Hướng dẫn chơi Water Xyz

Hướng dẫn chơi Water Xyz

Dòng nguyên mẫu bộ bài của Shark ra mắt trong Duel Links vào năm 2020 với sự kiện ra mắt Reginald Shark Castle Unlock! Vào thời điểm đó, bộ bài Shark đang ở mức tốt nhất và được sử dụng song song với Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark sẽ gây phiền toái khi bổ sung thêm các hệ thống bài như greydle và mermail để thử và bù đắp cho việc thiếu một con quái thú chủ lực thực sự. Khi bộ bài ổn định, bộ bài Shark trở nên lỗi thời và bộ bài không được xem có tính cạnh tranh và không bao giờ lọt vào danh sách tier list. Tuy nhiên, bộ bài của Shark đã nhận được sự hỗ trợ nhất định trong dòng meta vào tháng 2 năm 2021 với việc phát hành Photon of Galaxy Mini Box, cung cấp cho bộ bài nhiều sức mạnh cần thiết để cho phép nó cạnh tranh với các bộ bài hàng đầu khác !!!
Tổng quan

Sử dụng Skill của Reginald, bất kỳ bộ bài WATER nào có thể swarm sân đấu đều có thể trở thành XYZ Rank 4, hoặc thậm chí là Synchro cấp 8, bất chấp cấp độ ban đầu của chúng. Mặc dù chúng chỉ giới hạn ở những quái thú Extra Deck thuộc loại WATER, nhưng một số đã khá mạnh để đối phó với meta hiện tại.

Với việc bổ sung Acid Golem từ mini box mới nhất, những bộ bài này có một điều kiện chiến thắng khác, đó là mang lại cho đối thủ của bạn Acid Golem. Nó gây 1000 sát thương mỗi lượt, không thể tấn công và ngăn đối thủ của bạn triệu hồi đặc biệt bất kỳ quái thú nào.

Lưu ý: Sau khi game cập nhật phiên bản 6.0.0, nếu bạn gửi Quái thú Xyz sử dụng Atlantean Heavy Infantry làm Nguyên liệu Xyz đến Nghĩa địa của bạn để sử dụng hiệu ứng của quái thú WATER của bạn, hiệu ứng thứ hai của Atlantean Heavy Infantry sẽ không còn được kích hoạt nữa.Giới thiệu

Hiện này, bộ bài này là bộ bài thiên hướng gây choáng tập trung vào việc tạo ra Abyss Dweller Với Atlantean Heavy Infantry hoặc Atlantean Marksman làm vật liệu để tiêu diệt nhanh khi chơi ngửa mặt hoặc úp bài cũng như loại bỏ các hiệu ứng từ việc cố gắng kích hoạt từ nghĩa địa sau khi Dweller kích hoạt.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách chơi bộ bài này từ khi các lá support cho dòng Shark đã được ra mắt rất nhiều trong thời gian gần đây. Vì thế, sẽ có tới hai phiên bản cho dòng bài này:

 • Một là phiên bản synchro xyz, khi kết hợp giữa Deep Sea Diva để mang lại cho bạn lợi thế rất lớn để mang ra những quái thú Synchro. Đồng thời nhờ vào Skill mà nó mang lại cho bạn rất nhiều lượt Xyz khác nhau.
 • Hai là phiên bản thuần xyz. Với phiên bản này, chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn cho các lá Shark hỗ trợ cho việc đi vào các Rank 3,4 Xyz một cách dễ dàng hơn mà không cần dùng Skill.

Mục tiêu của bài guide này sẽ là giới thiệu Core của bộ bài Shark, thảo luận về các quân bài tech có liên quan, cung cấp bộ bài mẫu, đánh dấu các cách kết hợp và cách chơi, cũng như phân tích các trận đấu phổ biến trong meta hiện tại.Skill

    

Territory of the Sharks (Skill Card) (100% được dùng)

UR Rarity
Territory of the Sharks (Skill Card)
UR Rarity
Territory of the Sharks (Skill Card)
Territory of the Sharks (Skill Card)
Territory of the Sharks (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Cấp của tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ trở thành 4 cho đến cuối lượt. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi trận đấu. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu trận Đấu từ Deck / Extra Deck không chứa quái thú nào khác ngoài quái thú NƯỚC.


Hiệu ứng gốc (EN):

The Level of all WATER monsters you control becomes 4 until the end of the turn. This Skill can only be used once per turn and twice per Duel. This Skill can only be used if you begin the Duel with a Deck/Extra Deck that contains no monsters other than WATER monsters.


Skill duy nhất mà bộ bài dựa trên atlantean-xyz có thể sử dụng ngay bây giờ, khả năng biến mọi quái thú loại WATER trên sân của bạn thành cấp 4 cho lượt hiện tại cho phép chúng ta có quyền truy cập vào các Xyz mạnh Rank 4 như Abyss DwellerNumber 37: Hope Woven Dragon Spider Shark. Kỹ năng này kết hợp với Deep Sea Diva cho phép triệu hồi một lá bài Xyz và kết hợp sức mạnh chính của chúng ta thành Abyss Dweller với Atlantean Heavy Infantry làm vật liệuCore Cards

   

Deep Sea Diva (3x)

UR Rarity
Deep Sea Diva
UR Rarity
Deep Sea Diva
Deep Sea Diva
WATER 2
Deep Sea Diva
Danh ca biển-sâu
 • ATK:

 • 200

 • DEF:

 • 400


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Sea Serpent Cấp 3 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 Level 3 or lower Sea Serpent monster from your Deck.


Deep Sea Diva là combo chính số 1 của bạn sẽ khiến cho một Abyss Dweller với một Atlantean Heavy Infantry sẵn sàng tiêu diệt một lá bài ngửa. Khi triệu hồi Diva, điều này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn cho nhiều lối chơi sẽ được thảo luận kỹ hơn trong hướng dẫn này. Sau khi được triệu hồi, bạn có thể triệu hồi đặc biệt một infantry hoặc marksman từ bộ bài. Bằng cách triệu hồi Infantry bởi hiệu ứng này, giờ đây bạn được phép triệu hồi bình thường bổ sung nếu lá bài bạn triệu hồi là một con sea serpent (một marksman hoặc infantry khác) Đây là lá bài quái thú tốt nhất trong bộ bài chính. Ngoài ra còn có các tech để triệu hồi diva từ mộ để sử dụng cô ấy làm tuner hoặc tech để đưa cô ấy đến tay vì cô ấy là quân bài tốt nhất trong bộ bài. Những đặc điểm này khiến Deep Sea Diva trở thành một trong những con quái thú được tìm kiếm hàng đầu trong meta hiện tại.

Silent Angler (3x)

SR Rarity
Silent Angler
SR Rarity
Silent Angler
Silent Angler
WATER 4
Silent Angler
Cá chày lặng im
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 1400


Hiệu ứng (VN):

Nếu bạn điều khiển một quái thú NƯỚC, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn), nhưng bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ tay của bạn trong phần còn lại của lượt này.


Hiệu ứng gốc (EN):

If you control a WATER monster, you can Special Summon this card (from your hand), but you cannot Special Summon monsters from your hand for the rest of this turn.


Silent Angler là quái thú có thể triệu hồi đặc biệt chính trong bộ bài của chúng ta (không tính Extra Deck). Khi có bất kỳ quái thú WATER nào ngửa mặt trên sân, bạn có thể triệu hồi đặc biệt lá bài này từ tay, Silent Angler cho phép người chơi kéo dài lượt chơi thông qua việc gián đoạn, thực hiện các lượt chơi synchro mà không cần Skill, cho phép tay chỉ có Infant vẫn tạo được Abyss Dweller đã nạp đủ nguyên liệu Xyz, và các lượt chơi thích hợp khác chỉ cần lên cấp 4 rồi và không cần sử dụng Skill Territory of the Sharks, chỉ có thể sử dụng 2 lần mỗi trận đấu. Hiệu ứng này cung cấp khả năng truy cập nhất quán vào cả Abyss Dweller hoặc Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark cũng như các quái thú synchro Core trong Extra Deck của chúng ta như White Aura Dolphin Brionac, Dragon of the Ice Barrier mở ra cho các lượt chơi lớn hiện tại và lượt sau.

Atlantean Heavy Infantry (3x)

SR Rarity
Atlantean Heavy Infantry
SR Rarity
Atlantean Heavy Infantry
Atlantean Heavy Infantry
WATER 2
Atlantean Heavy Infantry
Lính hoàng đế biển hạng nặng
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 1600


Hiệu ứng (VN):

Trong Main Phase của bạn, bạn có thể Triệu hồi Bình thường 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn thuộc Loại mãng xà bên cạnh Triệu hồi Thường / Úp của bạn. (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.) Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

During your Main Phase, you can Normal Summon 1 Level 4 or lower Sea Serpent-Type monster in addition to your Normal Summon/Set. (You can only gain this effect once per turn.) When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 face-up card your opponent controls; destroy that target.


Atlantean Heavy Infantry là những gì chúng ta cân nhắc con số 3 ngay thời điểm (có nghĩa là bạn muốn 3 trong số lá này có danh sách tối ưu nhất). Deep Sea Diva như đã đề cập ở trên cho phép bạn triệu hồi đặc biệt lá này từ bộ bài !. Ngoài ra bản thân Infantry, một khi được triệu hồi cho phép triệu hồi bình thường thêm một quái thú sea serpent khác! Làm cho anh ta trở thành một chủ lực cốt lõi của bộ bài. Việc chơi nhanh chóng phá hủy một lá bài ngửa của đối thủ trên sân CÀNG NHANH CÀNG TỐT khi Abyss Dweller lên sân với lá này làm vật liệu là một lực lượng cần được tính đến và lấy nó làm nguyên liệu cho quái thú XYZ của bạn như Abyss Dweller là ưu tiên hàng đầu.

Atlantean Marksman (1-2x)

SR Rarity
Atlantean Marksman
SR Rarity
Atlantean Marksman
Atlantean Marksman
WATER 3
Atlantean Marksman
Xạ thủ hoàng đế biển
 • ATK:

 • 1400

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 Cấp 4 hoặc thấp hơn "Atlantean" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Atlantean Marksman". Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn mục tiêu 1 Deck mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card inflicts battle damage to your opponent: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Atlantean" Sea Serpent-Type monster from your Deck, except "Atlantean Marksman". When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 Set card your opponent controls; destroy that target.


Atlantean Marksman hoạt động như một lá bài đa năng tuyệt vời. Để bắt đầu, bạn có thể coi nó như lá đối lập với Infantry trong khi làm vật liệu cho WATER-XYZ và một tùy chọn khác để triệu hồi với hiệu ứng diva của bạn. Nó có thể phá hủy một bộ bài mà đối thủ của bạn điều khiển khi tách khỏi bất kỳ WATER-XYZ nào. Hiệu ứng này rất hữu ích vì nó có thể được tính đến so với các trận đấu tồn tại nhiều backrow và cũng bật và dừng các hiệu ứng nhất định như thiết lập một cơn gió đang cố gắng triệu hồi từ bộ bài hoặc Extra Deck chẳng hạn, ví dụ như khi gọi neos.

Thứ hai, nó bổ sung một cách khác để triệu hồi đặc biệt từ bộ bài. Khi gây ra bất kỳ thiệt hại chiến đấu nào liên quan đến lá bài này, bạn có tùy chọn triệu hồi đặc biệt một con sea serpent Lvl 4 trở xuống từ bộ bài. Lá đó sẽ là Infantry hoặc như sẽ được thảo luận tiếp theo, phổ biến hơn là Atlantean Attack Squad. AAS sẽ gây một số áp lực lên đối thủ của bạn bằng cách đe dọa gây chết người hoặc cưỡng bức tài nguyên. Cuối cùng, với Marksman ở cấp độ 3 khi bạn không còn kỹ năng nào hoặc nếu có lý do để khiến quái thú có vấn đề chuyển sang phòng thủ, bạn có thể triệu hồi diva rồi mang ra Marksman và thực hiện một synchro thành Crystron Ametrix mà không tốn Skill

Atlantean Attack Squad (1x)

R Rarity
Atlantean Attack Squad
R Rarity
Atlantean Attack Squad
Atlantean Attack Squad
WATER 3
Atlantean Attack Squad
Đặc công hoàng đế biển
 • ATK:

 • 1400

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Lá bài này nhận được 800 ATK khi bạn điều khiển một quái thú Mặt-ngửa, Cá mòi biển hoặc Loại Aqua khác với lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card gains 800 ATK while you control a face-up Fish, Sea Serpent, or Aqua-Type monster other than this card.


Không có nhiều điều để nói về Atlantean Attack Squad. Lá bài này là những gì mà người ta gọi là một túi thịt. Đứng cạnh Abyss Dweller với nguyên liệu, nó có 1 sức công to lớn với 2700 atk và 2200 atk bên cạnh bất kỳ quái thú loại fish, sea serpent hoặc aqua nào của bạn. Đây là một mục tiêu tuyệt vời cho lượt chơi Atlantean Marksman nếu bạn có thể gây sát thương trong trận chiến với lá bài đó, bạn sẽ có thể triệu hồi đặc biệt Atlantean Attack Squad từ bộ bài và tiếp tục tấn công trong cùng một lượt cho một mối đe dọa otk bên cạnh Abyss Dweller ( 1900 + 2700 = 4600 dmg)! Nếu chúng ta thấy sự hỗ trợ tốt hơn cho bộ bài này, đây có thể sẽ là lá bài đầu tiên được thay thế.

Lantern Shark (1-2x)

UR Rarity
Lantern Shark
UR Rarity
Lantern Shark
Lantern Shark
WATER 4
Lantern Shark
Cá mập đèn lồng
 • ATK:

 • 1500

 • DEF:

 • 900


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Nước Cấp 3, 4 hoặc 5 từ tay bạn ở Tư thế Phòng thủ, ngoại trừ "Lantern Shark", , bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú Xyz. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Lantern Shark" một lần mỗi lượt. Nếu lá bài này được sử dụng cho việc Triệu hồi Xyz của quái thú NƯỚC, nó có thể được coi là quái thú Cấp 3 hoặc 5.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal or Special Summoned: You can activate this effect; Special Summon 1 Level 3, 4, or 5 WATER monster from your hand in Defense Position, except "Lantern Shark", also, you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. You can only use this effect of "Lantern Shark" once per turn. If this card is used for the Xyz Summon of a WATER monster, it can be treated as a Level 3 or 5 monster.


Một con quái thú có thể nhanh chóng và dễ dàng đi vào các Rank Xyz khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn / có. Vì hầu hết các quái thú khác trong bộ bài là cấp 2 hoặc 4, bạn sẽ cần ghép con này với Buzzsaw Shark để XYZ thành cấp 3 hoặc 5. Đây sẽ là cách bạn có thể triệu hồi đặc biệt Acid Golem.

Buzzsaw Shark (1-3x)

SR Rarity
Buzzsaw Shark
SR Rarity
Buzzsaw Shark
Buzzsaw Shark
WATER 4
Buzzsaw Shark
Cá mập cưa vòng
 • ATK:

 • 1600

 • DEF:

 • 500


Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển; Triệu hồi Đặc biệt từ Deck của bạn ở Tư thế Phòng thủ, 1 quái thú Cá có cùng Cấp độ với quái thú đó, nhưng có tên khác, và nếu bạn làm điều đó, nó không thể kích hoạt hiệu ứng của nó trong lượt này, bạn cũng không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ Extra Deck cho phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú Xyz. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Buzzsaw Shark" một lần mỗi lượt. Nếu lá bài này được sử dụng cho việc Triệu hồi Xyz của quái thú NƯỚC, nó có thể được coi là quái thú Cấp 3 hoặc 5.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can target 1 WATER monster you control; Special Summon from your Deck in Defense Position, 1 Fish monster with the same Level as that monster, but with a different name, and if you do, it cannot activate its effects this turn, also, you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. You can only use this effect of "Buzzsaw Shark" once per turn. If this card is used for the Xyz Summon of a WATER monster, it can be treated as a Level 3 or 5 monster.


Lá bài chính thường được dùng nhiều cho phiên bản nghiêng về Xyz hơn của dòng Water Xyz sau khi được ra mắt gần đây. Về cơ bản, chúng ta sẽ  Triệu hồi Thường Buzzsaw Shark và nhắm mục tiêu chính nó với hiệu ứng của nó, Triệu hồi Đặc biệt Silent Angler, sau đó cả hai quái thú được sử dụng để tạo ra Spider Shark.

Nếu bạn có Mystic Box trong tay, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Lantern Shark để có thể XYZ thành Acid Golem.Core Cards (Extra Deck)

    

Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark (1-2x)

UR Rarity
Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
UR Rarity
Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
WATER
Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
Con số 37: Cá mập nhện rồng dệt ước muốn
 • ATK:

 • 2600

 • DEF:

 • 2100


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú NƯỚC Cấp 4
Khi quái thú của người chơi bất kỳ tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; tất cả quái thú mà đối thủ của bạn đang điều khiển sẽ mất 1000 ATK cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài và được gửi đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú khác trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 4 WATER monsters When any player's monster declares an attack: You can detach 1 Xyz Material from this card; all monsters your opponent currently controls lose 1000 ATK until the end of this turn. When this card is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can target 1 other monster in your Graveyard; Special Summon it. You can only use each effect of "Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark" once per turn.


Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark là con quái thú chủ lực cũ của chúng ta trong bộ bài khi phát hành Skill Territory of the Sharks. Chỉ cần 2 quái thú WATER cấp 4 và bạn có một quái thú 2600 atk có thể giảm 1000 atk của tất cả các quái thú ngửa mặt và KHÔNG nhắm mục tiêu vào quái thú đối địch. Thứ hai, Hope Woven có khả năng triệu hồi bất kỳ quái thú WATER nào từ nghĩa địa khi bị tiêu diệt. Một lưu ý quan trọng là hope woven có thể và sẽ bỏ lỡ thời gian của hiệu ứng này nếu nó bị phá hủy trên chuỗi Liên kết 2 hoặc cao hơn. Hope Woven vào thời điểm hiện tại khi viết hướng dẫn này được khuyến nghị ở mức 2 nhưng hiếm khi cần đến và nó được giữ cho những khoảnh khắc và trận đấu cụ thể. Như đã nói, một khi Extra Deck được hỗ trợ thêm, Hope Woven thứ hai rất có thể sẽ bị loại bỏ.

Abyss Dweller (2-3x)

UR Rarity
Abyss Dweller
UR Rarity
Abyss Dweller
Abyss Dweller
WATER
Abyss Dweller
Cư dân vực sâu
 • ATK:

 • 1700

 • DEF:

 • 1400


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 4
Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


Abyss Dweller là con quái thú chủ lực của bộ bài. Quái thú XYZ này sẽ là lần triệu hồi ưu tiên đầu tiên phổ biến nhất của bạn và có hiệu ứng chơi nhanh (có thể kích hoạt bất kỳ lúc nào trên một trong hai lượt) để tách một vật liệu và vô hiệu hóa các hiệu ứng kích hoạt trong nghĩa địa của đối thủ sau khi nó xảy ra. Hãy nhớ rằng bạn không thể chain nó để phủ nhận một hiệu ứng đã được kích hoạt. Hiệu ứng này rất hữu ích trong meta hiện tại của nó vì nó có thể ngăn The White Stone of Ancients kích hoạt và cũng như vô hiệu hóa hiệu ứng của Thunder Dragons khi được đưa xuống mồ từ sân. Thứ hai, như đã đề cập ở trên, điều này có thể kích hoạt bất cứ lúc nào trong game, điều này làm tăng thêm tiện ích của hiệu ứng này và thời điểm thích hợp trở thành chìa khóa trong các trận đấu nhất định. Tùy chọn chơi nhanh hữu ích này đưa ra điểm chính tại sao đây là con quái thú chủ lực của chúng ta. Các core atlantean bổ sung thêm khả năng tiêu diệt quái thú ngửa mặt và thiết lập các lá bài dựa trên đó atlantean được gắn vào Abyss Dweller làm nguyên liệu. Với Atlantean Heavy Infantry cho các lá ngửa mặt và Atlantean Marksman cho các lá úp. Những cơ chế này cũng như kiến ​​thức về trận đấu và rất nhiều tech mà chúng ta mở ra dẫn đến việc đây trở thành một lựa chọn bộ bài rất mạnh mẽ cho bất kỳ người chơi nào yêu thích dòng nguyên mẫu này.

White Aura Dolphin (1-2x)

SR Rarity
White Aura Dolphin
SR Rarity
White Aura Dolphin
White Aura Dolphin
WATER 6
White Aura Dolphin
Cá heo hào quang trắng
 • ATK:

 • 2400

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; ATK của nó trở thành một nửa ATK ban đầu của nó cho đến khi kết thúc lượt này. Nếu lá bài bạn điều khiển bị lá bài của đối thủ phá hủy (bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài) và được gửi đến Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ 1 quái thú NƯỚC khác khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này, và nếu bạn làm điều đó, nó được coi như một Tuner.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters Once per turn: You can target 1 face-up monster your opponent controls; its ATK becomes half its original ATK until the end of this turn. If this card you control is destroyed by an opponent's card (by battle or card effect) and sent to your GY: You can banish 1 other WATER monster from your GY; Special Summon this card, and if you do, it is treated as a Tuner.


White Aura Dolphin là synchro cấp 6 đảm nhiệm 2 vai trò rất quan trọng trong bộ bài. Đầu tiên, là giảm sức tấn công. Mỗi lượt một lần, bạn có thể nhắm mục tiêu và giảm ATK của một con quái thú ngửa mặt mà đối thủ của bạn điều khiển bằng một nửa sức tấn công hiện tại! Thứ hai, nó có khả năng tự hồi sinh từ nghĩa địa nhiều lần khi nó bị tiêu diệt bởi đối thủ do bạn có quái thú WATER trong nghĩa địa của mình để trục xuất và hồi sinh nó mỗi khi bị phá hủy .. Ngoài ra, khi nó bị tiêu diệt và hồi sinh từ nghĩa địa nó được coi là một tuner. Để lại vô số lượt chơi tiếp theo cùng với Skill Territory of the Sharks mà bạn có thể thực hiện để chống lại đối thủ khi bạn đã triệu hồi con quái thú này. Hai hiệu ứng này làm cho nó trở thành một Core trong Extra Deck.

Crystron Ametrix (1x)

R Rarity
Crystron Ametrix
R Rarity
Crystron Ametrix
Crystron Ametrix
WATER 5
Crystron Ametrix
Rô bốt thuỷ tinh Ametrix
 • ATK:

 • 2500

 • DEF:

 • 1500


Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể thay đổi tất cả quái thú được Triệu hồi Đặc biệt ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển thành Tư thế Phòng thủ. Nếu lá bài được Triệu hồi Synchro này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Crystron" trong Mộ của mình, ngoại trừ một quái thú Synchro; Triệu hồi Đặc biệt nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters If this card is Synchro Summoned: You can change all face-up Special Summoned monsters your opponent controls to Defense Position. If this Synchro Summoned card is destroyed by battle or card effect: You can target 1 "Crystron" monster in your Graveyard, except a Synchro Monster; Special Summon it.


Crystron Ametrix (CA) là một trong những quái thú Extra Deck của bạn sẽ hiếm khi được chơi. Mục đích chính của Ametrix trong bộ bài là vì Skill Territory of the Sharks chỉ có hai lần mỗi trận đấu. Để lại điểm yếu trong bộ bài cho lượt sau. Cộng với việc vai trò mà Ametrix đang bù đắp. Là một quái thú WATER Synchro cấp 5, nó có thể được triệu hồi đơn giản bằng cách triệu hồi Deep Sea Diva và triệu hồi Atlantean cấp 3. Chơi sau khi Skill đã được sử dụng và đôi khi không cần. Bây giờ Ametrix cũng có khả năng thay đổi tất cả các quái thú đối nghịch được triệu hồi đặc biệt để phòng thủ. Để cơ hội triệu hồi lá bài này đạt hiệu quả tối ưu trong những thời điểm rất cụ thể và hiếm hoi trong một ván đầu. Với cách tiếp cận dễ dàng này và 2500 ATK mập mạp (3000 bên cạnh Dweller nếu nó còn nguyên liệu Xyz), nó là một Quái thú có một vị trí trong bộ bài.

Brionac Dragon of the Ice Barrier (1-2x)

UR Rarity
Brionac, Dragon of the Ice Barrier
UR Rarity
Brionac, Dragon of the Ice Barrier
Brionac, Dragon of the Ice Barrier
WATER 6
Brionac, Dragon of the Ice Barrier
Rồng hàng rào băng, Brionac
 • ATK:

 • 2300

 • DEF:

 • 1400


Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
Bạn có thể gửi xuống Mộ số lượng lá bài bất kỳ xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu vào cùng số lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại những lá bài đó lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters You can discard any number of cards to the GY, then target the same number of cards your opponent controls; return those cards to the hand. You can only use this effect of "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" once per turn.


Hiệu ứng trả lại của Brionac, Dragon of the Ice Barrier thực sự quan trọng đối với các bộ bài có nhiều sự hỗ trợ tiếp theo và nơi bạn không thực sự muốn tiêu diệt quái thú của họ. Brionac cũng cho phép bạn kích hoạt các hiệu ứng phụ của Atlantean Heavy InfantryAtlantean Marksman sau khi Brionic bỏ chúng để nhận được nhiều lần bật bổ sung hơn cùng với các lá bạn chọn để trả lại. Một điều tuyệt vời nữa là Brionac không phụ thuộc vào Skill nên bạn có thể dễ dàng triệu hồi nó với Deep Sea Diva + Silent Angler hoặc Gishki Chain. Brio sẽ mở ra cơ hội gây chết người nếu bạn nhớ tới anh ta khi bạn có những tay bài cụ thể có thể thực hiện Xyz + Synchro trong một lượt như sắp đề cập trong phần Combo.

Bahamut Shark (1x)

UR Rarity
Bahamut Shark
UR Rarity
Bahamut Shark
Bahamut Shark
WATER
Bahamut Shark
Cá mập Bahamut
 • ATK:

 • 2600

 • DEF:

 • 2100


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú NƯỚC Cấp 4
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú WATER Xyz Rank 3 hoặc thấp hơn từ Extra Deck của bạn. Lá bài này không thể tấn công trong phần còn lại của lượt này.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 4 WATER monsters Once per turn: You can detach 1 material from this card; Special Summon 1 Rank 3 or lower WATER Xyz Monster from your Extra Deck. This card cannot attack for the rest of this turn.


Nếu bạn đi lượt đầu tiên, có 3 tùy chọn khác nhau cho XYZ mà bạn có thể đi vào. Dragon Spider Shark là một con quái thú chủ lực khá tốt với hiệu ứng nổi, trong khi Abyss Dweller có khả năng ngăn chặn các đòn kết hợp mạnh mẽ từ đối thủ của bạn nhưng bạn sẽ chỉ có 1 con quái thú trên sân của mình.

Bahamut Shark là tùy chọn thứ ba, nơi bạn sẽ kết thúc với 2 quái thú có ATK cao trên sân. Nó có thể đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ tốt vì khó dọn nó hơn, nhưng đó là lượt chơi 1 vì nhược điểm của Bahamut Shark.

Một điều cần cân nhắc là đây về cơ bản là một lượt đấu một lần cho mỗi ván đấu vì bạn chỉ có 1 cho mỗi lá bài trên Extra Deck. Bahamut Shark triệu hồi Nightmare Shark, được sử dụng để triệu hồi đặc biệt Black Ray Lancer.

Nếu bạn có Acid Golem, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Acid Golem mà không cần nguyên liệu, sẽ gây 1000 sát thương mỗi lượt trong Stanby Phase. Đây là một lượt chơi mạnh mẽ nên thực hiện nếu bạn có Mystic Box trong tay bắt đầu.

Number 47: Nightmare Shark (1x)

UR Rarity
Number 47: Nightmare Shark
UR Rarity
Number 47: Nightmare Shark
Number 47: Nightmare Shark
WATER
Number 47: Nightmare Shark
Con số 47: Cá mập ác mộng
 • ATK:

 • 2000

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 3
Khi lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể đưa 1 quái thú NƯỚC Cấp 3 từ tay của bạn hoặc trên phần sân của bạn vào lá bài này làm Nguyên liệu Xyz. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển; lượt này, quái thú đó có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn, cũng như những quái thú khác không thể tấn công.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 3 monsters When this card is Special Summoned: You can attach 1 Level 3 WATER monster from your hand or your side of the field to this card as an Xyz Material. Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 WATER monster you control; this turn, that monster can attack your opponent directly, also other monsters cannot attack.


Quái thú WATER cấp 3 duy nhất trong bộ bài là Atlantean Marksman. Nếu bạn chỉ mang theo 1 bản sao của nó, thì cách duy nhất để triệu hồi nó là sử dụng hiệu ứng của Bahamut Shark.

Nếu được triệu hồi theo cách này, hiệu ứng của Nightmare Shark về cơ bản là vô dụng vì Bahamut Shark sẽ không thể tấn công. Chỉ có giá trị là sử dụng hiệu ứng của nó nếu 2000 ATK là đủ để kết liễu đối thủ của bạn. Nếu không, Nightmare Shark chủ yếu được sử dụng để đi vào Black Ray Lancer.

Full Armored Black Ray Lancer (1x)

SR Rarity
Full Armored Black Ray Lancer
SR Rarity
Full Armored Black Ray Lancer
Full Armored Black Ray Lancer
WATER
Full Armored Black Ray Lancer
Cá đuối cầm thương lắp giáp toàn thân
 • ATK:

 • 2100

 • DEF:

 • 600


Hiệu ứng (VN):

3 quái thú NƯỚC Cấp 4
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú Xyz NƯỚC Rank 3 mà bạn không có điều khiển Nguyên liệu Xyz làm Nguyên liệu Xyz. Lá bài này nhận được 200 ATK cho mỗi Nguyên liệu Xyz được đưa vào nó. Nếu lá bài ngửa này sắp bị phá hủy, bạn có thể tách tất cả Nguyên liệu Xyz của nó ra. Nếu lá bài này phá huỷ quái thú của đối thủ bằng chiến đấu: Bạn có thể chọn vào 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

3 Level 4 WATER monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 3 WATER Xyz Monster you control that has no Xyz Materials as the Xyz Material. This card gains 200 ATK for each Xyz Material attached to it. If this face-up card would be destroyed, you can detach all of its Xyz Materials instead. If this card destroys an opponent's monster by battle: You can target 1 Spell/Trap Card your opponent controls; destroy that target.


Nếu được triệu hồi bình thường, thì lá này có 2700 ATK, nhưng cách dễ nhất để triệu hồi nó là đi từ Bahamut Shark tới Nightmare Shark thành Black Ray Lancer, điều này sẽ khiến nó chỉ trở thành quái thú 2300 ATK.

Ở đây chủ yếu là để có một tay đấm khác trên sân của bạn. Hiệu ứng có thể tiêu diệt một phép / bẫy sẽ không đáng tin cậy do ATK của nó thấp và nhiều phép / bẫy mạnh trong meta, nhưng tác dụng của nó để ngăn chặn sự phá hủy một lần là khá tốt.

Number 30: Acid Golem of Destruction (1-2x)

SR Rarity
Number 30: Acid Golem of Destruction
SR Rarity
Number 30: Acid Golem of Destruction
Number 30: Acid Golem of Destruction
WATER
Number 30: Acid Golem of Destruction
Con số 30: Golem a-xít tiêu tan
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 3000


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 3
Trong Standby Phase của bạn: Tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này hoặc chịu 2000 sát thương. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt bất kỳ quái thú nào. Trong khi lá bài này không có Nguyên liệu Xyz, nó không thể tấn công.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 3 monsters During your Standby Phase: Detach 1 Xyz Material from this card or take 2000 damage. You cannot Special Summon any monsters. While this card has no Xyz Materials, it cannot attack.


Acid Golem là một Rank 3 với sức ATK cao có thể triệu hồi dễ dàng, nhưng nó đi kèm với một số hạn chế nặng nề trong tác dụng của nó. Trong hầu hết các trường hợp, những hạn chế này hiếm khi đáng để bạn triệu hồi, nhưng việc trao nó cho đối thủ của bạn sẽ khiến mọi điều xấu trở thành tốt.

Bạn triệu hồi Acid Golem bằng cách sử dụng hiệu ứng của Bahamut Shark, hiệu ứng này sẽ triệu hồi Acid Golem mà không cần vật liệu. Mặc dù hầu hết các lá bài gây sát thương hiệu ứng đều giảm một nửa trong Duel Links, hiệu ứng đốt cháy của Acid Golem vẫn là 1000 mỗi lượt và đối thủ của bạn sẽ không thể tấn công bằng nó vì nó không có vật liệu XYZ. Việc thêm Field Spell "Necrovalley" có khả năng làm cho nó trở thành một dạng bộ bài loại điều khiển rất mạnh.

Bạn có thể đợi hết sát thương bỏng cho đến khi giành chiến thắng hoặc sử dụng Number 47: Nightmare Shark tấn công trực tiếp để làm cho nó nhanh hơn.

Number 32: Shark Drake (1x)

UR Rarity
Number 32: Shark Drake
UR Rarity
Number 32: Shark Drake
Number 32: Shark Drake
WATER
Number 32: Shark Drake
Số 32: Cá mập Drake
 • ATK:

 • 2800

 • DEF:

 • 2100


Hiệu ứng (VN):

3 quái thú Cấp 4
Một lần mỗi lượt, khi lá bài tấn công này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu và đưa nó vào Mộ: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt quái thú bị phá huỷ đến phía sân của đối thủ trong Tư thế tấn công ngửa, nó cũng mất 1000 ATK, và nếu bạn làm điều đó Triệu hồi theo cách này, lá bài này có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong Battle Phase này.


Hiệu ứng gốc (EN):

3 Level 4 monsters Once per turn, when this attacking card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard: You can detach 1 Xyz Material from this card; Special Summon the destroyed monster to your opponent's side of the field in face-up Attack Position, also it loses 1000 ATK, and if you do Summon this way, this card can make a second attack during this Battle Phase.


Quái thú chủ lực của Shark trong manga và anime. Với khả năng tiêu diệt một quái thú và tiếp tục hồi sinh nó, giảm ATK và đấm tiếp sẽ đảm bảo cho bạn một lượt OTK hoàn hảo với Shark Drake. Tuy nhiên, với sức tấn công 2800 (Khá ổn và thấp so với meta hiện tại) và điều kiện triệu hồi yêu cầu tới 3 quái thú, sẽ hợp lí hơn nếu sử dụng nó ở lượt đầu tiên để bảo vệ phần sân của chúng ta nhờ vào combo chính của mình. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được sự sống sót qua các lượt sau và tiếp tục thực hiện các combo khác.

Coral Dragon (1x (Một đề xuất nhỏ cho bộ bài của bạn))

UR Rarity
Coral Dragon
UR Rarity
Coral Dragon
Coral Dragon
WATER 6
Coral Dragon
Rồng san hô
 • ATK:

 • 2400

 • DEF:

 • 500


Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn vào 1 lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy nó. Nếu lá bài được Triệu hồi Synchro này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Coral Dragon" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters Once per turn: You can discard 1 card, then target 1 card your opponent controls; destroy it. If this Synchro Summoned card is sent from the field to the GY: You can draw 1 card. You can only use this effect of "Coral Dragon" once per turn.


Đơn giản chỉ là một lá bạn có thể thay thế cho Brionac nếu bạn không có Brionac ngay bây giờ hoặc bạn muốn bỏ nó vô để thay thế cho Brionac nếu nó bị tiêu diệt. Khả năng bỏ một lá bài để tiêu diệt một lá trên sân cũng giúp ích cho bản thân bạn rất nhiều. Đặc biệt bạn có thể bỏ các lá Atlantean xuống mộ (tùy chọn) để kích hoạt cả khả năng của chúng.

Crystron Quariongandrax (1x )

UR Rarity
Crystron Quariongandrax
UR Rarity
Crystron Quariongandrax
Crystron Quariongandrax
WATER 9
Crystron Quariongandrax
Rô bốt thuỷ tinh Quariongandrax
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 3000


Hiệu ứng (VN):

2 hoặc nhiều Tuner + 1 quái thú non-Tuner
Nếu lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể chọn mục tiêu đến những quái thú mà đối thủ điều khiển và / hoặc trong Mộ của chúng, tối đa bằng số Nguyên liệu Synchro được sử dụng cho việc Triệu hồi Synchro của lá bài này; loại bỏ chúng. Nếu lá bài được Triệu hồi Synchro này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú bị loại bỏ, ngoại trừ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt nó đến sân của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 or more Tuners + 1 non-Tuner monster If this card is Synchro Summoned: You can target monsters your opponent controls and/or in their Graveyard, up to the number of Synchro Materials used for the Synchro Summon of this card; banish them. If this Synchro Summoned card is destroyed by battle or card effect: You can target 1 banished monster, except this card; Special Summon it to your field.


Nếu bạn suy nghĩ việc triệu hồi con quái thú này là không thể thì hãy suy nghĩ lại. Nếu bạn chơi một bộ bài Water Xyz tiết kiệm chi phí hơn với việc chỉ nhét Coral Dragon vào thì việc triệu hồi lá này khá dễ dàng. Sử dụng Coral Dragon + Deep Sea Diva và một quái thú Atlantean khác để mang lá này ra để trục xuất tới 3 lá trên sân, trong mộ của đối thủ. Với khả năng như vậy, rất xứng đáng để bạn cân nhắc sử dụng lá này trong bộ bài.Tech Cards

    

Xyz Slidolphin (0-1x)

SR Rarity
Xyz Slidolphin
SR Rarity
Xyz Slidolphin
Xyz Slidolphin
WATER 4
Xyz Slidolphin
Cá heo lướt Xyz
 • ATK:

 • 1200

 • DEF:

 • 1800


Hiệu ứng (VN):

Nếu một quái thú Xyz được Triệu hồi Đặc biệt đến sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Nếu (các) quái thú Xyz được Triệu hồi Đặc biệt đến sân của bạn trong khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn, ngoại trừ lượt lá bài này được gửi đến Mộ của bạn (và ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu 1 trong các quái thú Xyz đó; đem lá bài này vào nó như một nguyên liệu. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Xyz Slidolphin" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If an Xyz Monster is Special Summoned to your field (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. If an Xyz Monster(s) is Special Summoned to your field while this card is in your GY, except the turn this card was sent to your GY (and except during the Damage Step): You can target 1 of those Xyz Monsters; attach this card to it as material. You can only use each effect of "Xyz Slidolphin" once per turn.


Xyz Slidolphin là một sự thay thế tuyệt vời cho Silent Angler thứ ba nếu bạn định mua qua Box một lần, mặc dù, điều kiện triệu hồi đặc biệt của slidolphin khó thực hiện hơn một chút, bạn vẫn có thể tăng tốc ra 2 Xyz trong một lượt.

Gishki Chain (1-2x)

UR Rarity
Gishki Chain
UR Rarity
Gishki Chain
Gishki Chain
WATER 4
Gishki Chain
Sợi xích nghi thực
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường: Nhìn vào 3 lá trên cùng của Deck của bạn, bạn có thể tiết lộ 1 quái thú Ritual hoặc 1 Lá bài Phép Ritual trong số đó và thêm nó lên tay của bạn, cũng như sau đó, đặt bất kỳ lá bài còn lại nào lên đầu Deck của bạn theo thứ tự bất kỳ.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal Summoned: Look at the top 3 cards of your Deck, you can reveal 1 Ritual Monster or 1 Ritual Spell Card among them and add it to your hand, also after that, place any remaining cards on the top of your Deck in any order.


Gishki Chain hiện là lá tech quái thú phổ biến nhất mà chúng ta có ngay bây giờ cùng với Buzzsaw Shark. Dùng 1-2 trong hầu hết các bộ bài Shark, Gishki có sức mạnh tổng hợp với Heavy Infantry do nó là Quái thú Sea Serpent. Điều này cho phép nó được triệu hồi bình thường nhờ hiệu ứng đó. Nó cũng có tác dụng khi triệu hồi bình thường để xem 3 lá bài tiếp theo trong bộ bài của bạn và xếp chúng theo thứ tự bất kỳ mà bạn muốn. Hiệu ứng này cho phép bạn thường sắp xếp một Diva / Tech để tiếp tuccj và cũng cho phép lập kế hoạch trước về cách tiếp cận trận đấu khi biết những quân bài nào sẽ đến tiếp theo.

Forbidden Lance (2x)

UR Rarity
Forbidden Lance
UR Rarity
Forbidden Lance
Forbidden Lance
Spell Quick
Forbidden Lance
Cây thương thánh bị cấm

  Hiệu ứng (VN):

  Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; cho đến cuối lượt này, mục tiêu đó mất 800 ATK, nhưng không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng của Phép / Bẫy khác.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Target 1 face-up monster on the field; until the end of this turn, that target loses 800 ATK, but is unaffected by the effects of other Spells/Traps.


  Việc sử dụng Forbidden Lance như một tech có liên quan trực tiếp đến tình trạng tồn đọng nặng nề của meta hiện tại. Forbidden Lance có hiệu ứng Quick-Play (cũng có thể kích hoạt ở bước gây sát thương) khi quyết tâm để quái thú bạn chọn không bị ảnh hưởng bởi các ma pháp và bẫy trong phần còn lại của lượt cũng như giảm 800 cuộc tấn công của quái thú nói trên. Có một tùy chọn giảm tấn công linh hoạt cùng với lối chơi đối kháng của nó đối với ma pháp / bẫy khiến lá bài này trở thành một yếu tố quan trọng của bộ bài trong meta hiện tại.

  Necrovalley (1x)

  UR Rarity
  Necrovalley
  UR Rarity
  Necrovalley
  Necrovalley
  Spell Field
  Necrovalley
  Thung lũng lăng mộ

   Hiệu ứng (VN):

   Tất cả "Gravekeeper's" nhận được 500 ATK và DEF. Bài trong Mộ không thể bị loại bỏ. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào có thể di chuyển một lá bài trong Mộ đến một nơi khác. Vô hiệu hoá bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào làm thay đổi Loại hoặc Thuộc tính trong Mộ.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   All "Gravekeeper's" monsters gain 500 ATK and DEF. Cards in the Graveyard cannot be banished. Negate any card effect that would move a card in the Graveyard to a different place. Negate any card effect that changes Types or Attributes in the Graveyard.


   Necrovalley là một tech phù hợp với các metagames nơi mà các tương tác nặng nề với Mộ thường gặp trong các bộ bài của đối thủ. Vì chúng ta không phụ thuộc nhiều vào Mộ trong hầu hết các trận đấu cũng như Tech của chúng tôi, nên Necrovalley đã tìm được đường vào nhiều bộ bài chính. Việc trở thành một đối kháng với các bộ bài cấp cao nhất, một số trong số đó không phải là một đối sánh thuận lợi, nó sẽ trở thành ưu tiên nếu cá nhân bạn muốn điều này trong bộ bài chính của mình (Necrovalley sẽ ngăn SalvageSurface của bạn xảy ra). Ở nhiều thể thức giải đấu, đây là một lá bài phụ quan trọng trong meta nặng về Mộ. Hiện tại, Necrovalley có một matchup mạnh mẽ như một biện pháp đối phó với Chaos Dragon Levianeer, Noble Knights, The White Stone of Ancients, cũng như nhiều bộ bài rogue hiện đang dựa vào Mộ. Một điểm cần lưu ý là đối thủ Blue-Eyes, bạn sẽ không ngăn được việc họ triệu hồi Blue-Eyes từ bộ bài. Bạn vẫn cần phải kích hoạt Dweller ở đây trước khi có Endphase để thực hiện điều đó. Necrovalley không ngừng kích hoạt các hiệu ứng trong nghĩa địa. Nó ngăn không cho quân bài di chuyển (hoặc thay đổi loại và thuộc tính) và trong trường hợp này là ngăn họ lấy lại quân bài Blue-Eyes. Lá này có thể được coi là thích hợp và là một lượt rút chết trong các trận đấu nhất định. Necrovalley cung cấp cho người chơi bộ bài Shark giá trị lớn nếu gặp đúng matchup

   Fiendish Chain (2x)

   UR Rarity
   Fiendish Chain
   UR Rarity
   Fiendish Chain
   Fiendish Chain
   Trap Continuous
   Fiendish Chain
   Xích quỷ

    Hiệu ứng (VN):

    Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


    Fiendish Chain có chức năng như một lá bài bẫy đa năng kết hợp tốt với chiến lược chính của bộ bài cũng như giúp đỡ so với các matchup kém. Lá này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu vào quái thú đối lập và vô hiệu hóa hiệu ứng của chúng, dừng hiệu ứng triệu hồi của chúng nếu cần thiết. Lá này được sử dụng để đe dọa quái thú, chẳng hạn như Noble Knight Medraut. Đi đầu tiên, thút có thể được sử dụng để ngăn đối phương thiết lập dàn sân tối ưu của họ. Để chống lại Thunder Dragons, Fiendlish có thể được sử dụng để vô hiệu hóa Chaos Dragon Levianeer để ngăn nó phá hủy hai lá bài trên sân của bạn. Vì các bộ bài Shark thường có một Abyss Dweller hoặc cố gắng lấy một con ra, nên Fiendlish như một stall bài và gián đoạn hoạt động hoàn hảo để câu giờ để đạt được điều kiện chiến thắng của bạn cũng như có một con quái thú ngửa mặt để sử dụng Infantry của bạn nếu cần. Hiệu ứng phụ của Fiendish là một bẫy liên tục kết hợp với các tech khác như TTH vì nó yêu cầu bạn không có bẫy trong mộ.

    Treacherous Trap Hole (1-2x)

    SR Rarity
    Treacherous Trap Hole
    SR Rarity
    Treacherous Trap Hole
    Treacherous Trap Hole
    Trap Normal
    Treacherous Trap Hole
    Hang rơi lươn lẹo

     Hiệu ứng (VN):

     Nếu bạn không có Bài Bẫy trong Mộ của mình: Chọn mục tiêu vào 2 quái thú trên sân; phá huỷ các mục tiêu đó.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     If you have no Trap Cards in your Graveyard: Target 2 monsters on the field; destroy those targets.


     Treacherous Trap Hole Là một lá semi limited cho phép bạn nhắm mục tiêu vào 2 quái thú trên sân và tiêu diệt chúng miễn là bạn không có bẫy trong mộ. Hiện tại, sự đồng thuận chính của chúng tôi là sử dụng tốt nhất cho các lá bài semi limited. Rất mạnh mẽ và được coi là một lá chiến thắng game. Được đề xuất ở mức 2 vì lý do này. Fiendlish Chain là một cái bẫy liên tục cũng như vẫn nằm ngửa trên sân nếu con quái thú không bị tiêu diệt đồng thời với khả năng này.

     Shadow-Imprisoning Mirror (1x)

     SR Rarity
     Shadow-Imprisoning Mirror
     SR Rarity
     Shadow-Imprisoning Mirror
     Shadow-Imprisoning Mirror
     Trap Continuous
     Shadow-Imprisoning Mirror
     Gương ma thuật hút bóng tối

      Hiệu ứng (VN):

      Bỏ qua tất cả các hiệu ứng quái thú DARK được kích hoạt trên sân hoặc trong Mộ.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Negate all DARK monster effects activated on the field or in the Graveyard.


      Shadow-Imprisoning Mirror là lá bài rất có ích trong việc đối phó với dòng Meta hiện tại: Thunder Dragons, Destiny Heroes,... Và lí do lá bài này được sử dụng nhiều hơn Necrovalley cũng đơn giản vì nó không ngăn cản khả năng tái chế của những lá bài như SalvageSurface hay quái vật nổi (Hope Woven) và White Aura Dolphin.

      Light-Imprisoning Mirror (1x)

      SR Rarity
      Light-Imprisoning Mirror
      SR Rarity
      Light-Imprisoning Mirror
      Light-Imprisoning Mirror
      Trap Continuous
      Light-Imprisoning Mirror
      Gương giam cầm ánh sáng

       Hiệu ứng (VN):

       Bỏ qua tất cả các hiệu ứng ÁNH SÁNG quái thú được kích hoạt trên sân hoặc trong Mộ.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Negate all LIGHT monster effects activated on the field or in the Graveyard.


       Cũng có khả năng như Shadow-Imprisoning Mirror nhưng là dành cho các quái thú LIGHT. Rất tốt để chống lại Blue-Eyes và Melodious. Vì khả năng của nó nên bạn cần xem xét để bổ sung nó vào các bộ bài Side Deck cùng với Shadow-Imprisoning Mirror.

       Book of Moon (2-3x)

       UR Rarity
       Book of Moon
       UR Rarity
       Book of Moon
       Book of Moon
       Spell Quick
       Book of Moon
       Sách mặt trăng

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


        Book of Moon đã tự đưa mình thành một tech chính của bộ bài chỉ dựa trên việc nó là một trong những lá bài tech mạnh nhất trong game. Hiện nay với sự ra mắt của box mới, việc sở hữu lá bài này không còn khó khăn như trước nữa nên nếu có thể thì hãy sử dụng nhân 3 lá này trong mọi trường hợp cần thiết.

        Mystical Space Typhoon (2-3x)

        UR Rarity
        Mystical Space Typhoon
        UR Rarity
        Mystical Space Typhoon
        Mystical Space Typhoon
        Spell Quick
        Mystical Space Typhoon
        Cơn lốc thần bí

         Hiệu ứng (VN):

         Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


         Mystical Space Typhoon đã tìm đường vào nhiều bộ bài chính và bộ bài phụ. Lý do lá bài này sẽ được chơi hơn Cosmic Cyclone hoặc lance trong một số trường hợp sẽ nằm trong các trận đấu khi dự kiến có Treacherous Trap Hole. Ví dụ trong matchup mirror, Blue-Eyes và nhiều matchup khác vì lá bài đó đã trở nên phổ biến do thiếu quái thú không thể bị phá hủy. Đánh trúng bẫy đối phương thành công sẽ đóng bất kỳ Treacherous Trap Hole nào trong tương lai mà đối thủ có thể đã đặt hoặc sắp rút ra. Để việc loại bỏ backrow chung chung này là một tùy chọn để bạn cân nhắc

         Mystic Box (2x)

         SR Rarity
         Mystic Box
         SR Rarity
         Mystic Box
         Mystic Box
         Spell Normal
         Mystic Box
         Hộp huyền bí

          Hiệu ứng (VN):

          Chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển và 1 quái thú bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đầu tiên, sau đó trao quyền điều khiển mục tiêu thứ hai cho đối thủ của bạn.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          Target 1 monster your opponent controls and 1 monster you control; destroy the first target, then give control of the second target to your opponent.


          Lá bài sẽ kết hợp rất tốt với combo Acid Golem để gây khó dễ cho đối thủ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi nó không phải là một Quick-Play. Nếu như thế thì tốc độ trận đấu sẽ nhanh hơn nhiều.

          Salvage (1-2x)

          UR Rarity
          Salvage
          UR Rarity
          Salvage
          Salvage
          Spell Normal
          Salvage
          Cứu vớt

           Hiệu ứng (VN):

           Chọn mục tiêu 2 quái thú NƯỚC có 1500 ATK hoặc thấp hơn trong Mộ của bạn; thêm các mục tiêu đó lên tay của bạn.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Target 2 WATER monsters with 1500 or less ATK in your Graveyard; add those targets to your hand.


           Salvage là một tech phục hồi đã trở nên phổ biến vì khả năng tóm được một Diva từ Mộ (miễn là bạn có hai quái thú WATER có sức tấn công từ 1500 lần trở xuống). Với Deep Sea Diva là triệu hồi mạnh nhất duy nhất vì nó cho phép triệu hồi +1 từ bộ bài cũng như tùy chọn triệu hồi Atlantean để đối phó với sân đối thủ. Salvage đã tìm được cách dẫn đầu theo như các tùy chọn khôi phục cho bộ bài mà chúng ta hiện có.

           Surface (1-2x)

           SR Rarity
           Surface
           SR Rarity
           Surface
           Surface
           Spell Normal
           Surface
           Nổi lên mặt nước

            Hiệu ứng (VN):

            Chọn mục tiêu 1 quái thú Cấp 3 hoặc thấp hơn Cá, Cá biển, hoặc Loại Aqua trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ ngửa.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Target 1 Level 3 or lower Fish, Sea Serpent, or Aqua monster in your GY; Special Summon it in face-up Defense Position.


            Sức mạnh của Surface trong mirror matchup là cực kỳ mạnh mẽ. Là một lựa chọn phục hồi khác, Surface cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt bất kỳ quái thú loại Fish, Sea Serpent hoặc Aqua cấp 3 trở xuống từ Mộ để phòng thủ. Hiệu ứng này mang đến các tùy chọn khác với Salvage và vốn dĩ rất mạnh khi chống lại các hiệu ứng dựa trên sự hủy diệt. Thông thường sẽ được sử dụng để triệu hồi Atlantean Heavy Infantry trở lại sân để tiếp tục triệu hội bình thường thêm của bạn với Atlantean Heavy Infantry và cũng như triệu hồi bình thường của bạn sau đó nếu có thể. Đây có thể được coi là lựa chọn tiết kiệm và thân thiện thay thế lá một lá như Salvage.

            Paleozoic Canadia (2-3x)

            UR Rarity
            Paleozoic Canadia
            UR Rarity
            Paleozoic Canadia
            Paleozoic Canadia
            Trap Normal
            Paleozoic Canadia
            Loài giáp xác Canadia

             Hiệu ứng (VN):

             Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi nó thành Tư thế phòng thủ úp xuống. Một lần mỗi Chuỗi, khi một Lá bài Bẫy được kích hoạt trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này như một quái thú Thường (Thủy / Nước / Cấp 2 / ATK 1200 / DEF 0). (Lá bài này KHÔNG được coi là Bẫy.) Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng quái thú, cũng như loại bỏ nó khi nó rời khỏi sân.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Target 1 face-up monster your opponent controls; change it to face-down Defense Position. Once per Chain, when a Trap Card is activated while this card is in your GY: You can Special Summon this card as a Normal Monster (Aqua/WATER/Level 2/ATK 1200/DEF 0). (This card is NOT treated as a Trap.) If Summoned this way, this card is unaffected by monster effects, also banish it when it leaves the field.


             Lựa chọn thay thế khá hay cho Book of Moon và cũng khá hiệu quả cho bộ bài này.

             Canadia là một tech tốt để phá vỡ sự kết hợp của đối phương. Ví dụ, bạn có thể lật úp Noble Knight Medraut để ngăn người chơi Noble Knight thực hiện toàn bộ combo của họ. Việc thay đổi vị trí chiến đấu cũng có thể được sử dụng để phòng thủ, úp một con quái thú đang tấn công.

             Cuối cùng, Canadia có thể được triệu hồi như một quái thú WATER để bạn có thể điều chỉnh Cấp độ của nó bằng Skill của mình sau đó sử dụng làm nguyên liệu Xyz, với việc này, bạn sẽ không lo việc nó bị trục xuất nữa mà có thể tiếp tục sử dụng nó cho những triệu hồi tiếp theo từ Extra Deck. Nó cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu Synchro với Deep Sea DivaAtlantean Heavy Infantry.             Supports

             Vì support của Shark chưa ra mắt nhiều nên trong bộ bài này bạn sẽ cần và có thể kết hợp rất nhiều với các support WATER khác, dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu:             Graydle Support

                

             Graydle Slime Jr. (1-2x)

             R Rarity
             Graydle Slime Jr.
             R Rarity
             Graydle Slime Jr.
             Graydle Slime Jr.
             WATER 2
             Graydle Slime Jr.
             Tiểu chất nhầy nôi xám
             • ATK:

             • 0

             • DEF:

             • 2000


             Hiệu ứng (VN):

             Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Graydle" trong Mộ của mình; trong phần còn lại của lượt này, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú khác, ngoại trừ quái thú NƯỚC, cũng như Triệu hồi Đặc biệt quái thú đó, sau đó bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt từ tay của bạn, 1 quái thú Loại Thủy có cùng Cấp với quái thú được Triệu hồi Đặc biệt bởi lá bài này. hiệu ứng. Khi lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu và bị đưa đến Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Graydle" từ Deck của bạn.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             When this card is Normal Summoned: You can target 1 "Graydle" monster in your Graveyard; for the rest of this turn, you cannot Special Summon other monsters, except WATER monsters, also Special Summon that monster, then you can Special Summon from your hand, 1 Aqua-Type monster with the same Level as the monster Special Summoned by this card's effect. When this card is destroyed by battle and sent to the Graveyard: You can Special Summon 1 "Graydle" monster from your Deck.


             Bạn sẽ cần sử dụng Graydle Slime Jr. làm Tuner khi tạo ra Graydle Dragon. Thực hiện Synchro Cấp độ 8 với Territory of the Sharks khá dễ dàng vì bạn sẽ biến cả Tuner và không Tuner thành quái thú Cấp độ 4.

             Graydle Slime Jr cũng đóng vai trò là lá bài hồi sinh cho Graydle Dragon. Và hiệu ứng nổi của nó về cơ bản có nghĩa là bạn có thể thay thế nó bằng một bản sao khác của chính nó.

             Graydle Impact (1-3x)

             SR Rarity
             Graydle Impact
             SR Rarity
             Graydle Impact
             Graydle Impact
             Spell Continuous
             Graydle Impact
             Nôi xám va chạm

              Hiệu ứng (VN):

              Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Graydle" mà bạn điều khiển và 1 lá bài đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy chúng. Trong End Phase của bạn: Bạn có thể thêm 1 "Graydle" từ Deck của mình lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Graydle Impact" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              You can target 1 other "Graydle" card you control and 1 card your opponent controls; destroy them. During your End Phase: You can add 1 "Graydle" card from your Deck to your hand. You can only use 1 "Graydle Impact" effect per turn, and only once that turn.


              Graydle Impact tìm được Graydle Slime Jr. Để có hiệu ứng bỏ bài, bạn có thể tiêu diệt một Slime Jr. mà bạn  Triệu hồi Thường để hồi sinh Graydle Dragon. Hoặc bạn có thể tiêu diệt Graydle Dragon nếu bạn có một bản sao khác (được triệu hồi thích hợp) của nó trong nghĩa địa.

              Graydle Dragon (2x)

              R Rarity
              Graydle Dragon
              R Rarity
              Graydle Dragon
              Graydle Dragon
              WATER 8
              Graydle Dragon
              Rồng nôi xám
              • ATK:

              • 3000

              • DEF:

              • 2000


              Hiệu ứng (VN):

              1 Tuner loại nước + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
              Khi lá bài này được Triệu hồi Synchro: Bạn có thể chọn mục tiêu các lá bài mà đối thủ điều khiển, lên đến số lượng quái thú NƯỚC được sử dụng cho việc Triệu hồi Synchro của lá bài này; phá hủy chúng. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài và bị đưa đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú NƯỚC khác trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hoá. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Graydle Dragon" một lần mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              1 Aqua-Type Tuner + 1 or more non-Tuner monsters When this card is Synchro Summoned: You can target cards your opponent controls, up to the number of WATER monsters used for the Synchro Summon of this card; destroy them. If this card is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can target 1 other WATER monster in your Graveyard; Special Summon it, but its effects are negated. You can only use each effect of "Graydle Dragon" once per turn.


              Khi được Triệu hồi Synchro, Graydle Dragon thường sẽ cho phép bạn tiêu diệt hai lá bài của đối phương hoặc tiêu diệt ba lá nếu bạn triệu hồi nó bằng Slime Jr., Silent Angler Heavy Infantry. Điều này phải đủ tốt để phá vỡ thiết lập của đối thủ và đưa họ vào tình thế tồi tệ. Nếu bạn sử dụng ba vật liệu thì Graydle Dragon có thể tống khứ được một dàn sân đầy quái thú.

              Hiệu ứng nổi của Graydle Dragon cũng khá mạnh, cho phép bạn hồi sinh bất cứ thứ gì trong Bộ bài này, kể cả quái thú Extra Deck. Nếu bạn có một bản sao khác của Graydle Dragon trong nghĩa địa, bạn có thể chọn bản sao đó làm mục tiêu hồi sinh để có sự hiện diện liên tục trên sân.              Mermail Support

                 

              Mermail Abysspike và Abyss Soldier (Các lá có hiệu ứng bỏ bài )

              SR Rarity
              Mermail Abysspike
              SR Rarity
              Mermail Abysspike
              Mermail Abysspike
              WATER 4
              Mermail Abysspike
              Tiên cá giáp vực thẳm Pike
              • ATK:

              • 1600

              • DEF:

              • 800


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi Mộ 1 quái thú NƯỚC vào Mộ; thêm 1 quái thú NƯỚC Cấp 3 từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Mermail Abysspike" một lần mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card is Normal or Special Summoned: You can discard 1 WATER monster to the Graveyard; add 1 Level 3 WATER monster from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Mermail Abysspike" once per turn.


              UR Rarity
              Abyss Soldier
              UR Rarity
              Abyss Soldier
              Abyss Soldier
              WATER 4
              Abyss Soldier
              Lính vực thẳm
              • ATK:

              • 1800

              • DEF:

              • 1300


              Hiệu ứng (VN):

              Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú NƯỚC vào Mộ để chọn mục tiêu 1 lá trên sân; trả lại lên tay.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Once per turn: You can discard 1 WATER monster to the Graveyard to target 1 card on the field; return it to the hand.


              Những con quái thú này có thể bỏ các Atlantean làm chi phí để kích hoạt hiệu ứng của chúng. Chúng là quái thú Cấp 4 cũng giúp bạn thực hiện các lượt chơi Xyz khi kết hợp với Silent Angler. Abysspike có thể được Buzzsaw Shark Triệu hồi Đặc biệt để chơi Xyz nhanh chóng, nhưng bạn sẽ mất khả năng kích hoạt hiệu ứng của Abysspike.

              Mermail Abyssdine, Mermail Abysstrite và Mermail Abyssteus (Các quái thú Mermail khác)

              N Rarity
              Mermail Abyssdine
              N Rarity
              Mermail Abyssdine
              Mermail Abyssdine
              WATER 3
              Mermail Abyssdine
              Tiên cá giáp vực thẳm Dine
              • ATK:

              • 1000

              • DEF:

              • 200


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này được thêm từ Deck hoặc Mộ lên tay bạn bằng hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình. Bạn phải điều khiển "Mermail" để kích hoạt và thực thi hiệu ứng này. Khi lá bài này được Triệu hồi đặc biệt bằng hiệu ứng của một "Mermail" quái thú: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 Cấp độ 3 hoặc thấp hơn "Mermail" monster trong Grave; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Mermail Abyssdine" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card is added from your Deck or Graveyard to your hand by a card effect: You can Special Summon this card from your hand. You must control a "Mermail" monster to activate and to resolve this effect. When this card is Special Summoned by the effect of a "Mermail" monster: You can target 1 Level 3 or lower "Mermail" monster in your Graveyard; Special Summon that target. You can only use 1 "Mermail Abyssdine" effect per turn, and only once that turn.


              R Rarity
              Mermail Abysstrite
              R Rarity
              Mermail Abysstrite
              Mermail Abysstrite
              WATER
              Mermail Abysstrite
              Tiên cá giáp vực thẳm Trite
              • ATK:

              • 1600

              • DEF:

              • 2800


              Hiệu ứng (VN):

              3 quái thú Cấp 3
              Trong lượt của một trong hai người chơi, khi đối thủ của bạn chọn vào đúng 1 "Mermail" ngửa mà bạn điều khiển để tấn công hoặc với hiệu ứng Bẫy / Bài Phép có thể đã chọn vào lá bài này (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể tách ra 1 Xyz Chất liệu từ lá bài này; đòn tấn công / hiệu ứng đó giờ chọn mục tiêu vào lá bài này. Khi lá bài này bị phá hủy và gửi đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Mermail" trong Mộ của mình, ngoại trừ "Mermail Abysstrite"; Triệu hồi Đặc biệt mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              3 Level 3 monsters During either player's turn, when your opponent targets exactly 1 face-up "Mermail" monster you control for an attack, or with a Spell/Trap effect that could have targeted this card (except during the Damage Step): You can detach 1 Xyz Material from this card; that attack/effect now targets this card. When this card is destroyed and sent to the Graveyard: You can target 1 "Mermail" monster in your Graveyard, except "Mermail Abysstrite"; Special Summon that target.


              UR Rarity
              Mermail Abyssteus
              UR Rarity
              Mermail Abyssteus
              Mermail Abyssteus
              WATER 7
              Mermail Abyssteus
              Tiên cá giáp vực thẳm Teus
              • ATK:

              • 1700

              • DEF:

              • 2400


              Hiệu ứng (VN):

              Bạn có thể gửi xuống Mộ 1 quái thú NƯỚC khác xuống Mộ; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Khi được Triệu hồi theo cách này: Bạn có thể thêm 1 "Mermail" Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Mermail Abyssteus" một lần mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              You can discard 1 other WATER monster to the GY; Special Summon this card from your hand. When Summoned this way: You can add 1 Level 4 or lower "Mermail" monster from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Mermail Abyssteus" once per turn.


              Mermail là một dòng quái thú Water Xyz khác có tiềm năng làm đầy sân rất cao với khả năng triệu hồi của mình. Sẽ rất tốt khi kết hợp chúng với bộ bài của chúng ta để đi vào các quái thú Xyz Rank 3, Rank 4 dễ dàng hơn. AbyssteusAbyssdine sẽ là một combo khá tốt cho phép bạn triệu hồi 3 quái thú ra sân, rồi lại cho phép bạn triệu hồi quái vật XYZs yêu cầu 3 quái vật một cách dễ dàng.              Tips + Combos

              Bộ bài Shark sử dụng một lượng nhỏ quái thú Core và một lượng lớn các Tech. Với điều này đã nói, lựa chọn tech của bạn sẽ là chìa khóa trong các trận đấu. Cũng như hiểu được toàn bộ sức mạnh của từng lá tech và cách chúng có thể đối đầu trực tiếp với đối thủ của bạn. Ví dụ Forbidden Lance. Một tech chủ yếu hiện tại. Được sử dụng với lý do phổ biến là né tránh các mối đe dọa từ backrow. Nhưng có nhiều cách sử dụng khác như nhắm trúng Aleister the Invoker để vô hiệu hóa sự dung hợp hoặc bất kỳ quái thú Fusion nào cho vấn đề đó. Ngoài ra, việc giảm tấn công có thể rất lớn trong các trận đấu như Thunder Dragons trước khi bạn có thể lựa chọn cho bộ bài phụ. Giống như Lance, có những Tech khác được lựa chọn có nhiều công dụng cũng như Book of Moon, Treacherous Trap Hole. Hãy ghi nhớ điều đó vì meta luôn phát triển và những lá bài này có thể là sự khác biệt trong một ván đấu.

              Territory of the Sharks chỉ hoạt động nếu bộ bài và Extra Deck của bạn chỉ chứa quái thú WATER, vì vậy không sử dụng tech như D.D. Crow hoặc Ally of Justice Cycle Reader vì chúng sẽ khiến Skill không được kích hoạt.

              Deep Sea Diva, Silent Angler và Atlantean Heavy Infantry (Main Combo)

              UR Rarity
              Deep Sea Diva
              UR Rarity
              Deep Sea Diva
              Deep Sea Diva
              WATER 2
              Deep Sea Diva
              Danh ca biển-sâu
              • ATK:

              • 200

              • DEF:

              • 400


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Sea Serpent Cấp 3 hoặc thấp hơn từ Deck của bạn.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card is Normal Summoned: You can Special Summon 1 Level 3 or lower Sea Serpent monster from your Deck.


              SR Rarity
              Silent Angler
              SR Rarity
              Silent Angler
              Silent Angler
              WATER 4
              Silent Angler
              Cá chày lặng im
              • ATK:

              • 800

              • DEF:

              • 1400


              Hiệu ứng (VN):

              Nếu bạn điều khiển một quái thú NƯỚC, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn), nhưng bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ tay của bạn trong phần còn lại của lượt này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              If you control a WATER monster, you can Special Summon this card (from your hand), but you cannot Special Summon monsters from your hand for the rest of this turn.


              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              Atlantean Heavy Infantry
              WATER 2
              Atlantean Heavy Infantry
              Lính hoàng đế biển hạng nặng
              • ATK:

              • 0

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              Trong Main Phase của bạn, bạn có thể Triệu hồi Bình thường 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn thuộc Loại mãng xà bên cạnh Triệu hồi Thường / Úp của bạn. (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.) Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              During your Main Phase, you can Normal Summon 1 Level 4 or lower Sea Serpent-Type monster in addition to your Normal Summon/Set. (You can only gain this effect once per turn.) When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 face-up card your opponent controls; destroy that target.


              Một lần triệu hồi Synchro + Triệu hồi xyz hoặc 2 lần triệu hồi xyz

              Triệu hồi Diva rồi triệu hồi Infantry. Bây giờ bạn triệu hồi đặc biệt Angler để chơi synchro cấp độ 6 hoặc triệu hồi atlantean và sau đó kích hoạt kỹ năng và giữ Angler cho quái thú mà bạn không sử dụng.

              Đây là combo chính để bạn sẽ có một dàn sân bao gồm 1 quái thú synchro hoặc 1 quái thú Xyz (hoặc cả hai). Dù lựa chọn như nào, hãy đảm bảo bạn sẽ được an toàn nếu đi đầu tiên và đảm bảo bạn đã loại hết các backrow nếu đi thứ 2.

              Atlantean Heavy Infantry, Atlantean Marksman và Abyss Dweller (Combo #2)

              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              Atlantean Heavy Infantry
              WATER 2
              Atlantean Heavy Infantry
              Lính hoàng đế biển hạng nặng
              • ATK:

              • 0

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              Trong Main Phase của bạn, bạn có thể Triệu hồi Bình thường 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn thuộc Loại mãng xà bên cạnh Triệu hồi Thường / Úp của bạn. (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.) Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              During your Main Phase, you can Normal Summon 1 Level 4 or lower Sea Serpent-Type monster in addition to your Normal Summon/Set. (You can only gain this effect once per turn.) When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 face-up card your opponent controls; destroy that target.


              SR Rarity
              Atlantean Marksman
              SR Rarity
              Atlantean Marksman
              Atlantean Marksman
              WATER 3
              Atlantean Marksman
              Xạ thủ hoàng đế biển
              • ATK:

              • 1400

              • DEF:

              • 0


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 Cấp 4 hoặc thấp hơn "Atlantean" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Atlantean Marksman". Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn mục tiêu 1 Deck mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card inflicts battle damage to your opponent: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Atlantean" Sea Serpent-Type monster from your Deck, except "Atlantean Marksman". When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 Set card your opponent controls; destroy that target.


              UR Rarity
              Abyss Dweller
              UR Rarity
              Abyss Dweller
              Abyss Dweller
              WATER
              Abyss Dweller
              Cư dân vực sâu
              • ATK:

              • 1700

              • DEF:

              • 1400


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 4
              Trong khi lá bài này có đưa một nguyên liệu ban đầu là NƯỚC, tất cả quái thú NƯỚC mà bạn điều khiển sẽ tăng 500 ATK. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; đối thủ của bạn không thể kích hoạt bất kỳ hiệu ứng của lá bài nào trong Mộ của họ lượt này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 4 monsters While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.


              Sử dụng Main Combo như đã nói, lúc này bạn sẽ muốn Xyz ra Dweller nhiều hơn vì khả năng khóa mộ của nó. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng Infantry và Marksman để làm vật liệu cho nó nhé.

              Khi Abyss DwellerAtlantean Heavy Infantry hoặc Atlantean Marksman, nó có khả năng quickplay để tiêu diệt các lá bài ngửa mặt hoặc úp mặt trên lượt bất kỳ lúc nào.

              Abyss Dweller SẼ KHÔNG vô hiệu hóa các hiệu ứng trong nghĩa địa khi bị chain vào hiệu ứng đó. Chỉ vô hiệu hóa các hiệu ứng từ việc cố gắng kích hoạt trong nghĩa địa sau khi hiệu ứng của Dweller diễn ra.

              Atlantean Heavy Infantry, Atlantean Marksman và Number 32: Shark Drake (Combo #3)

              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              Atlantean Heavy Infantry
              WATER 2
              Atlantean Heavy Infantry
              Lính hoàng đế biển hạng nặng
              • ATK:

              • 0

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              Trong Main Phase của bạn, bạn có thể Triệu hồi Bình thường 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn thuộc Loại mãng xà bên cạnh Triệu hồi Thường / Úp của bạn. (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.) Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              During your Main Phase, you can Normal Summon 1 Level 4 or lower Sea Serpent-Type monster in addition to your Normal Summon/Set. (You can only gain this effect once per turn.) When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 face-up card your opponent controls; destroy that target.


              SR Rarity
              Atlantean Marksman
              SR Rarity
              Atlantean Marksman
              Atlantean Marksman
              WATER 3
              Atlantean Marksman
              Xạ thủ hoàng đế biển
              • ATK:

              • 1400

              • DEF:

              • 0


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 Cấp 4 hoặc thấp hơn "Atlantean" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Atlantean Marksman". Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn mục tiêu 1 Deck mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card inflicts battle damage to your opponent: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Atlantean" Sea Serpent-Type monster from your Deck, except "Atlantean Marksman". When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 Set card your opponent controls; destroy that target.


              UR Rarity
              Number 32: Shark Drake
              UR Rarity
              Number 32: Shark Drake
              Number 32: Shark Drake
              WATER
              Number 32: Shark Drake
              Số 32: Cá mập Drake
              • ATK:

              • 2800

              • DEF:

              • 2100


              Hiệu ứng (VN):

              3 quái thú Cấp 4
              Một lần mỗi lượt, khi lá bài tấn công này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu và đưa nó vào Mộ: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt quái thú bị phá huỷ đến phía sân của đối thủ trong Tư thế tấn công ngửa, nó cũng mất 1000 ATK, và nếu bạn làm điều đó Triệu hồi theo cách này, lá bài này có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong Battle Phase này.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              3 Level 4 monsters Once per turn, when this attacking card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard: You can detach 1 Xyz Material from this card; Special Summon the destroyed monster to your opponent's side of the field in face-up Attack Position, also it loses 1000 ATK, and if you do Summon this way, this card can make a second attack during this Battle Phase.


              Nếu bạn cảm thấy Dweller quá yếu thì sao? Nếu bạn thấy mình có một tay bài thật đẹp để kết thúc nhanh và không muốn dùng Dweller? Hãy thử sử dụng skill để triệu hồi Shark Drake cho một lượt OTK dễ hơn nhé. Bạn có thể sử dụng Lance để giảm ATK của một quái thú đối phương, dùng Shark Drake đấm nó và sử dụng tiếp khả năng đặc biệt để đấm tiếp lần 2.

              Lưu ý: chỉ sử dụng combo này khi bạn đi sau đối thủ và loại bỏ được hết backrow vì nếu không, bạn sẽ phải cần sử dụng hiệu ứng của Marksman hoặc Infantry để tiêu diệt chúng cho một lượt OTK dễ dàng

              Brionac, Dragon of the Ice Barrier, Atlantean Heavy Infantry và Atlantean Marksman (Combo #4 (Remove backrow Combo))

              UR Rarity
              Brionac, Dragon of the Ice Barrier
              UR Rarity
              Brionac, Dragon of the Ice Barrier
              Brionac, Dragon of the Ice Barrier
              WATER 6
              Brionac, Dragon of the Ice Barrier
              Rồng hàng rào băng, Brionac
              • ATK:

              • 2300

              • DEF:

              • 1400


              Hiệu ứng (VN):

              1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
              Bạn có thể gửi xuống Mộ số lượng lá bài bất kỳ xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu vào cùng số lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; trả lại những lá bài đó lên tay. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" một lần mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters You can discard any number of cards to the GY, then target the same number of cards your opponent controls; return those cards to the hand. You can only use this effect of "Brionac, Dragon of the Ice Barrier" once per turn.


              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              SR Rarity
              Atlantean Heavy Infantry
              Atlantean Heavy Infantry
              WATER 2
              Atlantean Heavy Infantry
              Lính hoàng đế biển hạng nặng
              • ATK:

              • 0

              • DEF:

              • 1600


              Hiệu ứng (VN):

              Trong Main Phase của bạn, bạn có thể Triệu hồi Bình thường 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn thuộc Loại mãng xà bên cạnh Triệu hồi Thường / Úp của bạn. (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.) Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              During your Main Phase, you can Normal Summon 1 Level 4 or lower Sea Serpent-Type monster in addition to your Normal Summon/Set. (You can only gain this effect once per turn.) When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 face-up card your opponent controls; destroy that target.


              SR Rarity
              Atlantean Marksman
              SR Rarity
              Atlantean Marksman
              Atlantean Marksman
              WATER 3
              Atlantean Marksman
              Xạ thủ hoàng đế biển
              • ATK:

              • 1400

              • DEF:

              • 0


              Hiệu ứng (VN):

              Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 Cấp 4 hoặc thấp hơn "Atlantean" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Atlantean Marksman". Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn mục tiêu 1 Deck mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              When this card inflicts battle damage to your opponent: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Atlantean" Sea Serpent-Type monster from your Deck, except "Atlantean Marksman". When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 Set card your opponent controls; destroy that target.


              Combo này chủ yếu tập trung vào khả năng dỡ bỏ backrow của cả 3 lá được nêu:

              • Kích hoạt khả năng của Brionac, bỏ các lá Atlantean để trả bài của đối phương tương ứng với số bài được bỏ về tay.
              • Lúc này khả năng của các Atlantean sẽ được kích hoạt, Infantry tiêu diệt một lá ngửa mặt, Marksman tiêu diệt một lá úp.
              • Sân đối thú sẽ trống và bạn có thể gây ra cho họ một khoảng sát thương không nhỏ là 2300 ATK
              Chú ý: Việc sử dụng Brionac sẽ tối ưu hơn sử dụng Coral Dragon. Vì vậy bạn sẽ nên cân nhắc việc bỏ lá nào vào bộ bài của mình hoặc nếu sử dụng cả hai thì Brionac nên là lựa chọn đầu tiên để đưa ra sân.

              Number 30: Acid Golem of Destruction, Mystic Box và Mask of Restrict (Combo #5 (Combo WATER gây khó chịu))

              SR Rarity
              Number 30: Acid Golem of Destruction
              SR Rarity
              Number 30: Acid Golem of Destruction
              Number 30: Acid Golem of Destruction
              WATER
              Number 30: Acid Golem of Destruction
              Con số 30: Golem a-xít tiêu tan
              • ATK:

              • 3000

              • DEF:

              • 3000


              Hiệu ứng (VN):

              2 quái thú Cấp 3
              Trong Standby Phase của bạn: Tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này hoặc chịu 2000 sát thương. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt bất kỳ quái thú nào. Trong khi lá bài này không có Nguyên liệu Xyz, nó không thể tấn công.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              2 Level 3 monsters During your Standby Phase: Detach 1 Xyz Material from this card or take 2000 damage. You cannot Special Summon any monsters. While this card has no Xyz Materials, it cannot attack.


              SR Rarity
              Mystic Box
              SR Rarity
              Mystic Box
              Mystic Box
              Spell Normal
              Mystic Box
              Hộp huyền bí

               Hiệu ứng (VN):

               Chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển và 1 quái thú bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đầu tiên, sau đó trao quyền điều khiển mục tiêu thứ hai cho đối thủ của bạn.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Target 1 monster your opponent controls and 1 monster you control; destroy the first target, then give control of the second target to your opponent.


               SR Rarity
               Mask of Restrict
               SR Rarity
               Mask of Restrict
               Mask of Restrict
               Trap Continuous
               Mask of Restrict
               Mặt nạ của cống vật

                Hiệu ứng (VN):

                Cả hai người chơi không thể Hiến tế các lá bài.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                Neither player can Tribute cards.


                Việc phát hành Acid Golem đã khiến cho anh em tà đạo ngày càng thích thú nhưng sẽ thích thú hơn nếu sử dụng cho bộ bài Water Xyz để bạn không phải lo về những con quái thú khó chịu của đối phương nữa. 

                • Từ hiệu ứng của Bahamut Shark, mang Acid Golem lên sân
                • Trao Acid Golem cho đối thủ bằng Mystic Box, lúc này họ sẽ không triệu hồi đặc biệt được, không thể tấn công vì lá này không còn nguyên liệu nào, bị nhận sát thương xuyên suốt các lượt đấu bằng 1000 và để chắc chắn hơn. Kích hoạt Mask of Restrict để đối thủ buộc phải triệu hồi những con quái thú yếu ớt của họ để tấn công chúng ta. Điều đó giúp chúng ta mang lại cho đối thủ một sự ức chế không thể tả.

                Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark, Atlantean Heavy Infantry và Atlantean Marksman (Combo #6 (Thay thế cho Combo #3 nếu bạn cảm thấy Shark Drake quá yếu))

                UR Rarity
                Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
                UR Rarity
                Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
                Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
                WATER
                Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark
                Con số 37: Cá mập nhện rồng dệt ước muốn
                • ATK:

                • 2600

                • DEF:

                • 2100


                Hiệu ứng (VN):

                2 quái thú NƯỚC Cấp 4
                Khi quái thú của người chơi bất kỳ tuyên bố tấn công: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này; tất cả quái thú mà đối thủ của bạn đang điều khiển sẽ mất 1000 ATK cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài và được gửi đến Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú khác trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark" một lần mỗi lượt.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                2 Level 4 WATER monsters When any player's monster declares an attack: You can detach 1 Xyz Material from this card; all monsters your opponent currently controls lose 1000 ATK until the end of this turn. When this card is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can target 1 other monster in your Graveyard; Special Summon it. You can only use each effect of "Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark" once per turn.


                SR Rarity
                Atlantean Heavy Infantry
                SR Rarity
                Atlantean Heavy Infantry
                Atlantean Heavy Infantry
                WATER 2
                Atlantean Heavy Infantry
                Lính hoàng đế biển hạng nặng
                • ATK:

                • 0

                • DEF:

                • 1600


                Hiệu ứng (VN):

                Trong Main Phase của bạn, bạn có thể Triệu hồi Bình thường 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn thuộc Loại mãng xà bên cạnh Triệu hồi Thường / Úp của bạn. (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng này một lần mỗi lượt.) Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                During your Main Phase, you can Normal Summon 1 Level 4 or lower Sea Serpent-Type monster in addition to your Normal Summon/Set. (You can only gain this effect once per turn.) When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 face-up card your opponent controls; destroy that target.


                SR Rarity
                Atlantean Marksman
                SR Rarity
                Atlantean Marksman
                Atlantean Marksman
                WATER 3
                Atlantean Marksman
                Xạ thủ hoàng đế biển
                • ATK:

                • 1400

                • DEF:

                • 0


                Hiệu ứng (VN):

                Khi lá bài này gây sát thương chiến đấu cho đối thủ của bạn: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 Cấp 4 hoặc thấp hơn "Atlantean" từ Deck của bạn, ngoại trừ "Atlantean Marksman". Khi lá bài này được gửi đến Mộ để kích hoạt hiệu ứng của quái thú NƯỚC: Chọn mục tiêu 1 Deck mà đối thủ của bạn điều khiển; phá huỷ mục tiêu đó.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                When this card inflicts battle damage to your opponent: You can Special Summon 1 Level 4 or lower "Atlantean" Sea Serpent-Type monster from your Deck, except "Atlantean Marksman". When this card is sent to the Graveyard to activate a WATER monster's effect: Target 1 Set card your opponent controls; destroy that target.


                Đây sẽ luôn là combo bạn muốn đi vào nhất nếu bạn đi lượt 2. Hope Woven có khả năng linh hoạt hơn Shark Drake vì nó có thể đấm đối thủ mà không lo về ATK 2600 của mình. Chưa kể nếu sử dụng Infantry và Marksman để kích hoạt hiệu ứng của nó thì bạn lại có thêm sử hủy diệt bổ sung cho mình. Với điều kiện triệu hồi là 2 quái thú WATER thì việc đưa nó ra sân là quá dễ dàng với bạn rồi.                Suy nghĩ cuối cùng

                Nhìn chung, bộ bài Shark có khả năng và sức mạnh để cạnh tranh và giành chiến thắng trước nhiều bộ bài cấp cao nhất trong meta. Sự hiện diện của chúng trong meta game đã chuyển người chơi sang chơi những trận đấu thuận lợi hơn và những bộ bài cũ đang trở nên phổ biến trở lại. Triamids / Darklords / Evil eye, vv vì vậy hãy coi chừng !. Mặc dù lối chơi của Bộ bài Shark có thể được mô tả là tuyến tính, nhưng điểm mạnh của bộ bài bù đắp cho khả năng dự đoán của chúng và sẽ vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho các Rank và các giải đấu.
                Đơn vị đồng hành:

                - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


                Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

                Top