mỗi người mỗi khác, các bạn sẽ phải tự trải nghiệm để đa dạng combo hơn. Ở guide này, tôi sẽ chỉ nói về đúng 1 combo cơ bản của G Golem, check it out!

Combo cơ bản

Combo này hoạt động thuần dựa vào các G Golem, hand các bạn có thể có Rock Hammer hoặc Pebble Dog đều được, ở combo này tôi sẽ nói trước về Pebble Dog hen
 1. Normal Pebble Dog, kích hiệu ứng Special Summon thêm 1 Pebble Dog
 2. Link ra Menhir, kích hiệu ứng Pebble Dog, search Gravity Balance
 3. Kích Gravity Balance, đưa 2 Pebble Dog lên sân lại
 4. Link ra Crystal Heart sử dụng Menhir và 1 Pebble Dog, đảm bảo Crystal Heart nằm ở Extra Zone mà không chỉ vào 1 quái nào dưới Main Monster Zone.
 5. Kích hiệu ứng của Crystal Heart, đưa Menhir lên sân lại, Menhir lên sân kích tiếp hiệu ứng đưa Pebble Dog dưới GY lên sân.
 6. Link ra Dolmen sử dụng Menhir Pebble Dog được đưa lên nhờ Gravity Balance (để tránh Pebble Dog kia bị banish bởi Menhir, tránh mất tài nguyên á mà)
Dàn sân: Crystal Heart, Dolmen và 1 Pebble Dog làm body để thủ
Lúc này các bạn có thể lên thẳng Link 4 sử dụng Dolmen và Pebble Dog cũng được nhưng tùy tình huống nhé! Ngoài ra các bạn có được 1 lớp phòng thủ khá tốt là Dolmen do Crystal Heart sẽ không thể bị tiêu diệt bởi chiến đấu hay ảnh hưởng bởi hiệu ứng bài do hiệu ứng của Dolmen, tuy nhiên Pebble Dog của bạn thì sẽ bị ảnh hưởng nhé! (Mặc dù nó không bị đấm) :v

Combo cơ bản 2

Combo này sử dụng Rock Hammer làm starter
 1. Kích hiệu ứng Rock Hammer dể bỏ 1 Cyberse xuống GY (nào cũng được, Pebble Dog càng tốt)
 2. Normal Rock Hammer
 3. Kích hiệu ứng, hiến tế nó để triệu hồi 3 Token
 4. Link ra Menhir sử dụng 2 Token
 5. Link ra Crystal Heart sử dụng Menhir và Token còn lại
 6. Kích hiệu ứng của Crystal Heart đưa Menhir lên sân lại, Menhir kích tiếp hiệu ứng đưa Rock Hammer lên sân
 7. Link ra Dolmen sử dụng Menhir và Rock Hammer, Rock Hammer bị banish
Dàn sân: Dolmen và Crystal Heart
Đây là dàn sân khá cơ bản và đơn giản nhưng cũng giúp các bạn bảo vệ được phần nào dàn sân của mình. Tôi khuyên các bạn nếu có hand như vầy thì nên đi turn sau (hoặc sử dụng combo khác để có quái bảo kê tốt hơn) do mặc dù đã có sự bảo kê của Dolmen nhưng các quái thú của bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi các Spell & Trap, cũng hơi khó để giữ dàn sân vững trong turn đầu (trong sự kiện này, các Loaner Deck có Raigeki)


Nhận xét chung

Nhìn chung, Loaner Deck này nhỉn hơn các Deck khác ở chỗ nó sum được nhiều quái và lên Ace nhanh chóng. Tuy vậy, chúng vẫn sẽ chịu ảnh hưởng của các backrow và handtrap, nhưng tính chất chủ yếu của các sự kiện là để các bạn end game nhanh chóng và nhận được phần thưởng. Chính vì thế mà đa số các Duelist khi tham gia sự kiện cũng sử dụng G Golem kha khá :v Well, đây là bài guide của tôi và hi vọng có thể giúp ích anh em được phần nào! Hẹn các anh em ở bài viết sau!Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong MASTER DUEL