Hướng dẫn chơi Sky Striker

Hướng dẫn chơi Sky Striker

 Một Archetype làm mưa làm gió trong rất nhiều format và khi đến với Duel Links nó cũng không ngoại lệ, ẵm ngay vị trí tier 2 khi vừa mới ra mắt. Độ hot của deck không chỉ vì sức mạnh hay gameplay mà còn do sở hữu art rất đẹp, waifu xịn ^^.


Nhìn chung thì deck khác là dễ chơi mà lại mạnh vãi bí, ae nên cố build 1 deck về chơi thử nhé, đảm bảo nghiện luôn.

Đánh giá: 100/10
Giới thiệu

Giới thiệu


 Sky Striker là 1 archetype dạng control mới được ra mắt gần đây trong Duel Links, deck tập trung vào việc sử dụng mấy lá Spell mạnh vãi bìu và một loạt các Quái thú Link có thể Link Summon lẫn nhau. Ngoại trừ hai Spell thì tất cả các lá Spell còn lại chỉ có thể được kích hoạt nếu bạn không kiểm soát bất kì Quái thú nào trong Main Monster Zone và nhận thêm effect nếu bạn có 3 Lá bài Phép hoặc nhiều hơn trong Mộ.

Bộ bài này rất giỏi trong việc chiếm lợi thế bằng cách vượt trội tài nguyên so với đối thủ nhờ các lá bài như Sky Striker Mobilize - Engage! trong khi vẫn trên sân sẽ có Sky Striker Ace - Raye rất khó để đối phó. Core của deck cũng chẳng có gì nhiều, cho phép nhiều sự tùy chỉnh và lựa chọn các Tech rất đa dạng.Skill

 

Sky Striker Mobilize - Contact (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Sky Striker Mobilize - Contact (Skill Card)
UR Rarity
Sky Striker Mobilize - Contact (Skill Card)
Sky Striker Mobilize - Contact (Skill Card)
Sky Striker Mobilize - Contact (Skill Card)
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Kỹ năng này có thể được sử dụng nếu Deck của bạn không chứa "Sky Striker Mobilize - Engage!".
1: Khi bắt đầu Trận đấu, thêm 2 "Sky Striker Mobilize - Engage!" vào Deck của bạn và 1 trong số 4 loại quái thú Link "Sky Striker Ace" khác nhau chưa có trong Extra Deck của bạn. Trong Trận đấu này, bạn không thể Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt bất kỳ quái thú nào ngoại trừ quái thú "Sky Striker" (không bao gồm Triệu hồi Đặc biệt từ Extra Deck và Mộ của đối thủ).


Hiệu ứng gốc (EN):

This Skill can be used if your Deck does not contain "Sky Striker Mobilize - Engage!". 1: At the start of the Duel, add 2 "Sky Striker Mobilize - Engage!" to your Deck and 1 each of the 4 different kinds of "Sky Striker Ace" Link Monsters not already in your Extra Deck. During this Duel, you cannot Normal or Special Summon any monsters except for "Sky Striker" monsters (excluding Special Summons from the Extra Deck and the opponent's Graveyard).


Skill độc quyền của Sky Striker, tuy vậy nó lại không mạnh cho lắm (khi so với skill của các deck khác). Trong khi cái meta của game Yu-gi-oh! Duel "Skill" này thì các deck bú skill đều làm vua (mình sẽ k nhắc là tụi Blue-eyes với Shiranui đâu), thì Sky Striker lại có 1 skill khá đơn giản. Thông qua Skill này Komoney chỉ ném cho ta 1 đống card và kiểu "CHÚC MAY MẮN" và nhìn tụi kia dùng skill để múa voi múa vượn rồi Bro muốn chúng ta bem tụi nó thật ạ....

Nói cho vui thế chứ ta vẫn thừa sức để chơi lại tụi meta hiện nay vì chính bản thân Sky Striker đã rất mạnh rồi, thêm skill bá nữa chắc ăn ban ngay. Thế nên mình thấy konami đưa ra skill này là khá hợp lý, nó cung cấp cho ta vừa đủ lá cực cực quan trọng là Sky Striker Mobilize - Engage! x2 trong main deck và các Link Sky Striker x1 trong extra để triệu hồi. 

Cx có 1 số giới hạn dành cho skill này là không được normal summon hay special summon quái thú khoác ngoài "Sky Striker" (nhưng special từ Extra Deck hoặc từ mộ đối thủ vẫn được). Ngoài ra còn 1 cái limit nx nma k đáng kể nên mình k nói vì dài quá r 

Các quái thú Sky Striker

 Hiện tại trong game ta chỉ có thể sở hữu đúng 2 Quái thú Sky Striker: 1 Main deck Monster và 1 Link Monster. Còn lại ta chỉ có được thông qua skill nhưng ở phần này mình sẽ nói hết 1 lượt luôn 

Sky Striker Ace - Raye (x3)

UR Rarity
Sky Striker Ace - Raye
UR Rarity
Sky Striker Ace - Raye
Sky Striker Ace - Raye
DARK 4
Sky Striker Ace - Raye
Siểm đao cơ - Raye
 • ATK:

 • 1500

 • DEF:

 • 1500


Hiệu ứng (VN):

(Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể Hiến tế lá bài này; Triệu hồi Đặc biệt 1 "Sky Striker Ace" từ Extra Deck của bạn đến Vùng Extra Monster Zone. Khi lá bài này ở trong Mộ của bạn, nếu "Sky Striker Ace" ngửa mà bạn điều khiển bị phá huỷ trong chiến đấu hoặc rời sân vì hiệu ứng của lá bài của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Sky Striker Ace - Raye" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

(Quick Effect): You can Tribute this card; Special Summon 1 "Sky Striker Ace" monster from your Extra Deck to the Extra Monster Zone. While this card is in your GY, if a face-up "Sky Striker Ace" Link Monster you control is destroyed by battle, or leaves the field because of an opponent's card effect: You can Special Summon this card. You can only use each effect of "Sky Striker Ace - Raye" once per turn.


gái 15 và rất mlem. Cả deck chỉ có duy nhất Raye là Main deck monster, phần còn lại chỉ là Spell/Trap. 


Bằng một cách kỳ diệu nào đó mà body và effect của Raye trong cái deck này body 1500 ATK nên có thể đấm qua vài quái, thậm chí quái có negate, cái này ai cũng biết cho đến khi đấm xong Raye ảo thuật biến nó thành con có khả năng đấm thẳng LP

 Raye có thể dùng link thẳng lên quái link sky striker khác hoặc kích effect để biến thành quái link sky striker, do đây là hiệu ứng nhanh ( quick effect ) nên đấm xong thường biến thành Hayate, do là quick effect nên né được target, OTK nếu opp 3000 LP hoặc thấp hơn. Nghe cũng ngầu nhưng do là effect nên sẽ bị negate, mệt nhất là negate xong banish

 đáng lẽ Raye tới đây đã bá lắm rồi nhưng khi quái Link Monster Sky Striker Ace rời sân bởi card effect hoặc bị đấm thì Raye có thể tự nhảy tự mộ lên sân để bạn còn hàng chơi tiếp, cực kỳ broken

Sky Striker Ace - Shizuku (x3)

UR Rarity
Sky Striker Ace - Shizuku
UR Rarity
Sky Striker Ace - Shizuku
Sky Striker Ace - Shizuku
WATER
Sky Striker Ace - Shizuku
Siểm đao cơ - Shizuku
 • ATK:

 • 1500

 • LINK-1

Mũi tên Link:

Trên-Phải


Hiệu ứng (VN):

1 quái thú "Sky Striker Ace" không dùng NƯỚC
quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển mất 100 ATK / DEF cho mỗi bài Phép trong Mộ của bạn. Một lần mỗi lượt, trong End Phase, nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt trong lượt này: Bạn có thể thêm 1 "Sky Striker" từ Deck của mình lên tay của bạn, với tên khác với các lá bài trong Mộ của bạn. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Sky Striker Ace - Shizuku(s)" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 non-WATER "Sky Striker Ace" monster Monsters your opponent controls lose 100 ATK/DEF for each Spell in your GY. Once per turn, during the End Phase, if this card was Special Summoned this turn: You can add 1 "Sky Striker" Spell from your Deck to your hand, with a name different from the cards in your GY. You can only Special Summon "Sky Striker Ace - Shizuku(s)" once per turn.


Đây là lá Sky Striker còn lại mà ta có thể kiếm qua main Box Striker Expansion

Bạn thường sẽ gọi lá này lên sân vào trước cuối lượt (EndPhase), vào cuối lượt bạn sẽ được search 1 lá spell Sky Striker KHÁC VỚI LÁ CÓ SẪN TRONG MỘ, là một con +1 tài nguyên và giảm 100 ATK opp tương ứng mỗi spell dưới mộ, hiệu ứng này ngon hơn Kagari vì nếu bạn giảm 1600 ATK tất cả quái opp thì bạn có thể đấm chết boss của đối phương với MỌI sky striker bạn đang có thay vì chơi game một mình như Kagari 

Sky Striker Ace - Kagari (Skill)

 Rarity
Sky Striker Ace - Kagari
 Rarity
Sky Striker Ace - Kagari
Sky Striker Ace - Kagari
FIRE
Sky Striker Ace - Kagari
Siểm đao cơ - Kagari
 • ATK:

 • 1500

 • LINK-1

Mũi tên Link:

Trên-Trái


Hiệu ứng (VN):

1 quái thú "Sky Striker Ace" non-FIRE
Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Sky Striker" trong Mộ của bạn; thêm nó lên tay của bạn. Nhận 100 ATK cho mỗi bài Phép trong Mộ của bạn. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Sky Striker Ace - Kagari(s)" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 non-FIRE "Sky Striker Ace" monster If this card is Special Summoned: You can target 1 "Sky Striker" Spell in your GY; add it to your hand. Gains 100 ATK for each Spell in your GY. You can only Special Summon "Sky Striker Ace - Kagari(s)" once per turn.


 Lá này nhặt lại ma pháp Sky Striker từ mộ, nhưng chính vì khả năng nhặt lại hàng trong một deck control nên con này cực kỳ mạnh là con có ATK to nhất do ATK tăng thêm 100 với mỗi Spell dưới mộ, và có liên quan tới bọn đánh thuê :)


Dùng Engage! để search, Link summon ra Kagari, nhặt lại Engage, search card tiếp tùy theo tình huống và trường hợp, duma + lắm tài nguyên vl

Sky Striker Ace - Hayate (Skill)

 Rarity
Sky Striker Ace - Hayate
 Rarity
Sky Striker Ace - Hayate
Sky Striker Ace - Hayate
WIND
Sky Striker Ace - Hayate
Siểm đao cơ - Hayate
 • ATK:

 • 1500

 • LINK-1

Mũi tên Link:

Dưới-Trái


Hiệu ứng (VN):

1 quái thú "Sky Striker Ace" không phải là WIND
Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Sky Striker Ace - Hayate(s)" một lần mỗi lượt. Lá bài này có thể tấn công trực tiếp. Sau khi Damage Calculation, nếu lá bài này đấu với nhau: Bạn có thể gửi 1 "Sky Striker" từ Deck của bạn đến Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 non-WIND "Sky Striker Ace" monster You can only Special Summon "Sky Striker Ace - Hayate(s)" once per turn. This card can attack directly. After damage calculation, if this card battled: You can send 1 "Sky Striker" card from your Deck to the GY.


 Thường được Raye lên trong battle phase hoặc lên rồi sang battle phase, con này có thể đấm thẳng điểm gốc và sau damage calculation ( không bị negate do damage step nhưng vẫn bị negate activation ) ném 1 lá Sky Striker từ deck xuống mộ.


Do lá này send cả spell nên bạn có thể dùng lá này để mộ đủ 3 spell, mở khóa bonus effect của các spell Sky Striker

Sky Striker Ace - Kaina (Skill)

 Rarity
Sky Striker Ace - Kaina
 Rarity
Sky Striker Ace - Kaina
Sky Striker Ace - Kaina
EARTH
Sky Striker Ace - Kaina
Siểm đao cơ - Kaina
 • ATK:

 • 1500

 • LINK-1

Mũi tên Link:

Dưới-Phải


Hiệu ứng (VN):

1 quái thú "Sky Striker Ace" không phải thuộc tính EARTH
Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 quái thú ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển; nó không thể tấn công cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ của bạn. Mỗi lần bạn kích hoạt Bài "Sky Striker" , hoặc hiệu ứng của nó, bạn nhận được 100 LP ngay lập tức sau khi lá bài hoặc hiệu ứng đó thực thi. Bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt "Sky Striker Ace - Kaina(s)" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 non-EARTH "Sky Striker Ace" monster If this card is Special Summoned: You can target 1 face-up monster your opponent controls; it cannot attack until the end of your opponent's turn. Each time you activate a "Sky Striker" Spell Card, or its effect, gain 100 LP immediately after the card or effect resolves. You can only Special Summon "Sky Striker Ace - Kaina(s)" once per turn.


 Thường được raye nhảy ra trong turn opp để target 1 quái và quái đó không đánh được đến cuối lượt đối phương
 hết :DSky Striker Spell

Sức mạnh chính của Sky Striker sẽ đến từ các lá spell vô cùng mạnh của archetype này

Sky Striker Mobilize - Engage! (Skill)

UR Rarity
Sky Striker Mobilize - Engage!
UR Rarity
Sky Striker Mobilize - Engage!
Sky Striker Mobilize - Engage!
Spell Normal
Sky Striker Mobilize - Engage!
Siểm đao khởi động - Triển Khai!

  Hiệu ứng (VN):

  Nếu bạn không điều khiển quái thú nào trong Vùng quái thú Chính của mình: Thêm 1 lá bài "Sky Striker" từ Deck lên tay bạn, ngoại trừ "Sky Striker Mobilize - Engage!", Thì nếu bạn có 3 lá bài Phép hoặc lớn hơn trong Mộ, bạn có thể rút 1 lá bài.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  If you control no monsters in your Main Monster Zone: Add 1 "Sky Striker" card from your Deck to your hand, except "Sky Striker Mobilize - Engage!", then, if you have 3 or more Spells in your GY, you can draw 1 card.


  Skill sẽ cho ta x2 lá này vào main deck, lá này search được cả quái/ma pháp/bẫy Sky Striker, nghe có vẻ giống gazell cho đến khi nếu bạn có 3 lá Ma Pháp hoặc nhiều hơn dưới mộ thì được draw 1, yep nó đéo khác gì pot of greed nhưng search 1 draw 1.


  Nó còn search được bởi lá khác, được hồi hàng hoặc set lại sân bởi lá khác nên cực kỳ broken, lá này còn giúp bạn bóc handtrap ( do search 1 sky striker nên deck sẽ mỏng lại )

   KHÔNG ONCE PER TURNNNNNNNN

  Sky Striker Mecha - Widow Anchor (x2)

   Rarity
  Sky Striker Mecha - Widow Anchor
   Rarity
  Sky Striker Mecha - Widow Anchor
  Sky Striker Mecha - Widow Anchor
  Spell Quick
  Sky Striker Mecha - Widow Anchor
  Siểm đao ky - Mỏ Góa Phụ

   Hiệu ứng (VN):

   Nếu bạn không điều khiển quái thú nào trong Vùng quái thú Chính của mình: Chọn mục tiêu 1 quái thú Hiệu ứng ngửa trên sân; vô hiệu hóa hiệu ứng của quái thú ngửa đó cho đến cuối lượt này, sau đó, nếu bạn có 3 Lá bài Phép hoặc lớn hơn trong Mộ của mình, bạn có thể điều khiển quái thú đó cho đến End Phase.


   Hiệu ứng gốc (EN):

   If you control no monsters in your Main Monster Zone: Target 1 face-up Effect Monster on the field; negate that face-up monster's effects until the end of this turn, then, if you have 3 or more Spells in your GY, you can take control of that monster until the End Phase.


   Tất nhiên là bị xích rồi, limit 2 vì đây có lẽ là spell mạnh nhất của Sky Striker

    Lá này có negate đến cuối lượt, nếu bạn có 3 spell trở lên dưới mộ thì NTR cướp luôn quái đấy, effect mạnh thế này thì 10/10 rồi, nhưng do tôi nói, lá bài phép nào có tên sky striker auto mạnh, lá này search được, nhặt được, hồi hàng được, nói chung là làm gì cũng được, kể cả leo link hay OTK opp.

    nó còn là quick-play spell nữa, OP vl

   Sky Striker Airspace - Area Zero (x3)

   R Rarity
   Sky Striker Airspace - Area Zero
   R Rarity
   Sky Striker Airspace - Area Zero
   Sky Striker Airspace - Area Zero
   Spell Field
   Sky Striker Airspace - Area Zero
   Siểm đao không phận - Khu vực không

    Hiệu ứng (VN):

    Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài khác mà bạn điều khiển; lật và xem 3 lá bài trên cùng trong Deck của bạn và nếu bạn làm việc đó, bạn có thể thêm 1 "Sky Striker" gửi xuống mộ được lên tay của mình, đồng thời xáo trộn phần còn lại vào Deck, sau đó, nếu bạn lật và xem được một lá bài "Sky Striker" gửi lá bài được chọn làm mục tiêu đến Mộ. Nếu lá bài này trong Vùng Bài Phép Môi Trường được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "Sky Striker Ace" từ Deck của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Sky Striker Airspace - Area Zero" một lần cho mỗi lượt.


    Hiệu ứng gốc (EN):

    You can target 1 other card you control; excavate the top 3 cards of your Deck, and if you do, you can add 1 excavated "Sky Striker" card to your hand, also shuffle the rest into the Deck, then, if you excavated a "Sky Striker" card, send the targeted card to the GY. If this card in the Field Zone is sent to the GY by a card effect: You can Special Summon 1 "Sky Striker Ace" monster from your Deck. You can only use each effect of "Sky Striker Airspace - Area Zero" once per turn.     Lá này có 2 hiệu ứng search làm mỏng deck cực kì tốt. Hiệu ứng đầu thì có mẹo để chơi với Raye ( yep best waifu ), lá này chọn 1 lá khác mà bạn điều khiển, lật 3 lá trên đầu deck và đưa 1 lá Sky Striker từ deck lên tay trong 3 lá đó, mấy lá khác xào về deck, và NẾU bạn excavate lá bài Sky Striker thì lá bạn target mới đưa xuống mộ, chính vì thế nên bạn có thể target Raye chain link 1, Raye nhảy chain link 2 vừa search card, vừa không mất quái. 

     Hiệu ứng 2 thì khi lá này bị gửi xuống mộ bởi card effect sẽ nhảy 1 Sky Striker Ace từ deck, do effect này bạn chỉ tự bắn card mới nhảy quái được, nếu opp mà bắn lá này thì 100% họ là duelist chân chính nên can't read :)

    Sky Striker Mecha - Shark Cannon (x2-3)

    R Rarity
    Sky Striker Mecha - Shark Cannon
    R Rarity
    Sky Striker Mecha - Shark Cannon
    Sky Striker Mecha - Shark Cannon
    Spell Quick
    Sky Striker Mecha - Shark Cannon
    Siểm đao ky - Pháo Cá Mập

     Hiệu ứng (VN):

     Nếu bạn không điều khiển quái thú nào trong Vùng quái thú Chính của mình: Chọn mục tiêu 1 quái thú trong Mộ của đối thủ; loại bỏ quái thú đó hoặc, nếu bạn có 3 Lá bài Phép hoặc lớn hơn trong Mộ của mình, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú đó đến sân của bạn, nhưng nó không thể tấn công.


     Hiệu ứng gốc (EN):

     If you control no monsters in your Main Monster Zone: Target 1 monster in your opponent's GY; banish that monster, or, if you have 3 or more Spells in your GY, you can Special Summon that monster to your field instead, but it cannot attack.


     Called by the grave nhưng search được ( vì tên nó có Sky striker ), bạn banish quái opp và nếu bạn có 3 spell hoặc nhiều hơn dưới mộ thì bạn nhảy con quái đó lên sân luôn cho nó chiến dù quái đó không đánh, nhưng bạn có thể dùng effect của nó :), dùng chán rồi thì link hoặc làm mồi cho lá khác, hoặc giữ nó trên sân luôn ( yep nếu nó là mấy con khó xơi thì banish luôn cho nhẹ người )

     Sky Striker Mecha Modules - Multirole (x1-2)

     SR Rarity
     Sky Striker Mecha Modules - Multirole
     SR Rarity
     Sky Striker Mecha Modules - Multirole
     Sky Striker Mecha Modules - Multirole
     Spell Continuous
     Sky Striker Mecha Modules - Multirole
     Siểm đao ky quan - Đa chức vụ

      Hiệu ứng (VN):

      Một lần mỗi lượt: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 lá bài khác mà bạn điều khiển; gửi lá bài đó đến Mộ, đối thủ của bạn cũng không thể kích hoạt các lá bài hoặc hiệu ứng để đáp lại các kích hoạt Bài Phép của bạn trong phần còn lại của lượt này (ngay cả khi lá bài này rời sân). (Bạn chỉ có thể được sử dụng hiệu ứng trước đó một lần mỗi lượt.) Một lần mỗi lượt, trong End Phase: Bạn có thể Úp "Sky Striker" với các tên khác với Mộ của bạn, tối đa số "Sky Striker" bạn đã kích hoạt lượt này trong khi lá bài này úp trên sân của bạn, nhưng loại bỏ chúng khi chúng rời sân.


      Hiệu ứng gốc (EN):

      Once per turn: You can target 1 other card you control; send that card to the GY, also your opponent cannot activate cards or effects in response to your Spell Card activations for the rest of this turn (even if this card leaves the field). (You can only gain the previous effect once per turn.) Once per turn, during the End Phase: You can Set "Sky Striker" Spells with different names from your GY, up to the number of "Sky Striker" Spell Cards you activated this turn while this card was face-up on your field, but banish them when they leave the field.


      Thời xưa lúc mới tập chơi tui nghe anh em bảo lá này đem x3, giờ mới nhận ra mình thiểu năng vl


       Thật ra đây là lá có khả năng hồi hàng cực mạnh, nhưng rất ít khi dùng SỚM vì lấy lá này control nên lá này về late hoặc bạn lỡ bóc lên mới dùng tới nó ( do giai đoạn đầu bạn chưa vào thế snowball ).
      Lá này có khả năng cực OP là opp không kích hoạt bài hoặc hiệu ứng để phản hồi ( response ), nên bạn có thể bắn phá negate hoặc boss opp mà họ không làm được gì,


       Hiệu ứng nhặt của nó thì bạn cần lưu ý 2 thứ : đó là bạn nhặt lại card bằng spell bạn dùng KHI lá này ở trên sân, nghĩa là bạn thường sẽ cấm lá này trước rồi mới dùng spell để tối ưu tài nguyên và lá bị lá này nhặt lên sẽ bị banish

       nhưng sự thật thì khi lá này kích hoạt thường bị negate hoặc bị bắn và cầm 2 mảnh trên tay là đủ để brick

      *lá này send field xuống mộ để nhảy Raye*

      Sky Striker Maneuver - Jamming Waves! và Sky Striker Maneuver - Afterburners! (x1-2)

      SR Rarity
      Sky Striker Maneuver - Jamming Waves!
      SR Rarity
      Sky Striker Maneuver - Jamming Waves!
      Sky Striker Maneuver - Jamming Waves!
      Spell Normal
      Sky Striker Maneuver - Jamming Waves!
      Siểm đao thuật thức - Sóng gây nghẽn

       Hiệu ứng (VN):

       Nếu bạn không điều khiển quái thú nào trong Vùng quái thú Chính của mình: Chọn mục tiêu 1 Úp Phép / Bẫy trên sân; phá huỷ nó, sau đó, nếu bạn có 3 Lá bài Phép hoặc lớn hơn trong Mộ của mình, bạn có thể phá huỷ 1 quái thú trên sân.


       Hiệu ứng gốc (EN):

       If you control no monsters in your Main Monster Zone: Target 1 Set Spell/Trap on the field; destroy it, then, if you have 3 or more Spells in your GY, you can destroy 1 monster on the field.


       R Rarity
       Sky Striker Maneuver - Afterburners!
       R Rarity
       Sky Striker Maneuver - Afterburners!
       Sky Striker Maneuver - Afterburners!
       Spell Normal
       Sky Striker Maneuver - Afterburners!
       Siểm đao thuật thức - Đốt sau!

        Hiệu ứng (VN):

        Nếu bạn không điều khiển quái thú nào trong Vùng quái thú Chính của mình: Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; phá huỷ nó, sau đó, nếu bạn có 3 Spell hoặc lớn hơn trong Mộ của mình, bạn có thể phá huỷ 1 Lá bài Phép / Bẫy trên sân.


        Hiệu ứng gốc (EN):

        If you control no monsters in your Main Monster Zone: Target 1 face-up monster on the field; destroy it, then, if you have 3 or more Spells in your GY, you can destroy 1 Spell/Trap on the field.


         2 lá này hơi ngược nhau tí nhưng hiệu ứng thứ 2 của bọn này là bắn không target


         khoan, AFTERBURNERS chỉ bắn được quái NGỬA, nên opp set quái thì bạn sẽ bắn chính quái bạn, nếu bạn có 3 spell hoặc nhiều hơn dưới mộ thì bạn bắn không target spell/trap trên sân ( opp không có thì bạn sẽ tự bắn spell/trap của bạn, chính vì thế bạn có thể bắn luôn field của bạn )

         JAMMING WAVES bắn spell/trap SET trên sân, nên bạn có thể bắn nhầm card mình nếu card opp toàn ngửa, nếu bạn có 3 spell hoặc nhiều hơn thì bắn không target 1 quái trên sân

        Sky Striker Mecha - Eagle Booster (x0-1)

        R Rarity
        Sky Striker Mecha - Eagle Booster
        R Rarity
        Sky Striker Mecha - Eagle Booster
        Sky Striker Mecha - Eagle Booster
        Spell Quick
        Sky Striker Mecha - Eagle Booster
        Siểm đao ky - Bệ phóng Đại Bàng

         Hiệu ứng (VN):

         Nếu bạn không điều khiển quái thú nào trong Vùng quái thú Chính của mình: Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; mục tiêu đó không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng bài trong lượt này, ngoại trừ mục tiêu của nó, và nếu bạn có 3 Phép hoặc lớn hơn trong Mộ của mình, mục tiêu đó không thể bị phá huỷ trong chiến đấu lượt này.


         Hiệu ứng gốc (EN):

         If you control no monsters in your Main Monster Zone: Target 1 face-up monster on the field; that target is unaffected by card effects this turn, except its own, and if you have 3 or more Spells in your GY, it cannot be destroyed by battle this turn.


          Đây là lá làm cho BẤT KỲ QUÁI THÚ NÀO trên sân miễn nhiễm hiệu ứng, nên bạn có thể dùng để bảo kê Boss của bạn nếu opp toggle on, đôi khi nó còn có thể làm gãy combo  của vài deck khi dùng lên chính bọn nó ( vì bọn nó không bị destroy do bị miễn nhiễm hiệu ứng kể cả của bọn nó ).

         Nếu có 3 spell hoặc nhiều hơn thì không bị tiêu diệt bởi chiến đấu, thường là tùy tình huống và bổ sung cho effect 1 nhưng không thể phủ nhận là nó mạnh, lá này chơi x0 vì có vài người không thích, còn lại chơi x1 vì search được và cầm trên tay thì brick         Tech & Staple

          

         Into the Void (x0-3)

         UR Rarity
         Into the Void
         UR Rarity
         Into the Void
         Into the Void
         Spell Normal
         Into the Void
         Vô cõi luyện ngục

          Hiệu ứng (VN):

          Nếu bạn có 3 lá bài hoặc lớn hơn trong tay: Rút 1 lá bài, và nếu bạn làm việc đó, trong End Phase của lượt này, hãy gửi Mộ toàn bài trên tay của bạn.


          Hiệu ứng gốc (EN):

          If you have 3 or more cards in your hand: Draw 1 card, and if you do, during the End Phase of this turn, discard your entire hand.


          Theo như mình thấy với format 20 cards của Duel Links thì Into the Void khá là hợp với Sky Striker. Nó làm mỏng deck đi 1 cách đáng kể, đồng thời spam spell dưới mộ để mở bonus effect cho các Spell Sky Striker. Cái discard cả hand nhiều khi cũng có tác dụng vì nó sẽ nhanh chóng làm mộ của ta có 3 lá spell.

          Nhưng cũng phải nói tới điểm yếu của nó, nó chỉ có thể kích hoạt khi có >3 cards trên tay, thi thoảng k đủ cards trên tay mà rút dc lá này brick lòi le. 

          Terraforming (x1)

          UR Rarity
          Terraforming
          UR Rarity
          Terraforming
          Terraforming
          Spell Normal
          Terraforming
          Địa khai hóa

           Hiệu ứng (VN):

           Thêm 1 Lá bài Phép Môi Trường từ Deck của bạn lên tay bạn.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           Add 1 Field Spell from your Deck to your hand.
           Phân loại:

           Dùng để search field Sky Striker Airspace - Area Zero

           Knightmare Phoenix, Knightmare Unicorn và Knightmare Cerberus (Vua đánh thuê)

           SR Rarity
           Knightmare Phoenix
           SR Rarity
           Knightmare Phoenix
           Knightmare Phoenix
           FIRE
           Knightmare Phoenix
           Phượng hoàng khúc ác mộng mơ
           • ATK:

           • 1900

           • LINK-2

           Mũi tên Link:

           Trên

           Phải


           Hiệu ứng (VN):

           2 quái thú có tên khác nhau
           Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 Lá bài Phép / Bẫy mà đối thủ điều khiển; phá hủy nó, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Phoenix" một lần mỗi lượt. Quái thú co-linked mà bạn điều khiển không thể bị phá huỷ trong chiến đấu.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2 monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 Spell/Trap your opponent controls; destroy it, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Phoenix" once per turn. Co-linked monsters you control cannot be destroyed by battle.


           UR Rarity
           Knightmare Unicorn
           UR Rarity
           Knightmare Unicorn
           Knightmare Unicorn
           DARK
           Knightmare Unicorn
           Kỳ lân khúc ác mộng mơ
           • ATK:

           • 2200

           • LINK-3

           Mũi tên Link:

           Trái

           Dưới

           Phải


           Hiệu ứng (VN):

           2+ quái thú với các tên khác nhau
           Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá trên sân; xáo trộn nó vào Deck, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Unicorn" một lần mỗi lượt. Trong khi bất kỳ quái thú "Knightmare" được co-linked nào ở trên sân, đối với lượt rút bình thường của bạn trong Draw Phase, hãy rút 1 lá bài cho mỗi tên lá bài khác nhau trong số các quái thú "Knightmare" được co-linked đó, thay vì chỉ rút 1 lá bài.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2+ monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 card on the field; shuffle it into the Deck, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Unicorn" once per turn. While any co-linked "Knightmare" monsters are on the field, for your normal draw in your Draw Phase, draw 1 card for each different card name among those co-linked "Knightmare" monsters, instead of drawing just 1 card.


           SR Rarity
           Knightmare Cerberus
           SR Rarity
           Knightmare Cerberus
           Knightmare Cerberus
           EARTH
           Knightmare Cerberus
           Cerberus khúc ác mộng mơ
           • ATK:

           • 1600

           • LINK-2

           Mũi tên Link:

           Trái

           Trên


           Hiệu ứng (VN):

           2 quái thú có tên khác nhau
           Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú được Triệu hồi Đặc biệt trong Vùng quái thú Chính của đối thủ; phá hủy nó, sau đó, nếu lá bài này được co-linked khi hiệu ứng này được kích hoạt, bạn có thể rút 1 lá bài. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Knightmare Cerberus" một lần mỗi lượt. Quái thú co-linked mà bạn điều khiển không thể bị phá huỷ bởi các hiệu ứng của lá bài.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2 monsters with different names If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 Special Summoned monster in your opponent's Main Monster Zone; destroy it, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of "Knightmare Cerberus" once per turn. Co-linked monsters you control cannot be destroyed by card effects.


           Hàng đánh thuê cho mọi nhà, Skill không cấm ta special từ extra nên ta có thể thoải mái tự do lựa chọn lá Link mình thích

           Link Support

           SR Rarity
           Hiita the Fire Charmer, Ablaze
           SR Rarity
           Hiita the Fire Charmer, Ablaze
           Hiita the Fire Charmer, Ablaze
           FIRE
           Hiita the Fire Charmer, Ablaze
           Người thuần hồn lửa nóng bỏng, Hiita
           • ATK:

           • 1850

           • LINK-2

           Mũi tên Link:

           Dưới-Trái

           Dưới-Phải


           Hiệu ứng (VN):

           2 quái thú, bao gồm một quái thú FIRE
           (Lá bài này luôn được coi là lá bài "Familiar-Possessed" .)
           Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú FIRE trong Mộ của đối thủ; Triệu hồi Đặc biệt nó đến khu vực của bạn mà lá bài này chỉ đến. Nếu lá bài Link được triệu hồi này bị phá hủy trong chiến đấu hoặc bị phá hủy bởi hiệu ứng bài của đối thủ khi đang ở trong Vùng quái thú của chủ nhân: Bạn có thể thêm 1 quái thú FIRE với 1500 DEF hoặc thấp hơn từ Deck của mình lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Hiita the Fire Charmer, Ablaze" một lần mỗi lượt.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2 monsters, including a FIRE monster (This card is always treated as a "Familiar-Possessed" card.) You can target 1 FIRE monster in your opponent's GY; Special Summon it to your zone this card points to. If this Link Summoned card is destroyed by battle, or is destroyed by an opponent's card effect while in its owner's Monster Zone: You can add 1 FIRE monster with 1500 or less DEF from your Deck to your hand. You can only use each effect of "Hiita the Fire Charmer, Ablaze" once per turn.


           SR Rarity
           Rasterliger
           SR Rarity
           Rasterliger
           Rasterliger
           LIGHT
           Rasterliger
           Sư hổ Raster
           • ATK:

           • 2000

           • LINK-4

           Mũi tên Link:

           Trên

           Trái

           Dưới

           Phải


           Hiệu ứng (VN):

           2+ quái thú, ngoại trừ Token
           Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Link trong Mộ; lá bài này nhận được ATK bằng với ATK của mục tiêu đó cho đến khi kết thúc lượt này. Bạn có thể Hiến tế bất kỳ số quái thú nào mà lá bài này chỉ đến; phá hủy một số lượng bằng nhau của các lá bài trên sân. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Rasterliger" một lần mỗi lượt.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2+ monsters, except Tokens You can target 1 Link Monster in either GY; this card gains ATK equal to that target's ATK until the end of this turn. You can Tribute any number of your monsters this card points to; destroy an equal number of cards on the field. You can only use each effect of "Rasterliger" once per turn.


           UR Rarity
           Amphibious Swarmship Amblowhale
           UR Rarity
           Amphibious Swarmship Amblowhale
           Amphibious Swarmship Amblowhale
           FIRE
           Amphibious Swarmship Amblowhale
           Tàu lặn theo bầy Amblowhale
           • ATK:

           • 2600

           • LINK-4

           Mũi tên Link:

           Trái

           Dưới

           Dưới-Phải

           Phải


           Hiệu ứng (VN):

           2+ quái thú Hiệu ứng
           Nhận 200 ATK cho mỗi quái thú Link trong Mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau đây của "Amphibious Swarmship Amblowhale" một lần mỗi lượt.
           ● Nếu lá bài này bị phá hủy: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Link-3 hoặc thấp hơn trong Mộ; Triệu hồi Đặc biệt nó.
           ● Nếu (các) quái thú Link-3 hoặc thấp hơn trên sân bị phá huỷ bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài khi lá bài này đang ở trong Mộ của bạn: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; phá hủy 1 lá bài trên sân.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2+ Effect Monsters Gains 200 ATK for each Link Monster in the GYs. You can only use each of the following effects of "Amphibious Swarmship Amblowhale" once per turn. ● If this card is destroyed: You can target 1 Link-3 or lower monster in either GY; Special Summon it. ● If a Link-3 or lower monster(s) on the field is destroyed by battle or card effect while this card is in your GY: You can banish this card from your GY; destroy 1 card on the field.


           UR Rarity
           Ningirsu the World Chalice Warrior
           UR Rarity
           Ningirsu the World Chalice Warrior
           Ningirsu the World Chalice Warrior
           EARTH
           Ningirsu the World Chalice Warrior
           Chiến sĩ chén vì sao Ningirsu
           • ATK:

           • 2500

           • LINK-3

           Mũi tên Link:

           Trái

           Trên

           Phải


           Hiệu ứng (VN):

           2+ quái thú Link
           Nếu lá bài này được Triệu hồi Link: Rút các lá bài bằng số "World Chalice" mà lá bài này chỉ đến. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Ningirsu the World Chalice Warrior" một lần mỗi lượt. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 1 lá bài từ sân của mỗi người chơi đến Mộ. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt 1 "World Chalice" từ tay của bạn.


           Hiệu ứng gốc (EN):

           2+ Link Monsters If this card is Link Summoned: Draw cards equal to the number of "World Chalice" monsters this card points to. You can only use this effect of "Ningirsu the World Chalice Warrior" once per turn. Once per turn: You can send 1 card from each player's field to the GYs. If this card is sent from the field to the GY: You can Special Summon 1 "World Chalice" monster from your hand.


           Cách lá Link khá hiệu quả mà ta nên cho vào, nếu mình có điều kiện thì cứ nhét vô thoi

           Flex

           UR Rarity
           Mind Control
           UR Rarity
           Mind Control
           Mind Control
           Spell Normal
           Mind Control
           Kiểm soát mặt tinh thần

            Hiệu ứng (VN):

            Chọn mục tiêu 1 quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển; cho đến End Phase, điều khiển mục tiêu đó, nhưng nó không thể tuyên bố tấn công hoặc bị Hiến tế.


            Hiệu ứng gốc (EN):

            Target 1 monster your opponent controls; until the End Phase, take control of that target, but it cannot declare an attack or be Tributed.


            UR Rarity
            Book of Moon
            UR Rarity
            Book of Moon
            Book of Moon
            Spell Quick
            Book of Moon
            Sách mặt trăng

             Hiệu ứng (VN):

             Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; thay đổi mục tiêu đó thành Tư thế Phòng thủ úp.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.


             UR Rarity
             D.D. Crow
             UR Rarity
             D.D. Crow
             D.D. Crow
             DARK 1
             D.D. Crow
             Quạ KgK
             • ATK:

             • 100

             • DEF:

             • 100


             Hiệu ứng (VN):

             (Hiệu ứng nhanh): Bạn có thể gửi lá bài này xuống Mộ, sau đó chọn mục tiêu 1 lá bài trong Mộ của đối thủ; loại bỏ mục tiêu đó.


             Hiệu ứng gốc (EN):

             (Quick Effect): You can discard this card to the GY, then target 1 card in your opponent's GY; banish that target.
             Phân loại:

             UR Rarity
             Ice Dragon's Prison
             UR Rarity
             Ice Dragon's Prison
             Ice Dragon's Prison
             Trap Normal
             Ice Dragon's Prison
             Rồng băng giam cầm

              Hiệu ứng (VN):

              Chọn mục tiêu 1 quái thú trong Mộ của đối thủ; Triệu hồi Đặc biệt nó đến sân của bạn, nhưng hiệu ứng của nó bị vô hiệu hóa, sau đó, bạn có thể loại bỏ 1 quái thú khỏi sân của cả hai người chơi có cùng Loại với nhau. Bạn chỉ có thể kích hoạt 1 "Ice Dragon's Prison" mỗi lượt.


              Hiệu ứng gốc (EN):

              Target 1 monster in your opponent's GY; Special Summon it to your field, but its effects are negated, then, you can banish 1 monster from both players' fields that have the same Type as each other. You can only activate 1 "Ice Dragon's Prison" per turn.


              SR Rarity
              Offerings to the Doomed
              SR Rarity
              Offerings to the Doomed
              Offerings to the Doomed
              Spell Quick
              Offerings to the Doomed
              Vật cúng cho người đã mất

               Hiệu ứng (VN):

               Chọn mục tiêu 1 quái thú ngửa trên sân; phá huỷ mục tiêu đó, đồng thời bỏ qua Draw Phase tiếp theo của bạn.


               Hiệu ứng gốc (EN):

               Target 1 face-up monster on the field; destroy that target, also skip your next Draw Phase.


               UR Rarity
               Volcanic Wall
               UR Rarity
               Volcanic Wall
               Volcanic Wall
               Spell Continuous
               Volcanic Wall
               Tường Hỏa Sơn

                Hiệu ứng (VN):

                Một lần mỗi lượt: Bạn có thể gửi 3 lá bài từ trên cùng Deck của bạn đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, gây 250 sát thương cho đối thủ của bạn cho mỗi quái thú Loại Pyro được gửi đến Mộ bằng hiệu ứng này. Bạn không thể tuyên bố tấn công trong lượt bạn kích hoạt hiệu ứng này.


                Hiệu ứng gốc (EN):

                Once per turn: You can send 3 cards from the top of your Deck to the Graveyard, and if you do, inflict 250 damage to your opponent for each Pyro-Type monster sent to the Graveyard by this effect. You cannot declare an attack during the turn you activate this effect.


                Flexible đám này nhé. Chúng đều là những lá gây hiệu ứng xấu cho đối thủ, ta có thể lựa chọn tùy theo sở thích hay chỉ đơn giản có lá nào cho lá đó :)                Lời kết

                Cảm ơn mí bạn vì đã đọc. Mình cũng muốn viết 1 phần về cách chơi hay combo của Sky Striker, nhưng thực tế thì Sky Striker trong Duel Links lại quá nhiều trường hợp khác nhau tùy theo Hand bạn rút được và Sky Striker thực sự để mà nói thì lại không quá khó chơi, chỉ cần ta quen và cẩn thận 1 chút.

                Ta có thể hiểu nôm na đơn giản ta sẽ chơi xung quanh Raye (lá monster duy nhất ở Main Deck), tìm mọi cách để summon được con vợ đó và Link summon các lá Link tùy theo trường hợp. Còn sức mạnh chính của Deck đến từ các spell, sẽ có những lá spell để giúp ta có được Raye và những lá còn lại sẽ đảm nhiệm vai trò gây hiệu ứng xấu cho opp để rồi win.

                Vậy thui, đến đây là hết r, chúc ae mở box may mắn và sớm trải nghiệm Sky Strikerrr nhee
                Đơn vị đồng hành:

                - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


                Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

                Top