Hướng dẫn chơi Water Xyz

Hướng dẫn chơi Water Xyz

Dòng nguyên mẫu bộ bài của Shark ra mắt trong Duel Links vào năm 2020 với sự kiện ra mắt Reginald Shark Castle Unlock! Vào thời điểm đó, bộ bài Shark đang ở mức tốt nhất và được sử dụng song song với Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark sẽ gây phiền toái khi bổ sung thêm các hệ thống bài như greydle và mermail để thử và bù đắp cho việc thiếu một con quái thú chủ lực thực sự. Khi bộ bài ổn định, bộ bài Shark trở nên lỗi thời và bộ bài không được xem có tính cạnh tranh và không bao giờ lọt vào danh sách tier list. Tuy nhiên, bộ bài của Shark đã nhận được sự hỗ trợ nhất định trong dòng meta vào tháng 2 năm 2021 với việc phát hành Photon of Galaxy Mini Box, cung cấp cho bộ bài nhiều sức mạnh cần thiết để cho phép nó cạnh tranh với các bộ bài hàng đầu khác !!!
Tổng quan

Sử dụng Skill của Reginald, bất kỳ bộ bài WATER nào có thể swarm sân đấu đều có thể trở thành XYZ Rank 4, hoặc thậm chí là Synchro cấp 8, bất chấp cấp độ ban đầu của chúng. Mặc dù chúng chỉ giới hạn ở những quái thú Extra Deck thuộc loại WATER, nhưng một số đã khá mạnh để đối phó với meta hiện tại.

Với việc bổ sung Acid Golem từ mini box mới nhất, những bộ bài này có một điều kiện chiến thắng khác, đó là mang lại cho đối thủ của bạn Acid Golem. Nó gây 1000 sát thương mỗi lượt, không thể tấn công và ngăn đối thủ của bạn triệu hồi đặc biệt bất kỳ quái thú nào.

Lưu ý: Sau khi game cập nhật phiên bản 6.0.0, nếu bạn gửi Quái thú Xyz sử dụng Atlantean Heavy Infantry làm Nguyên liệu Xyz đến Nghĩa địa của bạn để sử dụng hiệu ứng của quái thú WATER của bạn, hiệu ứng thứ hai của Atlantean Heavy Infantry sẽ không còn được kích hoạt nữa.


Giới thiệu

Hiện này, bộ bài này là bộ bài thiên hướng gây choáng tập trung vào việc tạo ra Abyss Dweller Với Atlantean Heavy Infantry hoặc Atlantean Marksman làm vật liệu để tiêu diệt nhanh khi chơi ngửa mặt hoặc úp bài cũng như loại bỏ các hiệu ứng từ việc cố gắng kích hoạt từ nghĩa địa sau khi Dweller kích hoạt.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách chơi bộ bài này từ khi các lá support cho dòng Shark đã được ra mắt rất nhiều trong thời gian gần đây. Vì thế, sẽ có tới hai phiên bản cho dòng bài này:

  • Một là phiên bản synchro xyz, khi kết hợp giữa Deep Sea Diva để mang lại cho bạn lợi thế rất lớn để mang ra những quái thú Synchro. Đồng thời nhờ vào Skill mà nó mang lại cho bạn rất nhiều lượt Xyz khác nhau.
  • Hai là phiên bản thuần xyz. Với phiên bản này, chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn cho các lá Shark hỗ trợ cho việc đi vào các Rank 3,4 Xyz một cách dễ dàng hơn mà không cần dùng Skill.

Mục tiêu của bài guide này sẽ là giới thiệu Core của bộ bài Shark, thảo luận về các quân bài tech có liên quan, cung cấp bộ bài mẫu, đánh dấu các cách kết hợp và cách chơi, cũng như phân tích các trận đấu phổ biến trong meta hiện tại.


Skill

    

Territory of the Sharks (Skill Card) (100% được dùng)

Skill duy nhất mà bộ bài dựa trên atlantean-xyz có thể sử dụng ngay bây giờ, khả năng biến mọi quái thú loại WATER trên sân của bạn thành cấp 4 cho lượt hiện tại cho phép chúng ta có quyền truy cập vào các Xyz mạnh Rank 4 như Abyss DwellerNumber 37: Hope Woven Dragon Spider Shark. Kỹ năng này kết hợp với Deep Sea Diva cho phép triệu hồi một lá bài Xyz và kết hợp sức mạnh chính của chúng ta thành Abyss Dweller với Atlantean Heavy Infantry làm vật liệu


Core Cards

   

Deep Sea Diva (3x)

Deep Sea Diva là combo chính số 1 của bạn sẽ khiến cho một Abyss Dweller với một Atlantean Heavy Infantry sẵn sàng tiêu diệt một lá bài ngửa. Khi triệu hồi Diva, điều này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn cho nhiều lối chơi sẽ được thảo luận kỹ hơn trong hướng dẫn này. Sau khi được triệu hồi, bạn có thể triệu hồi đặc biệt một infantry hoặc marksman từ bộ bài. Bằng cách triệu hồi Infantry bởi hiệu ứng này, giờ đây bạn được phép triệu hồi bình thường bổ sung nếu lá bài bạn triệu hồi là một con sea serpent (một marksman hoặc infantry khác) Đây là lá bài quái thú tốt nhất trong bộ bài chính. Ngoài ra còn có các tech để triệu hồi diva từ mộ để sử dụng cô ấy làm tuner hoặc tech để đưa cô ấy đến tay vì cô ấy là quân bài tốt nhất trong bộ bài. Những đặc điểm này khiến Deep Sea Diva trở thành một trong những con quái thú được tìm kiếm hàng đầu trong meta hiện tại.

Silent Angler (3x)

Silent Angler là quái thú có thể triệu hồi đặc biệt chính trong bộ bài của chúng ta (không tính Extra Deck). Khi có bất kỳ quái thú WATER nào ngửa mặt trên sân, bạn có thể triệu hồi đặc biệt lá bài này từ tay, Silent Angler cho phép người chơi kéo dài lượt chơi thông qua việc gián đoạn, thực hiện các lượt chơi synchro mà không cần Skill, cho phép tay chỉ có Infant vẫn tạo được Abyss Dweller đã nạp đủ nguyên liệu Xyz, và các lượt chơi thích hợp khác chỉ cần lên cấp 4 rồi và không cần sử dụng Skill Territory of the Sharks, chỉ có thể sử dụng 2 lần mỗi trận đấu. Hiệu ứng này cung cấp khả năng truy cập nhất quán vào cả Abyss Dweller hoặc Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark cũng như các quái thú synchro Core trong Extra Deck của chúng ta như White Aura Dolphin Brionac, Dragon of the Ice Barrier mở ra cho các lượt chơi lớn hiện tại và lượt sau.

Atlantean Heavy Infantry (3x)

Atlantean Heavy Infantry là những gì chúng ta cân nhắc con số 3 ngay thời điểm (có nghĩa là bạn muốn 3 trong số lá này có danh sách tối ưu nhất). Deep Sea Diva như đã đề cập ở trên cho phép bạn triệu hồi đặc biệt lá này từ bộ bài !. Ngoài ra bản thân Infantry, một khi được triệu hồi cho phép triệu hồi bình thường thêm một quái thú sea serpent khác! Làm cho anh ta trở thành một chủ lực cốt lõi của bộ bài. Việc chơi nhanh chóng phá hủy một lá bài ngửa của đối thủ trên sân CÀNG NHANH CÀNG TỐT khi Abyss Dweller lên sân với lá này làm vật liệu là một lực lượng cần được tính đến và lấy nó làm nguyên liệu cho quái thú XYZ của bạn như Abyss Dweller là ưu tiên hàng đầu.

Atlantean Marksman (1-2x)

Atlantean Marksman hoạt động như một lá bài đa năng tuyệt vời. Để bắt đầu, bạn có thể coi nó như lá đối lập với Infantry trong khi làm vật liệu cho WATER-XYZ và một tùy chọn khác để triệu hồi với hiệu ứng diva của bạn. Nó có thể phá hủy một bộ bài mà đối thủ của bạn điều khiển khi tách khỏi bất kỳ WATER-XYZ nào. Hiệu ứng này rất hữu ích vì nó có thể được tính đến so với các trận đấu tồn tại nhiều backrow và cũng bật và dừng các hiệu ứng nhất định như thiết lập một cơn gió đang cố gắng triệu hồi từ bộ bài hoặc Extra Deck chẳng hạn, ví dụ như khi gọi neos.

Thứ hai, nó bổ sung một cách khác để triệu hồi đặc biệt từ bộ bài. Khi gây ra bất kỳ thiệt hại chiến đấu nào liên quan đến lá bài này, bạn có tùy chọn triệu hồi đặc biệt một con sea serpent Lvl 4 trở xuống từ bộ bài. Lá đó sẽ là Infantry hoặc như sẽ được thảo luận tiếp theo, phổ biến hơn là Atlantean Attack Squad. AAS sẽ gây một số áp lực lên đối thủ của bạn bằng cách đe dọa gây chết người hoặc cưỡng bức tài nguyên. Cuối cùng, với Marksman ở cấp độ 3 khi bạn không còn kỹ năng nào hoặc nếu có lý do để khiến quái thú có vấn đề chuyển sang phòng thủ, bạn có thể triệu hồi diva rồi mang ra Marksman và thực hiện một synchro thành Crystron Ametrix mà không tốn Skill

Atlantean Attack Squad (1x)

Không có nhiều điều để nói về Atlantean Attack Squad. Lá bài này là những gì mà người ta gọi là một túi thịt. Đứng cạnh Abyss Dweller với nguyên liệu, nó có 1 sức công to lớn với 2700 atk và 2200 atk bên cạnh bất kỳ quái thú loại fish, sea serpent hoặc aqua nào của bạn. Đây là một mục tiêu tuyệt vời cho lượt chơi Atlantean Marksman nếu bạn có thể gây sát thương trong trận chiến với lá bài đó, bạn sẽ có thể triệu hồi đặc biệt Atlantean Attack Squad từ bộ bài và tiếp tục tấn công trong cùng một lượt cho một mối đe dọa otk bên cạnh Abyss Dweller ( 1900 + 2700 = 4600 dmg)! Nếu chúng ta thấy sự hỗ trợ tốt hơn cho bộ bài này, đây có thể sẽ là lá bài đầu tiên được thay thế.

Lantern Shark (1-2x)

Một con quái thú có thể nhanh chóng và dễ dàng đi vào các Rank Xyz khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn / có. Vì hầu hết các quái thú khác trong bộ bài là cấp 2 hoặc 4, bạn sẽ cần ghép con này với Buzzsaw Shark để XYZ thành cấp 3 hoặc 5. Đây sẽ là cách bạn có thể triệu hồi đặc biệt Acid Golem.

Buzzsaw Shark (1-3x)

Lá bài chính thường được dùng nhiều cho phiên bản nghiêng về Xyz hơn của dòng Water Xyz sau khi được ra mắt gần đây. Về cơ bản, chúng ta sẽ  Triệu hồi Thường Buzzsaw Shark và nhắm mục tiêu chính nó với hiệu ứng của nó, Triệu hồi Đặc biệt Silent Angler, sau đó cả hai quái thú được sử dụng để tạo ra Spider Shark.

Nếu bạn có Mystic Box trong tay, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Lantern Shark để có thể XYZ thành Acid Golem.


Core Cards (Extra Deck)

    

Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark (1-2x)

Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark là con quái thú chủ lực cũ của chúng ta trong bộ bài khi phát hành Skill Territory of the Sharks. Chỉ cần 2 quái thú WATER cấp 4 và bạn có một quái thú 2600 atk có thể giảm 1000 atk của tất cả các quái thú ngửa mặt và KHÔNG nhắm mục tiêu vào quái thú đối địch. Thứ hai, Hope Woven có khả năng triệu hồi bất kỳ quái thú WATER nào từ nghĩa địa khi bị tiêu diệt. Một lưu ý quan trọng là hope woven có thể và sẽ bỏ lỡ thời gian của hiệu ứng này nếu nó bị phá hủy trên chuỗi Liên kết 2 hoặc cao hơn. Hope Woven vào thời điểm hiện tại khi viết hướng dẫn này được khuyến nghị ở mức 2 nhưng hiếm khi cần đến và nó được giữ cho những khoảnh khắc và trận đấu cụ thể. Như đã nói, một khi Extra Deck được hỗ trợ thêm, Hope Woven thứ hai rất có thể sẽ bị loại bỏ.

Abyss Dweller (2-3x)

Abyss Dweller là con quái thú chủ lực của bộ bài. Quái thú XYZ này sẽ là lần triệu hồi ưu tiên đầu tiên phổ biến nhất của bạn và có hiệu ứng chơi nhanh (có thể kích hoạt bất kỳ lúc nào trên một trong hai lượt) để tách một vật liệu và vô hiệu hóa các hiệu ứng kích hoạt trong nghĩa địa của đối thủ sau khi nó xảy ra. Hãy nhớ rằng bạn không thể chain nó để phủ nhận một hiệu ứng đã được kích hoạt. Hiệu ứng này rất hữu ích trong meta hiện tại của nó vì nó có thể ngăn The White Stone of Ancients kích hoạt và cũng như vô hiệu hóa hiệu ứng của Thunder Dragons khi được đưa xuống mồ từ sân. Thứ hai, như đã đề cập ở trên, điều này có thể kích hoạt bất cứ lúc nào trong game, điều này làm tăng thêm tiện ích của hiệu ứng này và thời điểm thích hợp trở thành chìa khóa trong các trận đấu nhất định. Tùy chọn chơi nhanh hữu ích này đưa ra điểm chính tại sao đây là con quái thú chủ lực của chúng ta. Các core atlantean bổ sung thêm khả năng tiêu diệt quái thú ngửa mặt và thiết lập các lá bài dựa trên đó atlantean được gắn vào Abyss Dweller làm nguyên liệu. Với Atlantean Heavy Infantry cho các lá ngửa mặt và Atlantean Marksman cho các lá úp. Những cơ chế này cũng như kiến ​​thức về trận đấu và rất nhiều tech mà chúng ta mở ra dẫn đến việc đây trở thành một lựa chọn bộ bài rất mạnh mẽ cho bất kỳ người chơi nào yêu thích dòng nguyên mẫu này.

White Aura Dolphin (1-2x)

White Aura Dolphin là synchro cấp 6 đảm nhiệm 2 vai trò rất quan trọng trong bộ bài. Đầu tiên, là giảm sức tấn công. Mỗi lượt một lần, bạn có thể nhắm mục tiêu và giảm ATK của một con quái thú ngửa mặt mà đối thủ của bạn điều khiển bằng một nửa sức tấn công hiện tại! Thứ hai, nó có khả năng tự hồi sinh từ nghĩa địa nhiều lần khi nó bị tiêu diệt bởi đối thủ do bạn có quái thú WATER trong nghĩa địa của mình để trục xuất và hồi sinh nó mỗi khi bị phá hủy .. Ngoài ra, khi nó bị tiêu diệt và hồi sinh từ nghĩa địa nó được coi là một tuner. Để lại vô số lượt chơi tiếp theo cùng với Skill Territory of the Sharks mà bạn có thể thực hiện để chống lại đối thủ khi bạn đã triệu hồi con quái thú này. Hai hiệu ứng này làm cho nó trở thành một Core trong Extra Deck.

Crystron Ametrix (1x)

Crystron Ametrix (CA) là một trong những quái thú Extra Deck của bạn sẽ hiếm khi được chơi. Mục đích chính của Ametrix trong bộ bài là vì Skill Territory of the Sharks chỉ có hai lần mỗi trận đấu. Để lại điểm yếu trong bộ bài cho lượt sau. Cộng với việc vai trò mà Ametrix đang bù đắp. Là một quái thú WATER Synchro cấp 5, nó có thể được triệu hồi đơn giản bằng cách triệu hồi Deep Sea Diva và triệu hồi Atlantean cấp 3. Chơi sau khi Skill đã được sử dụng và đôi khi không cần. Bây giờ Ametrix cũng có khả năng thay đổi tất cả các quái thú đối nghịch được triệu hồi đặc biệt để phòng thủ. Để cơ hội triệu hồi lá bài này đạt hiệu quả tối ưu trong những thời điểm rất cụ thể và hiếm hoi trong một ván đầu. Với cách tiếp cận dễ dàng này và 2500 ATK mập mạp (3000 bên cạnh Dweller nếu nó còn nguyên liệu Xyz), nó là một Quái thú có một vị trí trong bộ bài.

Brionac Dragon of the Ice Barrier (1-2x)

Hiệu ứng trả lại của Brionac, Dragon of the Ice Barrier thực sự quan trọng đối với các bộ bài có nhiều sự hỗ trợ tiếp theo và nơi bạn không thực sự muốn tiêu diệt quái thú của họ. Brionac cũng cho phép bạn kích hoạt các hiệu ứng phụ của Atlantean Heavy InfantryAtlantean Marksman sau khi Brionic bỏ chúng để nhận được nhiều lần bật bổ sung hơn cùng với các lá bạn chọn để trả lại. Một điều tuyệt vời nữa là Brionac không phụ thuộc vào Skill nên bạn có thể dễ dàng triệu hồi nó với Deep Sea Diva + Silent Angler hoặc Gishki Chain. Brio sẽ mở ra cơ hội gây chết người nếu bạn nhớ tới anh ta khi bạn có những tay bài cụ thể có thể thực hiện Xyz + Synchro trong một lượt như sắp đề cập trong phần Combo.

Bahamut Shark (1x)

Nếu bạn đi lượt đầu tiên, có 3 tùy chọn khác nhau cho XYZ mà bạn có thể đi vào. Dragon Spider Shark là một con quái thú chủ lực khá tốt với hiệu ứng nổi, trong khi Abyss Dweller có khả năng ngăn chặn các đòn kết hợp mạnh mẽ từ đối thủ của bạn nhưng bạn sẽ chỉ có 1 con quái thú trên sân của mình.

Bahamut Shark là tùy chọn thứ ba, nơi bạn sẽ kết thúc với 2 quái thú có ATK cao trên sân. Nó có thể đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ tốt vì khó dọn nó hơn, nhưng đó là lượt chơi 1 vì nhược điểm của Bahamut Shark.

Một điều cần cân nhắc là đây về cơ bản là một lượt đấu một lần cho mỗi ván đấu vì bạn chỉ có 1 cho mỗi lá bài trên Extra Deck. Bahamut Shark triệu hồi Nightmare Shark, được sử dụng để triệu hồi đặc biệt Black Ray Lancer.

Nếu bạn có Acid Golem, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Acid Golem mà không cần nguyên liệu, sẽ gây 1000 sát thương mỗi lượt trong Stanby Phase. Đây là một lượt chơi mạnh mẽ nên thực hiện nếu bạn có Mystic Box trong tay bắt đầu.

Number 47: Nightmare Shark (1x)

Quái thú WATER cấp 3 duy nhất trong bộ bài là Atlantean Marksman. Nếu bạn chỉ mang theo 1 bản sao của nó, thì cách duy nhất để triệu hồi nó là sử dụng hiệu ứng của Bahamut Shark.

Nếu được triệu hồi theo cách này, hiệu ứng của Nightmare Shark về cơ bản là vô dụng vì Bahamut Shark sẽ không thể tấn công. Chỉ có giá trị là sử dụng hiệu ứng của nó nếu 2000 ATK là đủ để kết liễu đối thủ của bạn. Nếu không, Nightmare Shark chủ yếu được sử dụng để đi vào Black Ray Lancer.

Full Armored Black Ray Lancer (1x)

Nếu được triệu hồi bình thường, thì lá này có 2700 ATK, nhưng cách dễ nhất để triệu hồi nó là đi từ Bahamut Shark tới Nightmare Shark thành Black Ray Lancer, điều này sẽ khiến nó chỉ trở thành quái thú 2300 ATK.

Ở đây chủ yếu là để có một tay đấm khác trên sân của bạn. Hiệu ứng có thể tiêu diệt một phép / bẫy sẽ không đáng tin cậy do ATK của nó thấp và nhiều phép / bẫy mạnh trong meta, nhưng tác dụng của nó để ngăn chặn sự phá hủy một lần là khá tốt.

Number 30: Acid Golem of Destruction (1-2x)

Acid Golem là một Rank 3 với sức ATK cao có thể triệu hồi dễ dàng, nhưng nó đi kèm với một số hạn chế nặng nề trong tác dụng của nó. Trong hầu hết các trường hợp, những hạn chế này hiếm khi đáng để bạn triệu hồi, nhưng việc trao nó cho đối thủ của bạn sẽ khiến mọi điều xấu trở thành tốt.

Bạn triệu hồi Acid Golem bằng cách sử dụng hiệu ứng của Bahamut Shark, hiệu ứng này sẽ triệu hồi Acid Golem mà không cần vật liệu. Mặc dù hầu hết các lá bài gây sát thương hiệu ứng đều giảm một nửa trong Duel Links, hiệu ứng đốt cháy của Acid Golem vẫn là 1000 mỗi lượt và đối thủ của bạn sẽ không thể tấn công bằng nó vì nó không có vật liệu XYZ. Việc thêm Field Spell "Necrovalley" có khả năng làm cho nó trở thành một dạng bộ bài loại điều khiển rất mạnh.

Bạn có thể đợi hết sát thương bỏng cho đến khi giành chiến thắng hoặc sử dụng Number 47: Nightmare Shark tấn công trực tiếp để làm cho nó nhanh hơn.

Number 32: Shark Drake (1x)

Quái thú chủ lực của Shark trong manga và anime. Với khả năng tiêu diệt một quái thú và tiếp tục hồi sinh nó, giảm ATK và đấm tiếp sẽ đảm bảo cho bạn một lượt OTK hoàn hảo với Shark Drake. Tuy nhiên, với sức tấn công 2800 (Khá ổn và thấp so với meta hiện tại) và điều kiện triệu hồi yêu cầu tới 3 quái thú, sẽ hợp lí hơn nếu sử dụng nó ở lượt đầu tiên để bảo vệ phần sân của chúng ta nhờ vào combo chính của mình. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được sự sống sót qua các lượt sau và tiếp tục thực hiện các combo khác.

Coral Dragon (1x (Một đề xuất nhỏ cho bộ bài của bạn))

Đơn giản chỉ là một lá bạn có thể thay thế cho Brionac nếu bạn không có Brionac ngay bây giờ hoặc bạn muốn bỏ nó vô để thay thế cho Brionac nếu nó bị tiêu diệt. Khả năng bỏ một lá bài để tiêu diệt một lá trên sân cũng giúp ích cho bản thân bạn rất nhiều. Đặc biệt bạn có thể bỏ các lá Atlantean xuống mộ (tùy chọn) để kích hoạt cả khả năng của chúng.

Crystron Quariongandrax (1x )

Nếu bạn suy nghĩ việc triệu hồi con quái thú này là không thể thì hãy suy nghĩ lại. Nếu bạn chơi một bộ bài Water Xyz tiết kiệm chi phí hơn với việc chỉ nhét Coral Dragon vào thì việc triệu hồi lá này khá dễ dàng. Sử dụng Coral Dragon + Deep Sea Diva và một quái thú Atlantean khác để mang lá này ra để trục xuất tới 3 lá trên sân, trong mộ của đối thủ. Với khả năng như vậy, rất xứng đáng để bạn cân nhắc sử dụng lá này trong bộ bài.


Tech Cards

    

Xyz Slidolphin (0-1x)

Xyz Slidolphin là một sự thay thế tuyệt vời cho Silent Angler thứ ba nếu bạn định mua qua Box một lần, mặc dù, điều kiện triệu hồi đặc biệt của slidolphin khó thực hiện hơn một chút, bạn vẫn có thể tăng tốc ra 2 Xyz trong một lượt.

Gishki Chain (1-2x)

Gishki Chain hiện là lá tech quái thú phổ biến nhất mà chúng ta có ngay bây giờ cùng với Buzzsaw Shark. Dùng 1-2 trong hầu hết các bộ bài Shark, Gishki có sức mạnh tổng hợp với Heavy Infantry do nó là Quái thú Sea Serpent. Điều này cho phép nó được triệu hồi bình thường nhờ hiệu ứng đó. Nó cũng có tác dụng khi triệu hồi bình thường để xem 3 lá bài tiếp theo trong bộ bài của bạn và xếp chúng theo thứ tự bất kỳ mà bạn muốn. Hiệu ứng này cho phép bạn thường sắp xếp một Diva / Tech để tiếp tuccj và cũng cho phép lập kế hoạch trước về cách tiếp cận trận đấu khi biết những quân bài nào sẽ đến tiếp theo.

Forbidden Lance (2x)

Việc sử dụng Forbidden Lance như một tech có liên quan trực tiếp đến tình trạng tồn đọng nặng nề của meta hiện tại. Forbidden Lance có hiệu ứng Quick-Play (cũng có thể kích hoạt ở bước gây sát thương) khi quyết tâm để quái thú bạn chọn không bị ảnh hưởng bởi các ma pháp và bẫy trong phần còn lại của lượt cũng như giảm 800 cuộc tấn công của quái thú nói trên. Có một tùy chọn giảm tấn công linh hoạt cùng với lối chơi đối kháng của nó đối với ma pháp / bẫy khiến lá bài này trở thành một yếu tố quan trọng của bộ bài trong meta hiện tại.

Necrovalley (1x)

Necrovalley là một tech phù hợp với các metagames nơi mà các tương tác nặng nề với Mộ thường gặp trong các bộ bài của đối thủ. Vì chúng ta không phụ thuộc nhiều vào Mộ trong hầu hết các trận đấu cũng như Tech của chúng tôi, nên Necrovalley đã tìm được đường vào nhiều bộ bài chính. Việc trở thành một đối kháng với các bộ bài cấp cao nhất, một số trong số đó không phải là một đối sánh thuận lợi, nó sẽ trở thành ưu tiên nếu cá nhân bạn muốn điều này trong bộ bài chính của mình (Necrovalley sẽ ngăn SalvageSurface của bạn xảy ra). Ở nhiều thể thức giải đấu, đây là một lá bài phụ quan trọng trong meta nặng về Mộ. Hiện tại, Necrovalley có một matchup mạnh mẽ như một biện pháp đối phó với Chaos Dragon Levianeer, Noble Knights, The White Stone of Ancients, cũng như nhiều bộ bài rogue hiện đang dựa vào Mộ. Một điểm cần lưu ý là đối thủ Blue-Eyes, bạn sẽ không ngăn được việc họ triệu hồi Blue-Eyes từ bộ bài. Bạn vẫn cần phải kích hoạt Dweller ở đây trước khi có Endphase để thực hiện điều đó. Necrovalley không ngừng kích hoạt các hiệu ứng trong nghĩa địa. Nó ngăn không cho quân bài di chuyển (hoặc thay đổi loại và thuộc tính) và trong trường hợp này là ngăn họ lấy lại quân bài Blue-Eyes. Lá này có thể được coi là thích hợp và là một lượt rút chết trong các trận đấu nhất định. Necrovalley cung cấp cho người chơi bộ bài Shark giá trị lớn nếu gặp đúng matchup

Fiendish Chain (2x)

Fiendish Chain có chức năng như một lá bài bẫy đa năng kết hợp tốt với chiến lược chính của bộ bài cũng như giúp đỡ so với các matchup kém. Lá này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu vào quái thú đối lập và vô hiệu hóa hiệu ứng của chúng, dừng hiệu ứng triệu hồi của chúng nếu cần thiết. Lá này được sử dụng để đe dọa quái thú, chẳng hạn như Noble Knight Medraut. Đi đầu tiên, thút có thể được sử dụng để ngăn đối phương thiết lập dàn sân tối ưu của họ. Để chống lại Thunder Dragons, Fiendlish có thể được sử dụng để vô hiệu hóa Chaos Dragon Levianeer để ngăn nó phá hủy hai lá bài trên sân của bạn. Vì các bộ bài Shark thường có một Abyss Dweller hoặc cố gắng lấy một con ra, nên Fiendlish như một stall bài và gián đoạn hoạt động hoàn hảo để câu giờ để đạt được điều kiện chiến thắng của bạn cũng như có một con quái thú ngửa mặt để sử dụng Infantry của bạn nếu cần. Hiệu ứng phụ của Fiendish là một bẫy liên tục kết hợp với các tech khác như TTH vì nó yêu cầu bạn không có bẫy trong mộ.

Treacherous Trap Hole (1-2x)

Treacherous Trap Hole Là một lá semi limited cho phép bạn nhắm mục tiêu vào 2 quái thú trên sân và tiêu diệt chúng miễn là bạn không có bẫy trong mộ. Hiện tại, sự đồng thuận chính của chúng tôi là sử dụng tốt nhất cho các lá bài semi limited. Rất mạnh mẽ và được coi là một lá chiến thắng game. Được đề xuất ở mức 2 vì lý do này. Fiendlish Chain là một cái bẫy liên tục cũng như vẫn nằm ngửa trên sân nếu con quái thú không bị tiêu diệt đồng thời với khả năng này.

Shadow-Imprisoning Mirror (1x)

Shadow-Imprisoning Mirror là lá bài rất có ích trong việc đối phó với dòng Meta hiện tại: Thunder Dragons, Destiny Heroes,... Và lí do lá bài này được sử dụng nhiều hơn Necrovalley cũng đơn giản vì nó không ngăn cản khả năng tái chế của những lá bài như SalvageSurface hay quái vật nổi (Hope Woven) và White Aura Dolphin.

Light-Imprisoning Mirror (1x)

Cũng có khả năng như Shadow-Imprisoning Mirror nhưng là dành cho các quái thú LIGHT. Rất tốt để chống lại Blue-Eyes và Melodious. Vì khả năng của nó nên bạn cần xem xét để bổ sung nó vào các bộ bài Side Deck cùng với Shadow-Imprisoning Mirror.

Book of Moon (2-3x)

Book of Moon đã tự đưa mình thành một tech chính của bộ bài chỉ dựa trên việc nó là một trong những lá bài tech mạnh nhất trong game. Hiện nay với sự ra mắt của box mới, việc sở hữu lá bài này không còn khó khăn như trước nữa nên nếu có thể thì hãy sử dụng nhân 3 lá này trong mọi trường hợp cần thiết.

Mystical Space Typhoon (2-3x)

Mystical Space Typhoon đã tìm đường vào nhiều bộ bài chính và bộ bài phụ. Lý do lá bài này sẽ được chơi hơn Cosmic Cyclone hoặc lance trong một số trường hợp sẽ nằm trong các trận đấu khi dự kiến có Treacherous Trap Hole. Ví dụ trong matchup mirror, Blue-Eyes và nhiều matchup khác vì lá bài đó đã trở nên phổ biến do thiếu quái thú không thể bị phá hủy. Đánh trúng bẫy đối phương thành công sẽ đóng bất kỳ Treacherous Trap Hole nào trong tương lai mà đối thủ có thể đã đặt hoặc sắp rút ra. Để việc loại bỏ backrow chung chung này là một tùy chọn để bạn cân nhắc

Mystic Box (2x)

Lá bài sẽ kết hợp rất tốt với combo Acid Golem để gây khó dễ cho đối thủ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi nó không phải là một Quick-Play. Nếu như thế thì tốc độ trận đấu sẽ nhanh hơn nhiều.

Salvage (1-2x)

Salvage là một tech phục hồi đã trở nên phổ biến vì khả năng tóm được một Diva từ Mộ (miễn là bạn có hai quái thú WATER có sức tấn công từ 1500 lần trở xuống). Với Deep Sea Diva là triệu hồi mạnh nhất duy nhất vì nó cho phép triệu hồi +1 từ bộ bài cũng như tùy chọn triệu hồi Atlantean để đối phó với sân đối thủ. Salvage đã tìm được cách dẫn đầu theo như các tùy chọn khôi phục cho bộ bài mà chúng ta hiện có.

Surface (1-2x)

Sức mạnh của Surface trong mirror matchup là cực kỳ mạnh mẽ. Là một lựa chọn phục hồi khác, Surface cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt bất kỳ quái thú loại Fish, Sea Serpent hoặc Aqua cấp 3 trở xuống từ Mộ để phòng thủ. Hiệu ứng này mang đến các tùy chọn khác với Salvage và vốn dĩ rất mạnh khi chống lại các hiệu ứng dựa trên sự hủy diệt. Thông thường sẽ được sử dụng để triệu hồi Atlantean Heavy Infantry trở lại sân để tiếp tục triệu hội bình thường thêm của bạn với Atlantean Heavy Infantry và cũng như triệu hồi bình thường của bạn sau đó nếu có thể. Đây có thể được coi là lựa chọn tiết kiệm và thân thiện thay thế lá một lá như Salvage.

Paleozoic Canadia (2-3x)

Lựa chọn thay thế khá hay cho Book of Moon và cũng khá hiệu quả cho bộ bài này.

Canadia là một tech tốt để phá vỡ sự kết hợp của đối phương. Ví dụ, bạn có thể lật úp Noble Knight Medraut để ngăn người chơi Noble Knight thực hiện toàn bộ combo của họ. Việc thay đổi vị trí chiến đấu cũng có thể được sử dụng để phòng thủ, úp một con quái thú đang tấn công.

Cuối cùng, Canadia có thể được triệu hồi như một quái thú WATER để bạn có thể điều chỉnh Cấp độ của nó bằng Skill của mình sau đó sử dụng làm nguyên liệu Xyz, với việc này, bạn sẽ không lo việc nó bị trục xuất nữa mà có thể tiếp tục sử dụng nó cho những triệu hồi tiếp theo từ Extra Deck. Nó cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu Synchro với Deep Sea DivaAtlantean Heavy Infantry.


Supports

Vì support của Shark chưa ra mắt nhiều nên trong bộ bài này bạn sẽ cần và có thể kết hợp rất nhiều với các support WATER khác, dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu:


Graydle Support

   

Graydle Slime Jr. (1-2x)

Bạn sẽ cần sử dụng Graydle Slime Jr. làm Tuner khi tạo ra Graydle Dragon. Thực hiện Synchro Cấp độ 8 với Territory of the Sharks khá dễ dàng vì bạn sẽ biến cả Tuner và không Tuner thành quái thú Cấp độ 4.

Graydle Slime Jr cũng đóng vai trò là lá bài hồi sinh cho Graydle Dragon. Và hiệu ứng nổi của nó về cơ bản có nghĩa là bạn có thể thay thế nó bằng một bản sao khác của chính nó.

Graydle Dragon (2x)

Khi được Triệu hồi Synchro, Graydle Dragon thường sẽ cho phép bạn tiêu diệt hai lá bài của đối phương hoặc tiêu diệt ba lá nếu bạn triệu hồi nó bằng Slime Jr., Silent Angler Heavy Infantry. Điều này phải đủ tốt để phá vỡ thiết lập của đối thủ và đưa họ vào tình thế tồi tệ. Nếu bạn sử dụng ba vật liệu thì Graydle Dragon có thể tống khứ được một dàn sân đầy quái thú.

Hiệu ứng nổi của Graydle Dragon cũng khá mạnh, cho phép bạn hồi sinh bất cứ thứ gì trong Bộ bài này, kể cả quái thú Extra Deck. Nếu bạn có một bản sao khác của Graydle Dragon trong nghĩa địa, bạn có thể chọn bản sao đó làm mục tiêu hồi sinh để có sự hiện diện liên tục trên sân.


Mermail Support

   

Mermail Abysspike và Abyss Soldier (Các lá có hiệu ứng bỏ bài )

Những con quái thú này có thể bỏ các Atlantean làm chi phí để kích hoạt hiệu ứng của chúng. Chúng là quái thú Cấp 4 cũng giúp bạn thực hiện các lượt chơi Xyz khi kết hợp với Silent Angler. Abysspike có thể được Buzzsaw Shark Triệu hồi Đặc biệt để chơi Xyz nhanh chóng, nhưng bạn sẽ mất khả năng kích hoạt hiệu ứng của Abysspike.

Mermail Abyssdine, Mermail Abyssteus và Mermail Abysstrite (Các quái thú Mermail khác)

Mermail là một dòng quái thú Water Xyz khác có tiềm năng làm đầy sân rất cao với khả năng triệu hồi của mình. Sẽ rất tốt khi kết hợp chúng với bộ bài của chúng ta để đi vào các quái thú Xyz Rank 3, Rank 4 dễ dàng hơn. AbyssteusAbyssdine sẽ là một combo khá tốt cho phép bạn triệu hồi 3 quái thú ra sân, rồi lại cho phép bạn triệu hồi quái vật XYZs yêu cầu 3 quái vật một cách dễ dàng.


Tips + Combos

Bộ bài Shark sử dụng một lượng nhỏ quái thú Core và một lượng lớn các Tech. Với điều này đã nói, lựa chọn tech của bạn sẽ là chìa khóa trong các trận đấu. Cũng như hiểu được toàn bộ sức mạnh của từng lá tech và cách chúng có thể đối đầu trực tiếp với đối thủ của bạn. Ví dụ Forbidden Lance. Một tech chủ yếu hiện tại. Được sử dụng với lý do phổ biến là né tránh các mối đe dọa từ backrow. Nhưng có nhiều cách sử dụng khác như nhắm trúng Aleister the Invoker để vô hiệu hóa sự dung hợp hoặc bất kỳ quái thú Fusion nào cho vấn đề đó. Ngoài ra, việc giảm tấn công có thể rất lớn trong các trận đấu như Thunder Dragons trước khi bạn có thể lựa chọn cho bộ bài phụ. Giống như Lance, có những Tech khác được lựa chọn có nhiều công dụng cũng như Book of Moon, Treacherous Trap Hole. Hãy ghi nhớ điều đó vì meta luôn phát triển và những lá bài này có thể là sự khác biệt trong một ván đấu.

Territory of the Sharks chỉ hoạt động nếu bộ bài và Extra Deck của bạn chỉ chứa quái thú WATER, vì vậy không sử dụng tech như D.D. Crow hoặc Ally of Justice Cycle Reader vì chúng sẽ khiến Skill không được kích hoạt.

Atlantean Heavy Infantry, Silent Angler và Deep Sea Diva (Main Combo)

Một lần triệu hồi Synchro + Triệu hồi xyz hoặc 2 lần triệu hồi xyz

Triệu hồi Diva rồi triệu hồi Infantry. Bây giờ bạn triệu hồi đặc biệt Angler để chơi synchro cấp độ 6 hoặc triệu hồi atlantean và sau đó kích hoạt kỹ năng và giữ Angler cho quái thú mà bạn không sử dụng.

Đây là combo chính để bạn sẽ có một dàn sân bao gồm 1 quái thú synchro hoặc 1 quái thú Xyz (hoặc cả hai). Dù lựa chọn như nào, hãy đảm bảo bạn sẽ được an toàn nếu đi đầu tiên và đảm bảo bạn đã loại hết các backrow nếu đi thứ 2.

Atlantean Heavy Infantry, Atlantean Marksman và Abyss Dweller (Combo #2)

Sử dụng Main Combo như đã nói, lúc này bạn sẽ muốn Xyz ra Dweller nhiều hơn vì khả năng khóa mộ của nó. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng Infantry và Marksman để làm vật liệu cho nó nhé.

Khi Abyss DwellerAtlantean Heavy Infantry hoặc Atlantean Marksman, nó có khả năng quickplay để tiêu diệt các lá bài ngửa mặt hoặc úp mặt trên lượt bất kỳ lúc nào.

Abyss Dweller SẼ KHÔNG vô hiệu hóa các hiệu ứng trong nghĩa địa khi bị chain vào hiệu ứng đó. Chỉ vô hiệu hóa các hiệu ứng từ việc cố gắng kích hoạt trong nghĩa địa sau khi hiệu ứng của Dweller diễn ra.

Atlantean Heavy Infantry, Atlantean Marksman và Number 32: Shark Drake (Combo #3)

Nếu bạn cảm thấy Dweller quá yếu thì sao? Nếu bạn thấy mình có một tay bài thật đẹp để kết thúc nhanh và không muốn dùng Dweller? Hãy thử sử dụng skill để triệu hồi Shark Drake cho một lượt OTK dễ hơn nhé. Bạn có thể sử dụng Lance để giảm ATK của một quái thú đối phương, dùng Shark Drake đấm nó và sử dụng tiếp khả năng đặc biệt để đấm tiếp lần 2.

Lưu ý: chỉ sử dụng combo này khi bạn đi sau đối thủ và loại bỏ được hết backrow vì nếu không, bạn sẽ phải cần sử dụng hiệu ứng của Marksman hoặc Infantry để tiêu diệt chúng cho một lượt OTK dễ dàng

Brionac, Dragon of the Ice Barrier, Atlantean Heavy Infantry và Atlantean Marksman (Combo #4 (Remove backrow Combo))

Combo này chủ yếu tập trung vào khả năng dỡ bỏ backrow của cả 3 lá được nêu:

  • Kích hoạt khả năng của Brionac, bỏ các lá Atlantean để trả bài của đối phương tương ứng với số bài được bỏ về tay.
  • Lúc này khả năng của các Atlantean sẽ được kích hoạt, Infantry tiêu diệt một lá ngửa mặt, Marksman tiêu diệt một lá úp.
  • Sân đối thú sẽ trống và bạn có thể gây ra cho họ một khoảng sát thương không nhỏ là 2300 ATK
Chú ý: Việc sử dụng Brionac sẽ tối ưu hơn sử dụng Coral Dragon. Vì vậy bạn sẽ nên cân nhắc việc bỏ lá nào vào bộ bài của mình hoặc nếu sử dụng cả hai thì Brionac nên là lựa chọn đầu tiên để đưa ra sân.

Number 30: Acid Golem of Destruction, Mystic Box và Mask of Restrict (Combo #5 (Combo WATER gây khó chịu))

Việc phát hành Acid Golem đã khiến cho anh em tà đạo ngày càng thích thú nhưng sẽ thích thú hơn nếu sử dụng cho bộ bài Water Xyz để bạn không phải lo về những con quái thú khó chịu của đối phương nữa. 

  • Từ hiệu ứng của Bahamut Shark, mang Acid Golem lên sân
  • Trao Acid Golem cho đối thủ bằng Mystic Box, lúc này họ sẽ không triệu hồi đặc biệt được, không thể tấn công vì lá này không còn nguyên liệu nào, bị nhận sát thương xuyên suốt các lượt đấu bằng 1000 và để chắc chắn hơn. Kích hoạt Mask of Restrict để đối thủ buộc phải triệu hồi những con quái thú yếu ớt của họ để tấn công chúng ta. Điều đó giúp chúng ta mang lại cho đối thủ một sự ức chế không thể tả.

Atlantean Heavy Infantry, Atlantean Marksman và Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark (Combo #6 (Thay thế cho Combo #3 nếu bạn cảm thấy Shark Drake quá yếu))

Đây sẽ luôn là combo bạn muốn đi vào nhất nếu bạn đi lượt 2. Hope Woven có khả năng linh hoạt hơn Shark Drake vì nó có thể đấm đối thủ mà không lo về ATK 2600 của mình. Chưa kể nếu sử dụng Infantry và Marksman để kích hoạt hiệu ứng của nó thì bạn lại có thêm sử hủy diệt bổ sung cho mình. Với điều kiện triệu hồi là 2 quái thú WATER thì việc đưa nó ra sân là quá dễ dàng với bạn rồi.


Suy nghĩ cuối cùng

Nhìn chung, bộ bài Shark có khả năng và sức mạnh để cạnh tranh và giành chiến thắng trước nhiều bộ bài cấp cao nhất trong meta. Sự hiện diện của chúng trong meta game đã chuyển người chơi sang chơi những trận đấu thuận lợi hơn và những bộ bài cũ đang trở nên phổ biến trở lại. Triamids / Darklords / Evil eye, vv vì vậy hãy coi chừng !. Mặc dù lối chơi của Bộ bài Shark có thể được mô tả là tuyến tính, nhưng điểm mạnh của bộ bài bù đắp cho khả năng dự đoán của chúng và sẽ vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho các Rank và các giải đấu.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS