Hướng dẫn chơi Red-Eyes

Hướng dẫn chơi Red-Eyes

Hi, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về dòng nguyên mẫu tôi cảm thấy gắn bó nhất với nó - Red-Eyes. Red-Eyes là dòng nguyên mẫu được xem là F2P và chưa thể trở thành meta được nhanh vì game vẫn chưa ra nhiều support cho chúng. Tuy nhiên với việc phát hành box mới đây thì việc dựng một bộ bài Red-Eyes để tranh top trên các trận đấu Rank là hoàn toàn có thể. Vì thể đây sẽ là bài hướng dẫn để bạn hiểu rõ hơn về dòng bài này và tại sao nó lại đáng chơi đến vậy.
Tổng quan

Với rất nhiều support Red-Eyes có sẵn và vừa được ra mắt, đây có thể là một bộ bài khá ổn định. Chúng có thể có lựa chọn để tìm kiếm những lá Fusion, sự hồi sinh lặp đi lặp lại hoặc thậm chí là tùy chọn để kiểm soát quái thú của đối thủ của bạn. Gearfried cũng đóng một vai trò quan trọng giúp đối phó với các lá ma pháp / bẫy hoặc quái thú của đối thủ, cũng như có thể sử dụng được với Fang with Chain cho bất kì quái thú Red-Eyes nào. Chưa kể Archfiend Black Skull Dragon vừa được ra mắt, khiến cho dòng bài hầu như chả cần các lá bài đã nêu trên mà bạn vẫn có thể xây dựng một deck tà đạo mới toanh chỉ sử dụng mỗi 2 quái thú của mình là đủ đứng top trong tier rồi. Sức mạnh của Red-Eyes to lớn như thế đấy. Và sau tất cả những gì tôi nói trên, bạn vẫn có thể xây dựng riêng một bộ bài Red-Eyes chỉ với việc mua SD Return of the Red-Eyes là đủ.


Skills

Như mọi bài guide tôi đã viết, trước hết tôi sẽ chuẩn bị cho các bạn một lựa chọn Skill thật rộng để bạn có thể tìm hiểu, lựa chọn và chuẩn bị cho bản thân Skill phù hợp cho dòng bài này nhé. Đa số các Skill cần thiết cho bộ bài này sẽ tập trung nhiều về sức mạnh Fusion hơn là tăng giảm cấp độ để triệu hồi Xyz hay Synchro.

Grit (27% được dùng)

Nếu ở khoảng thời gian meta cũ thì Grit được sử dụng khá là nhiều Tuy nhiên với việc Red-Eyes cuối cùng cũng đã có support của riêng mình, sự phổ biến của Grit cũng được giảm đi. Mục đích sử dụng chủ yếu là để ngăn không cho đối thủ kết liễu bạn và lật ngược tình thế vào lượt sau. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó chỉ giữ LP của bạn tới 1 điểm thôi nên bạn sẽ phải hết sức cẩn trọng xử lí các tình huống tấn công trực diện của đối thủ vì chúng có thể khiến bạn thua ngay lập tức. Nó cũng có thể sử dụng sau khi quái thú của đã bị tiêu diệt hết và bạn bị tấn công nhiều lần vào LP, Grit sẽ giúp bạn sống sót vào lượt sau và nếu có thể, bạn có thể kích hoạt Red-Eyes Spirit hoặc Return of the Red-Eyes để mang quái thú của mình trở lại sân để chuẩn bị cho lượt sau.

Master of Fusion (Skill Card) (50% được dùng)

Đây sẽ là lựa chọn Skill gần như là tốt nhất cho 1 bộ bài Red-Eyes. Đơn giản vì bộ bài này tập trung hầu hết sức mạnh vào các lá bài Fusion nhiều hơn là Xyz hay Synchro. Chính vì vậy mà đây là Skill phù hợp nhất để bạn có thể sử dụng cho nó. Việc trả một lá bài trên tay để bốc lên tay 1 lá Polymerization cũng khá rắc rối cho bạn vì trong bộ bài này hầu hết các quái thú đều rất cần thiết cho việc sử dụng để làm vật liệu dung hợp. Vì thế, khi sử dụng, bạn nên cân nhắc kĩ lá nào nên bỏ vào bộ bài lá nào không.

Bandit (30% được dùng)

Khá mỉa mai khi sử dụng Skill của đối thủ truyền kiếp của Joey sử dụng cho bộ bài của anh ấy. Nhưng bạn không thể chối cãi được một điều là hiệu năng của Bandit khá tuyệt vời. Khả năng đánh cắp một lá ma pháp / bẫy đang được úp trên sân đối thủ khá có lợi cho bạn. Với Skill này, tùy vào trường hợp mà bạn nên trả 1 lá ma pháp / bẫy không cần thiết về bộ bài hoặc 1 lá quái thú dư thừa nào đó về bộ bài.

Red-Eyes Fusion (Skill Card) và Red-Eyes Roulette (Skill Card) (18% - 45%)

UR Rarity
Red-Eyes Roulette (Skill Card)
UR Rarity
Red-Eyes Roulette (Skill Card)
Red-Eyes Roulette (Skill Card)

Red-Eyes Roulette (Skill Card)

 • Loại:
 • Skill Card

 • Tộc:
 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Chọn một trong những quái thú sau và thêm nó vào Bộ bài của bạn từ bên ngoài Bộ bài của bạn. Sau đó, thêm 1 lá bài  "Red-Eyes" ngẫu nhiên lên tay của bạn từ Bộ bài và trả lại 1 lá bài  "Red-Eyes" từ tay của bạn cho Bộ bài.

Kỹ năng này có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu Trận đấu với Bộ bài (không bao gồm Extra Deck) có 10 lá "Red-Eyes" trở lên bao gồm ít nhất 5 quái thú "Red-Eyes". Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.

"Red-Eyes Archfiend of Lightning"
"Summoned Skull"
"Meteor Dragon Red-Eyes Impact"
"Meteor Dragon"
"Gearfried the Red-Eyes Iron Knight"
"Gearfried the Iron Knight"


Hiệu ứng gốc (EN):

Select 1 monster from the list below and add it to your Deck from outside of the Deck. Then, add 1 random "Red-Eyes" card from your Deck to your hand and return 1 "Red-Eyes" card from your hand to your Deck. This Skill will only activate if you begin the Duel with a Deck that has 10 or more "Red-Eyes" cards including at least 5 "Red-Eyes" monsters. Can be used from the 4th turn onward. This Skill can only be used once per Duel. (Extra Deck does not count.) "Red-Eyes Archfiend of Lightning" "Summoned Skull" "Meteor Dragon Red-Eyes Impact " "Meteor Dragon" "Gearfried the Red-Eyes Iron Knight" "Gearfried the Iron Knight"


Cả 2 Skill support cho dòng Red-Eyes rất tốt nhưng vẫn chưa được xem là hữu dụng cho lắm, nên tỉ lệ sử dụng chúng hầu như khá thấp. Đây là những lí do:

 • Đối với Red-Eyes Fusion. Khả năng cung cấp cho bạn lá Fusion chính của bộ bài quả thật là một món hời lớn nhưng cái giá phải trả cho việc này không hề rẻ. Bạn phải chịu một lượng sát thương là 2400 ATK mới được phép kích hoạt lá bài này. Tức là bạn sẽ phải cần chất thêm handtrap vào bộ bài nếu bạn muốn chơi theo hướng sử dụng Skill này nhiều hơn (handtrap cũng không hẳn là khó tìm nhưng phải mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị chúng, đây là điểm trừ của Skill).
 • Đối với Red-Eyes Roulette. Nó sẽ đa dạng tình huống hơn cho bạn, mang lại cho bạn 1 lá Red-Eyes ngẫu nhiên từ bộ bài lên tay và trả 1 lá Red-Eyes không cần thiết tùy tình huống lá lên tay là lá gì. Điều này nói lên rằng nếu bạn không phải 1 thánh may rủi như Joey thì lá bài lên tay của bạn cũng chỉ là 1 cục gạch không cần thiết. Thêm một điểm trừ nữa là Skill này chỉ được sử dụng 1 lần trong 1 ván đấu. Vì thế, lời khuyên cho những trường hợp trên là hãy cố gắng mill và làm mỏng bộ bài của bạn càng nhiều càng tốt để khi kích hoạt Skill, bạn sẽ quay trúng được lá thật sự cần thiết để sử dụng cho tình huống trận đấu bạn đang gặp phải.
Suy cho cùng, các Skill của Red-Eyes cũng chỉ support cho bạn 1 phần nào đó chứ không phải toàn bộ trận đấu của bạn. Chính vì vậy, có thể cân nhắc sử dụng chúng hoặc không, bạn vẫn có thể sử dụng các Skill khác mà tôi đã đề cập.


Chiến thuật

Chiến thuật của Red-Eyes là làm mỏng bộ bài càng nhiều càng tốt bằng việc sử dụng Red-Eyes Insight để mang quái thú Red-Eyes xuống mộ và mang lên tay những lá ma pháp / bẫy Red-Eyes mà bạn cần. Sau đó thực hiện các lượt triệu hồi để mang ra quái thú chủ lực của bạn như Fusion (sau khi Fusion sẽ không triệu hồi được quái thú nào khác ngoài đặt úp nó xuống, làm chậm nhịp đấu), Xyz (Sẽ đa dạng hơn Fusion, dễ dàng OTK), và cuối cùng là triệu hồi từ dưới mộ lên và trang bị cho chúng những lá bài mạnh mẽ. Trong bộ bài này, bạn sẽ không cần sử dụng quá nhiều tech, mà bản thân của Red-Eyes đã cung cấp đủ sự bảo vệ và vô hiệu hóa backrow cần thiết cho bạn. Chính vì vậy, khi nói đây là bộ bài F2P cũng không sai.


Core Cards

   

Gearfried the Red-Eyes Iron Knight (2-3x)

Sử dụng Red-Eyes Insight để đưa Wyvern hoặc Gearfried từ bộ bài chính xuống mộ để search (tìm) Gearfried. Sau đó, bạn có thể trang bị Black Metal Dragon để kích hoạt hiệu ứng của Gearfried nhằm phá hủy ma pháp / bẫy của đối thủ hoặc hồi sinh quái thú Red-Eyes trong mộ để tạo thành 1 XYZ Rank 4. Đưa Black Metal Dragon xuống mộ sẽ cho phép bạn search Fusion hoặc Fang With Chain.

Sẽ là một lượt an toàn là nếu bạn có thể có Gearfried trên sân với một lá Fang with Chain hoặc Blast with Chain úp trên sân. Điều này sẽ cho phép bạn tiêu diệt hoặc kiểm soát quái thú của đối thủ trong lượt của họ.

Blast with Chain có thể được sử dụng trong Bước tính Thiệt hại, điều này có liên quan vì Red-Eyes Fusion thường buộc bạn phải Set (úp) Gearfried. Vì vậy, bạn có thể gắn Blast with Chain vào Gearfried vừa lật ngửa vì bị đối thủ tấn công. Thực hiện combo nói trên và tiêu diệt con quái thú đang tấn công.

Fang with Chain cũng có thể được sử dụng trong bước gây sát thương để kiểm soát quái thú của đối thủ, nhưng bạn có thể cần phải trang bị nó trước khi vào bước sát thương. Kích hoạt nó theo cách này là cách sử dụng tốt nhất vì nó giới hạn các lá bài mà đối thủ của bạn có thể sử dụng để đáp trả.

Vì đây là quái vật Warrior duy nhất trong bộ bài, bạn sẽ cần ít nhất 1 Gearfried cho Red-Eyes Fusion để tạo ra Slash Dragon.

Red-Eyes Baby Dragon (2-3x)

Triệu hồi Đặc biệt Gearfried thông qua hiệu ứng của Baby Dragon và trang bị Baby Dragon cho Gearfried. Sau đó, tiêu diệt Baby Dragon với hiệu ứng của Gearfried để phá hủy một trong những lá Ma Pháp / Bẫy của đối thủ. Điều này sẽ cho phép bạn tìm kiếm hoặc khôi phục Black Metal Dragon.

Việc Baby Dragon phải bị tiêu diệt trong trận chiến và bị đưa đến Mộ để thực hiện 1 việc gì đó khiến nó trở nên chậm chạp và không đáng tin cậy trong một số trận đấu nhất định, nhưng sức mạnh tổng hợp với Gearfried là đủ lý do để sử dụng nó.

Black Metal Dragon (3x)

Nếu bạn Triệu hồi Red-Eyes Slash Dragon ở Lượt 1, bạn sẽ không thể trang bị bất cứ thứ gì cho nó thông qua hiệu ứng của nó, điều đó có nghĩa là quái thú chủ lực của bạn sẽ không được bảo vệ. Tuy vậy bạn có thể trang bị Black Metal Dragon từ tay của mình cho Red-Eyes Slash Dragon của bạn để làm cho nó tăng 600 ATK và kích hoạt hiệu ứng của nó.

Hiệu ứng tìm kiếm của Black Metal Dragon thường được kích hoạt khi bạn sử dụng nó làm chi phí cho hiệu ứng của Gearfried hoặc Red-Eyes Slash Dragon. Nếu không muốn quái thú chủ lực lên sân ngay, bạn chỉ cần set (úp) Black Metal Dragon của mình và chờ đối thủ tiêu diệt.

Do hiệu ứng của Black Metal Dragon không thể bỏ lỡ thời gian, bạn có thể sử dụng các lá bài như Enemy Controller hoặc Share the Pain để hiến tế nó, sau đó sẽ cho phép bạn tìm kiếm Red-Eyes Fusion để tạo ra Slash Dragon hoặc Archfiend Black Skull Dragon.

Red-Eyes Black Dragon (2-3x)

Sẽ không cần phải quá bàn cãi về việc nên bỏ lá này vào bộ bài hay không. Đây chính là mấu chốt quan trọng để bạn thực hiện các lượt chơi Fusion, Xyz và triệu hồi đặc biệt từ mộ của mình. Sẽ tuyệt vời hơn để sử dụng Red-Eyes Black Dragon nếu Duel Links ra mắt Inferno Fire Blast, nếu ra mắt, bạn sẽ liên tục gây ra sát thương cho đối thủ và kết thúc họ chỉ ngay trong 1 lượt.

Red-Eyes Retro Dragon và Red-Eyes Wyvern (2-3x)

Cả 2 lá bài sau đây sẽ có thể thay thế nhau trong một số trường hợp và đều có công dụng nhất định của chúng. Hãy tìm hiểu xem nhé:

 • Đối với Wyvern, đây là lá mà bạn sẽ sử dụng nhiều với Red-Eyes Insight để làm mỏng bộ bài cũng như mang nó xuống Mộ để hồi sinh các Red-Eyes liên tục. Như đã nói ở phần Gearfried, lá này có thể được sử dụng với nó để tạo ra 1 Xyz Rank 4.
 • Đối với Retro Dragon, lá này rất mạnh và được trọng dụng trong việc phục hồi Red-Eyes Slash Dragon của bạn nếu nó bị phá hủy. Nó cũng có thể là vật hi sinh cho Red-Eyes Insight trong trường hợp bạn đã gửi một con Red-Eyes Wyvern đến mộ và cần search 1 Fusion.

The Black Stone of Legend (1-3x)

Khả năng tái chế các Red-Eyes là khá tốt cho bộ bài này nếu bạn có lỡ sử dụng hết Red-Eyes Black Dragon và không còn đủ nhiên liệu để sử dụng cho Fusion thì đây sẽ là biện pháp tốt nhất cho bạn. Không những thế, Black Stone còn giúp bạn triệu hồi 1 Red-Eyes bất kì từ cấp 7 trở xuống trong bộ bài của bạn ra sân. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng có thêm nguyên liệu để triệu hồi Xyz nhanh chóng hoặc nạp thêm sức mạnh để bạn sử dụng Hermos tạo ra lá trang bị phù hợp cho con quái thú chủ lực đang trên sân của bạn.

Beast of Talwar và Summoned Skull (1x)

Với các bài thủ thích thú với mang Archfiend Black Skull Dragon ra sân hơn thì luôn nhớ là chất thêm 1 trong những lá bài này vào để đảm bảo điều kiện triệu hồi của nó. Nếu bạn có kinh phí và đủ Gem thì cứ sử dụng Summoned Skull, nếu không thì Beast of Talwar vẫn là lá tốt nhất để bạn sử dụng do nó là lá bài được phát miễn phí thông qua các event.

Red-Eyes Insight (3x)

Red-Eyes Insight là một lá bài tăng cường tính nhất quán tốt nhất trong bất kỳ bộ bài Red-Eyes nào, cho phép bạn tìm kiếm Red-Eyes Fusion hoặc các lá bẫy hồi sinh Red-Eyes.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần ít nhất 1 Red-Eyes B. Dragon và 1 Gearfried trong tay, Bộ bài hoặc Sân để tạo ra Red-Eyes Slash Dragon, vì vậy mill các quái thú Red-Eyes khác khi bạn sử dụng ít bản sao của 2 lá này.

Red-Eyes Fusion (1-2x)

Red-Eyes Fusion hoạt động tương tự như Neos Fusion, nhưng một điểm khác biệt chính là nó hoàn toàn ngăn bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt những quái thú khác khi bạn kích hoạt nó. Bạn thậm chí không thể triệu hồi quái thú trước khi sử dụng Red-Eye Fusion, nếu không, bạn sẽ không được phép kích hoạt nó. Chính vì điều này mà các Red-Eyes không thể đẩy nhanh được tốc độ của trận đấu nếu chơi theo hướng dung hợp quái thú nhiều hơn.

Gửi Red-Eyes Black Dragon và một quái thú Loại Warrior từ Bộ bài của bạn đến Mộ để Triệu hồi dung hợp (Fusion) Red-Eyes Slash Dragon. Vì nó đã được Triệu hồi đúng cách, nếu Red-Eyes Slash Dragon bị tiêu diệt và bị đưa đến Mộ, bạn có thể hồi sinh nó bằng các lá bài như Red-Eyes Spirit, Red-Eyes Retro Dragon hoặc Gearfried.

Hãy nhớ rằng nếu bạn kích hoạt Red-Eyes Fusion và đối thủ của bạn tiêu diệt Red-Eyes Slash Dragon trong cùng một lượt, bạn sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng của Red-Eyes Retro Dragon. Và bạn cũng sẽ chỉ cần 1 đến 2 bản sao của lá bài này trong bộ bài vì Red-Eyes Insight sẽ giúp bạn lấy nó lên tay sớm hơn.

Red-Eyes Fang with Chain (2-3x)

Có thể kiểm soát quái vật của đối thủ là một hiệu ứng rất mạnh. Về cơ bản, nó là một hiệu ứng nhanh chóng loại bỏ quái thú, cũng có thể được sử dụng để ngăn đối thủ của bạn thực hiện các lượt chơi tiếp theo như Synchro hoặc XYZ.

Hãy nhớ rằng bạn không thể kích hoạt lá này và ngay lập tức kích hoạt hiệu ứng thứ hai của nó trên cùng một chuỗi. Điều này rất quan trọng nếu bạn cho rằng đối thủ của mình có thể đang chơi những quân bài như Mystical Space Typhoon có thể phá hủy backrow của bạn.

Kiểm soát quái thú của đối thủ cũng thay đổi ATK của quái thú được trang bị của bạn thành ATK của quái thú mà bạn đã trang bị cho nó. Sử dụng tốt khi bạn kiểm soát một con quái thú mạnh, nhưng phải sử dụng nó để ngăn chặn một con quái thú có sức tấn công thấp để dừng một lượt chơi như Shiranui Spectralsword có thể khá nguy hiểm.

Return of the Red-Eyes và Red-Eyes Spirit (1-2x)

Nếu như mộ của bạn bị trục xuất bớt những quái thú có khả năng mang lại quái thú chủ lực bị tiêu diệt trong trận đấu hoặc mang lại lên sân những quái thú làm nguyên liệu phù hợp để Xyz, thì đây sẽ là set bài bẫy bạn có thể cân nhắc sử dụng. Theo tôi thì nên sử dụng Red-Eyes Spirit nhiều hơn là Return of the Red-Eyes vì nó có thể kích hoạt nhiều lần và hồi sinh bất kỳ quái thú Red-Eyes nào. Tuy nhiên, cũng tùy điều kiện kinh phí mà bạn hãy sử dụng cho lá bài phù hợp nhất cho bạn.


Extra Deck

   

Archfiend Black Skull Dragon (1-2x)

Sử dụng Skill Red-Eyes Roulette để thêm một Summoned Skull vào bộ bài của bạn. Sau đó, bạn có thể triệu hồi dung hợp (Fusion) Archfiend Black Skull Dragon bằng cách sử dụng Red-Eyes Fusion.

Nó có ATK cao và hiệu ứng của nó khá nhiều đảm bảo rằng đối thủ của bạn không thể sử dụng ma pháp / bẫy / handtrap khi nó tấn công hoặc bị tấn công, và hiệu ứng này vẫn hiệu quả khi đối thủ tấn công nó khi nó đang úp mặt xuống và họ dùng những lá như Floodgate Trap Hole hoặc Book of Moon.

Hãy nhớ rằng Fang with Chain cho phép một quái thú được trang bị tấn công 2 lần, vì vậy bạn có thể trang bị này cho Archfiend Black Skull Dragon để có 2 lần tấn công an toàn và cũng chuẩn bị Fang with Chain để sẵn sàng trang bị 1 quái thú của đối thủ cho quái thú của mình.

Hiệu ứng cuối cùng là một phần thưởng cộng thêm khá đẹp vì nó có thể gây 1200 sát thương. Điều này chỉ hoạt động nếu bạn có một quái vật thường Red-Eyes, cũng bao gồm cả Red-Eyes Archfiend of Lightning nếu bạn tình cờ sử dụng nó và nó sẽ đưa chúng trở lại bộ bài của bạn. Điều này có thể tốt cho việc phục hồi bài (ngoài việc sử dụng Black Stone), nhưng chỉ cần đảm bảo rằng bạn vẫn còn bất kỳ Red-Eyes nào trong mộ để sử dụng Red-Eyes Spirit.

Red-Eyes Slash Dragon (1-2x)

UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
Red-Eyes Slash Dragon

Red-Eyes Slash Dragon

7

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2400

Hiệu ứng (VN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 quái thú Chiến binh
Khi "Red-Eyes" tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Chiến binh trong Mộ của mình; trang bị nó cho lá bài này như một bài Phép Trang bị với hiệu ứng này. ● quái thú được trang bị tăng 200 ATK.
Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt chọn vào lá bài mà bạn điều khiển (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi 1 Lá bài Trang bị mà bạn điều khiển đến Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều quái thú từ Mộ của bạn nhất có thể, được trang bị cho lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 Warrior monster When a "Red-Eyes" monster declares an attack: You can target 1 Warrior monster in your GY; equip it to this card as an Equip Spell with this effect. ● The equipped monster gains 200 ATK. When a card or effect is activated that targets a card you control (Quick Effect): You can send 1 Equip Card you control to the GY; negate the activation, and if you do, destroy that card. If this card is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon as many monsters from your GY as possible, that were equipped to this card.


Red-Eyes Slash Dragon đã có chỉ số ATK khá cao và có thể được tăng thêm với hiệu ứng trang bị của mình. Hiệu ứng này sẽ kích hoạt ngay cả khi đối thủ của bạn là người tấn công quái thú “Red-Eyes” của bạn và bạn có thể có nhiều lá bài được trang bị cho Red-Eyes Slash Dragon.

Các lá trang bị phục vụ mục đích thứ hai, là nhiên liệu cho tác dụng bảo vệ của Red-Eyes Slash Dragon. Điều này cho phép bạn phủ nhận một hiệu ứng nhắm mục tiêu vào bất kỳ thẻ nào của bạn, hữu ích để ngăn chặn Fiendish Chain, Canadia Paleozoi và các gián đoạn nhắm mục tiêu khác.

Nếu Red-Eyes Slash Dragon bị tiêu diệt bởi một lá bài hoặc hiệu ứng, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều quái thú càng tốt từ Mộ của bạn đã được trang bị cho nó. Điều này áp dụng ngay cả khi con quái vật được trang bị cho Red-Eyes Slash Dragon bởi một hiệu ứng khác, như Black Metal Dragon.

Red-Eyes Flare Metal Dragon (1-2x)

Bạn triệu hồi lá này bằng cách sử dụng quái thú Red-Eyes cấp cao, mà bạn có thể triệu hồi bằng cách sử dụng Red-Eyes Fusion hoặc Red-Eyes Spirit.

Con quái thú này có sức tấn công ít hơn Slash Dragon với một trang bị duy nhất, nhưng tác dụng chính của hiệu ứng sát thương không phải là một lần mỗi lượt và nó có thể kích hoạt thường xuyên tùy thuộc vào bộ bài / lối chơi của đối thủ, khiến nó khá mạnh. Hiệu ứng sát thương giảm một nửa do các quy tắc của Duel Links, nhưng nó tăng lên và có thể hoạt động như một lá bài kết liễu tốt để phát huy khi LP của đối thủ của bạn thấp.

Hiệu ứng cuối cùng của nó để triệu hồi đặc biệt Red-Eyes không thể được sử dụng để triệu hồi đặc biệt Slash Dragon vì nó không phải là quái thú thường, nhưng với 2 vật liệu XYZ, về cơ bản bạn có thể triệu hồi 2 Red-Eyes thường khác để tạo thành một con Flare Metal Dragon khác .

Ngoài ra, bạn có thể mang những quái thú Red-Eyes thường khác như Red-Eyes Archfiend of Lightning hoặc Meteor Dragon Red-Eyes Impact vào bộ bài nếu bạn muốn đa dạng hơn.


Techs

    

Amazoness Swords Woman và A/D Changer (1-2x)

Đây là những lựa chọn dùng cho việc mang ra Slash Dragon đã cũ nhưng cũng rất phù hợp để sử dụng cho bộ bài Red-Eyes newbie tạm thời của bạn. A/D Changer có thể tự trục xuất nó và đổi tư thế của một quái thú đối phương còn Sword Woman thì hoạt động như 1 Yubel với 1500 ATK.

Cosmic Cyclone, Mystical Space Typhoon và Sky Striker Maneuver - Jamming Waves! (1-3x)

 • Đối với Cosmic Cyclone Mystical Space Typhoon. Sẽ tốt hơn nếu bạn có chuẩn bị sẵn trong bộ bài từ 1-2 lá dỡ bỏ backrow. Bạn không thể chỉ dựa vào mỗi mình Slash Dragon mà bạn phải tìm cách làm sao để bảo vệ nó nữa. Chính vì vậy, đây sẽ là những lựa chọn khá tốt để bạn sử dụng trong bộ bài này.
 • Đối với Sky Striker Maneuver - Jamming Waves! ban sẽ có lợi thế sử dụng nó rất cao trong bộ bài Red-Eyes vì điều kiện sử dụng của nó khá dễ đối với Red-Eyes. Mục đích bạn sử dụng chủ yếu cũng như 2 lá trên - để dỡ bỏ backrow.

Lightning Vortex (2-3x)

Sử dụng rất tốt để tiêu diệt toàn bộ quái thú đối phương và cung cấp cho Red-Eyes thêm sức mạnh từ dưới mộ. Đây cũng là 1 sự lựa chọn Tech mà bạn nên cân nhắc sử dụng

Book of Moon (2-3x)

Kể từ khi nó đã được ra mắt trong box mới, tôi tự hỏi tại sao không thêm nó vào bộ bài của mình? Book of Moon quả thật là lựa chọn rất hiệu quả để bổ sung cho dàn Tech của bạn. Về công dụng của nó thì không phải bàn rồi, vừa giúp tránh mục tiêu vừa giúp phòng thủ vừa giúp quái thú của bạn tiêu diệt được những con quái thú mạnh hơn của đối thủ. Đây chắc chắn là lá bài cần được bỏ vô trong bộ bài.

Mage Power và Power of the Guardians (2-3x)

Các lựa chọn về ma pháp trang bị cũng rất rộng và đây là những lá bài mà phổ biến nhất được sử dụng cho Red-Eyes trong Duel Links. Giả sử bạn đang trong 1 tình huống không thể trang bị từ dưới mộ cho Slash thì chí ít bạn cũng có những lá bài trang bị này để làm biện pháp dự phòng cùng với Black Metal Dragon cho Slash.

Red-Eyes Black Dragon Sword, The Claw of Hermos và Goddess Bow (1x (Hermos Tech))

Sử dụng Hermos để tăng sự bổ trợ cho Red-Eyes cũng khá là phù hợp bởi những gì Hermos mang ra đều cho thể trang bị cho quái thú của bạn và mỗi lá đều có sức mạnh riêng của nó. Tùy vào trường hợp bạn nghĩ có thể xảy ra thì chất chúng vào Extra Deck bạn nhé.

Breakthrough Skill và Ultimate Providence (1-2x)

 • Về phấn Breakthrough Skill, vì quái thú không có hiệu ứng hiếm khi được sử dụng nữa, nên hiệu ứng của Breakthrough Skill rất phù hợp và có thể giúp ngăn chặn lượt chơi của đối thủ. Mặc dù nó có thể bị hạn chế sử dụng hơn so với những lá như Ultimate Providence, nhưng việc không phải bỏ phí và có thể sử dụng nó lần thứ hai có thể có lợi trong nhiều tình huống.
Thực tế là nó có thể được sử dụng lại trong mộ là một phần thưởng thêm. Điều này làm cho nó vẫn hữu ích ngay cả khi đối thủ của bạn phá hủy backrow của bạn trước khi bạn sử dụng nó. Tuy nhiên, hiệu ứng thứ hai chỉ hoạt động trong lượt của bạn và chỉ đến lượt sau khi nó được đưa xuống mộ.

 • Về phần Ultimate Providence, sau khi có Red-Eyes Slash Dragon trên sân, bạn có thể chỉ cần đi với nhiều lá bài mang tính điều khiển hơn để duy trì thế thượng phong. Vì Red-Eyes Fusion chỉ cần 1 lá trong đa số bản dựng nên bạn vẫn có thể giữ nhiều lá bài trong tay để sử dụng với Ultimate Providence, nhưng đôi khi nó vẫn có thể không nhất quán cho lắm.


Other Extra Deck

   

Number 18: Heraldry Patriarch, Number 70: Malevolent Sin và Steelswarm Roach (1x (Những lựa chọn chung cho Extra Deck))

Mỗi lá bài đều có những tình huống và cách chơi riêng của nó, đây là những lá bài bạn sẽ cần căn cứ vào dòng meta hiện tại để boost sức mạnh cho Red-Eyes.

 • Đối với Malevolent Sin, đay là một XYZ Rank 4 có sức mạnh chung khá mạnh, hữu ích trong rất nhiều bộ bài. Tác dụng của nó để trục xuất tạm thời quái thú của đối thủ có thể giúp giành chiến thắng trong game, nhưng nó cũng có thể liên tục tăng sức tấn công của nó sau mỗi lượt đánh.
 • Đối với Steelswarm Roach, đây là một trong những XYZ Rank 4 có sức mạnh chung tốt hơn hiện có trong Duel Links. Nó giúp kiểm soát những gì đối thủ của bạn có thể hoặc không thể triệu hồi.
 • Đối với Heraldry Patriarch, hiệu ứng của nó có khả năng giành chiến thắng trong ván đấu, nhưng hiệu ứng này chỉ hoạt động với một số bộ bài sử dụng quái thú cùng tên như Harpies hoặc Cyber Dragons. Nhưng vì bộ bài chỉ có một vài quái thú cấp 4, nên rất khó để đưa ra 1 Rank 4 phù hợp và đáng tin cậy cho tình hình trận đấu của bạn.

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (1x (Combo Utopia))

Những XYZ Rank 4 này hữu ích về mặt tình huống vì chỉ có cấp độ 4 trong bộ bài là Red-Eyes Gearfried hoặc Wyvern, nhưng có chúng trong Extra Deck có thể giúp dọn dẹp một số khu vực quái thú, vượt qua quái thú ATK cao, stall một lượt hoặc kết thúc game.

Được sử dụng khi LP của bạn xuống thấp. Triệu hồi bình thường Gaerfried và cung cấp cho nó một trang bị để triệu hồi đặc biệt một cấp độ 4 khác để bạn có thể XYZ thành Utopia và sau đó là Utopia Ray.

Sử dụng hiệu ứng thứ hai của Gearfried như thế này sẽ không tiêu diệt được ma pháp / bẫy của đối thủ, vì vậy sẽ có một số rủi ro nếu đối thủ của bạn có backrow trên sân. Nhưng sử dụng hiệu ứng của Utopia Ray 3 lần và một cuộc tấn công không bị gián đoạn thường có thể dẫn đến OTK.

Gaia Dragon, the Thunder Charger, Dark Armed và the Dragon of Annihilation (1x (Những Xyz Rank 7 khác))

Tùy vào tình huống nhất định mà bạn nên lựa chọn việc thêm những lá này để bổ sung cho Red-Eyes. Đa số chúng đều là quái thú cấp 7 nên việc triệu hồi những lá này cũng khá là dễ dàng. Đối với Gaia, bạn có thể dùng nó để tấn công 1 quái thú đang ở thế thủ để gây ra thiệt hại xuyên giáp. Đối với Dark Armed, việc triệu hồi nó lại càng dễ dàng hơn do việc sử dụng chỉ 1 quái thú DARK để triệu hồi cũng là 1 phần thưởng lớn, nhưng có khả năng tiêu diệt 1 quái thú trên sân cũng đủ để bạn có thể cân nhắc sử dụng nó cho bộ bài của mình rồi đó.


Engines

Ngay cả với Red-Eyes Fusion, các bộ bài Red-Eyes khá chậm chạp, đặc biệt là khi so sánh với các bộ bài gần đây. Một cách để san bằng sân chơi là làm chậm bộ bài của đối thủ, điều này có thể đạt được bằng cách vô hiệu hóa các combo của họ. Việc sử dụng Fusion Spell ngăn đối thủ của bạn mang quái thú chủ lực của họ và việc phủ nhận lá gì đó như Shiranui Squire hoặc Vision HERO Faris có thể buộc đối thủ của bạn phải kết thúc lượt của họ. Đó chính là lí do mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các Engine có thể hỗ trợ Red-Eyes điều này.

Avenging Knight Parshath và Rebirth of Parshath (Parshath Engine)

Engine "Bạn làm cái gì tôi cũng negate" là đây. Parshath khá tốt khi kết hợp với Red-Eyes vì suy cho cùng chúng cũng không ảnh hưởng gì mấy tới bô bài của chúng ta.

Đặt úp Rebirth of Parshath và giữ ngay trên tay 1 Counter Trap, vì Counter Trap có thể vô hiệu hóa mọi thứ trên thực tế.

Bạn thậm chí còn nhận được một beater miễn phí bằng cách Triệu hồi Đặc biệt Avenging Knight Parshath từ Extra Deck. Hiệu ứng thay đổi vị trí chiến đấu của Avenging Knight Parshath có thể giúp bạn thoát khỏi quái thú của đối phương bằng cách làm lộ chỉ số yếu hơn của chúng. Và hiệu ứng xuyên thấu rất tốt để đẩy sát thương để kết thúc trận đấu.

Nếu bạn đang thiếu một số lá bài Extra Deck tốt khác, bạn có thể chọn mang theo Engine này cùng với những lá bài bẫy Parshath. Dừng lối chơi của đối thủ và triệu hồi đặc biệt một quái thú có thể là một quyết định chiến thắng trong game.

Predaplant Chimerafflesia, Predapractice và Predaplant Chlamydosundew (Predaplant Engine)

Giống như trong bất kỳ bộ bài DARK nào, đặc biệt là bộ bài Fusion, Chimerafflesia có thể là một con quái thú chủ lực thay thế. Hiệu ứng đầu tiên của nó là hiệu ứng loại bỏ miễn phí một lần mỗi lượt, trục xuất quái thú của đối thủ. Việc trục xuất bỏ qua một số hiệu ứng nổi và ngăn quái thú bị loại bỏ sử dụng hiệu ứng Mộ của nó. Và bởi vì việc loại bỏ này không phá hủy, bạn có thể xử lí được loại bảo vệ xung quanh như Archfiend Zombie-Skull. Nhược điểm là bạn chỉ có thể sử dụng nó với quái vật cấp 7 trở xuống nên những quái thú chủ lực lớn hơn như Shiranui Sunsaga là được an toàn.

Hiệu ứng thứ hai khiến Chimerafflesia thực tế không thể bị đánh bại trong trận chiến, trừ khi đối thủ của bạn có quái vật cao hơn 4500 ATK. Cũng nên chú ý đến việc phủ định hiệu ứng quái thú như Witchcrafter Madame Verre, vì 2500 ATK cơ bản của Chimerafflesia không tốt lắm.

Chimerafflesia có thể dẫn đến việc lấy Red-Eyes Fusion, cho bạn một con quái thú chủ lực khác để giữ sân khi nó bị đưa đến Mộ.

Ngoài ra, Chamydosundew là lá bạn sẽ sử dụng để tạo ra Chimerafflesia. Quái thú Red-Eyes trên sân hoặc trên tay của bạn có thể được ghép với Chamydosundew để tạo thành Chimerafflesia. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng quái thú Red-Eyes bị ảnh hưởng bởi Wall of Disruption hoặc Floodgate Trap Hole.

Tính năng tốt nhất của Chlamydosundew là khả năng sử dụng quái thú của đối thủ làm nguyên liệu hợp nhất, giúp bạn loại bỏ tốt những quái thú không nhắm mục tiêu mà không phải tiêu diệt. Nhưng khả năng này chỉ có thể được sử dụng khi bạn kết hợp nó với Predaplant Spinodionaea để đặt Predator Counter lên quái thú của đối thủ.

Để thêm tính nhất quán nếu bạn định mang thêm nhiều lá Predaplant nữa, bạn chắc chắn sẽ cần rất nhiều searcher.

Neos Fusion và Elemental HERO Neos (Neos Engine)

Có thể nói sử dụng Neos như 1 phiên bản đánh thuê cho Red-Eyes cũng là sự bổ trợ tuyệt vời. Trong khi chúng đều tập trung vào việc Fusion ra quái thú mạnh nhất của mình lên sân, chúng còn cung cấp sự bảo vệ lẫn nhau cho các quái thú đó. Không chỉ thế, Neos đều thuộc loại Warrior nên sẽ rất thích với Red-Eyes để mang ra Slash Dragon - quái thú chủ lực của bạn. Nhìn chung, Red-Eyes thật chất không bị limited 1 lá nào, nên việc bổ sung Neos vào max bài của nó thì rất là hợp lí,

Destruction Swordsman Fusion, Buster Blader, the Dragon Destroyer Swordsman và Buster Whelp of the Destruction Swordsman (Buster Blader Engine)

Nếu bạn là người ưa thích các kiếm sĩ trảm rồng và muốn khống chế Blue-Eyes? Khiến chúng uy phục trước Red-Eyes? Thì Buster Blader sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Khi bàn về sức mạnh khuất phục rồng của chúng thì khỏi nói nhưng ở đây chúng dễ dàng kết hợp được với Red-Eyes nhờ tính chất của việc dung hợp mang quái thú chủ lực lên sân của chúng đều cần lẫn nhau: Red-Eyes cần Buster Blader và BBDDS cần những con rồng của Red-Eyes. Một sự tương tác quá hoàn hảo và hoàn toàn có thể khống chế các dòng meta hiện nay.


Các support trong tương lai

Mặc dù với sức mạnh hiện tại thì Red-Eyes vẫn có 1 chỗ đứng trong top tier của Duel Links nhưng tôi thật sự hi vọng với việc ra mắt các lá bài về sau, Red-Eyes sẽ vươn lên thành top 1 vào một ngày không xa. Vì thế, đây là phần mà tôi sẽ giới thiệu cho bạn về những support sau này sẽ ra mắt của chúng.

Red-Eyes Black Flare Dragon (Potential)

Một support mang hiệu ứng đốt cháy sát thương khá hữu dụng cho các Red-Eyes. Tuy có phần hơi chậm do tính chất của nó là quái thú Gemini, chính vì vậy, muốn kích hoạt được hiệu ứng của nó thì bạn cần phải triệu hồi đặc biệt nó từ dưới mộ. Và nhìn sơ qua, lá bài này vẫn có thể dễ dàng được triệu hồi do tính chất của hầu hết quái thú Red-Eyes là triệu hồi 1 quái thú thường (Gemini vẫn được tính là quái thú thường dù trên sân hay trong mộ).

Red-Eyes Darkness Metal Dragon (Potential)

Darkness Metal Dragon thật chất không còn quá xa lạ với các anh em đã từng chơi TCG/OCG hoặc theo format Master Duel. Darkness Metal Dragon mang lại khả năng triệu hồi đặc biệt rất mạnh, vừa tự triệu hồi đặc biệt được bản thân, vừa triệu hồi được 1 quái thú khác từ mộ để đi vào triệu hồi 1 Xyz đơn giản và nhanh chóng. Đây quả thực là 1 khả năng rất mạnh với các thể thức meta, giúp cho việc làm đầy sân 1 cách nhanh chóng. Chính vì khả năng của nó mà các bộ bài khác hay sử dụng để đi đánh thuê và đã bị limit xuống còn 1.

Red-Eyes Burn và Inferno Fire Blast (Potential)

Những lựa chọn để có hiệu ứng sát thương tốt và nhanh hơn Black Flare Dragon và nếu được đưa vào Duel Links thì các sát thương của chúng sẽ không giảm nữa đâu vì trên thực tế, lượng sát thương mà chúng có đều đã bị cắt đi 1 nửa.

Meteor Black Comet Dragon (Potential)

Dễ dàng là lá bài chủ lực của bộ bài chúng ta vì điều kiện triệu hồi của nó cho phép chúng ta có thể sử dụng bình thường nguyên mẫu của mình, ví dụ như Meteor Dragon Red-Eyes Impact. Ngoài ra, việc gửi 1 quái thú xuống mộ để gây sát thương hiệu ứng khi vừa được triệu hồi cũng là 1 bonus cho lá bài này vì bạn có thể vừa gây sức ép cho đối thủ, vừa mang lại lên sân Red-Eyes vừa đưa xuống mộ nhờ Red-Eyes Spirit. Không những thế, Black Comet Dragon có 1 lượng ATK vô cùng lớn có thể nuốt trọn được các quái thú khác trên meta của Duel Links lúc này. Một hiệu ứng của Black Comet Dragon là khi nó rời sân, nó sẽ triệu hồi tiếp 1 quái thú bình thường ở trong mộ, việc này sẽ có ích trong việc phòng thủ và bảo vệ sân của bạn.

Red-Eyes Dark Dragoon (Potential)

 Rarity
Red-Eyes Dark Dragoon
 Rarity
Red-Eyes Dark Dragoon
Red-Eyes Dark Dragoon

Red-Eyes Dark Dragoon

8

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Spellcaster

 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 3000

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

"Dark Magician" + "Red-Eyes Black Dragon" hoặc 1 Dragon Quái thú có Hiệu Ứng
Không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài. Cả hai người chơi không thể chọn lá bài này làm mục tiêu với các hiệu ứng của lá bài. Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể phá huỷ 1 quái thú mà đối thủ điều khiển, và nếu bạn làm điều đó, gây sát thương cho đối thủ của bạn bằng ATK ban đầu của quái thú đó. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này một số lần mỗi lượt lên đến số lượng quái thú Thường được sử dụng làm Nguyên liệu Fusion cho lá bài này. Một lần mỗi lượt, khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó, và nếu bạn làm điều đó, lá bài này nhận được 1000 ATK.


Hiệu ứng gốc (EN):

"Dark Magician" + "Red-Eyes Black Dragon" or 1 Dragon Effect Monster Cannot be destroyed by card effects. Neither player can target this card with card effects. During your Main Phase: You can destroy 1 monster your opponent controls, and if you do, inflict damage to your opponent equal to that monster's original ATK. You can use this effect a number of times per turn up to the number of Normal Monsters used as Fusion Material for this card. Once per turn, when a card or effect is activated (Quick Effect): You can discard 1 card; negate the activation, and if you do, destroy that card, and if you do that, this card gains 1000 ATK.
Đây mới chính là lá bài chủ lực thực sự mà các anh em luôn mong chờ để được vào game. Khả năng quá OP (overpower - quá mạnh) dễ dàng đưa nó đánh thuê trong bất kì bộ bài Duel Links nào và chính vì vậy, có thể Red-Eyes sẽ bị nerf trong vòng 1-2 lá. Dark Dragoon không thể bị tiêu diệt bởi hiệu ứng bài hay bị nhắm mục tiêu. Ngoài ra, nó cũng có thể là 1 Blue-Eyes Alternative White Dragon của riêng bạn khi nó mang khả năng tiêu diệt quái thú trên sân đối thủ ứng với số quái thú Thường, dùng để làm nguyên liệu triệu hồi nó. Sau đó sẽ gây cho đối thủ lượng thiệt hại bằng 1 nửa ATK của quái thú đó. Chưa kể, nếu 1 hiệu ứng bài kích hoạt, bạn có thể negate nó bằng cách bỏ 1 lá bài trên tay, việc này lại cung cấp thêm cho các Red-Eyes sức mạnh từ mộ. Như tôi đã phân tích, bạn thấy đấy, với cả 3 khả năng trên, Dark Dragoon rất đáng được mong chờ trong Duel Links.

Red-Eyes Alternative Black Dragon (Potential)

 Rarity
Red-Eyes Alternative Black Dragon
 Rarity
Red-Eyes Alternative Black Dragon
Red-Eyes Alternative Black Dragon

Red-Eyes Alternative Black Dragon

7

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 2400

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Trước tiên, phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách Hiến tế 1 "Red-Eyes" từ tay hoặc sân của bạn. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Red-Eyes Alternative Black Dragon" một lần mỗi lượt theo cách này. Nếu lá bài này bị phá hủy trong chiến đấu hoặc nếu lá bài này của chủ sở hữu bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Red-Eyes" Cấp 7 hoặc thấp hơn trong Mộ của bạn, ngoại trừ "Red-Eyes Alternative Black Dragon"; Triệu hồi Đặc biệt nó, và nếu đó là "Red-Eyes B. Dragon" được Triệu hồi Đặc biệt, ATK ban đầu của nó sẽ tăng gấp đôi.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must first be Special Summoned (from your hand) by Tributing 1 "Red-Eyes" monster from your hand or field. You can only Special Summon "Red-Eyes Alternative Black Dragon" once per turn this way. If this card is destroyed by battle, or if this card in its owner's possession is destroyed by an opponent's card effect: You can target 1 Level 7 or lower "Red-Eyes" monster in your GY, except "Red-Eyes Alternative Black Dragon"; Special Summon it, and if it was a "Red-Eyes B. Dragon" that was Special Summoned, its original ATK becomes doubled.


Các newbie sẽ không nghĩ là Red-Eyes sẽ không có 1 lá Alternative cho riêng mình đâu nhỉ? Thực chất là có và khả năng triệu hồi của nó cũng không thua kém gì những lá tôi đã đề cập ở trên đâu. Việc hiến tế 1 quái thú Red-Eyes để triệu hồi đặc biệt cũng đã là hiệu năng tốt rồi. Đã vậy còn cho phép triệu hồi 1 Red-Eyes B. Dragon và tăng gấp đôi ATK của nó để đứng trụ trên sân thì quả thật nó quá tuyệt vời. Chính vì thế, đây cũng là 1 lá bài đáng mong chờ để sử dụng cho bộ bài của bạn tuy không mạnh và đa dạng bằng các lá khác hoặc dạng Alternative của Blue-Eyes nhưng bộ bài nào cũng có sức mạnh riêng của nó và ngay cả ở dạng này Red-Eyes cũng đã quá OP rồi.


Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù không đầy đủ support nhưng Red-Eyes cũng là một bộ bài rất đáng để chơi và rất dễ xây dựng. Đặc biệt là đối với các newbie khi đang phân vân không biết đi hướng nào là đúng. Và tôi tin chắc rằng, trong tương lai, Red-Eyes sẽ lại còn mạnh hơn nữa và sẽ không dừng lại ở dạng một bộ bài F2P đối với newbie (thường chỉ số sức mạnh của những bộ bài này khá yếu) mà sẽ vươn xa và trở thành 1 trong những bộ bài top của dòng Duel Links.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS