Hướng dẫn chơi World Chalice

Hướng dẫn chơi World Chalice

World Vrain xuất hiện và ngay theo đó giới thiệu cho ta những deck Link hoàn toàn mới đối với Duel Links, trong đó World Chalice cũng là 1 trong các Deck này. Điểm đặc biệt của deck này là deck 99% F2P rất thân thiện đối với player nhưng lại còn anti meta vô cùng khó chịu.

Khả năng Return quái thú được Special summon từ extra deck là 1 trong những điểm + lớn vì hầu hết deck meta nào cũng cần tới extra. Ngoài ra boss link 3 cũng có khả năng return, vì thế nó đã trở thành deck anti meta. F2P dễ build mà sức mạnh không tồi cũng là điểm mạnh khác khá lớn của World chalice

Điểm yếu cũng deck cũng giống với khá nhiều deck hiện tại khi dễ dàng bị backrow shutdown combo. Ngoài ra lượng ATK khá thấp khiến ta hay phải chật vật return dọn sân đối phương thì mới có thể kết liễu hay dứt điểm được. 

Đánh giá chung: 7,25/10

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Labyrinth Builder (Skill Card) (100%)

Skill mang lại tên tuổi của 2 anh em. Với việc đổi 2 lá trên tay, ta sẽ có 1 "mê cung" với chỉ số thủ 3000 ( là quái Normal). Điều này có nghĩa ta sẽ có thể link ngay lập tức ra Imduk mà không phải tốn lượt summon hay là khi ta không có quái thú Normal nào trên tay. 

Bởi chính Imduk là lá bài khởi đầu câu chuyện, mở combo và rất nhiều thứ khác do đó nếu như không có quái normal -> ko có Imduk -> tỷ lệ thua 69% :D


Main Deck

 

Lee the World Chalice Fairy (x3)

Lee the World Chalice Fairy là searcher chính cho quái thú World Chalice khi lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt.

Trong khi lá này ở trong Mộ của bạn, bạn có thể đổi chỗ với 1 quái thú (Ví dụ: World Chalice Guardragon) từ tay hoặc sân của bạn, từ đó bạn có thể Triệu hồi lại lá này vào lượt tiếp theo và search một lá bài khác. Sau đó, bạn có thể kích hoạt hiệu ứng Guardragon để hồi sinh 1 Normal World Chalice cho một Combo Triệu hồi Link khác.

World Chalice Guardragon (x1-x2)

Hiệu ứng đầu tiên của Guardragon sẽ cho phép bạn bảo vệ Quái thú đã được Link mà bạn điều khiển khỏi Target Eff bằng cách gửi chính nó xuống Mộ và đồng thời destroy lá bài đó. Hiệu ứng Combo Extender thứ hai của nó cho phép bạn trục xuất chính nó khỏi mộ và hồi sinh một quái thú loại Normal từ mộ của bạn đến một vùng được liên kết. (vùng mà được  mũi tên của quái thú Link chỉ)

World Legacy - "World Chalice" (x3)

N Rarity
World Legacy - "World Chalice"
N Rarity
World Legacy - "World Chalice"
World Legacy - "World Chalice"

World Legacy - "World Chalice"

5

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Machine

 • Archetype:
 • World Legacy

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Nếu một (các) quái thú được Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Hiến tế lá bài này; gửi (các) quái thú đó đến Mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "World Legacy - "World Chalice"" một lần mỗi lượt.
● Nếu lá bài được Triệu hồi / Úp thường ngửa mặt này rời khỏi sân: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 2 quái thú "World Chalice" từ Deck của mình, ngoại trừ "World Legacy - "World Chalice"".
● Trong Main Phase của bạn, ngoại trừ lượt mà lá bài này được gửi đến Mộ: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; thêm 1 lá bài "World Legacy" từ Deck của bạn lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

If a monster(s) is Special Summoned from the Extra Deck (except during the Damage Step): You can Tribute this card; send that monster(s) to the GY. You can only use each of the following effects of "World Legacy - "World Chalice"" once per turn. ● If this face-up Normal Summoned/Set card leaves the field: You can Special Summon 2 "World Chalice" monsters from your Deck, except "World Legacy - "World Chalice"". ● During your Main Phase, except the turn this card was sent to the GY: You can banish this card from your GY; add 1 "World Legacy" card from your Deck to your hand.


 World Legacy - "World Chalice" là một Combo Starter hoặc Extender tốt. Hiệu ứng đầu tiên sẽ cho phép bạn mang ra 2 mảnh quái thú World Chalice khác từ Bộ bài của bạn trong khi lá này được Triệu hồi Thường và rời sân đấu. Bạn có thể kết hợp hiệu ứng này với hiệu ứng thứ ba của nó có thể làm gián đoạn việc Triệu hồi Quái thú từ extra của đối thủ hoặc đơn giản chỉ là Triệu hồi Link một Quái thú có World Legacy - "World Chalice" làm nguyên liệu.


Hiệu ứng thứ hai sẽ giúp bạn search 1 lá World Legacy từ Bộ bài của bạn, trong trường hợp này bạn có thể thêm một bản sao khác của chính nó bằng cách trục xuất World Legacy - "World Chalice" khỏi Nghĩa địa của bạn.

Beckoned by the World Chalice, Chosen by the World Chalice và Crowned by the World Chalice (World chalice normal monsters)

Những quái thú Normal World Chalice, cốt chỉ để Link ra Imduk và kết hợp với 1 số hiệu ứng của deck. Ngoài ra cũng khá tốt trong việc tấn công hay phòng thủ khi Beckoned có 1800 Atk hay Crowned với 2100 Def

Enchanting Fitting Room và Unexpected Dai (Spell trợ giúp summon quái thú Normal)

Tuy các hiệu ứng của 2 lá bài ma pháp này là để giúp ta triệu hồi quái thú Normal 1 cách dễ dàng hơn nhưng thực sự nó lại không được tối ưu. Tùy vào các Card bạn có, bạn có thể để lại 2-3 slot cho những lá này hoặc bạn có thể hoàn toàn thay chúng bằng Rescue Rabbit


Extra Deck

 

Ningirsu the World Chalice Warrior (x1)

Quá thú Liên kết 3 (có lẽ là Boss của deck World Chalice Duel Link) cho phép bạn draw tương đương với số lượng quái thú World Chalice mà Ningirsu đang chỉ vào khi anh ta được triệu hồi, điều này rất tốt để lấy lại tài nguyên của bạn sau một lần triệu hồi tiêu tốn rất nhiều từ tay của bạn. Bên cạnh đó, Ningirsu còn có một hiệu ứng tuyệt vời khác, loại bỏ không target, không destroy mà là return, rất tốt để chống lại Quái thú không thể bị nhắm mục tiêu hoặc tiêu diệt.

Auram the World Chalice Blademaster (x2)

Auram the World Chalice Blademaster, một "Good Combo Extender" sẽ cho phép bạn hồi sinh Quái thú bao gồm cả các Big boss Link Monster bằng cách hiến tế 1 quái thú World Chalice mà bạn điều khiển. Hiệu ứng này cũng sẽ giúp kích hoạt hiệu ứng của quái thú bị Tribute đó cho combo.

Ib the World Chalice Priestess (x1-x2)

Một Quái thú World Chalice Liên kết 2 với khả năng bảo vệ khỏi bị Phá Hủy bởi Battle hay Card Effect (nó còn bảo kê khiến quái thú World Chalice được chỉ vào không bị target)  trong khi lá này được liên kết với các Quái thú Link khác. Bạn cũng có thể gửi Ib the World Chalice Priestess xuống Mộ để bảo vệ các Quái thú khác của bạn mà lá này chỉ điểm khỏi Sự hủy diệt.

Imduk the World Chalice Dragon (x3)

Imduk là một lá Combo Starter cực tốt mà ta không thể thiếu trong deck. Nó được ta mang tới x2-x3 trong deck bởi khả năng thêm 1 extra normal summon lại còn kèm thêm 1 special summon World Chalice khi lá bài này rời sân. Ngoài ra chỉ cần 1 quái thú normal World Chalice là ta đã có thể có Imduk, điều này dễ đáp ứng điều kiện triệu hồi BigBoss của ta Ningirsu đòi tới 2+ Link Monster


Tech

 

Mystical Space Typhoon (x3)

Yep, deck nào cũng cần tới các lá giúp phá hủy backrow, chỉ là có thừa slot để nhét nó không thôi :v. World Chalice cũng không phải ngoại lệ, chứ ta vừa triệu hồi 1 world chalce lên mà ăn crackdown hay flood gate thì chỉ biết nằm khóc chứ sao giờ =))

Crackdown (x2-x3)

succ 1 quái free là một điều quá tuyệt để ngắt combo và chặn họng đối phương. Crackdown hơn E Controller ở chỗ không phải hi sinh 1 quái thú mà cũng phải trả lại đối phương khi hết lượt mà còn không bị limit 1 ( Tôi sẽ không nói nó thua E Con ở chỗ không thể tấn công và cũng không phải là quick spell đâu :D)

Treacherous Trap Hole (x1)

đáng tiếc là lá trap này giờ đã bị limit 1. Tuy tỉ lệ lên Hand k được cao như trước hay cũng không thể mix được với nhiều lá khác nhưng có lẽ World chalice sẽ vẫn dư slot để chào đón nó. Pop tới 2 quái thú, nhiều trường hợp còn đặt dấu chấm hết cho đối phương và đó là lý do nó bị limit 1 (theo konami nói là quá mạnh và được dùng nhiều trong khoảng tg dài :v)


Other Cards Option

 

Rescue Rabbit (x3)

Hiệu ứng của thỏ xinh giúp ta có tới ngay 2 World Chalice normal ở trên sân. Tuy vậy hiệu ứng của thỏ khá chậm chạp, tốn 1 lượt normal summon, sau đó banish chính mình chứ không phải là tribute chính mình. Điều này khiến địch có thể chain vào hiệu ứng của thỏ ( ví dụ như Karma Cut) và từ đó sẽ không có World Chalice nào được triệu hồi đặc biệt cả :((

Draconnet (,)

Cũng giúp ta trong việc triệu hồi đặc biệt quái thú normal. Tuy thế vì không phải là World Chalice nên Draconnet sẽ không thể link ra Imduk hay các World Chalice Link, nhiều khi trở thành cục gạch cản trở.

Vì có lẽ thế mà ta nên xài Draconnet khi đi kèm với skill Storm Access

Invokerrrrrrrrr

Hehe ở đâu có hệ Hỏa, ở đó có Invoker. dạo gần đây Invoker còn được thả nữa, thời tới để mix rồi.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS