Hướng dẫn chơi và build Evil Twin ft Spright (Hậu Banlist)

Hướng dẫn chơi và build Evil Twin ft Spright (Hậu Banlist)

Spright còn đáng chơi không? Còn chứ! Một Engine spam đầy sân thế kia thì đương nhiên sẽ còn tồn tại khá lâu trên các nền tảng format nhưng với OCG, thuần Spright sẽ khá yếu do bị ăn hit khá nặng với StarterJet, còn nữa Elf (mới bị ban)! Tuy nhiên, vẫn còn 1 phiên bản khá mạnh của Spright sẽ giúp các bạn làm quen được với bộ bài dễ hơn và hiện tại cũng đang khá hot trong Master Duel - Spright Evil Twin! Hay ngược lại cũng được...Lưu ý nhỏ là Spright hiện giờ cũng như lính đánh thuê thôi nên anh em tham khảo qua nhé!

*Note: Với phiên bản này, lượng bài của Spright ít hơn nên là :v gọi đỡ Evil Twin Spright ha. Nói chứ phiên bản này sẽ thiên về Evil Twin nhiều hơn!

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Main Monster

Như đã nói, số lượng Evil Twin sẽ nhiều hơn nên tôi sẽ giới thiệu các Evil Twin trước nhé!

Live☆Twin Lil-la và Live☆Twin Ki-sikil (x3 mỗi lá)

Những combo starter chính của Evil Twin, chúng có thể thực hiện cùng một combo, mặc dù Lil-la được ưa thích hơn vì nó có thể Triệu hồi Live ☆ Twin Ki-sikil Frost để thêm nó vào GY kích hiệu ứng.

Live☆Twin Ki-sikil Frost và Live☆Twin Lil-la Treat (Live☆Twin Ki-sikil Frost 0-3x; Live☆Twin Lil-la Treat 0-1x)

Các extender của archetype. Nếu bạn có một trong hai quái thú này trong lượt thứ hai, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt chúng để Link thành một quái thú Evil★Twin khác để giúp kích hoạt lại hiệu ứng của chúng.

Evil★Twins Ki-sikil & Lil-la (1-2x)

Quái thú chủ lực của Evil Twin, có thể là sau Sunny :v Một trong những lượt chơi turn 2 duy nhất của chúng ta, chúng ta có thể triệu hồi nó từ một trong hai starter:
Triệu hồi Bình thường Live☆Twin Ki-sikil, Triệu hồi Đặc biệt Live☆Twin Lil-la từ Bộ bài, Link thành Evil★Twin Ki-sikil hoặc Evil★Twin Lil-la, Triệu hồi Đặc biệt con quái có tên ngược lại trong GY, Link thành Evil★Twin khác, và sau đó Triệu hồi Đặc biệt Link đầu tiên từ GY.
Evil ★ Twins Ki-sikil & Lil-la là một quái thú 4400 ATK với hiệu ứng loại bỏ mạnh mẽ, buộc đối phương phải tháo dỡ dàn sân của họ. Điều này đặc biệt hữu ích trong một số trận đấu nhưng không cần thiết để giành chiến thắng, vì vậy hãy dùng chúng theo ý muốn.

Sprights

Trong khi eff đầu của những Core Spright sẽ tự summon bản thân mỗi khi xuất hiện các lvl/rank/link 2 (điều này tạo nên sức mạnh swarm sân cực khủng cùng với Evil Twin) thì cái đáng nói nhất sẽ là eff thứ 2 của chúng.
 • Blue và Jet sẽ giúp search (Blue là quái còn Jet là spell/trap)
 • Red và Carrot sẽ negate khá thường xuyên (Red là quái, còn Carrot là spell/trap). Chưa kể nếu hiến tế Link hoặc Rank để negate thì các bạn sẽ được phép tiêu diệt hẳn lá bài đó.
Rate: Blue x1 (hit); Jet x1 (hit); Red x1-2; Carrot x1

Dù vậy, với tình hình hiện tại...Spright cũng chỉ được coi như 1 dòng lính đánh thuê để Evil Twin có thể các body cho cân bằng hơn.


Spell & Trap

 

Spright Starter và Spright Smashers (Spright Spell)

Điểm đặc biệt của những Spell này là chúng đều thuộc dạng Quick-Play Spell, nên tốc độ kích hoạt cũng như tính chiến lược của chúng mang lại khá cao.
 • Starter chủ yếu dùng để Summon Blue lên sân để nối combo của các bạn lên Gigantic. Nếu start hand của bạn lên được Starter, bạn có thể có thêm có mình 1 lượt Normal Summon nữa để nối combo sau khi đã lên được boss của mình (khá crack vì đơn giản là bạn chỉ có việc special summon cho đến khi bạn thấy thỏa mãn r normal sau cũng được).
 • Smashers thường được thêm như 1 opt giúp dàn sân kết thúc của bạn trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn (trục xuất quái cả 2 dàn sân)
Rate: Starter x1; Smashers x1

Secret Password (0-3x)

Thêm một Live ☆ Twin Spell hoặc Trap từ Bộ bài của chúng ta vào tay hoặc Evil ★ Twins Ki-sikil & Lil-la nếu chúng ta đã điều khiển cả 2 quái thú "Ki-sikil" và "Lil-la". Một lá bài nhất quán đơn giản, chúng ta sẽ muốn chơi bao nhiêu bản sao nhất có thể.

Đây cũng là opt tốt để bù đắp cho Spright, khiến cho bộ bài được nhất quán hơn. Nếu như không thể truy cập được vào bất cứ cái gì (Spright hay Evil Twin) thì bạn có thể có opt tốt hơn để đi vào combo của bạn. Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất của mọi lá là handtrap :v

Live☆Twin Home (1-3x)

Đây sẽ là 1 opt còn tốt hơn cả Password, do nó có thể đưa thẳng tay 1 Lil-la hoặc Ki-sikii ra sân và truy cập nhanh vào các Evil Twin (lưu ý là sau khi dùng nó sẽ khóa bạn vào Evil Twin, nên rất khó sử dụng Spright). Tốt nhất sẽ cần phải chơi các lượt chơi của Spright trước rồi mới tới lá này.

Mặt khác, đây là 1 Quick-play, tức là các bạn có thể đưa body lên sân dễ dàng trong lượt opp để gây rối hoặc phòng thủ. Đây sẽ là 1 lá bài tốt turn 1 để có body cho các Spright sử dụng hiệu ứng của mình.


Tech

 

Handtrap

Um nhiều đó, ngần ấy cũng cần thiết cho 1 bộ bài. Các bạn biết mà, meta => handtrap :v

Emergency Teleport (2x)

Đây có thể coi là Extender nhỏ thôi vì nó có hiệu ứng để đưa chủ yếu là Gamma lên sân và nhanh chóng đi vào Gigantic. Còn lại thì không hữu dụng lắm nhưng um, các bạn có thể xem xét việc đưa nó vào bộ bài

Kaijus

Thunder King, the Lightningstrike Kaiju Thunder King, the Lightningstrike Kaiju
Thunder King, the Lightningstrike Kaiju

Thunder King, the Lightningstrike Kaiju

9

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Thunder

 • Archetype:
 • Kaiju

 • ATK:
 • 3300

 • DEF:
 • 2100

Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) về phía đối thủ của bạn trên sân ở Tư thế Tấn công, bằng cách Hiến tế 1 quái thú mà họ điều khiển. Nếu đối thủ của bạn điều khiển một quái thú "Kaiju" , bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này (từ tay của bạn) ở Tư thế Tấn công. Bạn chỉ có thể điều khiển 1 quái thú "Kaiju" Một lần mỗi lượt: Bạn có thể loại bỏ 3 Counter Kaiju từ bất kỳ đâu trên sân; Các lá bài và hiệu ứng của đối thủ không thể được kích hoạt trong phần còn lại của lượt này, ngoài ra lá bài này có thể thực hiện tối đa 3 lần tấn công lên quái thú trong mỗi Battle Phase ở lượt này.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can Special Summon this card (from your hand) to your opponent's side of the field in Attack Position, by Tributing 1 monster they control. If your opponent controls a "Kaiju" monster, you can Special Summon this card (from your hand) in Attack Position. You can only control 1 "Kaiju" monster. Once per turn: You can remove 3 Kaiju Counters from anywhere on the field; your opponent's cards and effects cannot be activated for the rest of this turn, also this card can make up to 3 attacks on monsters during each Battle Phase this turn.


Chăm sóc những con boss có vấn đề, cho dù đó là True King of All Calamities, Apollousa, Bow of the Goddess hay Borreload Savage Dragon. Các Kaiju sẽ ở đó để cứu nguy, hoặc phá hủy nó. Gadarla là một lựa chọn đáng giá do nó ở mức Rare cũng như nó là Thuộc tính WIND, cho phép nó hiến tế Barrier Statue of the Stormwinds, lá mà chỉ có thể chơi trong bộ bài Lyrilusc.

Dỡ bỏ Backrow

Bộ bài này gặp rất nhiều khó khăn khi chống lại các bộ bài nặng về backrow. Nên phải có ít nhất 2-3 lá bài này trong bộ bài. Có thể khá khôn ngoan khi nhét nhiều hơn nữa do số lượng người chơi Labrynth hiện đang có.

Enemy Controller và Forbidden Droplet (Một điều không ai ngờ tới...)

Khi đi turn 2, bạn có thể sử dụng những lá bài này khi triệu hồi quái thú Live☆Twin của mình để chống lại các lá nhắm mục tiêu của đối thủ. Khi họ sử dụng Infinite Impermanence, hãy sử dụng Forbidden Droplet, gửi Live ☆ Twin của riêng bạn để vô hiệu hóa một số quái thú của họ, trong khi đó có thể triệu hồi Live ☆ Twin khác. Vì bạn không có quái thú nào trên sân sau thời điểm này, nên hiệu ứng của Live ☆ Twin Monster khác có thể kích hoạt và cho phép bạn triệu hồi một con khác từ Bộ bài! Trong khi E-con làm điều tương tự, bạn có thể hiến tế Live ☆ Twin của mình để đánh cắp quái thú của đối thủ và Triệu hồi một Live ☆ Twin khác từ Bộ bài, sau đó bạn có thể sử dụng quái thú của đối thủ để triệu hồi Link! Ha! Và bạn nghĩ rằng một staple chỉ có Duel Links dùng sẽ không hữu ích trong các format khác!

Frog Nimble

Nếu...chỉ là nếu như các bạn có thể sắp xếp được slot bài và còn dư kha khá, tầm 5-6 slot. Đây sẽ là Engine bổ sung tốt nhất để tiếp tục cho các combo Spright hoặc Link cao hơn.

Side Deck

Những Tech buộc phải có ở đây đơn thuần có thể hỗ trợ các bạn trong những ván đấu tình huống. Hãy xem xét rồi lựa chọn chúng kĩ lưỡng rồi hãy cho vào Main Deck nhé!

Knightmare Corruptor Iblee (1x)

Floodgate giúp khóa sân opp vào Link, nên nhớ là vào Link nha!


Extra Deck

 

Evil★Twin Ki-sikil và Evil★Twin Lil-la (Evil Twins)

Các quái thú Link chính và những người phụ nữ đứng sau Live ☆ Twin. Cả hai đều có hiệu ứng kích hoạt khi chúng được Triệu hồi trong khi lá còn lại ở trên sân. Nếu bạn Triệu hồi Evil★Twin Ki-sikil trong khi bạn có Evil★Twin Lil-la trên sân, bạn có thể rút một lá bài, trong khi đó, nếu bạn triệu hồi Lil-la khi bạn có Ki-sikil, bạn có thể nhắm mục tiêu và tiêu diệt một lá bài trên sân. Chúng cũng có thể hồi sinh quái thú có tên ngược lại ("Ki-sikil" hoặc "Lil-la") như một hiệu ứng nhanh chóng nếu bạn không điều khiển quái thú có tên đó. Điều này cho phép chúng ta sử dụng Evil ★ Twin Lil-la như một sự gián đoạn trong lượt của đối thủ.

Lưu ý rằng bạn bị khóa vào các Fiend trong lượt bạn sử dụng một trong các hiệu ứng hồi sinh của các Link này. Do đó, cần cẩn thận việc sử dụng chúng với Spright!

Mẹo: Luôn để Spright kích eff trước Evil Twin!

Evil★Twin's Trouble Sunny (1-2x)

Ngoài cái dam to thì Sunny có thể khiến cho các Evil Twin dưới GY trồi lên lại để kích eff của riêng chúng. Cơ chế đơn giản sẽ gây rối loạn cho opp và giúp chúng sum liên tục các body lên sân + Hiệu ứng đưa bài xuống GY => Hàng phòng thủ vững chắc!

Ngoài ra, do Elf bị ban, bạn sẽ muốn có thêm Sunny trong Deck cho mục đích trồi Evil Twin lên cho dễ...

Spright Sprind, Gigantic Spright và Spright Elf (Sprights)

Gigantic Spright Gigantic Spright
Gigantic Spright

Gigantic Spright

2

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Thunder

 • Archetype:
 • Spright

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 1600

Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 2
Đối với Triệu hồi Xyz của lá bài này, bạn có thể coi quái thú Link-2 mà bạn điều khiển là quái thú Cấp 2 để lấy nguyên liệu. ATK ban đầu của lá bài này có quái thú Fusion, Synchro, Xyz hoặc Link làm nguyên liệu sẽ tăng gấp đôi. Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; tách 1 nguyên liệu ra khỏi quái thú bạn điều khiển, và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cấp 2 từ Deck của bạn, cả hai người chơi không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ Cấp / Rank / Link 2 quái thú. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gigantic Spright" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 2 monsters For this card's Xyz Summon, you can treat Link-2 monsters you control as Level 2 monsters for material. The original ATK of this card that has a Fusion, Synchro, Xyz, or Link Monster as material becomes doubled. During your Main Phase: You can activate this effect; detach 1 material from a monster you control, and if you do, Special Summon 1 Level 2 monster from your Deck, also neither player can Special Summon monsters for the rest of this turn, except Level/Rank/Link 2 monsters. You can only use this effect of "Gigantic Spright" once per turn.


Core Extra Deck của Spright chỉ bao gồm Elf và Gigantic. Trong khi điều kiện triệu hồi của cả hai có thể bất chấp loại bài (Link, Xyz, Effect, Synchro, Fusion,...) miễn là chúng ở dạng lvl/rank/link 2; thì eff chính của chúng sẽ là swarm sân chỉ với lvl bất chấp là quái thuộc archetype nào => Kích được eff của Evil Twin.

Tuy nhiên, Elf vừa bị ban, dẫn tới lá duy nhất có thể sử dụng tốt hiệu ứng hiện giờ là Gigantic...Một điều khá buồn, dẫn tới việc mất đi sự liên tục của Deck. Dù vậy, Evil Twin vẫn có thể bù đắp được sự mất cân bằng đó với Sunny.

Ngoài ra, với Sprind, giúp bạn tận dụng tối ưu được Gigantic => Một lá gián đoạn tốt trong lượt opp!

Biệt đội Masquerena

I: P với các Knightmare Link có thể khiến bạn thêm 1 số gián đoạn trong lượt của đối thủ. Knightmare Link cũng chỉ là những quái thú Extra Deck tuyệt vời nói chung, có thể chơi ở hầu hết mọi bộ bài với hiệu ứng tuyệt vời của chúng.

Ngoài ra, vì bản thân các Evil★Twins khá ích kỷ, các Knightmare sẽ có ích khi Evil★Twins khóa Extra Deck của bạn chỉ với các Fiend.

Riêng về phần I:P, bạn có thể sử dụng lá này để đi vào bất kỳ Link bạn muốn để end game ngay trong lượt opp. Hãy nhớ canh chuẩn thời gian vì lá này chỉ giới hạn bạn ở Main Phase 1!

Link 4

Borrelsword Dragon Borrelsword Dragon
Borrelsword Dragon

Borrelsword Dragon

Link-4

 • Loại:
 • Link Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Borrel

 • ATK:
 • 3000

Mũi tên Link:

Trên

Trái

Dưới-Trái

Dưới

Hiệu ứng (VN):

3+ quái thú Hiệu ứng
Không thể bị phá hủy bởi chiến đấu. Một lần mỗi lượt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú Tư thế Tấn công, hãy thay đổi nó thành Tư thế Phòng thủ, ngoài ra, lá bài này có thể thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Battle Phase ở lượt này. Đối thủ của bạn không thể kích hoạt lá bài hoặc hiệu ứng để đáp lại với việc kích hoạt hiệu ứng này. Một lần mỗi lượt, khi lá bài này tuyên bố tấn công quái thú ngửa: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; cho đến cuối lượt này, lá bài này nhận được ATK bằng một nửa ATK hiện tại của quái thú đó và nếu đúng như vậy, ATK hiện tại của quái thú đó sẽ giảm đi một nửa.


Hiệu ứng gốc (EN):

3+ Effect Monsters Cannot be destroyed by battle. Once per turn (Quick Effect): You can target 1 Attack Position monster; change it to Defense Position, also, this card can make a second attack during each Battle Phase this turn. Your opponent cannot activate cards or effects in response to this effect's activation. Once per turn, when this card declares an attack on a face-up monster: You can activate this effect; until the end of this turn, this card gains ATK equal to half that monster's current ATK, and if it does, that monster's current ATK is halved.


Accesscode Talker Accesscode Talker
Accesscode Talker

Accesscode Talker

Link-4

 • Loại:
 • Link Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Cyberse

 • Archetype:
 • Code Talker

Do bạn sẽ bị khóa vào Link 2 chỉ bởi Starter mà bạn có, nhưng việc nó bị ban và chỉ tồn tại 1 lá trong Deck sẽ khiến cho việc bạn muốn truy cập vào các Link khác cao hơn là 1 điều hiển nhiên. Do vậy, hay stack thêm 1 vài lá được nêu trên để ván đấu được end game nhanh hơn cùng combo I:P và những lá trên nhé!

Underworld Goddess of the Closed World (Cách đảm bảo để kết thúc lượt của đối thủ hoặc phá vỡ dàn sân của họ)

Underworld Goddess of the Closed World là một Link Monster tuyệt vời cho bộ bài. Có thể Link ngay quái thú của đối thủ đi, đồng thời vô hiệu hóa toàn bộ sân của họ VÀ ngăn họ triệu hồi từ mộ lên. Bạn thậm chí có thể làm điều đó trong lượt của đối thủ với I:P Masquerena, điều này thường sẽ gần như đảm bảo họ chỉ cho qua đến End Phase.

Divine Arsenal AA-ZEUS - Sky Thunder, Downerd Magician và Sky Cavalry Centaurea (Xyz Package)

Lượt 2 của bạn, nếu quá mạo hiểm để Link vào Evil★Twin, bạn có thể đi vào Sky Cavalry Centaurea để trả lại quái thú của đối thủ về tay, trong khi tiếp tục đi vào Downerd Magician và sau đó là Divine Arsenal AA-ZEUS - Sky Thunder để nhận một lần quét sạch sân miễn phí.


Combo

Combo lúc này sẽ hơi khác một chút do Elf bị ban, các bạn cũng biết đó, sẽ khó để cho combo đi tiếp do nó bị ngắt quãng một khúc dài luôn nên là um...

Combo #1

Như đã nói, Elf đã bị ban nên combo 1 lá của Evil Twin sẽ khó dùng được rồi đó. Các bạn sẽ muốn sử dụng thêm 1 Extender nữa, có thể là từ Spright hoặc Evil Twin. Ở đây tôi sẽ sử dụng các Spright để làm Extender nhé!
 1. Normal Lil-la hoặc Ki-sikil => triệu hồi bản ngược lại của chúng
 2. Đưa 1 Spright làm Extender lên sân, chẳng hạn ở đây, tôi sẽ sử dụng Blue => Đưa 1 Spright khác lên tay => lấy Carrot hoặc Red tùy tình huống
 3. Triệu hồi Spright vừa gắp lên
 4. Xyz sử dụng chỉ Ki-sikil và Blue để lên Gigantic
 5. Gigantic kích hiệu ứng đưa Jet lên sân, bỏ Ki-sikil làm vật liệu xuống GY => Search Starter hoặc Smasher
 6. Link ra I:P sử dụng Jet và Spright còn lại (quan trọng vì nếu bạn quên, bạn sẽ bị khóa vào Fiend và không lên được I:P)
 7. Link Evil Twin Lil-la sử dụng Gigantic và Lil-la hiện đang có trên sân => đưa Ki-sikil lên sân lại
 8. Link Evil Twin Ki-sikil sử dụng Evil Twin Lil-la và Ki-sikil có trên sân => đưa Evil Twin Lil-la lên sân lại
 9. Set Starter hoặc Smasher, tùy vào những gì các bạn chọn
Dàn sân: Chúng ta sẽ có I:P, Evil Twin Ki-sikil, Evil Twin Lil-laStarter hoặc Smasher để làm gián đoạn lượt chơi của opp

Knightmare Corruptor Iblee (Combo #2)

Combo này sẽ giúp các bạn khóa opp vào triệu hồi đặc biệt Link trước, sẽ giúp các bạn đỡ được kha khá việc gián đoạn và negate. Đại khái việc sử dụng cũng hao hao giống combo #1 thôi nhưng mà đổi chút ở bước 2, các bạn sẽ muốn lấy Jet lên tay và ở bước 5, Gigantic sẽ đưa Iblee lên sân để các bạn Link lên I:P và sử dụng được hiệu ứng của Iblee!


Deck mẫu

   

Deck Mẫu

Main: 40 Extra: 15

3 cardGigantic Spright 3 cardGigantic Spright
Gigantic Spright

Gigantic Spright

2

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Thunder

 • Archetype:
 • Spright

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 1600

Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 2
Đối với Triệu hồi Xyz của lá bài này, bạn có thể coi quái thú Link-2 mà bạn điều khiển là quái thú Cấp 2 để lấy nguyên liệu. ATK ban đầu của lá bài này có quái thú Fusion, Synchro, Xyz hoặc Link làm nguyên liệu sẽ tăng gấp đôi. Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; tách 1 nguyên liệu ra khỏi quái thú bạn điều khiển, và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Cấp 2 từ Deck của bạn, cả hai người chơi không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ Cấp / Rank / Link 2 quái thú. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Gigantic Spright" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 2 monsters For this card's Xyz Summon, you can treat Link-2 monsters you control as Level 2 monsters for material. The original ATK of this card that has a Fusion, Synchro, Xyz, or Link Monster as material becomes doubled. During your Main Phase: You can activate this effect; detach 1 material from a monster you control, and if you do, Special Summon 1 Level 2 monster from your Deck, also neither player can Special Summon monsters for the rest of this turn, except Level/Rank/Link 2 monsters. You can only use this effect of "Gigantic Spright" once per turn.


  


Tổng quan

Sức mạnh của Spright và Evil Twin sẽ bổ trợ rất tốt cho nhau :v cho đến khi cả 2 bị ban hết thì chúng vẫn có thể giúp nhau sống sót được!

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn được 1 phần về Spright cũng như Evil Twin sau banlist để có thể xây dựng cho mình 1 bộ Deck ngon lành để đấu giải - tránh phải mua những lá bài đắt tiền để rồi dính banlist và phải ngậm ngùi cất đi...Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong OCG