Hướng dẫn chơi Amazement

Hướng dẫn chơi Amazement

Giới thiệu cho ae con deck không nổi lắm, nhưng mà vui và màu mè =)) art đệp
Giới thiệu về Archetype

Giới thiệu về Archetype


Một chút lore của Archetype: Chuyện kể về một công viên vô cùng lớn thu hút hàng vạn khách du lịch bởi rất nhiều khu trò chơi và giải trí dạng: "Amazement". Nơi đây nổi tiếng mang đến trải nghiệm như là trong mơ, tới mức thi thoảng lại có một số du khách bị cuốn đi quá đà. Để thỏa mãn người chơi, các trò chơi ở đây luôn chứa đầy kịch tính, hồi hộp và đầy bất ngờ! Trẻ em nhỏ cũng có thể tham gia vào các trò chơi như "Rapid Racing" hay "Majestic Merry-Go-Round" , còn bé nào dũng cảm hơn thì có thể tham gia thử thách của "Cyclo-Coaster" và "Viking Vortex". Còn nếu như vậy vẫn chưa đủ với bạn, ta có thể pha thêm chút đáng sợ bằng "Horror House". Hơn nữa, vào ban đêm, "Precious Tower" ở trung tâm công viên sẽ xuất hiện lung linh huyền ảo, và nơi tuyệt nhất để thưởng thức cái "view" này là ở chỗ "Wonder Wheel"! Cuối cùng, nơi này không có thời gian đóng cửa, bạn có thể ở đây bao lâu tùy thíchh! Chúng toii sẵn sàng phục vụ quý khách miễn là các bạn sẵn sàng bỏ ra thời gian quý báu của các bạn, và bạn có thể ở đây mãi mãi.... mãi mãi... không về...! (Phần giới thiệu trên như là ẩn dụ để nói Amusement Park thực chất chỉ là 1 cái bẫy)

Amazement là 1 dạng deck mà ai cũng thích: Backrow Control! Phải nói thẳng là chúng hơi giống với "Altergeist" nhưng yếu hơn. Điểm độc đáo của tất cả các Lá Trap "Amazement" là chúng có thể trang bị cho cả quái thú của bạn hoặc quái thú của đối thủ. Hiệu ứng của chúng phụ thuộc vào việc được trang bị cho quái thú bên nào. Và Amazement Administrator Arlekino chính là Boss của Deck này, tự Triệu Đặc Biệt khi một Lá Trap được kích hoạt. Cung cấp cho bạn khả năng loại bỏ bài và thậm chí là nhiều disruption hơn nữa.


Điều thú vị là Deck "Amazement" dù chơi theo phong cách thuần Archetype vẫn hoạt động tốt, nhưng tiềm năng thực sự của chúng nằm ở khả năng phối hợp với nhiều Bộ Bài khác như một Engine hỗ trợ. Và chúng ta sẽ tìm hiểu cách thức và lý do bên dưới đây:Những người làm trong "Amazement"


Amazement Administrator Arlekino (x2-3)

UR Rarity
Amazement Administrator Arlekino
UR Rarity
Amazement Administrator Arlekino
Amazement Administrator Arlekino
DARK 7
Amazement Administrator Arlekino
Quản lý khu kinh ngạc Arlekino
 • ATK:

 • 2600

 • DEF:

 • 2200


Hiệu ứng (VN):

Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ bất kỳ số lượng "Attraction" khỏi Mộ của bạn, sau đó chọn mục tiêu đến nhiều lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển; phá hủy chúng. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Amazement Administrator Arlekino" một lần mỗi lượt. Nếu một Lá bài Bẫy được kích hoạt (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Nếu đối thủ của bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt một (các) quái thú (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong những quái thú ngửa mà họ điều khiển; trang bị 1 "Attraction" từ Deck của bạn cho mục tiêu đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

Once per turn: You can banish any number of "Attraction" Traps from your GY, then target that many cards your opponent controls; destroy them. You can only use each of the following effects of "Amazement Administrator Arlekino" once per turn. If a Trap Card is activated (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. If your opponent Normal or Special Summons a monster(s) (except during the Damage Step): You can target 1 of those face-up monsters they control; equip 1 "Attraction" Trap from your Deck to that target.


Amazement Administrator Arlekino chính là linh hồn của bữa tiệc! Vì là người điều hành của khu vui chơi này, anh ta luôn đảm bảo mọi người phải đều có trải nghiệm tuyệt vời.


 • Khi một Lá Bài Bẫy được kích hoạt (trên sân của bạn hoặc đối thủ), bạn có thể Triệu Đặc Biệt Arlekino từ tay. Và đây sẽ là cách mà ta hay dùng để triệu hồi anh chàng này

 • Nếu đối thủ Triệu Hồi Thường hoặc Triệu Hồi Đặc biệt quái thú (Ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể target 1 trong những quái thú đang face-up mà họ điều khiển; trang bị 1 Lá Bài Bẫy "Attraction" từ Bộ Bài của bạn cho mục tiêu đó. Đơn giản ta có thể hiểu effect này là bonus disruption, phá địch liên tục. Thường ta sẽ lấy lá Amaze Attraction Horror House bởi cái effect y chang Book of Moon

 • Và trong lượt của bạn, bạn có thể Banish bao nhiêu Lá trap "Attraction" từ Mộ thì bạn có thể destroy bấy nhiêu bài của đối thủ.

Một Boss Monster có gần như tất cả mọi thứ. Gây gián đoạn, Atk-Def to, và loại bỏ tất cả cùng một lúc. Chỉ cần thêm 1 chút sự bảo vệ và anh ta sẽ trở thành hoàn hảo. Nhưng như bạn có thể nhận thấy, không có bất kì lock summon hoặc hạn chế nào đối với Arlekino. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi anh ta cùng với 1-3 Lá Trap "Attraction" trong bất kỳ deck nào như một Engine có thể tăng cường sức mạnh cho deck đó. Cụ thể hơn, các Bộ Bài control tầm trung không bị lock có thể sử dụng Arlekino như Live Twins và Charmers.


Amazement Attendant Comica (x3)

SR Rarity
Amazement Attendant Comica
SR Rarity
Amazement Attendant Comica
Amazement Attendant Comica
LIGHT 4
Amazement Attendant Comica
Tiếp viên khu kinh ngạc Comica
 • ATK:

 • 1400

 • DEF:

 • 1800


Hiệu ứng (VN):

Khi lá bài này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể Úp 1 "Attraction" trực tiếp từ Deck của mình. (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể chọn mục tiêu 1 trong các "Attraction" được trang bị cho quái thú; trang bị nó cho 1 "Amazement" mà bạn điều khiển hoặc 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Amazement Attendant Comica" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When this card is Normal Summoned: You can Set 1 "Attraction" Trap directly from your Deck. (Quick Effect): You can target 1 of your "Attraction" Traps equipped to a monster; equip it to 1 "Amazement" monster you control or 1 face-up monster your opponent controls. You can only use this effect of "Amazement Attendant Comica" once per turn.


 Khác với Arlekio, Comia thì dùng để normal summon. Khả năng của cô ấy khá đơn giản: Khi được Triệu Hồi Thông Thường, ta sẽ được set free 1 Lá trap "Amaze" từ Deck lên sân. Nhờ khả năng này, bạn có thể tăng tính ổn định và loại bỏ bài backrow với Amaze Attraction Cyclo-Coaster hay Gây gián đoạn cho đối thủ với Amaze Attraction Horror HouseThoạt nhìn, khả năng thứ hai của Comica có vẻ không quan trọng. Nó chỉ đơn giản là đổi mục tiêu cho Lá trap "Amaze" đang được trang bị. Nhưng có một điểm tương tác then chốt bạn cần lưu ý. Comica target Trap, KHÔNG PHẢI chọn quái thú mà bạn muốn trang bị nó lên. Điều này cho phép Comica vượt qua các hiệu ứng chống target của quái thú. Ví dụ, bạn có Equip Horror House cho chính Comica trước. Sau đó, sử dụng khả năng của Comica để đặt nó lên một quái thú khác như Lunalight Leo Dance, khiến chúng úp xuống bất chấp hiệu ứng chống target.


1 điều khá thú vị là Comica có chỉ số tấn công 1400 trong khi Arlekino là 2600. Điều này có nghĩa là nếu khả năng của Arlekino kích hoạt thành công, nó có thể kết thúc trận đấu ngay trong turn 3 với bất kỳ deck nào không có khả năng hồi phục.Các địa điểm vui chơiii

 Tất cả các Attraction Traps được liệt kê dưới đây đều có hiệu ứng equip vào 1 quái thú và được tăng thêm effect tùy theo nơi mà nó Equip vào (1 là quái mình- 2 là quái địch)

Amazing Time Ticket (x2-3)

SR Rarity
Amazing Time Ticket
SR Rarity
Amazing Time Ticket
Amazing Time Ticket
Spell Quick
Amazing Time Ticket
Vé thời gian kỳ diệu

  Hiệu ứng (VN):

  Trả 800 LP; áp dụng hiệu ứng này, tùy thuộc vào lượt của ai.
  ● Lượt của bạn: Thêm 1 "Amazement" từ Deck lên tay của bạn.
  ● Lượt của đối thủ: Úp 1 "Attraction" trực tiếp từ Deck của bạn. Nó có thể được kích hoạt trong lượt này.
  Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Amazing Time Ticket" mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  Pay 800 LP; apply this effect, depending whose turn it is. ● Your turn: Add 1 "Amazement" card from your Deck to your hand. ● Your opponent's turn: Set 1 "Attraction" Trap directly from your Deck. It can be activated this turn. You can only activate 1 "Amazing Time Ticket" per turn.


  Amaze Time Ticket là một Lá Quick Spell, nghĩa là Comica không thể set lá này như các lá trap Amaze kia. Lá bài này cho phép bạn Pay 800 LP để kích hoạt effect phụ thuộc vào lượt của ai.


  • Trong lượt của bạn: Bạn có thể add bất kỳ Lá "Amazement" nào từ Deck. Đây có thể là Comica hoặc Arlekino nếu bạn chưa có. Lưu ý rằng Comica thường sẽ search được cả Arlekino với sự trợ giúp của Amaze Attraction Cyclo-Coaster.

  • Trong lượt của đối thủ: Bạn có thể set bất kỳ lá Attraction nào từ deck, và nó có thể được kích hoạt ngay lượt này. Về cơ bản, effect này sẽ hoạt động như các bản sao bổ sung của các Lá trap mà bạn muốn sử dụng.

  Amaze Attraction Horror House (x2-3)

  R Rarity
  Amaze Attraction Horror House
  R Rarity
  Amaze Attraction Horror House
  Amaze Attraction Horror House
  Trap Normal
  Amaze Attraction Horror House
  Điểm đến kinh ngạc nhà ma

   Hiệu ứng (VN):

   Chọn mục tiêu 1 "Amazement" mà bạn điều khiển hoặc 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; trang bị lá bài này cho nó. Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng sau, dựa vào đó người chơi điều khiển quái thú được trang bị;
   ● Bạn: Chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng mà đối thủ của bạn điều khiển; vô hiệu hóa các hiệu ứng của nó cho đến khi kết thúc lượt này.
   ● Đối thủ của bạn: Thay đổi quái thú được trang bị thành Tư thế Phòng thủ úp.
   Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Amaze Attraction Horror House" một lần mỗi lượt.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   Target 1 "Amazement" monster you control or 1 face-up monster your opponent controls; equip this card to it. You can activate the following effect, based on which player controls the equipped monster; ● You: Target 1 Effect Monster your opponent controls; negate its effects until the end of this turn. ● Your opponent: Change the equipped monster to face-down Defense Position. You can only use this effect of "Amaze Attraction Horror House" once per turn.


    Best disruption của deck:

   • Khi equip vào quái thú của ta thì nó sẽ negate effect của 1 monster địch cho đến hết endphase, khá giống với Breakthrough Skill

   • Khi equip vào quái opp, nó là Book of Moon.

   Amaze Attraction Cyclo-Coaster (x1-2)

   R Rarity
   Amaze Attraction Cyclo-Coaster
   R Rarity
   Amaze Attraction Cyclo-Coaster
   Amaze Attraction Cyclo-Coaster
   Trap Normal
   Amaze Attraction Cyclo-Coaster
   Điểm đến kinh ngạc tàu lượn siêu lốc

    Hiệu ứng (VN):

    Chọn mục tiêu 1 "Amazement" mà bạn điều khiển hoặc 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; trang bị lá bài này cho nó. Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng sau, dựa vào đó người chơi điều khiển quái thú được trang bị;
    ● Bạn: Chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; gửi cả lá bài và lá bài này xuống Mộ.
    ● Đối thủ của bạn: Thêm 1 "Amazement" từ Deck của bạn lên tay của bạn, và nếu bạn làm điều đó, hãy gửi lá bài này xuống Mộ.
    Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Amaze Attraction Cyclo-Coaster" một lần mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    Target 1 "Amazement" monster you control or 1 face-up monster your opponent controls; equip this card to it. You can activate the following effect, based on which player controls the equipped monster; ● You: Target 1 Spell/Trap your opponent controls; send both it and this card to the GY. ● Your opponent: Add 1 "Amazement" monster from your Deck to your hand, and if you do, send this card to the GY. You can only use this effect of "Amaze Attraction Cyclo-Coaster" once per turn.


     Lá này thì là hàng 2 trong 1, vừa dọn backrow, vừa tăng tính ổn định cho deck:

    • Equip vào quái phe ta thì ta sẽ send lá này và 1 spell/trap của địch xuống mộ (send chứ k phải destroy)

    • Equip quái opp thì được search 1 Amazement Monster.

    Amaze Attraction Viking Vortex (x0-1)

    R Rarity
    Amaze Attraction Viking Vortex
    R Rarity
    Amaze Attraction Viking Vortex
    Amaze Attraction Viking Vortex
    Trap Normal
    Amaze Attraction Viking Vortex
    Điểm đến kinh ngạc xoáy nước Viking

     Hiệu ứng (VN):

     Chọn mục tiêu 1 "Amazement" mà bạn điều khiển hoặc 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; trang bị lá bài này cho nó. Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng sau, dựa vào đó người chơi điều khiển quái thú được trang bị;
     ● Bạn: Một lần mỗi lượt, khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công: Tránh đòn tấn công và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi quyền điều khiển quái thú được trang bị cho đến khi kết thúc Battle Phase.
     ● Đối thủ của bạn: Khi quái thú được trang bị kích hoạt hiệu ứng của nó: Trả nó về tay.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     Target 1 "Amazement" monster you control or 1 face-up monster your opponent controls; equip this card to it. You can activate the following effect, based on which player controls the equipped monster; ● You: Once per turn, when an opponent's monster declares an attack: Negate the attack, and if you do, change control of the equipped monster until the end of the Battle Phase. ● Your opponent: When the equipped monster activates its effect: Return it to the hand.


      Cái lá này thì khá phụ thuộc vào tình huống, cái effect đầu thì cũng tệ nữa:

     • Equip vào phe ta, ta có thể negate attack 1 phát... có điều đổi lại ta phải đưa quái thú của mình cho địch tới hết Endphase,... rởm vc

     • Equip vào quái địch thì ta được return quái thú đó về tay, cái này thì khá ok

     Amaze Attraction Rapid Racing (x0-1)

     N Rarity
     Amaze Attraction Rapid Racing
     N Rarity
     Amaze Attraction Rapid Racing
     Amaze Attraction Rapid Racing
     Trap Normal
     Amaze Attraction Rapid Racing
     Điểm đến kinh ngạc đua xe thần tốc

      Hiệu ứng (VN):

      Chọn mục tiêu 1 "Amazement" mà bạn điều khiển hoặc 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; trang bị lá bài này cho nó. Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng sau, dựa vào đó người chơi điều khiển quái thú được trang bị;
      ● Bạn: Chọn vào 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; thay đổi tư thế chiến đấu của quái thú được trang bị và nếu bạn làm điều đó, hãy xáo trộn mục tiêu đó vào Deck.
      ● Đối thủ của bạn: Tăng Cấp độ của quái thú được trang bị thêm 1 (cho đến hết lượt này), và nếu bạn làm điều đó, hãy thay đổi tư thế chiến đấu của nó.
      Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Amaze Attraction Rapid Racing" một lần mỗi lượt.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Target 1 "Amazement" monster you control or 1 face-up monster your opponent controls; equip this card to it. You can activate the following effect, based on which player controls the equipped monster; ● You: Target 1 card in your opponent's GY; change the equipped monster's battle position, and if you do, shuffle that target into the Deck. ● Your opponent: Increase the equipped monster's Level by 1 (until the end of this turn), and if you do, change its battle position. You can only use this effect of "Amaze Attraction Rapid Racing" once per turn.


       Khá giống với Viking Vortex, phụ thuộc rất nhiều vào tùy kèo đấu và trường hợp, trong khi ta có thể xài các lá khác tốt hơn. Mà dù gì đây cũng là 1 lá counter mộ mà còn search được.

      • Equip vào quái phe ta: Return 1 lá dưới mộ, đổi lại là chuyển công hoặc thủ của quái thú được equip. Khá ổn áp khi counter mấy deck hay xài mộ

      • Equip vào quái opp: Tăng level nó lên 1, nhiều khi troll troll nó lại counter bọn Synchro và Xyz vcl      Skill

       

      Grit và LP Boost Alpha (1)

       Rarity
      Grit
       Rarity
      Grit
      Grit
      Grit
      • ATK:

      • 0

      • DEF:

      • 0


      Hiệu ứng (VN):

      [Lật lá bài này khi bạn kích hoạt Kỹ năng này.]

      Khi bắt đầu lượt của bạn, hãy gọi 2 số và tung một con xúc xắc sáu mặt. Nếu bạn tung một số bạn đã gọi, LP của bạn không thấp hơn 1 cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của đối thủ. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      [Flip this card over when you activate this Skill.] At the start of your turn, call 2 numbers and roll a six-sided die. If you roll a number you called, your LP do not get lower than 1 until the end of your opponent's next turn. This Skill can only be used once per Duel.


       Rarity
      LP Boost Alpha
       Rarity
      LP Boost Alpha
      LP Boost Alpha
      LP Boost Alpha
      • ATK:

      • 0

      • DEF:

      • 0


      Hiệu ứng (VN):


      Tăng 1000 Điểm sinh mệnh ban đầu.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Increases starting Life Points by 1000.


      LP Boost Alpha/Grit để cho đỡ chết sớm quá =))

      Draw Sense: Low-Level (Skill Card) và Draw Sense: High-Level (2)

      UR Rarity
      Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
      UR Rarity
      Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
      Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
      Draw Sense: Low-Level (Skill Card)
      • ATK:

      • 0

      • DEF:

      • 0


      Hiệu ứng (VN):

      Có thể sử dụng mỗi khi Điểm Gốc của bạn giảm đi 1000. Trong Draw Phase, thay vì rút bài thông thường, hãy rút ngẫu nhiên một quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Can be used each time your Life Points decrease by 1000. In the Draw Phase, instead of doing a normal draw, draw a random monster of Level 4 or lower.


       Rarity
      Draw Sense: High-Level
       Rarity
      Draw Sense: High-Level
      Draw Sense: High-Level
      Draw Sense: High-Level
      • ATK:

      • 0

      • DEF:

      • 0


      Hiệu ứng (VN):

      Có thể sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm 1000. Trong Draw Phase, thay vì rút bình thường, hãy rút một quái thú ngẫu nhiên từ Cấp 5 hoặc lớn hơn.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Can be used each time your Life Points decrease by 1000. In the Draw Phase, instead of doing a normal draw, draw a random monster of Level 5 or higher.      Draw Sense: High/Low Level để rút được Arlekino hoặc Comica trong lần draw tiếp theo, cốt là để đỡ deadhand. 

      Beatdown! và The Tie that Binds (3)

       Rarity
      Beatdown!
       Rarity
      Beatdown!
      Beatdown!
      Beatdown!
      • ATK:

      • 0

      • DEF:

      • 0


      Hiệu ứng (VN):

      Cho đến khi kết thúc lượt, tăng ATK của tất cả quái thú Cấp 5 trở lên mà bạn điều khiển bằng số quái thú Cấp 5 trở lên mà bạn điều khiển gấp 300 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      [If you control a Level 5 or higher monster, you can activate this Skill.] All monsters you currently control gain 300 ATK for each Level 5 or higher monster you control. At the end of your turn, flip this card over.


       Rarity
      The Tie that Binds
       Rarity
      The Tie that Binds
      The Tie that Binds
      The Tie that Binds
      • ATK:

      • 0

      • DEF:

      • 0


      Hiệu ứng (VN):

      Cho đến cuối lượt của bạn, ATK của tất cả quái thú ngửa trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lần của quái thú trên sân của bạn 100 lần. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Until the end of your turn, the ATK of all face-up monsters on your field increases by the number of monsters on your field times 100. This Skill can only be used once per turn.


      Beatdown and TTTB, 2 skill phổ thông trong trường hợp: "Mình éo biết xài cái gì nữa" =))) thì khi ấy ta sẽ mang 2 cái này vào bởi nó đơn giản là buff atk.      Engine

       

      Awakening of the Possessed, Unpossessed và Spirit Charmers (Charmer)

       Rarity
      Awakening of the Possessed
       Rarity
      Awakening of the Possessed
      Awakening of the Possessed
      Spell Continuous
      Awakening of the Possessed
      Hồn nhập thức tỉnh

       Hiệu ứng (VN):

       Quái thú bạn điều khiển nhận được 300 ATK cho mỗi Thuộc tính khác nhau mà bạn điều khiển. "Charmer""Familiar-Possessed" mà bạn điều khiển không thể bị phá huỷ bởi các hiệu ứng của lá bài. Nếu (các) quái thú Spellcaster với 1850 ATK ban đầu được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến sân của bạn: Rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Awakening of the Possessed" một lần mỗi lượt.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       Monsters you control gain 300 ATK for each different Attribute you control. "Charmer" and "Familiar-Possessed" monsters you control cannot be destroyed by card effects. If a Spellcaster monster(s) with 1850 original ATK is Normal or Special Summoned to your field: Draw 1 card. You can only use this effect of "Awakening of the Possessed" once per turn.


       SR Rarity
       Unpossessed
       SR Rarity
       Unpossessed
       Unpossessed
       Trap Continuous
       Unpossessed
       Giải phóng hồn nhập

        Hiệu ứng (VN):

        "Charmer" bạn điều khiển không thể bị phá huỷ trong chiến đấu. Nếu một "Familiar-Possessed" mà bạn điều khiển tấn công một quái thú của đối thủ, nó chỉ nhận được 800 ATK khi tính toán sát thương. Nếu (các) quái thú bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Loại Pháp sư với 1500 DEF từ Deck của bạn, có Thuộc tính khác với ít nhất 1 trong các Thuộc tính ban đầu của quái thú bị phá huỷ trên sân , ở Tư thế tấn công hoặc Tư thế phòng thủ úp. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Unpossessed" một lần mỗi lượt.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        "Charmer" monsters you control cannot be destroyed by battle. If a "Familiar-Possessed" monster you control attacks an opponent's monster, it gains 800 ATK during damage calculation only. If a monster(s) you control is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon 1 Spellcaster-Type monster with 1500 DEF from your Deck, whose Attribute is different from at least 1 of those destroyed monsters' original Attributes on the field, in Attack Position or face-down Defense Position. You can only use this effect of "Unpossessed" once per turn.


        UR Rarity
        Spirit Charmers
        UR Rarity
        Spirit Charmers
        Spirit Charmers
        Spell Quick
        Spirit Charmers
        Nhóm kiểm soát thuật tinh linh

         Hiệu ứng (VN):

         Bỏ 1 lá bài; lấy 2 lá bài từ Deck của bạn với các tên khác nhau, đó là "Charmer" , quái thú "Familiar-Possessed" và / hoặc "Possessed" , thêm 1 trong số chúng lên tay của bạn và đặt cái còn lại. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Spirit Charmers" mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Discard 1 card; take 2 cards from your Deck with different names from each other, that are "Charmer" monsters, "Familiar-Possessed" monsters, and/or "Possessed" Spells/Traps, add 1 of them to your hand, and Set the other. You can only activate 1 "Spirit Charmers" per turn.


         Charmer Core. Charmers là tụi phối hợp rất hoàn hảo với Arlekino. Chúng có trap Engine của tụi nó là Possessed Partnerships trong khi Awakening of the Possessed mang lại khả năng draw cho ta luôn. Arlekino cũng là 1 quái thú DARK, có nghĩa là Awakening sẽ bonus thêm +300 ATK bởi Arlekino đang lù lù trên sân.

         Live☆Twin Lil-la và Live☆Twin Ki-sikil (Live)

         UR Rarity
         Live☆Twin Lil-la
         UR Rarity
         Live☆Twin Lil-la
         Live☆Twin Lil-la
         DARK 2
         Live☆Twin Lil-la
         Song sinh☆Trực tiếp Lil-la
         • ATK:

         • 500

         • DEF:

         • 0


         Hiệu ứng (VN):

         Đối thủ của bạn phải trả 500 LP để tuyên bố tấn công. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt và bạn không điều khiển quái thú nào khác: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Ki-sikil" từ tay hoặc Deck của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Live☆Twin Lil-la" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Your opponent must pay 500 LP to declare an attack. If this card is Normal or Special Summoned and you control no other monsters: You can Special Summon 1 "Ki-sikil" monster from your hand or Deck. You can only use this effect of "Live☆Twin Lil-la" once per turn.


         UR Rarity
         Live☆Twin Ki-sikil
         UR Rarity
         Live☆Twin Ki-sikil
         Live☆Twin Ki-sikil
         LIGHT 2
         Live☆Twin Ki-sikil
         Song sinh☆Trực tiếp Ki-sikil
         • ATK:

         • 500

         • DEF:

         • 0


         Hiệu ứng (VN):

         Mỗi khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công, bạn nhận được 500 LP. Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt và bạn không điều khiển quái thú nào khác: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Lil-la" từ tay hoặc Deck của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Live☆Twin Ki-sikil" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Each time an opponent's monster declares an attack, you gain 500 LP. If this card is Normal or Special Summoned and you control no other monsters: You can Special Summon 1 "Lil-la" monster from your hand or Deck. You can only use this effect of "Live☆Twin Ki-sikil" once per turn.


         Live☆Twin Core. Khi mang ra so sánh, Comica trong deck là lá đóng vai trò normal summon nhưng chỉ dừng lại ở mức "KHÁ ỔN" thôi, còn Live☆Twins trên thực tế sẽ có tác dụng nhiều hơn thế. Cung cấp cho bạn cả 2 khả năng đó là Draw và Disruption. Và đám Live☆Twins cũng rất flexible trong việc lựa chọn engine, Arlekino sẽ rất phù hợp với deck khi như đi với Charmer. Arlekino thậm chí còn khắc phục vấn đề chính của Live☆Twin, đó chính là không có boss Monster mạnh.

         Black Luster Soldier - Envoy of the Beginning, Black Luster Soldier và Black Luster Soldier - Legendary Swordsman (BLS)

         UR Rarity
         Black Luster Soldier - Envoy of the Beginning
         UR Rarity
         Black Luster Soldier - Envoy of the Beginning
         Black Luster Soldier - Envoy of the Beginning
         LIGHT 8
         Black Luster Soldier - Envoy of the Beginning
         Lính hỗn mang - Sứ giả sự khởi đầu
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 2500


         Hiệu ứng (VN):

         Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Đầu tiên phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách loại bỏ 1 quái thú ÁNH SÁNG và 1 BÓNG TỐI khỏi Mộ của bạn. Một lần mỗi lượt, bạn có thể kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này.
         ● Chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; loại bỏ nó. Lá bài này không thể tấn công khi hiệu ứng này được kích hoạt.
         ● Nếu lá bài tấn công này phá huỷ quái thú của đối thủ trong chiến đấu: Nó có thể thực hiện lần tấn công thứ hai liên tiếp.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by banishing 1 LIGHT and 1 DARK monster from your GY. Once per turn, you can activate 1 of these effects. ● Target 1 monster on the field; banish it. This card cannot attack the turn this effect is activated. ● If this attacking card destroys an opponent's monster by battle: It can make a second attack in a row.


         UR Rarity
         Black Luster Soldier
         UR Rarity
         Black Luster Soldier
         Black Luster Soldier
         EARTH 8
         Black Luster Soldier
         Lính hỗn mang
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 2500


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể Triệu hồi Ritual lá bài này bằng "Black Luster Ritual".


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can Ritual Summon this card with "Black Luster Ritual".


         UR Rarity
         Black Luster Soldier - Legendary Swordsman
         UR Rarity
         Black Luster Soldier - Legendary Swordsman
         Black Luster Soldier - Legendary Swordsman
         EARTH 8
         Black Luster Soldier - Legendary Swordsman
         Lính hỗn mang - Kiếm sĩ huyền thoại
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 2500


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể Triệu hồi Ritual lá bài này bằng "Chaos Form" hoặc "Super Soldier Ritual". Phải được Triệu hồi Ritual. Trong Draw Phase của bạn, trước khi bạn rút bài: Bạn có thể để lộ lá bài này trên tay của mình; từ bỏ lượt rút bình thường của bạn ở lượt này và nếu bạn làm điều đó, hãy thêm 1 Ma Pháp Ritual từ Deck của bạn lên tay của bạn. Đối thủ của bạn không thể kích hoạt lá bài hoặc hiệu ứng trong Battle Phase của bạn. Khi lá tấn công này, đã được Triệu hồi Ritual bằng cách sử dụng quái thú Thường, phá huỷ một quái thú của đối thủ trong chiến đấu: Bạn có thể xáo trộn tất cả các lá bài mà đối thủ điều khiển vào Deck.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can Ritual Summon this card with "Chaos Form" or "Super Soldier Ritual". Must be Ritual Summoned. During your Draw Phase, before you draw: You can reveal this card in your hand; give up your normal draw this turn, and if you do, add 1 Ritual Spell from your Deck to your hand. Your opponent cannot activate cards or effects during your Battle Phase. When this attacking card, that was Ritual Summoned using a Normal Monster, destroys an opponent's monster by battle: You can shuffle all cards your opponent controls into the Deck.


         Nói đủ về Arlekino trong các deck khác rồi, giờ hãy nói về Comica sẽ tốt như thế nào khi làm nhiệm vụ Normal Summon engine trong các decks khác. Ví dụ: Black Luster Soldier. Deck này thì mới bị nerf và mất đi Magistus Engine, và hầu hết những người chơi khác sẽ chọn Manju để thay thế,  họ đã có thể làm tốt hơn r. Trong khi Manju chỉ đem lại khả năng ổn định chống brick, Comica đem lại nhiều power hơn khi đi đầu. Úp Horror House và ngồi thủ chờ opp múa thoi.

         Immortal Phoenix Gearfried (IPG)

         UR Rarity
         Immortal Phoenix Gearfried
         UR Rarity
         Immortal Phoenix Gearfried
         Immortal Phoenix Gearfried
         FIRE 9
         Immortal Phoenix Gearfried
         Thánh phượng hoàng lửa Gearfried
         • ATK:

         • 3000

         • DEF:

         • 2200


         Hiệu ứng (VN):

         Bạn có thể loại bỏ 1 Trang bị bài Phép khỏi sân của bạn hoặc Mộ; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này tấn công: Bạn có thể trang bị cho 1 quái thú mặt ngửa trên sân cho lá bài này (tối đa 1) làm Phép trang bị mang lại cho lá bài này 500 ATK. Khi hiệu ứng quái thú được kích hoạt (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi 1 Lá bài Trang bị ngửa mà bạn điều khiển đến Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Immortal Phoenix Gearfried" một lần mỗi lượt.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         You can banish 1 Equip Spell from your field or GY; Special Summon this card from your hand. At the start of the Damage Step, if this card attacks: You can equip 1 face-up monster on the field to this card (max. 1) as an Equip Spell that gives this card 500 ATK. When a monster effect is activated (Quick Effect): You can send 1 face-up Equip Card you control to the GY; negate the activation, and if you do, destroy it. You can only use each effect of "Immortal Phoenix Gearfried" once per turn.


         Gearfried có skill khá ngon nma deck giờ vẫn hơi yếu, nhất là khá sợ backrow. Mix với Amazement sẽ giúp deck này có thêm kha khá khả năng disruption.         Deck mẫu

          Về phần này bạn có thể chơi Amazement thuần, nhưng thực sự mình k khuyến khích điều này. Hãy cố sử dụng Amazement như 1 Engine và mix với 1 deck mà bạn yêu thích nhé
         Đơn vị đồng hành:

         - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


         Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

         Top