Hướng dẫn chơi Lunalight

Hướng dẫn chơi Lunalight

Lunalight được phát hành trong Judgment Force vào tháng 2 năm 2020. Lunalight tìm thấy vị thế của mình trong Duel Links như một bộ bài tập trung tích cực vào OTK. Bộ bài Lunalight xoay quanh việc quái thú của nó nhận được hiệu ứng khi được gửi đến mộ bằng hiệu ứng của lá bài để đạt được lợi thế về số lượng bài trên tay, số lượng quái thú trên sân, tái chế tài nguyên và hơn thế nữa. Ngoài ra, quái thú Lunalight có các hiệu ứng phụ để tạo điều kiện cho việc triệu hồi Fusion. Những hiệu ứng này cùng nhau làm cho Lunalight trở thành một bộ bài Fusion mạnh mẽ có thể lạm dụng cơ chế của nó để liên tục OTK trong Duel Links. Mục đích của bài viết này là giới thiệu và hướng dẫn chơi Lunalight, cung cấp thông tin chi tiết về cách các lá bài combo với nhau, đồng thời cung cấp các trợ giúp và mẹo để xây dựng các bộ bài có sức mạnh cho meta.
Tổng quan

 • Lunalight là một bộ bài tập trung vào OTK. Bộ bài xoay quanh việc những con quái vật của nó đạt được hiệu ứng khi được gửi đến Mộ bằng hiệu ứng của lá bài để đạt được lợi thế của việc Chain-Link Block, dàn sân ổn định, bảo toàn tài nguyên và hơn thế nữa. Ngoài ra, quái Thú Lunalight có các hiệu ứng phụ để tạo điều kiện cho việc triệu hồi Fusion. Một trong những cách chiến thắng chính là Lunalight Sabre Dancer, một quái thú với sức tấn công cao và không thể nhắm mục tiêu, hoặc việc lợi dụng đối thủ có quái thú từ Extra Deck để triệu hồi Lunalight Cat Dancer, một quái vật miễn nhiễm với sự hủy diệt trong chiến đấu có thể dọn dẹp quái vật tương tự như Invoked Purgatrio. Các bộ bài Lunalight có thể được bổ sung thêm các cơ chế bổ sung như Neos hoặc Lightsworn để kích hoạt các hiệu ứng của Lunalight trong nghĩa địa để kéo dài lượt chơi hoặc tạo các triệu hồi Fusion tiếp theo cho lượt tiếp theo.

 • Dù trải qua 2 lần lên ban list khi toàn bộ các core card của Lunalight đã bị limited, lunalight vẫn chứng tỏ được vị thế của mình trong meta nhờ sự hỗ trợ của Fire Formation - Tenki và các quái thú Xyz Rank 4.

 • Lunalight còn là một bộ bài nổi tiếng vì nó vừa hiệu quả, vừa rẻ, rất phù hợp với các người chơi F2P. Mặc dù bạn sẽ phải bỏ nhiều Gem hoặc tiền hơn để cải thiện sức mạnh của nó, Nhưng nhìn chung, bạn có thể có đủ bài để chơi với một lượng gem hợp lý.Skill

Trước khi đi vào Core Card thì hãy đi qua những Skill mà bạn nên sử dụng khi chơi Lunalight. Skill thật sự quan trọng đối với bộ bài này vì bạn có thể dễ dàng gây ra áp lực lên đối thủ của mình hoặc trụ sân và comeback sau khi gần như thất bại.

Destiny Draw (Skill Card) (90%)

UR Rarity
Destiny Draw (Skill Card)
UR Rarity
Destiny Draw (Skill Card)
Destiny Draw (Skill Card)
Destiny Draw (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

[Nếu bạn mất 2000 LP hoặc lớn hơn, bạn có thể kích hoạt Kỹ năng này trong Draw Phase tiếp theo của mình.]

Trong Draw Phase, bạn có thể tìm kiếm trong Deck của mình cho bất kỳ lá bài nào, tiết lộ nó cho đối thủ và thêm nó lên tay của bạn thay vì rút. Nếu bạn làm điều đó, hãy lật lại lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

[If you lose 2000 or more LP, you can activate this Skill during your next Draw Phase.] During your Draw Phase, you may search your Deck for any card, reveal it to your opponent, and add it to your hand instead of drawing. If you do that, flip this card over.


Bạn có thể rút được bất kì lá bài nào trong bộ bài sau khi mất 2000 điểm sinh mệnh, Đây một trong những vũ khí bạn có thể gây áp lực rất lớn đối với đối thủ của bạn. Nó có thể khiến cho bạn lật kèo trong khoảnh khắc cuối cùng sau khi rút được lá bài cần thiết. Đây cũng là lý do vì sao nó được sử dụng rộng rãi và nhiều hơn các Skill khác.

Grit (5%)

 Rarity
Grit
 Rarity
Grit
Grit
Grit
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

[Lật lá bài này khi bạn kích hoạt Kỹ năng này.]

Khi bắt đầu lượt của bạn, hãy gọi 2 số và tung một con xúc xắc sáu mặt. Nếu bạn tung một số bạn đã gọi, LP của bạn không thấp hơn 1 cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của đối thủ. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

[Flip this card over when you activate this Skill.] At the start of your turn, call 2 numbers and roll a six-sided die. If you roll a number you called, your LP do not get lower than 1 until the end of your opponent's next turn. This Skill can only be used once per Duel.


Đây là Skill từng được dùng rất nhiều vào lúc Lunalight mới được ra mắt. Bạn sẽ không thua khi điểm sinh mệnh giảm xuống 0 lần đầu tiên, bạn sẽ vẫn giữ ở mức 1 điểm sinh mệnh. Nhưng vì bị neft, bạn không còn có thể Triệu hồi đặc biệt ở lượt sau để OTK đối phương nữa nhưng bạn vẫn có thể có cơ hội để OTK trong lượt sau. Sau khi bị neft, thì Grit không còn được sử dụng nhiều nữa, đa phần mọi người đã chuyển sang Destiny Draw.

No mortal can resist (Skill Card), See you later (Skill Card) và Master of Fusion (Skill Card) (Các Skill ít người dùng - 5%)

UR Rarity
No mortal can resist (Skill Card)
UR Rarity
No mortal can resist (Skill Card)
No mortal can resist (Skill Card)
No mortal can resist (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng khi điểm Sinh mệnh của bạn ít hơn đối thủ ít nhất 2000.
Thay đổi tất cả quái thú trong Mộ của đối thủ thành "Skull Servant" (Loại Zombie, Bóng tối, Cấp 1, 300 ATK / 200 DEF). Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used when your Life points are at least 2000 less than your opponent. Change all monsters in your opponent's Graveyard to "Skull Servant" (Zombie-Type, Dark, Level 1, 300 ATK/200 DEF). This Skill can only be used once per Duel.


UR Rarity
See you later (Skill Card)
UR Rarity
See you later (Skill Card)
See you later (Skill Card)
See you later (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm 1500. Chọn 1 quái thú bạn điều khiển và bạn là chủ sở hữu ban đầu. Trả lại quái thú đã chọn lên tay. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used when your Life Points decrease by 1500. Select 1 monster you control and which you are the original owner of. Return the selected monster to the hand. This Skill can only be used once per Duel.


UR Rarity
Master of Fusion (Skill Card)
UR Rarity
Master of Fusion (Skill Card)
Master of Fusion (Skill Card)
Master of Fusion (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm 1000. Trả lại 1 lá bài từ tay của bạn vào Bộ bài của bạn và thêm 'Polymerization' vào tay của bạn từ bên ngoài Bộ bài của bạn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng hai lần trong mỗi Trận đấu.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used each time your Life Points decrease by 1000. Return 1 card from your hand to your Deck and add 'Polymerization' to your hand from outside of your Deck. This Skill can only be used twice per Duel.


Lunalights không cần bất kỳ kỹ Skill cụ thể nào để hoạt động. Tính chất này này cho phép bộ bài Lunalight sử dụng vô số Skill tốt trong meta khi không sử dụng Grit hoặc Destiny Draw. Ví dụ điển hình nhất là No Mortal Can ResistNo Mortal Can Resist có lợi ích khi hỗ trợ Lunalights trong một trong những kèo đấu khó khăn nhất của nó, Crystrons. Ngoài ra, sự phụ thuộc của các bộ bài tập trung vào mộ trong meta như Shiranui, Invoked và các bộ bài khác khiến việc sử dụng No Mortal Can Resist trở nên tuyệt vời khi kết hợp với Cosmic Cyclone. See You Later! có thể được sử dụng để trả lại một Lunalight Yellow Marten sau khi nó sử dụng tác dụng của nó, về cơ bản là ngăn nó bị loại bỏ khi rời sân. Cuối cùng, Master of Fusion có thể được sử dụng để triệu hồi Fusion thêm quái thú Lunalight và có thể dễ dàng kích hoạt sau khi sử dụng Cosmic Cyclone
Mình công nhận các Skill này có thể được sử dụng. Như đã nói trước đó, Lunalights hoạt động độc lập với Skill của nhân vật, vì vậy bạn có thể sử dụng bất cứ Skill nào khi chơi Lunalight cũng đợc! Lunalights có tiềm năng trong tương lai để điều chỉnh Skill cho phù hợp với nhu cầu của họ trong meta.Core Card

Phần này sẽ bao gồm những lá bài Core cho Lunalight, các lá bài này yêu cầu phải có mặt để bạn có thể chơi 1 cách đúng nhất.

Lunalight Yellow Marten (x1-3)

SR Rarity
Lunalight Yellow Marten
SR Rarity
Lunalight Yellow Marten
Lunalight Yellow Marten
DARK 4
Lunalight Yellow Marten
Chồn họng vàng ánh trăng
 • ATK:

 • 800

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này trong tay bạn hoặc Mộ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài "Lunalight" mà bạn điều khiển, ngoại trừ "Lunalight Yellow Marten"; trả nó về tay, và nếu bạn làm điều đó, hãy Triệu hồi Đặc biệt lá bài này ở Tư thế Phòng thủ, nhưng loại bỏ lá bài này khi nó rời khỏi sân. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể thêm 1 Lá bài Phép/Bẫy "Lunalight" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Lunalight Yellow Marten" một lần cho mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is in your hand or GY: You can target 1 "Lunalight" card you control, except "Lunalight Yellow Marten"; return it to the hand, and if you do, Special Summon this card in Defense Position, but banish this card when it leaves the field. If this card is sent to the GY by a card effect: You can add 1 "Lunalight" Spell/Trap from your Deck to your hand. You can only use each effect of "Lunalight Yellow Marten" once per turn.


Lunalight Yellow Marten là một trong hai yếu tố quan trọng để tăng tính ổn định cho bộ bài. Hiệu ứng tìm kiếm của nó khi được gửi xuống mộ cho phép dễ dàng tiếp cận các quái thú chủ lực của bộ bài. Hiệu ứng mộ của nó có thể đưa nó trở lại sân bằng cách gửi 1 quái thú Lunalight trên sân về tay, điều này vừa giúp cho bạn tạo lợi thế về lá bài trên tay, vừa tạo lợi thế về nguyên liệu đê tạo ra các quái thú chủ lực Fusion.

Lunalight Crimson Fox (x2)

N Rarity
Lunalight Crimson Fox
N Rarity
Lunalight Crimson Fox
Lunalight Crimson Fox
DARK 4
Lunalight Crimson Fox
Cáo đỏ ánh trăng
 • ATK:

 • 1800

 • DEF:

 • 600


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; thay đổi ATK của nó thành 0 cho đến khi kết thúc lượt này. Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt chọn vào "Lunalight" mà bạn điều khiển (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; vô hiệu hoá việc kích hoạt và nếu bạn làm điều đó, mỗi người chơi sẽ nhận được 1000 LP.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is sent to the GY by a card effect: You can target 1 face-up monster your opponent controls; change its ATK to 0 until the end of this turn. When a card or effect is activated that targets a "Lunalight" monster(s) you control (Quick Effect): You can banish this card from your GY; negate the activation, and if you do, each player gains 1000 LP.


Lunalight Crimson Fox là lá bài cho phép bạn kích hoạt combo OTK của bộ bài này. Cả hai tác dụng của nó đều rất mạnh và xuất sắc trong việc trừng phạt đối thủ vì đã chơi quá tự tin mà không có sự bảo vệ hoặc không có các combo nối tiếp. 


Hiệu ứng giảm sức tấn công của 1 quái thú trên sân đối thủ về không, sau đó triệu hồi ra Lunalight Cat Dancer để tấn công 2 lần và kết thúc trận đấu. 

Hiệu ứng thứ 2 là vô hiệu hoá các hiệu ứng chọn mục tiêu là các quái thú Lunalight của đối thủ.

Đây là lá bài mà các đối thủ luôn phải lưu ý trước khi thực hiện các combo, và nếu không làm được điều đó thành công thì thường sẽ dẫn đến thất bại chóng vánh.

Lunalight Emerald Bird (x1-3)

N Rarity
Lunalight Emerald Bird
N Rarity
Lunalight Emerald Bird
Lunalight Emerald Bird
DARK 4
Lunalight Emerald Bird
Chim lục bảo ánh trăng
 • ATK:

 • 1200

 • DEF:

 • 1000


Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể gửi 1 "Lunalight" từ tay của bạn đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, hãy rút 1 lá. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 trong các "Lunalight" Cấp 4 hoặc thấp hơn đã bị loại bỏ hoặc trong Mộ của bạn, ngoại trừ "Lunalight Emerald Bird"; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ, nhưng vô hiệu hoá hiệu ứng của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Lunalight Emerald Bird" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 "Lunalight" card from your hand to the GY, and if you do, draw 1 card. If this card is sent to the GY by a card effect: You can target 1 of your Level 4 or lower "Lunalight" monsters that is banished or in your GY, except "Lunalight Emerald Bird"; Special Summon it in Defense Position, but negate its effects. You can only use each effect of "Lunalight Emerald Bird" once per turn.


Lunalight Emerald Bird là nhân tố quan trọng thứ hai để tạo tính ổn định và là lần triệu hồi chính của cơ chế chính. Hiệu ứng rút bài của nó khi được triệu hồi sẽ giúp làm mỏng bộ bài và kết hợp rất tốt với Lunalight Yellow Marten, cho phép dễ dàng tiếp cận quái vật Fusion và tạo ra lợi thế đáng kể về số lượt lá bài trên tay. Hiệu ứng thứ 2 để hồi sinh và tái sử dụng các nguyên liệu trong mộ và bị loại bỏ cũng khiến nó trở thành 1 lá bài cực kì tốt về cuối trận.

Lunalight Fusion (x3)

R Rarity
Lunalight Fusion
R Rarity
Lunalight Fusion
Lunalight Fusion
Spell Normal
Lunalight Fusion
Ánh trăng kết hợp

  Hiệu ứng (VN):

  Triệu hồi "Lunalight" từ Extra Deck của bạn, sử dụng các quái thú từ tay hoặc sân của bạn làm Nguyên liệu Fusion. Nếu đối thủ của bạn điều khiển một quái thú được Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck, bạn cũng có thể sử dụng 1 "Lunalight" trong Deck hoặc Extra Deck của mình làm Nguyên liệu Fusion. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Lunalight Fusion" mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Fusion Summon 1 "Lunalight" Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from your hand or field as Fusion Material. If your opponent controls a monster that was Special Summoned from the Extra Deck, you can also use 1 "Lunalight" monster in your Deck or Extra Deck as Fusion Material. You can only activate 1 "Lunalight Fusion" per turn.


  Lunalight Fusion là phép Fusion cốt lõi của bộ bài. Hiệu ứng bổ sung của nó là cho phép người chơi sử dụng quái vật Lunalight từ Extra Deck hoặc bộ bài chính làm nguyên liệu Fusion nếu đối phương điều khiển một quái vật được triệu hồi đặc biệt từ Extra Deck. Hiệu ứng này cho phép người chơi sử dụng các hiệu ứng khi được gửi xuống mộ của Lunalight Crimson FoxLunalight Yellow Marten, hoặc Lunalight Emerald Bird phù hợp tùy thuộc vào sân của bạn trong khi vẫn bảo toàn lợi thế về số lượng bài trong tay. Đây là phương pháp cốt lõi để tạo ra Lunalight Sabre Dancer, cả về mặt hỗ trợ triệu hồi, đưa các quái thú Lunalight vào mộ để sử dụng hiệu ứng của chúng. Lưu ý rằng Lunalight Fusion chỉ có thể được kích hoạt một lần mỗi lượt.

  Lunalight Cat Dancer (x2-3)

  SR Rarity
  Lunalight Cat Dancer
  SR Rarity
  Lunalight Cat Dancer
  Lunalight Cat Dancer
  DARK 7
  Lunalight Cat Dancer
  Vũ công mèo ánh trăng
  • ATK:

  • 2400

  • DEF:

  • 2000


  Hiệu ứng (VN):

  2 quái thú "Lunalight"
  Không thể bị phá hủy bởi chiến đấu. Một lần mỗi lượt, trong Main Phase 1 của bạn: Bạn có thể Hiến tế 1 quái thú "Lunalight" trong phần còn lại của lượt này, lần đầu tiên mỗi quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển sẽ bị phá huỷ trong chiến đấu, nó không bị phá huỷ, ngoài ra lá bài này có thể tấn công tất cả quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển, hai lần mỗi lượt, trong lượt này. Nếu lá bài này tuyên bố tấn công: Gây 100 sát thương cho đối thủ của bạn.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  2 "Lunalight" monsters Cannot be destroyed by battle. Once per turn, during your Main Phase 1: You can Tribute 1 other "Lunalight" monster; for the rest of this turn, the first time each monster your opponent controls would be destroyed by battle, it is not destroyed, also this card can attack all monsters your opponent controls, twice each, this turn. If this card declares an attack: Inflict 100 damage to your opponent.


  Lunalight Cat Dancer là con quái thú chủ lực chính. Đây là lá bài bạn sẽ thường sử dụng để OTK đối thủ, lá bài này kết hợp cực kỳ tốt với Lunalight Crimson Fox để tấn công sau khi giảm sức tấn công của quái thú đối phương về 0 ATK. 


  Hiệu ứng của nó là làm cho 1 quái thú của đối thủ không thể bị phá huỷ bởi chiến đấu ở lần đầu tiên bị phá huỷ. Bạn có thể sẽ thắc mắc tại sao lại muốn quái thú đối thủ không bị huỷ diệt bởi chiến đấu? nó chẳng phải là buff cho quái thú đối thủ sao? Đúng là nó là 1 buff cho quái thú của đối thủ, nhưng bạn sẽ sử dụng hiệu ứng này sau khi hiệu ứng của Lunalight Crimson Fox đã giảm ATK của quái thú đó về 0. Khi này bạn sẽ tấn công 2 lần trên 1 quái thú có sức tấn công là 0 ATK và Lunalight Cat Dancer  của bạn có sức tấn công là 2400 ATK, bạn có thể dễ dàng OTK đối thủ của bạn dù họ đang có 5000 điểm sinh mệnh đi nữa.

  Đây là một lá bài mà đối thủ của bạn luôn sợ sau khi họ không kết liễu được bạn ở lượt trước.

  Lunalight Sabre Dancer (x2-3)

  SR Rarity
  Lunalight Sabre Dancer
  SR Rarity
  Lunalight Sabre Dancer
  Lunalight Sabre Dancer
  DARK 9
  Lunalight Sabre Dancer
  Vũ công kiếm ánh trăng
  • ATK:

  • 3000

  • DEF:

  • 2600


  Hiệu ứng (VN):

  3 quái thú "Lunalight"
  Phải được Triệu hồi Fusion. Nhận 200 ATK cho mỗi quái thú Chiến binh-Thú bị loại bỏ hoặc trong Mộ. Đối thủ của bạn không thể chọn lá bài này làm mục tiêu với các hiệu ứng của lá bài. Trong Main Phase của bạn, ngoại trừ lượt mà lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Fusion mà bạn điều khiển; nó nhận được 3000 ATK cho đến khi kết thúc lượt này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Lunalight Sabre Dancer" một lần mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  3 "Lunalight" monsters Must be Fusion Summoned. Gains 200 ATK for each Beast-Warrior monster that is banished or in the GYs. Your opponent cannot target this card with card effects. During your Main Phase, except the turn this card was sent to the GY: You can banish this card from your GY, then target 1 Fusion Monster you control; it gains 3000 ATK until the end of this turn. You can only use this effect of "Lunalight Sabre Dancer" once per turn.


  Lunalight Saber Dancer là một trong hai quái thú chủ lực thứ 2 của bạn. Đây là một cỗ xe tăng thực sự, lá bài này rất khó đối với hầu hết các bộ bài với chỉ số ATK và DEF áp đảo và khả năng miễn nhiễm với các hiệu ứng chọn mục tiêu. Mặc dù hiệu ứng mộ của nó không xuất hiện quá thường xuyên, nhưng sự tồn tại của nó là đủ, buộc đối thủ phải chơi xung quanh nó mãi mãi khi nó tồn tại trên sân của bạn.


  Đối với nhiều bộ bài, ví dụ Onomat, chỉ bằng việc triệu hồi ra Lunalight Saber Dancer, 1 bộ bài Onomat bình thường sẽ không có cách nào có thể qua được vì đa phần bài của họ đều chọn mục tiêu. Từ đó họ sẽ thua 1 cách tức tưởi,

  Fire Formation - Tenki (x3)

  SR Rarity
  Fire Formation - Tenki
  SR Rarity
  Fire Formation - Tenki
  Fire Formation - Tenki
  Spell Continuous
  Fire Formation - Tenki
  Vũ điệu cháy - Thiên Ki

   Hiệu ứng (VN):

   Khi lá bài này được kích hoạt: Bạn có thể thêm 1 quái thú Chiến binh-Thú Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Deck của mình lên tay của bạn. Tất cả quái thú-Chiến binh mà bạn điều khiển nhận được 100 ATK. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Fire Formation - Tenki" mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When this card is activated: You can add 1 Level 4 or lower Beast-Warrior monster from your Deck to your hand. All Beast-Warrior monsters you control gain 100 ATK. You can only activate 1 "Fire Formation - Tenki" per turn.


   Dù không phải là 1 lá bài trong archetype Lunalight nhưng đây là 1 lá bài mới được thêm vào thời gian gần đây và được sử dụng 1 cách rộng rãi. Nó trở thành 1 phần không thể thiếu đối với Lunalight với khả năng tìm kiếm bất kì 1 lá bài Lunalight nào trong bộ bài. Hiệu ứng tăng ATK của nó không được xem trọng quá nhiều, đây đơn giản là 1 lá bài để tăng tính ổn định của các bộ bài Lunalight.

   Lunalight White Rabbit (x3)

   N Rarity
   Lunalight White Rabbit
   N Rarity
   Lunalight White Rabbit
   Lunalight White Rabbit
   DARK 2
   Lunalight White Rabbit
   Thỏ trắng ánh trăng
   • ATK:

   • 800

   • DEF:

   • 800


   Hiệu ứng (VN):

   Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 "Lunalight" trong Mộ của mình, ngoại trừ "Lunalight White Rabbit"; Triệu hồi Đặc biệt nó ở Tư thế Phòng thủ. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu các Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ của bạn điều khiển, lên đến số lượng các "Lunalight" khác mà bạn điều khiển; trả lại chúng lên tay.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When this card is Normal Summoned: You can target 1 "Lunalight" monster in your Graveyard, except "Lunalight White Rabbit"; Special Summon it in Defense Position. Once per turn: You can target Spell/Trap Cards your opponent controls, up to the number of other "Lunalight" cards you control; return them to the hand.


   Lunalight White Rabbit được trọng dụng nhiều hơn sau khi Lunalight Yellow Marten và Lunalight Emerald Bird vào Banlist. Khi bây giờ bạn có thể dùng Fire Formation - Tenki để tìm kiếm các mảnh combo, Lunalight White Rabbit có thể được dùng để phá bài Phép/Bẫy cũng như 1 nguyên liệu để triệu hồi Fusion ở trên tay cũng như khả năng tái sử dụng các Lunalight khác ở dưới mộ khi về cuối trận.   Tech Card

   Khác với Core Card là những lá bài bắt buộc bạn phải sử dụng trong bộ bài, Tech Card là những lá bài bạn có thể thay thế bằng bất kì lá bài nào nhằm để đối phó với khác archetype khác hoặc counter 1 archetype cụ thế nào đó.


   Ở thời điểm hiện tại, sau khi bị vào banlist 2 lần thì Lunalight có khoảng từ 5-7 slot để sử dụng Tech Card. Đa phần các Tech Card này sẽ tập trung vào việc trụ sân để rồi sử dụng Destiny Draw và kết thúc trận đấu ngay sau đó.

   Sphere Kuriboh (x3 - Được sử dụng rất nhiều)

   UR Rarity
   Sphere Kuriboh
   UR Rarity
   Sphere Kuriboh
   Sphere Kuriboh
   DARK 1
   Sphere Kuriboh
   Bóng Kuriboh
   • ATK:

   • 300

   • DEF:

   • 200


   Hiệu ứng (VN):

   Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Bạn có thể gửi lá bài này từ tay mình đến Mộ; thay đổi quái thú đang tấn công thành Tư thế Phòng thủ. Khi bạn Triệu hồi Ritual, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình vì là 1 trong những quái thú cần thiết cho Triệu hồi Ritual.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   When an opponent's monster declares an attack: You can send this card from your hand to the GY; change the attacking monster to Defense Position. When you Ritual Summon, you can banish this card from your GY as 1 of the monsters required for the Ritual Summon.


   Sphere Kuriboh là một lá bài được thấy rất nhiều ở Lunalight vì khả năng cứu thua của nó bằng cách đổi tư thế của quái thú tấn công. Sử dụng Sphere Kuriboh cùng với Destiny Draw sẽ giúp cho bạn có khả năng lật kèo ở phút chót cực kì tốt.

   Arcana Force XIV - Temperance (x2-3 - Sử dụng nhiều ở các người chơi F2P)

   SR Rarity
   Arcana Force XIV - Temperance
   SR Rarity
   Arcana Force XIV - Temperance
   Arcana Force XIV - Temperance
   LIGHT 6
   Arcana Force XIV - Temperance
   Lực lượng arcana XIV - Temperance
   • ATK:

   • 2400

   • DEF:

   • 2400


   Hiệu ứng (VN):

   Trong khi Damage Calculation, ở một trong hai lượt của người chơi: Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; bạn không nhận thiệt hại chiến đấu nào từ chiến đấu đó. Khi lá bài này được Triệu hồi: Tung một đồng xu và áp dụng hiệu ứng này. Hiệu ứng kéo dài khi lá bài này ngửa trên sân.
   ● Mặt ngửa: Giảm một nửa tất cả Thiệt hại Chiến đấu mà bạn nhận được.
   ● Mặt úp: Giảm một nửa tất cả thiệt hại trong trận đấu mà đối thủ của bạn phải gánh chịu.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   During damage calculation, in either player's turn: You can discard this card; you take no Battle Damage from that battle. When this card is Summoned: Toss a coin and apply this effect. The effect lasts while this card is face-up on the field. ● Heads: Halve all Battle Damage you take. ● Tails: Halve all Battle Damage your opponent takes.


   Arcana Force XIV - Temperance có hiệu ứng khá giống với Sphere Kuriboh là cứu bạn khỏi 1 lần tấn công, nhưng Sphere Kuriboh có khả năng chặn đứng đòn tấn công vì đổi tư thế tấn công của quái thú trong khi Arcana Force XIV - Temperance chỉ cứu bạn không nhận sát thương ở chiến đấu. Điều này đa phần là không đến nỗi tệ nhưng khi phải đối mặt với các quái thú có nhiều đòn tất công như Neo Blue-Eyes Ultimate DragonInvoked Purgatrio, hoặc chính Lunalight Cat Dancer của đối thủ thì Arcana Force XIV - Temperance không phải là sự lựa chọn đúng khi bạn vẫn có thể bị thua nếu các quái thú trên tấn công nhiều hơn 1 lần. Tuy nhiên đây là 1 lá bài rất dễ dàng để nhận được, không quá tốn nhiều gem như Sphere Kuriboh nên rất phù hợp với các bộ bài F2P.

   Kuriboh, Winged Kuriboh và Relinkuriboh (Sử dụng cùng 1 mục đích)

   UR Rarity
   Kuriboh
   UR Rarity
   Kuriboh
   Kuriboh
   DARK 1
   Kuriboh
   Kuriboh
   • ATK:

   • 300

   • DEF:

   • 200


   Hiệu ứng (VN):

   Trong damage calculation, nếu quái thú của đối thủ tấn công (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi xuống Mộ lá bài này; bạn không nhận bất cứ thiệt hại nào nào từ chiến đấu đó.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   During damage calculation, if your opponent's monster attacks (Quick Effect): You can discard this card; you take no battle damage from that battle.


   SR Rarity
   Winged Kuriboh
   SR Rarity
   Winged Kuriboh
   Winged Kuriboh
   LIGHT 1
   Winged Kuriboh
   Kuriboh có cánh
   • ATK:

   • 300

   • DEF:

   • 200


   Hiệu ứng (VN):

   Nếu lá bài này trên sân bị phá hủy và gửi đến Mộ: Trong phần còn lại của lượt này, bạn không bị thiệt hại trong chiến đấu.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   If this card on the field is destroyed and sent to the GY: For the rest of this turn, you take no battle damage.


   SR Rarity
   Relinkuriboh
   SR Rarity
   Relinkuriboh
   Relinkuriboh
   DARK 1
   Relinkuriboh
   Khuribohi sinh
   • ATK:

   • 300

   • DEF:

   • 200


   Hiệu ứng (VN):

   Nếu lá bài này bị Hiến Tế: Rút 1 lá bài. Nếu quái thú của bạn bị phá huỷ trong chiến đấu, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   If this card is Tributed: Draw 1 card. If your monster would be destroyed by battle, you can banish this card from your GY instead.


   Các lá bài Kuriboh này được sử dụng với mục đích khá giống với Arcana Force XIV - Temperance để sống sót qua lượt, từ đó lật kèo ở phút chót. 


   Các lá bài Kuriboh này cũng là những lá bài F2P, bạn có thể dễ dàng có được nó qua các Event hoặc Card Trader.

   Bad Aim, Fiendish Chain và Drowning Mirror Force (Tuỳ chọn quấy rối đối phương)

   SR Rarity
   Bad Aim
   SR Rarity
   Bad Aim
   Bad Aim
   Trap Normal
   Bad Aim
   Ngắm tệ

    Hiệu ứng (VN):

    Khi lá bài hoặc hiệu ứng của đối thủ được kích hoạt: Chọn vào 1 lá bài trên sân (không phải lá bài đó); phá hủy nó.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    When your opponent's card or effect is activated: Target 1 card on the field (other than that card); destroy it.


    UR Rarity
    Fiendish Chain
    UR Rarity
    Fiendish Chain
    Fiendish Chain
    Trap Continuous
    Fiendish Chain
    Xích quỷ

     Hiệu ứng (VN):

     Kích hoạt lá bài này bằng cách chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng trên sân; vô hiệu hóa các hiệu ứng của quái thú ngửa đó khi nó ở trên sân, đồng thời quái thú ngửa đó cũng không thể tấn công. Khi nó bị phá hủy, hãy phá hủy lá bài này.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Activate this card by targeting 1 Effect Monster on the field; negate the effects of that face-up monster while it is on the field, also that face-up monster cannot attack. When it is destroyed, destroy this card.


     UR Rarity
     Drowning Mirror Force
     UR Rarity
     Drowning Mirror Force
     Drowning Mirror Force
     Trap Normal
     Drowning Mirror Force
     Hàng rào sóng - Lực chìm

      Hiệu ứng (VN):

      Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công trực tiếp: Xáo trộn tất cả quái thú Tư thế tấn công của đối thủ vào Deck.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      When an opponent's monster declares a direct attack: Shuffle all your opponent's Attack Position monsters into the Deck.


      Đây là những tuỳ chọn bài Bẫy mà bạn có thể sử dụng để quấy rối đối thủ, bạn có thể sử dụng bất cứ những lá bài bẫy nào mà bạn muốn thay thế những lá sau đây. Tuy nhiên, những lá bài này được sử dụng và có hiệu quả cao trong những giải đấu lớn.

      Double Cyclone và Mystical Space Typhoon (Dọn bài Phép/Bẫy)

      SR Rarity
      Double Cyclone
      SR Rarity
      Double Cyclone
      Double Cyclone
      Spell Quick
      Double Cyclone
      Cơn lốc đôi

       Hiệu ứng (VN):

       Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy mà bạn điều khiển và 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; phá hủy chúng.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Target 1 Spell/Trap you control and 1 Spell/Trap your opponent controls; destroy them.


       UR Rarity
       Mystical Space Typhoon
       UR Rarity
       Mystical Space Typhoon
       Mystical Space Typhoon
       Spell Quick
       Mystical Space Typhoon
       Cơn lốc thần bí

        Hiệu ứng (VN):

        Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ mục tiêu đó.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        Target 1 Spell/Trap on the field; destroy that target.


        Double CycloneMystical Space Typhoon là những tuỳ chọn nếu bạn phải đối mặt với những bộ bài sử dụng nhiều bài Phép/Bẫy.

        Raigeki Break, Ultimate Providence và Karma Cut (Gửi bài trên tay xuống mộ)

        UR Rarity
        Raigeki Break
        UR Rarity
        Raigeki Break
        Raigeki Break
        Trap Normal
        Raigeki Break
        Tia chớp giật

         Hiệu ứng (VN):

         Bỏ 1 lá bài, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Discard 1 card, then target 1 card on the field; destroy it.


         R Rarity
         Ultimate Providence
         R Rarity
         Ultimate Providence
         Ultimate Providence
         Trap Counter
         Ultimate Providence
         Sự chiếm quyền của thần

          Hiệu ứng (VN):

          Khi một Bài Phép / Bẫy, hoặc hiệu ứng quái thú, được kích hoạt: Bỏ cùng loại bài (Quái thú, bài Phép hoặc Bẫy); vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          When a Spell/Trap Card, or monster effect, is activated: Discard the same type of card (Monster, Spell, or Trap); negate the activation, and if you do, destroy it.


          SR Rarity
          Karma Cut
          SR Rarity
          Karma Cut
          Karma Cut
          Trap Normal
          Karma Cut
          Nhân quả cắt

           Hiệu ứng (VN):

           Bỏ 1 lá bài, sau đó chọn vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ mục tiêu đó, sau đó loại bỏ tất cả các lá bài có cùng tên với quái thú đó khỏi Mộ của đối thủ.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Discard 1 card, then target 1 face-up monster your opponent controls; banish that target, then banish all cards with the same name as that monster from your opponent's Graveyard.


           Vì các quái thú Lunalight đều có hiệu ứng khi ở dưới mộ nên các bài Bẫy có khả năng gửi bài xuống mộ như là cost vẫn thường xuyên được sử dụng nhưng không rộng rãi.

           Dark World Dealings (Rút và gửi bài xuống mộ)

           UR Rarity
           Dark World Dealings
           UR Rarity
           Dark World Dealings
           Dark World Dealings
           Spell Normal
           Dark World Dealings
           Giao dịch ở thế giới hắc ám

            Hiệu ứng (VN):

            Mỗi người chơi rút 1 lá bài, sau đó mỗi người chơi gửi xuống Mộ 1 lá bài.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Each player draws 1 card, then each player discards 1 card.


            Đây cũng là 1 lá bài giúp cho bạn rút thêm bài và gửi các quái thú Lunalight xuống mộ để kích hoạt hiệu ứng của nó.

            Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King (x1)

            UR Rarity
            Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King
            UR Rarity
            Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King
            Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King
            FIRE
            Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King
            Ngôi sao cháy - Tống Hổ
            • ATK:

            • 2200

            • DEF:

            • 1800


            Hiệu ứng (VN):

            2 quái thú Chiến binh-Thú Cấp 4
            Khi lá bài này được Triệu hồi Xyz: Bạn có thể Úp 1 "Fire Formation" trực tiếp từ Deck của mình. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này; vô hiệu hóa hiệu ứng của tất cả các quái thú Hiệu ứng ngửa hiện có trên sân, ngoại trừ quái thú-Chiến binh, cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ. Khi lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể gửi 3 "Fire Formation" mà bạn điều khiển tới Mộ; Triệu hồi Đặc biệt 2 quái thú Chiến binh-Quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn có cùng ATK từ Deck của bạn, ở Tư thế Phòng thủ ngửa.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            2 Level 4 Beast-Warrior monsters When this card is Xyz Summoned: You can Set 1 "Fire Formation" Spell/Trap directly from your Deck. Once per turn: You can detach 1 material from this card; negate the effects of all face-up Effect Monsters currently on the field, except Beast-Warriors, until the end of your opponent's turn. When this card is sent from the field to the GY: You can send 3 "Fire Formation" Spells/Traps you control to the GY; Special Summon 2 Level 4 or lower Beast-Warrior monsters with the same ATK from your Deck, in face-up Defense Position.


            Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King hay được sử dụng để tìm kiếm Fire Formation - Tenki từ bộ bài lên sân, và Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King cũng có thể vô hiệu hoá tất cả hiệu ứng của quái thú trên sân. Khi lá bài này được gửi từ trên sân xuống mộ, bạn có thể triệu hồi 2 quái thú cấp 4 hoặc thấp hơn loại Beast-Warrior từ bộ bài. Đây là một quái thú Extra Deck được sử dụng rất nhiều trong khoản thời gian gần đây và gặt hái được nhiều thành công trong khả năng tuỳ biến của nó. 

            Number 70: Malevolent Sin (x1)

            SR Rarity
            Number 70: Malevolent Sin
            SR Rarity
            Number 70: Malevolent Sin
            Number 70: Malevolent Sin
            DARK
            Number 70: Malevolent Sin
            Con số 70: Tội ác tử thần
            • ATK:

            • 2400

            • DEF:

            • 1200


            Hiệu ứng (VN):

            2 quái thú Cấp 4
            Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu vào 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; loại bỏ nó cho đến Standby Phase tiếp theo của đối thủ. Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này bị tấn công: Bạn có thể làm cho lá bài này tăng 300 ATK và nếu bạn làm điều đó, hãy tăng Rank của nó lên 3.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            2 Level 4 monsters Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; banish it until your opponent's next Standby Phase. At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can make this card gain 300 ATK, and if you do, increase its Rank by 3.


            Đây là một quái thú Extra Deck Tech Card được sử dụng rất nhiều không chỉ ở Lunalight mà còn ở các bộ bài sử dụng nhiều quái thú cấp 4 khác nữa. Nó có khả năng loại bỏ 1 quái thú của đối phương và kết thúc trận đấu. Nó được dùng để vượt qua những quái thú chống phá huỷ như Blue-Eyes Twin Burst Dragon hoặc Bloom Diva the Melodious Choir.            Các tuỳ chọn Lunalight khác

                  

            Lunalight Purple Butterfly (Tuỳ tình huống)

            R Rarity
            Lunalight Purple Butterfly
            R Rarity
            Lunalight Purple Butterfly
            Lunalight Purple Butterfly
            DARK 3
            Lunalight Purple Butterfly
            Bướm tím ánh trăng
            • ATK:

            • 1000

            • DEF:

            • 1000


            Hiệu ứng (VN):

            Bạn có thể gửi lá bài này từ tay hoặc sân của mình đến Mộ, sau đó chọn vào 1 "Lunalight" mà bạn điều khiển; nó nhận được 1000 ATK cho đến khi kết thúc lượt này. Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Lunalight" từ tay bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Lunalight Purple Butterfly" một lần mỗi lượt.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            You can send this card from your hand or field to the Graveyard, then target 1 "Lunalight" monster you control; it gains 1000 ATK until the end of this turn. You can banish this card from your Graveyard; Special Summon 1 "Lunalight" monster from your hand. You can only use this effect of "Lunalight Purple Butterfly" once per turn.


            Lunalight Purple Butterfly có thể được gửi xuống mộ để tăng thêm 1000 ATK cho quái thú cho đến cuối lượt. Nó có lẽ sẽ được chơi nhiều hơn nếu nó là một hiệu ứng nhanh nhưng nó không phải. Butterfly cũng có thể bị loại bỏ khỏi nghĩa địa để triệu hồi đặc biệt quái thú từ tay, đôi khi có thể được coi là hữu ích. 

            Lunalight Reincarnation Dance (Tuỳ tình huống)

            R Rarity
            Lunalight Reincarnation Dance
            R Rarity
            Lunalight Reincarnation Dance
            Lunalight Reincarnation Dance
            Trap Normal
            Lunalight Reincarnation Dance
            Vũ điệu chuyển sinh ánh trăng

             Hiệu ứng (VN):

             Nếu (các) quái thú bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài: Thêm tối đa 2 "Lunalight" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Lunalight Reincarnation Dance" mỗi lượt.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             If a monster(s) you control is destroyed by battle or card effect: Add up to 2 "Lunalight" monsters from your Deck to your hand. You can only activate 1 "Lunalight Reincarnation Dance" per turn.


             Lunalight Reincarnation Dance cho phép người chơi tìm kiếm tối đa hai quái thú Lunalight từ bộ bài lên tay khi một quái thú Lunalight bị tiêu diệt bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng lá bài. Mặc dù khả năng tìm kiếm được đánh giá cao, phần lớn các bộ bài Lunalight không sử dụng backrow và đôi khi lá bài sẽ bị loại bỏ trước khi có thể thực sự được thêm lên tay bằng Lunalight Reincarnation Dance. Lá bài này có thể được sử dụng trong các phiên bản chậm hơn của bộ bài với một số bài Phép/Bẫy nhưng nó không được khuyên dùng.             Cách chơi và combo

             Các combo sau được thực hiện với các nguyên liệu cần thiết được yêu cầu trong tay hoặc rút ra bằng hiệu ứng của các lá bài. Xin nhắc lại, nếu đối thủ điều khiển một quái vật đặc biệt được triệu hồi từ bộ bài phụ, Lunalight Fusion cho phép người chơi sử dụng nguyên liệu từ bộ bài chính hoặc Extra Deck. Hãy ghi nhớ điều này khi thực hiện combo.


             Nếu bạn đang giữ nhiều Hand Trap trong tay, bạn có thể bỏ qua lượt và để đối thủ sử dụng combo của mình, rình rập để OTK bất cứ khi nào đối phương sơ hở.             Combo tiêu chuẩn ra Cat Dancer

             1. Triệu hồi bình thường Lunalight Emerald Bird và sử dụng hiệu ứng của nó để gửi xuống mộ Lunalight Yellow Marten.
             2. Sử dụng hiệu ứng của Lunalight Yellow Marten để thêm Lunalight Fusion từ bộ bài lên tay.
             3. Sử dụng hiệu ứng của Lunalight Yellow Marten trong mộ để đưa Lunalight Emerald Bird lên tay và triệu hồi đặc biệt Lunalight Yellow Marten từ mộ.
             4. Sử dụng Lunalight Fusion để triệu hồi quái thú Fusion Lunalight thích hợp. Nếu đối phương điều khiển một quái vật được triệu hồi đặc biệt từ Extra Deck, một nguyên liệu dung hợp có thể được sử dụng từ Extra Deck hoặc bộ bài để triệu hồi.
             5. Hiệu ứng mộ của Lunalight Emerald Bird sẽ kích hoạt, kích hoạt nó tùy thuộc vào quái thú Lunalight Fusion đã được triệu hồi.
             • Nếu triệu hồi Lunalight Cat Dancer, hãy sử dụng Lunalight Emerald Bird để Triệu hồi đặc biệt trở lại Lunalight Yellow Marten, sau đó kích hoạt Lunalight Cat Dancer để hiến tế Lunalight Yellow Marten tấn công tất cả quái vật đối phương mỗi quái thú hai lần.
             • Nếu triệu hồi Lunalight Sabre Dancer, hãy xác định xem Lunalight Yellow Marten có cần thiết trên sân đấu hay không, vì việc đem nó ra khỏi khu vực loại bỏ sẽ làm giảm 200 ATK của Lunalight Sabre Dancer             Mẹo

             Lunalight Cat DancerLunalight Crimson Fox có thể gây đến 5000 sát thương đối với bất kỳ quái vật có vị trí tấn công nào. Đây chính xác là LP mà đối thủ sẽ có và hãy cân nhắc Lunalight Crimson Fox có cần được sử dụng để vô hiệu hoá hiệu ứng được chọn mục tiêu lên các quái thú Lunalight hay không. Luôn ghi nhớ điều này khi đánh giá trạng thái trò chơi.
             Khi triệu hồi Fusion một quái thú, chuỗi Chain Link được quyết định bởi nguyên liệu nào được gửi đến mộ trước. Điều này có nghĩa là lá bài đầu tiên được chọn để gửi sẽ kích hoạt dưới dạng Chain Link 1, lá bài thứ hai được chọn sẽ là Chain Link 2, v.v. Sử dụng điều này để Chain Link Block các hiệu ứng vô hiệu hoá như Blue-Eyes Spirit Dragon, Crystron Impact, Dark Cavalry và những lá bài khác. Sẽ rất hữu ích nếu gửi nguyên liệu có hiệu ứng sử dụng nhiều nhất cuối cùng để tránh bị Divine Wrath hoặc Ultimate Providence.
             Lunalight White Rabbit có thể hồi sinh Lunalight Cat Dancer từ mộ nhưng không thể hồi sinh Lunalight Sabre DancerLunalight Sabre Dancer chỉ có thể được triệu hồi Fusion.             Lời kết

             Lunalights là một bộ bài bùng nổ và lối đánh hổ báo. Lunalights có tiềm năng trở thành trụ cột meta trong tương lai gần. Lunalights được cho là sẽ làm thay đổi meta bằng cách buộc các bộ bài khác phải thích ứng với việc phá hủy hoặc trục xuất không nhắm mục tiêu. Lunalights có một khởi đầu mạnh mẽ với sự hỗ trợ đầu tiên của họ. 
             Đơn vị đồng hành:

             - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


             Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

             Top