Hướng dẫn chơi và build Numeron - Ver Xyz Festival (Master Duel)

Hướng dẫn chơi và build Numeron - Ver Xyz Festival (Master Duel)

Hết sự kiện Legend Anthology thì đến sự kiện Xyz Festival. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các newbie 1 Deck khá rẻ và mạnh để chơi cho sự kiện này, đặc biệt phù hợp với những ai đam mê sức mạnh hoặc OTK thì Numeron sẽ chính là chân ái của các bạn!

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Tổng quan

Numeron là bộ bài Xyz thường sẽ ưu tiên đi vào lượt 2... và không thực hiện bất kỳ lượt triệu hồi XYZ nào. Thay vào đó, Numeron triệu hồi quái vật XYZ của chúng bằng cách sử dụng Field Spell - Numeron Network, để triệu hồi các Numeron Gate và OTK đối thủ của bạn.

Ưu tiên loại bỏ Spell&Trap của opp để ngăn chặn bất kỳ sự gián đoạn nào. Tỷ lệ Spell&Trap và các Kaiju có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào các trận đấu mà bạn thường xuyên gặp phải. Và với bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào xây dựng Deck Numeron - Ver Xyz Festival (cũng không khác gì Numeron thuần là mấy, bonus nữa là không bị ban hay hit nhiều với banlist của sự kiện này). Check it out!


Core

 

Numeron Calling (3x)

Lá này cho phép Numeron Network triệu hồi tối đa 4 Numeron Gate từ Extra Deck của bạn. Và nhờ vào Numeron Network, bạn có thể gửi lá bài này xuống GY để làm chi phí để Numeron Network sao chép hiệu ứng của nó. Thật không may, nhược điểm duy nhất của lá này là sau khi được kích hoạt, bạn chỉ có thể triệu hồi thêm 1 lần nữa. Thông thường trong trường hợp đó, bạn sẽ đi vào một trong những boss lớn trong Extra Deck của mình.

Sử dụng 3 nếu bạn muốn game diễn ra lâu hơn 1 tí, nhiều tài nguyên hơn trong Extra Deck và có hàng dự phòng khi Numeron Network đầu tiên của bạn gặp sự cố. (Thật ra thì cũng có thể dùng 2 bản sao nhưng banlist lấy mất bà 1 Network rồi thì ngậm ngùi lụm đỡ 3 bản cho brick tí nhé :v)

Numeron Wall (3x)

Searcher chính của Deck, cho bạn lụm liền Numeron Network để OTK 1 mạch vào 8000 LP opp đang có :v Ngoài ra cũng giúp bảo vệ được LP của bạn nếu như lỡ xui xui sao bạn bị ép đi đầu tiên thì có nó cũng giúp ích lắm!


Extra Deck Core

 

Numeron Gate

Đây là các quái thú chủ lực của Numeron sử dụng để OTK. Tất cả các Numeron Gate đều có hiệu ứng giống nhau: Tất cả chúng không thể bị phá hủy trong chiến đấu, và vào cuối Damage Step, khi chúng đã chiến đấu với một quái vật của opp, chúng sẽ nhân đôi sức tấn công của tất cả các Numeron trên sân. Thông thường, chúng phải tách 1 nguyên liệu để sử dụng, nhưng Numeron Network cho phép quái thú Numeron XYZ không cần phải làm vậy.

Ghi chú: Numeron Gate Ekam khá đặc biệt vì nó được sử dụng làm nguyên liệu để tạo Number C1: Numeron Chaos Gate Sunya, điều mà không quái thú number nào khác có thể làm được.

Không cần phải nói thì sẽ luôn cần x3 4 quái thú trên

Number C1: Numeron Chaos Gate Sunya (x3)

Hoạt động như 1 Dark Hole nhưng mà banish :") Chưa kể với mỗi Standby Phase, nó sẽ quay trở lại sân chỉ để thưởng nóng cho opp 1 lượng dmg cháy bỏng bao gồm tất cả ATK của các quái thú Xyz được banish (bao gồm cả quái thú của opp, và với sự kiện này, ai cũng dùng Xyz, bạn hiểu ý tôi rồi đó :] )


Support + Tech

Core ngắn không :)) Ngắn lắm, Deck siêu dễ chơi mà với sự kiện này thì siêu dễ build và còn rẻ nữa. Giờ đi tới phần chính, do các bạn sẽ cần phải loại bỏ bớt backrow của opp và dọn đường cho các Numeron Gate để OTK, các bạn sẽ phải cần rất nhiều biện pháp để gián đoạn combo cũng như loại bỏ dàn sân tốt! Dưới đây là 1 số gợi ý.

Planet Pathfinder (x3)

Search Network nhưng đáng tiếc sẽ tốn lượt triệu hồi Thường và bị negate bới 1 vài handtrap. Tuy vậy, như đã nói trước đó, bạn sẽ cần thêm rất nhiều searcher tìm field nên đây là điều kiện bắt buộc phải có!

Handtrap

Đây là bộ set không thể thiếu đối với hầu như mọi bộ bài. Bạn sẽ cần phải làm gián đoạn vài combo của opp trong khi chờ đến lượt mình để OTK nên yeah, cần phải canh tgian chuẩn để bụp liền combo của opp và dừng họ lại.

Tuy nhiên :") hên xui hand của bạn sẽ đẹp nhé, nhiều lúc cái hand toàn handtrap không cũng kì :v

Phá quái

Các bạn cũng hiểu công dụng của chúng mà đúng không? :v Phá bớt Ace của họ và để các Numeron Gate làm những việc còn lại...

Phá backrow, phá quái

Như đã nói, sẽ cần ưu tiên dỡ dàn sân của opp trước rồi làm gì làm

Memories of Hope (3x)

Cho bạn tới 4 lượt rút bổ sung!!! Fuck it, với phiên bản này, bạn sẽ cần thật nhiều bài để chuẩn bị cho lượt sau nếu như có lượt sau :v ...

Small World và Archfiend Eccentrick (Combo)

Small World đóng vai trò không nhỏ trong những Deck dạo gần đây, đơn giản là nó search hầu như những gì các bạn cần để làm nên sự nghiệp!


Combo

Combo tương tự với những gì các bạn trải nghiệm ở 1 Deck Numeron thường ngày...

Combo thuần

Combo này rất dễ sử dụng với bất kì người chơi ở bất kì cấp độ nào, vậy nên cách chơi cũng rất đơn giản! Các bạn chỉ cần tìm cách tiếp cận được với Network, dù là sử dụng Wall hay Pathfinder, bất kì cách nào cũng có thể đưa Network lên tay thì làm. Sau đó:
  1. Kích hoạt Network để đưa Calling xuống GY
  2. Triệu hồi Number 1, 2, 3, 4 lên sân
  3. Đấm
Rất đơn giản với 1 dàn sân toàn những tay đấm nhưng không có gì bảo vệ :v Thật đáng buồn...

Ash Blossom & Joyous Spring và Small World (Combo Small + Ash)


Deck mẫu

Sẽ thật không phải khi chỉ nói luyên thuyên về Numeron mà không cho các bạn thấy chân dung của Deck. Ở dưới sẽ là deck mẫu cho những gì các bạn cần chuẩn bị cho sự kiện nhé!!!

Deck mẫu

Main: 40 Extra: 15

Đây là phiên bản gọi là gần như hoàn hảo để có thể hoàn thành sự kiện. Tùy vào những gì các bạn cần hoặc thường xuyên gặp thì tùy ý tinh chỉnh Deck nhé!!!Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong MASTER DUEL