Hướng dẫn chơi và sử dụng Tenyi Swordsoul

Hướng dẫn chơi và sử dụng Tenyi Swordsoul

Swordsoul - một dòng archetype khá quen thuộc với các Duelist, phải nói là rất quen thuộc luôn ấy chứ. Dòng bài cũng đã đứng top meta qua rất nhiều nền tảng như OCG, Master Duel và giờ là TCG! Nếu như các bạn là newbie và đang thực sự muốn build cho mình 1 bộ Swordsoul ngon lành, tôi mong các bạn theo dõi bài viết này tới cuối cùng nhé!

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Core

Hầu như không thay đổi gì mấy so với các format khác... Có thể là ở phần Longyuan không bị hit...

Swordsoul of Mo Ye (3x)

Starter cơ bản nhất của bạn, Mo Ye đóng vai trò như một phần giới thiệu cho chủ đề chính của Swordsoul: Thế hệ token. Đặc biệt là Tuner Token, điều mà cho đến thời điểm này chưa từng có.

Mo Ye là Swordsoul mà bạn sẽ muốn nhìn thấy thường xuyên nhất do hiệu ứng xuất hiện Token của nó là cách dễ nhất để tham gia các lượt chơi Synchro cấp 8 của bạn, hầu như không cần thiết lập và cũng có hiệu ứng GY mạnh nhất trong số tất cả các quái vật Swordsoul . Không bao giờ đi với ít hơn 3 bản sao.

Điểm yếu duy nhất của lá này là dễ dính InfiniteVeiler! Do vậy, cần phải cẩn trọng khi sử dụng nó nhé!

Swordsoul Strategist Longyuan (2-3x)

Nếu Mo Ye là starter cơ bản nhất của bạn, thì Longyuan là extender cơ bản nhất của bạn. Hiệu ứng bỏ bài về cơ bản khá vô hại vì bạn sẽ gửi thứ gì đó có hiệu ứng GY hoặc có thể bị lấy lại từ nó và bản thân hiệu ứng đó kết hợp với cấp độ của Longyuan tạo ra một Baronne de Fleur rất đơn giản hoặc bất kỳ Quái vật Synchro Cấp 10 nào trong game, cung cấp cho bạn không gian rộng rãi cho một toolbox linh hoạt.

Ở Master Duel, chúng ta đã quen sử dụng chỉ 2 Longyuan, nhưng ở các format khác, lá này không bị hit nên tôi nghĩ deckslot nên tối ưu 3 lá để dễ truy cập các boss sớm hơn!

Swordsoul of Taia (2x)

Mặc dù ít mong muốn là lá bài được rút hơn bất kỳ lá bài nào khác của bạn, nhưng Taia là một quân bài tốt và là một tác nhân tiềm năng khi chơi, đặc biệt là do nó có thể search được (giống như bất kỳ thứ gì trong Bộ bài) và hiệu ứng GY đặc biệt sử dụng rất tốt với hiệu ứng của Tenyi. Nhìn chung có thể là 1 hoặc 2 bản sao trong Main Deck, tốt nhất là 2 cho đỡ brick...

Incredible Ecclesia the Virtuous (2-3x)

Cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để tiếp cận Mo Ye, ngoài việc có điều kiện Triệu hồi Đặc biệt khá linh hoạt VÀ một Tuner, khiến Ecclesia trở thành một lá bài khá tốt. Nhược điểm duy nhất là cô ấy không phải là Quái vật Swordsoul hay Wyrm, khiến cô ấy hoàn toàn không thể search được và không thể sử dụng được vì các hiệu ứng của các quái vật Swordsoul khác của bạn, đôi khi có thể là vấn đề, nhưng điều đó thực sự không làm bạn mất tối đa không gian của Deck.

Archnemeses Protos (0x - Ban)

Tôi thích cho vào đấy rồi sao??? :v nói chứ ban ở đây rồi, cho vào để trưng thôi...

Nói chứ nếu được thả, các bạn cũng cần biết khả năng của lá này! Lá bài này có khả năng khóa đối thủ của bạn hoàn toàn khỏi trận đấu nhờ hiệu ứng của nó. Ngay cả khi hiệu ứng đã nói không kết thúc trận đấu, chẳng hạn như bạn chọn là DARK, như bạn thường làm, nó vẫn có thể khóa đối thủ của bạn khỏi các sự kích hoạt OTK chung chung như Accesscode Talker hoặc Borrelsword Dragon, giữ cho bạn có thể float một lượt trước bạn đánh lại đối thủ của bạn. Thật không thể tin được là Konami có thể chế ra lá này, nếu tôi phải thành thật. Lưu ý rằng Protos không cần phải tiêu diệt quái vật để áp dụng hiệu ứng floodgate của nó (nhưng Thuộc tính đó vẫn phải có trên sân). Vì nó miễn nhiễm với sự phá hủy, bạn luôn có thể chọn DARK mà ít nhất là không bị tốn phí.

Dòng Tenyi

Tenyi là dòng Wyrm dễ swarm sân nhất với các body để lên Synchro, rất thích hợp với Swordsoul!

Để các bạn rõ hơn, một trong những nhược điểm chính của pure Swordsoul là Bộ bài đôi khi có thể cảm thấy hơi yếu, thiếu cả sức mạnh và thậm chí là một chút trong những lượt chơi mở rộng (điều này được bù đắp bằng một lượng lớn các handtrap), Tenyis đã khắc phục những vấn đề đó bằng cách biến Swordsoul thành một bộ bài combo gần như tích cực, đóng vai trò là starter, extender và mồi ngon cho các handtrap. Số lượng lớn những thứ mà chúng kích hoạt khiến chúng trở thành engine đi trước, cho phép nhiều khả năng Extra Deck hơn. Nhược điểm duy nhất mà điều này mang lại là những Tenyi chính, Ashuna, khóa bạn vào Wyrms trong phần còn lại của lượt, buộc bạn phải kết thúc trên dàn sân không thường xuyên dưới mức tối ưu (Cũng chính vì điều này, trong một vài bản dựng sẽ không sử dụng Ashuna mấy...)

Swordsoul Sacred Summit, Swordsoul Blackout và Swordsoul Emergence (Spell&Trap)

Chúng ta sẽ nói sơ về Swordsoul Spell&Trap một chút...
 • Emergence là searcher chính của Deck. Đồng thời, starter tuyệt vời với Mo Ye, một extender tuyệt vời với Longyuan và thậm chí là một bổ sung tiềm năng cho dàn sân kết thúc khi được sử dụng để search Archnemeses Protos, đây là 3 bản sao rất rõ ràng trong bất kỳ bản dựng nào của Swordsoul.
 • Blackout là một archetype Icarus Attack, do dễ truy cập nên nó hầu như chỉ được dùng với 1 bản sao trong game, nhưng nó không tránh khỏi sự thật là đây là lá bài rất ổn định khi sử dụng như một dàn sân cuối chính của bạn trong hầu hết tỷ lệ dàn sân của bộ bài.
 • Và cuối cùng là Sumit, một card bạn sẽ cần cân nhắc sử dụng. Bản thân là một tái chế có thể search được chứng tỏ nó khá tốt, tuy nhiên Swordsoul đã có khá nhiều cách để lấy lại tài nguyên từ GY nên đó không phải là một ưu tiên quá lớn, yếu tố trao đổi tốt nhất của nó là nó có thể tăng tầng leo thang để synchro trong một vài trường hợp bạn cần mang quái thú tốt ra.


Extra Deck

 

Swordsoul Grandmaster - Chixiao (2x)

Khi nói đến Swordsoul, đây là lá Extra Deck CẦN được tạo. Nhờ có Swordsoul Emergence (nếu chưa được sử dụng), Chixiao có thể search bất kỳ lá Swordsoul HOẶC Wyrm nào trong game khi triệu hồi. Hiệu ứng thứ hai là sự gián đoạn tương đối tự do đối với bộ bài và không thể bị chain block, vì nó không cần phản hồi trực tiếp với các kích hoạt. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng một hiệu ứng của Chixiao mỗi lượt.

Chú ý: Khi summon Chixiao dùng Taia hay Mo Ye, hãy xếp Chixiao chain link 1, Taia/Mo Ye chain link 2. Làm vậy, Chixiao sẽ không bị dính Ash Blossom & Joyous Spring khi đang triển khai hiệu ứng của mình.

Swordsoul Sinister Sovereign - Qixing Longyuan (1x)

Qixing Longyuan không hẳn là một lá bài tốt nhưng lại là mục tiêu gây khó chịu và khiến đối thủ phải loại bỏ đầu tiên trong một vài tình huống do hiệu ứng của nó: khả năng trừ hẳn vào điểm gốc của opp mỗi khi họ triệu hồi đặc biệt, kích hoạt Spell/Trap lên đến hẳn 3600 (nếu sử dụng đúng). Chưa kể đến trong lúc ấy, bạn cũng có thể trục xuất 1 lá bài đang triệu hồi/kích hoạt đó

Một điểm nhỏ ở lá bài này sẽ giúp bạn mở rộng hand của mình mỗi khi bạn triệu hồi 1 Wyrm Synchro khác lên sân.

Swordsoul Supreme Sovereign - Chengying (1x)

Chengying ít quan trọng hơn, nhưng vẫn là một quái vật mạnh. Xét về cấp độ 10 Synchro, nó vượt trội hơn Baronne de Fleur, tuy nhiên nó hầu như luôn là lựa chọn tốt thứ hai của bạn. Khả năng bảo vệ tốt, hiệu ứng trục xuất mạnh mẽ (ngay cả khi nó không phải lúc nào cũng dễ sử dụng nhất) và hiệu ứng thao túng chỉ số có thể trở nên khá lớn trong thời gian cuối trò chơi tạo nên một lá bài tổng thể rất tuyệt vời.

Baronne de Fleur (1x)

Đây là lá bài quan trọng thứ hai trong Extra Deck. Một negate Synchro cấp 10 chung được tạo khá dễ dàng, nó thậm chí có thể thay thế Swordsoul để tiếp tục sau khi bạn phủ định xong. Nếu bạn chưa có thì đây có thể là thời điểm tốt để bạn có được con Baronne của mình, lá bài chỉ ngày càng trở nên tốt hơn từ thời điểm này trở đi.

Baxia, Brightness of the Yang Zing, Yazi và Evil of the Yang Zing (Yang Zing_s)

 • Baxia dễ dàng là một trong những hình thức loại bỏ chính của bạn, cho cả quái vật và backrow. Nó hiếm khi có thể đóng vai trò như một extender tiếp theo / lượt chơi mở rộng bằng cách tiêu diệt chính nó (hoặc bất kỳ lá bài nào khác của bạn) để hồi sinh quái vật trong GY, điều này thường được sử dụng kết hợp với hiệu ứng GY của Taia, vì bạn có thể Triệu hồi bất kỳ Quái vật Wyrm cấp 4 trở xuống từ Bộ bài của bạn.
 • Còn Yazi có thể gọi lên sân được bằng Taia + Emergence/Sacred Summit. Yazi giúp bạn bắn phá sân opp, sau đó có thể nhảy 1 Swordsoul (thường là Mo Ye) để tràn sân tiếp.

Chaofeng Phantom of the Yang Zing (1x)

Chaofeng, Phantom of the Yang Zing Chaofeng, Phantom of the Yang Zing
Chaofeng, Phantom of the Yang Zing

Chaofeng, Phantom of the Yang Zing

9

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Wyrm

 • Archetype:
 • Yang Zing

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
Khi lá bài được Triệu hồi Synchro này ở trên sân, đối thủ của bạn không thể kích hoạt hiệu ứng của quái thú có cùng Thuộc tính ban đầu với (các) "Yang Zing" được sử dụng để Triệu hồi Synchro của lá bài này. Khi lá bài được Triệu hồi Synchro này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài và bị gửi đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 quái thú Tuner từ Deck của mình lên tay của bạn. Một lần mỗi lượt, khi (các) quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Loại Wyrm từ Deck của bạn, ở Tư thế Phòng thủ, có Thuộc tính gốc khớp với Thuộc tính ban đầu mà 1 trong số chúng bị phá huỷ quái thú có trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters While this Synchro Summoned card is on the field, your opponent cannot activate effects of monsters with the same original Attribute(s) as the "Yang Zing" monster(s) used for the Synchro Summon of this card. When this Synchro Summoned card is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can add 1 Tuner monster from your Deck to your hand. Once per turn, when a monster(s) your opponent controls is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon 1 Wyrm-Type monster from your Deck, in Defense Position, whose original Attribute matches the original Attribute that 1 of those destroyed monsters had on the field.


Chaofeng là một lá bài tự động thắng chống lại các Bộ bài dựa vào Quái vật LIGHT như Invoked (bằng cách tắt Invoked Mechaba) hoặc Drytron (Bằng cách tắt khá nhiều thứ), hoặc Blue-Eyes, Cậu Vàng, Cyber Dragon, GE,.... Là boss của Yang Zing mà tôi nghĩ có lẽ nên nhắc nó cuối cùng.

Lý do là bạn sẽ triệu hồi lá bài này chủ yếu bằng cách sử dụng Baxia và Adhara, có nghĩa là đối thủ của bạn sẽ hoàn toàn không thể sử dụng bất kỳ hiệu ứng LIGHT nào trong tay, sân, GY, ở bất cứ đâu. Điều này đặc biệt quan trọng vì điều này có nghĩa là Nibiru, the Primal Being sẽ không sử dụng được sau khi Chaofeng chạm vào sân, do đó bạn luôn buộc đối thủ sử dụng nó, thường là trước khi bạn được Triệu hồi Thường.

Tuy nhiên, Chaofeng không bao giờ nên là mục tiêu chính của bạn, và bạn chỉ nên triệu hồi nó khi biết rằng bạn có thể tiếp tục chơi với một số lá bài khác mà bạn có.

Draco Berserker of the Tenyi (1x)

Draco Berserker chứng tỏ giá trị khá tốt của mình với Swordsoul, là một Wyrm cấp 8 chung (là một yếu tố quan trọng trong việc kết hợp với phiên bản Tenyi của bộ bài) với hiệu ứng khiến nó trở thành một lá bài khá tốt để kết thúc và hiệu ứng thứ hai tạo nên nó gây thiệt hại lớn thứ hai. Dù sao thì bạn cũng không thực sự chật hẹp về không gian trong Extra Deck, vì vậy trong bất kỳ bản dựng nào, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó ở một bản sao.

Toolbox Synchro

Adamancipator Risen - Dragite Adamancipator Risen - Dragite
Adamancipator Risen - Dragite

Adamancipator Risen - Dragite

8

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Rock

 • Archetype:
 • Adamancipator

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể lật và xem 5 lá bài hàng đầu trong Deck của mình và nếu bạn làm điều đó, bạn có thể trả lại các lá bài mà đối thủ điều khiển lên tay, tùy theo số lượng quái thú Đá lật và xem được, đồng thời đặt các lá bài đã được lật và xem trên cuối Deck của bạn theo thứ tự bất kỳ. Khi đối thủ của bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng, trong khi quái thú NƯỚC đang ở trong Mộ của bạn (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể vô hiệu hóa kích hoạt và nếu bạn làm điều đó, hãy phá huỷ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Adamancipator Risen - Dragite" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters During your Main Phase: You can excavate the top 5 cards of your Deck, and if you do, you can return cards your opponent controls to the hand, up to the number of excavated Rock monsters, also place the excavated cards on the bottom of your Deck in any order. When your opponent activates a Spell/Trap Card or effect, while a WATER monster is in your GY (Quick Effect): You can negate the activation, and if you do, destroy it. You can only use each effect of "Adamancipator Risen - Dragite" once per turn.


Ngoài ra còn có các Synchro đánh thuê khác mà tôi nghĩ rất đáng để bỏ chúng vào Extra Deck của chính bạn (chưa kể chi phí của chúng cũng khá rẻ). Tất cả đều là những lvl 8 và 10, vì vậy cũng đừng lo lắng quá về độ phù hợp của chúng trong bộ bài.

Monk of the Tenyi và Shaman of the Tenyi (Tenyi_s)

Combo PHẢI đi chung với nhau!
 • Monk là body để dễ trigger eff của các Tenyi khác, đồng thời cũng là beater 1000ATK đấm opp mỗi lần bạn cần 1 cú push cho game
 • Shaman là recycle tốt dành cho Swordsoul hay Tenyi, do khả năng đưa lại liên tục các Wyrm vào sân mỗi khi chúng bị đưa xuống GY!


Tech & Engine

 

Fusion Package

Một Package nhỏ của dòng Fusion được ưa thích này sẽ không làm tổn hại mấy đến các slot bài hiện có của bạn. Thông thường, chúng sẽ không được trọng dụng cho lắm vì tới bây giờ Verte Anaconda đã bị ăn ban nên đưa chúng lên sân cũng làm cho combo của bạn trở nên không trôi trẩy mấy nhưng cũng rất đáng xem xét để trụ sân. (Dù gì cũng là con dân của Master Duel nên tôi nghĩ nên đưa em này vào bài viết :v)

Deskbot 001, Mecha Phantom Beast Auroradon và Crystron Halqifibrax (Halqifibrax Auroradon Engine)

Một tiện ích bổ sung cho Tenyi Engine, package nhỏ này bổ sung tính nhất quán, sức mạnh và khả năng phục hồi cho Bộ bài. Các Quái vật Tenyi thường sẽ có thể đi vào Halqifibrax trước khi bạn Triệu hồi Thường, và từ đó bằng cách Triệu hồi Deskbot 001 thành Auroradon, bạn sẽ có thể tạo ra Baronne de Fleur trước khi bị khóa phải bất cứ điều gì quan trọng, có thể loại bỏ nibiru hoặc bất kỳ handtrap nào khác. Ngoài ra, engine này cũng cho phép sử dụng tốt hơn các Quái vật Synchro Cấp 7, đặc biệt là Yazi, Evil of the Yang Zing và do Auroradon có thể phá hủy bất kỳ lá bài nào của chính bạn thông qua hiệu ứng thứ hai, bạn có thể có quyền truy cập vào engine Swordsoul chỉ với một lần chơi Halqifibrax, thậm chí không cần Triệu hồi Thường.

Nhưng mà coi bộ, cho tới giờ Engine này không còn hữu dụng nữa có bị dính banlist

Pot of Desires (3x)

Pot chủ yếu của bạn để có tính nhất quán. Ngoài những trường hợp rất hiếm, bạn hầu như không có bất cứ thứ gì bạn không muốn trục xuất và khi bạn làm như vậy, bạn có thể mang nó ra khỏi Bộ bài vào thời điểm mong muốn được sử dụng hoặc quá muốn chơi đến mức bạn sẽ không quan tâm đến nó, engine chính của bạn không dựa vào bất kỳ 1 trong số này.

Ngoài ra còn có một chút sức mạnh tổng hợp thú vị với Chengying, vì sử dụng Desires sẽ tăng cho nó 1000 ATK / DEF và hạ mọi thứ mà đối thủ kiểm soát đi 1000 ATK / DEF. Đây cũng chính là lí do vì sao chúng ta tin dùng Pot nhiều hơn là Assessment :v Spell tốt hơn Trap mà nhỉ?

Tech chung

:v Còn phải nói lời nào về những Tech này nhỉ? Quá cần thiết trong nền meta hiện tại rồi. Vì vậy, muốn build một bộ bài thì trước hết các bạn cần phải chuẩn bị những tech này trước!


Combo

Các combo của Swordsoul có xu hướng khác biệt với nhau nhưng kết thúc dựa trên các kết quả tương tự, cuối cùng bạn luôn tìm kiếm một dàn sân kết thúc tối ưu có đặc điểm gì đó xung quanh các đường combo của Chi Xiao, Baronne de Fleur, Blackout, Synchro khác hoặc Protos, bây giờ rõ ràng là sẽ có là dàn sân mạnh hơn thế nhưng chúng sẽ là một ngoại lệ rất hiếm.

Hầu hết các combo nổi bật của tôi sẽ chỉ hiển thị combo 2 lá, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ dàn sân kết thúc lớn nào, điều này chỉ để có cảm nhận chung về bộ bài và cách hành động theo những gì bạn đã rút.

Swordsoul of Mo Ye và Tenyi Spirit - Adhara (Mo Ye + Wyrm)

 1. Triệu hồi Bình thường Swordsoul of Mo Ye.
 2. Kích hoạt hiệu ứng Mo Ye, tiết lộ lộ Quái vật Wyrm trong tay bạn để Triệu hồi Token.
 3. Triệu hồi synchro Swordsoul Grandmaster - Chixiao, sử dụng Mo Ye và Token.
 4. Kích hoạt hiệu ứng của Chixiao ở dạng Chain Link 1 để search Swordsoul Strategist Longyuan, sau đó sử dụng hiệu ứng của Mo Ye làm Chain Link 2 để rút một lá bài.
 5. Kích hoạt hiệu ứng của Longyuan trong tay, bỏ 1 quái vật Wyrm mà bạn đã tiết lộ trước đó để Triệu hồi chính nó và một Token.
 6. Triệu hồi Synchro Baronne de Fleur, sử dụng Longyuan và Token.
 7. Sử dụng hiệu ứng GY của Longyuan để gây 1200 sát thương cho đối thủ của bạn.
Dàn sân:

Tenyi Spirit - Ashuna và Tenyi Spirit - Vishuda (2 Tenyi)

 1. Kích hoạt hiệu ứng của Tenyi Spirit - Ashuna để Triệu hồi bản thân.
 2. Link summon Monk of the Tenyi bằng cách sử dụng Ashuna.
 3. Kích hoạt hiệu ứng của Tenyi Spirit - Vishuda để Triệu hồi bản thân.
 4. Kích hoạt hiệu ứng GY của Ashuna, Triệu hồi Đặc biệt từ Bộ bài Tenyi Spirit - Adhara. Bây giờ bạn bị khóa vào các Wyrm trong phần còn lại của lượt
 5. Triệu hồi synchro Swordsoul Grandmaster - Chixiao, sử dụng Vishuda và Adhara.
 6. Kích hoạt hiệu ứng của Chixiao, search Swordsoul Strategist Longyuan.
 7. Kích hoạt hiệu ứng GY của Adhara, thêm lại Ashuna đã bị trục xuất của bạn.
 8. Kích hoạt hiệu ứng của Longyuan trong tay, bỏ Ashuna để Triệu hồi bản thân và Token.
 9. Triệu hồi synchro Swordsoul Supreme Sovereign - Chengying, sử dụng Longyuan và Token.
 10. Sử dụng hiệu ứng GY của Longyuan để gây 1200 sát thương cho đối thủ của bạn.
Dàn sân kết thúc:

Swordsoul Strategist Longyuan, Swordsoul of Mo Ye và Swordsoul of Taia (3 Swordsoul)

 1. Normal summon Moye, kích eff để lộ 1 Taia từ tay và gọi lên sân 1 Token.
 2. Synchro lên Chixiao = Token + Mo Ye. Kích eff Chixiao chain link 1, Mo Ye chain link 2. Mo Ye cho draw 1, Chixiao cho phép lấy Sacred Summit.
 3. Lên Longyuan bằng cách gửi Taia xuống mọ. Sau đó đẻ thêm Token.
 4. Synchro lên Baronne de Fleur = Token + Longyuan. Kích eff Longyuan, burn opp 1200 điểm.
 5. Dùng Summer Summit, gọi lại Taia. Taia kích eff, banish 1 Swordsoul bất kì, đẻ 1 token.
 6. Synchro lên Dragite = Token + Taia. Ở bước này, có thể kích eff Taia để “chôn” 1 Wyrm, ở đây là Ashuna xuống mộ để có hàng trong turn sau.

Kết thúc combo, chúng ta có 3 negate: 1 negate monster từ Chixiao, 1 negate tất cả từ Baronne, 1 negate Spell/Trap từ Dragite.

Tenyi Spirit - Ashuna và Swordsoul Strategist Longyuan (Longyuan + Ashuna)

 1. Kích hoạt hiệu ứng của Swordsoul Strategist Longyuan, bỏ Ashuna để Triệu hồi bản thân và Token.
 2. Kích hoạt hiệu ứng GY của Ashuna, Triệu hồi Đặc biệt từ Bộ bài Tenyi Spirit - Shthana. Bây giờ bạn bị khóa vào các Wyrm trong phần còn lại của lượt
 3. Triệu hồi synchro Swordsoul Grandmaster - Chixiao, sử dụng Shthana và Token.
 4. Kích hoạt hiệu ứng của Chixiao, trục xuất khỏi Bộ bài bản sao Swordsoul Blackout của bạn.
 5. Kích hoạt hiệu ứng thứ hai của Blackout, nhận Token.
 6. Triệu hồi synchro Swordsoul Supreme Sovereign - Chengying, sử dụng Longyuan và Token
 7. Sử dụng hiệu ứng GY của Longyuan để gây 1200 sát thương cho đối thủ của bạn.
Dàn sân kết thúc:

Tenyi Spirit - Ashuna, Tenyi Spirit - Adhara và Swordsoul of Taia (Chaofeng Line)

 1. Kích hoạt hiệu ứng của Tenyi Spirit - Ashuna để Triệu hồi bản thân.
 2. Link summon Monk of the Tenyi bằng cách sử dụng Ashuna.
 3. Kích hoạt hiệu ứng của Tenyi Spirit - Adhara để Triệu hồi chính nó.
 4. Kích hoạt hiệu ứng GY của Ashuna, Triệu hồi Đặc biệt từ Bộ bài Tenyi Spirit - Vishuda. Bây giờ bạn bị khóa vào các Wyrm trong phần còn lại của lượt
 5.  Synchro Summon Baxia, Brightness of the Yang Zing, sử dụng Vishuda và Adhara.
 6. Sử dụng hiệu ứng hồi sinh của Baxia, tiêu diệt Monk of the Tenyi để hồi sinh Adhara.
 7. Triệu hồi synchro Chaofeng, Phantom of the Yang Zing, sử dụng Baxia và Adhara. Đối thủ của bạn hiện không được phép sử dụng các hiệu ứng quái vật LIGHT, có nghĩa là Nibiru không còn sử dụng được sau thời điểm này.
 8. Triệu hồi Bình thường Swordsoul of Taia.
 9. Kích hoạt hiệu ứng của Taia, trục xuất Baxia khỏi GY để Triệu hồi Token.
 10. Triệu hồi synchro Swordsoul Grandmaster - Chixiao, sử dụng Taia và Token.
 11. Kích hoạt hiệu ứng của Chixiao, search Swordsoul Strategist Longyuan. (Tùy bạn chọn, bạn có thể sử dụng hiệu ứng GY của Taia để gửi bất kỳ Wyrm nào bạn muốn từ Bộ bài sang GY)
 12. Kích hoạt hiệu ứng GY của Adhara, thêm lại Ashuna đã bị trục xuất của bạn.
 13. Kích hoạt hiệu ứng của Longyuan trong tay, bỏ Ashuna để Triệu hồi bản thân và Token.
 14. Triệu hồi synchro Swordsoul Supreme Sovereign - Chengying, sử dụng Longyuan và Token.
 15. Sử dụng hiệu ứng GY của Longyuan để gây 1200 sát thương cho đối thủ của bạn.
Dàn sân kết thúc:

Tenyi Spirit - Ashuna và Swordsoul of Mo Ye (Combo triệu hồi nhỏ nhất)

Bộ combo này nhằm mục đích sử dụng khi bạn muốn chơi xung quanh Nibiru và không có đủ tài nguyên để thực hiện điều đó một cách hiệu quả, hoặc khi bạn bị Maxx "C" bắn trúng mà vẫn muốn kết thúc dựa trên 1 điều gì đó.

 1. Triệu hồi Bình thường Swordsoul of Mo Ye.
 2. Kích hoạt hiệu ứng Mo Ye, tiết lộ Quái vật Wyrm trong tay bạn để Triệu hồi Token.
 3. Triệu hồi synchro Swordsoul Grandmaster - Chixiao, sử dụng Mo Ye và Token.
 4. Kích hoạt hiệu ứng của Chixiao dưới dạng Chain Link 1 để search một Swordsoul Blackout, sau đó sử dụng hiệu ứng của Mo Ye như Chain Link 2 để rút một lá bài.
Dàn sân kết thúc:


Deck mẫu

Để hình dung rõ hơn, dưới đây là một số Deck mẫu dành cho bộ bài!

Deck #1

Main: 55 Extra: 15

1 cardAdamancipator Risen - Dragite 1 cardAdamancipator Risen - Dragite
Adamancipator Risen - Dragite

Adamancipator Risen - Dragite

8

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Rock

 • Archetype:
 • Adamancipator

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1+ quái thú non-Tuner
Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể lật và xem 5 lá bài hàng đầu trong Deck của mình và nếu bạn làm điều đó, bạn có thể trả lại các lá bài mà đối thủ điều khiển lên tay, tùy theo số lượng quái thú Đá lật và xem được, đồng thời đặt các lá bài đã được lật và xem trên cuối Deck của bạn theo thứ tự bất kỳ. Khi đối thủ của bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng, trong khi quái thú NƯỚC đang ở trong Mộ của bạn (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể vô hiệu hóa kích hoạt và nếu bạn làm điều đó, hãy phá huỷ nó. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Adamancipator Risen - Dragite" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1+ non-Tuner monsters During your Main Phase: You can excavate the top 5 cards of your Deck, and if you do, you can return cards your opponent controls to the hand, up to the number of excavated Rock monsters, also place the excavated cards on the bottom of your Deck in any order. When your opponent activates a Spell/Trap Card or effect, while a WATER monster is in your GY (Quick Effect): You can negate the activation, and if you do, destroy it. You can only use each effect of "Adamancipator Risen - Dragite" once per turn.


1 cardChaofeng, Phantom of the Yang Zing 1 cardChaofeng, Phantom of the Yang Zing
Chaofeng, Phantom of the Yang Zing

Chaofeng, Phantom of the Yang Zing

9

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Wyrm

 • Archetype:
 • Yang Zing

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
Khi lá bài được Triệu hồi Synchro này ở trên sân, đối thủ của bạn không thể kích hoạt hiệu ứng của quái thú có cùng Thuộc tính ban đầu với (các) "Yang Zing" được sử dụng để Triệu hồi Synchro của lá bài này. Khi lá bài được Triệu hồi Synchro này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài và bị gửi đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 quái thú Tuner từ Deck của mình lên tay của bạn. Một lần mỗi lượt, khi (các) quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Loại Wyrm từ Deck của bạn, ở Tư thế Phòng thủ, có Thuộc tính gốc khớp với Thuộc tính ban đầu mà 1 trong số chúng bị phá huỷ quái thú có trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters While this Synchro Summoned card is on the field, your opponent cannot activate effects of monsters with the same original Attribute(s) as the "Yang Zing" monster(s) used for the Synchro Summon of this card. When this Synchro Summoned card is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can add 1 Tuner monster from your Deck to your hand. Once per turn, when a monster(s) your opponent controls is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon 1 Wyrm-Type monster from your Deck, in Defense Position, whose original Attribute matches the original Attribute that 1 of those destroyed monsters had on the field.


Pure Swordsoul

Deck #2

Main: 47 Extra: 16

1 cardChaofeng, Phantom of the Yang Zing 1 cardChaofeng, Phantom of the Yang Zing
Chaofeng, Phantom of the Yang Zing

Chaofeng, Phantom of the Yang Zing

9

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Wyrm

 • Archetype:
 • Yang Zing

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

1 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
Khi lá bài được Triệu hồi Synchro này ở trên sân, đối thủ của bạn không thể kích hoạt hiệu ứng của quái thú có cùng Thuộc tính ban đầu với (các) "Yang Zing" được sử dụng để Triệu hồi Synchro của lá bài này. Khi lá bài được Triệu hồi Synchro này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài và bị gửi đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 quái thú Tuner từ Deck của mình lên tay của bạn. Một lần mỗi lượt, khi (các) quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú Loại Wyrm từ Deck của bạn, ở Tư thế Phòng thủ, có Thuộc tính gốc khớp với Thuộc tính ban đầu mà 1 trong số chúng bị phá huỷ quái thú có trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters While this Synchro Summoned card is on the field, your opponent cannot activate effects of monsters with the same original Attribute(s) as the "Yang Zing" monster(s) used for the Synchro Summon of this card. When this Synchro Summoned card is destroyed by battle or card effect and sent to the Graveyard: You can add 1 Tuner monster from your Deck to your hand. Once per turn, when a monster(s) your opponent controls is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon 1 Wyrm-Type monster from your Deck, in Defense Position, whose original Attribute matches the original Attribute that 1 of those destroyed monsters had on the field.


1 cardIcejade Gymir Aegirine 1 cardIcejade Gymir Aegirine
Icejade Gymir Aegirine

Icejade Gymir Aegirine

10

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Aqua

 • Archetype:
 • Icejade

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 1500

Hiệu ứng (VN):

1 Tuner NƯỚC + 1+ quái thú non-Tuner
(Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; Các quái thú ngửa mặt do bạn điều khiển không thể bị phá huỷ, hoặc loại bỏ, bởi hiệu ứng bài của đối thủ trong lượt này. Sau đó, nếu bạn đã kích hoạt hiệu ứng này để đáp lại việc kích hoạt lá bài hoặc hiệu ứng của đối thủ, và đối thủ của bạn có (các) lá bài có tên đó trên sân của họ và/hoặc Mộ, bạn có thể loại bỏ những lá bài đó. Nếu một (số) lá bài bị loại bỏ bởi hiệu ứng bài của đối thủ, trong khi lá bài này ở trong Mộ của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Icejade Gymir Aegirine" một lần trong lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 WATER Tuner + 1+ non-Tuner monsters (Quick Effect): You can activate this effect; face-up monsters you control cannot be destroyed, or banished, by your opponent's card effects this turn. Then, if you activated this effect in response to your opponent's card or effect activation, and your opponent has a card(s) with that name on their field and/or GY, you can banish those cards. If a card(s) is banished by your opponent's card effect, while this card is in your GY (except during the Damage Step): You can Special Summon this card. You can only use each effect of "Icejade Gymir Aegirine" once per turn.